Nt Qt Cuoc Song Co Dai Nha Nong Hoan 21 30

21. Chu lão tam về nhà

Từ Chu lão nhị nói ra lời nói này sau, Chu gia tập thể lâm vào quỷ dị trong bầu không khí, bề ngoài bình tĩnh nhưng dưới đất nhưng là dòng nước ngầm dũng động, mỗi một người cũng theo đuổi tâm tư của mình, nếu không phải cày bừa vào mùa xuân ở nơi này đè, chỉ sợ sớm đã bộc phát ra.

Lịch thì nửa tháng, rốt cuộc hoàn thành cày bừa vào mùa xuân. Mà dựa theo dĩ vãng thông lệ, Chu lão nhị lúc này nên đi ra ngoài tiếp sống. Nhưng là bây giờ nông bận bịu trải qua đã mấy ngày, Chu lão nhị nhưng không chút nào đi ra ý.

Chu mẫu đã ở lúc ăn cơm châm biếm nhiều lần, Chu lão gia tử đích sắc mặt cũng càng ngày càng đen.

Chu gia như vậy bầu không khí ảnh hưởng chút nào không tới Chu Di, hắn tin tưởng Chu lão nhị có thể xử lý tốt.

Nông bận bịu giả đã qua, Chu lão tứ cùng Đại Lang bắt đầu lại đọc lên sách tới. Bọn họ mỗi Thiên Thiên mới vừa sáng ra cửa, buổi chiều mặt trời xuống núi thời điểm trở lại.

Chu Di nhìn Chu lão tứ theo lệ tại hạ học sau ngồi ở trong sân đọc sách, điên trứ hai điều nhỏ ngắn chân mè nheo đến hắn bên người, cười cong hai con mắt: "Tứ thúc, ngươi đọc sách!"

" Ừ." Chu lão tứ mí mắt đều không mang dựng một cái, từ trong lỗ mũi hừ một tiếng.

"Đây là gì sách nha?" Chu Di tranh nhau hai chỉ con mắt tròn vo, mặt đầy tò mò.

"Luận ngữ. Được rồi, đừng quấy rầy ta đọc sách, một bên chơi đi đi." Chu lão tứ bắt đầu đuổi Chu Di.

"Tứ thúc, ngươi nói cho ta nói sao, ta nghe người khác nói làm lớn quan thì phải thi những thứ này, ta cũng muốn đọc sách làm quan."

"Ngươi cũng muốn đọc sách?" Chu lão tứ rốt cuộc "Hạ mình hàng đắt" nhìn Chu Di một cái, hắn thờ phượng mọi thứ tất cả hạ phẩm chỉ có đi học cao, cho nên Chu Di nói muốn lúc đi học lấy được hắn đích nhìn thẳng.

"Ừ sao, ta nghe nói đi học có thể làm lớn quan sao!" Chu Di moi đầu ngón tay mặt đầy ước mơ.

"Đi học là vì cầu lấy thánh nhân chi đạo, ngươi sao có thể mở miệng ngậm miệng làm quan, thật là có nhục lịch sự!" Chu lão tứ mặt một chút biến thành đen, đem Chu Di dạy dỗ ngừng một lát, sau đó đẩy ra hắn vào phòng.

Chu Di mặt đầy quái dị nhìn Chu lão tứ đích bóng lưng, theo hắn đối với Chu lão tứ mấy năm này hiểu, cái này Tứ thúc còn thật không phải là cô tên câu dự, mà là hắn thật liền là nghĩ như vậy! Tuần này nhà là ra một cá sống sờ sờ "Thánh nhân" a.

Bị Chu lão tứ khiển trách có nhục lịch sự đích Chu Di một chút cũng không thèm để ý, hắn đi học chính là vì làm quan phát tài, nắm giữ mình số mạng, định trước chỉ có thể làm tục nhân.

Mới vừa hắn liếc một cái Chu lão tứ cầm trong tay luận ngữ, phát hiện thật đúng là hắn kiếp trước biết kia một quyển, chỉ có thể nói trung hoa văn hóa có tiểu Cường vậy sinh mệnh lực, ở nơi này không biết xóa tới nơi nào đích song song thế giới, vẫn ổn như bàn thạch.

Muốn đọc sách, Chu gia bây giờ dáng vẻ khẳng định là không thể nào, chỉ có tách ra, muốn tách ra, thì nhìn phòng nhì cùng phòng hảo hạng đích tràng này đánh giằng co rốt cuộc ai có thể thắng.

Ở Chu lão nhị rỗi rãnh ở nhà hai cá tháng sau, ở trên cao phòng rốt cuộc không nhịn được phải hướng phòng nhì làm khó dễ thời điểm, Chu lão tam một nhà trở lại.

Chính là chạng vạng tối thời điểm, trong thôn một đứa bé đột nhiên chạy vào Chu gia sân đối với năm lang nói: "Năm lang, ngươi Tam bá trở lại, bọn họ ngồi đại xe ngựa dặm!"

"Thật, ta đi xem một chút." Năm lang toàn như gió đi theo trẻ nít đi, không nhiều một hồi lại chạy trở lại: "Ông nội, bà nội, Tam bá thật ngồi đại xe ngựa trở lại, còn mang theo tốt nhiều đồ đâu!"

"Thật?" Chu mẫu từ kháng trên dưới đất, hiếm thấy đứng ở cửa viện nhìn ra xa. Chu Di nhìn thật là hiếm, lão thái thái này bình thời cái mông giống như lớn lên ở trên giường đất tựa như, quả nhiên vẫn là con ruột hiểu rõ nhất.

Trong chốc lát, đại xe ngựa liền dừng ở Chu gia cửa viện, Chu lão tam cùng triệu xuân mà mang ba đứa bé xuống xe ngựa. Cả nhà bọn họ người và trước kia lúc trở lại rõ ràng không giống nhau, Chu lão tam cả khuôn mặt cũng viết đầy chí đắc ý mãn, triệu xuân mà thì tựa đầu dương đích thật cao, nhìn về phía Lý Nhị muội đám người ánh mắt trong mang làm sao cũng không đè ép được đích cao nhân nhất đẳng.

Chu Di nhìn nhất gia tử cái này điệu bộ, cũng biết Chu lão tam mưu đồ trấn trên chưởng quỹ tửu lầu một chức vị sợ là thành.

Quả nhiên vào phòng hảo hạng, Chu lão tam đem đồ lấy ra, "Cha, nương, đây đều là cho ngài Nhị lão mua đồ, như vậy nhiều năm may mà các ngươi, ta rốt cuộc lên làm chưởng quỹ, sau này chúng ta ngày tốt tới."

Hắn giá nói một chút, Chu gia mọi người quả nhiên vui vẻ ra mặt, Chu lão gia tử mấy ngày liên tiếp mây đen giăng đầy trên mặt cũng lộ ra nụ cười: "A a , tốt, được a."

Chu mẫu kéo Chu lão tam: "Ta cũng biết ngươi là một có tiền đồ, khi còn bé coi bói đều nói ngươi sau khi lớn lên là đại phú đại quý mạng, nhìn một chút, bây giờ không phải ứng nghiệm, rốt cuộc là con trai ta. Không giống có chút bạch nhãn lang. . ." Nói bạch nhãn lang đích thời điểm còn hướng về phía phòng nhì một nhà mắt trợn trắng.

Kia đục ngầu trong mắt chỉ còn lại tròng trắng mắt thấy thế nào làm sao dọa người.

"Hôm nay là ngày vui, chớ kéo những thứ vô dụng này." Chu lão gia tử chận lại Chu mẫu phía dưới lời, cười hỏi Chu lão tam: "Vậy ngươi giá mỗi tháng lương tháng là giống như ngươi trước nói như vậy đi."

"Kia là khẳng định, cha, ta còn có thể gạt ngươi sao, chính là năm này để huê hồng có chút ra vào, không có như vậy nhiều." Chu lão tam cười nói.

Chu lão gia tử trong mắt thoáng qua thất vọng, bất quá rất nhanh lại đè xuống; "Đã rất khá, mỗi tháng ba lượng đích tháng ngân đã là các ngươi Đông gia hào phóng, ngươi giá bắt đầu làm chưởng quỹ, nhất định phải cần cần khẩn khẩn, không thể khinh thường, chỉ có đối với Đông gia trung thành hết lòng, Đông gia mới chịu dùng ngươi!"

"Là cha, những thứ này ta đều biết."

Lý Nhị muội nhìn bọn họ đông lạp tây xả một đống lớn ngồi không yên, thọt Chu lão đại, Chu lão đại mới buồn bực thanh âm hỏi: "Tam đệ, ngươi một tháng này có thể kiếm như vậy nhiều tiền bạc, trách địa cho nhà cũng phải đóng hai lượng nửa đi."

Chu lão đại vừa thốt lên xong, phòng hảo hạng trong xảy ra chuyện không liên quan mấy phòng nhì trở ra, những người khác đều mặt lộ vẻ vui mừng, ngay cả Chu lão gia tử cùng Chu mẫu cũng mặt đầy mong đợi nhìn Chu lão tam cùng triệu xuân mà.

Triệu xuân mà đem trong tay mạt tử bóp chết chặc, trong lòng thầm hận, sao không nói đem ba lượng bạc cho hết các ngươi sao, một đám quỷ hút máu.

Chu lão tam buồn bực nói: "Cha, ngươi cũng biết ta ở huyện thành tiêu xài đánh rất, giá đóng hai lượng nửa. . . Giá. . ."

"Tam đệ ngươi lời này đã sai lầm rồi, các ngươi một nhà mới năm miệng ăn, ăn đều là từ nhà kéo đi qua, cho dù chi tiêu lớn hơn nữa, nửa lượng bạc khó khăn đến còn chưa đủ khiến cho?" Lý Nhị muội rất sợ đến miệng bạc bay, tự mình kết quả, cho dù những bạc này bây giờ không đến được tay nàng trong, nhưng sau này tách ra phòng lớn nhất định phải cầm đầu, nói sau coi như không vì sau này tách ra muốn, nàng cũng không muốn để cho triệu xuân mà trong tay có bó lớn bó lớn tiền bạc thật đi làm đương thời bà nội.

Chu lão tam cũng không giận, vẫn là hòa nhã nói: "Đại tẩu ngươi không biết tình huống, ta giá làm chưởng quỹ, sau này ân huệ lui tới cũng không giống nhau, quang là duy trì những quan hệ này thì phải không ít bạc. Giá nửa lượng bạc quả thực không đủ a."

Chu lão gia tử nghe Chu lão tam đích lời, cảm thấy hắn nói có lý, "Vậy cứ như vậy đi, ngươi ba lượng đích tháng ngân, đúng hạn đóng cho nhà hai lượng bạc, còn lại một lượng bạc thế nào cũng đủ dùng. Đừng quên vì ngươi lên làm chưởng quỹ này, nhà ra bao nhiêu lực."

Chu lão tam vốn định nữa trả giá một phen, nhìn Chu lão gia tử không thể nghi ngờ mặt liền không giãy dụa nữa liễu: "Đó là, cha nói đúng. Ta cũng đang là nghĩ như vậy."

Chu lão gia tử được nịnh nọt, ánh mắt cũng híp lại.

Bụi bậm lắng xuống, một tháng hai lượng bạc đích vào hạng, cái này ở hạ loan thôn nhưng là đầu một phần, nhà còn có giá tòa nhà lớn cùng ruộng đất, Chu lão gia tử càng nghĩ càng cảm thấy tâm tình thoải mái.

Bất quá nhìn xa xa ngồi một bên không nói lời nào lão Nhị, Chu lão gia tử đích hảo tâm tình lại phá hư hầu như không còn, cái này lão Nhị, không biết chuyện a, giống như trước vậy cần cần khẩn khẩn đích làm việc, một đại gia đình hòa hòa mỹ mỹ đích không tốt sao?

"Lão Nhị, ngươi nghĩ thế nào?" Chu lão gia tử bình tĩnh nhìn Chu lão nhị: "Ngươi coi như chân đau, nghỉ ngơi như vậy hai tháng cũng nên tốt lắm, ngày mai ngươi liền bắt đầu đi ra ngoài tiếp sống đi, một người đàn ông suốt ngày ỷ lại ở nhà coi là chuyện gì?"

Chu Di không đợi Chu lão nhị phản ứng, giành trước trả lời: "Cha ta chân còn chưa khỏe sao, hôm qua ban đêm đều đau tỉnh, nếu không để cho đại bá đi ra ngoài làm việc đi. Cha ta cùng hắn thay phiên tới."

Chu lão đại sắc mặt căng thẳng, sắc mặt không phải rất tốt. Lý Nhị muội hung hãn oan một cái Chu Di.

Chu mẫu bây giờ có thể tìm trứ liễu cơ hội: "Ngươi cá tiểu vương bát độc tử, còn nhỏ tuổi liền dám phàn kéo đại bá, các ngươi hai cá thật là có tiền đồ, hư lương tâm lạn lòng dạ, xúi biểu đứa con nít nhỏ đánh trận đầu. ." Nàng là không tin Chu Di nhỏ như vậy đứa trẻ biết điều này, còn chưa phải là lão Nhị hai người dạy.

"Anh cả ngươi không ngươi tay kia nghệ, đi ra ngoài chỉ có thể làm việc tay chân, người sao chịu nổi, náo loạn lâu như vậy, cũng nên ngừng, ngày mai sẽ cho ta đi ra ngoài tiếp sống." Chu lão gia tử cùng Chu mẫu đích ý tưởng vậy, đều cho rằng là Chu lão nhị dạy Chu Di nói như vậy, bây giờ trực tiếp đối với Chu lão nhị xuống thông điệp cuối cùng.

"Chân ta thương ngoan, không có cách nào tiếp sống." Bất kể Chu lão gia tử nói thế nào, Chu lão nhị chính là ngạnh bang bang như vậy một câu nói.

"Ngươi. . . Ta còn không tin không trị được ngươi, ngươi nếu là nữa ồn ào như vậy đi xuống, nhìn ta không hút chết ngươi." Đầu năm nay, lão tử đánh con trai là không có đạo lý có thể nói, muốn đánh thì đánh, đánh cũng đánh vô ích.

Chu lão nhị cúi đầu không nói lời nào, rõ ràng một bộ heo chết không sợ khai thủy năng đích dáng vẻ.

Chu lão tam mới vừa trở lại, ban đầu còn không có biết rõ tình huống, bây giờ nghe như vậy nửa ngày cũng biết, trong lòng giật mình cái này Nhị ca biến hóa, cuối cùng nói: "Nhị ca, cái này thì không trách ta cái này làm đệ đệ đích nói ngươi, ngươi rõ ràng có một tay tốt mộc tượng hoạt, nhưng ỷ lại ở nhà không nhận sống, cái này thì không nói được, chính là mời tộc lão tới, ngươi cái này cũng không đạo lý."

"Vậy thì mời tộc lão tới, nhìn một chút ta rốt cuộc có đạo lý hay không, hỏi một chút ta chân này là sao qua đích, nhìn một chút ta nhiều năm qua như vậy tân tân khổ khổ lại bị các ngươi làm trường công có nói hay không đích quá khứ. Dù sao thì một câu nói, hoặc là tách ra, hoặc là ta chân này vẫn đau đi xuống."


22. Trượng hình

"Nghiệt tử, lão tử đánh chết ngươi!" Chu lão gia tử nghe Chu lão nhị đích lời, tăng đích một chút đứng lên, mặt đầy hung tướng hướng về phía Chu lão nhị cầm thiết khói túi liền rút ra.

"Cha. . ." Phòng nhì đích mấy đứa bé bị sợ khóc lớn, vương diễm bận bịu che chở Chu lão nhị, hai người lại không thể trả đủa, chỉ có thể bị động bị đánh.

Mà Chu gia những người khác thì giống như nhìn cười nhạo vậy thờ ơ, Chu mẫu lại là mặt đầy khoái úy, ngược lại là Chu lão tứ nhúc nhích một môi dưới muốn nói cái gì, nhưng lại nghĩ đến thánh nhân Ngôn phụ vì tử cương, cha đánh đứa trẻ là đạo lý hiển nhiên, cũng chỉ nghỉ ngơi khuyên can tâm tư, hắn đối với cái này không vâng lời cha mẹ trưởng bối Nhị ca cũng rất là coi thường!

"Ông nội, đừng đánh, đừng đánh. . ." Chu Di khóc lớn, hắn vô cùng thống hận cái này không cách nào nói phải trái đích thời đại, cho dù trưởng bối nữa bất công, mà con nhưng chỉ có thể bị.

Chu lão nhị đem vương diễm ngăn ở phía sau, không nói tiếng nào thừa nhận Chu lão gia tử đích lửa giận.

Chẳng được bao lâu, Chu lão gia tử liền mệt rộng rãi trực suyễn. Dần dần ngừng động tác trong tay, mà Chu lão nhị lúc này đã mặt đầy máu, Chu lão gia tử đem hắn đích trán phá vỡ hết mấy chỗ.

"Cha, ngài đánh đủ chưa?" Chu lão nhị mặt đầy thẫn thờ.

Hắn như vậy bình tĩnh đến đáng sợ lời nói ngã khiến cho Chu lão gia tử lùi lại một bước, tức giận run lẩy bẩy, nhìn Chu lão nhị tràn đầy hung quang, hận không được đem chi tháo tận xương phúc, giờ khắc này, hắn tựa như không phải là cùng Chu lão nhị có liên hệ máu mủ cha con, mà là sinh tử cừu nhân.

"Cha, ngài làm bớt giận, Nhị ca không hiểu chuyện, ngài thật tốt dạy là được, sao nói cũng là cốt ti huyết thân." Ở tất cả mọi người đều không lên tiếng thời điểm, Chu lão tam cười híp mắt khuyên nhủ.

"Hắn nếu là có ngươi một nửa biết chuyện, ta liền tích tụ phúc." Chu lão gia tử ở Chu lão tam đích nâng đở ngồi về trên giường đất.

Chu Di ôm Chu lão nhị đích bắp đùi, nhìn hắn trên trán đích vết thương, bận bịu đối với đại nha nói: "Đại tỷ, ngươi đi nhanh đánh chút nước trong, thuận tiện cầm một ít rượu tới." Vết thương này sâu như vậy, nếu là không tốt dễ xử lý lây sẽ không tốt.

"Tốt" đang bừng tỉnh không biết làm sao đại nha nghe Chu Di đích lời, không chậm trễ chút nào đi ngay, chút nào không cảm thấy nghe một cá bốn tuổi tiểu hài tử lời có gì không đúng.

Trong chốc lát đại nha liền đem đồ cầm tới, thuận tiện còn cầm vải thưa, cho Chu lão tứ đem vết thương rửa sạch sau, lại đang Chu Di đích dưới sự chỉ đạo dùng rượu khử độc, nơi này không có rượu cồn, cũng chỉ có thể dùng rượu thích hợp.

Cho Chu lão nhị băng bó vết thương thời điểm, trong phòng không có một người nói chuyện, chỉ có vương diễm thật thấp khóc tỉ tê cùng mấy người tỷ tỷ kinh hoảng ánh mắt.

Chờ Chu lão nhị gói kỹ vết thương, Chu lão tam lên tiếng: "Nhị ca, ngươi thật một lòng muốn tách ra?"

" Ừ." Chu lão nhị nói như đinh chém sắt.

"Vậy ngươi có thể nghĩ xong, cha mẹ đều ở, con là không thể chớ tịch dị tài đích, nếu không cao nhất có thể trượng hình một trăm." Chu lão tam đột nhiên văn trâu trâu đích tới như vậy một câu.

Chu Di nghe trong lòng lộp bộp một chút, kiếp trước hắn nhà trọ một người anh em là nghiên cứu cổ văn chuyên nghiệp, một lần cười nói đích thời điểm nói qua Đại Minh luật hộ luật vì duy trì phong kiến mọi người dáng dấp địa vị thật là vô chỗ không kịp. Trong đó có điều này, cha mẹ đều ở, con không thể nói lên tách ra, nếu không cha mẹ cáo đến quan phủ, có thể xử ỷ vào hình. Dĩ nhiên nếu là cha mẹ đồng ý tự nhiên có thể. Nhưng là Chu gia một nhà này tử có thể sẽ bỏ qua cho bọn họ sao? Câu trả lời hiển nhiên là phủ định.

Tại sao triều đại cũng không giống nhau, giá luật pháp vẫn còn vậy? Chu Di trong lòng mắng to kẻ gian lão Thiên bất công.

" Đúng vậy, Nhị bá, đương gia cũng không khuông ngươi, trước đây không lâu, chúng ta cách vách một nhà cũng là con trai bất hiếu, nháo muốn tách ra, cuối cùng bị cha hắn cáo đến nha môn, đánh năm mươi côn đâu, lúc trở lại người đều đi hơn nửa, bây giờ cũng còn không xuống giường được, cũng không biết kia thương đời này còn có được hay không được đâu!" Triệu xuân mà cũng cười yếu ớt nhận như vậy một câu.

Chu Di biết hai người này sợ rằng không có nói quàng, chuyện này tám thành là thật.

"Thật, vậy chúng ta liền đi nha môn cáo hắn, như vậy không vâng lời bất hiếu đích đồ, đánh chết được." Chu mẫu ánh mắt để quang, hung hãn nói.

Chu lão nhị nghe Chu lão tam đích lời, ánh mắt bỗng dưng u tối đi xuống.

"Lão Nhị, ngươi còn phải nháo sao? Nếu là gây rối nữa, ta liền liều mạng đem ngươi cáo đến nha môn, khi đó ngươi đừng trách hỏi ta không niệm cha con tình liễu." Chu lão gia tử nghe Chu lão tam đích lời sau, tựa hồ bởi vì có dựa vào, cả người lại bình hòa đi xuống, thậm chí còn chậm rãi hút một hơi thuốc, hoàn toàn không thấy mới vừa rồi dử tợn dáng vẻ.

Chu lão nhị trầm mặc, hắn cả người nhanh chóng khoa sụp xuống, nguyên lai cãi lâu như vậy, bất quá là một trận cười nhạo.

Chu Di khẩn trương, bây giờ rõ ràng tách ra là một trận đánh giằng co, nếu là Chu lão nhị nhận mệnh, vậy sau này bọn họ phòng nhì còn có hy vọng gì?

"Chẳng phân biệt được cũng không phân, dù sao cha ta chân không lành được, cũng không tiếp được sống, trước kia là cha ta kiếm tiền nuôi lớn nhà, bây giờ Tam thúc có thể kiếm tiền, chúng ta cũng đi theo triêm quang, đúng không, cha." Chu Di ôm Chu lão nhị đích cổ, mềm nhũn hỏi. Hắn cũng không chiếu cố được lời này có phải hay không phù hợp bốn tuổi tiểu hài tử tâm trí liễu, cũng không rất nhiều có thần phản lão hoàn a.

Chu lão nhị nghe Chu Di đích lời, hôi bại đích ánh mắt lại sáng lên, đúng vậy, hắn vốn chính là đánh từ từ thôi đích tâm tư, chẳng qua là Chu lão tam mới vừa rồi một phen đem hắn dọa sợ lúc này mới muốn xóa, hắn không đề cập tới ra tách ra, chờ những người này không thể nhịn được nữa đem cả nhà bọn họ phân ra đi không được sao.

"Ngươi con thỏ nhỏ chết bầm này nói gì mê sảng. ." Chu mẫu thật là hận độc Chu Di, giá nhãi con nhỏ vải chút xíu một người , đầu óc nhưng chuyển so với ai khác cũng sắp, mắt thấy thì phải đem lão Nhị đều phải phục tòng, bây giờ bị giá nhãi con một câu nói này làm cho lại không vui.

"Đúng vậy, nếu cha không đồng ý chúng ta phân ra đi, vậy chúng ta cũng không phân đi, chẳng qua là ta chân này quả thật càng ngày càng đau, nếu bây giờ Tam đệ ngươi có thể kiếm như vậy bao nhiêu tiền, ta cũng sẽ không lo lắng trong nhà." Nói xong còn hướng Chu lão tam cười một tiếng.

"Được rồi, được rồi, Nhị ca. . ." Chu lão tam cương cười, không biết nên nói cái gì cho phải, vốn tưởng rằng dọn ra luật pháp tới có thể đem Chu lão nhị hù dọa, không nghĩ tới lần này quả thật mang đá lên đập mình chân.

"Còn có cha ta cái trán thương cũng rất nghiêm trọng sao, bị ông nội đập ra ba cái lổ thủng, cũng không biết có thể hay không tốt. . ." Chu Di mặt đầy lo lắng.

Chu tới gia chết khóe miệng giật một cái, không đợi hắn nói gì, Chu Di lại nói: "Đại bà nội, cha ta thương như vậy nghiêm trọng, muốn bắt tiền xem bệnh sao!"

"Nhìn thí, ngươi cửa giá nhỏ phụ nuôi xứng sao xem bệnh, chết được. ." Chu mẫu nước miếng cũng phun đến Chu Di trên mặt.

Chu Di đưa ra mập mạp móng vuốt thật thà đem trên mặt nước miếng lau, cũng không biết bệnh này độc có nghiêm trọng không, chớ bị Chu mẫu lây bệnh giá bệnh điên, nghĩ đến hắn trở nên cùng Chu mẫu vậy cuồng loạn dáng vẻ, người liền không nhịn được run lên.

Trận này náo nhiệt cứ như vậy kết thúc, giằng co một phen lại trở về khởi điểm.

Bây giờ thì nhìn trúng phòng cùng phòng nhì ai hơn chịu được tính tình.

Chu lão nhị là một không ở không được người, mặc dù không có thể tiếp sống, nhưng ở trong phòng hắn lại không thiểu vì Chu Di làm một ít xinh xắn trò vui.

Hai cha con người cảm tình tại triều tịch làm bạn Việt Hoa phát thâm hậu,

"Thiên địa huyền hoàng, vũ trụ hồng hoang. . ." Chu Di nhìn trong tay đồ chơi, trong miệng đọc một chút lải nhải, Chu lão nhị cầm bào chết tay ngừng một lát, câu này tử hắn nghe sao quen như vậy tất, hơi suy nghĩ một chút, đây không phải là lão Tứ bưng sách vỡ đích thời điểm trong miệng thường xuyên nhắc tới sao!

"Con trai, lời này ngươi từ nơi nào nghe được?" Chu lão nhị buông xuống mộc bào đem Chu Di ôm vào trong ngực hỏi.

"Ta nghe Tứ thúc đọc a, Tứ thúc đọc một lần ta liền nhớ, cha, ta thông minh đi." Chu Di giơ lên khuôn mặt nhỏ nhắn mặt đầy đắc ý.

" Đúng, đúng, thông minh cực kỳ, con trai ta là thiên tài." Chu lão nhị vui sướng cười to nói, đồng thời trong lòng âm thầm giàu rồi thề, con trai ta tốt như vậy thiên tư, không học sách bây giờ đáng tiếc, chỉ cần một phần nhà, liền lập tức đưa hắn đi đọc sách.

Chu Di cười híp mắt ôm Chu lão nhị đích cổ, hạt giống đã gieo, sẽ chờ nở hoa tiếp quả liễu.

Bây giờ Chu gia lâm vào một cá kỳ quái không khí, những thứ khác mấy phòng đối với phòng nhì cũng lựa chọn thái độ không ngó ngàng, mà Chu lão gia tử cũng cầm Chu lão nhị không có biện pháp chút nào.

Chu lão nhị nói chân mình đau không cách nào tiếp sống, chính hắn không đi ra, cũng không thể cứng rắn đè hắn đi đi, hơn nữa bây giờ rõ ràng không ở riêng cứ như vậy một mực đổ thừa, đánh cũng đánh, Chu lão nhị cũng không sợ, cũng không thể không để cho một nhà này tử ăn cơm, buộc Chu lão nhị đi ra ngoài làm thợ là một chuyện, muốn là thật chết đói người, đó cũng không giống nhau.

Chu lão tam ở nhà ở mấy ngày, nhìn Chu lão nhị không nhúc nhích dáng vẻ, ghé vào Chu lão gia tử bên tai cho hắn ra một chủ ý.

Chu lão gia tử vừa nghe, lập tức trợn mắt nhìn hắn một cái: "Im miệng đi, như vậy vèo chủ ý ngươi cũng nghĩ ra được, đó dù sao cũng là ngươi cháu gái, còn có nếu là thật làm ra như vậy chuyện, chúng ta lão Chu gia danh tiếng còn muốn hay không?"

"Cha yêu, thôn này trong bán con gái đích người ta nhiều đi, cũng không chỉ thấy thế nào, phòng nhì kia mấy cá nha đầu phim sao lại không thể bán!"

"Vậy bán con nít đích đều là nhà nghèo đinh đương vang lên, chúng ta như vậy người ta, nếu là bán đứa trẻ, còn không phải bị người ngấm ngầm khua môi múa mép a." Chu lão gia tử không đồng ý. Hắn là một người vô cùng kỳ muốn mặt mũi nam tử, cho nên mới như vậy để ý người khác nói hắn phát nhà là dựa vào đàn bà, đồng thời cũng là nắm trong tay muốn cực mạnh một người, không cho phép Chu lão nhị tách ra, trừ không bỏ được kia một phần tiền bạc bên ngoài, càng không thể nhịn được là một mực nhẫn nhục chịu đựng Chu lão nhị thoát khỏi mình nắm trong tay.

Hắn tự nhận là Chu gia giá một mảnh cơ nghiệp là hắn đánh xuống, hắn là lão Chu gia vinh dự, cho nên hắn muốn bảo vệ cái nhà này bên trong hết thảy, bất kể là người hay là danh tiếng.

"Được rồi, đừng nói những thứ vô dụng này nói nhảm."


23. Tân bổng

"Cha, nếu không như vậy chúng ta nhìn thêm chút nữa, nếu là Nhị ca hồi tâm chuyển ý chúng ta không nói, nếu là Nhị ca một mực như vậy cưỡng đi xuống, vậy chúng ta liền cho mấy cá nha đầu tìm một người tốt, nói không chừng Nhị ca cũng không nháo tách ra đâu!" Chu lão tam cười hì hì cho Chu lão gia tử đốt thuốc, mặt đầy nịnh nọt nói.

Chu lão gia tử táp sờ một cái, khạc ra một cá vành mắt, "Kia thì chờ một chút xem đi."

"Ai , tốt, ngài chính là sáng suốt, chờ lần sau trở lại cho ngài mang tốt nhất tia khói, kia nhưng là bây giờ kinh thành bán tốt nhất đâu!"

Chu lão gia tử lão hoài đại úy, "Tia khói có được hay không ngược lại không thành vấn đề, bây giờ khẩn yếu nhất là ngươi Nhị chưởng quỹ chỗ ngồi, ngươi mới vừa lên chức, nhớ nhất định phải biểu hiện tốt một chút. Muốn cho Đông gia tín nhiệm ngươi." Chu lão gia tử càng phát giác con thứ ba hài lòng, sinh ra từ phụ tình hoài dặn đi dặn lại dạy.

"Là cha, ngươi nói ta nhất định tù nhớ kỹ." Chu lão tam ở Chu lão gia tử trước mặt bận bịu trước bận bịu sau, lời nói vô cùng đẹp, cho tới hắn đi trấn trên sau, Chu lão gia tử còn than thở một câu, "Trong nhà chỉ chúc lão Tam nhất cơ trí."

Thoáng một cái hai tháng trôi qua, Chu lão tam từ đi trấn trên sau thời kỳ một lần cũng chưa có trở về qua. Trước kia hắn còn chưa làm thượng chưởng quỹ thời điểm, mặc dù ở tại trấn trên, nhưng trở về Chu gia sân nhưng thật chuyên cần liền đích, mỗi lần trở lại đến muốn kéo chút mới mẽ sơ thức ăn và gạo lương trở về, có lúc còn phải mài lão hai cái muốn chút tiền bạc.

Có thể từ lên làm chưởng quỹ sau nhưng ngay cả trứ hai tháng một chút tin tức cũng không có.

Ban đầu Chu lão gia tử cùng Chu mẫu ở Chu lão tam mấu chốt tân bổng đích thời điểm còn giương mắt chờ, qua mấy ngày gặp người còn chưa có trở lại, thường nói có lẽ bị chuyện gì trì hoãn. Phía sau lại qua mấy ngày, Chu lão gia tử ngồi không yên, hắn cũng biết lão Tam từ nhỏ mọn liền nhiều nhất, mặc dù yêu thích đứa con trai này, nhưng đối với Chu lão tam hắn là không yên lòng. Vì vậy sẽ để cho Đại Lang cùng Chu lão tứ xuống học sau đi tìm Chu lão tam, hỏi hắn là chuyện gì.

Đại Lang cùng Chu lão tứ trở lại nói không nhìn thấy Chu lão tam, "Chúng ta đi Tứ thúc nhẫm đích cái tiểu viện kia, không nhìn thấy Tứ thúc, bốn thím nói Tứ thúc làm chưởng quỹ rất bận rộn, thường thường không tới trời tối không về nhà được."

Phía sau Đại Lang cùng Chu lão tứ lại đi mấy lần, vẫn là không có tìm hắn.

Đảo mắt hai tháng quá khứ, ngay tại Chu lão gia tử không ngồi yên thời điểm, Chu lão tam trở lại, hắn trở lại một cái Chu lão gia tử chính là vỗ đầu che mặt mắng một trận: "Giá hai tháng ngươi làm gì đi, trước kia một tháng phải về tới nhiều lần, bây giờ ngay cả cháu ngươi cùng anh em cũng núp đúng không, ngươi có phải hay không còn phải ẩn núp ta cái này lão tử a!"

"Ai yêu cha, ngài đây là đâu đích lời a, ta đây không phải là bận rộn không!" Chu lão tam đối với Chu lão gia tử đích lửa giận lơ đễnh, vẫn cười hì hì nói, hắn đích da mặt quả thật đủ dầy, miệng lại đúng dịp, trong chốc lát liền đem Chu lão gia tử dỗ tốt lắm.

"Trước không nói những thứ này, ngươi trở lại là đóng tiền tháng đích đi!" Chu lão gia tử ánh mắt một sai tốt nhìn Chu lão tam.

Chu lão tam ngừng một lát, từ trong lòng ngực móc ra hai lượng bạc tới: "Cha, ngài nhìn, ta đây không phải là vừa ở không trở về sao."

"Sao chỉ có hai lượng bạc?" Chu mẫu nhìn kháng trên bàn bạc vụn hỏi, Chu lão gia tử đích hiển nhiên cũng nhìn thấy, trên mặt cười hình dáng không có.

"Cha a, nương a, các ngươi là không biết ta bây giờ tiêu phí bao lớn, làm chưởng quỹ thì phải làm quen một số người, có lúc vì làm việc tình, còn phải cùng nha môn giao thiệp với, cái này không ta làm quen trong nha môn đích Chu chủ bộ, đan mời hắn ăn cơm tháng nầy liền xài ba lượng bạc, ta biết nhà vẫn chờ ta tháng ngân đâu, chẳng qua là người đầu tiên tháng bây giờ không có còn thừa lại, tháng này tiền tháng một kết, ta liền lấy tiền trở lại."

"Tam thúc, chuyện này rốt cuộc chuyện gì, cũng bằng là ngươi há miệng, chúng ta sao biết ngươi nói có đúng không là lời thật?" Lý Nhị muội đoán chừng liễu đây là lão Tam hai người tìm mượn cớ, da cười ti không cười nói. Nhà mấy cá trục lý là thuộc lão Tam con dâu giảo hoạt nhất, trong lòng cười nhạt giá bạc tám thành bị hai người này cho trực tiếp muội xuống.

"Đại tẩu ngươi giá nói lời gì, chẳng lẽ ta còn lừa gạt các ngươi sao?" Chu lão tam thấy nghe Lý Nhị muội đích lời, Chu gia người cũng mặt đầy hồ nghi nhìn hắn, bận bịu mặt đầy bị làm nhục dáng vẻ nói: "Ta thề, nếu là ta nói nói láo, liền kêu ta trời đánh ngũ lôi." Chu lão tam nói thề đán đán.

Năm tháng này mọi người đối với quỷ thần là tương đối kính sợ, Chu mẫu bận bịu phi phi hai tiếng: "Nói gì oanh không oanh, ngươi đây là đào ta lòng đâu!" Lại quay đầu xong hướng về phía lão gia tử nói: "Con trai nói kết giao ân huệ xin đừng người ăn cơm, kia tự nhiên là thật liễu, làm chưởng quỹ người, có thể cùng chúng ta vậy sao? Đây không phải là cầm hai lượng bạc trở về sao? Một số người suốt ngày ở nhà ăn rỗi rãnh cơm ngươi không nói, con trai ta kiếm tiền ngược lại phải bị ngươi ép, ngươi có phải hay không nhìn chúng ta nương mấy cá không vừa mắt. ."

Chu lão gia tử thấy Chu mẫu ba ba lại phải kéo đến chỗ khác, bận bịu ngăn lại: "Ta nói gì, ngươi cả ngày lẫn đêm thiểu kéo những thứ vô dụng kia."

Chu mẫu bây giờ đối với cái này làm chưởng quỹ Chu lão tam xem trọng chặc, mỗi ngày đều muốn nhắc tới mấy lần làm lão Tam có lớn hơn hơi thở, là đại nhân vật.

Thấy Chu lão gia tử không đuổi theo Chu lão tam muốn bạc, liền kéo Chu lão tam chuyện vô cự tế đích hỏi hắn khi chưởng quỹ sau mọi chuyện, nàng đối với triệu xuân mà không trở lại rất có ý kiến, cuối cùng còn nói: "Ngươi con dâu là chuyện gì, trước kia ngươi lúc trở lại nàng còn đi theo, bây giờ trách, ngươi làm chưởng quỹ, nàng liền thật đem mình làm Thiếu nãi nãi liễu, ngay cả ông lão cũng lười trở lại nhìn?"

"Nương, không phải chuyện kia, nhà rất bận rộn, ta không phải nói kết giao Chu chủ bộ sao, nàng cùng Chu chủ bộ phu nhân giao tình đến một khối mà đi."

Lý Nhị muội cùng Chu mẫu sắc mặt đồng thời chợt lóe.

Ở Chu mẫu đích nhận biết trong, chủ bộ phu nhân, đây chính là thật quan gia bà nội liễu, triệu xuân mà một chữ to không biết đích phụ nhân sao liền cùng chủ bộ phu nhân kết giao với liễu? Lại nghĩ đến là bởi vì Chu lão tam mới để cho triệu xuân mà dính quang, trong lòng liền không thăng bằng: "Nàng chữ to đều không thức một người , đừng nói chuyện không phân tấc đụng phải chủ bộ phu nhân, đến hư ngươi chuyện."

"Sẽ không, nương, chủ bộ phu nhân rất tốt."

Chu mẫu miệng liền phẩy một cái, không nói.

Chu Di nhìn Chu lão tam khôn khéo chu toàn ở Chu lão gia tử cùng Chu mẫu giữa, dựa vào một tấm đúng dịp miệng đem lão hai cái trấn an đích phục phục thiếp thiếp, đối với hắn cũng là bội phục rất, đối với Chu lão tam nói kết giao chủ bộ cầm thái độ hoài nghi, Chu lão tam chính là một cá nhỏ trong tửu lâu chưởng quỹ, chủ bộ mặc dù ngay cả hạt mè quan cũng không tính, bất quá đầu năm nay ở trong nha môn đi làm người ngày đó lại chính là người trên người, so với tất cả mọi người đều lớp mười các loại, Chu Di quả thực không nghĩ ra chủ bộ cùng Chu lão tam làm quen làm gì.

Bất quá cũng không loại bỏ Chu lão tam quả thật sẽ luồn cúi, nhân tế quan hệ kéo tốt, vô luận cùng ai cũng có thể trở thành bạn, nhưng cái này chút chừng cũng không quan hắn đích chuyện, Chu Di nhún vai một cái, cũng chỉ không suy nghĩ thêm nữa liễu.

Có thể chờ buổi tối Chu lão gia tử đem Chu lão nhị cùng vương diễm kêu đi phòng hảo hạng sau, Chu Di mới phát giác mình nghĩ quá ngây thơ.


24. Hôn sự

Nông lúc rỗi rãnh tiết, một ngày chỉ ăn hướng thực cùng vãn thực hai bữa cơm, Chu Di đoán chừng hướng thực ở chừng chín giờ, mà vãn thực thì buổi chiều năm giờ chừng.

Chu lão tam trở lại, lại mang theo tiền bạc trở lại, Chu mẫu cố ý để cho Lý Nhị muội đi cắt nửa cân ti, hơn nữa còn là gánh mập ti mua.

Đây cũng là cổ đại cùng hiện đại một cá bất đồng, hiện đại đại gia đều thích ăn gầy ti, mà cổ đại thì bất đồng, bởi vì bình thời trong cuộc sống không có bao nhiêu mỡ, dân chúng chỉ mập ti nhuận tràng, cho nên mập ti bán so với gầy ti còn phải đắt một văn.

Nhưng Chu Di nhìn Chu lão tam ở lúc ăn cơm nhìn mảng lớn mập ti tựa hồ không thế nào có thèm ăn, cũng biết người ta ở trấn trên cuộc sống qua tiêu dao trứ đâu.

Người một nhà chỉa vào xem thường ăn cơm xong, Chu lão nhị theo lệ mang cả nhà trở về của chính mình nhà.

Bây giờ ngày đã bắt đầu ấm, Chu Di cởi ra trên người áo bông, dùng chăn túi nhìn vương diễm cùng đại nha cho hắn đổi quần áo.

Chu lão nhị thì cầm mình mộc bào ở một bên cầm một miếng gỗ bào tới bào đi, thật ra thì hai tháng qua này đối với Chu lão nhị đồng dạng là hành hạ, hắn quả thực không ở yên, một ngày không làm chút mộc tượng hoạt, cảm thấy trong lòng phát hoảng.

Bào một hồi, Chu lão nhị thở dài một cái, "Ta nghe nói trấn trên rất nhiều người cũng mua rồi trẻ sơ sinh xe, giá tiền đã xuống đến ba trăm văn một chiếc liễu."

"Sao tiện nghi như vậy nhiều?" Vương diễm kêu lên một tiếng, nàng là không hiểu cái gì thị trường cung ứng quan hệ, chỉ cảm thấy nhà mình lúc ấy bán thời điểm có thể bán một hai nhiều đâu.

"Bán nhiều người, giá tiền dĩ nhiên là cao không được, chúng ta cũng là chiếm cái thứ nhất bán tiện nghi. Chẳng qua là như vậy nhiều người làm, sau này ta muốn nữa dựa vào cái này kiếm tiền liền không dễ dàng." Chu lão nhị nguyên bổn định trứ phân nhà sau, dựa vào bán trẻ sơ sinh xe kiếm lại một khoản, bất quá bây giờ xem ra nguyện vọng này muốn rơi vào khoảng không.

Cho dù còn có thể bán được ba trăm văn một chiếc, nhưng nghiễm an huyền hoặc sắp huyền đích người không sai biệt lắm muốn mua người đều đã mua, hắn một người, cũng không khả năng làm đi xa xa bán, tiền này tự nhiên cũng chỉ kiếm không được.

"Cha, không có chuyện gì, chờ phân nhà ta cho thêm ngươi muốn cá mới lạ trò vui, giữ bán lấy tiền!" Chu Di dùng mập mập móng vuốt vỗ ngực nhỏ nói.

Chu lão nhị cùng vương diễm bèn nhìn nhau cười, Chu lão nhị xoa xoa Chu Di đích đầu, "Hảo nha, ta sẽ chờ sáu lang nghĩ ra chủ ý tốt, chúng ta tốt kiếm nhiều tiền."

Chu Di biết Chu lão nhị cùng vương diễm đem hắn nói coi thành đứa trẻ lời, bất quá hắn cũng không nóng nảy, hết thảy chờ tách ra sau đó mới nói, nếu không kiếm được nhiều đi nữa cũng là đi làm cho người khác.

"Nương, em trai bộ quần áo này có thể hay không nhỏ, ta nhìn hắn năm nay lại cao hơn một tấc sao." Đại nha đổi trứ trong tay quần áo đột nhiên nói.

Vương diễm đem đại nha trong tay quần áo lấy tới, "Ta nhìn một chút." Ở Chu Di trên người giá giá, phát hiện quả thật ngắn một đoạn.

"Các ngươi đều là trong đất hoa màu, đến thời tiết liền cao hơn, sau này sẽ là đại nhân." Vương diễm nhìn con trai cao hơn một đoạn cảm thấy vô cùng vui vẻ yên tâm, "Chính là quần áo này xuyên không được."

"Không có sao, đến lúc đó cho sáu lang mua vải làm mới." Chu lão nhị mở miệng nói.

Ngồi một bên tháo tuyến ba nha tay ngừng một lát, thật nhanh nhìn một cái Chu Di, lại vùi đầu đi.

"Ba nha còn có thể xuyên đại nha cũ xiêm áo, năm nha sáu nha ngược lại là Chu chuyển không tới." Vương diễm nhìn mấy cô con gái hướng về phía Chu lão nhị nói một câu.

"Vậy thì cho năm nha sáu nha cũng làm cả người." Chu lão nhị trong tay có một trăm lượng bạc, đối đãi con gái cũng hào phóng liễu rất nhiều.

Nhưng nghe đến nơi này ba nha nhưng chợt ngẩng đầu lên, ánh mắt hồng hồng: "Nương, không thể cho ta cũng làm cả người sao, từ nhỏ đến lớn ta đều mặc đích đại tỷ đích quần áo cũ. . ."

"Giá. . ." Vương diễm chần chờ nhìn về phía Chu lão nhị.

Chu lão nhị dừng một chút: "Vậy thì một người làm cả người."

"Ta không muốn, ta còn gì nữa không, cho em gái cửa làm đi." Đại nha nghe vội vàng từ chối.

"Ngươi đều là đại cô nương, cũng nên mặc sáng rỡ một ít." Vương diễm sờ một cái đại nha đầu nói, đại nha liền hé miệng cười một tiếng: "Ta nghe cha mẹ."

Ngay tại người một nhà vui vẻ hòa thuận đích thời điểm, Chu thục đã tới rồi: "Chú Hai, thím Hai, ông nội kêu các ngươi sao!" Nói xong mắt ngậm đắc ý nhìn đại nha một cái.

Chu Di ở một bên thấy rõ, chẳng lẽ còn có đại tỷ chuyện gì?

Vì vậy ở Chu lão nhị hai người đi lên phòng đi thời điểm, liền tự phát làm cái đuôi nhỏ, đá đạp nhỏ ngắn chân cũng đi theo vào phòng hảo hạng.

Chu lão tứ hai người không có ở đây, Đại Lang cũng không ở, Lý Nhị muội cùng Chu lão đại mang Chu thục ngồi ở bên trái, Chu lão tam ngồi ở Chu lão gia tử bên dưới, đang ân cần cho Chu lão gia tử đốt điếu thuốc.

"Các ngươi tới, ngồi." Mấy ngày nay nhìn thấy bọn họ phòng nhì đều là quắc mắt lãnh đúng Chu lão gia tử lúc này nhưng ngậm cười bộ dáng.

Chuyện ra khác thường tức có yêu, Chu Di nhất thời lên mười hai phần tinh thần. Chu lão nhị cùng vương diễm cũng bị Chu lão gia tử quỷ dị thái độ làm thất thượng bát hạ, sờ băng ghế bên bờ ngồi.

"Ta biết mấy ngày nay các ngươi đối với nhà có ít câu oán hận, không qua một cái bàn tay năm đầu ngón tay hợp với cây, cũng là người một nhà, không có gì không qua được khảm, cái này không, huynh đệ ngươi một mực nhớ nhà, cho đại nha nói một môn tốt hôn, lão Tam, ngươi nói nghe một chút."

Chu lão tam cho đại nha làm mai? Hoàng Thử Lang cho gà chúc tết a, Chu Di trong lòng lộp bộp một chút, theo bản năng cảm thấy không chuyện tốt.

"Đại ca đại tẩu, ta không phải nói cho vương chủ bộ làm quen sao, hắn trong nhà có một công tử, năm nay vừa vặn mười sáu tuổi, người ta nhìn, giỏi một cái tuấn hậu sinh, ta giá không nghĩ đại nha cũng đến làm mai đích tuổi tác, liền muốn cho tốt như vậy một mối hôn sự cũng không thể tiện nghi người khác. . . , cũng coi là ta cái này làm Tam thúc đích hơi lớn nha ngày tốt ra phân lực!"

Chu lão nhị thường xuyên ở bên ngoài tiếp sống, ra mắt chút cảnh đời, cũng không có bị Chu lão tam vài ba lời liền dỗ ở: "Người ta điều kiện tốt như vậy, sao sẽ tìm một cái nông thôn nha đầu?"

"Hải, vương chủ bộ giá không cùng ta quan hệ tốt sao, hơn nữa hắn nói nông thôn nha đầu chất phác có thể làm, không như vậy nhiều cong cong lượn quanh vòng tâm tư, nếu không loại này chuyện tốt nơi đó đến phiên chúng ta a!" Chu lão tam nhận rất trôi chảy, tựa hồ đã đánh tốt lắm dự cảo.

"Không đúng sao, Tam đệ, trong này có chuyện đi, ngươi chớ làm ta là người ngu dụ dỗ chơi, nói, trong này rốt cuộc chuyện gì?" Nhưng Chu lão nhị căn bản không tin hắn, hắn đối với Chu lão tam hiểu rất, vĩnh viễn đều là chiếm tiện nghi ở phía trước, thua thiệt ở phía sau. Như vậy người sẽ vì đại nha hôn sự như vậy tận tâm tận lực?

"Nhị ca ngươi người này còn chưa tin người đâu!" Chu lão tam nóng nảy, bận bịu đối với Chu lão gia tử khiến cho sắc mặt.

"Được rồi, một cá nha đầu phim đích chuyện, huynh đệ ngươi cho tìm một môn tốt như vậy hôn sự, ngươi còn có gì không hài lòng." Chu lão gia tử thấy Chu lão nhị để hỏi cho không xong, không khỏi trừng hai mắt nói.

"Cha, đại nha là ta con gái, nữa kiểu nào, lập gia đình đều là đại sự, ta không thể nào gì đều không biết, cứ như vậy hi lý hồ đồ đem người gả cho!" Chu lão nhị nói như đinh chém sắt, đã cùng Chu lão gia tử lật mặt, trong lòng mong đợi không có, hắn đối mặt Chu lão gia tử ngược lại là so với trước kia trấn định rất nhiều.

"Chính là a, cha, bất kể kiểu nào, làm mai lớn như vậy chuyện, nào có không biết rõ ràng, các ngươi bây giờ không nói, chẳng lẽ chúng ta tự mình vẫn không thể nghe? Vương chủ bộ như vậy có danh tiếng người ta còn chưa phải là sau khi nghe ngóng một cá chính xác." Con gái là mẹ thân thiết nhỏ áo bông, huống chi đại nha một mực rất hiểu chuyện, lại là hai người người đầu tiên ra đời đứa trẻ, vương diễm ở đại nha trên người tâm huyết nhiều hơn một chút, chuyện liên quan đến đến con gái chung thân đại sự, vương diễm cũng chỉa vào Chu lão gia tử đích áp lực mở miệng.


25. Chu Di phản bác

Nghe vương diễm như vậy nói, Chu lão tam đổi một cái sắc mặt, sau đó mới ánh mắt có chút né tránh nói: "Không có gì vấn đề lớn, chính là kia Vương công tử đi đứng có chút bất tiện."

Hắn nói một chút, Chu lão nhị liền tăng đích một chút đứng lên: "Chuyện này không cần nói, ta không đồng ý, phải gả gả chính ngươi đích con gái ngươi đi."

" Đúng vậy, chị ta mới không lấy chồng đâu, Tam thúc, ngươi đem Tuệ tỷ gả đi đi, nếu không. . . ." Chu Di đưa ra ngắn ngủi mập mập đầu ngón tay, lắc lư một vòng mà ngón tay đúng Chu thục, "Đem thục tả gả đi cũng được sao!"

"A, ta mới không lấy chồng cho tê liệt tử." Chu thục bị Chu Di như vậy chỉ một cái, lần trước hắn giống như nhỏ ác quỷ đích trí nhớ lại xông lên đầu, lửa đốt cái mông vậy nhảy cỡn lên, thét to.

"Tê liệt tử?" Chu lão nhị cùng vương diễm sắc mặt đại biến, "Lão Tam, ngươi làm chuyện tốt!" Hắn nhìn Chu lão tam cắn răng nghiến lợi nói.

Chu lão tam ẩn núp Chu lão nhị đích ánh mắt mè nheo đến Chu lão gia tử bên người: "Cha, ngài nói chuyện sao!"

Chu lão gia tử hít một hơi thuốc lá, "Ngươi quỷ kêu gì, chuyện này lão Tam nói, Vương công tử mặc dù què chân, nhưng tánh tình ôn hòa, vương chủ bộ người như vậy nhà muốn tìm gì người như vậy không có, hắn chỉ cần là sợ con trai sau này thua thiệt, muốn tìm một thầy cần mẫn nông thôn nha đầu chiếu cố con trai, đại nha gả tiến vào cật hương uống cay có gì không tốt?"

Chu Di trong lòng cười nhạt, thật là nói so với hát dễ nghe, nếu là giống vậy chân què còn không đến nổi phải đến nông thôn tới tìm vợ mà, chỉ sợ là tê liệt ở trên giường không thể nhúc nhích đi, đại nha gả vào đi nơi nào là làm vợ mà? Đó là đi làm người ở, nói sau vương chủ bộ ở thời điểm khá tốt, nhưng là chờ hắn chết, đại nha mang một cá than tử phải như thế nào sống?

"Cha, ngươi không cần nói, đại nha là sẽ không gả, có như vậy cật hương hát lạt đích chuyện tốt, hay là để cho Tam đệ nhà mình đích gả con gái đi đi, chúng ta đại nha không cái đó phúc phận."

"Ngươi không để cho đại nha gả cũng được, vậy thì đi ra ngoài tiếp sống kiếm tiền." Chu lão gia tử lại hít một hơi khói, lão thần nơi nơi nói.

Nguyên lai Chu lão gia tử đích mục đích ở chỗ này, hắn dùng đại nha hôn sự tới bức bách Chu lão nhị, thật là giỏi tính toán, Chu Di chỉ cảm thấy cả người phát lãnh, đây là cha sao? Đối với mình đứa trẻ lại dùng như vậy hạ tam lạm thủ đoạn.

Chu lão nhị hiển nhiên cũng nghĩ đến, sắc mặt bỗng nhiên trở nên ảm đạm, người lảo đảo muốn ngã, mỗi khi hắn đối với Chu lão gia tử lần nữa thất vọng thời điểm, người phụ thân này thì sẽ lần nữa đổi mới hắn con tim hạn chót.

"Cha, sợ rằng không được, vương chủ bộ bên kia đã thanh toán ba mươi lượng bạc liễu." Chu lão tam mắt thấy Chu lão gia tử không nữa nói gả đại nha chuyện, bận bịu vội vàng nói.

"Gì, không phải nói nhà chúng ta không bán người sao?" Chu lão tử thất kinh, trừng mắt to nhìn Chu lão tam.

"Đó không phải là ta cảm thấy điều kiện tốt vô cùng, đáp ứng bái." Chu lão tam đối với Chu lão gia tử lấy lòng cười nói, thật ra thì hắn lần trước trở về trước khi tới, liền nghe nói vương chủ bộ đang vì nhà tê liệt tử tìm con dâu chuyện, liền lưu tâm. Thấy Chu lão nhị cùng Chu lão gia tử làm dử liễu, cho nên ra như vậy chủ ý, lúc ấy nói xong là dùng biện pháp này bức bách Chu lão nhị, Chu lão gia tử vì mặt mũi, tư tâm thì không muốn bán nhà nha đầu.

Nhưng không chịu được Chu lão tam muốn bạc, thật ra thì vương chủ bộ cho là năm mươi hai, đồng thời cũng muốn ba thượng vương chủ bộ, lúc này mới tiên trảm hậu tấu âm thầm cùng vương chủ bộ làm ước định, lần nữa hướng vương chủ bộ bảo đảm tuyệt đối thuận lợi.

Bây giờ hắn nhất định phải tranh thủ được Chu lão gia tử đích đồng ý, dẫu sao hắn là chú, một cá chú ở không trải qua người ta cha mẹ đồng ý hạ vô luận là bán hay là gả cháu gái cũng không có hiệu, nhưng Chu lão gia tử lại bất đồng, hắn là đại gia đình này đích mọi người trường, chỉ cần hắn đồng ý, cho dù vương diễm cùng Chu lão nhị phản đối cũng vô ích.

"Không được, ta nói nhà chúng ta không thể thật bán người!" Chu lão tam đuổi về liễu Chu lão tam đích lời.

"Cha a, ngươi cũng phải vì mọi người chúng ta suy nghĩ một chút, ta đã thu vương chủ bộ đích bạc, ngài bây giờ không đồng ý, không phải để cho ta cùng vương chủ bộ kết ác sao cả nhà chúng ta người dân thường, nếu là đắc tội vương chủ bộ, cuộc sống này còn có thể tốt hơn sao?"

"Giá. . . ." Chu nhạc gia tử chần chờ.

Chu mẫu ở bên cạnh củng lửa: "Chúng ta đây là gả cháu gái, kia liền cùng bán liên hệ quan hệ, giá hôn sự nếu như bị trong thôn người biết, còn không định sao hâm mộ đây!"

Chu lão gia tử lớn nhất chần chờ liền thì không muốn bối một cá bán cháu gái đích danh tiếng, bây giờ Chu mẫu đích lời để cho hắn ánh mắt sáng lên, đúng vậy, cái thanh này cháu gái gả đến chủ bộ nhà, vô luận ai nhìn đều là một môn tốt hôn sự: "Vậy thì. . . ."

Chu lão gia tử đích lời còn chưa nói hết, đại nha bỗng nhiên chạy vào, quỵ xuống đất ôm Chu lão nhị đích chân: "Cha, cha, không nên bán ta có được hay không, ta sau này nhất định nhiều một chút làm việc, chiếu cố thật tốt em trai em gái, van cầu các ngươi không nên bán ta. . ."

"Đại tỷ, nhĩ, cha mẹ sẽ không bán ngươi." Chu Di nhìn khóc lê hoa đái vũ đại nha, trong lòng lửa giận trực đốt, nếu như hôm nay để cho những người này đem đại nha bán, hắn liền uổng làm người.

"Ông nội, ngài phải suy nghĩ kỹ, không có tường nào gió không lọt qua được, nếu là ngươi thật đem chị ta bán, chúng ta một nhà liền đi khắp nơi tuyên dương các ngươi làm chuyện tốt, xem các ngươi một chút có còn hay không mặt, còn nữa, Dương ca cùng Tứ thúc vẫn còn đi học, sau này là yêu cầu lấy công danh đích, nếu là đeo lên bán Đường tỷ cùng chất nữ nhi danh tiếng, chỉ sợ kia sách cũng đọc không nổi nữa đi!" Chu Di nho nhỏ vóc dáng đứng ở phòng hảo hạng trung gian, lần đầu tiên thu hồi sáp khoa đả ngộn giả trang ngây thơ mặt nạ, từng chữ từng câu nói nói năng có khí phách.

Trong lúc nhất thời, Chu gia tất cả mọi người đều sợ ngây người, cũng không dám tin tưởng như vậy sẽ từ Chu Di như vậy một cá bốn tuổi trẻ nít trong miệng nói ra, Chu mẫu lại là hãi đích trực khiếu: "Trúng tà, giá chết thằng nhóc con trúng tà."

Chu lão gia tử âm tình bất định nhìn Chu Di, một thời yên lặng ở.

Chu lão tam cũng bị Chu Di nói ngây ngẩn một hồi, phục hồi tinh thần lại nói: "Ngươi một đứa bé hiểu gì, nếu là cùng vương chủ bộ quá giang quan hệ, Đại Lang cùng lão Tứ muốn khảo thủ công danh còn chưa phải là hắn chuyện một câu nói mà, vương chủ bộ là Huyện thái gia đích tâm phúc, hắn nói chuyện sức nặng tự nhiên nặng."

Chu Di cười một tiếng, đây là đem hắn khi kẻ ngu dỗ đâu, khoa cử trọng yếu như vậy chuyện, Huyện thái gia có lẽ sẽ vì trọng lợi mà cho một người khai điểm mà cửa sau, nhưng cũng giới hạn bị khai cửa sau đích người tài nghệ muốn ít nhất quá đi, nếu không phía sau thi trung lọt hãm, Huyện thái gia bảo đảm không ăn nổi bao đi. Nhưng vì thuộc hạ một câu nói, ngay tại khoa cử thượng mưu tư, sợ không phải nghĩ quá nhiều nga!

"Ta nghe nói hơi lớn quan cũng là bởi vì giám khảo bất lực, đã đi xuống đại ngục, Tam thúc, ngươi chắc chắn Huyện thái gia sẽ nghe chủ bộ đích lời? Hắn sẽ không sợ ngồi tù?" Chu Di ngoẹo đầu thúy sanh sanh hỏi.


26. Lao dịch

"Ngươi. . ." Chu lão tam kinh nghi bất định nhìn Chu Di, hắn quả thực không thể tin những thứ này là một đứa bé có thể biết được, trong lúc nhất thời

Chu mẫu nói Chu Di trúng tà đích lời hiện lên hắn trong đầu."Ngươi một đứa bé biết gì, đi đi đi. Đại nhân nói chuyện không phần ngươi chen miệng."

"Lão Tam, ngươi thật là làm được, dùng ta con gái tới làm nhân tình, ta bất kể ngươi thu bao nhiêu tiền, dù sao ta mấy đứa bé ngươi đừng hòng thân một đầu ngón tay. Cha, ngươi nói chuyện!" Chu lão nhị biết chuyện này quyết định cuối cùng quyền vẫn còn ở Chu lão gia tử đích trên người, một sai tốt nhìn Chu lão gia tử.

Chu lão gia tử nhìn một cái Chu Di, mặc dù không biết đứa nhỏ này từ nơi nào nghe được những lời đó, nhưng không thể chối đánh vào hắn đích ba tấc thượng, Đại Lang cùng Chu lão tứ đích tiền đồ mới là hắn quan tâm nhất, nếu là ở hắn kiếm giá phiến cơ nghiệp thượng, ra lại hai cá có công tên người, đến lúc đó hắn nhất định phải để cho thiên vị đích cha mẹ ở dưới đất nhìn, hắn cùng đại ca rốt cuộc ai mới là Chu gia nhất tiền đồ con trai.

Nếu là bán người chuyện thật bị phòng nhì một nhà liều mạng rêu rao đi ra ngoài, kia Đại Lang cùng Chu lão tứ đích danh tiếng có thể thì thật nguy rồi, đối với Chu lão tam nói vương chủ bộ đối với bọn họ khảo thủ công danh có thể giúp một tay chuyện, ban đầu hắn quả thật động lòng, nhưng là nghe Chu Di đích lời, lại cảm thấy không đáng tin cậy, cau mày suy tư một phen, mới ở người một nhà nhìn soi mói nói đến đạo "Chuyện này không cần nói nữa, lão Tam, ngươi đem thu đích tiền cho người ta lui về, ở kiểu nào, chúng ta lão Chu nhà có thể làm loại này để cho người đâm tích lương đích chuyện."

"Cha, không thể như vậy a, ngươi như vậy để cho ta sao cùng vương chủ bộ giao phó?" Chu lão tam gấp gáp, hắn tân tân khổ khổ một trận, cái gì cũng không có được còn phải đắc tội vương chủ bộ?

Có thể phòng nhì biểu đạt thề không theo quyết tâm sau, Chu lão gia tử không dám đi đánh cuộc, cuối cùng Chu lão tam tức giận rời đi trong thôn, không biết hắn cùng vương chủ bộ nói thế nào thiệp đích, tóm lại chuyện này không có tin tức.

Chu Di trong chuyện này biểu hiện vượt qua dáng dấp hậu quả chính là vương diễm cùng Chu lão nhị kiên định cho rằng là bởi vì hắn thông minh, mà Chu mẫu chính là lấy một loại kỳ quái cùng hơi có vẻ né tránh con mắt nhìn hắn, trừ Chu lão nhị vương diễm, ánh mắt của những người khác hắn lại tại sao sẽ ở ý.

Chuyện này sau này, Chu Di vốn tưởng rằng tách ra chuyện sẽ tiếp tục ở trên cao phòng cùng phòng nhì đích trong tỷ đấu tiếp tục lôi kéo. Nhưng không nghĩ tới cơ hội này tới như vậy đột nhiên hãy để cho người bi thương.

Một cá bình thường buổi trưa, hạ loan thôn rất nhiều người đều ở đây nghỉ thưởng, trong thôn triệu tập chiêng trống đột nhiên vang lên. Rất nhiều người từ trên giường không cam lòng không muốn đích bò dậy, vừa đi một vừa mắng nương.

Đi tới thôn phơi cốc thượng, nhìn thấy mặt đầy nghiêm túc thôn trưởng đứng bên cạnh hai cá quan sai đích thời điểm, tất cả mọi người đều khẩn trương, không biết chuyện gì vậy mà sẽ điều động quan lão gia?

Chu gia mấy người đàn ông toàn bộ tới, Chu Di như thường làm Chu lão nhị đích cái đuôi nhỏ.

Chờ tất cả mọi người đều đến đông đủ sau, thôn trưởng mới mở miệng phát biểu, "Hôm nay hai vị kém gia có đại sự phải báo cho, các ngươi phải cẩn thận nghe."

"Triều đình chuẩn bị sửa vận hà, cần đại lượng nhân công, hiện thông báo như sau: Phàm là nhà có mười lăm tuổi trở lên, bốn mươi lăm tuổi trở xuống đàn ông, mỗi hai cá điều kiện phù hợp đều phải một người uống lao dịch, không muốn đi, ba mươi lượng bạc đầu một người, kỳ hạn nửa năm, bắt đầu từ hôm nay tiến hành số người ghi danh, điều kiện phù hợp muốn tự nguyện báo lên, nếu là nhà ai giấu giếm không báo hoặc là chạy trốn, hừ hừ, vậy thì cả nhà cùng nhau tống giam."

Tất cả mọi người đều không dám cũng không tâm tư cùng hai cá quan sai phân biệt, sau khi tan họp cũng bước chân nặng nề cắm đầu đi về nhà.

Chu lão nhị ôm Chu Di đích tay đều run rẩy, hắn không biết vận hà là cái thứ gì, chỉ nhớ ở chừng mười tuổi thời điểm, nam uyển phủ thành vì khai thông hai uyển sông cũng chiêu mộ qua một lần lao dịch, đi người lúc trở về không tới một nửa. Chu lão nhị còn nhớ khi đó gia gia treo bườm trắng, trong thôn một mảnh tử khí trầm trầm dáng vẻ.

Lần này lại sẽ có bao nhiêu người không về được đâu!

Chu Di đích tay nhỏ bé ma sát Chu lão nhị đích cổ, trước kia đi học lúc trong sách lịch sử đối với vạn lý trường thành, kinh hàng đại vận hà như vậy không thể tưởng tượng nổi đại công trình cũng chỉ một câu mang qua, ở Chu Di đích trong mắt đó cũng chỉ là một bùa số, nhất tướng công thành vạn cốt khô, trường dưới thành tường, vận hà lạnh như băng đáy sông, lại mai táng bao nhiêu cô hồn dã quỷ? Bất trí trong đó, vĩnh viễn sẽ không hiểu như vậy "Vĩ đại " công trình đối với tánh mạng như cỏ rác cổ đại tầng dưới chót người mà nói kết quả ý vị như thế nào!

Về đến nhà, Chu lão nhị tắt liền cửa cùng vương diễm thương lượng: "Phòng hảo hạng chắc chắn sẽ không cho ta bỏ tiền, giá bạc chỉ có thể tự chúng ta ra, nhưng là để cho phòng hảo hạng biết trong đầu đích điểm này mà bạc liền không lưu được."

"Cha hắn, bây giờ cũng khi nào, ngươi còn nghĩ bạc chuyện! Bất kể kiểu nào, ngươi cũng không thể đi uống lao dịch, ngươi nếu là có chuyện không may, mẹ con chúng ta mấy cá khoa có thể làm gì?"

Vương diễm đích trong mắt lộ ra sợ hãi sâu đậm, nàng đối với khi còn bé lần đó chinh lao dịch ấn tượng rất sâu, chính là lần đó lao dịch trở về, cường tráng cha lúc trở về gầy da bọc xương, chỉ treo một hơi, cho dù bây giờ cũng không làm được việc nặng.

Chu lão nhị bận bịu cầm vương diễm phát run tay, liên tục bảo đảm: "Ta sẽ không đi khi lao dịch đích, nữa kiểu nào, cũng không chúng ta người một nhà bình an ở chung với nhau trọng yếu. . ."

Mấy cá nha cũng cảm nhận được nhà nặng nề bầu không khí, cũng thu liễm tiếng thở không nói lời nào, thận trọng nhìn Chu lão nhị cùng vương diễm.

Chu Di thật ra thì cũng không phải là quá lo lắng, coi như phòng hảo hạng không ra bạc, chính bọn họ trong tay còn có chừng một trăm hai, thế nào cũng không khả năng để cho Chu lão nhị đi bán mạng.

Có thể số mạng tựa hồ mãi cứ dùng khai chút đùa giỡn tới biểu dương cảm giác tồn tại.

Chu lão nhị cùng vương diễm thương lượng thời điểm, quan sai đã mang thôn trưởng cùng hai người thôn dân đến Chu gia sân. Thôn trưởng cùng thôn dân đều là quan sai tìm tới làm chứng nhân đích. Vì sợ có người cố ý lừa gạt báo, đang hỏi liễu một nhà tình huống sau, thì sẽ để cho thôn trưởng cùng hai người thôn dân đồng ý, nếu là tình huống có sai, kia ký tên đồng ý mà đương thời không chỉ ra ba người sẽ gặp cùng báo láo đích người ta bị vậy xử trí.

Giá ba người dĩ nhiên là tận tâm tận lực, hận không được đem người trong thôn nhà mười tám thay mặt tổ tông cũng gạt bỏ một lần, tránh cho bị liên lụy.

Chu mẫu nhìn hai vị quan sai, đã sớm bị sợ hai cổ đứng đứng, súc ở trong phòng không dám đi ra.

Chu lão gia tử tự xưng là là ra mắt việc đời người, một phen đối đáp tự nhận là rất là khéo léo. Đang hỏi đến nhà chuẩn bị để cho người nào tham gia lao dịch lúc, Chu lão gia tử chần chờ, Đại nhi cấp cho hắn dưỡng lão té hiếu chậu, dĩ nhiên là không thể đi, con thứ ba bây giờ làm chưởng quỹ, càng không thể nào, Tứ nhi tử cùng Đại Lang đều ở đây đọc sách, Chu lão gia tử còn trông cậy vào bọn họ khảo thủ công danh, quang tông diệu tổ. Chỉ có lão Nhị, bây giờ khắp nơi cùng hắn đối nghịch, vượt ra khỏi hắn đích nắm trong tay, nếu như vậy, sẽ để cho hắn đi đi, có thể trở về tới là hắn may mắn, không trở lại cũng chỉ có thể là hắn đích mạng.

Chờ Chu lão nhị một nhà lúc đi ra, quan sai đã đem Chu lão nhị đích tên ghi danh ở sách, Chu lão nhị mặc dù sớm đã có dự liệu, nhưng chuyện thật đến lúc này, ở Chu lão gia tử nguyện ý vì những thứ khác hai chỗ ra bạc, duy chỉ có đẩy hắn ra ngoài đích dưới tình huống, vẫn bị thương tổn tới.


27. Tách ra

Chu lão nhị ngay cả cùng Chu lão gia tử nói chuyện cũng không có, trực tiếp đối với quan sai nói đến: "Hai vị quan lão gia, chính ta ra bạc, lao dịch đích số người làm phiền các ngươi cho ta hoa rơi."

"Bạc? Ngươi từ đâu tới bạc?" Không đợi hai vị quan sai nói chuyện, Chu lão gia tử liền nghiêm nghị nói, một đôi mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm Chu lão nhị, dường như muốn trành xuất động tới.

"Ta đi mượn không được sao?" Chu lão nhị siết chặc tay, cắn răng nói.

"Ngươi đi đâu vậy mượn, bây giờ nhà nhà đều phải bạc, ngươi có thể đi đâu mượn? Lão Nhị, ngươi biết điều nói cho ta, ngươi có phải hay không cất giấu bạc?" Chu lão gia tử vẩn đục trong ánh mắt lóe lệ quang. Hắn vẫn cho là là đem Chu lão nhị nắm trong tay ở trong bàn tay, mất đi khống chế chẳng qua là từ nháo tách ra mới bắt đầu chuyện, không nghĩ tới nhìn trung thành con thứ hai cũng là một tàng gian, lại cõng tàng bạc, cảm giác mình đã bị liễu lừa dối cùng lừa gạt, Chu lão gia tử đích tức giận thặng thặng đi bốc ra ngoài.

"Ai ai ai, chúng ta cũng không phải là tới nghe các ngươi kéo những thứ này nhỏ nhặt không đáng kể chuyện nhỏ, ngươi nói phải dùng bạc mua số người đúng không?", một cá quan sai không nhịn được cắt đứt Chu lão gia tử đích lời.

" Đúng, quan sai đại nhân, các ngươi nhìn ta chân này cũng qua đích lợi hại, đi cũng không làm được gì", Chu lão nhị đem lui người đi ra cho quan sai nhìn một chút, chứng minh hắn không có nói nói láo.

Hai cá quan sai hai mắt nhìn nhau một cái, một người trong đó vóc dáng cao lắc đầu một cái, lùn cá đích liền nói, "Cái này không có biện pháp sửa lại, ngươi tên đều đã ghi danh ở sách liễu, được rồi, chớ cản trở đạo", vừa nói vừa đem Chu lão nhị đẩy lảo đảo một cái đi.

"Quan sai đại nhân, quan sai đại nhân. . .", Chu lão nhị còn muốn đuổi theo đi ra ngoài, lại bị Chu lão gia tử gọi lại: "Lão Nhị, ngươi đứng lại cho ta, còn ngại không đủ mất mặt có phải hay không, bây giờ ngươi nói cho ta nói ngươi từ đâu tới bạc?"

"Cha, vậy ngươi có thể trước nói cho ta tại sao như vậy nhiều anh em, ngươi hết lần này tới lần khác phải đem ta đẩy ra ngoài đích nguyên nhân sao!" Chu lão nhị nhìn Chu lão gia tử, kỳ vọng lấy được một cái đáp án.

"Toàn bộ trong nhà chỉ ngươi rỗi rãnh ở nhà, ngươi không đi ra ai đi ra ngoài!" Chu lão gia tử nói chuyện đương nhiên.

Chu lão nhị lộ vẻ sầu thảm cười một tiếng "Tách ra đi, cha, ngươi cũng nhìn thấy, cái này lao dịch ta phải đi định, còn không biết có trở về hay không đích tới, coi như trở lại, sợ rằng gì cũng không làm được, đem chúng ta một nhà phân ra đi cũng tránh cho liên lụy các ngươi."

Chu lão gia tử táp sờ một cái khói, suy nghĩ coi như Chu lão nhị cất giấu liễu chút tiền bạc, cũng không đến nổi quá nhiều.

Giống như hắn tự nói, coi như người có thể trở về tới, cũng không sai biệt lắm hư, nếu là hắn hư, lớn như vậy nhất gia tử còn không phải liên lụy toàn bộ Chu gia, phân cũng tốt, sau này sống hay chết đều không quản hắn đích chuyện.

Lần này tách ra bởi vì song phương cũng không có ý kiến, phân rất nhanh, ruộng đất phòng nhì một nhà phân sáu mẫu, có thể là bởi vì duy chỉ đem Chu lão nhị một người đẩy ra ngoài chột dạ, Chu mẫu cùng Chu lão đại cũng không có nói gì.

Nhà cũng chính là bây giờ ở kia hai gian. Đến nổi bạc, Chu mẫu cắn chết chưa.

Chu lão nhị cũng biết hắn nương để lại cho hắn đích bạc sợ là không cầm được, Chu gia mua đất xây phòng cho mấy con trai cưới vợ, đưa Chu lão tứ Đại Lang đi học, cho Chu lão tam đưa lễ, dùng tất cả đều là kia bút bạc. Coi như là còn dư lại, cũng hơn không được bao nhiêu, hơn nữa lần này còn phải ra sáu mươi lượng bạc, chỉ sợ cũng sắp đem năm trăm lượng bạc múc khô liễu, nhưng không lấy được không có nghĩa là hắn sẽ để cho những người này hi lý hồ đồ hàm hồ quá khứ, thừa dịp tộc lão đều ở đây, Chu lão nhị trực tiếp nói: "Cha, mẹ ta để lại cho ta hai trăm lượng bạc lúc đó là nói xong rồi, các tộc lão cũng đã làm làm chứng, ngài vẫn là đem kia bút bạc cho ta đi "

"Đồ khốn, ngươi còn không biết xấu hổ tìm lão tử muốn bạc, cho ngươi cưới vợ, nuôi đứa trẻ, ít năm như vậy đã sớm đem tiền xài hết, ta không tìm ngươi muốn tiền dưỡng lão cũng đều tốt liễu." Chu lão gia tử tức giận trợn to cặp mắt.

Giá người sáng suốt vừa nghe cũng biết hắn đang nói chuyện vớ vẩn, hai trăm lượng bạc, chính là cưới một kim vướng mắc cũng tẫn đủ rồi, hơn nữa tất cả mọi người đều biết vương diễm lúc đó là Chu gia dùng một đời cây bắp mặt đổi tới, đến nổi nuôi đứa trẻ, đây càng là lời nói vô căn cứ, Chu lão nhị mình làm mộc sống kiếm nhiều. Như vậy nhiều tiền bạc thế nào phòng nhì mấy hớp người cũng chưa dùng hết.

Mặc dù biết Chu lão gia tử là ở nói bậy, nhưng là các tộc lão không có một cái lên tiếng, bọn họ cũng già rồi, đồng dạng là ông lão, cùng Chu lão gia tử thiên nhiên đứng ở một vị trí, cái mông quyết định đầu, nếu là bọn họ bây giờ giúp Chu lão nhị nói chuyện, sau này nhà tách ra thời điểm, bọn họ hậu bối cũng bắt chước làm thế nào?

Cuối cùng vẫn là một cá tộc lão nhìn không được, dẫu sao ngươi đều phải người ta đi uống lao dịch liễu, nữa kiểu nào, cũng hẳn đối với phòng nhì bồi thường một chút.

"Hai con nít, ngươi cho Nhị tiểu tử hai mươi lượng bạc, dẫu sao hắn đi uống lao dịch, cái này nhưng là cầm mạng ở bác, hắn đích mấy cái này trẻ em còn nhỏ, ngươi dù sao cũng phải cho bọn họ một con đường sống, dẫu sao cũng là ngươi hôn tôn tử tôn nữ."

Chu mẫu vội vàng nhìn về phía Chu lão gia tử, nàng một người đàn bà ở nơi này chút tộc lão trước mặt là không nói gì phân, chỉ có thể làm cuống cuồng, rất sợ Chu lão gia tử đáp ứng.

Chu lão gia tử tự nhiên không muốn đáp ứng, phải ra hai mươi lượng bạc, vậy còn không như cầm tiền đi ra ngoài để liễu lao dịch sau đó buộc Chu lão nhị đi làm công. Nhưng ở những tộc khác lão đều đồng ý đích dưới tình huống, chỉ cho ra cầm bỏ tiền, cái nhà này mới tính là phân trôi chảy.

Nếu là ở lúc trước phân nhà, vương diễm cùng Chu lão nhị nhất định sẽ cao hứng vô cùng, nhưng là bây giờ phải đối mặt nhưng là Chu lão nhị phải đi uống lao dịch, người còn có thể hay không trở lại cũng không biết.

Chu lão nhị nhìn bàn đôn đôn Chu Di, đứa nhỏ này mi lạ mắt đặc biệt đẹp mắt, trong lòng mười ngàn cá không bỏ được, hắn thật vất vả trông đích một đứa con trai, hắn còn muốn đưa đứa trẻ đi học, nhìn hắn lớn lên thành người lấy vợ sinh con.

Một khi hắn đi uống lao dịch, liền có thể là thiên nhân vĩnh biệt, còn có vương diễm, cái này cùng hắn đồng cam cộng khổ đích vợ, nếu là hắn thật không về được, dâu mang mấy cá còn không phải bị người khác khi dễ chết!

Chu Di nhìn rơi lệ đích vương diễm cùng mặt mày ủ dột Chu lão nhị, cảm thấy bọn họ cũng đi vào một cá sai lầm, có lẽ là quan sai ở bọn họ trong lòng địa vị quá cao, chỉ cần cùng quan phủ liên hệ quan hệ, dân chúng thì sẽ như ôn dịch vậy e sợ cho không tránh kịp.

Thật ra thì vấn đề giải quyết rất dễ, kia hai cá quan sai là phụ trách hạ loan thôn chiêu mộ lao dịch công tác, nhiều một người thiểu một người còn không phải bọn họ định đoạt. Chỉ cần cầm ra đầy đủ chỗ tốt.

"Cha, ngươi không nên đi địa phương xa, ta sợ." Chu Di ôm Chu lão nhị đích cổ nhỏ giọng nói. Bị con trai như vậy lệ thuộc vào, Chu lão nhị suýt nữa rơi lệ. Nhưng là không có biện pháp a, số người đã báo lên liễu, trải qua quan phủ chuyện, há lại là bọn họ những thứ này nhỏ dân chúng có thể can thiệp.

"Cha. Nếu không chúng ta cũng đưa bạc đi, hoa nhiều một chút bạc, Tam thúc không cũng là bởi vì đưa rất nhiều bạc, mới lên làm chưởng quỹ sao?" Chu Di mở to mắt nói.

"Cha hắn, nếu không chúng ta thử một chút?" Vốn đã tuyệt vọng vương diễm nghe Chu Di như vậy nói. Trong mắt lại lần nữa dấy lên hy vọng.

"Vậy thì thử một chút." Chu lão nhị cắn răng.

"Cha, bạc muốn len lén đưa, ta nếu là có thứ tốt cũng không muốn bị người khác biết đâu!" Chu Di sợ Chu lão nhị không cẩn thận, lại giả trang non nớt nói một câu.

Chu Di cũng không biết Chu lão nhị nghe lọt được không có, lấy bạc ôm vào trong ngực ra cửa. Thẳng đến buổi tối mới trở về.

Vương diễm chờ ngắm mắt muốn xuyên, thấy Chu lão nhị trở về, vội vàng tiến lên hỏi, "Cha hắn, kiểu nào?"

Chu Di cũng thật chặc nhìn Chu lão nhị. Mặc dù hắn có tám phần nắm chặc, cảm thấy kia hai cá quan sai lúc ấy ở Chu gia trong sân không muốn để cho Chu lão nhị dùng tiền bạc đổi số người, chính là muốn trần lỵ kiếm một khoản, chỉ cần để cho bọn họ được chỗ tốt, danh sách này đích chuyện tự nhiên cũng sẽ không làm khó liễu. Nhưng là vạn nhất đâu, chuyện gì đều sợ có bất trắc, giống như hắn trước làm sao cũng sẽ không nghĩ tới phòng nhì biết dùng như vậy phương thức được tách ra.

Chu lão nhị uống một hớp nước mới nói đến: "Thành."

"Thành?" Vương diễm lập tức tùng thật chặc xách theo lòng, đuổi đi vẻ lo lắng, cũng không gấp hỏi những chuyện khác, "Ta đi trước làm cơm tối, hôm nay nhưng là chúng ta tách ra yến đâu!"

Chu lão nhị yên tâm dặm đại sự, cả người cũng nhẹ nhanh. Lại đứng lên nói: "Ta tới giúp ngươi."

Bị vương diễm giận một cái: "Ngươi đây là nói lời gì, một người đàn ông sao có thể đi vào phòng bếp?"

Chu lão nhị cười hắc hắc sờ một cái đầu, có thể thấy hắn đúng là cao hứng hư, hồ đồ nhất thời liễu. Bởi vì phân nhà, phòng hảo hạng đích phòng bếp tự nhiên không thể dùng, vương diễm liền mình mang đại nha ba nha dùng mấy tảng đá dựng một cá đơn sơ phòng bếp, đơn giản làm xong vài món thức ăn.

"Lương thực từ đâu tới?" Chu lão nhị nhìn trong chén cơm, hỏi vương diễm, hôm nay tách ra thời điểm phòng hảo hạng cũng không có phân cho bọn họ lương thực, dùng bọn họ nói về phân hai mươi lượng bạc, coi như là ăn sơn trân hải vị cũng tẫn đủ rồi.

"Đại bá mẫu cầm tới." Vương diễm nói, nàng trong miệng Đại bá mẫu chính là Chu lão gia tử đích chị dâu. Chu lão gia tử bởi vì cảm thấy cha mẹ thiên vị đại ca, mới vừa tách ra thời điểm liền theo người khác đi ra ngoài chạy nhà buôn, lúc này mới có Chu Di hôn bà nội chuyện. Nhưng Chu lão gia tử một mực ghi hận cha mẹ, liên đới đem anh cả hắn cũng ghi hận, hai nhà vẫn luôn không làm sao lui tới.

Chẳng qua là Chu lão nhị đích Đại bá mẫu tâm thiện, thấy khi còn bé Chu lão nhị thường xuyên đói bụng ăn không đủ no, lại phải kiền nặng như vậy đích sống, liền thường thường cho hắn ăn, bây giờ vừa nghe nói Chu lão nhị phân nhà, ngay cả lương thực cũng không có chia được một viên, liền vội vàng đưa một túi cao lương tới. Chu lão nhị vẫn đối với đại bá Đại bá mẫu tồn cảm kích, trước kia ngại vì Chu lão gia tử, không thể trên mặt nổi thân cận, bây giờ phân nhà, rốt cuộc có thể thật tốt báo đáp đại bá Đại bá mẫu liễu.


28. Đi trấn trên

Người một nhà ăn cơm xong, Chu lão nhị lúc này mới dưới giảng thuật ngọ chuyện xảy ra: "Ta đi ra thời điểm, hai vị quan gia vẫn còn ở trong thôn, ta muốn năm lang nói chuyện này phải lặng lẽ làm, liền một mực chờ bọn họ xong rồi chuyện, một mực chờ cũng bọn họ ra thôn lúc này mới tiến lên, xài năm mươi lượng bạc, hai vị quan gia sảng khoái liền đem tên ta hoa rớt, lần này may mà năm lang, ta sinh một cá con trai ngoan!" Chu lão nhị sờ Chu Di đích đầu đầy mặt kiêu ngạo.

Vương diễm cũng từ ái nhìn Chu Di: "Đúng vậy, lần này nếu không phải năm lang, chúng ta còn không biết làm gì đâu!"

Đại nha ôn nhu vỗ vỗ Chu Di đích bả vai, từ có em trai, không chỉ các nàng cuộc sống tốt hơn rất nhiều, bây giờ ngay cả cha lao dịch cũng nhận được giải quyết, ở nàng trong lòng nhận định Chu Di chính là phúc tinh.

Năm nha sáu nha nhìn cha mẹ cao hứng, liền cũng nứt ra cái miệng nhỏ nhắn cười lên, ba nha nhàn nhạt nhếch mép một cái.

Thứ hai ngày vừa rời giường Chu lão nhị liền mang theo vương diễm đi cám ơn Chu Di đại gia đại bà nội, Chu gia lão đại gia nhìn rất nghiêm túc, hình vuông mặt bản trứ để cho người cảm thấy rất không tốt đến gần, nhưng Chu Di biết đại gia mặc dù nhìn đã dậy chưa Chu lão gia tử hiền hòa, tâm địa cùng Chu lão gia tử nhưng hoàn toàn bất đồng, đại nãi là một cá hiền hòa lão thái thái, lão hai cái chỉ có hai con trai Chu đại trang cùng thứ ba trang, mỗi người cưới con dâu sinh con nít, ở hay là Chu Di thái gia gia lưu lại nhà, đây cũng là Chu lão gia tử một mực cảnh cảnh với nghi ngờ đích địa phương.

Chu Di thái gia gia muốn dựa vào lão đại dưỡng lão, tự nhiên bình thời sẽ thiên giúp một ít, tách ra thời điểm cho Chu đại gia nhà cùng hơn phân nửa đất, mà Chu lão gia tử từ nhỏ cảm thấy mình không bằng đại ca được coi trọng, tách ra chuyện càng làm cho hắn tức giận phải chết, vì vậy trong cơn tức giận cùng Chu Di thái gia gia quá bà nội quyết liệt, mình đi ra ngoài chạy thương, sau đó dựa vào Chu Di đích hôn bà nội có tiền, nhưng đối với Chu Di thái gia gia quá bà nội nhưng thủy chung không nghe thấy không để ý, chỉ ở ngày lễ ngày tết thời điểm tính cách tượng trưng cầm ít đồ, sau đó ông lão đi, Chu lão gia tử dứt khoát cùng Chu đại gia trực tiếp gảy lui tới.

Chu đại gia vốn đang cảm thấy thẹn với Chu lão gia tử, lúc mới bắt đầu còn một phương diện đối với Chu lão gia tử lấy lòng qua, đáng tiếc Chu lão gia tử không cảm kích, Chu đại gia cũng không phải không người có tính khí, không đến đi cũng không lui tới đi, hai nhà mặc dù cũng ở tại một cá trong thôn, nhưng một năm đến cuối nếu không phải vô tình gặp phải, ngay cả mặt mũi cũng sẽ không thấy.

"Đại bá, đại bá nương, tâm ý của các ngươi ta lĩnh, nhưng là mới vừa chinh lao dịch, các ngươi cũng ra một chỗ đích bạc, bây giờ trong nhà khẳng định không dư dả, kia lương thực ta muốn, tiền cũng không cần cho." Ngày hôm qua Chu đại nãi không chỉ đưa một túi cao lương, còn mang tới trước sau như một đồng tiền, Chu lão nhị làm sao có thể muốn bọn họ tiền, sáng sớm liền tới còn.

"Đây coi là tiền gì, mấy cái này đồng tiền chính là cho các ngươi ôn nồi và bếp đích." Chu đại gia ở một bên không lên tiếng, đại nãi vừa làm châm tuyến vừa nói.

"Đại nương, thật không cần, tách ra thời điểm ta phân hai mươi lượng bạc, trước kia chính ta còn cất ít tiền, đủ dùng." Vương diễm cùng Chu lão nhị ngay cả vội vàng từ chối.

Đến cuối cùng tiền này hay là trả lại cho Chu đại gia cùng Chu đại nãi, trong nhà chỉ lão hai cái mang tôn tử tôn nữ, đại trang hai trang bởi vì nhà nộp ba mươi hai lao dịch tiền, sáng sớm liền đến trong huyện trên bến tàu gánh sống đi.

Chu lão nhị cùng vương diễm cũng không ở lại lâu, còn tiền, liền vội vã chạy về nhà, mới vừa tách ra, nồi chén gáo chậu củi thước dầu muối những thứ này nhà vậy không có.

Chu lão nhị mang vương diễm phải đi trấn trên mua, Chu Di sống chết muốn đi theo, Chu lão nhị cùng vương diễm trước sau như một là cưng chìu hài tử, liền đem hắn mang theo.

Chu Di đi qua trong huyện, nhưng trấn trên nhưng vẫn không đã tới, vào trong trấn nhìn một cái, phát hiện trừ so với trong huyện kích thước nhỏ một chút ra, nhìn cũng sầm uất rất náo nhiệt.

Nam uyển phủ thành cùng bắc uyển phủ thành là nổi tiếng đích khoa thi đại hương, người ở đây văn oái tụy, ra đại nho cùng quan viên đếm không hết, thế gia thanh quý chi tộc tự nhiên cũng nhiều, văn phong thịnh hành, coi như ở cái trấn nhỏ này thượng có thể tùy tiện một cá phản lão hoàn trĩ tiểu nhi có thể thì sẽ xuất khẩu thành chương.

Một đường nhìn sang, một cá nho nhỏ trấn trên, tiệm sách liền mở ra mấy nhà. Trên đường luôn luôn có cõng sách túi mặc trường sam học sinh đi qua.

Chu Di bị Chu lão nhị kéo đi lương tiệm đi tới, hắn một đôi mắt ực ực nhìn khắp nơi, trong lúc bất chợt quét ngã cửa đối diện một nhà hai tầng khí phái kiến trúc, phía trên treo bảng hiệu "Di xuân viện "

Chu Di đích ánh mắt bỗng dưng sáng lên, hắc, đây nhất định chính là cổ đại kỹ viện liễu, nhìn kia to gan trang hoàng, ở cửa mời chào khách nhân cô nương.

Chu Di trước kia ở trong kịch ti vi nhìn thời điểm cảm thấy nếu là có cơ hội tới cổ đại nhất định phải đi kỹ viện thể nghiệm một phen, không nói muốn thực chiến, nhưng lúc này diêu tả nhưng là cầm kỳ thư họa tinh thông mọi thứ, coi như đi xem một chút những thứ này kỳ nữ tử cũng tốt a. Nhưng là cúi đầu nhìn một chút mình tiểu thân bản, đừng nói tiến vào, coi như là đi tới cửa chỉ sợ cũng sẽ bị người cho đánh văng ra ngoài.

Chu Di không thể làm gì khác hơn là nhìn một ít đột trứ bụng nam tử tốp ba tốp năm đi vào tìm thú vui, dĩ nhiên nam nhân trẻ tuổi cũng không ít, trong đó còn có làm học sinh ăn mặc, ách, đó không phải là Đại Lang sao!

Chu Di nháy mắt một cái, không sai, chính là Đại Lang. Đại Lang bên người còn có hai cá bạn cùng lứa tuổi, nhìn lối ăn mặc có thể là bạn cùng trường, chỉ thấy hắn đi tới cửa cùng lãm khách cô nương thuần thục đùa giỡn mấy câu, sau đó liền đi vào.

Chu lão nhị cùng vương diễm mua xong liễu lương thực, thấy Chu Di một cá sức lực nhìn chằm chằm đối diện nhìn, Chu lão nhị giương mắt nhìn, nhìn một cái liền tối sắc mặt, đem Chu Di kéo đến bên người, hiếm thấy xụ mặt: "Đó không phải là cá địa phương tốt, trẻ nít không nên nhìn."

"Nhưng là cha, ta nhìn thấy Đại Lang ca tiến vào." Chu Di đưa ra ngắn ngủn đầu ngón tay chỉ di xuân viện nói.

"Đại Lang?" Chu lão nhị cùng vương diễm đổi sắc mặt, Chu lão nhị đích sắc mặt nhất là khó coi. Một nhà ba miệng cố ý đợi một hồi, từ đầu đến cuối không thấy Đại Lang đi ra, Chu lão nhị không muốn để cho Chu Di nhìn thấy những thứ này ướp châm đồ, liền dẫn đi ra ngoài.

Đi tới một nhà được đặt tên là thịnh vượng cửa của tửu lầu, Chu lão nhị nói: "Đây chính là ngươi Tam thúc khi chưởng quỹ tửu lầu, giá là trấn trên tốt nhất tửu lầu, nghe nói đông gia lai lịch rất lớn, ở rất nhiều địa phương cũng mở ra thịnh vượng tửu lầu."

Chu Di nhìn giá tràng khí phái hai tầng kiến trúc, bây giờ chính là cơm trưa thời điểm, hướng bên trong đi người nối liền không dứt, làm ăn tốt như vậy, khó trách có thể cho chưởng quỹ gởi một cái tháng ba lượng bạc lương tháng.

Xem ra hắn hay là coi thường trấn trên mọi người tiêu xài tài nghệ.

Rượu như vậy lầu Chu lão nhị cùng vương diễm tự nhiên sẽ không đi ăn, một bữa cơm thì phải một lượng bạc quả thực lật đổ bọn họ tiêu xài xem, ba người tìm một nhà tiệm mì, mua ba chén dương xuân mặt, trả lại cho Chu Di tăng thêm một cái trứng.

Lâu dài ăn thô lương đích miệng lưỡi đột nhiên được ăn bạch diện, Chu Di hạnh phúc híp mắt, cảm thấy mình mau muốn khóc lên. Chu Di cảm than mình càng phát ra không tiền đồ, nhưng trong miệng tha mặt tốc độ nhưng càng lúc càng nhanh.

Vương diễm nhìn Chu Di ăn hương, không ngừng dặn dò hắn ăn từ từ.

"Nương, mì này ăn thật ngon nga, cho chị cửa cũng mang chút trở về đi thôi." Chu Di cảm thấy liền bọn họ mấy cá ăn mì luôn có một loại cảm giác có tội.

Chu lão nhị tiếp lời: "Mặt sao mang, chờ lát nữa đi cho các nàng mua chút bánh bao trở về."

Chu Di suy nghĩ một chút, bánh bao cũng không tệ, bên trong còn có ti đâu. Ăn xong rồi mặt, Chu Di thỏa mãn ợ một cái, không biết có phải hay không cổ đại không ô nhiễm nguyên nhân, Chu Di luôn cảm thấy tô mì này so với hắn kiếp trước ăn tất cả bữa tiệc lớn cũng ngon.

Buổi sáng chỉ mua lương thực và trong phòng bếp dùng đồ, buổi chiều lại đi thợ rèn cửa hàng mua chút cái cuốc cùng nông cụ, chuyến này đi ra ngoài nhiệm vụ mới tính là hoàn thành.

Chu Di một mực nhớ cho mấy người tỷ tỷ mua bánh bao chuyện, vương diễm gật một cái hắn đích trán: "Biết, ngươi nha, còn nhỏ thao đích lòng cũng không thiểu, chúng ta còn có thể quên sao?"

Chu Di liền sờ trán cười.

Trở về trên đường, bọn họ lại đồ kinh liễu di xuân viện, Đại Lang tốt có chết hay không lúc này say khướt từ bên trong đi ra.

"Đại Lang!" Chu lão nhị giận quát một tiếng.

"Ai kêu ta? Thanh âm thật giống như có chút quen thuộc?" Đại Lang người tựa vào hắn một cá bạn cùng trường trên người, chóng mặt hướng Chu lão nhị đích phương hướng xem ra.

"Ngươi. . . Ngươi là ai ? Cách, ta nhìn làm sao có chút quen thuộc?" Đại Lang lảo đảo đi tới Chu lão nhị trước mặt, chỉ hắn ngu cười nói.

Chu Di bưng mắt tình, không mắt thấy liễu, chết đến nơi rồi còn đùa bỡn tửu phong đâu.

Chu lão nhị sắc mặt đen đích tựa như đáy nồi: "Ngươi nhìn một chút ngươi giá thành dạng gì, ngươi không phải hẳn ở đọc sách sao, sao chạy đến loại địa phương này tới?"

"Đọc sách? A a a a, ngươi ngu a, đọc sách nào có nhỏ đào hồng tới tốt, nhỏ đào hồng, tới, cho ca ca hôn hương một cá!" Đại Lang say khướt ôm Chu lão nhị đích mặt một hớp thì phải hôn một cái đi.

Phải chết, Chu Đại Lang đây là đang tự tìm cái chết a! Chu Di che cái miệng nhỏ nhắn chỉ nhạc.

Người chung quanh nhìn Đại Lang đùa bỡn tửu phong lại muốn hôn một người đàn ông, cũng dỗ cười mở ra.

"Ba!" Thanh thúy bạt tai thanh ngay cả mọi người tiếng cười lớn đều không che kín, Đại Lang trên mặt nhanh chóng đỏ sưng lên, một cá đỏ tươi dấu bàn tay khắc ở phía trên.

"Mở cặp mắt của ngươi ra nhìn một chút ta là ai!" Chu lão nhị sắp bị tức chết, hắn cho tới bây giờ không như vậy mất thể diện qua.

"Chú Hai?" Một cái tát đi xuống tựa hồ để cho Đại Lang thanh tỉnh chút, hắn bụm mặt mê mang nhìn Chu lão nhị.

"Cùng ta trở về! Nhìn cha ngươi cùng ông nội không hút chết ngươi!" Chu lão nhị lôi Đại Lang liền đi.

Đại Lang vào lúc này mới nhớ tới mình là từ di xuân trong viện đi ra ngoài, đây là bị bắt hiện hình liễu? Trong lúc nhất thời cũng luống cuống: "Chú Hai, ngươi không cần nói cho cha và ông nội, ta cầu ngươi, sau này ta lại cũng không phạm vào, lần này là người khác mang ta tới, ta là lần thứ nhất tới, thật."

Chu Di nghe lật một cái liếc mắt, liền hướng ngươi đi vào kia thuần thục trêu đùa tư thái, chỉ sợ sớm đã là một cá lão phiêu khách liễu.

Chu lão nhị bịt tai không nghe, một đường lôi Đại Lang trở về Chu gia sân.

Về đến nhà, đem Đại Lang đi Chu lão gia tử cùng Chu lão đại hai người trước mặt ném một cái: "Hôm nay ta đi trấn trên thấy Đại Lang vào di xuân viện, hắn còn ở trên đường làm chuyện xấu, làm gì, các ngươi tự mình nhìn làm đi."


29. Cậu tới

Chu lão nhị nói xong cũng đi ra, mới vừa tách ra, nhiều chuyện đích rất, tối thiểu lò bếp muốn dựng một người , nếu không cơm cũng không cách nào làm.

Chu Di nhưng muốn xem náo nhiệt, bái ở trên cao cửa phòng đưa ra đầu nhỏ hướng bên trong nhìn, chỉ thấy Chu lão gia tử cùng Chu lão đại mỗi người rầy Đại Lang mấy câu, ở đại lãng không ngừng khóc kể nói mình là lần đầu tiên đi, sau này lại cũng không phạm dưới tình huống, chuyện này cũng cứ như vậy đi qua.

Ngược lại là Lý Nhị muội nhìn Đại Lang trên mặt dấu bàn tay, trách Chu lão nhị hạ thủ quá nặng: "Hắn chú Hai cũng thiệt là, Đại Lang dầu gì là Chu gia trưởng tôn, coi như muốn đánh, chắc cũng là cha xuất thủ, hắn một cá chú Hai xuống tay nặng như vậy, hay là ở trên đường ngay trước như vậy nhiều người, Đại Lang sau này ở bạn cùng trường trước mặt còn có gì mặt mũi!"

Chu lão đại sậm mặt lại không lên tiếng, bất quá nhìn đối với Chu lão nhị đánh Đại Lang đáy lòng cũng có phê bình kín đáo đích.

Chu Di nhìn trong lòng giận lên, ngọa tào, người tốt quả nhiên khi không phải a. Hắn tạch tạch tạch đích chạy đến Chu lão nhị bên cạnh đầu đuôi gốc ngọn đem Lý Nhị muội mới vừa nói cho học, không chút nào từ nhỏ báo cáo xấu hổ cảm.

Chu lão nhị nghe trầm mặc một hồi, "Xem ra là ta xen vào việc của người khác." Liền lại tiếp tục liễu trên tay công việc. Vương diễm đi tới gật một cái Chu Di đích trán: "Đi chơi mà đi, chớ đề phòng cha ngươi làm việc."

"Nga." Chu Di le lưỡi một cái, biết vương diễm muốn an ủi Chu lão nhị liễu, liền như một làn khói chạy ra.

Tách ra, trừ nhà cùng đất, phòng nhì vậy không nhận được, mấy người tỷ tỷ tự nhiên cũng không cần bận bịu đánh heo cỏ cùng cho gà ăn vịt liễu, đại nha làm quán, không rỗi rãnh, liền rót nước đem hai gian phòng dọn dẹp sạch sẻ, ba nha sáng sớm liền núp ở trong phòng không biết đang làm gì. Năm nha sáu nha hiếm thấy nhanh nhẹn, vào lúc này cũng chạy ra ngoài tìm trong thôn người bạn nhỏ chơi.

Chu Di nhàm chán nhìn một cái ngày, lưu lưu đạt đạt đi ra Chu gia sân, hạ loan thôn có gần hai trăm gia đình, coi như là một cá đại thôn, chỉ cần không phải tai năm, ăn bụng bão không có vấn đề, cộng thêm cách trong trấn cùng trong huyện tương đối gần, trong thôn nam tử nông rỗi rãnh thời điểm còn có thể đánh làm việc tạm, cho nên toàn thôn bình thời cũng còn coi là yên lặng tường hòa.

Đáng tiếc gần đây chinh lao dịch chuyện để cho trong thôn tổn thương nặng nề gân cốt, ra nổi bạc người ta không tới hết sức một trong, càng nhiều hơn người đều cần đi ra ngoài, có trở về được hay không hay là ẩn số.

Mấy ngày nay, thôn đều bị một cổ vẻ buồn rầu bao phủ, cửa thôn không có nói chuyện phiếm đả thí đích lão gia gia lão nãi nãi, ngay cả ngày xưa huyên náo không dứt đứa con nít nhỏ tựa hồ cũng cảm nhận được không khí nặng nề, không có trước kia ở trong thôn đùa giỡn vui sướng.

Chu Di một đường đi qua, nhìn ngày xưa bị còn tiếng cười nói tràn đầy cửa thôn phơi lương đập nước thượng vào lúc này nhưng không có một bóng người, trong lòng một lần nữa cảm thấy vô lực.

Thải cúc đông ly hạ, thản nhiên thấy nam sơn chẳng qua là lý tưởng trúng hương thôn cuộc sống, mà cổ đại nông dân càng nhiều hơn chính là mặt hướng hoàng thổ lưng hướng lên trời, còn phải lúc nào cũng mong mỏi ông trời già thưởng cơm, thế đạo thái bình, quan viên thanh liêm, địa chủ nhân từ, người nhà sức khỏe không muốn bị bệnh, trong này phạm vào bên nào chờ đợi chính là cửa nát nhà tan.

Nơi này không có thản nhiên thấy nam sơn đích di nhạc, chỉ có giãy giụa cầu sinh không biết làm sao.

Qua mấy ngày, quan sai đến trong thôn, lao dịch đội ngũ phải lên đường.

"Cha, cha. . . ."

"Xuyên tử, xuyên tử, ngươi nhất định phải thật tốt, nhất định phải sống trở về. . ."

"Đại trụ, ta cùng đứa trẻ chờ ngươi về nhà. . ."

Khắp nơi là anh anh dặn dò, tiếng khóc một mảnh, quan sai rầy những thứ này tiễn biệt đích người, trong thôn người cho đến cửa thôn liền không thể đi theo tiếp tục đi về phía trước.

Một số người nhà ôm chung một chỗ khóc lóc, chuyến đi này, không biết còn có thể hay không trở lại, cho dù có thể trở về tới, chỉ sợ người cũng vứt đi.

Chu Di tự hỏi không phải đa sầu đa cảm người, nhưng lúc này cũng không khỏi cảm thấy ánh mắt nóng một chút, hắn nhéo một cái mình quả đấm nhỏ, hắn nhất định phải để cho mình cùng người nhà không lâm vào tình cảnh như vậy.

Phòng hảo hạng đích người thấy Chu lão nhị lại không có đi uống lao dịch, đều thất kinh, Chu lão gia tử cầm điếu thuốc túi chỉ Chu lão nhị: "Lão Nhị, ngươi sao không đi, không phải chạy trốn đi, ngươi là muốn hại chết chúng ta giá một đại gia đình a!"

Chu lão nhị mặt không cảm giác nhìn Chu lão gia tử một cái: "Yên tâm, ta không có chạy trốn, lao dịch số người không có ta."

"Ngươi cầm tiền đi mua số người? Ngươi từ đâu tới tiền?" Chu lão gia tử kinh nghi bất định nhìn Chu lão nhị.

Chu mẫu vỗ bắp đùi kêu: "Ngươi còn hỏi gì, nhất định là sáng sớm liền mờ ám bạc, mất lương tâm a, tự mình thỏi bạc giấu, còn phải từ công trung đào bạc, ta ngày yêu, giá một đại gia đình cũng sắp không ăn nổi cơm, sao có ác như vậy lòng người sao!"

Chu lão đại cùng Lý Nhị muội đứng ở Chu lão gia tử phía sau cũng hồ nghi nhìn Chu lão nhị.

Chu lão nhị cười nhạo một tiếng: "Đại nương, ngươi gọi lại vang lên cũng vô ích, chúng ta đã tách ra, nói sau ta có thể hay không giấu bạc các ngươi còn không biết?"

Chu mẫu nghĩ cũng phải, Chu lão nhị làm thợ thời điểm mỗi một tháng cũng sẽ đi nhà cầm một hai nhiều bạc, hắn làm thợ mộc sống nhiều nhất cũng là như vậy, coi như muốn tàng tiền cũng không có bao nhiêu.

"Vậy ngươi từ đâu tới bạc?" Chu mẫu một đôi mắt hướng đèn pha vậy ở Chu lão nhị trên người quét tới quét lui.

"Ta mượn." Lúc này cửa đột nhiên truyền tới một hùng hậu thanh âm, Chu gia người nhìn ra cửa, giá nhìn một cái, Chu mẫu liền nhếch mép một cái, Chu lão gia tử cũng cụp xuống liễu mi mắt.

"Cậu!" Chu Di một thấy người tới, hô hô một tiếng, chợt liền nhào tới.

Đại hán ôm Chu Di, ha ha cười to: "Hảo tiểu tử, lại trường vạm vỡ, cha ngươi nương không ít cho ngươi ăn ngon đi!"

Chu Di cứ vui vẻ.

"Đại ca, ngươi sao tới?" Chu lão nhị thấy vậy bận bịu nghênh đón.

"Ngươi đây không phải là tách ra sao, ta còn chưa tới nhìn một chút, nghe nói gì đều không chia, ta nếu là không tới nữa, em gái ta không bị người khi dễ chết, còn có ta cháu ngoại, cũng đi theo các ngươi chịu khổ!" Vương hổ nhìn Chu gia phòng hảo hạng một mọi người nói.

Hắn lời nói này phòng hảo hạng đích người đồng loạt nhếch mép một cái, cảm tình như vậy nhiều là cho không.

"Đại ca. ." Chu lão nhị tao liễu tao đầu, đừng xem hắn bình thời ở bên ngoài là một cá lưu loát người, nhưng là đối mặt cái này lưng hùm vai gấu, nói thẳng nhận làm anh vợ nhưng có chút rụt rè.

"Đại ca. ." Vương diễm từ trong phòng đi ra nhìn thấy vương hổ, bận bịu kinh ngạc vui mừng kêu thành tiếng.

"Em gái." Vương hổ ôm Chu Di theo Chu lão nhị hai người vào phòng. Chu gia phòng hảo hạng đích người không dám nói thêm cái gì, trực tiếp cũng ẩn núp vào phòng hảo hạng, giá vương hổ nhưng là mười dặm tám thôn nổi danh người tài giỏi.

Hắn lấy săn thú mà sống, bất kể bao sâu rừng cũng dám đi, đã từng bởi vì là một cái người đánh một con cọp mà ở nghiễm an huyền nổi tiếng, người cũng là một hồn không keo kiệt đích, cặp kia đèn lồng tựa như ánh mắt trừng lên tới có thể đem một người đàn ông sống sờ sờ bị sợ đi tiểu. Sớm trước Chu gia dùng một túi lương thực đổi vương diễm cho Chu lão nhị làm hôn, đó là bởi vì vương hổ không có ở nhà, cha là một lọ thuốc vô dụng, mẹ kế vì tha mài vương diễm, liền muốn đem nàng gả cho Chu lão nhị cái này người què, để cho nàng sau này không ngày tốt qua, vì cái này, mà ngay cả lễ vật đám hỏi tiền cũng không cần.

Sau đó vương hổ từ núi thẳm săn thú trở lại, trực tiếp đem nhà náo loạn long trời lỡ đất, chẳng những đem hắn mẹ kế hung hãn thu thập ngừng một lát, còn trực tiếp đánh lên Chu gia, phải đem vương diễm đón về, một lần kia cũng làm Chu gia mọi người sợ vỡ mật, nếu không phải vương diễm quyết tâm che chở Chu lão nhị, muốn đi theo hắn sống qua ngày, chỉ sợ bây giờ cũng mất Chu Di chị em mấy.

Vương diễm bận bịu cho vương hổ trộm một ly đường nước, thấy Chu Di còn bái ở vương hổ trên người, sân nói: "Còn không mau xuống, cậu ngươi đi dài như vậy đường, nên mệt nhọc."

Vương hổ không thèm để ý khoát khoát tay: "Ngươi đây là nói lời gì, ta từ trên núi gánh hai con heo rừng trở lại đều không mang suyễn một hạ khí, hắn nhỏ như vậy không ném chút, cùng sủy cùng chút nào lông không có gì khác nhau!"

Vương diễm cũng biết anh nàng thần lực trời sanh, nghe vậy cũng sẽ không nói sau nói gì.

Chỉ có Chu Di nghe quệt mồm mất hứng, lời này nghe sao như vậy không phải mùi vị đâu.

Vương hổ một gian cháu ngoại quệt mồm, mới biết mới vừa của chính mình lời chọc đứa con nít nhỏ mất hứng, bận bịu cười ha hả: "Nhìn ta cái miệng này, cháu ngoại cũng không phải là chút nào lông, là nhỏ nam tử hán."

Chu Di lúc này mới mím môi vui vẻ.

Vương hổ trấn an tốt lắm Chu Di, rồi mới hướng vương diễm cùng Chu lão nhị nói: "Các ngươi tách ra cũng không biết cho ta sao cá tin, ta hay là từ trong miệng người khác nghe nói, nhìn một chút đều bị khi dễ thành dạng gì, nghe nói các ngươi kia hai trăm lượng bạc chỉ sắp tới hai mươi lượng?"

Chu lão nhị cười khan: "Là có có chuyện như vậy!"

Vương hổ hừ một tiếng: "Ta phải nói ngươi chính là nhẹ dạ liễu, nam tử đến lượt cứng rắn khởi, nếu không chỉ cho vợ con tìm chịu tội, nếu là tách ra trước thông báo ta một tiếng, nữa người, là các ngươi cũng không chạy khỏi."

Chu lão nhị mặc dù kính sợ vương hổ, bất quá hắn cũng biết vương hổ là thật lòng đợi vương diễm đích, liên đới đối với hắn cũng là mười thành tâm, cho nên đối với vương hổ cũng là đối xử chân thành: "Thật ra thì phòng hảo hạng tổng cộng cũng không có gì tiền." Hắn đem phòng hảo hạng những năm này tốn tiền cho vương hổ tính một khoản, cuối cùng nói: "Ta trước đó vài ngày cũng kiếm một khoản bạc, bây giờ cuộc sống trả qua phải đi."

Vương hổ nghe phòng hảo hạng đích kinh tế trướng sau phi một tiếng: "Minh biết không phải là đi học cái đó đoán, còn cứng rắn muốn lãng phí bạc, đây không phải là đốt tiền sao, ngươi nói ngươi kiếm một khoản tiền, làm gì?"

Chu lão nhị nghe vậy ghé vào vương hổ đích bên tai nhỏ giọng nói mấy câu, vương hổ nghe, vui vẻ ra mặt, một cái tát đánh vào Chu lão nhị đích trên bả vai, hổ hổ sanh phong, đau Chu lão nhị không ngừng toét miệng. Chu Di cảm động lây đích vừa kéo.

"Được a ngươi, vẫn là có một môn tay nghề tốt, như vậy ta cũng sẽ không lo lắng các ngươi sinh sống, vốn đang nói cho các ngươi đưa ít tiền, bây giờ nhìn lại cũng không cần liễu, lần này ta mang theo nửa phiến heo rừng, coi như cho các ngươi ôn nồi và bếp liễu!"

Chu Di thích nhất chính là hắn cái này Cậu sáng sủa tính cách, có gì nói đó.

"Người này được, nửa phiến heo rừng cũng có thể đổi không ít tiền bạc liễu. . ." Chu lão nhị muốn đẩy từ.

Vương hổ mặt hung dử: "Ngươi sao giống như một cô nàng tựa như tức tức oai oai, cho các ngươi liền ăn, chẳng lẽ ta như vậy thật xa gánh tới, lại phải ta gánh trở về?"

Chu lão nhị nhìn một cái anh vợ kéo xuống mặt, liền gì cũng không dám nói.

" Anh, ngươi sao không đem vương nguyên cùng linh tử mang đến, bây giờ chúng ta phân nhà, bọn họ có thể thống thống khoái khoái chơi một lần." Vương diễm hỏi vương hổ.

Vương nguyên là Chu Di đích anh họ, năm nay mười lăm tuổi, dáng dấp người cao mã đại, lòng hàm thực, nhất định chính là cùng vương hổ một cá mô tử trong khắc ra.

Vương linh là biểu tỷ, so với đại nha lớn hơn một tuổi, tính tình lanh lẹ, làm việc nhanh nhẹn, vương diễm rất thích cô cháu gái này.


30. Chuẩn bị đọc sách

"Tiểu tử kia đang đi trong huyện bán thú hoang đâu!" Vương hổ nói tới vương nguyên chính là mặt đầy đắc ý, đứa con trai này cùng hắn vậy trời sanh khí lực lớn, săn thú một tay hảo thủ, bây giờ cha con hai người mỗi lần vào núi thu hoạch đều rất lớn.

Nương qua đời sớm, cha đòi mẹ kế sau, huynh muội hai người liền ở phía sau mẹ trong tay sống, có mẹ kế thì có cha kế không phải một câu lời rỗng.

Nếu không phải vương hổ từ nhỏ che chở vương diễm, vương diễm không biết còn phải ở phía sau mẹ tha mài hạ ăn bao nhiêu đau khổ, hai huynh muội có thể nói là sống nương tựa lẫn nhau lớn lên, cảm tình tốt vô cùng, vương diễm hạ khí lực sửa trị ngừng một lát cơm trưa, vương hổ ăn thỏa mãn không dứt, hắn thở dài: "Em gái, ngươi tay nghề này thực sự quá tốt, khi nào cũng để cho chị dâu ngươi đi theo ngươi học một ít, nàng tay kia nghệ quả thực không cầm ra tay, bạch hạt như vậy nhiều đồ tốt."

Vương diễm mím môi cười một tiếng: "Đây nếu là bị ta chị dâu biết muốn chủy ngươi, ta cũng mặc kệ." Vương diễm đích chị dâu cùng vương hổ vậy, dáng dấp tuy nói còn chưa tới cao lớn thô kệch mức, nhưng bộ xương so với giống vậy nông phụ lớn hơn rất nhiều, tính tình cũng lanh lẹ tới cực điểm, vương hổ không sợ trời không sợ đất, chỉ sợ nhà cọp cái.

Nghe vậy cười khan một tiếng: "Ta ở nơi này nói một miệng, nàng sao sẽ biết."

Ăn cơm xong, lại nói một hồi, vương hổ liền cáo từ liễu. Vương diễm ngậm lệ đem vương hổ đưa ra khỏi nhà: " Anh, đừng quá lâu liền tới xem một chút ta." Nhà mẹ trừ anh cùng cha, còn có mẹ kế cùng dị mẹ em trai em gái, trở về thì là bị tức, vương diễm liền tùy tiện không về nhà mẹ.

Vương hổ tự nhiên biết vương diễm suy nghĩ trong lòng, "Không có sao, cách lại không xa, trước kia là ngươi không tách ra, ta cũng không tốt lão thị đến cửa, sau này thì tốt lắm, ta bán dã vị đích thời điểm sẽ thỉnh thoảng đến cửa nhìn một chút, đến lúc đó đem hỗn tiểu tử cùng tiểu Linh cũng mang đến."

"Ai, như vậy mới phải."

Đưa đi Cậu, nhà trở về bình tĩnh.

Thu thập mấy ngày sau, rốt cuộc đem nhà thu xếp ổn thỏa, Chu lão nhị lúc này cũng muốn đi ra ngoài tiếp sống, nếu không như vậy một đại gia đình ngồi không ăn cuối cùng không phải biện pháp.

Chu Di vốn định cho hắn nghĩ ra cái gì mới lạ phương pháp, nhưng một thời cũng không có đầu mối, chỉ đành phải cho sau nói sau.

Thời gian từ từ vạch qua, đảo mắt ba tháng trôi qua, hôm nay, phòng nhì cũng bận rộn, Chu lão nhị cũng ở đây ngày hôm qua trở lại, đối với Chu Di mà nói, cũng là một cá đại nhật tử, hôm nay là hắn năm tròn tuổi sinh nhật.

Vì cho Chu Di qua sinh nhật, Chu lão nhị ở ngày hôm qua ngay tại trong huyện mua thật nhiều đồ, ngày lau đen thời điểm chạy về.

Vương diễm sáng sớm cho Chu Di làm sinh nhật mặt, lại làm một bàn lớn thức ăn, người một nhà vây chung chỗ: "Hôm nay là sáu lang năm tròn tuổi sinh nhật, qua hôm nay, lại lớn một tuổi!" Chu lão nhị sờ Chu Di đích đầu, trong mắt tràn đầy ta nhà có lang vui vẻ yên tâm.

"Mau ăn mặt, ăn mặt chúng ta sáu lang sau này thì sẽ khỏe mạnh, bình an lớn lên." Vương diễm cũng sờ một cái Chu Di đích mặt, tràn đầy từ ái nói.

Đại nha cười chúm chím nhìn Chu Di. Ba nha trong mắt mịt mờ ghen tị chợt lóe lên, năm nha sáu nha há miệng giữ lại nước miếng trong mắt chỉ có thức ăn trên bàn.

Chu Di nhìn đời này cha mẹ, chị em gái, trong lòng cho phép một cá nguyện, ta nhất định hộ các ngươi một đời an khang.

Một bữa cơm ăn vui vẻ hòa thuận.

Ăn cơm xong, đại nha mang ba nha thu thập chén đũa, Chu lão nhị ôm Chu Di cùng vương diễm vừa nói chuyện, "Sáu lang đã qua năm tròn tuổi sinh nhật liễu, là thời điểm đưa hắn đi học."

Chu Di động một cái, hắn cũng muốn cùng Chu lão nhị nói cái đề tài này, không nghĩ tới Chu lão nhị sớm nghĩ tới.

"Cha hắn, ngươi nghĩ xong đưa sáu lang đi đâu cá thư viện đọc sách liễu sao?" Vương diễm hỏi. Hai uyển phủ thành địa linh nhân kiệt, người có học nhiều, đi học học chữ đích địa phương cũng nhiều, bất kể là thành kích thước thư viện, hay là tư thục, hay hoặc là bác học đại nho điểm đối với điểm thu học trò, ở hai uyển phủ thành đều rất thường gặp.

Trong này đối với học sinh mà nói, tư thục là nhất lần lựa chọn, tư thục là lũ thử không thứ đích tú tài hoặc Cử nhân âm thầm mở, cho hài đồng vỡ lòng hoặc là cầu học giai đoạn trước còn có thể, nhưng một khi đến hậu kỳ, tư thục đích tiên sinh thì có chút lực bất tòng tâm.

Mà thư viện chính là thành kích thước trường học, tương tự cùng đời sau trường học, cổ nhân cầu học chú trọng quân tử sáu nghệ, đây cũng không phải là đời sau vô ích kêu mấy câu tư chất giáo dục khẩu hiệu đích, mà là thật học được trái cây khô.

Thư viện có các loại môn học, các loại tầng thứ thầy, từ lừa gạt học được khoa cử hậu kỳ có thể một tay bao làm. Dĩ nhiên, như vậy thư viện chỉ ở hai uyển phủ thành mới tồn tại, cho dù là ở hai uyển phủ thành, tốt thư viện cũng không có bao nhiêu, danh tiếng cực lớn, không chỉ hai uyển phủ thành học sinh đổ xô vào, ngay cả vùng khác học sinh cũng sẽ mộ danh đi cầu học, tăng nhiều cháo thiểu, có danh tiếng thư viện đối với học sinh yêu cầu dĩ nhiên là cao.

Mà Đại Lang cùng Chu lão tứ mặc dù cũng là ở trong thư viện cầu học, nhưng chỉ là trấn trên duy nhất một khu nhà thư viện, hơn nữa kích thước nhỏ, bên trong thầy tài nghệ nhiều nhất cũng chỉ đến Cử nhân, hơn nữa số lượng cũng ít, thật nếu nói, so với tốt một chút tư thục cũng mạnh không tới nơi nào.

Mà tốt nhất cầu học phương thức chính là nhận được bác học đại nho là lão sư, trở thành vào phòng đệ tử. Như vậy thầy thường thường là trải qua triều đình phập phồng, phần nhiều là làm quan tới sĩ, hơn nữa phần lớn là hàn lâm xuất thân, vừa có học thức, lại có kinh nghiệm thực tế, hơn nữa còn là điểm đối với chút ít bếp trường học, chỗ tốt tự nhiên có thể thấy một ban. Hai uyển văn nhân oái tụy, có vui dạy thiện học phong thượng, một ít khiến cho đích đại nho cũng vui vẻ đích tuổi già dạy dỗ thông minh lanh lợi đệ tử, bất kể là vì lợi ích hay là truyền thừa tự thân sở học, đều là một chuyện thật tốt.

Nhưng như vậy cơ hội đối với với đại đa số người mà nói đều là mờ ảo vô vọng, dẫu sao muốn cho những thứ này đại nho coi trọng có thừa, trừ tự thân phải thông minh lanh lợi bên ngoài, còn có rất nhiều ngoại giới nhân tố gia tăng bái sư độ khó.

Đối với giống vậy nhà nông học sinh mà nói, bắt đầu đến tư thục đọc sách, nếu quả thật có đọc sách đích thiên phú, thi đậu liễu đồng sinh hoặc là tú tài, nữa bái nhập thư viện hoặc là nhận danh sư không mất vì một con đường tắt.

"Ta dĩ nhiên là muốn sáu lang đi thư viện đọc sách đích." Chu lão nhị táp sờ một chút nói, hắn đối với Chu Di ôm lòng tin cực lớn, ở hắn trong lòng, Chu Di thông minh vô cùng, muốn thi vào học viện không khó lắm.

"Đúng vậy, sáu lang như vậy thông minh, tiến vào thư viện hẳn sẽ rất dễ dàng." Vương diễm cũng mặt đầy đồng ý.

Chu Di 囧 囧 đích nhìn mù quáng tự tin cha mẹ, không khỏi nghĩ mình rốt cuộc là nơi nào cho bọn họ ảo giác?

"Vào nơi nào thư viện chứ ? Trấn trên có thanh trúc thư viện, trong huyện cũng có bạch lộ thư viện cùng thanh vân thư viện." Chu lão nhị tự lẩm bẩm, hắn lần này trở về đã đem chuyện cũng hỏi thăm rõ ràng, trấn trên thanh trúc thư viện một đã sớm bị hắn cho pass liễu, xem Đại Lang đích tác phong, Chu lão nhị liền đối với giá viết viện không thích.

Mà thanh vân thư viện cùng bạch lộ thư viện ở nghiễm an huyền danh tiếng cũng cực lớn, bên trong không chỉ có nghiễm an huyền bản xứ học sinh, càng nhiều hơn chính là đến từ đại càng hướng năm hồ tứ hải học sinh.

Trong đó bạch lộ thư viện lại mơ hồ đè ép thanh vân thư viện một con, ở nghiễm an huyền chẳng qua là phân viện, nam uyển phủ thành mới là chủ viện.

"Nếu muốn vào, vậy thì vào tốt nhất, cho dù học phí đắt một chút cũng không quan hệ." Chu lão nhị suy nghĩ một hồi, hạ ngoan tâm nói.

Vương diễm dĩ nhiên là ủng hộ vô điều kiện Chu lão nhị.

Chu lão nhị đem thư viện học phí cũng hỏi thăm rõ ràng, bạch lộ thư viện ở tú tài ban trước cầu học đều là tám lượng bạc một năm, cái này so với Chu lão tứ cùng Đại Lang đích học phí đắt suốt gấp đôi.

Hơn nữa trừ học phí, giấy và bút mực, cầm kỳ thư họa những thứ này còn cần tự có. Những thứ này tiêu phí mới là đầu to. Đối với giống vậy nhà nông mà nói, một năm tám năm bạc học phí cũng đã ép tới không thở nổi, càng sợ hãi những thứ này lớn hơn tiêu phí. Cho nên vào thanh vân thư viện cùng bạch lộ thư viện cầu học học sinh vậy đều là của cải sung túc nhà giàu sang.

Thế đạo chính là không công bình như vậy, một ít nhà nông học sinh bởi vì không có tiền không có đường, muốn phải đi học đều là muôn vàn khó khăn, cho dù có thể đọc sách, cũng chỉ có thể đọc nhất lần chờ tư thục, cùng những thứ này nhà giàu học sinh tiếp xúc được tài nguyên có thể nói là khác nhau trời vực.

Huống chi những thứ kia thi thư nhà, từ nhỏ mở tiệc mời danh nho dạy dỗ, số lượng cao tài nguyên, mới nhất tư tin, thường nghe thấy, chính là con heo, Thiên Thiên như vậy dùng sức rót, bao nhiêu cũng biết một chút mà liễu.

Đây là hai uyển phủ thành học sinh giữa khác biệt, mà đem hai uyển phủ thành cùng cả cá đại càng hướng những địa phương khác đối kháng so với, chênh lệch càng rõ ràng hơn.

Ít nhất ở hai uyển phủ thành, cho dù là nghèo khó nhà đích học sinh, chỉ cần ngươi cố gắng đi lên, tổng có cơ hội, nhưng đối với những địa phương khác mà nói, khoa thi tấn thăng chi đạo phần lớn bị thế gia cầm giữ, nhà nông học sinh muốn tìm được một tên thầy vỡ lòng đều là muôn vàn khó khăn, càng cằn cỗi địa phương càng như vậy.

Chu Di bây giờ còn không biết bạch lộ thư viện thu lệ phí như thế nào, bất quá nghĩ cũng biết muốn tiến vào như vậy thư viện đọc sách, tiêu phí khẳng định không rẻ.

"Cha, nếu không ta đọc tư thục tốt lắm. Ta không nghĩ ngươi như vậy khổ cực." Chu Di mở miệng, ở hắn nghĩ đến, hắn nhưng là trải qua thiên quân vạn mã qua cầu độc mộc, cuối cùng từ vạn thiên học sinh trung thi đậu đệ nhất học phủ đích người, khoa thi chỉ cần chính hắn cố gắng một chút, chắc sẽ không quá khó khăn đi.

"Những thứ này ngươi một đứa con nít nhỏ liền đừng lo lắng, chỉ phải thật tốt đọc sách là được." Chu lão nhị không nhúc nhích chút nào diêu, nếu muốn đọc, tự nhiên muốn đọc tốt nhất, ghê gớm hắn sau này tân đắng một chút, mỗi tháng nhiều tiếp một ít sống, cũng không tin cung không được sáu lang.

Chu Di thấy Chu lão nhị vẻ mặt kiên quyết, cũng sẽ không khuyên nữa.

Cho dù hắn tự tin đi nữa, nhưng khoa thi dẫu sao cùng đời sau thi vào trường cao đẳng bất đồng, thi nội dung, thi phương thức, hắn hoàn toàn là mặt đầy mộng ép, một cái tốt cầu học hoàn cảnh quả thật đối với người ảnh hưởng không giống nhau.

Vã lại hắn thờ phượng là khai nguyên, mà không phải là một vị tiết lưu.

Là thời điểm cho Chu lão nhị suy nghĩ một cá chủ ý mới liễu, chẳng qua là làm gì tốt đây? Ở Chu lão nhị cùng vương diễm bận bịu cho hắn trù hoạch cầu học công việc thời điểm, Chu Di thì đang suy tư như thế nào để cho Chu lão nhị kiếm nhiều bạc hơn.