Chương 97: Ba Mẹ


Hạo Thạc vẫn duy trì động tác chống nạnh phất tay vô cùng buồn cười, thấy Chí Mẫn tiến đến, nhất thời liền cứng đờ lại. 

Chí Mẫn yên lặng che mặt, vội đóng cửa lại.

Hạo Thạc chỉ cứng đờ trong chốc lát, sau đó liền khôi phục lại, mặt dày mày dạn cọ qua, cố gắng đi liếm cặp môi trơn bóng: "Bảo bối, em đến rồi."

"Đừng quậy." Chí Mẫn duỗi tay, đẩy cái đầu lớn ra, tiện tay túm lấy mặt của anh, "Ban nãy nói gì đó, hửm? Một đêm bảy lần không trùng tư thế?"

"Hê hê..." Hạo Thạc cười gượng hai tiếng, lấy cái bìa sơ mi ở đằng sau tới, nhét vào trong lòng Chí Mẫn.

"Đây là cái gì?" Chí Mẫn buông tay ra, tò mò mở ra xem thử, chậm rãi trợn to hai mắt, "Nhà ở vườn Đại Đường Thịnh Thế?"

Nhà trong tiểu khu này, ở thủ đô cũng là đắt số một số hai, huống chi là diện tích lớn như 350m vuông. Lấy tiền tích góp hiện tại trong tay Hạo Thạc, muốn mua được căn nhà này cũng rất cật lực.

"Ừ, đây là phần thưởng cho hạng mục lần trước." Hạo Thạc ôm lấy Chí Mẫn từ phía sau, "Anh đã nhờ ca ca chuyển giấy tờ nhà sang tên của em, chờ đến khi chúng ta kết hôn liền dọn sang."

Chí Mẫn khẽ nhíu mày, người chưa kết hôn mua nhà, trên giấy tờ nhà chỉ có thể viết tên của một người, đây được coi như là tài sản riêng của Trịnh gia chuẩn bị cho Hạo Thạc, làm sao có thể để tên của cậu được chứ? "Hồ đồ, nhà của anh thì để tên anh, nhà trọ này của em cũng ghi tên em nè."

"Nhưng mà cục quản lý nhà đất lại không cho viết tên của hai người." Hạo Thạc có chút buồn phiền, anh cũng muốn viết cả tên mình vào, như vậy căn nhà này liền thuộc về hai người bọn họ, thế nhưng lại không dễ làm.

Chí Mẫn giật giật khóe miệng, trọng điểm không phải cái này có được không vậy hả?

Hiển nhiên, tâm tư của Hạo Thạc cũng không nằm ở điểm này, anh ôm lấy Chí Mẫn bắt đầu quy hoạch: "Căn nhà này lớn lắm, chúng ta có thể nuôi một con chó bự, rồi nuôi thêm mèo nữa, như vậy sẽ náo nhiệt hơn. Chừa một phòng ngủ cho ba mẹ em, sau này nếu bọn họ có nhớ em, sẽ có chỗ ở luôn. Cũng chừa cho ba mẹ anh một phòng, bất quá không chắc là họ sẽ đến đâu..."

Nghe thanh âm của Hạo Thạc truyền tới, sắc mặt của Chí Mẫn cũng nhịn không được nhu hòa xuống. Nếu như có thể được ba mẹ đồng ý, sau này người một nhà hòa thuận vui vẻ, cuộc sống như thế nhất định sẽ rất tốt đẹp, mỗi sáng đều có thể cười tới tỉnh giấc.

"Chuyện anh về nhà em dịp Tết, đã nói cho ba mẹ anh biết chưa?" Chí Mẫn kéo Hạo Thạc đi ăn cơm, trong khoảng thời gian này bận như chó, đã lâu rồi hai người chưa được ăn cơm chung. Ngày hôm qua thật vất vả kết thúc được đợt diễn tập cuối cùng của tiệc tối Tết, hiếm lắm mới có được một ngày rảnh rỗi như hôm nay.

"Hmm, vẫn chưa nói." Hạo Thạc nhìn thực đơn, chọn vài món Chí Mẫn thích ăn, "Cuối tuần này anh sẽ về nhà một chuyến để nói với cả nhà."

Hiện tại quan hệ giữa Hạo Thạc và ba mẹ đã hòa hoãn không ít, anh đã không chống cự chuyện về nhà nữa, chỉ là sẽ rất ít dẫn Chí Mẫn về cùng, sợ ba mẹ nói chuyện gì không thích hợp khiến cho Chí Mẫn khổ sở.

"Nếu không, để em đi chung với anh ha." Chí Mẫn suy nghĩ một chút rồi nói.

"Không cần, tự anh có thể làm được." Hạo Thạc cười cười, giơ tay lên véo véo mặt Chí Mẫn.

Đến cuối tuần, Hạo Thạc ăn mặc chỉnh tề, leo đến giường hôn hôn Chí Mẫn đang ngủ đến mềm hồ hồ, chuẩn bị ra ngoài.

Chí Mẫn mơ mơ màng màng vươn tay, ôm lấy cổ của Hạo Thạc, cọ cọ mặt vào lồng ngực của anh, đã hơi tỉnh táo được một chút. Đêm qua lăn qua lăn lại đến nửa đêm, hiện tại vẫn còn nhức lưng đau hông chóng mặt đây. Xốc dậy tinh thần mở mắt ra, Chí Mẫn nhịn không được nhắc anh vài câu: "Cố gắng hòa hợp với ba mẹ, kỳ thực ba mẹ là người dễ dỗ nhất, nếu như nói chuyện với mẹ không thông, anh liền hôn hôn mẹ, làm nũng một chút, vậy là xong rồi."

Hạo Thạc ừm ừm a a đáp ứng, cũng không biết có nghe lọt không nữa. Thả người trong lòng trở lại giường, anh đắp kín chăn: "Không muốn ăn sáng thì cứ ngủ tiếp đi, buổi trưa anh gọi đồ ăn đến cho em."

"Dạ." Cuối tuần có thể nằm nướng là một chuyện vô cùng hạnh phúc, Chí Mẫn cười đáp, sau đó lại nhắm nghiền hai mắt.

Tình huống của Trịnh gia không có gì khác với lần trước anh tới, chỉ là ca ca không ở nhà. Cuối năm, tập đoàn vô cùng bận rộn, căn bản là Trịnh Gia Bân không được nghỉ cuối tuần.

Mẹ Trịnh thấy con trai nhỏ về, rất là vui vẻ, bà kêu quản gia dọn nhiều món ngon ra, kéo anh ngồi xuống ghế sô pha nhìn trái nhìn phải: "Aiz, con trai đáng thương của mẹ, đã lâu lắm rồi mới về nhà, đều... mập lên rồi đó..." Nhìn gương mặt phúng phính, trong trắng lộ hồng vô cùng có tinh thần của Hạo Thạc, mẹ Trịnh thật sự không có cách nào nói dối lòng là con mình ốm được.

Ba Trịnh thả tờ báo xuống, nhìn thoáng qua con trai nhỏ, hài lòng gật đầu: "Tinh thần không tệ, xem ra Chí Mẫn đã chăm sóc con rất tốt."

Hạo Thạc cười gãi đầu một cái, niềm hạnh phúc trên mặt không có cách nào che giấu được. Ăn sáng với ba mẹ, lại hàn huyên một hồi về chuyện của công ty, Hạo Thạc nói đến chuyện Tết này định về nhà của Chí Mẫn.

Nghe con trai nói Tết mà không về nhà, mẹ Trịnh có chút mất hứng: "Con về nhà nó làm gì?" Hiện tại bà để cho con mình ở bên cạnh Chí Mẫn đã là chuyện rất khó khăn rồi, hai thằng nhóc này, đã tới mức đi gặp gia trưởng rồi à? Nhận thức như vậy khiến cho mẹ Trịnh có chút không dễ chịu, bà cảm thấy hình như là mình đã lạc hậu hơn Phác ma ma rồi, nhưng rồi lại cảm thấy cứ mặc kệ hai đứa như vậy rất là mất mặt.

Ba Trịnh cũng đã nhìn thoáng hơn, khoát tay một cái nói: "Cứ để nó đi." Từ lúc con trai nhỏ mất trí nhớ vẫn ở cùng Chí Mẫn, cũng chỉ nghe lời của minh Chí Mẫn. Chí Mẫn đã không lợi dụng cơ hội này khiến cho con trai tách khỏi người nhà, đã vậy còn giúp nó chữa trị mối quan hệ với con lớn, cả người cũng tinh thần hơn trước đây nhiều, như vậy đã chứng tỏ thằng bé rất có khả năng rồi. Đổi lại là mấy nữ nhân khác, cũng rất khó để làm được đến mức độ của Chí Mẫn.

Con cháu tự có phúc của con cháu, dù sao trách nhiệm nối dõi tông đường của Trịnh gia còn có con lớn mà, con trai nhỏ như vậy, không ngốc đã là may mắn lắm rồi, mấy chuyện khác chỉ cần nó thấy vui là được.

Mẹ Trịnh thấy bộ dáng mặc kệ của chồng mình, càng thêm tức giận: "Anh không quản sao? Nếu không quản con trai anh sẽ bị cái con hồ ly tinh đực kia lừa về ổ hồ ly luôn đó."

Hồ ly tinh đang trùm trong chăn hắt hơi một cái, dụi dụi mắt, cậu nghe được tiếng chuông cửa. Chí Mẫn ngồi dậy dụi mắt, đứng dậy đi mở cửa.

"Tiên sinh thức ăn ngài gọi đã đến rồi." Anh trai giao hàng đưa vài cái hộp lớn cho Chí Mẫn, sau đó cười xoay người rời đi.

Chí Mẫn cầm đồ ăn vào phòng ăn, rửa mặt xong ra xem thử, không ngờ là một hộp tôm sốt cay đầy ụ, cộng với một phần cơm trắng óng ánh và nước ngọt ướp lạnh, chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Giơ tay lên chụp hình gởi cho Hạo Thạc, chứng minh mình có ngoan ngoãn ăn cơm.

Hạo Thạc đang nghe mẹ quở trách, cúi đầu nhìn điện thoại, thấy Chí Mẫn gởi tới một emo "hôn hôn", anh liền bật cười nhắn lại.

"Mẹ đang nói chuyện với con đó!" Mẹ Trịnh có chút mất hứng khi thấy con trai lo ra, bà liếc mắt nhìn thoáng qua di động, "Ai nhắn đấy?"

Hạo Thạc cười cười: "Hồ ly tinh đực."

Mẹ Trịnh bị nghẹn một chút, tức giận không còn gì để nói. Hạo Thạc nhớ tới trước khi ra cửa Chí Mẫn có dặn, anh tiến tới ôm lấy mẹ, hôn bẹp một cái vào mặt bà: "Được rồi mà mẹ, đừng nóng, vốn dĩ hôm nay Chí Mẫn định đi chung với con, mà con sợ mẹ mắng em ấy nên mới không cho đến, để em ấy ở nhà ăn cơm hộp mình ên đó."

Nụ hôn đột ngột này khiến mẹ Trịnh sửng sốt, trên mặt nhịn không được chậm rãi lộ ra ý cười. Kỳ thực chuyện lần trước của Tô gia đã khiến bà nhìn thấu, là nữ nhân thì thế nào, không phải thật sự yêu Hạo Thạc, nói không chừng đến ngày nào đó sẽ hại thằng bé mất. Mà Chí Mẫn, chiếm hết thiên thời địa lợi nhân hoà lại không hề làm ra chuyện gì thương tổn đến Hạo Thạc cả, đã vậy còn dạy con trai mình trở nên biết điều như vậy...

"Đến nhà người ta, cũng không thể không có quy củ như vậy, phải biết lễ phép, tay chân nhanh nhẹn một chút, phụ mẹ người ta làm vài việc lặt vặt để lưu ấn tượng tốt." Mẹ Trịnh nghiêm mặt nói.

"Nhớ phải mang quà ra mắt theo đó." Ba Trịnh cũng nhịn không được nhắc nhở một câu. Những lời này, là mỗi một người con trai trước khi đi gặp ba mẹ vợ sẽ được ba mẹ dặn dò, chỉ là trước đây không ngờ tới, con dâu lại là một nam nhân. Nói không chừng ba mẹ đối phương cũng sẽ dùng quy củ tiếp đãi con dâu để tiếp đãi Hạo Thạc, vậy nên hai người dặn dò cả quy củ khi đến nhà chồng luôn.

Hạo Thạc gật đầu không ngừng, cười đến híp cả mắt. Thái độ của ba mẹ nhà mình đã mềm hóa, xem ra qua Tết sẽ có thể dẫn Chí Mẫn về nhà ăn Nguyên Tiêu rồi.

Ở nhà ăn ké uống ké cả ngày, đến chạng vạng nhìn thấy ca ca trở về, chào hỏi ca ca một chút xong, Hạo Thạc liền chạy vội về nhà như lửa cháy đến mông. Chí Mẫn người này, không có anh trông chừng sẽ không chịu ngoan ngoãn ăn cơm tối, anh phải nhanh về nhà mới được.

"Ấy, Hạo Thạc nè, chờ một chút!" Mẹ Trịnh vội vã đi từ trên lầu xuống, trong tay cầm một hộp nhung, nhét vào tay Hạo Thạc, "Cầm cái này theo tặng cho mẹ Chí Mẫn."

Con rể tới cửa, tặng đồ trang sức sẽ có thể lấy được niềm vui từ mẹ vợ nhất, hai người đều là con trai, cũng không hiểu biết gì về trang sức cả, mẹ Trịnh suy nghĩ một lát, cuối cùng vẫn lấy hộp trang sức mình vừa mới mua ra.

"Cảm ơn mẹ." Hạo Thạc nhìn châu báu lấp lánh trong hộp, có chút cảm động.

"Hừ, Trịnh gia chúng ta có tiền, cũng không thể để cho nhà bọn họ coi thường được." Mẹ Trịnh hừ một tiếng bĩu môi, tưởng tượng cảnh lúc con trai lấy hộp trang sức ra, người Phác gia sẽ hiện lên vẻ mặt kinh ngạc, bà liền cảm thấy vui sướng, cũng bù đắp lại được cảm giác khó chịu lúc đưa tiền cho Chí Mẫn.

Nhoáng cái đã đến cuối năm, đã sắp xếp xong lịch chiếu và ca trực dịp Tết, Chí Mẫn mua cả đống đồ Tết, một tay xách quà, một tay dắt Trịnh gà con, bước lên đường về nhà.

Nhà của Chí Mẫn nằm ở một thành phố phía nam, người nơi này thích ăn cay, đặc biệt là lẩu. Xuống máy bay, dọc theo đường đi liền bắt gặp rất nhiều tiệm lẩu, đã đến Tết nhưng cũng không nghỉ bán, thoạt nhìn rất đông khách.

Căn nhà hiện tại của Chí Mẫn được mua nhờ số tiền cậu kiếm được. Giá nhà ở nơi này không cao, vốn định mua một căn nhà lầu bự, nhưng ba mẹ lại nói nhà lớn quá dọn dẹp không nổi, có hai người ở cũng trống trải, cuối cùng liền mua một căn nhà 3 phòng ngủ tại tiểu khu sa hoa.

Đứng trước cửa, Chí Mẫn hít một hơi thật sâu, quay đầu nhìn về phía Hạo Thạc: "Chuẩn bị xong chưa?"

Hạo Thạc chớp mắt mấy cái, tiến tới hôn cậu một ngụm: "Phải hôn hôn mới có thể ban thưởng sức mạnh cho anh."

"Phì ——" Chí Mẫn bị anh chọc cười, trong lòng thả lỏng không ít, giơ tay lên nhéo nhéo đầu ngón tay của Hạo Thạc, cũng mượn từ anh một ít dũng khí, sau đó cậu giơ tay lên nhấn chuông cửa.

===============================================

Tiểu kịch trường

Mẹ Phác: Con dâu đâu?

Nhị Bính: Là con nè!

Mẹ Phác: Tại sao lại không có ngực

Nhị Bính: Mọc ở bên dưới ạ (⊙v⊙)

Mẹ Phác: ...

Mẫn Mẫn: ...

 


Danh sách chương: