Nt Qt Cuoc Song Co Dai Nha Nong Hoan 106 110

Thứ 106 chương ngay cả thăng hai cấp

"Chu Di, ngươi lần này mặc dù lộ đầu giác, nhưng là mủi nhọn quá mức, chỉ sợ bị người cố ý nhớ." Ôn khúc lời nói thành khẩn nói.

"Ôn đại nhân, ta biết." Chu Di khẽ cười một tiếng.

"Vậy ngươi vì sao còn..." Ôn khúc hỏi.

"Ôn đại nhân, thế gian này chuyện luôn là phân hai mặt đích, chẳng lẽ ta vì không bị người nhớ, thì phải bình thường cả đời? Như vậy an toàn thì an toàn liễu, nhưng đời người còn có ý nghĩa gì? Ta tân tân khổ khổ đọc sách, vì chính là đáp đền quốc gia, có thể cho đại càng dân chúng mang đến cho dù là một chút xíu chỗ tốt, cẩu lợi nước nhà sinh tử lấy, ta há có thể bởi vì tham đồ cá nhân an toàn mà rõ ràng có chủ ý cũng không dám lên tiếng?" Chu Di nói chân thành vô cùng, thật là đem mình túi giả dạng làm rối rít chung có thể vì quốc gia gánh túi thuốc nổ đích nghĩa sĩ.

"Chu Di, ngươi..." Ôn khúc vừa kinh ngạc lại bội phục nhìn hắn: "Lão phu vốn tưởng rằng ngươi là trẻ tuổi khí thịnh, bây giờ nhìn lại, là lão phu nhỏ mọn liễu!"

Chu Di nói: "Ôn đại nhân, ta biết ngươi là vì ta tốt, hạ quan biết phân tấc."

Ôn khúc liền cười gật đầu, "Hạ nha sau đi nhà ta ngồi một chút đi, chúng ta chỉ nói gió trăng, không trò chuyện quốc sự."

Đối với ôn khúc đích yêu ước Chu Di vui vẻ đáp ứng, ôn khúc mặc dù là Hàn lâm viện học sĩ, từ nhị phẩm quan viên, nhưng bởi vì sùng đang hoàng đế đặc lập độc lập, đìu hiu Hàn lâm viện, bây giờ ôn khúc cũng chỉ là không có dễ nghe danh tiếng, vào các ngày xa xa vô vọng, ôn khúc mình thật giống như cũng tuyệt vào các đích ý niệm, chính hắn không làm lập bang kết phái, người khác cũng sẽ không lôi kéo hắn, như vậy người Chu Di dĩ nhiên là có thể lui tới đích, hơn nữa ôn khúc vốn là hắn đích cấp trên, hai người đến gần một chút cũng dễ hiểu.

Xuống nha, Chu Di đối với tới đón hắn đích thanh trúc nói một tiếng, liền theo ôn khúc đi nhà hắn trong.

Ôn khúc đích nhà cũng ở đây đông đường phố, bất quá cùng Chu Di đích sân nhưng là một cá ở đông đầu đường, một cá ở đông cuối đường, cách suốt một con đường.

Ôn khúc đích phủ đệ không lớn, đối với một cá nhị phẩm quan viên mà nói, quả thực có chút học trò nghèo, bất quá ôn khúc không ngại, ngược lại vui vẻ giới thiệu: "Nếu không phải ta bắt đầu vào Hàn lâm viện đích thời điểm, luôn luôn thu chút đông kính hạ kính đích, chỉ sợ tòa nhà này còn không mua nổi đâu!"

Trước kia Hàn lâm viện tiền cảnh tốt, người người cũng đang muốn nịnh hót, thu những thứ đó mọi người đều biết, ngay cả hoàng đế đều ngầm cho phép, ôn khúc mới có thể như vậy thoải mái nói ra.

"Đã rất khá." Chu Di vào Ôn phủ, nhìn vòng quanh một vòng, mặc dù nhỏ một chút mà, nhưng bố trí vô cùng có phong cách, nhìn rất thoải mái.

"Đi thôi, Chu Di, chúng ta đi thảo lư, ta thường xuyên ở nơi đó uống trà, phong cảnh cũng không tệ lắm." Ôn khúc dẫn Chu Di đến cái gọi là thảo lư.

Cỏ này lư cảnh sắc quả thật không tệ, khoác lên một cá vườn hoa nhỏ trung, thỉnh thoảng còn có cá vàng từ trong hồ nhảy ra, mang theo màn nước ở dưới ánh mặt trời hiện lên ngũ thải quang.

"Chu Di, ta hôm nay mời ngươi tới, chủ yếu là nhắc nhở ngươi chú ý, bây giờ triều đình thượng lấy hình cảnh cùng dương biết văn mỗi người cầm đầu, trong tối đấu gió tanh huyết vũ, ngươi là trùy lập trong túi, sợ rằng đã bị giá hai cá trận doanh người chú ý tới, các quan viên giữa tranh đấu bất kỳ triều đại nào đều có, nhưng ngươi bây giờ căn cơ còn quá cạn, không thích hợp đi khuấy làm những thứ này phong vân, hơn nữa không chỉ đảng tranh, bây giờ các hoàng tử cũng đã trưởng thành, người cố ý đã tại bắt đầu chiến đội, một cá không tốt chính là tan xương nát thịt a!" ▂ tư ▂ thỏ ▂ ở ▂ tuyến ▂ duyệt ▂ đọc ▂

Ôn khúc cùng Chu Di nói một hồi lời ong tiếng ve sau, rốt cuộc vẫn là không có nhịn được nói lời trong lòng, hắn hết sức coi trọng Chu Di, cảm thấy đứa nhỏ này đầy cõi lòng xích thành lòng, lại hữu dũng hữu mưu, quả thực không đành lòng thấy một cá triều đình tương lai trụ cột tài cuốn vào đến những thứ kia là không phải là trung.

Hắn đã già rồi, cuộc đời này đích sĩ đồ chỉ sợ đến chỗ này cũng chỉ kết thúc, nhìn quốc gia ngày lại một ngày trở nên yếu ớt, rất nhiều trăm họ bụng ăn không no, vô miếng ngói che thân, bên ngoài một ít nước nhỏ nhìn chằm chằm nhìn chằm chằm, có lòng muốn làm cái gì, nhưng có lòng dư lực chưa đủ, dù sao cũng phải vì triều đình lưu chút dự bị nhân tài đi, nếu là sùng đang hoàng đế băng hà, mới nhậm chức hoàng đế là cái tốt, nhiều đi nữa mấy cá giống như Chu Di như vậy có tài làm xích thành bề tôi, chưa chắc không thể đem quốc gia này kéo trở về.

Ôn khúc tuy nói đích rất mịt mờ, nhưng Chu Di hay là lời từ hắn trung nghe được những thứ này, Chu Di cười không nói, ôn khúc nữa ngực có bút mực, rốt cuộc bị giới hạn thời đại giới hạn tính, hắn đầu tiên nghĩ tới quốc gia nguy nan đang lúc, không phải tư đổi, mà là kỳ vọng tiếp nhận đích hoàng đế là minh quân, đem lớn như vậy quốc gia tiền đồ như đánh bạc vậy duy trì ở một cá hoàng đế trên người. Nhưng bất luận là Chu Di đích cái thời không kia, hay là cái thế giới này, có thể xưng là thiên cổ minh quân đích lại có mấy cái?

Nếu một quốc gia người lãnh đạo cần giống như đánh bạc vậy so vận khí, kia quốc gia này đích số mạng cũng chỉ tựa như đánh bạc.

Bất quá điều này cũng không có thể trách ôn khúc, hắn không giống Chu Di, hắn từ nhỏ chịu giáo dục chính là trung quân ái quốc, quân muốn thần chết thần không thể không chết một bộ kia, hắn có thể tuân thủ nghiêm ngặt vi thần bổn phận, trong lòng còn nghĩ quốc gia này, trăm họ nổi khổ, đã so với triều đình thượng đại đa số chỉ biết tranh quyền đoạt lợi quan viên muốn khả ái quá nhiều.

Chu Di kính nể vì ôn khúc đem ngọn đèn, mặc dù chính hắn không thành được như vậy người, nhưng giống như ôn khúc như vậy chân quân tử, hắn cũng là thật bội phục.

Hai người trò chuyện với nhau thật vui, trà qua ba tuần, Chu Di đang muốn cáo từ lúc rời đi, một cái thanh âm vang lên, "Cha, nhưng là có khách?"

Đi vào là một vị ước chừng mười bảy mười tám tuổi thiếu niên, ghim khăn vuông, mặc quần áo xanh, nhìn rất sáng sủa.

"Nga, mới nhân huynh hạ học, ta cho ngươi giới thiệu một chút, đây là chúng ta Hàn lâm viện đích chung quanh sửa, năm nay tân khoa Trạng nguyên."

"Chu Di, đây là khuyển tử ôn mới, vẫn còn ở thư viện đọc sách, năm ngoái được Cử nhân." Ôn khúc nói tới chỗ này trên mặt hơi có chút đắc ý, mười tám tuổi liền đậu Cử nhân, đã coi là rất tốt, bất quá vừa nghĩ tới trước mắt vị này cười híp mắt thiếu niên nhưng là mười bảy tuổi liền trúng Trạng nguyên, ban đầu còn cảm thấy con trai mình tốt ôn khúc trong lòng đắc ý nhất thời không còn gì không tồn, ai, bất kể là người hay là chuyện, chỉ sợ tương đối a.

Kia ôn mới nghe nói trước mặt cái này nhìn so với mình còn nhỏ đích thiếu niên lại là tân khoa Trạng nguyên, lập tức há to miệng, sau đó liền tinh tinh nhãn nhìn Chu Di: "Trời ạ, tiểu đệ quá bội phục Trạng nguyên công liễu, nguyên lai ta còn cảm thấy mình không dậy nổi, bây giờ nhìn một cái, mới biết mình như ếch ngồi đáy giếng liễu!"

Tiểu tử này đem Chu Di chọc cười, nhìn ra được là một cá tâm tư đơn giản ngay thẳng thiếu niên lang, liền trêu ghẹo nói: "Ta năm nay mười bảy tuổi, không biết Ôn huynh năm nay tuổi như thế nào, nói không chừng ngươi một tiếng này tiểu đệ ta còn làm không nổi đâu!"

Ôn khúc ở bên cạnh sờ râu: " Không sai, Chu Di năm nay mười bảy tuổi, mà ôn mới năm nay đã mười tám tuổi, từ tuổi thượng nói, quả thật không nên tự xưng tiểu đệ, bất quá nếu từ học thức đi lên nói, hắn coi như cân ngươi một tiếng thầy cũng là có thể."

Chu Di bận bịu trở về: "Giá làm không nổi, làm không nổi, mới vừa ta là đùa giỡn."

"Chu đại nhân, không bằng ngươi coi như ta thầy đi, như vậy sau này ta nếu có vấn đề, cũng có thể giống như ngươi thỉnh giáo." Ôn mới lập tức cười nói.

Chu Di vi 囧, hắn như vậy tuổi thu cái gì học trò, hơn nữa tiểu tử này cũng không bằng nhìn như vậy thật thà mà, cái này không thật biết đánh rắn thượng côn sao!

Chuyện bái sư tình dĩ nhiên là ngoan cười, ôn khúc đem ôn mới cũng lưu lại, có hắn ở, ôn khúc cùng Chu Di tự nhiên cũng không tốt nói sau triều đình chuyện, ba người trò chuyện một chút thi từ văn chương, nói một chút các nơi phong tục, cũng là rất là vui sướng.

Trong trò chuyện, Chu Di còn phát hiện, ôn mới mặc dù nhìn một bộ ngu đại ca dáng vẻ, nhưng thực tế trong lòng nhưng tự có thành coi là, có mấy lời nói ra gãi đúng chỗ ngứa, ngay cả Chu Di nghe cũng ánh mắt sáng lên, so với hắn đích cha ôn khúc, ôn mới tựa hồ hơn không câu chấp, tóm lại ôn mới tính tình cùng học thức đều rất phải Chu Di đích thích.

Nói chuyện phiếm trung Chu Di biết ôn mới còn chưa lấy vợ cũng không đính hôn, ôn khúc cũng ở đây vì ôn mới chung thân đại sự cuống cuồng.

Chu Di nhìn ôn mới như có điều suy nghĩ.

Lúc sắp đi, Chu Di cũng gặp được Ôn phu nhân, nhìn rất hiền lành, nói chuyện dùng lời nhỏ nhẹ, là một tiêu chuẩn quan gia phu nhân.

Cho đến màn đêm hạ xuống, Chu Di mới từ Ôn phủ cáo từ.

Tới gần đông đường phố đi qua nam đường phố, vãn ở kinh thành có náo nhiệt chợ đêm, tối nay tựa hồ cũng có chợ đêm, Chu Di từ Lý phủ lúc đi ra, từ nam đường phố bên kia truyền tới loáng thoáng tiếng la.

"Thiếu gia, ngươi đi ra." Thanh trúc bỗng nhiên từ trong bóng tối nhô đầu ra.

Chu Di sờ một cái tim: "Làm ta giật cả mình, ngươi ở chỗ này lén lén lút lút làm gì?"

"Ta tới đón thiếu gia ngươi a." Thanh trúc vừa nói đem một bộ quần áo khoác lên Chu Di đích trên người.

Chu Di tùy hắn động tác, "Lão gia phu nhân đâu, cơm nước xong sao?"

"Không có, nhà cũng đang chờ thiếu gia ngươi đâu!"

Chu Di vỗ trán một cái, hắn lúc đi cũng không nghĩ tới mình sẽ ở Ôn phủ ngây ngô lâu như vậy, liền không có cho thanh trúc nói để cho người nhà trước ăn cơm tối.

"Vậy chúng ta mau chút trở về."

Chu Di chạy về nhà đích thời điểm, mọi người quả nhiên đều còn ở chờ hắn.

Mặc dù đã ở Ôn phủ dùng qua cơm, nhưng người nhà chờ hắn, Chu Di cũng thích người một nhà ngồi chung một chỗ cùng nhạc dung dung ăn cơm cảm giác, liền cũng ngồi xuống theo tới, kẹp mấy đũa thức ăn, uống một chút thang.

Sau khi ăn cơm xong, Chu Di đang muốn trở về phòng của mình, sáu nha bỗng nhiên gọi lại hắn: "Sáu lang, ta có chuyện muốn nói với ngươi."

Chu Di gật đầu: "Tứ tỷ, đến thư phòng tới đi."

Chu Di cùng sáu nha vào thư phòng, nàng ngồi xuống ở đối diện.

"Tứ tỷ, ngươi có chuyện gì?" Chu Di nhìn sáu nha do dự dáng vẻ liền mở miệng trước hỏi.

Sáu nha tay xiết chặc, "Sáu lang, ngày hôm qua cùng ngươi nói kia phiên thoại sau, ta trở về nhà tử trái lo phải nghĩ, vẫn cảm thấy không quá thỏa đáng, ta tựa hồ quá chắc hẳn phải vậy, không có cân nhắc đến ngươi cảm thụ, hơn nữa danh tiếng cũng không dễ nghe, Lý gia chuyện kia, ngươi coi như ta chưa nói qua đi."

Chu Di nghe chau mày một cái, "Tứ tỷ, ngươi có thể nói cho ta ngươi là thật coi trọng lý ứng bích liễu sao? Hắn đâu, hắn đối với ngươi nói gì không?"

Sáu nha bận bịu khoát tay, "Không có, không có, ta chẳng qua là cùng hắn vội vả đánh vừa đối mặt, sau đó hắn bởi vì tránh hiềm nghi, liền rời đi."

"Vậy ngươi vì sao..." Chu Di không hiểu, hắn biết sáu nha cũng không phải là cái loại đó không biết thế sự cô nương.

"Ta... Thật ra thì ta là nghe Lý tiểu thư nói rất nhiều nàng Nhị ca chuyện, thông minh, có trách nhiệm, bình thời rất che chở Lý tiểu thư, ta đột nhiên liền nghĩ đến ngươi, ngươi mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng cái nhà này nhưng là ngươi ở gánh, ở ta trong lòng, ngươi thật ra thì chính là ta anh, nghe Lý tiểu thư như vậy nói, ta cảm thấy nàng Nhị ca cùng ngươi rất giống, cho nên, cho nên..."

Chu Di nghe bật cười: "Cho nên ngươi cảm thấy rất có cảm giác an toàn, liền nói ra đối với lý ứng bích có hảo cảm?"

" Ừ, còn có Lý phu nhân cũng rất tốt, ta muốn nếu là nàng làm bà bà..."

"Cho nên ngươi đối với lý ứng bích đích cảm giác hoàn toàn quả thực tưởng tượng, cũng không phải thật đối với hắn sinh ra hảo cảm?" Chu Di nghe, dở khóc dở cười hỏi.

Sáu nha gật đầu, có chút ngượng ngùng nói: "Ta cũng biết ngày hôm qua lời nói kia là ta lỗ mãng, trước không đề cập tới bọn họ là tướng quân môn đệ, ngươi là Trạng nguyên, có thể lấy tướng quân phủ khuê nữ, nhưng ta chẳng qua là ngươi chị, nói cho cùng còn chỉ là một nhà nông khuê nữ, nói những lời đó quả thực có chút mộng tưởng hảo huyền, hơn nữa ngươi nếu cưới Lý cô nương, ta nếu là tái giá đến tướng quân phủ, há chẳng phải là để cho người ngoài nhạo báng, còn phải liên lụy ngươi cùng Lý phủ, ta... Ta bây giờ suy nghĩ một chút, cũng không biết ngày hôm qua vì sao phải nói những lời đó."

Chu Di gật đầu: "Tứ tỷ, ngươi nếu chỉ là bởi vì ứng như đích lời mà sinh ra như vậy cảm giác, ta cũng không tán thành ngươi gả đi tướng quân phủ, dẫu sao hết thảy cũng chỉ là ngươi tưởng tượng, hơn nữa chồng cùng anh em là hai lần chuyện."

"Ta biết, ta biết, hơn nữa cứ như vậy, cũng sẽ cho ngươi thêm rất nhiều phiền toái, sáu lang, ngày hôm qua những lời đó ngươi coi như không có nghe, sau này ta hôn sự nên như thế nào thì như thế đó, ta nghe ngươi." Sáu nha vội vàng nói.

Chu Di cười cười: "Tứ tỷ, chừng những lời đó cũng chỉ là ta cùng ngươi biết, không có để lộ ra ngoài, ngươi không cần nóng nảy, ta bên này quả thật cho ngươi xem xét liễu hết mấy người, chúng ta tìm cái loại đó gia thế trong sạch, dân số đơn giản, hậu sinh biết đi lên đích người, đến lúc đó ta sẽ hỏi ngươi đề nghị, ngươi cảm thấy thế nào?"

Sáu nha nghe Chu Di nói như vậy, nhẹ nhàng thở dài một cái, xán nhiên cười một tiếng: "Ta nghe ngươi." Sáu nha đứng lên, cả người buông lỏng nói: "Sáu lang, vậy ta liền đi trước, ngươi nghỉ ngơi cho khỏe."

Chu Di gật đầu: " Được."

Sáu nha đi tới cạnh cửa thời điểm, Chu Di bỗng nhiên lên tiếng: "Tứ tỷ, ngươi có thể đem tất cả mọi chuyện cũng không giấu giếm chút nào nói cho ta, ta rất vui vẻ, còn có không cần phải sợ, bất kể ngươi sau này gả đến nhà nào, ngươi vĩnh viễn đều là ta chị, ta sẽ vẫn luôn là ngươi núi dựa."

" Ừ..." Sáu nha người không có lộn lại, chẳng qua là thanh âm có chút nghẹn ngào: "Ta biết, ngươi vẫn luôn là như vậy..."

Trên mặt trăng chi đầu, Chu Di nhìn ngoài cửa sổ đích ánh trăng sửng sờ, mới vừa nghe sáu nha lời, hắn biết có nhiều chỗ mình hay là sơ sót, sáu nha tuy nhìn lợi hại, nhưng rốt cuộc là một cái tiểu cô nương, từ một cá thôn trang nhỏ đột nhiên đến kinh thành như vậy thành phố lớn, khó tránh khỏi sẽ cẩn trọng sợ. Nàng sẽ theo bản năng đối với người quen hoặc chuyện sinh ra hảo cảm, thông qua lý ứng như đích giọng nàng nhìn thấy mình bóng dáng, cảm thấy rất có cảm giác an toàn, tối hôm qua sẽ ở dưới xung động nhất thời nói ra nói như vậy cũng thì chẳng có gì lạ.

Thứ hai ngày, Chu Di dậy thật sớm đi Hàn lâm viện điểm mão.

Vừa vào Hàn lâm viện, tất cả mọi người đều đối với hắn nói chúc mừng, Chu Di trong bụng không hiểu, "Thế nào, ta có gì chuyện vui, làm sao ta mình cũng không biết?"

Ôn khúc cười tới: " Chờ một hồi mà thì biết."

Chu Di trong đầu đến một cái linh quang thoáng qua, chẳng lẽ là ngày hôm qua sự kiện kia?

Quả nhiên, ở hắn mới vừa ngồi xuống không bao lâu, một vị công công liền cầm sáng loáng thánh chỉ vào Hàn lâm viện.

"Chu Di tiếp chỉ."

Chu Di liền vội vàng đứng lên, đi tới thánh chỉ dưới đáy quỳ xuống: "Vi thần Chu Di, cung nghênh thánh chỉ."

"Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, Hàn lâm viện biên sửa Chu Di, mới tư mẫn học, xích thành trung gan, trạc thăng Hàn lâm viện thị đi học sĩ, thưởng bạc trắng trăm lượng, khâm thử."

"Tạ chủ long ân." Chu Di cung kính nhận lấy thánh chỉ, trong lòng ói cái máng, hắn lúc xem truyền hình, người ta hoàng đế rất hào phóng, một thưởng chính là gì hoàng kim ngàn lượng, bạc trắng vạn lượng, bây giờ đến hắn nơi này, sao nhỏ như vậy khí, lại chỉ thưởng bạc trắng trăm lượng, liền như vậy cũng tốt ý viết ở trong thánh chỉ? Coi như đại càng hướng bây giờ quốc khố trống không, nhưng cũng không nghèo đến phân thượng này đi, còn không bằng không viết đâu!

Như vậy xem ra, sùng đang hoàng đế hào phóng chỉ đối với mình, đối với bề tôi, hắn có thể keo kiệt đích lợi hại.

Bất quá lập tức từ biên sửa lên tới thị đi học sĩ, tự lục phẩm đến từ ngũ phẩm, ngay cả thăng hai cấp, hơn nữa nhậm chức bất quá hai tháng, giá tốc độ thăng thiên nhất định chính là ngồi hỏa tiển!

"Chu học sĩ, đứng lên đi, Hoàng thượng đối với Chu học sĩ tán thưởng có thừa, chúng ta cũng là bội phục chặc."

"Không dám nhận, không dám nhận." Chu Di thừa dịp từ chối chắp tay đích thời điểm, lặng lẽ cho vị này công công nhét chút bạc.

Nếu mới vừa rồi vị này công công nụ cười trên mặt còn có chút giả tạo, kia vào lúc này liền tỏ ra nhiệt tình nhiều: "A a, Chu học sĩ còn trẻ có triển vọng, sau này nhất định có thể đại triển hoành đồ."

Đưa đi vị này kiều Lan Hoa Chỉ đích công công, Hàn lâm viện đích các đồng liêu tất cả lên rối rít đối với Chu Di bày tỏ chúc mừng, vị kia nhà không bốc ra nồi đích lão huynh thì hâm mộ nói: "Trăm lượng bạc a, đủ nhà ta một năm nhai dùng!"

Hắn không hâm mộ Chu Di thăng quan, đến hâm mộ hắn được một trăm lượng bạc, đối với lần này, Chu Di cũng là vô lực ói cái máng liễu. Vị lão huynh này đích cuộc sống cũng không biết kết quả qua thành dạng gì, bây giờ đối với sinh hoạt yêu cầu lại thấp như vậy!

Chu Di trở về mình vị trí, Hàn lâm viện đích tất cả mọi người dùng vui vẻ yên tâm có lại ánh mắt hâm mộ nhìn hắn, vui mừng là, làm mười mấy năm cái băng lạnh đích Hàn lâm viện cũng rốt cuộc có một cá có thể được hoàng đế coi trọng đích người, mà hâm mộ tự nhiên không cần phải nói, ai có thể mới lên đảm nhiệm hai tháng liền làm đến thị đọc học sĩ.

Lập tức, Chu Di tựa hồ là được triều đình được ưa chuộng, ngoài sáng trong tối không ngừng có người tới kéo long hắn, Chu Di chỉ có thể khôn khéo ở thế lực khắp nơi giữa chu toàn, làm cho hắn phiền không khỏi phiền, cũng may hắn mặc dù ra nhất thời ngọn gió, nhưng Hàn lâm viện rốt cuộc phát hiện ở là một nước trong nha môn, không có quyền không có tiền, hơn nữa từ đại khương đích sứ giả đi sau, sùng đang đế kết nối với mấy ngày lâm triều, lại trở về cái loại đó lười biếng hết sức trạng thái.

Chu Di biết, nhất thời đánh máu gà căn bản cũng không có thể để cho một cá đã lười biếng quán người đại biến dạng, nhiều nhất kêu mấy ngày khẩu hiệu, một khang nhiệt tình tiêu ma sau, tổng sẽ biến thành như cũ.

Chuyện liễu, Chu Di cái này ra danh tiếng người lại bị sùng đang đế ném chi sau ót, những người đó thấy sùng đang đế thật giống như đã quên Chu Di, mà Chu Di lại nhất nhi tái tái nhi tam đích từ chối bọn họ. Liền cũng mất kiên nhẫn, cũng sẽ không tới quấy rầy. * vốn * làm * phẩm * do * tư * thỏ * lưới * nói * cung * hạ * chở * cùng * ở * tuyến * duyệt * đọc *

Cái này làm cho Chu Di thở phào nhẹ nhõm, mỗi ngày cùng những thứ này trong bụng mười tám đạo cong cong người đánh lời nói sắc bén, thật sự là mệt chết người.

Lúc này, hắn ngược lại phải cảm tạ hoàng đế mau quên liễu.

Thị đi học sĩ vì từ quan ngũ phẩm, chức trách là vì hoàng đế hoặc Thái tử giảng giải quyển kinh sử, bị cố vấn ứng đối, nhưng hoàng đế mệt nhoài, hắn ngay cả tấu chương cũng lười nhìn, huống chi nghe những thứ này đồ bỏ quyển kinh sử liễu, mà Thái tử bên kia biên chế cũng đã đầy, cho nên coi như là đi Thái tử phủ, Chu Di cũng chỉ có thể coi như là trừ bị.

Chu Di cũng vui vẻ đích không đi dính những thứ này là không phải là, thành nhật trong ở Hàn lâm viện mỹ tư tư đọc sách.

Ôn khúc thấy, sờ râu vui mừng cười than: "Có thể làm nổi người tịch mịch mới có thể trải qua khởi gặp trắc trở."

Hai người đích quan hệ ngược lại là càng ngày càng tốt, có lúc ước hẹn đi một ít quán trà uống chút trà, nghe một chút sách, có lúc Chu Di sẽ đi Ôn phủ ngồi một chút, hai người ở trong nha môn là trên dưới cấp quan hệ, xuống hướng ngược lại có chút bạn vong niên đích ý.

Theo Chu Di ra vào Ôn phủ đích thường xuyên, hắn cùng ôn mới tiếp xúc cũng bắt đầu nhiều, hắn phát hiện ôn mới đúng là hiếm có đứa bé ngoan, cha hắn coi như lại không quyền, ít nhất cũng là nhị phẩm đại viên, nhưng ở ôn mới trên người không chút nào quan gia con em kiêu ngạo, mỗi Chu Di tới Ôn phủ, hắn cũng sẽ dắt Chu Di không sỉ hạ hỏi, hiếu học rất.

Dần dần, Chu Di cũng chỉ nổi lên tâm tư.

Một ngày cùng ôn khúc trò chuyện trung, Chu Di cố ý trong lúc vô tình tiết lộ nhà còn có một cái chị, không tìm người nhà, mình đang cấp.

Ôn khúc lúc ấy không có nói gì, chẳng qua là than thở một phen nhà hắn tiểu tử hôn sự cũng khó tìm rất. Bất quá không qua mấy ngày, Ôn phu nhân liền cho vương diễm gởi thiệp, để cho nàng đi Ôn phủ làm khách.

Chu Di trong lòng nhiên, xem ra ôn khúc là nghe được hắn đích trong lời nói ý, hơn nữa cũng có tâm tư này.

Chu Di cũng không có giấu giếm sáu nha, trực tiếp làm nói với nàng liễu: "Lần này đi Ôn phủ, có thể là Ôn phu nhân đối với ngươi nhìn nhau, Tứ tỷ, ngươi không phải sợ, nên như thế nào chính là như thế nào, nhà bọn họ cũng không có so với nhà chúng ta thật là nhiều thiểu, Ôn đại nhân tuy nói quan cấp phẩm cấp cao, nhưng cũng không thực quyền, chỉ có thể coi như là một cá nhàn tản nhân vật, nhà hắn trong môn đệ cũng đơn giản, ôn mới người nọ ta mấy ngày nay thông qua nhiều mặt hỏi dò, quả thật coi như không chịu thua kém, cũng không có những thứ kia cầm hoa háo sắc thư sinh tật xấu, bây giờ đã trúng Cử nhân, sau này thì coi là cuộc sống hao tổn trường chút, đậu Tiến sĩ chắc không thành vấn đề. Bất quá, tuy nói là nhà bọn họ nhìn nhau ngươi, nhưng là ngươi cũng phải nhìn nhau nhà bọn họ, không phải sợ cho ta thêm phiền toái, giá dù sao cũng là chuyện của cả đời ngươi, nếu cảm thấy có chỗ không ổn, trở lại liền đối với ta nói, chúng ta cùng nhau nữa thảo luận."

"Sáu lang..." Sáu nha vành mắt có chút đỏ.

"Tứ tỷ, yên tâm đi."

" Ừ." Sáu nha nặng nề gật đầu một cái.

Ăn rồi điểm tâm, Ôn phủ có người tới đón, vương diễm liền dẫn sáu nha đi bên kia, Chu Di thì cứ theo lẽ thường đi Hàn lâm viện điểm mão.

Thứ 107 chương cao cấp quần là áo lụa

Hôm nay lại là cuối tháng, Hàn lâm viện tất cả mọi người đều giương mắt chờ, nhưng tả đẳng hữu đẳng, cũng không thấy hộ bộ đích người tới để cho bọn họ đi dẫn tân bổng, trước nhất tao không được là cái đó nhà không bốc ra nồi đích lão huynh, hắn nôn một tiếng, còn kém khóc lên, "Tháng này tân bổng sẽ không lại phải thiếu đi, ta trên có trăm tuổi bà, dưới có ba tuổi tiểu nhi, đây có thể như thế nào cho phải, nhà lại phải không bốc ra nồi liễu..."

Chu Di đồng tình nhìn hắn, làm quan khi đến phân thượng này cũng là không người nào, hơn nữa người nầy nhìn cũng có bốn mươi mấy tuổi, sao còn có ba tuổi tiểu nhi, cũng quá có thể sinh đi, người khác lúc này cũng làm gia gia.

"Đừng hoảng hốt, có lẽ còn không có đến phiên chúng ta, chờ một chút đi." Ôn khúc đứng ra trấn an mọi người, thật ra thì nhà hắn đích cuộc sống cũng không phải quá giàu có, nếu không có trước kia tồn bạc mua một trang tử, chỉ sợ cũng phải rơi vào vô mễ hạ oa đích mức.

Giá nhất đẳng, liền đến lúc hạ nha đích thời điểm.

Hàn lâm viện đích mọi người đơn giản là ngắm xuyên thu thủy, thế nhưng cá làm bọn họ thiếu chút nữa ngắm mắt bị mù đích truyện quan vẫn là không có xuất hiện.

"Yêu thọ liễu, đây là không cho người đường sống, mọi người cùng nhau đi nháo..." Lúc này có người giận phát xung quan, đối với những thứ kia thực quyền nha môn quan viên mà nói, điểm này tử tân bổng bọn họ tự nhiên có thể coi thường, bọn họ tùy tiện đi nơi nào sờ điểm bên ngoài nước, cũng so với cái này chút tân bổng nhiều, nhưng đối với Hàn lâm viện mà nói, những thứ này tân bổng thật là mạng a. Mấu chốt là hộ bộ cũng là nhìn dưới người đĩa chủ nhân, bởi vì Hàn lâm viện bây giờ thành một cá rỗi rãnh đưa ngành, cho nên vậy nếu bạc không đủ, cái thứ nhất khất chính là Hàn lâm viện, mà những nghành khác bởi vì có thực quyền, hộ bộ ngược lại không dám thiếu, chỉ cần vừa có bạc, giữ đúng lúc chân ngạch phát ra, đây quả thực là hạn đích hạn chết, lạo đích lạo chết.

Cũng khó trách Hàn lâm viện đích những người này vừa nhắc tới hộ bộ liền cắn răng nghiến lợi.

Vì vậy ở nhậm chức hai tháng bên trong, Chu Di liền đi lên thứ hai lần đòi lương đường.

Lần này hắn không có lần đầu tiên buông lỏng, hắn đã mơ hồ cảm giác được lần này bày tân cũng không đơn giản, dẫu sao năm nay đại khương không có từ đại càng đụng phải từ, hôm đó sùng đang hoàng đế rất là kiên cường một lời từ chối đại khương sở có điều kiện.

Kia sứ giả lúc đi tuy nói thả chút lời độc ác, nhưng bởi vì đại càng triều đình trên dưới biểu hiện một bộ trong lòng có dự tính, thái độ quyết nhiên dáng vẻ, bọn họ ngược lại thật không dám càn rỡ, trở về như vậy ít ngày, cũng không có nghe nói bên kia muốn cử binh xâm chiếm gì.

Năm nay ít đi đại khương bên kia chi tiêu, phải nói phát ra trăm quan đích tân bổng hẳn là không thành vấn đề a, làm sao bây giờ còn phải bày tân?

Đến lễ bộ nha môn trước mặt, mới phát hiện nơi này đã tụ tập khá hơn chút người, lần này cũng không quang chỉ có Hàn lâm viện cùng võ quan bên kia, mà là mỗi một ngành đều tới người.

Như vậy nhiều người trung, liền đếm đám kia quân đem gọi hung nhất: "Bằng gì không phát quân lương, có biết hay không dưới đáy binh đã đói ba ngày, tiếp tục như vậy nữa, xảy ra chuyện các ngươi hộ bộ đích người có thể phụ trách sao?"

" Đúng vậy, dựa vào cái gì thiếu chúng ta tân bổng, các ngươi hộ bộ là làm ăn cái gì không biết?" Phía sau một đám người đi theo ồn ào ồn ào rêu rao.

Chu Di bên người Hàn lâm viện các đồng liêu hống phải khàn cả giọng, dẫu sao cái này quan hệ đến bọn họ cả nhà già trẻ đích sinh kế, không cho phép bọn họ không bán lực.

"Các vị đồng liêu, các vị đồng liêu, xin nghe ta một lời, nghe ta một lời sao..." Lần này đi ra ngoài không phải lão đầu nhi kia, mà là Hộ bộ Thượng thư đào địch hoa.

Hắn như vậy đại lão vừa nói, những người này vẫn là cho hắn mặt mũi, dần dần an tĩnh lại: "Các vị đồng liêu, không phải chúng ta hộ bộ cố ý thiếu các ngươi tân bổng, mà là quả thực không cầm ra bạc a."

"Địt, không phải mới vừa từ nam phương thu đi lên một khoản thu thuế sao, đừng cho chúng ta là chút Đại lão to, liền có thể lừa gạt chúng ta!" Võ quan bọn họ cũng không công nhận, quản ngươi là cái gì quan, coi như là Hộ bộ Thượng thư cũng mắng nói sau!

"Ai, các vị đồng liêu, chuyện này các ngươi ngày mai cũng sẽ biết được, ta ở nơi này nói đi, nguyên Bình phủ vận hà vỡ đê, chết rất nhiều người, mọi người đều là làm quan nhiều năm, nguyên Bình phủ đích tầm quan trọng chắc hẳn không cần ta nói nhiều, bạc cũng cầm đi giúp nạn thiên tai liễu, mọi người xem ở đó chút dân tỵ nạn đích phân thượng, nhìn ở ước chừng dân chúng phân thượng, cũng không cần thúc giục chúng ta hộ bộ liễu."

Chu Di nghe cả kinh, cái gì! Nguyên Bình phủ đích vận hà lại vỡ đê, không phải đi năm mới củng cố qua sao?

Nguyên Bình phủ là đại càng hướng lấy đông đích môn hộ, dân số dày đặc, độ cao so với mặt biển thấp, có một đoạn vận hà trực tiếp xây ở nguyên Bình phủ độ cao so với mặt biển trên, có treo sông danh xưng là, nếu là một đoạn kia vỡ đê, vậy...

Chu Di thật là không dám tưởng tượng, kết quả sẽ chết bao nhiêu người.

Sảo sảo nháo nháo các quan viên nghe được tin tức này cũng thất kinh, nguyên Bình phủ, đây chính là đứng sau kinh thành đại phủ a. Cái này...

Trong nháy mắt, hộ bộ trước những người này đều an tĩnh lại.

"Các vị đồng liêu, lần này bệ hạ khi biết nguyên Bình phủ bị tai trước tiên liền hạ thánh chỉ đem bạc vận đi giúp nạn thiên tai liễu, bây giờ hộ bộ quả thực không cầm ra bạc, các ngươi nhìn ở đó sao nhiều ở dân bị tai nạn đích phân thượng, liền chiều rộng cùng mấy ngày đi."

Lời này vừa ra, phần lớn quan viên cũng tuyệt gây tâm tư, dẫu sao bọn họ cũng không dựa vào điểm này mà bạc ăn cơm, chỉ bất quá hộ bộ lại dám thiếu bọn họ tân bổng, liền muốn tới làm ồn ào, không thể giúp trường hộ bộ loại này bất chánh làn gió thôi, nhưng là bây giờ, biết được quốc khố bạc là cầm đi giúp nạn thiên tai liễu, bọn họ cũng không muốn náo loạn, gây rối nữa, để cho người trong thiên hạ biết bọn họ cùng dân bị tai nạn tranh lợi, tiếng tên này còn muốn hay không?

Vì vậy một đám người chuẩn bị rút lui.

Chỉ có võ quan bên kia tựa hồ cũng không chấp nhận lý do này.

Người cầm đầu nói: "Ta phi, người nào không biết kia vận hà năm ngoái mới củng cố bờ đê, nhiều bạc như vậy rắc đi, năm nay liền vỡ đê, bọn họ công bộ làm ăn cái gì không biết, nhất định là đem kia bạc tham, lấy lần sung hảo, bạc rơi vào bọn họ trong túi, bây giờ nhưng muốn thiếu chúng ta hướng ngân, đây là cái gì đạo lý? Trong bộ đội những lính kia cái nào không phải chờ cầm hướng ngân trở về nuôi gia đình, các ngươi bây giờ không phát bạc, chẳng lẽ để cho bọn họ và nhà của bọn họ nhỏ sống chết đói sao?"

Lời này vừa ra, tại chỗ đại đa số người cũng đổi sắc mặt, rối rít nhìn về phía võ quan bên kia, đám này man tử, người nào không biết trong này cong cong từng đạo, nhưng đó là có thể tùy tiện nói ra khỏi miệng sao?

Tu sửa bờ đê, không riêng gì công bộ, chỉ cần dính đến đích ngành, nhân viên, cái nào không ở bên trong mò một khoản? Tầng tầng mâm lột ra đi, chân chính rơi vào thực xử đích mới có thể có nửa thành cũng không tệ.

Hàn lâm viện bên này ai cũng không phải người ngu, cũng lặng lẽ nháy mắt ra dấu, khí thế hung hăng đi, tiễu không lưu thanh trở về.

Sau khi trở lại, ôn khúc rên rỉ than thở, Chu Di biết hắn là đang vì nguyên Bình phủ đích những thứ kia dân bị tai nạn lo lắng.

Chu Di trở về trên đường, tâm tư trùng trùng.

Vận hà vỡ đê, không phải thiên tai, mà là nhân họa, đám này quan viên, tham quả thực quá mức!

"Chu Di! ! !" Chu Di đang lòng có chút nhớ đích đi, bỗng nhiên từ đỉnh đầu truyền tới một tiếng thanh âm kinh ngạc vui mừng.

Chu Di ngẩng đầu nhìn lên, liền thấy đông bảo bảo đang hai lầu, mở ra cửa sổ hướng về phía hắn cười.

"Chu Di, đi lên, đi lên, chúng ta cùng uống một ly!" Đông bảo bảo hưng phấn vẫy tay, nhếch môi hét lớn, thấy thế nào làm sao giống như le đầu lưỡi đích nhị cáp.

Chu Di sờ một cái lỗ mũi, giá đông bảo bảo quý vi quốc cựu, tâm tư tuy đơn thuần, nhưng cũng nhất sĩ diện hảo, vui giận không chừng, nếu là rơi xuống hắn đích mặt mũi, chỉ sợ ít ngày trước kết về điểm kia mà ny lon hữu nghị tình lại phải tan vỡ, Chu Di chỉ đành phải vào quá bạch lầu, đến hai lầu, đông bảo bảo đã mở cửa ra, đang đứng ở cửa chờ hắn.

"Chu Di, mau vào." Đông bảo bảo đối với Chu Di ngoắc.

Chu Di theo đông bảo bảo vào phòng, mới phát hiện trong phòng còn làm hai người, mặc quần áo phong cách cùng đông bảo bảo giống nhau như đúc, tóm lại chính là làm sao khoa trương làm sao tới.

"Ta cho ngươi giới thiệu một chút, vị này là kỳ phủ Quốc công đích nhỏ công gia kỳ cù." Đông bảo bảo chỉ một vị ngay cả cây quạt thượng cũng tương trứ hồng ngọc thiếu niên nói.

Chu Di tự nhiên chỉ có thể liền vội vàng hỏi tốt.

Kỳ cù đem Chu Di trên dưới quan sát một phen, sau đó từ trong lỗ mũi hừ một tiếng, liếc mắt.

Chu Di cũng không thèm để ý, trên mặt nụ cười không thay đổi chút nào.

"Vị này là Đại công chúa đích trưởng tôn ngựa bích văn." Đông bảo bảo lại chỉ một vị khác toàn thân cũng tỏ ra ánh vàng rực rỡ thiếu niên nói.

Chu Di sáng tỏ, nơi này ngồi chính là lớn càng hướng cao cấp quần là áo lụa chi mấy.

Chẳng qua là ngựa này bích văn đích tên quả thực để cho Chu Di buồn cười, giá hắn sao đổi qua tới không là được bật ngựa ôn liễu sao?

Chu Di rất muốn cười, nhưng vẫn là muốn nhịn được, nghiêm trang cho bật ngựa ôn... Nga không, là ngựa bích văn hỏi thăm sức khỏe.

Vị này ngựa bích văn lại cũng không thèm nhìn tới Chu Di, chỉ lo liêu trứ mình tóc.

Chu Di nhìn có chút đau răng, người nầy nhìn làm sao có chút cô nàng hề hề.

Đến phiên giới thiệu Chu Di đích thời điểm, đông bảo bảo tự mang âm hiệu, đang đang đang mấy tiếng sau, hướng về phía ngựa bích văn cùng kỳ cù hai nhân đạo: "Các ngươi không biết đi, vị này là ta mới nhận anh em, kêu Chu Di, năm nay tân khoa Trạng nguyên, lợi hại."

"A a a a a..." Ngựa bích văn kiều cười lên, là thật "Kiều" cười, thanh âm tựa như hảo nữ, "Ta nói bảo bảo, ngươi bây giờ cũng quá cơ bất trạch thực đi, người nào cũng xưng huynh gọi đệ, Trạng nguyên rất giỏi lắm sao, triều đình không phải mỗi ba năm hết tết đến cũng phải ra một cái gì Trạng nguyên Bảng nhãn sao?"

Ở ngựa bích văn lúc nói chuyện, Chu Di trên mặt từ đầu đến cuối bình tĩnh cười, ngay cả nghe được ngựa bích văn đích thanh âm, sắc mặt cũng không thay đổi chút nào.

Ngựa bích văn vừa nói lời cũng đang quan sát Chu Di, thấy hắn nghe mình thanh âm sau, cũng không lộ xảy ra cái gì ánh mắt kỳ quái, ngựa bích văn trong lòng buông lỏng một chút. Nhìn về phía Chu Di đích ánh mắt cũng sẽ không là ngay từ đầu dùng mọi cách bắt bẻ.

Chu Di biết nói chuyện, bất quá một tịch rượu, liền cùng giá mấy người đánh có chút quen thuộc bộ, hơn nữa hắn đúng mực, lời tuy nhiệt lạc nhưng cũng không hiện lên là ở tận lực lấy lòng, giá thì cho giá mấy vô số người mới lạ, vây quanh bên cạnh bọn họ, hoặc là thượng đồng lứa giận kỳ không tranh, hoặc là đồng bạn chê, mà người còn lại thì hết thảy là tới nịnh hót bọn họ, mặt kia thượng sáng loáng lấy lòng để cho bọn họ vô cùng sinh chán ghét.

Chu Di bưng một tấm vô cùng chân thành mặt, để cho giá ba người rất dễ dàng chỉ tin tưởng liễu hắn nói mỗi một câu nói đều là phát ra từ phế phủ, hơn nữa hắn cũng không phải một vị phụ họa ba người, có bất đồng ý kiến đích địa phương hắn cũng sẽ không nhường nửa bước đích tranh luận. Điều này càng làm cho người tin tưởng Chu Di không phải vì lấy lòng bọn họ mà nói lời khen liễu.

Đây là mấy cái này quần là áo lụa đệ tử dĩ vãng giao hữu trung từ từng có đích thể nghiệm.

Lúc này, tan tiệc đích thời điểm, không chỉ đông bảo bảo, ngay cả hai người khác cũng Chu huynh Chu huynh gọi lên.

Chu Di trở về trên đường, suy nghĩ mấy cái này con nhà giàu chỗ ngồi đối với trong kinh các nhà các hộ bát quái thuộc như lòng bàn tay đích dáng vẻ, trong lòng động một cái ý niệm. ⊙ tư ⊙ thỏ ⊙ ở ⊙ tuyến ⊙ duyệt ⊙ đọc ⊙

Bất quá hắn tiền bạc bây giờ còn không có có thể tin tưởng người, chỉ đành phải tạm thời kiềm chế xuống.

Về đến nhà, vương diễm cùng sáu nha đã trở lại, Chu Di sau khi ngồi xuống liền hỏi: "Nương, như thế nào?"

Thứ 108 chương người ở trong nhà ngồi, họa từ trên trời xuống

Vương diễm cười nói: "Tốt vô cùng, ta cảm thấy Ôn phu nhân thật giống như cũng không có gì mọi người phu nhân khí phái. Nhìn nàng đối với sáu nha thật giống như rất hài lòng."

Chu Di im lặng, Ôn phu nhân cùng ôn khúc là thiếu niên vợ chồng, Ôn phu nhân nguyên lai là một cá Cử nhân đích con gái, ở ôn khúc hay là tú tài đích thời điểm liền gả cho hắn, tuy có tri thức hiểu lễ nghĩa, nhưng cùng những thứ kia nhà giàu có thái thái tự nhiên vẫn là có chênh lệch đích.

Chu Di lại hỏi sáu nha: "Tứ tỷ, ngươi cảm thấy thế nào?"

Sáu nha cười một tiếng: "Tốt vô cùng, nhà bọn họ dân số đơn giản, chỉ có một em gái, tiểu cô nương kia rất khả ái, ta cùng nàng trò chuyện rất hợp, ngửi phu nhân nhìn cũng rất ôn hòa, sáu lang, nếu là Ôn gia để ý ta, vậy thì định đi, ôn mới ta không biết, nhưng ngươi nói không tệ, đó chính là không tệ, nhà bọn họ tình huống đơn giản, ta tin tưởng có thể đem cuộc sống qua thoải mái."

Chu Di gật đầu một cái.

Vương diễm vỗ một cái sáu nha mu bàn tay: "Một mình ngươi không lấy chồng cô nương, mở miệng ngậm miệng lập gia đình, bây giờ lại là ngay cả mình hôn sự cũng như vậy đỉnh đạc nói ra, muốn là người khác biết, không sợ nháo cười nhạo?"

"Nương, ta nào có quơ tay múa chân?" Sáu nha phản bác.

"Nương, đây là Tứ tỷ cả đời đại sự, chúng ta tổng muốn nghe một chút nàng ý tưởng."

"Được rồi, hai chị em các ngươi một xướng một họa, ta không nói lại các ngươi" vương diễm đứng lên, "Ta đi xem một chút tám lang, hắn đến kinh thành bên này đọc sách, mấy ngày nay liều mạng rất, đứa bé kia cũng gầy một vòng mà liễu."

Chu gia nguyên lai cũng là ở bạch lộ thư viện đọc sách, bây giờ cùng đến kinh thành, Chu Di liền cẩn thận vì hắn chọn lựa một khu nhà tiếng đồn rất tốt thư viện, có thể là đang đuổi độ tiến triển, Chu gia mấy ngày nay đặc biệt chăm chỉ.

"Nương, ngươi ngồi, ta đi xem một chút." Chu Di đứng lên đối với vương diễm nói.

"Ai , tốt, ngươi để cho tám lang chớ hắn liều mạng, về nhà một lần liền chui vào thư phòng, đến vào lúc này cũng còn chưa có đi ra qua đây!"

"Ta biết." Chu Di xuyên qua tiền viện, đến Chu gia đích thư phòng trước, gõ cửa một cái, bên trong không có động tĩnh, Chu Di liền trực tiếp đẩy cửa ra đi vào.

"Gia gia, gia gia..." Chu gia đang bưng sách nhìn nhập thần, Chu Di kêu chừng mấy tiếng hắn đều không cũng phản ứng.

Chu Di tiến lên nhẹ khẽ đẩy đẩy hắn.

Chu gia chợt ngẩng đầu lên: "Ca?"

Chu Di cười sờ một cái hắn đích đầu: "Đọc ngu?"

Chu gia lắc đầu một cái: " Anh, ngươi trước kia một mực nói, sách nếu là đọc tiến vào, thì sẽ tự có kỳ nhạc, ta trước kia một mực không tin, bất quá mấy ngày nay ta tựa hồ thật cảm thấy đi học vui thú, ca, ngươi nói ta có phải hay không sẽ giống như ngươi vậy, sau này thi Trạng nguyên?" Hắn tinh tinh nhãn nhìn Chu Di.

Chu Di bật cười: "Chỉ cần ngươi cố gắng, không có gì là không thể đích, bất quá cũng không thể một vị tin tưởng trong sách nói, dẫu sao viết sách cũng là người, là người đều khó miễn sẽ phạm sai, rất nhiều chuyện đều cần chúng ta tự mình đi nghiệm chứng."

"Giá ta biết, trước kia không cảm thấy, nhưng là gần đây nhìn sách nhiều, thường thường thấy chuyện giống vậy cũng sẽ không có cùng kết luận, nói rõ những thứ kia người viết sách đích lời cũng chỉ có thể đại biểu một nhà nói như vậy." Chu gia ưỡn ngực, nói rõ ràng mạch lạc.

" Không sai, thật ra thì cái thế giới này rất lớn..." Chu Di chiều nào nha, bất luận khuya bao nhiêu, cũng sẽ cùng Chu gia trò chuyện, không câu cái gì, có thể là địa lý phong tục, có thể là đại càng đối diện thế giới, còn khả năng là khoa học tự nhiên... , mỗi ngày như vậy tán gẫu trung, cực lớn mở rộng Chu gia đích tầm mắt, cũng kéo theo hắn học tập hứng thú.

Hai huynh đệ cá như cũ nói chuyện một hồi, Chu Di dặn dò Chu gia sớm đi nghỉ ngơi, mình liền trở về phòng, thứ hai thiên chiếu cũ đi Hàn lâm viện điểm mão.

Mới vừa ngồi xuống, thì có người lặng lẽ đối với hắn nói: "Chu Di, ngươi biết không, Hoàng thượng ở lâm triều thượng giàu rồi tính khí thật là lớn!"

Chu Di sáng tỏ, nhất định là vì nguyên Bình phủ vỡ đê chuyện, dẫu sao năm ngoái mới củng cố đê đập, năm nay liền xảy ra như vậy nghiêm trọng vỡ đê sự kiện, dùng cái mông nghĩ cũng biết nguyên nhân là cái gì, sùng đang đế như vậy yêu tiền người, ngay cả thưởng bề tôi cũng keo kiệt rất, hiện ở đây sao nhiều thu thuế nhưng muốn bắt đi giúp nạn thiên tai, hắn không nổi giận mới hiếm lạ.

"Là vì nguyên Bình phủ vỡ đê chuyện đi." Chu Di là một cá rất tốt những người nghe, hắn mặt lộ vẻ tò mò hỏi.

Người nọ ưu tư kích động nói: "Cũng không phải là, xảy ra lớn như vậy chuyện, cái thứ nhất bị tội chính là Công bộ Thượng thư, nghe nói trực tiếp bị hoàng đi lên quan hàm, ở không tra rõ hắn là hay không dính líu tham ô sửa đê ngân lượng trước, trực tiếp bị cấm túc."

Chu Di nga một tiếng, đối với cái này xử phạt cũng chẳng có gì lạ, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết, chuyện này Công bộ Thượng thư khẳng định thoát không khỏi liên quan, còn có hộ bộ nói không chừng cũng có người dính líu ở trong đó, trong triều hay không còn có những người khác liên lụy trong đó, Chu Di không biết, bất quá theo như Chu Di phỏng đoán, hẳn là có, nữa chính là nguyên Bình phủ đích kia một ít quan lớn quan nhỏ liễu, dẫu sao bạc muốn từ bọn họ trên khay đi qua, những người này nếu không quát một lớp da, đánh chết Chu Di cũng không tin.

"Vậy cứ như vậy?" Chu Di hỏi.

"Nơi đó có thể đâu, hoàng vào triều sớm giàu rồi tính khí thật là lớn, nghe nói muốn thành lập tuần tra tổ, đặc biệt đến nguyên Bình phủ đi điều tra kỹ vụ án này đâu!" Nói tới chỗ này, người này dựa vào Chu Di gần chút, lặng lẽ ở bên tai hắn nói: "Cái này tỏ rõ là một năng thủ sơn dụ, ai dám tiếp cái này tay? Bây giờ tuần tra tổ người còn không có quyết định xong, trong triều cũng không người nào dám lên tiếng đáp lại."

"Loại án này, theo thông lệ không phải hẳn do giám sát Ngự sử hoặc Đại Lý tự phụ trách sao?" Chu Di nghi ngờ hỏi.

"Trước kia là như vậy, nhưng mỗi lần điều tra loại này tham ô vũ tệ án, Đại Lý tự cùng giám sát Ngự sử đều là bắt mấy tên tiểu lâu la qua loa xong việc, Hoàng thượng lần này thật giống như hạ quyết tâm, nhất định phải bắt được sau chuyện này đích chủ mưu, có thể cũng là muốn gõ núi chấn hổ đi, dẫu sao mấy năm này trong triều đích tham ô làn gió càng ngày càng thịnh! Bây giờ nghe nói cố ý phải phái một cá Khâm sai đi giám sát, danh tiếng này mặc dù tốt nghe, nhưng ai nguyện ý tiếp đâu, chuyện này ta nhìn còn có phải mài." Người nầy biết thật giống như còn không ít, phân tích rõ ràng mạch lạc.

Chu Di nhìn một chút, thật sâu cảm thấy mình tình báo nguồn quả thực quá ít, ngay cả Hàn lâm viện trong viện một cá bát quái vương đô so với hắn biết nhiều hơn hơn.

Bất quá Chu Di đối với lời của hắn hay là nhận đồng, giá Khâm sai danh tiếng tuy tốt nghe, nhưng người nào không biết là một cọc gác ở trên lửa nướng vô tích sự, nguyên Bình phủ được gọi là là đứng sau kinh thành thứ hai đại phủ, nơi đó nước có thể rất sâu, ai dám đi tranh cái nước đục này, nói sau không chừng trong triều còn có đại viên cùng người ta cùng phe với nhau.

Chu Di muốn khá tốt hắn bây giờ là Hàn lâm viện đích một cá hạt mè tiểu quan, là vô luận như thế nào cũng không kham nổi Khâm sai đích danh tiếng đích, liền cũng chỉ đem coi chuyện này cá bát quái nghe, buổi sáng đọc sách, buổi chiều viết thư, sau đó nhạc dằng dặc hạ nha.

Nam đường phố bên kia có thật nhiều ăn vặt trái cây khô, Chu Di hạ nha sau này, cách mỗi mấy ngày liền muốn đi đâu bên chuyển một chuyến, mua chút mà đường xào lật tử các loại khi số không miệng.

Hôm nay Chu Di bỗng nhiên lại cảm thấy có chút thèm ăn, xuống nha sau, liền đặc biệt đường vòng đến nam đường phố, đi hắn một mực chiếu cố nhà kia, ông chủ kia đều biết hắn.

"Công tử, ngài tới rồi, vẫn là cùng trước kia vậy sao?"

Chu Di cười nói: " Đúng, cùng trước kia vậy."

"Tốt liệt, ngài chờ một chút." Ông chủ nhanh chóng động tác, hắn nơi này bản lật đều là hiện sao, ăn ở trong miệng hương thuần vô cùng.

"Tiểu thư, ngươi nhìn, là Chu công tử đâu!" Ở Chu Di đích đối diện, lý ứng như vừa vặn từ sách cửa hàng trong đi ra, Thanh nhi liếc mắt liền nhìn thấy Chu Di, bận bịu ngón tay cho nàng nhìn.

Lý ứng như lập tức theo Thanh nhi chỉ phương hướng nhìn sang, liền thấy Chu Di đang đứng ở xào lật tử trước sạp trả tiền.

"Tiểu thư, thật không nghĩ tới Chu thiếu gia còn thích ăn những thứ này. Giống như trẻ nít vậy!" Thanh nhi che miệng cười nói.

Lý ứng như gật một cái Thanh nhi trán: "Ai nói ăn bản lật chính là tiểu hài tử, ngươi tiểu thư ta còn thích ăn đường đâu!"

"Tiểu thư..." Thanh nhi dậm chân, u oán nói: "Ngươi thay đổi, bây giờ ngươi liền bắt đầu che chở Chu công tử liễu."

"Nha đầu chết tiệt, nói bậy nữa..." Lý ứng như nhéo một cái Thanh nhi lỗ tai, nói xong thẳng hướng Chu Di đi tới.

"Chu công tử." Chu Di đang cầm bản lật chuẩn bị mở ăn, xoay người đã nhìn thấy lý ứng như, Chu Di hí mắt cười một tiếng; "Lý cô nương, không nghĩ đến ở nơi này lại nhìn gặp ngươi, muốn ăn bản lật sao?" Không đợi lý ứng như đáp lời, Chu Di liền đối với lão bản nói: "Nữa xào một phần bản lật."

"Tốt liệt." Lão làm dĩ nhiên là vui mừng đáp ứng.

Lý ứng như cười nhìn về phía Chu Di: "Ngươi cứ như vậy cho ta tự tiện làm chủ, vạn nhất ta không thích ăn đây!"

Chu Di hậu tri hậu giác a một tiếng: "Ngươi không thích ăn không, vậy coi như, ta lấy về cho em trai ta cũng giống vậy."

Thanh nhi lại ở phía sau cười trộm, bình thời nhìn Chu công tử rất cơ trí, làm sao vào lúc này cứ như vậy ngu liễu.

"Tốt lắm, nói đùa với ngươi đích, ta thích ăn, chỉ cần là ngọt ta đều thích." Lý ứng như nghịch ngợm nháy mắt một cái.

Chu Di bị nàng nụ cười này làm có chút chinh lăng, đúng lúc lúc này bản lật tốt lắm, ông chủ thanh âm để cho hắn nhất thời tỉnh hồn lại, cầm lấy bản lật sau, cùng lý ứng như cùng nhau sóng vai đi.

"Lý cô nương, giá bản lật có chút nóng, ta cho ngươi tróc đi." Chu Di cầm một viên bản lật cảm thụ một chút, bận bịu đối với lý ứng như đạo.

Lý ứng như cười chúm chím nhìn về phía Chu Di, khóe miệng lộ ra hai cá lê qua: " Được, "

Lý ứng như đích vóc dáng rất cao chọn, một cặp chân dài bước chân mại đích rất lớn, nhưng Chu Di đi bộ nhưng giống như một tiểu lão đầu nhi vậy chậm rãi nha chậm rãi, lý ứng như liền cũng chậm lại bước chân, phối hợp Chu Di đích nhịp bước.

Nàng nhìn Chu Di đích gò má, góc cạnh không hề giống như những nam tử khác vậy như vậy rõ ràng, toàn bộ ngũ quan cũng tỏ ra rất nhu hòa, tựa hồ trời sanh liền dài một khuôn mặt tươi cười, bất cứ lúc nào thấy hắn đều là cười híp mắt, cả người cho người cảm giác giống như một khối ôn ngọc vậy, sẽ không để cho người cảm thấy nhức mắt, cùng hắn sống chung một chỗ rất thư thích.

Lý ứng như như biết đừng xem bên người hắn người đàn ông này thân hình nhìn đơn bạc, nhưng bên trong nhưng vô cùng cường đại, lý ứng như mình tính tình trong mang theo chút bực mày râu, nhưng ở Chu Di trước mặt, nàng nhưng hiếm thấy cảm nhận được đàn ông mạnh mẽ, là cái loại đó trí châu nắm đích, cương nhu tịnh tể mạnh mẽ.

Nhìn như vậy, lý ứng như thì có chút ngây dại.

Chu Di tróc hoàn một viên lật tử, đưa tới lý ứng như đích trong tay, lý ứng như nhưng cũng không tiếp, Chu Di hướng lý ứng như nhìn, "Lý cô nương?"

"A, nga" lý ứng như hiếm thấy đỏ lỗ tai, cuống quít đem bản lật nhận lấy.

Chu Di nhìn, trong mắt thịnh mãn nụ cười, thanh âm so với bình thời cũng phải nhu hòa rất nhiều: "Lý cô nương, không bằng chúng ta trà lâu ngồi một chút đi, thật lâu không gặp ngươi, chúng ta trò chuyện."

Lý ứng như vào lúc này mặt đang đỏ, hoàn toàn không có bình thời lanh lẹ, nghe Chu Di đích lời, theo bản năng đáp liễu câu tốt, cho đến ngồi ở trà lâu trong nhã gian, nàng mới hoàn hồn lại.

"Nơi này bích loa xuân màu sắc thấu xanh, thoang thoảng tập nhân, Lý cô nương, nếm thử một chút xem." Chu Di vì lý ứng như thêm mãn ly trà, nhu hòa nói.

Lý ứng như bưng lên thưởng thức phẩm, gật đầu một cái: "Quả thật không tệ "

Chu Di lấy được đồng ý tỏ ra đặc biệt cao hứng, "Đúng không, nếu là ngươi thích, sau này có thể thường thường tới uống." Vừa nói mình cũng bưng lên dẫn một cái.

"Chu Di, ngươi lúc nào tới nhà ta cầu hôn?"

Chu Di đang muốn yết nước trà, lý ứng như bỗng nhiên bất thình lình nói như vậy một câu nói.

"Phốc..." Chu Di một ngụm trà phun ra.

Lý ứng như rõ ràng có thể né tránh, nhưng nàng hay là cứng rắn ngồi ở chỗ đó không nhúc nhích.

Chu Di bận bịu mò ra mạt tử đưa cho lý ứng như: "Có lỗi với, có lỗi với, ta chẳng qua là không nghĩ tới ngươi hội thủ nói ra trước đã, thật sự là..." ◎ tư ◎ thỏ ◎ ở ◎ tuyến ◎ duyệt ◎ đọc ◎

Lý ứng như nhận lấy Chu Di đích mạt tử, bình tĩnh đem mặt xoa xoa: "Thật sự là có chút kinh ngạc?"

Chu Di trung thành gật đầu.

"Chu Di, vậy ngươi là ý gì chứ ? Đêm hôm đó cho ta đưa như vậy một bài thơ, phía sau lại ngay cả mặt mũi đều không lộ, chẳng lẽ ngươi căn bản cũng chưa từng nghĩ tới cầu hôn?" Lý ứng như bình tĩnh nhìn Chu Di.

Chu Di nhìn nàng giá thế kia, thật sâu cảm thấy nếu là mình một cá trả lời không tốt, nói không chừng hôm nay thì phải hồn thuộc về tại chỗ.

Chu Di bận bịu khoát tay: "Làm sao biết, ta Chu Di thế nào lại là cái loại đó không chịu trách nhiệm người, chẳng qua là nhà ta trung còn có một chị, dẫu sao phải đem nàng đích chung thân đại sự giải quyết mới phải, ta một cá làm em trai luôn không khả năng cướp ở chị trước mặt đi."

Lý ứng như liền lấy mắt thường có thể thấy được tốc độ mềm mại đi xuống, mới vừa còn đốt đốt nhìn chằm chằm Chu Di đích ánh mắt vào lúc này cũng mang theo ngượng ngùng nụ cười: "Ta biết, cái này tự nhiên là phải làm."

"Lý cô nương, chẳng qua là ta không nghĩ tới, ngươi lại muốn nhanh như vậy gả cho ta..." Chu Di trong lòng vui mừng, nhưng trên mặt nhưng mang theo chút chế nhạo.

Lý ứng như nghe vậy có chút hốt hoảng, nhưng vẫn là cố làm trấn định nói: "Nếu ngươi đã cho ta đưa tình thơ, vậy coi như là đính ước liễu, ta hỏi một câu có gì không đúng?" Dứt lời lại nhỏ giọng lẩm bẩm một câu: "Tránh cho ngươi lại đi trêu chọc những thứ kia lạn hoa đào."

Chu Di bị lý ứng như đích phản ứng đầu tiên là chọc cười, nghe được nàng phía sau một câu nói sau lại nhíu mày một cái: "Cái gì lạn hoa đào, ta trừ Lý cô nương ngươi, cũng không có trêu chọc cái gì người nào a."

Lý ứng như khoát khoát tay, "Không có sao, ngươi ưu tú, cho dù mình không đi trêu chọc, cũng tổng hội bị người để mắt tới, những thứ này ngươi cũng không cần lo lắng, ta sẽ thay ngươi giải quyết." Nói thật đúng là một khang hào khí.

Chu Di bật cười: "Ứng như, ngươi thật đúng là..."

"Ngươi kêu ta cái gì?" Lý ứng như mở to đôi mắt thấy Chu Di.

Chu Di đứng dậy xít lại gần lý ứng như, mang theo chút hơi thở nhỏ giọng ở bên tai nàng nói: "Ta kêu ngươi ứng như a, có gì không đúng sao?" Thuận đường còn nhẹ nhàng sờ một cái nàng tóc.

Dỗ, lý ứng như đích mặt trong khoảnh khắc liền đỏ, người run một cái, đột nhiên một chút đứng lên, co cẳng thì phải đi ra ngoài cửa: "Ta... Ta phải đi, mẹ ta vẫn chờ ta trở về đây!"

Chu Di liền dẫn nụ cười tại chỗ nhìn lý ứng như thương hoàng đích tông cửa xông ra.

Rào rào một chút, cửa bỗng nhiên lại từ bên ngoài mở ra, lý ứng như mau đi mấy bước đến Chu Di bên người, nhỏ giọng nói: "Chu Di, ngươi hôm nay như vậy đối với ta, ta coi như khi ngươi nhất định sẽ cưới ta, nếu là đến thời gian ngươi không tới Lý phủ tới cầu hôn..." Lý ứng như đỏ mặt hít một hơi thật sâu: "Coi như là thượng nghèo hoàng tuyền hạ bích lạc, ta cũng nhất định phải tìm ngươi tính sổ."

Chu Di vỗ vỗ lý ứng như đích đầu, xít lại gần nàng mặt, hơi thở quấn quít: "Yên tâm, ta vừa ý ngươi, cũng sẽ không để cho ngươi từ ta trong tay chạy trốn."

"Ngươi..." Lý ứng như chợt đẩy một cái Chu Di, Chu Di dưới sự bất ngờ không kịp đề phòng, cái mông lập tức đụng phải trên bàn, đau đến hắn nhe răng toét miệng, mới vừa thâm tình công tử một giây đánh trở về nguyên hình.

Lý ứng như xì một chút bật cười: "Để cho ngươi miệng ba hoa, Chu Di, những lời này chỉ cho phép đối với ta nói, nếu để cho ta biết ngươi cầm những lời này đi tức cười khác tiểu cô nương..." Nàng làm một cá rút kiếm đích động tác, ánh mắt nhìn bằng nửa con mắt: "Hậu quả ngươi hiểu!" Nói xong mang trên mặt nụ cười, nhịp bước như tay mơ vậy nhanh nhẹn rời đi.

Chu Di xoa xoa cái mông, thật là, hắn thật vất vả liêu một lần cô em, nhanh như vậy hình tượng liền bị phá hư.

Hắn bật cười đích lắc đầu một cái, cầm hai túi đường xào lật tử ra trà lâu. Chu Di nhìn bốn phía một cái, cũng không thấy lý ứng như đích bóng người, hẳn là trở về.

Chu Di trong miệng huýt sáo, cũng lưu lưu đạt đạt trở về nhà.

Lúc về đến nhà, vương diễm cùng Chu lão nhị cũng mặt đầy dáng vẻ vui mừng, sáu nha ngồi một bên, trên mặt mang theo chút vẻ thẹn thùng.

Chu Di người ngừng một lát, hỏi: "Chẳng lẽ là Ôn phủ mà nói môi liễu?"

Vương diễm cười gật đầu: "Cũng không phải là, chúng ta mới từ Ôn phủ trở lại không bao lâu, lúc này mới mấy ngày, Ôn phủ sẽ tới làm mai liễu, xem ra sáu nha rất hài lòng."

Chu Di gật đầu, giá cọc hôn sự có thể thành, hắn cũng cao hứng.

Nếu mọi người đều có ý, cuộc hôn nhân này thì cũng không cần kéo, buổi tối hôm đó, Chu gia liền nhờ bà mai đáp lời, coi như là cố ý cuộc hôn nhân này.

Ôn phủ đích hiệu suất lại là mau, thứ hai ngày trực tiếp đến cửa cầu hôn.

Sáu nha mười tám tuổi, ôn mới cũng không nhỏ, liền trực tiếp đem thành thân cuộc sống định ở nửa năm sau, khi đó đúng lúc là vào thời tiết mùa đông.

Nếu sáu nha hôn sự định, vậy hắn cùng lý ứng như đích hôn sự cũng phải có một cá quyết định, Chu Di đang muốn cùng vương diễm cùng Chu lão nhị nói, hào hứng chuẩn bị đi Lý phủ cầu hôn đích thời điểm, một giấy thánh chỉ đột nhiên đến Hàn lâm viện, Hoàng thượng lại mạng Chu Di làm lần này điều tra nguyên Bình phủ vỡ đê án Khâm sai.

Chu Di lúc ấy thì ngẩn người ra đó, làm sao biết, hắn chẳng qua là một cá mới vào chức tràng tay mơ, hơn nữa còn là một cá ngũ phẩm hạt mè quan, như vậy đại sự hoàng đế làm sao sẽ nghĩ đến để cho hắn đi làm?

Hoang đường! Chu Di đích trong lòng cái thứ nhất dâng lên chính là như vậy đích ý niệm, sau đó liền tức giận, hắn dám khẳng định nếu chỉ bằng sùng đang đế, coi như lần trước hắn nho nhỏ xuất một chút đầu, như vậy chuyện cũng không khả năng còn nhớ hắn, nhất định là có người ở sùng đang đế trước mặt vào mắt thuốc...

"Chu học sĩ, mau tiếp chỉ đi." Chu Di quỳ ở nơi đó, cau mày.

Công công tiêm thanh âm không nhịn được nói. Giá công công hay là lần trước cho Chu Di ban chỉ đích kia một người , hắn nhìn về phía Chu Di đích trong mắt mang thổn thức, vốn tưởng rằng giá Trạng nguyên lang sau này nhất định sẽ có một phen đại tác vì, còn nghĩ trước thời hạn kết giao một phen, không nghĩ tới... Từ xưa tra số lượng to lớn tham ô vũ tệ án, tất cả mọi người đều biết trong này nước sâu, hoặc là phá án quan viên thức thời, bắt mấy cá tôm thước nhỏ qua loa xong việc, nhưng cứ như vậy, ở hoàng đế trong mắt liền rơi xuống cá vô năng ấn tượng, hoặc là gặp phải tỷ đấu, hoặc là muốn lập công, vào chỗ chết tra, kia tra án đích người bản thân cách cái chết cũng không xa.

Dù sao thì là chừng không được cám ơn, ở nơi này vị công công trong mắt, Chu Di cũng đã thành không giá trị người, nếu là không giá trị người, kia còn cần khách khí cái gì.

Chu Di lấy lại tinh thần, cung kính nhận lấy thánh chỉ.

Kia công công lại nói: "Chu học sĩ, Hoàng thượng chiếu ngươi đi ngự thư phòng gặp vua, đi thôi." Phía sau hai chữ vĩ âm nhổng lên, sanh sanh kéo dài giống như đang hát hí.

Hàn lâm viện dặm người đều trố mắt nhìn nhau, đặc biệt là mấy ngày trước mới cùng Chu Di bát quái qua lão huynh, lại là mặt đầy mộng ép, hắn làm sao cũng không nghĩ ra Chu Di làm sao sẽ ngã môi đích đụng phải giá vô tích sự.

Ôn khúc lo lắng nhìn Chu Di, sờ một cái râu, trong nội tâm thán một tiếng, ai, cái này triều đình...

Chu Di đi theo công công phía sau, suy nghĩ rất nhiều, hắn vẫn là đem triều đình nghĩ quá đơn giản, hắn cho là không đi kết đảng doanh tư, không đi khuấy nước đục, là có thể tránh khỏi thị phi, nhưng lần này người ở trong nhà ngồi, họa từ trên trời xuống, để cho hắn biết thị phi cũng không phải là một vị né tránh là có thể tránh đi qua, hắn không muốn trêu chọc thị phi, nhưng lần trước ở đại khương sứ giả lúc tới, biểu hiện ra các loại đã sớm làm cho lòng người sinh kiêng kỵ, nếu Chu Di có thể vì bọn họ sử dụng khá tốt, nhưng Chu Di hết lần này tới lần khác không thức thời, suy nghĩ giữ được mình, thất phu vô tội, nghi ngờ bích có tội, Chu Di có bản lãnh như vậy, lại không thể vì bọn họ sử dụng, vô luận là vì để ngừa vạn nhất sau này Chu Di đối nghịch với bọn họ, còn là thuần túy chèn ép, bọn họ cái hố Chu Di cũng liền không có gì thật là kỳ quái liễu!

Dọc theo đường đi, Chu Di đem chuyện suy nghĩ rõ ràng, sau đó không khỏi bật cười, cười mình ngây thơ, nếu đã thân ở giá hỗn độn tràng, còn nghĩ sạch sẻ, đây không phải là cười nhạo là cái gì.

Đến ngự thư phòng, công công đi vào trước thông báo một tiếng, trong chốc lát liền kêu Chu Di đi vào.

Chu Di hít sâu một hơi, nếu người ta đều đã ép đến trước mặt hắn liễu, hắn cũng chỉ thật là sáng ra móng vuốt ứng chiến. Thứ hai băn khoăn mủi chân nhẹ nhàng vào ngự thư phòng, vùi đầu quỳ xuống: "Vi thần tham gia Hoàng thượng."

" Ừ, đứng lên đi." Sùng đang hoàng đế thanh âm từ Chu Di đích đỉnh đầu truyền tới.

"Biết trẫm tìm ngươi tới vì chuyện gì đi." Sùng đang đế một đôi mắt chăm chú nhìn Chu Di, không nhìn ra vui giận.

"Khải bẩm Hoàng thượng, vi thần biết, là vì nguyên Bình phủ vỡ đê một án." Chu Di cung kính đáp.

"Không sai, hôm nay có người đối với trẫm nói, ngươi tâm tính kiên định, có đại trí, giả lấy ngày giờ tất có thể trở thành triều đình nhân tài trụ cột, lần này điều tra tham ô vũ tệ án vừa vặn có thể cho ngươi lớn lên cơ hội, nhưng trẫm biết, bọn họ cũng không có nói hảo tâm như vậy..."

Chu Di chợt ngẩng đầu.

"Ngươi đang suy nghĩ trẫm nếu biết, vì sao còn phải hạ chỉ muốn ngươi phụ trách phải không?" Sùng đang đế nhìn Chu Di.

Chu Di cung kính nói: "Thực quân bổng lộc, vì quân phân ưu, vô luận Hoàng thượng để cho vi thần làm gì, đều là phải làm." Hắn đích ánh mắt, còn có lời nói cũng không có so với chân thành.

"Ha ha ha, tốt" Chu Di đích mấy câu nói này để cho sùng đang đế cười ra tiếng: " Không sai, Chu Di, trẫm quả nhiên không có nhìn lầm ngươi, giá cả triều đích văn võ đại thần trẫm một cá đều không tin, sẽ tin ngươi, trẫm tin tưởng, ngươi sẽ không để cho trẫm thất vọng, nếu muốn trở thành mới, bất kinh qua rèn luyện sao được? Ngươi buông tay đi làm, trẫm chính là hậu thuẫn của ngươi."

Chu Di nghe một trận ông chủ khích lệ đích lời nói, hắn cũng "Thành khẩn " biểu đạt mình trung thành sau, từ ngự thư phòng lui ra.

Nếu là giống vậy chức tràng tay mơ, nghe đại boss nói như vậy, vậy còn không giống như đánh máu gà vậy, liều mạng làm ra một phen thành tích, nhưng Chu Di nhưng xa không phải như vậy lăng đầu thanh, kêu mấy câu nhiệt huyết khẩu hiệu dễ dàng, nhưng thật muốn chân ướt chân ráo đi lên kiền, một cá làm không tốt, vẩy máu gà biến thành ném nhiệt huyết!

Hơn nữa hắn nghe sùng đang đế nói "Bọn họ", liền đại biểu giựt giây hắn khi lần này khâm còn kém không phải một đám người, chỉ sợ cái đó vui vẻ lão hảo nhân vậy dương biết văn cũng ở nơi đây mặt ra một cái khí lực đi.

Không, có lẽ người ta căn bản là không có đem hắn coi ra gì, chỉ là bởi vì hắn không nghe lời, người ta liền muốn thổi hơi đem hắn diệt.

Chu Di nghĩ tới đây, cười lạnh, lão tử cũng không phải là mặc cho người gây khó dễ đích trái hồng mềm, nếu đối với hắn hạ miệng, liền phải làm cho tốt bị sập răng định.

Thứ 109 chương bàn về diễn kỹ tầm quan trọng

Buổi tối hôm đó trở về, Chu Di không có dạy Chu gia đọc sách, cũng không có cùng người nhà nói chuyện gì, mà là tự giam mình ở trong thư phòng, thẳng đến vào lúc canh ba mới ngủ.

Thứ hai ngày, đến Hàn lâm viện, tất cả các đồng liêu cũng đồng tình nhìn hắn, nhà không bốc ra nồi đích lão huynh mặt đầy trầm thống đối với Chu Di nói: "Ai, mấy ngày trước lão phu còn hâm mộ ngươi được một trăm lượng bạc, bây giờ nhìn lại phúc hề họa sở y theo, cổ nhân không lấn được ta a, Chu thị đọc, ngươi lần này đi có thể mười triệu phải coi chừng." Dứt lời nhìn một cái bốn phía, thấy cũng không có người chú ý tới hắn, mới nằm ở Chu Di nhĩ vừa nói: "Có thể lừa bịp được liền lừa bịp được đi, dĩ vãng điều tra loại này vụ án vậy cũng là quan lớn gì, người ta đều không dám đi sâu tra, ngươi giá cánh tay nhỏ chân nhỏ, hay là du trứ điểm."

Chu Di cám ơn vị lão huynh này, tuy nói người nầy thường xuyên khóc nghèo, hơn nữa đối với Hàn lâm viện đồng liêu quyên tặng đều là người tới không cự, tựa hồ có chút nhị bì mặt, nhưng mấy câu nói này hay là thật lòng vì Chu Di suy tính.

Chu Di cảm thấy có thể là mỗi lần cho người nầy quyên đích bạc đều không ở một hai trở xuống công lao?

Chu Di sau khi ngồi xuống, ôn khúc đi tới, vẻ mặt phức tạp vỗ vai hắn một cái bàng: "Hết thảy lấy tự vệ làm trọng."

Chu Di gật đầu, nhìn một cái bốn phía, đối với ôn khúc nói; "Ôn đại nhân, hạ quan có lời muốn nói với ngươi."

Ôn khúc ngừng một lát, cùng Chu Di hai cá người tới Hàn lâm viện một nơi vắng vẻ tàng thư đang lúc.

"Chu Di, ngươi có chuyện gì?" Ôn khúc nghi ngờ hỏi.

"Đại nhân, ta biết lần này đi thăm dò án nguy hiểm trùng trùng, vì không liên lụy đến ngươi, chị ta cùng lệnh lang đích hôn sự coi như xong đi."

Ôn khúc vừa nghe liền đổi sắc mặt: "Chu Di, ngươi coi lão phu là người nào? Chẳng lẽ lão phu ở trong mắt ngươi chính là cái loại đó xu lợi tránh hại đích tiểu nhân?" ♂ tư ♂ thỏ ♂ lưới ♂

Chu Di lắc đầu một cái: "Dĩ nhiên không phải, chính là bởi vì đại nhân là chánh nhân quân tử, ta mới càng không muốn liên lụy đến Ôn gia."

Ôn khúc nghe, sắc mặt hơi tỉnh lại cùng, sờ một cái râu nói: "Chu Di, lại không nói ta tin tưởng ngươi sẽ làm tốt chuyện này, coi như chuyện này không làm xong, nhưng cũng không đến nổi ngay cả mệt đến Ôn gia, chúng ta bất quá là quan hệ thông gia, có quan hệ gì, giá hoàng thành căn hạ, ngươi đại khả đi đếm một chút, cả triều đích văn võ đại thần nhà nào và những người khác không có rắc rối phức tạp quan hệ?"

Chu Di đương nhiên biết rõ, hắn rất rõ ràng chuyện này ghê gớm chính là mất chức mạo, nghiêm trọng một chút hạ trong tù quan mấy năm, tuyệt đối là sẽ không uy hiếp được sinh mạng, nhưng cứ như vậy, hắn đích sĩ đồ cũng liền đi tới cuối.

Ôn gia vừa ý sáu nha, càng phần lớn vẫn còn ở với coi trọng tiền đồ của hắn, nếu hắn chiết ở chỗ này, Ôn gia vẫn cùng Chu gia làm hôn làm gì, dẫu sao sáu nha chỉ là một nông thôn cô nương, một cá nhị phẩm đại viên đích con trai trưởng, coi như trong tay nữa tại sao không có thực quyền, muốn kết một môn tốt hôn sự còn chưa khó khăn.

Ôn khúc coi như là chánh nhân quân tử, nhưng vì con trai, vì gia tộc định, đây cũng là bản năng của con người. Thà Ôn gia hối hận, còn không bằng chính hắn nói ra.

"Chu Di, ngươi yên tâm, cuộc hôn nhân này nếu đã quyết định, lão phu liền tuyệt sẽ không sinh ra hối hôn tâm tư." Ôn khúc mặt đầy kiên định nói.

Chu Di gật đầu, thật ra thì ôn khúc sẽ không hối hôn cũng ở đây hắn đích như đã đoán trước , thứ nhất, ôn khúc coi trọng hắn, cũng không cho là chuyện lần này Chu Di liền nhất định sẽ chiết đi vào, thứ hai, nếu Chu Di bên này mới vừa gặp phải một chút khó khăn, Ôn gia liền hối liễu hôn, vậy hắn ôn khúc sau này vẫn làm thế đó người?

Cùng ôn khúc nói chuyện sau chuyện này, Chu Di trở về mình chỗ ngồi xuống, trong tay ma 攃 trứ đêm qua viết xuống phương án, ánh mắt xa xưa đích nhìn về phía ngoài cửa sổ, sau đó đứng lên, kiên định đi ra Hàn lâm viện.

Hắn dọc theo Hàn lâm viện đi thẳng đến ngự thư phòng bên ngoài, giữ ở ngoài cửa đích hay là cái đó cho Chu Di ban chỉ đích công công.

Chu Di đi lên trước, đứng ở công công đối diện: "Làm phiền công công truyền đạt một tiếng, liền nói Chu Di có chuyện quan trọng bẩm báo bệ hạ." Vừa nói liền từ trong ống tay áo mò ra một cái túi vải nhét vào giá công công trong tay.

Công công lấy tay âm thầm nhéo một cái túi vải, phát hiện sức nặng không nhẹ, mới vừa còn treo một tấm vãn nương mặt lập tức so với hoa còn rực rỡ, "Ai yêu, Chu thị đọc là Hoàng thượng ngự phong Khâm sai, vốn là có trực tấu hoàng thượng quyền lợi, chúng ta vậy thì đi bẩm báo, ngài chờ một chút..."

Chu Di bị giá ai yêu một tiếng ma người run lên, hận không thể toàn thân cao thấp tha một lần, trên mặt một mảnh thành khẩn nụ cười: "Vậy làm phiền công công liễu."

"Không có chuyện gì, không có chuyện gì, ai kêu ta nha, chính là làm cái này đâu!"

Sùng đang hoàng đế giá mấy ngày bị nguyên Bình phủ đích tai tình gây rất là nhức đầu, hiếm thấy ở ngự thư phòng nhìn lên chiết tử, chẳng qua là càng xem càng bốc lửa, nhìn một chút đây đều là chút gì, giúp nạn thiên tai đích quan viên tấu lên nói, tai tình so với tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn, nguyên Bình phủ không sai biệt lắm ngập một nửa, ban đầu mang đi giúp nạn thiên tai bạc không đủ, bây giờ còn phải đưa tay muốn bạc.

"Rào rào..." Sùng đang hoàng đế đem trên án kỷ đích tấu chương phần phật một tiếng toàn bộ lật trên đất, mặt đầy đỏ ửng trực suyễn thô khí: "Từng cái chỉ biết là đưa tay muốn bạc, du mộc não đại, đều đáng chết, đáng chết..."

Công công băn khoăn mủi chân đi vào, thấy hoàng đế đang nổi giận, thầm hô một tiếng xui xẻo, đang muốn lặng lẽ sờ một cái lui ra ngoài, ai muốn bị hoàng đế nhìn thấy: "Đứng lại, ngươi quỷ quỷ túy túy làm gì "

Công công sợ run run một cái, vội vàng quỳ xuống đất, tiêm giọng nói: "Nô tỳ không dám, Chu Di Chu thị đọc cầu kiến bệ hạ, bởi vì hắn là bệ hạ phong Khâm sai, nô tỳ sợ làm trễ nãi bệ hạ đại sự, lúc này mới..."

"Hắn tới làm gì? Chuyện cũng chưa bắt đầu làm, có cái gì tốt nói..." Hoàng đế phất phất tay, đang muốn để cho người đem Chu Di đuổi, bất quá thay đổi ý nghĩ suy nghĩ một chút, còn chỉ tiểu tử này làm việc đâu, ngày hôm qua hắn mới biểu hiện đối với Chu Di đích coi trọng, như bây giờ tựa hồ có chút trở mặt không nhận người?

Đừng tưởng rằng hoàng đế liền có thể tùy tâm sở dục, nếu muốn con ngựa chạy, sẽ phải bị con ngựa ăn cỏ, nếu không thật tin bề tôi một bộ kia cái gì vì Hoàng thượng máu chảy đầu rơi đích chuyện hoang đường, kia hoàng đế này sẽ bị những thứ này "Trung thành " bề tôi đùa bỡn với vỗ tay giữa, sùng đang hoàng đế chẳng qua là lười, nhưng hắn như vậy lười, còn có thể đem quyền lợi vững vàng cầm ở trong tay mình, ở liên can bề tôi trước treo củ cà rốt, để cho bọn họ đi liều mạng cướp, từ đó đạt tới triều chánh thăng bằng, có thể thấy hắn là một thông minh hoàng đế, hơn nữa còn là so với đại đa số cần cần khẩn khẩn đích hoàng đế đều muốn thông minh, am tường đế vương thuật.

Sùng đang lắng xuống một chút khí tức: "Để cho hắn vào đi."

"Dạ" công công bận bịu ứng tiếng, tất tất tốt tốt đứng lên, khom người thụt lùi ra ngự thư phòng sau, mới cao giọng kêu lên: "Tuyên Chu Di gặp mặt."

Chu Di rón rén vào ngự thư phòng, quỳ sụp xuống đất: "Vi thần tham kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

"Đứng lên đi."

" Ừ." Chu Di đứng dậy, một mực cúi đầu.

"Ba ngày sau ngươi sẽ lên đường đi nguyên Bình phủ liễu, không chuẩn bị thật tốt, lúc này đến tìm trẫm, vì chuyện gì?" Sùng đang mặt lạnh, nhìn chằm chằm Chu Di hỏi.

Chu Di ngẩng đầu lên, có chút trù trừ đích nói: "Hoàng thượng, vi thần có chút sợ hãi."

"Vô liêm sỉ, ngươi là trẫm khâm mạng khâm sai đại thần, ngươi sợ cái gì , ừ, lãng lãng trời trong, chẳng lẽ còn sợ người mưu đoạt liễu tính mạng ngươi sao, ngươi nếu chỉ có như vậy điểm con chuột lá gan, vậy thì thừa dịp còn sớm hái được quan này mạo..."

Đây chính là nghiêm trọng chỉ trích, một cá hoàng đế nói ra như vậy, nói rõ ở hắn trong lòng đã có chán ghét mà vứt bỏ nên người triệu chứng.

Chu Di tựa hồ bị hù được, ùm một tiếng quỵ xuống đất, mang giọng mũi, mặt đầy xích thành đích nhìn sùng đang hoàng đế: "Hoàng thượng, vi thần giỏi vi mạt, chưa bao giờ nhìn thấy qua thiên nhan, hôm đó ở điện thử lúc Hoàng thượng ngài đem vi thần từ hai giáp nhắc tới Trạng nguyên, vi thần vừa sợ hãi lại vui vẻ, sợ hãi với ta thật đáng giá Hoàng thượng ngài yêu thích sao, lại vui vẻ với mười năm hàn song khổ độc, trung quân ái quốc đích lý tưởng rốt cuộc lại tiến một bước. Vi thần không biết như thế nào hồi báo Hoàng thượng ngài ân điển, hôm đó đại khương sứ giả tới hướng, vi thần tự biết người vi ngôn nhẹ, nói ra có thể rất không chính chắn, nhưng nhìn Hoàng thượng ngài hơi lớn khương sứ giả như vậy phiền ưu, vi thần muốn, coi như nói ra không chính chắn thì thế nào đâu, ta cũng phải thử một lần, nếu như có thể đối với Hoàng thượng, đối với ta đại càng trăm họ cho dù là có một chút trợ giúp, vi thần cho dù chết, cũng không đủ tiếc liễu, sau đến xem đại khương sứ giả đối với Hoàng thượng ngài bất kính như vậy, vi thần trong lòng lửa giận phun trào, liền không để ý mình thân phận, nhảy ra nói chuyện, cả triều đích văn võ đại thần ai cũng so với ta có tư cách, vi thần tự biết không có quy củ. Vốn tưởng rằng Hoàng thượng ngài sẽ giáng tội cùng ta, nhưng chưa từng nghĩ, ngài lại thăng ta quan, ưu ái như thế, vi thần chỉ sợ máu chảy đầu rơi cũng không đủ cho là báo."

Chu Di vừa nói hốc mắt liền đỏ, hít mũi một cái, "Ta biết là ta hôm đó mình không quy củ, bắt các vị đại nhân đích mặt mũi, ta cũng biết, lần này vô tích sự sẽ vô cùng không dễ dàng, những đại nhân kia có thể muốn cho ta một bài học, ta cũng hiểu, chẳng qua là Hoàng thượng, vi thần lo lắng chuyến đi này, liền không thấy được nữa Hoàng thượng ngài, nói đại bất kính, Hoàng thượng ở vi thần đích trong lòng, vừa có hoàng đế uy nghiêm vô thượng, lại có giống như phụ thân đích từ ái, cái gọi là quân phụ, nói chung chính là như thế chứ, cho nên vừa muốn ở trước khi đi bái biệt Hoàng thượng..." Dứt lời đem người phục trên đất, còn run run, tựa hồ đang nhẹ nhàng khóc thút thít.

Sùng đang hoàng đế những năm này bị người vỗ vô số nịnh bợ, đã sớm luyện liền nước lửa bất xâm đích kim cương thân, nhưng trước kia đối với hắn nói những lời đó quan viên không khỏi là quan trường lão du tử, cho dù nhìn nữa chân thành, hoàng đế cũng sẽ không nhẹ tin.

Nhưng Chu Di không giống nhau a, Chu Di là một cá mới vào chức tràng tay mơ, hắn lại là giỏi nhà nông, nơi nào gặp qua những thứ này minh thương ám tiển đâu.

Sùng đang hoàng đế nhìn Chu Di đích sau ót, trong đầu nghĩ đây là cá mười bảy tuổi hài tử đâu, cái này ra đời không lâu đích tuổi tác từ đâu tới những thứ kia quan trường lăn lộn quán người láu lỉnh đâu, dĩ nhiên là ai đúng hắn tốt, hắn liền thật lòng đối đãi, nghĩ đến mình mấy lần cất nhắc Chu Di, Chu Di đối với mình cảm kích rơi nước mắt cũng sẽ không chân vì quái.

Nhìn một chút đứa nhỏ này nhiều đơn thuần, ngay cả biết những đại nhân kia muốn cho hắn một bài học nói hết ra, đây nếu là lăn lộn quan trường người, coi như trong lòng nữa hận không được cắn chết đối phương, cũng phải ở trước mặt mình nói đối phương đích lời khen, lấy ra vẻ mình quang minh lỗi lạc, coi như thật muốn hạ sáo, cũng chỉ có thể ở trong lời nói mịt mờ nhắc tới. Nơi nào sẽ giống như Chu Di như vậy, như vậy đỉnh đạc hãy nói ra lời trong lòng.

Nghĩ tới đây, sùng đang hoàng đế trong lòng đã đem Chu Di đích lời tin hơn nửa, đây là một mang lòng xích thành đích đứa trẻ a! Hắn đứng lên, đi tới Chu Di bên người, đem hắn đở dậy.

Chu Di vào lúc này vẫn còn ở chảy nước mắt, hốc mắt hồng hồng.

Bị hoàng đế đở dậy, tựa hồ có chút ngượng ngùng, xoa xoa nước mắt: "Hoàng thượng, vi thần trong ngày thường không chảy nước mắt đích, ngài chớ cho là vi thần thích khóc..."

Sùng đang hoàng đế bị Chu Di đích lời nói chọc cười, "Không nên khóc, chưa tới mấy năm thì phải được quan lễ liễu."

Chu Di có chút ngượng ngùng, bận bịu dùng tay áo không ngừng ở trên mặt lau.

Hoàng đế kêu tới nội thị, đối với Chu Di nói: "Đi rửa mặt rửa mặt đi, có ủy khuất gì đợi một hồi cho thêm trẫm nói."

"Hoàng thượng, vi thần, vi thần không nên nói điều này, để cho Hoàng thượng vì vi thần lao tâm liễu." Chu Di mặt đầy sợ hãi.

Sùng đang đế cười khoát tay một cái: "Đi đi, không phải nói trẫm là quân phụ sao, mặc dù là hoàng đế, nhưng cũng là cha, hướng về phía cha, còn có cái gì không thể nói!"

Chu Di nhất thời cảm động một tháp hồ đồ, nức nở nói: "Hoàng thượng, vi thần có tài đức gì, có thể được ngài ưu ái như thế?"

Sùng đang hoàng đế phất phất tay, "Đi đi, ngươi một mảnh xích thành, sao coi như không được?"

Chu Di lúc này mới đi theo nội thị đi cách vách rửa mặt, chờ hắn sau khi trở lại, tuy vành mắt còn có chút đỏ, nhưng rốt cuộc không phải nước mắt nước mũi lan tràn bộ dáng.

Sùng đang hoàng đế để cho người cho Chu Di ban cho ngồi, dọn cái ghế tiến vào hay là vị kia truyền đạt đích công công, hắn trong mắt mang ngạc nhiên nhìn một cái Chu Di, hắc, tiểu tử này, cho Hoàng thượng đút gì [***] liễu, rõ ràng Hoàng thượng vừa mới gởi một thông tính khí, bây giờ nhìn Chu Di trong mắt lại mang... Từ ái?

Nếu không phải không đúng chỗ, vị này công công hận không được xoa xoa con mắt, kia bưng một tấm từ phụ mặt người thật sự là Hoàng thượng? Hoàng thượng nhưng là ngay cả mình mấy vị hoàng tử đều khó phải ứng phó người a...

Vị này công công lui ra ngoài đích thời điểm, nhìn về phía Chu Di đích trong ánh mắt đã mang theo kính sợ.

Chu Di ngồi ở trên ghế, hơi thở ra một hơi.

Như vậy bị hoàng đế nhìn, trong mắt nụ cười lại cạn một phần: "Làm sao, nói là đem trẫm làm quân phụ, trẫm nhìn ngươi hay là sợ đích rất a."

Chu Di không có đứng lên, chẳng qua là sờ sờ mặt, cười yếu ớt nói: "Hoàng thượng, ngài dù sao cũng là hoàng đế, ta coi như như thế nào đi nữa đại tim, lại làm sao có thể đem ngài thật làm mình cha, ngài là cửu ngũ tôn sư, thì phải bị người trong thiên hạ đích kính ngưỡng, vi thần trong lòng đem ngài làm cha, trên mặt coi ngài vì hoàng đế, đây mới là vi thần phải làm."

"Cáp cáp cáp cáp cáp cáp... Tiểu tử ngươi, còn rất biết nói đẹp lời." Sùng đang đế trong mắt cạn một phần nụ cười lập tức trở nên nồng, chỉ Chu Di cười to nói.

"Hoàng thượng, đây đều là vi thần phế phủ nói như vậy, nơi nào là đẹp lời đâu!" Chu Di nhỏ giọng phản bác.

Nếu là người khác dám nói như vậy, sớm bị sùng đang hoàng đế xoa đi ra ngoài, bất quá vào lúc này hắn nhìn Chu Di đang thuận mắt, ngay cả Chu Di cái này không thêm tu bổ nhỏ giọng phản bác, cũng bị hắn nhìn thành thiếu niên xích thành lòng.

"Được rồi, cho ngươi một phần mặt mũi, ngươi còn dám khai nhuộm phường, nói một chút đi, tìm trẫm rốt cuộc vì chuyện gì?"

Chu Di liền có chút ngượng ngùng: "Hoàng thượng, vi thần quả thật không phải đơn thuần tới hướng ngài bái biệt đích, ta là muốn hướng bệ hạ cầu một cọc vô tích sự."

"Nga, là hà vô tích sự, ngươi mới vừa lĩnh Khâm sai đích công việc, còn có thể rút người ra từ biệt đích?" Sùng đang hoàng đế phát hiện Chu Di nói chuyện có không thêm thành phủ trực tiếp, nhưng nói với hắn lời lại sẽ cảm thấy rất vui thích, cũng vui vẻ hơn nói với hắn mấy câu.

"Hoàng thượng, vi thần muốn hướng ngài đòi một phần thánh chỉ, khi chúng ta đại càng thời báo đích chủ bút."

"Như thế nào thời báo, như thế nào chủ bút" sùng đang hoàng đế nhíu mày một cái, giá hai cá danh từ hắn nghe cũng chưa từng nghe qua.

"Hoàng thượng, lúc này báo chính là đem trong thiên hạ tất cả chuyện mới mẽ hối viết chung một chỗ, mỗi ngày một phát, để cho dân chúng đều biết chúng ta đại càng gần đây cũng xảy ra chút gì, dĩ nhiên không câu cái gì, có thể là tốt văn chương thi từ, cũng có thể phải phải phường đang lúc chuyện lý thú, còn có thể là nào đó vị chuyện của người lớn tích. Chúng ta có thể đem lúc này báo chia làm chính trị thiên, tin đồn thú vị thiên, câu chuyện thiên, văn tụy thiên..."

Chu Di từ từ nói, sùng đang hoàng đế do ngay từ đầu thờ ơ từ từ đang sắc mặt.

"Dĩ nhiên, mấu chốt nhất là, vi thần biết Hoàng thượng rõ ràng là minh quân, nhưng bởi vì phường đang lúc cũng không biết chuyện chân tướng, đối với Hoàng thượng ngài có nhiều hiểu lầm, vi thần suy nghĩ, nếu phần này thời báo làm lớn, sau này khan phát đích số lượng nhiều, đem Hoàng thượng ngài hơi lớn càng làm chuyện phát hành ở nói lên, để cho mọi người đều biết ngài anh minh thần vũ, dụng tâm lương khổ, ta không hy vọng ngài bị mọi người hiểu lầm."

Sùng đang hoàng đế ánh mắt híp một cái, Chu Di đích lời này là thật đang tao đến hắn đích nhột chỗ, hắn mặc dù lười, nhưng hay là muốn một cái tiếng tốt đích, nếu không cũng sẽ không đối với sử quan như vậy không giả sắc thái.

Mà đây phân thời báo nếu thật vận tác tốt, để cho dân chúng đều biết hắn là vì đại càng giang sơn thao toái liễu tâm đích hoàng đế tốt, vậy hắn thiên cổ minh quân đích mộng đẹp nói không chừng thật vẫn có thể thực hiện?

Sùng đang đế lúc này mặc dù loáng thoáng cảm thấy lúc này báo có chút không đơn giản, có thể vì hắn mang đến chỗ tốt, nhưng hắn không có một người trải qua dư luận chiến cổ nhân làm sao cũng không nghĩ ra phần này thời báo ngày sau rốt cuộc sẽ vén lên bực nào cơn sóng thần.

Sùng đang đế một sai tốt nhìn Chu Di, trong mắt mang u ám không rõ thần sắc.

Chu Di giống như không nhìn thấy, tự mình nói một chút. ^o^ vốn ^o^ làm ^o^ phẩm ^o^ do ^o^ tư ^o^ thỏ ^o^ lưới ^o^ nói ^o^ cung ^o^ hạ ^o^ chở ^o^ cùng ^o^ ở ^o^ tuyến ^o^ duyệt ^o^ đọc ^o^

"Hoàng thượng, thật ra thì đây cũng là vi thần một chút không chính chắn ý tưởng, trước lúc này ta liền muốn làm như vậy liễu, chỉ là không có tư cách, bây giờ gặp được Hoàng thượng, liền muốn vừa phun vì mau, dĩ nhiên, thật ra thì vi thần cũng có một chút tư tâm, vi thần suy nghĩ đem nguyên Bình phủ vỡ đê án tiến trình công bố ở thời báo thượng, như vậy vụ án này coi như là ở mọi người nhìn soi mói tiến hành, dưới con mắt mọi người, tổng sẽ không có người lại thêm hại vi thần liễu đi..."

Hoàng đế nghe Chu Di lời này, trong mắt hiểu lầm diệt hết, tiểu tử này, thật không biết ngu hay là ngây thơ, nơi nào có như vậy đỉnh đạc đem mình mục đích như vậy dễ dàng nói ra được.

Giờ khắc này, hoàng đế tin chắc, Chu Di là thật thông minh, nếu không cũng không muốn đến như vậy phương pháp, nhưng cũng là thật đơn thuần. Nghĩ tới đây, sùng đang hoàng đế cười, một cá thông minh lại đơn thuần bề tôi, hơn nữa tuổi tác còn nhỏ như vậy, mình hoàn toàn có thể đem hắn bồi dưỡng thành tâm phúc. Huống chi Chu Di vốn là đối với mình ôm vô hạn lòng cảm kích.

"Ngươi ngược lại là nghĩ chu đáo, bất quá ngươi thật cảm thấy thời báo như vậy hữu dụng? Ta nhìn ngươi là nghĩ quá đơn giản." Sùng đang hoàng đế mặc dù muốn vào lúc này nói lên chế tạo lần nữa mình hình tượng, nhưng đối với lúc này báo hiệu quả vẫn không quá tin tưởng. Ở hắn nghĩ đến, lúc này báo bất quá là giản hóa bản sách, nơi nào có lớn như vậy uy lực.

Chu Di sờ một cái lỗ mũi: "Đây cũng chỉ là vi thần mình ý tưởng, có được hay không dù sao phải thử mới biết."

" Được, đây cũng không phải là đại sự gì, trẫm đúng là được." Sùng đang đế sảng khoái đáp ứng.

Chu Di lập tức cười híp mắt nói tạ: "Vi thần cám ơn Hoàng thượng, Hoàng thượng, lúc này báo vi thần đảm nhiệm chủ bút, Hoàng thượng ngài chính là phía sau màn ông chủ, sau này vi thần nếu có không nắm được chủ ý địa phương sẽ tới hướng Hoàng thượng lãnh giáo."

"Ha ha ha, tiểu tử ngươi, tính toán ngược lại là đánh tinh, đây là đem trẫm cũng phải kéo xuống nước a!" Sùng đang hoàng đế chỉ Chu Di cười.

"Hoàng thượng, lúc này báo sẽ đặc biệt mở ra ra một cá bản mau tới báo cáo ngài công lao vĩ đại, dĩ nhiên ngài phải qua con mắt liễu." Chu Di đương nhiên nói: "Bất kể có được hay không, vi thần cũng không muốn để cho người trong thiên hạ nữa như vậy hiểu lầm ngài..."

Sùng đang hoàng đế nghe, trong bụng thật đúng là sinh ra chút cảm động, đứa nhỏ này, thật đúng là đem hắn nhớ ở trong lòng.

" Được, trẫm coi như giá phía sau màn ông chủ , ừ, nếu làm ông chủ, vậy cũng muốn làm một chút chuyện, không bằng trẫm cho ngươi giá mới vô tích sự đề từ như thế nào?"

Chu Di nghe mừng rỡ: "Vậy dĩ nhiên là cực tốt, vi thần nhất định sẽ làm xong giá vô tích sự."

Sùng đang đế cũng không để bụng những thứ khác, hắn chân chính quan tâm là mình danh tiếng, bất kể có được hay không, thử một chút lại ngại gì, lập tức kêu người đâu,, bày giấy, 《 đại càng thời báo 》 bốn chữ to chạm một cái mà thành.

Chu Di cung kính giơ ở đỉnh đầu, há miệng liệt đích cũng nhìn thấy hạch cổ họng.

Như vậy không thêm sửa chữa thuần túy nụ cười đem sùng đang hoàng đế cũng chọc cười: "Lái như vậy lòng?"

Chu Di nặng nề gật đầu một cái, "Vi thần rốt cuộc cũng có thể vì Hoàng thượng làm một ít chuyện liễu."

Sùng đang nghe mỉm cười, bỗng nhiên lại nhíu mày một cái: " Chờ một chút, ngươi lần này đi nguyên Bình phủ, quả thực có chút khó khăn, trẫm ban cho ngươi Thượng phương bảo kiếm, có tiên trảm hậu tấu đích quyền lợi!"

Chu Di vừa nghe, lỗ mũi đau xót, lại khóc, nước mắt rào rào lưu, "Hoàng thượng, vi thần, vi thần..."

Sùng đang hoàng đế đi tới Chu Di bên cạnh, "Được rồi, ngươi khỏe ngạt là tân khoa Trạng nguyên, trẫm khâm ban cho Khâm sai, động một chút là khóc nhè giống như hình dáng gì?"

"Hoàng thượng, vi thần cũng không muốn khóc, nhưng là vi thần... Vi thần không nhịn được." Chu Di biết trứ chủy đạo.

"Cáp cáp cáp cáp..." Sùng đang hoàng đế bị chọc cho ha ha cười to.

Chu Di tới ngự thư phòng đích thời điểm hai tay trống trơn, lúc trở về nhưng lấy được hoàng đế ngự bút cùng khâm ban cho Thượng phương bảo kiếm...

Kia công công trơ mắt nhìn Chu Di bưng hai kiểu đồ sãi bước rời đi, đợi thấy rõ Chu Di trong tay thanh kiếm kia sau, công công không nhịn được dụi mắt một cái, ta đi, đó là... Nhất định là người khác mắt lão hoa, nhìn lầm rồi.

Đang kinh nghi đang lúc, sùng đang hoàng đế đột nhiên để cho người.

Giá công công liền vội vả tiến vào.

Sùng đang hoàng đế biết, nguyên Bình phủ đích vụ án là một cá năng thủ sơn dụ, hướng trong ai cũng không muốn đón lấy, hắn vốn là đối với các thần tử đem Chu Di đẩy đi ra ngoài là sao cũng được, nghe những người đó, hắn cũng cảm thấy Chu Di là một có bản lãnh người, nói không chừng đi thật đúng là có thể làm tốt vụ án này.

Đến nổi Chu Di sẽ như thế nào, đây hoàn toàn không có ở sùng đang đế đích cân nhắc nhóm.

Nhưng ở Chu Di bái kiến hắn sau, sùng đang hoàng đế ý tưởng hoàn toàn thay đổi.

Chu Di tốt biết bao a, mình cất nhắc hắn, Chu Di liền đối với hắn đầy cõi lòng cảm kích cùng xích thành, mà hướng dặm những đại thần kia, cho dù giao trái tim can móc ra, bọn họ cũng bất quá trên mặt tâng bốc đôi câu, đáy lòng nhưng một bụng cong cong tính toán.

Chu Di có thể vì thanh danh của hắn làm cái này đại càng thời báo, mà những thứ khác bề tôi đâu, đi chỉ lo mình tranh quyền đoạt lợi.

Cùng Chu Di so với, những người này mặt mũi quả thực khó ưa.

Sùng đang hoàng đế đã đem Chu Di nhét vào tâm phúc đích đội ngũ, người mình dĩ nhiên phải che chở liễu!

Trầm tư một hồi, sùng đang hoàng đế lãnh trứ thanh âm nói, : "Truyền chỉ, hình cảnh cùng dương biết văn cầm đầu phụ lần phụ, nguyên Bình phủ vỡ đê bọn họ không hề có thể đẩy đích trách nhiệm, hai người các ngưng chức một tháng, phát bổng nửa năm, để xem sau hiệu. Giá trong vòng một tháng các công việc do nội các đại thần theo thứ tự trên đỉnh!"

Ầm một tiếng, chân trời truyền đến một tiếng vang thật lớn, thời tiết muốn thay đổi!

Thứ 110 chương thụ tử

Ngày này trở nên bất ngờ không kịp đề phòng, Chu Di mới vừa đi ra ngự thư phòng không bao xa, lớn chừng hạt đậu mưa châu liền rơi xuống.

Chu Di đem ngự bút cùng Thượng phương bảo kiếm ôm vào trong ngực, tận lực không nên để cho nước mưa rơi ướt, đang muốn bước nhanh hướng trở về Hàn lâm viện đích thời điểm, phía sau bỗng nhiên truyền đến một thanh âm chói tai: "Ai nha, các ngươi không mắt dài tình a, không nhìn thấy Chu đại nhân lâm đến mưa sao, còn không mau đi cho Chu đại nhân già dù."

Nói chuyện chính là cho Chu Di truyền đạt đích công công, hắn bưng thánh chỉ, hướng về phía sau lưng tiểu thái giám đạo.

Tiểu thái giám vội vàng chạy lên trước, cho Chu Di che dù.

Chu Di liền cũng đứng ở chỗ cũ, chờ vị này công công đến gần sau, Chu Di cười nói cám ơn: "Làm phiền công công liễu."

Vị này công công một đôi mắt cười nheo lại, "Cái này có gì làm phiền vô lao đích, bất quá là thuận tay làm, so với Chu đại nhân có thể vì Hoàng thượng phân ưu, làm đại sự, chúng ta cũng chỉ có thể làm những thứ này chạy một chút chân chuyện nhỏ." Vừa nói hắn còn lặng lẽ nhìn một cái Chu Di trong ngực đồ, thấy cùng nghĩ không kém sau, gương mặt lại là cười tựa như hoa cúc nở rộ.

"Chúng ta họ Trương, Chu đại nhân nếu không chê, sau này có chuyện, chỉ để ý sai khiến chúng ta." Trương công công đích giọng hơn nữa bén nhọn, cho dù nhẹ giọng nói chuyện, nghe cũng chói tai rất.

Chu Di trong lòng bị Trương công công đích thanh âm làm cho run lên, trên mặt nhưng chút nào không hiện: "Trương công công sĩ cử."

Trương công công nga cười a a đứng lên: "Như thế nào, chúng ta đôi mắt này có thể chưa bao giờ sẽ nhìn lầm người, Chu đại nhân, ngươi nha, sau này là có đại tiền đồ người."

Chu Di liền lộ ra ngượng ngùng thần sắc.

Trương công công không biết có phải hay không vì muốn cùng Chu Di kết một cá thiện duyên, hắn đi vào Chu Di, ở bên tai hắn nhỏ giọng nói: "Biết chúng ta bây giờ muốn đi nơi nào tuyên chỉ sao?"

Chu Di lộ ra không hiểu thần sắc.

Trương công công mặt đầy "Cũng biết ngươi không đoán được " vẻ mặt, "Đây là hoàng thượng hạ chỉ muốn ngưng chức hình thủ phụ cùng dương lần phụ một tháng đâu!"

Nói xong Trương công công mặt đầy thần bí nhìn về phía Chu Di.

Chu Di đối với Trương công công chắp tay: "Tạ Tạ công công báo cho biết ta những thứ này."

Nghe đến chỗ này, Trương công công mới lại lần nữa cười lên , ừ, cái này Chu Di là một người thông minh, sợ nhất có chút đần, ngươi cho hắn lộ tin tức, người ta cũng còn không biết.

"Nhỏ thuận tử, thật tốt đem Chu đại nhân đưa về Hàn lâm viện, biết không" Trương công công hướng về phía cho Chu Di che dù đích tiểu thái giám đạo.

Tiểu thái giám vội vàng đáp là.

Trương công công lúc này mới hài lòng đi.

Chu Di nhìn Trương công công đích bóng lưng bật cười, ở hắn xem ra, giá Trương công công quả thực không coi là một một người thông minh, nhìn dưới người điệp biểu hiện quá rõ ràng.

Khả năng này cũng là trong cung sinh tồn quy luật đi, Chu Di cũng không tốt phán xét.

Trở về Hàn lâm viện, Chu Di trong tay Thượng phương bảo kiếm tự nhiên đưa đến mọi người kêu lên, tiểu tử này đi ra ngoài một chuyến phải đi làm gì liễu, làm sao liền đem Thượng phương bảo kiếm lấy tới tay.

Có nó, Chu Di lần này trở lui toàn thân cũng không thành vấn đề.

Ôn khúc cũng là mặt đầy phức tạp nhìn Chu Di, đứa nhỏ này, vốn đã cho là đủ đánh giá cao hắn, không nghĩ tới, còn đánh giá thấp, một buổi trưa này, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Hoàng thượng làm sao liền đem Thượng phương bảo kiếm ban cho hắn?

Dĩ nhiên, ôn khúc sẽ không ngu đến đi trực không lăng đăng đích hỏi, mặc dù hắn không quen kết đảng riêng tư, nhưng cái này chút kiến thức chính trị vẫn phải có.

Nếu Chu Di bắt được Thượng phương bảo kiếm vẫn chỉ là để cho mọi người ngạc nhiên, kia dương biết văn hòa hình cảnh bị hoàng đế hạ chỉ ngưng chức một tháng, phạt bổng nửa năm, liền thực để cho mọi người cảm thấy huyền ảo.

Rốt cuộc đây là thế nào, thủ phụ cùng lần phụ đồng thời bị phạt? Phạt bổng nửa năm còn không có gì, nhưng ngưng chức một tháng, vậy thì quả thực muốn mạng già.

Có thể chui vào nội các đích người ai chẳng biết người nhọn trúng người nhọn, hiện ở phía sau người thay thế hình cảnh cùng dương biết văn, mặc dù chỉ là làm một tháng, nhưng nếu là những người đó lúc trước thì có hậu chiêu, như vậy hình cảnh cùng dương biết văn còn có thể hay không trở lại cũng không biết.

Mà hết thảy các thứ này chính là ở Chu Di thấy hoàng đế một mặt sau phát sinh.

Trong triều có mắt minh lòng sáng người đều biết, Chu Di có thể than thượng nguyên Bình phủ tham ô án như vậy phải chết vô tích sự, chính là dương biết văn hòa hình cảnh mỗi người tỏ ý thủ hạ bày cái hố.

Bọn họ ngược lại không phải là một lòng muốn Chu Di đi chết, chẳng qua là cảm thấy Chu Di không nghe lời, gõ một cái, nếu là hắn sợ, sau này nghe bọn họ lời cố nhiên tốt, nếu là vẫn không muốn vì bọn họ sử dụng, ít nhất trong lòng chiếu cố đến, sau này không dám đối nghịch với bọn họ.

Không thể không nói, hình cảnh cùng dương biết văn không hổ là đấu chết sống đích đúng, ngay cả ý tưởng đều như vậy tương tự.

Ai cũng không đem Chu Di giá tôm thước nhỏ coi ra gì, chẳng qua là rơi vào trong tay vi trần, liền muốn tiện tay quét, ai ngờ chính là như vậy tầm thường tiểu tử, một cá Hàn lâm viện đích hạt mè quan, cùng Hoàng thượng gặp mặt không biết nói cái gì, trong chớp mắt thì cho cao cao tại thượng hai vị các lão một cá sâu sắc dạy dỗ.

Giờ khắc này, các nha môn có không ít người vật cũng sờ râu, trong bụng thầm nói, giá sùng đang hướng lại có một viên chánh giới ngôi sao mới muốn nhiễm nhiễm dâng lên.

Chu Di nghe tin tức này, trên mặt không buồn không vui, trong lòng nhưng cười nhạt, nói gì quân tử báo thù mười năm không muộn, hắn phi, lão tử chính là muốn ngươi chọc ta, lập tức cho ta trả lại.

Thực vậy, cứ như vậy hắn sẽ vào nhiều người hơn mắt, sau này làm việc có cũng sẽ có nhiều người hơn chú ý.

Nhưng chuyện cho tới bây giờ đều là hai mặt tính đích, hắn lúc trước cũng là muốn trứ giấu nghề dưỡng hối, có thể như thế nào, hắn cũng như vậy thận trọng tránh được, người ta còn chưa phải là khi hắn là một con kiến, muốn đạp liền đạp.

Hắn liều mạng thi cử, có công tên là vì cái gì? Còn không phải là vì có thể nắm giữ mình số mạng, không bị người khác định đoạt, nếu đưa đầu là một đao, rụt đầu cũng là một đao, còn không bằng chân ướt chân ráo bày ra, thống thống khoái khoái làm một cuộc, con mẹ nó, lão tử sanh ở giá trên thế gian, có thể không phải là vì để cho các ngươi tới tùy ý chiết nhục đích.

Lúc này, những người đó trong bụng tuy sinh cảnh giác, nhưng cũng biết hắn không phải dễ trêu liễu, sau này nếu muốn đối phó hắn, ít nhất cũng sẽ không như vậy tùy tùy tiện tiện.

Tiếng chuông vang lên, Chu Di đi ra Hàn lâm viện, lúc này mưa đã tạnh, nước mưa cọ rửa sau đất đai hiện lên bùn đất thoang thoảng.

Chu Di hít sâu một hơi, tay bưng ngự bút cùng Thượng phương bảo kiếm, chậm rãi đi.

Trước kia hắn đích bước điều cũng là như vậy, giống như một tiểu lão đầu nhi vậy, còn bị Hàn lâm viện đích các đồng liêu nói qua tâm tính buông tuồng, trước thời hạn qua liễu về hưu cuộc sống.

Nhưng bây giờ, giống nhau bước điều, nhìn ở những người này trong mắt, không biết sao là thêm chút sâu không lường được.

Ai có thể nghĩ tới cái đó cả ngày cười híp mắt tiểu tử, thật giống như chỉ biết chui vào kho sách trong viết thư, nhưng xuất thủ chính là lôi đình chi kích đâu!

Chu Di đi ra ngọ môn, vừa vặn đụng phải dương biết văn hòa hình cảnh.

Chu Di cười híp mắt tiến lên cho hai vị làm thịt phụ... Nga, không, là bị tạm ngừng chức vụ làm thịt phụ đại nhân hỏi thăm sức khỏe. の tư の thỏ の ở の tuyến の duyệt の đọc の

Dương biết văn hay là vui vẻ dáng vẻ, đối với Chu Di nói chuyện cũng cùng khí, hắn ánh mắt lướt qua Chu Di trong ngực Thượng phương bảo kiếm, đến nổi hoàng đế khâm đề ngự bút, thì bị hắn trực tiếp lướt qua, nghĩ đến chừng cũng bất quá là thưởng cái gì ban cho, nơi nào quý trọng qua Thượng phương bảo kiếm.

Dương biết văn đã quá thông minh, làm gì được thời đại giới hạn, hắn làm sao cũng sẽ không nghĩ tới, hôm nay bị hắn lơ là một trang giấy như vậy, ngày sau sẽ trở thành một dạng gì quái vật, ở sau này chính trị kiếp sống trung, từ đầu đến cuối để cho hắn tựa như rơi vào vũng bùn.

Hình cảnh cũng chưa có dương biết văn mặt nạ đeo tù, hắn đi tới, hừ lạnh một tiếng: "Chu thị đọc, thật là thủ đoạn a."

Chu Di mở một đôi cười mắt, đặc biệt chân thành vô tội hỏi: "Hình đại nhân lời này là ý gì? Hạ quan quả thực không hiểu."

"Ngươi..." Hình cảnh bị Chu Di đích da mặt dày kinh động, lúc này liễu còn nghĩ bày trò vô liêm sỉ, mấu chốt còn bày ra như vậy một tấm vô tội mặt mũi.

Hình cảnh phất ống tay áo một cái, bỏ lại một câu thụ tử, chui vào cổ kiệu đi.

Dương biết văn còn vui vẻ an ủi Chu Di một câu: "Không có sao, ngươi bỏ qua cho, thủ phụ đại nhân từ trước đến giờ là tính bộc trực."

A a, tính bộc trực, cũng thì đồng nghĩa với là có sao nói vậy bái! Hắn nói liền đại biểu là trong lòng nghĩ đến đích, Chu Di trong lòng bật cười, giá dương biết văn a, lão hảo nhân đích dưới mặt nạ lại cất giấu một bộ như thế nào tâm can chứ ? Bất quá là một câu bình thường lời, cũng phải cấp đối thủ đào hố.

Chu Di cũng cười chân thành: "Thủ phụ đại nhân nhật lý vạn cơ, có thể là hạ quan có chỗ nào làm không được khá, chọc cho thủ phụ đại nhân không hài lòng đi."

Dương biết văn sờ chòm râu tay ngừng một lát, cười trong mắt cất giấu đối với Chu Di đích nhìn kỹ, khinh thường, sớm biết tiểu tử này như vậy gian hoạt, cần gì phải vì chèn ép, bỗng dưng vô cớ cho mình mướn một người kình địch.

Bất quá cũng may Chu Di bây giờ vẫn còn giai đoạn trưởng thành, lần này là sơ sót khinh thường, nếu hắn quyết tâm đối phó một cá hậu bối, tuần này Di coi như chắp cánh cũng khó trốn.

Hơn nữa tiểu tử này không phải đem hình cảnh cũng đắc tội sao, đến lúc đó bọn họ hai người liên hiệp, còn sợ không thu thập được một cá nho nhỏ Chu Di?

Nghĩ tới đây, dương biết văn cười càng phát ra hòa ái.

Chu Di cười nhìn dương biết văn đi xa bóng lưng, hé mắt.