Call Me By Your Name Part 1 Page 29 If Not Later When

If Not Later, When? (Page 29)

Đôi khi Chiara là người cần phải được loại bỏ. Tôi biết cô ấy đã làm những gì. Ở độ tuổi tôi, thì cơ thể của cô ấy là một sự hoàn hảo dành cho anh. Hơn cả của tôi? Tôi không khỏi băn khoăn.

Cô ấy luôn lẽo đẽo theo sau anh, điều đó đã thể hiện quá rõ ràng, trong khi tất cả những điều tôi muốn chỉ là được bên anh một đêm, chỉ một đêm thôi – hoặc là một giờ, kể cả khi mục đích của tôi là có anh thêm nhiều ngày sau nữa.

Những gì tôi đã không nhận ra đó là việc thử nghiệm ham muốn không hơn gì một cái cớ để đạt được thứ mà chúng tôi muốn khi mà chúng tôi không hề thừa nhận rằng chúng tôi mong muốn nó. Tôi đã sợ hãi khi nghĩ đến đến việc bản thân anh ấy có kinh nghiệm như thế nào. Nếu anh ấy có thể kết bạn một cách dễ dàng trong những tuần khi anh ở đây, thì không thể mường tượng được cuộc sống của anh khi ở nhà sẽ ra sao. Chỉ cần nghĩ đến việc để anh ấy thong thả trong khuôn viên đô thị thôi, như là Columbia nơi anh đang dạy học ở đó ấy.

Chuyện xảy ra với Chiara dễ dàng như đã được tính toán từ trước. Với Chiara anh ấy thích chèo ra ngoài vùng nước sâu trên con thuyền chèo đôi của chúng tôi cho một chuyến đi dạo, trong khi đó cô ấy lại nằm ườn ra phơi nắng trên thân thuyền, cuối cùng cô ấy cởi chiếc bra của mình ra khi thuyền dừng lại và lúc này đã cách bờ một khoảng khác xa.

Tôi đã luôn theo dõi. Tôi sợ mình để lạc mất anh trong vòng ta cô ấy. Cũng rất sợ đánh mất cô ấy trong vòng tay anh. Đúng thế, nghĩ họ đang ở bên nhau không hề làm tôi thất vọng. Nó làm tôi khó chịu mặc dù tôi không biết điều gì khiến tôi cảm thấy bị khuấy động, là cơ thể trần trụi của cô ấy dưới ánh nắng mặt trời, cơ thể anh nằm bên cơ thể cô ấy, hoặc là cả hai đang nằm quấn quýt bên nhau.

Từ chỗ tôi đứng, tựa vào lan can dọc theo khu vườn nhìn ra dốc đứng ngoài bờ biển, tôi căng mắt của mình ra và cuối cùng cũng đã bắt được khỏanh khắc họ đang nằm dài bên cạnh nhau dưới ánh nắng, có lẽ là đang vuốt ve nhau, cô ấy thỉnh thoảng thả đùi trên người anh, rồi vài phút sau anh làm giống như thế. Họ đã không cởi quần áo của mình ra. Tôi cảm thấy thở phào vì điều đó, nhưng sau đó, trong một đêm, tôi thấy họ nhảy với nhau, có điều gì đó mách bảo tôi rằng đây không phải là những động tác của những người đã dừng lại ở cử chỉ âu yếm say sưa.

Thật ra thì, tôi thích nhìn họ nhảy cùng nhau. Có lẽ nhìn thấy anh nhảy cùng người khác như thế khiến tôi nhận ra rằng lúc này anh đã bị cướp đi mất rồi, rằng chẳng còn lí do gì để mà hy vọng nữa. Và đó là một điều tốt. Nó giúp đỡ cho sự hồi phục của tôi. Nghĩ mọi chuyện theo hướng này thì có lẽ là dấu hiệu chứng tỏ sự hồi phục đang đi đúng hướng. Tôi đã lướt qua khu vực cấm và rời khỏi nó một cách dễ dàng.