Chương 3: "Sai vặt" cho nữ chính. Sư tôn bất mãn rồi.

Ba tháng bế quan quả thật mang lại cho Vũ Vân Khuynh rất nhiều lợi ích, hiện tại hắn đã có thể vận dụng linh lực mà không một chút trở ngại, cơ thể cũng nhẹ nhàng linh hoạt hơn nhiều. Đặc biệt nhờ ba tháng kia mà Vũ Vân Khuynh moi được không ít thông tin từ hệ thống.

Thứ nhất, hắn không được OOC khi nam chính có mặt.

Thứ hai, cốt truyện vẫn có thể thay đổi nhưng phải giữ nguyên các sự kiện trong đời nam chính.

Thứ ba, chỉ cần vượt 100 điểm hắn có thể tự ý hành động. Hoặc nói theo cách khác là OOC thoải mái!!

Thứ tư, kết thúc câu truyện vẫn chưa được xác định nên hắn có thể tự vẽ nên một cái kết "hạnh phúc mãi mãi về sau" cho mình.

Thông tin này làm hắn cực kỳ khoái trá. Không phải quá tốt rồi sao? Hiện tại hắn cứ việc vượt trên điểm góc thì có thể tự ý hành động. Tương lai thật trở nên vô cùng rộng mở, vô cùng tươi sáng.

Vì lẽ đó Vũ Vân Khuynh thần thanh khí sảng xuất quan ra ngoài, nhưng khi nghe thanh âm của hệ thống thông báo nhiệm vụ mới, nụ cười trên môi liền cứng lại. Tiếp đó lại là giọng nói hớt hãi của một đệ tử nào đó thành công khiến mặt mày Vũ Vân Khuynh xụ một cục.

OMG!! Hắn muốn chửi bậy! Canh thời gian cũng quá chuẩn rồi. Hắn còn đang định ăn bánh uống trà ngắm hoa đây! Giờ thì hỏng rồi!! Hỏng cả rồi!!

Cứ như vậy Vũ Vân Khuynh mang gương mặt như đi gặp kẻ giết cha xuất môn tìm người. Thế nhưng đi được nửa giờ, hắn liền không muốn đi nữa.

Chỗ này bà nó thật sự quá rộng rồi!!

Theo những gì hắn biết thì Cửu Thiên Môn giống như một toà thành bay với chín lớp tường thành bao quanh gọi tắt là Môn (cửa), ngoại trừ cửa đầu tiên được tạo bởi vô số trận pháp thì các cửa còn lại đều do một Phong chủ canh giữ. Giờ thử tưởng tượng một chút, kinh thành bình thường đã rất rộng, nhưng Cửu Thiên Môn gần như là chín cái thành hợp lại!! Này có đi đến năm sau cũng chưa chắc ra được bên ngoài!

Vị đệ tử nọ thấy hắn chần chừ liền sốt ruột nói: "Sư tôn, chúng ta thật sự rất gấp!"

Vũ Vân Khuynh liếc hắn, mặt mày không một chút biểu cảm: "Ngươi không thấy ta đang đi sao!?"

Đệ tử nọ: "... Sư tôn... chúng ta có thể ngự kiếm để đi nhanh hơn được không?"

Vũ Vân Khuynh: "..."

Hắn cư nhiên quên mất ở thế giới này còn có một trò vui gọi là "ngự kiếm" nha!

oOo

Cuối cùng hai người vẫn thuận lợi xuất môn, Vũ Vân Khuynh suy nghĩ một chút tình huống lúc này. Trong nguyên tác thì nam chính cùng một đám huynh đệ tỷ muội chạy ra ngoài "săn quái cày level", "may mắn" thay nam chính đi một hồi liền bị lạc... Tình tiết sau đó căn bản là gặp quái_ rơi xuống núi_bị thương! Tiếp theo đương nhiên là màn tương thân tương ái của nam chính và nữ chính rồi.

Nói tới mất tích không chỉ có một mình Lãng Phong, mà còn một số đệ tử ở các Phong khác. Vì lẽ đó nên nữ chính thuộc Diệm Hoả Phong mới vô tình cứu được Lãng Phong của Minh Nguyệt Phong và dần dần nảy sinh tình cảm.

Nếu so với nguyên tác thì đáng lẽ Vũ Vân Khuynh không hề xuất môn đi tìm người. Nhưng hắn đã biết được nguyên tắc hoạt động của hệ thống nên chỉ cần không để nam chính biết cũng như không ảnh hưởng đến các sự kiện trong đời hắn là được. Đã vậy thì tội gì không đi xem show ân ái của nam nữ chính đúng không?

Nghĩ một hồi, Vũ Vân Khuynh cũng đến được địa điểm Lãng Phong mất tích. Giờ chỉ cần đi kiểm tra một chút sau đó tìm cách dẫn Mộng Tiểu Điệp đến thôi.

Nơi hắn đứng hiện tại là khu rừng sau ngọn núi cách Cửu Thiên Môn một đoạn khá xa, nếu có thể dùng một từ vừa ngắn gọn vừa chuẩn xác nhất để hình dung nơi này thì đó chính là "Amazon". Cánh rừng xanh rì, um tùm nhưng nét hoang dại lại tô điểm thêm cho vẻ đẹp huyền bí làm người ta tò mò muốn tìm hiểu.

Vũ Vân Khuynh không nói hai lời an tĩnh thăm dò khí tức xung quanh, rất nhanh sau đó hắn không thể giữ nổi phong thái ung dung mới đầu nữa. Bởi lẽ hắn đã xác định được khí tức của Lãng Phong, nhưng vấn đề là nó mong manh đến mức gần như không thể phát hiện!

Đi thêm một đoạn, Vũ Vân Khuynh nhìn thấy Lãng Phong ngồi tựa người vào thân cây, đầu gục xuống, có vẻ đã bất tỉnh. Hắn chạy đến thăm dò một chút, vừa nâng đầu Lãng Phong dậy hắn liền hít một hơi sâu. Cả gương mặt Lãng Phong lúc này trắng như tờ giấy, duy chỉ có đôi môi thâm đen cực kỳ nổi bật, trên tay hắn còn cầm một quả gì đó không rõ đã bị cắn dở. Nhìn thảm trạng của hắn lúc này, ngu ngốc cũng biết...

Lãng Phong trúng độc rồi!! Hơn nữa còn là ăn bậy mà trúng độc rồi!!

Vũ Vân Khuynh không chần chờ, lập tức chỉnh lại tư thế dùng linh lực ép độc trong người Lãng Phong ra. Đùa chứ, Lãng Phong mà chết thì thế giới này cũng đừng mong tồn tại! Như vậy đồng nghĩa với việc hắn phải chết thêm lần nữa đấy!? Đây không cần, cám ơn!

Vũ Vân Khuynh kinh ngạc phát hiện có thứ gì đó điên cuồng nhai nuốt từng luồng linh lực của bản thân khi tiến vào cơ thể Lãng Phong, hắn cau mày từng chút áp đảo thứ kia nhưng trong đầu vẫn có chút khó hiểu, theo lý mà nói đáng lẽ Lãng Phong này chỉ bị chút ngoại thương dẫn đến hôn mê, sau đó được Mộng Tiểu Điệp cứu giúp, hắn liền cảm kích không thôi sau đó nảy sinh tình cảm với nàng kia mà? Sao hiện tại nữ chính chưa đến mà đã sắp chết thế này!?

Như vậy, Vũ Vân Khuynh liền mang nghi vấn đi hỏi hệ thống: "Hệ thống! Ta không nhớ trong nguyên tác có tình huống này!! Cốt truyện không sao đấy chứ!? Một màng ân ân ái ái, romantic kia đâu!?"

«Hệ thống giọng đều đều: Chỉ cần các sự kiện trong đời nam chính không thay đổi, thì cốt truyện cũng xem như không thay đổi.»

Vũ Vân Khuynh có chút bất đắc dĩ, nhưng linh lực vẫn không ngừng tiến vào người Lãng Phong giúp hắn trừ độc. Được một lúc, sắc mặt Lãng Phong dần tốt lên, môi cũng không còn đen như trước. Chỉ thấy hắn đột nhiên run lên một cái sau đó ôm ngực nôn ra một phúng máu đen. Mà lúc này Vũ Vân Khuynh mới thở phào một hơi mà an tâm buông tay, hắn đứng dậy nhặt lấy quả dại trên tay Lãng Phong rồi cấp tốc rời đi.

Về phần Lãng Phong, hắn đầu óc mơ mơ hồ hồ cảm nhận cơ thể đau đớn tựa như xương cốt bị rút rỉa từng chút. Loại thống khổ này khiến hắn không ngừng cuộn trào một ý niệm "sẽ chết"! Thế nhưng giữa lúc đó cơ thể lại cảm nhận được nguồn linh lực vừa cẩn thận vừa mạnh mẽ áp chế đau đớn trong người. Nhất thời cả linh hồn và thể xác đều được xoa dịu, đầu óc thoáng thanh tỉnh hắn mở mắt  lại nhìn thấy một bạch y nhân chuẩn bị rời đi, Lãng Phong đưa tay muốn giữ y lại. Thế nhưng thứ hắn bắt được chỉ có một mảnh ngọc bội bạch sắc trên thắc lưng người kia. Ánh mắt chợt trầm xuống, trong một thoáng nào đó giữa trán hắn loé lên một sắc hoàng kim yêu dị rồi nháy mắt vụt tắt như chưa từng tồn tại. Lãng Phong đầu óc mụ mị chỉ biết phải nắm thật chặt thứ trong tay nhìn bạch y nọ rời khỏi, rồi dần dần mất đi ý thức.

Vũ Vân Khuynh không hề hay biết cứ nhẹ nhàng ly khai, chưa đi được bao hắn xa nhìn thấy Mộng Tiểu Điệp đang loay hoay tìm kiếm các đồng môn mất tích. Hắn nhanh chóng núp sau thân cây, tuỳ tiện nhặt một hòn đá, ném!

Mộng Tiểu Điệp cảm nhận được có vật bay tới liền dùng thân kiếm gạt qua, hướng về phía vật kia phi ra đề phòng nói: "Ai ở bên kia?"

Không có tiếng trả lời, Mộng Tiểu Điệp liền cẩn trọng bước đến tìm kiếm một hồi. Không phụ sự kỳ vọng của Vũ Vân Khuynh, nàng rất nhanh nhìn thấy Lãng Phong đang nằm cách đó không xa. Tức thì nàng ta lao đến kiểm tra thương thế của hắn, phát hiện Lãng Phong chỉ đơn thuần là linh lực suy kiệt cộng thêm ngoại thương nên hôn mê, cũng không quá để tâm đến vết máu trên miệng hắn. Mộng Tiểu Điệp có chút lo lắng lay nhẹ Lãng Phong: "Lãng sư đệ? Ngươi không sao chứ? Mau tỉnh lại..."

Lãng Phong từ trong mơ hồ cố gắng mở mắt: "Sư tỷ?...tỷ cứu ta?"

Mộng Tiểu Điệp cười nhẹ: "Tạm thời đừng nói, tỷ đưa đệ trở về trị thương."

Sau đó nàng vội vã đỡ Lãng Phong ngự kiếm trở về.

Vũ Vân Khuynh ngồi trên cành cây nhìn hai người rời đi khoé miệng vô thức co giật.

Chỉ như vậy!? Màn liếc mắt đưa tình đâu!? Lấy thân báo đáp đâu!? Hắn không cam tâm! Đã làm nhiều việc vậy mà một chút hoa hồng cũng không cho hắn!! Hắn không phục! Hắn muốn đi kiện a!!

Như thể nghe thấy thanh âm Vũ Vân Khuynh đang không ngừng thống hận, hệ thống liền rất hảo tâm thông báo: «Ký chủ đã hoàn thành nhiệm vụ, tìm thấy Lãng Phong +15 điểm, thúc đẩy tình cảm nam nữ chính +15 điểm. Tổng điểm cộng 30, tổng điểm hiện tại 80. Mong ký chủ tiếp tục cố gắng.»

Vũ Vân Khuynh nghe được thông báo, mặt mày dãn ra, cười tủm tỉm hết sức vui vẻ, hắn vừa định nhảy xuống lại hơi lảo đảo, cũng may vẫn tiếp đất an toàn. Vũ Vân Khuynh hơi tựa vào thân cây thở dài: "Linh lực vậy mà lại sử dụng quá độ? Trở về nhất định phải nghỉ ngơi cho tốt..."

Nói rồi hắn liếc mắt nhìn quả dại trên tay, lại thở dài rồi ngự kiếm quay về. Tuy nhiên Vũ Vân Khuynh không hay biết rằng thứ hắn vừa đánh mất kia sẽ khiến cuộc sống của hắn sau này xáo trộn hoàn toàn.

Mà Lãng Phong vốn đang hôn mê được Mộng Tiểu Điệp đỡ về lại vô thức nắm chặt ngọc bội.

Không buông được... nhất định không thể buông tay.

Hết chương 3
_____oOo_____

Danh sách chương: