Chương 11: Loạn đấu (2)

Nói đến Dương Thiệp phong chủ, hắn vốn cũng nằm trong đoàn người đưa tiễn sáng nay. Ngay cả việc ngày giờ xuất môn cũng là dựa theo lời hắn mà quyết định. Về phần Thiên Toán Phong, nơi đây đặc biệt hơn so với các phong khác, chỗ này chủ yếu nghiên cứu ngũ hành, mệnh cách, tinh tượng. Phàm là người không ai không biết Thiên Toán phong chủ dù tu vi không bằng ai nhưng địa vị vẫn kì cao nhờ biệt tài "thần cơ diệu toán".

Vấn đề phát sinh ở đây là sau khi Dương Thiệp trở về Thiên Toán Phong. Vốn cũng chẳng có gì đáng nói, cho đến khi Dương phong chủ nhàn hạ ung dung rót một chung trà uống. Đen đuổi thế nào mà trà vừa đưa lên miệng lại rơi xuống đất.

Dương Thiệp nhìn nước trà bắn tung toé dưới sàn, sắc mặt tái xanh. Lặp tức ba chân bốn cẳng chạy như bay đến Đại Điện Cửu Thiên báo cho Chưởng Môn sư huynh biết. Người bình thường nghe đến đây sẽ nghĩ Thiên Toán phong chủ rất dở hơi, rất "ẻo lả", chỉ làm đổ tách trà mà cũng chạy đến báo cho Chưởng Môn đúng không?

Ha ha!

Ừ thì đúng là Dương Thiệp cũng chả tốt lành gì cho cam, nhưng hắn còn chưa chán sống đến mức đó!

Sở dĩ hắn vội vã báo cho Liệp Hoài Khanh là vì hắn nhìn thấy nước trà hiện lên kiếp nạn của Cửu sư đệ hắn - Vũ Vân Khuynh. Mà kiếp nạn lần này phải có người tu vi kỳ cao bên cạnh giúp hắn vượt qua, bằng không chỉ e dữ nhiều lành ít! Mà Vũ Vân Khuynh có chuyện Nghiêm Lăng cũng tuyệt đối không được yên thân!!

Vì thế mới có một màng la hét ổm tỏi của Dương Thiệp trên Thiên Linh Đại Điện. Về phần Chưởng Môn Chân Nhân nhiều năm không xuất môn lại vì một câu nói tức tốc rời khỏi Cửu Thiên Môn thẳng tiến về phía khu rừng sau núi.

Nhưng Dương Thiệp dù thần cơ diệu toán cũng không biết, cái giá Liệp Hoài Khanh phải trả cho chuyến đi lần này là vô cùng đắt.

Hơn nữa... đến khi kết thúc cũng chưa từng được nhận lại.

Dù chỉ một chút cũng không.

oOo

Quay về với hiện trạng tại thạch động bấy giờ, Vũ Vân Khuynh đứng một bên hết sức phiền não.

Nếu là rắn, trong nguyên tác đúng là có một con. Nhưng số là con rắn kia có thân phận thực hiển hách a.

Vũ Vân Khuynh nghĩ đến đây lặp tức chỉ muốn đi đầu thai kiếp khác. Hắn đưa mắt nhìn con đại mãng xà trắng toát bị Nghiêm Lăng dùng cây thương đỏ rực đánh bật vào tường tạo nên dư chấn thật lớn. Tâm tình nhất thời càng thêm phiền muộn.

Con rắn đó là "vợ" của nam chính đấy a! Đã vậy còn là "vợ cả"!?

Ngươi dám đánh không!? Dám giết không!?

Sẽ chết không toàn thây đấy biết không!?

Biết không!!

Nghiêm Lăng sau khi nện một cú vừa rồi liền quay lại trừng Vũ Vân Khuynh: "Ngươi rảnh rỗi quá thì đi cứu người đi, ngẩn người ở đó làm gì!?"

Vũ Vân Khuynh thở dài nhìn con rắn đang ngóc đầu dậy: "Đường đường là công chúa ma giới lại phải đói khát đến mức tới nhân giới tìm thức ăn sao?"

Chỉ thấy con rắn kia lặp tức cứng đờ, Nghiêm Lăng bên này cũng sửng sốt không thôi. Đại bạch xà sau đó liền hoá thành một làn sương trắng, từ trong sương một thanh âm trong trẻo lại không kém phần mị hoặc vang lên:

"Quả không hổ là Minh Nguyệt Phong chủ, thảo nào phụ hoàng ta lại chấp nhất với ngươi như vậy."

Vũ Vân Khuynh chưa kịp hiểu thì một đạo kình phong đã bắn tới, hắn nghiên người né tránh rồi lặp tức xuất ta linh lực. Vũ Vân Khuynh có linh lực thuộc tính băng là biến dị linh căn, có thể dựa vào đó tạo ra nước thậm chí là băng một cách dễ dàng. Hắn biết loài rắn có tập tính ngủ đông liền vận linh lực mang thạch động triệt để biến thành động băng, xà công chúa ẩn trong sương mù vì hàn khí khiến chiêu thức có phần chậm chạp.

Vũ Vân Khuynh nhếch môi, thì ra thật sự có tác dụng.

Còn chưa đắc ý xong ngoài cửa động đã vang lên tiếng nói quen thuộc có phần non nớt: "Sư tôn? Tứ sư bá? Mọi người không sao chứ?"

Con mẹ nó nam chính à!?

Vũ Vân Khuynh sốt ruột muốn chết, không phải đã bảo hắn về rồi sao, giờ lại chui đầu vào thế này!! Lỡ bị đánh trúng là chết chùm biết không!?

Xà công chúa nghe thấy liền thuận thế lao về phía phát ra âm thanh, hiện tại với khả năng của nàng đối phó cùng lúc với hai Phong chủ Cửu Thiên Môn là không có phần thắng vì vậy nàng rất cần bổ sung sức lực. Một tiểu đệ tử hẳn là có chút ích lợi đi.

Vũ Vân Khuynh đứng khá gần cửa động, hắn chỉ kịp thấy bóng dáng thướt tha "phiêu" về phía cửa liền không thèm nghĩ nhiều lặp tức lao đến. Thế nhưng xà công chúa lại tới trước một bước, từ trong lớp sương mù dày đặc hắn thấy những móng tay nàng toả ra tia sáng âm u màu xanh nhạt không một chút chần chừ hướng ngực Lãng Phong đâm tới.

Vũ Vân Khuynh thầm kêu hỏng rồi, nàng ta định "sát phu"!!

Dù vậy cũng gần như cùng lúc đó hắn đã chắn phía trước Lãng Phong, mà những móng tay kia của nàng cũng vừa vặn xuyên vào da thịt. Đau đến không thể hít thở!

Vũ Vân Khuynh liều mạng dùng linh lực đẩy nàng ra, móng tay từ trong lòng ngực cũng vì thế bị kéo mạnh khỏi cơ thể. Cảm giác huyết nhục lìa thân thật sự quá mức chịu đựng, Vũ Vân Khuynh cắn răng rất nhanh túm lấy Lãng Phong dùng chút sức lực còn lại kéo hắn vào sâu trong thạch động.

Nghiêm Lăng nhận thấy tình hình không ổn nhưng sương mù dày đặc đến quỷ dị làm hắn không thể quan sát tình hình. Sương mù này ngoại trừ do hàn khí còn là bởi yêu lực của Xà công chúa kia!

"Vũ Vân Khuynh! Phía ngươi thế nào rồi!?"

Giọng Nghiêm Lăng rất lớn, cũng rất gấp gáp thế nhưng không hề có thanh âm đáp lại, mà Vũ Vân Khuynh hiện tại không muốn đáp cũng không thể đáp. Trước ngực như bị lửa nung, cảm giác giống như bị hàng vạn côn trùng đua nhau cắn xé, linh lực trong kinh mạch một mảnh hỗn độn như muốn đập phá mạch môn thoát ra ngoài, ngay cả ý thức cũng dần mơ hồ. Một chiêu kia của Bạch Xà đúng là ngoan độc.

Vậy là sắp chết sao?

Vũ Vân Khuynh chua chát cười, cơ thể trở nên mềm nhũng. Chỉ là lúc hắn sắp ngã lại có một cánh tay đỡ hắn tựa lưng vào thạch động. Vũ Vân Khuynh ngước nhìn, nhất thời hiện lên thần sắc bất đắc dĩ.

Nam chính a nam chính, ngươi nói xem ta hi sinh cho ngươi nhiều như vậy liệu rằng sau này ngươi có thể buông tha cho ta không?

Nghĩ nghĩ một hồi lại cảm thấy bản thân thật cmn không cam tâm!!

Mà thôi, hắn cũng chẳng gượng được bao lâu nữa. Cứu người, cũng xem như là việc tốt cuối đời của hắn đi. Trước khi mất ý thức Vũ Vân Khuynh chỉ nhẹ nhàng mỉm cười, gương mặt tuyệt mỹ vì thương thế mà trở nên ảm đạm nhưng nét mặt lại ôn hoà như nước.

"Cũng may ngươi vẫn bình an..."

Nói rồi dần nặng nề chìm vào bóng đen vô hạn.

Tâm Lãng Phong nháy mắt lạnh xuống, hắn nhìn người đã hôn mê lại nhìn một thân y phục nhuộm đỏ của y. Ngơ ngác gọi: "Sư tôn..."

Đừng đi, đừng rời bỏ ta!

Nghiêm Lăng bên kia phát hiện sinh khí Vũ Vân Khuynh yếu ớt lạ thường, trong không gian còn truyền đến mùi máu tươi ngọt ngào. Hắn biết đại sự không xong rồi, máu của Vũ Vân Khuynh là đặc điểm cho biết hắn chính linh huyết nhân!! Nhưng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì thì một nguồn linh lực cường đại bạo phát. Nghiêm Lăng cả kinh nhanh chóng vận linh lực chóng đỡ, chỉ nghe một tiếng hét thảm sương mù liền lặp tức tan đi.

Chủ nhân tiếng hét kia không ai khác chính là xà công chúa. Nhưng khiến Nghiêm Lăng chấn kinh hơn cả là sau khi sương mù tan đi, hắn nhìn thấy Vũ Vân Khuynh một thân đầy máu đã hôn mê bất tỉnh, bên cạnh là Lãng Phong đang cúi đầu nhìn không ra thần sắc. Nghiêm Lăng hít sâu một hơi liền vọt đến bên cạnh Vũ Vân Khuynh, không nói không rằng vận linh lực trị thương cho hắn.

Mà Lãng Phong bên cạng vẫn luôn ngơ ngẩn nhìn vào gương mặt trắng bệch của y lại dần chậm rãi đứng dậy. Hắn kéo lê Tịch Huyền từng bước đi về phía xà công chúa đang nằm.

Trong một khắc đó Nghiêm Lăng nhìn thấy thanh kiếm kia đã không còn bộ dạng rỉ sét cũ kĩ mà thay vào đó là màu đen tuyền của huyền thiết ngàn năm, lưỡi kiếm đen bóng loé lên hàn khí sắt bén lạ thường. Những đường hoa văn cổ kính chạy dọc theo thân kiếm càng khiến cho Tịch Huyền trở nên uy mãnh, chui kiếm đồng dạng đen nhánh dường như còn khảm một viên hắc ngọc cổ xưa.

Thần kiếm nhận chủ lộ ra bộ dạng thật sự của nó. Nghiêm Lăng cau mày nhìn Lãng Phong, lại đưa mắt quan sát Vũ Vân Khuynh đang mê mang.

Lẽ nào, ngươi tặng Tịch Huyền cho hắn là vì vậy?

Vũ Vân Khuynh, ngươi đến cùng là người thế nào?

Giữa lúc Nghiêm Lăng đang trầm tư lại phát hiện linh lực trong không khí không ngừng bạo động. Hắn đưa mắt về phía Lãnh Phong, chỉ thấy Lãng Phong lúc này đã dừng trước người xà công chúa kia. Nghiêm Lăng cau mày, sức mạnh này là do kiếm khí gây nên?

Mà bên kia Xà công chúa hiện tại nằm dưới mặt đất, tóc mai tán loạn, quần áo bẩn thỉu, chiếc khăn mỏng che đi gương mặt cũng lấm tấm vết máu. Bộ dạng chật vật đến có chút đáng thương, từ gốc độ của nàng nhìn lên Lãng Phong hệt như một vị thần lãnh ngạo, gương mặt dù non nớt nhưng tuấn mỹ lạ thường. Hơn nữa khí thế kia thật sự quá mức doạ người! Loại khí thế cường đại này lại có thể xuất hiện trên người một thiếu niên sao!?

Lãnh Phong nhìn nàng ta, trong mắt là nồng đậm sát khí. Cánh tay cầm Tịch Huyền chậm rãi đưa lên cao, linh khí bạo động càng thêm mãnh liệt. Tịch Huyền loé lên thứ ánh sáng hắc ám chờ đoạt mệnh, xà công chúa tuyệt vọng nhìn trường kiếm hạ xuống. Trong nháy mắt kia, nàng nhìn thấy đôi mắt vốn đen như giếng cổ trở thành màu hoàng kim phi thường yêu mị.

Thời khắc bảo kiếm sắp đoạt mệnh nàng, bất chợt một luồng khói đen chặn ngang thân kiếm. Làn khói kia dần tụ lại thành thân ảnh của một nam tử cao lớn toàn thân một kiện tử y có phần u ám. Nam tử tà khí tuấn lãng nhưng lại có phần yêu dị, xà công chúa nhìn hắn không khỏi kinh hỉ reo lên: "Huyên ca!"

Nam tử kia nhìn nàng khe khẽ mỉm cười, lại nhìn đến Lãng Phong trước mặt. Cuối cùng ánh mắt dừng lại trên người Vũ Vân Khuynh còn đang bất tỉnh:

"Tại hạ, Ly Huyên. Theo lệnh chủ tử tới đón Minh Nguyệt Phong chủ đến Ma giới một chuyến."

Hết chương 11.
______oOo______

Danh sách chương: