Dung Noi Chuyen Voi Co Ay Ngo Can Chuong 8 3

"Xin hãy tiếp tục đi."

Cô ta lại tiếp: "Sau khi bắt liên lạc được với Đinh Tuấn Văn, Trần Hy hiển nhiên đã moi ra được rất nhiều tin tức từ chỗ anh ta, chẳng hạn như trong sự tiếp xúc với Công ty E, Đinh Tuấn Văn chỉ là một chân sai vặt chứ không phải là chủ mưu, còn bản báo cáo nghiên cứu kia thì là thành quả của một hạng mục nghiên cứu bí mật, và mục đích ban đầu của hạng mục này vốn chính là thông qua một phương thức nào đó để tống tiền Công ty E.

Dựa vào thông tin này, Trần Hy đã đưa ra phán đoán là những nhân viên nghiên cứu khoa học kia nhất định sẽ không giao báo cáo cho Công ty E, bởi lẽ bản báo cáo kia là con bài duy nhất trong tay bọn họ.

Cùng lúc đó, cô ta còn nhận ra sự tham lam của Đinh Tuấn Văn, cho rằng có thể dùng tiền để mua bản báo cáo từ trong tay anh ta. Lúc này, tôi bắt đầu để ý tới mấy chữ chưa được phê duyệt."

Tôi khẽ gật đầu, kỳ thực tôi cũng đã để ý tới mấy chữ đó từ sớm rồi.

"Tuy mấy chữ đó rất ngắn gọn, nhưng nội dung thì không hề khó đoán."

Diệp Thu Vi nói: "Trần Hy cho rằng có thể dùng tiền để đánh động Đinh Tuấn Văn, thế là liền đề xuất chiêu này với cấp trên, nhưng chưa được phê duyệt.

Mấy chữ này vừa hay có thể chứng thực phán đoán của tôi khi trước, đó là trong sự kiện M quả thực tồn tại một thế lực thứ ba ngoài Công ty E và Đài Truyền hình tỉnh, còn Trần Hy thì chính là người đại diện của thế lực còn chưa rõ lai lịch này.

Trong sổ tay, mỗi lần đề cập tới Công ty E và bản báo cáo nghiên cứu kia, Trần Hy đều thêm hai chữ "cơ hội" vào phía sau, hai chữ này có lẽ chính là dành cho thế lực mà cô ta đại diện."

"Cơ hội của bọn họ hẳn nhiên có liên quan tới Công ty E và bản báo cáo nghiên cứu kia."

Tôi đưa ra phán đoán. "Liệu có khi nào đó là một đối thủ cạnh tranh của Tập đoàn A không nhỉ?"

"Có khả năng này, nhưng tôi nghĩ sự việc không đơn giản như vậy."

Diệp Thu Vi nói. "Một số chi tiết đã khiến tôi ý thức được rằng thế lực mà Trần Hy đại diện rất có thể dính dáng đến nhà nước."

Tôi lại một lần nữa nhớ tới người đàn ông thần bí từng đến thăm mộ Trần Hy vào lúc nửa đêm kia.

Tôi hỏi: "Đó là những chi tiết nào?"

"Chúng có liên quan đến tôi và chồng tôi."

Cô ta nói. "Từ đoạn nội dung trong sổ tay mà xét thì bất kể là thông qua thủ đoạn như thế nào, ngày 17 tháng 4 năm 2008 Trần Hy cũng đã điều tra ra được thân phận của chồng tôi, sau đó gặp mặt anh ấy vào một ngày tháng Năm và bắt đầu tiến hành tấn công anh ấy về mặt tâm lý, hy vọng anh ấy có thể giúp đỡ cho thế lực mà cô ta đại diện.

Chồng tôi vốn đã dao động, vậy nhưng đến tháng Sáu thì đột nhiên đổi ý. Trần Hy cho rằng căn nguyên dẫn đến việc này có lẽ là anh ấy đã nhận tiền từ Công ty E."

"Cô nghĩ sao?"

Chuyện này dù sao cũng có mối liên quan mật thiết với Trần Hy, tôi phải do dự suốt một hồi lâu, cuối cùng mới không kìm lòng được cất tiếng hỏi.

"Có lẽ đúng là như thế."

Lồng ngực cô ta lại lần nữa xuất hiện hiện tượng phập phồng hết sức rõ ràng nhưng sắc mặt thì vẫn nguyên vẻ bình tĩnh. "Tóm lại, anh ấy đã đột nhiên đổi ý, nhưng thế lực mà Trần Hy đại diện thì vẫn chưa bỏ cuộc.

Đến cuối tháng Tám, sau một thời gian kiên trì, bọn họ đã lại đánh động được chồng tôi, còn cử lãnh đạo cấp cao đến gặp mặt anh ấy. Tôi không biết bọn họ cụ thể đã bàn bạc những gì, mà chồng tôi cũng chưa từng tiết lộ cho tôi biết bất cứ tin tức nào.

Nhưng mà phần tiếp theo đó chính là mấu chốt, ngày 10 tháng 9, bọn họ đã lại một lần nữa đánh mất sự tín nhiệm của chồng tôi, nguyên nhân là "trúng kế", anh còn nhớ ngày 10 tháng 9 là ngày gì không?"

Tôi vừa ngẫm nghĩ vừa lật những trang trước của cuốn sổ tay, rồi không kìm được kinh hãi bật thốt: "Là ngày cô... tham gia bữa tiệc rượu đó..."

"Ừm."

Côta hờ hững nói. "Nếu ngày 10 tháng 9 có chuyện gì đó có thể gây ra ảnh hưởngnghiêm trọng tới chồng tôi, vậy thì đó chắc chắn chính là chuyện mà tôi đã gặpphải. Sau chuyện đó, liệu chồng tôi sẽ hoàn toàn không còn tin tưởng người nàođây?"

Tôi suy đi nghĩ lại, rốt cuộc chỉ có thể nghĩ đếnmột người, thế là bèn nói bằng giọng do dự: "Từ Nghị Giang ư?"

Diệp Thu Vi khẽ gật đầu: "Đây là cách giải thích hợp lý duy nhất.

Qua chi tiết này, tôi đã có được một sự nhận thức rõ ràng hơn về chuyện mà mình gặp phải, đó là Từ Nghị Giang rất có thể chính là lãnh đạo cấp cao trong thế lực mà Trần Hy đại diện, còn chuyện đêm đó thì hiển nhiên là do người khác an bài, mục đích chính là để khởi dậy sự phẫn nộ của chồng tôi với Từ Nghị Giang, từ đó khiến cho chồng tôi không còn tin tưởng vào thế lực sau lưng ông ta nữa.

Còn tôi, kỳ thực chỉ là một vật hy sinh không hề quan trọng trong chuyện này thôi."

Trong lòng bỗng trào lên một thứ cảm giác bức bối khó tả, tôi vô thức đưa tay xoa gáy, trầm giọng nói: "Khi đó chồng cô bận tham dự một cuộc họp, Thư Tình thì đi cùng với cô rồi phối hợp với Tạ Bác Văn để hãm hại cô, những việc này hẳn chính là..."

"Công ty E, hay cũng có thể nói là Tập đoàn A."

Cô ta cất giọng hờ hững. "Thế lực mà Từ Nghị Giang đại diện có mối quan hệ đối địch với Tập đoàn A, Từ Nghị Giang đã ra mặt hòng lôi kéo chồng tôi, thế nên Tập đoàn A mới bày ra cạm bẫy này để khiến đối thủ đánh mất sự tín nhiệm của chồng tôi, đồng thời còn có thể làm một lãnh đạo cấp cao của đối thủ thân bại danh liệt, thậm chí là phải đối mặt với cảnh lao tù, rõ là một mũi tên trúng hai đích. Cái gọi là "trúng kế" mà Trần Hy nói tới chính là như vậy."

Nhìn Diệp Thu Vi vẫn nguyên vẻ bình tình, trong lòng tôi trào lên muôn vàn cảm xúc vô cùng phức tạp. "Nói vậy là phiên tòa xét xử Từ Nghị Giang diễn ra một cách nhanh chóng đến mức bất thường như thế cũng là do có sự can thiệp của Tập đoàn A ư?"

"Không."

Cô ta phân tích. "Từ Nghị Giang là lãnh đạo cấp cao của thế lực đối địch với Tập đoàn A, là cái gai trong mắt và đồng thời còn là một mối họa ngầm to lớn của Tập đoàn A, thế nên nếu chuyện này do Tập đoàn A an bài, tại sao bọn họ không trực tiếp đẩy ông ta vào chỗ chết luôn?

Tôi cho rằng, những việc bất thường diễn ra trong phiên tòa lần đó có lẽ là do thế lực sau lưng Từ Nghị Giang đứng ra an bài. Họ biết là Tập đoàn A có thực lực rất mạnh, do đó nhất định phải tranh thủ hành động trước khi đối phương kịp làm gì, như vậy thì mới có thể giữ được tính mạng cho Từ Nghị Giang.

Từ Nghị Giang tỏ ra hết sức phối hợp trong quá trình thẩm vấn tại tòa cũng là một minh chứng cho điều này. Thông qua chi tiết kể trên, tôi cho rằng thế lực sau lưng Trần Hy và Từ Nghị Giang có lẽ có dính dáng đến nhà nước."

"Đó rất có thể là một tổ chức bí mật nào đó của nhà nước."