Part 1 - Page 24: If Not Later, When?

If Not Later, When? (Page 24)

Nhưng dì Mafalda đã chiến thắng trước điều đó, vào sáng hôm thứ ba anh ở đây cùng chúng tôi, khi dì hỏi liệu anh có muốn uống nước trái cây vào buổi sáng hay không, anh trả lời rằng có. Có lẽ anh đã mong chờ một ly nước cam hay là một ly nước bưởi gì đó, nhưng thứ mà anh nhận được lại là một ly nước mơ nhiều đến nỗi tràn cả ly. Trong trần đời này anh chưa từng thử qua nước mơ bao giờ.

Dì đứng đối diện anh với chiếc mâm bạc phẳng để trước tạp dề, xem thử phản ứng của anh như thế nào khi anh uống cạn một hơi. Lúc đầu anh nói chẳng cảm thấy gì cả. Sau đó, trong vô thức, anh ‘chép chép’ môi của mình. Lúc ấy dì như đang bay lên tận thiên đường vậy. Mẹ tôi không thể tin được được rằng một người dạy học ở các trường đại học nổi tiếng trên thế giới lại ‘chép chép’ môi của mình sau khi xử lý xong lý nước mơ. Kể từ ngày đó trở đi, một ly nước ép với đủ loại trái cây luôn chờ đợi anh ấy mỗi sáng.

Anh bối rối khi biết được rằng những cây mơ có tồn tại, ở khắp mọi nơi, trong vườn cây ăn trái của chúng tôi. Vào những buổi chiều muộn, khi chẳng có việc gì trong nhà để làm, dì Mafalda sẽ nhờ anh trèo lên cái thang với một chiếc rổ và hái những quả gần như đã chín mọng. Anh ấy đùa với giọng Ý, hái một quả, và hỏi, Quả này có phải đã chín rồi hay không? Không, dì bảo, quả này còn non quá, trái non thì chưa đủ độ mọng, phải đủ độ chín thì trái mới mọng, sẽ ngon hơn.

Tôi sẽ không quên rình xem anh ấy từ chiếc bàn của mình khi anh mặc quần soóc đỏ trèo lên chiếc thang nhỏ, để hái những trái mơ chín mọng nhất.

Trên đường anh đi đến nhà bếp – chiếc rổ đan bằng liễu gai, đôi giày đế cói, áo sơ mi xanh nhạt, kem chống nắng có dưỡng, và với tất cả những thứ trên người – anh ném cho tôi một quả to nhất “Yours (Của em)”, như cách mà anh ném trái banh tennis sang sân bên kia và nói “Your serve (Đến lượt bạn giao banh)”.

Đương nhiên, anh sẽ không thể nào biết đước tôi đã nghĩ gì vào những phút trước, hai bên má tròn tròn của quả mơ với chỗ trũng xuống ở giữa của nó nhắc tôi nhớ như thế nào mà anh duỗi người về phía bên kia nhánh cây với bộ quần áo bó sát vào người, bờ mông căng đét cứ như là một phiên bản khác có hình dáng và màu sắc chân thực của trái cây.

Chạm vào quả mơ như thể chạm vào người anh vậy.

Anh ấy sẽ không bao giờ biết được, chỉ như người mà chúng tôi hay mua báo từ họ và sau đó tưởng tượng cả đêm không nghĩ ngơi gì, rằng sự thay đổi riêng biệt trên gương mặt họ hay những vết rạn da lộ trên vai sẽ mang đến sự hài lòng không có hồi kết khi chúng tôi ở một mình.

Yours, như Later! vậy, không có sự chuẩn bị trước, không trịnh trọng, here (đây), catch (bắt lấy) là đặc trưng, nhắc nhở tôi rằng những khát khao cuồn cuộn và giấu kín trong tôi ngày càng dâng cao như mọi thứ về anh. Nó sẽ không bao giờ xảy ra như việc quả mơ đặt trong lòng bàn tay tôi sẽ được anh thay thế bằng bờ mông của anh để tôi giữ hay gì gì đó, cắn vào thứ quả đó, là coi như tôi cắn vào một phần cơ thể của anh, điều đó còn tốt hơn là một giấc ngủ, bởi vì nó không bao giờ phải phơi ngoài nắng – và gần đó, nếu tôi dám cắn xa hơn, his apricock. (Mình hong dịch từ này :))) mọi người tự hiểu nha hehe :>)

Thực tế, anh ấy biết nhiều thông tin về quả mơ hơn chúng tôi – những cành cây của chúng, nguyên mẫu, nguồn gốc, địa thế trong và xung quanh Địa Trung Hải. Trên bàn ăn sáng vào sáng sớm, bố tôi giải thích tên loại trái cây này được bắt nguồn từ Ả Rập, bắt đầu bằng từ - trong tiếng Ý, albicocca (mơ), abricot (mơ) trong tiếng Pháp, aprikose (mơ) trong tiếng Đức như các từ “algebra,” “alchemy,” và “alcohol” có nguồn gốc từ một danh từ của Ả Rập kết hợp với mạo từ của Ả Rập al- đằng trước. Gốc của từ albicoccaal-birquq. Bố tôi, người không thể chịu được việc bị bỏ lại và cần thể hiện trọn vẹn thành tích của mình với một cái búng tay nhỏ đầy cổ điển, thêm vào đấy một điều thú vị là, ở Israel và nhiều vùng Ả Rập ngày nay, quả mơ được gọi bằng một cái tên hoàn toàn khác: mishmish.

Mẹ tôi, bị làm cho bối rối. Tất cả chúng tôi, bao gồm hai anh em họ lên thăm trong tuần đó, đều có một sự động lực thúc đẩy để vỗ tay.

Danh sách chương: