Cach Choi Town Of Salem Ma Soi Dlc Conven Tracker Nguoi Truy Lung

Thuộc nhóm: Town Investigative(Dân làng điều tra)

Tên tắt thường dùng trong game: Track

 Tiểu sử:Tracker luôn luôn giỏi về những gì anh ta đã làm. Anh lớn lên trong một gia đình thợ săn, nơi anh học được mọi thứ về cách lén lút, cách truy  đuổi, và sau đó là cách hành động.Thị trấn cần một người như thế này, một người có thể có được niềm tin và không ngừng theo đuổi một mục tiêu đến bất kỳ điểm đến nào. Tracker đã chấp nhận đề nghị này. Anh ta sẵn lòng giúp đỡ bất cứ ai cần nó.

+Ignores Detection Immunity(Bỏ qua phát hiện miễn nhiễm)

+Kỹ năng không giới hạn

Kỹ năng: Track one person at night to see who they visit.(Lén theo dõi một người mỗi đêm để xem mục tiêu đến thăm ai)

Goal:Treo cổ hết mấy thằng xấu xa

Victory Conditions(Điều kiện thắng)

Win with(thắng với): Town , Survior, Pirate, Guardian Angel

Must kill(phải giết): Mafia ,Vampires ,Arsonist ,Serial Killer ,Werewolf ,Witch DLC Coven thêm: Plaguebearer, Pestilence, Juggernaut

Investigation Results (Kết quả điều tra của người khác về bạn) 

Sheriff:Your target is not suspicious.(Mục tiêu không có tội)

Investigator:-Với Kết quả DLC Conven-

Your target could be a Investigator, Consigliere, Mayor, Tracker, or Plaguebearer.(Mục tiêu có thể là Người Điều Tra,Cố Vấn xấu Xa,hay Thị Trưởng,Người Truy Lùng,hoặc Tên Mang Bệnh Dịch Hạch)

Consigliere:  Your target is skilled in the art of tracking. They must be a Tracker.(Mục tiêu rất thành thạo trong việc theo dõi dấu vết.Họ phải là Người Truy Lùng)

Cơ chế chơi người Truy Lùng:

+Người truy lùng có thể chọn một mục tiêu trong đêm và bám theo xem mục tiêu đến thăm ai.

+Nếu mục tiêu không đi thăm ai hoặc thăm chính bản thân, Người Truy Lùng sẽ không nhận được thông báo gì.

+Nếu mục tiêu đến thăm người chơi khác, Người Truy Lùng sẽ thấy"Your target visited [Tên người chơi mà mục tiêu đến thăm]!"

+Bạn sẽ không biết biết hành động của mục tiêu dùng trên người mà mục tiêu đến thăm, trừ khi được tiết lộ vào sáng hôm sau, chẳng hạn như họ đã bị giết, bị đầu độc, vân...vân.

+Nếu bạn thăm Cựu Chiến Binh đang bật báo động,bạn sẽ chết.TUy nhiên,nếu bạn truy lùng mục tiêu đang đến thăm Cựu Chiến Binh đang bật báo động,bạn sẽ không chết.

+Nếu Người Truy Lùng đến thăm Người Gọi Hồn đang hồi sinh một dân làng hoặc Thầy CHiêu Hồn kiểm soát xác chết, họ sẽ thấy người chơi đã chết nào mà họ đến thăm.Hay Tên Mất Trí Nhớ sẽ không đến thăm người mà họ đang cố nhớ.

+Nếu mục tiêu của Người Truy Lùng đang bị vận chuyển, Người Truy Lùng sẽ thấy mục tiêu đến thăm người mà họ bị vận chuyển tới và không phải là người ban đầu mục tiêu của bạn đã chọn.

------------------------------------------------------------------------------------

Mẹo chơi role này:

+Hãy thử và theo dõi người chơi đáng ngờ; điều này có thể có khả năng tiết lộ rằng họ đã đến thăm một vai trò đã chết vào ngày hôm sau.Chỉ cần chắc chắn rằng không phải bẫy của Cựu CHiến Binh.

+Người Truy Lùng chủ yếu chơi đồng đội với những vai trò khác để tìm hiểu những người đang bị theo dõi.Cố tìm những vai trò thuộc Dân làng điều tra và Dân làng bảo vệ để theo dõi những tên xấu xa mà không thể giết ngay lập tức.(Dễ hiểu tối thì vai trò ác thường có miễn nhiễm chống lại không thể giết được,chỉ có thể treo cổ tên đó vào buổi sáng)

+Nếu mà bạn biết được ai là Bác Sĩ và bạn nghĩ bạn đã tìm ra được Tên Đầu Độc,vậy thì có ý tưởng tốt để thì thầm ai là mục tiêu đã bị Tên Đầu Độc thăm.Điều này giúp Bác sĩ có thể chữa lành những người bị đầu độc. Tất nhiên,sẽ có khá người người hét rằng họ đã bị đầu độc cho nên chiến lược này không được hữu hiệu lắm.TUy nhiên,nếu mà người chơi bị đổ tội,thì sẽ có kế hoạch dự phòng được hoạt động.

+Nếu mà bạn theo dõi một mục tiêu nhiều đêm liền và họ cứ đến thăm nhiều mục tiêu ,cố thử nói chuyện với Cảnh Sát Trưởng hoặc Điều Tra Viên để xem kết quả điều tra của mục tiêu bạn đang theo dõi.Nếu mà những người đã bị mục tiêu bạn thăm hiện ra là Arsonist,vậy thì bạn đang theo dõi Tên Đốt Phá.

+Nếu bạn tìm ra được Mỹ Nhân Hầu Cận,hãy theo dấu cô ấy.Nếu cô ấy bị giết vào hôm sau từ Tên Sát Nhân Hàng Loạt,bạn đã biết ai là Tên Sát Nhân Hàng Loạt mà thị trấn cần xử trảm.

+Nữ Thần Tóc Rắn, Người Vận Chuyển, Tên Lập Quy Ước, Kẻ Lau Dọn, Kẻ Nguỵ Tạo Chứng Cứ có thể làm rối tung với người mà Mỹ Nhân Hầu Cận đến thăm hoặc những gì Mỹ Nhân Hầu Cận sẽ hiển thị.

+Một số vai trò rất khó nhận biết,như Tên Đốt Phá, Thầy Nguyền Rủa, và Tên Mang Bệnh Dịch Hạch, sẽ đến thăm mỗi tối; nếu bạn theo dõi họ và họ không đi đâu,có thể họ không phải một trong những vai trò đó.Nếu như họ đáng ngờ thì Người Truy Lùng sẽ điều tra họ, họ có thể chọn không đi đâu để tránh bị nghi ngờ, nhưng mà chuyện này rất hiếm .

+Tương tự,nếu ai đó tự nhận mình không phải là vai trò đi thăm,như Nhà Ngoại Cảm, Tên SỐng Sót, Người Gọi Hồn, Tên Mất Trí Nhớ, hoặc Nhà Tâm Linh hoặc vai trò tạo ra kết quả sau khi đến thăm, như Cảnh Vệ, vậy thì bạn có thể đến kiểm tra họ - mặc dù một lần nữa, tên xấu xa thông minh có thể sẽ ở nhà ngay sau khi tự nhận mình là một trong những vai trò đó. 

+Vai trò duy nhất đến thăm 2 người là Người Vận Chuyển.Do đó,về mặt lý thuyết, nếu bạn thấy 2 người đi đến thăm cho mục tiêu của bạn,thì họ chắc chắn là Người Vận Chuyển; Tuy Nhiên,giải thích việc này khá phức tạp bỡi Người Vận Chuyển có thể vận chuyện chính bản thân họ.

+Nếu bạn thấy 2 người đi thăm, và cũng không tự thăm,vậy thì mục tiêu bạn theo dõi là Người Vẫn Chuyển.

+Nếu mà bạn thấy 2 người đi thăm,cái người mà bạn theo dõi mà bạn lại đi theo dõi người mà bạn không lựa chọn bị vận chuyển tới .Thì một trong số người mà bạn không chọn là mục tiêu đêm đó chính là Người Vận Chuyển

Ví dụ điển hình cho vòng lặp lộn xộn này(Track>A , Tran>A với B , Track ở với B hoặc Tran , A ở nhà của B hoặc nhà Tran mà bị chuyện gì thì A chịu thay, chỉ còn B hoặc Tran ở nhà A và Track dính với B hoặc Tran thì 1 trong 2 người sẽ là Người Vận Chuyển thật sự) B hoặc Tran ở đây tức là một trong hai người thôi ,Người Vận Chuyển chỉ vận chuyện đúng 2 người với nhau.1 là A với B .2 là A với Tran.Chứ không có thêm người thứ 3 xem vào nữa,chỉ là hoán đổi chỗ ở cho nhau cũng như là thế mạng cho nhau.

+Cố gắng xác minh xem ai là Người Vận Chuyển thật sự nếu họ không tự vận chuyển bản thân(Nếu họ làm,bạn sẽ có kết quả cho mục tiêu khác của họ ,và do đó có thể không thấy 2 lần đi đến thăm).

+Kết quả của bạn sẽ rất hiệu quả khi ghép nối với Điệp Viên:

Nếu Diệp Viên thấy được Xã Hội đen và Conven đến thăm người trong cùng đêm với bạn đang theo dõi mục tiêu đi thăm đó,mục tiêu của bạn có thể là thành viên trong Xã Hội Đen hoặc Conven.Tuy nhiên,nhớ trong đầu là cũng có thể có 2 người cùng viếng thăm và một trong hai là tên mất nết mà bạn đang tìm kiếm. 

Mặt khác,nếu Điệp Viên không thấy Tên Xã Hội Đen nào hoặc Conven đến thăm người mà mục tiêu  của bạn đang thăm, vậy thì mục tiêu tiêu của bạn chắc chắn không phải là thành viên Xã Hội Đen hoặc Coven;theo dõi những người bị xoá khỏi diện tình nghi theo ý muốn của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn trong cùng đêm đến thăm người bị tên sát nhân giết,vậy thì mục tiêu của bạn không phải tên giết người đó.(Tuy nhiên ,ghi nhớ rằng nếu họ là thành viên của Xã Hội Đen,họ có thể sau đó trở thành Tên Xã Hội Đen nếu người hiện tại chết.)

Nếu mục tiêu của bạn đi thăm người đã chết,họ có thể là Người Gọi Hồn hoặc Thầy Chiêu Hồn;nếu mà mục tiêu cũa họ không hồi sinh dậy vào hôm sau, thì tên đó là Thầy Chiêu Hồn.

Nếu bạn theo dõi Cai Ngục,bạn sẽ không nhận được kết quả gì.Cai ngục không rời khỏi nhà của họ, kể cả Cai Ngục chọn ai đó tống giam.(Nôm na là Cai Ngục buổi sáng chọn xong còng tay thằng nào đó đưa về thẳng nhà ngục bắt nhốt luôn chứ không đi làm trong đêm)