Mau Xuyen Nu Xung Khong Tron Lan Phong Luu Thu Ngoc Chien Than


Chương 55 chiến thần 1

Đinh mục kiệt tuy rằng quý cầm đầu phụ, quyền khuynh triều dã, chết thời điểm lại gắt gao nắm một cái bài vị, lòng tràn đầy tiếc nuối. Lâm chung trước hắn yên lặng thầm nghĩ: Nếu là chính mình có thể từ đầu đã tới, tất nhiên sẽ không trứ lâm đạm nói, bị bắt cùng nàng kết làm vợ chồng, càng sẽ không trơ mắt mà nhìn lâm uyển gả cho tàn bạo bất nhân Khang Vương, từ đây phí thời gian cả đời.

Đương hắn lại một lần mở to mắt, lại phát hiện chính mình không ở hoàng tuyền, mà là hành tẩu ở một cái phồn hoa cẩm thốc đường mòn thượng, một người gã sai vặt ở phía trước dẫn đường, thỉnh thoảng quay đầu xin lỗi: "Đinh công tử, đều do tiểu nhân động tay động chân, chậm trễ ngài, mong rằng ngài đại nhân đại lượng chớ nên trách tội. Phía trước chính là lâm Thủy Các, chuyên môn cung nam khách nghỉ ngơi, bên trong còn bị có mới tinh quần áo, ngài chạy nhanh đi vào đem dơ quần áo đổi đi, miễn cho cảm lạnh. Tiểu nhân còn có việc muốn làm, liền không tiễn ngài đi qua, ngài chính mình có thể đi thôi?"

Đinh mục kiệt lập tức nhớ lại tới, trước mắt một màn này, bất chính là thay đổi chính mình vận mệnh kia một màn sao? Này gã sai vặt tuy rằng là Tưởng hầu gia gia hạ nhân, lại sớm bị lâm đạm mua được, cố ý ở hắn trên quần áo bát rượu, lại đem hắn dẫn vào lâm Thủy Các, cùng sớm đã chờ ở kia chỗ lâm đạm khóa ở bên nhau. Lâm phu nhân hồi lâu không thấy nữ nhi trở về, liền năn nỉ Tưởng phu nhân mang chính mình tới tìm người, vừa lúc đem hai người bọn họ đổ ở trong phòng.

Hắn chống chế không xong, không thể không lui cùng lâm uyển hôn sự, ngược lại nghênh thú lâm đạm. Người khác đều nói hắn tâm cơ thâm trầm, tham mộ quyền thế, buông tha thứ nữ sửa đi cưới Lâm gia đích nữ, có thể nói chiếm hết tiện nghi. Nhưng mà ai có thể nghĩ đến, một màn này vốn chính là lâm đạm thiết kế. Nàng khuynh mộ hắn đã lâu, thường thường đưa một ít không biết cái gọi là thư từ lại đây, biết rõ hắn là thứ muội vị hôn phu, lại còn dây dưa không thôi.

Mặc kệ hiện giờ là mộng là huyễn, đinh mục kiệt đều không chuẩn bị lại cùng lâm đạm dây dưa.

Đinh mục kiệt nguyên tính toán đi luôn, nhưng nghĩ lại tưởng tượng, chi bằng cấp gã sai vặt một cái cảnh cáo, cũng hảo gián tiếp làm lâm đạm thu tay lại, vì thế dừng lại bước chân nói: "Nơi này càng chạy càng thiên, rõ ràng đã là nội viện, lại sao có thể là nam tân nghỉ ngơi chỗ. Ngươi chớ có lung tung cho ta dẫn đường."

Gã sai vặt cố nén hoảng loạn, biện giải nói: "Đinh công tử, tiểu nhân sao dám lừa gạt ngài. Nếu là va chạm nữ khách, tiểu nhân cũng không cần sống."

Đúng vậy, nếu là va chạm nữ khách, này gã sai vặt đích xác sẽ chọc phải đại. Phiền toái. Nhưng mà đời trước, đinh mục kiệt bị Tưởng phủ khách khứa bắt được vừa vặn, đã là hết đường chối cãi, căn bản chưa kịp tìm gã sai vặt lý luận đã bị Lâm gia người trói đi rồi. Lâm đạm được như ước nguyện, vui mừng quá đỗi, tạ này gã sai vặt đều không kịp, lại nơi nào sẽ dính líu đối phương? Huống chi nơi này là Tưởng phủ, chính bọn họ ra loại này gièm pha, còn tưởng hướng Tưởng hầu gia trên đầu bát nước bẩn, đắc tội người không phải một cái hai cái. Liền Lâm gia cũng không dám quá phận trêu chọc Tưởng phủ, huống chi hắn một cái vô quyền vô thế bình dân áo vải?

Đời trước, này gã sai vặt thế nhưng liền như vậy bình yên tránh thoát, ngày sau còn làm Tưởng phủ đại quản gia, nhưng hôm nay, đinh mục kiệt lại cũng không thể lấy hắn như thế nào. Hắn đại có thể nhéo này gã sai vặt, đem đối phương đưa tới Tưởng thế tử trước mặt lý luận, chọc phá những cái đó nói dối, kêu gã sai vặt trả giá đại giới, nhưng sau đó đâu? Nếu là gã sai vặt miệng không khẩn, đem lâm đạm cung ra tới nên làm cái gì bây giờ? Phải biết rằng, lâm đạm hiện giờ còn chờ ở lâm Thủy Các, bị người lấp kín lại là một cọc đại. Phiền toái.

Hắn tuy rằng không mừng lâm đạm dây dưa, lại cũng hoàn toàn không hận nàng. Nói đến cùng, đời trước chung quy là hắn thua thiệt lâm đạm càng nhiều một chút. Hắn không tình nguyện mà cưới lâm đạm, rồi lại cùng nàng hình cùng người lạ, chưa từng chủ động quan tâm quá nàng nhỏ tí tẹo. Sau lại Lâm gia gặp đại nạn, vì phòng lâm đạm làm ra việc ngốc, hắn đem nàng nhốt tại trong nhà, một quan chính là 5 năm. Hắn trơ mắt mà nhìn nàng giống đóa hoa giống nhau điêu tàn, vừa qua khỏi xong hai mươi lăm tuổi sinh nhật liền vô thanh vô tức mà đi rồi, mà hắn lúc ấy xa ở ngàn dặm ở ngoài, thế nhưng chưa kịp gấp trở về xem nàng cuối cùng liếc mắt một cái.

Đồng dạng, hắn cũng cô phụ lâm uyển, kêu nàng từ hôn sau mặt mũi vô tồn, chỉ có thể gả cho Khang Vương làm thiếp, cuối cùng bị Khang Vương sủng cơ độc hại mà chết. Hắn yên lặng bảo hộ lâm uyển nửa đời người, lại chỉ thủ tới nàng một cái bài vị. Hắn trước sau nhớ rõ cốt sấu như sài, hình như tiều tụy lâm uyển gắt gao nắm chính mình tay, đứt quãng nói: "Mục kiệt, nếu là, không có tỷ tỷ, nếu là, ta có thể gả cho ngươi, thật là tốt biết bao......" Lời còn chưa dứt, nàng cũng trước một bước cách hắn mà đi, kêu hắn khóc đến ruột gan đứt từng khúc.

Hiện giờ hắn thật vất vả trở lại trong mộng, trở lại hết thảy chưa từng phát sinh thời điểm, duy nhất muốn làm chính là thay đổi đại gia kết cục, viết lại những cái đó bi kịch, mà không phải trả thù ai.

Hắn thật sâu nhìn gã sai vặt liếc mắt một cái, ý có điều chỉ nói: "Nơi này quá hẻo lánh sâu thẳm, ta tổng cảm thấy không ổn. Dù sao hôm nay là ngày nắng, trên người rượu thực mau liền làm, quần áo không đổi cũng thế. Mặc kệ ngươi vì sao đem ta mang đến nơi này, ta đều không nghĩ hỏi đến, ngươi thả đi thôi. Đương hạ nhân thật là không dễ, ngươi tự giải quyết cho tốt, chớ có lung tung đắc tội ai."

Hắn vừa dứt lời, liền nghe phía sau truyền đến một đạo hài hước tiếng nói: "Cái gì tự giải quyết cho tốt? Chính là này nô tài chậm trễ Đinh công tử?"

Hai người quay đầu nhìn lại, lại thấy Tưởng thế tử đứng ở bụi hoa trung, chính cười hì hì vọng lại đây. Đinh mục kiệt sắc mặt không thay đổi, nói mấy câu liền mang quá việc này, nhưng kia gã sai vặt lại mất hồn mất vía, mặt như giấy vàng, phảng phất sợ tới mức tàn nhẫn. Tưởng thế tử cũng không miệt mài theo đuổi, cùng đi đinh mục kiệt trở lại tiền viện, ít khi lại tìm một cái lý do tạm thời cáo lui.

Hắn đi vào thư phòng, nhìn về phía bị hai gã thị vệ giam gã sai vặt, trầm giọng hỏi: "Nói đi, mới vừa rồi đã xảy ra chuyện gì? Êm đẹp, ngươi đem đinh mục kiệt mang đi hậu viện làm gì?"

Gã sai vặt mới đầu còn ở giảo biện, bị thị vệ bẻ gãy mấy cây ngón tay sau liền khóc lóc thảm thiết mà cung khai: "Hồi thế tử gia, là Lâm gia đại tiểu thư thu mua nô tài, làm nô tài đem Đinh công tử đưa tới lâm Thủy Các đi. Nàng cụ thể muốn làm gì, nô tài cũng không biết a!"

"Lâm gia đại tiểu thư, lâm đạm?" Tưởng thế tử trầm ngâm một lát, trong mắt tinh quang liền lóe.

---

Lâm đạm là bị một trận tao nhiệt đánh thức. Nàng cả người vô lực, tay chân nhũn ra, trong bụng càng có một đoàn hỏa, thiêu đến nàng thập phần khó chịu. Nàng tưởng nhảy vào nước đá bình tĩnh một phen, lại tưởng thống thống khoái khoái mà rên rỉ gầm rú, thế nhưng kề bên mất khống chế bên cạnh.

"Ngươi mau rời đi nơi này!" Một đạo khàn khàn tiếng nói ở nàng bên tai vang lên, nàng lúc này mới phát hiện chính mình đang cùng một người nam tử song song nằm ở trên giường, hơn nữa xem hắn mặt đỏ tai hồng, ánh mắt tan rã bộ dáng, hẳn là cũng trúng mê dược.

Không tốt, bị ám toán! Lâm đạm không kịp tự hỏi chính mình là ai, đến từ nơi nào, trong đầu liền trước hiện lên cái này ý niệm. Nàng tưởng bò dậy, lại phát hiện chính mình bị một cây dây thừng bó đến kín mít, không thể động đậy. Kia nam tử nhưng thật ra không bị buộc chặt, nhưng trung dược trình độ hiển nhiên rất sâu, chỉ là khống chế dục vọng liền hao phí toàn bộ tâm thần, lại nơi nào có thể vì nàng mở trói.

Nếu là lâm đạm hướng hắn xin giúp đỡ, chưa chừng hắn sẽ ở mở trói trong quá trình phác lại đây, một sính thú. Dục.

Lâm đạm thở sâu, làm chính mình mau chóng bình tĩnh lại, tuy rằng có một loại không biết thân ở nơi nào mê mang cảm, cũng đã theo bản năng mà điều chỉnh hô hấp, tiến vào tu luyện trạng thái. Thân thể này là có võ công, tư chất có thể nói tuyệt hảo, lại không luyện ra nội lực. Lâm đạm không biết chính mình là ai, nhưng ở gặp được nguy hiểm khó có thể thoát thân dưới tình huống, nàng đại não thế nhưng sẽ tự động lấy ra một ít hữu dụng tin tức, hảo kêu nàng mau chóng thoát đi.

Nàng bằng vào bản năng bắt đầu vận chuyển đan điền, bất quá giây lát, trong bụng liền đã ngưng tụ một đoàn nhiệt khí, này nhiệt khí thôi hóa dục hỏa, lại cũng làm nàng khôi phục một ít sức lực. Nàng không có thời gian tu luyện đi xuống, càng không dám tiếp tục, vận mệnh chú định có một thanh âm nói cho nàng, tu luyện đến trình độ nhất định, sẽ có bất hảo sự tình phát sinh.

Đương nàng nhắm mắt nhập định thời điểm, nam tử ở nàng bên tai cắn răng nói: "Ngươi là ai, vì sao sẽ xuất hiện ở chỗ này?" Trong giọng nói chứa đầy nghi ngờ, hiển nhiên đã đem lâm đạm coi là đầu sỏ gây tội.

Lâm đạm cũng không để ý tới hắn, cảm giác trong cơ thể tràn ngập chừng đủ khổng lồ lực lượng, lúc này mới mở hai mắt, hơi quằn quại. Chỉ nghe "Phanh" mà một tiếng trầm vang, buộc chặt nàng dây thừng thế nhưng cắt thành mấy tiệt, tất tất tác tác rơi trên mặt đất. Nàng bò dậy, đầu tiên là bị cuồng mãnh dục hỏa làm cho đầu váng mắt hoa, lung lay sắp đổ, sau đó mới miễn cưỡng ổn định thân hình.

Nam tử trợn mắt há hốc mồm mà nhìn nàng, hiển nhiên bị nàng lực lớn vô cùng kinh sợ.

Vì bảo trì thanh tỉnh, lâm đạm trích rớt một cây kim trâm, lại xốc lên làn váy, lộ ra ăn mặc màu trắng quần lót hai chân.

Nam tử cho rằng nàng đã hoàn toàn bị dược vật khống chế, muốn cởi quần áo, vội vàng quát lớn: "Ta là trang vương Lý hiến, ngươi hành sự phía trước tốt nhất nghĩ kỹ, ngươi có thể hay không gánh vác đến khởi trêu chọc hoàng tộc hậu quả."

Lý hiến trung chính là trong cung mê dược thất hồn tán, mới đầu sẽ làm nhân thủ chân nhũn ra, vô lực nhúc nhích, chờ dục hỏa tích lũy tới cực điểm khi mới có thể cuồng tính quá độ. Mà hắn hiện tại tắc ở vào tay chân nhũn ra hoàn cảnh, tưởng rời đi nơi này đều làm không được, vì thế đương nhiên mà cho rằng lâm đạm đã tới rồi cuồng tính quá độ nông nỗi.

Lâm đạm lại liền cái khóe mắt dư quang cũng không cho hắn, hung hăng đem kim trâm chui vào chính mình đùi. Nhưng mà, nàng phảng phất đã thói quen thừa nhận thống khổ, điểm này tiểu thương thế nhưng chỉ là làm nàng nhíu nhíu mày, nửa điểm khởi không đến thanh tỉnh đầu óc tác dụng. Vạn bất đắc dĩ, nàng đành phải liên tục đâm rất nhiều hạ, đâm thẳng đến đùi máu tươi đầm đìa mới bỏ qua.

Vì phòng người khác nhìn ra dị trạng, nàng xé rớt một đoạn bức màn, đem chảy huyết miệng vết thương tầng tầng bao vây, dùng sức trát lao, sau đó buông làn váy che lấp. Nàng mỗi đi một bước, hai chân liền truyền đến một trận đau nhức, nhưng mà này đau nhức không những không làm nàng ngã xuống, ngược lại lệnh nàng càng thanh tỉnh.

Làm này hết thảy thời điểm, thuộc về nguyên chủ ký ức cũng lục tục dũng mãnh vào trong óc, lại cũng không có thể trợ giúp lâm đạm làm rõ ràng hiện tại trạng huống. Nàng chỉ biết là chính mình tên là lâm đạm, là định quốc Đại tướng quân lâm cát cháu gái, dương oai Đại tướng quân lâm thiết đích nữ, ở Tưởng gia tổ chức trong yến hội uống nhiều hai ly rượu, có chút choáng váng đầu, tới đây chỗ nghỉ ngơi, lại trợn mắt liền trúng mê dược, còn bị trói gô, cùng một người tuổi trẻ nam tử song song đặt ở cùng nhau.

Biết được nam tử thân phận sau, nàng cơ hồ lập tức liền ý thức được, cái này cục không phải hướng chính mình tới, mà là hướng Lâm gia cùng trang vương tới, vì thế trầm giọng nói: "Yên tâm, ta so bất luận kẻ nào đều sợ hãi trêu chọc hoàng tử, ta là lâm đạm, Lâm gia đích trưởng nữ."

Lý hiến đã bị nàng trùy thứ đùi tàn nhẫn kính dọa sợ, qua một hồi lâu mới phản ứng lại đây, nàng là ở hướng chính mình giải thích. Nàng bên nói một câu không có, chỉ tự báo thân phận cũng đã cũng đủ làm Lý hiến minh bạch, nàng hãm hại ai đều không thể hãm hại đến hoàng tử trên đầu.

Lâm gia mãn môn trung liệt, thế thế đại đại nam tử toàn vì bảo vệ biên cương mà chết, trong lòng chỉ có quân vương cùng gia quốc, không có tư tâm. Cũng bởi vậy, lịch đại quốc quân đều đối Lâm gia thập phần yên tâm, thả ủy lấy trọng trách. Vì bảo trì thanh chính gia phong, Lâm gia chỉ trung với quân chủ, chưa bao giờ cùng vị nào hoàng tử đi lại thân mật, càng sẽ không lây dính đoạt đích việc.

Nếu là lâm đạm quả thực cùng trang vương có đầu đuôi, chẳng sợ bị đương trường bắt được, Lâm gia cũng sẽ không làm nàng gả vào vương phủ, mà là sẽ vì nàng tròng lên truy y đưa đi trong miếu đương ni cô. Nàng thiết kế hãm hại chính mình, thật sự chiếm không được nửa điểm chỗ tốt.

Tư cập này, Lý hiến xem nàng ánh mắt đã không giống lúc trước như vậy đề phòng.

Lâm đạm lại hoàn toàn không có biện pháp tín nhiệm hắn, nhặt lên trên mặt đất dây thừng, đem hắn tay chân gắt gao cột vào giường trụ thượng, giải thích nói: "Vì phòng ngươi mất khống chế, ta chỉ có thể ra này hạ sách. Ngươi đã là trang vương, vậy ngươi hẳn là minh bạch trêu chọc ta kết cục."

Lý hiến nguyên bản còn có chút phẫn nộ, được nghe lời này lập tức an tĩnh lại. Đích xác, cùng lâm đạm giống nhau, hắn cũng trêu chọc không dậy nổi Lâm gia. Hắn ở phụ hoàng trước mặt xưa nay không yêu tranh đoạt, vì thế rất được đối phương tín nhiệm, mắt thấy Thái tử cùng Khang Vương trong tối ngoài sáng đấu đến túi bụi, vì phòng chính mình bị lan đến, hắn đã trình tấu chương, chuẩn bị đi biên quan đánh giặc. Vì tích lũy quân công cùng nhân mạch, hắn còn cần mượn dùng lâm cát cùng lâm thiết lực lượng.

Nếu là hắn hôm nay chạm vào lâm đạm, chẳng những lâm cát cùng lâm thiết sẽ hận hắn tận xương, phụ hoàng đối hắn quan cảm cũng sẽ ngã xuống đáy cốc. Hắn mấy năm nay nỗ lực xây dựng cùng thế vô tranh hình tượng nháy mắt liền sẽ tan biến, ngược lại để lại cho phụ hoàng một cái chỉ vì cái trước mắt, không từ thủ đoạn ấn tượng, ngày sau chẳng những vô pháp nhập ngũ, còn sẽ bị câu ở hoàng thành trông giữ lên, hành sự càng thêm không tiện. Đến lúc đó vô luận là Thái tử vẫn là Khang Vương, đều sẽ đem hắn coi như số một địch nhân, kiệt lực diệt trừ, bởi vì hắn mẫu phi từng là sủng quan lục cung thục Quý phi, chẳng sợ đã chết mười mấy năm, vẫn như cũ có thể kêu phụ hoàng nhớ mãi không quên.

Chương 56 chiến thần 2

Ở Lý hiến mà phối hợp hạ, lâm đạm thực mau liền đem đối phương trói chặt.

"Ngươi ở chỗ này nằm, ta đi trước." Cảm giác trên đùi máu tươi lại chảy một ít ra tới, nàng kéo xuống một đoạn bức màn, thật dày mà, một vòng một vòng trát khẩn. Thấy nàng mồ hôi lạnh đầm đìa mặt, Lý hiến trong lòng dục hỏa đã hoàn toàn bị chấn động thay thế được.

Thế nhân đều nói Lâm gia người không có một cái đồ nhu nhược, nam nhân, nữ nhân đều là tranh tranh thiết cốt, trước kia hắn còn cảm thấy nói quá sự thật, hôm nay lại rõ ràng mà ý thức được —— lời này không sai. Nếu là đem hắn cùng lâm đạm đổi một đổi, hắn tuyệt đối không dám đối chính mình hạ như vậy tàn nhẫn tay.

"Ngươi cẩn thận một chút." Nhìn lâm đạm đơn bạc bóng dáng, hắn nhịn không được dặn dò một câu.

"Yên tâm, ta tuyệt không sẽ liên lụy ngươi. Đi bên ngoài ta liền đem ngươi tôi tớ lặng lẽ kêu lên tới, làm cho bọn họ đưa ngươi rời đi."

Lý hiến lại lắc đầu nói: "Không cần đem ta tôi tớ kêu lên tới, ta như vậy nằm liền khá tốt." Hôm nay vô luận là ai hãm hại hắn, đều cần thiết trả giá đại giới. Một cái hoàng tử bị hạ dược cột vào trong phòng, vì giữ gìn hoàng thất thể diện, phụ hoàng nhất định sẽ nghiêm tra, còn sẽ đối hắn có mang áy náy, do đó đối mặt khác mấy cái hoàng tử sinh ra hoài nghi. Như thế, hắn là có thể thuận thế du thuyết phụ hoàng làm chính mình thoát ly kinh thành, đi biên quan rèn luyện.

Lâm đạm lập tức ý thức được hắn tưởng sử vừa ra khổ nhục kế, cũng liền không lại kiên trì, đẩy cửa đi ra ngoài. Nàng cảm giác nhạy bén, chẳng sợ cách mấy chục trượng xa cũng có thể nhận thấy được phụ cận hay không có người, cho nên trên đường trở về thuận buồm xuôi gió, vẫn chưa bị người khác gặp được. Vì phòng rút dây động rừng, nàng vẫn chưa xuất hiện ở yến hội trung, mà là làm Tưởng phủ thị nữ trộm nói cho Lâm phu nhân, nói chính mình quỳ thủy tới, ngượng ngùng đi ra ngoài gặp người, kêu Lâm phu nhân mang lên sạch sẽ quần áo tới đông sương phòng cho khách gặp mặt.

Thị nữ sủy phong phú thưởng bạc chạy, thật vất vả ở trong đám người tìm được Lâm phu nhân, lặng lẽ cho nàng đệ một cái lời nhắn. Đây là nữ nhi gia việc tư, mắc cỡ thật sự, thị nữ căn bản sẽ không hướng nơi khác tưởng, càng sẽ không hướng người khác đề cập.

Lâm phu nhân sợ nữ nhi thẹn thùng, không dám ra tới gặp người, liền tự mình đem sạch sẽ quần áo đưa qua đi. Nàng mới vừa vào cửa đã bị lâm đạm kéo vào phòng trong, kỹ càng tỉ mỉ đem phía trước sự tình nói, lại nói: "Nương, ta là bị ta mấy cái nha đầu đỡ đi lâm Thủy Các, lúc sau liền không thể hiểu được té xỉu, ngài nhưng đến giúp ta thanh lý môn hộ."

Này đó nha đầu tất cả đều là nguyên chủ chọn lựa ra tới, ngày thường nhìn còn hảo, nhưng hiện giờ đã xảy ra loại sự tình này, lâm đạm cũng không dám lại dùng, dứt khoát tất cả đều xử lý. Lâm gia quân công hiển hách, quyền thế ngập trời, ở trong triều pha chịu người mơ ước. Vài vị hoàng tử nằm mơ đều tưởng đem Lâm gia kéo vào chính mình trận doanh, thân là nhà này nữ nhi, lâm đạm tự nhiên sẽ không cho bọn hắn trêu chọc phiền toái.

Vô luận bên người có chút cái gì gió thổi cỏ lay, nàng đều sẽ không cố tình dấu diếm, mà là từ đầu chí cuối nói cho Lâm phu nhân, làm nàng cùng trong nhà trưởng bối đi xử lí. Nàng đối này đó việc xấu xa thủ đoạn thập phần khinh thường, càng không kiên nhẫn đi ứng phó.

Lâm phu nhân nhấc lên nữ nhi làn váy, xem xét nàng máu tươi đầm đìa miệng vết thương, tức giận đến liền hàm răng đều ở run lên: "Hảo hảo hảo, này đó yêu ma quỷ quái thế nhưng tính kế đến ta Lâm gia trên đầu tới, ta tất nhiên sẽ không bỏ qua bọn họ!" Vừa dứt lời, bên ngoài liền vang lên một trận ồn ào, nguyên là trang vương bị người tìm được rồi, lúc này chính vội vội vàng vàng đưa đi Thái Y Viện cứu trị.

Lâm phu nhân thuận thế đưa ra cáo từ, về đến nhà lúc sau liền đem lâm đạm trong viện nha hoàn cùng lão bà tử tất cả đều bắt lại, từng bước từng bước thẩm.

Lâm đạm cũng không để ý những việc này, trở về phòng lúc sau cẩn thận rửa sạch nguyên chủ ký ức, phát hiện nàng thế nhưng yêu thầm thứ muội lâm uyển vị hôn phu đinh mục kiệt, còn trộm cầm đinh mục kiệt rất nhiều tư nhân vật phẩm, thường thường liền lấy ra nhìn một cái, sờ sờ, thập phần bảo bối. Này đó vật phẩm linh tinh vụn vặt một đống lớn, có thư từ, họa tác, ngọc bội, túi tiền...... Hơn nữa mỗi giống nhau đều đánh đinh mục kiệt tư ấn, nếu là làm người nhảy ra tới, lại là một cọc phiền toái.

Lâm đạm nhanh chóng quyết định, lập tức liền đem có thể thiêu đồ vật đều thiêu, không thể thiêu tạo thành bột mịn, chiếu vào hậu viện bồn hoa. Mới vừa làm xong này hết thảy, tiền viện liền tới rồi người, nói là lão tướng quân cho mời.

Lâm đạm đi vào trước đường, phát hiện nguyên chủ nhất nể trọng nha hoàn chính chật vật bất kham mà quỳ rạp trên mặt đất, biểu tình thập phần sợ hãi. Thấy nàng đã đến, nha hoàn vội vàng nhào lên đi ôm lấy nàng hai chân, khóc rống nói: "Tiểu thư, ngài nhất định phải cứu cứu nô tỳ nha!"

Lâm đạm thấy lâm lão tướng quân sắc mặt thập phần khó coi, liền một chân đem nha hoàn đá văng, nói thẳng nói: "Nàng vừa rồi nói gì đó?"

Lâm phụ nhìn nhìn lão gia tử, lại nhìn nhìn đầy mặt vô tội nữ nhi, trả lời: "Nàng nói kia lâm Thủy Các là chính ngươi muốn đi, người cũng là chính ngươi khiển đi, mục đích là vì cùng đinh mục kiệt gặp lén. Ngươi cùng hắn sớm đã có tư tình, chỉ không biết vì sao, trong phòng người sẽ biến thành trang vương."

Nguyên chủ trong trí nhớ nhưng không có gặp lén đinh mục kiệt này một vụ, có thể thấy được nha hoàn đang nói dối. Lâm đạm châm chước một lát, từ từ nói: "Đinh mục kiệt người này ta thấy cũng chưa gặp qua, càng gì nói tư tình? Ta nếu là chủ động ước hắn, vì sao sẽ không thể hiểu được ngất xỉu đi? Vì sao sẽ bị hạ dược? Này cũng không phải là nam nữ gặp lén bình thường bước đi."

Lâm phụ thấy nàng lời nói trắng ra, biểu tình bằng phẳng, trong lòng không khỏi buông lỏng. Hắn nữ nhi hắn nhất hiểu biết, dám làm dám chịu, tuyệt không có che che dấu dấu đạo lý.

Lâm lão tướng quân cũng nhu hòa sắc mặt, ngôn nói: "Ta là tin tưởng ngươi, ngươi là ta thân thủ dạy ra, lại như thế nào làm kia chờ không biết liêm sỉ việc."

Lâm đạm gật gật đầu, chút nào bất giác mặt đỏ. Dù sao làm hạ những cái đó sự người là nguyên chủ, không phải nàng. Huống chi nguyên chủ thật là bị hãm hại, nàng tuy rằng ái mộ đinh mục kiệt, nhưng cũng biết nói đối phương là thứ muội phu quân, tổ phụ cùng phụ thân tuyệt không sẽ đồng ý các nàng tỷ muội hai người dễ gả, vì thế chỉ ở trong lòng suy nghĩ một chút, hoặc là đem thứ muội mời đến trong viện hỏi thăm đinh mục kiệt tình huống, cũng không dám làm càng quá phận sự.

Chính như lâm lão tướng quân lời nói, nàng còn biết liêm sỉ.

Kia nha hoàn vội vàng kêu lên, "Việc này thật là tiểu thư chính mình phân phó, các ngươi nếu là không tin có thể đi nàng trong phòng trở mình một phen, nàng đã sớm cùng đinh mục kiệt lén lút trao nhận!"

Lâm đạm đại mã kim đao mà ngồi ở tại chỗ, xua tay nói: "Đi tra, ta ở chỗ này chờ." Thế nhưng một câu cũng không vì chính mình biện giải.

Lâm lão tướng quân cùng lâm phụ thấy vậy tình cảnh, đối nàng không khỏi càng vì yên tâm. Ít khi, điều tra sân lão bà tử đã trở lại, nói cái gì khả nghi đồ vật cũng chưa tìm, nhưng thật ra ở nha hoàn trong phòng phát hiện rất nhiều quý trọng vật phẩm, tuyệt không phải nàng bực này thân phận người dùng đến khởi.

Nha hoàn trăm triệu không dự đoán được những cái đó bảo bối đều đã bị lâm đạm xử lý rớt, lập tức liền hoảng sợ. Nàng có lại nhiều biện giải nói, hiện giờ đều cũng không nói ra được, lâm lão tướng quân cùng lâm phụ hiển nhiên đã nhận định nàng là kẻ phản bội, là ở hãm hại lâm đạm, mà nay ngày việc này lại liên lụy đến trang vương, liền tính Lâm gia tưởng áp xuống đi, hoàng đế cũng sẽ không làm nó thiện.

Nha hoàn tự biết trốn bất quá, vì không quán thượng mưu hại hoàng tộc tội danh, đành phải đem đầu sỏ gây tội cung ra tới.

Lâm phụ không dám tin tưởng nói: "Ngươi nói hôm nay việc này là lâm tuệ làm ngươi làm?" Lâm tuệ không phải người khác, đúng là lâm phụ thứ nữ, đứng hàng thứ sáu, từ nhỏ đọc đủ thứ thi thư, rất có tài văn chương, vì thế vào Tưởng gia đại tiểu thư mắt, thường thường bị mời đi Tưởng phủ tham gia thơ hội. Lâm uyển tài hoa tuy rằng so ra kém lục tỷ, lại cũng có vài phần linh khí, liền cũng đi theo đi qua vài lần.

Duy độc lâm đạm từ tiểu liền ái quơ đao múa kiếm, không mừng cùng khuê các nữ tử làm bạn, cũng không từng đi qua Tưởng phủ. Như vậy tưởng tượng, hôm nay việc này khẳng định không phải nàng việc làm, bởi vì nàng đối Tưởng phủ thập phần xa lạ, không hảo thi triển, ngược lại là lâm tuệ, bằng vào đối Tưởng phủ hiểu biết hoàn toàn có thể thiết hạ cái này cục.

Lâm phụ càng nghĩ càng giận, khuôn mặt đã hiện ra vài phần dữ tợn thái độ, lại nghe kia nha hoàn bi thương nói: "Nô tỳ cũng không nghĩ làm như vậy, nhưng lục tiểu thư trong tay nhéo nô tỳ muội muội, nô tỳ không thể không nghe nàng lời nói. Nàng ghen ghét đại tiểu thư cùng thất tiểu thư so nàng được sủng ái, liền thiết kế hãm hại đại tiểu thư cùng thất tiểu thư vị hôn phu, tưởng cho các nàng một cái giáo huấn. Đãi đại tiểu thư gả cho một cái bạch thân, thất tiểu thư bị từ hôn, sở hữu tiểu thư liền thuộc nàng ưu tú nhất, tự nhiên sẽ bị tướng quân coi trọng."

"Chỉ vì tranh sủng, nàng liền hãm tỷ muội với bất nghĩa, hãm Lâm gia với nguy cảnh, nàng thật là ta lâm thiết hảo nữ nhi!" Lâm phụ thập phần tức giận, lập tức liền đem lâm tuệ tìm tới đối chất.

Sự tình không có làm thành, kết quả là ngược lại liên lụy đến trang vương, liên lụy đến hoàng thất, còn nháo đến như vậy đại, một cái "Ám sát hoàng tử" tội danh áp xuống tới, cũng đủ lâm tuệ chết vài trăm lần. Lâm tuệ trở về nhà lúc sau càng nghĩ càng bất an, không đợi tổ phụ cùng phụ thân thẩm vấn, phủ vừa vào cửa liền quỳ xuống, từ đầu chí cuối cung khai. Nàng nói chính mình là quỷ mê tâm hồn, cầu tổ phụ cứu cứu nàng, chớ có đem nàng đưa đi nha môn.

Thẩm đến nơi đây, lâm lão tướng quân đã ý thức được: Lâm tuệ muốn hại nhà mình tỷ muội là thật, lại không liêu sẽ bị người có tâm chui chỗ trống, thiết một cái kế trúng kế, đem trang vương cũng liên lụy đi vào. Nếu không phải lâm đạm nha đầu này đâm thủng đùi làm chính mình bảo trì thanh tỉnh, cũng đúng lúc rời đi kia chỗ, Lâm gia cùng trang vương lần này đều sẽ bị đâu đi vào. Bằng lâm tuệ về điểm này thủ đoạn nhỏ, sao có thể đem trang vương bắt tới?

Nháo ra tai tiếng sự tiểu, mất quân tâm sự đại. Thái tử cùng Khang Vương vốn là đấu đến lợi hại, lúc này Lâm gia lại trộn lẫn đi vào, không chừng hoàng đế sẽ nghĩ như thế nào. Một khi xả nhập đoạt đích chi tranh, làm quân vương đối Lâm gia sinh ra hoài nghi, như vậy Lâm gia công huân trong khoảnh khắc liền sẽ chuyển biến thành chứng cứ phạm tội.

Từ xưa đến nay có bao nhiêu võ tướng là chết vào công cao cái chủ? Lâm lão tướng quân bấm tay tính toán, thế nhưng đếm không hết. Hắn châm chước thật lâu sau, cuối cùng làm người đem lâm tuệ trói lại, trực tiếp đưa đi trang vương phủ.

May mà hoàng đế đối Lâm gia còn thực tín nhiệm, biết cái này cục bằng lâm tuệ kẻ hèn khuê các nữ tử tuyệt đối làm không được, liền làm thị vệ trượng trách năm mươi, đưa này về nhà, lại mệnh trang vương đem tin tức áp xuống đi, chớ có huỷ hoại lâm đạm khuê dự. Trang vương tra tới tra đi chỉ có thể tra được lâm tuệ trên đầu, liền cũng từ bỏ. Nhưng nguyên nhân chính là vì như thế, hoàng đế ngược lại càng thêm hoài nghi chính mình mấy cái nhi tử, thấy trang vương từ nhỏ thất cậy, không người trông nom, thật là đáng thương, liền chuẩn hắn tấu thỉnh, làm hắn đi biên quan rèn luyện.

Lâm tuệ trở về nhà khi cũng không dám xuống xe ngựa, gọi người lấy tới một kiện mang mũ choàng áo khoác, đem chính mình từ đầu tới đuôi che lại, lúc này mới làm người nâng đi xuống. Lâm phụ không chịu thấy nàng, chỉ kêu tôi tớ mang theo một câu, nói là chờ nàng dưỡng hảo thân thể liền sẽ đem nàng xa xa gả đi ra ngoài, nhà cao cửa rộng không cần tưởng, có thể hỗn cái ấm no liền tính Lâm gia không làm thất vọng nàng.

Chương 57 chiến thần 3

Lâm đạm trung mê dược nãi thất truyền đã lâu trong cung bí dược thất hồn tán, danh như ý nghĩa, uống thuốc lúc sau, người tựa như mất hồn, chỉ biết một sính thú. Dục, cũng không sẽ để ý hậu quả, nếu là một cái khống chế không được, rất có khả năng như vậy chết ở trên giường.

May mà trang vương bị đúng lúc phát hiện cũng đưa đi Thái Y Viện, nếu không người liền phế đi. Nhưng càng làm cho hoàng đế cảm thấy ngoài ý muốn chính là, đồng dạng trúng mê dược lâm đạm, lại có thể bằng vào ý chí của mình lực bảo trì thanh tỉnh, không làm chính mình cùng trang vương lâm vào vạn kiếp bất phục nơi. Quả nhiên Lâm gia người đều là chút thiết cốt tranh tranh hạng người, liền nữ tử cũng không làm tu mi.

Bởi vì lần này sự kiện, hoàng đế đối lâm đạm để lại cực kỳ khắc sâu ấn tượng, không những không chỉ trích nàng, còn lặng lẽ phái thái y đi Lâm gia vì nàng cứu trị, cũng ban thưởng rất nhiều bảo vật.

Tỉnh táo lại trang vương cũng đã lâu không thể tiêu tan. Chỉ cần một nhắm mắt lại, lâm đạm liền sẽ xuất hiện ở hắn trong óc. Nàng cắn chặt răng căn một lần lại một lần mà trát xuyên chính mình đùi; nàng xé rớt bức màn, dùng sức đem máu tươi đầm đìa miệng vết thương bao bọc lấy; nàng đẩy ra cửa phòng, cũng không quay đầu lại mà đi ra ngoài, rõ ràng miệng vết thương như vậy đau đớn, nhưng nàng nện bước lại mại thật sự đại, sống lưng cũng đĩnh đến thực thẳng, nàng tựa như một đạo chùm tia sáng, biến mất ở một mảnh mơ hồ bối cảnh......

Nghĩ đến đây, trang vương không khỏi che lại có chút ấm áp đôi mắt, tự giễu nói: "Lý hiến, ngươi thật là vô dụng a, mà ngay cả cái nữ nhân đều so bất quá." Hắn còn chưa đi lên chiến trường, cũng đã từ lâm đạm trên người cảm nhận được cái gì gọi là tàn khốc. Nàng tuy rằng không phải quân nhân, nhưng ở mưa dầm thấm đất dưới lại cụ bị một loại thâm nhập cốt tủy, chỉ có quân nhân mới có tàn nhẫn. Đối người khác ác, đối chính mình càng ác.

Cũng là bắt đầu từ hôm nay, hắn hoàn toàn vứt bỏ thượng chiến trường hỗn quân công ý tưởng, mà chuẩn bị thành thật kiên định từ tiểu binh làm khởi. Hắn liền một nữ nhân đều so bất quá, lại như thế nào đảm đương đại nhậm? Nếu là hắn ỷ vào phụ hoàng sủng ái ở trong quân vênh mặt hất hàm sai khiến, muốn làm gì thì làm, thượng chiến trường lại bị sợ tới mức tè ra quần, bị đánh cho tơi bời, chẳng phải thành khắp thiên hạ chê cười?

---

Lâm đạm cũng không biết trang vương đã trải qua như thế nào mưu trí lịch trình, càng không quan tâm đối phương thân thể. Nàng lúc này đang nằm ở trên giường, tùy ý hai gã thị nữ vì chính mình băng bó miệng vết thương.

"Tiểu thư, ngài đau không đau, muốn hay không lại nhẹ một chút?" Mới tới hai gã thị nữ không ngừng dò hỏi, sợ đem chủ tử lộng đau.

"Chỉ lo bao, không cần hỏi." Lâm đạm trong tay cầm một quyển binh thư, chính mùi ngon mà nhìn.

"Tỷ tỷ, ta tới xem ngươi, ngươi miệng vết thương còn đau không?" Một người dáng người nhỏ xinh nữ tử đi vào nội thất, trong tay ôm một cái hộp gấm.

Lâm đạm ngẩng đầu nhìn đi, phát hiện người đến là nguyên chủ yêu thích nhất cũng nhất thẹn với thứ muội lâm uyển, liền kéo kéo khóe môi, đánh một tiếng tiếp đón. Lâm uyển người cũng như tên, lớn lên thập phần dịu dàng động lòng người, nhất tần nhất tiếu toàn lộ ra một cổ tươi mát thanh nhã hương vị, rất là hấp dẫn người. Không giống lâm đạm, mỹ đến quá diễm lệ, quá bắt mắt, có điểm khó có thể tiếp cận khoảng cách cảm.

Lâm uyển tuy rằng là thứ nữ, nhưng mẫu thân của nàng là lâm thiết từ Miêu Cương mang về tới Thánh Nữ, huyết thống cao quý, còn từng đã cứu lâm thiết mệnh, xem như Lâm gia đại ân nhân, gả đến Trung Nguyên sau đóng cửa không ra, an thủ bổn phận, đảo cũng hiểu chuyện. Lâm thiết đối mẹ con hai người thập phần sủng ái, Lâm phu nhân cũng chưa từng khó xử quá các nàng, vì thế lâm đạm cùng lâm uyển quan hệ liền so khác tỷ muội càng thân cận một chút.

"Nha, tỷ tỷ ngươi thế nhưng bị thương như vậy trọng, chẳng phải là vài tháng không thể ra cửa?" Lâm uyển thấy miệng vết thương, không khỏi kinh hô.

"Bị thương cũng không trọng, thực mau liền hảo." Lâm đạm xua tay nói.

"Thương thành như vậy còn nói không nặng, đều do lâm tuệ, ta vạn lần không thể đoán được nàng lại là cái loại này người......" Lâm uyển nói nói đã là đỏ hốc mắt, sợ chọc đến tỷ tỷ thương tâm, vội vàng thiên quá thân đi lau nước mắt. Vì hống tỷ tỷ vui vẻ, nàng đem hộp mở ra, cười nói: "Tỷ tỷ, lần trước ngươi hỏi ta muốn thi tập ta đều mang đến, ngươi bị thương chân, không thể hành tẩu, vừa lúc đãi ở trong phòng nhiều xem chút thư."

Lâm đạm đối thi tập không có hứng thú, chỉ nhàn nhạt liếc mắt một cái, sau đó ánh mắt định trụ. Chỉ thấy trong đó một quyển thi tập chữ viết rõ ràng cùng với dư mấy quyển bất đồng. Lúc này Đại Ngụy quốc đã phát minh bản khắc in ấn thuật, trên thị trường bán thư cơ bản đều là thường thường suốt chữ nhỏ, mà này bổn lại hoàn toàn bất đồng, chẳng những chữ viết tiêu sái phiêu dật, bìa mặt còn họa một gốc cây nhã nhuận thấu cốt mặc lan, nhìn qua thập phần bất phàm.

Có được nguyên chủ toàn bộ ký ức, lâm đạm lập tức liền phân biệt ra tới, quyển sách này là đinh mục kiệt sao chép, bìa mặt cũng là hắn họa.

Nàng nhìn chằm chằm sách vở thời gian lâu lắm, kêu lâm uyển phát giác tới, vội vàng đem thư ôm vào trong ngực, cường điệu nói: "Tỷ tỷ, này bổn thi tập là mục kiệt thân thủ vì ta sao, ta chính mình đều còn không có xem xong đâu. Nếu không phải niệm ở ngươi bị thương chân, ta thật luyến tiếc lấy ra tới. Hảo tỷ tỷ, ngươi sau khi xem xong nhất định phải trả lại cho ta, chớ có lại đánh mất!"

Kỳ thật những cái đó thư nơi nào là ném, rõ ràng là bị nguyên chủ cầm đi nhìn vật nhớ người. Lâm đạm mặt vô biểu tình mà dời đi ánh mắt, xua tay nói: "Này đó thư ngươi mang về đi, ta vừa nhìn thấy chúng nó liền cảm thấy đầu trướng đau." Nguyên chủ luôn luôn chỉ ái quơ đao múa kiếm, nếu không phải vì đón ý nói hùa đinh mục kiệt thẩm mỹ, nàng cũng sẽ không cưỡng bách chính mình đi đọc sách, mà lâm đạm càng là đối này đó vô bệnh rên rỉ đồ vật không có hứng thú.

Lâm uyển như cũ cười hì hì, dùng đầu ngón tay chọc chọc nàng đầu, oán trách nói: "Ta liền biết ngươi kiên trì không được mấy ngày. Tính tính, ngươi không yêu xem ta liền lấy về đi, ta còn luyến tiếc đâu!" Vừa nói vừa dùng lụa bố đem mấy quyển thư tỉ mỉ bọc lên, thả lại hộp gấm.

Lâm đạm nhẫn nại tính tình bồi lâm uyển nói trong chốc lát lời nói, lại lưu nàng ăn cơm chiều, mắt thấy thái dương mau lạc sơn mới uyển chuyển mà đuổi người. Nàng không phải một cái ái nói chuyện phiếm người, lâm uyển nhắc tới rất nhiều đề tài, nàng kỳ thật một chút cũng không có hứng thú. Cũng không biết nói vì cái gì, nàng trong đầu phảng phất dự trữ rất nhiều tri thức, chỉ cần ngoại giới cho nàng một cái kích phát điểm, này đó tri thức liền sẽ tự động tự phát mà nhảy ra tới, cung nàng sở dụng.

Lâm uyển tinh thông thơ từ ca phú, lâm đạm mặt ngoài trang đến dốt đặc cán mai, kỳ thật toàn bộ đều có thể tiếp thượng câu chuyện. Lâm uyển ngẫu nhiên đề cập số thuật, ngũ hành, bát quái chờ thiên môn tri thức, nàng cũng đồng dạng biết chi cực tường. Nàng tưởng, mất trí nhớ trước chính mình tất nhiên là một cái cực kỳ bác học đa tài người.

Nhẫn nại ước chừng hơn một canh giờ, lâm uyển mới đưa ra cáo từ. Lâm đạm thở dài nhẹ nhõm một hơi, thấy nàng không hai tay đi đến cạnh cửa, không khỏi nhắc nhở nói: "Đừng quên ngươi thi tập."

"Nha, cùng tỷ tỷ liêu đến rất cao hứng, thiếu chút nữa liền đã quên!" Lâm uyển vội vàng chạy về tới bắt hộp gấm.

Đúng lúc này, một người nha hoàn cách rèm cửa nói: "Thất tiểu thư, phu nhân làm ngài chạy nhanh đi tiền viện, Đinh gia người tới cầu hôn!"

Lâm đạm chắp tay nói: "Chúc mừng muội muội."

Lâm uyển tựa giận tựa hỉ mà trừng mắt nhìn lâm đạm liếc mắt một cái, sau đó bụm mặt chạy ra đi. Nàng mang đến nha hoàn trêu ghẹo nói: "Nhìn đem chúng ta tiểu thư cấp cấp, có chân nhân, liền nhất bảo bối thi tập đều từ bỏ. Đại tiểu thư, mấy thứ này nô tỳ liền mang đi, ngài hảo hảo nghỉ ngơi."

Lâm đạm sao cũng được gật đầu, chờ trong phòng người đều đi sạch sẽ mới đến đến hậu viện, vòng quanh một loạt vũ khí cái giá xem xét. Nơi này vốn là nguyên chủ yêu nhất đãi địa phương, nàng một có rảnh liền sẽ tới đây chỗ cần luyện võ nghệ, cũng không bởi vì chính mình là nữ tử liền hơi có lơi lỏng. Nhưng từ ngày ấy, cùng lâm uyển ở minh giác trong chùa trộm xem qua đinh mục kiệt diện mạo, lại được nghe hắn tài văn chương sau, nàng liền nhập ma giật mình, dần dần từ bỏ võ nghệ, sửa đi học thơ từ ca phú. Nàng căn bản không phải đọc sách nguyên liệu, vừa nhìn thấy thi thư liền đau đầu, lại trước sau kiên trì xuống dưới.

Nguyên chủ kiên trì đến cùng có hay không ý nghĩa, lâm đạm không biết, nàng chỉ biết là chính mình vĩnh viễn sẽ không vì bất luận kẻ nào đi thay đổi. Chỉ cần tưởng tượng đến chính mình sẽ bởi vì cái gọi là "Tình yêu" mà trở thành mỗ một người nam nhân phụ thuộc, tiến tới mất đi tự mình, nàng nội tâm liền sẽ nảy lên một cổ cực kỳ mãnh liệt bài xích cảm.

Vì giải sầu loại này nặng nề cảm giác, nàng chọn một phen đại đao, uy vũ sinh phong mà vũ lên.

---

Một khác đầu, đinh mục kiệt đang đứng ở trong đại sảnh, tất cung tất kính về phía Lâm tướng quân cùng Lâm phu nhân hành lễ.

Lâm phu nhân giống như lơ đãng nói: "Ngày sau, lâm uyển nha đầu này liền giao cho ngươi chiếu cố. Các nàng tỷ muội mấy cái ngươi cũng đều gặp qua, lâm uyển tính tình nhất mềm, so không được đạm nhi kiên cường hiếu thắng, ngươi chớ có khi dễ nàng."

Đinh mục kiệt vội vàng hứa hẹn: "Tiểu tế chắc chắn hảo hảo chiếu cố lâm uyển, thỉnh phu nhân yên tâm. Các nàng tỷ muội mấy cái ta chỉ thấy quá lâm uyển, cũng không biết còn lại nhân tính tình như thế nào, nghĩ đến cũng là không lầm. Tính tình nhu nhược có nhu nhược chỗ tốt, tính tình kiên cường cũng có kiên cường chỗ tốt, trăm dạng mễ dưỡng trăm dạng người, chỉ xem ngươi có thể hay không gặp gỡ đối kia một cái."

Đinh mục kiệt này phiên lời nói làm Lâm phu nhân hoàn toàn yên tâm. Lâm đạm nói chưa bao giờ gặp qua đinh mục kiệt, đinh mục kiệt cũng nói chưa bao giờ gặp qua lâm đạm, hắn hai người sao có thể có tư tình? Kia nha hoàn quả nhiên là ở lung tung dính líu.

Đinh mục kiệt trên mặt không hiện, trong lòng lại hơi hơi thở dài nhẹ nhõm một hơi. Hắn vạn lần không thể đoán được trang vương thế nhưng sẽ bị người từ lâm Thủy Các nâng ra tới, còn tưởng rằng lâm đạm lần này xông đại họa, đem hoàng gia cấp đắc tội, sau lại nhiều mặt hỏi thăm, biết được lâm đạm vẫn chưa bị liên lụy đi vào, lúc này mới yên tâm.

Vì phòng đêm dài lắm mộng, hắn lập tức thúc giục mẫu thân tới Lâm gia cầu hôn, miễn cho đời này lại một lần bỏ qua lâm uyển. Đúng vậy, hắn đã có thể xác định chính mình không phải đang nằm mơ, mà là trọng sinh, trọng sinh ở hết thảy bi kịch cũng chưa phát sinh thời điểm. Hắn có cũng đủ thời gian đối xử tử tế lâm uyển, cũng làm lâm đạm có một cái hảo kết cục.

Lâm uyển cùng mẫu thân thạch thị đi vào đại sảnh khi, liền thấy đinh mục kiệt chính khoanh tay đứng ở một bên, biểu tình trạng nếu trầm tư. Hắn bao y bác mang, khí chất xuất trần, một trương gương mặt càng là thâm thúy lập thể, giống như điêu khắc. Nghe thấy động tĩnh, hắn hơi hơi quay đầu đi tới, phát hiện người tới là chính mình vị hôn thê, duyên dáng môi mỏng lập tức tràn ra một mạt ôn nhu đến cực điểm cười nhạt, vốn là sáng như sao trời con ngươi phóng xạ ra lóa mắt quang mang, tuấn mỹ đến làm người vô pháp hô hấp.

Lâm uyển gương mặt hồng mà lấy máu, lập tức cúi đầu tránh né hắn nóng rực ánh mắt.

Thạch thị trước cấp lâm thiết cùng Lâm phu nhân hành lễ, lại gặp qua hai vị thông gia, lúc này mới ngồi xuống bàng thính. Nữ nhi hôn sự, nàng một cái thiếp thất nguyên bản là không thể làm chủ, nhưng nàng thân phận đặc thù, lại đối Lâm gia có ân, Lâm phu nhân liền đối với nàng phá lệ rộng rãi. Nàng toàn bộ hành trình chưa nói một câu, chỉ liên tiếp gật đầu, một bộ mặc cho phu nhân an bài bộ dáng, vì thế hai nhà thực mau liền đính hảo hôn kỳ.

Chương 58 chiến thần 4

Hôn kỳ định rồi, thiếp canh cũng thay đổi, đinh mục kiệt mãn cho rằng đời này chính mình tất nhiên có thể cùng lâm uyển kết vi liên lí, cộng độ cả đời, lại không liêu ba ngày sau, mẫu thân bỗng nhiên đem hắn đi tìm đi, đầy mặt khuôn mặt u sầu nói: "Nhi a, ta vừa mới làm người cho ngươi cùng lâm uyển hợp quá bát tự, ngươi là kiếm trung hỏa, nàng là bầu trời thủy, hai người các ngươi như nước với lửa, mệnh tương khắc, nếu là ngạnh muốn ở bên nhau, ngày sau chắc chắn nháo đến gà chó không yên."

"Sao có thể!" Đinh mục kiệt theo bản năng mà phủ định.

Hắn muội muội đinh hương lập tức phụ họa nói: "Nương, ngươi là tìm cái nào thần côn tính mệnh, sao có thể đến ra loại kết quả này. Ca ca cùng lâm uyển tỷ tỷ tình đầu ý hợp, trai tài gái sắc, không biết có bao nhiêu xứng đôi!"

Đinh mẫu gõ gõ nàng cái trán, trách mắng: "Cái gì thần côn, đừng nói bậy! Ta là tìm tĩnh hư sư thái hợp bát tự, như thế nào không chuẩn." Tĩnh hư sư thái là Đại Ngụy quốc cũng khá nổi danh nữ tu sĩ, với huyền học một đạo thập phần tinh thông. Trong kinh phú quý nhân gia đều ái tìm nàng đoán mệnh, cơ hồ tính toán một cái chuẩn. Nếu không có Lâm gia giúp đinh mẫu dắt tuyến, nàng căn bản không tư cách cùng tĩnh hư sư thái gặp mặt.

Nghe nói bát tự là tĩnh hư sư thái tính, đinh hương nháy mắt liền ách, thật cẩn thận mà nhìn ca ca liếc mắt một cái, ánh mắt tràn ngập đồng tình.

Đinh mục kiệt lại không biết sao, bỗng nhiên nhớ tới một sự kiện: Đời trước, tĩnh hư sư thái từng thu lâm uyển làm đồ đệ, trợ nàng ở Khang Vương hậu viện đứng vững gót chân, nếu không Lâm gia rách nát lúc sau, lâm uyển không có khả năng êm đẹp mà tồn tại. Nàng như thế nào được tĩnh hư sư thái ưu ái, lại là khi nào đến, đinh mục kiệt một chút cũng không biết, chỉ biết là tĩnh hư sư thái đem nàng đương thân sinh nữ nhi giống nhau yêu thương.

Hiện giờ này bát tự ở tĩnh hư sư thái trong tay xảy ra vấn đề, đinh mục kiệt không thể không nghĩ nhiều vài phần, rồi lại ám tự trách mình quá đa nghi.

Hắn ôn thanh nói: "Nương, ngươi nhiều tìm vài người hợp nhất hợp bát tự đi, vạn nhất tĩnh hư sư thái tính sai rồi đâu?"

Đinh mẫu lại lắc đầu nói, "Tĩnh hư sư thái nói, ta nếu là không tin, đại có thể đem các ngươi thiếp canh đè ở Táo quân thần tượng trước lấy trắc thần ý, nếu là trong vòng 3 ngày trong nhà có cả người lẫn vật không yên, chén trản vỡ vụn chờ hiện tượng, liền không cần lại tính, xác định vững chắc là hai người các ngươi bát tự phạm hướng."

Đem thiếp canh đè ở thần tượng hạ vốn chính là tập tục xưa, đinh mục kiệt cũng không có lý do gì ngăn cản, liền gật đầu nói: "Cũng có thể, kia liền trắc một trắc ý trời đi." Từ biệt mẫu thân sau, hắn lập tức đem trong nhà tôi tớ gọi tới, lặp lại dặn dò bọn họ tiểu tâm hành sự, chớ có động tay động chân. Hắn tin tưởng, chỉ cần trong nhà gió êm sóng lặng, mẫu thân cũng sẽ không lại ngăn cản chính mình cùng lâm uyển hôn sự.

Hắn hiện giờ chỉ là một giới bạch thân, chỉ chờ khoa cử qua đi mới có thể nhập sĩ, mà lâm uyển lại là tướng quân phủ thiên kim, nếu không có Đinh gia còn ở cường thịnh thời kỳ liền cùng Lâm gia định rồi oa oa thân, hắn chưa chắc có thể cưới được lâm uyển. Nói không dễ nghe một chút, mặc dù hai người bát tự quả thực có vấn đề, xem ở Lâm gia có quyền thế phân thượng, mẫu thân nhiều lắm trong lòng không thoải mái, lại cũng sẽ không lui rớt hôn sự.

Đinh mục kiệt tin tưởng hết thảy đều ở chính mình khống chế trong vòng, cho nên chút nào cũng không lo lắng. Nhưng làm hắn tâm còn nghi vấn lự chính là, tại đây ba ngày, Đinh gia đích xác phát sinh rất nhiều việc lạ, đầu tiên là trong nhà miêu miêu cẩu cẩu tính tình trở nên cổ quái táo bạo, động bất động liền sủa như điên cắn người, sau là hồ nước cá trong một đêm phiên bụng, thế nhưng tử tuyệt.

Đinh mẫu sợ tới mức hoang mang lo sợ, đối tĩnh hư sư thái nói cũng liền càng vì tin tưởng. Nếu không có lâm uyển là tướng quân phủ tiểu thư, thân phận quý trọng đắc tội không nổi, đinh mẫu ba ngày một quá lập tức liền sẽ đi từ hôn. Nhưng trải qua luôn mãi suy tư, chung quy vẫn là nhi tử tiền đồ càng vì quan trọng, nàng khẽ cắn môi, đem hai người bát tự tương hướng sự dấu diếm đi xuống.

Lâm gia bên kia cũng tìm người hợp bát tự, chẳng qua Lâm tướng quân mặt mũi lớn hơn nữa một ít, là tìm Khâm Thiên Giám về hưu lão quan viên tính, vẫn chưa cầm đi bên ngoài chùa miếu, kết quả tự nhiên thực hảo, còn phải một câu "Châu liên bích hợp" lời bình luận.

---

Bát tự không hợp phong ba lệnh đinh mục kiệt sợ bóng sợ gió một hồi, đinh mẫu trong lòng cũng không chịu nổi, kéo thời gian rất lâu còn chưa có đi Lâm phủ hạ định.

Hôm nay, nghe nói minh châu quận chúa muốn ở vùng ngoại ô thôn trang tổ chức hoa yến, quảng mời trong kinh danh môn thục nữ cùng thanh niên tài tuấn tham gia, đinh mục kiệt cuối cùng buông quyển sách, bớt thời giờ đi dự tiệc. Hắn biết lâm uyển tất ở chịu mời chi liệt, nếu là đi, không chuẩn có thể thấy nàng một mặt. Bọn họ hai người phí thời gian cả đời, song song ôm hận mà chết, đời này tất nhiên phải hảo hảo ở bên nhau.

Lâm đạm cũng được thiệp mời, bổn không nghĩ đi, nhưng nàng miệng vết thương đã sớm khỏi hẳn, Lâm phu nhân sợ nàng ở nhà buồn hỏng rồi, nói cái gì cũng muốn bức nàng đi.

Minh châu quận chúa xưa nay cùng lâm đạm không hợp, ghét bỏ nàng thô bỉ vô tri, rồi lại ngại với Lâm gia quyền thế, không thể không cùng nàng kết giao. Hai người một chạm mặt liền tựa châm chọc đối râu, nói không được nói mấy câu liền sẽ sảo lên, có đôi khi thậm chí sẽ động thủ. Nhưng lần này, lâm đạm lại trầm mặc mà thực, chỉ lo ngồi ở một bên ăn điểm tâm, cũng không phản ứng minh châu quận chúa dò hỏi.

Minh châu quận chúa lấy ra một cây roi ngựa, khoe ra nói: "Đây là Hoàng Thượng ban cho ngựa của ta tiên, là hắn tuổi trẻ thời điểm dùng quá, hảo khiến cho thực."

"Nha, này lại là Hoàng Thượng dùng quá đồ vật!" Bổn còn ở vuốt ve roi ngựa vài tên khuê tú vội vàng đem đầu ngón tay thu hồi tới, tán thưởng nói: "Khó trách trên tay cầm được khảm rất nhiều hồng bảo thạch, đỉnh tua còn như vậy mượt mà, bên ngoài thợ thủ công nhưng làm không ra như vậy xảo đoạt thiên công đồ vật."

Lâm uyển "Di" một tiếng, nói thẳng nói: "Tỷ tỷ của ta cũng được một cái ngự tứ roi ngựa, so cái này còn hảo."

Minh châu quận chúa vừa nghe liền tạc, hùng hổ doạ người nói: "Ta này roi ngựa chính là trên đời độc nhất vô nhị, lâm đạm cái kia sao có thể so với ta còn hảo! Ta không tin, nếu không các ngươi lấy ra tới làm ta nhìn một cái!"

Lâm đạm thong thả ung dung nói: "Ta có hay không roi ngựa cùng ngươi có gì quan hệ? Lại dựa vào cái gì cho ngươi xem?" Từ Lâm phủ đến vùng ngoại ô này chỗ thôn trang, qua lại phải đi hơn một canh giờ, ai kiên nhẫn đi cho nàng lấy.

Minh châu quận chúa huy roi tiến lên, "Ngươi rốt cuộc có bắt hay không? Ngươi không lấy liền chứng minh ngươi đang nói dối!"

Lâm đạm lui về phía sau vài bước, để tránh bị tiên đuôi quét đến, lại không liêu lâm uyển bỗng nhiên phác lại đây, nôn nóng nói: "Ngươi đừng đánh tỷ tỷ của ta, tỷ tỷ của ta trên đùi thương mới vừa dưỡng hảo......"

"Ta khi nào đánh nàng?" Minh châu quận chúa phản xạ tính mà đẩy lâm uyển một phen, lại không liêu lâm uyển liên tục lui về phía sau, thế nhưng đảo vào trong hồ. Nàng sẽ không bơi lội, chỉ là giơ đôi tay hô to cứu mạng, càng giãy giụa càng đi giữa hồ thổi đi.

Vì gia tăng yến hội lạc thú, minh châu quận chúa đem nam tân cùng nữ khách an bài ở hồ nước hai bên, cách sóng nước lóng lánh mặt hồ liền có thể hai hai tương vọng, thập phần thú vị. Cũng bởi vậy, kia đầu nam tân lập tức liền chú ý tới bên này động tĩnh, sôi nổi nhìn qua.

Lâm đạm nhanh chóng cởi ra dày nặng áo ngoài, chuẩn bị nhảy vào trong hồ cứu người, lại bỗng nhiên dừng lại. Nàng híp mắt nhìn lâm uyển, biểu tình có chút khó lường, ít khi không ngờ lại đem áo khoác xuyên trở về.

Hồ bên kia bay nhanh chạy ra một người nam tử, quần áo đều không kịp thoát liền nhảy vào trong hồ, triều lâm uyển bơi đi. Sau đó lại chạy ra một người nam tử, dùng càng mau tốc độ trên mặt đất độ bơi. Khi trước tên kia nam tử đã đem lâm uyển ôm vào trong lòng ngực, đang chuẩn bị hướng bờ biển kéo, sau lại nam tử thế nhưng đem lâm uyển đoạt lấy đi, trầm giọng nói: "Tạ Khang Vương, bất quá uyển nhi là vị hôn thê của ta, vẫn là ta ôm nàng đi lên đi, nếu không đối nàng danh tiết có ngại."

Hắn lý do quá đầy đủ, Khang Vương vô pháp cự tuyệt, đành phải buông ra nữ tử, một mình du lên bờ.

Đinh mục kiệt xem hắn bóng dáng, lại nhìn xem trong lòng ngực vẻ mặt tái nhợt lâm uyển, lúc này mới triều nữ khách bên kia bơi đi. Đãi hắn hai người cập bờ sau, lâm đạm đem chính mình áo khoác đưa qua đi, công đạo nói: "Nàng quần áo tất cả đều dán ở trên người, vì phòng đi quang, ngươi dùng cái này cho nàng cái một cái đi. Ta đi thông tri mẫu thân, ngươi đem nàng ôm đi bên ngoài trong xe ngựa chờ, chúng ta thực mau liền ra tới."

Đinh mục kiệt vội vàng tiếp nhận áo khoác, đem lâm uyển kín mít che lại. Rời đi bên hồ thời điểm, hắn nghe thấy minh châu quận chúa chất vấn nói: "Lâm đạm, mới vừa rồi ngươi như thế nào không nhảy xuống đi cứu ngươi muội muội? Nàng như vậy giữ gìn ngươi, ngươi vẫn đứng ở trên bờ xem náo nhiệt!"

Lâm đạm ngữ khí cực kỳ bình tĩnh: "Ngươi sao biết nàng yêu cầu ta đi cứu?"

Nghe đến đó, đinh mục kiệt bước chân hơi hơi một đốn, sau đó mới tiếp tục về phía trước đi. Lâm uyển tựa hồ bị sợ hãi, lại thẹn với gặp người, chỉ là bụm mặt tránh ở hắn trong lòng ngực, một câu cũng không chịu nói. Đinh mục kiệt thật cẩn thận mà đem nàng đưa lên xe ngựa, sau đó đứng ở xe ngoại ôn nhu an ủi. Một lát sau, lâm đạm cùng Lâm phu nhân vội vàng đi ra, vì phòng lâm uyển cảm lạnh, hai người cũng không cùng đinh mục kiệt nhiều lời, nói lời cảm tạ lúc sau liền rời đi.

Đinh mục kiệt đứng ở ven đường nhìn bọn họ xe ngựa, hai mắt một mảnh ám trầm, qua hồi lâu mới vãn khởi ống tay áo, xem xét cánh tay thượng bị lâm uyển cào ra tới vài đạo máu tươi đầm đìa miệng vết thương. Đời trước, lâm uyển rơi xuống nước lúc sau bị Khang Vương cứu lên, vì giữ được danh tiết, không thể không gả cho Khang Vương làm thiếp. Đời này tuy rằng thời gian không đối thượng, hắn lại cũng sẽ không làm nàng rơi xuống đồng dạng kết cục. Nhưng là hắn hoàn toàn không nghĩ tới, đương chính mình bơi tới lâm uyển bên người, ý đồ đem nàng tiếp nhận tới khi, nàng sẽ như vậy kháng cự.

Nàng lúc ấy rõ ràng là trợn tròn mắt, có thể thấy rõ ai là ai, rồi lại vì sao...... Cái này ý niệm mới vừa toát ra tới, đã bị đinh mục kiệt ấn đi xuống. Về đến nhà lúc sau, hắn thúc giục mẫu thân chạy nhanh đi Lâm phủ cầu hôn, đem hôn kỳ định ra tới. Đinh mẫu căng da đầu kéo hơn một tháng, thẳng chờ kéo không đi xuống mới mang theo lễ vật tới cửa.

Hôn kỳ cuối cùng định ở năm sau đầu xuân, còn có tám chín tháng, cũng đủ đinh mục kiệt chuẩn bị. Nhưng dù vậy, hắn vẫn là cảm thấy thực bất an, liền phân phó muội muội ngày thường nhiều đi Lâm phủ đi lại đi lại, giúp chính mình chăm sóc lâm uyển.

Đinh hương thực thích lâm uyển, tất nhiên là miệng đầy đáp ứng, lại không liêu có một ngày thế nhưng khóc sướt mướt mà trở về, như là bị thiên đại ủy khuất. Đinh mẫu thời trẻ tang phu, một người cực cực khổ khổ mà đem nhi nữ lôi kéo đại, lại nơi nào có thể chịu đựng bọn họ bị người khi dễ, vì thế lập tức giữ chặt nữ nhi đề ra nghi vấn, "Nói, có phải hay không lâm đạm lại khi dễ ngươi?"

"Không, không phải đại tiểu thư," đinh hương một bên đánh cách một bên tự trách nói: "Là ta không biết cố gắng, xông đại họa!"

"Cái gì, ngươi sấm cái gì họa?" Đinh mẫu trong lòng hung hăng nhảy dựng.

Mới vừa đi tiến đại môn đinh mục kiệt cũng mặt trầm xuống nói, "Ngươi đừng vội, chậm rãi cùng chúng ta nói, có việc ca ca giúp ngươi giải quyết."

"Ca, ta thật sự không phải cố ý, hôm nay ta muốn nhìn vừa thấy lão thái quân gửi ở thạch dì nơi đó bách hoa đoàn phượng kim bộ diêu, lại không liêu trên tay quá dùng sức, đem phượng hoàng cánh bẻ gãy. Đó là lão thái quân của hồi môn, thập phần quý trọng, lão thái quân biết được việc này tức giận phi thường, ta như thế nào xin lỗi nàng đều không để ý tới ta. Ca, ta thật không phải cố ý, ta cũng không nghĩ tới!"

Nghe đến đó, đinh mẫu tức giận đến liên tục đấm đánh nữ nhi, quái nàng không cẩn thận, đinh mục kiệt lại ánh mắt phát ám, nhớ tới một cọc xa xăm chuyện cũ.

Đời trước, lâm uyển bệnh nặng bị Khang Vương vứt bỏ ở vùng ngoại ô thôn trang, hắn lặng lẽ tiến đến thăm, nghe nàng hồi ức chuyện cũ. Nàng nắm hắn tay, cảm thán nói: "Nếu là năm đó ta không cậy mạnh, nhất định phải giúp tỷ tỷ gánh tội thay, hiện giờ cũng sẽ không lọt vào lão tổ tông ghét bỏ, bệnh đến như thế trọng, lại liền gia đều không thể quay về. Nếu là có thể lại tới một lần, ta nhất định phải dũng cảm mà nói cho lão tổ tông, bộ diêu là tỷ tỷ đánh nát, không phải ta. Ta tưởng lão tổ tông, ta tưởng cha mẹ, ta tưởng trở về nhà......"

Nàng như vậy đáng thương, gầy yếu, lại như vậy vội vàng mà tưởng niệm người nhà, khát cầu thân tình, lệnh đinh mục kiệt đối lâm đạm chán ghét lại gia tăng vài phần. Nhưng hôm nay, kia bộ diêu như thế nào liền thành muội muội đánh nát?

Chương 59 chiến thần 5

Mấy ngày nay tới giờ, đinh mục kiệt lặp lại nói cho chính mình không cần nghĩ nhiều, cùng lâm uyển thành hôn sau, hết thảy đều sẽ hướng tốt phương hướng phát triển. Nhưng hiện giờ, hắn lại không thể không nhiều lắm tưởng, vì thế biểu tình ngưng trọng nói: "Hương nhi ngươi đừng vội, ngươi đem hôm nay sự từ đầu tới đuôi nói một lần, kỹ càng tỉ mỉ một chút, không cần để sót bất luận cái gì chi tiết."

Đinh hương lau nước mắt, hồi ức nói: "Hôm nay ta cùng lâm tỷ tỷ ước hảo đi nàng nơi đó chơi, vào tiểu viện lúc sau ta phát hiện nàng đang ở chọn lựa trang sức, những cái đó kim trâm, trâm bạc nhất nhất bày biện ở hộp gấm, xinh đẹp cực kỳ. Ta nhịn không được nhìn nhiều vài lần, lâm tỷ tỷ liền nói muốn chọn giống nhau tặng cho ta."

Nói tới đây, nàng có chút khiếp đảm, thấy ca ca vẫn chưa tức giận, lúc này mới tiếp tục: "Ta, ta thực thích những cái đó trang sức, nghĩ thầm dù sao lâm tỷ tỷ đã là ta tẩu tử, không có quan hệ, liền chọn một cây trâm bạc. Lâm tỷ tỷ đại nha hoàn nói ta ánh mắt hảo, chọn đồ vật thực tinh xảo, không biết sao liền nói đến lão thái quân có một cây bách hoa đoàn phượng kim bộ diêu gửi ở thạch dì nơi đó, kia kim bộ diêu mới chân chính xem như xảo đoạt thiên công, đẹp không sao tả xiết, chớ nói trên thị trường, liền tính ở trong cung cũng không thường thấy. Ca ca ngươi cũng biết, thạch dì đến từ Miêu Cương, đặc biệt am hiểu chế tác bạc sức, còn sẽ phối chế một loại nước thuốc, đem cũ xưa đồ trang sức tẩy đến lóe sáng như tân. Lão thái quân đem kim bộ diêu cấp thạch dì, chính là làm nàng rửa sạch, ngày mai liền muốn đưa trở về."

Đinh hương lại bắt đầu rớt nước mắt, nức nở nói: "Ta lòng hiếu kỳ trọng, liền năn nỉ lâm tỷ tỷ đem kia kim bộ diêu lấy ra làm ta xem một cái. Ca ca ngươi phải tin tưởng ta, ta thật sự chỉ tính toán xem một cái, không chuẩn bị thượng thủ. Nhưng kim bộ diêu lấy ra tới thời điểm, có một cái nha hoàn bỗng nhiên nói cho ta, kia kim bộ diêu phượng hoàng làm được cùng thật sự giống nhau, mang ở trên đầu hành tẩu thời điểm, cánh cùng lông đuôi còn sẽ động, như là muốn bay lên cửu thiên giống nhau. Ta nghe xong lời này trong lòng có chút ngứa, liền đem kim bộ diêu cầm lấy tới quơ quơ, muốn nhìn một chút kia cánh cùng lông đuôi đến tột cùng là như thế nào động, kết quả mới vừa hoảng hai hạ, cánh thế nhưng chặt đứt!"

Đinh hương phảng phất bị rất lớn kinh hách, càng thêm khóc đến thở không nổi: "Ta, ta lúc ấy tuy rằng thực sốt ruột, lại cũng hoàn toàn không như thế nào lo lắng, chỉ cho rằng đem kim bộ diêu tiền bồi cấp lão thái quân là đến nơi. Chính là, lâm tỷ tỷ mấy cái nha hoàn lại nói cho ta, kia kim bộ diêu là lão thái quân từ nhà mẹ đẻ mang đến bảo bối, rất có linh tính, nhưng bảo toàn người nhà hôn nhân thuận lợi, phúc vận cả đời, đến nỗi nay đã truyền chín đại, chờ lão thái quân trăm năm sau còn muốn đưa về nhà mẹ đẻ, tiếp tục đi xuống truyền, ý nghĩa phá lệ không giống nhau."

"Ta nghe xong lời này liền dọa choáng váng, không biết nên làm cái gì bây giờ. Ca ca, ngươi phải tin tưởng ta, nếu là ta sớm biết rằng kia kim bộ diêu như thế quý trọng, ta lại tò mò cũng tuyệt đối sẽ không đi chạm vào." Nói tới đây, giọng nói của nàng hơi hoãn một chút, "Còn hảo ta còn có lâm tỷ tỷ che chở. Nàng lập tức đem bộ diêu thả lại hộp, làm ta chạy nhanh trở về nhà, làm bộ chuyện gì cũng chưa phát sinh, nàng đi lão thái quân nơi đó thỉnh tội, vì ta gánh hạ chuyện này. Hai cái nha hoàn đem ta trộm đưa đến cửa nách chỗ, dọc theo đường đi thở ngắn than dài, sắc mặt thật không đẹp. Lòng ta vốn là áy náy, liền hỏi các nàng lâm tỷ tỷ sẽ như thế nào, các nàng nói lâm tỷ tỷ vốn là không được lão thái quân sủng ái, cái này càng không xong, một đốn gia pháp là không thiếu được, may mà lâm tỷ tỷ thực mau là có thể xuất giá, lại bị lão thái quân ghét bỏ cũng chỉ là hơn nửa năm công phu, nhịn một chút liền qua."

Đinh hương xoa xoa đôi mắt, tiếp tục nói: "Lòng ta đều ninh đi lên. Lâm tỷ tỷ là ta đại tẩu, ta như thế nào có thể làm nàng thay ta chịu quá đâu? Lão thái quân dù sao cũng là nàng người nhà, chẳng sợ gả đi ra ngoài, nàng vẫn là muốn đi lão thái quân trước mặt tẫn hiếu, nếu nàng hai cảm tình không tốt, lâm tỷ tỷ ở nhà mẹ đẻ nên có bao nhiêu xấu hổ. Mà ta bất đồng, ta chỉ là một ngoại nhân, lão thái quân liền tính ghét bỏ ta, đối ta cũng không có gì ảnh hưởng, vì thế ta liền đi trở về đi, tự mình hướng lão thái quân thỉnh tội."

"Lão thái quân thực tức giận, mắng ta là gia đình bình dân tới, không thể gặp người khác thứ tốt, còn quái tướng quân vì sao phải chọn nhà ta như vậy thông gia, ném không mất mặt. Ta vừa hổ vừa thẹn, hận không thể lột ra một cái khe đất toản đi xuống, lâm tỷ tỷ cũng một câu cũng không dám nói. Sau lại Lâm đại tiểu thư tới, cầm lấy bộ diêu nhìn nhìn, nói chín vì cực số, phàm vật truyền chín đại đã là linh khí hao hết, trời cao chú định nó không thể lại truyền xuống đi. Ta sở dĩ đem bộ diêu lộng hư, là ông trời mượn tay của ta tới lại này đoạn trần duyên, cùng ta bản nhân không quan hệ."

Nói tới đây, đinh hương rốt cuộc đình chỉ khóc thút thít, cảm kích nói: "Lão thái quân từ trước đến nay thích nhất đại tiểu thư, lại hết lòng tin theo Phật giáo cùng mệnh lý, nghe xong lời này lập tức liền không tức giận, cũng không phạt chúng ta, chỉ cảm khái một phen liền đem ta đưa ly Lâm phủ. Nhưng lòng ta thật sự thực băn khoăn, kinh này một chuyện, lão thái quân tất nhiên sẽ coi khinh nhà ta, coi khinh ca ca, ta chung quy vẫn là gặp rắc rối."

Đinh mẫu vội vàng đem nữ nhi ôm vào trong lòng ngực an ủi, qua một hồi lâu mới thở dài nói: "Không nghĩ tới đại tiểu thư người còn khá tốt. Hôm nay nếu không phải nàng thế các ngươi giải vây, các ngươi nào có dễ dàng như vậy thoát thân! Về sau ngươi cũng không thể lại mắng đại tiểu thư, còn phải tự mình đi nàng nơi đó nói lời cảm tạ. Đương nhiên uyển nhi cũng thực hảo, thời khắc mấu chốt hiểu được che chở ngươi, ngày sau nàng gả tiến nhà ta, ngươi muốn kính trọng nàng, nghe nàng lời nói."

"Nương ta biết, đại tiểu thư là người tốt, ta trước kia trách oan nàng. Uyển nhi tỷ tỷ càng tốt, giống ta thân tỷ tỷ giống nhau!" Kinh này một chuyện, đinh hương đối lâm đạm quan cảm so trước kia hảo rất nhiều, đối lâm uyển liền càng thêm tôn sùng.

Đinh mục kiệt xoa xoa muội muội đầu, cũng đi theo an ủi vài câu, trở lại thư phòng sau lại ngồi ở bên cửa sổ trầm tư, đôi mắt thỉnh thoảng hiện lên đủ loại phức tạp khó phân biệt cảm xúc. Từ ban ngày ngồi vào đêm khuya, hắn rốt cuộc đi ra, bóng dáng nhìn qua phá lệ mỏi mệt.

Hôm sau, hắn tiêu phí số tiền lớn mua sắm một chi trăm năm lão tham đi Lâm phủ bồi tội, tuy rằng tư tâm thực cảm tạ lâm đạm, lại cũng không dám cùng nàng gặp mặt, chỉ làm muội muội đi hậu viện tự mình nói lời cảm tạ. Rời đi Lâm phủ thời điểm, đinh mẫu trộm hỏi hắn muốn hay không cùng lâm uyển gặp mặt, không biết vì sao, hắn thế nhưng phá lệ mà cự tuyệt.

Trở về lúc sau hắn một mặt khổ đọc thi thư, lấy bị sắp đã đến khoa cử, một mặt cẩn thận chuẩn bị mở hôn lễ. Nhưng mà hắn mới vừa bình tĩnh hai tháng, rồi lại bị một sự kiện đánh đến trở tay không kịp. Lâm uyển ở dâng hương trên đường bị thổ phỉ bắt cóc, may mà Khang Vương đi ngang qua cứu nàng. Nhưng hai người đang lẩn trốn ly trên đường rớt xuống vách núi, qua một ngày một đêm mới bị thị vệ tìm được.

Trai đơn gái chiếc ở vùng hoang vu dã ngoại cộng độ một đêm, việc này truyền ra đi thật sự không thế nào dễ nghe. Bị cứu đi lên lúc sau, Khang Vương vì bảo hộ lâm uyển danh tiết, thế nhưng đưa ra muốn nạp nàng làm thiếp. Nếu không có hắn đã có chính thê, khủng còn sẽ kiệu tám người nâng nghênh thú lâm uyển.

Lâm phủ tự nhiên sẽ không đồng ý, lâm uyển bản nhân cũng không muốn làm thiếp, trở về lúc sau liền ngã bệnh. Ngược lại là đinh mẫu, nghe nói chuyện này sau trong lòng giống trát một cây thứ, như thế nào đều không nhổ ra được. Lâm uyển danh tiết đã hủy, cưới trở về chẳng những đối nhi tử con đường làm quan vô ích, còn sẽ làm hắn trở thành trong kinh trò cười, huống chi Khang Vương cũng hướng vào lâm uyển, cưới nàng chính là cùng Khang Vương đối nghịch, đối nhi tử tiền đồ càng bất lợi......

Đinh mẫu trái lo phải nghĩ, tổng cảm thấy nhà mình chủ động từ hôn mới là tốt nhất biện pháp giải quyết, vì thế liền đi tìm nhi tử thương lượng. Nàng biết nhi tử từ tiểu luyến mộ lâm uyển, thả sớm đã đem nàng coi là thê tử, nếu có thể, nàng làm sao không nghĩ thấy bọn họ hỉ kết liên lí, đầu bạc đến lão? Nhưng hôm nay loại tình huống này đã không chấp nhận được Đinh gia kiên trì đi xuống.

Nếu Đinh gia không lùi hôn, người khác sẽ nói nhi tử vì Lâm gia quyền thế, tình nguyện đương rùa đen vương bát; từ hôn, người khác lại sẽ mắng hắn vô tình vô nghĩa. Nhi tử như thế nào làm đều không đúng, chính là, cùng rùa đen vương bát so sánh với, vẫn là vô tình vô nghĩa càng tốt nghe một ít. Nam nhân có thể vô tình, lại không thể không có cốt khí, kia sẽ bị người khinh thường.

Nghĩ đến đây, đinh mẫu biểu tình càng kiên quyết một ít, nhưng là không đợi nàng mở miệng, mỏi mệt vạn phần đinh mục kiệt đã đi trước nói: "Nương, ta đây liền đi Lâm phủ nhìn một cái lâm uyển, từ hôn sự chờ ta trở lại lại nói, ngài đừng nóng vội."

Chẳng qua ngắn ngủn hai ngày, nhi tử đã tiều tụy đến không ra hình người, kêu đinh mẫu nội tâm quặn đau. Nàng không muốn lại làm nhi tử khó xử, vì thế gật đầu nói: "Hảo, nương không thúc giục ngươi, chính ngươi tưởng như thế nào làm đều được."

Đinh mục kiệt xả môi cười, ánh mắt lại phá lệ ảm đạm.

---

Buổi chiều, chuẩn bị tốt lễ vật đinh mục kiệt liền tới cửa, Lâm tướng quân đối hắn hổ thẹn, thấy hắn đưa ra muốn đơn độc thăm lâm uyển, tuy biết với lễ không hợp, lại cũng không chút do dự đáp ứng xuống dưới.

Đây là đinh mục kiệt lần đầu bái phỏng lâm uyển khuê phòng, trong lòng lại không có nửa điểm khát khao hoặc ý mừng. Hắn một đường đi một đường cân nhắc, biểu tình thập phần ủ dột, kêu dẫn đường nha hoàn liền đại khí cũng không dám suyễn. Cũng không biết vì sao, trước kia Đinh công tử rất là tuấn dật nho nhã, ở chung lên phi thường thoải mái, nhưng hôm nay Đinh công tử lại rất có uy nghi, lệnh người không dám tới gần.

"Công tử, tiểu thư liền ở bên trong, mời ngài vào." Hai gã nha hoàn xốc lên màn trúc, thật cẩn thận mà nói.

Đinh mục kiệt không nói một lời mà đi vào đi, thấy nằm ở trên giường hình như tiều tụy lâm uyển, lại có loại thời không thác loạn cảm giác. Đời trước, bị Khang Vương vứt bỏ nàng, cũng là như vậy bộ dáng. Hắn thói quen tính mà cầm lâm uyển đầu ngón tay, lại bị nàng tránh đi, trên mặt không khỏi cười nhạt.

"Ngươi là tới từ hôn sao?" Lâm uyển quay đầu đi, phảng phất thực tuyệt vọng.

Đinh mục kiệt không hề chớp mắt mà nhìn nàng, không buông tha trên mặt nàng chút nào biểu tình biến hóa: "Không, ta tới là tưởng nói cho ngươi, chỉ cần ngươi kiên trì gả cho ta, vô luận người ngoài như thế nào nghị luận, vô luận Khang Vương như thế nào bức bách, ta tổng hội cưới ngươi trở về nhà. Ngươi yên tâm, chỉ cần ta nguyện ý, tướng quân cùng phu nhân tất nhiên sẽ không làm ngươi gả cho người khác, đó là hoàng tử cũng không được."

Lâm uyển quay đầu tới, giống như thống khổ: "Nhưng ta, nhưng ta danh tiết đã huỷ hoại, ngươi liền một chút cũng không ngại?"

Đinh mục kiệt lắc đầu: "Không ngại. Vô luận phát sinh cái gì biến cố, ta nhất định sẽ cưới ngươi, hơn nữa sẽ hảo hảo quý trọng ngươi, chiếu cố ngươi, trừ phi chính ngươi không nghĩ gả cho. Uyển nhi, ngươi là nghĩ như thế nào, ngươi nguyện ý gả cho ta sao?"

Nói tới đây, đinh mục kiệt không tự chủ được mà thầm nghĩ: Này một câu "Ngươi có nguyện ý hay không", sớm tại đời trước, hắn nên chính miệng hỏi một câu.

Lâm uyển đã khóc ra tới, nức nở nói: "Ta tất nhiên là nguyện ý, nhưng ta hiện tại đã như vậy, lại có cái gì thể diện gả cho ngươi! Cưới ta, bên ngoài những người đó sẽ như thế nào bố trí ngươi."

Nàng luôn mồm tất cả đều là vì vị hôn phu suy xét, nửa điểm không nghĩ tới chính mình. Đinh mục kiệt nguyên bản hẳn là thật cao hứng, đổi làm đời trước hắn, lúc này chỉ sợ đã cảm động đến rơi lệ đầy mặt. Nhưng hiện tại đinh mục kiệt, không phải tuổi trẻ thời điểm đinh mục kiệt, mà là cái kia tung hoành quan trường mấy chục tái, làm mưa làm gió thủ phụ đại nhân.

Hắn nhìn chằm chằm lâm uyển, từ từ nói: "Mặc kệ người ngoài như thế nào nghị luận, chỉ cần ngươi nguyện gả, ta liền sẽ cưới. Uyển nhi, nếu ngươi đã đáp ứng rồi, ta đây này liền đi cùng Lâm tướng quân thương lượng, đem chúng ta hôn kỳ trước tiên. Ba ngày lúc sau, ngươi chờ ta dùng kiệu tám người nâng tới đón ngươi." Dứt lời đứng dậy liền đi.

Chương 60 chiến thần 6

Đinh mục kiệt trà trộn quan trường mấy chục tái mà trước sau sừng sững không ngã, tự nhiên bằng đến là thật bản lĩnh. Hắn quá giỏi về nghiền ngẫm nhân tâm, quá giỏi về dùng các loại phương pháp tới đạt thành mục đích của chính mình, hiện giờ lâm uyển lại nơi nào là đối thủ của hắn. Thấy hắn chẳng những muốn cưới chính mình, còn muốn đem hôn kỳ trước tiên đến ba ngày sau, lâm uyển nóng nảy, vội vàng hô: "Đừng đi, ta không muốn gả! Ta không muốn gả cho ngươi!"

Rốt cuộc bức ra lâm uyển lời nói thật, đinh mục kiệt chỉ cảm thấy một cổ nồng đậm bi ai nảy lên trong lòng, làm hắn hốc mắt chua xót.

"Kia bát tự là ngươi làm cho đi? Ngươi nương là Miêu Cương Thánh Nữ, độc chết một hồ cá không tính việc khó, càng miễn bàn độc điên nhà ta miêu cẩu." Hắn đưa lưng về phía lâm uyển đứng thẳng, đôi mắt gắt gao nhắm, bởi vì hắn sợ hãi chính mình vừa mở mắt, sẽ có nước mắt chảy ra. Đời trước hắn quá đến như vậy gian nan, cũng chỉ ở lâm uyển chết thời điểm đã khóc một lần. Hai đời nước mắt, tựa hồ đều háo ở trên người nàng, được đến lại là loại kết quả này......

"Cái gì bát tự, ta không rõ ngươi đang nói cái gì." Lâm uyển quả quyết phủ nhận, "Ta chỉ là không thích ngươi, không nghĩ gả cho ngươi."

"Không thích ta, ngươi vì sao không nói sớm? Không thích ta, thấy ta thời điểm, ngươi vì sao phải ngượng ngùng mặt đỏ, ánh mắt lập loè, giả bộ một bộ đồng dạng ái mộ với ta bộ dáng? Ngươi rốt cuộc là không thích con người của ta, vẫn là không thích ta hèn mọn gia thế?" Đinh mục kiệt tiếp tục nói: "Ngày ấy ở trong hồ, ta tưởng đem ngươi tiếp nhận tới, ngươi quay đầu, thấy là ta, trên mặt lộ ra khiếp sợ mà lại kháng cự biểu tình, theo bản năng liền đẩy ta một phen. Ở nguy cấp dưới tình huống, một người động tác thường thường thể hiện chính là nàng nhất chân thật nội tâm ý tưởng. Ngươi không muốn bị ta cứu, ta biết, nhưng là ta không dám tiếp tục đi xuống tưởng."

Hắn cố nén bi thương: "Kia kim bộ diêu cũng là ngươi lộng hư đi? Kết quả lại vu oan ở đinh hương trên đầu. Ngươi đem nàng thỉnh đi Lâm phủ, dùng những cái đó trang sức mang ra đề tài, từng bước một khiến cho đinh hương lòng hiếu kỳ, làm nàng chủ động đưa ra muốn nhìn lão thái quân bộ diêu, lại không nói cho nàng kia đồ vật là như thế nào quý giá. Đãi nàng thượng thủ lúc sau lại dẫn đường nàng đi lay động bộ diêu, làm vốn là đứt gãy kim cánh rơi xuống. Ngươi còn làm bộ đại nhân đại nghĩa, muốn thay nàng gánh tội thay, kỳ thật đã sớm đoán chắc nàng thiên tính ngay thẳng thiện lương, sẽ không nhẫn tâm ngươi làm như vậy. Ở đinh hương trước mặt, ngươi là một cái có tình yêu, có đảm đương hảo tẩu tử, ở lão thái quân trước mặt, ngươi cũng là một cái trọng tình trọng nghĩa hảo cháu gái, ngươi được mọi người yêu thích, lại đem nhất vô tội đinh hương đẩy ra đi làm người chịu tội thay. Nàng lấy thiệt tình đối đãi ngươi, ngươi lại là như thế nào hồi báo nàng?"

Nói tới đây, đinh mục kiệt hơi thở đều có chút không xong. Đổi làm mới vừa cập nhược quán hắn, chưa chắc có thể nhìn thấu bên trong quan khiếu, nhưng hôm nay hắn sớm đã tung hoành quan trường, trải qua thế sự, lại nơi nào sẽ bị này đó không quan trọng kỹ xảo đã lừa gạt? Cái này cục một vòng bộ một vòng, mỗi một vòng đều đoán chắc đinh hương tính cách nhược điểm, dẫn đường nàng từng bước một đình trệ, mà lâm uyển chẳng những đứng ngoài cuộc, còn nơi chốn được mỹ danh, thật sự là tính kế nhân tâm tính kế tới rồi cực chỗ.

Trọng sinh mà đến, đinh mục kiệt không phải thấy không rõ nàng gương mặt thật, chỉ là trước sau không thể tin được. Lâm uyển là hắn hai đời chấp niệm, há là một sớm một chiều có thể từ bỏ?

Nhưng hiện tại, không buông tay đã không được, lâm uyển chẳng những đem hắn bức tới rồi tuyệt lộ, cũng đem chính mình bức tới rồi tuyệt lộ. Vì đạt thành mục đích, nàng đối người khác ác, đối chính mình càng ác. Nghĩ đến đây, đinh mục kiệt bỗng nhiên quay đầu lại đi, dùng đỏ đậm hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm nàng: "Ngày ấy ở Tưởng phủ, ta thiếu chút nữa cùng lâm đạm nhấc lên quan hệ, có phải hay không cũng là ngươi an bài?"

Lâm uyển biểu tình hoảng loạn, ánh mắt né tránh, lại vẫn là phủ nhận nói: "Kim bộ diêu là ta lộng hư, ta thừa nhận, nhưng bên sự ta một mực không biết, ngươi đừng vu khống ta! Ngươi biết lão thái quân từ trước đến nay không thích chúng ta mẹ con, nếu là biết được ta lộng hỏng rồi nàng bảo bối, ta cùng ta nương đều phải ăn liên lụy, từ nay về sau liền càng không được nàng thích. Ta phải gả người, không có cái gọi là, nhưng ta nương nên làm cái gì bây giờ? Nàng còn muốn hầu hạ lão thái quân a! Đinh hương dù sao cũng là khách nhân, thay ta gánh hạ chuyện này cũng sẽ không đối nàng tạo thành bất luận cái gì ảnh hưởng, cho nên ta mới đem nàng kêu lên tới. Ta chỉ là có chút khiếp đảm, có chút tiểu tâm tư, ngươi có thể nào đem ta nghĩ đến như vậy hư!" Dứt lời đã ô ô khóc lên.

Nhưng nàng nước mắt không bao giờ có thể đả động đinh mục kiệt. Hoảng hốt trung hắn nhớ tới đời trước, lâm uyển đó là bằng vào này phó điềm đạm đáng yêu bộ dáng, từ hắn nơi này tìm hiểu đi rất nhiều tin tức. Có một thời gian, hắn mưu kế tổng bị Khang Vương xuyên qua, thiếu chút nữa khiến cho đối phương hoàn toàn phiên bàn, may mà hắn đi xa kinh thành, tránh đi Khang Vương tai mắt, lúc này mới ngăn cơn sóng dữ. Lúc ấy hắn mãn cho rằng Khang Vương bên người có người tài ba tương trợ, người này thần cơ diệu toán, có thể đoán được chính mình mỗi một nước cờ. Hắn còn từng nghĩ tới muốn đem vị này người tài ba tìm ra, hoặc là thu về mình dùng, hoặc là hoàn toàn diệt trừ, lại trước nay không nghĩ tới, cái kia người tài ba chính là lâm uyển, mà nàng đó là dựa vào bán đứng hắn, ở Khang Vương hậu viện quá thượng vẻ vang nhật tử.

Cuối cùng, hắn cùng Cửu hoàng tử ở đoạt đích chi tranh trung thắng được, Khang Vương bị giam cầm, lâm uyển cũng liền đương nhiên mà thất sủng. Sau lại nàng trúng độc, bị Khang Vương đưa ra kinh thành an dưỡng, nghĩ đến cũng là Khang Vương bày ra cuối cùng một quả ám cờ, mục đích đúng là vì câu ra bản thân này cá lớn. Nhưng là không đợi chính mình trúng chiêu, Khang Vương liền chịu không nổi chết trước, này bước cờ cũng liền hoàn toàn phế đi......

Lại tới một lần, rất nhiều đời trước nhìn không thấu sự, đến nỗi nay, đều bị đinh mục kiệt nhìn thấu. Hắn rốt cuộc vô pháp nhẫn nại, đỏ đậm hai mắt hơi hơi một bế, thế nhưng rớt ra hai viên nóng bỏng nước mắt. Đời trước giờ này khắc này, hắn đã bị bắt cùng lâm đạm thành hôn, nhật tử quá thật sự bình tĩnh, lại nơi nào hiểu ý tiêu đến tận đây. Mà lâm uyển như nguyện thoát khỏi rớt hắn cái này vô dụng vị hôn phu, tự nhiên cũng liền sẽ không nháo ra này rất nhiều sự, do đó bại lộ chân thật bộ mặt.

Nàng lừa gạt hắn cả đời, lợi dụng hắn ái cùng quyền thế, vì chính nàng mưu đoạt đủ loại ích lợi, càng làm cho hắn đến chết đều không thể quên nàng, còn muốn ôm nàng bài vị nhập táng......

Đinh mục kiệt càng nghĩ càng cảm thấy chính mình là cái rõ đầu rõ đuôi chê cười, một bên rơi lệ một bên tự giễu, máu dần dần lãnh thấu.

"Muốn từ hôn cũng là nhà ngươi tới lui, này vô tình vô nghĩa mũ ta không mang." Lưu lại câu này đạm mạc vô cùng nói, hắn đẩy cửa đi ra ngoài. Vô luận là đời trước vẫn là đời này, hắn vì lâm uyển trả giá đã đủ nhiều, từ nay về sau, hắn sẽ không lại bận tâm nàng nhỏ tí tẹo. Chính nàng tuyển lộ, khiến cho chính nàng đi đi thôi.

"Cha ta không có khả năng chủ động từ hôn, mục kiệt, ngươi liền giúp ta cuối cùng một lần đi, ta cầu xin ngươi!" Lâm uyển vội vàng nhảy xuống giường, giữ chặt đinh mục kiệt ống tay áo.

Ly đến gần, đinh mục kiệt lúc này mới phát hiện nàng tái nhợt sắc mặt là dùng son phấn đồ ra tới, cũng không phải thật sự bị bệnh. Bởi vậy có thể thấy được, nàng làm bộ đều tác thành thói quen, vì làm chính mình quá đến càng tốt một chút, nàng không keo kiệt bán đứng bất luận kẻ nào, thậm chí bao gồm chính nàng.

Lúc này đinh mục kiệt không chỉ có huyết lãnh, liền trái tim đều lạnh, bình tĩnh nhìn nàng một hồi lâu, sau đó cũng không quay đầu lại mà rời đi.

Lâm uyển truy ở phía sau cấp kêu: "Mục kiệt, ngươi rốt cuộc lui không lùi hôn, ngươi cho ta một câu lời chắc chắn!" Đuổi tới cửa nàng không dám lại đi phía trước chạy, chỉ có thể hoảng loạn mà nhìn đối phương dần dần đi xa bóng dáng.

Đinh mục kiệt đầu óc một mảnh phân loạn, kỵ lên ngựa tùy ý chạy băng băng, bất tri bất giác thế nhưng chạy đến thượng một đời hắn yêu nhất bái phỏng một khu nhà chùa miếu. Ở chùa miếu cửa đứng hồi lâu, hắn rốt cuộc đánh không lại nội tâm dày vò, chậm rãi đi vào, lại thấy một đạo lại quen thuộc bất quá thân ảnh thế nhưng đứng ở một bức tường vách tường trước, tựa hồ ở nghỉ chân quan vọng cái gì.

"Lâm đạm, ngươi như thế nào ở chỗ này?" Hắn ách thanh mở miệng, biểu tình dường như đã có mấy đời.

"Ngươi nhận thức ta?" Lâm đạm tự nhiên biết người này là đinh mục kiệt, đối phương lớn lên quá mức tuấn mỹ, sớm đã thật sâu khắc ở nguyên chủ trong trí nhớ, kêu nàng tưởng quên đều quên không được. Chính là theo lý mà nói, nguyên chủ trộm gặp qua đinh mục kiệt vài lần, mà đối phương lại chưa từng gặp qua nguyên chủ. Lúc này bọn họ, hẳn là là không quen biết.

Đinh mục kiệt sửng sốt một hồi lâu mới nói: "Ta là lâm uyển vị hôn phu đinh mục kiệt, từng ở phủ ngoại gặp qua ngươi, ngươi trả lại cho ta viết quá tin, chẳng lẽ ngươi đều đã quên sao?"

Nguyên chủ đích xác lấy thỉnh giáo thơ từ danh nghĩa trộm cấp đinh mục kiệt đưa quá mấy phong thư, còn cố tình bắt chước lâm uyển chữ viết. Nhưng là này đó gièm pha, lâm đạm là sẽ không thừa nhận. Sự tình vốn dĩ liền không phải nàng làm, nàng dựa vào cái gì nhận? Đinh mục kiệt cùng lâm uyển chính là hai cái đại. Phiền toái, nàng chút nào không nghĩ trêu chọc bọn họ.

"Ta không quen biết ngươi, cũng chưa cho ngươi viết quá tin." Nói tới đây, nàng nhìn về phía bên cạnh tiểu sa di: "Cho ta bút mực, ta tưởng ở trên tường viết lưu niệm." Nguyên lai này mặt tường là chuyên cung khách hành hương viết lưu niệm dùng, mặt trên rậm rạp tràn ngập câu thơ, nhìn qua rất thú vị.

Lâm đạm nguyên bản chỉ là thưởng thức, cũng không tính toán tham dự, thấy đinh mục kiệt sau lại sửa lại chủ ý.

Tiểu sa di vội vàng lấy tới một bộ bút cùng một lọ mặc. Lâm đạm chọn lớn nhất một chi bút lông sói, dính đầy nùng mặc, thủ đoạn quay cuồng chi gian đã viết xuống một hàng chữ to —— ba ngàn phồn hoa, búng tay khoảnh khắc, trăm năm qua đi, bất quá một phủng cát vàng, viết xong đem bút vứt cho tiểu sa di, xoay người liền đi.

Đinh mục kiệt không dám tin tưởng mà nhìn này hành tự, hồi lâu lúc sau thế nhưng cười khổ lên, tiếng cười tràn ngập khiếp sợ, áp lực cùng thống khổ. Này chữ viết thiết họa ngân câu, long xà phi động, có thể nói cuồng thảo bên trong tác phẩm xuất sắc, cùng hắn thu được những cái đó thư tín không có nửa điểm tương tự chỗ. Trái lại lại tưởng, những cái đó tự tuy rằng tướng mạo xấu xí, trúc trắc, lại ẩn ẩn mang theo lâm uyển phong cách, sợ là lâm uyển giả tá lâm đạm danh nghĩa viết cho hắn, mục đích là vì tạo thành hắn cùng lâm đạm sớm đã lén lút trao nhận biểu hiện giả dối.

Đời trước kia tràng thay đổi mọi người vận mệnh "Bắt gian", chỉ sợ cũng lâm uyển tỉ mỉ an bài, mà lâm đạm cùng hắn giống nhau, cũng là hết đường chối cãi, chỉ có thể gả vào Đinh gia. Nhưng hắn lại bởi vậy hận nàng, oán nàng, lãnh đãi nàng, đến chết đều không muốn liếc nhìn nàng một cái. Nói đến cùng, lâm đạm mới là nhất vô tội cũng đáng thương nhất người kia, buồn cười hắn trọng sinh mà đến, còn giả mù sa mưa mà nghĩ phải cho nàng một cái hảo kết cục.

Không cùng bọn họ trộn lẫn ở bên nhau, đối lâm đạm mà nói mới là kết cục tốt nhất......

Đinh mục kiệt càng nghĩ càng hổ thẹn, càng nghĩ càng thế lâm đạm khổ sở, thế nhưng che lại hai mắt không tiếng động khóc thút thít. Hắn nhất thua thiệt người chưa bao giờ là lâm uyển, mà là lâm đạm, nhưng mà liền tính lại tới một lần, hắn cũng tìm không thấy bất luận cái gì phương pháp có thể bồi thường đối phương.

Hoảng hốt gian, hắn nghĩ đến Lâm gia kia tràng diệt môn thảm hoạ, vội vàng lau khô nước mắt, vội vàng rời đi. Đi tới cửa, hắn quay đầu lại nhìn liếc mắt một cái, yên lặng bình luận kia hành thiền ngữ —— ba ngàn phồn hoa, búng tay khoảnh khắc, trăm năm qua đi, bất quá một phủng cát vàng. Lại nguyên lai, lâm đạm mới là xem đến nhất thông thấu, sống được nhất minh bạch người, mà bọn họ tất cả đều là một ít đồ ngốc.

Chương 61 chiến thần 7

Lâm uyển cùng lâm đạm trụ thật sự gần, nàng xảy ra chuyện, nàng kia trong viện liền cả ngày khóc sướt mướt, ồn ào đến người không được an bình. Lâm đạm vô pháp, đành phải ban ngày ở bên ngoài du đãng, buổi tối liền đãi ở trong phòng tu luyện, nhật tử đảo cũng quá đến tự tại. Ở nguyên chủ trong trí nhớ, lâm uyển là một cái phi thường ngoan ngoãn tri kỷ muội muội, nhưng ở lâm đạm trong mắt, đối phương tâm cơ thâm trầm, quán ái trêu đùa một ít thượng không được mặt bàn kỹ xảo, không phải một cái có thể tương giao người. Nàng vài lần dục hãm hại lâm đạm, lâm đạm lại nơi nào nhìn không ra tới?

Lần trước rơi xuống nước chuyện đó, nếu không có lâm đạm trốn đến khá xa, liền một sợi tóc nhi cũng chưa chạm vào nàng, sợ là sẽ bị nàng mang tiến mương đi. Nhưng thật ra vị kia minh châu quận chúa bị lớn lao liên lụy, bị người nhà cường áp tới cấp lâm uyển xin lỗi, lâm uyển lại là an ủi lại là trái lại xin lỗi, ngược lại cùng nàng thành không đánh không quen nhau bằng hữu.

Lâm đạm cảm thấy lâm uyển là một cái thực thần kỳ tồn tại, đem bên người người chơi đến xoay quanh, nên lợi dụng thời điểm không chút nào nương tay, kết quả kết quả là đại gia còn muốn niệm nàng hảo, giúp nàng kiếm tiền, cũng là một loại bản lĩnh. Nhất mắt mù còn thuộc nàng cái kia vị hôn phu, vô luận lâm uyển như thế nào nháo, hắn đều toàn bộ tiếp thu, cùng hắn cái kia "Kinh thành đệ nhất tài tử" tên tuổi thật sự là không xứng đôi.

Lâm đạm không cần tưởng cũng biết, lâm uyển danh tiết bị hủy chuyện này còn muốn nháo thật lâu, vì thế càng thêm trốn đến không thấy bóng người. Sự tình phát triển quả nhiên như nàng sở liệu, đinh mục kiệt bái phỏng quá Lâm phủ một lần sau liền im bặt không nhắc tới từ hôn một chuyện, có người hỏi đến hắn trước mặt, hắn liền nói chính mình hoàn toàn tin tưởng Khang Vương nhân phẩm cùng nhà mình vị hôn thê hành vi thường ngày, hai người chi gian tuyệt đối là thanh thanh bạch bạch, chính mình sẽ không bởi vì những cái đó đồn đãi vớ vẩn liền vứt bỏ đoạn cảm tình này.

Người khác tức khắc cứng họng, không dám nói Khang Vương phẩm đức không được, cũng không dám nói lâm uyển hành vi thường ngày không đủ, chỉ có thể hậm hực lui bại. Còn có người lấy lễ giáo nói sự, ngôn cập nam nữ bảy tuổi bất đồng tịch, kia hai người ở vùng hoang vu dã ngoại cộng độ cả một đêm, đã xem như du lễ. Đinh mục kiệt lại dùng "Lão hòa thượng bối phụ nhân qua sông" điển cố tới châm chọc những người này tư tưởng không đủ bằng phẳng.

Hắn khen ngợi Khang Vương dũng cảm cứu người cử chỉ, lại đối vị hôn thê lâm uyển ôm có mười phần tín nhiệm, gọi được người khác không hảo lại lấy việc này tranh cãi, trong lòng còn hổ thẹn không bằng.

Lâm tướng quân nghe nói việc này, đối cái này con rể càng thêm vừa lòng, không cần đinh mục kiệt nhắc tới, liền chủ động làm Lâm phu nhân nhanh hơn trù bị công tác, tranh thủ sớm một chút đem lâm uyển gả qua đi. Lâm uyển mãn cho rằng đinh mục kiệt sẽ giống dĩ vãng như vậy thỏa mãn chính mình tâm nguyện, chủ động nhắc tới từ hôn, lại không liêu đối phương về đến nhà sau thế nhưng bày ra một bộ si tình hạt giống làm vẻ ta đây, ngủ đông không ra.

Mấy ngày nay, hắn chẳng những kiếm đủ thanh danh, cũng đem lâm uyển cùng Khang Vương du lễ cử chỉ tẩy trắng, dần dần mà, đại gia liền cũng không hề phê bình chuyện này, ngược lại còn hâm mộ lâm uyển được một cái phu quân. Mắt thấy phong ba sắp bình ổn, chính mình lại cái gì cũng chưa vớt được, lâm uyển hoàn toàn ngồi không yên, một mặt làm mẫu thân đi Lâm tướng quân trước mặt nháo, một mặt xả một cây dây thừng, làm bộ làm tịch mà muốn thắt cổ.

Đinh mục kiệt chưa từng ghét bỏ nàng danh tiết đã hủy, vẫn cứ nguyện ý cưới nàng, mà nàng bị cứu trở về trong phủ ngày đó vì lấy lui vì tiến, chương hiển trinh tiết, chính mình cũng khóc la nói sẽ không cấp Khang Vương làm thiếp, lúc này lại nháo, thật sự là vô cớ xuất binh. Lâm tướng quân không phải kẻ ngu dốt, Lâm lão gia tử càng là mắt sáng như đuốc, nhìn rõ mọi việc, thực mau liền xem minh bạch mẹ con hai người rốt cuộc ở chơi cái gì kỹ xảo. Các nàng đây là chướng mắt Đinh gia, tưởng khác phàn cao chi!

Này một nháo, hai mẹ con ngụy trang mười mấy năm mặt nạ trong một đêm liền xé rớt, lộ ra các nàng chỉ vì cái trước mắt, nông cạn vô tri, ích kỷ gương mặt thật. Lâm lão tướng quân thập phần cáu giận, liền nhiều xem các nàng liếc mắt một cái đều cảm thấy phiền, Lâm tướng quân lại là lại khổ sở lại thất vọng. Này hai người tốt xấu là hắn sủng ái nhiều năm thiếp thất cùng nữ nhi, còn đối hắn có ân cứu mạng, hắn không thể nhẫn tâm.

Biết được Lâm phủ trò khôi hài, đinh mục kiệt nội tâm nửa điểm gợn sóng đều không có. Hắn biết, lâm uyển đời này tưởng toàn thân mà lui là tuyệt đối không có khả năng, chỉ cần hắn nơi này không buông khẩu, vì mau chóng gả cho Khang Vương, nàng liền không thể không dùng ra cả người thủ đoạn đi nháo, mà nàng nháo đến càng lợi hại, Lâm gia người đối nàng kiên nhẫn liền càng ít, đến cuối cùng, nàng tổng hội đem mọi người quan ái hao hết, trở nên hai bàn tay trắng.

Cho tới bây giờ nàng còn không có ý thức được, rời đi Lâm phủ, rời đi những cái đó nguyện ý duy trì nàng, trợ giúp nàng người, nàng cái gì đều không phải.

Đời trước, lâm uyển rơi xuống nước lúc sau bị Khang Vương cứu, mà đẩy người xuống nước tội danh lại còn đâu lâm đạm trên đầu. Lâm đạm hoàn toàn bị Lâm tướng quân ghét bỏ, lại nhân nàng cướp đoạt muội muội nhân duyên ở phía trước, tàn hại muội muội tánh mạng ở phía sau, Lâm tướng quân vì đền bù lâm uyển, cũng không ngăn trở lâm uyển nhập Khang Vương phủ làm thiếp. Ở hắn xem ra, một cái bị từ hôn nữ nhân, có thể cho hoàng tử làm thiếp đã xem như lựa chọn tốt nhất, phàm là hắn còn có một chút từ phụ tâm địa, liền không nên chặn nữ nhi này sinh lộ. Lâm phu nhân vì cấp lâm đạm chuộc tội, thế nhưng cũng lấy ra bản thân một nửa của hồi môn làm lâm uyển mang nhập Khang Vương phủ.

Lâm uyển có trong nhà trợ lực, lại có Khang Vương sủng ái, thật là phong cảnh một phen.

Khi đó, đinh mục kiệt từng thật sâu căm ghét quá lâm đạm, oán nàng đã đã gả cho chính mình còn không biết đủ, còn muốn đi hại lâm uyển. Vô luận lâm đạm như thế nào giải thích, hắn luôn là không nghe, sau lại liền rất ít trở về nhà, chậm rãi đem nàng bỏ xuống. Hiện giờ lại hồi tưởng chuyện cũ, đinh mục kiệt chỉ dư lòng tràn đầy áy náy cùng tự giễu.

Hắn cảm thấy đời trước chính mình quả thực là trên đời nhất thật đáng buồn buồn cười đồ ngốc, đến chết cũng chưa lộng minh bạch ai đối hắn là thật, ai đối hắn là giả. Hắn đem thiệt tình đãi người của hắn ném xuống, lại đem hư tình giả ý kia một cái đương thành bảo bối giống nhau che chở. Nếu là có thể trở lại đời trước, hắn thật muốn thân thủ quật khai chính mình phần mộ, đem chính mình trong lòng ngực ôm, thuộc về lâm uyển bài vị, tính cả chính mình thi cốt, cùng nơi quăng vào hỏa thiêu hủy.

Đều nói phu thê sinh cùng cừu chết cùng huyệt, lâm đạm phần mộ liền thiết lập tại hắn phần mộ bên cạnh. Nếu là đời trước nàng dưới suối vàng có biết, chỉ sợ sẽ cảm thấy cùng hắn loại này mắt mù tâm manh ngu xuẩn song song nằm ở bên nhau, là một loại lớn lao vũ nhục.

Đinh mục kiệt càng nghĩ càng hổ thẹn, trong lòng tựa dầu chiên hỏa nướng giống nhau. Nhưng là nên làm sự, hắn lại một kiện cũng không thiếu làm. Đời này hắn đã bỏ lỡ lâm đạm, không có cách nào lại đền bù nàng, đành phải tận tâm tận lực giúp Lâm gia tránh đi sắp đã đến kiếp nạn.

Đương hắn âm thầm trù tính khi, lâm uyển cũng không nhàn rỗi, một mặt dùng chết uy hiếp Lâm tướng quân, một mặt làm mẫu thân lấy năm đó ân cứu mạng nói sự, ngạnh bức Lâm tướng quân đồng ý chính mình cùng Khang Vương hôn sự. Lâm đạm đời này không bị lâm uyển thiết cục hãm hại, vu oan kia rất nhiều tội danh, Lâm tướng quân cùng Lâm phu nhân cũng liền không cảm thấy thẹn với lâm uyển, vì thế chết sống không muốn nhả ra. Đinh mục kiệt đã nói được rõ ràng, hắn không thèm để ý đồn đãi vớ vẩn, cũng nguyện ý tin tưởng vị hôn thê trong sạch, sẽ đúng hạn cưới nàng. Dưới tình huống như vậy, Lâm phủ ngược lại đi trước đưa ra từ hôn, sau đó đem lâm uyển đưa vào Khang Vương phủ làm thiếp, đây là chuẩn bị làm gì? Hướng Khang Vương phủ đệ đầu danh trạng?

Người ngoài sẽ như thế nào chê cười Lâm phủ không quan trọng, quan trọng là hoàng đế sẽ nghĩ như thế nào? Hắn có thể hay không hoài nghi Lâm phủ trung tâm, tiến tới áp dụng nào đó thủ đoạn...... Sự tình quan gia tộc kế hoạch trăm năm, Lâm lão gia tử vô luận như thế nào đều sẽ không đồng ý này cọc hôn sự, Lâm tướng quân tự nhiên cũng không dám gật đầu.

Lâm uyển hợp với náo loạn rất nhiều lần, có một lần thiếu chút nữa thật sự treo cổ ở môn lương thượng, bị nha hoàn cứu lên sau giọng nói đều hỏng rồi, vài thiên nói không nên lời lời nói. Thạch di nương ở Lâm tướng quân cửa thư phòng khẩu quỳ ba ngày ba đêm, trong lúc hạt gạo chưa tiến, tích thủy chưa thấm, thiếu chút nữa đẻ non. Lâm tướng quân lúc này mới biết được thạch di nương lại mang thai, vội vàng đem nàng ôm về phòng. Cũng không biết hai người ở trong phòng nói gì đó, lại ra cửa khi, Lâm tướng quân thế nhưng lược có buông lỏng, còn ôn tồn mà an ủi lâm uyển một phen.

Trong phủ cả ngày làm ầm ĩ không thôi, làm hại nhà mình đại cháu gái có gia không dám hồi, có môn không dám nhập, người đều gầy một vòng lớn, lão thái quân đau lòng cực kỳ, cường thế mà áp xuống Lâm lão gia tử, đánh nhịp nói: "Nàng tự cam hạ tiện cho người ta làm tiểu, vậy làm nàng đi, chúng ta Lâm gia không ngăn cản nàng. Người tới, cấp thạch thị cùng lâm uyển thu thập hành lý, đưa các nàng đi kinh giao thôn trang, thuận tiện đem thôn trang khế đất cho các nàng, làm các nàng sống một mình. Từ nay về sau, chúng ta Lâm phủ không có gì thạch di nương cùng thất tiểu thư, ai nếu là gọi sai, liền trọng đánh hai mươi bản tử đuổi ra ngoài! Lão đại gia," lão thái quân nhìn về phía Lâm phu nhân, cẩn thận dặn dò: "Ngươi bị thượng một phần hậu lễ đi Đinh gia, nói cho mục kiệt, lâm uyển đã ốm chết, chúng ta hai nhà chung quy là vô duyên, vô pháp kết thành thân gia, làm hắn chớ nên khổ sở. Ngày sau có cơ hội, ta này đem lão xương cốt tự mình rời núi cho hắn tương xem một cái hảo tức phụ."

Lâm phu nhân nhìn thoáng qua lâm thiết, khó xử nói: "Chính là lão thái quân, thạch di nương trong bụng hài tử nên làm cái gì bây giờ?"

Lão thái quân hừ lạnh nói: "Làm chính nàng dưỡng, nàng chủ ý lớn đâu."

Trong nhà hết thảy lão thái quân đều không lớn quản, nhưng mà một khi nàng mở miệng, ngay cả Lâm lão gia tử đều đối với nàng nói gì nghe nấy, Lâm tướng quân liền càng không dám tùy ý mở miệng nói. Thạch di nương cùng lâm uyển lúc này trợn tròn mắt, khóc la không muốn rời đi Lâm phủ, còn đầu gối hành qua đi muốn ôm lão thái quân đùi, lại bị lâm đạm một chân một cái cấp đá văng ra.

Lão thái quân từ ái mà sờ sờ nhà mình đại cháu gái đầu, nhìn về phía lâm uyển khi càng cảm sốt ruột, vội vàng làm gia đinh đem này hai người trói lại, nhét vào một chiếc xe ngựa. Buổi chiều, Lâm phu nhân mang theo phong phú quà tặng đi Đinh gia bái phỏng, hôm sau, Lâm phủ đại môn liền treo lên cờ trắng, nói là lâm uyển ưu tư quá độ, bạo bệnh mà chết, thạch di nương không đành lòng nữ nhi cô đơn, cũng đi theo đi.

Từ nay về sau, này mẹ con hai cái liền cùng Lâm phủ tái vô quan hệ, các nàng muốn như thế nào liền như thế nào, muốn làm thiếp cũng tùy các nàng đi.

Lâm phủ hành sự cũng không bí ẩn, thậm chí có thể nói có chút đường hoàng. Lâm uyển cùng thạch di nương bị đuổi ra phủ môn thời điểm lại khóc lại nháo, trên đường thật nhiều người đều nhìn đâu. Nhưng đúng là bởi vì như thế, đại gia liếc mắt một cái là có thể xem minh bạch Lâm phủ thái độ. Vì không cùng Khang Vương nhấc lên quan hệ, bọn họ tình nguyện vứt bỏ một cái rất là được sủng ái di nương cùng một cái giáo dưỡng mười mấy năm nữ nhi, thật sự là khó mượn sức thật sự.

Khang Vương bị Lâm gia hung hăng bày một đạo, chẳng sợ trong lòng tức giận đến muốn giết người, trên mặt lại còn phải làm ra một bộ cười hì hì bộ dáng, phảng phất không chút nào để ý. Lâm uyển không hề là Lâm gia thất tiểu thư, thạch di nương cũng bị đuổi ra gia môn, thổi không được gối đầu phong, các nàng hai cái đối Khang Vương mà nói đã không có giá trị lợi dụng, tự nhiên sẽ không lại đi để ý tới, vì thế nhập phủ làm thiếp chuyện này liền không giải quyết được gì.

Chương 62 chiến thần 8

Đời trước lâm uyển bị chết vô thanh vô tức, liền một tòa mồ đều không có, đời này người còn chưa có chết, phần mộ cùng văn bia lại làm được giống mô giống dạng, không thể không nói đây là một loại lớn lao châm chọc. Đinh mục kiệt đứng ở mộ bia trước suy ngẫm, biểu tình thập phần phức tạp.

Đinh hương trộm kéo hắn ống tay áo, nhỏ giọng nói: "Ca ca, ta nói cho ngươi một sự kiện, kỳ thật lâm uyển tỷ tỷ không chết, nàng danh tiết đã hủy, lão thái quân dung không dưới nàng, lúc này mới đối ngoại nói nàng đã chết. Ngày hôm qua nàng nha hoàn tới tìm ta, làm ta cho ngươi đệ cái tin. Ca ca, lâm uyển tỷ tỷ thật sự thực đáng thương, quán thượng như vậy một cái khắc nghiệt tổ mẫu. Ngươi giúp nàng một phen đi, nàng hiện giờ ở tại kinh giao một tòa thôn trang thượng, bên người liền một cái hầu hạ người đều không có."

Thông đồng không thượng Khang Vương, lâm uyển không ngờ lại nhớ tới đinh mục kiệt. Cũng quái dĩ vãng đinh mục kiệt quá mức si tâm, đối nàng nói gì nghe nấy, ngoan ngoãn phục tùng, vì thế cho tới bây giờ, nàng còn tưởng rằng chỉ cần chính mình quay đầu lại, là có thể làm đinh mục kiệt mềm hoá. Chỉ tiếc đinh mục kiệt bị nàng lợi dụng cả đời, một lòng đã sớm đã vỡ nát, rốt cuộc hồi không được lúc trước.

"Hương nhi, ngươi cũng nên trường điểm tâm." Đinh mục kiệt cuối cùng xem một cái mộ bia, từ từ nói: "Lần trước kia kim bộ diêu, là lâm uyển chính mình lộng hư, nàng không hảo hướng lão thái quân công đạo, liền đem ngươi đã lừa gạt đi, cố ý dẫn ngươi đi lay động bộ diêu, hảo đem tội danh vu oan ở ngươi trên đầu. Nàng cùng Khang Vương là ngươi tình ta nguyện, đều không phải là tình thế bắt buộc, ngày đó ta đi nhà nàng xem nàng, nàng cầu ta chủ động từ hôn hảo thành toàn nàng, là ta không muốn lưng đeo vô tình vô nghĩa tội danh, cự tuyệt. Có chút người nhìn lạnh nhạt, kỳ thật tâm địa lửa nóng; có chút người nhìn dịu dàng thiện lương, kỳ thật đầy mình quỷ mị kỹ xảo, đúng là lâm uyển. Nếu là không nghĩ lại bị nàng hãm hại, ngươi ngày sau thiếu cùng nàng tiếp xúc."

Đinh hương nghe được trợn mắt há hốc mồm, qua hảo sau một lúc lâu mới lắp bắp mở miệng, "Ca, ca ca, ngươi nói đều là thật sự?"

"Ta cùng lâm uyển, ngươi rốt cuộc tin tưởng ai?" Đinh mục kiệt không đáp hỏi lại.

"Tự nhiên là ca ca!" Đinh hương vội vàng hồi phục, ngay sau đó cảm thán nói: "Thiên a, lần trước thế nhưng là lâm uyển tỷ tỷ hãm hại ta sao? Nàng như thế nào có thể như vậy hư? Nàng còn làm ngươi chủ động từ hôn, kêu ngươi gánh vác vô tình vô nghĩa, lật lọng tội danh! Ca ca, ngươi cùng nàng cùng nhau lớn lên, tình cảm như thế thâm hậu, nàng thế nhưng không chút nào nhớ ngươi, nàng thật là đáng sợ!"

"Tri nhân tri diện bất tri tâm, ngươi về sau cẩn thận một chút." Đinh mục kiệt đem đinh hương đỡ lên xe ngựa, chính mình tắc cưỡi ngựa triều sơn hạ chạy tới. Đi ngang qua một chỗ cao cương, hắn thấy phía trước một mảnh dương trần, nguyên là tây chinh quân đội hôm nay đã xuất phát, chuẩn bị đi trước biên quan chống lại Hung nô.

Lâm lão tướng quân cùng lâm thiết đi ở quân đội trước nhất liệt, biểu tình thập phần túc mục, mặt sau đi theo trang vương cùng một ít phó tướng. Lâm gia liên can nữ quyến đứng ở cách đó không xa Thập Lí Đình nội, nhìn theo bọn họ rời đi. Lâm gia binh sĩ cơ hồ cả đời đều ở biên quan vượt qua, liền tính hồi kinh cũng đãi không được mấy tháng. Mà Lâm gia nữ nhân liền an an phận phận mà canh giữ ở kinh thành, chẳng sợ ngày ngày đêm đêm chịu đựng sắp mất đi thân nhân sợ hãi, cũng chưa từng kêu lên một tiếng khổ.

Lâm đạm thân là Lâm gia trưởng nữ, tự nhiên cũng thập phần kiên cường. Năm đó nàng gả vào Đinh gia, chưa từng vì chính mình kêu oan, chỉ yên lặng chiếu cố trong nhà, mẫu thân cùng muội muội phàm là gặp được việc khó, nàng đều sẽ tận tâm tận lực mà hỗ trợ. Nàng như vậy hảo, chính mình lại một chút cũng nhìn không thấy...... Đinh mục kiệt hồi ức chuyện cũ, trái tim không khỏi co rút đau đớn. Đúng lúc vào lúc này, lâm đạm nhận thấy được có người chính nhìn chính mình, quay đầu vọng lại đây, lạnh nhạt ánh mắt ở hắn trên người nhẹ nhàng đảo qua liền dời đi.

Đinh mục kiệt như là bị người niệm Định Thân Chú, hơn nửa ngày không dám nhúc nhích, chờ lâm đạm hoàn toàn đi xa mới chậm rãi phun ra một hơi.

Hắn xấu hổ với thấy lâm đạm, rồi lại rất muốn nhìn một cái nàng gần nhất quá đến như thế nào. Nếu là lâm đạm không thể được đến hạnh phúc, hắn trọng sinh một hồi liền thật sự mất đi ý nghĩa, cho nên hắn dốc hết sức lực mà đi thay đổi Lâm gia bi kịch.

Nhưng là vận mệnh chính là vận mệnh, chẳng sợ hắn biết trước tiên cơ, chẳng sợ hắn sớm có chuẩn bị, tin dữ vẫn là đúng hạn truyền đến. Tây chinh đại quân ở khuỷu sông bại cấp Hung nô, khiến Hung nô đại quân nam duỗi đến tấn bắc, Thiểm Bắc vùng, lâm lão tướng quân đương trường bỏ mình, còn lại binh sĩ vì cứu hắn cũng tất cả đều chết trận, Lâm tướng quân bị bắt, hiện giờ sinh tử không rõ, chỉ có Lâm gia con út canh giữ ở phòng thủ hậu phương, may mắn tránh được một kiếp. Hảo hảo Lâm gia, trong khoảnh khắc liền kề bên tan biến.

Hoàng đế vẫn chưa đem chiến bại chi trách cứ tội đến Lâm gia trên đầu, còn tặng rất nhiều ban thưởng đi trấn an Lâm gia lão nhược phụ nữ và trẻ em, nhưng Lâm gia hiển hách uy danh vẫn là đã chịu trầm trọng đả kích, triều nội hướng ra ngoài một mảnh nghi ngờ tiếng động. Lâm gia bên trong cũng rối loạn bộ, lão thái quân cùng Lâm phu nhân liên tiếp bị bệnh, còn lại mấy phòng nữ quyến căng không dậy nổi trường hợp, chỉ biết là khóc, còn có mấy cái thiếp thất trộm thu liễm tài vật, sấn đêm chạy.

Chỉ có lâm đạm là trong nhà tỉnh táo nhất người. Nàng tới không lâu sau, đối Lâm gia chưa nói tới tình cảm thâm hậu, nhưng nàng đã đã trở thành nguyên chủ, nên gánh vác khởi nguyên chủ trách nhiệm. Nàng biết lâm thiết khẳng định không chết, hắn là tây chinh quân phó soái, là Lâm gia quân linh hồn nhân vật, có cực cao giá trị, người Hung Nô sẽ không dễ dàng giết chết hắn. Nếu hiện tại liền xuất phát, ngày đêm kiêm trình mà đuổi tới biên quan, không chuẩn còn có thể nghĩ cách cứu lâm thiết.

Lâm đạm là cái hành động lực rất mạnh người, nghĩ đến liền làm, đêm đó liền đơn giản thu thập một ít đồ tế nhuyễn, lại từ chuồng ngựa chọn lựa cường tráng nhất một con bảo mã (BMW), lưu lại một phong thơ liền đi rồi. Nàng trộm cầm Lâm phủ lệnh bài, thủ thành thị vệ không dám ngăn trở, lập tức mở cửa thả người, mới vừa chạy ra đi không xa liền thấy một người nam tử nắm một con ngựa, đứng ở đi trước biên quan nhất định phải đi qua chi trên đường, phảng phất đang đợi người.

"Lâm đạm, ngươi quả nhiên rời nhà đi ra ngoài!" Nghe thấy tiếng vó ngựa, nam tử ngẩng đầu lên, lộ ra một trương tuấn mỹ vô song mặt, đúng lúc là đinh mục kiệt.

"Ngươi đang đợi ta?" Lâm đạm kéo chặt dây cương, chậm rãi dừng lại.

"Ta cùng với ngươi cùng đi biên quan nhưng hảo?" Đinh mục kiệt không đáp hỏi lại.

"Ta đi biên quan cứu cha ta, ngươi đi làm gì?" Lâm đạm mày nhăn thật sự khẩn, một bộ không vui bộ dáng.

Đinh mục kiệt cười nhạo nói: "Ngươi độc thân lên đường, lại là nữ tử, ta không yên tâm. Lâm gia đối ta có ân, ta không thể trơ mắt mà nhìn ngươi phạm hiểm, ta cùng với ngươi cùng đi." Đời trước tin dữ truyền đến lúc sau, lâm đạm cũng từng trộm rời nhà trốn đi, lại bị hắn đúng lúc phát hiện mang theo trở về, sau đó khóa ở hậu viện, một khóa chính là 5 năm. Hắn bổn ý là bảo hộ nàng, không cho nàng làm việc ngốc, kết quả là lại thành bức tử nàng thủ phạm. Nhà nàng người đều vong lại không có trượng phu cùng nhi nữ có thể dựa vào, thế nhưng ưu tư quá độ, dần dần từ bỏ sinh hy vọng.

Hiện giờ lại tới một lần, hắn sẽ không lại ngăn trở nàng. Nàng muốn làm cái gì, hắn liền âm thầm trợ nàng, nàng muốn đi nơi nào, hắn liền bồi nàng, che chở nàng, tổng sẽ không lại làm nàng cô đơn một cái.

Lâm đạm giơ roi nói: "Ngươi muốn cùng liền cùng đi, ta muốn lên đường, không có thời gian cùng ngươi ma kỉ." Dứt lời đánh mã liền đi.

Đinh mục kiệt vội vàng đuổi theo.

---

Hai người đêm tối kiêm trình, một khắc không ngừng, ba ngày liền đã đi xong một nửa lộ trình. Đinh mục kiệt mãn cho rằng chính mình là đại nam nhân, có thể nhiều hơn chiếu cố lâm đạm, lại không liêu ngược lại kéo lâm đạm chân sau. Hắn phần bên trong đùi bị yên ngựa ma phá da, xương hông càng là thiếu chút nữa bị chấn nát, một chút mã liền tê liệt ngã xuống, căn bản bò không đứng dậy.

Lâm đạm đánh tới một ít thủy làm hắn rửa mặt, lại chạy tới gần nhất thành trấn mua hai trương mềm mại da, làm hắn cột vào đùi căn.

"Như vậy liền sẽ không ma trầy da. Lại kiên trì hai ngày chúng ta là có thể đến biên quan." Nàng công đạo nói.

"Cảm ơn ngươi." Đinh mục kiệt chạy đến đại thụ mặt sau sửa sang lại quần áo, quan tâm nói: "Ngươi không sao chứ?"

"Ta từ tiểu luyện tập cưỡi ngựa bắn cung, sớm đã thành thói quen." Lâm đạm một bên nói một bên xử lý đánh tới con mồi.

Nhìn xem nàng trầm tĩnh sườn mặt, nhìn nhìn lại nàng sạch sẽ lưu loát động tác, đinh mục kiệt lòng tràn đầy đều là thất bại cùng hổ thẹn.

Lâm đạm lại không cho hắn thương xuân thu buồn thời gian, thúc giục hắn mau chút ăn cơm, ăn xong đem lửa trại dẫm diệt, leo lên lưng ngựa. Đinh mục kiệt nếm thử rất nhiều lần mới gian nan mà bò lên trên đi, mới vừa ngồi ổn liền cảm thấy xương hông một trận đau nhức, nháy mắt liền tưởng ngã xuống. Nhưng là vì không cho lâm đạm xem thường, hắn ngạnh sinh sinh nhịn xuống, giơ roi hô cùng, phảng phất tinh thần thật tốt, chạy ra đi không bao xa đầu lại bắt đầu say xe, tuy cực lực bắt lấy dây cương, vẫn như cũ lung lay mà phiên đi xuống.

Lâm đạm thận trọng như phát, đã sớm phát hiện hắn dị thường, bay nhanh qua đi, ở hắn rơi xuống đất trong nháy mắt đem người vớt nhập trong lòng ngực, hoành đặt ở chính mình trên lưng ngựa. Đinh mục kiệt sợ tới mức mồ hôi lạnh đều ra tới, gian nan mà ngẩng đầu, mặt đỏ tai hồng về phía lâm đạm nói lời cảm tạ, lâm đạm lại cũng không thèm nhìn tới hắn, ngón tay hàm ở trong miệng đánh một cái hô lên, đem chạy xa kia con ngựa gọi trở về.

Hai con ngựa chạy song song với, tốc độ chút nào không giảm, ở trên đường giơ lên một đạo từ từ hoàng trần.

Đinh mục kiệt nằm sấp ở trên lưng ngựa, bên tai là phong gào thét, bên cạnh là lâm đạm nhiệt độ cơ thể, nội tâm lại loạn như một đoàn ma. Đời trước, hắn trước nay không lo lắng đi tìm hiểu quá lâm đạm, chỉ biết là người này không thông viết văn cùng âm luật, là thập phần thô bỉ nông cạn nữ tử. Hiện giờ hắn mới biết được, chân chính lâm đạm đến tột cùng là bộ dáng gì. Nàng không thô bỉ, tương phản còn thực tiêu sái không kềm chế được; nàng cũng không cạn mỏng, tương phản còn thực dũng cảm không sợ. Nàng không phải không tốt, chỉ là nàng hảo, không có người hiểu được thưởng thức......

Đời trước, phàm là hắn dừng lại hảo hảo mà, nghiêm túc mà đi tìm hiểu lâm đạm, đều sẽ không tạo thành sau lại cái kia thật đáng buồn lại buồn cười kết cục.

Đinh mục kiệt nghĩ nghĩ đã là rơi lệ đầy mặt, bỗng nhiên nghe thấy lâm đạm không nóng không lạnh nói: "Tới rồi tiếp theo cái thành trấn, ta liền tìm một chỗ an trí ngươi. Hoặc là ngươi ở nơi đó trụ một đoạn thời gian, ta trở về thời điểm thuận tiện tiếp ngươi, hoặc là chính ngươi mướn một ít tiêu sư trở lại kinh thành. Ngươi một cái nuông chiều từ bé quý công tử, cần gì phải đi theo ta ăn loại này đau khổ."

Nghe xong những lời này, đinh mục kiệt nháy mắt liền thương cảm không đứng dậy, nội tâm còn có loại nam nữ đảo sai vớ vẩn cảm. Hắn tổng cảm thấy chính mình là một cái mảnh mai nương tử, lâm đạm mới là cái kia đỉnh thiên lập địa đại nam nhân.

"Ta tưởng cùng ngươi cùng đi biên quan, không chuẩn còn có giúp được với ngươi địa phương. Ta tuy rằng thể lực không được, đầu lại rất thông minh, ngươi tin tưởng ta." Đinh mục kiệt nỗ lực triển lãm chính mình ưu điểm.

Lâm đạm không chút để ý nói: "Đầu thông minh sẽ coi trọng lâm uyển? Thứ ta mắt vụng về, thật sự không thấy ra tới."

Đinh mục kiệt: "......"

Chương 63 chiến thần 9

Trải qua bảy ngày bảy đêm ở chung, đinh mục kiệt cuối cùng có thể xác định, lâm đạm là thật sự không thích chính mình. Nàng cử chỉ tiêu sái, biểu tình bằng phẳng, kiến thức còn thực uyên bác, cùng nàng nói chuyện phiếm là một kiện phi thường vui sướng sự. Đương nhiên, nàng tính tình luôn có chút quái gở, muốn dẫn nàng nói chuyện với nhau nhất định phải tìm một cái nàng cảm thấy hứng thú đề tài, nếu là chọc đến nàng ngứa chỗ, như vậy ngươi đem thập phần may mắn mà kiến thức đến cái gì gọi là dẫn chứng phong phú, tự tự châu ngọc.

Đinh mục kiệt càng là cùng nàng ở chung, liền càng là bị nàng hấp dẫn, nhớ tới kiếp trước, trong lòng quả thực hổ thẹn muốn chết. Nên có bao nhiêu đại mặt, hắn mới có thể cho rằng như thế ưu tú một nữ tử, thế nhưng sẽ ái chính mình ái đến vô pháp tự kềm chế, càng vì gả cho chính mình dùng ra như vậy bỉ ổi thủ đoạn? Nếu không có tình thế bắt buộc, nàng nguyên bản hẳn là có càng tốt quy túc, là lâm uyển hại nàng, cũng là chính mình hại nàng.

Rất nhiều thời điểm, đinh mục kiệt cũng không dám đi xem lâm đạm đôi mắt, bởi vì chúng nó quá thanh triệt sáng ngời, phảng phất một mặt gương, chiếu rọi ra hắn xấu xí bất kham nội tâm. Nhưng càng nhiều thời điểm, hắn lại sẽ cầm lòng không đậu mà đi xem lâm đạm đôi mắt, bởi vì chúng nó quá thâm thúy u ám, phảng phất một mảnh bầu trời đêm, ẩn chứa vô số bí mật.

Bảy ngày đối đinh mục kiệt mà nói thập phần ngắn ngủi, tựa hồ chớp mắt liền quá, đối lâm đạm tới nói lại giống bảy năm như vậy dài lâu. Thấy gần trong gang tấc tây chinh quân đại doanh, nàng không khỏi thở phào một hơi, đánh mã chạy gấp qua đi.

"Quân doanh trọng địa, người không liên quan miễn nhập!" Thủ doanh binh lính giơ lên trường mâu, biểu tình đề phòng.

"Ta nãi Lâm tướng quân đích trưởng nữ lâm đạm, đây là ta lệnh bài." Lâm đạm cởi xuống hệ ở bên hông lệnh bài, xa xa ném qua đi.

Binh lính tiếp được lệnh bài nhìn kỹ hai mắt, phát hiện nó lại là thật sự, vội vàng chạy tới quân doanh tìm người. Ít khi, một người thân xuyên ngân giáp, diện mạo tuấn lãng tiểu tướng vội vàng chạy ra, ngữ khí nóng nảy: "Tỷ tỷ, ngươi như thế nào chạy tới biên quan? Quả thực hồ nháo!"

"Lâm thanh, ngươi trước làm chúng ta đi vào lại nói." Đinh mục kiệt sợ tỷ đệ hai người sảo lên, vội vàng nhắc nhở một câu. Một nữ tử độc thân đi biên quan thật là một kiện thực mạo hiểm sự, khó trách lâm thanh phản ứng sẽ như thế mãnh liệt.

"Đinh đại ca ngươi như thế nào cũng tới?" Lâm thanh lúc này mới phát hiện đinh mục kiệt, biểu tình càng vì kinh ngạc. Bất quá khí về khí, hắn nhưng không nghĩ làm chính mình tỷ tỷ bị người đương con khỉ giống nhau vây xem, vì thế lập tức đem bọn họ mang tiến chính mình lều trại, lại sai người múc nước lại đây cho bọn hắn rửa mặt.

"Phụ thân hiện giờ như thế nào?" Lâm đạm phủ vừa vào trướng liền bắt đầu hỏi thăm tình huống.

Lâm thanh hồng con mắt lắc đầu: "Tìm hiểu không đến bất luận cái gì tin tức, cũng không biết hắn hiện giờ sống hay chết. Nhưng mạc lệ đã phát ra chiến thư, mời chúng ta ngày mai xuất chiến. Ta biết ngươi lo lắng phụ thân, nhưng chiến trường không phải nữ nhân nên tới địa phương, ta đây liền làm nhân vi các ngươi chuẩn bị cơm canh, các ngươi ăn qua lúc sau liền chạy nhanh rời đi đi. Ngày mai qua đi, cũng không biết bên này quan còn muốn chết bao nhiêu người."

Mạc lệ đúng là Hung nô đại quân Thống soái, lâm thiết hiện giờ liền ở trên tay hắn.

Nghe nói ngày mai muốn đánh giặc, lâm đạm không những không đi, còn quả quyết nói: "Ta muốn lưu lại, nếu có thể bắt sống mạc lệ, nghĩ đến hẳn là có thể lấy hắn trao đổi phụ thân."

Cái này chủ ý lâm thanh như thế nào không thể tưởng được? Chỉ là mạc lệ võ công thập phần cao cường, tố có thảo nguyên chi lang danh hiệu, lại há là dễ dàng như vậy bị bắt sống? Phụ thân cùng lão gia tử cùng hắn giao thủ vô số hồi, cũng chỉ là miễn cưỡng đánh một cái ngang tay mà thôi.

"Tỷ tỷ ngươi đừng tùy hứng, chạy nhanh trở về đi! Ta biết bắt sống mạc lệ có thể cứu phụ thân, nhưng làm lên nào có dễ dàng như vậy! Những việc này ngươi không cần lo cho, cơm nước xong ta liền phái người đưa các ngươi trở lại kinh thành." Lâm thanh đứng lên nói: "Tây chinh quân mất chủ soái, đã là rắn mất đầu, ta còn muốn đi chủ trướng bên kia mở họp, tuyển ra tân chủ soái. Đinh đại ca, phiền toái ngươi nhiều chiếu cố một chút tỷ tỷ."

Đinh mục kiệt vội vàng gật đầu đáp ứng, da mặt lại hơi hơi đỏ lên. Trên thực tế, lâm đạm căn bản không cần hắn chiếu cố, còn muốn trái lại chiếu cố hắn.

"Ta cùng với ngươi cùng đi." Lâm đạm gắt gao đuổi kịp.

"Tỷ tỷ ngươi đừng nháo," lâm thanh quay đầu, ngữ khí bất tri bất giác thế nhưng mang lên nghẹn ngào: "Hiện tại Lâm gia là tình huống như thế nào, ngươi còn không biết sao? Tổ phụ, đại ca, Nhị ca, Tam ca, thúc thúc, bá bá, đều đã chết trận, phụ thân sinh tử không rõ, Lâm gia chỉ còn lại có ta một cái binh sĩ. Ta muốn bảo vệ quốc gia, ta muốn cứu vớt phụ thân, ta còn muốn đem Lâm gia một lần nữa khởi động tới, ngươi biết ta trên vai gánh nặng có bao nhiêu trọng sao? Ta không có dư thừa tâm lực đi chiếu cố ngươi, cầu ngươi trở về được không?"

Hắn rốt cuộc chỉ là một cái mười sáu tuổi thiếu niên, còn chưa chân chính trưởng thành lên liền tiên kiến thức tới rồi chiến tranh tàn khốc, lại sao có thể lấy bình thường tâm đối đãi. Năng lực tính tình trấn an lâm đạm thời gian dài như vậy, đã là hắn cực hạn. Hắn cả người đều đang run rẩy, một đôi mắt che kín hồng tơ máu, hiển nhiên đã hồi lâu chưa từng đi vào giấc ngủ.

Lâm đạm lại một chút không bị hắn tiều tụy bộ dáng đả động, xốc lên trướng mành lập tức đi ra ngoài.

Lâm thanh ngẩn ngơ, vội vàng đuổi theo, tuấn lãng khuôn mặt bị tỷ tỷ tùy hứng khí đến vặn vẹo.

Chủ trướng ở vào doanh địa ngay trung tâm, lại so còn lại lều trại càng vững chắc, càng rộng mở, thập phần hảo phân biệt. Lâm đạm xoay mấy vòng đã đi đến doanh trướng trước, nghe thấy bên trong có người nói nói: "Lâm lão nguyên soái chết trận, Lâm tướng quân bị bắt, ta là trung quân chủ tướng, ở biên quan đãi mấy chục tái, có thể nói chiến công hiển hách, về tình về lý, đều nên từ ta tới đảm đương chủ soái. Chính cái gọi là sự cấp tòng quyền, hiện giờ đại chiến sắp tới, Hoàng Thượng không kịp ban phát chiếu lệnh, chúng ta trước đem sự tình định ra tới, chớ có lại sảo. Lại sảo đi xuống thiên đều mau đen, chiến lược chiến sách một mực đều vô, ngày mai lấy cái gì đánh giặc?"

Lại có một đạo hồn hậu tiếng nói bác bỏ: "Ngươi như thế nào không biết xấu hổ tới nói loại này lời nói? Ngày trước lâm lão nguyên soái thu được một phong mật tin, ngôn cập mạc lệ đã cùng phía đông dương cùng bộ lạc âm thầm lấy được liên hệ, đem từ phía sau giáp công ta quân, làm ta quân trước tiên làm tốt phòng bị. Tuy rằng lá thư kia lai lịch không rõ, nhưng lão nguyên soái vẫn như cũ làm tốt an bài, mệnh ngươi tử thủ phía sau phòng tuyến, để tránh ta quân bị động. Nhưng ngươi vì cướp đoạt chiến công, thế nhưng tự tiện rời đi phòng thủ hậu phương, khiến dương cùng bộ lạc đánh lén thành công, ta quân đại bại. Này hết thảy đều là ngươi trách nhiệm, ngươi còn có cái gì tư cách đảm đương chủ soái? Nếu là có thể tồn tại trở lại kinh thành, ta nhất định phải ở phụ hoàng trước mặt tham ngươi một quyển!"

"Lá thư kia lai lịch không rõ, ta sao biết nó có phải hay không Hung nô thám tử cố ý đưa tới, hảo phân tán ta quân binh lực. Nếu là tin trung hết thảy đều là giả, tả quân cùng hữu quân mất đi trung quân duy trì, càng muốn thảm bại! Ta tự biết có tội, lúc này mới muốn đảm nhiệm chủ soái lấy công chuộc tội. Còn nữa, này quân doanh còn có ai chiến công so với ta càng cao, tư lịch so với ta càng lão, võ công so với ta càng cường? Ngươi nếu là có thể tìm ra một cái, ta lập tức thoái vị nhường hiền!"

Lâm lão nguyên soái cùng một chúng Lâm gia binh sĩ tất cả đều chết trận, trong quân đích xác không có so người này lợi hại hơn chủ tướng, gọi được phản bác người của hắn không lời nào để nói. Trong trướng lâm vào một mảnh trầm mặc.

Lâm đạm đứng ở trướng ngoại nghe xong trong chốc lát, thấy lâm thanh đuổi theo lại đây, liền đè thấp tiếng nói hỏi: "Bọn họ nói mật tin là chuyện như thế nào?"

Lâm thanh lộ ra bi phẫn thần sắc, nói giọng khàn khàn: "Khai chiến phía trước, tổ phụ từng thu được một phong mật tin, nói Hung nô đại quân đã cùng dương cùng bộ lạc cấu kết ở bên nhau, muốn giáp công ta quân. Dương cùng bộ lạc ở vào ta quân phía sau, xưa nay vì ta quân cung cấp lương thảo, chiến mã, tịnh thủy, muối thiết chờ tiếp viện, xem như ta Đại Ngụy quốc phụ thuộc. Tổ phụ phái thám báo đi dương cùng bộ lạc tìm hiểu tình huống, tuy rằng không phát hiện điểm đáng ngờ, lại vẫn là làm một ít bố trí. Bên trong người này là trung quân chủ tướng Tiết chiếu, chịu tổ phụ chi mệnh thủ vững mặt đông, để ngừa dương cùng bộ lạc thật sự đánh lại đây. Nhưng hắn hảo đại hỉ công, không nghe an bài, thế nhưng ở khai chiến sau tự tiện tới tiền tuyến, dục cùng tả quân cùng hữu quân đoạt công, đến nỗi với dương cùng bộ lạc đánh lén thành công, ta quân tan tác. Ta Lâm gia binh sĩ vì vãn hồi bại cục, tất cả đều chết trận sa trường, hắn ngược lại thành trong quân nhất có tư lịch người, lúc này không đoạt chủ soái chi vị, càng đãi khi nào? Chỉ hận ta tuổi thượng tiểu, lại vô quá nhiều đối chiến kinh nghiệm, phục không được chúng, nếu không đã sớm dùng thương (súng) chọn hắn, chính mình đi tranh chủ soái."

"Ngươi không tranh, ta tranh." Lâm đạm lập tức đi vào đi, gằn từng chữ: "Tiết tướng quân, ngươi mới vừa rồi lời nói chính là thật sự?"

"Ngươi là ai, như thế nào tiến quân doanh?" Mọi người kinh giận không thôi, vội vàng thét hỏi.

"Ta nãi lâm đạm, lâm thiết đích trưởng nữ." Lâm đạm nhìn về phía ngồi ở chủ vị thượng trung niên nam tử, lặp lại nói: "Tiết tướng quân, ngươi mới vừa rồi lời nói còn tính toán?"

"Cái gì có tính không số?" Tiết chiếu cực tưởng đem nữ nhân này cấp trói lại, lại đánh thượng năm mươi quân côn đuổi ra ngoài. Nhưng nàng dù sao cũng là Lâm gia người, lại ở Lâm gia cơ hồ tất cả đều chết trận thời điểm chạy tới, tuy rằng với lễ không hợp, lại về tình cảm có thể tha thứ, hắn không những không thể đuổi đi người, còn phải ôn tồn mà đối đãi đối phương, để tránh rét lạnh còn lại tướng sĩ tâm.

Trấn thủ nơi này quân đội minh vì tây chinh quân, kỳ thật ngầm đều thẳng mình kêu Lâm gia quân, có thể thấy được Lâm gia người ở trong quân uy vọng cao đến loại nào trình độ. Hắn nếu là tưởng thuận lợi tiếp quản này chi quân đội, nhất định phải đối xử tử tế Lâm gia hậu duệ.

"Ngươi có thể bò đến như thế địa vị cao, bằng chính là cái gì?" Lâm đạm lại hỏi.

Tiết chiếu chưa mở miệng, hắn tâm phúc liền nói, "Bằng tự nhiên là thực lực. Chúng ta tướng quân võ công cao cường, dũng mãnh vô cùng, phóng nhãn nhìn lại, trong quân không có so với hắn càng thích hợp đảm đương chủ soái người."

"Nhưng hắn hại chết lâm lão nguyên soái!" Trang vương nghiến răng nghiến lợi mà mở miệng. Hắn đã từ một cái tiểu binh hỗn thành tả quân phó tướng, lần này nếu không có lâm lão nguyên soái liều chết cứu hắn, hắn cũng không có khả năng tồn tại trở về.

"Ta thừa nhận thật là ta thất trách, nhưng lâm lão nguyên soái sẽ bỏ mình, chẳng lẽ không phải bị ngươi liên lụy sao? Trong quân đã chết như vậy nhiều tướng lãnh, đã là rắn mất đầu, trước mắt ta là duy nhất một cái có thể khiêng lên chiến kỳ tướng quân, nếu là đem ta cũng xử trí, trận này các ngươi như thế nào đánh? Ai có cái kia năng lực Thống soái vạn quân? Hiện giờ các ngươi ở chỗ này thảo phạt ta, căn bản là là lẫn lộn đầu đuôi!" Tiết chiếu không có sợ hãi.

Lâm thanh trong chốc lát nhìn xem Tiết chiếu, trong chốc lát nhìn xem trang vương, trong mắt lộ ra hận ý. Này hai người đều là hại chết tổ phụ hung thủ, hắn một cái đều sẽ không tha thứ.

Còn lại tướng lãnh tắc chia làm hai phái, nhất phái duy trì Tiết chiếu, nhất phái do dự không chừng, trượng còn không có đánh, khí thế liền trước suy sụp, cũng không hiểu rõ thiên có thể hay không thắng. Bên ngoài những cái đó binh lính so với bọn hắn càng nản lòng, toàn bộ doanh địa đều bao phủ ở nồng đậm uể oải chi khí trung.

Đinh mục kiệt trọng sinh mà đến, tự nhiên biết kết cục. Trận này cuối cùng lấy thảm bại chấm dứt, trừ bỏ lâm trận chạy thoát Tiết chiếu cùng hắn thân binh, còn lại tướng sĩ tất cả đều bỏ mình, thậm chí bao gồm hoàng đế sủng ái nhất trang vương. Đại Ngụy quốc kinh này một dịch nguyên khí đại thương, liên tiếp rất nhiều năm vô pháp tỉnh lại. Nhưng mà, Tiết chiếu trốn trở về lúc sau lại chưa đã chịu trừng phạt, ngược lại vô căn cứ một ít lời nói, đem chiến bại tội danh đều đẩy đến Lâm gia đầu người thượng. Dù sao tất cả mọi người đều đã chết, sự thật chân tướng đã bị vùi lấp, còn không phải bằng hắn một trương miệng tùy tiện nói?

Hoàng đế nhân hậu, vẫn chưa trách tội Lâm gia lão nhược phụ nữ và trẻ em, nhưng Lâm gia danh dự lại huỷ hoại cái sạch sẽ, này chỉ sợ so giết chết bọn họ càng làm bọn hắn khó chịu. Mà Tiết chiếu đầu phục Thái tử, trọng lại mặc giáp trụ ra trận, thành Ngự lâm quân Thống soái, quá đến thập phần phong cảnh. Bao nhiêu năm sau, Cửu hoàng tử vì đả kích Thái tử, sai người nhảy ra Lâm gia bản án cũ, lúc này mới làm hắn trả giá ứng có đại giới.

Hắn nơi nào xứng đương cái gì chủ soái, chân chính là đạp Lâm gia người thi cốt bò lên trên đi đê tiện tiểu nhân!

Chương 64 chiến thần10

Đời trước, vì Lâm gia lật lại bản án người kia đúng là đinh mục kiệt, cho nên hắn nhất rõ ràng Tiết chiếu là cái thứ gì. Nhưng trước mắt người khác hơi ngôn nhẹ, liền tính nói ra, lại có ai sẽ tin? Nhất bớt việc biện pháp tự nhiên là đem Tiết chiếu kéo xuống, đổi một người đương chủ soái, chính là ai có thể so với hắn càng có tư lịch?

Quốc không thể một ngày vô quân, quân không thể một ngày vô soái, nói đúng là hiện giờ loại tình huống này. Không có nguyên soái chỉ huy, nguyên bản khí thế như hồng Lâm gia quân đã nản lòng đến tận đây, nếu là lại không phấn chấn làm, ngày mai kia tràng đại chiến nhất định thua! Tư cập này, đinh mục kiệt bắt đầu nhanh chóng vận chuyển đại não, ý đồ tìm được một cái hành chi hữu hiệu biện pháp, lại thấy lâm đạm tiến lên vài bước, từ từ nói: "Tiết tướng quân, ngươi đã là bằng chính mình thật bản lĩnh ở trong quân dừng chân, như vậy ta tưởng đem ngươi kéo xuống tới, có phải hay không cũng đến bằng thật bản lĩnh?"

"Ngươi nói cái gì, ngươi tưởng đem chúng ta tướng quân kéo xuống? Ha ha ha......" Không đợi Tiết lẽ ra lời nói, hắn tâm phúc liền trước cười vang.

Lâm đạm lại nửa điểm không bực, tiếp tục nói: "Ngươi mới vừa nói, nếu là có thể ở trong quân tìm được một cái so ngươi võ công càng cao cường người, ngươi liền lập tức thoái vị nhường hiền, là cùng không phải?"

Tiết chiếu xuất thân nhà nghèo, vô quyền vô thế, có thể bò lên trên trung quân chủ tướng vị trí, đích xác bằng chính là thật bản lĩnh. Cũng bởi vậy, hắn chắc chắn nói: "Là, ta từ trước đến nay nói là làm, chỉ cần có như vậy một người, ta Tiết chiếu lập tức nhường ra chủ soái chi vị."

Trang vương liếc hắn liếc mắt một cái, cười lạnh nói: "Nói rất đúng giống này chủ soái chi vị sớm đã là của ngươi giống nhau! Nếu là không có lâm lão nguyên soái dìu dắt, ngươi một cái nhà tranh vách đất xuất thân tiểu tử nghèo, làm sao có thể thuận lợi ngồi trên tướng quân chi vị? Ngươi hại chết nguyên soái, hại chết Lâm gia như vậy thật tốt binh sĩ, lại không tự lĩnh tội trách, ngược lại mơ ước soái vị, ngươi cái này lòng muông dạ thú, vong ân phụ nghĩa súc sinh, ta trơ trẽn cùng ngươi làm bạn!"

"Ngươi......" Tiết chiếu đột nhiên đánh ra mặt bàn, biểu tình dữ tợn, phảng phất tiếp theo nháy mắt liền muốn bạo khởi ăn thịt người. Hắn hận nhất người khác đề hắn xuất thân, nếu không có trang vương là hoàng tử, hắn đã sớm ở trên chiến trường phóng mấy chi tên bắn lén, đem người ám sát!

Hai người đối chọi gay gắt thời điểm, doanh trướng trung tướng lãnh đã tự động tự phát chia làm hai phái, nhất phái đứng ở Tiết chiếu phía sau, nhất phái đứng ở trang vương phía sau, có vẻ ranh giới rõ ràng. Duy độc lâm thanh đứng ở trung gian, không biết đi con đường nào.

Lâm đạm xốc lên trướng mành, giương giọng nói: "Đừng sảo! Tiết tướng quân rốt cuộc xứng không xứng ngồi trên soái vị, cùng ta so qua mới biết được."

"Cái gì, so với ngươi thí?" Đại gia tất cả đều sợ ngây người.

Lâm đạm phúng cười nói: "Như thế nào, sợ?"

"Ngươi một nữ nhân, chạy đến nơi đây tới hồ nháo cái gì!" Tiết chiếu khẩu khí giống như bất đắc dĩ, trong mắt lại dấu diếm khinh miệt.

"Ta là lão gia tử tay cầm tay giáo dưỡng lớn lên, xem như hắn nhập thất đệ tử, ta lấy đồng môn danh nghĩa cùng ngươi đánh một hồi, không tính bôi nhọ ngươi đi? Vẫn là nói ngươi thật sự sợ bại bởi ta một nữ nhân? Liền nữ nhân đều sợ, ngươi còn nói cái gì Thống soái vạn quân!" Lâm đạm tiếp tục dùng phép khích tướng. Thông qua quan sát cùng thám thính, nàng trên cơ bản hiểu biết Tiết chiếu là một cái như thế nào người. Hắn hảo đại hỉ công, bảo thủ, nhất coi trọng chính mình thể diện cùng danh dự, dùng phép khích tướng đối phó hắn, một kích một cái chuẩn.

Tiết chiếu quả nhiên nhịn không nổi, đánh ra mặt bàn cả giận nói: "Hảo, ta liền cùng ngươi đánh thượng một hồi, chỉ là thua về sau ngươi chớ có khóc nhè!"

"Tỷ tỷ, ngươi đang làm gì, mau theo ta đi ra ngoài!" Lâm thanh gấp đến độ đôi mắt đều đỏ. Hắn biết tỷ tỷ từ nhỏ tập võ, rất có thiên phú, nhưng là tám tuổi lúc sau, tổ phụ liền không hề làm nàng cùng Lâm gia binh sĩ cùng nơi tập võ, nói là tất cả mọi người đều vai trần, đối nàng ảnh hưởng không tốt. Sau lại nàng liền ở chính mình tiểu viện tập võ, đến tột cùng luyện đến cái gì trình độ, rất ít bước vào nội viện lâm thanh cũng không rõ ràng, chỉ nghe tổ phụ thường thường khen nàng cân quắc không nhường tu mi, còn nói đáng tiếc nàng không phải nam tử, nếu không lại là Lâm gia một viên mãnh tướng.

Những lời này, lâm thanh chỉ trở thành quá khen ngợi chi từ nghe một chút, cũng không tin tưởng nhà mình tỷ tỷ thật có thể thắng qua Tiết chiếu. Tổ phụ dù sao cũng là bọn họ thân nhân, đối đãi trong nhà tiểu bối khi khó tránh khỏi mang lên một chút thiên vị sắc thái, nói ra nói liền có chút nói ngoa. Tỷ tỷ dù sao cũng là nữ tử, lại lợi hại cũng chỉ có thể đối phó người thường, lại nơi nào là thân kinh bách chiến Tiết chiếu đối thủ? Chớ nói Tiết chiếu, này trong doanh địa tùy tiện lôi ra một sĩ binh, đều có thể đem nàng tấu nằm sấp xuống!

Lâm réo rắt tưởng càng sốt ruột, tiến lên vài bước liền muốn đi ngăn trở lâm đạm, lại bị trang vương ngăn cách. Người khác không hiểu biết lâm đạm thực lực, trang vương lại có biết một ít chi tiết. Lâm đạm gặp chuyện vững vàng bình tĩnh, tuyệt phi cái loại này khẩu xuất cuồng ngôn người. Quan trọng nhất chính là, nàng trong xương cốt có một loại thập phần lạnh thấu xương khí tràng, hoàn toàn không phải Tiết chiếu bực này đê tiện tiểu nhân có thể so.

Đinh mục kiệt cũng thực lo lắng lâm đạm, rồi lại không đành lòng ngăn cản nàng, đành phải thêm một câu: "Các ngươi điểm đến mới thôi liền hảo, không cần nháo ra mạng người."

"Ta tự nhiên sẽ không thương đến lâm lão nguyên soái đích tôn nữ." Tiết chiếu ngoài cười nhưng trong không cười mà mở miệng.

"Đi thôi, đi Diễn Võ Trường." Lâm đạm dẫn đầu đi ra ngoài, một các tướng lĩnh tự nhiên mà vậy mà đi theo nàng phía sau, chút nào không ý thức được cục diện đã hoàn toàn bị nàng khống chế.

Từng bước một bước lên Diễn Võ Trường, lâm đạm giương giọng nói: "Các vị tướng sĩ, ta nãi lâm lão nguyên soái đích tôn nữ lâm đạm, hôm nay tại đây cùng Tiết chiếu tướng quân tỷ thí một hồi, thua ta sẽ tự rời đi biên quan, thắng, hắn dưới tòa vị trí liền muốn cho cho ta, thỉnh các vị thay chúng ta làm chứng kiến!"

Một nữ nhân thế nhưng cũng dám khiêu chiến Tiết tướng quân, còn lấy hắn mông phía dưới vị trí đương điềm có tiền, loại này chưa từng nghe thấy, chưa từng nhìn thấy mới mẻ sự, lập tức liền đem chung quanh binh lính hấp dẫn lại đây. Bọn họ hướng về phía lâm đạm chỉ chỉ trỏ trỏ, nghị luận sôi nổi, lo lắng giả có chi, kinh ngạc cảm thán giả có chi, nhưng càng nhiều vẫn là khinh thường giả. Trong quân đem vị như thế nào có thể làm một nữ nhân tới ngồi? Người này chẳng lẽ được rối loạn tâm thần? Nếu không có nàng tự giới thiệu, nói là lâm lão nguyên soái đích tôn nữ, sớm đã có binh lính chạy trình diễn võ đài đem nàng giá đi rồi.

Đinh mục kiệt hung hăng vì lâm đạm nhéo một phen mồ hôi lạnh, sợ nàng sợ với nhân ngôn, vô pháp thong dong ứng đối. Nhưng ra ngoài hắn đoán trước chính là, lâm đạm lo chính mình vòng quanh vũ khí cái giá đi lại, chậm rãi chọn lựa binh khí, hoàn toàn không có sợ hãi.

Trang vương đã sớm biết lâm đạm là một cái cỡ nào trấn định tự nhiên nữ nhân, căng chặt hồi lâu khuôn mặt không cấm thư hoãn xuống dưới, sau đó lộ ra một mạt cười nhạt.

Lâm đạm chọn một thanh đại đao, duỗi tay nói: "Tiết tướng quân, thỉnh."

Tiết chiếu vì chương hiển chính mình phong độ, xua tay nói: "Ta trước nhường ngươi ba chiêu."

Lâm đạm ngăn không được mà khẽ cười một tiếng, từ từ nói: "Làm ta ba chiêu ngươi liền thua."

"Tiểu oa nhi khẩu khí rất đại!" Tiết chiếu hiển nhiên bị nàng chọc giận, rút kiếm công qua đi.

Lâm đạm cử đao đón đỡ một chút, đãi hắn bị chính mình cự lực chấn mà liên tục lui ra phía sau khi lại vỗ tay chém một đao, đem hắn bảo kiếm chiết thành hai đoạn, sau đó đem hắn một chân đá hạ đài cao. Đối phó Tiết chiếu loại này bình thường võ giả, nàng nguyên bản cũng không chuẩn bị vận dụng nội lực, nhưng Tiết chiếu hại chết Lâm gia binh sĩ ở phía trước, mơ ước soái vị ở phía sau, nàng cần thiết cho hắn một cái giáo huấn, cho nên chiêu chiêu thức thức đều mang lên một cổ bạo ngược cương khí.

Một chắn, một chém, một đá, ba chiêu qua đi, Tiết chiếu đã chật vật bất kham mà nằm ở dưới đài, hơn nửa ngày bò không đứng dậy, ngực hình như có một đoàn hỏa, ở thiêu đốt hắn ngũ tạng lục phủ.

Vây xem binh tướng ngươi nhìn xem ta, ta nhìn xem ngươi, tất cả đều là một bộ không dám tin tưởng biểu tình. Tiết tướng quân chính là Thiếu Lâm Tự tục gia đệ tử, võ công còn ở lâm cái khoá phía trên, như thế nào sẽ bại bởi một nữ nhân? Bọn họ nhất định là nhìn lầm rồi!

"Ngươi dưới tòa vị trí, ta liền vui lòng nhận cho." Lâm đạm đi đến Diễn Võ Trường biên, từng câu từng chữ nói.

"Ngươi rốt cuộc sử cái gì quỷ kế? Tiết tướng quân sao có thể bại bởi ngươi!" Tiết chiếu tâm phúc kêu gào nói.

"Không phục chỉ lo đi lên cùng ta tỷ thí, từng bước từng bước luân tới, có thể, một đám một đám thượng, cũng đúng, ta đều phụng bồi." Lâm đạm một tay đề đao, một tay phụ ở sau người, biểu tình thập phần thong dong.

Tiết chiếu tâm phúc không nói hai lời liền công đi lên, giây lát lại bị đá xuống dưới, chớ nói giáo huấn lâm đạm, mà ngay cả nàng một mảnh góc áo cũng chưa sờ đến. Liên tiếp đi lên sáu cái, dưới đài liền nằm đảo sáu cái, đầy đất đều là bị chém đứt vũ khí mảnh nhỏ. Lúc này ai còn dám nói lâm đạm sử quỷ kế? Nàng đối phó những người này liền hai chân đều không cần hoạt động, tới một cái chém một cái, tới hai cái chém một đôi, rất có một anh giữ ải, vạn anh khó vào chi thế.

Đến sau lại, ủng hộ Tiết chiếu tướng lãnh một tổ ong mà nhào lên đi, lúc này mới làm nàng tượng trưng tính mà đi rồi vài bước. Chỉ thấy một mảnh tuyết trắng đao ảnh ở trước mắt hiện lên, lại nghe một trận kim minh ở bên tai quanh quẩn, những người này tựa như hạ sủi cảo giống nhau, xôn xao mà từ trên đài rơi xuống, nằm đảo lúc sau không ngừng rên rỉ, bộ dáng thập phần chật vật.

Lâm đạm lại liền sợi tóc cũng chưa loạn, lắc lắc mũi đao, lại xoa xoa góc áo, từ từ nói: "Ai còn dám tới?"

Dưới đài một mảnh yên tĩnh, đại gia tất cả đều trợn mắt há hốc mồm mà nhìn nàng, cũng không người dám với đi lên khiêu chiến. Nhất khiếp sợ người phi lâm thanh cùng đinh mục kiệt mạc chúc, bọn họ một cái là lâm đạm thân đệ đệ, một cái là lâm đạm kiếp trước phu quân, lại cũng không biết nàng lại có như thế cường hãn một mặt. Nàng đứng ở trên đài, đen nhánh hai mắt rõ ràng đảo qua ngươi, rồi lại hoàn toàn không đem ngươi xem ở trong mắt, kia phân ngạo nghễ tư thái gọi người ngăn không được địa tâm sinh ra sợ hãi. Hiện tại nàng không giống một người, đảo càng giống một cây đao, một phen đã ra khỏi vỏ, rốt cuộc khó có thể che dấu mũi nhọn đao.

Thấy mọi người hồi lâu không có hưởng ứng, lâm đạm lại nói: "Tiết chiếu, ngươi vị trí về ta."

Tiết chiếu cắn răng không nói, hắn tâm phúc căng da đầu kêu gọi: "Ngươi một nữ nhân, như thế nào có thể đảm đương soái vị."

"Ta một nữ nhân, đích xác không xứng vì soái, vậy các ngươi này đó bại bởi nữ nhân người, lại có cái gì thể diện đãi ở quân đội?" Lâm đạm ngữ khí bình tĩnh mà hỏi lại.

Tiết chiếu và tâm phúc tất cả đều ách, hơn nửa ngày tìm không ra phản bác nói. Bọn họ bại bởi một nữ nhân vốn là mất mặt đến cực điểm, hiện giờ lại tư lợi bội ước, thật sự gọi người khinh thường. Chung quanh binh lính tất cả đều ghé mắt lấy đãi, phảng phất một lần nữa nhận thức bọn họ giống nhau, trong mắt đều lộ ra nhàn nhạt khinh thường.

Quân đội tựa như một mảnh rừng cây, chú ý chính là cá lớn nuốt cá bé, năng giả cư chi. Ngươi so người khác cường đại, ngươi liền có thể đăng đỉnh; ngươi so người khác nhỏ yếu, như vậy xứng đáng ngươi bị nghiền áp. "Nắm tay mới là ngạnh đạo lý", những lời này ở trong quân trước sau là lời lẽ chí lý.

Lâm đạm liếc trang vương liếc mắt một cái, từ từ nói: "Ta võ công tuy cao, lại vô đối chiến kinh nghiệm, lãnh trung quân chủ tướng chức cũng liền thôi, thật sự không dám ôm hạ soái vị. Trang vương nãi hoàng tử, thân phận quý trọng, lại liên tiếp lập hạ chiến công, năng lực trác tuyệt, này nguyên soái chi vị từ hắn đảm nhiệm nhất thích hợp, chư vị cảm thấy như thế nào?"

Kinh này một trận chiến, nàng đã nhanh chóng ở trong quân thành lập khởi uy vọng, vốn là đối Lâm gia trung thành và tận tâm tả quân cùng hữu quân lập tức gật đầu tỏ vẻ đồng ý, trang vương không dám chối từ, vội vàng chắp tay khiêm tốn vài câu.

Phân loạn bất kham cục diện giây lát đã bị lâm đạm khống chế được, kêu lâm thanh cùng đinh mục kiệt xem mắt choáng váng.

Chương 65 chiến thần11

Là đêm, lâm đạm không những không bị tiễn đi, còn có được đỉnh đầu độc lập lều trại. Nàng tuy rằng là nữ tử, tại đây quân doanh lại không người dám đánh nàng chủ ý, không phải ngại với thân phận của nàng, mà là sợ với nàng vũ lực. Lâm thanh cầm một bộ khôi giáp lại đây, hổ thẹn nói: "Tỷ tỷ, ta chưa bao giờ biết ngươi thế nhưng như thế lợi hại, ta nếu là có thể giống ngươi cường đại như vậy, cũng liền sẽ không trơ mắt mà nhìn tổ phụ bọn họ bị giết. Là ta vô dụng, ô ô ô......"

Lâm đạm nhíu mày nói: "Khóc cái gì, ở trên chiến trường, nước mắt là nhất vô dụng đồ vật, chẳng sợ trên người huyết lưu hết, ngươi cũng không cần rơi lệ."

Lâm thanh vội vàng lau nước mắt, lúng ta lúng túng nói: "Ta hiểu được, đây là ta cuối cùng một lần mềm yếu. Tỷ tỷ, ta nhất định sẽ vì tổ phụ bọn họ báo thù! Chỉ là, ngươi rõ ràng đánh thắng Tiết chiếu, có thể đảm đương chủ soái, lại vì gì đem vị trí nhường cho Lý hiến? Ngươi biết không, nếu không phải vì cứu hắn, tổ phụ tuyệt không sẽ hãm sâu trận địa địch, cuối cùng chết thảm."

Lâm đạm đem khôi giáp nhất nhất tròng lên trên người, ngữ khí thập phần bình tĩnh: "Ngươi sở dĩ có thể tồn tại đứng ở chỗ này, không phải cũng là rất nhiều tướng sĩ dùng sinh mệnh đổi lấy sao? Như vậy thân là bọn họ thân nhân, có nên hay không hận ngươi?"

Vì giữ được Lâm gia cuối cùng một cây miêu, rất nhiều tướng sĩ liều mạng đi cứu lâm thanh, thật vất vả mới đem hắn từ trận địa địch trung kéo trở về. Nhớ tới những người đó trên trời có linh thiêng, nhớ tới bị bọn họ lưu lại, bơ vơ không nơi nương tựa thân nhân, lâm thanh nháy mắt cứng họng.

"Đại gia nguyện ý hy sinh chính mình đi cứu vớt ngươi, đó là cùng bào chi tình, nghĩa bạc vân thiên, tổ phụ nguyện ý hy sinh chính mình đi cứu Lý hiến, cũng là cam tâm tình nguyện. Ở trong quân đội, cùng bào đó là chúng ta thân nhân, thân nhân cho nhau chống đỡ, cho nhau giúp đỡ, vốn chính là thiên kinh địa nghĩa việc, đâu ra cừu hận đáng nói?" Lâm đạm thẳng lăng lăng mà nhìn lâm thanh, vạch trần nói: "Ngươi hận không phải bọn họ, là chính ngươi. Chính ngươi vô năng, cho nên cứu không được bất luận kẻ nào, có phải thế không? Ngươi nếu là lại để tâm vào chuyện vụn vặt, thượng chiến trường cũng sẽ phân tâm, đến lúc đó lại muốn hy sinh rất nhiều tướng sĩ tánh mạng đi cứu ngươi. Lâm thanh, ngươi họ Lâm, chẳng lẽ ngươi mệnh liền so người khác trân quý? Nếu ngươi tổng tưởng này đó có không, ngày mai. Ngươi liền ngoan ngoãn đãi ở quân doanh, chỗ nào đều đừng đi."

Lâm thanh bị tỷ tỷ giáo huấn mà không dám ngẩng đầu, lòng tràn đầy bi phẫn cùng oán hận, thế nhưng từng giọt từng giọt lắng đọng lại, biến thành thoải mái cùng kiên định.

"Tỷ tỷ, ta sai rồi. Ta không nên giận chó đánh mèo bất luận kẻ nào." Hắn nức nở nói.

"Không việc thiện nào hơn biết sai chịu sửa, trên chiến trường đao kiếm không có mắt, ngươi hảo hảo cố chính mình, chớ có miên man suy nghĩ. Ngày sau, ta còn muốn đem ngươi cùng phụ thân, hảo hảo mảnh đất trở lại kinh thành đi." Lâm đạm thận trọng nói: "Ngươi cũng đừng hy vọng ta sẽ đi cùng Lý hiến tranh đoạt soái vị. Ta là nữ nhân, lại vô đối chiến kinh nghiệm, chẳng sợ dựng đứng một ít uy vọng, các tướng sĩ đối ta tín nhiệm rốt cuộc vẫn là không đủ. Ta nếu đảm đương chủ soái, bọn họ trong lòng đó là hư, sĩ khí khó có thể đề chấn. Lý hiến là bọn họ cùng bào, cùng bọn họ kề vai chiến đấu, vào sinh ra tử, năng lực sớm bị bọn họ thừa nhận, cho nên hắn so với ta càng thích hợp cái kia vị trí, ngươi minh bạch sao?"

"Ta minh bạch, ta đều nghe tỷ tỷ." Lâm thanh liên tục gật đầu, biểu tình sùng kính. Hắn chút nào không phát hiện, cái này đã từng làm hắn xa cách khinh thường tỷ tỷ, hiện giờ lại thành hắn người tâm phúc.

Đứng ở ngoài cửa Lý hiến đầy mặt đều là phức tạp chi sắc, một lát sau lặng yên rời đi, chưa từng đi vào. Hắn nguyên bản muốn cùng lâm đạm chia sẻ tâm tư một phen, cởi bỏ lẫn nhau khúc mắc, hiện tại lại cảm thấy không cần. Hắn phát hiện lâm đạm là một cái rất lớn khí rộng lãng người, sở hữu sự tình đều xem đến cực thông thấu, căn bản không cần người khác đề điểm. Nàng xuất hiện tựa như một khối phù mộc, kêu kề bên tuyệt cảnh Lý hiến đạt được một tia dựa vào chi vật, cảm giác thế nhưng phá lệ an toàn.

Đinh mục kiệt đêm nay cũng không ngủ hảo, lặp đi lặp lại mơ thấy lâm đạm kia khuôn mặt, trong chốc lát là đời trước nàng, trong chốc lát là đời này nàng. Ít khi, lay động hình ảnh bỗng nhiên trở nên rõ ràng, bọn họ hai người cách một phiến môn cho nhau ngóng nhìn, ngoài cửa là mở mang không trung, bên trong cánh cửa là chật chội hắc ám. Hắn nghiến răng nghiến lợi nói: "Ta đây là vì bảo hộ ngươi, vì sao ngươi không hiểu? Đi biên quan ngươi có thể làm gì?"

Bên trong cánh cửa lâm đạm từng câu từng chữ nói: "Ta có thể làm gì? Ta có thể chết trận sa trường, da ngựa bọc thây, như vậy kết cục, tổng hảo quá chết già ở nhà ngươi hậu viện."

Nàng kiên định khuôn mặt trong bóng đêm một tấc một tấc vỡ vụn, đinh mục kiệt trong lòng cả kinh, vội vàng duỗi tay đi giữ lại, lại từ này tựa huyễn tựa thật sự ở cảnh trong mơ thức tỉnh, một mặt là đau đầu dục nứt, một mặt là tim như bị đao cắt. Đó là đời trước, hắn cùng lâm đạm cuối cùng một lần gặp mặt. Hắn tổng cho rằng lâm đạm nói chính là khí lời nói, đảm đương không nổi thật, cho tới bây giờ mới phát hiện, nàng chưa bao giờ sẽ làm bộ. Nàng có tung hoành sa trường năng lực, cũng có da ngựa bọc thây quyết tâm, ngược lại là hắn, luôn là dùng cố chấp ánh mắt đối đãi nàng, dùng hẹp hòi tư tưởng suy đoán nàng, quả thực buồn cười lại đáng khinh!

Đinh mục kiệt ngồi yên ở trên giường, hồi lâu không phục hồi tinh thần lại, bỗng nhiên nghe thấy quân đội tập kết kèn, lúc này mới nhớ tới hôm nay lâm đạm liền phải thượng chiến trường. Hắn vội vàng chạy ra đi, lại phát hiện quân đội đã xuất phát, lâm đạm cưỡi ngựa lao tới tiền tuyến, chớ nói hướng hắn công đạo một câu, ngay cả quay đầu lại xem một cái cũng chưa từng.

Nhưng hắn vẫn đứng ở tại chỗ, si ngốc mà nhìn nàng bóng dáng, thẳng đến hốc mắt chảy xuống một ít nóng bỏng chất lỏng mới đột nhiên tỉnh dậy.

---

Hai quân ở một chỗ bình nguyên đối chọi, chưa từng nghe thấy trống trận lôi vang, liền đều án binh bất động.

Mạc lệ đứng ở vạn quân bên trong, giương giọng hô: "Lâm thanh đã tới? Mau ra đây nhìn xem, ta đem cha ngươi cũng mang đến!" Dứt lời vung tay lên, bên cạnh liền đứng lên một cái cái giá, lại có mấy cái binh lính loạng choạng trục bánh xe, đem một người cả người là huyết nam nhân chậm rãi treo lên đi.

Thấy rõ người nọ khuôn mặt, lâm thanh thê lương mà hô một tiếng cha, hai chân một kẹp bụng ngựa liền phải xông lên đi, lại bị lâm đạm đúng lúc giữ chặt. Nàng trong đám người kia mà ra, khiêu chiến mạc lệ, ý đồ dùng phép khích tướng kích hắn cùng chính mình đơn đả độc đấu, để bắt sống hắn, hảo lấy tới trao đổi lâm thiết.

Mạc lệ lại không mắc lừa, nhìn lướt qua Tiết chiếu, phúng cười nói: "Tiểu nương tử, ngươi chớ có ở ta trước mặt chơi loại này xiếc, ta mạc lệ chưa bao giờ sẽ xem thường nữ nhân, đặc biệt là có thể ở Đại Ngụy quốc trong quân đội trổ hết tài năng nữ nhân. Các ngươi Đại Ngụy nhưng không giống chúng ta người Hồ, cũng không ước thúc nữ tử. Người Hồ nữ tử có thể đi ra ngoài chăn dê, cũng có thể bên ngoài đánh giặc, trong ngoài đều là một phen hảo thủ. Mà các ngươi Đại Ngụy nữ nhân lại chỉ có thể đãi ở nhà giúp chồng dạy con, gầy yếu thật sự. Như thế tình trạng hạ, các ngươi Đại Ngụy quân đội thế nhưng xuất hiện một nữ tử, còn đảm đương đem vị, như thế nào kêu ta không cảnh giác? Ngươi nếu là không có có chút tài năng, Tiết chiếu như vậy quát tháo đấu đá hạng người, cũng sẽ không cam tâm ở ngươi dưới. Ta không ứng chiến không phải bởi vì khiếp đảm, mà là bởi vì cẩn thận. Ngươi nếu là đánh bắt sống ta chủ ý, khuyên ngươi vẫn là đừng uổng phí tâm tư."

Dứt lời hắn loát chòm râu cười ha ha, hắn binh lính cũng đều khen hắn tâm tư kín đáo, thế nhưng nửa điểm cũng không thượng lâm đạm đương.

Lâm đạm trên mặt không hiện, lại âm thầm lặc khẩn dây cương, Đại Ngụy quốc mặt khác tướng lãnh cũng đều cắn chặt răng, báo cho chính mình chớ có lộ ra dị trạng. Không có biện pháp, mạc lệ chính là như vậy một cái có dũng có mưu người, muốn lừa hắn tuyệt phi chuyện dễ.

Cười đủ rồi, mạc lệ sai người đem một thùng nước đá tưới xối ở lâm thiết trên đầu, đãi hắn từ từ chuyển tỉnh liền chỉ vào lâm thanh cùng lâm đạm nói: "Lâm thiết ta lão bằng hữu, mau nhìn xem nột, con của ngươi cùng nữ nhi đều đến đông đủ, hôm nay ta liền cho các ngươi cả nhà đoàn tụ." Dứt lời giơ tay lên, vài tên binh lính liền chuyển động trục bánh xe, đem một khối lại một khối Lâm gia người thi thể treo lên hình giá.

Ngày trước kia tràng đại chiến, Lâm gia binh sĩ thi thể đều hãm sâu trận địa địch, không thể liệm trở về. Lâm thanh nguyên tưởng rằng mạc lệ lại ngoan độc, cũng chỉ sẽ đem thi thể thiêu hủy, tro cốt sái, lại không liêu hắn thế nhưng đem bọn họ đưa tới trước trận, treo lên hình giá, lấy tới nhục nhã Lâm gia, càng đả kích đại gia sĩ khí. Lâm lão nguyên soái tuy rằng đã mất đi nhiều ngày, hai mắt lại mở cực đại, phảng phất chết không nhắm mắt, còn lại Lâm gia binh sĩ cũng đều cả người nhiễm huyết, thảm không nỡ nhìn.

Đại Ngụy quốc các tướng sĩ ngửa đầu nhìn này đó thi thể, sôi nổi đỏ hốc mắt, rối loạn tâm thần. Có người hô to nguyên soái, có người hô to huynh đệ, còn có người cố nén nghẹn ngào, mấy dục khấp huyết.

Mạc lệ muốn chính là loại này hiệu quả, xoay người nhảy lên hình giá, một quyền nện ở lâm thiết trên mặt, đem hắn hàm răng tất cả đều tạp toái, sau đó cười ha ha nói: "Ta đã sớm nói qua, các ngươi Đại Ngụy quân nhân tất cả đều là không hàm răng lão hổ, không đáng sợ hãi!"

Lâm thiết hoàn toàn tỉnh táo lại, khàn cả giọng mà hô: "Lâm thanh, ngươi còn thất thần làm gì? Còn không cử mũi tên bắn chết ta!"

Hắn sớm bị tra tấn mà không ra hình người, trên người mỗi một cây xương cốt đều bị đánh nát, gân tay gân chân cũng đều đánh gãy, đã là phế nhân một cái. Liền tính cứu hắn trở về, sau này nhật tử cũng là sống không bằng chết. Hắn biết mạc lệ đang làm gì. Hắn muốn dùng Lâm gia người thi thể làm nhục Lâm gia quân, muốn đánh đoạn bọn họ lưng, đánh nát bọn họ quân hồn, dùng mấy chục vạn cùng bào máu tươi tới đúc liền hắn uy danh.

Loại này chiến thuật là mạc lệ sáng tạo độc đáo, lại cũng thập phần hữu hiệu, lâm thiết tạm thời xưng là công tâm chiến. Nếu là hôm nay, hắn cùng còn lại Lâm gia binh sĩ thi thể vẫn luôn bị treo ở hình giá thượng, Lâm gia quân liền căn bản không có biện pháp cố lấy sĩ khí. Kia từng khối thi thể tựa như một mặt mặt chiêu hồn cờ, làm bọn hắn sợ mục kinh tâm, mất hồn mất vía. Trừ phi bọn họ có thể thân thủ đem này đó chiêu hồn cờ thiêu hủy, hoàn toàn phóng thích áp lực tại nội tâm phẫn nộ cùng tâm huyết, nếu không này chiến tất bại.

Nghĩ đến đây, lâm thiết càng thêm thê lương mà hô: "Lâm thanh, ngươi có nghe thấy không, nhanh lên giết chết ta! Ta tình nguyện chết cũng không muốn bị Hung nô làm nhục!" Nếu là đã chết hắn một cái, có thể kích khởi ngàn vạn người ý chí chiến đấu, như vậy hắn gì sợ chi có?

Lâm thanh liên tục lắc đầu, hốc mắt đã là một mảnh đỏ đậm. Hắn sao có thể thân thủ giết chết chính mình phụ thân, hắn căn bản làm không được!

Lâm thiết vô pháp, đành phải đi kêu Lý hiến. Lý hiến giơ lên cung tiễn nhắm chuẩn, sau đó buông, ít khi lại giơ lên nhắm chuẩn, lại buông, lặp lại vài lần lúc sau, hắn đã sắp hỏng mất, ngồi trên lưng ngựa lại có chút lung lay sắp đổ. Lâm thiết không phải người khác, là hắn ân sư, hắn như thế nào hạ thủ được.

Lâm thiết bổn ý là kích khởi Lâm gia quân tâm huyết cùng phẫn nộ, dùng chính mình tử vong đi cởi bỏ tròng lên bọn họ trên cổ gông xiềng, lại không liêu này một kêu, thế nhưng làm cho bọn họ hướng càng sâu tuyệt vọng đi vòng quanh, vốn là uể oải sĩ khí đã là chưa gượng dậy nổi, trượng còn không có đánh liền đã lộ bại tướng. Càng có Tiết chiếu suất lĩnh trung quân vó ngựa xê dịch, đội ngũ tán loạn, binh lính lùi lại, lại có lâm trận bỏ chạy hiện ra.

Lâm thiết tức giận đến liên tục nôn ra máu, mạc lệ lại cười ha hả: "Ha ha ha, ta liền biết các ngươi Đại Ngụy người tất cả đều là một đám đồ nhu nhược! Các huynh đệ, hôm nay chúng ta liền diệt Lâm gia quân, dùng bọn họ máu tươi tới đúc liền chúng ta đại hồ sự nghiệp to lớn!"

"Đại hồ tất thắng, Ngụy Quốc tất diệt! Đại hồ tất thắng, Ngụy Quốc tất diệt!" Mấy chục vạn Hung nô binh lính đồng thời hò hét, uy danh rung trời, bức cho Ngụy Quốc quân đội liên tiếp lui mấy trượng.

Đứng ở cao cương thượng quan chiến đinh mục kiệt sắc mặt đã một mảnh hôi bại. Hắn biết, lúc này đây, hắn vẫn như cũ vô pháp xoay chuyển đã định kết cục, mà vốn nên buồn bực mà chết lâm đạm hiện giờ lại ở trên chiến trường, hắn tưởng ngăn cản nàng, hắn muốn cho nàng lâu lâu dài dài mà tồn tại. Chính là, nếu nàng nguyện vọng là chết trận sa trường, da ngựa bọc thây, như vậy hắn mặc dù đau lòng dục toái, cũng sẽ không lại vi phạm nàng ý nguyện.

Chương 66 chiến thần12

Mạc lệ cười đến càng ngày càng càn rỡ, vài lần lấy roi quất đánh lâm thiết, dường như trừu ở Lâm gia quân cột sống thượng, làm cho bọn họ một cái hai cúi đầu, tâm sinh tuyệt vọng. Chính là lâm thiết lại so với bọn họ càng tuyệt vọng. Những người này là hắn cùng bào, cũng là hắn thân nhân, hắn cùng bọn họ cùng ăn cùng ở, đối xử chân thành, càng từng nói qua muốn đem bọn họ nguyên vẹn mảnh đất trở về. Nhưng hôm nay, bởi vì hắn bị quản chế với người, này đó cùng bào liền đều thu liễm tâm huyết, bày ra ngẩng cổ chờ chém tư thái, lâm vào vô lực giãy giụa vực sâu, như vậy hắn cơ hồ có thể dự kiến, này chiến qua đi, trên đời đem lại vô Lâm gia quân, trước mắt này một trương trương quen thuộc gương mặt, đều đem ở chiến hỏa trung đốt tẫn.

Hắn có tài đức gì, thế nhưng kêu nhiều người như vậy vì hắn chôn cùng? Nếu không có hắn hàm răng sớm bị mạc lệ tạp toái, hắn lập tức liền sẽ cắn lưỡi tự sát. Hắn ánh mắt ở cùng bào nhóm trên mặt đảo qua, khô khốc hai mắt thế nhưng chậm rãi chảy ra hai hàng huyết lệ. Cuối cùng, hắn thấy lâm đạm, đôi mắt không cấm hơi hơi sáng ngời.

Người khác đều bị Hung nô đại quân hô quát thanh bức lui mấy trượng, duy độc nàng vẫn như cũ đứng ở trước nhất liệt, chưa từng lui về phía sau quá chẳng sợ một bước. Nàng chút nào không trở về tránh hắn ánh mắt, thẳng lăng lăng mà vọng tiến hắn đáy mắt, phảng phất ở xác định hắn tâm ý.

Lâm thiết lập tức há mồm hô: "Lâm đạm, mau cấp vi phụ một cái thống khoái!"

Lâm đạm giục ngựa tiến lên, lại chưa cử cung. Nàng ở tính toán giữa hai nơi khoảng cách, nhìn xem chính mình sát nhập quân địch thời điểm, có hay không thời gian cứu lâm thiết. Nhưng là thật đáng tiếc, hắn ly nàng quá xa, lại có thiên quân vạn mã cách trở ở phía trước, chẳng sợ nàng võ công lại cao, cũng không có khả năng nháy mắt đi vào hắn bên người, đem hắn cứu. Không, nàng nguyên bản có thể, lại bởi vì theo bản năng băn khoăn, không có thể đem võ công luyện đến cực hạn.

Hiện giờ luyện nữa hiển nhiên là không còn kịp rồi, nàng không muốn thừa nhận, rồi lại không thể không thừa nhận, hiện tại nàng căn bản cứu không được lâm thiết.

Vận mệnh chú định, có một thanh âm nói cho lâm thiết, cái này nữ nhi có lẽ là Lâm gia quân duy nhất hy vọng, vì thế hắn kiên trì không ngừng mà hô: "Lâm đạm, nếu ngươi vẫn là ta hảo nữ nhi, liền thỉnh thành toàn vi phụ! Ngươi có từng nhớ rõ vi phụ khi còn nhỏ giáo dư ngươi thơ, có từng nhớ rõ tổ phụ thường xuyên treo ở bên miệng nói?"

Lâm đạm sờ về phía sau bối cung tiễn, từng câu từng chữ nói: "Ta nhớ rõ, quân ca ứng xướng đại đao hoàn, thề diệt hồ nô ra ngọc quan. Chỉ giải sa trường vì nước chết, cần gì da ngựa bọc thây còn. Chúng ta Lâm gia người thà rằng đứng chết, tuyệt không quỳ sống! Phụ thân, ta đều nhớ rõ!" Nàng vừa dứt lời liền đã giơ lên cung tiễn tật bắn.

Mũi tên minh mới vừa khởi, mũi tên đã đến, lâm thiết cúi đầu nhìn xem chính mình nhiễm huyết ngực, thế nhưng ngửa đầu cười to, cuối cùng đứt quãng nói: "Vi phụ, đánh quá, vô số thắng trận, nhưng không có nào một lần, giống hôm nay như vậy, cao hứng! Lâm đạm, ngươi là ta Lâm gia, cột sống, là ta lâm thiết, kiêu ngạo! Chỉ giải sa trường vì nước chết, cần gì da ngựa bọc thây còn! Vi phụ chết có ý nghĩa, tráng thay nhạc thay, ngươi chớ có tự trách......" Dứt lời đã là đầu buông xuống, không có tiếng động.

Bất quá nói mấy câu công phu, lâm đạm đôi mắt đã ngao đỏ, mạc lệ và binh lính lại còn không có phục hồi tinh thần lại. Không phải truyền thuyết người vượn đều là đồ nhu nhược sao? Không phải truyền thuyết người vượn nặng nhất hiếu đạo, tuyệt không dám giết cha sao? Người này như thế nào hạ thủ được?

Nhưng mà lâm đạm căn bản không cho bọn họ phản ứng thời gian, giơ lên đao liền nhảy vào trận địa địch, lập tức triều mạc lệ chém giết qua đi. Lý hiến lập tức hô: "Sát, vì Lâm tướng quân báo thù!" Nhìn lâm đạm bị bao quanh vây quanh thân ảnh, hắn nội tâm tràn đầy chấn động. Nếu là Lâm tướng quân vẫn luôn bị treo ở hình giá thượng, chịu đựng người Hung Nô làm nhục, Lâm gia quân lưng cũng sẽ bị bẻ gãy. Trận chiến tranh này không cần đánh, từ tâm lý thượng bọn họ cũng đã thất bại thảm hại.

Nhưng lâm đạm quyết tuyệt đánh thức đại gia chôn dấu ở trong xương cốt tâm huyết, Lâm tướng quân hy sinh càng khơi dậy bọn họ phẫn nộ cùng ý chí chiến đấu, trận chiến tranh này liền có chuyển bại thành thắng cơ hội. Lý hiến rút kiếm nhảy vào quân địch, ý đồ đuổi theo lâm đạm, lại bị nàng càng vứt càng xa.

Nàng đao pháp tinh vi, võ nghệ cao cường, phàm là tới gần nàng địch nhân, đi bất quá một cái qua lại liền bị nàng tước quay đầu lô, tễ với mã hạ. Nàng cũng không thèm nhìn tới người khác, chỉ lo dùng một đôi đỏ bừng đôi mắt nhìn chằm chằm mạc lệ, nơi đi qua huyết vụ vẩy ra, thế như chẻ tre.

Phá lệ, mạc lệ trong lòng thế nhưng sinh ra một ít sợ hãi, lại không trở về tránh, ngược lại thẳng tắp đón nhận đi. Hắn là trong quân chủ soái, không thể lâm trận lùi bước, nếu là đánh không lại, tự nhiên sẽ có thân binh tiến đến cứu viện, chẳng lẽ hắn thiên quân vạn mã còn sợ nàng một cái tiểu cô nương không thành?

Chỉ tiếc hắn xem nhẹ lâm đạm võ nghệ, mới vừa đánh một cái hiệp liền thiếu chút nữa bị lâm đạm tước rơi đầu. May mắn hắn sau này một ngưỡng, hiểm chi lại hiểm địa tránh đi một đòn trí mạng, làn da lại bị cuồng mãnh đao khí chấn đến tê dại. Nhưng là hắn tuấn mã lại không có như vậy hảo vận, chỉ thấy một đường huyết trụ phóng lên cao, vừa rồi còn ngẩng cao đầu ngựa lúc này đã bị thường thường suốt mà tước rớt, bốn con vó ngựa đi phía trước vọt vài bước, sau đó đột nhiên nằm đảo.

Mạc lệ té ngã trên đất, thượng không kịp bò dậy liền bị lâm đạm một chưởng phách vựng, bắt lên ngựa bối.

Lâm đạm đà mạc lệ lao ra trùng vây, ý đồ nghĩ cách cứu viện chủ soái người Hung Nô không muốn sống mà vây lại đây, lại tất cả đều bị nàng trảm với mã hạ. Nàng biến thành một cái huyết người, thật dày máu tươi mặc giáp trụ ở trên người, lại tí tách tí tách mà nhỏ giọt, bộ dáng nhìn qua thập phần đáng sợ. Dần dần mà, vây sát nàng người Hung Nô tất cả đều rút lui, trong mắt đều lộ ra kinh sợ chi sắc.

Nhưng nàng lại không muốn buông tha bọn họ, dẫn theo đại đao đuổi giết qua đi. Nàng giết đến chỗ nào, chỗ nào trận hình liền loạn thành một đoàn, giây lát chi gian, trên mặt đất tràn lan thật dày một tầng thi thể, tựa ngày mùa thu lưỡi hái thu hoạch mạch tuệ, lại tựa Tử Thần dây treo cổ oan hồn, thủ đoạn ngoan tuyệt.

Cùng lâm đạm giống nhau giết đỏ cả mắt rồi Đại Ngụy binh lính còn có rất nhiều, bọn họ lòng tràn đầy đều là cừu hận, chỉ biết là muốn bắt này đó người Hung Nô thủ cấp đi tế điện bọn họ cùng bào, cảm thấy an ủi bọn họ anh linh, cũng không từng sinh ra chút nào lui ý. Trận chiến đấu này từ mặt trời mọc đánh tới mặt trời lặn, đương Lâm gia quân phục hồi tinh thần lại khi, Hung nô đại quân đã hoảng sợ rút đi, chỉ để lại đầy đất hài cốt.

Đại gia ngươi nhìn xem ta, ta nhìn xem ngươi, trong mắt không khỏi thấm ra lệ quang.

Đứng ở cao cương thượng đinh mục kiệt biểu tình thập phần kinh ngạc. Khoảng cách quá xa, hắn thấy không rõ trên chiến trường cụ thể là cái gì tình hình, chính là hắn có thể thấy một cái điểm nhỏ dẫn đầu triều Hung nô đại quân tiến lên, thế nhưng lấy sức của một người phá vỡ người Hung Nô thiết kỵ, sát nhập trùng vây. Ở nàng lúc sau, Đại Ngụy quốc quân đội mới bắt đầu xung phong, tả quân, hữu quân chia làm hai cánh đem Hung nô kỵ binh tách ra, sau đó phân mà bao vây tiễu trừ, xé chẵn ra lẻ.

Cái kia điểm nhỏ đi đến nơi nào, nơi nào Hung nô binh lính liền ngã xuống một mảnh, có thể nói đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Đinh mục kiệt bị chấn động mà vô pháp ngôn ngữ, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm cái kia điểm nhỏ, không dám hơi ly. Thẳng đến Hung nô đại quân bại lui, chỉ để lại đầy đất khói báo động, cái kia điểm nhỏ cũng chậm rãi trở về Ngụy Quốc quân đội, hắn mới thật mạnh phun ra một hơi. Thắng, trận này nhất định thua chiến tranh, cuối cùng thế nhưng là Đại Ngụy quốc thắng lợi! Hắn vô pháp viết lại kết cục, lại bị một người dễ như trở bàn tay mà viết lại. Nàng là ai, là lâm đạm sao?

Đinh mục kiệt sải bước lên mã, bay nhanh chạy về doanh địa, còn chưa tới gần lâm đạm lều trại liền không ngừng nghe thấy chung quanh người dùng kinh ngạc cảm thán ngữ khí miêu tả vừa rồi kia tràng chiến đấu. Cái kia đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi người quả nhiên là lâm đạm! Vì thế hắn dần dần chậm đặt chân bước, vừa đi một bên lắc đầu cười nhẹ, tiếng cười tràn đầy bi ai cùng tự giễu. Đời trước, đương lâm đạm bị hắn khóa tại hậu trạch, không thể bước lên chiến trường thế người nhà báo thù thời điểm, nàng là nghĩ như thế nào? Nàng hoàn toàn có năng lực chủ đạo một hồi chiến tranh thắng bại, lại bị một cái ích kỷ nam nhân chậm trễ. Hắn vũ nhục nàng nhân cách, coi thường nàng năng lực, cuối cùng còn tước đoạt nàng tự do. Hắn quả thực tội không thể xá! Nếu là hắn có thể buông ra tay, làm nàng rời đi, có lẽ không cần đời này, đời trước bọn họ đều có thể sống ra không giống nhau kết cục!

Nghĩ đến càng nhiều, đinh mục kiệt liền càng cảm thấy hổ thẹn, đi đến doanh trướng trước thế nhưng cũng không dám nữa mại gần một bước, hắn sợ hãi đối mặt lâm đạm, nhưng trong trướng ầm ĩ lại làm hắn lập tức dứt bỏ sở hữu tạp niệm, bay nhanh đi vào đi.

Chỉ thấy lâm thanh hung hăng nhéo lâm đạm cổ áo, lạnh giọng chất vấn: "Ngươi như thế nào có thể giết chết phụ thân! Ngươi như thế nào hạ thủ được! Ngươi võ công như vậy cao cường, đại có thể vọt vào trùng vây cứu hắn, vì sao phải lấy mũi tên bắn hắn? Ngươi thật tàn nhẫn! Ngươi vẫn là người sao?"

Trong quân tướng lãnh tất cả đều vây lại đây khuyên giải hắn, hốc mắt hồng hồng, hiển nhiên đều đã khóc.

Lâm đạm một câu chưa nói, chậm rãi bẻ ra lâm thanh ngón tay, đi ra doanh trướng, đi đến bãi mãn thi thể cùng quan tài Diễn Võ Trường. Túc trực bên linh cữu các binh lính vội vàng thối lui đến hai bên, làm nàng thông suốt mà qua đi. Nàng đi đến phía trước nhất, lẳng lặng nhìn từng hàng đen nhánh quan tài, sau đó không nói một lời mà quỳ xuống. Này đó quan tài có Lâm gia binh sĩ, cũng có bỏ mình tướng sĩ.

Lâm thanh đuổi theo, chảy nước mắt quát lớn: "Ngươi cái này sát phụ hung thủ, ngươi không có tư cách quỳ gối nơi này! Ngươi cút cho ta đi ra ngoài!"

Lý hiến rốt cuộc nghe không nổi nữa, một quyền nện ở lâm thanh trên mặt, hận sắt không thành thép mà mắng: "Ngươi cho rằng sát nhập trùng vây cứu ra Lâm tướng quân là một kiện chuyện dễ? Lâm đạm là người, không phải thần, nàng không trường cánh! Lâm tướng quân vì sao muốn chết? Bởi vì hắn tưởng hy sinh chính mình bảo toàn đại gia. Nếu là hắn không chết, đại gia liền nhấc không nổi ý chí chiến đấu, không có ý chí chiến đấu, nơi này tất cả mọi người sẽ bỏ mình, mà chúng ta bảo hộ biên cương, bảo vệ gia quốc, cũng sẽ bị người Hung Nô thiết kỵ đạp toái. Chính như Lâm tướng quân theo như lời, hắn chết có ý nghĩa, tráng thay nhạc thay, hắn không hối hận! Nếu là không có Lâm tướng quân hy sinh, không có tỷ tỷ ngươi quả quyết, ngươi còn có thể êm đẹp mà đứng ở chỗ này quở trách nàng sao? Ngươi thiếu ngươi tỷ tỷ một cái mệnh, ta cũng thiếu nàng một cái mệnh, chúng ta tồn tại mọi người, đều thiếu nàng một cái mệnh!"

Lý hiến nức nở nói: "Này chi mũi tên, vốn nên ngươi tới bắn, hoặc là ta tới bắn, nhưng chúng ta đều gánh vác không dậy nổi cái này trách nhiệm, chúng ta đều kêu Lâm tướng quân thất vọng rồi! Chỉ có lâm đạm đứng ra, thay chúng ta hoàn thành chúng ta bổn hẳn là hoàn thành sứ mệnh. Lâm tướng quân mắng đến không sai, chúng ta đều là con mẹ nó đồ nhu nhược! Cha ngươi, ngươi tổ phụ, ca ca ngươi, thúc thúc, bá bá thi thể đều ở chỗ này bãi, bọn họ anh linh cũng đều ở trên trời nhìn, ngươi hỏi một chút bọn họ, có từng trách lâm đạm!"

Lâm thanh nhớ tới phụ thân trước khi chết nói, hắn nói hắn so đánh thắng trận cao hứng, bởi vì Lâm gia người có tân lưng. Không hề nghi ngờ, này lưng không phải chỉ lâm thanh, mà là chỉ lâm đạm. Hắn hoàn toàn chưa từng trách cứ lâm đạm, tương phản, hắn ở vì nàng kiêu ngạo. Mà này phân giết cha chi tội, vốn nên từ ấu tử tới gánh vác, là lâm thanh khiếp đảm, lúc này mới rơi xuống lâm đạm trên đầu.

Hắn dựa vào cái gì đi oán trách lâm đạm, chỉ bằng chính mình vô năng sao? Bình tĩnh lại lâm thanh dần dần lộ ra hối ý.

Mà lúc này, lâm đạm lại từ giày rút ra một phen chủy thủ, không chút do dự hướng chính mình bụng trát đi, từ từ nói: "Ta dùng ta huyết tới rửa sạch này giết cha chi tội nhưng hảo? Nếu là hôm nay ta bất tử, ngày sau nhất định san bằng Hung nô, thỉnh chư vị tướng sĩ cập đầy trời anh linh, vì ta làm chứng kiến." Dứt lời lại là hung hăng hai đao đi xuống.

Chương 67 chiến thần13

Lâm thanh bị lâm đạm thình lình xảy ra tự mình hại mình hành vi sợ hãi, tức khắc sững sờ ở đương trường. Lý hiến lại dẫn đầu phản ứng lại đây, muốn đi ôm nàng, nhưng nàng chặt chẽ quỳ trên mặt đất, chưa từng hoạt động nửa phần, phảng phất có ngàn cân trọng.

Đinh mục kiệt cũng đi theo chạy tới hỗ trợ, hồng con mắt hô: "Lâm đạm ngươi đang làm gì, ngươi gì đến nỗi này! Nguyên soái cùng tướng quân đều ở trên trời nhìn ngươi đâu, bọn họ tuyệt không sẽ trách ngươi! Ngươi mau đứng lên a! Người tới, đi đem quân y mời đi theo, mau đi!" Sống hai đời, hắn chưa bao giờ như thế hoảng loạn quá, ở sâu trong nội tâm càng có một loại khôn kể sợ hãi. Hắn sợ hãi lâm đạm sẽ như vậy rời đi, giống lâm lão nguyên soái, Lâm tướng quân, cùng sở hữu Lâm gia binh sĩ như vậy. Nguyên lai chết trận sa trường, da ngựa bọc thây lại nói tiếp lừng lẫy, đối mặt lên lại như thế gian nan.

Lâm đạm thong thả mà, kiên định mà phất khai đinh mục kiệt cùng Lý hiến, lại liếc liếc mắt một cái vội vàng tới rồi quân y. Kia quân y bị nàng thị huyết ánh mắt hãi mà liên tục lui về phía sau, không dám tới gần. Nàng lúc này mới triều lâm thanh nhìn lại, từng câu từng chữ nói: "Ngày mai ta nếu là đã chết, này giết cha chi tội, liền tính ta chuộc lại; ngày mai ta nếu bất tử, ta liền diệt Hung nô, vì Lâm gia binh sĩ, vì sở hữu bỏ mình tướng sĩ, báo thù, như vậy có không?"

Lâm thanh lúc này mới phục hồi tinh thần lại, bùm một tiếng quỳ xuống, nước mắt nước mũi giàn giụa mà hô: "Tỷ tỷ ta sai rồi! Ta thật sự sai rồi! Vừa rồi ta không nên hướng ngươi phát giận, ta là cáu giận ta chính mình vô năng! Ngươi mau chút lên, làm quân y cho ngươi băng bó miệng vết thương, ta cầu xin ngươi!"

Lâm đạm lại không để ý tới hắn, không nói một lời mà quỳ gối linh trước, tùy ý chính mình máu tươi một cuồn cuộn một cuồn cuộn ra bên ngoài lưu. Vô luận như thế nào, lâm thiết thật là nàng giết, cái này chịu tội nàng nên gánh vác. Cùng lúc đó, nàng cũng ở không ngừng tu luyện nội lực, lại phát hiện chính mình phảng phất chạm đến một tầng kiên cố bích chướng, lấy nàng trước mắt tư chất căn bản vô pháp đánh vỡ. Nói cách khác, chẳng sợ nàng chưa từng sinh ra băn khoăn, tiếp tục đem võ công tu luyện đi xuống, cũng không có khả năng cứu lâm thiết.

Nhân lực có khi mà nghèo, hết thảy chư pháp, nhưng tẫn nhân sự, lại xem thiên mệnh mà thôi. Tư cập này, lâm đạm rốt cuộc buông cuối cùng một tia tự trách, lâm vào minh tưởng.

Lâm kham khổ khổ khuyên nàng, mỗi lần lay động nàng, liền thấy càng nhiều máu tươi từ nàng trong bụng chảy ra, tức khắc không dám lộn xộn. Hắn khóc đến thở hổn hển, khóc đến đầy mặt đều là nước mắt và nước mũi, giống một cái không nơi nương tựa bị lạc phương hướng hài tử. Tỷ tỷ hiện tại sở thừa nhận hết thảy, nguyên bản đều hẳn là từ hắn tới gánh vác, là hắn khiếp đảm trốn tránh, tỷ tỷ mới đứng ra. Hắn nhất hẳn là thống hận người không phải tỷ tỷ, mà là chính hắn, là cái kia vô năng lại yếu đuối chính mình!

Lý hiến hồng hốc mắt hô: "Người tới, đem Lâm tướng quân cho ta nâng trở về!"

Đinh mục kiệt lại bỗng nhiên tiến lên một bước, nói giọng khàn khàn: "Các ngươi đừng lại động nàng. Nếu là không cho nàng quỳ gối nơi này tạ tội, nàng không qua được trong lòng kia nói khảm. Kia so giết nàng còn khó chịu, các ngươi minh bạch sao?" Đã từng, hắn quá xem nhẹ lâm đạm cảm thụ, nhưng hôm nay, hắn nguyện ý đứng ở nàng góc độ, tỉ mỉ, các mặt mà vì nàng suy xét. Nàng tưởng chuộc tội, vậy làm nàng chuộc, hắn bồi đó là.

Tưởng bãi, hắn vén lên vạt áo, chậm rãi quỳ gối lâm đạm bên người.

Lý hiến nhắm mắt, trong ngực một trận rung chuyển, cuối cùng nhẹ xua tay cánh tay, vẫy lui vây đi lên tướng sĩ. Giết cha chi tội, này bốn chữ rốt cuộc có bao nhiêu trầm trọng, hắn vô pháp tưởng tượng, cũng không dám tưởng tượng. Hắn chỉ biết là, nếu là chính mình cùng lâm đạm trao đổi một chút vị trí, tất nhiên vô pháp tồn tại trở về, càng vô pháp quỳ gối nơi này, bởi vì sớm tại trên chiến trường thời điểm hắn liền hỏng mất, sau đó bị Hung nô tàn sát mà chết.

Hắn nhìn chằm chằm lâm đạm thẳng thắn bóng dáng, trong mắt không ngừng chớp động lý giải, kính nể, thương tiếc vân vân tự. Hắn biết, Lâm tướng quân là cười chết, khi chết lòng tràn đầy đều là vui mừng. Bởi vì có lâm đạm ở, Lâm gia liền tuyệt không sẽ suy sụp. Nàng có thể làm thường nhân khó làm việc, cũng có thể gánh thường nhân khó gánh chi trách, nàng cột sống so sắt thép còn ngạnh, nàng là Lâm gia quân tân quân hồn.

Chỉ cần qua đạo khảm này, trên đời không còn có cái gì khó khăn có thể đả đảo nàng, nàng sẽ trở nên kiên cố không phá vỡ nổi!

Hiển nhiên, còn lại vài vị tướng lãnh cũng là như thế này tưởng, vì thế bọn họ lục tục đi đến lâm đạm phía sau, đi theo nàng quỳ xuống, nhìn nàng ánh mắt tràn ngập thuận theo cùng kính sợ. Nàng không thẹn với tâm, không thẹn với Lâm gia mãn môn trung liệt, càng không thẹn với này tìm được đường sống trong chỗ chết mấy chục vạn tướng sĩ!

Hôm nay nếu không có Lâm tướng quân tự mình hy sinh, nếu không có lâm đạm nhanh chóng quyết định, nơi này đem lại vô tây chinh quân.

Thấy vài vị tướng quân đều quỳ xuống, bọn lính cũng đều xúm lại lại đây, đồng thời quỳ xuống. Bọn họ nhìn xa quỳ gối phía trước nhất kia nói mảnh khảnh thân ảnh, ánh mắt càng thêm kiên định. Lâm tướng quân đã chết, chính là bọn họ lại có tân Lâm tướng quân.

Lâm thanh tiếng khóc dần dần đình chỉ. Hắn tả hữu nhìn một cái đồng liêu, lại quay đầu lại nhìn một cái đen nghìn nghịt binh lính, đáy lòng nảy lên một cổ khôn kể hổ thẹn.

Một khác đầu, Tiết chiếu đang nằm ở doanh trướng chờ đợi quân y thế chính mình rút mũi tên. Hôm qua tỷ thí, hắn kỳ thật đã bị lâm đạm đánh thành trọng thương, lại ngại với thể diện dấu diếm xuống dưới, thượng chiến trường tự nhiên vô lực ứng đối, thực mau đã bị bắn trúng, ngã vào mã hạ. May mà hắn thân binh sớm đã được hắn phân phó, lập tức đem hắn nâng đến phía sau, lúc này mới giữ được một cái tánh mạng.

Hồi doanh lúc sau, hắn nuốt không dưới khẩu khí này, sai người khắp nơi tản lâm đạm tàn nhẫn độc ác, liền chính mình thân cha đều giết lời đồn đãi, càng xúi giục lâm thanh đi cùng lâm đạm nháo sự. Căn cứ này ồn ào thanh phán đoán, bên kia hẳn là nháo đến rất đại đi?

Vừa định đến nơi đây, hắn tâm phúc liền vén rèm lên vào được, thấp giọng nói: "Tướng quân, quân y canh giữ ở linh đường không chịu lại đây, nói là muốn thời thời khắc khắc nhìn lâm đạm, để ngừa nàng phát sinh ngoài ý muốn."

"Lâm đạm làm sao vậy?" Tiết chiếu trong lòng vui vẻ.

Tâm phúc than thở nói: "Vì chuộc tội, nàng nhưng vẫn cắm ba đao, đao đao toàn ở bụng, nếu là quá không được đêm nay, linh đường khủng sẽ nhiều một ngụm quan tài. Như thế cương cường cương nghị nữ tử, ta cũng là bình sinh ít thấy. Lâm thanh hiện tại chớ nói cùng nàng nháo, ngay cả lớn tiếng thở dốc cũng không dám, quỳ gối nàng phía sau phanh phanh phanh mà dập đầu, đem thái dương đều khái xuất huyết, trong lòng hối đến muốn mệnh. Lý hiến, Lý trung, phương châu bọn họ mấy cái hiện giờ tất cả đều quỳ gối nàng phía sau, đã hoàn toàn bị nàng thu phục, còn có những cái đó binh lính, nhìn nàng đôi mắt một cái hai có thể toát ra ánh lửa tới, sợ là sớm đã đối nàng vui lòng phục tùng. Nếu nàng bất tử, này tây chinh quân liền vẫn là họ Lâm, lâm đạm lâm."

Tiết chiếu nghe được trợn mắt há hốc mồm, qua hảo sau một lúc lâu mới cắn răng nói: "Lâm gia như thế nào sẽ bỗng nhiên toát ra như vậy một nhân vật! Nếu là mỗi người đều giống lâm thanh cái kia tiểu nạo loại nên thật tốt! Các ngươi trở về cộng lại cộng lại, nhìn xem có thể hay không trò cũ trọng thi, đem nàng diệt trừ."

Tâm phúc vội vàng ngăn cản: "Tướng quân, ngài không cần suy nghĩ, lâm đạm tàn sát Hung nô giống chém dưa xắt rau giống nhau, thượng chiến trường chớ nói ám toán nàng, chính là tới gần nàng đều khó. Ngài lại chờ một chút đi, vạn nhất ngày mai nàng mất máu quá nhiều đã chết đâu?"

"Cũng thế, vậy lại chờ một ngày." Tiết chiếu thở hổn hển một hơi, gian nan nói: "Mau đi đem quân y cho ta đi tìm tới, ta đau đến chịu không nổi."

Đêm đó, quân y liền thế hắn rút mũi tên, lại không liêu thời gian kéo đến lâu lắm, miệng vết thương thế nhưng cảm nhiễm, lại nhân thương trong lòng mạch, dẫn phát sốt cao, liền rót vài chén mãnh dược cũng chưa cứu trở về tới. Hắn tâm phúc một tài liệu ngôn ngữ trung, linh đường quả nhiên lại nhiều một ngụm quan tài.

---

Dài dòng một đêm rốt cuộc qua đi, Lý hiến cùng đinh mục kiệt đồng thời vươn tay, muốn đụng vào lâm đạm, rồi lại đồng thời dừng lại, cẩn thận đánh giá đối phương. Bọn họ tựa hồ mới phát hiện lẫn nhau tồn tại, trong mắt có tìm tòi nghiên cứu, còn có nhỏ đến không thể phát hiện địch ý.

Một trận ầm ầm ầm vang lớn từ nơi xa truyền đến, đánh vỡ sáng sớm yên lặng, đó là người Hung Nô ở gõ vang trống trận. Bọn họ toàn tuyến tan tác, chủ soái bị bắt, tự nhiên một khắc cũng chờ không được, muốn diêu kỳ tái chiến.

Lâm đạm bỗng nhiên mở to mắt, lại cũng không thèm nhìn tới bên cạnh hai người, chỉ lo kéo xuống trên đầu hiếu bố, gắt gao bọc triền ở bên hông, đề đao liền đi: "Tiếp tục chiến đấu!"

"Tái chiến! Vì bỏ mình tướng sĩ báo thù!" Quỳ gối nàng phía sau, nguyên bản đầy mặt bi thương binh lính, thấy nàng không có việc gì, nháy mắt 1 xu khí tăng vọt. Bọn họ nhanh chóng đứng lên, đem máu cũng không từng làm thấu chiến bào một lần nữa xuyên xoay người thượng, sau đó ngay ngắn trật tự mà trở về đội ngũ, dọn xong trận hình. Quân đội vẫn là kia chi quân đội, nhưng cùng hôm qua so sánh với lại hoàn toàn bất đồng, như là một lần nữa đúc liền linh hồn cùng xương sống lưng.

"Nguyên soái, nên xuất phát." Lâm đạm đem xương cốt đều toái, gân tay gân chân đều bị đánh gãy mạc lệ đề ở trong tay.

"Xuất phát." Lý hiến liếc sinh tử không biết mạc lệ liếc mắt một cái, cũng không nhiều hỏi.

Nhìn lâm đạm lại một lần đi xa bóng dáng, đinh mục kiệt lòng tràn đầy đều là thất bại. Nếu có thể, hắn cũng muốn cùng nàng sóng vai mà đi, hợp tác tác chiến. Khoa cử hắn không nghĩ lại khảo, Cửu hoàng tử hắn cũng không nghĩ lại phụ trợ, kia đế vương chi vị ai ái ngồi ai ngồi, hắn chỉ nguyện thủ lâm đạm, vọng nàng bình bình an an.

---

Tới rồi trên chiến trường, lâm đạm bào chế đúng cách, cũng tạp toái mạc lệ hàm răng, đem hắn cao cao treo ở cột cờ thượng, khinh miệt nói: "Các ngươi người Hung Nô, một đám đều là không nha lão hổ, không đáng sợ hãi. Sớm muộn gì có một ngày, ta sẽ nhổ các ngươi nanh vuốt, diệt các ngươi bộ tộc, cho các ngươi vĩnh viễn biến mất tại đây phiến thảo nguyên thượng!"

Xưa nay kiêu ngạo vô cùng Hung nô đại quân, lần này lại giận mà không dám nói gì, ngẩng đầu nhìn bị tra tấn đến không ra hình người mạc lệ, trong lòng dâng lên sợ hãi. Hôm qua lâm đạm giống một cái sát thần, tùy ý thu hoạch người Hung Nô tánh mạng. Nàng đạp huyết mà đến thân ảnh thật lâu bảo tồn ở bọn họ trong trí nhớ, hình thành khó có thể ma diệt bóng ma. Nếu là người khác giống nàng như vậy thả ra tàn nhẫn lời nói, nói muốn tiêu diệt Hung nô, bọn họ tất nhiên chỉ biết cười nhạo đối phương ý nghĩ kỳ lạ, nhưng lời này từ lâm đạm trong miệng nói ra, lại phảng phất dự báo giống nhau, gọi bọn hắn từ đáy lòng toát ra một cổ hàn khí.

Bọn họ cũng không biết, chỉ một trận chiến, bọn họ đã bị lâm đạm đánh sợ.

Một người Hung nô thám báo bám vào một người Hung nô võ tướng bên tai nói gì đó, ánh mắt thường thường liếc về phía lâm đạm nhiễm huyết bụng. Võ tướng gật gật đầu, dùng hồ ngữ trở về một câu, sau đó dùng Hán ngữ giương giọng khiêu chiến, nói là muốn cùng lâm đạm đánh đơn độc đầu. Bọn họ hiển nhiên phát hiện lâm đạm bị trọng thương, nếu là có thể kích nàng ra tới, đem nàng bắt sống, hoặc nhưng đổi hồi chủ soái. Này nhất chiêu cũng không mới mẻ, nhưng thắng ở dùng được.

Lâm réo rắt phát hổ thẹn, nếu không có đây là ở trên chiến trường, hắn hận không thể lột ra một cái khe đất toản đi xuống. Nếu không phải hắn nhát gan yếu đuối, lại giận chó đánh mèo với người, tỷ tỷ nơi nào sẽ chịu như vậy trọng thương? Trên chiến trường đao kiếm không có mắt, nàng huyết lưu một đêm, vốn là thể nhược, hôm nay hơi có phân tâm, liền rất có khả năng sẽ bị giết chết. Hắn rốt cuộc đều làm cái gì a! Nếu là tổ phụ cùng phụ thân dưới suối vàng có biết, khẳng định sẽ đối hắn vạn phần thất vọng!

Chương 68 chiến thần14

Lâm thanh gắt gao túm chặt lâm đạm dây cương, cầu xin nói: "Tỷ tỷ ngươi đừng cùng hắn đánh. Hắn là mạc lệ nhi tử Mạc Tang, võ công cao cường, trời sinh thần lực, rất khó đối phó. Ngươi còn chịu thương, nếu là có cái cái gì sơ xuất, lưu lại ta một người nên làm cái gì bây giờ?" Hắn cho tới bây giờ mới ý thức được, cái này tỷ tỷ đối hắn mà nói đến tột cùng có bao nhiêu quan trọng. Không có tỷ tỷ ở, hắn căn bản không dám tưởng tương lai sẽ như thế nào. Chỉ dựa vào hắn một người, căn bản căng không dậy nổi nguy ngập nguy cơ Lâm gia, càng vô pháp lấy được trận chiến tranh này thắng lợi.

Tỷ tỷ chẳng những là hắn người tâm phúc, cũng là các tướng sĩ người tâm phúc.

Lý hiến cũng đi theo ngăn trở nói: "Lâm đạm, ngươi đãi ở trong trận mạc động, ta đi theo hắn đánh!"

Lâm đạm chậm rãi bẻ ra lâm thanh tay, cũng không để ý tới Lý hiến nói, mà là thẳng lăng lăng mà nhìn về phía Mạc Tang, hỏi: "Ngươi là mạc lệ nhi tử?"

Mạc Tang giục ngựa xuất trận, tiếng nói thô dát: "Đúng là, ngươi dám không dám cùng ta một trận chiến?"

Lâm đạm lạnh lùng cười: "Rất tốt, hôm qua. Cha ngươi làm người nhà của ta đoàn tụ, hôm nay ta cũng cho các ngươi một nhà tề tề chỉnh chỉnh." Dứt lời đã trong đám người kia mà ra, đề đao chém liền.

Mạc Tang không nghĩ tới nàng sẽ như thế dứt khoát, sửng sốt sửng sốt mới đón nhận đi. Hai người phóng ngựa qua lại, đao ảnh đan xen, mỗi một đao đều va chạm ở bên nhau, lòe ra hỏa hoa. Mạc Tang lực lớn vô cùng, lâm đạm lại cũng chút nào vô lễ, giây lát liền cùng hắn đấu mười mấy hiệp. Nếu là lâm đạm không bị thương, chớ nói một cái Mạc Tang, chính là lại đến mười cái tám cái, cũng không phải nàng đối thủ. Nhưng nàng tối hôm qua chảy quá nhiều máu, thân thể đã thập phần suy yếu, đánh đánh trước mắt thế nhưng bịt kín một tầng sương xám, như là có chút chống đỡ không được.

Mắt thấy Mạc Tang một đao phách lại đây, thề muốn đem chính mình vào đầu chém thành hai nửa, nàng vì tốc chiến tốc thắng, thế nhưng tránh cũng không tránh mà đón nhận đi.

Mạc Tang cắn răng cười dữ tợn: "Ngươi tìm chết!"

Lâm đạm lại bỗng nhiên nghiêng người, dùng xương bả vai khiêng hạ này một đao, hảo mượn cơ hội tới gần Mạc Tang, sau đó thủ đoạn vừa lật, thế nhưng trực tiếp tước rớt đầu của hắn. Tốt nhất phòng thủ chính là tiến công, chẳng sợ mất đi ký ức, tàn lưu ở trong xương cốt chiến đấu ý thức như cũ có thể nói cho nàng nên làm như thế nào.

Trên vai khôi giáp thế nàng tan mất một ít lực đạo, nhưng Mạc Tang lưỡi dao như cũ tận xương ba phần, thiếu chút nữa đem nàng toàn bộ cánh tay tước rớt. Nàng xé rớt một đoạn chiến bào, bay nhanh đem miệng vết thương bao lấy, sau đó lặc khẩn dây cương, làm chính mình bảo mã (BMW) giơ lên móng trước, đem Mạc Tang đầu đạp toái.

"Mạc gia nhưng còn có người ở trong trận, ra tới cùng ta một trận chiến!" Nàng đầy người đều là máu tươi, cho thấy đã bị trọng thương, nhưng trên chiến trường lại không người dám xem thường nàng nửa phần.

Bị treo ở không trung mạc lệ phát ra đau đến mức tận cùng than khóc. Hắn từ trước đến nay thích đánh công tâm chiến, chính là, đương người khác đem đồng dạng kỹ xảo dùng ở hắn trên người thời điểm, hắn mới phát hiện đây là cỡ nào tàn nhẫn lại vô lực trường hợp. Hắn dùng hồ ngữ hô một hồi, cũng không biết ở kêu chút cái gì.

Hung nô quân đội một trận náo động, lại đây một hồi lâu mới đi ra một người thân hình cường tráng nam tử, trầm giọng nói: "Ta là mạc cổ, hôm nay ta nhất định phải lấy thủ cấp của ngươi vì ta phụ thân cùng ca ca báo thù!" Cùng Lâm gia quân tình huống giống nhau, này chi Hung nô quân đội cũng là mạc lệ thân binh, trong quân tướng lãnh nhiều là hắn tâm phúc hoặc con cháu.

Lâm đạm một câu vô nghĩa cũng không có, đánh mã đón đánh.

Nói đến cùng, mạc cổ vẫn là ôm có nhất định may mắn tâm lý, ám đạo lâm đạm liên tiếp bị trọng thương, đến phiên chính mình khi hẳn là đã sức cùng lực kiệt, dễ đối phó một ít. Nhưng hắn hoàn toàn tưởng sai rồi, lâm đạm trong xương cốt có một loại tâm huyết, càng là gian nan, càng là mệnh huyền một đường, liền càng thêm dũng mãnh. Này đó da thịt chi đau đối nàng tới nói thật là không tính cái gì, trừ bỏ kích phát nàng ý chí chiến đấu, thế nhưng chút nào ảnh hưởng cũng không.

Nàng rõ ràng không thượng quá chiến trường, lại phảng phất thân kinh bách chiến, một đao chém đứt mạc cổ □□, thuận tay cầm mũi thương, triều mạc cổ trái tim ném đi. Hộ tâm kính thế hắn chặn lại này một đòn trí mạng, lại cũng làm hắn cứng đờ một cái chớp mắt, chỉ này một cái chớp mắt, hắn màu lam con ngươi liền xẹt qua một đao rét lạnh quang mang. Đó là lâm đạm lưỡi dao ở hướng hắn tới gần, không đợi hắn phản ứng lại đây đã tước đoạn hắn cổ.

Lại một cái đầu lăn xuống trên mặt đất, trên mặt đồng dạng mang theo khó có thể tin lại cực kỳ hoảng sợ biểu tình. Cái thứ hai Mạc gia người đã chết.

Lâm đạm giơ lên lấy máu đại đao, từ từ nói: "Còn có ai?"

Mạc cổ con cháu đồng thời lui ra phía sau một bước, bọn họ này một lui, Hung nô đại quân thế nhưng cũng đi theo lui về phía sau, hiển nhiên đã rối loạn đầu trận tuyến. Lâm đạm lập tức giục ngựa chạy gấp, nhảy vào trận địa địch, thét ra lệnh nói: "Cho ta sát!"

Nàng đầu tiên là tiêu diệt Hung nô đại quân khí thế, tiêu ma bọn họ ý chí chiến đấu, khi bọn hắn hiện ra sợ hãi khi liền đấu tranh anh dũng, tiến vào đối chọi. Nàng từng bước một đều tính kế hảo, chẳng sợ mạc lệ không ngừng kêu gọi nhắc nhở, cũng chỉ là phí công. Hắn công tâm chiến, bị lâm đạm trở tay lợi dụng triệt để.

Một trận, hoàn toàn đem Hung nô đại quân công phá Thiểm Bắc, tiến vào Trung Nguyên kế hoạch quấy rầy, vốn đã nguy ngập nguy cơ Lâm gia quân, cuối cùng đạt được thở dốc cơ hội. Hoàng hôn lúc sau, trên chiến trường chỉ còn lại có đầy đất thi hài cùng khói báo động, nguyên bản nhân số đông đảo, trang bị hoàn mỹ Hung nô đại quân, hiện giờ chỉ còn lại có năm vạn người không đến, có thể nói thảm bại.

Lý hiến đem quân y mang đến doanh trướng, tưởng cấp lâm đạm băng bó miệng vết thương, lại bị nàng trở ở ngoài cửa.

"Ta là nữ tử, nhiều có bất tiện, miệng vết thương này ta chính mình có thể băng bó, các ngươi đem thuốc trị thương lưu lại liền có thể." Lâm đạm ngữ khí thập phần bình tĩnh, phảng phất mình đầy thương tích người kia cũng không phải chính nàng.

"Không được, ngươi vốn là bị thương nặng, hành động không tiện, nếu là lại đem miệng vết thương băng khai nên làm cái gì bây giờ? Ngươi chờ, ta giúp ngươi tìm một cái nữ y lại đây." Lý hiến bỗng nhiên chi gian liền nhớ tới bọn họ thượng một lần gặp mặt, trong lòng trừ bỏ bất đắc dĩ, còn có khoan thai mà đến, gặp lại vui sướng. Lâm đạm giống một con cô lang, tổng ái trốn đi một mình liếm láp miệng vết thương, phảng phất hoàn toàn không cần người khác quan tâm.

Nhưng hắn ngăn không được mà muốn đi quan tâm nàng. Nàng ở hắn trong đầu ấn tượng, đã từ một đạo mơ hồ quang ảnh, biến thành một cái càng thêm bắt mắt thật thể. Vì phòng lâm đạm ngoài ý, hắn cũng không dám rời đi lều trại nửa bước, chỉ là phái thủ hạ đi phụ cận thành trấn tìm kiếm hiểu y thuật nữ tử. Lâm thanh cũng không dám đi vào, chính ủ rũ cụp đuôi mà ngồi xổm cửa, không ngừng hướng lâm đạm sám hối.

Đinh mục kiệt đi đến cạnh cửa, chắp tay nói: "Trang vương điện hạ, hiện giờ đã là cuối mùa thu, rơi vào vào đông, lương thảo đã mau hao hết, ngài có phải hay không hẳn là ngẫm lại biện pháp? Còn có, này mạc lệ nãi Hung nô Thiền Vu mạc khiếu thân đệ đệ, bị lâm đạm chém giết mạc kỳ, mạc thái đám người cũng là mạc khiếu thân nhi tử. Biết được những người này tin người chết, mạc khiếu tất nhiên sẽ suất quân đột kích. Hắn dưới tòa có một chi trọng kỵ binh, này cường đại lực đánh vào, linh hoạt phối hợp tác chiến lực, cao siêu chịu tải lực, tự tổ kiến ngày liền chưa chắc bại tích, ngươi lại tưởng hảo nên như thế nào ứng đối sao? Này chi trọng kỵ binh tuy mới bảy vạn người không đến, lại vây khốn cũng treo cổ Ngụy Quốc năm mươi vạn binh mã, ba ngày liền thắng lợi dễ dàng Biện Lương thành, nhập trú Thái Nguyên, bằng ta quân hiện tại thực lực, căn bản không phải bọn họ đối thủ."

Đinh mục kiệt nguyên bản không nghĩ ở ngay lúc này cấp trang vương giội nước lã, nhưng hắn không thể không bát. Này chiến tuy thắng, lại còn có càng cường đại địch nhân chờ ở mặt sau, xa không đến nên chúc mừng thời điểm.

"Này đó ta đều minh bạch, lương thảo vấn đề ta sẽ hướng phụ hoàng tấu, thỉnh hắn điều phái, đến nỗi mạc khiếu trọng kỵ binh, ta còn phải nghĩ lại biện pháp."

Lý hiến vừa dứt lời, lâm đạm liền ở trong trướng nói: "Tưởng cái gì tưởng, chờ kinh thành điều lệnh xuống dưới, chúng ta bên này sớm đã bắt đầu mùa đông, các tướng sĩ đói đều mau chết đói, nào còn có sức lực đánh giặc. Hung nô lương thảo đều là cướp bóc ta Đại Ngụy quốc bá tánh đoạt được, chúng ta dứt khoát cũng tổ kiến một chi kỵ binh, đồng dạng cướp bóc bọn họ. Này phụ cận còn có mấy chi Hung nô tàn quân, càng có rất nhiều du dân cướp đoạt chúng ta Đại Ngụy quốc bá tánh đồng ruộng, đã định cư xuống dưới. Chúng ta đánh liền chạy, không uổng sự. Hôm nay chúng ta đã đã chém giết mạc lệ mấy chục vạn binh mã, liền phái người đem trên chiến trường di lưu áo giáp cùng chiến mã đều thu liễm lên, đồng dạng chế tạo một chi trọng kỵ, ta tới phụ trách huấn luyện. Thời gian không nhiều lắm, chúng ta nhanh lên chuẩn bị, chủ động xuất kích tổng hảo quá ngồi chờ chết."

Lâm đạm tiến thủ tâm lập tức liền đánh mất Lý hiến thật mạnh băn khoăn, làm hắn nhẹ nhàng mà cười rộ lên: "Hảo, ta đây liền sai người đi chuẩn bị. Ngươi hảo hảo dưỡng thương, ngày sau chúng ta kề vai chiến đấu."

Đinh mục kiệt vội vàng chắp tay nói: "Trang vương điện hạ, thảo dân bất tài, nguyện vì quân đội ra một phần lực. Hung nô trọng kỵ tuy rằng đáng sợ, nhưng chúng ta có thể nghĩ cách buộc bọn họ xuống ngựa, còn nhưng cải tiến vũ khí, dùng để khắc chế bọn họ trọng giáp. Nếu là ngài nguyện ý tin tưởng ta, thỉnh mượn một bước nói chuyện."

Lý hiến thật sâu liếc hắn một cái, gật đầu nói: "Hành, chúng ta đi chủ trướng nói."

Đinh mục kiệt trên mặt vẫn chưa lộ ra vui mừng, ngược lại đi tới cửa, ôn nhu nói: "Lâm đạm, ngươi chớ có lo lắng, trước đem thương dưỡng hảo lại nói."

"Đa tạ quan tâm." Trong trướng truyền đến một đạo không nóng không lạnh thanh âm. Đinh mục kiệt trong lòng có chút khó chịu, lại cũng không dám ở lâu, cùng trang vương vội vàng rời đi. Lâm thanh tắc thủ lều trại một bước cũng không dám hoạt động, trong chốc lát dò hỏi tỷ tỷ được không, trong chốc lát làm ra khắc sâu kiểm điểm, trong chốc lát lại thúc giục binh lính đi tìm y nữ, nỗi lòng loạn thật sự.

---

Lâm đạm thương hảo thật sự mau, chỉ nửa tháng công phu đã khôi phục như lúc ban đầu, chẳng những dọa quân y nhảy dựng, liền chính nàng cũng có chút kinh ngạc. Sau khi thương thế lành nàng lấy ra năm ngàn tinh binh đi theo chính mình học đao, chờ thao luyện đến không sai biệt lắm liền dẫn bọn hắn khắp nơi đi thảo nguyên thượng đánh cướp.

Nàng đao pháp thực độc đáo, hơn nữa lực sát thương thật lớn, lại cực dễ dàng thượng thủ, chiêu thức không sức tưởng tượng, chỉ phách chém cùng đâm thọc, ngày ngày huy đao mấy vạn biến, liên tiếp ba bốn mươi ngày sau tới, chỉnh chi đội ngũ tinh thần diện mạo đã lớn vì bất đồng.

Lâm đạm liền mang theo này chi quân đội ở thảo nguyên thượng du đãng, ngày thăng khi bôn tập phía đông bộ lạc, bắt đi ngựa; mặt trời lặn phía trước rồi lại tới rồi phía tây bộ lạc, đoạt lương thảo; vào đêm thời gian bỗng nhiên tới nam diện, đoạt muối thiết, quả thực là xuất quỷ nhập thần, khó có thể đoán trước. Bị người Hung Nô chiếm đoạt, nguyên bản thuộc về Trung Nguyên nhân trang viên đồng ruộng, đều bị bọn họ cướp sạch không còn.

Dần dần mà, phụ cận người Hung Nô thế nhưng sợ nàng, bắt đầu hướng thảo nguyên chỗ sâu trong di chuyển, thậm chí, chỉ cần xa xa nghe thấy lâm đạm danh hào, bọn họ liền sẽ chạy trối chết. Thấy vậy tình cảnh, Ngụy Quốc bá tánh liền chậm rãi dọn về gia viên, cũng đối lâm đạm mang ơn đội nghĩa. Bọn họ chủ động hiến cho lương thảo, hy vọng này chi bộ đội trưởng lâu dài lâu mà đãi đi xuống, lấy bảo hộ bọn họ an toàn.

Bất quá ngắn ngủn hai tháng công phu, bị lâm đạm cướp về lương thảo liền đôi mãn thương mãn cốc, còn có đếm không hết ngựa cùng muối thiết nhưng dùng. Như thế, Lý hiến liền có cải tạo binh khí cùng khôi giáp tư bản, vì thế bốn phía mời chào thợ thủ công bắt đầu luyện.

Chuẩn bị chiến tranh công tác hừng hực khí thế mà triển khai, cùng lúc đó, mạc khiếu quân đội cũng chậm rãi bước vào khuỷu sông, cùng Lâm gia quân trình đối chọi chi thế.

Một hồi đại chiến chạm vào là nổ ngay.

Chương 69 chiến thần15

Kỵ binh tố có dã chiến vương giả chi xưng, mà trọng kỵ binh lại cùng bình thường kỵ binh bất đồng, chẳng những tướng sĩ thân xuyên trọng giáp, đao thương bất nhập, ngay cả ngựa trên người cũng đồng dạng mặc giáp trụ tầng tầng lớp lớp giáp trụ, lực công kích kinh người. Một người kỵ binh đủ để đối phó sáu bảy cái bộ binh, mà một người trọng kỵ binh đối phó 10-20 cái bộ binh đều không thành vấn đề.

Đặc biệt ở công thành chi chiến trung, trọng kỵ binh tác dụng liền lớn hơn nữa. Chỉ cần có một chi vượt qua năm vạn nhân số trọng kỵ binh, liền có thể dễ như trở bàn tay mà cướp lấy một tòa thành trì. Thủ thành nhiều là bộ binh, mỗi lần ra khỏi thành ứng chiến, cửa thành khép mở hết sức, chạy ra bộ binh nhân số đều rất có hạn, thường thường còn không kịp triển khai trận hình, đã bị kỵ binh giết được rơi rớt tan tác, quả thực không hề đánh trả chi lực. Cũng bởi vậy, mạc khiếu này chi quân đội ở thảo nguyên thượng tung hoành ngang dọc, tiên có địch thủ, nhập trú Trung Nguyên sau càng là công vô bất khắc chiến vô bất thắng.

Trước mắt, Lâm gia quân sắp sửa đối mặt chính là như vậy một chi có thể nói ác mộng giống nhau quân đội. May mà lâm đạm suất lĩnh đại gia lấy được một hồi đại thắng, cực đại mà ủng hộ các tướng sĩ sĩ khí, lại thu được rất nhiều chiến mã cùng khôi giáp, làm cho bọn họ thay đổi trang bị, còn huấn luyện một chi năm ngàn người trọng kỵ binh, cũng dẫn dắt bọn họ ở thảo nguyên thượng cướp bóc, lây dính tràn đầy huyết sát chi khí, như thế, trận chiến đấu này mới có một ít phần thắng.

Nơi xa, trống trận ở rầm rầm rung động, phụ cận, lâm đạm đã mặc hảo trọng giáp, chậm rãi triều chính mình chiến mã đi đến. Nàng đi qua ở một đám tháp sắt giống nhau người vạm vỡ trung, thân hình có vẻ càng thêm mảnh khảnh, khí thế lại một chút không bị áp chế. Phân loại hai bên tướng sĩ ở nàng đi tới thời điểm liền sôi nổi trích quay đầu khôi, nửa quỳ hành lễ. Bọn họ phát ra từ nội tâm mà sùng kính nàng, thả sớm đã triệt triệt để để mà thần phục với nàng. Không có nàng liền không có hiện tại Lâm gia quân, càng không có này chi bị người Hung Nô mắng vì ma quỷ hổ lang chi sư.

5-60 cân trọng giáp trụ mặc ở lâm đạm trên người dường như không có trọng lượng giống nhau, nàng cực kỳ lưu loát mà nhảy lên lưng ngựa, lệnh cưỡng chế nói: "Xuất phát."

"Lâm đạm!" Một đạo khàn khàn tiếng nói bỗng nhiên vang lên, lệnh nàng nghỉ chân nhìn lại.

Đinh mục kiệt chậm rãi đi lên trước, cường cười nói: "Lâm đạm, ta cầu chúc ngươi kỳ khai đắc thắng. Trên chiến trường đao kiếm không có mắt, ngươi nhất định phải cẩn thận!"

Lâm đạm chưa nói lời cảm tạ, Lý hiến liền định liệu trước mà nói: "Có Lâm tướng quân như vậy mãnh tướng trợ trận, lại có minh đức như vậy quân sư phụ tá, này chiến ta Đại Ngụy tất thắng. Lời nói không nói nhiều, chúng ta đi thôi, ngươi thả chờ chúng ta chiến thắng trở về."

Minh đức là đinh mục kiệt tự, mấy ngày nay hắn tận tâm tận lực vì Lý hiến bày mưu tính kế, hai người đã từ người lạ biến thành tri kỷ bạn tốt.

Đoàn người thuật xong đừng tình, chiến mã liền đồng thời xuất phát, giơ lên một mảnh cát vàng. Cát bụi mơ hồ lâm đạm bóng dáng, cũng mơ hồ đinh mục kiệt hai mắt. Hắn gắt gao đè nén xuống nội tâm sợ hãi cùng chua xót, đãi quân đội xa mà rốt cuộc nhìn không thấy mới xua tay nói: "Đi thôi, chúng ta tìm một chỗ cao điểm quan chiến."

Một liệt binh lính lập tức hộ tống hắn đi phụ cận cao cương. Hắn hiện giờ là trang vương quân sư, thả liên tiếp nghĩ ra trí thắng kỳ chiêu, cho nên ở trong quân rất có địa vị.

Hai quân ở một chỗ bình nguyên tương ngộ, từng người triển khai trận hình. Nghiêm khắc tới nói, Lâm gia quân nhân số so mạc khiếu quân đội còn muốn nhiều ra hơn mười vạn người, nhưng này hơn mười vạn người đều là bộ binh, ở trọng kỵ binh trước mặt căn bản không đủ xem. Nhưng mạc khiếu vẫn chưa bởi vậy mà coi khinh Lâm gia quân. Mấy ngày nay tới giờ, hắn không ngừng từ thám báo nơi đó biết được lâm đạm chiến tích cùng uy danh, bất tri bất giác thế nhưng đối nàng sinh ra thưởng thức lẫn nhau cảm giác.

Thấy lâm đạm kia trương diễm lệ đến mức tận cùng, cũng lạnh lẽo đến mức tận cùng khuôn mặt, hắn không cấm vỗ tay cười to: "Hảo, đây mới là ta mạc khiếu trong tưởng tượng đối thủ!"

Lâm đạm đồ sộ bất động.

Mạc khiếu cũng không gọi trận, trực tiếp liền giơ lên tay, "Tiến công!"

Thân xuyên trọng giáp Hung nô thiết kỵ tựa một bức tường, nặng nề mà áp lại đây. Đứng ở Lâm gia quân phía trước nhất một người kỵ binh bỗng nhiên giơ lên trong tay tiểu lá cờ múa may vài cái, phía sau quân đội liền lập tức bắt đầu biến trận, bộ binh ngay ngắn trật tự mà chạy tiến lên, mười người một loạt, năm người một liệt, đan xen có hứng thú mà tạo thành một đám phương trận, ngược lại đem kỵ binh hộ ở phía sau.

Kỵ binh đối kỵ binh mới là tối ưu lựa chọn, kỵ binh đối bộ binh, cùng cấp với cấp địch quân đưa đồ ăn. Mạc khiếu không biết Lâm gia quân đang làm cái quỷ gì, trong lòng lược có chần chờ, nhưng điểm này nho nhỏ chần chờ, cũng không pháp làm hắn đối Ngụy Quốc quân đội sinh ra sợ hãi.

Tiếng vó ngựa dần dần tới gần, Lâm gia quân bộ binh phương trận lại vẫn như cũ thủ vững phía trước, chưa từng lui về phía sau, mà bọn họ kỵ binh cũng yên tâm thoải mái mà bị bộ binh bảo hộ, không ngờ quá đón đánh.

Hai trăm trượng, một trăm năm mươi trượng, một trăm trượng, mắt thấy quân địch càng ngày càng gần, Lâm gia quân lại trước sau không có phản ứng, phảng phất đang đợi chết giống nhau. Loại tình huống này hiển nhiên không phù hợp lẽ thường, trong đó khẳng định có trá! Mạc khiếu vừa định đến nơi đây, xông vào trước nhất phương Hung nô thiết kỵ liền bỗng nhiên hãm đi xuống, mặt sau thiết kỵ thu thế không kịp, sôi nổi dẫm đạp ở bọn họ trên người, tạo thành lớn hơn nữa thương vong.

Mạc khiếu tập trung nhìn vào, lúc này mới phát hiện bình thản thảo nguyên thượng cũng không biết khi nào bị Lâm gia quân đào ra từng điều chiến hào, này thượng cái trúc võng, lại trải một tầng thảm cỏ, từ xa nhìn lại thế nhưng phát hiện không được một tia dị trạng. Này đó chiến hào giống một trương trương đại miệng, đem bôn tập mà đến Hung nô thiết kỵ cắn nuốt sạch sẽ, thẳng chờ chạy ở phía trước thiết kỵ đem hố lấp đầy, mặt sau thiết kỵ mới có thể qua đi.

Ăn mặc trọng giáp binh lính cùng chiến mã hành động vốn là không tiện, té ngã sau căn bản không có thời gian bò dậy đã bị cùng bào gót sắt dẫm đến dập nát. May mà mạc khiếu vì áp trận, vẫn chưa chạy ở phía trước nhất, nếu không cái này cũng mắc mưu. Lúc này lại muốn lui lại đã không còn kịp rồi, Hung nô binh lính chỉ có thể bỏ qua dưới chân cùng bào, tiếp tục đi phía trước hướng.

Lâm gia quân bộ binh vẫn như cũ đứng ở tại chỗ bất động, chờ Hung nô thiết kỵ dựa đến cũng đủ gần khi mới từ phía sau rút ra một cây cự gậy dò đường, nghiêng ôm ở trước người. Nguyên bản tề tề chỉnh chỉnh phương trận, bỗng nhiên liền biến thành một đám con nhím, căn bản vô pháp tới gần. Sát không được vó ngựa Hung nô kỵ binh hung hăng đụng phải này đó cự gậy dò đường, lại tạo thành rất nhiều thương vong.

Một người Ngụy Quốc binh lính một bên sau này chạy, một bên múa may trong tay tiểu kỳ, Lâm gia quân thấy vậy tình hình lập tức biến trận. Ngồi canh ở phía trước nhất bộ binh ném xuống đã đứt gãy cự gậy dò đường, sau này chạy tới, trước sau núp ở phía sau phương khinh kỵ binh lúc này mới bôn tiến lên, trong tay cầm vũ khí lại không phải bình thường đao thương kiếm kích, mà là một loại dài đến sáu thước chiến liêm. Bọn họ vẫn chưa dùng này đó lưỡi hái thu hoạch quân địch đầu, mà là khom lưng cúi người, dùng lưỡi dao sắc bén đi công kích vó ngựa.

Hung nô trọng kỵ binh từ đầu tới đuôi đều bọc giáp trụ, có thể nói đao thương bất nhập, ngay cả bọn họ chiến mã cũng giấu ở thật dày giáp sắt, trừ bỏ một đôi mắt cùng bốn con vó ngựa, cơ hồ không chỗ xuống tay. Mà Lâm gia quân xem chuẩn chính là cái này nhược điểm, một khi thương đến vó ngựa, này đó phụ trọng thượng trăm cân chiến mã lập tức liền sẽ ngã xuống, cho chúng nó lại nhiều thời giờ cũng bò không đứng dậy. Trọng giáp cho chúng nó tầng tầng bảo hộ đồng thời cũng hạn chế chúng nó hành động năng lực.

Ngụy Quốc khinh kỵ binh chém vó ngựa liền đi, thập phần linh hoạt mà xuyên qua ở Hung nô trọng kỵ binh, cho bọn hắn tạo thành thành phiến thành phiến thương tổn. Thường thường một con ngựa té ngã, mặt sau liền sẽ té ngã một đám mã, thương vong thập phần thảm trọng. Như vậy vũ khí, như vậy chiến thuật, Hung nô thiết kỵ thật sự chưa từng nghe thấy, chưa từng nhìn thấy, một chút đã bị đánh mông.

Mắt thấy Hung nô thiết kỵ lại ngã xuống một đám, ở nhân số cùng sức chiến đấu phương diện đã không có bao lớn ưu thế, lâm đạm suất lĩnh năm ngàn trọng kỵ lúc này mới từ phía sau bay nhanh mà ra, tùy ý chém giết. Lúc này, Lâm gia quân không còn có chiến lược chiến thuật đáng nói, bọn họ cùng người Hung Nô giống nhau, triển khai trực lai trực vãng mà giết chóc. Bọn họ ở thảo nguyên thượng du đãng mấy tháng, sớm đã giết đỏ cả mắt rồi, nơi đi qua thế như chẻ tre, thế nhưng kêu Hung nô thiết kỵ bị đánh cho tơi bời, khó có thể chống đỡ. Mạc khiếu bị liên tiếp biến cố làm cho tâm thần đại loạn, mắt thấy lâm đạm giơ đao triều chính mình chạy tới, thế nhưng xoay người liền chạy.

Hắn trăm triệu không nghĩ tới, bất quá mấy tháng mà thôi, Ngụy Quốc quân đội thế nhưng sinh ra như vậy biến hóa. Bọn họ ngoan tuyệt, tâm huyết, dũng mãnh, xa so Hung nô thiết kỵ càng ý chí chiến đấu sục sôi. Này đầu nuôi trong nhà, không có nha bệnh hổ, hiện tại đã biến thành một đầu hùng sư, thảo nguyên thượng bầy sói đã xa xa không phải đối thủ của hắn!

"Triệt, mau bỏ đi!" Mạc tiếng huýt gió tê kiệt lực mà hô. Khai chiến không đến nửa canh giờ, hắn bảy vạn trọng kỵ đã bị tàn sát quá nửa, lúc này lại không chạy, hắn toàn bộ thân gia liền phải chôn vùi ở chỗ này. Hắn tuy rằng là Hung nô Thiền Vu, nhưng rất nhiều bộ lạc chỉ là mặt ngoài thần phục với hắn, ngầm lại có dấu dị tâm. Nếu là hắn không có đủ cường đại vũ lực đi kinh sợ những người này, ngày sau nhất định sẽ bị bọn họ phản phệ.

Công chiếm Trung Nguyên vốn là hắn vì dời đi những người này tầm mắt mà họa hạ bánh mì loại lớn, hiện giờ bánh mì loại lớn biến thành độc dược, hắn tự nhiên sẽ nhổ ra.

Lâm đạm sao có thể làm hắn dễ dàng chạy mất, dẫn theo đại đao đuổi theo ra đi mấy trăm dặm, thẳng truy nhập thảo nguyên chỗ sâu trong mới khó khăn lắm dừng lại. Đãi nàng suất lĩnh trọng kỵ trở lại chiến trường khi, chiến đấu đã kết thúc, Lâm gia quân dụng nhỏ nhất đại giới cơ hồ toàn tiêm Hung nô đại quân, lấy được cuối cùng thắng lợi.

Không có mạc khiếu tọa trấn, còn lại Hung nô quân đội đã không đáng sợ hãi. Lâm đạm suất lĩnh chính mình trọng kỵ binh ở thảo nguyên thượng bao vây tiễu trừ này đó tàn quân, dần dần đánh ra chính mình uy danh. Chỉ cần vừa nói Lâm tướng quân tới, Hung nô tiểu nhi liền khóc cũng không dám khóc, lập tức chạy tiến lều trại trốn đi. Nếu là xa xa thấy nàng thiết kỵ trì quá, người Hung Nô liền sẽ ném xuống dương đàn cùng lều trại, thoát được bay nhanh. Thường lui tới chỉ có bọn họ cướp bóc Trung Nguyên nhân phần, có từng bị Trung Nguyên nhân cướp bóc quá?

Lâm gia thế thế đại đại trấn thủ biên cương, cùng người Hung Nô đánh quá vô số lần giao tế, người Hung Nô hận bọn hắn tận xương, mãn cho rằng lần này có thể làm Lâm gia diệt tộc, lại không liêu hắn gia không ngờ lại toát ra lâm đạm như vậy một cái như lang tựa hổ tàn nhẫn người, thiếu chút nữa trái lại đem người Hung Nô cấp diệt! Chẳng lẽ Lâm gia quả thật là Hung nô khắc tinh không thành?

Mạc khiếu như thế nào cừu hận lâm đạm tất nhiên là không đề cập tới, nhưng dù vậy, hắn cũng lấy đối phương không hề biện pháp. Luận võ công, lâm đạm đánh biến thảo nguyên vô địch thủ; luận tâm huyết, lâm đạm chỉ biết cường công, không biết phòng thủ, trên người mỗi một giọt máu đều lộ ra một cổ không chết không ngừng tàn nhẫn kính nhi, cùng nàng là địch liền phải làm tốt tan xương nát thịt chuẩn bị.

Mạc khiếu hai lần trọng tổ quân đội, hai lần đều bị lâm đạm đánh đến hoa rơi nước chảy, thế nhưng cũng sợ nàng, chậm rãi lui về quê quán đi. Không thể trêu vào hắn tổng trốn đến khởi, dứt khoát trình một giấy cầu hòa thư, cùng Đại Ngụy quốc hoàng đế biến chiến tranh thành tơ lụa, miễn cho lâm đạm giết đỏ cả mắt rồi, không biết nào một ngày giết đến quê quán, đem hắn hoàn toàn cấp diệt.

Hắn chính là nghe nói, lâm đạm từng buông tàn nhẫn lời nói, muốn tiêu diệt Hung nô vì nàng cả nhà báo thù. Đáng giận mạc lệ thủ đoạn quá tàn nhẫn, đã đem nàng bức đến tuyệt cảnh, nếu không hắn hiện giờ cũng sẽ không bị đối phương làm cho như vậy chật vật.

Chương 70 chiến thần16

Đứng ở cao cương thượng quan chiến đinh mục kiệt tâm tình thập phần kích động. Kia hãm mã hố, cự gậy dò đường, trường bính chiến liêm, tín hiệu cờ, cùng với sở hữu chiến lược chiến thuật, đều là hắn chế định, hắn vốn nên định liệu trước mới đúng. Chính là, thấy chính mình chiến thuật phát sinh hiệu dụng, xa không kịp thấy lâm đạm ở trận địa địch trung xung phong liều chết làm hắn tới hưng phấn.

Hắn không hề chớp mắt mà nhìn nàng đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi thân ảnh, trái tim nhảy lên đến thập phần lợi hại, liền máu đều ngăn không được mà sôi trào. Chưa từng trải qua quá thượng một đời người, vĩnh viễn vô pháp hiểu biết hắn giờ này khắc này tâm tình. Đúng là bởi vì hôm nay một trận chiến này, Ngụy Quốc hoàn toàn bị Hung nô đánh ngã, từ đây lâm vào rung chuyển cùng chia năm xẻ bảy.

Sau lại hắn phụ tá Cửu hoàng tử đăng cơ, tuy rằng thân cư địa vị cao, quyền khuynh triều dã, lại trước sau vô pháp thay đổi Ngụy Quốc càng thêm bất kham hiện trạng. Mỗi một năm, Ngụy Quốc đều phải hướng Hung nô giao nộp mức khổng lồ tuổi cung, còn muốn đưa công chúa đi hòa thân, biên cương bá tánh thường thường bị Hung nô tàn sát hầu như không còn, cũng chút nào không dám phản kháng.

Đã từng vạn quốc tới triều Đại Ngụy, đã biến thành một con kéo dài hơi tàn vây thú, chung có một ngày sẽ bị người Hung Nô hoàn toàn treo cổ. Đinh mục kiệt chết thời điểm, Ngụy Quốc còn ở đau khổ chống đỡ, chưa bị giết, nhưng hắn sớm đã dự kiến đến như vậy kết cục, cho nên trong lòng khó có thể tiêu tan. Trọng sinh mà đến, trừ bỏ nghênh thú lâm uyển, cứu vớt Lâm phủ, kỳ thật hắn còn có một cái xa hơn đại, cũng càng khó lấy thực hiện nguyện vọng, đó chính là trọng chấn quốc uy, cứu lê dân với nước lửa.

Nhưng hắn lại lý trí mà biết, chẳng sợ sống hai đời, biết trước rất nhiều tiên cơ, nguyện vọng này có lẽ cuối cùng hắn cả đời, cũng chỉ là một cái nguyện vọng mà thôi. Đời trước hắn dốc hết sức lực, dốc hết tâm huyết, cũng chỉ đổi lấy Đại Ngụy quốc mười mấy năm thái bình, đời này có lẽ muốn trả giá càng nhiều nỗ lực mới có thể cứu lại tình thế nguy hiểm. Nhưng hắn trăm triệu không dự đoán được, chỉ một trận chiến này, chỉ này một người, đã từng nằm mơ đều mộng không đến ánh rạng đông, thế nhưng tại đây gió lửa mấy ngày liền biên cương chậm rãi tràn ra.

Nhìn đại bại mà chạy Hung nô thiết kỵ, nhìn tiến bộ vượt bậc, thế như chẻ tre Ngụy Quốc quân đội, đinh mục kiệt đã là lệ nóng doanh tròng, nỗi lòng khó bình. Hắn xoay người lên ngựa, lần đầu lộ ra người thiếu niên khí phách hăng hái, hô cùng nói: "Đi, chúng ta trở về nghênh đón chiến thắng trở về cùng bào!"

"Là!" Cùng đi hắn quan chiến binh lính cũng đều lộ ra mừng như điên biểu tình.

Đoàn người vội vàng trở lại doanh địa, vừa lúc gặp được đánh mã mà đến các anh hùng. Bọn họ trên người vết máu chưa làm thấu, trên mặt còn mang theo mỏi mệt chi sắc, đôi mắt lại một cái so một cái sáng ngời.

"Lâm đạm, cảm ơn ngươi!" Đinh mục kiệt ức chế không được kích động, một chút mã liền triều lâm đạm phóng đi, sau đó gắt gao đem nàng ôm vào trong lòng ngực, dùng sức chụp đánh nàng sống lưng. Hắn hốc mắt ngao đến đỏ bừng, cực tưởng lên tiếng khóc lớn, lại ngạnh sinh sinh nhịn xuống. Trận này thắng lợi hoàn toàn xoay chuyển Ngụy Quốc vận mệnh, không chỉ có hắn phải hướng lâm đạm nói lời cảm tạ, khắp thiên hạ bá tánh đều phải hướng lâm đạm nói lời cảm tạ.

Giờ này khắc này nàng, hoàn toàn không biết chính mình sáng tạo như thế nào kỳ tích, lại là như thế nào đem sắp lâm vào nước sôi lửa bỏng lê dân lôi ra tuyệt vọng vực sâu. Nếu là...... Nếu là đời trước, hắn chưa từng ngăn trở nàng, hết thảy đều sẽ trở nên bất đồng đi?

Vấn đề này, đinh mục kiệt mỗi tưởng một lần, tâm liền sẽ quặn đau một lần, trong mắt chua xót càng thêm dày đặc.

Không đợi hắn hoàn toàn biểu đạt chính mình cảm xúc, một đôi bàn tay to liền đem hắn kéo ra, Lý hiến trêu chọc nói: "Quân sư đại nhân, cũng cho ta một cái thắng lợi ôm như thế nào? Nếu là không có ngươi kế sách, chúng ta hôm nay sẽ không thắng đến như thế nhẹ nhàng. Quân sư kể công đến vĩ, sau khi trở về ta tất yếu tấu thỉnh phụ hoàng, vì ngươi khoe thành tích."

Đinh mục kiệt vội vàng ôm lấy hắn, anh em tốt giống nhau vỗ vỗ bờ vai của hắn.

Trong quân người phần lớn hào phóng, kề vai sát cánh quả thật tầm thường, huống chi lâm đạm võ nghệ cao cường, uy thế rất nặng, đã không người đem nàng đương nữ nhân đối đãi, tự nhiên cũng sẽ không cảm thấy nàng cùng nam nhân ôm có chỗ nào kỳ quái. Đại gia tất cả đều đắm chìm ở thắng lợi vui sướng trung, yêu cầu bốn phía chúc mừng một phen.

Kinh này một trận chiến, người Hung Nô đã bị tiêu diệt một ít khí thế, trong khoảng thời gian ngắn khẳng định không dám lại đến trêu chọc Ngụy Quốc. Mà Lâm gia quân cũng thông qua trận chiến đấu này thăm dò đối phó người Hung Nô biện pháp, ngày sau tăng mạnh huấn luyện, chậm rãi thay đổi trang bị, lại có Lâm tướng quân tọa trấn nơi này, sớm muộn gì có một ngày có thể tổ kiến ra một chi so Hung nô thiết kỵ càng cường đại quân đội. Đến lúc đó, bọn họ liền không phải bằng kỳ chiêu chiến thắng, mà là bằng chân chính thực lực, bọn họ sẽ hoàn toàn đem Hung nô đánh ngã!

Thắng lợi, đặc biệt là tính áp đảo thắng lợi, thúc đẩy này đó quân nhân thành lập khởi cường đại ý chí chiến đấu cùng lòng tự tin. Dĩ vãng, Ngụy Quốc quân đội chỉ cần vừa nghe thấy Hung nô thiết kỵ kèn liền sẽ trong lòng e ngại, không dám ứng chiến, nhưng hiện tại, bọn họ nhiệt tình yêu thương chiến đấu, cũng khát vọng chiến đấu.

Đương nhiên, loại tình huống này gần chỉ nhằm vào lâm đạm nơi tây chinh quân, mặt khác các quân như cũ rất khó thoát khỏi Hung nô thiết kỵ bóng ma. Nhưng đinh mục kiệt tin tưởng, chỉ cần cấp Ngụy Quốc càng nhiều thời gian, nó nhất định sẽ trở nên cường đại lên, có tây chinh quân trấn thủ biên cương, bá tánh nhất định có thể quá thượng an ổn nhật tử.

Nhưng hắn rốt cuộc vẫn là xem nhẹ Ngụy Quốc chính khách ích kỷ cùng ngu xuẩn. Không đợi tây chinh quân hoàn toàn củng cố lần này chiến quả, đem Hung nô tàn quân toàn đánh lui, xa ở kinh thành Thái tử, Khang Vương, Cửu hoàng tử đám người, liền vội vã tới trích quả đào.

Khánh công yến vừa qua khỏi đi hai tháng, lâm đạm còn vội vàng ở thảo nguyên thượng thống kích Hung nô tàn quân, cướp bóc càng nhiều tài vật, một trương thánh chỉ đã phát đến quân doanh, ngôn cập nàng thân là nữ tử, bổn không được nhập ngũ, lệnh cưỡng chế nàng lập tức trở về tướng quân chi vị, hồi kinh thỉnh tội, cũng cường điệu yêu cầu nàng liền giết hại ruột phụ thân hành vi làm ra giải thích.

Nàng kể công đến vĩ, lại không có thể được đến nửa câu ngợi khen, toàn thiên đều là trách cứ chi ngôn, sắp đến cuối cùng mới thoáng trấn an một câu, nói xem ở Lâm gia mãn môn trung liệt phân thượng, sẽ không quá mức trách móc nặng nề với nàng, làm nàng an tâm trở về. Trang vương thân là hoàng đế thân nhi tử, nhưng thật ra bị đại đại khen thưởng một phen, lại cũng không làm hắn tiếp tục đảm đương chủ soái, mà là phái một chi Ngự lâm quân, đặc tới đón hắn hồi kinh, mệnh hắn chạy nhanh cùng phụ trách ban phát thánh chỉ Khang Vương thay quân.

To như vậy chiến công cứ như vậy bị mạt bình, ngược lại kêu những cái đó co đầu rút cổ ở kinh thành người rảnh rỗi ngồi mát ăn bát vàng......

Lý hiến không nghe xong thánh chỉ đã nghẹn một bụng hỏa, vừa định đứng lên cùng Khang Vương lý luận, lâm đạm liền vươn một bàn tay, dùng sức ấn ấn bờ vai của hắn, không tiếng động nói: "Tạm thời đừng nóng nảy."

Lý hiến lập tức bình tĩnh lại, không tình nguyện mà tiếp thánh chỉ. Đinh mục kiệt cùng mặt khác tướng sĩ cũng đều cường tự kiềm chế, vẫn chưa cùng Khang Vương khởi xung đột.

Lúc này đây, Khang Vương là mang theo chính mình tâm phúc chiến tướng tới cùng trang vương thay quân. Lâm đạm công lao quá lớn, uy vọng quá cao, chỉ ngắn ngủn năm sáu tháng công phu cũng đã hoàn toàn thu nạp tây chinh quân, xông ra Đại Ngụy chiến □□ hào, một thân cách mị lực vô xa phất giới, chân chân chính chính là bá tánh cảm nhận trung đại anh hùng, là thoại bản tử mới tồn tại truyền kỳ nhân vật. Ở biên cương, bá tánh chỉ biết lâm đạm, không biết hoàng đế, được nghe lâm đạm quá cảnh, cách xa hơn mười dặm liền nạp đầu liền bái; ở trong quân, tướng sĩ chỉ biết lâm đạm, không biết hoàng đế, hoàng đế thánh chỉ, xa không kịp lâm đạm một câu hiệu lệnh dùng được...... Như vậy tru tâm chi ngữ lục tục truyền quay lại kinh thành, đau đớn hoàng đế lỗ tai, hắn tự nhiên sẽ không tha nhậm lâm đạm tiếp tục lưu thủ biên cương.

Tóm lại, vì cướp đoạt công lao, Khang Vương đám người dùng ra cả người thủ đoạn tới bôi nhọ lâm đạm, hảo đem nàng kéo xuống mã, đổi chính mình người đi lên. Trừ bỏ tiếp quản tây chinh quân, Khang Vương một cái khác sứ mệnh chính là cùng người Hung Nô đàm phán, mau chóng ký kết hoà bình điều ước, lấy kết thúc mấy chục năm chiến loạn. Này lại là một phần đủ để tái nhập sử sách chiến tích, là tranh đoạt trữ quân chi vị tư bản. Khang Vương nóng lòng cầu thành, lại sợ trang vương cùng chính mình tranh đoạt công lao, đêm đó liền thúc giục bọn họ lên đường.

Là đêm, Lý hiến cùng đinh mục kiệt ở doanh trướng trung mật đàm nửa canh giờ, lúc này mới quyết định xuất phát.

Lâm đạm sớm đã an tọa ở trên ngựa, lẳng lặng chờ bọn họ, phía sau là hồng hốc mắt lâm thanh cùng từng ngụm đen nhánh quan tài. Lần này, bọn họ muốn đem vì nước hy sinh thân mình Lâm gia binh sĩ tất cả đều mang về, xuống mồ vì an.

"Ngươi liền một chút không cam lòng cũng không có sao?" Lý hiến đánh mã tới gần lâm đạm, thấp không thể nghe thấy hỏi.

"So với không cam lòng, oán giận, mau chóng đem mất đi thân nhân mang về nhà hương an táng, đối ta mà nói càng vì quan trọng." Lâm đạm kẹp chặt bụng ngựa, ngữ khí dứt khoát lưu loát: "Xuất phát đi!"

"Đi rồi!" Lâm thanh hướng tiễn đưa các tướng sĩ vẫy vẫy tay, theo sát ở tỷ tỷ phía sau.

Nhìn bọn họ tiêu sái rời đi bóng dáng, Lý hiến thật lâu không phục hồi tinh thần lại, đinh mục kiệt tắc thở dài nói: "Lâm đạm trong lòng tự nhiên có một cây xưng, cảm tình cùng lý trí, quyền thế cùng người nhà, cái nào nặng cái nào nhẹ, nàng trong lòng môn thanh."

Lý hiến bỗng nhiên cười nhẹ lên, dùng gần như ôn nhu tiếng nói nói: "Ta chờ tục nhân nơi nào có thể cùng nàng so! Chạy nhanh đuổi kịp, lại không đi, tiên nữ nên đem chúng ta bỏ xuống!"

Lý hiến giống như trêu ghẹo, nhưng đuổi theo tốc độ một chút cũng không chậm. Đinh mục kiệt vội vàng đuổi kịp, nhìn lâm đạm mảnh khảnh mà lại đĩnh bạt bóng dáng, ánh mắt trở nên u ám vô cùng. Hắn biết, Lý hiến căn bản không ở nói giỡn, ở trong lòng hắn, thậm chí còn ở đinh mục kiệt chính mình trong lòng, lâm đạm đều là siêu phàm thoát tục tồn tại. Nàng dũng cảm không sợ, rồi lại trọng tình trọng nghĩa, bọn họ có bao nhiêu khát vọng tới gần nàng, lại có bao nhiêu khát vọng đạt được nàng ưu ái, có lẽ chỉ có ông trời cùng bọn họ bản nhân mới biết được.

Lâm đạm lại đối hai người cố ý vô tình mà tới gần cùng trong tối ngoài sáng xum xoe không hề sở giác. Nàng từ trước đến nay phân đến thanh nặng nhẹ nhanh chậm, trượng đã đánh xong, lão thái quân còn ngóng trông nàng quản gia người mang về đoàn tụ, nàng tự nhiên sẽ không chậm trễ. Đến nỗi những cái đó lục đục với nhau, tranh quyền đoạt lợi, cùng nàng lại có cái gì quan hệ?

Lâm đạm một lòng một dạ lên đường, lại không liêu trên đường hội ngộ thấy một đám tử sĩ chặn lại. Bọn họ hàng đầu mục tiêu là trang vương Lý hiến, tiếp theo mới là chính mình, thân là cùng bào, lâm đạm nơi nào có thể trơ mắt mà nhìn trang vương bị hại, tự nhiên muốn ra tay tương hộ.

So với chiến trường giết địch, nàng phảng phất càng am hiểu võ đấu, chỉ cần nhắc tới khởi đại đao liền sẽ bị một cổ giết chóc chi khí khống chế, rất khó dừng tay. Vì làm chính mình giết được càng thống khoái, nàng chỉ vào phía sau cầu treo nói: "Các ngươi hãy đi trước, ta tới cản phía sau!"

Lý hiến đám người biết rõ thực lực của nàng, vì phòng kéo nàng chân sau, vội vàng hướng quá cầu treo. Mà lâm đạm tắc trước sau canh giữ ở đầu cầu, chưa từng làm những cái đó tử sĩ tới gần nửa phần. Nàng giết đỏ cả mắt rồi, gọi được này đàn tử sĩ tâm sinh sợ hãi, vì hoàn thành nhiệm vụ, thế nhưng hướng lâm thanh che chở quan tài xuống tay. Mắt thấy một ngụm quan tài bị tử sĩ chém đứt dây thừng, sắp rớt xuống khe núi, lâm đạm vội vàng duỗi tay đi vớt, kết quả quan tài là vớt lên đây, chính nàng lại rớt đi xuống.

Nghìn cân treo sợi tóc hết sức, nàng lạnh giọng quát: "Đừng động ta, qua cầu treo liền đem kiều tác chém rớt, chạy về kinh thành!" Dứt lời đã rớt nhập dòng nước xiết, rốt cuộc tìm không thấy.

Lâm thanh không dám không nghe tỷ tỷ nói, chẳng sợ trong lòng hận đến muốn mệnh, cũng hồng hốc mắt chở đi quan tài, chém đứt dây thừng, cắn răng rời đi. Những cái đó tử sĩ vòng quanh thâm đạt mấy chục trượng khe núi đi rồi trong chốc lát, xác định vô pháp qua đi, chỉ có thể hậm hực dừng tay, nhưng giết không được Lý hiến, lại ngoài ý muốn đánh chết lâm đạm, cũng coi như bọn họ thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, có thể trở về báo cáo kết quả công tác.

Chương 71 chiến thần17

Lâm đạm trộm đi biên quan lúc sau, Lâm gia thật là rối loạn hảo một thời gian, lão thái quân liền bệnh cũng không dám sinh, vội vàng bò dậy chuẩn bị nội trợ, lại phái người ven đường đi tìm cháu gái nhi, sợ nàng gặp được cái gì nguy hiểm. Hảo hảo một cái gia, chết chết, tán tán, thế nhưng loạn đến không thành bộ dáng.

Ngược lại là bị lão thái quân đuổi ra ngoài thạch di nương cùng lâm uyển, quá đến thập phần thoải mái tự tại. Lâm gia con nối dõi đông đảo, thả mỗi người có thể văn có thể võ, rất có tiền đồ, thạch di nương trong bụng hài tử cũng liền không như vậy quý giá. Chờ hài tử sinh hạ tới, Lâm gia có thể cho hắn một ngụm cơm ăn, nhưng càng nhiều lại không có. Nhưng hiện tại, tình huống lại hoàn toàn bất đồng. Lâm gia hảo nhi lang toàn chết trận sa trường, duy dư lâm thanh may mắn tồn tại, rồi lại ở biên quan đánh giặc, tình trạng thập phần nguy hiểm, cũng bởi vậy, thạch di nương trong bụng đứa nhỏ này liền thành Lâm gia ắt không thể thiếu tồn tại, nhất định phải hảo hảo bảo hộ cũng giáo dưỡng lớn lên.

Lão thái quân nhận được tin dữ đêm đó liền phái người đi thỉnh thạch di nương hồi phủ, thạch di nương liền nói chính mình thân thể suy yếu, không hảo hoạt động địa phương, thế nhưng chết sống không muốn lên xe ngựa. Lão thái quân minh bạch nàng ý tứ, hôm sau liền tự mình đi tiếp người, còn kéo xuống thể diện hướng nàng xin lỗi. Vì hài tử, vì Lâm gia tương lai, lão thái quân cái gì đều có thể nhẫn.

Thạch di nương lúc này mới không làm bộ làm tịch, lãnh lâm uyển vẻ vang mà hồi phủ, không ở vài ngày, lâm uyển thế nhưng cũng tra ra có thai, hảo huyền không đem lão thái quân tức chết. Mọi người thế mới biết, lâm uyển cùng Khang Vương lưu lạc vùng hoang vu dã ngoại một đêm kia liền đã thành tựu chuyện tốt, bá hạ nghiệt chủng. Đinh mục kiệt lúc trước khen bọn họ những lời này đó, hiện giờ lại xem quả thực vả mặt, cái gì phẩm đức cao thượng, thủ vững trinh tiết? Này hai người một cái đê tiện, một cái tuỳ tiện, thật là một đôi nhi không biết liêm sỉ đồ vật.

Lão thái quân tức giận đến chóng mặt nhức đầu, mấy dục nôn ra máu, lại không thể không phái người đi cấp Khang Vương truyền tin. Khang Vương thành hôn 5 năm còn không có con nối dõi, trong lòng cũng có chút sốt ruột, tuy rằng lâm uyển không có gì giá trị lợi dụng, Lâm gia cũng suy tàn, nhưng hài tử lại là đoạt đích mấu chốt, không thể không cần, vì thế sai người nâng đỉnh đầu kiệu nhỏ tới đón lâm uyển.

Lâm uyển không thể phong cảnh đại gả, trong lòng hoặc nhiều hoặc ít có chút không cam lòng, nhưng chỉ cần tưởng tượng đến chính mình trong bụng hoài chính là Khang Vương duy nhất con nối dõi, mẫu bằng tử quý, chính mình ngày sau chưa chắc không thể bò lên trên chính phi chi vị, liền cũng bình thường trở lại. Mắt thấy Lâm gia càng ngày càng rách nát, mà chính mình vào vương phủ, sau này có hưởng không hết vinh hoa phú quý, nàng trong lòng liền rất đắc ý, thậm chí, còn ở ảo tưởng lâm đạm giờ này khắc này thảm trạng.

Ở nàng xem ra, lâm đạm một mình đi biên quan là ngu xuẩn đến cực điểm hành vi, lúc này nói không chừng đã bị nào lộ thổ phỉ đạp hư cũng giết hại. Nàng rất muốn đối lão thái quân nói một câu: Ngài lão không vội khắp nơi tìm người, trực tiếp đi tìm thi cốt đi, như vậy còn nhanh một chút.

Chỉ tiếc nàng đắc ý không bao lâu, biên quan liền truyền đến chiến báo, nói là Tiết chiếu tướng quân chết trận, lâm đạm nhận nhiệm vụ lúc lâm nguy, thế thân Tiết chiếu vị trí, thành trung quân chủ tướng, cũng suất lĩnh tây chinh quân đại bại Hung nô, đoạt lại bị chiếm trước khuỷu sông khu.

Trang vương ở chiến báo trung tần tần vì lâm đạm thỉnh công, lại nói bắt đầu dùng nữ tướng tuy thuộc bất đắc dĩ cử chỉ, nhưng sự thật chứng minh hắn ánh mắt không sai, lâm đạm đích xác nhưng kham trọng dụng, thỉnh phụ hoàng thông cảm vân vân, lại đem các đời lịch đại nữ tướng nhất nhất xách ra tới tán tụng một lần, đem nói đến xinh xinh đẹp đẹp.

Trang vương nói ngọt lệnh hoàng đế hơi yên tâm, nhưng càng quan trọng là lâm đạm cũng đủ tranh đua, thế nhưng liên tiếp đánh bại Hung nô tàn quân, đoạt lại rất nhiều thôn trấn thậm chí thành trì, kêu hoàng đế không lời nào để nói. Nữ tướng liền nữ tướng đi, chỉ cần có thể đánh giặc, thế nào đều được.

Hoàng đế không mở miệng nói, phía dưới đại thần tự nhiên cũng liền ẩn nhẫn không phát, lâm đạm đảm đương chủ tướng sự tình liền như vậy vô thanh vô tức mà đi qua. Theo thời gian trôi đi, lâm đạm chiến công càng đôi càng cao, uy vọng càng tích càng thịnh, thế nhưng có chiến thần chi danh, nguyên bản phong vũ phiêu diêu, ăn bữa hôm lo bữa mai Lâm gia, chậm rãi lại đứng lên tới.

Lão thái quân biết được cháu gái nhi còn sống, trong lòng thật là thở dài nhẹ nhõm một hơi, lại thấy trước cửa có thể giăng lưới bắt chim Lâm gia dần dần khôi phục ngày xưa vinh quang, trên mặt không khỏi nhiều rất nhiều tươi cười. Bị bệnh hồi lâu Lâm phu nhân cũng ở chậm rãi khang phục, mấy ngày này đã có thể giúp đỡ lão thái quân xử lý nội trợ, cũng không hề đắm chìm ở mất đi trượng phu cùng nhi tử đau khổ trung. Vốn đã bắt đầu sinh đi ý nô bộc tất cả đều yên tâm lại hầu hạ chủ tử.

Trong phủ duy nhất không cao hứng người đại khái chính là thạch di nương. Mấy ngày này, nàng ỷ vào trong bụng hài tử thật là phong cảnh đắc ý một phen, thường thường chạy tới Lâm phu nhân phòng, mỹ kỳ danh rằng thăm bệnh, kỳ thật diễu võ dương oai, còn chuẩn bị khuyên bảo lão thái quân đem chính mình đỡ vì bình thê. Phải biết rằng, lâm hoàn trả ở trên chiến trường giết địch, cũng không biết có thể hay không tồn tại trở về, nàng trong bụng này viên mạ, nói là Lâm gia chí bảo cũng không quá. Thân là hài tử mẫu thân, nàng như thế nào có thể là một cái thị thiếp?

Lão thái quân vừa nhìn thấy nàng kia phó ích kỷ sắc mặt liền cảm thấy phiền lòng, nói mấy câu đem nàng dỗi trở về, còn nói cho nàng Lâm gia tuyệt đối sẽ không xuất hiện cái gọi là bình thê. Chính thất là chính thất, thiếp thất là thiếp thất, há có thể rối loạn tôn ti?

Thạch di nương tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, càng thêm cừu hận lão thái quân cùng Lâm phủ liên can người chờ, âm thầm ở trong lòng thề, một ngày nào đó muốn trả thù trở về. Nhưng là nàng trăm triệu không nghĩ tới, trả thù cơ hội thế nhưng tới như vậy mau. Ngẫu nhiên có một ngày, nàng thu mua nha hoàn cho nàng đệ một tin tức, nói Lâm tướng quân căn bản không phải chết trận, mà là bị lâm đạm thân thủ bắn chết. Vì giữ được lâm đạm danh dự, toàn bộ tây chinh quân đều phong khẩu, không chuẩn đàm luận việc này, đối ngoại chỉ nói Lâm tướng quân cùng lâm lão nguyên soái bọn họ giống nhau, đều là bỏ mình.

Nhưng lâm đạm không qua được trong lòng kia nói khảm, tự mình viết tới một phong thơ hướng lão thái quân nhận tội, lại nói trở về lúc sau chắc chắn cấp cả nhà một công đạo. Lão thái quân xem xong tin khóc đến không kềm chế được, bất tri bất giác thế nhưng té xỉu ở trên giường, mấy cái nha hoàn vội vàng đi đỡ, cũng đều thấy tin thượng văn tự. Lão thái quân tỉnh lại sau nghiêm mệnh mấy người không được lộ ra, lại không chịu nổi nhân tính tham lam, rốt cuộc vẫn là lậu khẩu phong.

Thạch di nương hưng phấn mà thẳng xoa tay, ban thưởng nha hoàn một tuyệt bút ngân lượng, ngay sau đó liền cấp lâm uyển viết một phong thơ, làm nàng nghĩ cách sửa trị một chút lâm đạm, miễn cho Lâm phu nhân quá mức đắc ý, che đậy nàng nổi bật. Lâm uyển đang lo không có cơ hội ở Khang Vương trước mặt tranh sủng, đêm đó liền đem tin tức tiết lộ cho Khang Vương, vì thế hôm sau, buộc tội lâm đạm giết hại cha ruột tấu chương tựa như bông tuyết giống nhau rơi rụng ở lão hoàng đế ngự trên bàn, lại có rất nhiều lời gièm pha không ngừng truyền vào lỗ tai hắn, thế nhưng kêu hắn đối lâm đạm nổi lên kiêng kị chi tâm, lúc này mới phát hạ thánh chỉ triệu lâm đạm cùng trang vương hồi kinh.

May mà trang vương sớm có chuẩn bị, sai người đem ghi lại sự tình chân tướng, các tướng sĩ liên danh thư từ trình đi lên, lại khẩn cầu có thức chi sĩ thế lâm đạm ở ngự tiền cãi cọ một vài.

Nguyên bản tính toán dấu diếm đến chết sự, trong một đêm thế nhưng phố biết hẻm nghe, nháo đến ồn ào huyên náo, nghe thấy bên ngoài người thóa mạ cháu gái nhi tàn nhẫn độc ác, táng tận thiên lương, lão thái quân trong lòng giống đao cắt giống nhau khó chịu. Nàng không có thời gian trừng phạt nội tặc, lập tức liền mặc vào nhất phẩm cáo mệnh triều phục, mang lên ngự tứ long đầu trượng, tiến cung diện thánh đi.

Lão thái quân đã từng đã cứu tiên hoàng cùng Thái Hậu, nàng chính là muốn sấm Kim Loan Điện, canh gác Ngự lâm quân thế nhưng không dám thực cản, vội vàng phái người đi xin chỉ thị Hoàng Thượng. Kim Loan Điện thượng, triều thần chia làm hai phái, chính ồn ào đến túi bụi, nhất phái thẳng mắng lâm đạm giết hại cha ruột, tội không thể xá, lập tức khắc triệu hồi kinh thành hỏi trách; một khác phái lại đứng ra cực lực giữ gìn nàng, nói nàng bị buộc bất đắc dĩ, về tình cảm có thể tha thứ, không bằng buông tha.

Hoàng đế não nhân đều bị bọn họ sảo đau, nghe nói lão thái quân tới, không chút nghĩ ngợi khiến cho nàng tiến điện. Lâm đạm có tội vô tội, nhưng thứ không thể thứ, chỉ lo làm lão thái quân cái này chí thân người đi bình luận, triều thần muốn sảo, cũng làm cho bọn họ cùng lão thái quân đi sảo.

Quả nhiên, lão thái quân xử long đầu trượng đi vào đại điện sau, hai phương nhân mã đều an tĩnh lại, ánh mắt sáng quắc mà nhìn nàng.

Lão thái quân tất cung tất kính về phía hoàng đế hành lễ, từ từ nói: "Các ngươi mới vừa rồi tranh luận, ta ở ngoài điện chờ khi đều đã nghe thấy được. Lâm đạm vì sao sẽ giết cha, này cụ thể tình huống, nghĩ đến các ngươi đã ở trang vương cùng chư vị tướng lãnh liên danh tin trông được thấy, nói nàng uổng làm người tử cũng hảo, nói nàng về tình cảm có thể tha thứ cũng thế, đều chiếm lý, ta cũng không phải tới cùng các ngươi cãi nhau, chỉ là tưởng nói một câu ta chính mình cái nhìn."

Lão thái quân hướng chư vị triều thần nhất nhất chắp tay, tiếp tục nói: "Trung hiếu lưỡng nan toàn, những lời này từ xưa có chi. Chư vị đều là văn thần, cảm thụ tất nhiên không đủ khắc sâu, nhưng ở chúng ta võ tướng nhà, này lại là một đạo thiên cổ nan đề. Trung nghĩa cùng hiếu đạo nên như thế nào lấy hay bỏ, đây là cá nhân lựa chọn, ta không dám xen vào, nhưng ở chúng ta Lâm gia, nếu là đem trung quân ái quốc cùng khác tẫn hiếu đạo bày biện ở cùng cái thiên bình thượng, chúng ta tất nhiên sẽ lựa chọn trung quân ái quốc mà vứt bỏ hiếu đạo. Ta Lâm gia binh sĩ, sau trưởng thành đều sẽ rời đi mẫu thân bên người, đi trước biên quan đánh giặc, sinh tử đều phụng hiến cấp quốc gia, phụng hiến cấp quân chủ, chưa từng tẫn quá một ngày hiếu. Ở tiểu gia cùng đại gia chi gian, bọn họ lựa chọn thủ vệ đại gia, từ bỏ tiểu gia, nhưng cũng đúng là bởi vì bọn họ lựa chọn, mới có ngàn ngàn vạn vạn cái yên ổn tường hòa tiểu gia đình. Các ngươi chẳng lẽ có thể nói, bọn họ lựa chọn là sai lầm sao? Đương các ngươi quá an ổn nhật tử thời điểm, có từng nghĩ tới bọn họ trả giá? Vì Ngụy Quốc thắng lợi, vì Hung nô thiết kỵ không san bằng chúng ta núi sông, ta nhi tử lựa chọn xúc động chịu chết, ta cháu gái nhi lựa chọn bắn chết cha ruột. Bọn họ một cái là cười chết, một cái là đau sống, vĩnh vĩnh viễn viễn đều hãm tại đây một ngày. Ta nhận được tin tức thời điểm đồng dạng tim đau như cắt, nhưng ta cũng không cảm thấy ta cháu gái nhi làm sai."

Lão thái quân nhìn chung quanh chung quanh triều thần, từng câu từng chữ đầy nhịp điệu: "Ta tin tưởng nàng trước sau chưa từng hối hận, chẳng sợ lại cho nàng một lần cơ hội, nàng làm theo sẽ bắn ra kia một mũi tên, bởi vì ở nàng trong lòng, trung quân ái quốc, bảo vệ non sông, so hiếu đạo càng quan trọng. Nếu là không có nàng kia một mũi tên, quân tâm sẽ không vững như bàn thạch, tướng sĩ sẽ không ý chí chiến đấu sục sôi, ta Đại Ngụy cũng không thể lấy được hiện tại thắng lợi. Chư vị ở buộc tội nàng thời điểm, tất là cho rằng nàng làm sai, tất là cho rằng ở quân chủ, núi sông cùng cha mẹ, tiểu gia chi gian, nàng càng hẳn là lựa chọn cha mẹ cùng tiểu gia. Hiếu đạo chi với các ngươi là trọng trung chi trọng, tiểu gia chi với các ngươi muốn xa cao hơn non sông, ta không dám xen vào các ngươi ý tưởng, lại cũng không thể gật bừa. Ta Lâm gia gia huấn truyền mấy trăm năm, trước sau chỉ tám chữ —— sinh đương trung quân, chết cũng hi sinh cho tổ quốc. Chúng ta chỉ biết có quốc, không biết có gia, chẳng lẽ như vậy cũng là sai lầm sao?"

Lão thái quân chậm rãi quỳ xuống, rơi lệ đầy mặt mà khái một cái đầu, ngôn nói: "Ta Lâm gia thế thế đại đại trung quân mà chết, này tâm sáng tỏ nhật nguyệt nhưng chứng, cầu Hoàng Thượng minh giám!" Nàng leng keng hữu lực nói âm quanh quẩn ở trong đại điện, đem một chúng triều thần thẹn đến muốn chui xuống đất, chút nào không dám nhìn tới Hoàng Thượng sắc mặt.

Tại đây trong triều đình, làm trò quân chủ mặt, ai dám nói phụ mẫu của chính mình cùng tiểu gia, xa so quân chủ cùng Ngụy Quốc giang sơn xã tắc càng quan trọng? Lão thái quân này phiên lời nói, không thể nghi ngờ đánh vào sở hữu buộc tội lâm đạm quan viên trên mặt, cũng lệnh hoàng đế lộ ra động dung chi sắc.

Chương 72 chiến thần18

Triều thần buộc tội lâm đạm tàn nhẫn độc ác, hẳn là trọng phạt khi, hoàng đế cảm thấy bọn họ nói rất có đạo lý, liền chính mình phụ thân đều dám giết, người này đã đánh mất cơ bản đạo đức điểm mấu chốt, không thể trọng dụng. Nhưng nghe lão thái quân này phiên lời nói, lại kết hợp ngay lúc đó thực tế tình huống, hoàng đế rồi lại bừng tỉnh ý thức được —— đúng là bởi vì đem quân chủ cùng gia quốc phóng đến quá cao, xem đến quá nặng, bọn họ cha con hai người mới có thể làm ra như vậy lựa chọn.

Vì phụng dưỡng quân chủ, đền đáp gia quốc, bọn họ sớm đã đem sinh tử không để ý, như vậy trung thành và tận tâm người không thể dùng, còn có cái gì người có thể dùng? Chẳng lẽ là này đó núp ở phía sau phương hưởng thụ vinh hoa phú quý, lại luôn miệng nói hiếu đạo trọng với trung quân người sao? Nếu là đem bọn họ phóng tới trên chiến trường, chỉ sợ không đợi trống trận lôi vang, cũng đã chạy cái tinh quang đi? Bọn họ liền lấy cớ đều là có sẵn, trong nhà còn có lão cha mẹ yêu cầu tẫn hiếu, không thể chết được a!

Nếu toàn Ngụy Quốc đều là cái dạng này người, còn có ai đi trấn thủ biên cương, chống đỡ ngoại địch, hộ vệ non sông? Chính mình có thể an an ổn ổn mà ngồi ở nơi này, nghe bọn hắn sảo tới sảo đi, chẳng lẽ không đều là Lâm gia binh sĩ dùng sinh mệnh đổi lấy sao? Hoàng đế càng nghĩ càng cảm động với Lâm gia trung tâm, lại đi xem những cái đó buộc tội lâm đạm quan viên, thế nhưng cảm thấy bọn họ một cái hai đều ẩn chứa dị tâm, mặt mày khả ố! Bị hắn ánh mắt quét đến triều thần vội vàng cúi đầu, liền đại khí cũng không dám suyễn.

"Lão thái quân ngài mau mau xin đứng lên! Lâm gia đối trẫm trung tâm, trẫm như thế nào không rõ! Ngài lần này lời nói thật sự là làm trẫm hổ thẹn a!" Hoàng đế tự mình đi xuống long ỷ nâng lão thái quân, khóe mắt đã ẩn hiện một tia lệ quang. Giờ này khắc này, hắn hối đến ruột đều thanh, ám tự trách mình không nên phát thánh chỉ trách cứ lâm đạm cũng đem nàng triệu hồi tới. Nếu là biên cương thay đổi Thống soái, còn có thể giống nàng như vậy trung tâm như một sao?

Hoàng đế càng nghĩ càng nín thở, tự mình đem lão thái quân tiễn đi sau liền ở trên triều đình đã phát một hồi hỏa, tùy tiện tìm cái cớ giáng chức vài cái buộc tội lâm đạm quan viên. Ở triều làm quan, cái gì quan trọng nhất? Tất nhiên là trung tâm quan trọng nhất, đặc biệt là ở các hoàng tử đều lớn, đoạt đích chi tranh đã ngày càng gay cấn thời điểm.

Hoàng đế tuổi tác đã cao, thân thể suy vi, vì thế nơi chốn đều sẽ có vẻ lòng có dư mà lực không đủ. Dưới tình huống như vậy, con hắn nhóm lại nhìn chằm chằm khẩn hắn mông phía dưới bảo tọa, cũng âm thầm mưu hoa. Hắn chẳng lẽ sẽ không thấp thỏm lo âu, khó có thể đi vào giấc ngủ sao? Hắn chẳng lẽ sẽ không ngày ngày lo lắng, lúc nào cũng phòng bị sao?

Cũng bởi vậy, hắn dùng người tiêu chuẩn đã đã xảy ra căn bản tính chuyển biến, từ coi trọng năng lực hoàn toàn chuyển hướng về phía coi trọng trung tâm. Nếu không có này đó triều thần loạn tiến lời gièm pha, bôi nhọ lâm đạm, hắn vốn không nên đem lâm đạm từ biên quan rút về tới. Tây chinh quân là Ngụy Quốc nhân số nhiều nhất, chiến lực mạnh nhất một chi quân đội, chặt chẽ cầm này chi quân đội, hoàng đế làm cái gì đều có nắm chắc. Nhưng hiện tại, không có Lâm gia người tây chinh quân, vẫn là đã từng cái kia chỉ trung với quân chủ tây chinh quân sao? Có thể hay không bị mấy cái hoàng tử âm thầm thẩm thấu cũng khống chế?

Hoàng đế lúc này mới hậu tri hậu giác mà ý thức được, chính mình thượng mấy cái nhi tử đương, đem có lợi nhất một trương át chủ bài cấp lung tung đánh ra, tức khắc hối đến tràng xuyên bụng lạn!

Hoàng đế như thế nào hối hận lão thái quân không biết, nàng chỉ biết là, chính mình cần thiết hộ vệ cháu gái nhi, làm nàng thanh thản ổn định mà trở về. May mà nàng ở trên triều đình tấu đối thực mau liền nổi lên hiệu quả, quan văn lại không người dám buộc tội lâm đạm, sợ đỉnh đầu bất trung quân ái quốc mũ khấu xuống dưới, hoàn toàn huỷ hoại chính mình con đường làm quan. Bá tánh cũng đều sôi nổi chuyển biến cái nhìn, khen ngợi lâm đạm vũ dũng cùng trung nghĩa.

Lâm gia cuối cùng khôi phục một ít bình tĩnh, nhưng là không bao lâu, lại có một cái tin dữ truyền đến —— lâm đạm vì cứu trang vương, thế nhưng bị thích khách đánh hạ khe núi, không biết tung tích. Kia khe núi thâm đạt mấy chục trượng, dòng nước lại thập phần chảy xiết, liền con cá ngã xuống cũng không tất phù đến lên, huống chi là người. Lâm đạm lần này sợ là dữ nhiều lành ít!

Lão thái quân lần này rốt cuộc ngã bệnh, nằm ở trên giường thủy mễ không tiến, suốt ngày rơi lệ. Lâm phu nhân còn không có tưởng hảo nên như thế nào đối mặt nữ nhi, cũng đã rốt cuộc nhìn không thấy nàng, tức khắc gào khóc. Nàng thật sự hối a! Hối lúc trước lão thái quân cấp lâm đạm hồi âm thời điểm, chính mình bởi vì về điểm này khúc mắc, không chịu ở tin cho nàng viết vài câu trấn an nói. Hiện giờ nàng tưởng trấn an, nữ nhi đều nghe không thấy. Nữ nhi vì Lâm gia, vì Ngụy Quốc, trả giá nhiều như vậy, kết quả là lại liền thi cốt đều tìm không thấy, nàng không nên là cái này kết cục a!

Lâm gia bao phủ ở một mảnh mây đen mù sương bên trong, lão hoàng đế cũng mông, ngồi yên ở trên long ỷ hơn nửa ngày không phục hồi tinh thần lại. Hắn đã sớm nghĩ kỹ rồi, chờ lâm đạm hồi kinh, hắn tượng trưng tính mà □□ vài câu, lại hậu thưởng một phen, liền đem người tống cổ hồi biên cương thế chính mình tiếp tục trấn thủ non sông. Lâm đạm là hắn trước mắt duy nhất có thể tín nhiệm võ tướng, như thế nào mới mấy ngày công phu, người liền không có đâu?

Lão hoàng đế như thế nào kham không phá này sau lưng cất dấu sóng ngầm mãnh liệt cùng âm mưu đấu đá, đối mấy cái nhi tử phẫn nộ, thất vọng, thậm chí với căm ghét, lại gia tăng vài phần. Hắn tính tình càng thêm hỉ nộ không chừng, liên tiếp giáng chức rất nhiều quan viên, lệnh triều nội hướng ra ngoài một mảnh phân loạn.

Cùng lúc đó, thạch di nương lặng lẽ vào Khang Vương phủ, oán giận nói: "Lâm đạm đã chết, Lâm gia quang cảnh đại không bằng trước, hảo chút huân quý đều cùng nhà ta đoạn giao. Ngươi cũng biết, lâm thanh là cái đỡ không dậy nổi A Đấu, hắn căn bản vô pháp tiếp quản tây chinh quân, không có tây chinh quân, Lâm gia cái gì đều không phải. Ta liền tính đem hài tử sinh hạ tới lại có ích lợi gì, còn không phải đến chịu khổ chịu tội?"

Lâm uyển khẽ cười nói: "Nương, ngươi có thể tưởng tượng sai rồi. Lâm gia nhiều thế hệ đánh giặc, thu được chiến lợi phẩm không biết bao nhiêu, trong nhà vàng bạc tài bảo đôi đến mãn thương đều là, ngươi đem hài tử sinh hạ tới, tốt xấu có thể kế thừa này đó tiền tài, có tiền tài duy trì, ta ở Khang Vương hậu viện cũng liền hảo quá rất nhiều. Chờ Khang Vương đăng cơ, ta trong bụng hài tử chính là hoàng tử, ta ít nhất cũng có thể hỗn cái phi tần đương đương, nếu là ngày sau có đại tạo hóa, nói không chừng còn sẽ phượng hoàng vu phi, ngao du cửu thiên. Ngài đừng chỉ nhìn chằm chằm Lâm gia kia địa bàn, đem ánh mắt phóng lâu dài một ít."

Thạch di nương uể oải biểu tình lập tức bị mừng như điên thay thế được, gật đầu nói: "Là lý lẽ này, vậy ngươi nhất định phải hảo hảo giữ thai! Ta này một thai ta đã xem qua, là nam hài, ngươi tháng còn nhỏ, tạm thời nhìn không ra tới, lại quá một tháng ta tới giúp ngươi nhìn một cái, định làm ngươi sinh một cái hoàng tử ra tới." Dứt lời đem mấy bao dược đặt lên bàn, dặn dò nói: "Này dược ngươi nhất định phải nhớ rõ uống, là ta tự mình đi trảo."

"Ta tin tưởng nương y thuật." Lâm uyển đem dược tàng tiến hòm xiểng, chậm rãi cùng thạch di nương mặc sức tưởng tượng tương lai. Nhưng mà các nàng tuyệt không thể tưởng được, mộng đẹp sẽ rách nát đến như vậy mau, chỉ thấy một người nha hoàn kinh hoảng thất thố mà chạy vào cửa, thấp giọng nói: "Chủ tử không hảo, biên cương đưa tới chiến báo, nói là, nói là Vương gia bị mạc khiếu giết chết!"

"Ngươi nói cái gì? Vương gia là đi cùng mạc khiếu hoà đàm, như thế nào bị giết chết?" Lâm uyển lộ ra khó có thể tin biểu tình.

Nha hoàn quỳ trên mặt đất vội vàng đáp lời: "Vương gia nguyên bản cùng mạc khiếu đều mau nói thỏa, sau lại, lâm đạm tướng quân gặp nạn tin tức không biết sao, thế nhưng truyền vào người Hung Nô trong tai, mạc khiếu lập tức kêu đình đàm phán, lại về tới thảo nguyên tu chỉnh nửa tháng, sau đó âm thầm liên hợp Tiên Bi, yết, để, khương bốn tộc, nhanh chóng tổ kiến một chi quân đội, ngày đó liền đánh bất ngờ Ngụy Quốc doanh địa, giết chết phụ trách hoà đàm vài vị quan viên cùng Vương gia, lại bắt đầu tấn công khuỷu sông khu. Mạc khiếu còn ở trước trận thả ra tàn nhẫn lời nói, nói hắn chỉ là ngại với lâm đạm tướng quân mới có thể rút quân nghị hòa, lâm đạm tướng quân nếu đã chết, hắn tự nhiên không có băn khoăn, đương thẳng lấy khuỷu sông, nhập trú tấn bắc, san bằng Trung Nguyên."

Nha hoàn sợ tới mức đều mau khóc, cố nén sợ hãi nói: "Không có lâm đạm tướng quân kinh sợ, trang vương lại bị triệu hồi kinh thành, đinh quân sư cũng không ở, tây chinh quân rắn mất đầu, căn bản vô pháp ứng đối năm hồ liên quân, hiện giờ đã là kế tiếp bại lui. Bên ngoài, bên ngoài đã loạn đến không được, Hoàng Thượng không những không săn sóc Vương gia vì nước hi sinh vì nước, ngược lại ở trên triều đình mắng to hắn tàn hại trung lương, hại nước hại dân, tự làm tự chịu. Vương phi vào cung đi tìm hiểu tin tức, trực tiếp liền bị Hoàng Thượng đuổi ra tới, nói là lúc trước buộc tội lâm đạm tướng quân quan viên thuộc Vương gia cùng Vương phi người nhiều nhất, bọn họ đây là gieo gió gặt bão, không đáng thương hại."

Nha hoàn hoang mang lo sợ hỏi: "Chủ tử, chúng ta nên làm cái gì bây giờ? Muốn hay không đi Vương phi nơi đó nhìn một cái?"

Lâm uyển ôm bụng mềm mại ngã xuống ở trên giường, căn bản không biết nên đi nơi nào. Không có Khang Vương, nàng trong mộng tưởng hoàng tử, Hoàng Hậu, thậm chí với Thái Hậu, tất cả đều hóa thành bọt nước, nào còn có tương lai đáng nói? Sớm biết hôm nay, nàng lúc trước liền không nên đem lâm đạm giết cha tin tức tiết lộ cho Khang Vương, như thế, Khang Vương cũng liền sẽ không xui khiến dưới trướng quan viên buộc tội nàng, lệnh hoàng đế đem nàng triệu hồi. Nàng nếu là êm đẹp mà đãi ở biên cương, kinh sợ Hung nô, hoà đàm liền sẽ không tan vỡ, Khang Vương cũng sẽ không chết, chính mình còn có thể thanh thản ổn định mà đem hài tử sinh hạ tới, chờ đương hoàng phi, thậm chí là Hoàng Hậu.

Nhưng hiện tại cái gì cũng chưa, Khang Vương đã chết, lại chọc hoàng đế ghét bỏ, nàng trong bụng đứa nhỏ này ngược lại thành phỏng tay khoai lang. Vì kế thừa Khang Vương chi vị, Vương phi tất nhiên sẽ đem hài tử ôm qua đi dưỡng ở dưới gối, vì ngày sau không sinh sự đoan, bằng nàng tàn nhẫn độc ác, lâm uyển này mệnh xác định vững chắc là giữ không nổi!

"Nương, nương, ta nên làm cái gì bây giờ?" Lâm uyển hối hận vạn phần lại sợ hãi không thôi, hoàn toàn không có chủ ý. Nàng nào biết đâu rằng hại chết một cái lâm đạm, kế tiếp thế nhưng sẽ gặp phải như vậy đại phiền toái.

Thạch di nương cũng hối đến không được, miễn cưỡng ổn định tâm thần nói: "Đừng sợ đừng sợ, ngươi trước đem trong bụng hài tử giữ được, tốt xấu còn có thể sống lâu mấy tháng, đến lúc đó lại chậm rãi nghĩ cách. Ngươi tin hay không, nếu là ngươi sinh non, Vương phi tức khắc là có thể làm ngươi chết bất đắc kỳ tử!"

Lâm uyển như thế nào không tin? Nàng còn chưa nhập phủ thời điểm Vương phi liền tưởng ăn sống rồi nàng, huống chi hiện tại?

Mẹ con hai cái ôm làm một đoàn khóc lóc thảm thiết, thế nhưng phá lệ mà ưng thuận một cái nguyện, hy vọng lâm đạm không chết, ngày sau còn có thể trở về. Có nàng ở, người Hung Nô liền sợ, Ngụy Quốc liền có thể an an ổn ổn, thái thái bình bình; có nàng ở, Lâm gia cũng sẽ không suy sụp, Vương phi ngại với Lâm gia quyền thế, cũng không hảo hướng các nàng xuống tay. Tóm lại, chỉ cần lâm đạm tồn tại, tất cả mọi người có thể có một cái đường sống.

Lão hoàng đế lúc này đã phẫn nộ tột đỉnh. Hắn chưa bao giờ như thế khắc sâu mà ý thức được —— trong tay nắm có một viên đủ để kinh sợ hoàn vũ mãnh tướng, là cỡ nào quan trọng một sự kiện. Nếu là lâm đạm có thể sống lại, mặc kệ nàng là nam hay là nữ, là trung là gian, hắn đều phải rất lớn trọng dụng nàng. Chỉ tiếc lâm đạm sinh tử, đã không phải hắn cái này hoàng đế có thể quyết định, thậm chí, ngay cả Ngụy Quốc tồn vong, cũng hoàn toàn vượt qua hắn khống chế.

Chương 73 chiến thần19

Trong kinh cùng biên cảnh như thế nào gió nổi mây phun, lâm đạm đã hoàn toàn không rảnh lo, nàng rớt vào núi khe sau bị cuốn vào dòng nước xiết, lại liên tục va chạm ở cự thạch san sát lòng sông thượng, cả người xương cốt chặt đứt nhiều chỗ, đã hoàn toàn mất đi hành động năng lực. Cũng may nàng rất có vài phần vận khí, cuối cùng bị dòng nước đưa lên một chỗ chỗ nước cạn, lại bị mấy cái người hảo tâm nhặt được, lúc này mới giữ được một cái mệnh.

Này mấy người đều là biên cảnh bá tánh, phát hiện lâm đạm tuy là nữ tử, trên người lại ăn mặc quân phục, thả cổ tay áo cùng cổ áo chỗ còn thêu có tây chinh quân đồ đằng, tất nhiên là không dám thấy chết mà không cứu. Nếu là không có tây chinh quân, bọn họ ngay cả mạng sống cũng không còn, lại nơi nào có thể trở về gia viên?

Bọn họ lập tức liền đem lâm đạm nâng hồi thôn xóm, ngại với nàng là nữ tử, không có phương tiện chiếu cố, liền đem nàng đặt ở một cái quả phụ trong nhà, các gia các hộ cấp quả phụ đưa mấy chén ngô, xem như cứu trị lâm đạm phí dụng. Quả phụ dưới gối dục có một tử, năm nay mới vừa mãn tám tuổi, chính nhưng canh giữ ở trước giường.

"Tỷ tỷ, ngươi hảo đến thật là nhanh nha! Đại phu nói người bình thường nếu là thương thành ngươi như vậy, không có mười ngày nửa tháng căn bản hạ không được mà." Một người ba thước cao tiểu đậu đinh bưng một chén dược chạy vào phòng, khoẻ mạnh kháu khỉnh thập phần đáng yêu.

Lâm đạm tiếp nhận chén uống một hơi cạn sạch, ôn nhu nói: "Trước mắt ta đã lớn hảo, này dược không cần ngao, miễn cho lãng phí tiền bạc."

Tiểu đậu đinh lắc đầu: "Này đó dược là Mạnh đại phu chính mình lên núi thải, phơi hảo lúc sau dùng thủy nấu một nấu là đến nơi, không uổng tiền. Tỷ tỷ, ngươi phải đi sao?"

Lâm đạm xoa xoa hắn đầu, ôn thanh nói: "Thương hảo ta tất nhiên là phải đi, không thể tổng lưu tại nhà ngươi ăn ở miễn phí."

Tiểu đậu đinh đỏ mặt xua tay, "Không tính ăn ở miễn phí, nương nói ngươi là quân nhân, vì bảo hộ chúng ta rơi đầu chảy máu, chúng ta cung cấp nuôi dưỡng ngươi là hẳn là. Tỷ tỷ, chúng ta cùng ngươi cùng nơi đi được không?"

"Các ngươi ở chỗ này trụ đến hảo hảo, vì sao phải đi?" Mấy ngày này, lâm đạm thường xuyên ở trong thôn chuyển động, phát hiện đồng ruộng gieo rắc lúa mì vụ đông, đúng là trổ bông thời điểm, phóng nhãn nhìn lại xanh mượt một mảnh, cảnh tượng thập phần khả quan. Lại chờ thượng một hai tháng, thôn dân là có thể mùa thu hoạch, lúc này rời đi, này một quý lương thực liền cũng chưa, đói cũng đói chết.

Tiểu đậu đinh ninh hai điều lông mày, khổ đại cừu thâm mà nói: "Lâm đạm tướng quân không có, Hung nô liên hợp mặt khác tứ hồ lại tập khuỷu sông, thanh thế so phía trước còn to lớn, bị lâm đạm tướng quân đuổi đi Hung nô liền lại trở về cướp bóc chúng ta, lúc này không đi, chờ lương thực thành thục thời điểm liền đi không được."

Người Hung Nô không sự sinh sản, đồ ăn toàn dựa cướp bóc. Này tòa thôn xóm thật vất vả trùng kiến lên, vốn tưởng rằng có thể ở lâm đạm tướng quân hộ vệ hạ quá thượng an ổn nhật tử, lại không liêu nàng thế nhưng bị thích khách ám sát, thi cốt vô tồn. Hiện giờ hoàng đế đang ở nghiêm tra những cái đó thích khách lai lịch, có người nói là trong triều vài vị hoàng tử tử sĩ, lại có người nói là người Hung Nô thám tử, nhưng vô luận là ai, này đó đều ly biên cảnh bá tánh quá mức xa xôi. Bọn họ chỉ biết là, bọn họ chiến thần đại nhân không có, bọn họ ngày lành huỷ hoại, bọn họ lại vô gia viên nhưng về.

"Tỷ tỷ ngươi mau chút đi thôi. Ngươi là tây chinh quân, nếu là bị người Hung Nô đã biết, bọn họ nhất định sẽ đến giết ngươi. Hôm qua thôn trưởng bá bá đã nói, không chuẩn đem ngươi ở trong thôn dưỡng thương tin tức để lộ ra đi, vào đêm lúc sau ngươi lén lút đi, ai cũng không cho biết. Ta cùng ta nương không đi theo ngươi, miễn cho liên lụy ngươi." Tiểu đậu đinh bò lên trên đầu giường đất, đem lâm đạm tùy thân vật phẩm tìm ra.

Thấy tẩy đến sạch sẽ màu đen quân phục, lâm đạm trong mắt xẹt qua một mạt ám mang. Nàng xoa xoa tiểu đậu đinh đầu, kiên định nói: "Yên tâm, ta tất sẽ không làm người Hung Nô lại đến nhiễu các ngươi."

Tiểu đậu đinh hốc mắt có chút đỏ lên, trong lòng thực luyến tiếc lâm đạm. Lâm đạm nằm ở trên giường không thể nhúc nhích thời điểm mỗi ngày cho hắn nói biên quan đánh giặc chuyện xưa, nhưng dễ nghe!

Một lớn một nhỏ đang nói chuyện, bên ngoài lại truyền đến hỗn độn tiếng vó ngựa cùng thôn dân tê kêu: "Không hảo, người Hung Nô tới, đại gia mau tránh lên!"

Tiểu đậu đinh thượng không kịp phản ứng, hắn nương cũng đã vô cùng lo lắng mà chạy vào, đem hắn kẹp ở dưới nách, lại đi nâng lâm đạm, hấp tấp nói: "Mau mau mau, mau tránh tiến hầm đi, người Hung Nô tới!"

"Người Hung Nô tới vì sao phải trốn?" Lâm đạm bay nhanh mặc vào quân phục, bước đi đi ra ngoài, đi ngang qua viện môn khi thuận tay nhặt một cây nhi cánh tay thô gậy gộc. Trong thôn lão nhược phụ nữ và trẻ em tất cả đều núp vào, chỉ còn lại có mấy cái thanh tráng niên nam tử đứng ở một tòa toà nhà hình tháp thượng, trong tay cầm tự chế cung tiễn, chính trước mắt cừu hận mà nhìn càng trì càng gần mười mấy điểm đen.

Người Hung Nô thiện cưỡi ngựa bắn cung, một đám người cưỡi ngựa bôn tập mà đến, người bình thường rất khó chống đỡ. Bọn họ giống như ác quỷ quá cảnh, liền mã đều không dưới, gặp người chém liền, ngộ người liền bắn, chỉ cần ở trong thôn qua lại chạy thượng vài vòng, trên cơ bản liền có thể đem thôn dân giết sạch, sau đó ung dung thong dong ngầm mã càn quét chiến lợi phẩm. Nếu là gặp được lọt lưới phụ nữ và trẻ em hoặc hài đồng, thích liền mang về đương nô lệ, không thích một đao tể rớt. Trung Nguyên nhân ở bọn họ trong mắt hình như cẩu trệ, tiện như con kiến.

Bị người như thế tàn sát, biên cảnh bá tánh như thế nào không hận? Hôm nay liền tính liều mạng vừa chết, bọn họ cũng muốn kéo mấy cái người Hung Nô đệm lưng.

"Di? Đó là Triệu quả phụ gia quân nương, nàng vì sao ra tới?" Một người tráng hán lập tức chạy đến bên cửa sổ, nôn nóng mà kêu: "Vị kia quân nương, người Hung Nô đã gần, ngươi mau trở lại!"

Lâm đạm quay đầu lại xem bọn họ liếc mắt một cái, biểu tình bình tĩnh mà xua xua tay. Đi ngang qua một hộ nhân gia khi, nàng thuận tay lấy đi một khối tấm ván gỗ làm thành nắp nồi, đương tấm chắn sử.

Thấy nàng một tay nắm gậy gỗ, một tay cầm tấm ván gỗ, như là muốn cùng người Hung Nô vật lộn bộ dáng, các thôn dân trong lòng không khỏi sốt ruột. Người Hung Nô cưỡi cao đầu đại mã, giơ song nhận loan đao, nơi nào là tầm thường côn bổng có thể đối phó, vị này quân nương cũng quá lỗ mãng! Vài tên tráng hán chạy xuống toà nhà hình tháp, tưởng đem nàng kéo trở về, lại thấy mấy chi mũi tên phá không mà đến, thẳng lấy bọn họ ấn đường, vội vàng trốn đến phía sau cửa.

Có khác mấy chi mũi tên cắm ở lâm đạm bên chân, nàng lại liền mày cũng chưa nhăn một chút. Nghĩ đến, này đó người Hung Nô đã phát hiện nàng là nữ tử, cho nên cũng không chuẩn bị giết chết nàng, mà là lưu đến cuối cùng làm nhục.

Suy nghĩ gian, người Hung Nô đã gần đến ở trước mắt, dùng sứt sẹo tiếng Hán nói: "A Đạt, ngươi quả nhiên hảo nhãn lực, người này thật là cái nữ tử, vẫn là cái cực xinh đẹp nữ tử, chính nhưng mang về cho ngươi sai sử, ban ngày mục dê bò, buổi tối đương mã kỵ, cực kỳ khoái hoạt!"

"Ha ha ha, này nữ tử ta muốn, các ngươi ai đều không chuẩn cùng ta đoạt!" Thân thể nhất cường tráng nam tử càn rỡ cười to.

Mấy người vừa nói vừa đánh mã tới rồi phụ cận, hãi đến thôn dân liên tục hút khí. Bọn họ cách một phiến môn hô: "Vị này quân nương, ngươi mau chút chạy a, còn sững sờ ở nơi đó làm gì?" Nếu là có thể, bọn họ thật muốn gõ khai tên này nữ tử đầu, nhìn xem nàng đến tột cùng suy nghĩ cái gì. Ngươi lại vũ dũng cũng chỉ là một người, lại tay không tấc sắt, chẳng lẽ còn có thể đấu đến quá này đàn cưỡi ngựa cầm đao Hung nô?

Vì cứu trợ quân nương, bọn họ liên tục hướng Hung nô bắn tên, nhưng bọn hắn cung tiễn thập phần thô lậu, chính xác cùng tầm bắn đều rất có hạn, căn bản thứ không phá người Hung Nô áo giáp da. Có mũi tên ở không trung oai oai liền rơi xuống trên mặt đất, liền bùn đất đều trát không mặc.

Các thôn dân tức khắc có chút tuyệt vọng, mắt thấy người Hung Nô cong lưng, chuẩn bị đem gần trong gang tấc quân nương vớt lên ngựa bối, liền cái gì cũng đành phải vậy, vội vàng mở cửa lao ra đi, muốn cứu người. Thiên vào lúc này, kia đứng yên bất động quân nương thế nhưng giơ lên trong tay côn bổng, hung hăng đập vào dục vớt nàng người Hung Nô cánh tay thượng.

Rất nhỏ nứt xương thanh bị người Hung Nô kêu thảm thiết che dấu, đối phương kêu thảm lăn xuống mã, mà quân nương tắc lấy mau đến mắt thường khó phân biệt tốc độ nhảy lên lưng ngựa, đem hắn thay thế. Bên cạnh mấy cái người Hung Nô còn không kịp phản ứng, cũng đã bị nàng một côn tiếp một côn mà gõ trung đầu, rơi xuống trên mặt đất.

Kia khinh phiêu phiêu, vốn là lấy đảm đương củi đốt gậy gỗ, ở nàng trong tay phảng phất có ngàn cân trọng, thẳng đem này đó người Hung Nô tạp đến óc vỡ toang, máu tươi vẩy ra, rớt xuống mã sau hai chân run rẩy nuốt khí.

Ly đến khá xa vài tên người Hung Nô thế mới biết chính mình chọc phải ngạnh tra, vội vàng vây công lại đây, kia quân nương lại đã ném xuống côn bổng cùng tấm ván gỗ, cầm trong đó một khối thi thể loan đao, đánh mã đón đánh. Nàng ở trên lưng ngựa khom lưng, cúi người, xê dịch, nhảy lên, linh hoạt đến như là ở đất bằng thượng.

Những cái đó người Hung Nô thanh đao huy thành tàn ảnh, lại liền một lần cũng không chém trúng nàng, ngược lại là nàng, không ra tay tắc đã, vừa ra tay liền tước rớt một viên đầu người, một nén nhang sau, trên mặt đất đã lăn mãn đầu người, mà xao động trên lưng ngựa lại còn ngồi mấy cổ vô đầu thi thể, cổ mặt vỡ chỗ chính ra bên ngoài phun huyết trụ. Kia quân nương an vị ở mấy cây huyết trụ trung, mặt như sương lạnh, mắt nếu u đàm, trong tay loan đao sớm bị máu tươi sũng nước, phát ra yêu dị hồng quang.

Nói thật, trường hợp này thật sự có chút dọa người. Tránh ở toà nhà hình tháp thôn dân ước chừng qua một hồi lâu mới chạy xuống tới, kính sợ không thôi mà nhìn nàng.

"Ngài, ngài rốt cuộc là ai?" Dẫn đầu thôn dân âm thầm nuốt một ngụm nước bọt. Bọn họ hàng năm du tẩu ở sinh tử bên cạnh, nhìn quen người Hung Nô tàn bạo thủ đoạn, lại như thế nào nhìn không ra lâm đạm thực lực? Chỉ chớp mắt công phu, nàng liền giết sạch rồi mười mấy người Hung Nô, chính mình lại liền hãn cũng không ra, tóc ti nhi cũng không loạn, hơn nữa nàng kiêu như mặt trời rực rỡ ngũ quan cùng lạnh lẽo bức nhân khí tràng, này rõ ràng chính là trong truyền thuyết lâm đạm tướng quân a!

Không, nàng bản nhân xa so trong truyền thuyết càng oai hùng bất phàm, kiêu dũng thiện chiến, lệnh các thôn dân kích động mà thẳng phát run.

"Đem thi thể chồng chất lên, đặt ở cửa thôn, có hay không dây thép, cho ta một quyển." Lâm đạm từ từ nói: "Người Hung Nô mỗi lần ra tới cướp bóc, tổng hội chia làm vài cổ, những người này là xung phong, đại bộ đội còn ở phía sau."

Thấy các thôn dân lộ ra sợ hãi biểu tình, nàng lại nói: "Không cần sợ hãi, người Hung Nô chỉ thường thôi, tới liền sát, không ý kiến cái gì."

Thấy nàng nói được như thế nhẹ nhàng, mọi người cũng đều trấn định xuống dưới, dọn thi thể dọn thi thể, tìm dây thép tìm dây thép. Ba mươi phút sau, lâm đạm trước ngựa đã chất đầy thi thể, kia căn dây thép cũng bị nàng xuyên ở cửa thôn hai khỏa đại thụ chi gian, cũng qua lại điều chỉnh vài lần độ cao.

Làm tốt này hết thảy, nàng vẫn như cũ ngồi trên lưng ngựa, lẳng lặng chờ Hung nô, còn lại thôn dân tắc tránh ở phụ cận phòng ốc.

Người Hung Nô tiếng vó ngựa càng ngày càng gần, thực mau liền lật qua sườn núi, giơ lên cát bụi, tới cửa thôn. Thấy đôi đầy đất thi thể, bọn họ giơ lên đại đao triều tĩnh chờ ở bên lâm đạm phóng đi, một cái hai mắt lộ ra hung quang, biểu tình dữ tợn. Nhưng mà tiếp theo nháy mắt, treo ở giữa không trung dây thép đã hoa khai bọn họ cổ cùng thân hình, đưa bọn họ một phân hai nửa. Máu tươi giống thác nước giống nhau nổ tung, trường hợp có thể nói đồ sộ, xông vào cuối cùng vài tên người Hung Nô chẳng sợ phát hiện dị trạng, lại muốn trốn tránh đã không còn kịp rồi.

Bọn họ chỉ có thể trơ mắt mà đụng phải dây thép, đầu mình hai nơi.

Chương 74 chiến thần20

Ở liên tiếp mà va chạm hạ, dây thép rốt cuộc banh đoạn, lâm đạm lúc này mới giục ngựa tiến lên, dễ như trở bàn tay mà thu hoạch còn lại mấy người đầu. Nàng ném rớt mũi đao thượng huyết tích, xoay người nhìn lại biểu tình kinh hãi thôn dân, từ từ nói: "Thấy sao, chỉ cần các ngươi phấn khởi phản kháng, người Hung Nô kỳ thật cũng không đáng sợ. Mỗi ngày bắn tên mấy ngàn hạ, mỗi ngày huy đao mấy vạn biến, ngày ngày như thế, một ngày nào đó, các ngươi cưỡi ngựa bắn cung công phu sẽ so người Hung Nô càng tinh vi, lực lượng sẽ so người Hung Nô càng cường đại. Đối mặt bọn họ thời điểm, các ngươi cũng có thể giống ta như vậy, cử đao chém liền, trong lòng không sợ. Này cửa thôn có thể xây dựng mũi tên tháp, thôn ngoại mặt cỏ có thể khai quật hãm mã hố, từng nhà đều có thể thiết hạ bẫy rập, khả công khả thủ."

Nàng nhặt lên một phen cung tiễn cùng một cái bao đựng tên, cẩn thận cột vào yên ngựa thượng, cuối cùng từng câu từng chữ nói: "Có một số việc nhìn qua rất khó, nhưng chỉ cần các ngươi hạ quyết tâm đi làm, liền sẽ trở nên thực dễ dàng. Lại cho các ngươi mười năm, hai mươi năm thời gian, các ngươi có không đem này tòa thôn xóm kiến tạo thành thành lũy?"

Dẫn đầu thôn dân cố nén kích động nói: "Chúng ta có thể!"

Lâm đạm nhẹ nhàng cười: "Vậy các ngươi còn sợ cái gì? Phía trước có tây chinh quân thủ, các ngươi thả thanh thản ổn định mà đãi ở chỗ này, nỗ lực kiến tạo gia viên. Mười năm, hai mươi năm sau, chẳng sợ người Hung Nô ngóc đầu trở lại, cũng công không phá được các ngươi thành lũy, đánh bất bại các ngươi hậu đại. Người Hung Nô toàn dân toàn binh, chúng ta Ngụy Quốc cũng có thể như thế, có phải thế không?"

Này đó tiên đoán thực hiện, tất cả đều thành lập ở biên phòng củng cố tiền đề thượng. Nếu là đổi một người tới nói những lời này, các thôn dân chắc chắn thóa ở đối phương trên mặt, mắng một câu "Ngươi đứng nói chuyện không eo đau". Người Hung Nô tới bọn họ không chạy, còn có thể làm gì? Lương thực, tiền tài, tất cả đều bị người Hung Nô cướp đi, bọn họ lấy cái gì kiến tạo gia viên? Tiểu hài tử, phụ nữ và trẻ em, tất cả đều bị người Hung Nô giết chết, bọn họ lấy cái gì sinh sản hậu đại? Sống đều sống không nổi, còn nói cái gì toàn dân toàn binh? Nằm mơ đều so cái này càng mau một chút!

Nhưng trước mắt, nói ra này phiên lời nói người là lâm đạm, lại phảng phất mang cho các thôn dân vô cùng vô tận hy vọng cùng dũng khí.

"Ngài là lâm đạm tướng quân đi?" Rốt cuộc có người tráng lá gan hỏi một câu.

Trộm chạy ra tiểu đậu đinh nghe thấy những lời này, cả người đều choáng váng. Còn lại thôn dân một mảnh ồ lên. Bọn họ nguyên tưởng rằng người này là Lâm tướng quân dưới trướng nữ binh, lại không liêu nàng lại là Lâm tướng quân bản nhân. Bất quá, trừ bỏ Lâm tướng quân, ai còn có thể như thế lợi hại, sát Hung nô giống chém dưa xắt rau giống nhau.

Lâm đạm cởi xuống hệ ở bên hông chủy thủ, xa xa vứt cho tiểu đậu đinh, xua tay nói: "Đa tạ các ngươi đã cứu ta, mong ngày sau có duyên gặp lại. Ta tại đây dưỡng thương sự, các ngươi chớ có tuyên dương, khủng sẽ đưa tới tai hoạ." Thân phận của nàng quá đặc thù, nếu truyền ra đi có khả năng sẽ đưa tới người Hung Nô trả thù.

Tuy rằng không có thể được đến khẳng định đáp án, nhưng các thôn dân đã tin tưởng, vị này dũng mãnh vô cùng quân nương, tất là lâm đạm tướng quân không thể nghi ngờ.

"Nương, nương, ngươi mau véo véo ta! Ta chiếu cố Lâm tướng quân mười ngày qua, ta còn mỗi ngày nghe nàng cho ta kể chuyện xưa! Ta này không phải đang nằm mơ đi?" Tiểu đậu đinh kích động mà mặt đều đỏ, ôm kia đem chủy thủ không chịu buông tay.

Hắn nương hung hăng kháp hắn một phen, thấy hắn đau đến thẳng kêu, thế nhưng che miệng khóc ra tới. Nàng cho rằng lúc này các thôn dân chết chắc rồi, lại không liêu chỉ lâm đạm một cái, liền bảo vệ bọn họ mọi người. Nàng dũng mãnh không sợ, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, xa so trong truyền thuyết lợi hại hơn vô số lần! Có nàng ở, người Hung Nô tổng hội bị đánh chạy, bá tánh sớm muộn gì có thể quá tốt nhất nhật tử!

Tin tưởng Hung nô du kỵ sẽ không lại đến, lâm đạm liền đánh mã rời đi, phục hồi tinh thần lại thôn dân lúc này mới phát ra kinh ngạc cảm thán: "Lâm đạm tướng quân không chết a! Nàng bị chúng ta cứu!"

"Ta cảm giác chính mình cứu khắp thiên hạ là chuyện như thế nào?"

"Ngươi cảm giác không sai, chúng ta cứu Lâm tướng quân, cũng tương đương đã cứu chúng ta chính mình! Người Hung Nô tính thứ gì, ở Lâm tướng quân trong tay tựa con kiến giống nhau, nhẹ nhàng nghiền một cái liền chết thấu!"

"Có Lâm tướng quân ở, chúng ta không chạy đi? Người Hung Nô nghe thấy nàng danh hào, còn không sợ tới mức tè ra quần?"

"Đúng vậy, không chạy, chúng ta tu mũi tên tháp, tạo thành lũy, đào hãm mã hố, chúng ta muốn bảo vệ gia viên của chúng ta!"

Vốn đã lâm vào tuyệt vọng thôn dân dường như tiêm máu gà giống nhau, nửa điểm cũng không sợ hãi người Hung Nô tàn phá thi thể, đồng thời ngồi xổm xuống phiên nhặt bọn họ di vật, hữu dụng lưu lại, vô dụng thiêu hủy, loan đao, cung tiễn, chủy thủ, ngựa chờ vật phân cho thanh tráng niên nam tử, sung tác chiến bị. Phụ nữ và trẻ em cùng tiểu hài tử chẳng sợ sợ tới mức run bần bật cũng không muốn chạy đi, mà là đứng ở một bên nhìn.

Thấy nhiều loại này trường hợp, ngày sau đối thượng Hung nô, bọn họ đem không bao giờ sẽ sợ hãi, thậm chí có thể kích khởi phản kháng dũng khí. Chính như Lâm tướng quân theo như lời, có một số việc nhìn qua rất khó, nhưng chỉ cần hạ quyết tâm, làm lên kỳ thật thực dễ dàng.

---

Một tòa cao cương thượng, đinh mục kiệt cùng Lý hiến chính híp mắt trông về phía xa, biểu tình ngưng trọng. Cao cương hạ tất cả đều là rậm rạp lều trại, phóng nhìn về nơi xa đi ít nhất hiểu rõ vạn đỉnh.

"Nhân số lại tăng nhiều." Lý hiến phun ra một ngụm trọc khí.

Đinh mục kiệt nhắm mắt, từ từ nói: "Hẳn là cuối cùng một đám dân tộc Khương binh lính hội hợp tiến vào. Ta kế ly gián, trong khoảng thời gian ngắn sẽ không hiệu quả, nếu tưởng ổn định cục diện, ngày mai một trận chiến chỉ có thể thắng, không thể bại. Thắng, năm hồ quân đội được một lần đón đầu thống kích, bên trong mới có sinh loạn khả năng. Bại, bọn họ nếm đến ngon ngọt, ngày sau đem nhìn chằm chằm khẩn Trung Nguyên này khối thịt mỡ. Chỉ một cái Hung nô đã làm chúng ta mệt mỏi ứng phó, càng miễn bàn năm hồ liên quân. Ngụy Quốc đã tới rồi sinh tử tồn vong hết sức."

Đinh mục kiệt gục đầu xuống, che đậy chính mình tràn ngập châm chọc cùng lạnh nhạt đôi mắt. Hắn nguyên tưởng rằng Ngụy Quốc sẽ bại cấp ngoại tộc, lại không liêu nó thế nhưng hủy ở người một nhà trong tay. Nếu là lâm đạm còn ở, năm hồ an dám đến phạm? Ngực hắn quay cuồng nước cờ bất tận tức giận, quả muốn phủi tay không làm, lại chung quy không thắng nổi lương tâm, không thắng nổi áy náy.

Đây là lâm đạm dùng sinh mệnh ở bảo vệ quốc thổ, hắn không thể không tới, không thể không cứu!

Lý hiến nhìn ra xa mở mang bát ngát bình nguyên, trầm giọng nói: "Minh đức, ngươi chớ có lo lắng, ta vẫn luôn ở phái người duyên hà tìm kiếm lâm đạm, nàng cát nhân tự có thiên tướng, tất sẽ không có việc gì. Ở nàng trở về phía trước, chúng ta nhất định phải vì nàng bảo vệ tốt biên cương, bảo vệ tốt tây chinh quân, không thể làm nàng tâm huyết hủy trong một sớm."

Nhưng nói tới nói lui, bảo vệ tốt ranh giới cùng tây chinh quân nào có dễ dàng như vậy? Mấy ngày nay, bọn họ lục tục cùng năm hồ liên quân giao phong quá vài lần, tuy là thử, lại cũng dần dần thăm dò lẫn nhau chi tiết. Năm hồ liên quân tuy các có tính toán, không đủ đồng lòng, nhưng tây chinh quân vấn đề lại lớn hơn nữa.

Đi cùng Khang Vương tiến đến thay quân vài vị tướng soái mới vừa một đối mặt đã bị mạc khiếu bắn chết, quả thực bất kham một kích, liên quan, tây chinh quân sĩ khí cũng đều đã chịu cực kỳ nghiêm trọng mà đả kích. Lý hiến chưởng quản lâm đạm thân thủ huấn luyện năm ngàn trọng kỵ, nhưng này phân trách nhiệm với hắn mà nói, lại tựa tiểu nhi chơi đại đao, căn bản không có thi triển dư lực. Hắn vô pháp giống lâm đạm như vậy vĩnh viễn xông vào trước nhất mặt, càng vô pháp sát nhập trận địa địch như vào chỗ không người. Không có lâm đạm dẫn dắt, này năm ngàn trọng kỵ tựa như một thanh đao cùn, đồ có này biểu, không thấu đáo uy lực.

Lâm đạm là các tướng sĩ người tâm phúc, nàng ở, tây chinh quân liền quân hồn vĩnh trú, nàng vong, tây chinh quân liền uể oải không phấn chấn. Loại tình huống này căn bản không phải Lý hiến nhất thời một lát có thể giải quyết.

"Ngày mai một trận chiến, chúng ta có mấy thành phần thắng?" Lý hiến tiếng nói khàn khàn hỏi.

"Tam thành." Đinh mục kiệt ngữ khí bình đạm, "Trở về đi, đêm nay hảo hảo ngủ một giấc."

Lý hiến hồi lâu không nói chuyện, chỉ là nhìn cách đó không xa con sông xuất thần. Hắn suy nghĩ ai, đinh mục kiệt không cần hỏi cũng biết, bởi vì hắn cũng ở thời thời khắc khắc mà nghĩ người kia, nghĩ đến tim đau như cắt.

Hôm sau, hai quân ở một chỗ khe khai chiến, mạc khiếu có bốn tộc trợ trận, khí thế so ngày xưa càng tăng lên, cười to nói: "Ta thật là bội phục các ngươi Trung Nguyên nhân, lâm đạm kia chờ chưa từng thước nay mãnh tướng, các ngươi cũng bỏ được treo cổ, thật là tự làm bậy không thể sống! Ta bổn tính toán ngủ đông thảo nguyên, nghỉ ngơi lấy lại sức, là các ngươi cho ta cơ hội. Trời cho mà không lấy, sau này sẽ bị báo ứng, hôm nay ta nếu không thể nhất thống Trung Nguyên, liền ông trời đều xem bất quá đi!" Dứt lời giơ lên đại đao, lệnh cưỡng chế nói: "Sát!"

Năm hồ liên quân thổi lên kèn, toàn diện tiến công.

Tây chinh tướng sĩ tức giận đến máu nghịch lưu, lại cũng bất đắc dĩ. Lâm đạm đích xác chết ở Ngụy Quốc, thả rất có khả năng là người một nhà động tay, mục đích chỉ là vì tranh đoạt ngôi vị hoàng đế. Chẳng lẽ cái kia vị trí có thể so sánh thiên hạ bá tánh càng quan trọng? Bọn họ trong lòng có oán, có hận, ý chí chiến đấu cũng liền cắt giảm vài phần, một nghênh địch liền đã lộ xu hướng suy tàn.

Một trận từ ngày thăng đánh tới buổi trưa, tây chinh quân kế tiếp bại lui, tử thương thảm trọng, năm hồ liên quân lại càng đánh càng hăng, tiếng giết mấy ngày liền. Nếu là hôm nay năm hồ đắc thắng, Trung Nguyên đại môn đem bị hoàn toàn mở ra, Ngụy Quốc bá tánh, thậm chí với cao ngồi thành lâu hoàng đế, đều đem gặp tai họa ngập đầu.

Lý hiến người bị trúng mấy mũi tên lại không chịu hạ tiền tuyến, trong mắt không biết khi nào đã thấm xuất huyết nước mắt. Lâm đạm lời răn đã là trở thành hắn lời răn —— chỉ giải sa trường vì nước chết, cần gì da ngựa bọc thây còn. Lâm đạm đã chết ở chỗ này, kia hắn cũng muốn chết ở chỗ này, cái gì vinh hoa phú quý, long ỷ hoàng tọa, ai ái lấy ai liền cầm đi, không có này đó tướng sĩ, thả xem bọn họ có thể an ổn bao lâu.

Đãi ở quân doanh chờ tin tức đinh mục kiệt chính nhắm mắt chợp mắt, trong tầm tay bày một phen sắc bén đoản kiếm. Không biết qua bao lâu, hắn thế nhưng chậm rãi giơ lên khóe miệng, lộ ra một mạt ôn nhu đến cực điểm mỉm cười, không phải không có thỏa mãn mà nghĩ ngợi nói: Có thể cùng lâm đạm táng ở cùng phiến thổ địa, tựa hồ cũng là không tồi kết cục......

Ở chiến hỏa ồn ào náo động trung, hết thảy đều ở đi hướng hủy diệt. Đúng lúc vào lúc này, từ năm hồ liên quân phía sau thế nhưng sử ra một đám con ngựa hoang, mỗi người mỡ phì thể tráng, thế tới rào rạt. Chúng nó lấy cực nhanh tốc độ nhảy vào năm hồ đại quân, hoàn toàn quấy rầy bọn họ trận hình, va chạm trung, rất nhiều chiến mã ngã xuống, càng có rất nhiều năm hồ binh lính thành vó ngựa hạ vong hồn.

"Nơi nào tới con ngựa hoang đàn? Ổn định, nhất định phải ổn định!" Mạc tiếng huýt gió tê kiệt lực mà hô.

"Đem ngựa đầu đàn tìm ra giết chết!" Một người dân tộc Khương tướng quân nhìn quanh mã đàn, biểu tình ngưng trọng. Tìm không ra ngựa đầu đàn, này đó mã đàn liền sẽ không đi, năm hồ liên quân bị chúng nó hoàn toàn tách ra, hậu quả không dám tưởng tượng.

Số lượng như thế khổng lồ con ngựa hoang đàn bọn họ quả thực chưa từng nghe thấy, chưa từng nhìn thấy, hẳn là từ ba bốn, thậm chí năm sáu cái con ngựa hoang đàn hỗn hợp mà thành. Nhưng mỗi một cái con ngựa hoang đàn đều sẽ có một con ngựa đầu đàn. Chúng nó kiệt ngạo khó thuần, phản nghịch phi thường, sẽ không nguyện ý nhập vào cái khác mã đàn. Như vậy trước mắt này đó mã lại là từ đâu tới đây? Có ai có thể liên tiếp thuần phục năm sáu chiếc mã, hoàn toàn khống chế chúng nó hướng đi?

"Không tốt, mau bỏ đi!" Mạc khiếu trong lòng dâng lên điềm xấu dự cảm, mới vừa kêu xong lời nói, liền thấy một đạo hình bóng quen thuộc từ một con con ngựa hoang bụng ngựa hạ chui ra, thuận tay giết chết một người Hung nô binh lính, đoạt đối phương loan đao, dẫm tễ tễ ai ai lưng ngựa triều chính mình công lại đây, không phải lâm đạm lại có thể là ai?

Chương 75 chiến thần21

Thấy túc địch không chết, mạc khiếu đôi mắt trừng đến so chuông đồng còn đại, một bên đánh mã lui về phía sau, một bên khàn cả giọng mà hô: "Lâm đạm không chết! Cho ta giết nàng, mau!"

Một chúng kỵ binh vội vàng xúm lại lại đây bảo hộ Đại vương, lại thấy đạp lên trên lưng ngựa lâm đạm bỗng nhiên rơi vào mã đàn, giây lát gian thế nhưng biến mất vô tung.

"Người đâu? Người đâu? Lâm đạm đi đâu vậy? Mau tìm, chạy nhanh đem nàng tìm ra!" Mạc khiếu thần kinh đã banh đến cực hạn, lâm đạm xuất hiện thời điểm, hắn sợ hãi, đương nàng biến mất không thấy, hắn lại càng cảm thấy hãi hùng khiếp vía. Vốn dĩ trận hình nghiêm mật Hung nô đại quân, lúc này thế nhưng nhân nàng một người mà rối loạn bộ.

Hai quân ở một chỗ hẹp dài khe đối chọi, con ngựa hoang đàn từ Hung nô phía sau bôn tập mà đến, tiếp tục về phía trước liền sẽ nhảy vào tây chinh quân trận doanh, liên quan cũng quấy rầy bọn họ đầu trận tuyến. Mắt thấy mã đàn đã đến tây chinh quân phụ cận, không biết nơi nào thế nhưng truyền đến một trận lảnh lót huýt sáo thanh, dẫn tới con ngựa hoang sôi nổi quay đầu, ở năm hồ liên quân trung xoay chuyển lao nhanh, hoàn toàn đưa bọn họ giảo thành một nồi cháo.

Mạc khiếu gân cổ lên hô: "Huýt sáo thanh ở đâu, lâm đạm liền ở đâu, cho ta đi tìm! Giết nàng, hôm nay ta nhất định phải giết nàng!"

Muốn ở lao nhanh không thôi mã đàn trung tìm được một người dữ dội gian nan? Hung nô kỵ binh liên tục tại chỗ xoay quanh, hận không thể dài hơn mấy đôi mắt, hảo phân biệt ra lâm đạm nơi. Nàng đã thành sở hữu người Hung Nô ác mộng, nàng một ngày không trừ, người Hung Nô liền một ngày không dám bước vào Trung Nguyên.

Mặt khác tứ hồ chỉ nghe qua lâm đạm danh hào, chưa từng kiến thức quá nàng lợi hại, đối tự loạn đầu trận tuyến Hung nô đại quân hơi có chút chướng mắt. Này đều khi nào, còn nghĩ đánh chết một nữ nhân, chẳng lẽ bọn họ địch nhân lớn nhất không phải mạc danh xuất hiện mã đàn cùng phía trước tây chinh quân sao?

"Mạc khiếu, ngươi từ hữu quân phá vây, chúng ta giúp ngươi kiềm chế mã đàn!" Một người dân tộc Khương tướng quân lớn tiếng kêu gọi.

Mạc khiếu quay đầu xem hắn, biểu tình từ khẩn trương biến thành hoảng sợ. Chỉ thấy lâm đạm tựa quỷ mị giống nhau từ dân tộc Khương tướng quân phía sau toát ra tới, nhanh chóng leo lên lưng ngựa, dễ như trở bàn tay liền cắt đứt đầu của hắn, mượn dùng đầy trời huyết vụ yểm hộ biến mất không thấy.

Người này là dân tộc Khương quân đội thủ lĩnh, hắn đã chết, dân tộc Khương người liền đều lâm vào hỗn loạn.

Mạc khiếu dùng sức lặc khẩn dây cương, thúc đẩy tọa kỵ nhanh chóng tại chỗ xoay quanh, hảo kêu hắn đem bốn phương tám hướng xem cái rõ ràng minh bạch. Trên mặt hắn tràn ngập hoảng sợ cùng sợ hãi, giống một con kề bên tử vong vây thú.

Bỗng nhiên, ở cách hắn không xa địa phương, lại có một đường huyết trụ phóng lên cao, ngay sau đó đó là Tiên Bi người kinh hoảng vô cùng kêu to. Bọn họ thủ lĩnh đồng dạng bị xuất quỷ nhập thần lâm đạm giết chết. Mượn dùng mã đàn yểm hộ, nàng giống một con u linh, thông suốt mà du tẩu ở năm hồ liên quân, giết người liền đi, không lưu một tia dấu vết.

Chính cái gọi là "Bắt địch trước bắt vương, đánh rắn đánh giập đầu", ở địch ta hai bên chiến lực cách xa dưới tình huống, chém đầu chiến thuật không thể nghi ngờ là tối ưu lựa chọn.

Rốt cuộc lộng minh bạch lâm đạm ở làm chút gì đó mạc khiếu đã sợ tới mức mặt không còn chút máu, thượng không kịp đem thân binh đều triệu hồi tới bảo hộ chính mình, để tộc nhân thủ lĩnh lại bị lâm đạm một đao chém thành hai nửa. Máu tươi giống mưa to giống nhau sái lạc ở người nọ tuyết trắng tọa kỵ thượng, lệnh này thất xinh đẹp tuấn mã phát ra phá lệ thê lương hí vang.

"Đều trở về, đều trở về, đem ta vây quanh, mau đem ta vây quanh!" Mạc khiếu nổi điên giống nhau tru lên, lại duỗi thân ra tay, đem ly chính mình gần nhất kỵ binh xả lại đây che ở trước người. Nếu nói phía trước hắn chỉ là kiêng kị lâm đạm, như vậy hiện tại, hắn đã là triệt triệt để để mà sợ nàng, gan đều mau bị nàng dọa nứt ra.

Nguyên tưởng rằng con ngựa hoang đàn sẽ tiếp tục lao nhanh, đem nhà mình trận doanh cũng tách ra tây chinh quân, kinh ngạc phát hiện này đó mã đàn thế nhưng như là trời cao phái tới trợ bọn họ, chỉ ở năm hồ liên quân trung đảo quanh, qua lại dẫm đạp, căn bản sẽ không dựa trước. Loại tình huống này thực không hợp với lẽ thường, kêu Lý hiến trong lòng hồ nghi. Hắn đang chuẩn bị nhảy vào trận địa địch điều tra, lại thấy một đạo hình bóng quen thuộc xuất hiện ở mã trong đàn, bay nhanh cắt rớt một người người Hồ tướng lãnh đầu, lại biến mất vô tung.

"Là lâm đạm, nàng còn sống!" Lý hiến không dám tin tưởng mà nhìn cái kia phương hướng, rõ ràng là huyết trụ tận trời tàn khốc cảnh tượng, ở trong mắt hắn lại tựa một đóa pháo hoa nổ tung.

"Là tướng quân, thật là nàng!" Xung phong liều chết ở hắn tả hữu năm ngàn trọng kỵ cũng đều lộ ra mừng như điên biểu tình, uể oải thái độ nháy mắt trở thành hư không, biến thành ý chí chiến đấu sục sôi.

"Tướng quân ở trận địa địch chỗ sâu trong, sát nha, vọt vào đi cùng tướng quân hội hợp!" Năm ngàn trọng kỵ vung lên đại đao nhanh chóng chém ra một cái đường máu, trực tiếp liền đem năm hồ liên quân xé thành hai nửa. Theo sát sau đó khinh kỵ binh một bên giết địch một bên quang quác lạp mà kêu to, so khái ngũ thạch tán còn hưng phấn.

"Tướng quân không chết, tướng quân còn sống!"

"Tướng quân giết Tiên Bi, dân tộc Khương, để tộc thủ lĩnh, tướng quân vũ dũng!"

"Hướng a, đi nghênh đón tướng quân!"

Trào dâng kêu gọi thanh một tầng một tầng đi xuống truyền lại, đầu tiên là xông vào trước nhất mặt năm ngàn trọng kỵ, sau là mấy vạn kị binh nhẹ, sau đó là mấy chục vạn bộ binh. Bọn họ nản lòng gương mặt giây lát liền tràn ngập nồng đậm sát khí, phấn chấn sáng rọi từ đen nhánh đáy mắt bắn ra tới. Lâm đạm ở, bọn họ cột sống liền ở, bọn họ nhiệt huyết cùng ý chí chiến đấu liền sẽ không tắt, huống chi lâm đạm chỉ một người liền đánh chết ba gã người Hồ thủ lĩnh, giảo đến năm hồ liên quân hoàn toàn đại loạn, như thế huy hoàng chiến tích, cũng đủ làm đại gia nhanh chóng thành lập khởi tất thắng tín niệm.

Nếu là từ trên cao quan sát liền có thể phát hiện, thế công không quá rõ ràng tây chinh quân, giây lát giống như khai nhận bảo kiếm, ba đường đại quân phân biệt từ ba phương hướng xé rách năm hồ liên quân trận doanh, đưa bọn họ như tằm ăn lên hầu như không còn. Bôn tập ở phía trước nhất năm ngàn trọng kỵ phảng phất một thanh lưỡi hái, nơi đi qua huyết nhục bay tứ tung, đầu quay cuồng, sức chiến đấu cực kỳ kinh người.

Mà như vậy thay đổi, lại chỉ là bởi vì một người đã đến.

Mạc khiếu lại muốn tìm kiếm lâm đạm thân ảnh, lại phải đối phó tiêm máu gà tây chinh quân, tức khắc có chút hoảng loạn. Mắt thấy bốn tộc thủ lĩnh giây lát đã chết ba cái, dư lại một cái đã dọa phá gan, sảo muốn rút quân, hắn thế nhưng cũng bắt đầu sinh lui ý.

Một cái "Triệt" tự mới vừa nhổ ra, hắn khóe mắt dư quang liền thoáng nhìn một mạt như quỷ tựa mị thân ảnh từ chính mình sau lưng toát ra tới, vội vàng giơ lên tấm chắn đón đỡ.

"Loảng xoảng" một tiếng vang lớn, lưỡi dao chém vào tấm chắn thượng, kích khởi một mảnh hoả tinh. Lâm đạm một kích không trúng lập tức ẩn nấp, nửa điểm cũng không ham chiến, mạc khiếu thậm chí không kịp thấy rõ nàng gương mặt, chỉ ở nàng thâm thúy trong mắt nhìn thấy một tia lạnh lẽo sát khí.

Mạc khiếu hồi lâu không phục hồi tinh thần lại, thẳng chờ thân binh chạy tới dò hỏi mới ném xuống bị chém thành hai đoạn tấm chắn, run lên tê dại cánh tay trái, cả người như trụy động băng, khắp cả người phát lạnh. Hắn rốt cuộc ý thức được, ở trên chiến trường xung phong liều chết lâm đạm xa không phải đáng sợ nhất, càng đáng sợ chính là đơn đả độc đấu nàng. Chọc nàng, nàng có thể sử dụng thiên quân vạn mã đem ngươi đạp toái, cũng có thể như bóng với hình lấy tánh mạng của ngươi. Cùng nàng là địch, thật sự yêu cầu lớn lao dũng khí.

Ở mạc khiếu nỗ lực áp chế sợ hãi thời điểm, yết tộc thủ lĩnh đầu cũng không cánh mà bay, bị máu tươi xối đến yết tộc kỵ binh thượng không kịp kêu thảm thiết, cũng đã bị tập kích tới năm ngàn trọng kỵ chém thành thịt vụn. Này đó nguyên bản uể oải không phấn chấn Ngụy Quốc binh lính, hiện tại như lang tựa hổ, sát khí tận trời, bởi vì bọn họ chủ tướng đã trở lại, mà vị này chủ tướng đánh trận nào thắng trận đó, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi!

Mạc khiếu rốt cuộc kìm nén không được nội tâm sợ hãi, hô lớn: "Rút quân, tức khắc rút quân!"

Năm hồ liên quân bắt đầu hoảng sợ lui lại, cũng đã chậm. Chỉ thấy lâm đạm không biết từ nơi nào toát ra tới, cướp đi một người Hung nô trọng kỵ binh mã, cùng tiến đến nghênh nàng năm ngàn trọng kỵ hội hợp ở bên nhau, tây chinh quân vốn là ngẩng cao chiến ý, giờ này khắc này thế nhưng phảng phất ngưng tụ thành thật thể, lại thiêu đốt thành một mảnh ngọn lửa.

Mạc khiếu quay đầu lại nhìn thoáng qua, bôn đào tốc độ không khỏi nhanh hơn, bị con ngựa hoang đàn cùng tây chinh quân ước chừng đuổi theo ra đi mấy trăm dặm mới rốt cuộc thoát khỏi bao vây tiễu trừ, trốn vào thảo nguyên chỗ sâu nhất. Còn lại bốn tộc quân đội bị đánh đến bị đánh cho tơi bời, quỳ xuống đất đầu hàng, rốt cuộc không có dĩ vãng kiêu ngạo khí thế.

Trận này bổn vô trì hoãn chiến tranh, lại lấy Ngụy Quốc đại thắng mà chấm dứt, chớ nói thu được chiến báo các nơi đóng quân không thể tin được, ngay cả tây chinh quân chính mình cũng không dám tin tưởng. Bọn họ dẫn theo nhiễm huyết chiến đao, biểu tình mộc lăng mà ngồi trên lưng ngựa, tầm mắt đảo qua khắp nơi phần còn lại của chân tay đã bị cụt thảo nguyên, nói giọng khàn khàn: "Lâm tướng quân ở đâu?"

"Lâm tướng quân ở đâu? Ta vừa rồi thấy nàng!"

"Chúng ta không nhìn lầm đi, Lâm tướng quân xác thật đã trở lại đi?"

"Không nhìn lầm, ta vừa mới vẫn luôn đi theo tướng quân mặt sau giết địch!"

Thắng lợi chi với bọn họ, xa không bằng Lâm tướng quân tồn tại quan trọng. Chinh chiến trung, bọn họ được nghe Lâm tướng quân trở về tin tức, tuyệt đại bộ phận người vẫn chưa thân thấy, cũng không dám thâm tưởng, liền tự nhiên mà vậy mà tiếp nhận rồi. Bọn họ khát vọng nàng có thể tồn tại, chẳng sợ bị lừa một lừa cũng hảo.

"Ta ở chỗ này." Lâm đạm dẫn theo một thanh nhiễm huyết đại đao giục ngựa mà đến, một mảnh hoàng hôn sái lạc ở trên người nàng, phảng phất vì nàng mạ một lớp vàng quang.

Các tướng sĩ sửng sốt một hồi lâu mới đồng thời phiên xuống ngựa, nửa quỳ hành lễ: "Thuộc hạ tham kiến tướng quân!" Lời còn chưa dứt, rất nhiều người đã kích động khó nhịn mà khóc ra tới.

"Tướng quân còn sống! Tướng quân thật sự tồn tại!" Bọn họ đứng lên la to, trích quay đầu khôi ném không trung, hưng phấn đến giống hài tử giống nhau. Lại có mấy người muốn tiến lên, đem lâm đạm giơ lên, lại bị Lý hiến tam quyền hai chân đánh chạy.

"Lâm đạm?" Lý hiến thẳng lăng lăng mà nhìn đối phương.

Lâm đạm lau sạch trên mặt huyết châu, cười đáp ứng một tiếng.

Lý hiến lúc này mới xác nhận nàng là sống, không màng tất cả mà xông lên đi, gắt gao đem nàng ôm vào trong ngực.

Lâm đạm hồi ôm hắn một chút, lại vỗ vỗ hắn cứng đờ sống lưng, sau đó xoay người lên ngựa, khí phách hăng hái nói: "Hữu quân lưu lại quét tước chiến trường, còn lại các quân tùy ta hồi doanh!"

"Là, tướng quân!" Các lộ quân đội đồng thời đáp ứng, thanh thế rung trời. Xoay quanh ở trên bầu trời chờ mổ thi thể thành đàn kên kên đều bị bọn họ dọa chạy, chỉ bay lả tả rớt xuống mấy cây lông chim.

Trong doanh địa, một người binh lính vội vàng chạy tiến lều lớn, thở hổn hển mà hô: "Quân sư đại nhân, lâm đạm tướng quân đã trở lại, ta quân thắng!"

Đã quyết tâm muốn chết đinh mục kiệt bỗng nhiên mở hai mắt, lộ ra không dám tin tưởng biểu tình, theo sau lại bị mừng rỡ như điên thay thế được. Cùng tây chinh quân thắng lợi so sánh với, hắn hiển nhiên càng quan tâm lâm đạm. Cái này quốc gia đã làm hắn hai độ nản lòng thoái chí, lại có cái gì đáng để ý? Chỉ cần lâm đạm tồn tại liền hảo...... Nàng còn sống, hết thảy liền có hi vọng.

Chương 76 chiến thần22

Lâm đạm mới vừa trở lại doanh địa, đã bị vội vàng tới rồi đinh mục kiệt ôm một cái đầy cõi lòng. Hắn không ngừng chụp đánh nàng sống lưng, lại kéo ra một khoảng cách, cẩn thận đánh giá nàng dính đầy huyết ô khuôn mặt, nói giọng khàn khàn: "Ngươi gầy."

Lâm đạm đẩy ra hắn, ngữ khí lược hiện xấu hổ: "Trừ bỏ gầy, chẳng lẽ ngươi không thấy ra khác?"

"Còn có chỗ nào không đúng?" Đinh mục kiệt lập tức lộ ra lo âu biểu tình.

"Chỗ nào chỗ nào đều không đúng," lâm đạm kéo kéo đã ngạnh đến kết khối quần áo, nói thẳng nói: "Ta đã hơn một tháng không tắm rửa, mỗi ngày cùng mã đàn ngủ chung, ngươi chẳng lẽ không đoán được? Ta cả người đều sưu."

Đinh mục kiệt vẻ mặt lo lắng đọng lại một cái chớp mắt, ít khi thế nhưng bất đắc dĩ mà cười rộ lên, "Người tới," hắn lớn tiếng hô cùng: "Mau đi cấp Lâm tướng quân thiêu một thùng nước ấm!"

"Chậm đã," lâm đạm nâng lên tay cường điệu nói: "Nhiều thiêu mấy thùng, một thùng sợ là không đủ!"

Bị gọi đến tiểu binh đầy mặt kích động mà chạy đi rồi, phảng phất lãnh một kiện thập phần quan trọng sai sự. Đinh mục kiệt cùng Lý hiến tắc không thể ngăn chặn mà lãng cười rộ lên. Lâm đạm vẫn là như vậy trực lai trực vãng, thập phần đáng yêu. Nàng vừa đi chính là hơn một tháng, đối bọn họ mà nói lại phảng phất qua mười năm như vậy dài lâu.

"Tắm rửa xong tới ta doanh trướng, chúng ta ngồi xuống hảo hảo tán gẫu một chút." Lý hiến tiếng nói khàn khàn mà nói.

"Ta cũng tới." Đinh mục kiệt ý vị thâm trường mà liếc hắn một cái.

"Ta cũng tới, thuận tiện mang một ít rượu ngon hảo đồ ăn." Còn lại tướng lãnh chưa đi xa, nghe thấy lời này sôi nổi hưởng ứng. Bọn họ thật vất vả đem Lâm tướng quân mong trở về, nhưng không được hảo hảo chúc mừng một chút?

Lý hiến trong lòng bực mình, thấy lâm đạm đáp ứng rồi, cũng không hảo đuổi đi người, nội bộ thầm mắng một tiếng "Không ánh mắt đồ vật".

Rửa mặt sạch sẽ lúc sau, lâm đạm vào lều lớn, bắt đầu giảng thuật nàng này hơn một tháng trải qua: "...... Rời đi kia chỗ thôn xóm, ta vốn định hồi doanh địa, sau lại trong lòng tưởng tượng: Liền tính ta đã trở về lại có thể như thế nào? Ba mươi vạn tây chinh quân rốt cuộc không phải tám mươi vạn năm hồ thiết kỵ đối thủ, ta một người có thể thay đổi cái gì? Nếu ta có thiên quân vạn mã, tất nhiên có thể giết được năm hồ liên quân hoa rơi nước chảy."

Nói tới đây, lâm đạm giơ lên bầu rượu uống thả cửa một phen, ngọc sắc khuôn mặt đã nhiễm hai luồng đỏ ửng, có vẻ phá lệ tươi đẹp, hai mắt càng tựa bầu trời sao trời, lộng lẫy vô cùng. Chúng tướng sĩ ánh mắt sáng quắc mà nhìn nàng, thật cẩn thận mà che dấu khởi trong lòng ái mộ. Đây là bọn họ đầu lĩnh, cũng là bọn họ nhất sùng kính người, há nhưng đối nàng vô lễ?

Lý hiến bay nhanh liếc nhìn nàng một cái, ngay sau đó cúi đầu chuốc rượu.

Đinh mục kiệt lại tựa không có việc gì người giống nhau, chỉ lo dựa nghiêng ở giường nệm thượng, cười khanh khách mà nhìn lâm đạm. Hắn không dám khinh nhờn nàng, cũng không dám tới gần nàng, lại càng không dám làm nàng rời đi chính mình tầm mắt.

Lâm đạm uống xong một bầu rượu, tùy ý lau lau đỏ thắm cánh môi, tiếp tục nói: "Nghĩ đến đây, ta liền bắt lấy một tia linh quang, thầm nghĩ ngàn quân khó được, nhưng tại đây mở mang đại thảo nguyên thượng, con ngựa hoang lại là cái gì cần có đều có. Vì thế ta ở thảo nguyên các nơi du đãng, liên tiếp thu nạp năm sáu cái con ngựa hoang đàn, lại từ năm sáu chiếc Ma-li lấy ra nhất cường tráng một con thuần phục, còn lại mấy con giết chết. Như thế, này đàn chắp vá lung tung con ngựa hoang đàn liền đối với ta nói gì nghe nấy, ta chỉ cần khống chế được ngựa đầu đàn, chẳng khác nào thít chặt sở hữu ngựa cổ, ta làm chúng nó hướng đông, chúng nó tuyệt không dám hướng tây. Ở trở về trên đường, ta gặp được vài bát Hung nô thám báo, nhưng ta tránh ở bụng ngựa hạ, bọn họ thế nhưng chút nào nhìn không thấy ta......"

Lâm đạm xưa nay trầm mặc ít lời, rất ít sẽ nói nhiều như vậy lời nói. Nhưng là hôm nay phá lệ bất đồng, hôm nay nàng đánh thắng trận, uống lên rượu mạnh, trong ngực càng có một cổ hào hùng yêu cầu biểu đạt, vì thế lời nói liền nhiều một ít. Nàng chút nào không biết, đương nàng đỏ mặt má, sáng lên đôi mắt, đĩnh đạc mà nói khi, nàng tiêu sái không kềm chế được bộ dáng có bao nhiêu động lòng người.

Tất cả mọi người chuyên chú mà nhìn nàng, đương nàng cười rộ lên khi, bọn họ cũng cười vang, đương nàng chè chén khi, bọn họ cũng giơ lên chén rượu uống thả cửa, chỉ cần có thể cùng nàng đãi ở cùng nơi, đó là trên thế giới hạnh phúc nhất cũng may mắn nhất sự. Đến cuối cùng, tất cả mọi người đều uống say, lâm đạm lại chỉ là hơi say, buông chén rượu sau trầm giọng nói: "Lâm thanh vì sao không có tới?"

Đinh mục kiệt cố tình tránh đi đại gia kính rượu, lúc này còn thực thanh tỉnh, từ từ nói: "Hắn bị lão thái quân cường lưu tại trong kinh thành thành hôn, nói là chờ hắn tức phụ mang thai mới chuẩn tới biên quan. Lâm gia binh sĩ cơ hồ toàn bộ bỏ mình, chỉ để lại hắn một cây độc đinh, hắn đến vì Lâm gia lưu sau. Lại nói tiếp, ngươi cũng tới rồi nên kết thân tuổi tác."

Nếu là trọng sinh trở về kia một ngày, hắn không tránh đi lâm uyển thiết kế, lâm đạm hẳn là đã thành hắn thê tử đi? Cái này ý niệm như dòi trong xương giống nhau dính bám vào đinh mục kiệt trong lòng, làm hắn khó có thể tiêu tan. Nhưng hắn lại khắc sâu mà ý thức được, chẳng sợ lâm đạm thành hắn thê tử, hắn cũng sẽ bởi vì về điểm này hiểu lầm, làm cho bọn họ quan hệ đi hướng chung kết.

Chi bằng giống như bây giờ, bình bình đạm đạm, tốt xấu còn có thể làm bằng hữu. Tư cập này, đinh mục kiệt không khỏi lắc đầu cười khổ, vốn định không uống rượu, hảo hảo mà, thanh thanh tỉnh tỉnh mà bồi lâm đạm, lúc này thế nhưng cũng có chút chuốc say chính mình xúc động.

Lâm đạm dựa ngã vào lưng ghế thượng, gằn từng chữ: "Cát vàng trăm chiến xuyên kim giáp, không phá Hung nô chung không còn. Hung nô một ngày bất diệt, ta liền một ngày không thành thân. Lâm gia huyết mạch, đều có lâm thanh truyền xuống đi. Không nói chuyện cái này, uống rượu." Nàng thế đinh mục kiệt mãn thượng một chén rượu, chính mình tắc cầm lấy bầu rượu uống thả cửa, động tác tiêu sái đến cực điểm.

Đinh mục kiệt sấn nàng nhắm mắt thời điểm si ngốc nhìn nàng trong chốc lát, lúc này mới đem rượu uống một hơi cạn sạch, cười nói: "Đánh giặc sự giao cho ngươi, nối dõi tông đường sự giao cho lâm thanh, cũng coi như cùng thi triển sở trường."

Thấy hắn như thế trêu chọc lâm thanh, lâm đạm nhẫn không ra cười ra tiếng tới.

Đinh mục kiệt nháy mắt xem ngây ngốc, nằm ở trên giường Lý hiến tắc trộm mở một con mắt, không hề chớp mắt mà nhìn nàng hiếm khi triển lộ miệng cười, trong ngực cuồn cuộn vô số nhu tình, lại một chút không dám phát tiết. Người này giống nguy nga núi cao, cũng giống róc rách nước chảy, thanh phong là nàng, băng tuyết là nàng, mặt trời rực rỡ là nàng, thần lộ là nàng...... Thế gian sở hữu tốt đẹp, phảng phất đều ngưng tụ ở trên người nàng. Nhưng đúng là bởi vì nàng thật tốt quá, ngược lại lệnh người không dám tới gần.

Không thành thân sao? Lý hiến nhắm mắt lại, đã có chút tiếc nuối, lại có chút thoải mái mà nghĩ ngợi nói: Như vậy cũng hảo......

Đinh mục kiệt chuyển động trong tay chén rượu, mày chậm rãi giãn ra, phảng phất như trút được gánh nặng.

---

Kinh thành, khuôn mặt già nua rất nhiều hoàng đế đang ở chờ đợi biên quan chiến báo, Thái tử cùng liên can triều thần đứng ở ngoài điện, liền đại khí cũng không dám suyễn.

Cho tới nay mới thôi, biên quan còn chưa có tin tức truyền đến, nhưng đại gia lại đều rõ ràng, bằng Ngụy Quốc thực lực, căn bản ngăn không được năm hồ liên quân, đến lúc đó quốc thổ bị năm hồ chia cắt, quốc dân bị năm hồ nô dịch, cơ hồ là có thể dự kiến kết quả. Bọn họ này đó quý tộc nếu là muốn sống, biện pháp tốt nhất là nam độ Trường Giang, vứt bỏ bắc địa.

"Phụ hoàng, đây là nam độ chương trình, ngài xem vừa thấy đi." Thái tử lấy ra một phần thật dày tấu chương.

"Chờ một chút." Hoàng đế xua tay chống đẩy, ngữ khí lược hiện mỏi mệt. Không đến vạn bất đắc dĩ, hắn không nghĩ ném xuống chính mình thần dân chạy trối chết.

Thái tử thở dài một tiếng, đầy mặt bất đắc dĩ, đứng ở hắn phía sau quan viên đều lộ ra nôn nóng thần sắc, rất muốn thúc giục hoàng đế sớm hạ quyết đoán, rồi lại không dám tùy tiện mở miệng. Cửu hoàng tử suất lĩnh quan viên lại đều trước mắt kiên quyết, tựa hồ đã làm tốt hi sinh cho tổ quốc chuẩn bị.

Tất cả mọi người không cho rằng Ngụy Quốc có thể thắng, vì thế đương chiến báo truyền đến khi, bọn họ tất cả đều ngây ngẩn cả người.

"Ngươi, ngươi vừa rồi nói cái gì?" Hoàng đế trong tay nhéo tám trăm dặm kịch liệt chiến báo, lại chậm chạp không dám mở ra.

Dịch sử lặp lại nói: "Khởi bẩm Hoàng Thượng, ta quân đại bại năm hồ, hiện giờ đã liên tiếp đoạt lại tấn bắc, Thiểm Bắc, khuỷu sông chờ mà, càng thâm nhập đại mạc, lực khắc Hung nô!"

Hoàng đế lúc này mới run rẩy tay mở ra phong thư, giống như chết đói mà đọc lên, cuối cùng cao giọng cười to, mặt lộ vẻ mừng như điên: "Hảo hảo hảo, hảo một cái lâm đạm! Có mãnh tướng nếu này, là ta Đại Ngụy chi hạnh!"

Dưới tòa liên can hoàng tử, triều thần, lúc này mới hồi quá vị tới, trên mặt lại còn lộ ra không dám tin tưởng biểu tình. Hoàng đế vốn dĩ già nua khuôn mặt lúc này đã là mặt mày hồng hào, xem xong chiến báo liền giao cho hoạn quan, vui vô cùng nói: "Cho bọn hắn đọc một đọc!"

Hoạn quan thanh thanh giọng nói, từng câu từng chữ cao giọng xướng niệm, mọi người lúc này mới minh bạch biên quan rốt cuộc đã xảy ra cái gì. Lại nguyên lai lâm đạm căn bản không chết, còn ở tình hình chiến đấu nhất tiêu thời điểm đột nhiên suất lĩnh một đám con ngựa hoang xuất hiện ở năm hồ liên quân phía sau, tách ra bọn họ trận hình, đạp đã chết bọn họ binh lính, lại một người độc lấy bốn tộc thủ lĩnh đầu người, hoàn toàn phân liệt năm hồ liên quân. Mạc khiếu bị nàng dọa phá gan, lập tức liền quay đầu ngựa lại trốn hồi thảo nguyên, trên đường thiếu chút nữa bị nàng chém đứt một tay, lại cũng lộng bị thương bả vai, chảy rất nhiều huyết, cũng không biết sau khi trở về có thể hay không cứu.

Đắc thắng sau, nàng ở thảo nguyên các nơi bao vây tiễu trừ năm hồ tàn quân, nhất nhất thu phục mất đất, đến nỗi nay, biên cương đã hoàn toàn củng cố, mạc khiếu lần này không dám lại đệ nghị hòa thư, thế nhưng trực tiếp viết một phong hàng thư, mệnh đặc sứ mang nhập kinh thành, hướng Ngụy Quốc cúi đầu.

Chiến báo niệm xong, trong đại điện đã là một mảnh yên tĩnh, qua hồi lâu mới có người kinh hỉ mà kêu ra tới, duy độc vài vị hoàng tử biểu tình có chút mất tự nhiên, nhưng ở khắp chốn mừng vui dưới, lại cũng không có người đi chú ý bọn họ. Ngụy Quốc bảo vệ, các vị đại thần không cần vứt bỏ tài sản nam độ, tự nhiên so cái gì đều cao hứng.

Hoàng đế một chút một chút dùng sức chụp đánh ngự bàn, trầm ngâm nói: "Liền lấy bốn tộc thủ lĩnh đầu, lại ngăn cơn sóng dữ cứu gia quốc với nguy nan, Lâm tướng quân lúc này nên như thế nào thưởng?"

Lúc này lại không người buộc tội lâm đạm lấy nữ tử chi thân trộm cư đem vị, càng không đề cập tới nàng giết hại cha ruột chi tội, vội phụ họa nói: "Nên thưởng, nên rất lớn thưởng!" Lại kêu Lâm tướng quân rét lạnh tâm, từ đây rời đi biên cương hồi kinh gả chồng, ai đi kinh sợ quan ngoại man di? Phải biết rằng, ở mở mang đại mạc thượng, trừ năm hồ ở ngoài, còn có Mông Cổ tư người cùng kim nhân, bọn họ cũng đều dã tâm bừng bừng, ngo ngoe rục rịch, chỉ chờ nhìn chuẩn thời cơ hung hăng cắn Ngụy Quốc một ngụm. Nhìn như mênh mông bát ngát thảo nguyên, xa không có mặt ngoài như vậy bình tĩnh.

Hoàng đế nhắc tới bút, xoát xoát viết xuống một quyển thánh chỉ, thế nhưng trực tiếp thăng chức lâm đạm vì định quốc Đại tướng quân, đỉnh lâm lão nguyên soái chức thiếu, lại ban nàng nhất phẩm tước vị, thực ấp thiên hộ, này ở Ngụy Quốc trong lịch sử là tuyệt vô cận hữu việc. Vì lung lạc lâm đạm, hoàng đế cũng là bỏ vốn gốc.

Chương 77 chiến thần23

Lưu tại kinh thành kết hôn đều không phải là lâm thanh bổn ý, nếu không có lão thái quân lấy chết tương bức, hắn đã sớm sấn đêm trốn hồi biên cương đi. Nhưng hắn trăm triệu không nghĩ tới, hắn cưới về nhà tân nương tử sẽ so với chính mình càng không vui, lễ hợp cẩn không muốn hành, rượu giao bôi không muốn uống, chỉ là ngồi ở mép giường khóc, khóc đến trang đều hoa, mắt cũng sưng lên, khuyên như thế nào đều không nghe.

Tỷ tỷ bị thích khách đánh rớt khe núi, sống không thấy người, chết không thấy xác, lâm thanh tâm cũng rất khó chịu, nơi nào sẽ có tâm tư thành thân? Hắn không chạm vào vị này tân nương tử, lấy thượng mấy giường chăn đệm đi thư phòng. Hai người tên là phu thê, kỳ thật giống sinh hoạt ở cùng cái dưới mái hiên người xa lạ.

Cứ như vậy qua nửa tháng, lão thái quân thật sự nhìn không được, dứt khoát đem lời nói làm rõ, muốn hai người viên phòng, chỉ cần cô dâu hoài thượng hài tử, lâm thanh liền có thể đi biên quan đánh giặc, các nàng lại sẽ không buộc hắn làm bất luận cái gì sự. Đứa nhỏ này mặc kệ là nam hay là nữ, các nàng đều sẽ giúp đỡ lâm thanh nuôi lớn, cũng coi như thế Lâm gia giữ được một tia huyết mạch.

Lâm thanh quả nhiên động tâm, đêm đó liền xách theo đệm chăn trở về tân phòng, lại không liêu an tĩnh mấy ngày tân nương tử lại bắt đầu khóc, lần này so thượng một hồi khóc đến còn thương tâm, phảng phất đã ruột gan đứt từng khúc. Nàng nha hoàn tất cả đều vây quanh ở bên người nàng, nhìn như khuyên giải, kỳ thật chống đỡ lâm thanh không cho gần người.

Lâm thanh có ngốc cũng nhìn ra một chút manh mối, trầm giọng nói: "Ngươi có phải hay không không muốn gả cho ta?"

Tân nương tử tiếng khóc tạm dừng một cái chớp mắt.

Lâm thanh thở dài nói: "Nhà ngươi trung tuy rằng suy tàn, nhưng tốt xấu còn có một cái bá tước danh hiệu, ngươi cũng coi như là bá tước phủ thiên kim, gả vào ta Lâm gia thật sự là ủy khuất ngươi. Nhà ta tình huống ta hiểu biết, mãn môn binh sĩ toàn chết trận sa trường, hiện giờ duy dư một mình ta tồn tại, tỷ tỷ của ta tuy có không thế chi tài, rồi lại sinh tử không rõ, ta lại là cái khiêng không được sự, căng không dậy nổi Lâm gia cạnh cửa. Ngươi gả dư ta, chẳng những hưởng thụ không được vinh hoa phú quý, còn phải đi theo chịu khổ chịu tội, ta nếu là lại kêu ngươi hoài hài tử, ít hôm nữa sau ta đi rồi, các ngươi nương hai nhi nên làm cái gì bây giờ?"

Lâm thanh nhớ tới mẫu thân dưỡng dục chính mình vất vả, lại nghĩ đến Lâm gia hiện tại quang cảnh, không cấm bi từ giữa tới, nước mắt lăn xuống.

Tân nương tử bất tri bất giác đình chỉ khóc thút thít, lại cũng không xem hắn, mà là gắt gao nắm vạt áo.

Lâm thanh thấy nàng một bộ liều chết không từ bộ dáng, liền cũng xua tay nói: "Thôi thôi, ta không hại ngươi. Ngươi nếu là thật sự không nghĩ gả cho ta, ta liền đưa ngươi trở về. Hiện giờ biên quan báo nguy, Ngụy Quốc nguy ở sớm tối, trong kinh thành huân quý tất cả đều hạ quyết tâm muốn nam độ, lúc này cũng sẽ không có người để ý ngươi kết hôn lại hòa li sự. Đi nam mà, ngươi liền lại tìm một cái phu quân đi."

Trải qua quá như vậy nhiều mưa mưa gió gió, lâm thanh cũng trở nên rộng rãi lên. Hắn lấy ra giấy và bút mực, chậm rãi viết một phong hòa li thư.

Thấy hắn như thế, tân nương tử không khỏi nói vài câu thiệt tình lời nói: "Ta đích xác không muốn gả ngươi, nếu không có lão thái quân cho cha ta hai vạn lượng hoàng kim đương sính lễ, ta nương lại là mẹ kế, không màng ta chết sống, ta cũng sẽ không nhập ngươi Lâm phủ."

Lâm thanh lắc đầu nói: "Ta hiểu được, hiện giờ bên ngoài đều truyền khắp, nói cái gì vừa vào Lâm phủ phải đương quả phụ, tốt hơn một chút một chút nhân gia, nơi nào sẽ như thế hại nữ nhi? Lão thái quân ở trong kinh tìm kiếm hơn nửa tháng mới tìm kiếm đến nhà ngươi, xem chuẩn chính là ngươi có một cái tham tài cha, một cái nhẫn tâm nương. Ngươi cũng là cái người đáng thương, ta lại cho ngươi một ít ngân lượng, ngươi trộm mang đi nam mà, chớ có làm người khác biết được. Ta sớm muộn gì sẽ chết ở trên chiến trường, không thể hại ngươi."

Tân nương tử xua tay nói: "Không không không, ngân lượng ta không thể muốn, ngươi đưa ta trở về nhà liền hảo." Nàng còn có một cái thân đệ đệ lưu tại mẹ kế trong tay, này đi nam mà núi cao đường xa, cũng không biết mẹ kế có thể hay không nhân cơ hội hướng đệ đệ xuống tay. Còn nữa, nàng trong lòng đã có người, đi nam mà, ai cũng không biết nàng chi tiết, nàng còn có thể thuyết phục phụ thân đem nàng tái giá một lần.

Lâm thanh rốt cuộc vẫn là đưa cho nàng một túi lá vàng, cũng coi như kết thúc này phân nghiệt duyên. Hai người quyết định, lão thái quân tất nhiên là không đáp ứng, nhưng không đáp ứng cũng không có biện pháp, tôn tử không muốn chạm vào nhân gia, chẳng lẽ còn có thể cho tôn tử hạ dược không thành?

Đem tân nương tử đưa về gia kia một ngày, năm hồ liên quân đã cùng tây chinh quân ở biên cương triển khai ác chiến, chiến báo dù chưa truyền đến, nhưng toàn kinh thành huân quý lại đã làm tốt chạy trốn chuẩn bị. Phải biết rằng, một khi biên giới bị công phá, bằng Hung nô thiết kỵ tốc độ, nhốt đánh vào kinh thành chỉ cần bảy ngày. Bảy ngày sẽ chết bao nhiêu người, bọn họ tưởng cũng không dám tưởng.

Lão thái quân chung quy nuốt không dưới kia khẩu khí, nhất định phải gia nhân này đem sính lễ còn trở về.

Hai vạn lượng hoàng kim không phải số lượng nhỏ, đi nam mà chính nhưng dùng để đặt mua gia nghiệp, gia nhân này lại nơi nào chịu còn, đương trường liền cùng lão thái quân sảo lên, mắng các nàng một môn goá bụa, đoạn tử tuyệt tôn, mắng các nàng mệnh phạm thiên sát, vô có chết già, nói cái gì khó nghe liền mắng cái gì.

Lão thái quân tức giận đến hai mắt mờ, mấy dục nôn ra máu, vung lên long đầu trượng liền phải đánh người, lâm thanh âm thầm cắn răng, hối hận chính mình không nên cấp tân nương tử một túi lá vàng. Nếu là sớm biết rằng hắn gia có thể vô sỉ đến loại tình trạng này, hắn tuyệt không sẽ làm cái này người tốt!

Tân nương tử hai bên đều không giúp, chỉ là quỳ trên mặt đất dập đầu. Vì đệ đệ, nàng là tuyệt không sẽ hồi Lâm gia. Nếu là Lâm gia còn giống dĩ vãng như vậy cường thịnh, nàng đương quả phụ cũng không cái gọi là, tốt xấu Lâm gia có quyền thế, có thể che chở đệ đệ lớn lên. Nhưng hiện tại Lâm gia trừ bỏ một cái không nên thân lâm thanh, cái gì đều không có, đãi người Hung Nô đánh tới, lâm thanh chắc chắn bị hoàng đế lưu lại thủ vệ kinh thành, đến lúc đó cũng là tử lộ một cái.

Lâm gia người là cái gì bản tính nàng quá rõ ràng, liền tính toàn kinh thành người đều chạy tới nam mà, bọn họ cũng sẽ không chạy, cùng với lưu lại chờ chết, chi bằng hòa li. Nghĩ đến càng nhiều, nàng khóc đến càng thương tâm, ruột gan đứt từng khúc bộ dáng lệnh rất nhiều người qua đường nổi lên lòng trắc ẩn, không khỏi thế nàng nói chuyện: "Lão thái quân thôi bỏ đi, nhà ngươi là tình huống như thế nào các ngươi chính mình không rõ ràng lắm sao? Hà tất tai họa nhân gia hảo hảo cô nương!"

"Đúng vậy, lúc trước ngươi liền không nên tới cửa đi cầu hôn. Ngươi hạ quyết tâm làm nhân gia cô nương thủ sống quả, cấp nhiều như vậy sính lễ chẳng lẽ không phải hẳn là bổn phận sao?"

"Các ngươi người đều cưới vào cửa, tiện nghi cũng chiếm hết, lại bỗng nhiên hòa li, còn đánh tới cửa muốn sính lễ, cũng quá không chú ý! Ngươi đương Lâm gia còn tựa dĩ vãng như vậy, mãn kinh thành hảo cô nương tùy các ngươi chọn đâu? Nhân gia chịu gả cho các ngươi đã xem như không tồi, chớ có được một tấc lại muốn tiến một thước."

Mắt thấy mọi người tất cả đều đứng ở nhà mình bên này, tân nương tử mẹ kế càng thêm kiêu ngạo lên, chỉ vào lão thái quân cái mũi nói: "Hôm nay ta liền cho ngươi một câu lời chắc chắn, sính lễ chúng ta không còn, người chúng ta cũng muốn mang đi, các ngươi ái thế nào liền thế nào, bẩm báo Hoàng Thượng nơi đó chúng ta cũng không sợ!" Qua hôm nay, liền hoàng đế lão nhân đều đến kẹp chặt cái đuôi hướng nam trốn, ai còn quản này đó chuyện gạo xưa thóc cũ?

Chính cái gọi là tường đảo mọi người đẩy, Lâm gia sớm muộn gì sẽ tử tuyệt, giúp bọn hắn lại có thể được đến cái gì chỗ tốt? Chi bằng bỏ đá xuống giếng tới thống khoái. Hoài loại này hiểm ác dụng tâm, giúp tân nương tử người nói chuyện càng ngày càng nhiều, tức giận đến lão thái quân thiếu chút nữa té xỉu. Lâm thanh hối hận cực kỳ, hận không thể rút ra bội đao đem những người này cấp chém.

Hắn chỉ là không nghĩ hại người mà thôi, lại không liêu ngược lại hại người trong nhà. Hắn quả nhiên làm gì gì không được, chính là cái vô dụng phế vật, nếu là có thể sử dụng hắn mệnh đổi hồi tỷ tỷ mệnh, thật là tốt biết bao? Có tỷ tỷ ở, Lâm gia nhất định sẽ không bị người làm nhục đến bực này nông nỗi.

Lâm réo rắt tưởng càng khí, bàn tay đã ấn ở chuôi đao thượng, đang chuẩn bị hành hung, lại thấy một con khoái mã tựa mũi tên nhọn giống nhau xuyên qua phố xá, một đường hô to: "Nhường một chút, nhường một chút, tám trăm dặm kịch liệt chiến báo! Biên quan đại thắng, biên quan đại thắng!"

Đám người một trận ồ lên, tiện đà tách ra một cái con đường, làm kia dịch sử thông suốt mà qua đi.

Lâm thanh cái gì đều đành phải vậy, vọt tới ven đường lớn tiếng dò hỏi: "Biên quan đại thắng là thật vậy chăng?"

Dịch sử bổn không nghĩ phản ứng hắn, thấy lão thái quân, không cấm giữ chặt dây cương, thả chậm tốc độ, kích động nói: "Là thật sự! Nghìn cân treo sợi tóc hết sức, lâm đạm tướng quân suất lĩnh con ngựa hoang đàn bỗng nhiên từ năm hồ liên quân phía sau xuất hiện, chẳng những phá tan trận địa địch, thẳng lấy bốn tộc thủ lĩnh đầu người, còn trọng thương mạc khiếu, lực khắc Hung nô! Lâm đạm tướng quân lúc này chính suất lĩnh tây chinh quân ở thảo nguyên thượng bao vây tiễu trừ năm hồ tàn quân, củng cố chiến quả, Ngụy Quốc bảo vệ! Lão thái quân, lâm đạm tướng quân mệnh ta cho ngài tặng một phong bình an tin, ngài chưa từng thấy khẩn trở về đi, đãi ta gặp qua Hoàng Thượng liền đi trong phủ bái kiến......" Nói nói người đã chạy xa, chỉ để lại một chuỗi vui sướng tiếng cười.

Nghe xong dịch sử nói, lão thái quân lập tức liền tắt hỏa khí, vội la lên: "Mau mau mau, mau về nhà! Ta phải chờ ta ngoan tôn bình an tin!"

Lâm thanh đầy mặt suy sụp tinh thần trở thành hư không, bên đường hét lớn: "Tỷ tỷ của ta không chết, tỷ tỷ của ta thắng! Các ngươi nghe thấy được sao, tỷ tỷ của ta thắng!" Rống xong thế nhưng cười ha ha, trạng nếu điên cuồng. Chung quanh người qua đường lại không dám nói một câu chế nhạo nói, nhìn về phía Lâm gia người trong mắt tràn ngập kính sợ cùng cảm kích.

Lâm thanh lại rống lên mấy giọng nói, cảm giác rất là thống khoái, cuối cùng cũng không thèm nhìn tới tân nương tử một nhà, sam lão thái quân vội vội vàng vàng trở về đi. Lâm gia liên can nữ quyến lập tức đem tâm sủy hồi trong bụng, tuy cực lực nhẫn nại, lại vẫn là một đường đi một đường cười, cười đến nước mắt đều rơi xuống.

Người qua đường sôi nổi cho bọn hắn nhường đường, chờ bọn họ đi ra ngoài thật xa mới mừng rỡ như điên mà kêu lên: "Ngụy Quốc thắng, chúng ta không cần chạy thoát! Mau về nhà báo tin đi!"

Giây lát chi gian, chen đầy đường phố liền trở nên trống rỗng, tân nương tử còn quỳ trên mặt đất, nước mắt treo ở má biên, trên mặt lại không có bi thương chi sắc, ngược lại giống thấy quỷ giống nhau. Nàng phụ thân cùng mẫu thân thượng một khắc còn đắc ý dào dạt, khí thế kiêu ngạo, lúc này đã là mặt như giấy vàng, run như run rẩy.

Lâm đạm tồn tại đã trở lại, còn lập hạ công lao cái thế, hoàng đế sẽ như thế nào thưởng nàng? Mới vừa tư cập này, bọn họ đã nằm liệt ngồi dưới đất, qua một hồi lâu mới miễn cưỡng bò dậy, chạy nhanh sai người đem hai vạn lượng hoàng kim tính cả tân nương tử cùng nơi đưa trở về.

Lúc này tân nương tử không hề khóc nháo, ngược lại thập phần phối hợp, lại không liêu Lâm gia lại là môn hộ nhắm chặt, lại không được nàng bước vào đi. Vì đệ đệ tiền đồ, nàng chỉ phải quỳ gối cửa tạ tội, mấy cái nha hoàn bồi nàng cùng nhau quỳ, nói nhỏ: "Cô nương, lâm đạm rốt cuộc là nữ tử, chẳng sợ lập quân công, tiền đồ cũng là hữu hạn, ngài thật sự phải về tới sao?"

"Nàng không thể thụ phong, còn có lâm thanh có thể thế nàng." Tân nương tử thấp giọng giải thích một câu. Lâm đạm là nữ tử, ngại với quy củ, hoàng đế tất nhiên sẽ không đối nàng đại gia phong thưởng, lại cũng sẽ không bạc đãi Lâm gia, này chiến công tự nhiên sẽ rơi xuống lâm thanh trên đầu. Có lâm đạm ở phía trước đấu tranh anh dũng, lâm thanh ở phía sau hưởng thụ quân công, tân nương tử đã có thể đương phu nhân, lại không cần làm quả phụ, cớ sao mà không làm? Nếu là sớm biết rằng gả cho lâm hoàn trả có bực này chuyện tốt, nàng vô luận như thế nào đều sẽ không hòa li!

Tân nương tử chính hối hận không ngừng, lại thấy vài tên hoạn quan mang theo thánh chỉ vội vàng nhập phủ, ít khi, lại có vài tên Ngự lâm quân chạy tới, giá thượng cây thang, đem viết "Lâm phủ" hai chữ tấm biển gỡ xuống, một lần nữa thay kia khối hắc đế lưu kim, viết có "Định quốc Đại tướng quân phủ" chữ tấm biển.

Tân nương tử trong mắt xẹt qua một mạt mừng như điên, vội vàng hỏi: "Vị đại nhân này, chính là lâm thanh bị sắc phong vì định quốc Đại tướng quân?"

"Lâm thanh là ai?" Vài tên thị vệ nghiêm mặt nói: "Hiện giờ lâm đạm tướng quân đã bị Hoàng Thượng sắc phong vì định quốc Đại tướng quân, lại gia phong nhất phẩm hầu tước, ngươi chớ có quỳ gối nơi này vướng bận, chờ lát nữa trong cung còn sẽ có người tới đưa ban thưởng, để ý dẫm ngươi."

Tân nương tử sợ ngây người, bị Ngự lâm quân đuổi ra ngoài thật xa mới hoảng hốt mà nỉ non nói: "Ở Ngụy Quốc, nữ tử cũng có thể đương tướng quân, làm hầu tước sao? Này đến tột cùng là cái gì thế đạo?"

Chương 78 chiến thần24 ( xong )

5 năm sau, một liệt uy phong lẫm lẫm kỵ binh từ tây cửa thành tiến vào kinh thành, khi trước người nọ ăn mặc ngân giáp, bọc chiến bào, một đôi mắt dấu diếm vô số huyết sát chi khí, lệnh người không dám nhìn gần. Thủ thành thị vệ nửa quỳ trên mặt đất nhìn theo bọn họ qua đi, đứng lên giữa lưng có thừa giật mình nói: "Có thể chính mắt nhìn thấy Lâm tướng quân, thật sự là không uổng công cuộc đời này!"

"Cùng nàng liếc nhau, ta mệnh đều dọa đi nửa điều, cũng không phải là không uổng công cuộc đời này sao?" Một khác danh thị vệ dùng sức chụp đánh ngực, đầy mặt kinh sợ chi sắc.

"Chúng ta người một nhà thấy nàng đều sợ tới mức chết khiếp, ngươi nói người Hồ thấy nàng sẽ như thế nào?" Lại có một người thị vệ tò mò dò hỏi.

Đang chuẩn bị vào thành bá tánh tức khắc kiêu ngạo mà cười rộ lên: "Chúng ta là từ biên quan tới, có thể vì vị đại nhân này giải thích nghi hoặc. Người Hồ không cần thấy Lâm tướng quân, chỉ cần nghe thấy tướng quân danh hào, cũng đã sợ tới mức hồn phi phách tán, quay đầu liền chạy. Chúng ta ở tướng quân chỉ đạo hạ kiến tạo thành lũy, huấn luyện dân binh, người Hồ dám đến, chúng ta ném xuống cái cuốc cầm lấy chiến đao, lập tức là có thể chém đến người Hồ kêu cha gọi mẹ. Tướng quân chiến mã bước qua nơi nào, chúng ta là có thể di chuyển đến nơi nào, nơi đi qua toàn vì Ngụy thổ. Tướng quân ở biên cương uy danh, đủ để kinh sợ hết thảy yêu ma quỷ quái."

Bên cạnh bá tánh nghe được mùi ngon, năn nỉ hắn lại nói một ít Lâm tướng quân sự tích. Người nọ tới hứng thú, thành cũng không vào, hàng da cũng không bán, lập tức ngồi xổm ngồi xuống, nói được nước miếng tung bay. Xuất nhập cửa thành bá tánh đều nghỉ chân lắng nghe, trong mắt mỉm cười, càng có mấy cái nhiệt huyết binh sĩ liên tiếp múa may nắm tay trầm trồ khen ngợi, nói thẳng muốn đi biên cương nhập ngũ.

Lâm đạm về kinh tin tức giây lát liền truyền khắp, không đợi nàng đến gần, lão thái quân cùng Lâm phu nhân đã chờ ở cửa, gọi được nàng thập phần ngoài ý muốn.

"Ta không truyền tin, các ngươi sao biết ta đã trở về?" Nàng xoay người xuống ngựa, đầy mặt nghi hoặc.

"Ngươi mới vừa vào thành liền có người tới trong phủ truyền tin, nói là thấy ngươi." Lão thái quân cười đi dắt cháu gái nhi tay, một người năm tuổi đứa bé từ nàng phía sau chạy ra, mở to một đôi mắt to, không hề chớp mắt mà nhìn lâm đạm.

Lâm phu nhân đem đứa bé kéo đến bên người, tiếng nói mỉm cười: "Ngươi không phải vẫn luôn muốn gặp tỷ tỷ sao? Này không, tỷ tỷ đã trở lại, mau gọi người a."

Lâm đạm lập tức ý thức được đây là thạch di nương nhi tử, trên mặt lại vô ghét bỏ chi sắc, mà là đi qua đi, xoa xoa tiểu đậu đinh đầu. Tiểu đậu đinh câu nệ thần sắc lập tức biến mất không thấy, phác qua đi ôm lấy lâm đạm đùi, giòn sinh địa kêu "Tỷ tỷ", sau đó giơ lên đôi tay muốn ôm. Hắn từ tiểu là nghe lâm đạm đánh giặc chuyện xưa lớn lên, đối lâm đạm phi giống nhau sùng bái.

Lâm đạm đem hắn bế lên tới ước lượng, khen ngợi nói: "Không tồi, thực chắc nịch."

Tiểu đậu đinh phủng mặt cười rộ lên, cao hứng đến giống hoa nhi giống nhau.

Năm đó lâm đạm đánh thắng trận, khải hoàn hồi triều sau Khang Vương phi phái người tới tặng lễ, lại thử lâm đạm đối lâm uyển thái độ. Lâm đạm trực tiếp đối Khang Vương phi nói lâm uyển đã chết bệnh, Khang Vương phủ Lâm di nương cùng nàng không có quan hệ. Khang Vương phi trong lòng hiểu rõ, sau khi trở về tự nhiên sẽ không đối lâm uyển nương tay. Thạch di nương bị dọa sợ, hoài thai khi ăn không ngon ngủ không tốt, thế nhưng khó sinh mà chết, lại quá mấy tháng, lâm uyển cũng bước nàng vết xe đổ, này một đôi mẹ con vận mệnh dữ dội tương tự, làm sao này thật đáng buồn?

Lâm phu nhân đáng thương đứa nhỏ này, liền đem hắn dưỡng ở dưới gối, lại cũng không phong tôi tớ khẩu. Ai nếu là nói giỡn, nói hắn không phải lâm đạm thân đệ đệ, hắn lập tức liền sẽ nhào lên đi cắn xé người nọ, giống một đầu sói con. Nhưng này đầu sói con ở lâm đạm trong tay lại ngoan đến giống chó con giống nhau.

Lâm sáng sớm mấy năm liền thành hôn, cưới biên quan một vị thủ tướng nữ nhi. Kia cô nương tính tình thập phần bưu hãn, võ nghệ cũng rất cao cường, hiện giờ ở lâm đạm dưới trướng hiệu lực. Hai vợ chồng cảm tình cực đốc, khí vị hợp nhau, liên tiếp sinh một nhi một nữ, cũng coi như toàn lão thái quân tâm nguyện.

Lâm đạm ở nhà nghỉ tạm nửa ngày, đêm đó liền phụng chiếu vào cung, tham gia quốc yến. Vài tên cung nữ thật cẩn thận mà đem nàng dẫn vào chỗ ngồi, lại thế nàng mãn thượng chén rượu.

"Tướng quân đại nhân, biệt lai vô dạng!"

"Quốc công gia, ngài cũng đã trở lại?"

Ngồi ở hai bên quan viên sôi nổi đứng lên cùng nàng chào hỏi. Ba năm trước đây, lão hoàng đế băng hà, trước khi chết phế bỏ Thái tử, đem ngôi vị hoàng đế truyền cho trang vương Lý hiến. Lý hiến đăng cơ sau chuyện thứ nhất chính là gia phong lâm đạm vì Định Quốc Công, lại liền phát mấy đạo ý chỉ triệu nàng trở về tham gia đăng cơ đại điển. Chỉ tiếc nàng muốn đóng giữ biên cương, thoát không khai thân, tinh tế một số, quân thần hai cái đã có 5 năm không gặp mặt.

Nhưng tại đây 5 năm thời gian, quân thần chi tình lại chưa xa cách, ngược lại càng thêm thâm hậu, hoàng đế thời thời khắc khắc đều ở nhớ mong lâm đạm, há mồm ngậm miệng chính là Lâm tướng quân như thế nào như thế nào, thấy cái gì ăn ngon liền ra roi thúc ngựa làm người đưa đi biên cương, gọi được tưởng thay thế được lâm đạm người không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Lần này nàng có thể trở về tham gia vạn thọ yến, cũng là hoàng đế trước tiên ba tháng bắt đầu phát thánh chỉ thúc giục quan hệ.

Lâm đạm nhất nhất chắp tay đáp lễ, mới vừa ngồi xuống, liền thấy đã đứng hàng thượng khanh đinh mục kiệt đã đi tới, chính cười khanh khách mà nhìn chính mình.

"Lần này có thể ở trong kinh đãi bao lâu?" Đinh mục kiệt da mặt dày lấy tới một cái đệm hương bồ, ở lâm đạm bên cạnh ngồi xuống, ngược lại đem chỉ ở sau ngôi vị hoàng đế dưới, thuộc về thủ phụ vị trí không ra tới.

Lâm đạm vừa muốn trả lời, liền nghe thái giám cao giọng phụ xướng: "Hoàng Thượng giá lâm!"

Quần thần vội vàng quỳ xuống hành lễ, sơn hô vạn tuế. Bước đi tiến vào Lý hiến lại gần như tham lam mà nhìn chằm chằm lâm đạm, mệnh mọi người bình thân sau liền gấp không chờ nổi mà kêu: "Lâm ái khanh, ngươi cuối cùng là đã trở lại. Tới bên này ngồi, cùng trẫm hảo hảo tâm sự!" Hắn chỉ chỉ đinh mục kiệt không ra chỗ ngồi, trên mặt lộ ra một chút khó có thể che dấu nhảy nhót.

Lâm đạm theo lời thay đổi chỗ ngồi, đinh mục kiệt liền cũng cầm đệm hương bồ cùng qua đi, đem thứ phụ vị trí đoạt.

Lý hiến nhíu mày trừng hắn liếc mắt một cái, nhưng ở đại điện phía trên không hảo phát tác, chỉ có thể kiềm chế xuống dưới. Hắn có rất nhiều lời nói tưởng nói, châm chước sau một lúc lâu lại chỉ phun ra quan trọng nhất một câu: "Lần này có không ở kinh thành nhiều đãi một đoạn thời gian? Trẫm đã thật lâu không gặp ngươi." Khi cách nhiều năm, hắn áp lực dưới đáy lòng cảm tình lại một chút chưa từng giảm bớt, trong lòng tràn đầy bất đắc dĩ, lại chỉ có thể nhận mệnh.

"Nhiều nhất chỉ có thể đãi ba tháng." Lâm đạm dựng thẳng lên ba ngón tay.

"Quá ngắn, lại thêm ba tháng." Lý hiến tự mình vì lâm đạm rót rượu.

"Kia liền bốn tháng đi."

"Sáu tháng đều thiếu, lại đãi bảy tháng, tám nguyệt, không không không, lại đãi mười tháng đi, thấu một cái số nguyên." Lý hiến giống cái hài tử giống nhau cùng lâm đạm cò kè mặc cả.

Đinh mục kiệt chỉ chuyên chú mà nhìn lâm đạm, cũng không tham dự hai người nói chuyện, thấy lâm đạm chén rượu không liền tự động tự phát mà thế nàng mãn thượng. Khi nói chuyện, dưới đài vang lên một trận dị vực phong tình âm nhạc, một người ăn mặc váy lụa nữ tử đạp nhịp bước lên sân khấu, thủ đoạn cùng cổ chân đều cột lấy rất nhiều kim sắc lục lạc, khiêu vũ thời điểm đinh linh rung động, phi thường thú vị. Nàng dung mạo so bầu trời kiểu nguyệt còn muốn động lòng người, xoắn eo nhỏ, trần trụi chân nhỏ, tại chỗ xoay quanh, thêu mãn thần bí đồ đằng làn váy giống đóa hoa giống nhau nở rộ.

Quần thần đều xem ngây người, biết được nàng là Kim Quốc phái tới hòa thân công chúa, càng là đối nàng khen không dứt miệng.

Công chúa nhảy xong vũ, thấy Hoàng Thượng cũng không thèm nhìn tới chính mình, chỉ là cúi đầu cùng lâm đạm nói chuyện phiếm, không cấm khiêu khích nói: "Nghe người khác nói lâm đạm tướng quân văn võ song toàn, tài cán hơn người, hôm nay nãi Hoàng Thượng tiệc mừng thọ, ngài không bằng cũng hiến một hiến tài nghệ như thế nào?"

Hiến cái gì tài nghệ, ngươi đương lâm đạm cùng ngươi giống nhau là cái vũ cơ sao? Lý hiến lộ ra vẻ mặt phẫn nộ, đang định răn dạy, liền nghe lâm đạm từ từ mở miệng: "Bản tướng quân duy nhất tài nghệ chính là đề đao chém người, ngày trước mới chém cha ngươi đầu, nghĩ đến ngươi còn không có quên đi? Lúc này mới nghệ hảo là hảo, chính là quá mức huyết tinh, không nên ở vạn thọ tiết hôm nay biểu diễn. Hoàng Thượng nếu là không chê, lại quá mấy tháng, vi thần tự mình đi Kim Quốc chém đồ hồn đầu vì ngài chúc thọ, như vậy nhưng hảo?"

Đồ hồn là mới nhậm chức Kim Quốc quốc chủ, cũng là vị này công chúa thân ca ca. Lâm nhạt như là thả ra lời nói tới muốn chém ai, người nọ bảo đảm sống không quá ba tháng.

Công chúa còn không kịp làm ra phản ứng, Kim Quốc sứ thần đã sợ tới mức run như run rẩy, vội vàng lôi kéo công chúa quỳ xuống, hướng Lý hiến cùng lâm đạm thỉnh tội, sợ bọn họ một ngữ thành châm, mấy tháng hậu quả thật phái binh đi tấn công Kim Quốc. Bổn còn hỉ khí dương dương đại điện, đã bị lâm đạm dăm ba câu nhiễm huyết sắc.

Nếu là ở 5 năm trước, này đó man di nơi nào sẽ như thế thật cẩn thận mà đối đãi Ngụy Quốc? Nhưng hôm nay lại bất đồng, Lý hiến kiếm chỉ nơi nào, lâm đạm liền san bằng nơi nào, quân thần hai cái đều là sát phạt quyết đoán, hùng tâm bừng bừng nhân vật, chỉ hoa 5 năm thời gian liền mở rộng Ngụy Quốc bản đồ, kêu quanh thân man di cúi đầu xưng thần, không dám tới phạm. Lại quá mười năm, hai mươi năm, Ngụy Quốc sợ là sẽ công chiếm chỉnh khối đại lục.

Trong điện an tĩnh mà châm rơi có thể nghe, mới vừa rồi còn kiêu ngạo vô cùng công chúa, lúc này đã liền khóc cũng không dám khóc, chính cực lực nhịn xuống nước mắt.

Lý hiến không chút để ý mà chuyển động chén rượu, ngôn nói: "Lui ra đi."

Kim Quốc sứ thần vội vàng lôi kéo công chúa lui ra, hoảng sợ bóng dáng lộ ra vài phần tìm được đường sống trong chỗ chết hương vị.

Lý hiến lúc này mới nhìn về phía lâm đạm, bất đắc dĩ nói: "Mới vừa rồi không phải nói muốn ở kinh thành nhiều đãi một đoạn thời gian sao, như thế nào lại muốn xuất chinh Kim Quốc? Hôm nay chúng ta không nói chuyện chiến sự, chỉ liêu bạn cũ, như thế nào?"

Lâm đạm chắp tay nói: "Đều nghe Hoàng Thượng."

Thấy nàng như thế thuận theo, Lý hiến nhịn không được lãng cười rộ lên, nghe thấy Hoàng Thượng sung sướng tiếng cười, trong đại điện mới trọng lại vang lên cổ nhạc, hơi có thể diện triều thần sôi nổi đi lên trước cấp hoàng đế kính rượu, hoàng đế chỉ tượng trưng tính mà nhấp một ngụm, đến phiên lâm đạm lại một ngụm buồn rớt, còn quay cuồng thủ đoạn làm nàng xem chính mình ly đế, nặng bên này nhẹ bên kia thập phần rõ ràng.

Đinh mục kiệt cũng không uống rượu, nhưng nếu là lâm đạm tự mình cho hắn đảo, hắn đều sẽ uống một hơi cạn sạch, trên mặt lộ ra ít có phóng đãng thái độ.

Một hồi quốc yến thực mau liền kết thúc, chẳng sợ lại không tha, lâm đạm cũng đến ra cung. Năm nay tân khoa Trạng Nguyên là một vị mười tám chín tuổi thiếu niên lang, mặt đỏ hồng mà đi theo nàng phía sau, vài lần muốn cùng nàng đáp lời, cũng không dám tiến lên, chỉ có thể đứng ở tại chỗ nhìn theo nàng rời đi.

"Nguyên lai đây là Lâm tướng quân, thế nhưng so trong truyền thuyết càng vũ dũng, nếu là có thể gả cho nàng liền hảo!" Ý thức được chính mình nói gì đó, Trạng Nguyên lang vội vàng che miệng lại, xấu hổ đến đầy mặt đỏ bừng.

Đãi hắn giống làm tặc giống nhau trốn sau, đinh mục kiệt mới lung lay mà từ trong điện đi ra, cười khổ nói: "Ta cũng muốn gả, thế nào?"

"Trẫm lấy giang sơn vì sính, nàng đều không gả, ngươi còn làm cái gì mộng? Không bằng tắm rửa ngủ đi." Lý hiến tự mình đưa đinh mục kiệt xuất tới, biểu tình pha là bất đắc dĩ.

Đinh mục kiệt ha ha cười, phất tay áo liền đi, đêm đó liền làm một giấc mộng. Ở trong mộng, hắn trọng sinh trở lại tệ nhất kia một ngày, may mắn tránh thoát lâm uyển thiết kế, lại không biết vì sao, lâm đạm thế nhưng sẽ cùng trang vương ngủ chung, cũng bị khách khứa đương trường bắt lấy. Vì bảo toàn gia tộc danh dự, lâm đạm dứt khoát kiên quyết cắt đứt tóc đen, vào Phật đường, trang vương cũng bởi vậy bị xả nhập đoạt đích chi tranh trung, rơi xuống hạ phong.

Lại quá mấy tháng, lâm đạm bất hạnh cảm nhiễm phong hàn, thế nhưng bệnh đã chết, mà nàng chết hoàn toàn đánh gãy lâm uyển gả vào Khang Vương phủ kế hoạch, đãi nàng một lần nữa bắt đầu bố cục khi, Lâm gia binh sĩ chết trận sa trường tin tức truyền đến, Khang Vương lập tức liền xa cách nàng. Nàng còn cái gì đều không kịp làm, cũng đã mộng đẹp rách nát.

Đúng lúc vào lúc này, trọng sinh mà đến đinh mục kiệt giống một cái cứu thế phật đà giống nhau xuất hiện, đem mấy dục lâm vào tuyệt cảnh nàng nghênh thú trở về. Lâm uyển mới đầu còn có chút không cam lòng, sau lại đinh mục kiệt càng bò càng cao, tiền đồ nhưng kỳ, nàng liền thuận thế an phận xuống dưới. Hai người cứ như vậy qua cả đời, nhìn như tốt tốt đẹp đẹp, hạnh phúc vô cùng, nhưng tỉnh lại đinh mục kiệt lại dọa ra một thân mồ hôi lạnh.

Hắn hung hăng kháp chính mình một chút, phát hiện đau đến thực, lúc này mới lòng còn sợ hãi mà cười rộ lên: Còn hảo kia chỉ là một giấc mộng, còn hảo lâm đạm còn sống, hắn cũng chưa từng cùng lâm uyển ở bên nhau...... Cái loại này giả dối hạnh phúc, ở hắn xem ra so độc dược còn đáng sợ......