Chương 16: Trong trường có ma !

SUỐT TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG, Taylor mặt cứ xầm xì vì hôm qua ở trụ sở, cậu bị con quái thú 3D trong phòng tập vật trên dưới 5 lần, quan trọng là cậu mải không làm thức tỉnh được năng lực của mình lẫn cả đau ê ẩm cả người vì bị con vật đó cứ bê mình lên mà ném vào tường, có đoạn bị nó ném, đầu tiếp đất, mông chổng ra trước cùng chân.

Henry đi bên cảnh thỉnh thoảng nhớ lại cái cảnh đó thay vì thương xót cho thằng bạn thì lại đứng cười như được xem chương trình hài thực tế ý.

"Này ông kia, bạn bị đau ê ẩm như thế mà vẫn còn cười được hả ?", Taylor mặt hằm hằm cáu giận.

"Tôi xin lỗi ... hahahaha tôi không thể nào mà nhịn được khi nhìn cái cảnh đó hahahaha", ông Henry cứ thế đứng ôm bụng cười.

"Ông có tin là tôi lại lấy cánh tay cơ bắp này kẹp đầu ông không ?".

"Thôi thôi đừng xin lỗi hihihi ... thôi tôi không có ý đó hihihi".

Hai người đang đi vào trong trường thì gặp cũng đang bước vào trong.

"Hey Anna !", hai người gọi lớn.

"Ah hai người, hôm nay cậu thế nào hả ... hừm ... hihihi Taylor ?", đến cả bà Anna chưa chi sáng sớm đã chọc tức cậu ta.

"Ôi tôi thề là tôi ghét hai ông bà lắm rồi đó !!!".

"Tớ xin lỗi là hôm qua đứng nhìn cậu bị thế mà ... không thể nào mà thương cậu được hahaha".

Taylor giận dỗi mà quay ngoắt mặt đi về phía trước, hai đứa còn lại đi phía sau vừa kể về chuyện hôm qua vừa cười đùa với nhau. Nhưng ba người đi đến một đoạn thì không hiểu sao nghe thấy tiếng mọi người xì xào bán tán rất đông trên suốt hành lang.

"Có chuyện gì mà trông mọi người có vẻ nghiêm trọng vậy ?".

"Tớ cũng không biết nữa ... hay là thử ra hỏi xem", Anna liền chạy đến vỗ vai hai người gần đó rồi hỏi, "Bạn ơi mình muốn hỏi là có chuyện gì mà mọi người bán tán rôm rả vậy ?".

"Bạn không biết à ?".

"Không, có chuyện gì à ?".

"Ở căng tin trường mình vừa xảy ra một vụ việc mà không tin vào mắt mình được ...", hai bạn học sinh đó mặt rất nghiêm trọng, "Hình như ... trong trường có ma !".

"Sao ?".

"Bạn nên đến thử căng tin đi, bọn tớ đang đến thử xem không biết chuyện gì, mới sáng bọn mình mới nghe mọi người kể thế, không biết là cái gì mà không thể tin vào mắt mình được ?", hai bạn đó nói xong liền đi về hướng căng tin trường.

Đợi hai bạn nữ đó đi, hai người kia mới dám đến Anna hỏi, "Họ nói gì vậy Anna ?".

"Tớ nghĩ chúng mình nên đến căng tin xem đi, ở đó xảy ra chuyện gì đó ?".

Ba người vội vàng chạy đến căng tin, đúng là có chuyện gì đó nên cửa ra vào bị học sinh bủa vây chặn kín không thể nhìn thấy được bên trong.

"Henry !", đúng lúc đó Sam, Lorna với Crystal cũng đang ở đó.

"Có chuyện gì mà mọi người xúm lại đông dữ vậy ?".

"Trong trường có ma kìa, ôi trời ơi ! Sướng quá đi aaaaaaah !", cả lũ đứa nào cũng lo sợ trừ bà Lorna, thánh cuồng ma này lại thấy hứng thú đến nỗi mặt sáng ngời lên.

"Haizz, quen rồi", những người còn lại đồng thanh thốt lên cái câu "Quen rồi" một cách thật đáng thương.

Thấy đám đông càng ngày càng ầm ỹ lên, Anna không chịu được tìm mọi cách luồn lách trong dòng người đang đùn đẩy nhau bán tán, "Xin lỗi, tôi cần vào bên trong ... Ay ! Xin lỗi bạn ...", đến khi chui được vào bên trong, Anna hoàn toàn đứng hình khi chứng kiến một cảnh tượng giống hệt trong các bộ phim ma.

Cái căng tin hiện giờ trông giống như vừa bị ai tấn công khủng bố, tất cả nội thất từ bàn, ghế, đèn, quầy đồ ăn, thậm chí cả các bức tường, trần nhà đều bị phá hoại một cách đáng sợ. Giống như có ai đó mang cả chiếc cần cẩu móc khối cầu sắt lớn đập phá căng tin.

"Oh my god ...".

Henry với Taylor mãi mới chui vào được bên trong, hai người cũng sốc khi chứng cảnh tượng hãi hùng trước mắt, "Ôi chúa ơi ... ai đã làm thế này ?".

"...".

"Thầy ạ ? Em Anna đây ạ, thầy ơi thầy cử một đội điều tra đến trường em giúp em với ạ", Anna nói với đầu bên kia.

"Có chuyện gì vậy ?", Cooper không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

"Trường em vừa xảy ra chuyện, em đang nghĩ là có một sinh vật nào đó gây nên".

"Ok ! Cảnh sát họ đã đến chưa ?", thầy Cooper thăm dò.

"Dạ họ đã đến cách đây một tiếng rồi và đang phong toả khu vực để điều tra, bọn em thì vẫn học bình thường nên không biết có thể tham gia hỗ trợ đội điều tra được không ?".

"Khỏi phải lo, ưu tiên học trước đã, tổ điều tra sẽ làm nhiệm vụ của họ nên an tâm rồi sẽ có kết quả thôi".

"Dạ vâng ạ ... dạ vâng em chào thầy ...", Anna liền cúp máy.

"Thế nào rồi Anna ?", Taylor hỏi.

"Tý nữa sẽ có tổ điều tra bên trụ sở đến, họ sẽ giúp chúng ta điều tra rõ về nguyên nhân nguồn gốc của sự việc xảy ra hôm nay".

"Còn bây giờ chúng ta đi học bình thường thôi".

"Ơ, thế chúng ta không được tham gia à ?".

"Tớ có hỏi rồi nhưng mà thầy Cooper bảo rằng có tổ điều tra làm nên ta khỏi phải lo lắng làm gì".

Taylor bĩu môi, "Haizz, tớ muốn tham gia cơ, như kiểu điều tra túc tích tội phạm ý".

"Thôi thầy nói như thế rồi không thể làm trái ý thầy được, lần trước làm một phen làm thầy bị quở trách như thế rồi mà vẫn muốn thầy chúng ta bị trách hả ?", Henry vỗ vai Taylor.

Ông bạn thân thở phào trong buồn bã, "Haizz, thôi vậy ...".

Ngay sau khi ba đứa vào lớp học, một đội điều tra được cử lập tức có mặt trước cổng trường, họ cải trang thành một nhóm cảnh sát và trà trộn vào để điều tra.

"Xin lỗi, cho phép tôi được kiểm tra thông tin cá nhân của mọi người ?", một vị cảnh sát an ninh đứng chặn cửa ra vào của trường đòi kiểm tra giấy tờ của họ.

Tất cả mọi người lấy ra trong túi tấm thẻ cảnh sát giả của mình, tự tin đưa cho vị cảnh sát đó kiểm tra. Tấm thẻ giả đó làm quá hoàn hảo đến nỗi mà cảnh sát an ninh không tìm ra được bất cứ chứng cớ để từ chối không cho họ vào.

"Mọi người có thể được vào, xin mời".

"Cảm ơn !".

"Wow...", đó là những gì mà tổ điều tra có thể thốt ra khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng ở bên trong.

"Thật đáng sợ ...".

"Thôi nào, giờ bắt tay vào việc thôi !".

Trong đội có tất cả năm người, họ bắt đầu tản nhau ra, giả vờ bắt chuyện với mấy vị cảnh sát đang thực hiện công vụ trong đó rồi lén lút chụp hình bằng chiếc kính râm mà họ đang đeo và sau đó nói vào bộ đàm đang gắn trước ngực để cung cấp thông tin cho đội ở phòng thông tin ghi chép lại.

"Những vết nứt này ... sâu thật ... cảm giác không phải do đập phá ... cào chăng ?", một kiểm tra những dấu vết lạ trên tường rồi chụp lại gửi cho bên thông tin.

"Có tìm được thêm manh mối nào không ?".

"Ở đằng kia tìm thấy được vài sợi lông thú".

"Lông thú ?".

"Ừm ...".

Ở trong lớp học, vì vụ việc xảy ra ở căng tin nên hôm nay mọi người tự học tại lớp, tất cả giáo viên tập trung ở phòng họp với hiệu trưởng để nói về vụ việc vừa xảy ra. Henry, Taylor và Anna, ai cũng đều khá hồi hộp trong khi lũ bạn trong lớp, chúng nó cứ nô đùa chơi bời một cách rất bình thản.

"Hey !", Sam ở phía sau Henry, Taylor vỗ vai gọi, "Mấy cậu hôm nay sao thế ?".

"À không, không có gì", Henry khua tay.

"Thật không ?", Sam ánh mắt dè chừng nghi ngờ, "Hay là ... hai ông sợ hả ?", lập tức ánh mắt đổi ngay sang dễu cợt.

"Ông nghĩ vậy Sam, đã là đấng nam nhi đại trượng phu thì làm sao lại sợ mấy cái đó", Taylor tự tin tay vỗ ngực, nhưng không hiểu sao cậu linh cảm có tay ai đang luồn ra trước tóm lấy cổ cậu, sợ quá mà hét toáng lên, "AAAAAAAAAAAAAH !!!".

Mọi người giật bắn mình im lặng, tất cả các ánh mắt đổ dồn hết về phía Taylor nhìn một cách hiếu kì. Khổ thân Taylor, vừa bị một quả ở trụ sở rồi nhưng may là chỉ có hai người biết thôi, lần này thì thực sự có ai biết có cái hố nào gần trường không cho cậu ta nhảy vào đó luôn và ngay, không thể tiếp tục sống nữa khi mọi người cứ nhìn như vậy.

"Hahahahaha !!!", Lorna đứng đằng sau cười hoài không ngừng, "Ôi thôi chết mất, cứ nghe tiếng hét của ông hoài mà không chán hahahahaha".

"Uuuuuugh LORNAAAAAAA !!! ... tôi có thù hằn gì với bà không mà bà cứ chơi cái trò mất dạy đó thế hả ???".

"Chỉ là đột nhiên nhớ tiếng hét của đứa bạn tôi cùng với tôi nghĩ ông nên đăng kí lồng tiếng hét cho các bộ phim kinh dị đi, nghe tiếng hét của ông nó chân thật lắm ý hihihi", Lorna vẫn cù nhây trọc Taylor đến tức điên.

Sau khi chọc anh "cơ bắp" phát điên, mọi người rủ nhau ngồi chung một bàn nói về vụ việc cả trường đang bàn tán kia.

"Các cậu nghĩ là ai đã làm nên chuyện này ?", Sam hỏi.

"Theo tớ thì có thể một gã tâm thần nào đó vác xe tăng vào phá chăng ?", Crystal nói.

"Nhìn cái căng tin như thế thì có thể đúng như vậy nhưng mà làm thế nào mà hắn mang chiếc xe vào trường không một ai biết, thậm chí bên ngoài không hề thấy dấu vết của một chiếc xe to lớn như mấy cái xe xây dựng vào trường phá", Lorna lập luận.

"Trừ khi kẻ phá hoại là người có năng lực siêu nhiên nên mới phá được như thế".

"Hay là do ... ma gây nên", cứ nhắc đến ma quỷ là Lorna mắt lại sáng lên, "Bởi vì ma mới có khả năng làm được như vậy, các cậu thấy có đúng không ?", cô quay sang hỏi ba người còn lại.

"Tớ cũng thấy thế, hai cậu thế nào ?", Henry hơi lúng túng hỏi đại hai người kia.

"Ừ ừ tớ cũng ...".

"Nếu đó là do một sinh vật có năng lực siêu nhiên gây nên ?", Anna vừa nói xong, mọi người đổ dồn nhìn cô, khiến cho Anna bối rối, "Mọi người nhìn tớ có chuyện gì vậy ?".

"Không, bởi vì sao cậu lại nghĩ là do một con vật gây nên ?", Sam tò mò.

"Bởi vì tớ có nhớ mấy vết nứt trên tường nhìn khá giống vết cào ...", Anna vẫn khắc ghi nhớ mấy cái vết nứt trên hiện trường, "Nếu là người hay ma thì khó lắm, trừ khi đó là một con vật lớn chẳng hạn".

"Cậu nói cũng có lý, bởi vì nếu là con vật thì mới có khả năng nó làm nứt cả trần nhà, có những con thú có khả năng leo trèo, chúng có thể bám lên tường rồi ... đập chăng ?".

"Cũng sợ ghê nhưng mà không biết là con gì và nó bị làm sao mà lại đi đập trường mình một cách đáng sợ vậy ?".

"Sốc rượu chắc", Crystal chốt đúng một câu xanh rờn, "Có nhiều bài tin về mấy trường hợp mấy con thú uống rượu say rồi mất kiềm chế tấn công người mà, có thể con vật này là một con thú lớn bị say".

"Cũng có thể lắm nhưng mà cậu nghĩ là con nào làm nên, trong khi con vật to nhất tớ biết thì nó không có khả năng mà leo lên được trần nhà mà phá ?".

"Linh trưởng chẳng hạn, mà quan trọng phá được như thế thì có thể là ... King Kong !".

"Hả ... King Kong ? ... cũng hơi ... có lý ...".

Trong lúc mọi người đang bàn bạc với nhau, ở bên nhà vệ sinh có một nữ học sinh đang bước ra.

"Ha, nhìn mình xinh như thế này cơ mà, nhan sắc này chắc chắn đi thi hoa hậu được hihi", cô đang mải ngắm nghía mình trong chiếc điện thoại ở chế độ selfie, đi được một đoạn thì chợt cô nghe thấy có tiếng động ở phòng thí nghiệm ở ngay bên cạnh cô, "Tiếng gì vậy ?", cô gái khựng lại nhìn vào bên trong.

Đứng được năm phút không thấy động tĩnh gì, cô gái nghĩ mình vừa rồi nghe nhầm, chưa kịp đi thì tiếng va đập lại vang lên, lần này rất rõ rang vì âm thanh phát ra khá lớn. Cảm giác sợ hãi bắt đầu tăng lên khi những tiếng động bắt đầu ngày càng nhiều lên, mọi thứ trên bàn và ghế cứ thế bị đổ vỡ một cách rất bí ẩn vì không hề có ai ở trong đó cả. Ngay sau đó một thứ gì đó màu đen va mạnh vào tấm cửa kính lớn ngay trước mặt cô gái, gây ra một tiếng va đập rất to vọng khắp hành lang đến nỗi ai cũng đều nghe thấy rất rõ.

Chứng kiến cảnh tượng đó, cô gái thất thanh la hét lớn, "AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAH !!!!".

Danh sách chương: