Chương 31"Cậu chính là Kim Seok Jin?"

Kim Seok Jin nghe vậy ngơ ngẩn, cậu rụt tay lại, nói: "Nam Joon... ?"

Kim Nam Joon vẫn cười, nhưng từ trong mắt anh toát ra một sự xa cách lạ lùng, khác hẳn với người con trai mà vài tiếng trước vẫn còn cười cười ngốc nghếch nhìn cậu, nhìn anh rất tự nhiên nhưng cậu hiểu rõ Nam Joon – nghịch tử của cậu tuyệt đối sẽ không cười như vậy.

Anh sẽ không cười như thế này, tựa như một làn gió dưới cái nóng của mùa hè, tuy là nhẹ nhàng, hào phóng nhưng lại không làm cho người ta thoải mái được.

Nghịch tử của cậu thỉnh thoảng sẽ cười như một con mèo vừa ăn vụng thành cậung, có khi là cười ngơ ngác ngốc nghếch, nhưng cũng có lúc cười nhếch môi lên, tóm lại là không cười như thế này.

Cười như vậy, hẳn là anh nguỵ trang rất giỏi, làm cho người khác cảm thấy rất tự nhiên, nhưng cậu hiểu rõ, nụ cười này khác với nụ cười khi trước như thế nào.

Nghịch tử của cậu hết cười rồi, Kim Nam Joon mới là người đang cười.

Kim Seok Jin ngơ ngác nhìn anh.

Kim Nam Joon cũng không nói gì.

Không khí trở nên căng thẳng, khó xử vô cùng.

Kim TaeHyung ho một tiếng, phá tan không khí yên lặng đáng sợ: "Seok Jin, chuyện là như vầy..."

Kim Seok Jin như tỉnh mộng, nhìn về phía anh.

Kim TaeHyung gãi gãi đầu, nói: "Anh đi được chừng một giờ thì Nam Joon chợt than nhức đầu, sau đó mồ hôi lạnh túa ra, không lâu sau thì ngất xỉu, vừa rồi bác sĩ có kiểm tra, nói là không có gì đáng lo cả, chắc là trí nhớ của Nam Joon đã trở lại, nhưng mà... Anh ý không nhớ anh."

Kim Seok Jin: "..."

Kim TaeHyung nhìn Kim Seok Jin, lúng túng nói: "Chúng tôi có nói về anh với anh tôi, nhưng  không có ấn tượng gì."

Đợi Kim TaeHyung giải thích xong, Kim Nam Joon mới mở miệng: "Trong thời gian tôi mất trí, cảm ơn cậu Kim đã chăm sóc."

Kim Seok Jin ngơ ngác nhìn anh, Kim Nam Joon vẫn đang cười, cậu lắc đầu: "Không có gì, tôi đã nhận tiền lương thì phải làm tròn trách nhiệm chứ?"

Kim Nam Joon cười, dường như rất chân thành: "Tiền lương là một chuyện, cảm ơn lại là một chuyện khác, vì tôi mà làm cho anh Kim mất đi công việc, thành thật xin lỗi anh." 

Quá khách sáo.

Cũng quá đáng sợ .

Kim Seok Jin chợt muốn chạy trốn khỏi anh.

Nhưng lời Kim Nam Joon vẫn tiếp tục vang lên: "Vậy nên khi anh Kim rời khỏi nhà họ Kim rồi, tôi sẽ đưa một số tiền cho anh Kim, anh Kim có thể trở về bệnh viện tiếp tục công việc - – dĩ nhiên là ở một chức vị tốt hơn – – hoặc tôi có thể tìm giúp anh một công việc, anh cả và em ba đều có thể liên lạc với anh, tuỳ anh lựa chọn."

Anh ngừng lại rồi thêm vào một câu: "Thật sự rất cảm ơn anh."

Chuyện đầu tiên sau khi anh tỉnh lại là cảm ơn cậu, sau đó là đá cậu đi.

Chuyện này dẫu Kim Seok Jin có tưởng tượng cỡ nào, cũng không thể nào nghĩ ra được.

Cậu biết, ngay từ khi bắt đầu cậu đã biết, khi Kim Nam Joon nhớ lại tất cả thì cậu sẽ phải rời khỏi nhà họ Trương, lúc trước cậu rất mong đợi, hơn nữa qua chuyện Jung Min, cậu thậm chí còn muốn chuyện này diễn ra càng nhanh càng tốt.

Nhưng Kim Seok Jin cậu không thể nào ngờ được, chuyện này lại là do Kim Nam Joon nói ra, hơn nữa rất bình thường, rất tự nhiên, không chút sơ hở nào, dường như khi anh nói lời cám ơn cậu thì đã vô tình tạo nên một vết nức khổng lồ giữa cậu và anh, làm cho quả cầu thuỷ tinh là trái tim cậu tan vỡ, chia làm hai mảnh.

Anh đưa ra điều kiện rất tốt, nhưng lời nói của anh còn có một ý khác nữa: Tôi và anh đã thanh toán xong, không ai nợ ai cả. Đưa điều kiện tốt, đơn giản là vì anh lười nghe Kim Seok Jin ra điều kiện thôi.

Dùng cách đó để bịt miệng Kim Seok Jin là tốt nhất, một mũi tên trúng hai con nhạn, lỗ tai anh cũng bớt ồn.

Anh thậm chí còn không cần hỏi ý Kim Kwang Soo – – từ đầu tới đuôi, anh thậm chí cũng không nhìn đến Kim Kwang Soo, tự anh quyết định, chỉ dùng "tôi" chứ không dùng "chúng tôi". Ai Là Mẹ Anh

Rõ ràng anh đang ngồi trên giường mà, nhưng mà trông anh chẳng khác gì một vị vua, cao ngạo hơn bất cứ ai khác, nhưng vẫn dùng nụ cười khiêm nhường để che đậy sự cao ngạo đó.

Kim Seok Jin dường như hiểu được, Kim Nam Joon trước khi mất trí nhớ là người như thế nào, hoàn toàn khác với ngịch tử của cậu, nếu là nghịch tử của cậu thì chuyện gì cũng biểu hiện rõ trên mặt, có ý kiến gì cũng dùng lời nói thẳng thắn để biểu đạt.

Nhưng Kim Nam Joon thì khác, anh sẽ dùng lời nói quanh co nhất để phân rõ giới hạn với Kim Seok Jin, thậm chí cậu còn tưởng tượng, chắc hẳn cậu phải quỳ xuống, nói "Tạ chủ long ân" mới đúng.

Kim Seok Jin yên lặng nhìn Kim Nam Joon đang mỉm cười, căn phòng to như vậy mà không khí như ngưng kết lại, mà người phá tan không khí chính là Kim Seok Jin.

Cậu nói: "Không cần đâu."

Kim Nam Joon nhíu lông mày lại.

Đó là một cảm xúc mới, trước kia nghịch tử của cậu chưa bao giờ làm vậy cả.

Kim Seok Jin nói: "Tiền và côngviệc tôi đều không cần. Chăm sóc cậu, tiền lương xứng đáng có tôi đều đã có rồi, không cần đưa thêm đâu."

Cậu gật đầu nhìn Kim Nam Joon rồi xoay người đi ra khỏi phòng bệnh, Jung Kook vốn ồn ào tự nãy giờ đều yên lặng không nói gì, thấy Kim Seok Jin bỏ đi, cậu nhìn ba người trong phòng bệnh, dùng âm lượng đủ để Kim Seok Jin không nghe được, nói: "Hừm, bọn có tiền các người đúng là đáng sợ thật" sau đó liền đuổi theo Kim Seok Jin.

Kim TaeHyung và Kim Kwang Soo vô cớ bị chửi chẳng nói gì, chỉ có Kim Nam Joon khó hiểu nhướng nhướng mày.

Kim TaeHyung nhức đầu nói: "Anh ba à, vừa rồi em cũng có phần độc miệng đó."

Kim Nam Joon khó hiểu nói: "Anh nghĩ là điều kiện em đưa ra không có gì không tốt cả."

"Không phải là tốt, mà là vô cùng tốt, tốt đến nỗi làm cho mẹ anh và anh trở thành hai người hoàn toàn không quen nhau." Kim TaeHyung học cách trợn mắt lên của Jung Kook.

Kim Nam Joon vén chăn đứng dậy, tuy cười mà giọng điệu chẳng có gì gọi là buồn cười: "Mẹ? Em ba, em cũng trưởng thành rồi mà, còn thích chơi trò trẻ con này sao? – – Anh không sao rồi, anh về công ty trước, vắng mặt lâu như vậy, chắc hẳn còn rất nhiều công việc chờ anh xử lí."

Kim Seok Jin đứng trên tầng cao nhất của bệnh viện, cậu đơn đứng đón gió, không lâu sau thì Jung Kook chạy đến, thấy Kim Seok Jin như vậy thì sợ hết hồn, nói: "Seok Jin, anh đừng nghĩ quẩn như vậy chứ, đừng... đừng có nhảy xuống nha..."

Kim Seok Jin: "..."

"Sao anh phải nhảy lầu chứ..." Kim Seok Jin thấy vẻ mặt hoang mang của Jung Kook, không nhịn cười được, "Sao anh phải nhảy lầu hả..."

Jung Kook nuốt một ngụm nước bọt, nói: "Anh đừng cười mà, anh đã không đẹp rồi, bây giờ còn cười đau khổ như vậy, chẳng khác gì mới nuốt khổ qua ấy."

Kim Seok Jin: "..."

"Anh đánh chết em!" Kim Seok Jin nhịn không được cười phá lên, xông lại đánh Jung Kook, Jung Kook cười hì hì ôm lấy cậu, sau đó ỷ mình cao lấy tay xoa xoa đầu cậu: "Được rồi, muốn khóc thì mau khóc đi."

Kim Seok Jin rầu rĩ nói: "Khóc cái gì chứ, em không nhớ sao? Anh đã nói rồi, điều ước lớn nhất của anh chính là Kim Nam Joon mau mau bình phục, trả lại tự do cho anh."

Jung Kook thở dài: "Nhưng nét mặt của anh khi nãy không nói như vậy."

Kim Seok Jin buồn cười ngẩng đầu, nét mặt cũng trở nên rạng ngời hơn: "Vậy nó nói gì?"

"Nét mặt của anh cứ như đang nói – – Con tôi đâu rồi? Sao tôi không thấy nó nữa rồi?! Hu hu, con tôi đâu..."

Kim Seok Jin: "..."

Nét mặt đó... Giọng điệu đó... Cậu thật sự rất muốn đánh chết Jung Kook...

Kim Seok Jin cúi thấp đầu, cười cười: "Ừm... Tuy là cũng hơi buồn... Dù gì thì nuôi nó cũng lâu rồi, giờ nó quên mẹ nó mất rồi, haiz."

Jung Kook sờ sờ đầu Kim Seok Jin: "Thôi, không phải chỉ là một đứa con thôi sao, mất thì mất, sau này sinh thêm một cái, đẹp hơn, ngoan hơn, sợ gì chứ."

Kim Seok Jin dở khóc dở cười: "Cái gì mà ngoan hơn, đẹp hơn chứ, anh cũng không trách cậu ta được, cậu ta không nhớ anh, cũng không nhớ những chuyện đã xảy ra, sao có thể hy vọng cậu ta sẽ tiếp tục gọi anh là mẹ, đối xử tốt với anh chứ – – vừa rồi cậu ta đưa ra điều kiện tốt như vậy đã là may mắn cho anh lắm rồi. Anh nghĩ, nếu anh mà đòi xe, đòi nhà cậu ta cũng cho tớ mất."

"Chuyện đó dĩ nhiên là không thành vấn đề. " Jung Kook gật đầu, "Nhưng anh vốn không cần những thứ đó."

Kim Seok Jin mạnh miệng nói: "Ai nói không cần chớ? Anh không cần mấy cái đó thì cần cái gì? Cần một đứa con sao?"

Jung Kook cười mà không nói.

Kim Seok Jin: "..."

"Haiz, đừng có nhìn anh như quỷ nhìn thấy người vậy mà, anh thấy sợ đó." Kim Seok Jin khoa trương sờ sờ da gà trên người.

Jung Kook nói: "Anh nói xui thật đấy."

"Ừ, từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc, không có chuyện gì là hoàn toàn chắc chắn cả mà." Kim Seok Jin phụ họa nói: "Ai bảo sẽ không gặp xui chứ?"

"Nhưng mà..." Jung Kook nói, "Sợ là anh không chỉ cần con mà thôi..."

Kim Seok Jin lườm cậu một cái: "... Em đang nói gì đó hả? Không đầu không đuôi ai mà hiểu! Cậu ta không phải là con anh thì là gì?!"

Jung Kook nói: "Chuyện giữa các anh dĩ nhiên em không biết. Nhưng em cảm thấy, nếu chỉ đơn giản là thiếu "đứa con" thì không sao, nhưng nếu hơn cả thế thì tuyệt đối không tốt."

Kim Seok Jin suy nghĩ rồi phiền não lắc lắc đầu: "Thôi đừng nói mấy chuyện này nữa, cũng chẳng còn nghĩa lý gì cả. Haiz, em nói với cha em giúp anh, anh muốn tiếp tục làm... công việc y tá của anh."

Jung Kook gật đầu: "Được rồi, không thành vấn đề! Em sẽ luôn luôn là hậu thuẫn kiên cố nhất của anh."

Kim Seok Jin chép miệng, nói: "Cám ơn Kooki !"

Jung Kook cười, gõ vào trán cậu: "Được rồi, đi xuống đi, không có gì thì đừng đứng ở đây hóng gió, lạnh lắm."

Kim Seok Jin lẩm bẩm đi theo xuống, thừa dịp Jung Kook không chú ý, cậu nhanh chóng lau đi giọt nước nho nhỏ ở hàng lông mi.

------------------------------------------------------------------

25/9/2016


Cảm thấy mị chăm dễ sợ =)) Hí Hí

Danh sách chương: