Dong Nhan Boku No Hero Academia Gia Dinh Moi Chap 33 Le Hoi Van Hoa 1

Đến lớp, cô bạn Ashidou liền thể hiện tài nhảy của mình. Khiến cho Deku và Aoyama tham gia. Aizawa vẫn vác bộ mặt bất cần đời và túi ngủ thường ngày.

"Lễ hội văn hóa sắp đến rồi!"

Dứt lời cả lớp liền trở nên hòa hứng, trừ một số thành phần.

"Quẩyyyyy đêiiiii!"

Tuy nhiên, nếu lễ hội thể thao là nơi anh hùng tỏa sáng thì lễ hội văn hóa là cơ hội để các khoa khác tỏa sáng. Gồm ba khoa: Khoa hỗ trợ, giáo dục phổ cập và kinh tế. 

"Nhưng mỗi lớp phải làm gì đó để nỗi bật. Nên hôm nay, chúng ta sẽ quyết định lớp sẽ làm gì trong lễ hội!"

Vì thế Linda và Yaoyorozu phải đứng trên bục và cầm một sấp giấy để thu thập ý kiến của mọi người. Cà phê hầu gái, tiệm bánh mochi, giải đấu vật tay, nhà ma, bán bánh crepe, nhảy, một vườn thú cưng, ... Rất nhiều người đưa tay nêu ra ý kiến của mình. Cuối cùng đều không thống nhất. Vì thế Aizawa liền đe dọa.

"Nếu tụi em chưa quyết định vào sáng mai thì hôm đó sẽ là buổi thuyết trình trước nhiều người đấy!"

Nghe như vậy, buổi tối cả lớp trừ vài người liền tập trung tại tiền sảnh và nói ra ý kiến của mình. Ashidou và Todoroki đã quyết định nhảy nhót. Và quyết định lại, họ sẽ làm một buổi trình diễn gồm âm nhạc và nhảy. Rini đang ngồi trên ghế sofa, kế bên là Samui đang cúi đầu và Tado đang ôm tay cô. Đột nhiên Tado sau khi nghe từ bên kia liền quay qua nhìn cô với ánh mắt sáng rực.

"Rini nè! Lâu lắm rồi tớ chưa nghe cậu hát đó! Hay nhân dịp này cậu hát thử đi?"

Cô từ chối, nhưng sau thời gian dài năn nỉ cô và cô đành nghe theo lời cô bạn. 

"Nè nè! Chúng ta có thể thêm một tiết mục không?"

Mọi người liền quay đầu lại về phía tiếng nói.

"Sao vậy Tado?"

Tado hồ hửng, vui vẻ nhắc lại câu lúc nãy.

"Chúng ta có thể thêm một tiết mục không?"

Họ gật đầu lại hỏi:

"Được thôi! Nhưng tiết mục gì?"

Tado vui vẻ chỉ về con người đang khoanh tay ngồi trên sofa.

"Hát. Rini sẽ là người hát!"

Dứt lời, không khí im lặng, lại một lần nữa bùng nổ.

"Ểeeee!"

Dù có gặng hỏi vài lần nhưng cả lớp đều đồng ý, hưng phấn. Samui từ nãy tới giờ đều cúi mặt, tay siết chặt, vì tóc dài che đi khuôn mặt nên không ai thấy. Khuôn mặt đỏ ửng với ánh mắt điên cuồng.

"Mình đang ngồi gần chủ nhân! Mình đang ngồi gần chủ nhân!..."

Dù vậy đêm cũng qua. Sáng hôm sau, Rini, Deku và Mirio đều ở trong bệnh viện. Trở lại trước đó. Khi Tsuyu, Deku, Ochako, Kirishima, Tokoyami và Rini đều ở trong phòng học phụ đạo, dù cô chỉ ngủ. Eri đã tỉnh dậy và yêu cầu gặp Deku, Rini và Mirio. Vì vậy hiện giờ cả ba người đang đứng trước mặt Eri. 

Và cô bé muốn biết tên của Deku và cô. Deku liền sốc và nói tên của mình.

"Tên anh là Midoriya Izuku, và tên anh hùng của anh là Deku. Deku ngắn hơn nên chắc dễ nhớ hơn. Gọi anh là Deku đi!"

Eri liền ngơ ngác.

"Tên anh hùng ạ??"

"À! Nó giống biệt danh đó em!"

Nghe Deku nói vậy cô bé đã hiểu. Liền quay qua nhìn cô.

"Còn chị? Tên của chị là gì ạ?"

Cô cười mỉm rồi nhẹ nhàng mở miệng.

"Rini. Hakoyama Rini!"

Cô bé nhìn cô, lát sau lại nhìn hai người kia.

"Lemillion-san, Deku-san, Rini-san. Và cả chú đeo kính nữa, mọi người đã bị thương chỉ vì em . Tất cả là do em mà ra. Em xin lỗi mọi người!"

Cô bé vẫn chưa biết về tình trạng của Sir, nếu cô bé biết thì sẽ tự trách bản thân và gánh trên vai áp lực rất lớn. Cô bé đang khóc và cảm thấy có lỗi vì khiến cho Mirio mất đi năng lực. Nhưng Mirio đã xoa đầu cô bé, và mong cô bé mỉm cười. Nhưng sự thật đắng lòng, cô bé không biết cười. 

Deku liền nảy ra ý tưởng, xin Aizawa để cô bé Eri tham gia lễ hội văn hóa. Aizawa phải xin phép thầy hiệu trưởng. Cô bé muốn đi, vì kẹo táo và vì những người đã cứu cô bé. Hiện giờ cảnh sát đang phải điều tra về một tên dám gửi video thách thức đến cảnh sát. Tên tội phạm với cái tên Gentle. Hắn đăng video lên khắp nơi, hành động đó gọi là bất hợp pháp. Hắn tự nhận là một tội phạm hào hiệp và quyến rũ và muốn ghi tên mình vào lịch sử.

Cả lớp đã lên ý kiến về nhạc, một bài thật hấp dẫn và còn có thể nhảy. Jirou lên tiếng:

"Trong trường hợp đó thì chúng ta nên chọn 'Four on the floor'* Và chúng ta nên thành lập ban nhạc mang phong cách Rock. Nếu chúng ta chọn nhạc để nhảy thì chắc chắn đó là EDM"

Lát sau cô bạn lại hỏi người cần chơi trống. Vì cô bạn chơi guitar. Và Bakugou đảm nhiệm vị trí chơi trống sau khi chơi thử và cậu bạn quyết định: Đập đám học sinh ở khoa khác bằng âm nhạc của cậu ta. Tham vọng của Gentle đánh chiếm lễ hội văn hóa của trường Yuuei, chỉ để mình nổi tiếng!

Yaoyorozu sẽ chơi piano. Bọn họ lại suy nghĩ về việc trang trí và hát. Đột nhiên năm người ở lớp phụ đạo trở về. Jirou sẽ hát, hai người chơi guitar là Tokoyami và Kaminari. Họ đã chuẩn bị, và thế là một giờ sáng. Tất cả đã hoàn thành. Team ban nhạc, hậu cần và vũ đạo. Tado và Samui ở team vũ đạo. Còn Rini sẽ lên trình diễn khi mọi thứ xong xuôi.

Hôm sau, Deku đã đi gặp All Might và họ đã đi đến sân trường - khu vực rừng để luyện tập. Hiện giờ Mirio và Eri đã đến ngôi trường. Thời gian lại trôi qua. Hôm nay là thứ bảy, hay nói cách khác hôm nay là ngày nghỉ. 

Team ban nhạc và vũ đạo đang tập luyện một cách hăng say, team hậu cần thì bàn bạc. Thì đột nhiên Eri và Mirio xuất hiện. Và hiện giờ Rini, Deku và Mirio đang dẫn Eri đi dạo quanh Yuuei, cả ba phải mặc đồng phục. Sau khi xảy ra vài chuyện trong chuyến đi thì cuối cùng đã về kí túc xá. Và sau đó đã một tuần trôi qua kể từ khi mọi người bắt đầu luyện tập.

"Midoriya. Cậu bị loại!"

Nói vậy thôi chứ thật chất Deku phải làm ở hai bên, hậu cần và nhảy. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã ổn thỏa. Và tên Gentle sẽ xâm nhập vào Yuuei theo kế hoạch. Thời gian tới đêm lễ hội văn hóa đang rất gần...

 -------

*Giai điệu được sử dụng trong Disco và EDM.