Cach Choi Town Of Salem Ma Soi Dlc Conven Ambusher Ke Phuc Kich

Thuộc nhóm:Mafia Killing(Xã hội đen giết người)

Tên tắt dùng trong game: Amb

 Tiểu sử: Hắn ta là kẻ giết người lén lút chờ đợi khoảng khắc hoàn hảo để tấn công.Hắn ta từng có gia đình và chính tay hắn giết chết đình mình.Hắn ta quy thuận với Bố Già và đã làm việc cho ông ta rất lâu.Hắn ta giết tên Canh Gác phiền phức,đâm con dao thật sâu vào ngực nạn nhân không nghi ngờ vô số lần.Ánh mắt đầy điên loạn của tên giết người,khi hắn ngưỡng mộ sự sụp đổ của nạn nhân.Bố Già xem từ đằng sau, nở một nụ cười thoả mãn''Chỉ có người say mê cậu từ đằng xa sẽ biết rõ,Kẻ Phục Kích ngọt ngào của ta.''

+Vai trò có một không hai.Trong một thị trấn chỉ có một tên duy nhất.

Kỹ năng: Bạn chọn nằm chờ ở ngoài nhà mục tiêu mà bạn sẽ phục kích

Thuộc tính: Bạn sẽ tấn công một người chơi đến thăm mục tiêu của bạn.

Tất cả người chơi đến thăm mục tiêu sẽ cố tìm hiểu tên bạn.

Nếu không còn Mafia có khả năng giết người,bạn sẽ là Tên Xã Hội Đen.

Goal: Giết hết những kẻ không quy thuận Mafia

Victory Conditions(Điều kiện thắng)  

Thắng với: Mafia, Survivor, Guardian Angel, Pirate

Phải giết: Town, Vampires, Coven ,Plaguebearer/Pestilence, Arsonist, Serial Killer, Werewolf ,Juggernaut

Investigation Results (Kết quả điều tra của người khác về bạn)

Sheriff:Your target is a member of the Mafia.(Mục tiêu là thành viên Mafia)

Investigator:-Với Kết quả DLC Conven- 

Your target could be a Vigilante, Veteran, Mafioso, Pirate or Ambusher.(Mục tiêu có thể là Cảnh Vệ, Cựu Chiến Binh, Tên Xã Hội Đen hoặc Kẻ Phục Kích.)

Consigliere: Your target lies in wait. They must be an Ambusher.(Mục tiêu đang nằm chờ đợi. Họ phải là Kẻ Phục Kích)

Cơ chế chơi Kẻ Phục Kích:

+Bạn chọn nằm rình ở nhà ai đó mỗi đêm.Bạn có thể đấu tay đôi với tấn công cơ bản với những tên không phải Mafia đến thăm.

+Tất cả người đến thăm nhà mục tiêu bạn đều sẽ biết tên bạn, bao gồm người chơi bạn tấn công.

+Khi mà tất cả vai trò Mafia có khả năng giết người chết hết, bạn được thăng chức làm Tên Xã Hội Đen

+Bạn không thể tấn công thành viên khác trong Mafia; nó an toàn cho họ đến thăm mục tiêu của bạn, hoặc cho bạn để phục kích họ 

+Bạn không thể tự chọn chính bản thân hoặc thành viên Mafia khác để nằm rình ở nhà họ/nhà bạn

+Bạn được tính là người thăm ác và sẽ huỷ bỏ chéo với Bảo Vệ và kích hoạt bẫy Người Đặt Bẫy.

------------------------------------------------------------------------------------

Chiến lược chơi vai trò này:

+Phục kích những dân làng quan trọng được công nhận.Thị trấn thường bảo vệ cho họ cho phép bạn có cơ hội tận công chúng. Điều này sẽ luôn giúp đỡ với những cản trở lớn như Người Canh Gác và dân làng thuộc nhóm bảo vệ  .

+Lưu ghi chú nếu bạn chọn mục tiêu  đang được bảo vệ bởi Vệ Sĩ, cả hai người sẽ ôm nhau chết chung.

+Bạn chỉ có thể giết được một người duy nhất tới thăm mục tiêu của bạn và bạn sẽ bị lộ với tất cả người viếng thăm khác,cho nên hãy cẩn thận ai bạn phục kích. Chọn ngẫu nhiên mục tiêu quá sớm không phải là ý tốt, nếu bạn bị lộ và có khả năng sẽ không gây được ảnh hưởng lớn đối với lũ Dân làng

+Phục kích những ai có vẻ hỏi nghi ngờ ,nhưng không quá đáng ngờ. Bạn chỉ giết được một người đến thăm thôi

+Nếu bạn biết Bác Sĩ đang chữa trị cho vai trò dân làng, thăm người mà Bác Sĩ đang chữa lành.Bạn sẽ giết được Bác Sĩ và bỏ lại dân làng dễ bị tổn thương

+Cố đến thăm người đang bị buộc tội là khả nghi. Điều này có thể đảm bảo đánh trúng được dân làng thuộc điều tra  nhưng mà vẫn phải cẩn thận với những người cực kỳ đáng nghi ngờ,vì họ có thể sẽ bị đến thăm bởi nhiều người khác,lộ diện sự xuất hiện của bạn.Bỏi vì Ma Sói cũng sử dụng chiến thuật này

+Cân nhắc việc đến thăm một người nhiều lần. Bạn sẽ đánh ai đó nếu bạn dính lấy một người chơi, một lúc nào đó, ai đó sẽ quyết định đến thăm người chơi đó. Ngoài ra,cũng là ý tưởng tồi, bởi bạn có thể sẽ bị Bảo Vệ đánh dấu nếu cứ liên tục dính với một mục tiêu. Đây cũng là chiến lược tồi nếu bạn nghĩ là nhiều người đến thăm mục tiêu của bạn.

+Đừng có sa vào bẫy!Có thể muốn đi trên một người có hành động kỳ lạ, ngay cả khi họ không phải là Cựu Chiến Binh , Nữ Thần Tóc Rắn, hoặc cái bẫy của Tên Nhiễm Bệnh Dịch Hạch/Ma Sói, họ có nhiều khả năng được nhiều người viếng thăm, và danh tính của bạn sẽ bị lộ.

+Nếu cần,bạn có thể huỷ bỏ với Hiệp Sĩ để giết lẫn nhau.

+Một cơ chế quan trọng là Kẻ phục kích phải tránh để bị nhận dạng,ngay cả danh tính bạn bị lộ khi giết một người chơi đơn lẻ mà không ai khác đến thăm.

+Nếu có Nhà Ngoại Cảm trong trận, hãy nói Bố Già hoặc Tên Xã Hội Đen đi giết nó.Làm như vậy sẽ ngăn chặn danh tính bạn bị tiết lộ trong trường hợp ai đó thấy bạn và chết. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ hiện hồn báo mộng cho một người và nói với họ về Kẻ Phục Kích.

+Điều này cũng áp dụng trên Người Gọi Hồn, cố giết họ trước khi họ hồi sinh lại bất cứ ai.

+Hãy nhận biết rằng bạn có thể tấn công người có miễn chết và thông tin của bạn bị lộ diện.

+Thầy Nguyền Rủa với Thầy Chiêu Hồn hoặc Thiên Thần Hộ Mệnh sẽ có hữu tinh tú(mình không rõ Astral này nghĩ là gì nên dịch tạm là tinh tú), và bạn sẽ không thể phục kích họ.