Fanfiction 12 Chom Sao Duyen Ngan Nam Ca Ngo Luoi Bieng Chap 28 Quot Hen Ho Quot Tap The Nguoi Bi An Xuat Hien Lt Phan 1


Chap 28: " Hẹn hò" tập thể? Người bí ẩn xuất hiện < Phần 1>

Sau sự việc của mấy ngày trước, tất cả mừoi một sao đều không rõ mọi chuyện xảy ra như thế nào. Chỉ biết nghe Song Ngư nói rằng Bạch Nam đã bị chính tay cô ấy giết chết. Việc đó làm cho Bạch Dương cảm thấy có lỗi với đứa em trai song sinh của mình. Còn lý do mà vì sao cô Xà Phu chết, Song Ngư lại im lặng không nói gì cả. Cả đám chỉ biết rằng xác Xà Phu đã tan biến ngay sau khi xảy ra sự việc đó. Tất cả mọi chuuyện dần đi vào quá khứ.

~~~

Sáng hôm sau tại lớp học.

Cự Giải là người tới sớm nhất lớp. Cô ngắm nhìn cái lớp vắng hoe một hồi rồi quyết định tản bộ dưới sân trường. Có lẽ vì không đến lớp thường xuyên nên cô cảm giác rất nhớ lớp. Vì thế mà hôm nay cô mới dậy sớm tới như vậy. Cự Giải đi ngang qua một khu hành lang, chợt tình cờ thấy một bóng người đứng trong khu vườn của trường. Có lẽ vì sáng sớm không có ai nên cô mới phát hiện nhanh như vậy. Ra là Kim Ngưu, cậu ấy còn tới sớm hơn cả cô nữa. Đưa mắt nhìn qua chỗ khác, Cự Giải vô tình phát hiện ra Bạch Dương đang đứng ở hành lang đối diện cô. Hình như Bạch Dương không thấy Cự Giải. Cô nheo mắt nhìn anh. Đôi mắt đó chỉ đặt trọng tâm vào một mình Kim Ngưu. Do đứng quá xa nên cô chỉ có thể thấy bóng lưng cô độc của anh. Cô xoa cằm, hình như việc về Bạch Dương và Kim Ngưu vẫn chưa được giải quyết, ngay cả Song Ngư- Thiên Yết và Nhân Mã- Thiên Bình cũng vậy. Ngay sau hôm đó, do bận xử lí nhiều việc còn dang dở nên chả mấy ai quan tâm tới tình cảm cá nhân làm gì. Giờ thì, theo như cô thấy, hình như sự việc sẽ càng nghiêm trọng nếu như để như vậy hoài mất.

~~~

Giờ ra chơi

Cự Giải kéo Song Tử đang mải mê gặm ổ bánh mì sang một bên, thì thầm vào tai anh. Chỉ thấy anh gật đầu rồi tung tăng chạy tới chỗ Bảo Bình và Ma Kết mà thủ thỉ. Còn cô thì nhanh tay kéo Sư Tử và Xử Nữ đi làm nhiệm vụ.

- Kim Ngưu, cho cậu nè.

Cự Giải đưa ra trước mặt Kim Ngưu một vé vào cửa của một khu triển lãm thực vật rất lớn mới mở gần đây. Kim Ngưu khó hiểu nhìn chiếc vé, rồi lại nhìn Cự Giải. Cự Giải nhận thấy ánh mắt của Kim Ngưu đang nhìn mình thì nhanh trí nói:

- Đây là dành cho việc nâng cao khả năng của cậu. Mặc dù cô Xà Phu không còn, nhưng cô Như Lan đã dặn là phải cố gắng nâng cao kĩ thuật cũng như phải tâp quan sát sự vật xung quanh để tiện tay đối phó với kẻ địch. Nên tụi mình mới cho cậu đó.

Kim Ngưu từ sau sự việc với ba mẹ mình thì trở nên lầm lì. Cự Giải rất lo lắng rằng cô bạn thân của mình sẽ không đồng ý. Nhưng không, Kim Ngưu nhìn chằm chằm vào tờ vé, rồi cầm lấy mà không quên cảm ơn với Cự Giải.

~~~

Sang bàn của Song Ngư. Cả ba người Cự Giải, Xử Nữ, Sư Tử đều rợn người với cái sát khí nặng nề kia. Tuy là Thiên Yết không có ở đây, nhưng cả ba cứ như đang trải nghiệm một ngày ở dưới địa ngục vậy. Xử Nữ nuốt nước bọt tiến tới chỗ Song Ngư với sự trợ giúp của Cự Giải và Sư Tử:

- Song Ngư...cái này....

Xử Nữ đưa chiếc vé ra trước mặt Song Ngư. Đó là vé vào cửa một bãi biển tư nhân khá lớn mới mở. Song Ngư đưa mắt nhìn Xử Nữ trừng trừng khiến cô đổ cả mồ hô, lắp ba lắp bắp nói:

- Đây là vé vào cửa. Tớ muốn cậu nâng cao khả năng của mình nên mới đưa. Nhận nhé.

Thái độ bối rồi của Xử Nữ khiến Song Ngư phì cười, cô nhận lấy chiếc vé, không quên bồi thêm một câu:

- Dáng vẻ bối rối của cậu dễ thương ghê, hên mà tớ đã quay lén được rồi. Không biết Ma Kết sẽ phản ứng ra sao đây. Hố hố...

Xử Nữ lúc này mặt đỏ tía tai hận không thể băm con cá kia ra làm trăm mảnh.

- Con cá kia, mi tới số rồi.

~~~

Tiếp theo là bàn của Thiên Bình. Sư Tử đảm nhiệm trọng trách nặng nề kia. Cô hít một hơi thật sâu sau đó phóng thẳng tới chỗ Thiên Bình mà ngồi, khuôn mặt rạng rỡ nói:

- Này Thiên Bình, tớ nghe nói cậu đang cần một chỗ đễ tập luyện kĩ năng phải không? Tớ có vé vào cổng của một khu leo núi khá lớn mới mở nè. Muốn lấy không?

Thiên Bình hai mắt sáng rỡ nhìn Sư Tử giống như cô là vị thần từ trên trời rơi xuống ban phước lành cho Thiên Bình vậy. Sư Tử hất mặt lên cười đầy vẻ tự mãn, không quên đưa chiếc vé cho Thiên Bình. Cự Giải và Xử Nữ như không tin vào mắt mình nhìn Sư Tử đưa tay chữ v cười với họ. Sao chuyện của Sư Tữ lại dễ dàng thế không biết?

~~~

Cả ba đứa mệt mỏi ngồi ở ghế đá. Cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ. Đúng lúc đó, Ma Kết, Bảo Bình và Song Tử tiến lại gần. Cự Giải nghiêng đầu ngó vào trong lớp sau đó lại nhìn xung quanh. Như chắc chắn không có ai quanh đây, cô mới hỏi:

- Song Tử, anh có làm được không?

Song Tử nhún vai, đưa tay ra dấu chữ V với cô, miệng cười toe toét:

- Song Tử anh là ai chứ. Dụ tên ngốc Bạch Dương kia đi là một việc quá dễ dàng với anh rồi.

Cự Giải nhìn thấy nụ cười của anh thì đỏ mặt, vội vã quay đầu. Cô ho khan một tiếng rồi liếc về hai người còn lại. Ma Kết thì đang tình tứ với Xử Nữ. Ôi cái cặp này luôn làm cho cô cảm thấy ớn lạnh nha. Còn Bảo Bình thì lại rất vô tư mà ngắm Sư Tử trắng trợn với một đôi mắt long lanh. Oẹ ọe, Bảo Bình lạnh lùng đi đâu mất tiêu rồi chứ? Mất hình tượng quá.

- Còn hai cậu, sao rồi?

- Tên Thiên Yết kia chả biết đi xó nào rồi, lát nữa tớ sẽ nói với hắn.

Ma Kết không them ngó lên nhìn cô, một mực chú tâm vào Xử Nữ khiến cho Cự Giải cảm thấy mình có chút bị cho ra rìa. Cô nghiến răng, đá cho Ma Kết một cái rồi quay phắt người sang Bảo Bình:

- Còn cậu?

- Nhân Mã, tên đó nghe được hai chữ đi chơi là hai mắt sáng rỡ len như bắt được vàng ấy, chắc không thèm tập luyện gì đâu.

Bảo Bình nuốt nước bọt cái ực nhìn Cự Giải. Sau khi nhìn thấy cảnh tượng của Ma Kết, anh đã rút được một kinh nghiệm xương máu. Đừng để cho mấy nàng giận lên!!!

- Được rồi, giờ thì bắt đầu kế hoạch.

~~~

Chủ nhật, tại khu vực leo núi.

Thiên Bình và Nhân Mã sánh vai nhau bước vào. Thiên Bình nghiến răng nhớ lại cái ánh mắt cún con của Sư Tử, trong lòng càng thêm phẫn uất. Gì mà luyện tập chứ, rõ rang là đang gài bẫy cô mà, thiệt tức chết! Cô quay sang nhìn Nhân Mã, bất giác thở dài. Ánh mắt của anh vui vẻ như vậy, có phải là do được đi tới đây chơi hay không? Cô đoán chắc cô không phải nguyên nhân làm anh vui. Vì anh có bao giờ chịu chú ý tới cô hay quan tâm cô gì đâu?

Trong lúc hai người kia xếp hàng để leo núi thì cách Thiên Bình và Nhân Mã khoảng năm, sáu người.

- Cái gì vậy, sao hai người đó đứng cách xa nhau vậy chứ?

Sư Tử cầm theo cái ống nhòm hướng về phía Thiên Bình mà quan sát. Khung cảnh mà cô chứng kiến khiến cho cô mém nữa đập đầu xuống đất. Ai đời có không gian riêng mà lại không biết tận dụng thế này. Hai con ngừoi ngốc nghếch.

- Theo tôi thấy thì tại tên Nhân Mã kai vô tâm quá.

Bảo bình ghé sát vào mặt Sư Tử mà nói. Hơi thở nam tính cùng chất giọng trầm khiến cho Sư Tử phải hồi hộp và bối rối. Cô nuốt nước bọt một cái rồi nhẹ nhàng xích ra rồi ngó sang nơi khác để tránh ánh mắt của Bảo Bình.

Còn Bảo Bình thì nhìn thấy thái độ của cô chỉ biết cười phì.

~~~

Tại khu vực bãi biển cá nhân

Tại đây cũng không khá khẩm gì mấy. Không biết có phải là Cự Giải cố ý hay vô tình mà cả ba điểm hẹn đều cùng nằm trong một khu làm mém nữa là bị phát hiện rồi. Xử Nữ nhìn cả hai con người đang đứng cách xa nhau hàng vạn dặm kia, hận không thể bay ra moi xem không biết não hai người đó bị cái gì nữa. Tại sao, công sức của cô đổ vào đó mà mấy người chỉ biết ngồi đó ngắm cảnh biển thôi vậy hả, làm gì đi chứ?

Chợt cô nhìn thấy Thiên Yết nhìn về phía này, khóe môi nhếch lên một đường cong hoàn hảo rồi đưa tay vẫy vẫy. Xử Nữ kinh ngạc nhìn Thiên Yết, rồi lại quay sang nhìn Ma Kết kế bên mình đang nhíu mày.

- Cậu ta phát hiện chúng ta rồi.

- What????

~~~

- Mấy người làm gì ở đây hả?

Song Ngư đặt tay lên mông của mình, trưng cái bộ mặt hình sự nhìn Xử Nữ và Ma Kết. Ma Kết liếc về phía Song Ngư rồi như không them quan tâm tới cô, anh quay sang nhìn Thiên Yết, thắc mặc hỏi:

- Làm sao cậu biết được?

- Tôi đã nghe thấy Cự Giải nói lúc đó

Thiên Yết cười khẩy. Lúc đó, anh chỉ vô tình lựa chọn cái góc cây nơi mà Cự Giải đặt mông xuống ngồi và cũng vô tình nghe thấy hết nguyên cuộc đối thoại nên anh đã tương kế tựu kế. Dù sao thì anh cũng muốn ở gần Song Ngư dù chỉ một chút.

Song Ngư hậm hực vì mình bị bơ, quay sang nhìn Xử Nữ với ánh mắt hình viên đạn khiến cho cô nàng chả biết phải làm sao.

~~~

Tại khu triển lãm thực vật.

Khu này cũng như mấy khu khác. Bạch Dương gặp Kim Ngưu đang đi lang thang nên anh đã cố gắng hết sức năn nỉ cô, và thế là anh đã được đi với Kim Ngưu. Bạch Dương nhìn theo bóng dáng của Kim Ngưu phía trước, trong lòng lại thấy đau lòng. Dù sao, chính Bạch Nam đã giết chết cha mẹ cô ấy. Cô ấy có quyền giận anh, có quyền trách mắng anh, nhưng anh chỉ mong cô ấy đừng lạnh lùng như vậy mãi được không? Kim Ngưu tươi tắn khi xưa, anh muốn được thấy lần nữa.

Kim Ngưu cảm nhận thấy ánh mắt của Bạch Dương từ phía sau, trái tim lại bất giác nhói lên. Cô biết cô không nên giận anh ấy, cô nên làm hòa với anh ấy vì anh ấy không giết ai cả. Nhưng khi nhớ lại cái khoảng khắc cha mẹ cô nhắm mắt lại trên nền sàn lạnh lẽo, cùng với khuôn mặt y như đức Bạch Dương thì lòng căm thù của cô lại một lần nữa trỗi dậy. Cô biết làm sao?

Cự Giải và Song Tử đi phía đằng sau cũng bó tay với cặp này. Cự Giải chép miệng. Tại sao hai người này lại không chịu giải bày cảm xúc của nhau nhỉ, cứ như vậy mãi cũng chả được ích lới gì? Cả hai đều phải đau khổ thôi.

Song Tử nhìn cái cảnh tưởng nối đuôi nhau kia thì không khỏi buồn cười, anh nắm tay Cự Giải lại, mỉm cười nói:

- Này, hay hai chúng ta trốn việc đi

- Anh nói gì vậy chứ? Chúng ta còn phải theo dõi họ cơ mà.

Cự Giải thắc mắc nhìn Song Tử, chỉ thấy anh nở nụ cười bí ẩn rồi kéo cô đi luôn.