Chương 18Vào lúc này thì một tiếng chuông điện thoại vang lên, không phải là của bọn Kim TaeHyung mà là một tiếng chuông rất lạ, không những lạ mà còn đặc biệt không kém, là nhạc thiếu nhi...

Kim Seok Jin cứ tưởng là nhạc chuông của Kim Nam Joon nhưng nhìn sang phía anh thì thấy anh chẳng có tí phản ứng nào với tiếng chuông này. Mà hình như từ lúc Kim Kwang Soo trở về đến giờ anh đều yên lặng, chân mày khẽ nhíu lại, có lẽ là vì chuyện bị thương của Kim Kwang Soo mà lo lắng

Kết quả lại là của vị giám đốc Huang kia...

Ông chú kia thanh tao lấy điện thoại từ trong túi áo ra, liếc nhìn sơ qua màn hình điện thoại, sau đó chợt đưa qua cho Kim Seok Jin ngồi bên cạnh.

Kim Seok Jin: "?"

"Phiền cậu nghe điện thoại giùm tôi, chỉ cần nói "Cô là ai vậy?" là được rồi." Trên mặt anh ta lấp ló nụ cười nhưng nghe giọng thì chẳng có gì giống như đang cười cả.

Kim Seok Jin nhìn thoáng qua, tên biểu hiện là "An An".

An An?

Sao nghe thấy quen quen vậy cà....

Kim Seok Jin nhấn nút nghe, nói câu "Cô là ai", sau đó trả lại điện thoại cho giám đốc Huang, nghe thấy rõ ràng từ phía đối diện truyền đến giọng nói hổn hển của phụ nữ: "Cái gì chứ! Lại là đàn ông khác! Còn gạt tôi nói là có việc! Cậu, mau kêu tên khốn Viên kia nghe điện thoại cho tôi!"

Kim Seok Jin: "..."

"Cám ơn." Huang phục nhỏ giọng nói cảm ơn sau đó nhận điện thoại, vẻ mặt bình tĩnh như thường nói: "Alô?An An phải không?"

Kim Seok Jin: "..."

Lúc này cậu mới chợt nhớ tới, khi cậu mới đến nhà họ Kim không lâu thì có gặp một cô gái, cậu ấy còn nói cái gì mà Kim Nam Joon và cậu ta chỉ giả làm người yêu thôi, lúc đi còn vui vẻ gọi điện thoại cho một người tên là Huang Bao nữa.

Thì ra là bọn họ...

An Yung Na hẳn nhiên rất tức giận, giọng nói như xuyên qua di động: "Huang Bao! Anh có phải là người không hả?! Tôi bị bệnh nằm một chỗ, còn anh lại đi kiếm con tình nhân nào đó?!! Lần này lại là ai nữa hả? Tôi cho anh biết... Khụ...."

An Yung Na đột nhiên ho khan, chân mày Huang Bao nhăn lại, vậy mà từ nãy đến giờ còn tỏ ra bình tĩnh lắm... Xem ra Huang Bao này cũng để ý đến An Yung Na lắm.

Song, lời Huang Bao nói ra hoàn toàn khác với vẻ mặt của anh: "Tự mình chăm sóc mình cho tốt đi."

"Chăm sóc cái đầu anh đấy! Khụ.."

Tiếng ho của An Yung Na càng lúc càng lớn, chân mày Huang Bao cũng lúc càng nhíu chặt, rốt cuộc anh ta chịu không được, nói: "Sao lại ho nhiều vậy? Trước khi đi chẳng phải đã kêu cô uống thuốc rồi sao?"

"Tôi đang ở trong sân..." Giọng nói An Yung Na dường như không còn sức lực gì nữa, hoàn toàn khác với khi nãy.

Giọng nói Huang Bao chợt cao vút: "Cô còn ở trong sân làm gì?"

"Anh nói buổi tối anh có tiệc, ăn cơm xong sẽ về... Khụ khụ... Cho nên tôi mới ở đây đợi anh... Kết quả anh lại... lại... khụ khụ... Anh lại gạt tôi... Anh ghét tôi đến vậy sao chứ... Khụ khụ... Còn uổng cho chúng ta cùng chung hộ khẩu mà..." ,

Chân mày Huang Bao nhíu chặt, môi cũng mím lại, Kim Seok Jin để ý thấy tay không cầm điện thoại của anh ta đã nắm chặt lại. ,

"Anh về đi... Tôi sẽ không cãi nhau với anh nữa, anh... Khụ khụ... Mau về đi, tôi rất là lạnh..." Giọng nói An Yung Na càng lúc càng yếu, lấp ló thêm tiếng thút thít trong đó, "Chờ lâu như vậy, tôi rất là lạnh..."

"Bây giờ cậu về phòng ngay lập tức, tôi sẽ về sớm." Huang Bao nhắm chặt mắt, không chút do dự tắt điện thoại, sau đó quay sang nói với Kim TaeHyung: "Tôi phải về trước, có gì thì liên lạc sau."

Dứt lời, anh ta xoay người đi ra khỏi cửa, phóng xe đi.

Dì Lee, Kim TaeHyung, Kim Nam Joon và Kim Seok Jin ngồi đó dĩ nhiên nghe được toàn bộ câu chuyện, trừ vẻ mặt Kim Nam Joon bình tĩnh như thường, dì Lee yên lặng không nói gì thì Kim TaeHyung và Kim Seok Jin đều cảm thấy kinh ngạc, Kim Seok Jin nói: "An Yung Na và Huang Bao có quan hệ như thế nào vậy... Bọn họ chung hộ khẩu... Kết hôn rồi sao? Sao nghe An Yung Na thê thảm như vậy chứ?"

"Haiz, làm sao mà được, nếu bọn họ có thể kết hôn đã không nhiều chuyện xảy ra như vậy." Kim TaeHyung lắc đầu: "Huang Bao là cậu của Yung Na."

Kim Seok Jin sợ hết hồn: "Nhưng mà nhìn Huang Bao đâu có lớn lắm."

"Thật ra thì bọn họ không hẳn là ruột thi, haiz, phức tạp lắm, đừng nói chuyện bọn họ nữa... Sao A Suk còn chưa đến chứ?" Kim TaeHyung nhìn ra bên ngoài, vừa nhắc Tào Tháo Tào Tháo đã đến, từ bên ngoài thấp thoáng nghe được tiếng xe hơi chạy đến, một chiếc RV màu trắng dừng ngay tại cửa, Kim TaeHyung chạy ra mở cửa, lúc đi vào còn mang theo một cậu gái mặc áo dài màu trắng theo sau, cậu nàng thắt tóc bím, vừa đi vào liền chạy đến bên cạnh Kim Kwang Soo, nhìn bông băng trên đầu Kim Kwang Soo nói: "Tốt lắm, tôi không cần phải làm gì cả, ngày mai anh đưa giám đốc Kim vào bệnh viện kiểm tra là được rồi."

"Vậy à." Kim TaeHyung gật đầu, "Làm phiền cậu một chuyến tay không rồi."

Cậu kia khiêm tốn cười nói: "Không có gì, cũng nhờ anh tôi mới được ra ngoài một chuyến."

Kim TaeHyung vỗ vỗ vai anh chàng, nói một câu "Khổ cho cậu rồi", sau đó nói: "Có cần tôi đưa cậu về không?"

Anh chàng tên A Suk lắc đầu: "Một mình tôi về được rồi, dù gì... Anh cũng biết."

Kim TaeHyunggật đầu: "Ừm, cũng được."

Toàn bộ câu chuyện nghe được, Kim Seok Jin đều không hiểu. Trươc kia cậu vốn chẳng được thấy bạn bè của nhà họ kim, hôm nay vừa đến là đến một lúc ba người, nếu tính cả An Yung Na hơn nữa ai cũng như có nhiều tâm sự vậy, đúng như câu nói đó – – dù không biết các người là ai nhưng nhìn các người ai cũng có tâm sự cả.

Kim Seok Jin thở dài, đợi cậu  kia rời khỏi, Kim TaeHyung và Kim Nam Joon cùng đưa Kim Kwang Soo lên tầng hai, Kim Seok Jin đứng bên cạnh đầu Kim Kwang Soo, cẩn thận giúp cho đầu anh không bị va vào đâu.

Đợi mọi chuyện xử lí xong thì Kim Seok Jin cảm thấy sức lực đều bị rút mất cả, thở một hơi lớn rồi ngồi trên sofa ngẩn người.

"Mẹ đúng là có ích thật." Kim TaeHyung trêu ghẹo nói, "Xem ra sau này không cần gọi A Suk nữa, mẹ cứ ở đây là được, nhất định phải kêu anh hai tăng lương cho mẹ."

Kim Seok Jin trợn mắt nhìn anh: "Á, hù chết mẹ! Suýt nữa thì bị con hù chết rồi

Kim TaeHyung nhíu mày: "Sao? Sao lo lắng thế? Bởi vì người bị thương là anh cả sao?"

Kim Seok Jin căn cứ theo đạo lí mà bảo vệ cho quyền lợi của mình: "Không phải mà! Bên cạnh tôi đều là người bình thường, làm gì có ai ra ngoài ăn bữa cơm xong thì nằm trên xe người ta chở về chứ!"

Kim Nam Joon vẫn yên lặng chợt mở miệng: "Jung Min."

Kim TaeHyungvà Kim Seok Jin cùng quay đầu lại, khó hiểu nhìn anh.

Kim Nam Joon cau mày, nói: "Hình như con có nhớ đến cái tên này."

Kim TaeHyung và Kim Seok Jin nhìn nhau, đều thấy sự kinh ngạc chất chứa trong mắt nhau, Kim TaeHyung cẩn thận hỏi: "Anh nhớ sao?"

Kim Nam Joon nhíu chặt mày lại: "Ừm, trong ấn tượng đó không phải người tốt."

Kim Seok Jin: "..."

Kim Tae Huyng: "Đúng vậy, người đó tuyệt không phải người tốt, anh cả bị thương cũng tại vì hắn ta."

Kim Nam Joon nói: "Có phải con đã từng xảy ra chuyện không?"

Kim Seok Jin và Kim TaeHyung càng kinh ngạc hơn: "Đúng vậy! Con/anh đã từng bị tai nạn xe..."

Kim Seok Jin nín thở nhìn anh, dường như chỉ cần anh nghĩ thêm một chút, một chút nữa thôi, sẽ nhớ ra mình bị tai nạn vào bệnh viện, sau đó lần đầu tỉnh lại đã nhầm cậu là mẹ của anh!

Song Kim Nam Joon chỉ ngẩn người, buồn bã nói: "Con không nhớ được."

Kim Seok Jin & Kim TaeHyung: "... Thôi."

Đợi đến khi mọi chuyện xử lí xong hoàn toàn thì đã hơn 10 giờ, Kim TaeHyung cứ nhìn đồng hồ mãi, Kim Seok Jin chịu không nổi hỏi: "Cậu làm quái gì mà nhìn đồng hồ mãi thế?"

Kim TaeHyungnói: "Có hẹn."

"Vậy cậu đi đi." Kim Seok Jin nói, "Nhưng nhớ phải cẩn thận đó."

Kim TaeHyungnói: "Ừm, biết rồi."

Sau đó anh chạy lên lầu.

Kim Seok Jin: "..."

"Cậu làm gì vậy..." Kim Seok Jin lại càng không hiểu nổi.

Kim TaeHyung nói: "Tôi có hẹn, ở trên mạng."

Kim Seok Jin nói: "Cậu... Thôi cậu đi đi, để tôi chăm sóc anh cả  được rồi."

Dì Lee cũng ở bên cạnh chăm sóc cho Kim Kwang Soo, Kim Seok Jin bảo dì Lee đi nghỉ ngơi đi, bà chỉ lạnh lùg nói không đi.

"Không sao đâu, con là y tá mà, dĩ nhiên biết cách chăm sóc bệnh nhân hơn." Kim Seok Jin lúng túng nói: "Tuổi của dì Lee cũng không còn nhỏ nữa, đi nghỉ sớm thì tốt hơn."

Khoan khoan, hình như cậu đã nói điều không nên nói thì phải...

Kim TaeHyung nín cười nói: "Dì Lee, dì cứ đi nghỉ ngơi đi."

Tuy lời Kim Seok Jin nói chẳng có tác dụng gì nhưng dì Lee vẫn nghe lời của Kim TaeHyung, nói một câu "Vâng, cậu ba" liền lạnh lùng bỏ đi, Kim Seok Jin khó xử không biết làm gì, Kim TaeHyung thấy vậy bảo: "Tôi lên trước đó nha?"

"Đi đi đi đi."

Kim Seok Jin toát mồ hôi lạnh cả người, Kim Nam Joon dựa vào tường, nhìn mặt Kim Kwang Soo nói: "Mặt của anh cả đỏ lên rồi."

Kim Seok Jin nhìn sang, đúng thật là như vậy, gương mặt vốn trắng nõn của Kim Kwang Soo lúc này đang có dấu hiệu ửng đỏ, Kim Seok Jin đưa tay sờ thử, mặt Kim Kwang Soo nóng hổi.

"Trong nhà có túi chườm lạnh không?" Kim Seok Jin hỏi.

"Không có."Kim Nam Joon lắc đầu.

Kim Seok Jin nói: "Vậy con trông chừng anh cả đi, để mẹ đi chuẩn bị xem."

Cậu chạy lên nhà kho trên tầng ba tìm ba cái khăn lông, làm ướt nó rồi ném vào trong tủ lạnh, sau đó lấy một cái ra đặt lên trán Kim Kwang Soo, Kim Kwang Soo có vẻ không thoải mái lắm, khẽ nhíu mày, nhưng vẫn đầu hàng để khăn lông ở trên trán của mình.

Kim Nam Joon bỗng nhiên quay đầu, sau đó cứ chốc chốc lại quay đầu ra sao.

Kim Seok Jin: "..."

Kim Seok Jin nói: "Nam Joon , mắt con cũng đỏ lên rồi, chắc là vừa rồi quay đầu để ngáp phải không?"

Kim Nam Joon trước giờ làm việc và nghỉ ngơi theo quy luật, trước mười một giờ nhất định phải đi ngủ, xem chừng anh cũng mệt rồi.

Kim Nam Joon trợn mắt lên, muốn tỏ ra mình không mệt mỏi gì cả: "Không có, con không sao cả." ,

Kim Seok Jin nói: "Đi ngủ, ngoan đi."

"Không muốn, nếu cả con cũng đi thì mẹ chỉ còn lại một mình thôi."

Kim Seok Jin nói: "Anh cả của con cũng là người mà."

Kim Nam Joon nhỏ giọng nói: "Con cũng đâu có nói ảnh không phải người..."

Kim Seok Jin nói: "Ừm...con cứ đi ngủ trước đi."

Kim Nam Joon thấy Kim Seok Jin vẫn kiên trì như thế, thỉnh thoảng lại chạy đi đổi khăn, một lát sau, Kim Seok Jin chợt phát hiện Kim Nam Joon rất yên lặng, không biết từ lúc nào đã ngủ thiếp đi trên sofa.

Kim Seok Jin bất đắc dĩ cười cười, vừa lúc Kim TaeHyung đi xuống, Kim Seok Jin nhỏ giọng nói: "Cậu ôm Nam Joon lên lầu đi."

Kim TaeHyung nói: "... Chiều cao của chúng tôi chẳng kém nhau là bao, Nam Joon thậm chí còn cao hơn tôi một chút, cậu cảm thấy tôi có thể...."

Kim Seok Jin và Kim TaeHyung cùng nhau đưa Kim Nam Joon về phòng, sau đó lấy chăn đắp lên cho anh, Kim Nam Joon biết điều nằm ngủ, tiếng hít thở tuy nhỏ mà nhịp đều, hàng lông mi của anh khẽ run, dường như đã mệt mỏi lắm rồi.

Kim Seok Jin gạt vào sợi tóc loà xoà giúp anh, kéo chăn cho tốt rồi lại chạy xuống đổi khăn cho Kim Kwang Soo.

Kim TaeHyung đứng bên cạnh nhìn cậu chạy qua chạy lại, đợi khi Kim Seok Jin ngồi xuống mới cười nói: "Anh đúng là có tiềm năng làm mẹ, chăm sóc hai đứa con trai mà chẳng hề gì."

Kim Seok Jin đen mặt nói: "Nếu tôi thật sự có hai người này... À không, thêm cả cậu là tổng cộng ba người, tôi nhất định sẽ bị giảm thọ mất."

Kim TaeHyungnói: "Anh không thể chăm sóc tất cả được, sau này cũng phải chọn một thôi."

Kim Seok Jin không hiểu nổi: "Sao cơ?"

Kim TaeHyungcười thần bí: "Không có gì, đợi sau này rồi anh sẽ biết."

Kim Seok Jin mệt gần chết, buổi trưa phải vất vả đối phó với cậu, đến chiều tập nhảy, giờ đồng hồ đã hơn mười hai giờ rồi, mí mắt của Kim Seok Jin cứ như sẽ sụp xuống bất cứ lúc nào: "Anh đi nghỉ ngơi đi."

"Ừm, " Kim Seok Jin đưa tay thử nhiệt độ của Kim Kwang Soo, nói, "Cũng sắp hạ sốt rồi, tôi đợi tí rồi ngủ luôn, cậu đi nghỉ ngơi đi."

Kim TaeHyung nói: "Thường thì hai, ba giờ tôi mới ngủ, không có gì phải lo."

Kim Seok Jin nói: "Ừ, vậy đợi lát nữa cậu tới giao ca, giờ tôi đợi anh ta hạ sốt đã."

"Được rồi." Kim TaeHyung gật đầu, lấy áo khoác khoác lên người Kim Seok Jin, Kim Seok Jin nói câu cám ơn với anh rồi cầm áo khoác mà xem chừng Kim Kwang Soo.

Kim Kwang Soo hạ sốt thì tay lại nóng rần lên, Kim Seok Jin thử đặt ngón trỏ lên bàn tay của Kim Kwang Soo, đợi khi nào lại có dấu hiệu sốt sẽ nhận ra, ai ngờ lại chầm chậm mà chìm vào trong mộng.

"Được rồi..." Kim TaeHyung cười cười, lấy chăn đắp lên người Kim Seok Jin, còn anh thì nằm xuống ghế sofa ngủ.

---------------------------------------------

12/8/2016

Danh sách chương: