Nt Qt Cuoc Song Co Dai Nha Nong Hoan 46 50

Thứ 46 chương huyền thí trước

Đông đi xuân tới lại là bốn cá nóng lạnh, Chu Di cũng đầy mười tuổi, từ cái đó trắng nõn nếp đoàn tử biến thành thiếu niên nho nhỏ lang, mặc áo xanh, nghiêm trang đứng ở ngựa thiểu khiêm trước mặt, chờ hắn phê bình văn chương.

" Không sai, rất có trình độ, lần này khoa thi ngươi có thể kết quả thử một lần, huyền thí phủ thí cũng không thành vấn đề, viện thử cho dù bất quá, cũng có thể góp nhặt một ít kinh nghiệm." Thật ra thì ngựa thiểu khiêm chỉ là sợ Chu Di tuổi còn nhỏ, tâm trạng phiêu, trước thời hạn cho hắn đánh hạ dự phòng châm, Chu Di đích học vấn hắn rõ ràng nhất bất quá, thị phi thường xác thật.

Làm Chu Di bốn năm kinh dịch thầy, ngựa thiểu khiêm đối với Chu Di hài lòng không được, còn nhỏ tuổi ngộ tính phải, mấu chốt nhất là chưa bao giờ kiêu ngạo tự mãn, từ đầu đến cuối giữ khiêm tốn lòng, càng làm cho người ta gọi là khen chính là Chu Di đích nghị lực, hắn biết Chu Di có mình đọc sách kế hoạch, một ngày lại một ngày thi hành lực để cho ngựa thiểu khiêm cũng tự thẹn không bằng.

" Dạ, phu tử." Chu Di khẽ mỉm cười, khom người hướng ngựa thiểu khiêm hành lễ, lấy lại trải qua ngựa thiểu khiêm nhóm sửa đổi văn chương, hướng hắn nói chia tay. ω tư ω thỏ ω văn ω đương ω cộng ω hưởng ω cùng ω ở ω tuyến ω duyệt ω đọc ω

"Chu Di, ngươi lần này sẽ không lại khi con rùa đen rúc đầu đi." Mới ra ngựa thiểu khiêm đích nhà, trịnh biết liền nhảy ra ngoài, đứa nhỏ này năm ngoái ở hộ tịch đất tham gia khoa thi đã vượt qua phủ thí, nhưng năm ngoái cũng không có viện thử, cho nên chuẩn bị năm nay nhất cử đem chi bắt lại. Cũng bởi vì hắn so với Chu Di trước trung đồng sinh, thuận tiện lấy chuyện này do lão là cười nhạo Chu Di.

Chu Di nhún nhún vai, "Như ngươi mong muốn, ta năm nay cũng phải kết quả."

"Tốt lắm, chúng ta sẽ nhìn một chút ai có thể ở năm nay qua viện thử!" Trịnh biết vừa nghe lập tức lớn tiếng nói.

Chu Di không thể vô không thể gật đầu một cái, thẳng từ hắn bên người rời đi, trịnh biết còn ở phía sau kêu: "Ngươi chờ đó, lần này ta vẫn sẽ so với ngươi trước trung."

Cái này hay thắng lòng mạnh trẻ nít đầu óc quả thật hảo sử, mỗi lần thư viện nhỏ thi, hắn cũng cắn chặc Chu Di, nhưng bởi vì chưa từng vượt qua Chu Di, giá cũng được trịnh biết đích tâm bệnh, thề nhất định phải thắng Chu Di một lần, mặc dù so với Chu Di trước trung đồng sinh, nhưng trịnh biết biết, đó là Chu Di không kết quả, nếu là hắn đi thi liễu, một cá đồng sinh thử khẳng định không làm khó được đối phương.

Chu Di ra thư viện, liền đi bộ hướng xuống loan thôn đi tới, từ hắn đầy tám tuổi sau, liền cự tuyệt nhà mỗi ngày xe ngựa đưa đón, mỗi ngày tới lui thư viện đi như vậy vừa đi, vừa có thể rèn luyện thân thể, cũng có thể thư giản tâm tình, nhất cử lưỡng tiện.

Mới vừa đi tới cửa thôn, một cá người nhỏ liền nhào tới: "Anh, anh..." . Chu Di bị như vậy cá nhỏ ti đôn đụng một cái, thiếu chút nữa về phía sau ngã xuống đất, hắn ôm lấy Chu gia, dùng đeo vào Chu gia trên người mạt tử cho hắn lau nước miếng: "Ngươi lại ăn trộm đường liễu!"

Chu gia mới vừa cũng bởi vì thấy anh mi khai nhan cười dáng vẻ lập tức liền biến, hai chỉ tay không phản xạ tính đích che nhỏ đâu đâu, mặt đầy cảnh giác.

Chu Di đỡ ngạch, như vậy ngu xuẩn thật là đệ đệ hắn? Đây không phải là nơi đây vô ngân ba trăm hai sao! Nhưng vì cái này ti đoàn chết răng, Chu Di hay là vô tình đem hắn trong túi kẹo lật sạch sẻ.

"Anh..." Chu gia huyễn nhiên muốn khóc nhìn hắn, hai con mắt lên lông mi giống như cây quạt vậy chớp chớp, một bộ làm cho người thích đích tiểu chánh thái hình dáng.

Không biết chuyện gì xảy ra, Chu gia từ nhỏ liền vô cùng niêm Chu Di, đơn giản là không bỏ rơi được đích cái đuôi nhỏ, bị như vậy kề cận kề cận, Chu Di cũng thành thói quen, sau đó bất tri bất giác liền đem Chu gia coi thành con trai nuôi, thao không xong lão mụ tử lòng, bây giờ nhìn vật nhỏ bộ dáng kia, mặc dù biết có một nửa là giả bộ, lòng hay là mềm nhũn.

"Sao, cho thêm ngươi một viên, nếu còn để cho ta biết ngươi ăn trộm đường, sau này thì không cho phép lại theo ta."

Chu gia như bị sét đánh, đường hắn không bỏ được, có thể là không thể đi theo anh, hắn càng không bỏ được. Chu Di nhìn đầy mặt hắn củ kết nhỏ hình dáng, cười một tiếng: "Ăn đi." Sau đó ngáy khò khò liễu một cái Chu gia tóc.

Chu gia nho nhỏ hoan hô một tiếng, đem đường lột giấy nhét vào trong miệng, ngọt hắn híp mắt một bộ yếm chân hình dáng, Chu Di nhìn buồn cười: "Có tốt như vậy ăn không?"

"Ân ân ân, tốt lần. Anh ngươi cũng lần." Chu gia nói xong cũng đem miệng nhỏ nhắm ngay Chu Di đích, đầu lưỡi đưa vào đi đem đường ở Chu Di đích trong miệng vòng vo một vòng lại cuốn đi ra, sau đó cười híp mắt hỏi: "Ngọt sao?"

Chu Di mặt đầy con bà nó, đây là hắn đích nụ hôn đầu a, hơn nữa còn là hôn lưỡi, lại bị như vậy cá nhỏ ti đoàn tử cướp đi: "Ai dạy ngươi làm như vậy?"

"Chính ta muốn đát" Chu gia còn mặt đầy tự hào, hắn không bỏ được đem đường cho Chu Di, lại muốn để cho Chu Di cũng nếm mùi một chút, liền muốn liễu như vậy cá tự cho là thông minh chủ ý.

Nhìn Chu gia mặt đầy mau tới khen ta dáng vẻ, Chu Di nhịn được ngứa tay, nói: "Sau này không nên nữa đối với người khác làm như vậy động tác, tiểu lưu manh."

Chu Di ôm một hồi liền cảm giác có chút tay chua, đem Chu gia để xuống kéo hắn hướng nhà đi tới, "Tại sao là một mình ngươi người ở nơi này chờ ta, trúc anh chứ ?" Chu trúc năm ngoái cũng bị Chu lão nhị đưa cho đọc sách, chẳng qua là hắn đích thiên phú không kiểu nào, chỉ lên một cá tư thục, mỗi ngày ở tư thục trong đợi nửa ngày, buổi trưa liền có thể về nhà, đến mỗi Chu Di để lúc đi học, Chu trúc sẽ mang Chu gia chờ ở giao lộ.

"Trúc anh ở nhà, ta tới một mình đích." Chu gia ưỡn ngực nhỏ mặt đầy tự hào.

Chu Di lập tức trầm mặt, "Ẩu tả, sau này không thể tới một mình liễu, nếu như bị phách hoa chết đem ngươi bắt đi, nhìn ngươi làm thế nào."

Chu gia thấy Chu Di tức giận, biết liễu biết miệng, lại không dám khóc, ủy ủy khuất khuất ứng tiếng: "Nga." Hai huynh đệ cá đi tới cửa nhà miệng, liền thấy vương diễm mang Chu trúc vội vả từ trong nhà đuổi ra: "Cái này còn ở, một cái xoay người đã không thấy tăm hơi, ngươi đây là chạy đi đâu?" Vương diễm thấy Chu gia thở phào nhẹ nhõm, giận trách nói.

"Hắn đi chờ ta, nương, sau này phải đem hắn xem chừng chút, cửa thôn ngay tại quan đạo bên, người đến người đi, nếu như bị người ôm đi chúng ta cũng không biết." Chu Di nói.

"Cũng không phải là." Vương diễm tiến lên vỗ một cái Chu gia: "Ngươi nữa chạy loạn, nhìn ta không đánh ngươi."

"Oa... Ta... Ta chỉ là muốn đi anh mà!" Chu gia muốn một người len lén đi đón Chu Di, tốt đến Chu Di đích khen ngợi, ai nghĩ tới anh chẳng những không khen ngợi hắn, còn dạy dỗ hắn, bây giờ ngay cả nương cũng đánh hắn, trong lòng không nói ra được ủy khuất, một cá không nhịn được lại khóc.

"Đừng khóc." Chu Di không nhìn được Chu gia khóc, chấp nhận ngồi chồm hổm xuống nhìn ngang hắn: "Nơi đó có rất nhiều phách hoa chết, nếu là một mình ngươi người bị người bắt đi, sau này thì sẽ không còn được gặp lại cha mẹ, chị, trúc anh cùng ta, ngươi có sợ hay không?"

Không thấy được anh? Chu gia người nhỏ run lên, khóc hề hề nói: "Sợ."

"Vậy sau này còn có đi hay không?"

"Không... Cách, không đi."

"Đứa bé ngoan!" Chu Di xoa xoa Chu gia đích mặt, Chu gia liền trong nháy mắt quên mới vừa rồi ủy khuất, liệt khai cái miệng nhỏ nhắn hướng về phía Chu Di trực nhạc.

"Tốt lắm tốt lắm, biết hai huynh đệ các ngươi cảm tình tốt, thân mật không cá đủ rồi!" Vương diễm sân một câu, con trai nhỏ chỉ nghe con trai lớn lời, có anh liền quên cha mẹ, để cho nàng vui vẻ yên tâm hai huynh đệ cảm tình tốt đồng thời, lại có chút ghen.

Chu Di dắt Chu gia đích tay cười cười, người một nhà vào cửa nhà.

Trong chốc lát Chu lão nhị liền trở lại, năm nha sáu nha bận bịu bưng lên thức ăn, hai người bọn họ năm nay một cá mười hai tuổi, một cá mười một tuổi, bị vương diễm dạy một tay tốt tài nấu nướng, Chu Di ăn thỏa mãn không dứt.

Trên bàn cơm, ba nha là nhất trầm mặc ít nói một người , nàng năm nay đã mười sáu tuổi, vương diễm từ năm ngoái bắt đầu ngay tại cho nàng xem xét người ta, đáng tiếc nhìn tới nhìn lui đều cảm thấy không hài lòng. Nhà cuộc sống tốt hơn, vương diễm sẽ để cho ba nha chuyên tâm thêu mình đồ cưới, vì vậy ba nha liền mỗi ngày ở trong phòng của mình, tùy tiện không ra.

Ăn cơm, Chu Di đem Chu trúc kêu vào thư phòng, thử hắn đích môn học, không thể không nói, Chu trúc là thật không có cái này gân, hắn căn bản cũng không thích đọc sách, một thiên luận ngữ cõng dập đầu dập đầu ba ba.

"Tốt lắm." Chu Di cắt đứt Chu trúc nặn kem đánh răng giống vậy thuộc lòng, xoa trán một cái.

Chu trúc có chút hốt hoảng nhìn Chu Di, ở hắn trong lòng, Chu Di là đặc biệt nhất tồn tại, hắn vĩnh viễn không quên được năm ấy đích bờ sông nhỏ, Chu Di đem hắn nhặt trở về nhà dáng vẻ, so với Chu lão nhị, Chu Di ở hắn trong lòng lại là vừa là anh vừa là cha, cho nên hắn vô cùng sợ Chu Di thất vọng.

"Ngươi thật không nghĩ đọc sách?" Chu Di hỏi.

Chu trúc do dự một chút, vẫn gật đầu một cái: "Vừa đọc sách ta liền nhức đầu, Di ca, ta có phải là rất vô dụng hay không?"

Chu Di lắc đầu một cái: "Mỗi một người đều có am hiểu cùng không giỏi đích, nếu ngươi không nghĩ đọc sách, vậy thì không niệm liễu đi."

"Thật?" Chu trúc kinh ngạc vui mừng nhìn Chu Di.

" Ừ, bất quá tạm thời vẫn là muốn ở tư thục trong biết chữ, ta sẽ dạy ngươi một ít thứ khác, đến lúc đó ngươi giúp ta làm việc." Chu Di suy nghĩ một chút nói.

" Được, ta nhất định cố gắng." Chu trúc dùng sức gật đầu một cái, có thể giúp được Chu Di thật sự là quá tốt.

Hai người mới vừa sau khi nói xong, cửa liền bị vỗ ba ba vang: "Anh, ngươi ở bên trong làm gì? Ta muốn vào tới lâu!" Chu gia ở bên ngoài nắm giọng nói. Hắn chủ yếu là sợ bị Chu lão nhị cùng vương diễm phát hiện, Chu lão nhị mạng lệnh cấm chỉ như thế nào người ra vào Chu Di đích thư phòng, trước kia còn đãi trứ Chu gia đánh mấy lần.

Chỉ tiếc Chu gia tự nhận là thanh âm nhỏ, thế nhưng thanh âm chói tai càng dụ cho người chú ý, quả nhiên hắn mới vừa hô xong, Chu lão nhị đã tới rồi, "Ta không phải nói với ngươi không nên quấy rầy anh ngươi đọc sách sao, tiểu tử thúi, ngươi ngứa da có phải hay không?"

"Anh... Anh..." Chu gia bị Chu lão nhị giống như con gà con thằng nhóc con vậy xách, thanh âm càng phiêu càng xa.

Chu Di tự động bổ óc ngươi khang tay, làm cho mình chọc cho bật cười.

Chu trúc bị hắn cười nghi hoặc không thôi.

"Không có sao, ngươi đi ra ngoài đi." Chu trúc sau khi rời khỏi đây, Chu Di bắt đầu đọc sách.

Thứ hai ngày Chu Di về nhà, liền thấy lớn nha mang một cá nhỏ củ cà rốt đầu tới, giá nhỏ củ cà rốt đầu kêu vương gấu, tên tắt tráng tráng. Là đại nha cùng vương hổ thành thân thứ hai năm sanh đứa trẻ, khi Chu Di nghe được cậu cho đứa nhỏ này lấy được tên lúc đó, khóe miệng quất thẳng tới, danh tự này thật đúng là cùng cậu nhất mạch tương thừa a, lại là hổ lại là gấu đích.

Ban đầu đại nha sinh tráng tráng thời điểm, Chu Di trong tối không biết gánh chịu bao lớn lòng, cũng may đứa nhỏ này sau khi ra ngoài khỏe mạnh, bây giờ dáng dấp hổ đầu hổ não.

Hai tuổi tráng tráng đặc biệt có khí lực, thừa kế ông nội hắn cùng cha tốt thể trạng, trên đất chạy kẻ gian mau, thấy Chu Di, lập tức đưa tay ra: "Thật lâu, thật lâu." Cách thật xa thì phải để cho Chu Di ôm.

Lúc này một cá người nhỏ đạn đại bác tựa như vọt tới Chu Di trong ngực: "Ngươi làm gì muốn anh ta ôm, hắn là anh ta, không phải ngươi!" Chu gia chiếm làm của riêng vị mười phần đem Chu Di đích hai chân giữ được, hướng về phía vương gấu hô.

Một màn này cũng làm trong phòng người cũng chọc cười: "Bảy lang, ngươi nhưng là tráng tráng cậu, sao khá tốt cùng cháu ngoại tranh?" Đại nha buồn cười nhìn Chu gia, cố ý tức cười hắn.

Chu gia cũng không nói chuyện, chẳng qua là đem Chu Di ôm càng chặc hơn chút, hắn ghét nhất cái này mập mạp nhỏ liễu, mỗi lần thứ nhất là nương nhờ anh trong ngực không đi xuống, còn muốn ăn hắn đích đường, cái gì cháu ngoại, hắn mới không cần giá mập mạp nhỏ làm cháu ngoại.

Vương gấu cũng không phải là như vậy dễ dàng buông tha người, hắn không chỉ sẽ kêu, sẽ còn chạy, Chu Di bị Chu gia ôm chân không có cách nào ôm hắn, vương gấu liền diêu diêu bãi bãi mình xách hai tay đi tới Chu Di trước mặt, một cá phác lăng cũng ôm lấy Chu Di đích chân, "A a a a..." Toét miệng hướng Chu Di sỏa nhạc.

"Nương, cũng không biết sáu lang tại sao như vậy chiêu đứa con nít hiếm, ngươi nhìn một chút, tráng tráng có cậu, ngay cả ta cái này nương cũng không cần." Đại nha gả qua đích cuộc sống qua thoải mái, nụ cười trong sáng, bị tôn đại hoa mang ngay cả nói chuyện cũng lanh lẹ liễu rất nhiều.

"Cũng không phải là, bảy lang vẫn không phải giống nhau sao, vừa thấy trứ hắn anh, vậy thì gì cũng không cần." Vương diễm cũng nhìn Chu Di bị hai cá đoàn tử vây quanh trực nhạc.

Thừa dịp mọi người đều ở đây, lúc ăn cơm tối Chu Di liền hướng người nhà nói chuẩn bị hai tháng tham gia huyền thí đích quyết định.

Hắn nói một chút, Chu lão nhị cùng vương diễm lập tức liền khẩn trương lên: "Nhanh như vậy, ngươi còn nhỏ như vậy, nếu không đọc tiếp hai năm?" Chu lão nhị thử nói.

Giống như Chu Di mười tuổi liền đi tham gia khoa cử thi mặc dù có, nhưng không nhiều, có cũng là muốn trứ trước thời hạn quen thuộc trường thi, tích lũy một ít kinh nghiệm thi cử, thi đậu đích người có thể nói phượng mao lân giác.

"Cha, không có sao, ta đều đã chuẩn bị xong, thư viện phu tử cũng nói ta có thể kết quả đi thử một chút."

Nghe Chu Di như vậy nói, Chu lão nhi cùng vương diễm thở phào nhẹ nhõm, nếu phu tử như vậy nói, vậy khẳng định liền không kém, nhưng lập tức lại khẩn trương, lúc này là vương diễm nói: "Vậy trong nhà nên vì ngươi chuẩn bị gì? Chúng ta nếu là lọt đồ trì hoãn ngươi thi thì không được, đúng rồi, Đại Lang thi như vậy nhiều lần, đại tẩu nhất định biết, ta chờ lát nữa liền đi hỏi một chút đại tẩu."

"Nương, ngươi không cần lo lắng, huyền thí không khó, mặc dù muốn thi bốn tràng, nhưng mỗi tràng cùng ngày liền có thể thi xong, ta buổi sáng vào thi bằng, buổi chiều liền có thể đi ra, mang chút chống lạnh đích quần áo và thức ăn là được."

Huyền thí muốn thi bốn tràng, trận đầu trọng yếu nhất, nếu thi đậu liễu trận đầu, phía sau thứ hai tràng chiêu phúc cùng trận thứ ba nữa phúc liền có thể không cần tham gia, chờ tham gia thứ tư tràng thi liền tốt.

Nếu là trận đầu không qua, vậy sẽ phải tham gia thứ hai tràng, trận thứ ba, như vậy tầng tầng sàng lọc ra khắp trán đích thí sinh, sau đó cùng nhau tham gia thứ tư tràng thi.

Cho nên nếu như ở huyền thí trung trận đầu đã vượt qua, thì sẽ tiết kiệm rất nhiều tinh lực, toàn lực qua loa thứ tư tràng.

Bây giờ đã đến một tháng hạ tuần, hai trên mặt trăng tuần thì phải tham gia huyền thí. Chu Di trừ giống như bình thời vậy đọc sách bên ngoài, vẫn còn ở bạch lộ thư viện nhìn một ít ưu tú chế nghệ văn chương, lại mình quyển định chút đề mục, làm văn chương cầm đi để cho ngựa thiểu khiêm sửa đổi. Trừ những thứ này ra, hắn còn trăm phương ngàn kế nghe hiện đảm nhiệm nghiễm an huyền đích Huyện lệnh xử sự làm người.

Hiện đảm nhiệm đích nghiễm An huyện lệnh kêu Lý bá ung, năm trước đến nghiễm an huyền nhậm chức, làm người khiêm tốn cẩn thận, xử sự khéo đưa đẩy, nhưng đi tới nghiễm an huyền hai năm, quả thực vì nghiễm an văn phòng huyện liễu chút chuyện, hơi có chút ngoài tròn trong vuông đích ý.

Biết Lý bá ung đích tính cách sau, Chu Di đối với mình văn phong thì có một cái đại khái hoạch định, ở như vậy quan chấm thi trước mặt, văn phong không thích hợp quá khoe khoang, cũng không thể đắp hoa lệ từ tảo, nhưng Lý bá ung lại là đứng đắn khoa thi Tiến sĩ xuất thân, bản thân học vấn khẳng định không kém, nếu là văn chương tỏ ra quá bình thường, người ta cũng sẽ coi thường.

Đơn giản mà nói, văn chương muốn nội liễm có cách, nói chi có vật, bị vị này thật kiền hình Huyện lệnh coi trọng cơ hội mới đại.

Có cái này định điều, Chu Di trong lòng an tâm một chút, tiếp tục làm từng bước liền ban dựa theo mình bước học tập. Đảo mắt hai tháng đến, bạch lộ thư viện thống kê nghiễm an huyền muốn tham gia huyền thí đích học sinh.

Huyền thí cần cùng thi năm người làm kết, bổn huyện bẩm sinh đứng ra bảo đảm, hỗ kết chuyện tự nhiên không cần lo lắng, Chu Di, dương bất phàm, ngô khởi, tôn trúc chủ đều phải kết quả thi, đây chính là bốn người, chỉ cần tìm lại một người là được, nếu có ý hướng lẫn nhau làm kết có thể báo lên, không có thư viện cũng sẽ an bài. ⊕ tư ⊕ thỏ ⊕ ở ⊕ tuyến ⊕ duyệt ⊕ đọc ⊕

Bổn huyện bẩm sinh đứng ra bảo đảm càng không cần lo lắng, Bạch Lộc Thư Viện đích phu tử có mấy người đều là nghiễm an huyền người địa phương, nhưng muốn những thứ này phu tử đứng ra bảo đảm, cũng sẽ dựa theo thông lệ dâng lên quà cám ơn. Mỗi một học sinh ba lượng bạc.

Chu Di thay mấy vị này phu tử tính một khoản trướng, không tính là bên ngoài những thứ kia thi học sinh, chính là bạch lộ thư viện, cũng có hơn ba trăm người, mỗi người ba lượng bạc tổng cộng chính là không sai biệt lắm một ngàn hai, quang bạch lộ thư viện, những thứ này đứng ra bảo đảm đích phu tử thì phải hung hăng kiếm thượng một khoản.

Nghĩ như vậy, những thứ kia nói nghèo tú tài, nghèo tú tài đích, là thật không biết tú tài đích ẩn tính thu vào a. Không trách cổ nhân nói trong sách tự có Hoàng Kim Ốc.

Tìm xong rồi bảo người và hỗ kết học sinh, muốn thi học sinh liền muốn trước thời hạn nửa tháng hướng huyện nha đích lễ phòng ghi danh. Lúc này huyện nha lễ phòng sẽ cho ghi danh học sinh gởi một cái ký hiệu bài, chủ yếu là ghi chép dự thi học sinh tên họ tuổi tác, dáng ngoài đặc thù, để ngừa có người thay thi.

Chu Di lãnh được đích nhớ trên bảng số liền viết: Chu Di, năm mười tuổi, nghiễm an huyền quê quán, phụ Chu thu, nông hộ, cao bao nhiêu, mặt trắng không có râu, làm kết người ai ai ai, đứng ra bảo đảm người ai ai ai.

Chu Di nhìn giá ký hiệu bài không nói, hắn mới mười tuổi, không phải mặt trắng không có râu, chẳng lẽ còn là mặt đen râu dài sao?

Những thứ này sắp xếp xong xuôi sau, Chu Di liền an tâm chờ huyền thí đến.

Đảo mắt liền tới hai đầu tháng mười, thi ở hai tháng mười hai, Chu lão nhị cùng vương diễm ở nơi này ngày liền mang theo Chu Di đi trong huyện cửa hàng phía sau, để cho hắn thích ứng một chút.

Chu Di nhún nhún vai, ít năm như vậy, hắn ở trong huyện đi học, sớm đem nghiễm an huyền sờ hoàn toàn, còn cần thích ứng cái gì. Bất quá vương diễm cùng Chu lão nhị trong lòng không nỡ, hắn cũng chỉ thuận bọn họ ý.

Hai tháng mười một, bắt đầu quen thuộc trường thi.

Huyền thí đích thi bằng khoác lên huyện nha sau đường phố, Chu Di vào trường thi nhìn một cái, dựa vào đường ngay phía trước để một công ngồi, đó là cho quan chấm thi ngồi, phía dưới thì bày giờ học án, phía trên theo như ngàn chữ văn hàng ngang số ghi rõ chỗ ngồi số.

Hôm nay là không có biện pháp biết chỗ ngồi số, nếu là trước thời hạn biết chỗ ngồi số, ăn gian làm thế nào. Vòng vo một vòng, cũng không có gì đẹp mắt, Chu Di nhìn một cái liền đi ra.

Ở bên ngoài chờ Chu lão nhị luôn miệng hỏi: "Kiểu nào, kiểu nào?"

"Cha, ta cái này còn không thi đâu, cái gì như thế nào a!" Chu Di không nói.

Chu lão nhị kịp phản ứng cười một tiếng, "Ta giá quá khẩn trương, sáu lang, không có chuyện gì, không cần lo lắng, mở rộng lòng đi thi, coi như thi bất quá cũng không có gì, ngươi còn nhỏ đâu!"

Chu Di gật đầu một cái, chỉ khi không có nhìn thấy Chu lão nhị hơi chiến 唞 đích tay.

"Chu Di! Ngươi nhìn trường thi liễu?" Tôn trúc chủ bỗng nhiên ở phía xa nhìn thấy Chu Di, hướng hắn hỏi.

Chu Di hướng hắn phất phất tay, tôn trúc chủ đi tới Chu Di đích bên cạnh, hắn đích sau lưng còn đi theo một người trung niên đàn ông, vóc dáng cao, nhưng gầy cực kỳ lợi hại, y phục mặc ở trên người hắn giống như đeo vào một cây trên cây trúc chỉ đi lang thang.

Chu Di nhớ đây là tôn trúc chủ cha, tỷ thí thế nào lấy trước nhìn lại gầy rất nhiều.

Giá đàn ông trung niên mặt đầy tang thương, nhưng nói chuyện nhưng bất ngờ lịch sự: "Ta kêu tôn văn nghĩa, là tôn trúc chủ cha."

Chu lão nhị bận bịu trở về: "Ta kêu Chu thu, là Chu Di đích cha." "Lệnh lang đích đại danh ta sớm có nghe đồn, trúc chủ thường xuyên ở ta trước mặt nhắc tới, nói Chu Di đích học thức rất giỏi." Tôn văn cười nói.

Chu lão nhị thấy tôn văn nghĩa nói chuyện văn trứu trứu, thì có chút quẫn bách, không biết làm sao tiếp lời, Chu Di có chút giật mình, thấy tôn trúc chủ cha cửa ra mang phong độ của người trí thức, nhất định là đọc qua sách, chính là không biết làm sao luân lạc tới trên bến tàu gánh sống mức, bất quá đây là người ta chuyện riêng, Chu Di cũng sẽ không như vậy không sắc mặt hỏi.

"Các ngươi bây giờ là phải đi về sao?" Chu Di thấy Chu lão nhị dáng vẻ quẫn bách có chút không thoải mái, cha của hắn trừ không đi học bên ngoài, mọi thứ không thể so với người khác kém, bận bịu đổi chủ đề.

"Không có, chúng ta tới trễ, không có ở trong huyện tìm được chỗ đặt chân." Tôn trúc chủ phiền não nói.

"Vậy các ngươi nhà đến trong huyện phải đi bao lâu?" Chu Di cau mày hỏi, lớn như vậy chuyện làm sao biết không nói trước an bài xong?

"Ba giờ." Tôn trúc chủ cúi đầu.

"Vậy thì đi chúng ta cửa hàng ở đây đi, chúng ta cửa hàng cách nơi này không xa, vừa vặn còn có phòng." Chu lão nhị nghe, lập tức nhiệt tình nói.

Tôn văn nghĩa nghe mừng rỡ: "Vậy thì thật là rất cảm tạ, chúng ta sẽ theo như khách sạn thu lệ phí cho tiền phòng đích."

Chu lão nhị bận bịu khoát tay, "Không không không, nếu cùng nhà chúng ta Chu Di là cùng cửa sổ, như vậy ít chuyện vậy còn cần phải đưa tiền."

Nhưng tôn văn nghĩa tựa hồ không muốn thiếu ân huệ, nhất định phải cho, cuối cùng không phương pháp, Chu lão nhị chỉ đành phải thu.

Tôn trúc chủ hai phụ tử phòng ngay tại Chu Di đích bên cạnh, bởi vì thứ hai ngày muốn thi, Chu Di chỉ nhìn sách đến giờ Dậu liền lên giường ngủ, hắn ngủ trước, nhìn một chút cách vách nhà, phát hiện đèn vẫn sáng.

Chu Di vẫn luôn biết tôn trúc chủ là một cá dụng công đã có chút biến thái người, suy nghĩ một chút, người ta cũng có mình đi học thói quen, liền không kêu hắn.

Ngủ có chút sớm, không tới ngủ chút, Chu Di nằm ở trên giường một lúc lâu cũng không buồn ngủ, nằm nhàm chán, hắn liền ở trong đầu qua mấy ngày nay học đồ.

Giống như lật hình tựa như, học qua đồ tự động ở hắn trong đầu hình thành hình ảnh, nhanh như vậy tốc đích kéo một lần, trong chốc lát, buồn ngủ tấn công tới. Một đêm tốt miên, sáng sớm ngày thứ hai sau khi rời giường, Chu Di ngáp một cái, chỉ cảm thấy thần thanh khí sảng.

Vương diễm thật sớm liền làm xong điểm tâm, đem hắn đích hộp đựng thức ăn cũng chứa đồ, liên quan tôn trúc chủ cũng giả bộ thật tốt, chọc cho tôn văn nghĩa liên tục nói cám ơn.

Tôn trúc chủ không biết là lo lắng hôm nay thi, hay là tối hôm qua đọc sách quá muộn, không ngủ đủ, ánh mắt dưới đáy treo mắt đen thật to vòng.

"Không muốn quá khẩn trương." Thứ hai vỗ một cái tôn trúc chủ bả vai, như vậy mệt mỏi ứng thi, cộng thêm tôn trúc chủ lại đặc biệt thật là mạnh, được mất lòng nặng, rất có thể không phát huy ra bình thời tài nghệ.

Thứ 47 chương huyền thí

Tôn trúc chủ gật đầu một cái, cứng ngắc nói tiếng cám ơn. Chu Di thấy vậy cũng không nói gì, giống như bọn họ cái tuổi này liền kết quả người vốn cũng không nhiều, coi như đi thi, cũng không muốn một chút liền qua.

Nhưng tôn trúc chủ hiển nhiên không phải là nghĩ như vậy, chỉ có thể nhìn chính hắn điều chỉnh.

Ra nhà, vào lúc này vừa qua khỏi canh năm, thiên địa vẫn một mảnh hoàng hôn, nhưng bởi vì huyền thí đích nguyên nhân, ngày thường lúc này đều một mảnh yên tĩnh nghiễm an huyền vào lúc này cũng không ngừng từ các nơi truyền tới tất tất tốt tốt tiếng nói chuyện, hẳn là ứng thi học sinh đều dậy.

Cửa hàng cách thi bằng cũng không xa, đi ước chừng hết sức chung đã đến, bọn họ đến thời điểm, chờ ở viên người ngoài cửa đã có rất nhiều, có chút còn cầm một đèn lồng, làm cho chỗ này chiếu lan san mông lung.

Rất nhiều thi nhiều lần tuổi lớn một chút thí sinh đều là một mình tới, nhưng có gia quyến phụng bồi cùng đi nhiều hơn, theo người càng ngày càng nhiều, trường thi bên ngoài cũng chỉ càng ngày càng huyên náo.

Đợi một hồi, ngày dần dần có lượng sắc, Chu Di đưa mắt nhìn, phát hiện mười lăm mười sáu tuổi đến hai mươi tuổi trên dưới trái phải thí sinh chiếm đa số, dĩ nhiên cũng có ba mươi bốn mươi tuổi cũng tới thi, như vậy nhiều người trung, Chu Di còn nhìn thấy một ít hai mang tai muối tiêu ông lão, Chu Di phỏng đoán đây cũng là tới đưa thí sinh gia trưởng cũng không có để ý.

Mà giống như Chu Di như vậy mười tuổi liền hạ trường thi, cũng chỉ bạch lộ thư viện cùng thanh vân thư viện học sinh tới chút, tổng cộng cũng bất quá mười mấy người.

Sáu càng đến, sắc trời hoàn toàn sáng choang.

"Xếp hàng, xếp hàng vào trường thi liễu." Lúc này có nha dịch đứng ở viên trước cửa la lớn.

"Sáu lang, không cần khẩn trương, giống như bình thời vậy là được." Chu lão nhị vỗ một cái Chu Di đích bả vai, dặn dò hắn. Chu Di cảm thấy khoác lên bả vai hắn thượng hơi chiến 唞 đích hai tay, cười một tiếng: " Ừ, ta sẽ thật tốt thi, sẽ không khẩn trương, cha ngươi không cần lo lắng."

Nghiễm an huyền là huyện lớn, lại là khoa cử đất đai, một trận huyền thí những người dự thì có hơn một ngàn năm trăm tên, vì tiện việc quản lý, nha môn liền để cho những thứ này thí sinh chia năm đội ngũ, xếp hạng năm vào bến chỗ tiến hành kiểm tra.

Để cho Chu Di kinh ngạc chính là, hắn vốn tưởng rằng là tới đưa học sinh hai mang tai muối tiêu lão đầu nhi lại cũng là thí sinh. Chu Di thở dài, đều nói lão Đồng sinh, lão Đồng sinh, có vài người một giơ qua huyền thí phủ thí, nhưng lại nhiều lần gảy kích ở viện thử, một mực phí thời gian đến râu bạc trắng lung lay còn đang là thi tú tài mà phấn đấu.

Không nghĩ tới cái này còn không qua đồng sinh, liền một trận huyền thí thì có như vậy lâu năm thí sinh liễu! !

Nhìn xếp hạng trước mặt hắn đi bộ đều có chút chiến chiến nguy nguy lão gia gia, Chu Di thật sâu hoài nghi hắn cũng đã có lão Hoa mắt, như vậy còn có thể thấy rõ bài thi, cầm ổn bút sao! Thật là sanh sanh không ngừng, phấn đấu không chỉ a.

Khoa cử thi vì phòng ngừa kẹp theo ăn gian, kiểm tra đặc biệt nghiêm khắc, nghe nói tiền triều ở vào trường thi trước sẽ còn để cho thí sinh cởi hết tắm, trên người một ít con dấu đều phải bị tha mấy lần, nhưng bởi vì cái phương pháp này quá mức hao tổn mất thì giờ cùng nhân lực, liền không dùng.

Chu Di nhìn đội bọn họ hàng trước mặt thí sinh bị bọn nha dịch đem mang thức ăn từng cái bài thành hai nửa, ngay cả áo bông cũng sẽ hoa một cá chỗ rách, nhìn bên trong là không phải ẩn giấu đồ, chớ đừng nhắc tới trên người, mỗi một vào bến chỗ có ba tên nha dịch, giống như vượt qua kiểm tra thẻ tựa như, mỗi người đều biết kiểm tra một lần.

Chu Di nhìn chắc lưỡi hít hà, cái này thì kém một cá tảo miêu nghi liễu.

Như vậy kiểm tra thời gian tự nhiên sẽ không ngắn, đợi đã lâu, rốt cuộc phải đến phiên hắn, vào lúc này trước mặt hắn lão gia gia đang bị kiểm tra.

Kia nha dịch hiển nhiên đã biết vị này có nghị lực đích thí sinh liễu: "Yêu, Mã lão tam, lại tới! Ta phải nói cháu trai của ngươi cũng lớn như vậy, còn thi cái gì a!"

Mã lão tam chẳng qua là cười, nhưng đứng ở sau lưng hắn Chu Di nhưng thấy hắn chân người đang run 唞.

Hắn đang khẩn trương!

Quả nhiên Chu Di mới vừa muốn như vậy một khắc sau, lại đột nhiên nghe nha dịch kêu lên một tiếng: "Hắc, tốt ngươi cá Mã lão tam, ngươi còn dám kẹp theo." Hắn cầm trong tay từ Mã lão tam kẹp áo trong lục soát ra tờ giấy nhỏ.

Giá vừa ra lập tức đưa tới hỗn loạn, kẹp theo a, không chỉ muốn bị ăn hèo, còn phải bị cấm chỉ sau này tham gia tư cách thi, nếu như có công danh, giá công danh cũng phải cần bị tước đoạt.

Bất quá những người khác nhìn một cái Mã lão tam đích dáng vẻ thì biết, đây nhất định là biết mình thi bất quá, liền muốn thừa dịp trước khi chết đánh cuộc một lần.

"Quan gia, quan gia, đây không phải là lão hủ, không phải vậy a..." Mã lão tam thấy bị lục soát ra tờ giấy, sắc mặt lập tức trở nên trắng bệch, xụi lơ trên đất, trong miệng còn đang cực lực tranh cãi.

"Không phải ngươi, chẳng lẽ là quỷ cho nhét vào? Mang đi mang đi, bình thời không quá dễ đọc sách, sắp thi liền muốn những thứ này đường ngang ngõ tắt." Nha dịch sách một tiếng, khinh miệt nói.

Rất nhanh Mã lão tam liền bị kéo xuống, Mã lão tam bị kéo vẫn còn ở hô to: "Các ngươi không thể như vậy đối với ta, ta không có kẹp theo, ta muốn trở thành tú tài lão gia, các ngươi không thể như vậy đối với ta, ta là tú tài lão gia. Tú tài lão gia..."

"Kia người điên chứ ?" Có thí sinh nghị luận.

Chu Di im lặng, cũng không phải là điên rồi, vì khoa cử nấu hết cả đời tâm huyết, sắp lão được như vậy cá kết cục, cũng là để cho người không khỏi thổn thức.

Mã lão tam bị kéo đi, Chu Di đi lên trước, kia quan sai vừa thấy Chu Di cả cười: "Mới vừa đi cá già như vậy đích, cái này lại tới một nhỏ như vậy. Đứa con nít, ngươi sẽ không cũng kẹp theo đi!"

"Bác, ngươi cũng không thể bêu xấu ta!" Chu Di nháy nháy mắt, nghiêm trang phản bác.

Nha dịch bị như vậy chọc cho có chút tưởng nhạc, lại thấy hắn nhỏ như vậy, kiểm tra liền buông lỏng rất nhiều, ít nhất hắn đi qua viên sau cửa, tóc không có bị bắt giống như cỏ dại.

Chu Di vào viên cửa, ở trường thi trước xếp đặt một cá tạm thời kiểm tra điểm, Chu Di đi lên trước, kia ngồi ở án sau không biết là sư gia hay là dạy dụ các loại người cầm lên ký hiệu bài nhìn một chút, sau đó dùng ánh mắt giống như x ánh sáng vậy ở Chu Di trên người qua lại quét mấy lần: "Chu Di, năm vừa mới mười tuổi, cao năm thước, mặt trắng không có râu , ừ, không tệ." Cầm bút lên ở nhớ trên bảng số viết phù hợp hai chữ. → vốn → làm → phẩm → do → tư → thỏ → ở → tuyến → duyệt → đọc → lưới → hữu → cả → lý → thượng → truyện →

Sau đó bắt đầu hát bảo, hát bảo chính là thí sinh vào sân trước, tiến hành đứng ra bảo đảm đích bẩm sinh muốn ở một bên hậu, chờ nha môn người hỏi thí sinh tình huống căn bản, tới ứng thi thí sinh có phải là hắn đứng ra bảo đảm đích người, nếu phát hiện có làm giả, thí sinh cùng đứng ra bảo đảm đích người đều phải gặp phải dính líu, giống như trước vị kia bị tra được kẹp theo đích lão gia gia, kia đứng ra bảo đảm đích người chỉ sợ cũng phải tao ương, nói không chừng ngay cả công danh cũng phải bị vén đi.

Cho nên cho thí sinh đứng ra bảo đảm mặc dù có cao thu vào, nhưng đồng dạng cũng là nguy hiểm cao, cố một ít bẩm sanh ở cho người khác đứng ra bảo đảm lúc đều là tương đối cẩn thận.

Qua cửa ải này, Chu Di lãnh được chỗ ngồi số, liền có thể chân chính vào trường thi liễu.

Hắn bắt được huyền ba số, Chu Di một đối chiếu một cái quá khứ, tìm được gần cửa sổ đích chỗ ngồi. Nơi này cũng không phải là cá vị trí tốt, bây giờ chính là phản xuân hai tháng, thời tiết lạnh không được.

Giá trường thi không biết từ lúc nào liền bắt đầu sử dụng, lâu năm không sửa sang, ngay cả cửa sổ đều không hồ thượng, một trận gió rét tấn công tới, thổi Chu Di chỉ run run.

Khá tốt trước vương diễm cho hắn mang theo một món chống lạnh đích áo bông, mặc dù bị nha dịch rạch ra bắt sợi bông tất cả đi ra, nhưng lúc này hậu đâu còn cố được như vậy nhiều, Chu Di đem sợi bông từ buột miệng chỗ nhét vào, sỉ sỉ sách sách mặc vào.

Ngồi băng ngồi cùng trên bàn có một tầng thật dày u tối, chỉ sợ từ năm ngoái huyền thí sau, chỗ này liền không người quét dọn qua, cũng may vương diễm chuẩn bị đầy đủ, trả lại cho hắn mang theo một khối mạt tử, nhất định là hướng người khác nghe huyền thí phải chú ý địa phương.

Chu Di chấp nhận dùng mạt tử đem bàn cùng băng ngồi lên bụi bặm lau sạch, sau đó lấy ra bút mực, xoa xoa tay chờ bắt đầu thi.

Chờ thí sinh cũng vào trường thi sau, sau đó Huyện lệnh Lý bá ung mặc triều phục vào cửa, sau lưng hắn còn đi theo hai người, hẳn là trong huyện dạy dụ, danh như ý nghĩa, dạy dụ chính là phân quản một huyện giáo hóa chuyện, giá học sinh đọc sách, thư viện trường học chính là bọn họ chủ quản công việc.

Chu Di cái này còn là lần đầu tiên nhìn thấy vị này nghiễm an huyền đích mới Huyện lệnh, chỉ thấy hắn ba mươi nhiều tuổi trên dưới, mặt vuông hơi đen, một đôi mắt bình tĩnh không sóng, sau khi đi vào, trước quét mắt toàn trường, sau đó trải qua hành lang đi về phía chánh đường.

Các huyện làm cùng dạy dụ vào ngồi sau, liền bắt đầu phân phát bài thi.

Lúc này có nha dịch đặc biệt hát tên, gọi tới một người tên, giá người mới có thể đi lên dẫn bài thi, quá trình này không bao lâu, rất nhanh Chu Di liền nghe được mình tên.

Chu Di đi tới chánh đường chỗ, đứng ở Huyện lệnh cùng dạy dụ trước mặt, thi lễ một cái: "Học sinh Chu Di." Lý bá ung ở kiểm tra qua ký hiệu bài cùng kết bảo ghi chép không có làm giả sau, liền ở phía trên ký xuống mình tên, đem bài thi đưa cho Chu Di, thấy hắn nhỏ như vậy tuổi tác, liền thở dài một câu: "Nghiễm an quả thật địa linh nhân kiệt." Lý bá ung cũng không phải là nghiễm an huyền người, quê quán của hắn ở vào tây bắc, là đại càng hướng cằn cỗi xa xôi đất chỗ, văn phong không ra, giống như Chu Di lớn như vậy liền tham gia khoa cử thi, đừng nói thấy, nghe cũng chưa từng nghe qua.

Nghĩ đến mình cầu học lúc gian khổ, liền hữu cảm nhi phát.

Bên cạnh hắn hai vị dạy dụ trên mặt lộ rõ ra chút tự đắc thần sắc, nhưng vẫn là khiêm tốn nói: "Đây đều là đại nhân giáo hóa có cách."

Lý bá ung cười khoát tay một cái, "Không cần tâng bốc ta, ta mới đến bao lâu, hai vị mới là vì nghiễm an huyền chân chính dốc hết tâm huyết người."

Chu Di lĩnh bài thi, không có nghe bọn họ chính trị hỗ thổi, thi lễ một cái sau liền thẳng trở về mình vị trí.

Chờ tất cả bài thi phân phát xong, viên cửa toàn bộ đóng kín khóa lại, Chu Di ở đại càng hướng trận đầu khoa cử thi, chính thức bắt đầu.

Treo ở trường thi trước chung bị gõ ba cái: "哐 哐 哐..." Nặng nề thanh âm để cho trong trường thi đích thí sinh cũng người chấn động một cái, liên tâm thần cũng căng thẳng mấy phần.

Theo tiếng chuông âm rơi, thì có nha dịch giơ hồ trứ đề thi đích tấm bảng gỗ ở trường thi thượng lưu động biểu diễn, Chu Di nơi này cách chánh đường không xa, ngược lại là trước tiên liền thấy đề thi.

Không xảy ra ngoài ý muốn, đề thứ nhất chính là bốn sách đề, "Học mà lúc tập chi kinh khủng." Xuất từ luận ngữ. Quả nhiên không ra Chu Di đoán, Lý bá ung là một cá cẩn tư thận được người, ra đề đều như vậy trung quy trung củ.

Đại càng hướng khoa dạy hưng thịnh, bốn sách tổng cộng nhỏ như vậy mà nội dung, khoa cử thi như vậy nhiều giới, vô luận cái gì biên biên giác giác cũng thi được liễu, vì vậy dựng chặn đề liền ứng vận nhi sanh, cái gọi là dựng chặn đề, chính là ở bốn trong sách chọn một câu chết nửa câu trước, sau đó ở từ những thứ khác mấy cuốn sách trung hái nửa câu, hai tương như vậy một dựng, liền hợp thành đề thi.

Cái này tự nhiên thật to gia tăng thí sinh bài giải độ khó, bởi vì như vậy đắp, thí sinh nếu là hiểu sai câu nghĩa, phá sai rồi đề, giá bài thi cũng sẽ bị quan chấm thi trực tiếp truất phế liễu.

Dĩ nhiên huyền thí chẳng qua là cấp thấp nhất thi, còn không đến nổi như vậy biến thái. Nhưng có chút quan chấm thi vì biểu hiện mình tài nghệ, cũng sẽ nghĩ đủ phương cách ra một ít lạc đề, trách đề.

Lý bá ung giá đề ra rất bình thường, nhưng đề bình thường, muốn đáp cho ra thải nhưng ngược lại càng không dễ dàng.

Chu Di ổn định tâm thần một chút, bên mài mực vừa nghĩ làm sao phá đề.

Học mà lúc tập chi kinh khủng những lời này xuất từ luận ngữ, là khổng tử dạy dỗ học sinh lúc nói, ý là học tập kiến thức sau đi ngay thực hành nó, khiến nó biến thành thói quen, cũng không phải là một món chuyện rất vui thích sao?

Từ nhìn bề ngoài, nói là học tập cùng thực hành quan hệ giữa, nhưng liên tưởng đến Lý bá ung tự thân trải qua, thiếu niên gian khổ cầu học, ở không bối cảnh vô mạng giao thiệp dưới tình huống, dựa vào tự thân thật kiền, từng bước một làm được nghiễm an huyền đích Huyện lệnh.

Phải biết nghiễm an huyền nhưng là đại càng hướng giàu nhất thứ khai hóa đất, muốn tới nơi này làm quan người như qua giang chi tức, nhưng Lý bá ung nhưng có thể đánh bại nhiều như vậy người cạnh tranh lên chức, bàn chải khẳng định không chỉ hai cây.

Nghĩ tới đây, Chu Di ánh mắt sáng lên, văn chương quan điểm chính đã quyết định, hắn muốn nặng luận thuật đích chính là thực hành, thực tế làm việc.

Ở trong lòng đánh một lần bản nháp sau, Chu Di ngắm nhìn bốn phía, phát hiện lúc này cũng không có người cử bút làm đề, có người nhắm mắt lại, có người miệng lẩm bẩm, còn có người thẳng tắp nhìn trên bàn đích bài thi, tựa hồ phải đem kia bạch quyển nhìn ra một Hoa nhi tới.

Chu Di cũng là không hiểu nổi người này não đường về, bản nháp tạo thành sau, Chu Di bắt đầu cử bút phá đề. Vì phù hợp Lý bá ung đích tính cách, Chu Di cố ý ngay cả mình bút phong cũng đè xuống mấy phần, tranh thủ chẳng phải mủi nhọn lộ ra.

Huyền thí dự thi đích học sinh học thức dù sao cũng có hạn, thi trước ngựa thiểu khiêm đối với hắn cũng nói qua, huyền thí đích đề không thích hợp quá nhiều dẫn quyển kinh cư điển.

Mà Lý bá ung lại là một cá vụ thực người, Chu Di thâm dĩ vi nhiên, một đại thiên hoa đoàn cẩm thốc lời rỗng chỉ sợ cũng vào không phải Lý bá ung đích mắt.

Văn chương số chữ hạn chế ở bốn trăm chữ chừng, có lòng rãnh, đáp khởi tới tự nhiên cũng nhanh, trước sau dùng không qua một giờ, Chu Di đích bốn sách đề đáp tốt lắm.

Để bút xuống, Chu Di xoa xoa có chút lạnh cóng đích tay, đợi vết mực làm sau, liền đem bài thi thu, bằng phẳng để qua một bên, dùng trấn chỉ đè, tránh cho bị gió thổi chạy vậy hắn khóc đều không chỗ để khóc.

Đáp xong bốn sách đề, ngũ kinh để đề còn phải chờ khi đến ngọ, hắn ngồi tại chỗ cũng có chút không có chuyện làm liễu.

"Tê, tê..." Lúc này hắn bên cạnh một vị thiếu niên bỗng nhiên hướng về phía Chu Di lặng lẽ thở dài mấy tiếng.

Chu Di nhìn sang, thiếu niên kia bận bịu lo lắng đem bút đưa cho hắn nhìn, Chu Di định thần nhìn lại, nguyên lai hắn đích bút lông đầu ngọn bút rẽ ra không cách nào viết chữ, đây là phải hướng mượn bút.

Chu Di nhưng chỉ làm như không nhìn thấy, tựa đầu ngắt tới. Đây là cái gì thời điểm, Chu Di cũng sẽ không tóc rối bời đồng tình tâm, biết rõ trọng yếu như vậy thi, cũng không nhiều làm chuẩn bị, lúc này ra chuyện rắc rối cũng là đáng đời.

Nói sau như vậy trường hợp lòng người khó dò, ai biết người này là thật vẫn là diễn trò?

Thấy Chu Di lại không để ý tới hắn, thiếu niên kia gấp đến độ mồ hôi cũng chảy ra, hắn lại hướng hắn bên phải thí sinh thở dài mấy tiếng, kia thí sinh rất đồng tình thiếu niên này, liền cầm một cây viết đưa cho thiếu niên này.

Chẳng qua là còn không chờ thiếu niên này tiếp bút, dò xét nha dịch lập tức hét lớn một tiếng, "Trường thi dị động.", bị sợ kia thí sinh sắc mặt trắng bệch.

Nha dịch xoay người xin chỉ thị Lý bá ung sau, trở lại liền xách giá đệ bút thí sinh, "Trường thi dị động, theo như ăn gian luận xử, hủy bỏ lần này tư cách thi."

"Ta không có, ta không có, ta chẳng qua là cho hắn đệ bút mà thôi, ta thật không có ăn gian a..." Nhưng nha dịch nơi nào sẽ nghe hắn giải bày, trực tiếp xách hắn đi ra ngoài.

Bên này muốn bút thiếu niên đánh đẩu, chôn cúi đầu của mình, thí cũng không dám để một cá.

Chu Di thán một tiếng, nhìn một chút nhìn một chút, lạn tốt bụng chính là cái này kết quả.

Lại ngồi một hồi, Chu Di cảm thấy có chút đói, hắn hay là trẻ nít tỳ vị, quyển kinh không phải đói đâu. Chu Di cũng không bạc đãi mình, cầm ra vương diễm chuẩn bị bánh hấp, mở ra nhìn một cái, lại phát hiện vương diễm ở hắn đích giỏ trúc bên trong còn ôi liễu một cá thang bà tử, sờ một cái bánh hấp, lại còn là nóng.

Chu Di cầm ra bánh hấp tự mình ăn, hắn ăn cái gì thanh âm huyên náo đưa đến chung quanh bài giải thí sinh đều ngẩng đầu lên nhìn hắn.

Vừa thấy là như vậy đứa con nít, cũng trong lòng lật mấy cá thật to xem thường, tiểu tử đáng chết này, nếu biết mình thi bất quá, cũng không cần tới thi có được hay không, muốn ăn cái gì ở nhà ăn nhiều tốt, càng muốn ở bọn họ bài giải thời điểm ăn, con chuột tựa như, đưa đến người phiền não rất.

Chu Di không biết chút nào đạo mình ảnh hưởng đến người khác, hắn đã hết sức giảm bớt động tác, Chu Di cảm thấy vương diễm lần này dán bánh hấp phá lệ hương thúy, ăn rất ngon ngọt.

Đúng lúc xuống dò xét trường thi Lý bá ung nhìn thấy Chu Di giá không có tim không có phổi nhỏ thương thử đích dáng vẻ, buồn cười lắc đầu một cái, rốt cuộc nhỏ tuổi, ở trường thi thượng lại vẫn có thể như vậy tự nhiên.

Ăn uống no đủ, Chu Di ợ một cái, thanh âm này lại đưa đến chung quanh hắn đích thí sinh nhíu mày một cái, giá ngu như heo vậy chỉ biết ăn đích tiểu tử quả thực quá đáng ghét, như vậy mất nghi thái, thật là có nhục lịch sự!

Sau khi ăn no, Chu Di liền có hơi buồn ngủ, suy nghĩ để ngũ kinh đề lúc còn phải gõ chuông, lớn như vậy động tĩnh hắn tất nhiên sẽ biết được, liền yên tâm ngủ khởi giác tới.

Hắn cái này tư thái rơi vào những thí sinh khác đích trong mắt, trực tiếp đem hắn tưởng thành tới thử tràng học sinh, bây giờ nhìn không biết làm, dứt khoát buông tha

Nghĩ như vậy, những thứ này thí sinh tâm tính lại phát sanh biến hóa, tính, cùng một cá dốt nát trẻ nít so đo như vậy nhiều làm cái gì đây!

Chu Di cảm thấy mình ngủ hồi lâu, sau khi tỉnh lại nhưng phát hiện còn chưa tới một canh giờ, bất quá lúc này bên trong trường thi phần lớn thí sinh cũng đáp xong đề, có đang nhắm mắt nghỉ ngơi, có cũng ở đây ăn cái gì.

Một trận gió rét tấn công tới, Chu Di trong ngực thang bà tử cũng sớm đã lạnh, xoa xoa tay, cũng mất buồn ngủ, không thể làm gì khác hơn là trăm nhàm chán ỷ lại chờ để ngũ kinh đề.

"哐 哐 哐..." Tiếng chuông rốt cuộc bị gõ, giơ tấm bảng gỗ đích nha dịch cũng thả ra ngũ kinh đề. Quả nhiên là mỗi một khi một đạo, thí sinh tự lựa chọn đáp lại.

Chu Di chọn dĩ nhiên là mình vốn quyển kinh kinh dịch đề.

Lý bá ung ra đề hay là thông thường đề, Chu Di giá bốn năm ở kinh dịch thượng xài rất lớn công phu, cộng thêm ngựa thiểu khiêm đích kinh dịch căn cơ tương đối thâm hậu, ở ngựa thiểu khiêm đích hết lòng dưới sự dạy dỗ, Chu Di đối với kinh dịch đã am tường ba vị, đạo đề này đáp phải so sánh với một đề càng muốn gì được nấy.

Càng muốn gì được nấy đích kết quả chính là so sánh với một đề bài thi thời gian ngắn hơn, hắn đáp xong đề sau, chung quanh thí sinh đều còn ở cau mày khổ tư.

Chu Di kiểm tra một chút cũng không có phạm kiêng kỵ chỗ, liền thu hồi bài thi chờ để viên ra trường thi.

Chẳng qua là Chu Di như vậy lại bị những thứ khác thí sinh khinh bỉ nhìn, ngồi ở Chu Di đối diện một vị thí sinh bởi vì cách Chu Di gần đây, cũng là bị Chu Di ảnh hưởng sâu nhất một vị.

Thử nghĩ một chút, ngươi vẫn còn ở minh tư khổ tưởng bài thi phương hướng thời điểm, ngươi đối diện một cá tiểu thí hài mà nhưng hạ bút như có thần giúp, bắt được bài thi sau liền cà soạt đáp đứng lên, cho dù biết giá tiểu thí hài mà là đáp đại, nhưng bao nhiêu cũng sẽ bị mang khẩn trương một phen.

Cho nên nhìn thấy Chu Di lại như vậy, đối diện thí sinh liền hướng hắn nhẹ nhàng hừ một tiếng, trong mắt thoáng qua khinh bỉ, chẳng qua là giá khinh bỉ trong có hay không cất giấu tim đập rộn lên cũng chỉ có hắn mình biết rồi.

Chu Di tự nhiên cũng nhìn thấy đối diện thí sinh dáng vẻ, nhún vai một cái, whocare

Buổi chiều giờ Thân, tiếng chuông rốt cuộc gõ, nha dịch lặc lệnh thí sinh để bút xuống, không cho phép nữa bài thi, sau đó đè thứ tự nộp cuốn, mở ra viên cửa, đem các thí sinh đuổi con vịt tựa như chạy ra.

Chu Di đi ra trường thi, sau lưng bỗng nhiên truyền tới một thanh âm: " Này, cái đó tiểu tử, sẽ không bài thi cũng đừng ở trường thi thượng bêu xấu, về nhà bú sữa mẹ đi đi."

Chu Di xoay người, phát hiện nói chuyện chính là trường thi thượng ngồi đối diện hắn hướng hắn trợn trắng mắt lại hừ lạnh thí sinh.

Chu Di nghiêng đầu một chút, cười một tiếng: "Vị sư huynh này, đáp không ra đề liền đối với ta hả giận không được tốt đi, mặc dù ta nhìn thấy ngươi ở bài thi lúc gấp đến độ đi tiểu một chút đích dáng vẻ, nhưng ta sẽ không đối với người khác nói! Hì hì hì..."

"Ngươi tiểu tử này không nên tin miệng nói bậy, ai nói cho ngươi ta cái gì đó?" Kia thí sinh thấy người chung quanh đều dùng một loại ánh mắt kỳ quái nhìn hắn, bị Chu Di tín khẩu hồ sưu tức giận phải chết, bận bịu phản bác.

"Nga, kia sư huynh ngươi quần làm sao ướt?" Chu Di chỉ kia thí sinh không thể miêu tả vị trí mặt đầy nghi ngờ hỏi.

"Cái này, đây là nước vô tình tạt vào phía trên!"

Chẳng qua là như vậy vừa giải thích người khác ngược lại cho là hắn là bị nói trúng kiếm cớ, trong đám người mơ hồ truyền tới châm biếm thanh.

"Không thể nào, người lớn như vậy sẽ còn tè ra quần, thật là không biết thẹn thùng, còn nói người ta trẻ nít nên trở về nhà bú sữa mẹ, ta nhìn vị nhân huynh này ngược lại là hẳn trở về uống một chút."

"Cũng không phải là."

"Ta không phải, đây thật là bát đích nước." Thí sinh bị tức một hớp lão máu thiếu chút nữa phun ra ngoài.

Ai ngờ Chu Di vào lúc này nhưng muốn quạt gió thổi lửa, hắn cố ý lấy tay quạt quạt lỗ mũi, "Sư huynh, ngươi hay là mau trở lại nhà đổi cái quần đi, nếu không đợi một hồi đến lượt có mùi thúi liễu."

Chu Di đích lời đưa đến người chung quanh một mảnh cười ầm lên. . Tư. Thỏ. Ở. Tuyến. Duyệt. Đọc.

"Ngươi... Ta..." Thí sinh bị tức mặt lúc trắng lúc xanh, chỉ cảm thấy đời người làm sao như vậy u tối, vật nhỏ này lại như này gian trá, hắn thật là so với đậu nga còn oan a.

Chu Di cho vị thí sinh này cho một cái dạy dỗ nho nhỏ, ở một mảnh trong tiếng cười xuyên qua đám người, ra viên cửa, liền thấy Chu lão nhị cùng vương diễm đang lo lắng chờ ở cách đó không xa.

Thấy hắn đi ra, vội vàng tiến lên, cũng không dám hỏi thi như thế nào, sợ tăng thêm Chu Di trong lòng gánh nặng, ảnh hưởng phía sau thi, chỉ nói đến: "Đi, về nhà, thi khẳng định mệt nhọc, trở về để cho mẹ ngươi thật tốt làm đốn thức ăn bồi bổ."

Chu Di cười cười: "Khá tốt, không làm sao mệt mỏi, đề không khó."

"Phải không?" Chu lão nhị nghe vậy mừng rỡ.

"Chu Di, ngươi thi thế nào, đề thứ nhất là làm sao phá đề?" Lúc này một cá thanh âm vui sướng đột nhiên chen vào, Chu Di quay đầu nhìn lại, giá phát ra tùy tiện thanh âm quả nhiên là dương bất phàm.

Thứ 48 chương trận đầu phát bảng

Hắn bên người như thường đi theo ngô khởi, phía sau bọn họ còn đi theo mấy cá người làm, xem bộ dáng là tới đưa hắn thi.

"Làm sao, ngươi thi rất tốt?" Chu Di hỏi.

Dương bất phàm khều một cái càm: "Tạm được đi."

Ngô khởi kéo kéo dương bất phàm tay áo: "Bất phàm anh, ta thi không tốt." Hắn quyệt miệng cũng sắp khóc lên.

"Ai nha, ngươi lại tới, nhỏ khóc túi, ngươi có thể hay không chớ tổng như vậy, không thi tốt liền không thi hảo bái, thi lại không được sao!" Dương bất phàm nhìn ngô khởi mặt đầy không biết làm sao.

"Nhưng là... Nhưng là, ngươi nếu là thi đậu liễu, chúng ta sau này thì không thể nữa chung một chỗ đọc sách liễu." Ngô khởi nhưng thương tâm không được.

"Ngươi đừng khóc a, được rồi, ta coi như thi đậu liễu, cũng cùng ngươi chung một chỗ đọc sách được chưa." Dương bất phàm từ hạ trong tay người cầm lấy mạt tử, thô lỗ ở ngô khởi trên mặt lau một cái, cuối cùng vẫn thỏa hiệp nói.

"Thật?" Ngô khởi quả nhiên không khóc nữa, mở to cặp mắt hỏi hắn.

"Thật."

Chu Di nhìn hai người đích hỗ động cảm thấy buồn cười, ho khan một cái: "Ta phải về nhà, các ngươi cũng trở về nhà đi nghỉ đi, còn phải chuẩn bị phía sau thi đâu!"

Cáo biệt hai vị bạn cùng trường, một nhà ba miệng đánh xe ngựa trở về hạ loan thôn.

Về đến nhà, liên tục hai ngày không có nhìn thấy Chu Di, Chu gia thật là giống như một khối chó da thuốc dán, dính vào Chu Di trên người xé cũng xé không xuống.

"Anh, ngươi đi đâu vậy, ta nhớ ngươi muốn chết." Chu gia ôm Chu Di đích cổ, ở hắn đích bên tai hô trứ hơi nóng nói.

"Anh đi thi liễu, tốt lắm, ngươi xuống đây đi, nặng như vậy, ta tay cũng ôm chua." Chu Di vỗ một cái em trai mập cái mông.

"Ta thật rất nặng sao?" Chu gia vừa nghe nói anh ôm mệt mỏi, vội vàng từ trên người hắn giùng giằng xuống, có chút bị thương hỏi.

Không biết là đả kích ngu xuẩn em trai trẻ thơ tâm linh liễu đi, vậy cũng không được, nếu là ở hắn trong lòng lưu lại ám ảnh liền nguy rồi, "Tạm được, cũng không phải quá nặng."

"Quả nhiên vẫn là nặng." Chu gia u oán nhìn Chu Di một cái, liền ngồi đến bên cạnh rũ đầu không nói.

"Ách, bảy lang, anh nói bậy, ngươi thật không mập, trẻ nít chính là muốn ti thịt mới có thể yêu, ngươi nhìn một chút, trong thôn những đứa trẻ khác mà nơi nào có ngươi chờ coi, đúng không!" Chu Di cho là Chu gia thật thương tâm liễu, bận bịu an ủi.

Chu gia lúc này mới vui vẻ ra mặt: "Đó là, ta là đẹp mắt nhất, anh, đúng không?"

" Ừ." Chu Di khóe miệng giật một cái, không nghĩ tới Chu gia lại nhìn như vậy nặng dung mạo. Vốn tưởng rằng đem Chu gia dỗ tốt lắm, nhưng là lúc ăn cơm tối mới biết người ta căn bản là thật đặt ở trong lòng.

Bình thời Chu gia lượng cơm cực tốt, hắn bưng mình nhỏ chén gỗ vậy đều phải ăn hai chén cơm mới buông tay, nhưng hôm nay lại chỉ ăn một chén cơm sẽ không ăn.

"Bảy lang, ngươi không thoải mái sao, sao ăn như vậy chút?" Vương diễm cho là Chu gia bị bệnh, vội vàng dùng tay sờ một cái hắn đích trán.

"Không có, ta ăn ít một chút mà liền có thể trường gầy chút, nếu không anh liền ôm bất động ta." Chu gia buông xuống chén mặt đầy trịnh trọng nói.

Lời này vừa ra, đưa đến người một nhà cũng lớn cười.

Chu Di đỡ ngạch, chỉ đành phải cầm ra lời khen ngay cả dỗ mang lừa gạt mới để cho Chu gia lần nữa bưng lên chén cơm. Cuối cùng thở dài, trẻ nít không tốt nuôi a, mấu chốt nhất là hắn phát hiện mình lại có chút trẻ nít khống, nếu là sau này tự có đứa trẻ, chỉ sợ cũng không dưới nhẫn tâm dạy dỗ.

Huyền thí trận đầu xảy ra án là đang thi sau chiều ngày thứ ba, dựa theo thông lệ, trận đầu thi sau thông qua người là năm mươi người, giá năm mươi người biết dùng tấm vải đỏ dán, qua huyền thí trận đầu, chỉ cần thứ tư tràng đáp phải không phải quá kém, huyền thí vậy chính là qua, chẳng qua là muốn tổng hợp thứ tư tràng tống ra hạng mà thôi.

Chờ xảy ra án đích giá hai ngày, Chu Di cứ theo lẽ thường đi học, buổi sáng vây quanh trong thôn chạy một vòng, đến bờ sông hít thở một chút không khí mới mẽ, buổi sáng đem tứ thư ngũ kinh nghiên tập một lần, buổi chiều luyện chữ, Chu Di trong lòng rất bình tĩnh.

Hắn bình tĩnh, nhưng vương diễm cùng Chu lão nhị nhưng rất gấp, lại không tốt ở Chu Di trước mặt biểu hiện ra, Chu Di còn nhìn thấy hai người bọn họ len lén lạy Bồ tát, phù hộ hắn huyền thí thuận lợi thông qua.

Chu Di chỉ làm như không nhìn thấy, an tâm chờ phát bảng. Hai tháng mười lăm, sáng sớm Chu lão nhị liền bộ tốt lắm xe ngựa, kéo Chu Di đi huyện thành, "Cha, gấp như vậy làm gì, còn phải buổi chiều mới phát bảng đâu."

"Chúng ta đây là đi đòi một tốt tiền thưởng, sớm một chút mà thấy cũng thật là an lòng." Chu lão nhị lại có mình lý do.

Chu Di nhún nhún vai, tính, Chu lão nhị nếu nghĩ như vậy, như vậy tùy hắn đi.

Ngày này nghiễm an huyền các đại khách sạn, quán trà đều bị chờ phát bảng đích thí sinh chiếm, khắp nơi đều là thảo luận ngọ phát bảng cùng một thanh âm.

Một gian trong khách sạn: "Vũ Văn huynh mới tên lan xa, lần này định có thể bắt lại huyền thí án thủ." Một đám mặc trường sam học sinh tụ chung một chỗ, bọn họ đại khái đều ở đây mười lăm mười sáu tuổi, đều là thanh vân thư viện học sinh.

"Ai, đừng nói như vậy, ngươi ta đều biết nghiễm an huyền đầm rồng hang hổ, có đại tài đích nhiều người đi, giá án thủ vị tại hạ không dám tiếu muốn." Triệu Vũ Văn khoát khoát tay dặm cây quạt, khiêm tốn nói.

"Vũ Văn huynh, ngươi cũng không cần tự khiêm nhường liễu, trong thư viện người nào không biết, viện trưởng ở ngươi mười tuổi thời điểm liền chắc chắn chỉ cần kết quả tất trúng, là chính ngươi vì để cho học vấn càng vững chắc, lúc này mới sanh sanh đến mười sáu tuổi mới kết quả, y theo ta nhìn, ngươi không chỉ huyền thí tất cầm án thủ, chỉ sợ Cử nhân, Tiến sĩ cũng là một thi tất qua." Lúc này liền có người nói.

"Ai, nơi nào nơi nào, các vị sĩ cử." Triệu văn vũ trong miệng vừa nói nâng đở đích lời, bất quá hắn đích chân mày khóe mắt hay là lộ ra chút tự đắc. Mười lăm mười sáu tuổi chính là sĩ diện hảo tuổi, bị bạn cùng trường như vậy khen, triệu văn với không có lập tức nhận hạ, đã coi là tốt.

Trong khách sạn vào lúc này ngồi không ít người, nghe những người này như vậy khen triệu Vũ Văn, có người khinh thường, có người không phục, cũng có người nghi ngờ hỏi: "Giá Vũ Văn huynh là cái gì lai lịch, lại bị như vậy truy phủng?"

Có hiểu nói: "Triệu Vũ Văn ngươi không biết? Hắn từ nhỏ thì có mới tên, ở thanh vân trong thư viện làm nổi danh thanh, một bài vịnh mai thơ ở trong huyện nghiễm vì truyện tụng."

"Vịnh mai thơ? Chính là kia thủ 《 vịnh mai — giao phó cho nghèo mà sạch tự 》?"

"Cũng không phải là."

"Kia bài thơ ta cũng đọc qua, quả thực xảo tư, người này coi là thật có tài." Hỏi người nghe, xúc động đến.

Cũng có người hừ lạnh một tiếng: "Hừ, thi từ bất quá trà dư tửu hậu đem chơi đường nhỏ, bọn ta cầu học, muốn theo đuổi chính là quyển kinh đời tể dân đại lộ, viết một bài oai thơ coi là cái gì, điều này cũng không có thể đại biểu hắn liền nhất định sẽ bắt lại huyền thí án thủ."

Những người khác chỉ coi hắn có lòng bất bình nói chua lời, cũng không lý tới sẽ, triệu Vũ Văn cũng nghe, đối với kia nói chuyện học sinh nói: "Nhân huynh nói đúng, khoa cử thi là thánh nhân chi đạo, ta điểm này mà vi mạt đạo nghệ tất nhiên không đáng nhắc tới."

Hắn khiêm tốn thái độ đưa đến trong khách sạn đích người rối rít khen.

Bởi vì căn này khách sạn thẳng ngay phát bảng đích địa phương, vì trước tiên thấy bảng văn, Chu Di bị Chu lão nhị kéo cũng ngồi ở trong phòng khách.

Toàn bộ hành trình vây xem giá vừa ra kịch hay đích Chu Di sờ mũi một cái, cảm thấy rất là thú vị, cái đó gọi triệu Vũ Văn đích người học thức như thế nào hắn không biết, bất quá giả bộ ngược lại là rất có một tay, hai tháng trời lạnh như thế này, trong tay vẫn còn cầm cây quạt diêu tới diêu đi, rõ ràng trên mặt tràn đầy tự đắc, cứng rắn muốn tạo nên mình rất mực khiêm tốn đích hình tượng, chẳng lẽ đây chính là đại càng hướng lưu hành khiêm khiêm quân tử hình dáng?

Buổi trưa phát bảng, theo thời gian càng ngày càng tới gần, trong khách sạn có người ngồi không yên, có chút đứng lên nóng nảy đi tới đi lui, có người dứt khoát trực tiếp chạy tới phát bảng đích địa phương chờ phát bảng đích đã đến giờ.

Ngược lại là triệu Vũ Văn trầm trụ khí, hắn trên mặt mang bình tĩnh vẻ mặt, luôn luôn phẩm một ngụm trà, lảo đảo cây quạt, quả nhiên là phong lưu thích đảng.

"Sáu lang, ta đi xem một chút phát bảng không, ngươi ngồi ở nơi này đi." Chu lão nhị không kịp đợi, đứng lên đối với Chu Di nói.

Đang khi nói chuyện, bỗng nhiên chiêng trống gõ, lúc này có người hô to: "Phát bảng liễu, phát bảng liễu..."

"Sáu lang, phát bảng liễu..." Chu lão nhị kích động không thôi, một cái ôm lấy Chu Di liền hướng phát bảng đích địa phương chạy đi, bị Chu lão nhị ôm Chu Di ngược 囧, hắn cũng lớn như vậy còn để cho cha ôm, quả thực có chút ngượng ngùng đâu.

Thiếp bảng chỗ đã dán hai tấm bảng danh sách, là thứ hai tràng chiêu phúc số người, tổng cộng là ba trăm tên, đây là bỏ đi trước năm mươi tên sau, từ trận đầu không được chọn tất cả mọi người lựa ra hơi tốt kia một toát, giá ba trăm tên học sinh có tư cách tham gia thứ hai tràng thi, chiêu phúc sau, lại sẽ từ trong chọn trúng một trăm năm mươi tên tham gia thứ ba lần nữa phúc, sau đó sẽ từ trong lựa ra một trăm tên cùng trận đầu liền thi đậu đích năm mươi tên học sinh cùng nhau tham gia phía sau thứ tư tràng.

Nghiễm an huyền là huyện lớn, huyền thí qua số người vậy ở một trăm tên, mà trận đầu qua năm mươi tên không sai biệt lắm đã quyết định là gặp qua huyền thí đích, nói cách khác, tờ này trên bảng danh sách ba trăm người cuối cùng chỉ có năm mươi tên sẽ thông qua huyền thí.

Từ những số liệu này cùng một vòng tua thi cũng có thể thấy được đại càng hướng khoa cử cạnh tranh biết bao tàn khốc.

"Có ta tên, có ta tên, lão hủ rốt cuộc tham ngộ thêm chiêu lộn..." Một vị tóc trắng lung lay lão đầu nhi bị người nhà đỡ, mừng đến chảy nước mắt.

"Ta tên tại sao sẽ ở chiêu phúc trên bảng, sẽ không, ta hẳn trận đầu liền qua a..." Một vị mặc bạch y học sinh ở trên bảng danh sách nhìn thấy mình tên, nhưng mặt đầy không tin.

Có người vì mình tên ở nơi này tấm trên bảng danh sách vui, có người nhưng bởi vì vì mình tên ở nơi này tấm trên bảng danh sách mà buồn, mà nhiều hơn không nhìn thấy tên người chính là lòng dâng tới cổ họng. Cảm thấy mình sẽ không trận đầu liền qua, lại không nghĩ tin tưởng thật sẽ không trúng tuyển, liền liều mạng nói cho mình, có lẽ trận đầu đã vượt qua đâu!

Chu lão nhị dứt khoát đem Chu Di gác ở trên cổ, Chu Di cư cao nhìn xa, phát hiện tờ này trên bảng danh sách cũng không có mình đích tên. Trong lòng khẽ thở phào nhẹ nhõm, hắn đối với mình đáp phải vẫn là tương đối hài lòng, nếu như không có ở chiêu phúc trong danh sách, đó hơn phân nửa là trận đầu đã vượt qua. Nhưng là lại nghĩ đến loại này thi xong tất cả đều là chủ quan đề, qua cùng rơi hoàn toàn là nhìn chấm bài thi người chủ quan ấn tượng, nếu là bài thi của mình vô tình ngại liễu chấm bài thi người mắt, liền bị thôi truất liễu cũng là rất có thể chuyện.

Nghĩ tới đây, vẫn luôn vô cùng trấn tĩnh Chu Di cũng nhấc lên lòng, tay nhỏ bé hơi siết, đặc biệt là nha dịch cầm phía sau bảng danh sách tới gần lúc, Chu Di cảm thấy mình bắt đầu khô miệng khô lưỡi.

Cái này so với hắn năm đó tham gia thi vào trường cao đẳng chờ thành tích lúc cũng mệt nhọc.

Bởi vì khi đó mình sẽ bao nhiêu phân, nộp bài thi sau có thể dự đoán cá đại kém không kém, mà khoa cử thi ngẫu nhiên tính cùng bất ngờ tính quá lớn, đây đối với trước sau như một thói quen đem tất cả mọi chuyện cũng nắm ở trong tay đích Chu Di mà nói, quá không thích ứng.

"Tránh ra điểm, tránh ra điểm, thiếp bảng liễu."

"Sáu lang, không có sao, không có sao a, tên ngươi khẳng định ở nơi này tấm trên bảng danh sách đâu, chúng ta không nóng nảy." Chu lão nhị an ủi Chu Di, nào ngờ chính hắn đích thanh âm đọc ở hơi chiến 唞.

Chu Di ôm Chu lão nhị đích đầu, nhẹ khẽ lên tiếng: " Ừ."

Lúc này người đã càng ngày càng nhiều, trừ có tham gia thi một ngàn nhiều tên thí sinh bên ngoài, còn có cùng đi nhìn bảng danh sách đích người nhà, lúc này chỗ này đã tụ không sai biệt lắm có ba ngàn nhiều người.

"A, giày của ta tử, ai đem giày của ta tử đạp rớt..."

"Ai bắt ta tóc!"

Trong đám người luôn luôn phát ra sợ hãi kêu, Chu lão nhị cùng Chu Di vốn là ở vòng ngoài, nhưng theo người càng tụ càng nhiều, Chu lão nhị liền bị gạt ra đến trung gian.

Chu Di ngồi ở Chu lão nhị đích trên cổ khá tốt, nhưng Chu lão nhị liền tao ương, luôn luôn bị người đạp một chút chân, đụng một cái cánh tay chân.

"Sớm biết sẽ để cho ngươi A Nguyên ca tới." Chu lão nhị bị đụng chân, rên lên một tiếng, cười khổ nói. ⌒ tư ⌒ thỏ ⌒ văn ⌒ đương ⌒ cộng ⌒ hưởng ⌒ cùng ⌒ ở ⌒ tuyến ⌒ duyệt ⌒ đọc ⌒

"Cha, ngươi để ta xuống đây đi, bối lâu chân ngươi không chịu nổi."

"Không có sao, chúng ta nhìn bảng danh sách liền đi."

"Đi ra chút, đi ra chút, muốn thiếp bảng liễu." Nha dịch đem trước mặt học sinh đuổi khai một ít, sau đó bắt đầu thiếp bảng.

Bảng danh sách dán một cái thượng, Chu Di liền nhìn thấy mình tên sáng loáng treo ở hạng nhất, thật to thở phào nhẹ nhõm, "Cha, ta thi đậu liễu, ta tên ở cái thứ nhất!"

"Thật?" Chu lão nhị nhón chân lên nhìn, quả nhiên thấy được Chu Di đích tên, hắn lập tức mừng rỡ, "Hảo hảo hảo, được a, ta mà không chịu thua kém, cáp cáp cáp cáp cáp cáp ha ha..." Ban đầu kiếm tiền thời điểm cũng không thấy hắn cao hứng như thế.

"Ai là Chu Di, trận đầu đứng đầu bảng kêu Chu Di!" Có người kêu lên.

Hai cha con biết hạng, cũng không cổ động tuyên dương ý tưởng, bận bịu từ trong đám người chen lấn đi ra ngoài.

Một mực ở khách sạn các loại tin tức đích triệu Vũ Văn, hắn đối với mình bắt lại đứng đầu bảng nhất định phải được, cũng có trăm phần trăm đích cầm chặc, chẳng qua là nhìn bảng danh sách đích người làm mang về tin tức nhưng là hắn chẳng qua là hạng nhì.

"Làm sao biết? Hạng nhất là ai ?" Triệu Vũ Văn sắc mặt không tốt hỏi.

"Là một người tên là Chu Di đích." Người làm dè đặt trả lời đến, hắn một mực thiếp thân hầu hạ thiếu gia, tự nhiên biết thiếu gia hoài bão, huyền thí án thủ chẳng qua là bắt đầu, nhà bọn họ thiếu gia còn nghĩ một đường cũng hái được quế quan, chẳng qua là giá vừa mới bắt đầu liền gảy kích trầm sa...

"Chu Di, người này là ai, ta làm sao chưa từng nghe qua tên của người này?" Triệu Vũ Văn hỏi.

" Cái này ... Tiểu nhân cũng không biết."

"Nghe."

" Ừ."

Đuổi đi gã sai vặt, triệu Vũ Văn cau mày, nghiễm an huyền là khoa thi huyện lớn, địa linh nhân kiệt, bị người nặn hạ hạng nhất hắn mặc dù khó chịu, nhưng cũng không coi là quá bất ngờ, chẳng qua là tuần này Di là ai ? Nếu là bị những thứ khác tài tử nổi danh nặn hạ ngã cũng không sao, nhưng khuất phục một cá yên lặng vô danh người dưới, cái này cũng có chút đánh hắn mặt.

Nếu là hắn biết Chu Di chỉ có mười tuổi, chỉ sợ ở tức giận hộc máu.

Nghiễm an huyền văn phong đỉnh hưng, muốn ở như vậy khoa thi luyện ngục trung bắt lại đứng đầu bảng là bực nào việc khó, vì vậy chờ bảng danh sách vừa ra, mọi người liền đem đệ nhất trên bảng danh sách năm mươi người lột sạch sẻ.

Những người khác cũng khỏe, nhưng bắt lại đứng đầu bảng đích Chu Di nhưng là một cá mười tuổi trĩ mà, cái này thì để cho người không chịu nổi.

Lúc này có người hô to bất công, một cá nhỏ nãi oa con nít dựa vào cái gì bắt lại đứng đầu bảng, đem liên can danh tiếng văn hoa đích tài tử giẫm ở dưới chân?

Bất quá lập tức có bạch lộ thư viện người ra để giải thích: "Chu Di là chúng ta thư viện đồng tử viện người xuất sắc, mỗi lần thư viện nhỏ thi cũng xếp hạng trước mao, hắn cầm đứng đầu bảng có vấn đề gì?"

Lại có người nói: "Mình không bản lãnh liền oán trách thi bất công, ta nhìn không chỉ học vấn không sánh bằng, ngay cả bụng dạ cũng chỉ có kim mắt to nhỏ."

Tuy có người vẫn không quá có thể tiếp nhận mười tuổi Chu Di cầm đứng đầu bảng, nhưng đại càng liếc nhìn nặng thần đồng, trước kia còn có ngưu nhân tám tuổi kết quả, sau thi trung một đường nghiền ép tới, ung dung hái được tiểu tam nguyên, không nói sau vô người tới, ít nhất chưa từng có ai liễu.

Cho nên Chu Di mười tuổi bắt lại đứng đầu bảng tuy hiếm lạ, nhưng cùng vị này ngưu nhân so với cũng không coi là quá yêu nghiệt.

Đang học tử trung nghị luận mấy ngày, đề tài này tự nhiên cũng giải tán.

Trận đầu không qua không thể làm gì khác hơn là dọn dẹp một chút bọc quần áo về nhà, chờ năm sau tái chiến. Mà muốn tham gia chiêu phúc đích, tự nhiên cũng phải khẩn la mật cổ chuẩn bị thi.

Chu Di từ biết trận đầu đích hạng sau vẫn ở nhà bị thi, cho nên cũng không biết trong huyện liên quan tới hắn đích thảo luận, càng không biết có người đã đem hắn coi là đối thủ.

Hắn qua trận đầu, hơn nữa còn là bắt lại đích đứng đầu bảng, đem vương diễm cùng Chu lão nhị cao hứng hư, Chu lão nhị thậm chí muốn để dây pháo chiêu cáo hàng xóm.

Hay là Chu Di đem hắn ngăn cản: "Cha, ta đây chính là qua huyền thí trận đầu, có cái gì tốt ăn mừng, hay là chờ huyền thí sau đó mới nói đi, hơn nữa chỉ qua trận đầu liền nháo động tĩnh lớn như vậy, người khác sẽ nói chúng ta không kiên nhẫn đích."

Chu lão nhị nghe Chu Di đích lời, sợ cho con trai chiêu lời ong tiếng ve, chỉ đành phải tiếc nuối thả tay xuống dặm dây pháo. Mặc dù không có thể phất cờ giống trống chiêu cáo, nhưng Chu lão nhị hay là chạy đến trong thôn, gặp người thường nói Chu Di ở huyền thí trận đầu bắt lại hạng nhất chuyện.

Tự nhiên đưa đến người trong thôn hâm mộ khen.

Giá đưa đến ở trong thôn phơi lương bá thượng cùng người nói chuyện trời đất Lý Nhị muội tương đối không hài lòng: "Bất quá là qua trận đầu, có gì đáng giá khoe khoang, chúng ta Đại Lang hay là đồng sinh đâu, cũng không thấy như vậy rêu rao đích, không phóng khoáng!"

Từ Chu lão tam từ bốn đầu năm sau khi về nhà, Chu gia phòng hảo hạng hoàn toàn lâm vào náo nhiệt trung, ba ngày một đại náo, hai ngày một nhỏ nháo. Chu lão tứ cùng Chu lão tam đều là vai không thể chọn bối không thể gánh, phòng hảo hạng chân chính tráng nhân công cũng chỉ có Chu lão đại một người.

Trịnh oánh làm việc coi như lanh lẹ chuyên cần, nhưng triệu xuân mà ở trấn trên ở quán, khi đó bọn họ ở trấn trên còn đặc biệt mời một cá lão mụ tử làm việc nhà, triệu xuân mà muốn làm chính là đi nhà chuỗi hạng đích nói chuyện phiếm, bây giờ trở về liễu quê quán, muốn thay phiên làm như vậy nhiều việc nhà, tự nhiên không thể đảm nhiệm, thường thường bị lỗi.

Một đại gia đình người, liền Lý Nhị muội cùng Chu lão đại xuất lực nhiều nhất, cái này làm cho hai người trong lòng làm sao thăng bằng? Vì vậy liền khăng khăng làm theo ý mình đích để cho Đại Lang tiếp tục thi tú tài, ở trong lòng bọn họ, như vậy nhiều người chung một chỗ, chi phí đều là công trung ra, không thể quang bọn họ hai người làm việc, mà để cho người khác chiếm tiện nghi.

Chu lão gia tử vì trấn an ở Chu lão đại hai người, liền đồng ý, chẳng qua là Đại Lang liên tục lại thi hai lần, hay là không qua.

Lần này ngay cả Lý Nhị muội cùng Chu lão đại đều có chút nản chí liễu, coi là chặt đứt Đại Lang trung học đệ nhị cấp niệm tưởng, nếu Đại Lang đều không đọc sách liễu, bọn họ hai người cũng sẽ không muốn lại tiếp tục cho lên phòng mọi người như vậy hàng xích hàng xích làm tiếp.

Gần đây Lý Nhị muội đang xúi bẩy Chu lão đại nháo tách ra, cho nên khoảng thời gian này Chu gia tương đối náo nhiệt.

Nghe Lý Nhị muội trong lời nói ngậm ghen tuông, có phụ nữ liền cười nói: "Cũng không thể như vậy nói, đều nói thứ ba gia nhà sáu lang là sao Văn khúc hạ phàm đâu, nếu không sao sẽ còn nhỏ tuổi tiến vào bạch lộ thư viện? Đại tẩu tử, nhà ngươi Đại Lang chỉ có tiến liễu một cá tư thục đi!"

"Tư thục trách, tư thục còn chưa phải là như thường thi đồng sinh, nhà chúng ta Đại Lang chính là mạng chát quá, đầu sai rồi thai, nhà không nhiều bạc như vậy cung hắn tiếp tục đọc sách, nếu không sớm thi đậu tú tài!" Lý Nhị muội mặt đầy hết lòng tin đích biểu tình, nàng là thật cho là Đại Lang là nghi ngờ mới không gặp.

"Có thể thôi đi, nhà ngươi Đại Lang tiền tiền hậu hậu đều thấy bao nhiêu trận liễu, cũng không thấy hắn thi một tú mới trở về." Có người nhanh mồm nhanh miệng nói.

"Các ngươi hiểu gì..." Lý Nhị muội ở chỗ này bị tức, trở về thì hướng về phía Chu lão đại cùng Đại Lang trút giận, ngay cả kim diệp cũng không bỏ qua cho. Bằng bạch lại thêm rất nhiều trò cười.

Chu Di tự nhiên không tâm tình quan tâm phòng hảo hạng đích chuyện, trận thứ ba nữa phúc đã đã thi xong, ba ngày sau thì phải thi thứ tư tràng, tràng này thi nội dung giác tạp.

Chủ yếu lấy khảo sát xử, chiếu, cáo, đơn chờ quan phủ làm việc lúc văn làm chủ, thêm đại càng luật, chín chương toán học, làm thơ chờ gia phân đề.

Trước mặt Chu Di cũng có nắm chắc, chính là làm thơ cái gì, quả thực để cho hắn có chút nhức đầu, không thể không nói, đây thật là muốn xem thiên phú, lý bạch tố có đấu rượu thơ trăm thiên đích mỹ danh, nhưng Chu Di chỉ sợ uống chết, cũng điểm không sáng kỹ năng này.

Bất quá làm thơ ở khoa cử trung cũng không coi trọng, chỉ cần thí sinh có thể câu nói nối liền, làm được áp vận, số điểm này hẳn là sẽ không trừ.

Theo lệ đang thi trước hai ngày, Chu lão nhị cùng vương diễm liền mang theo hắn đến cửa hàng trong, thi thời gian không thay đổi, chẳng qua là lần này Chu Di xếp hàng chờ kiểm tra thời điểm, luôn có như có như không ánh mắt hướng hắn quét tới.

Chu Di nhìn một chút mình quần áo, không làm bẩn cũng không có mở xoa a, những người này nhìn cái gì?

Bất quá đến lúc này, trước mặt và hắn cùng lứa cũng không có tiến vào thứ tư tràng, dương bất phàm cùng ngô khởi là trận đầu liền không qua, tôn trúc trúc ở nữa phúc trung bị quét xuống.

Một trăm năm mươi tên thí sinh trung, chỉ có hắn một cá tiểu Đậu đinh, quả thật rất hấp dẫn con mắt, Chu Di tự nhận là tìm được nguyên nhân, cũng sẽ không nữa quấn quít.

Đến phiên Chu Di đích thời điểm, cho Chu Di kiểm tra hay là trận đầu cái đó nha dịch, hắn nhìn thấy Chu Di lấy làm kinh hãi, bất quá lần này nhưng khách khí quá nhiều, tuổi nhỏ như thế là có thể qua huyền thí, sau này có tiền đồ có khả năng rất lớn, những thứ này nha dịch đều là hiểu đối nhân xử thế, đang cho hắn kiểm tra thời điểm liền buông lỏng rất nhiều, động tác cũng so với người khác êm ái, kia nha dịch kiểm tra xong còn đối với Chu Di cười nói: "Thật tốt thi."

Chu Di cười cười: "Tạ Tạ bá bá."

Lần này chỉ có một trăm năm mươi tên thí sinh, chỉ mở ra một cá thi bằng, cùng trận đầu đích thủ tục vậy, Chu Di thuận lợi vào trường thi, viên cửa khóa lại.

Lý bá ung ngồi ở chánh đường, người thiểu tiến trình liền nhanh rất nhiều, rất nhanh liền đến phiên Chu Di dẫn cuốn, Chu Di thượng trước thi lễ một cái, "Học sinh Chu Di."

Lý bá ung chỉ thoáng gật đầu một cái, liền mặt đầy bình tĩnh đem bài thi cho Chu Di.

Chu Di đi trở về chỗ ngồi thời điểm còn có chút buồn bực, nói thế nào đi nữa hắn cũng là lấy mười tuổi trẻ con bắt được trận đầu đứng đầu bảng, Lý bá ung nhìn thấy hắn bao nhiêu sẽ có chút ưu tư đi.

Cho đến hắn ngồi xuống mới bỗng nhiên phúc tới tâm linh, chính vì hắn tuổi quá nhỏ, vị này bổ nhiệm hắn trở thành đứng đầu bảng đích Huyện thái gia mới chịu tránh hiềm nghi đâu! Tránh cho người khác nói hắn làm việc thiên tư, hắn như vậy một bộ tư thái cũng chính là nói cho người ngoài ta không có bất kỳ tư tâm.

Quả nhiên a, quan trường cong cong từng đạo nhiều lắm!

Thứ 49 chương giả bộ một ba ép

Trước mặt cũng làm rất thuận lợi, ngựa thiểu khiêm ở rất lâu trước liền bắt đầu huấn luyện hắn viết những thứ này công văn, đại càng luật Chu Di lại là thuộc lòng trôi chảy, mấy cá có theo lệ đích nhỏ án lệ cũng không khó khăn ở hắn. Mà toán học giá một đề, có thể là đại càng hướng quan viên đối với những chữ số này các loại cũng không giỏi, Lý bá ung trực tiếp lựa chọn sử dụng liễu chín chương toán học trong gà thỏ cùng lung đích đề, ngay cả số lượng đều không đổi. Cà cà mấy cái đáp xong, đã đến hắn nhất nhức đầu làm thơ đề.

Nghiễm an huyền lại tên trúc hương, danh như ý nghĩa dĩ nhiên là cây trúc rất nhiều, lần này Lý bá ung liền trực tiếp lấy trúc làm chủ đề, để cho làm một bài thơ.

Cây trúc? Chu Di trong đầu liên quan tới cây trúc tên thơ cũng không ít, bất quá hắn có thể không có ý định làm cầm tới chủ nghĩa, hắn cho là khi danh tiếng cùng thực lực không tương xứng đôi lúc, liền đại biểu phiền toái đến, Chu Di sợ nhất phiền toái, cho nên cuối cùng cho dù khu phá da đầu, vẫn là mình miễn cưỡng làm ra một bài bốn câu thơ.

Trận này chỉ thi được buổi trưa liền để viên liễu, Chu Di thật sớm làm xong đề, chờ tiếng chuông vừa vang lên, liền nộp cuốn, lưu lưu đạt đạt ra trường thi.

Vương diễm cùng Chu lão nhị tổng cho là hắn thi cực khổ, chờ phát bảng đích mấy ngày nay liền không ngừng cho hắn bổ, ăn hắn mặt cũng tròn một vòng.

Để bảng hay là đang thi sau thứ ba ngày, chờ yết bảng mấy ngày nay, Chu lão nhị có thể nói là đứng ngồi không yên, luôn luôn bái bai Bồ tát, một mặt trấn an Chu Di không cần khẩn trương, một mặt mình nhưng ở nhà nóng nảy đi tới đi lui.

"Cha, ngươi yên tâm đi, ta trận đầu là hạng nhất, huyền thí cũng không thành vấn đề đích." Chu Di không biết làm sao, khuyên khuyên Chu lão nhị.

"Ta biết, ta biết, ta không gấp..." Chu lão nhị vừa nói còn một bên ở trong phòng chuyển vòng.

Tính, chờ phát bảng là tốt.

Thứ ba ngày, huyền thí phát bảng, lần này Chu lão nhị hấp thụ giáo huấn, trực tiếp để cho vương nguyên đi theo, Chu Di theo lệ bị vương nguyên chiếc trên bờ vai, vương nguyên vốn là sanh cao lớn dị thường, Chu Di bị hắn như vậy đỡ, trực tiếp vừa xem mọi núi nhỏ, ở trong đám người phá lệ dễ thấy.

Dẫu sao quét xuống một ngàn nhiều người, nhìn bảng người tự nhiên không có nhiều như vậy, nhưng mọi người ưu tư nhưng điên cuồng hơn, tất cả mọi người đều liều mạng về phía trước nặn, khắp nơi đều là tiếng gào.

Nhưng vương nguyên kia thể trạng, cùng ngọn núi tựa như, cho dù nhiều đi nữa người nặn, hắn vẫn là có thể làm được bất động như chung. Chu Di đích cảm giác an toàn chợt tăng. ‖ vốn ‖ làm ‖ phẩm ‖ do ‖ tư ‖ thỏ ‖ ở ‖ tuyến ‖ duyệt ‖ đọc ‖ lưới ‖ hữu ‖ cả ‖ lý ‖ thượng ‖ truyện ‖

"Nặn cái gì, lui về phía sau chút, thiếp bảng liễu, thiếp bảng liễu..." Chiêng trống gõ, bọn nha dịch quát lui liều mạng hướng phía trước chen nhìn bảng người, chờ chừa lại đất trống sau, lúc này mới đem bảng danh sách dán lên.

Chu Di lần này nhìn so sánh với lần trả hết, hắn đích tên công công chỉnh chỉnh hàng ở cái thứ nhất.

Án thủ! Chu Di liệt liễu liệt miệng, vạn lý trường chinh rốt cuộc bước ra bước đầu tiên.

"Án thủ, Chu Di là án thủ!" Có người kêu lên, lúc này Chu Di đích tên nữa cũng không phải giống như thi trận đầu lúc yên lặng vô danh liễu, ở trận đầu lấy được rồi đứng đầu bảng sau, Chu Di đích tình huống ngay tại thí sinh đang lúc đưa tới rộng rãi thảo luận, đặc biệt là hắn vẫn là lấy mười tuổi trẻ con bắt được đứng đầu bảng đích, đáng sợ hơn có lời đề tính, bây giờ lại trực tiếp lại cầm án thủ, lần này khiến cho Chu Di càng làm người khác chú ý.

"Nghiễm an huyền cho tới bây giờ không có nhỏ như vậy thí sinh đã từng án thủ đích." Có người cảm thán.

Vương nguyên không biết chữ, nghe người khác nghị luận Chu Di cầm án thủ, bận bịu mừng rỡ hỏi: "Sáu lang, ngươi cầm án thủ? Quá tốt, quá tốt..." Chẳng qua là hắn tục tằng thanh âm quả thực quá có xuyên thấu tính, chọc cho mọi người phân phân nhìn về phía hai người bọn họ.

"Ngươi chính là Chu Di?" Có đứng ở bên cạnh bọn họ đích người hỏi.

Chu Di sờ mũi một cái, ở vương nguyên trên bả vai hơi chắp tay một cái: "May mắn, may mắn." Nói xong bận bịu đối với vương nguyên nói: "Anh rể, chúng ta đi mau."

"Nga." Vương nguyên không hiểu Chu Di tại sao kêu hắn đi mau, bất quá hắn hay là làm theo, ỷ vào mình thể trạng khôi ngô, ba lượng hạ liền nặn ra đám người.

Bởi vì thượng một trận nhìn bảng thời điểm bị người đạp chân, Chu lão nhị trở về đau đớn đã mấy ngày, cho nên trận này Chu Di cũng không để cho hắn đi, trực tiếp để cho hắn chờ ở bên ngoài.

Thấy Chu Di cùng vương nguyên trở lại, Chu lão nhị bận bịu chào đón, lo lắng hỏi: "Kiểu nào, kiểu nào, qua sao?"

Không đợi Chu Di nói chuyện, vương nguyên liền liệt khai miệng to cười nói: "Qua, qua, hay là đứng đầu bảng đâu! Sáu lang thi hạng nhất, có thể lợi hại! !"

"Coi là thật! ! !" Chu lão nhị mừng rỡ thiếu chút nữa nhảy cỡn lên, lúc này xoa xoa tay, không biết nên nói cái gì cho phải. Chu Di thấy đã có không ít người ở hướng hắn nhìn bên này, người sợ nổi danh heo sợ tráng, vội vàng nói: "Cha, chúng ta mau trở về đi thôi, nương khẳng định ở nhà chờ nóng nảy."

" Đúng, đúng, chúng ta về nhà, mẹ ngươi biết nhất định sẽ cao hứng hư."

Chu Di vô tình nổi tiếng, xem xong bảng trở về nhà, điều này cũng làm cho cố ý chạy tới muốn nhìn một chút hắn là thần thánh phương nào đích triệu Vũ Văn chạy cá vô ích.

Trận đầu bị người nặn đến hạng nhì, triệu Vũ Văn liền thề nhất định ở thứ tư tràng thật tốt phát huy, vì thế hắn còn cố ý làm một bài tự nhận là đắc ý thơ, trông cậy vào Huyện lệnh nhìn ở hắn đích thơ mới lên cho hắn án thủ.

Nhưng là hắn rốt cuộc lại thành hạng nhì, bị Chu Di gắt gao đè ở phía dưới.

" Được rồi, ba ngày sau học sinh bữa tiệc, sẽ biết chúng ta vị này án thủ là như thế nào rất giỏi liễu." Triệu Vũ Văn rốt cuộc là thiếu niên tâm tính, trước tất cả mọi người đều nói hắn sẽ bắt được án thủ, có thể trước khi trước khi, nấu chín con vịt bay, như thế nào đi nữa bị nhà dạy dỗ trứ khiêm tốn khiêm tốn, vẫn cảm thấy mất mặt, nuốt không trôi khẩu khí này, nghĩ đến ba ngày sau học sinh yến, triệu Vũ Văn liền quyết định chủ ý nhất định phải tỏa tỏa Chu Di đích nhuệ khí, để cho cái này lông đều chưa mọc đủ tiểu nhi biết bắt lại án thủ chẳng qua là gặp vận may mà thôi, nghiễm an huyền như vậy bao lớn mới, như thế nào không bằng hắn một cá nhỏ nãi oa.

Chu Di tự nhiên không biết có người đang trù mưu trứ cho hắn đẹp mắt, hắn đang hãm ở vô tận làm phiền trong, một hồi khi đến loan thôn, Chu lão nhị liền đem hắn trúng án thủ đích chuyện tuyên dương đi ra ngoài.

Còn đùng đùng thả tốt một trận dây pháo, hung hăng ra trận đầu không thể thật tốt lấy le buồn rầu.

Chú Hai công cùng Tam thúc công dắt tay nhau tới, giá hai lão đầu nhi đã sắp đến bảy mươi tuổi, bối cũng già đà liễu đi xuống, Tam thúc công mấy năm trước sinh một cơn bệnh nặng, bất quá sau khi khỏi bệnh tinh thần đầu nhưng càng ngày càng tốt, nhìn hai người bọn họ giá sức mạnh, chỉ sợ sống thêm mười năm cũng không thành vấn đề. Đến lúc đó ước chừng phải thành người thụy liễu.

"Ha ha ha, ta cũng biết sáu lang nhất định sẽ có tiền đồ, nhìn một chút, còn nhỏ tuổi liền lấy án thủ, mấy lần giá mười dặm tám hương, có ai ta Chu gia con cháu có tiền đồ!" Chú Hai công cười mặt đầy điệp tử tầng tầng lớp lớp, chống gậy mặt đầy kiêu ngạo.

Tam thúc công cũng là một bộ phật Di Lặc hình dáng.

Giá hai lão đầu chẳng qua là bắt đầu, cũng không lâu lắm, Chu gia những thứ khác phòng công a, chú a liền rối rít tới cửa, huyền thí án thủ nhưng là đặc biệt không cần tham gia phủ thí, nói cách khác một cá đồng sinh đã thỏa thỏa tới tay. Đại Lang cùng Chu lão tứ tuy nói cũng đã qua đồng sinh, nhưng bọn họ đều là thi rất nhiều lần, hơn nữa lấy xe câu đuôi thành tích hiểm qua, hai người giữa chênh lệch có mắt đích tự nhiên nhìn ra.

Chu gia những thứ khác mấy phòng sau khi đến, trong thôn liền lục tục có người tới cửa, thấy hơn nửa thôn người đều tới, Chu lão nhị dứt khoát vung tay lên, làm nước chảy yến.

Một cá tới tay đồng sinh làm một trận tiệc rượu còn chưa coi là quá đáng.

Giá hào phóng cử động đưa tới người trong thôn hoan hô, chúc mừng thanh càng vang dội, Chu Di đi theo Chu lão nhị sau lưng, người ta uống rượu hắn uống trà, bác thím một trận kêu, mặt cũng cười cứng.

Trong thôn cơ hồ nhà nhà cũng phái đại biểu, Chu lão nhị đang quyết định mở tiệc tịch đích thời điểm, mời Chu lão gia tử cùng mấy anh em, nhưng Chu gia phòng hảo hạng lại không tới một người, Chu Di là sao cũng được, nhưng Chu lão nhị bị Chu gia phòng hảo hạng như vậy đánh mặt, nhưng hung hăng bị tức liễu một phen.

Chu Di an ủi Chu lão nhị: " Được rồi, cha, chúng ta đã tách ra, chỉ cần đối với ông nội đại bà nội dùng hết phụng dưỡng trách nhiệm, ai cũng không nói ra được cái gì, chúng ta mời hắn, hắn không đến, cạnh người ta nói cũng chỉ sẽ là bọn họ."

Lời này có thể nói không sai, Chu lão nhị lúc đó là ngay trước trong thôn chúng nhiều người mặt để cho vương nguyên đi mời Chu lão gia tử cùng mấy anh em đích, kết quả như vậy đại hỷ sự, thân là ông nội chú nhưng bát nước lạnh, lúc ấy thì bị người nghị luận ầm ỉ.

" Được rồi, ta không cái đó hôn duyên, không muốn những thứ này." Đem nháo tâm chuyện buông xuống, vừa nghĩ tới Chu Di cầm án thủ, không cần tham gia phủ thí cũng đã thành đồng sinh, Chu lão nhị liền cao hứng không dứt, Đại Lang cùng lão Tứ ban đầu thi đồng sinh mất bao lớn kính a! Hay là con trai hắn thông minh.

Ba ngày sau, học sinh yến.

Chu Di trứ cả người mới tinh áo xanh, cùng chúng học sinh bị người làm dẫn vào Lý bá ung đích phủ đệ, đây cũng là nghiễm an huyền khóa trước Huyện lệnh đích chỗ ở.

Trải qua như vậy nhiều giới Huyện lệnh đích tu sửa, sớm đã đem ngôi nhà này ăn diện đích mỹ luân mỹ hoán, đình đài lầu tạ, cầu nhỏ nước chảy, mùi hoa chim hót, vậy không kém. Hai uyển tỉnh nhiều viên lâm, tòa phủ đệ này đích viên lâm cũng là xuống khí lực, một bước một cảnh, để cho Chu Di tên nhà quê này nhìn rất là thán phục.

Mọi người bước qua cầu nhỏ, tiến vào phủ đệ đích vườn hoa trong, đã có không kịp đợi đích Hoa nhi ở rất có rùng mình đầu xuân tranh nhau nở rộ, từng trận hương thơm tấn công tới, người có học mà, cùng Chu Di giá không có gì văn mới đích người có thể không giống nhau, tự nhiên đều có chút thi tình họa ý đích gợi cảm, một số người không biết là thật do tính mà phát, vẫn là muốn biểu hiện mình mới học, lúc này gật gù đắc ý ngâm khởi thơ tới. Chu Di nhìn bọn họ bên diêu cây quạt bên đọc thơ đích dáng vẻ, trong đầu nghĩ, xem ra đại càng hướng học sinh cũng lưu hành ở đại trời lạnh phiến cây quạt a! Lạnh như vậy, còn không bằng để cho hắn ở trong phòng ôm thán lò sưởi ấm đâu!

Xuyên qua vườn hoa dương tràng đường nhỏ, đã đến một khoảng đất trống lớn thượng, Lý bá ung ngồi ở vị trí đầu, phía dưới bày chừng năm mươi cái bàn, mỗi một bàn phía sau thả hai cá lùn đắng.

Chu Di đi theo các học sinh cùng nhau tạ yến: "Học sinh Chu Di (ai ai ai), cám ơn ân sư." Là Lý bá ung điểm bọn họ qua huyền thí, nói là bọn họ những thứ này thí sinh ân sư cũng không sai.

Lý bá ung có chút nói năng thận trọng, gật đầu một cái, nói mấy câu khích lệ sẽ để cho mọi người ngồi xuống.

Chờ các thí sinh ngồi xuống sau, thì có người làm ngay ngắn có thứ tự đích mang thức ăn lên, thức ăn là ở trong huyện nổi danh ngự hương trai định tố, nghe giá phiêu hương tám dặm đích mùi thơm, ôm ăn đại hộ tâm tính không ăn cơm trưa đích Chu Di không nhịn được âm thầm nuốt nước miếng một cái.

Bởi vì Chu Di là án thủ, cho nên hắn ngồi ở Lý bá ung đích bên trái phía dưới, như vậy vừa vặn liền bị Lý bá ung nhìn thấy, vị này Huyện lệnh đại trong mắt người nhiều chút nụ cười, rốt cuộc là đứa con nít, rất là ngây thơ khả ái, lúc này dắt khóe miệng, nói: "Dùng cơm đi."

Nghe Lý bá ung nói có thể mở ăn, Chu Di lập tức cầm đũa lên, kẹp một trứ hắn sớm thì nhìn trúng đích một món ăn bỏ vào trong miệng.

Ừ ~~, Chu Di nhắm mắt một cái, đạo này lư cá nhưng là bị ngự hương trai làm ra ba tương lai, vừa thơm vừa mới, vào miệng tan đi, nuốt vào sau răng môi lưu hương.

Vì vậy Chu Di liền tăng nhanh gắp thức ăn tần số, hắn ăn mau, đem hai khối mong mỏng da mặt chống lên, nhìn giống như trữ đông đích nhỏ thương thử.

Bộ dáng kia, rơi vào chiều rộng cùng đích trong mắt người, nhìn thấy liền chỉ có tiểu hài tử phản lão hoàn thú khả ái, nhưng rơi vào có thành kiến đích trong mắt người, dĩ nhiên là một bộ chưa thấy qua việc đời tên nhà quê dạng, thấy thế nào làm sao sinh chán ghét.

Triệu Vũ Văn liền ngồi ở Chu Di đích đối diện, nhắc tới học sinh yến, thấy Huyện lệnh là thứ yếu, dù sao nhà hắn cũng là thư hương môn đệ, một cái khu khu huyện làm không cần dùng hắn nịnh hót, sẽ sẽ Chu Di mới là triệu Vũ Văn tới mục đích chủ yếu.

Thấy Chu Di cái này chưa thấy qua việc đời hình dáng, nghĩ đến mình chính là bị một cái như vậy đất hề hề con nít nhỏ giẫm ở lòng bàn chân, càng không cam lòng liễu, hắn ho khan một cái, thành công hấp dẫn mọi người ánh mắt.

Thật ra thì triệu Vũ Văn vậy thì kém hóa thành ánh mắt thật sự một đã sớm bị Chu Di phát hiện, nhìn hắn ngồi ở bên phải xếp hàng đệ nhất, cũng biết là lần này huyền thí đích lão Nhị liễu, lão Nhị mà, đối với hắn cái này lão đại có chút ý kiến là bình thường, ai lại sẽ thừa nhận mình so với người khác kém đâu, huống chi hay là làm có tài tên triệu Vũ Văn.

Bất quá ải này hắn chuyện gì, binh tới tướng đở nước tới đất ngăn, nếu là người nầy không nghĩ ra muốn tìm hắn đích phiền toái vậy thì ngăn cản trở về là được. Hắn là sợ phiền toái, nhưng phiền toái đã tìm tới cửa, vậy dĩ nhiên là muốn hung hãn đánh trả! Dù sao hắn là một cá chưa thấy qua việc đời trẻ nít mà, coi như làm ra cách điểm cũng không có gì!

Thật ra thì giống như vậy học sinh yến, người bình thường đều là lần đầu tiên thấy cha mẹ quan, đều có chút nơm nớp lo sợ, suy nghĩ không thể ở trước mặt đại nhân mất dáng vẻ, tiên ít có người sẽ giống như Chu Di như vậy thật đại cật đại hát. Đều là ít rượu cạn chước, tai nghe bát phương, quả nhiên triệu Vũ Văn một ho khan, những người khác đều nhìn về hắn.

Triệu Vũ Văn sanh ở nhà thư hương, lại bởi vì mới tên lan xa, bị người nhìn chăm chú sớm thành thói quen, chỉ thấy hắn đẩu đẩu áo khoác, phong độ nhanh nhẹn đứng lên, đối với Lý bá ung chắp tay nói: "Đại nhân, hôm nay là ta nghiễm an huyền người tài tề tụ lúc, nếu chỉ liền uống rượu, không khỏi có chút khô khan, không bằng lấy văn kết bạn, giúp trợ hứng như thế nào?"

Triệu gia là nghiễm an huyền đích hương thân, nhà có người bên ngoài làm Tri phủ, giống như vậy nhà giàu có hương thân, đến đảm nhiệm Huyện lệnh tự nhiên sẽ kết giao một phen, Lý bá ung ấm áp nhìn triệu Vũ Văn, nhiều hứng thú hỏi: "Nga, như thế nào lấy văn kết bạn?"

"Giá tại chỗ làm văn chương tự nhiên là không thể nào, đúng lúc đầu mùa xuân tới gần, không nếu chúng ta làm thơ làm cho này đầu mùa xuân tăng sắc một phen? Các vị huynh đài, các ngươi cho là như thế nào?"

"Tốt , được..." Lúc này những người khác rối rít đáp lại, bọn họ cũng muốn ở nơi này chút cùng chung qua huyền thí đích học sinh cùng Huyện lệnh trước mặt biểu diễn biểu diễn mình, nếu là làm tốt lắm thơ lưu truyền ra ngoài, lại vì mình tăng thêm danh tiếng, cũng không mất vì một cọc chuyện đẹp.

" Được, vậy thì làm thơ đi." Lý bá ung cười gật đầu đáp ứng.

Triệu Vũ Văn thấy Lý bá ung đáp ứng, liền nhìn về phía Chu Di, "Nghiễm an huyền làm lấy nhã trúc nổi tiếng, liền lấy trúc vì đề đi, án thủ đích mới học dĩ nhiên là bọn ta theo không kịp, không bằng liền lấy án thủ bắt đầu, để cho bọn ta chiêm ngưỡng chiêm ngưỡng."

" Được, từ án thủ bắt đầu." Không phục Chu Di nhỏ như vậy liền lấy hạ án thủ đích tự nhiên không chỉ triệu Vũ Văn một người, lúc này đáp lại đạo.

Lý bá ung lần này không nhìn ra triệu Vũ Văn là đặc biệt nhằm vào Chu Di chính là một kẻ ngu, trước thấy Chu Di một bộ tiểu nhi hàm thái, cảm thấy hắn ngây thơ khả ái, nhưng bài thi nhưng đáp đích hết sức lão luyện, đúng vô cùng miệng của hắn vị, chẳng qua là nhìn Chu Di thứ tư tràng bài thi, Lý bá ung cũng biết, Chu Di là không tự tiện thơ đích, trong bụng đối với triệu Vũ Văn có chút không thích, như vậy nhằm vào một đứa bé, đầu tiên tánh tình phương diện liền rơi xuống kém cỏi. Nhưng hắn làm một huyền cha mẹ quan, tự nhiên không thể có rõ ràng thiên hảo, trên mặt tỉnh bơ, cười hỏi: "Chu Di nghĩ như thế nào?"

Từ mới vừa rồi triệu Vũ Văn cổ động mọi người làm thơ đích thời điểm, Chu Di vẫn ở ăn một chút ăn, triệu Vũ Văn đặc biệt hỏi hắn, cũng không để cho Chu Di để đũa xuống, cho đến Lý bá ung hỏi, Chu Di mới không thôi xoa một chút miệng, đứng lên ngượng ngùng nói: "Ta không biết làm thơ đâu!"

"Chu án thủ cần gì phải tự khiêm nhường, chẳng lẽ là xem thường bọn ta, cảm thấy bọn ta không xứng chân phẩm ngươi đại tác?" Thấy Chu Di như vậy nói, triệu Vũ Văn lập tức nói.

"Chính là a, mọi người lấy văn kết bạn, Chu án thủ cần gì phải như vậy mất hứng!"

" Đúng vậy, đúng vậy..."

Chu Di nghe những người này phụ họa, tựa hồ có chút không biết làm sao, hắn gãi đầu một cái, nhìn về phía Lý bá ung: "Huyện lệnh đại nhân, ta thật sẽ không làm thơ, nhưng mọi người cũng nóng như vậy tình, ta không thể làm gì khác hơn là bêu xấu, bất quá làm không tốt, còn xin mọi người chê cười."

" Không biết, không biết..." ⊙ tư ⊙ thỏ ⊙ văn ⊙ đương ⊙ cộng ⊙ hưởng ⊙ cùng ⊙ ở ⊙ tuyến ⊙ duyệt ⊙ đọc ⊙

Thật ra thì coi như chứng minh Chu Di sẽ không làm thơ thì thế nào đâu, ai cũng không dám nói hắn cái này án thủ cầm có mờ ám, vậy thì không phải là nhằm vào Chu Di, mà là nhằm vào Lý bá ung liễu, huyền thí xảy ra vấn đề, đứng mũi chịu sào chính là hắn cái này Huyện lệnh.

Nhưng người chính là như vậy, cho dù không có thể thay đổi kết quả, nhưng nhìn so với mình mạnh người bêu xấu nhưng sẽ càng khoái úy, thấy Chu Di lộ ra thần sắc khó khăn, những người này vội vàng nói, hận không được Chu Di lập tức đọc lên một bài lạn thơ, để cho bọn họ thật tốt tuyên dương một phen.

Chắc hẳn kim khoa huyền thí án thủ, thơ văn nhưng chó má không thông, đối với cái này tin đồn thú vị cảm thấy hứng thú người hẳn sẽ không ít, dẫu sao ở nghiễm an huyền đông đảo học phách trung bắt được án thủ đích hàm kim lượng, tự nhiên không phải những thứ kia quê nghèo vùng đất hoang phủ huyền có thể so sánh.

Chu Di ho khan một cái, hướng về phía triệu Vũ Văn cười một tiếng, không biết sao, nhìn thấy Chu Di như vậy nụ cười, triệu Vũ Văn trong lòng bỗng nhiên có một ít dự cảm xấu.

Quả nhiên, dự cảm trở thành sự thật.

Chu Di đối với bốn phía chắp tay, liền đem hai tay chắp ở sau lưng, hắn mới vừa còn vi 囧 đích hình dáng bỗng nhiên liền biến khí độ, bốn mươi lăm độ nhìn trời, dùng tiểu thiếu niên đặc biệt thanh thúy giọng, một câu một chữ đích đọc đến: "Xanh lần tiêu tương bên ngoài, rừng thưa ngọc lộ hàn, phượng lông từ kính tiết, thẳng lên cuối can."

Thơ này là Chu Di cái thời không kia trong lịch sử đại danh đỉnh đỉnh tấm cư đang lão huynh mười ba tuổi ở thi cử nhân trước làm, hắn đem mình tỷ dụ vì phượng mao lân giác, muốn lúc này thẳng lên thanh vân. Thơ này đem vị nhân huynh này đích tự tin cùng hoài bão triển hiện tinh tế, nhưng đồng thời cũng triển lộ hắn đích tự phụ cùng cao ngạo.

Chính là bởi vì này, mới đưa đến sợ hắn thiếu niên được đặt tên lúc này lơ lửng quan chủ khảo cố lân, đem vốn vì mổ nguyên tấm cư đang sanh sanh rơi truất liễu, để cho tấm cư đang nữa vùi đầu học hành cực khổ liễu ba năm, mười sáu tuổi phương trúng cử.

Mười sáu tuổi trúng cử, đối với người ngoài mà nói, đã là không có thể tưởng tượng chuyện, nhưng đối với thiên cổ danh tướng tấm cư đang mà nói, khi lúc có thể nói cho hắn ngay đầu một gậy, bất quá những chuyện này cũng không nói rõ ràng, nói không chừng nếu là không có cố lân đích cố ý "Chèn ép", nói không chừng tấm cư đang thật vẫn lại thành một tên trọng vĩnh đâu!

Thơ vừa ra, toàn trường làm yên tĩnh, thơ này thực sự quá tốt, tốt tiếp theo bọn họ cũng không biết như thế nào nhận, là người nào nói án thủ sẽ không làm thơ a!

Chu Di đọc xong liễu thơ, ngượng ngùng cười một tiếng, trong nháy mắt lại thành cái đó xấu hổ thiếu niên, tựa như mới vừa người thiếu niên kia ý khí, chí khí khó che giấu án thủ chẳng qua là mọi người ảo giác.

Hắn sờ mũi một cái, đối với chúng người cười nói: "Ta liền nói ta sẽ không làm thơ liễu, chẳng qua là mọi người thịnh tình khó chối từ, bêu xấu."

Hắn đích lời đưa đến người trong viện cũng nhếch mép một cái, đạp ngựa đích, ngươi cái này gọi là sẽ không làm thơ, vậy chúng ta tên gì? Cứt chó sao?

Triệu Vũ Văn ngốc lăng nhìn Chu Di, thơ này hắn tự hỏi là không làm được, thậm chí thật sâu cảm thấy Chu Di nhất định chính là hắn đích tri kỷ a, kia thơ lý thuyết không phải là hắn sao!

Mà hiện trường nhất giật mình còn phải chúc Lý bá ung, bởi vì xem qua Chu Di đích đáp quyển, hắn liền vào trước là chủ cho là Chu Di ở thơ mới một đạo thượng là không có gì thành tựu đích, nhưng hôm nay giá một bài thơ, quả thực để cho hắn rất là thán phục, tuy dùng từ không tính là già đạo, nhưng linh khí bức người, bên trong triển hiện đại hoài bão cũng cùng Chu Di xấu hổ bề ngoài tương đi khá xa.

Chẳng lẽ hắn cố ý nhún nhường? Lý bá ung suy nghĩ một chút, tự nhận là biết nguyên nhân, nhìn về phía Chu Di đích ánh mắt so với trước kia tăng thêm hứng thú, văn chương dùng từ bình chuyết, nói chi có vật, lão đạo không phù hợp Chu Di đích tuổi tác, nhưng bài thơ này lại cho thấy hắn đích hăm hở, như vậy mâu thuẫn lại thống nhất tập họp ở trước mắt nhỏ trên người thiếu niên... , người này không phải là vật trong ao a!

Chu Di thấy tất cả mọi người đều bị hắn "Làm " thơ kinh hãi, trong lòng mặc niệm: Thật xin lỗi rồi, Trương lão huynh, thật sự là giá triệu tặc tử quá đáng ghét, ta liền mượn ngươi đại tác giả bộ một chút ép, không phải cố ý.

Mặc dù làm thơ là triệu Vũ Văn nói ra, bất quá có Chu Di đích thần làm, phía sau dĩ nhiên là đầu hổ đuôi rắn, vội vả kết thúc.

Nhưng Chu Di là ai, hắn cũng không phải là bị động bị đánh người, người ngoài cho hắn một quyền, hắn liền hận không được còn hai chân, Chu gia phòng hảo hạng những người đó là bởi vì ở nơi này lễ giáo đại phòng, lấy hiếu là trời đích thời đại, hắn tạm thời không tốt làm gì.

Nhưng là triệu Vũ Văn, xin lỗi, hắn cũng không phải là Chu Di đích cha, chọc Chu Di, Chu Di tự nhiên muốn đánh trả lại.

Vì vậy làm thơ sau khi kết thúc, Chu Di liền đứng lên, trên mặt mang đứa trẻ ngây thơ, mềm nhu đích cười nói: "Mới vừa nghe các vị huynh đài đích đại tác, tại hạ sâu sắc chạm đến, bất quá ta mặc dù đối với thơ làm không thông, nhưng đối với toán học đường nhỏ khá cảm thấy hứng thú, ta nơi này có một thú vị nhỏ đề, suy nghĩ sâu xa hồi lâu phía sau cho ra câu trả lời, không biết các vị có không có hứng thú vừa nghe?"

Lời này đưa đến những người khác trố mắt nhìn nhau, thông qua mới vừa tiếp xúc, những học sinh này đều biết vị này mới ra lò án thủ đừng xem tuổi không lớn, thế nhưng lòng nhưng là hạt mè nhân, rõ ràng làm thơ so với bọn họ đều tốt, hết lần này tới lần khác muốn một hớp một cá chuyết làm, đây không phải là đem bọn họ da mặt lần nữa lột xuống trên đất đạp mà!

Bây giờ lại phải xảy ra cái gì yêu con bướm!

Thứ 50 chương hàn viện trưởng

Những người khác không đáp lời, ngược lại là Lý bá ung rất có hứng thú: "Nga, là hà thú đề, nói cùng bổn huyện cùng các vị học sinh nghe một chút."

Chu Di hướng Lý bá ung chắp tay, rồi mới lên tiếng: "Chắc hẳn chư vị đều có ở khách sạn trải qua đi."

"Đây là tự nhiên..." Có người đáp, vì huyền thí, rất nhiều nhà cũng không có ở người của huyện thành cũng sẽ ở huyền thí trước ở tại trong khách sạn bị thi.

"Tốt lắm, nếu chư vị bây giờ phải đi khách trọ sạn, cho khách sạn chưởng quỹ 100 văn định tiền, ước định nhìn không tốt phòng liền lui định tiền, khách sạn chưởng quỹ thu 100 văn định tiền sau, bận bịu phân phó tiểu nhị đi còn buổi sáng bởi vì mua ti thiếu cách vách cửa hàng thịt heo lão Chu đích heo ti tiền, mà đây lão Chu bắt được 100 văn tiền sau, lại đi còn ở lão Trương đích thợ rèn cửa hàng thiếu mua thái đao tiền, lão Trương bắt được giá một trăm văn tiền, lại đi còn thiếu cách vách lý thư sinh đích tiền, mà lý thư sinh cầm giá 100 văn tiền, lại lập tức cầm tới còn khách sạn chưởng quỹ 100 văn tiền phòng, mà ngươi đang nhìn phòng sau, cảm thấy không hợp tâm ý, liền tìm khách sạn chưởng quỹ lui 100 văn định tiền, như vậy xin hỏi chư vị, giá trung gian mượn mượn còn còn, cũng không có người sản xuất cái gì nhiều đồ, nhưng vì sao món nợ lúc này thanh thường liễu?" Chu Di như vậy một đại thông nói một chút tới, chỉ đem những thứ này bình thời chỉ đọc chi hồ người cũng các học sinh vòng đầu đều choáng váng.

Tất cả mọi người đều cau mày cố lũ thanh Chu Di nói quan hệ, ngay cả Lý bá ung cũng trầm tư. Chu Di nhìn đám người này không phải quá mức hiểu hình dáng, trong lòng hơi ra một cái khí, lượn quanh chết các ngươi, một đám dế nhũi! ! !

"Đúng vậy, tiền không thấy thiểu, nhưng vì sao tất cả mọi người món nợ cũng biết liễu?" Có nghĩ thông suốt quan hệ học sinh cả kinh kêu lên.

Trong lúc nhất thời tiếng thảo luận này thay nhau vang lên, có người thậm chí còn mấy người cùng nhau sung làm nhân vật giả trang diễn, nhưng là thảo luận hồi lâu chính là không có cho ra câu trả lời.

Loại này vượt qua thời đại vốn liếng lưu thông vấn đề hỏi một cá thương nhân có thể sẽ cho ra câu trả lời, bất quá những thứ này chỉ biết đọc tứ thư ngũ kinh đem đầu óc cũng đọc cứng đích người hay là tính đi.

Ngay cả triệu Vũ Văn cũng trảo nhĩ nạo tai, thậm chí còn trên giấy viết viết vẽ vẽ đứng lên. Nhưng nhìn hắn mặt đỏ lên đích dáng vẻ, chắc là không có nghĩ ra câu trả lời.

Lý bá ung cũng muốn hồi lâu, cũng không có đầu mối.

"Ngươi đây là ra cái gì phá đề, ta nhìn chính ngươi cũng không biết câu trả lời đi." Lúc này có người thẹn quá thành giận nói.

Chu Di cười cười: "Tự nhiên là có câu trả lời, các vị mới tư bén nhạy, chắc hẳn không bao lâu tự nhiên sẽ nghĩ ra."

Lại thảo luận hồi lâu, Lý bá ung ngồi không yên, hắn một cái huyện làm nhiều chuyện như vậy, có thể bồi những thứ này qua huyền thí đích học sinh ngồi lâu như vậy đã coi là tốt, có chút Huyện lệnh đối với vừa qua khỏi huyền thí đích học sinh chỉ biết hơi thấy một mặt liền đuổi đi người, nguyên nhân rất đơn giản, trong này có thể thi đậu tú tài đích rất ít người, có chút huyền nhất giới đồng tử thử toàn quân chết hết cũng rất bình thường. Mà giống như nghiễm an huyền như vậy khoa thi huyện lớn, Chu Di bọn họ giá một trăm tên học sinh, bên trong có thể ra hai đến ba cá tú tài cũng đã nghiền ép những châu khác huyền liễu.

Huyện lệnh nói muốn tán, dĩ nhiên là đi bái.

Bị Chu Di đeo mũ cao, những người này lại không chịu thừa nhận mình không nghĩ ra một đứa bé ra đề, cho đến lúc đi còn nói lẩm bẩm.

Trước khi đi, triệu Vũ Văn đi tới Chu Di trước mặt, thần sắc có chút không được tự nhiên: "Ngươi thơ rất tốt." Sau đó liền cũng như chạy trốn đi.

Chu Di cười cười, nguyên lai đây cũng là một cá ngạo kiều người. Hắn lắc đầu một cái cũng chuẩn bị về nhà, lại bị Huyện lệnh đích quản gia gọi lại: "Chu thiếu gia, lão gia nói ở thư phòng chờ ngài, mời cùng ta tới."

Chu Di nghi ngờ, không biết Lý bá ung tìm hắn làm gì, đi theo quản gia đến Lý bá ung đích ngoài thư phòng.

"Chu thiếu gia, mời vào."

Chu Di hướng vị này lão gia gia gật đầu một cái: "Đa tạ." Hắn đích tạ ngữ để cho quản gia ngừng một lát, nụ cười trên mặt từ tiêu chuẩn trở nên ấm áp: "Khi không phải."

Chu Di hướng về phía cửa phòng gõ một cái, cho đến bên trong kêu vào, Chu Di lúc này mới đẩy cửa phòng ra đi vào.

Đi vào trong phòng, Lý bá Ung Chánh đang xử lý công văn, Chu Di mọi thứ không muốn, vẫn là phải quỳ xuống dập đầu, bởi vì bây giờ mặc dù qua huyền thí, được án thủ thành ván đã đóng thuyền đồng sinh, chỉ thấy cha mẹ quan không lạy là chỉ có được tú tài mới có đặc quyền.

Chẳng qua là hắn còn chưa quỳ xuống lạy, liền bị đứng dậy Lý bá ung ngăn cản. Để cho hắn sau khi ngồi xuống, Lý bá ung hỏi: "Có thể biết ta vì sao phải thấy ngươi?"

"Chẳng lẽ là bởi vì làm thơ đích nguyên nhân?" Chu Di thử thăm dò trở về.

"Nga, tại sao, chẳng lẽ không phải là bởi vì ngươi là án thủ mới thấy?" Lý bá ung nhiều hứng thú hỏi.

Chu Di lắc đầu một cái, cười nói: "Án thủ biết bao nhiều, mỗi năm đều có một người , có quá mức hiếm."

Hắn đích lời đưa đến Lý bá ung vuốt râu cười nói: " Không sai, không bị nhất thời phù danh che kín mắt, còn nhỏ tuổi thì có phần này tâm hồn, không đơn giản."

Chu Di liền vội vàng tới đối với Lý bá ung chắp tay: "Đại nhân khen trật rồi!"

"Ta cũng không hỏi vì sao đang thi lúc không phát huy ra ngươi tài nghệ thật sự" vừa nói cởi xuống bên hông một khối ngọc: "Khối ngọc này tặng cho ngươi, nguyện ngươi như ngươi thơ viết, trăm thước can đầu."

Chu Di làm thụ sủng nhược kinh trạng, nhận lấy ngọc bội, không nghĩ tới hắn dùng tấm cư đang thơ, lại lấy được cùng tấm cư đang vậy đãi ngộ, bị người tặng ngọc!

Sau đó Lý bá ung cũng không để cho Chu Di ở lâu, hơi nói đôi câu sẽ để cho hắn đi. Chu Di lưu lưu đạt đạt đi ra Huyện lệnh phủ, đem ngọc bội bày dưới ánh mặt trời nhìn một chút, không nhìn ra là cái gì phẩm loại, bất quá ánh sáng màu dịu dàng thông suốt, nhìn một cái chính là khối ngọc tốt.

Lý bá ung thấy hắn đích mục đích tuy không nói rõ, nhưng Chu Di cũng biết, trừ lòng yêu tài bên ngoài, càng nhiều hơn chính là coi trọng hắn đích tiềm lực, muốn trước thời hạn kết cá thiện duyên.

Những thứ này Chu Di tự nhiên sẽ không bài xích, đây đều là ngày sau mạng giao thiệp.

Mà ngồi ở trong thư phòng đích Lý bá ung nhưng đang lầm bầm lầu bầu: "Lại không tốt hỏi hắn kia nợ làm sao liền bầm!" Nghĩ tới đây, đột nhiên cảm giác được không nên tự mình một người khó chịu, liền lấy ra thư, viết liền nhau mấy phong, cho hắn ở đại càng hướng các nơi làm quan bạn tốt.

"Ta cũng không tin các ngươi nghĩ ra được." Lý bá ung bình thời vô cùng nghiêm túc đích trên mặt vào lúc này nhưng lộ ra giảo hoạt.

Trước cũng đã nói, nghiễm an huyền đích bát quái nghiệp là rất phát đạt, buổi sáng học sinh yến chuyện xảy ra buổi chiều ngay tại nghiễm an huyền lưu truyền ra, bao gồm Chu Di đích kia bài thơ cùng kia đạo cong cong lượn quanh vòng đề.

Chu Di buổi chiều từ cửa hàng trong đi theo Chu lão nhị về nhà xuyên qua huyện thành thời điểm, liền nghe được khắp nơi cũng đang thảo luận Chu Di ra đề kia.

"Cái này còn không nghĩ ra, tiền kia nhất định là chưởng quỹ thua thiệt bái."

"Món nợ cũng biết liễu, chưởng quỹ sao thua thiệt?"

"Kia lý thư sinh vốn là thiếu chưởng quỹ tiền, cũng chính là chưởng quỹ phải nhiều 100 văn, nhưng cái này sao chuyển một cái, kia 100 văn không có, không phải chưởng quỹ thua thiệt là ai thua thiệt."

" a, nói có lý, quả nhiên như vậy."

Người này câu trả lời bị thật là nhiều người khen, Chu Di còn nghe thật là nhiều kỳ quái câu trả lời, sách gì sinh kiếm, cái gì đồ tể kiếm các loại, mỗi một người cũng vì mình câu trả lời tranh luận không nghỉ.

Chu Di nghe rút ra rút ra khóe miệng, hắn thật không biết nghiễm an huyền đối với vấn đề kinh tế cảm thấy hứng thú như vậy.

Đây chính là tiền mặt chảy tác dụng, cho dù không có sản xuất nhiều đồ, nhưng tiền mặt ở lưu thông trong quá trình, bản thân ngay tại sáng tạo giá trị.

Bởi vì Chu Di đích thơ cùng ra đạo đề này, để cho hắn ở nghiễm an huyền lại thật to dương một lần tên, có vài người còn rêu rao muốn cùng hắn luận bàn một chút, bị sợ Chu Di vội vàng trốn vào thư viện đọc sách.

Nhưng là đến thư viện cũng không bình tĩnh, đối với hắn nói đề kia cảm thấy hứng thú học sinh không ít, thậm chí ngay cả một ít phu tử đều ở đây lẫn nhau tranh luận. ↓ tư ↓ thỏ ↓ lưới ↓ văn ↓ đương ↓ hạ ↓ chở ↓ cùng ↓ ở ↓ tuyến ↓ duyệt ↓ đọc ↓

Cơm trưa thời gian, Chu Di đang tìm một cá không đương chuẩn bị nghỉ ngơi một hồi, một đám người liền rùm beng ồn ào ầm ỉ hướng hắn đi tới, "Chu Di, ngươi nói một chút, có phải hay không cái đó chưởng quỹ thua thiệt một trăm văn tiền?"

"Rõ ràng chính là người thư sinh kia thua thiệt một trăm văn tiền."

"Không, là đồ tể thua thiệt."

"Không, là thợ rèn thua thiệt." Một đám người ở Chu Di trước mặt ồn ào ồn ào rêu rao, cũng không ai có thể thuyết phục ai, lớn như vậy động tĩnh, kinh động đích người càng ngày càng nhiều.

Trong chốc lát, khá hơn chút người cũng vây quanh, vây lại không tính là, còn tích cực tham dự thảo luận trong, tựa hồ mỗi một người đều có mình câu trả lời, còn có tỷ đấu lão huynh hỏi: "Tại sao mỗi một người thiếu người khác cũng vừa lúc là một trăm văn tiền a!"

"Đây là Chu Di ra đề, ngươi quản tại sao là một trăm văn đâu!"

Bên này Chu Di bị như vậy học thêm tử bao quanh, xa xa một cá mang nho mạo, mặc có Ngụy Tấn làn gió trường bào đích lão giả vuốt râu dài, hỏi: "Bọn họ cũng vây ở một nơi là cớ gì?"

Ở vị này lão giả chung quanh, còn đứng mấy vị phu tử, trong đó có Chu Di đích kinh dịch thầy ngựa thiểu khiêm, một vị trong đó phu tử ngậm cười nói: "Viện trưởng, là như vầy, ngày trước ở Huyện lệnh đại nhân học sinh bữa tiệc, chúng ta thư viện huyền thí án thủ ra một đạo đề, đưa đến rất nhiều người tranh nhau nhiệt nghị."

"Nga, là hà đề?" Phu tử đích lời đưa tới vị này lão viện trưởng đích hứng thú.

Phu tử bận bịu đem giá đề cho viện trưởng nói, viện trưởng sau khi nghe, suy nghĩ một hồi, nhưng cũng không nghĩ ra cá nguyên do tới: "Giá giá đề khi thật thú vị, ra đề đích là người nào?"

"Học sinh này kêu Chu Di, người phu xe tử hay là Chu Di đích kinh dịch thầy." Có phu tử nói.

"Nga, người phu xe tử, tuần này Di là như thế nào học sinh."

Ngựa thiểu khiêm vội nói: "Chu Di thuở nhỏ thông minh, càng đáng quý chính là có đại nghị lực, ngày sau nhất định tiền đồ bất khả hạn lượng."

Viện trưởng cười chúm chím: "Người phu xe tử có thể không nên bởi vì Chu Di là học sinh của ngươi, cứ như vậy khen ngợi a, đi, chúng ta cũng đi xem một chút."

Viện trưởng dẫn đầu, một đám phu tử cùng nhau hướng ồn ào địa phương đi tới.

Vào lúc này các học sinh cũng tranh ra hỏa khí, thiếu chút nữa đều phải đánh nhau, Chu Di vội vàng ngăn lại: "Mọi người làm bớt giận, đây chẳng qua là ta tình cờ nghĩ ra được ngoan cười, không nghĩ tới lại đưa đến chư vị sinh hỏa khí, là ta lỗi." Giả bộ một thời thoải mái, sau chuyện này hỏa táng tràng, in tờ nết chân lý không lấn được hắn!

Các thư sinh ngoài mặt ít nhất đều là nói phải trái, nghe Chu Di như vậy nói, lập tức có người nói: "Ải này ngươi chuyện gì, bất quá là tự chúng ta ngu xuẩn, không nghĩ ra câu trả lời tới thôi, Chu Di, nếu không ngươi cho mọi người nói một chút, tại sao tiền cuối cùng trở lại muốn ở khách sạn trong tay người, nhưng mọi người nợ nhưng cũng biết liễu?"

Xem ra giá không nói ra câu trả lời là không được, nếu không cuộc sống sau này hắn còn không bị phiền chết.

Lúc này liền đối với trước mặt một đám người nói: "Được rồi, ta liền đem câu trả lời cho chư vị, thật ra thì rất đơn giản. Đây là một đạo tiền bạc lưu thông vấn đề, thật ra thì có hay không cái đó ở khách sạn người đều giống nhau, đem chưởng quỹ, đồ tể, thợ rèn, thư sinh ngay cả đứng lên, mỗi một người cũng vừa thiếu nhà 100 văn tiền, lại bị nhà trên thiếu 100 văn tiền, hai tương một hướng liền là số không, chẳng qua là kia 100 văn định tiền đưa đến một cá thúc đẩy tác dụng mà thôi."

"A, ta hiểu, nguyên lai là có chuyện như vậy, ta làm sao sáng sớm không nghĩ ra." Có người thán phục.

"Cái gì cái gì, ta thế nào cảm giác vẫn nghe không hiểu?" Có người vẫn cảm thấy đầu óc mơ hồ, kéo bên người người hỏi. Có người biết liền cho còn mơ hồ đích người giải thích.

"A, nguyên lai là có chuyện như vậy a!" Luôn luôn truyền ra bừng tỉnh hiểu ra lời nói.

"Nguyên lai là có chuyện như vậy, đơn giản như vậy vấn đề, chúng ta lại không nghĩ tới, đây thật là..." Viện trưởng nghe Chu Di đích câu trả lời sau, bật cười đích lắc đầu một cái.

"Chu Di làm có chút gấp trí." Ngựa thiểu khiêm mặt đầy kiêu ngạo nói.

"Ngươi lão nhi này, dạy một cá học sinh giỏi cái này thì suyễn lên." Hắn đích lời đưa đến bên cạnh phu tử trêu ghẹo nói. Ngựa thiểu khiêm mất tự nhiên cười một tiếng, cuối cùng không phản bác.

"Ngươi cái này... , còn từ chưa thấy qua ngươi cái này bộ dáng đâu!" Những thứ khác phu tử chỉ ngựa thiểu khiêm dở khóc dở cười nói.

Đến khi đám người cũng tản đi sau, Chu Di thở phào nhẹ nhõm, chẳng qua là vừa nhấc mắt liền thấy được cùng những thứ khác phu tử đứng chung một chỗ ngựa thiểu khiêm: "Người phu xe tử, các vị tiên sinh tốt."

Ngựa thiểu khiêm đối với Chu Di người đầu tiên kêu hắn vô cùng hài lòng, tự đắc sờ râu một cái, nói: "Chu Di, vị này là chúng ta viện trưởng."

Viện trưởng! ! Chu Di vào thư viện lâu như vậy, còn chưa thấy qua viện trưởng đâu, nhưng hắn đại danh nhưng như sấm bên tai, bọn họ vị viện trưởng này kêu hàn tương như, cả đời cũng khá truyền kỳ, sùng đang ba mươi lăm năm Trạng nguyên, nghe nói lúc còn trẻ mạo nếu Phan An, bước ngựa du nhai lúc đưa đến bị nàng mê hoặc đích các cô gái cuồng ném hoa tươi trái cây, đem hắn đích mặt cũng đập sưng.

Nhất de vào Hàn lâm viện, hắn nếu là làm rất tốt, nói không chừng bây giờ đã vớt cá nội các Đại học sĩ đương đương. Nhưng khi lúc, hắn đối với hắn đích đại boss, cũng chính là lúc đó sùng đang hoàng đế kiêu xa dâm dật, ngu ngốc vô năng tác phong cùng các đồng nghiệp lẫn nhau đấu đá đàm hố chuyện vô cùng nhìn không đặng, cảm thấy toàn bộ chức tràng đều là một mảnh u tối, vì vậy phấn mà giận dử, từ chức! Sau đó liền mở ra bạch lộ thư viện, mình vớt chuyện này nghiệp đơn vị hiệu trưởng tới làm trứ.

Nghe nói hắn một năm hơn phân nửa thời gian đều ở đây nam uyển phủ thành bên kia Bạch Lộc Thư Viện trong, dẫu sao nơi đó mới là bổn viện, chỉ thỉnh thoảng mới trở lại nghiễm an huyền nơi này thư viện tới xem một chút.

Chu Di lẩm bẩm, vị này hàn viện trưởng có thể coi như tương đối mốt liễu, còn vui đùa một chút đi công tác các loại.

Chu Di vội vàng hành lễ: "Học sinh Chu Di, ra mắt viện trưởng."

"Không cần đa lễ, ngươi giá đề ra ngược lại là thú vị, nghe nói ngươi hay là kim khoa huyền thí án thủ?" Hàn tương như cười hỏi.

Chu Di cười cười: "May mắn mà thôi."

Thấy Chu Di khiêm tốn như vậy, hàn viện trưởng hài lòng gật đầu một cái, nhất sau đó cá lãnh đạo tính đích khích lệ: "Thật tốt học."

Chu Di bận bịu trở về: " Ừ."

Nhìn viện trưởng đi xa bóng lưng, Chu Di xúc động, không trách lúc còn trẻ đưa đến như vậy nhiều cô gái điên cuồng, chính là bây giờ nhìn, cũng là một cá vô cùng anh tuấn lão đầu nhi sao.

Bởi vì được án thủ, Chu Di không cần đi thi phủ thí, dĩ nhiên, nếu là có hoài bão người, có thể sẽ vì chứng minh mình đích năng lực hoặc bắt được tiểu tam nguyên (tiểu tam nguyên là chỉ ở huyền thí, phủ thí, viện thử trung cũng bắt được hạng nhất), sẽ còn đi thi phủ thí, cái này thì giống như có vài người đã bị cử đi học đến thanh hoa bắc đại liễu, nhưng vì chứng minh mình hoặc là muốn thể nghiệm, vẫn sẽ đi tham gia thi vào trường cao đẳng.

Nhưng Chu Di cũng không có muốn bắt được cái gì tiểu tam nguyên hư danh, có thể qua liễu thi là tốt, cái này cũng không phải là sẽ thử, sẽ theo như hạng an bài quan chức, hắn giờ không nghĩ cả nhiều chuyện như vậy đâu!

Thời gian ở Chu Di chuyên tâm bị thi viện thử trung chạy đi, đảo mắt liền tới tháng tư, Chu Di buông xuống bút lông, xoa xoa bả vai, bây giờ đã là tháng tư mười sáu, phủ thí đã tại bắt đầu thi.

"Ngươi không đi tham gia phủ thí?" Một cái thanh âm từ Chu Di đỉnh đầu truyền tới, Chu Di hướng lên nhìn một cái, phát hiện lại là hàn viện trưởng tờ nào anh tuấn lão đầu nhi mặt.

Chu Di vội vàng hành lễ: "Viện trưởng."

" Ừ, vì sao không đi tham gia phủ thí?" Hàn tương như tựa hồ đối với Chu Di không đi tham gia phủ thí cảm thấy rất hứng thú, hợp với hỏi hai lần.

"Học sinh phải huyền thí án thủ đã là may mắn, tố không tham gia phủ thí quan hệ không lớn, nếu như thế, còn không bằng chuyên tâm bị thi viện thử!"

"Nga, ngươi còn nghĩ kim khoa kết quả thi viện thử?" Hàn tương như giật mình hỏi, vốn là Chu Di cầm huyền thí án thủ, chính là chí đắc ý mãn lúc, lại tuổi nhỏ như thế, nói không chừng liền căn cứ tiểu tam nguyên đi thi phủ thí liễu, có thể Chu Di buông tha, nói mình lấy được huyền thí án thủ đã là may mắn, theo như nói thì không phải là cái loại đó liều lĩnh đích người, nhưng bây giờ hắn lại muốn đi thi viện thử, phải biết viện thử cùng trước mặt phủ thí huyền thí độ khó hoàn toàn là hai cá cấp bậc, vậy mới vừa thi đậu phủ thí đích người cũng sẽ không nóng lòng kết quả, tuần này Di trước sau mâu thuẫn thái độ làm cho hàn tương như nổi lên hứng thú.

" Dạ, tổng phải thử một chút mới phải." Chu Di không biết làm sao trả lời, trong đầu nghĩ lão đầu nhi này ở đâu ra nhiều vấn đề như vậy a!

Hàn tương như gật đầu một cái, lại thấy được Chu Di bày trên bàn đá bút mực, trong mắt thoáng qua khen ngợi: "Đây là ngươi viết?"

" Đúng, lúc này học sinh ngày thường luyện tập làm."

"Nga, luyện chữ biết bao lâu liễu?" Hàn tương như hỏi.

"Bốn năm." Chu Di thành thật trả lời.

" Không sai, xem ra là xuống một phen công phu." Hàn tương như hài lòng gật đầu một cái, "Ngươi vừa định tham gia kim khoa viện thử, lão phu cho ngươi ra một đề, trở về đi làm sau cầm tới ta nhìn một chút."

Đây là lấy được hàn tương như vị này đại lão coi trọng liễu? Chu Di tự nhiên mừng rỡ, bận bịu đáp ơn, chờ hàn tương như đi sau, Chu Di bưng hàn tương như cho hắn ra đề, giống như bưng bảo bối tựa như, cười một tràng trở về nhà.

Sau đó vắt hết óc, dốc hết tâm huyết làm một thiên tự nhận là đắc ý làm hào hứng đi tìm hàn tương như.

Kia muốn, lại bị hàn tương như nhóm chó má không thông: "Ngươi tài nghệ này, còn đi tham gia viện thử, ta nhìn ngươi hay là tắm một cái đi ngủ..."

Viện này trường mắng chửi người có thể không có chút nào nho nhã khí, chỉ đem Chu Di phê đầu cũng chôn đi xuống, ban đầu hắn còn có chút không phục, suy nghĩ mình đọc nhiều năm như vậy sách, tuy không so được những thứ kia điều nghiên nhiều năm Cử nhân Tiến sĩ, nhưng ở liên can đồng tử trung trung cá tú tài cũng còn là không thành vấn đề đi.

Có thể nghe một chút, Chu Di liền yên tâm bên trong về điểm kia mà kiêu ngạo khí, hàn tương như đích lời bình nhắm thẳng vào vấn đề nồng cốt, gãi đúng chỗ ngứa, Chu Di sau khi nghe rất có thể hồ quán đính cảm giác.

"Cám ơn viện trưởng, Chu Di thụ giáo." Chu Di hướng hàn tương như sâu đậm xá một cái, bất kỳ có chân tài thực học người đều đáng giá hắn tôn kính.

Thật ra thì Chu Di đích văn chương ở hắn cái tuổi này có thể làm được như vậy, đã là phượng mao lân giác, hàn tương như nội tâm là rất là hài lòng, bất quá đầu năm nay sao, giống như lão tử nói con trai vậy, nữa hài lòng con trai cũng sẽ bị nói thành khuyển tử, khuyển tử khuyển tử, đều bị nói thành chó.

Phu tử vì sợ học sinh kiêu ngạo, cũng sẽ cố ý đem học sinh nói không chịu nổi.

Hàn tương như thấy Chu Di thắng không kiêu bại không lũy, thật lòng cầu học thái độ, hài lòng gật đầu một cái: "Tốt lắm, làm học vấn tất nhiên muốn hạ khổ tâm, ta sẽ còn ở nghiễm an huyền ngây ngô một tháng, sau này cách mỗi ba ngày liền đến ta tới nơi này một chuyến."

" Dạ, tiên sinh." Nếu hàn tương như có lòng dạy hắn, Chu Di tự nhiên đánh rắn thượng côn, trực tiếp gọi lên tiên sinh.

Hàn tương như tự tiếu phi tiếu nhìn Chu Di, "Lão phu có thể chưa nói muốn thu ngươi làm đệ tử."

Chu Di nhưng nghiêm trang trả lời: "Một ngày thầy, suốt đời thầy, tiên sinh cho dù chỉ dạy ta nhận một chữ, đó cũng là ta Chu Di cả đời tiên sinh."

Hàn tương như một tấm điệp tử mặt cười mở ra: "Ngươi ngược lại là biết nói chuyện."

Vì vậy ở hàn tương như ở nghiễm an huyền đích một tháng này, Chu Di liền cách mỗi ba ngày đi hắn nơi đó một lần, mỗi lần hàn tương như cũng sẽ nói cho hắn hai giờ đích tứ thư ngũ kinh, hàn tương như nói quyển kinh từ không câu nệ với sách vỡ, mà là cạnh chinh dẫn bác, đem hắn nhiều năm như vậy điều nghiên đi sâu vào vào cạn ra nói cho Chu Di.

Nghe hắn giảng bài, Chu Di mỗi lần cũng sẽ mê mẫn, không chút nào khô khan cảm. Mỗi lần hắn cũng sẽ hàn tương như kiến thức độ sâu độ rộng mà thán phục, cùng hắn so với, kiếp trước kia chút gì quốc học mọi người đều là mảnh vụn a.

Mỗi lần Chu Di phải đi lúc, hàn tương như sẽ cho hắn ra một cá khóa đề, để cho hắn trở về đi làm cầm đưa cho hắn nhóm đổi, một tháng, Chu Di tiến bộ thật nhanh, mấu chốt là hàn tương như giáo hội hắn, cho dù là tứ thư ngũ kinh, cũng sẽ không là chiếu bản tuyên khoa đích giáo điều văn thư.

Một tháng trôi qua rất nhanh, bầu trời này xong rồi giờ học, hàn tương như đối với Chu Di nói: "Tuy ta đang dạy ngươi làm chế nghệ lúc văn, nhưng ngươi phải nhớ kỹ, vĩnh viễn không nên bị tám cổ giá ngu xuẩn vô dụng trò vui trói buộc ở đầu óc!"

Thông qua thời gian một tháng này đích tiếp xúc, Chu Di biết trước mặt vị này cơ trí nhưng khi thì lại có chút ngoan đồng đích lão giả, hắn đích lòng là tự do, cho dù sinh ở nơi này không chỗ không bị quy củ trói buộc đích xã hội phong kiến, nhưng trên người hắn lại có siêu thoát thế ngoại, coi rẻ quyền uy phản kháng cùng không câu chấp.

Bằng không hắn sẽ không thi Trạng nguyên mà từ quan, cũng sẽ không thân là hai bàng Tiến sĩ mà ngược lại xuy miệt tám cổ văn.

Bất quá một điểm này ngược lại là cùng Chu Di cái nhìn nhất trí, giá tám cổ văn quả thật rất trói buộc suy tư của người, cho nên Chu Di chỉ đem nó làm mình hướng lên hăm hở tiến lên đích công cụ, bình thời đọc sách cũng rất chú ý không để cho mình suy nghĩ cứng ngắc.

" Dạ, phu tử." Chu Di cùng hàn tương như bèn nhìn nhau cười.

Thông qua một tháng đích tiếp xúc, không chỉ Chu Di đối với hàn tương như có hiểu, hàn tương như đối với Chu Di tự nhiên cũng biết tất không ít, đứa nhỏ này đầu óc linh hoạt nhiều thay đổi, có thể giơ một phản ba, có lúc nói ra một ít quan điểm để cho hắn cũng ánh mắt sáng lên, cho nên một tháng này hàn tương như tận lực mở rộng Chu Di đích tầm mắt, không để cho hắn đích suy nghĩ bị khoa cử tập nghiệp cho trói buộc ở.

Một già một trẻ như vậy vừa đối mắt, lại có chút tri âm khó cầu ý. @ tư @ thỏ @ văn @ đương @ cộng @ hưởng @ cùng @ ở @ tuyến @ duyệt @ đọc @