3. HANAKO-SAN _ Hanako the toilet ghost

Hanako-san là một huyền thoại đô thị Nhật Bản về hồn ma của một cô gái trẻ, cô thường ám nhà vệ sinh trường học, và dọa bất cứ ai khi đi vào phòng tắm nơi cô ở và gọi tên cô.

Tuy tin đồn về Hanako-san đã có từ những năm 50, nhưng đến những năm 70, Hanako-san mới là một "cơn sốt" đối với giới học sinh, trở thành một nhân tố không thể thiếu trong các thử thách lòng dũng cảm của giới trẻ Nhật, tựa như là các idol của chúng ta thời nay vậy, và có lẽ cô là thủ phạm của nhiều vụ mất tích bí ẩn nơi đây...

Hanako-san, theo lời miêu tả của nhiều "nhân chứng", là một bé gái tóc cắt ngắn tới cằm và ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt như xác chết và mặc một chiếc váy màu đỏ. Cô thường hay cư ngụ ở buồng vệ sinh số 3 của toilet tầng thứ 3. Nguyên nhân tại sao hồn ma cô bé vẫn còn "vương vấn" ở đây thì cũng có nhiều câu chuyện khác nhau: có truyện lại kể rằng cô bé chết trong một đợt thả bom của Mĩ hồi thế chiến thứ 2, cũng có truyện kể rằng trong một đợt hỏa hoạn tại nơi cô học, cô bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh, cô bé đã phải chết một cái chết đau đớn...

Nếu các bạn muốn gặp Hanako-san, thì có một cách làm rất đơn giản: hãy lên bất kì buồng vệ sinh nào ở tầng 3, đến toilet số 3 và gõ cửa ( thường là 3 lần ), gọi tên cô bé: "Bạn Hanako, bạn Hanako, bạn có ở đó không, ra chơi với chúng tớ nào" ( Anata wa, Hanako-san, ga arimasu ). Nếu đủ may mắn, sẽ có tiếng khe khẽ trả lời bạn: "Uh, mình có ở đây ( Watashi wa koko ni iru yo ). Đến lúc này, tốt hơn hết bạn nên bỏ chạy đi, vì nếu bạn (ngu ngốc) chọc tức và mở cửa buồng vệ sinh ra để gặp cô bé, một trong những trường hợp này sẽ xảy ra:
1. Bạn không mở được cửa, tựa như có một bàn tay chặn cửa vậy (mặc dù trong buồng không có ai).
2. Bạn mở được cửa, nhìn thoáng được hình ảnh của Hanako, rồi cô bé biến mất.
3. Cô bé sẽ kéo bạn xuống bồn cầu, đưa bạn tới địa ngục và bạn sẽ biến mất không dấu vết.

Ở một vài vùng miền khác nhau trên lãnh thổ Nhật Bản, nhiều dị bản khác của Hanako-san cũng được đưa ra:
- Ở vùng Yamagata, người ta đồn rằng nhiều điều tồi tệ sẽ xảy ra với bạn nếu Hanako đáp lại bạn với giọng hiểm độc, một truyền thuyết khác cũng đến từ vùng Yamagata là Hanako thực chất là một con thằn lằn 3 đầu khổng lồ giả giọng trẻ con để bắt con mồi của nó, mở cửa ra nó sẽ nuốt chửng bạn.
- Ở thành phố Kurosawajiri thuộc tỉnh Iwate, một bàn tay ma sẽ chui ra từ bồn cầu nếu bạn gọi tên Hanako-san 3 lần.
- Ở các ngôi trường thuộc tỉnh Kanagawa, một bàn tay đẫm máu sẽ chui ra từ bồn cầu của buồng vệ sinh thứ 3 nếu bạn đi xung quanh bồn cầu đó 3 vòng, vừa đi vừa gọi tên Hanako-san.

______________________

Nguồn: truyen1s.net

Danh sách chương: