12 Chom Sao Duoi Anh Trang Tan Chap 33

Dưới ánh trăng tàn được 2k sao các bạn muốn quà gì nào? Pic Yết-Kết-Giải do mình vẽ có được không?

Cơn choáng váng qua đi, Ma Kết thấy mình đứng giữa khoảng rừng nhiệt đới.

Có rất nhiều cây lớn, tán lá đan vào nhau chỗ dày chỗ thưa, ánh sáng cũng vì vậy mà phân thành nhiều mảng.

Tầng thực vật bên dưới ít phát triển, chủ yếu là cây ưa bóng và cỏ. Tầm nhìn rộng, đôi chỗ có thể thấy đường chân trời.

Ma Kết đảo mắt một vòng.

Đang là buổi sáng, phía đông mặt trời ửng đỏ. Màn sương mỏng lượn lờ cách mặt đất chừng nửa mét, không khí ẩm ướt và hơi lạnh.

Có tiếng nước chảy, hình như là suối, không xa lắm. Tiếng nước róc rách cùng tiếng chim hót vô cùng vui tai.

Thời gian ở nơi này khác với bên ngoài, theo những gì Ma Kết biết thì bên trong cuốn sách là một dị không gian độc lập.

Cô từng đọc qua về loại sách này, vì nó nguy hiểm nên đã bị cấm từ hai trăm năm trước. Tác giả của những cuốn sách này không chết thì mất tích, số phận vô cùng thê thảm. Phù thủy thường truyền tai nhau rằng âm khí những dị không gian này rất nặng, nên tránh càng xa càng tốt.

Nhưng nơi này không hề có mùi âm khí. Từ thanh âm cho tới cảnh quan đều mang đến cho người ta cảm giác thoải mái.

Ma Kết tìm được nhóm Song Tử là chuyện của trưa hôm đó.

Mặt trời đã lên cao. Cái nóng cùng không khí ẩm ướt khiến người ta cảm thấy không thoải mái. Muỗi cùng vắt thi nhau cắn đốt vô cùng khó chịu. So với thời tiết thoải mái lúc sáng chính là một trời một vực.

Song Tử dẫn Ma Kết vào hang bên trong núi, nơi mà anh cùng những người khác ở gần hai ngày nay.

Thì ra người đưa họ đến nơi này là Cự Giải, Ma Kết chỉ là lo cho anh em bạn bè trong này nên tới đây. Vì việc xảy ra đột ngột nên không thể trách Cự Giải thiếu suy nghĩ. Họ quyết định tìm cách ra khỏi đây trước. Về phía CDS, nếu Thiên Yết chưa xử lí thì đành phải tính sau.

Alice đã khôi phục lại bộ dạng đáng yêu thường ngày. Nhưng đôi mắt đỏ của con bé cho thấy khế ước của nó và Cự Giải bị hủy rồi, nó có thể dùng toàn bộ năng lượng bình sinh để chiến đấu bất cứ lúc nào. Song Tử tự hỏi tại sao khế ước Cự Giải và con bé kí lại dễ phá vỡ từ một phía như vậy.

Ma Kết rất quan tâm Alice. Mặc dù là người phản đối con bé tới biệt thự, nhưng ai cung biết cô làm vậy là vì Cự Giải và cả Alice nữa.

Bảo Bình từng nói với Song Tử rằng Ma Kết thú vị. Cô ấy hay cáu bẳn, thực chất lại là quan tâm. Cô ấy cố tỏ ra lạnh lùng nhưng lại dễ cảm động. Ma Kết nói rất ghét Cự Giải, ghét từ lần đâu gặp mặt, nhưng, có lẽ, ngay cả cô ấy cũng không biết, cô ấy đang lo lắng cho người kia. Và khi biết được bí mật của Cự Giải, Bảo Bình đã khẳng định Ma Kết phải là một nhân vật nào đó trong truyền thuyết về vua Arthur, một nhân vật thân quen với Cự Giải.

Nói cho cùng tất cả đều là phỏng đoán. Nhưng những phỏng đoán này lại khiến Song Tử có cách nhìn khác về cô em phù thủy của mình. Một cái nhìn thiện cảm hơn.

Sau một hồi bàn bạc, vẫn là Bạch Dương trổ tài lãnh đạo, đưa cả nhóm thoát khỏi khu rừng tới thị trấn dưới thung lũng.

Thị trấn theo kiểu phương Đông cổ đại, đường đi và nhà cửa làm bằng đá xanh. Những tòa lầu lớn bằng gỗ giăng đèn lồng đều là nhà trọ và quán ăn. Đường phố tấp nập người qua kẻ lại, những sạp hàng thủ công bày bán dọc theo vỉa hè càng làm không khí nhộn nhịp hơn.

Bởi vì quần áo họ mặc khác người nên ai cũng nhìn lại rồi bàn tán gì đó, đều bằng tiếng phổ thông.

Không thể chông chờ vào khả năng của ba cô gái, Sư Tử đành vận dụng mỹ nam kế bắt quen với nhóm thiếu nữ bên sạp đồ trang điểm.

Thiếu nữ thời nào cũng thế, thấy trai đẹp không thể dửng dưng.

Họ nói đây là nước Á, nước lớn nhất hành tinh, nơi đặt Thần Điện của Mia.

Thế giới này không khác Trái Đất là bao, hoặc có thể coi là bản thu nhỏ của Trái Đất. Nhưng đây không phân lãnh thổ các nước mà phân theo châu lục, mỗi châu lục là một quốc gia. Phát triển nhất là nước Mỹ, nóng nhất là nước Phi, lạnh nhất là nước Cực, yên bình nhất là nước Đại Dương, nước Á và nước Âu hay xảy ra xung đột.

Người dân ở đây tôn thờ một tôn thờ một vị thần duy nhất, giống như ông Trời hay Chúa của Trái Đất. Vị thần này tên Mia. Mia không chỉ tạo ra thế giới, mà còn bảo vệ thế giới khỏi những con quái vật đến từ Dark, thứ mà ở Trái Đất người ta vẫn gọi là Devil.

Ma Kết định hỏi gì đó thì một tốp lính bao vây họ. Những người lính cao lớn mang giáp và khiên bạc bóng loáng, giống như thiên binh thiên tướng trong văn hóa phương đông, nhìn họ bằng gương mặt lạnh băng.

Đám lính nhường đường cho tu sĩ mặc áo vải bước vào. Người này tuổi quá năm mươi, bụng to, tai lớn, mặt phúc hậu, trông như vị Phật nào đó của Phật giáo.

Người dân ở đây có vẻ kính trọng ông ta, họ cúi người chào và thông qua ánh mắt, ta có thể thấy được đức tin nơi họ.

Người đàn ông trung niên mỉm cười với mọi người rồi hướng tới nhóm Bạch Dương, cất lời, giọng nói vang và trầm hệt như tiếng chuông:

"Hỡi những vị anh hùng tới từ thế giới khác, đức Mia mời các vị tới Thần Điện! Xin hãy theo tôi!"

Nói rồi người đàn ông đưa tay ra mời, đám lính lập tức rẽ sang hai bên mở đường.

Họ được đưa tới Thần Điện Mia. Ngôi đền thờ theo phong cách Hi Lạp cổ với những trụ lớn bằng đá và những bức tượng trạm trổ tinh xảo.

Ma Kết nhìn qua một lượt, phát hiện tất cả tượng điêu khắc ở đây đều mô phỏng một nhân vật duy nhất. Có lẽ chính là thần Mia.

Người đàn ông đưa họ tới một gian phòng trống. Những hình điêu khắc nổi trên tường tinh xảo và rõ nét hơn những nơi khác.

Cuối phòng có một bục đá hình trụ. Bục đá to bằng miệng giếng đã bị nứt vài đường và đôi chỗ hụt mất mảng to như bàn tay, nhưng có vẻ vẫn rất kiên cố.

Trên bục, bông hoa sen bằng thủy tinh tỏa ra thứ ánh sáng xanh mát, nổi bật trên nền trắng tinh khôi.

Người đàn ông đứng cách bục vài mét, cúi người cung kính nói:

"Đức Mia, các vị anh hùng đã tới."

Chẳng biết từ phía nào của điện thờ, tiếng phụ nữ nhẹ nhàng vang lên:

"Ngài Vũ đã vất vả rồi. Bây giờ hãy giúp ta chuẩn bị phòng ở cho các vị đây! Các vị anh hùng, mời các vị ở lại, ta có chuyện cần nói!"

Ngài Vũ lui đi, còn dặn sẽ đón họ ở bên ngoài.

Cánh cửa đá nặng nề khép lại.

Đóa sen thủy tinh trên bệ đá chậm chạp xoay tròn. Luồng khói nhạt bốc lên từ đó tỏa ra mùi hương thanh mát.

Khói tích tụ ngày một nhiều, che mất khoảng không xung quanh bệ đá. Bạch Dương định bước tới nhưng Ma Kết cản lại. Họ là khách, và người chủ nhà có lẽ chính là đấng sáng thế của thế giới này, cho nên việc nên làm vẫn là chờ đợi.

Khói đã tan gần hết.

Có tiếng cười nhẹ. Cô gái xinh đẹp ngồi trên bệ đá, bàn tay thon dài ôm lấy đóa sen thủy tinh.

Cô ta mặc bộ đầm kiểu Âu màu trắng với những đường may tinh xảo. Mái tóc dài, vàng óng buông xuống vai mềm tựa lụa. Khuôn mặt thanh tú với đôi mắt trong như pha lê.

Không khó để nhận ra đây chính là hình mẫu của các bức điêu khắc trong Thần Điện.

Cô gái xuống khỏi bệ đá, bay là là trên mặt đất, mềm mại tựa như làn khói.

"Ta là Mia, đấng sáng thế của nơi này."

Vừa nói, Mia vừa tiến lại gần nhóm Bạch Dương. Cô ta bay vòng quanh từng người một, cuối cùng dừng lại cạnh Ma Kết.

"Cô là linh hồn bị nhốt trong thanh kiếm sao? Nàng ta đã cứu được hai người rồi? Còn một người nữa đâu? Không! Sao nàng ta không tới?"

Mia liên tục hỏi. Ma Kết chỉ chau mày. Không thể hiểu đấng sáng thế này muốn nói tới vấn đề gì.

Thấy Ma Kết không đáp, Mia thở dài:

"Đã tái sinh rồi ta còn mong cô nhớ được gì chứ! Chỉ có nàng ta mới có cái năng lực nghịch thiên ấy thôi!" Mia lùi xa Ma Kết, đến bên bục đá: "Các vị anh hùng đây đều là bạn của nàng ta sao? Nàng ta là cô gái có khả năng chuyển sinh vẫn giữ được kí ức."

Rối rắm. Bọn Bạch Dương hiển nhiên không biết Mia đang nói đến ai. Duy có Song Tử là không như vậy. Nhờ có chiếc thẻ nhớ bên trong cuốn sổ da, anh, Kim Ngưu, Bảo Bình và Thiên Bình vô tình biết được bí mật của Cự Giải. Cũng nhờ thế, hiện tại dễ nói chuyện hơn.

"Phải! Kiếp này cô ấy tên Cự Giải, chúng tôi đều là bạn của cô ấy. Đấng Mia kính mến, người biết cô ấy sao?"

Mia cười, khuôn mặt tươu sáng vài phần.

"Nàng là bạn ta. Nàng giúp ta tạo ra thế giới này. Ta muốn tạo ra một thế giới mà con người sống hạnh phúc, còn nàng ấy lại chỉ muốn một thế giới nơi mà hai linh hồn xấu số bị nhốt trong Excalibur có thể chuyển sinh. Nhưng tiếc là kể cả ở nơi này, hai linh hồn ấy vẫn bị rằng buộc. Mấy trăm năm trước, Trái Đất cấm tạo dị không gian, những người như ta bị truy sát. Nàng ấy đã giúp ta mang theo những người khốn khổ ở Trái Đất tới đây. Còn giúp ta bảo vệ cuốn sách-cánh cửa duy nhất nối với bên ngoài, ở nơi an toàn. Đã rất lâu rồi không gặp nàng ấy. Chẳng lẽ biết nơi này khó khăn nên nàng gửi các vị anh hùng đây tới giúp ta?"

Mặc dù Mia rất có ý nói cho bọn họ biết đầu đuôi câu chuyện, nhưng ngoài Song Tử, không ai hiểu gì.

Họ ngơ ngác nhìn nhau. Song Tử mỉm cười nói ra ngoài sẽ kể rõ sự tình. Còn hiện tại, muốn rời khỏi đây chỉ có thể nhờ tới đấng Mia.

"Cự Giải nhờ tôi tới đây. Đấng Mia kính mến, nếu khó khăn mà người nói  chúng tôi có thể giải quyết được vậy thì chúng tôi xin sẵn lòng!"

Người nói ra những lời này không ngờ là Ma Kết.

Mặc dù không hiểu rõ ngọn ngành, nhưng cô lờ mờ đoán được điều gì đó liên quan tới Cự Giải, liên quan tới việc cô luôn muốn giúp đỡ cô gái ấy. Mà điều ấy, có lẽ, chỉ có thể tìm hiểu tại đây. Đấng Mia biết rất nhiều.

"Ồ, dĩ nhiên là các vị có khả năng đó. Ta cảm nhận được sức mạnh của các vị, sức mạnh hơn tất cả thần dân nơi đây."

Nói ra điều này, Mia có vẻ không vui. Nàng ta đưa những người tuyệt vọng tới đây, điều ấy không sai, cái sai là nàng ta quá chủ quan, lúc dịch chuyển đã chuyển cả Devil tới. Thần dân đều không có dị năng nên số Devil ít ỏi ấy cũng trở thành hiểm họa.

"Ta phải duy trì nơi này, cho nên không đủ năng lượng tiêu diệt Devil. Bọn chúng ngày một lớn mạnh, đội quân mới được huấn luyện kia không phải đối thủ của chúng. Ta đã chờ người có duyên tới giúp, nhưng tiếc thay họ đều đơn độc và năng lực không cao. Nhưng các vị đã ở đây, những dị năng giả cấp S hùng mạnh. Ta biết trong số các vị có Devil, nhưng ta tin cô bé cũng là người tốt. Xin các vị hãy giúp đỡ ta và thần dân của ta!"

Mia cúi người. Bạch Dương vội đỡ lấy nàng ta.

"Đừng khách khí. Dù không hiểu nàng và Cự Giải quan hệ thế nào. Nhưng đã là bạn bè chúng tôi sẽ dốc hết sức!"

Hôm ấy, họ được sắp xếp một gian phòng gần điênh thờ chính. Gian phòng rất rộng, kê được năm chiếc giường đơn và một bộ bàn ghế bằng đá.

Đồ ăn tối đã được xử lí gọn lẹ. Thú thật họ không quen ăn quá nhiều bánh mỳ và thịt, nhưng đồ ăn rất ngon, lại giàu năng lượng, thích hợp cho chuyến hành trình sắp tới.

Ăn uống xong xuôi, Song Tử kể về những gì anh biết bà ghép chúng với câu chuyện của Mia. Cự Giải không ngờ sống lâu như thế, đây là điều mà ai cũng bất ngờ.

"Nói như vậy, em là một trong hai người bị giằng buộc bởi Excalibur. Có thể là Merlin, cũng có thể là vua Arthur. Vậy người còn lại đang ở đâu? Và Cự Giải biết điều này chứ?"

Ma Kết đặt câu hỏi.

Song Tử: "Anh không rõ. Bọn anh đã từng nghĩ tới việc này rồi. Nhưng xét đến cùng chúng không quan trọng bằng việc Cự Giải muốn làm gì tiếp theo. Sau chuyện này chúng ta cần nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Nhóm Kim Ngưu có lẽ cũng như vậy."

Sư Tử đột nhiên lên tiếng:

"Dù sao cũng là chuyện đã qua, cũng không ảnh hưởng đến tương lai. Có nhất thiết phải như vậy không? Chúng ta đang đào bới quá sâu vào đời tư của cô ấy."

"Sư Tử nói không sai. Song Tử, Ma Kết, phải chăng hai người đang lo sợ. Vì Cự Giải đã sống quá lâu và năng lực của cô ấy không tệ hay nói trắng ra, năng lực của cô ấy tới đâu chúng ta đều không thể giám chắc. Cho nên mới sợ."

Bạch Dương không hổ là đội trưởng nhiều năm, nắm bắt tâm lí rất tốt.

"Chính là vì sợ." Song Tử thẳng thắn: "Cự Giải là bạn của tôi, tôi không tin cô ấy hại mình. Nhưng cô ấy sống lâu như vậy, kẻ thù chắc chắn không ít, chấp niệm cũng sẽ không ít. Cô ấy cứu được người rồi sao nữa? Chúng ta đều không biết cô ấy cứu người để làm gì. Ma Kết là một trong hai người được cứu, cho nên càng phải làm rõ chuyện này. Tôi không mong Ma Kết hay Cự Giải xảy ra chuyện"

Ma Kết: "Còn có một khả năng. Sau khi hoàn thành ý nguyện cô ấy rất có thể sẽ tìm cách chết đi. Sống lâu như vậy vô cùng mệt mỏi. Nhưng tôi, chỉ một lần này thôi, muốn ích kỉ làm bạn trọn đời với cô ấy. Mọi người cũng vậy phải không?"

Lần đầu tiên Ma Kết nói ra những lời thật lòng như vậy. Cái ham muốn được làm bạn này đã có rất lâu về trước, khi cô nhìn thấy phản ứng phụ của năng lực trị thương. Khi cô thấy người mình vẫn coi thường kia đanh gồng gánh vô số thứ. Ma Kết rất muốn làm bạn với cô gái mạnh mẽ ấy.

Tất cả mọi người trầm mặc. Khả năng Ma Kết nói chính là khả năng lớn nhất.

Làm bạn với Cự Giải cả chục năm, Sư Tử chưa bao giờ thấy cô để bản thân suy yếu như hiện tại. Cũng chưa bao giờ thấy cố liều mạng và bốc đồng như hiện tại.

"Đừng nghĩ nhiều nữa. Quan trọng nhất bây giờ là rời khỏi đây. Em đã xem qua tài liệu ngài Vũ đưa. Anh chị nhìn này, chúng ta phải tách nhóm!"

Alice trải tấm bản đồ bằng da trâu lên mặt bàn, lại lấy một tấm giấy mỏng đè lên rồi dùng bút đánh dấu các điểm.

Có đôi khi, trẻ con mới là những kẻ sáng suốt nhất. Hay là nói, đừng quá phức tạp một vấn đề!