Cach Choi Town Of Salem Ma Soi Janitor Ke Lau Don

Thuộc nhóm:Mafia Deception(Xã hội đen lừa đảo)

Tiểu sử:Kẻ Lau Dọn hay Kẻ Gác Cổng là người bị mất việc do lạm dụng trẻ em.Và được Bố Già giao nhiệm vụ.Janitor được sự lữa chọn .Sử dụng kỹ năng của mình vì lỡi ích của xã đen hoặc là chết.Janitor có tuyệt chiêu làm sạch sẽ bất cứ thứ gì...thậm chí là xác chết, lau đi những dấu vết cũng như đầu mối những gì mà vai trò của người thị trấn thấp kém làm.Bất kỳ ai cũng sẽ lựa chọn một cách chính xác.Ông nhanh chóng lấy cây lau nhà và xô của mình và theo sau Bố Già Trả thù ngọt ngào nhưng không bẩn thỉu.

Special:Mafia chat (Có thể nói chuyện với Mafia khác vào buổi tối)

becomes Mafioso when Mafia Killing are dead (Tự trở thành Mafioso khi Mafia có thể giết người chết hết)

Abilities: Choose a person to clean at night.(Chọn một người để dọn sạch trong đêm)

Attributes: If your target dies their role and last will won't be revealed to the Town.(Nếu mục tiêu của bạn chết thì vai trò và di chúc cuối cùng sẽ không được tiết lộ)

Only you will see the cleaned targets role and last will.(Bạn sẽ được vai trò của mục tiêu được làm sạch và di chúc cuối của họ)

You may only perform 3 cleanings.(Bạn chỉ có 3 lần được dọn sạch)

Investigation Results 

 Sheriff: Your target is a member of the Mafia.(Mục tiêu của bạn là thành viên của xã hội đen)

Investigator: Your target works with dead bodies. They could be the Medium, Janitor or Retributionist.(Mục tiêu của bạn làm việc với xác chết. Họ có thể là Nhà Ngoại Cảm, Kẻ Lau Dọn hoặc Người Gọi Hồn)

Consigliere: Your target cleans up dead bodies. They must be a Janitor.(Mục tiêu của bạn dọn dẹp xác chết. Người đó phải là Kẻ Lau Dọn)

Goal: Kill anyone that will not submit to the Mafia.(Giết tất cả những kẻ không thuộc xã hội đen)

Victory Conditions(Điều kiện chiến thắng)

Wins with : Mafia, Survivor, Witch

Must kill: Town, Vampires, Arsonist, Serial Killer, Werewolf

Cần biết:

Làm sạch có nghĩa là vai trò và di chúc cuối của họ sẽ không được tiết lộ cho thị trấn. Nó không ảnh hưởng khi có Tên Đốt Phá.

Dọn sạch sẽ thành công nếu mục tiêu của bạn chết bằng bất kỳ cách nào.Bao gồm cả rời khỏi game.

Nguyên nhân cái chết vẫn sẽ được tiết lộ cho thị trấn,sẽ chứng minh vai trò của họ nếu họ là Cảnh Vệ tự tử hoặc Vệ Sĩ chết trong khi bảo vệ mục tiêu của họ.

Sau khi bạn đã làm sạch thành công một nạn nhân, bạn sẽ nhận được một thông điệp về vai trò của họ.

Bạn có thể đọc di chúc của nạn nhân của bạn bằng cách bấm vào vai trò của họ ở Graveyard. Mọi người khác sẽ nhìn thấy một di chúc trống.

Người Gọi Hồn không thể hồi sinh nạn nhân mà bạn đã làm sạch.

Tên mất trí nhớ có thể sẽ cố gắng để nhớ vai trò của một nạn nhân bạn đã làm sạch. Tuy nhiên, không có gì sẽ xảy ra nếu vai trò đó là duy nhất.

Nếu Kẻ Nguỵ Tạo cố gắng để giả mạo di chúc mục tiêu sẽ bị làm sạch, nỗ lực của họ sẽ không có hiệu lực.

Nó rất quan trọng để làm sạch vai trò Town vì họ hầu như sẽ viết một cái gì đó ở di chúc cuối cùng là quan trọng để hỗ trợ các townies treo cổ đúng người. Luôn luôn làm sạch chúng, đặc biệt là nếu Mafioso hoặc Godfather quyết định giết một Town điều tra được biết đến. Bạn sau đó có thể ngụy trang là một trong những vai trò Town điều tra. Ngoài ra, Cố Vấn có thể hưởng lợi từ những thông tin thu được, và nó thường xuyên sẽ giúp họ ưu tiên điều tra của họ.

Đêm 1, khi Điều Tra Viên và Cảnh Sát Trưởng sẽ chỉ được nhận được manh mối đầu tiên của họ về thông tin, nếu bạn giết một trong số họ, di chúc của họ sẽ không chứa thông tin hữu dụng cho thị trấn. Nếu bất kỳ vai trò mà không phải Town điều tra bị giết sau đó vậy thì không có vấn đề.Bởi vì Người Gọi Hồn thường chờ đợi để sử dụng hồi sinh duy nhất của họ trong Đêm 3, và Nhà Ngoại Cảm hầu như không bao giờ xác nhận sau đêm đầu tiên. Do đó các thông tin từ những di chúc sẽ nhiều thông tin quan trọng hơn về sau, làm sạch của bạn có thể hữu ích hơn để sử dụng sau này.

Mặt khác,trong game có các vai trò chặt chẽ hơn, như Xếp Hạng,làm sạch bất cứ ai sẽ che giấu vai trò của họ và làm cho nó khó khăn hơn nhiều cho các thị trấn để xác định vai trò của con người bằng phương pháp loại trừ; do đó, nó có thể là một chiến lược đáng giá để giảm tải tất cả.Dọn dẹp càng nhanh càng tốt để chắc chắn bạn giải phóng càng nhiều tuyên bố-không gian cho bạn có thể trước khi bạn chết.

Nếu Mafia có hai Kẻ Lau Dọn, hoặc một Kẻ Lau Dọn và một Kẻ Nguỵ Tạo, nó thường có giá trị làm sạch, giả mạo mỗi người chết, kể từ khi bạn đang khó để chết trước khi kết thúc của trò chơi.

Người Gọi Hồn cũng không thể sống lại mục tiêu làm sạch của bạn. Điều này có thể có ích khi đối phó với Thị Trưởng đã tiết lộ, Cai Ngục, hoặc các vai trò quan trọng khác, những người thường để lại di chúc cuối cùng quan trọng.

Ngay cả khi bạn đang làm sạch vai trò thị trấn mà dường như không có tầm quan trọng đối với Mafia trong di chúc cuối cùng của họ (chẳng hạn như bác sĩ, Phù Thuỷ, hoặc Người Sống Sót), nó vẫn có thể hữu ích để gây nhầm lẫn townies trong một tình huống mà trong danh sách vai trò là tương đối cứng nhắc ( Ví dụ, chế độ Xếp hạng). Tình trạng này có nhiều khả năng có ích khi bạn đang có khả năng bị hành hình vào ngày hôm sau hoặc các trò chơi có thể sẽ kết thúc bởi vì chỉ có vài người chơi còn lại, và bạn muốn sử dụng tất cả ba lần làm sạch của bạn.

Kẻ Cải Trang là người bạn tốt nhất của bạn. Do khả năng của bạn để hòa tan bất kỳ kết nối giữa mục tiêu và vai trò của họ, điều này cho phép một Disguiser tay nghề cao giả trang người với bản chất tốt. Tuy nhiên, Nhà Ngoại Cảm còn sống vẫn có thể tìm hiểu vai trò của người đó. Điều này cũng có thể dẫn đến các Disguiser bị bắn bởi một Vigilante hoặc hành hình vào ngày hôm sau.

Người Sống Sót là một mối đe dọa rất thấp và không làm phiền với nhiều, giết chết, làm sạch và có Kẻ Cải trang có thể là một chiến lược thay thế, mặc dù nó là rất hiếm.

Và Nhà Ngoại Cảm chính là khắc tính lớn nhất với Mafia nếu họ còn sống hãy cố gắng khéo léo tránh khỏi chứng ngại vật đó.