Nt Qt Cuoc Song Co Dai Nha Nong Hoan 71 75

Thứ 71 chương thi Hương sau

Thi Hương bởi vì ở mùa thu cử hành, cố lại xưng là thu vi, so với xuân vi tốt là, thời tiết ít nhất không lạnh cũng không nhiệt, may là như vậy, hợp với cửu thiên sáu đêm thi xuống, tất cả thí sinh cũng đều mệt lả. Khi cuối cùng một trận viên cửa để khóa thời điểm, hơn phân nửa người cơ hồ là bò đi ra ngoài.

Chu Di cũng ở đây thi xong sau hung hãn nghỉ ngơi hai ngày, giá mới tỉnh hồn lại, chẳng qua là thỉnh thoảng luôn cảm thấy chóp mũi có một cổ cứt vị.

Thi Hương đích tham khảo số người quá nhiều, các quan chấm thi cũng không khả năng mấy ngày liền đem như vậy nhiều bài thi duyệt hoàn, cho nên để bảng ở tháng chín, chính trực hoa quế phiêu hương đích mùa, cố hương thử đăng khoa bảng cũng xưng là quế bảng.

Thi trước áp lực quá lớn, bây giờ thật vất vả đã thi xong, để bảng lại còn có nhiều như vậy ngày, bắc uyển phủ thành các học sinh liền như bỏ đi giây cương đích ngựa hoang, hoàn toàn phong chơi tiếp, ban đêm nghi thủy bạn lại là đưa đến những thứ này phong lưu các thư sinh lưu liên vong phản.

Tài tử cùng giai nhân, xưa nay làm người tân tân vui vẻ nói, không qua mấy ngày, bắc uyển phủ thành đã có thật nhiều "Giai thoại", cái gì đa tình lang hào ném thiên kim vì hoa khôi, cái gì một bài thơ tình đưa đến nghi thủy bạn đích các cô nương lệ con mắt liên tục.

Chu Di ngồi ở trong phòng viết chữ, thanh trúc đạp thang lầu binh binh bàng bàng lên lầu tới, mặt đầy không phục: "Thiếu gia, ngươi không biết kia cái gì bốn đại tài tử bây giờ ở trong thành có danh tiếng thật lớn, hôm qua bọn họ ở y theo thúy trong vườn uống rượu làm vui, kia cái gì vàng an làm một bài thơ, bây giờ trong thành cũng truyền khắp, nói hắn tài cao, tất trúng bảng danh sách hàng đầu!"

Chu Di nghe vậy, đem bút buông xuống, "Người ta có cao hay không mới đích cùng chúng ta có quan hệ thế nào, ngươi tức giận làm chi!"

"Quyển này tới cũng không liên quan ta chuyện, một đám cô tên câu dự hạng người, nhưng đáng hận là, bọn họ lại đem thiếu gia ngươi liên hệ!"

Chu Di nghe hứng thú: "Nga, chuyện gì, ngươi nói một chút."

"Đáng chết kia triệu Vũ Văn cũng không phải là cái gì bốn đại tài tử sao, bọn họ bốn cá thường xuyên ra vào nghi thủy bạn pháo bông liễu hạng đất, còn làm một tay tốt thơ, người khác tâng bốc triệu Vũ Văn, hắn liền nói thơ mới không bằng ngươi, vì vậy những thư sinh kia cửa liền ồn ào lên nói để cho thiếu gia ngươi cũng đi làm bài thơ từ nhìn một chút, nhưng thiếu gia ngươi không phải một mực ở chỗ này đi học sao, những người đó liền nói ngươi sợ, còn nói triệu Vũ Văn nói qua thật ra thì, còn nói ngươi giá khoa định sẽ không qua..." Thanh trúc khí hừ hừ nói.

Chu Di nghe bật cười, hắn còn cho là chuyện gì đâu, hắn quả thật sẽ không làm thơ a, những thứ này hư danh hắn cũng sẽ không đi tranh, những người đó nói hắn sẽ không qua cũng sẽ không qua? Nếu là thật có linh như vậy, bọn họ thì không phải là thí sinh, mà là quan chấm thi liễu!

"Thiếu gia, ngươi không tức giận sao?" Thanh trúc thận trọng hỏi.

"Có cái gì có thể tức giận." Chu Di đem chút chữ than bình, thổi thổi, không thèm để ý chút nào nói.

Thanh trúc bỉu môi, muốn nói cái gì lại vừa nói ra miệng.

Chu Di thấy hắn không cam lòng dạng Tử Tiếu cười xong: "Được rồi, mang ngươi ra đi vòng vòng, chớ nhíu mặt, giống như tiểu lão đầu nhi tựa như!"

"Thiếu gia..." Thanh trúc kêu một tiếng, hắn không nghe được người khác nói Chu Di không tốt, nhưng cũng biết hắn đối với những thứ này phù danh không thèm để ý, không thể làm gì khác hơn là nói: "Được rồi, nghe nói tối nay bắc uyển phủ thành có đèn sẽ, nhất định sẽ rất náo nhiệt!"

Chủ tớ hai ra nhà, đúng lúc gặp phải lông nhỏ tròn mang hắn em trai lông tiểu lợi ở trong sân chơi đùa, thấy bọn họ đi ra, lông nhỏ tròn cười tiến lên: "Chu tú tài, các ngươi phải ra cửa sao?"

Thanh trúc mau đi mấy bước ngăn ở Chu Di trước mặt: " Ừ, nhà chúng ta thiếu gia muốn đi ra ngoài đi dạo một chút."

"Có thật không, có thể mang ta cũng đi ra ngoài sao?" Lông nhỏ tròn trợn to hai mắt mặt đầy khát vọng, hắn em trai lông tiểu lợi mới bốn tuổi chừng, vừa nghe có thể đi ra ngoài, cũng ngước đầu trơ mắt nhìn Chu Di.

Thanh trúc bị lông nhỏ tròn nói sợ hết hồn, giá lông nhỏ tròn nhưng là cô gái, mặc dù mới bảy tám tuổi, nhưng cổ đại trai gái bảy tuổi liền bất đồng tịch, nếu như bị người nhìn thấy nhà hắn thiếu gia cùng cái này hoàng mao nha đầu chung một chỗ, bị ỷ lại vào làm gì!

Hắn bận bịu đem lắc đầu đích cùng trống lắc tựa như, tay cũng liền bày: "Ai, không được, không được, các ngươi muốn đi ra ngoài để cho Mao phu nhân mang đi."

Lông nhỏ tròn nghe xong biết liễu biết miệng, "Mẹ ta chính là không mang theo ta đi ra ngoài mà!"

Chu Di biết nha đầu này là thật muốn đi xem một chút, nếu là để ở hậu thế, cái này tự nhiên không có gì, bảy tuổi, vẫn còn con nít đây, nhưng cái này con mẹ nó xã hội này căn bản cũng không nhìn như vậy a, đang muốn nói chuyện, Mao phu nhân từ trong nhà đi ra, nàng không đồng ý kêu một tiếng lông nhỏ tròn, sau đó rồi hướng Chu Di nhận lỗi: "Chu tú mới không nên phiền lòng, nha đầu này bị chúng ta cưng chìu hư, không biết lễ."

Chu Di sờ mũi một cái: "Không có gì."

"Chu tú tài là muốn đi ra ngoài nhìn đèn biết sao? Tối nay quả thật rất náo nhiệt, chẳng qua là lúc này trên đường ăn trộm tiểu mạc người cũng nhiều, Chu tú tài vẫn là phải coi chừng một ít!" Lông phu nhân cười nói.

Chu Di đối với Mao phu nhân nói cám ơn, mang thanh trúc ra cửa, thanh trúc đi ở Chu Di cạnh vừa nói: "Công tử, ta nhìn kia hoàng mao nha đầu đối với ngươi nhất định có không an phận nghĩ, ngươi nhất định phải coi chừng một ít, không nên lạnh liễu đạo!"

Chu Di không nhịn được gõ một cái thanh trúc đích đầu, hắn cuối cùng biết tại sao thầy động một chút là muốn đánh hắn, thật sự là bên người có một cá thường xuyên để chủy pháo người, muốn khống chế được trong cơ thể bạo lực bạc quả thực rất khó a: "Người ta hay là tiểu cô nương, biết cái gì? Ngươi như vậy sắp xếp, nếu để cho người ngoài nghe được, không phải hủy tên người thanh!"

Thanh trúc sờ một cái đầu, ủy khuất nói: "Cũng tám tuổi, cũng không coi là nhỏ."

Chu Di nghe im lặng, đúng vậy, tám tuổi, ở nơi này mười một mười hai tuổi liền có thể nghị hôn thời đại, cái tuổi này cũng quả thật không coi là nhỏ, hắn lại nghĩ đến nhà năm nha sáu nha, hắn trước khi đi, nương cũng đã ở cho Tam tỷ Tứ tỷ tìm sờ người ta, không ra ngoài dự liệu, chờ hắn sau khi trở về, Tam tỷ Tứ tỷ đích hôn sự cũng phải quyết định.

Đột nhiên Chu Di mới giật mình nguyên lai trong lúc vô tình hắn đã tới cái thế giới này mười mấy năm, con gà con tể mà tựa như các tỷ tỷ trưởng thành đình đình ngọc lập thiếu nữ, hắn cũng từ một cá nhà nông con nít thi đậu tú tài, nói không chừng lập tức phải trở thành Cử nhân liễu, thời gian qua thật mau a!

"Thiếu gia, thiếu gia..."

" Ừ..." Chu Di phục hồi tinh thần lại, liền thấy thanh trúc đưa tay ra ở hắn trước mắt hoảng.

"Thế nào?" Chu Di hỏi.

"Ta còn phải hỏi thiếu gia thế nào đâu, mới vừa nói nhiều lời như vậy ngươi một câu cũng không đáp, chúng ta đã đến." Thanh trúc chỉ chỉ trước mặt.

Nguyên lai trong lúc vô tình bọn họ đã đi ra phúc cư hạng, Chu Di giương mắt nhìn một cái, nơi này là náo nhiệt nhất bắc thành, cả con đường bị trang điểm đích phi thường náo nhiệt, khắp nơi đều treo đầy đủ mọi màu sắc đèn lồng.

"Thiếu gia, ta hỏi qua rồi, đây là bắc uyển phủ thành vì chúc mừng thu thu cùng cầu phúc năm sau truyền thống, hàng năm lúc này đều phải ở bắc thành làm đèn sẽ!" Thanh trúc một đôi mắt không chớp mắt, hưng phấn nói.

Chu Di gật đầu, bắc uyển phủ thành đèn sẽ hắn ở nghiễm an huyền liền có nghe đồn, cái này đèn sẽ dự tính ban đầu lúc đầu xác cùng thanh trúc nói vậy, là để ăn mừng thu thu cùng khẩn cầu năm sau mưa thuận gió hòa, bây giờ kích thước càng ngày càng lớn, đã thành bắc uyển phủ thành truyền thống.

Trên đường quả thực quá náo nhiệt, Chu Di từng cái nhìn sang, những thứ kia chế tạo khéo léo tuyệt vời đích đèn lồng để cho hắn xem thế là đủ rồi.

"A, thiếu gia, ngươi mau nhìn..." Thanh trúc hưng phấn dắt Chu Di, Chu Di theo hắn chỉ phương hướng nhìn, nguyên lai ở chính giữa đường phố dựng một cá to lớn hải đăng, vô số đèn lồng dựng chung một chỗ, Chu Di từ hạ hướng lên nhìn, trực giác đèn này tháp xông thẳng lên trời.

Chu Di há hốc mồm, không cách nào hình dung ra mình rung động.

Lúc này trên đường nam nam nữ nữ nhiều hơn, Chu Di cùng thanh trúc dọc theo đường đi qua, các loại sai mê đích, vũ long, đáp thai ca diễn nhiều vô số kể.

Chu Di lững thững đi, hắn đột nhiên cảm giác được hoảng hốt không dứt, trước mắt hết thảy các thứ này là thật sao, náo nhiệt như vậy đích cảnh tượng để cho hắn nghĩ tới đời sau bộ kia quốc chi báu vật 《 thanh minh thượng hà đồ 》, có phải hay không lúc này cũng có một cá họa sĩ đứng ở chỗ cao đang múa bút bát mực, đem hết thảy các thứ này vĩnh cửu niêm phong ở trên một tờ giấy, mà hắn thì sao, có lẽ sẽ trở thành giá náo nhiệt cảnh đường phố trúng một nơi tầm thường tồn tại, cho dù đời sau người tới nghiên cứu, cũng chỉ sẽ bị làm một vị phổ phổ thông thông người đi đường?

Trang sinh hiểu mộng mê con bướm, hắn rốt cuộc là trang sinh, hay là con bướm?

"Thiếu gia, chúng ta đi ăn cái gì đi, ta mới vừa nhìn thấy bên đường thật là nhiều ăn ngon!" Thanh trúc bỗng nhiên dắt Chu Di đích xiêm áo nói, mới vừa tựa hồ đi xa hết thảy bỗng nhiên trở lại bên người, Chu Di nhìn một chút thanh trúc sáng trông suốt ánh mắt, khẽ cười một tiếng, là hắn trứ tương liễu, là mộng là tỉnh có cái gì khác nhau, chỉ cần hắn sống thực tế là được.

" Được." Chu Di gật đầu một cái.

Chu Di đưa mắt nhìn bốn phía, rất nhiều quầy ăn vặt bên cạnh cũng ngồi đầy người, thanh trúc dậm chân một cái: "Làm sao như vậy nhiều người!"

Chu Di quay đầu, phát hiện đường phố chỗ có một nhà hỗn độn gian hàng, bán hỗn độn là một vị lão đại gia cùng lão đại nương, nhìn dáng dấp phải có bảy mươi nhiều tuổi, hai người cũng khom người, động tác cũng chậm rãi.

Gian hàng trước chỉ lẻ tẻ ngồi mấy người, Chu Di chỉ gian hàng nói: "Chúng ta đi nhà này ăn." ┆┆ tư ┆┆ thỏ ┆┆ văn ┆┆ đương ┆┆ cộng ┆┆ hưởng ┆┆ cùng ┆┆ ở ┆┆ tuyến ┆┆ duyệt ┆┆ đọc ┆┆

Thanh trúc nhìn sang, ánh mắt ngừng một lát, bỗng nhiên có chút ướt át, " Dạ, thiếu gia."

Chu Di biết hai vị lão nhân đâm đến tiểu tử chuyện thương tâm của liễu, thanh trúc gia cư duyên hải, ba đầu năm kia tràng đại hạn rốt cuộc hay là ảnh hưởng đến rất nhiều người, hắn từ nhỏ phụ mẫu đều mất, do ông nội bà nội mang lớn lên, nạn hạn hán đoạt đi hai vị lão nhân đích tánh mạng, cũng là mạng hắn đại, còn nhỏ tuổi đi theo đồng hương người trốn hoang, lại thật đến nam uyển phủ thành, lại dưới cơ duyên xảo hợp bị Chu Di mua.

Chu Di vỗ vỗ thanh trúc đích bả vai, mang hắn đi tới sạp nhỏ trước ngồi xuống.

Hai vị lão nhân thấy có khách, bận bịu vui mừng phải làm việc, vừa nấu vừa hỏi Chu Di muốn cái gì khẩu vị, có muốn hay không món ăn thơm các loại.

Chu Di cười đáp đều tốt.

Hai vị lão nhân tuổi tác quá lớn, tay chân không lanh lẹ đích rất, hai chén hỗn độn nấu hồi lâu mới bưng lên, đây cũng là cái này sạp nhỏ ít người nguyên nhân đi, dẫu sao đều là đi ra chơi đích, cũng không ai chịu đựng phiền vì ăn một chén hỗn độn chờ thêm nửa ngày.

Lão đại gia đem hỗn độn bưng lên bàn, sợ hãi nói: "Chúng ta lão hai cái động tác chậm, công tử không nên phiền lòng!"

Chu Di cho lão đại gia một cá trấn an tính đích nụ cười: "Không có sao, ta không không có nhiều thời gian."

Chu Di xốc lên một cá hỗn độn nuốt xuống, phát hiện lại bất ngờ ngon, thanh trúc ăn một cá cũng nói: "Thiếu gia, giá hỗn độn ăn thật ngon a, chính là người quá ít!"

Một chén hỗn độn ăn xong, Chu Di để cho thanh trúc trả tiền đang chuẩn bị lúc đi, hai vị quan sai đi thẳng tới hai bên đường đích gian hàng, lần lượt thu bày sạp phí.

Nhỏ thì năm mươi văn, lâu thì trên trăm văn, ngoan ngoãn giao tiền đích khá tốt, hơi có phân biệt, kia quan sai trực tiếp đem gian hàng lật, đem nồi chén gáo chậu đều không thu.

Người trên đường phố nhìn thấy cũng là thấy có lạ hay không, có thể thấy loại chuyện này thường xuyên phát sinh.

Hai vị lão nhân ở quan sai còn chưa tới phải thời điểm, liền sỉ sỉ sách sách thu thập dụng cụ làm bếp, chẳng qua là bọn họ động tác quá chậm, chờ kia quan sai đến gian hàng trước, ngay cả gần một nửa cũng không dẹp xong.

"Lại là các ngươi hai cá lão bất tử, ta nhìn một chút, lúc này là ở cuối đường, hãy thu các ngươi tám mươi văn đi." Một cá vóc dáng cao quan sai liếc mắt nhìn nói.

"Cái gì? Quan gia, kia trung gian gian hàng cũng bất quá mới tám mươi văn, chúng ta cái này cũng mau ra liễu bắc nhai liễu, làm sao cũng phải như vậy bao nhiêu tiền?" Lão đại gia chiến chiến nguy nguy nói.

"Làm sao, ta nói bao nhiêu liền là bao nhiêu, ngươi còn dám có ý kiến?" Một vị khác quan sai đem bội đao bá một chút rút ra, trừng hai con mắt giống như cùng lứa, ác quỷ vậy nhìn lão hai cái.

"Kém gia, ngươi vòng qua chúng ta lần này đi, con trai ta bị bệnh nằm ở trên giường chờ mua thuốc, hôm nay tổng cộng mới bán ra mười mấy chén, coi như đều cho các ngươi cũng không đủ a, kém gia, tiểu lão nhi cầu ngươi..." Vừa nói lão đại gia cùng lão đại nương cũng quỳ xuống đoàng đoàng đoàng đích cho hai cá quan sai dập đầu.

Cử động này đưa đến người đi đường rối rít vây xem.

Vóc dáng cao quan sai nghe mọi người đối với bọn họ chỉ chỉ chõ chõ, hắc một tiếng: "Ta nói ngươi lão bất tử kia đích, ngươi ngược lại là sẽ định, trông cậy vào dập đầu mấy cái liền đem trướng lăn lộn ỷ lại quá khứ, ta nói cho ngươi, môn nhi cũng không có, đưa tiền, đưa tiền, không trả tiền đích lời, ngươi những người này thập cũng đừng nghĩ muốn!"

Vừa nói liền muốn tiến lên đi vén gian hàng.

"Quan gia, quan gia, cho chúng ta một con đường sống đi, chúng ta một nhà liền chỉ điểm này mà đồ sống liễu, quan gia, ta cầu ngươi, cầu ngươi, con trai ta vẫn chờ giá ít tiền đi mua thuốc, nếu không hắn liền không sống nổi a..." Lão đại nương bỗng nhiên về phía trước bò mấy bước, ôm một vị quan sai đích chân khóc kể, nhiều tiếng khóc chảy máu mắt, nghe để cho người không nhịn được mắt chua.

Đại càng hướng bắt đầu khá tốt, nhưng từ sùng đang hoàng đế lên chức, các lão Dương biết văn cầm quyền sau, hà quyên tạp thuế càng ngày càng nhiều, dĩ nhiên bởi vì có minh quân ở phía trước, lập ra nhẹ dao mỏng phú đích chánh sách, về sau hoàng đế nghĩ thế nào đi nữa đòi tiền, cũng không muốn rơi cá hoành chinh bạo liễm danh tiếng.

Cho nên đại càng hướng đang thuế là không cao, như thế nào đang thuế đâu, chính là điền thuế, mười so với một thuế má quả thật không cao. Nhưng có thể làm hoàng đế cùng quan viên người kia đầu óc có thể không dễ xài sao, tự nhiên sẽ từ những phương diện khác tìm bổ.

Sùng đang hướng ra đời rất nhiều trước kia nghe cũng chưa từng nghe qua các loại muốn tiền danh mục, nói thí dụ như, ngươi muốn làm ăn, thì phải đóng "Ly kim" . Như thế nào ly kim đâu, nếu ngươi mới vừa mua một nhóm hàng muốn chứa xe, thu tiền đã tới rồi, cái này gọi là "Khởi đất ly", được rồi, muốn làm ăn, những quan này nhà tự nhiên muốn đánh điểm thích hợp, mới vừa nộp khởi đất ly, đến một tòa trước cửa thành, thu "Lỡ đường phí " đã tới rồi, "Hắc, ngươi như vậy nhiều hàng hóa, không được, không được, phải nhiều một chút đóng" được rồi, người đàng hoàng không chọc nổi, nộp lỡ đường phí, lại đến một tòa cửa ải, "Hắc, người có tiền a, bán như vậy nhiều đồ, giao tiền giao tiền! ! !", trải qua trùng trùng cửa ải, cuối cùng đã tới mục tiêu, ngươi nghĩ có thể thở phào. NO, quá ngây thơ, thu tiền lại tới, cái này gọi là rơi xuống đất ly, ngươi rốt cuộc không thể nhịn được nữa, trong lòng thăm hỏi sức khỏe cha hắn nương, trên mặt nói ta không phải làm ăn, là mua nhà mình dùng, thuế đinh chỉ chỉ trên xe hàng hóa, "Thái, điêu dân, còn dám lừa, mau mau đóng thuế, nếu không để cho ngươi lao để tọa xuyên!"

Không có biện pháp, ngươi không muốn ngồi tù, phải theo như hắn nói làm.

Trải qua tầng tầng mâm tróc, làm ăn làm xong, về nhà gạt bỏ trứ tính toán, bấm ngón tay tính toán, chỉ hận không được khóc ngất đi, con mẹ nó hơn nửa năm lại bạch bào rồi!

Đây là làm làm ăn lớn đích, dĩ nhiên nếu là tìm một chút quan hệ, cũng có thể miễn đi trung gian rất nhiều tiền thuế, nếu không cũng không người làm chuyến đi này liễu.

Mà vào thành bày sạp, ban đầu vào cửa thành thời điểm thì phải thu vào thành phí, đem than dọn lên, đang lúc ngươi làm ăn làm dễ sợ thời điểm, thu tiền lại tới, cái này gọi là "Chiếm vị kim", tối hôm nay giá hai cá sai dịch chính là tới thu "Chiếm vị kim " . Dĩ nhiên đến nổi phí dụng làm sao thu, là không có tiêu chuẩn, dù sao dựa vào nha môn hai cái miệng, bọn họ muốn nhận bao nhiêu hãy thu bao nhiêu.

Đây là đối với người làm ăn mà nói, vậy đối với với nông dân đâu, có phải hay không đang thuế thiểu, liền đại biểu nông dân cuộc sống tốt hơn đâu! NO, hay là quá ngây thơ.

Đại càng hướng có một loại đồ kêu "Quyên", ý chính là vì quốc gia cùng dân tộc, tự nguyện quyên hiến một chút tiền vật. Dân chúng cũng không phải người ngu, ai sẽ thật tự nguyện góp tiền vật đâu! Nói là tự nguyện, chẳng qua là đến thời điểm, thì có nha môn người từng nhà tới cửa, không quyên? Được a, không quyên đi ngay uống lao dịch đi!

Các loại quyên đích danh mục không bình thường không dứt.

Tỷ như chỗ nào nháo hoang tai liễu, ngươi phải đóng khu hoang quyên, hàng năm đều phải quyên thượng ba bốn trở về. Phía bắc lại đánh giặc, phải đóng quân phí quyên. Phàm trồng vào mùa xuân thu lúc thu tiết, phải đóng chúc phúc quyên, bây giờ thậm chí sanh con còn phải đóng rơi xuống đất quyên, cưới vợ phải đóng tân hôn quyên... Hơn nữa chủng loại càng ngày càng nhiều, rất nhiều phát triển đến cùng một một quyên đích mức.

Dĩ nhiên có thể hoàng đế nghĩ cũng không có nhiều như vậy danh mục, nhưng hắn cũng dẫn đầu đào rỗng tâm tư nghĩ từ dân chúng trong tay chụp tiền, phía dưới quan viên còn không mão chân sức lực đúng dịp lập các loại danh mục.

Vô luận là thương nhân, nông dân, tay vẫn nghệ hành nghề người, cũng chạy không thoát giá nặng nề hà quyên tạp thuế, mà duy nhất được lợi người chính là triều đình lên cổn cổn chư công cùng giàu sang thế gia.

Đây là một cái quan bản vị xã hội, cái mông quyết định đầu, các loại chánh sách đều là từ bọn họ lợi ích xuất phát, cái này cũng không hiếm lạ, xã hội hiện đại cũng như vậy, nhưng ít ra phải có một độ. Thu thu nhập từ thuế dân chúng sống không bằng chết, đại càng hướng tự sùng đang mới.

Trên đường náo nhiệt vẫn còn tiếp tục, kia quan sai một cước đá văng ra lão đại nương: "Lão bất tử, nhanh lên giao tiền, không giao cũng đừng trách chúng ta không khách khí!"

"Bạn già, bạn già..." Lão đại nương bị một cước đá đụng vào chân bàn thượng hôn mê bất tỉnh, lão đại gia nhào qua lo lắng kêu lên, "Bạn già, ngươi tỉnh lại đi a, bạn già..."

Kia quan sai gặp người hôn mê bất tỉnh, trên mặt cũng mang theo chút hốt hoảng, đi tới đâm đâm, "Đứng lên, giả bộ cái gì chết!"

Lão phụ kia hay là không nhúc nhích.

Lần này mọi người vây xem nhìn không được.

"Mất lương tâm a, đều là nương sinh cha nuôi, làm sao có thể ngoan hạ tâm như vậy đối với hai cá ông lão a!"

"Bọn họ Thiên Thiên tới thu tiền, có lúc một ngày còn phải thu chừng mấy hồi, một ngày luy tử luy hoạt xuống, nói không chừng còn phải lỗ vốn, ta nhìn a, sạp này cũng bày không nổi nữa!"

"Không làm có thể làm sao, chúng ta vừa không có đất, chẳng lẽ sống chết đói..."

"Những thứ này đáng chết Chu lột da..."

"Đánh chết người rồi, quan sai đánh chết người rồi! Đánh bọn họ!" Ban đầu mọi người vẫn chỉ là nhỏ giọng thảo luận, cũng không biết ai bỗng nhiên lớn như vậy kêu một câu, đi theo mọi người lửa giận trong lòng đột nhiên liền bị đốt.

"Đánh chết người, quan sai đánh chết trăm họ rồi, đánh a..." Có người ồn ào lên, tất cả mọi người đều chen nhau lên, đặc biệt là những thứ kia bị mạnh thu tiền hàng rong cửa, hướng về phía hai cá quan sai chính là một trận quyền đấm cước đá. Pháp không trách chúng đích đạo lý bọn họ hay là biết.

"Ai yêu, đừng đánh, lão tử muốn toàn bộ đem các ngươi bắt bỏ vào đại lao!"

"Đừng đánh, đừng đánh..."

Hai người bị đánh kêu cha gọi mẹ, lại cũng không có trước da trâu hò hét dáng vẻ.

"Làm gì, làm gì..." Tuần thành nha dịch tới, mọi người ồ một cái mà tán. Hai cá bị đánh đích quỷ xui xẻo bị đỡ khập khễnh đi, đến nổi hai vị lão nhân đích "Chiếm vị kim", bọn họ cũng không dám muốn, không thấy người cũng ngất đi sao.

Chu Di đi lên trước, đưa cho khóc lóc lão đại gia một lượng bạc: "Lão gia gia, trước mang vị này lão nãi nãi đi y quán đi." Chu Di sờ một cái vị kia bà lão đích mạch, phát hiện chẳng qua là ngất đi, cũng không có gì đáng ngại.

Lão đại gia thiên ân vạn tạ đi.

Thanh trúc mặt đầy khẩn trương kích động, hắn thấp giọng nói: "Thiếu gia, thật không có chuyện gì sao?" Mới vừa kia một tiếng chính là hắn ở Chu Di đích tỏ ý hạ kêu, thấy kia hai cá quan sai bị đánh, trong lòng cũng là sung sướng không dứt.

Chu Di cười nói: "Làm sao, vào lúc này biết sợ, ban đầu không phải thật nhao nhao muốn thử mà!"

"Thiếu gia, ta kia ban đầu không phải nhìn hai vị lão nhân khi dễ, không nhịn được cho hả giận mà!" Thanh trúc chiếp nhạ đạo.

Chu Di vỗ vai hắn một cái bàng "Yên tâm đi, không có sao, ngươi nắm giọng kêu, ai có thể biết, nói sau như vậy nhiều người đều đi đánh bọn họ, pháp không trách chúng, như vậy nhiều người, bọn họ làm sao bắt?"

"Như vậy cũng tốt, như vậy cũng tốt." Thanh trúc thật to thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng Chu Di đích tâm tình nhưng trầm trọng vô cùng, kia hai cá quan sai coi là gì đây! Cũng chẳng qua là tiểu lâu la, chân chính để cho dân chúng khổ không thể tả đích chính là thiên hạ này nhất có quyền một đám người, bề ngoài phồn hoa đại càng hướng bên trong đã thiên sang bách khổng...

"Chu Di! ! !" Chu Di đang vẫn muốn chuyện, một đạo thanh âm kinh ngạc vui mừng từ đối diện truyền tới.

Chu Di giương mắt nhìn, "Bốn đại tài tử" ! Để cho người đích chính là triệu Vũ Văn.

"Chu Di, đến bắc uyển phủ thành một mực không nhìn thấy ngươi, không nghĩ tới nhưng ở chỗ này gặp liễu, chạy chạy chạy, chúng ta cùng đi uống một ly!" Triệu Vũ Văn có lẽ thật sự có tha hương ngộ cố tri đích ngạc nhiên mừng rỡ. Tiến lên kéo Chu Di muốn đi.

"Vị này chính là Chu Di?" Một vị mặt mũi thanh tú đích thiếu niên đi lên trước, đem Chu Di từ trên xuống dưới quan sát một phen.

"Chu Di, ta cho ngươi giới thiệu, vị này là vàng an, cũng là chúng ta nam uyển phủ thành, vị này là ngựa dương, bắc uyển bản xứ, vị này là ngựa văn mới, kiền dương phủ." Triệu Vũ Văn liền buông lỏng tay, từng cái cho Chu Di giới thiệu.

Chu Di gật đầu, lần lượt chào hỏi.

Ngựa văn mới nháy mắt một cái, nhìn Chu Di không ngừng suy tư, "Ta có phải hay không ở nơi nào ra mắt ngươi?"

Chu Di cũng nháy mắt mấy cái: "Ta cùng Mã huynh lần đầu tiên gặp mặt, có thể là Mã huynh nhớ lộn đi." Nói nghiêm trang.

Thứ 72 chương thanh ngọc án đèn sẽ

Triệu Vũ Văn hết sức nhiệt tình, Chu Di chỉ đành phải cùng bọn họ đi, mấy người quen cửa quen nẻo mang Chu Di đến một nơi được đặt tên là "Túy hương lầu " tửu lầu, kính thẳng lên hai lầu, y theo cửa sổ mà ngồi, trên đường sầm uất náo nhiệt thu hết vào mắt.

Triệu Vũ Văn giới thiệu: "Giá túy hương lầu là bắc uyển phủ thành nổi danh nhất tửu lầu, nếu không phải Mã huynh đích quan hệ, chúng ta còn không thể nào như vậy tùy tiện thì có vị trí." ↘ vốn ↘ làm ↘ phẩm ↘ do ↘ tư ↘ thỏ ↘ ở ↘ tuyến ↘ duyệt ↘ đọc ↘ lưới ↘ hữu ↘ cả ↘ lý ↘ thượng ↘ truyện ↘

Nghe vậy, ngồi ở Chu Di đối diện một vị xuyên màu vàng thư sinh đối với Chu Di chắp tay, hắn chính là ngựa dương, hai mươi bốn hai mươi lăm chừng, mặt vuông, coi như là "Bốn đại tài tử" trong dáng dấp chẳng phải tuấn đích, cũng là tuổi tác lớn nhất.

"Đã sớm nghe Vũ Văn huynh nói qua Chu tú tài đích đại danh, hôm nay cuối cùng được vừa thấy, hạnh ngộ." Ngựa dương nói chuyện giọng vững vàng, trong mắt cũng đều là chân thành, là một cùng người sống chung sẽ để cho đối phương cảm thấy thoải mái người.

Chu Di cười cười: "Đều là Triệu huynh khen trật rồi." Mặc dù triệu Vũ Văn so với Chu Di lớn hơn nhiều lắm, nhưng hai người đều là tú tài, Chu Di một tiếng này Triệu huynh tự nhiên làm cho.

Ngựa dương nghe vậy cũng cười cười: "Chu tú tài quá khiêm nhường."

"Hừ!" Lúc này ngồi ở Chu Di bên tay phải mặc quần áo trắng vàng an đột nhiên hừ một tiếng, khinh thường nói: "Ta cũng cảm thấy là Triệu huynh khen trật rồi, nếu vị này Chu tú tài quả thật có tài, sao không thấy được có Chu tú tài đích cẩm tú tác phẩm truyền lưu?" Nói xong còn nhẹ nhàng thứ liễu một cái Chu Di.

Vốn khai coi như hợp vui không khí bị vàng an như vậy hừ một cái, cho phá hư hoàn toàn. Vàng an phải đi năm thi đậu đích tú tài, tuổi tác so với triệu Vũ Văn còn nhỏ, ở nam uyển phủ thành làm có tài tên, lại xảy ra ở nhà giàu sang, ngậm kim thang thi ra đời, từ nhỏ đến lớn đều bị ca ngợi bao vây, trong lòng tự nhiên có kiêu ngạo. Triệu Vũ Văn là có chân tài thực học lúc này mới để cho hắn có phúc, nhưng Chu Di, mười tuổi liền thi đậu tú tài, ở phía trên này liền đè ép hắn một con, lại nghe triệu Vũ Văn nói Chu Di đích thơ mới cũng rất xuất trần, đây chính là hắn nhất kiêu ngạo địa phương, muốn chứng minh mình tâm tư liền nổi lên.

Triệu Vũ Văn sắc mặt khó coi, dù sao cũng là hắn đem Chu Di giới thiệu cho những người này, hắn miễn cưỡng cười một tiếng: "Hoàng huynh, chúng ta đều là nam uyển phủ thành người, cũng coi là đồng hương, đi ra khỏi nhà không càng hẳn ở chung hòa thuận sao?"

Vàng an soạt một chút đem cây quạt mở ra, lắc một chút: "Ta vàng an kết bạn cũng không nhìn cái gì đồng hương bất đồng hương, trừ phi vị này Chu tú tài cầm ra để cho ta thán phục đích tác phẩm, nếu không ta là sẽ không nhận đồng."

Nghe vàng an đích lời, Chu Di lắc đầu cười khẽ.

Vàng an mặt liền biến sắc: "Ngươi cười cái gì "

Chu Di cho mình rót ly trà, hạp một cái mới cười nói, "Đúng lúc, ta cũng không phải là người nào cũng kết bạn, vàng tú tài đích lời đang hợp ý ta!"

"Ngươi có ý gì, xem thường ta sao?" Vàng an soạt một chút vậy đứng lên, nổi giận đùng đùng chỉ Chu Di.

Chu Di lắc đầu một cái, chặc chặc, hay là quá non nớt, cứ như vậy câu nói đầu tiên đem tiểu tử này tức đến như vậy? Nhìn vàng an giống như nổ mao mèo dáng vẻ, Chu Di đáy lòng ác thú vị khởi: "Ngươi là kia căn thông, ta dựa vào cái gì muốn chứng minh cho ngươi nhìn!"

"A a a, tức chết ta, tức chết ta, ta muốn cùng ngươi tỷ thí, nhìn một chút người nào mới thật sự là có tài!" Vàng an tức giận trực bính đát, cắn răng nói.

Chu Di bình tĩnh đặt ly trà xuống, nhẹ ói hai chữ: "Không thể so với." Chết ngộp ngươi! Chu Di biết vàng an có đại đa số thiếu niên tài tử đích bệnh chung, ỷ tài ngạo vật, cảm thấy trong thiên hạ trừ mình những người khác đều là ngu xuẩn, lòng mà, ngã không nhất định có nhiều xấu, không biết có phải hay không tức cười trịnh biết thành ẩn, thấy những thứ này nhìn mình rất cao đích các thiếu niên, Chu Di luôn muốn khiêu khích khiêu khích, nhìn thấy bọn họ bị tức giậm chân đích hình dáng liền cảm giác hết sức thú vị.

Giá một lầu ngồi phần lớn đều là thư sinh, "Bốn đại tài tử" giá mấy ngày ở bắc uyển phủ thành nhưng là thanh danh vang lên, lúc này liền có người nhận ra được, rối rít tiến lên chào hỏi, tốt một trận náo nhiệt.

Vàng an thở phì phò ngồi ở chỗ ngồi, luôn luôn trừng một cái Chu Di.

Triệu Vũ Văn nhìn vàng an đích trẻ nít dạng, còn chân chính trẻ nít Chu Di nhưng nhất phái đại nhân trấn định tự đắc, đây đối với so với thấy thế nào làm sao khôi hài. Hắn nhưng là biết Chu Di đích phúc hắc đích, hắn liền ở trên tay đối phương ăn mấy lần thua thiệt.

Bây giờ thấy vàng an lại bị Chu Di tức giận phải chết hình dáng, không khỏi nghĩ đến ban đầu mình, trong lòng cũng là khẽ mỉm cười, tuần này Di khi thật thú vị đích chặc.

Một nhóm người nháo hò hét ầm ỉ chào hỏi sau, liền có người nói chơi được rượu làm, vàng an cái thứ nhất nhảy cỡn lên, "Ta tới trước, ném gạch dẫn ngọc." Nói xong còn thị uy tính nhìn một chút Chu Di.

Chu Di nhưng phảng phất không thấy, tự mình uống trà. Cái này làm cho vàng an lại giận quá chừng, hắn thật sâu cảm thấy mình ở nơi này tiểu mao hài trước mặt ngược lại giống như một cá thượng thoán hạ khiêu con khỉ.'Đừng nói, vàng an thật là có hai cây bàn chải, một bài thơ làm xong, đưa đến cả sảnh đường ủng hộ. Có người khen: "Vàng An huynh lần này nhất định sẽ trung học đệ nhị cấp quế bảng."

Vàng an đắc ý hừ hừ.

Sau đó cơ hồ tất cả mọi người bất kể xấu tốt, cũng làm một bài thi từ, mà duy nhất không mở miệng cũng chỉ có Chu Di liễu. Có người nói: "Vị huynh đài này, vì sao không tham dự?"

Chu Di sờ mũi một cái, "Ta sẽ không làm thơ."

Vàng an cười nhạt mấy tiếng: "Chớ nói, người ta là mười lăm năm nam uyển phủ thành viện thử án thủ, há có thể sẽ không làm thơ, không phải là không cho bọn ta mặt mũi thôi!" Hắn chính là muốn ép Chu Di mở miệng, nhìn một chút cái này mười tuổi liền đoạt được viện thử án thủ, bị triệu Vũ Văn sùng bái chu toàn đích người rốt cuộc có gì đặc biệt hơn người!

"Cuối cùng viện thử án thủ, thất kính thất kính!" Trong lúc nhất thời mọi người rối rít cung kính nói. Người nơi này đều là tú tài không giả, nhưng đứng đầu bảng cùng chót bảng đích tú tài hàm kim lượng khác nhau cũng lớn đi, hơn nữa Chu Di mới như vậy tuổi, đây càng thêm giỏi.

"Chu án thủ liền làm một bài đi, chẳng lẽ là thật giống Hoàng huynh nói, cảm thấy bọn ta đều là tầm thường hạng người, không xứng giám định ngươi đại tác?" Trong đám người có người châm chọc nói.

Mười tuổi thiếu niên viện thử án thủ, mười ba tuổi tham gia thi Hương thí sinh, giá hơn người lý lịch sẽ cho người thán phục, tự nhiên cũng sẽ chiêu một bộ người ghen tị. Còn có những thứ kia tuổi đã hơn năm mươi đích các Tú tài nhìn Chu Di còn nhỏ tuổi liền cùng bọn họ ngồi ngang hàng, càng cảm thấy trong lòng bốc lửa.

Bọn họ tân tân khổ khổ đọc hơn nửa đời người mới thật vất vả thi đậu tú tài, mà tên tiểu tử này nhưng dễ dàng liền thi liễu viện thử án thủ, trời biết bao bất công!

Nếu Chu Di nói hắn sẽ không làm thơ, vậy thì buộc hắn mở miệng, nếu lộ khiếp, cũng coi là để cho thiếu niên này tài tử bêu xấu.

Ngay cả triệu Vũ Văn cũng nóng bỏng nhìn Chu Di, hắn ngược lại không phải là muốn cho Chu Di bêu xấu, chẳng qua là đơn thuần muốn thưởng thức Chu Di đích giai thôi.

Chu Di than nhẹ, như vậy cảnh tượng hắn đã là thứ hai lần gặp, lần đầu tiên ý muốn để cho hắn bêu xấu người là triệu Vũ Văn, lần này buộc hắn đích người nhiều hơn.

Muốn yên lặng làm một mỹ nam tử làm sao khó khăn như vậy? Xem ra hắn lại được giả bộ một ba ép.

"Được rồi, vậy các ngươi ra đề đi." Chu Di chỉ phải nói.

Vàng an hắc một tiếng, lắc lắc cây quạt nói, "Tối nay chánh trị đèn sẽ, trên đường phi thường náo nhiệt, Chu tú tài không bằng liền lấy đèn này sẽ cảnh đường phố vì đề, làm một bài như thế nào, không câu thi từ khúc."

" Đúng, làm một bài, làm một bài..." Vàng an nói, phía sau thì có người rối rít phụ họa nói.

Ngựa dương bình tĩnh nhìn Chu Di, từ đầu tới đuôi, hắn là trừ triệu Vũ Văn trở ra, duy nhất một không có đối với Chu Di biểu hiện quá khích ngôn ngữ người, hắn đích trong mắt chỉ có tò mò.

" Được, ta suy nghĩ một chút đi." Chu Di gật đầu một cái.

Vàng an cười một tiếng: "Không gấp, không gấp, ngươi từ từ suy nghĩ, coi như muốn một đêm cũng không quan hệ, mọi người chúng ta chờ nổi! Các vị nói có đúng hay không a!"

" Ừ..." Chúng người lớn tiếng dụ dỗ nói.

Đây chính là sỉ vả Chu Di liễu, muốn là thật muốn một đêm, coi như thật làm xảy ra điều gì tương đối ưu tú thơ, những người này chỉ sợ cũng có lời chờ hắn.

Chu Di không thèm để ý cười nói: "Một đêm hay là dùng không được." Nói xong cau mày suy tư nên dùng kia thủ tới chấn nhiếp những thứ này tên nhà quê tương đối khá.

Nói thật, nổi danh thơ tuy nhiều, nhưng hắn cũng không phải là sinh ngữ chuyên nghiệp, có thể nhớ ở đơn giản cũng chính là những thứ kia nổi danh thôi.

Đem những thứ này đại tác dời ra ngoài, có thể hay không hơi lớn pháo đánh con muỗi hiềm nghi a!

Tính, hoàn toàn chấn nhiếp đám người này cũng tốt, tránh cho bọn họ lão thị giống như con muỗi vậy ông ông ở bên tai hắn kêu không ngừng. Chu Di trong lòng âm thầm đối với tân bỏ nhanh đạo lời xin lỗi: Tân đại tài tử, có lỗi với rồi, mượn ngươi đại tác dùng một chút.

"Đây là thủ từ, từ bài tên là thanh ngọc án." Chu Di nói.

"Thanh ngọc án, giá từ bài ngược lại là có người làm, bất quá đều không quá mức nổi danh tốt thơ." Vàng an khinh thường nói, thế giới này cũng có thanh ngọc án từ bài tên, bất quá tự nhiên không phải xuất từ "Mỹ nhân tặng ta cẩm tú đoạn, làm sao báo chi thanh ngọc án" một bài, hắn tựa đầu thật cao nâng lên, ngược lại muốn nhìn một chút Chu Di làm ra như thế nào thơ làm.

"Giá từ bài có chút thiên a, đều là lãnh từ cười nhỏ mới dùng, ta nhìn tuần này Di không quá mức tài hoa."

"Đừng nói như vậy, người ta còn nhỏ tuổi liền đoạt được viện thử án thủ, hơn nữa còn là nam uyển phủ thành, không thể so với ngươi ta mạnh hơn nhiều!" Có người nói

"Hừ, thi viện thử án thủ thì thế nào, thương trọng vĩnh đích ví dụ còn thiếu sao? Nói sau chúng ta bây giờ nhìn cũng không phải là ai biết làm văn chương, mà là thi từ, người nầy nhỏ như vậy, có thể làm xảy ra cái gì hảo tác phẩm, nhìn giá từ bài tên thì biết, một cổ không phóng khoáng!"

Trong đám người nghe Chu Di đích từ bài tên sau bàn luận sôi nổi.

Chu Di chỉ coi không có nghe.

"Chu Di, ngươi từ bài tên là thanh ngọc án, kia từ tên chứ ?" Triệu Vũ Văn mặc dù nghe được từ bài tên cũng nhíu mày một cái, nhưng đối với Chu Di đích từ hay là báo cực lớn kỳ vọng, dẫu sao hắn nhưng là đem Chu Di đích thơ làm dẫn vì tri kỷ liễu.

"Từ tên, liền kêu đèn sẽ đi."

"Ha ha ha..." Chu Di mới vừa nói xong, vàng an liền ôm bụng Tử Tiếu liễu đứng lên, "Chu án thủ giá từ tên coi là thật mộc mạc chặc!"

Trong đám người cũng truyền ra cơ tiếng cười.

Đúng là, Chu Di cái từ này tên quá mức chất phác không màu mè liễu, cùng đương kim theo đuổi hoa lệ từ tảo đích thơ phong hoàn toàn xa lạ.

"Cười cái gì, thiếu gia nhà ta là sao Văn khúc hạ phàm, há là các ngươi bực này phàm phu tục tử có thể so!" Thanh trúc ở phía sau nghe đám người này cười nhạo Chu Di, đã sớm không nhịn được hỏa khí, thấy họ Hoàng đích người này nói chuyện như vậy bực người, không nhịn được phản bác.

"Cáp cáp cáp cáp..." Thanh trúc nói chưa dứt lời, hắn nói một chút cả sảnh đường đích người cũng cười to, sao Văn khúc hạ phàm a, đây là ngưu bức dường nào đích nhân tài dám như vậy nói a, dĩ nhiên thư sinh mà, mỗi một người cũng tự nhận bất phàm, ở đáy lòng âm thầm cho là mình là sao Văn khúc hạ phàm không ít người, nhưng không có người nói đi ra, không có trên đời khiếp sợ đại tài ai dám nói ra khỏi miệng!

"Thiếu gia..." Thanh trúc hốc mắt đỏ, hắn biết mình cho Chu Di đã gây họa.

Chu Di đè một cái hắn đích bả vai, lắc đầu một cái, sắc mặt bình tĩnh đối với trong phòng mọi người nói: "Thư đồng vô trạng, để cho các vị chê cười!"

"Không quan hệ, không quan hệ, Chu tú tài hay là vội vàng làm thơ đi, để cho chúng ta nhìn một chút ngươi giá hạ phàm sao Văn khúc rốt cuộc có gì bản lãnh!" Vàng an cơ hồ cười ra nước mắt, một bên đạn nước mắt vừa nói.

"Ta dĩ nhiên là không so được các vị, đến nổi sao Văn khúc cũng bất quá là thư đồng đích nói đùa, mọi người không nên tưởng thiệt." Cái này danh hiệu hắn là không dám cõng, nếu không ngày sau chỉ sợ yên không được.

Cũng may những người này cũng chỉ làm cười nhạo nghe, không ai để ý.

Chu Di đi tới đã sớm bày xong giấy mực trước, hơi ngừng một lát, liền giấy bút viết, tất cả mọi người vây quanh hắn nhìn. Đều là thi được tú tài đích người, nhãn lực thấy tự nhiên là có, Chu Di một chút bút, lập tức có người thán phục, "Chữ tốt a, chữ tốt!"

Trắng tinh trên tuyên chỉ chỉ có thanh ngọc án đèn sẽ mấy chữ, thế nhưng nhanh nhẹn muốn ra đích khí thế lại không thể che giấu chút nào.

Vàng an nhìn cũng co rúc một cái mắt, sau đó nghiêng đầu một cái, hừ, chữ viết thật tốt thì thế nào, lại không có nghĩa là thi từ cũng làm tốt.

Ngựa dương đứng ở triệu Vũ Văn bên cạnh, nhìn Chu Di đích chữ cũng là mặt đầy khen ngợi: "Chữ này tưởng thật phải, đã vượt qua ta rất nhiều, Triệu huynh, ngươi đối với Chu Di hiểu rõ không?"

Hắn đích lời để cho triệu Vũ Văn cười khổ một tiếng, nhớ tới mình đang học tử bữa tiệc ý muốn để cho Chu Di bêu xấu, không nghĩ tới ngược lại để cho hắn thuyết phục mình tình cảnh, thở dài nói: "Ta đối với hắn không phải hiểu rất rõ, Chu Di cả ngày mặt mày vui vẻ nghênh nhân, nhưng nói thật, ta đối với hắn không nhìn thấu."

"Nga..." Ngựa dương như có điều suy nghĩ nhìn Chu Di.

Lúc này Chu Di đã bắt đầu viết chánh văn liễu, hắn mỗi viết một câu, thì có người đọc một câu.

"Gió đông đêm để hoa ngàn cây. Càng thổi rơi, tinh như mưa. BMW điêu xe hương đầy đường. Phượng tiếng tiêu động, ngọc hồ quang chuyển, một đêm ngư long vũ."

Theo thượng khuyết đọc xong, mới vừa còn nháo hò hét ầm ỉ hai lầu nhất thời yên tĩnh không tiếng động.

"Gió đông đêm để hoa ngàn cây..." Có người lẩm bẩm nhai kỹ giá mấy câu từ, thật sâu mê say.

"Phượng tiếng tiêu động, ngọc hồ quang chuyển, một đêm ngư long vũ... , thật là đẹp đích từ a!" Ngựa dương lẩm bẩm giá mấy câu từ, trong bụng khiếp sợ, tình không mình xúc động.

Vàng an lúc này trong mắt cũng tràn đầy khiếp sợ, hắn chăm chú nhìn trên tuyên chỉ đích mấy câu từ, dường như muốn nhìn ra động tới.

"Mau viết xuống khuyết, mau viết..." Có người thấy Chu Di dừng lại, bận bịu sốt ruột thúc giục, đối với yêu thi từ đích người mà nói, thơ này nhất định chính là mỹ nhân tuyệt thế, mà chỉ có thượng khuyết, liền tựa như mỹ nhân đeo lên lụa mỏng, để cho người không dằn nổi muốn đem tầng kia lụa mỏng cho xé ra tới, tốt một khuy toàn cảnh, rốt cuộc là như thế nào rung động lòng người.

Chu Di khẽ mỉm cười, cổ tay phiên động, tiếp tục ở trên tuyên chỉ viết lên: "Nga mà tuyết liễu hoàng kim lũ, cười nói yêu kiều ám hương đi. Chúng trong tìm hắn thiên bách độ. Bỗng nhiên quay đầu, người nọ nhưng ở, đèn đuốc lan san chỗ."

"A..." Có người không nhịn được kinh hô lên. . Vốn. Làm. Phẩm. Do. Tư. Thỏ. Ở. Tuyến. Duyệt. Đọc. Lưới. Hữu. Cả. Lý. Thượng. Truyện.

Vàng an trực tiếp nhìn ngây dại: "Chúng trong tìm hắn thiên bách độ, bỗng nhiên quay đầu, người nọ nhưng ở đèn đuốc lan san chỗ..."

Thượng khuyết viết cảnh, hạ khuyết viết tình, cảnh viết mỹ luân mỹ hoán, tình viết say lòng người lòng tỳ, toàn từ vẽ rồng điểm mắt chi bút ở một câu cuối cùng, bọn họ những thứ này khổ khổ giãy giụa ở khoa cử trên đường người, là hay không cũng có thể tìm được về đâu?

Chu Di để bút xuống, thừa dịp mọi người toàn ở hoảng hốt lúc, mang thanh trúc trôi giạt rời đi.

Đến khi tất cả mọi người tỉnh hồn lại thời điểm, mới phát hiện Chu Di đã sớm đi.

Ngựa dương tay mắt lanh lẹ cầm lấy bút mực: "Giá từ do ta thay mặt Chu Di cất giữ."

"Dựa vào cái gì cho ngươi, ta cũng phải..." Vàng an cũng một cái kéo lấy giấy lớn đích bên kia, mở to hai mắt không nhường nửa bước, nhưng lại lo lắng đem giấy kéo hư, hai người cũng thận trọng khống chế dùng sức đạo.

Nhưng muốn giá thủ từ đích cũng không chỉ bọn họ hai người, rất nhanh những người khác cũng gia nhập tranh đoạt chính giữa.

Toàn trường chỉ có triệu Vũ Văn đứng yên trứ tự lẩm bẩm: "Buồn cười ta còn muốn cùng hắn vừa so sánh với cao thấp, nguyên lai giữa chúng ta đích chênh lệch đã như đom đóm cùng nhật nguyệt ánh sáng huy."

Trở về trên đường, Chu Di trầm mặt không nói lời nào, thanh trúc đi ở phía sau dè đặt, một mực trở lại trong phòng, thanh trúc mới phanh một hạ quỳ xuống, nước mắt ba ba nói: "Thiếu gia ta sai rồi..."

Chu Di khẽ ừ một tiếng, ngón tay ở trên bàn gõ một cái, trên mặt không nhìn ra ưu tư, "Nơi đó sai rồi?"

"Ta không nên ngay trước mặt của nhiều người như vậy nói bậy." Thanh trúc tựa đầu chôn phải thật thấp, chán nản nói.

Chu Di ừ một tiếng: "Còn không coi là quá ngu xuẩn, nhớ, ở ta trước mặt nói gì cũng không quan hệ, nhưng ở trước mặt người ngoài, nhất định phải biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói."

"Ta biết, thiếu gia." Thanh trúc hít mũi một cái.

Chu Di nhìn hắn kia làm bộ đáng thương dáng vẻ, thán một tiếng, "Đứng lên đi, sau này bao ở mình miệng."

" Dạ, thiếu gia, sau này ta nhất định không loạn nói." Thanh trúc đứng lên, bận bịu lấy lòng nói.

Chu Di nhéo một cái lỗ mũi, nhức đầu a, hắn bây giờ coi như là hiểu được thầy tại sao mỗi hắn làm trò đùa, đều phải đánh hắn một trận, thật sự là sợ hắn ở bên ngoài cũng như vậy hồ liệt liệt.

Nhưng thanh trúc cùng hắn bất đồng, Chu Di tự nhiên biết đối mặt người nào nói chuyện gì, mà thanh trúc thì chưa chắc, hôm nay vấn đề này không lớn, người ngoài nghe cũng chẳng qua là thanh trúc vì hộ chủ mà tự thổi tự lôi, nhưng sau này thì sao, vạn nhất hắn lại không phân rõ nặng nhẹ trường hợp nói bậy, đó không phải là cái hố hắn sao! Cho nên thói hư tật xấu này nhất định phải cho thanh trúc sửa đổi tới.

Thứ hai ngày, Chu Di mới vừa thức dậy, thanh trúc liền hưng phấn nói: "Thiếu gia, ngươi biết không, ngươi tối hôm qua ngồi kia thủ từ bây giờ bắc uyển phủ thành cũng truyền khắp, nghe nói tối hôm qua túy hương lầu những thư sinh kia vì đoạt được ngươi mặc bảo, thiếu chút nữa đánh đâu!"

Chu Di xoa trán một cái, phiền toái lại tới, trong lòng quyết định chủ ý, cho dù sau này người khác như thế nào đi nữa bức bách, cũng không thể như vậy phách lối.

Thanh trúc nói không sai, Chu Di đích một bài thanh ngọc án. Đèn sẽ hoàn toàn phong mỹ bắc uyển phủ thành, những thư sinh kia đọc phải là như mê như say, ngay cả nghi thủy bạn đích các cô nương cũng sắp giá thủ từ sửa lại bài hát, nhuyễn ngữ nhẹ điều nhàn nhạt đạn hát.

Giá mấy ngày, tìm hắn đích người rất nhiều, đều là mời hắn nhưng tham gia cái này thi hội, cái đó văn sẽ, đem Chu Di làm cho phiền không khỏi phiền. Dứt khoát trực tiếp trốn vào trong phòng lại cũng không đi ra.

Mao lão bản là người làm ăn, bắc uyển phủ thành có gió thổi cỏ lay gì hắn đều biết, trở lại liền hướng Mao phu nhân xúc động: "Không được a, chúng ta thật đúng là ở cá kỳ lân tài tử!"

"Lão gia, đây là nói như thế nào?" Mao phu nhân cho Mao lão bản rót ly trà, hỏi.

"Ngươi không biết, hôm nay ta ở bên ngoài, nghe khá hơn chút người khen ngợi một bài từ, cân cái gì tuyệt thế tốt từ, dù sao thì nói là giá thủ từ viết rất tốt, ngươi đoán giá thủ từ là do ai viết?"

Mao phu nhân che miệng cười một tiếng, "Lão gia nếu nói nhà chúng ta ở vị kia Chu tú tài, như vậy thủ từ dĩ nhiên là cùng hắn có quan hệ!"

Mao lão bản ngượng ngùng cười một tiếng, giá căn bản cũng không có nhẹ ói bí mật sướng đũa cảm mà!

"Lão gia, ngươi nói Chu tú tài như vậy ưu tú, hắn cùng nhà chúng ta Viên nhi..." Mao phu nhân châm chước nói.

Mao lão bản một ngụm trà phun ra: "Ngươi nghĩ gì vậy, chúng ta là tiểu thương nhà, Viên nhi diện mạo cũng bình thường, thua thiệt ngươi cũng dám muốn!"

"Lấy vợ cưới hiền, Viên nhi từ nhỏ liền nghe lời hiểu chuyện, làm sao lại không thể suy nghĩ?" Mao phu nhân không vui nói.

Mao lão bản buồn cười lắc đầu, chỉ Mao phu nhân nói: "Không nói tuổi chênh lệch đại, liền nói Chu tú tài chính hắn, nhà có tiền, mình lại tiền đồ thật xa, chúng ta con gái chính ngươi dĩ nhiên là nhìn mười trên mười tốt, nhưng ngươi vỗ ngực một cái, nói đào tâm oa tử đích lời, Viên nhi thật xứng với Chu tú tài?"

Hắn vừa nói như vậy, Mao phu nhân ngã vô thoại hảo thuyết liễu, chỉ không làm nói: "Không xứng với phối hợp đích, cũng không nhất định, chưa thử qua làm sao biết có được hay không?"

"Mau cho ta bỏ đi ngươi những thứ kia không thiết thực niệm tưởng, chúng ta thật vất vả cùng Chu tú tài kéo theo quan hệ, ngươi như vậy mậu mậu nhiên đi hỏi, người ta chớ lại cùng chúng ta không thân!"

Mao phu nhân không thể làm gì khác hơn là trả lời không nữa khởi tâm tư.

Chu Di cũng không biết mình trang nghiêm đã thành được ưa chuộng, hắn giá mấy ngày núp ở trong phòng dốc lòng đọc sách, ngược lại cũng tự đắc kỳ nhạc.

Chu Di đích từ ở nam uyển phủ thành danh tiếng vang xa, bị tất cả mọi người truy phủng, nhưng theo phát bảng đích cuộc sống càng ngày càng tới gần, giá cổ truy phủng rốt cuộc yên tĩnh đi xuống, dẫu sao từ viết khá hơn nữa thì có ích lợi gì, cuối cùng vẫn muốn xem có thể hay không quế bảng đề cử.

Theo yết bảng thời gian tới, thanh trúc càng ngày càng nóng nảy, hắn một ngày ở trong phòng có thể chuyển cá tám trăm trở về, trong miệng còn không ngừng toái toái niệm, Chu Di cẩn thận nghe một lần, phát hiện hắn đọc lại là: "Quan Thế Âm Bồ tát, Như Lai phật tổ, Ngọc hoàng đại đế, Thái thượng lão quân, sao Văn khúc đại tiên, nguyệt lão đại thần... Van cầu các ngươi phù hộ thiếu gia nhất định phải trung học đệ nhị cấp a!"

Cơ hồ là đem hắn có thể nghĩ tới thần tiên cũng xá một lần.

Chu Di dở khóc dở cười: "Ngươi như vậy nhiều Bồ tát cũng xá, sẽ không sợ thần tiên trách ngươi không thành tâm, là cỏ đầu tường? Ngược lại không cho thiếu gia ta qua?"

"Phi phi phi... , thiếu gia, khó mà nói những thứ này ủ rủ lời, ngươi nhất định sẽ trung học đệ nhị cấp." Thanh trúc nói làm như có thật, còn nhất định phải Chu Di phi mấy cái, đem ủ rủ lời phun ra ngoài.

Chu Di bật cười, nhưng không chịu được hắn đích dây dưa mài, vẫn làm theo.

Phát bảng đích ngày này, bắc uyển phủ thành phàm là có học sinh ở khách sạn, miếu thờ, mướn phòng, không khí cũng phá lệ vô cùng sốt ruột.

Tất cả mọi người đều ở nín thở chờ đợi, tựa như núi lửa bùng nổ một khắc cuối cùng đích bình tĩnh, ngay cả Mao lão bản vì trước tiên biết Chu Di là hay không thượng bảng, ngày hôm đó cũng ngây ngô ở trong nhà.

Thi Hương là do quan phủ dẫn đầu báo án, sau đó buổi chiều dán ra bảng danh sách.

Cho nên ngày này, người cả thành đích lỗ tai tựa hồ cũng dài mấy phần, chi lăng trứ nghe quan phủ báo khả quan vó ngựa hoặc tiếng bước chân, rất sợ bỏ lỡ một tia tin tức.

"Tạch tạch tạch..." Hẹn buổi sáng chừng chín giờ, tiếng vó ngựa rốt cuộc đạp vang.

,

Thứ 73 chương yết bảng

Một gian trong khách sạn, tất cả ngủ lại học sinh cũng ngồi vào đại sảnh bên trong, có một ly tiếp một ly uống trà, có thì nắm thật chặc tay trực lăng lăng nhìn khách sạn bên ngoài, còn có người thậm chí trực tiếp nóng nảy bất an khắp phòng vòng vo.

Vàng an cùng triệu Vũ Văn cũng ngồi ở chính giữa, tương so với người khác đích hoang mang bất an, hai người bọn họ ngược lại là nhìn rất trấn định, nhìn những người khác nóng nảy không kiên nhẫn dáng vẻ, vàng an bật cười một tiếng: "Có thể trúng là có thể trung, không thể trung lại không thể trung, cuống cuồng có ích lợi gì!"

Hắn đích lời chọc cho trong khách sạn những người khác rối rít cau mày, nhưng ngại vì đối phương danh tiếng, cũng không cùng hắn cãi lại. Triệu Vũ Văn đối với vàng an lắc đầu một cái: "Mười năm hàn song khổ độc, khẩn trương cũng bình thường, ngược lại là Hoàng huynh, ta nhìn ngươi tựa hồ trong lòng đã có dự tính dáng vẻ?"

Vàng an lắc lắc cây quạt: "Đây là đương nhiên, lần này ta hạng nhất định ở phía trước ba!"

Triệu Vũ Văn mím môi một cái, không nói gì, chỉ hướng hắn nâng ly lên, tỏ ý uống trà, thầm nghĩ tham khảo học sinh hơn mười ngàn, yên biết trong này có nhiều người mạnh, ngay cả hắn đều không thể bảo đảm nói nhất định trung học đệ nhị cấp hàng đầu, giá vàng an ngược lại là thật là lớn mặt, xem ra sau này muốn cách đây ngông cuồng đồ xa một chút.

Bắc uyển phủ thành thành bắc, Mã phủ.

Ngựa dương đang cẩn thận tường tận Chu Di đích bộ kia từ, Mã lão gia cùng Mã phu nhân nhưng ở một bên đi tới đi lui, "Cha, nương, các ngươi ngồi xuống đi, không cần nóng nảy."

Mã phu nhân thán một tiếng: "Cũng không biết ngươi tính tình này theo ai, thật là trời sập xuống tới đều không đổi sắc."

Mã lão gia hừ một tiếng: "Còn có thể theo ai, đây còn không phải là theo ta, thái sơn băng mà không đổi sắc, nam tử đến lượt như vậy."

Ngựa dương chỉ cười chúm chím nghe, cũng không nhiều lời.

Tầm mắt kéo trở về phúc cư hạng, Chu Di ngồi một bên uống trà, Mao lão bản không chịu được ở trong phòng đi tới đi lui, lúc này đã đến hẹn chín giờ rưỡi, cách bắt đầu báo tin mừng đã qua một khắc đồng hồ, nhưng nhưng không nghe thấy báo tin mừng người đi bên này đích động tĩnh.

"Chu tú tài, ngươi viết địa chỉ đích thời điểm là điền nơi này đi?" Mao lão bản suy nghĩ một hồi bận tâm hỏi.

Chu Di cười chúm chím đáp: "Dĩ nhiên là đích."

Mao lão bản miệng chiếp nhạ liễu mấy cái, muốn hỏi vậy tại sao còn không người báo lại vui đâu, có phải hay không rơi bảng? Bất quá cũng may biết lời này không tiện hỏi cửa ra, liền lại trở về ngồi liễu, chẳng qua là hứng thú thật giống như thiếu rất nhiều.

Thanh trúc sáng sớm chờ ở lông cửa phủ, bên hông hắn quấn một cá thật to túi vải, bên trong đựng tất cả đều là tiền đồng. Hắn đã nghĩ xong, chờ lát nữa báo tin mừng người tới, nhất định phải nhiều một chút cho vui tiền.

Đợi một hồi, còn không gặp người tới, thanh trúc trong lòng nóng nảy, trong lúc vô tình liền nhón chân đưa cổ dài, một sai tốt nhìn đầu hẻm, lòng nghĩ chẳng lẽ là những thứ này báo tin mừng người không tìm được địa phương? Hay là chỗ này quá lệch? Thanh trúc dậm chân!

"Tạch tạch tạch..." Tiếng vó ngựa càng ngày càng gần.

Tới! Thanh trúc kích động cả người run lẩy bẩy, thiếu gia muốn trúng cử liễu! ! ! Lòng dâng tới cổ họng, tiếng vó ngựa đến phúc cư hạng, nhanh chóng hướng Mao phủ chạy tới gần!

"Nơi này, nơi này..." Thanh trúc cao hứng đưa tay ra quơ múa. Mao lão bản cùng Mao phu nhân cũng ở bên trong nghe được động tĩnh, đi ra nhìn một cái có quan sai cưỡi ngựa tới, trên mặt cũng lộ nụ cười thật to, mặc dù Chu Di cùng nhà bọn họ trừ trên phương diện làm ăn đích lui tới cũng không có quan hệ gì, nhưng ở nhà bọn họ ở, thi đậu Cử nhân, vậy làm sao cũng là một cá cực lớn vinh dự nha.

Quan sai cách Mao phủ càng ngày càng gần, Mao lão bản cùng Mao phu nhân vui mừng tiến lên cùng thanh trúc đứng chung một chỗ, nhưng trơ mắt nhìn kia lập tức quan sai nhìn cũng không liếc mắt nhìn Mao phủ, trực tiếp xuyên cửa mà qua.

"Ai nha, giá làm sao đi liễu?" Mã lão bản vỗ bắp đùi chỉ than thở. Mao phu nhân an ủi: "Báo tin mừng không còn có một cái giờ sao, chờ một chút đã tới rồi."

Thanh trúc siết quả đấm một cái, mặt đầy kiên định nói: "Không sai, nhất định là còn chưa tới thiếu gia nhà ta dặm!"

Mao phu nhân cùng Mao lão bản trở về nhà tử, thấy Chu Di hay là thần sắc bình thản ngồi ở chỗ đó, Mao lão bản cười nói: "Chu tú mới không nên gấp gáp, thành này trong như vậy học thêm tử tham khảo, báo tin mừng chậm một chút cũng bình thường."

Chu Di gật đầu một cái, "Làm phiền Mao lão bản cùng Mao phu nhân lo lắng, Chu Di trong lòng thực áy náy."

"Ai, không có, không có, chúng ta cũng liền theo mù lo lắng!" Mao lão bản vội vàng nói.

Chu Di cười cười, bắc uyển phủ thành là tỉnh lớn, thi Hương cho định ngạch là tám mươi tên, nói cách khác hơn mười ngàn tên tú tài tham gia thi, cuối cùng có thể trở thành Cử nhân đích cũng bất quá tám mươi người.

Có thể thi đậu tú tài đích ai không có hai cây bàn chải, có thể nói đây là một trận học phách sân đấu, mà chỉ có học phách trúng học phách, mới có thể từ nơi này hơn mười ngàn học sinh trung bộc lộ tài năng, trở thành giá tám mươi tên may mắn trúng một người , chen lên đi thông Tiến sĩ đích cầu độc mộc.

"Tạch tạch tạch..." Tiếng vó ngựa lại vang lên.

"Tới sao?" Mao lão bản mặt đầy mừng rỡ đứng lên, thanh trúc cũng chăm chú nhìn kia cỡi ngựa quan sai.

"Hạ Lý Phúc lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang mười tám năm thi Hương thứ bảy mươi tám tên..." Ngựa một lần nữa từ Mao phủ đạp quá khứ, mà cách Mao phủ không xa một nhà hành lý người ta lúc này nhưng hoàn toàn náo nhiệt.

Quan sai xuống ngựa, Lý phủ đích cửa phòng cao giọng kêu: "Lão gia trung rồi, lão gia đậu Cử nhân rồi!" Lý phủ người ở bên trong một ủng ra, bình thời an tĩnh phúc cư hạng vào lúc này bỗng nhiên xông ra rất nhiều người, "Lý lão gia trúng cử rồi, Lý lão gia trúng cử rồi, chúc mừng chúc mừng a..."

Mao lão bản cùng Mao phu nhân nhìn nhau một cái, Mao lão bản mặt đầy thổn thức nói: "Không nghĩ tới kia lý tú tài cũng sáu mươi mấy tuổi người, thi thật là nhiều giới cũng không trung, lần này nhưng trúng!" ⊿ tư ⊿ thỏ ⊿ lưới ⊿ văn ⊿ đương ⊿ hạ ⊿ chở ⊿ cùng ⊿ ở ⊿ tuyến ⊿ duyệt ⊿ đọc ⊿

"Lão gia, chúng ta là không phải muốn đi chúc mừng một phen." Mao phu nhân cho Mao lão bản nháy mắt ra dấu.

Mao lão bản nói: "Dĩ nhiên là phải đi chúc mừng, chẳng qua là..." Hắn ngượng ngùng nhìn một cái Chu Di.

Chu Di cười khẽ: "Mao lão bản Mao phu nhân có thể tự đi, ta nơi này không có chuyện gì."

"Ai, tốt lắm, tốt lắm." Mao lão bản đứng lên cùng Mao phu nhân đi. Hai người cách Mao phủ một khoảng cách sau, Mao phu nhân thọt Mao lão bản đích cánh tay: "Ngươi không phải nói kia Chu tú tài là cái gì kỳ lân mà sao, làm sao bây giờ còn không chờ đến báo tin mừng người tới?"

Mao lão bản ngượng ngùng nói: "Đây không phải là còn có thì giờ rãnh không!"

"Ta nhìn a, hắn lần này trúng cử khó khăn, cũng vậy, lão gia ngươi nhìn một chút vậy trúng cử đích đều là người nào, vậy cũng là đọc bao nhiêu năm sách người, hắn mới mười ba tuổi, trúng tú tài đều là thật khó phải, Cử nhân a, hay là đừng suy nghĩ!"

Mao lão bản hạ thấp giọng quát lên: "Cho ta nhỏ giọng chút, nếu để cho bọn họ chủ tớ hai nghe, chúng ta mấy ngày nay coi như mất toi công." Chẳng qua là hắn trong lòng cũng đối với Chu Di lần này trúng cử không báo bao nhiêu hy vọng, trong đầu nghĩ trong thành những người này chính là sẽ khoác lác a, nói gì Chu Di tất trúng quế bảng hàng đầu, bây giờ thế nào, ngay cả chót bảng đều không mò được.

Thanh trúc đứng ở lông cửa phủ, nhìn một con kia chân đã mau bước vào quan tài mới gần Cử nhân Lý Phúc vuốt râu mặt đầy nhẹ bỗng tiếp nhận mọi người chúc mừng, chặt chặt chân, lẩm bẩm "Có gì đặc biệt hơn người, lớn như vậy tuổi tác mới trúng cử, có gì dùng!"

Lẩm bẩm xong rồi, lại dùng sức dòm đầu hẻm, lòng nghĩ thế nào cho thiếu gia báo tin mừng quan sai như vậy vết mực! Hắn trong lòng đối với Chu Di trúng cử là rất tin không nghi ngờ.

Mà ở trong khách sạn, theo thời gian trôi qua, bên trong không khí cũng càng ngày càng vô cùng sốt ruột.

Triệu Vũ Văn cũng không chịu được đứng lên, hắn mặc dù đối với tự có lòng tin, nhưng mười ngàn tên trúng tuyển tám mươi tên, tỷ lệ này quả thực quá nhỏ! Có lẽ tùy tiện phát sinh một chút cái gì nhỏ bất ngờ, liền tên rơi tôn núi cũng không nhất định.

Vàng an thấy triệu Vũ Văn dáng vẻ nóng nảy, không nhịn được cười khẽ: "Triệu huynh, ta vốn tưởng rằng ngươi cùng những thứ kia tục tử không giống nhau, không nghĩ tới cũng như vậy không kiên nhẫn a!"

Triệu Vũ Văn hít một hơi, hắn cũng không phải cái gì tánh tốt người, sắc mặt cũng trầm xuống: "Bây giờ Hoàng huynh như vậy khí định thần nhàn, hy vọng ngươi có thể một mực tiếp tục như vậy!"

"Ngươi có ý gì, ngươi nói là ta trung không được?" Vàng an soạt một chút đứng lên.

Triệu Vũ Văn đem mặt phiết hướng một bên: "Ta cũng không như vậy nói, chẳng qua là đối với chính ta từ có thể hay không từ thượng trong vạn người bộc lộ tài năng, cũng không có Hoàng huynh có lòng tin như vậy thôi..."

Vàng an còn đợi nói chuyện, một trận tiếng vó ngựa vang, báo tin mừng quan sai thật xa liền hô: "Hạ nghiễm an huyền triệu Vũ Văn lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang mười tám năm hai uyển tỉnh thi Hương thứ ba mươi hai tên..."

"Hô..." Triệu Vũ Văn đại thư một hơi, khá tốt trúng!

Trong khách sạn đích người màu đậm phức tạp đứng lên cho triệu Vũ Văn chúc mừng.

Vàng an đích sắc mặt cũng thay đổi đổi, cho dù hắn nữa tự nhận tài văn chương hơn người, nhưng cùng triệu Vũ Văn so với, vẫn có chút chênh lệch, bây giờ triệu Vũ Văn cũng chỉ đành phải hai mươi hai tên, vậy hắn thì sao?

Hắn mạnh chống phát ra cười khẽ: "Xem ra triệu đại tài tử đích hạng cũng chưa ra hình dáng gì mà!"

Triệu Vũ Văn liếc hắn một cái, "Ta ngược lại muốn nhìn một chút Hoàng huynh có thể lấy được bực nào ưu dị hạng!"

Vàng an ưỡn ngực, da trâu thổi đi ra ngoài, bây giờ chỉ có cứng rắn mới vừa rốt cuộc, "Ngươi chờ đó, ta định có thể đoạt được trước ba."

Triệu Vũ Văn cười nhạo một tiếng, không có cùng vàng an nói chuyện tâm tư, phải nói vàng an thơ mới quả thật rất có linh khí, nhưng văn chương mà, cùng nhau bị thi lâu như vậy, hắn cũng xem qua vàng an viết, cùng hắn cũng còn có một đoạn lớn cách. Thật không biết từ đâu tới sức ngông cuồng như vậy.

Triệu Vũ Văn bây giờ duy nhất quan tâm chính là cái đó cùng hắn cùng ra nghiễm an, tuổi tác tuy nhỏ, nhưng ngực có rãnh, từ đầu đến cuối cười híp mắt thiếu niên, hắn sẽ lấy được bực nào hạng?

Theo báo tin mừng thời gian càng ngày càng lâu, thanh trúc nhìn từ đầu đến cuối không thấy động tĩnh đầu hẻm, trong lòng cũng càng phát ra lo lắng. Mao lão bản cùng Mã phu nhân đã từ Lý phủ chúc mừng xong, trở lại cửa nhà mình, thấy thanh trúc như vậy, Mao lão bản vỗ vai hắn một cái bàng: "Nhà ngươi thiếu gia mới như vậy tuổi, coi như giá khoa không trúng cũng không có gì, còn có là cơ hội."

"Sẽ không, thiếu gia nhà ta lần này nhất định trúng, hắn thông minh như vậy!" Thanh trúc ánh mắt một sai tốt nhìn chằm chằm đầu hẻm, kiên định nói.

Mao lão bản cùng Mao phu nhân nhìn nhau một cái, tiểu tử này còn thật cố chấp, kia Cử nhân là tốt như vậy trúng sao, không thấy bao nhiêu tú tài cả người phí thời gian đến chết, cuối cùng cũng không tròn Cử nhân mộng.

"Tạch tạch tạch..." Tiếng vó ngựa lại vang lên, lại có quan sai cưỡi ngựa vào phúc cư hạng. Mao lão bản hâm mộ nói: "Chúng ta giá phúc cư hạng thật đúng là phong thủy hảo nha, đây cũng là nhà nào nhân trung liễu, nếu là sau này chúng ta tiểu lợi cũng có thể để cho ta nghe một hồi giá báo tin mừng thanh, ta liền là chết cũng nguyện ý a!"

"Lão gia, ngươi đang nói bậy bạ gì, nếu là tiểu lợi trúng giơ, ngươi được sống khỏe mạnh, khi Cử nhân cha đâu." Mao phu nhân vỗ nhẹ Mao lão bản đích bối nói.

Mao lão bản cười ha hả, mặt đầy ước mơ, "Đúng đúng, chúng ta tiểu lợi nếu là trúng, ta được sống lâu chút tuổi, sau này a, còn phải hưởng hưởng Cử nhân phúc của lão gia." Hắn chép miệng một cái, nghĩ đến sau này lông tiểu lợi nếu là thật trúng, bây giờ những thứ kia cần hắn bồi tẫn sắc mặt đi đút lót đích người đến lúc đó phí hết tâm tư nịnh hót tình cảnh của hắn, không tránh khỏi mừng rỡ: "Hắc hắc hắc hắc..."

Thanh trúc không có tâm tư đi quan tâm giá hai vợ chồng đích mộng ban ngày, tiếng vó ngựa tiến dần, "Hạ..." Báo tin mừng quan sai vừa lên tiếng, thanh trúc đích lòng đi theo dâng tới cổ họng.

"Hạ nghiễm an huyền Chu Di lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang mười tám năm hai uyển tỉnh thi Hương hạng ba, hạ nghiễm an huyền Chu Di lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang mười tám năm hai uyển tỉnh thi Hương hạng ba..." Quan sai lớn tiếng hợp với báo.

"A a a a a a a..." Thanh trúc nhảy một cái ba thước cao, "Thiếu gia trúng, thiếu gia trúng, thiếu gia trúng..." Hắn vui mừng không biết như thế nào cho phải, chỉ có thể chuyển vòng kinh thanh thét chói tai.

Đắm chìm trong nhà mình con trai trung học đệ nhị cấp Mao lão bản hai vợ chồng bị thanh trúc như vậy một cho, phục hồi tinh thần lại: "Ai trúng?"

"Hạ nghiễm an huyền Chu Di lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang mười tám năm hai uyển tỉnh thi Hương hạng ba..." Quan sai đến lông cửa phủ, tung người xuống ngựa, cao giọng báo tin mừng.

"Chu tú tài trúng?" Mao lão bản không thể tin, hắn đi lên trước châm chước hỏi: "Kém gia, nhưng là nghiễm an huyền đích Chu Di tú tài trúng?"

Kia quan sai cười nói: "Chính là!"

"Trúng, trúng, hay là hạng ba..." Mao lão bản nghe một trận hoảng hốt, lẩm bẩm nói, phục hồi tinh thần lại chính là vô hạn vui mừng, ai nha, hắn nói nhà bọn họ ở cá kỳ lân mà mà. Kia Lý Phúc coi là cái gì, cũng một cái chân mua vào trong quan tài, cũng chỉ khó khăn lắm trúng bảy mươi tám tên! Hồn nhiên đem hắn lúc trước cảm thấy Chu Di vô trúng cử hy vọng tâm tư nhìn sạch sẻ.

"Thiếu gia, ngươi trúng, ngươi trúng..." Thanh trúc ở cửa cao hứng hô to.

Chu Di nghe được động tĩnh, đi ra đã cám ơn quan sai, tỏ ý thanh trúc móc vui tiền cho báo tin mừng người.

Ai muốn Mao lão bản nhưng cướp trước một bước, từ trong lòng ngực móc ra hai lượng bạc, vui vẻ đưa cho quan sai: "Ai nha, chúng ta tòa nhà này cũng dính Cử nhân lão gia cạn sạch, sau này phong thủy nhất định cực tốt!"

Phúc cư hạng đích các trụ hộ nghe được động tĩnh cũng đi ra rối rít chúc mừng, thanh trúc vui bó lớn bó lớn rải vui tiền. Mao lão bản đi sâu vào quần chúng trung, không ngừng thổi phồng Chu Di như thế nào như thế nào thông minh, cùng nhà hắn quan hệ có bao nhiêu biết bao thân cận. Mao phu nhân cũng đi theo gọi láng giềng bốn lân.

Những người này vây quanh Chu Di, lời khen không cần tiền khen, còn có người trực tiếp to gan hỏi nhà hắn trung nhưng có lấy vợ? Nhà bọn họ trung có đợi gả khuê nữ, sanh như thế nào tuyệt sắc vân vân.

Chu Di không địch lại, cùng những người này nói mấy câu nói sau, liền vào phòng. Rốt cuộc không phải phúc cư hạng đích người, Chu Di cũng chỉ là ở nhờ ở Mao lão bản nhà, biết mình tâm tư sẽ không thực hiện, những người này cũng chỉ than thở một phen sau liền giải tán.

Mao lão bản cùng Mao phu nhân vui vẻ vào phòng, Mao lão bản hướng về phía Mao phu nhân phân phó: "Đi nhanh làm trên một cái bàn tốt rượu và thức ăn, Chu tú tài... A, không đúng, bây giờ phải gọi Chu Cử nhân liễu, trúng giơ, đây là chuyện thật tốt, chúng ta phải thật tốt ăn mừng một phen!"

"Ai..." Mao phu nhân vui mừng ứng, lại phân phó lông nhỏ tròn: "Chiếu cố thật tốt Chu Cử nhân."

Lông nhỏ tròn mộng mộng đổng đổng ứng.

Mao lão bản lời khen một la khuông một la khuông đích đi bên ngoài ngã, chỉ đem Chu Di khen đều cảm thấy xấu hổ không dứt, theo Mao lão bản đích giải thích, chỉ sợ hắn muốn lên ngày cùng mặt trời vai sóng vai!

Chỗ ngồi Mao lão bản uống hơi nhiều, kéo qua lông tiểu lợi một cái nước mũi một cái lệ nói: "Con a, ngươi có thể nhất định phải không chịu thua kém a, ngươi không biết cha ngươi ta cả ngày lẫn đêm ở bên ngoài chịu cái gì khí a, nếu là ngươi có thể giống như Chu Cử nhân vậy cao đậu Cử nhân, không, chính là trung cá tú tài, cha ngươi ta nha, chết cũng cam nguyện liễu..."

Đáng thương lông tiểu lợi, còn là một bốn tuổi nhỏ củ cà rốt đầu, bị cha hắn mập mạp người xoa ba trứ, cùng dưa muối tựa như.

Mao phu nhân đem lông nhỏ tròn kéo ra, "Ngươi lại đang phát sinh sao tửu phong đâu, đây là Chu giơ người vui mừng đích cuộc sống, ngươi ở nơi này chết a sống, cũng không ngại xui."

Ban đầu Chu Di thấy giá Mao phu nhân trầm tĩnh nội liễm dáng vẻ, còn tưởng rằng nhà là Mao lão bản định đoạt, nhưng ở lâu mới biết Mao phu nhân mới là gia chủ, nên mềm thời điểm mềm, nên cứng rắn thời điểm cứng rắn, đem Mao lão bản vững vàng nắm giữ trong bàn tay, đàn bà trí khôn không thể khinh thường a!

Chu Di bên này là đá lớn rơi xuống đất, nhưng bên ngoài nhưng là khác một bức thiên địa.

Trúng đích người tự nhiên lòng tràn đầy vui mừng, hận không được thỏa thích cao ca, phóng ngựa đạp tẫn bắc uyển thành.

Mà không trúng người vậy thì thật là ngũ vị tạp trần, có mắng to quan chấm thi mù mắt đích, có khóc lóc lưu thế, bị thương lòng muốn chết, còn có chết cũng không muốn tiếp nhận sự thật.

Vàng an chính là như vậy, ban đầu hắn còn trấn định tự đắc, nhưng từ triệu Vũ Văn chỉ đành phải ba mươi hai tên sau, hắn liền bắt đầu tim đập rộn lên.

Cũng không diêu cây quạt liễu, trà cũng không uống, chỉ chăm chú nhìn khách sạn ngoài cửa, nhưng khách sạn bên ngoài luôn luôn thì có báo tin mừng người trải qua, chính là không có một người là đưa cho hắn báo tin mừng, cho đến báo tin mừng thời gian trôi qua, hắn ngắm mắt muốn xuyên cũng không có nghe mình tên.

"Không, sẽ không, ta làm sao biết không trúng..." Vàng an dùng sức lắc đầu một cái, trên mặt mãn là không thể nào tin nổi.

Báo tin mừng hoàn, triệu Vũ Văn đứng lên lên lầu, trải qua vàng an đích thời điểm, vốn chuẩn bị nói mấy câu lời nói mát, bất quá nhìn hắn dáng vẻ thất hồn lạc phách, rốt cuộc không há miệng.

Buổi chiều dán bảng danh sách, có thật nhiều nghi ngờ mình là bị lậu báo đích người đều rối rít gạt ra, từ đầu tới đuôi phản phản phục phục, mỗi một tên cũng nếu coi trọng mấy lần, rất sợ một cá hoa mắt, liền đem mình tên nhìn thành tên của người khác.

Coi là thật chắc chắn lần này không có trúng cử sau, lúc này thì có người ngồi ở bảng danh sách trước than vãn khóc lớn, có thậm chí lấy đầu cướp đất, đoàng đoàng đoàng đụng bể đầu chảy máu, còn có những thứ kia bần hàn học sinh, ánh mắt trống rỗng, mờ mịt không biết nguyên do, nhường đường người nhìn kinh tâm không thôi.

Đây chính là khoa cử, con đường này cuối tràn đầy chính là hoa tươi cùng tiếng vỗ tay, nhưng dọc đường nhưng phủ đầy cây có gai, vô số người rót ở điều này không nhìn thấy cuối trên đường, nữa cũng mất bò dậy dũng khí.

Đêm này đích bắc uyển phủ thành nhất định là không an tĩnh, có trung học đệ nhị cấp học sinh được thời đắc ý, hô bằng dẫn bạn, rượu ngon xuống bụng, mỹ nhân trong ngực, tâm trạng bay thẳng cửu trọng thiên, chỉ cảm thấy dưới chân đạp đích không phải đất, mà là một cái đi thông vô tận cao hơn đích thanh vân đường.

Mà nhiều hơn chính là rơi xuống đất thư sinh, mượn rượu tiêu sầu, say một trận sau ở trên đường mắng to quan chấm thi mù mắt, người quen không rõ, rõ ràng mình là thiên lý mã, nhưng gắng gượng bị rơi truất, ngày này đạo nữa cũng mất công chính...

Mỗi lần khoa cử sau đều có tình huống giống nhau, bắc uyển phủ thành mọi người cũng thấy có lạ hay không, thứ hai ngày buổi sáng, một chính xác có thể ở trước cửa hoặc bên đường phát hiện một ít quỷ say.

Yết bảng sau ngày thứ ba liền muốn cử hành lộc minh yến, do Tuần phủ chủ trì, tịch đang lúc muốn hát 《 lộc minh 》, nhảy khôi tinh vũ. Cử nhân đích thân phận cùng tú tài lại không giống nhau lắm, thành Cử nhân, mới thật sự bước vào sĩ đại phu hàng ngũ, dẫu sao nếu là nào có ở không thiếu, bây giờ liền có thể trực tiếp trừ bị làm quan.

Cho nên Tuần phủ ở lộc minh bữa tiệc cũng phá lệ thân thiết, hai giờ đích tiệc rượu, Tuần phủ đều vui tươi hớn hở đích phụng bồi từ đầu ngồi vào đuôi. ¤ vốn ¤ làm ¤ phẩm ¤ do ¤ tư ¤ thỏ ¤ lưới ¤ nói ¤ cung ¤ hạ ¤ chở ¤ cùng ¤ ở ¤ tuyến ¤ duyệt ¤ đọc ¤

Chỗ ngồi Chu Di cũng gặp được lần này thi Hương đích mổ nguyên cùng á nguyên, mổ nguyên cũng là nam uyển phủ thành, là một bốn mươi mấy tuổi đàn ông trung niên , ừ, dựa theo đại càng hướng tuổi tác để tính, cái này hẳn coi như là người lớn tuổi liễu. Á nguyên là bắc uyển phủ thành, ba mươi mấy tuổi, nhìn ngược lại là so với mổ nguyên tiêu sái rất nhiều.

Mà Chu Di lấy mười ba tuổi trẻ con bắt lại hạng ba, cái này đã rất kinh người nghe nói. Quan sát hắn đích người so với mổ nguyên á nguyên đều nhiều hơn. Rất nhiều người cũng than thầm, cái này từ đầu đến cuối cười híp mắt nhỏ Cử nhân tưởng thật không phải.

Một cái nhìn sang, tất cả đều là chút tháo các lão gia mà, liền Chu Di một cá môi đỏ răng trắng đích tiểu thiếu niên, vạn xanh trong buội rậm một chút đỏ, Tuần phủ liếc mắt liền nhìn thấy hắn, thấy hắn yên lặng ở chỗ ngồi dùng bữa, cũng không giống như những người khác vậy mão túc liễu kính mà muốn ở bữa tiệc biểu hiện mình, cả cười cười, tự mình kêu hắn: "Chu Di, ngươi lấy mười ba tuổi trẻ con đoạt được hạng ba, có thể thấy thiếu niên anh tài!"

Chu Di vội vàng đứng dậy, "Đại nhân khen trật rồi, Chu Di chẳng qua là may mắn mà thôi, thiên hạ anh tài mười triệu, Chu Di tự nhận không hề so với người khác mạnh tới chỗ nào."

Tuần vuốt ve sờ râu, hài lòng gật đầu một cái: " Không sai, còn nhỏ tuổi, đúng mực."

Nơi này giơ người đến từ hai uyển tỉnh các cái địa phương, mỗi ba năm thì phải ra tám mươi tên Cử nhân, ở Tuần phủ trong mắt cũng không coi là nhiều hiếm, thời gian đến một cái, tiệc rượu liền giải tán.

Trở về trên đường, triệu Vũ Văn cố ý đuổi kịp Chu Di: "Chu Di, ta nghe nói ngươi thi thời điểm, liên tục ba trận đều ngồi ở thúi số bên cạnh?"

Chu Di gật đầu một cái: "Là có có chuyện như vậy."

Triệu Vũ Văn cười khổ một tiếng: "Thật đáng tiếc ta trước còn nghĩ lần này thi Hương nhất định phải vượt qua ngươi, chẳng qua là đến nơi này phủ thành sau, mới biết mình lại như ếch ngồi đáy giếng, giống như ngươi nói, thiên hạ anh tài biết bao nhiều, không qua một cái hai uyển tỉnh, ta liền mẫn nhiên chúng vậy, huống chi toàn bộ đại càng hướng!"

Chu Di nhìn kỹ một cái triệu Vũ Văn, trên mặt hắn kia cổ ngạo khí tựa hồ thật bị mài cạn sạch, bất quá đây cũng tính là chuyện tốt, khiêm tốn khiến người tiến bộ mà!

"Chu Di, ngươi lần này liên tục ba trận ngồi ở thúi số bên cạnh cũng thi hạng ba, vận khí này cũng quả thực quá cõng, nếu là ngồi một tốt chút vị trí, chỉ sợ lần này mổ nguyên liền không phải là ngươi mạc chúc!" Triệu Vũ Văn thở dài nói, vì Chu Di không dứt thương tiếc.

Không ngồi thúi số là có thể bắt được mổ nguyên? Đó cũng không nhất định, có lẽ đối với người khác mà nói, ngồi ở thúi số bên cùng xử tử hình không khác biệt. Mặc dù chỗ ngồi quả thật cũng cho hắn tạo thành nhất định ảnh hưởng, nhưng hắn ứng đối thích đáng, xa không có đến có thể từ hạng ba nhảy đến hạng nhất mức. Lắc đầu một cái đang muốn nói chuyện, bên cạnh một cái thanh âm vang lên.

"Hừ, khẩu khí thật là lớn, theo như vậy nói, ta cái này mổ nguyên có được còn tên không hợp thật ra thì?" Nguyên lai là kim khoa thi Hương mổ nguyên chính đúng dịp trải qua Chu Di cùng triệu Vũ Văn bên cạnh, nghe triệu Vũ Văn như vậy nói, lúc này châm chọc nói.

Chuyện này đi, cho dù ai nghe được đáy lòng cũng sẽ không thoải mái, lão tử tân tân khổ khổ thi mổ nguyên, bị người vừa nói như vậy, thật giống như tên thứ nhất này là hắn may mắn có được đích vậy.

Cho nên Chu Di cũng hiểu vị này mổ nguyên, lập tức nói xin lỗi: "Xin lỗi, ta vị bằng hữu này chẳng qua là không lòng dạ nào nói một chút, mổ nguyên công văn mới xa ở tiểu tử trên, lần này ta đã đem hết toàn lực, coi như không ngồi ở thúi số bên, kết quả tốt nhất cũng bất quá như vậy."

Triệu Vũ Văn thấy cho Chu Di chiêu phiền toái, lập tức cũng chắp tay nói: "Xin lỗi, là ta vô tình nói mê sảng. Mong rằng Đào huynh thứ lỗi." Vị này mổ nguyên họ Đào.

Đào mổ nguyên niên linh đều có thể khi Chu Di đích gia gia, mình học hành cực khổ như vậy nhiều năm, trải qua bao nhiêu lần rơi xuống đất mới có hôm nay, mà đây cá hoàng mao tiểu nhi nhưng dễ dàng thì phải hạng ba, cái này làm cho hắn cảm thấy hắn hơn năm học hành cực khổ đều được cười nhạo. Cái này làm cho hắn vốn là không ưa Chu Di, hơn nữa lộc minh yến thời điểm, rõ ràng hắn mới là hạng nhất, nhưng Tuần phủ nhưng duy chỉ đối với Chu Di coi trọng có thừa, liền càng thêm đối với Chu Di nhìn không đặng.

Đi ngang qua thời điểm vừa vặn nghe triệu Vũ Văn như vậy nói, đáy lòng tức giận là một chuyện, nhưng càng nhiều hơn chính là muốn tìm Chu Di đích phiền toái, ở hắn nghĩ đến, Chu Di còn nhỏ tuổi thì phải thi Hương hạng ba, hắn mang tức giận nói như vậy một câu, Chu Di tâm cao khí ngạo nhất định phải lên tiếng phản bác, đến lúc đó hắn hơi một dẫn dắt nói không chừng chuyện liền sẽ biến thành Chu Di cho là lần này khoa cử bất công. Khoa cử bất công, trước nhất bị chê đích chính là quan chấm thi, mà Tuần phủ cũng không trốn thoát trách nhiệm, Chu Di như vậy một nháo, coi như Cử nhân thân phận sẽ không phải chịu ảnh hưởng, ít nhất cũng sẽ bị Tuần phủ cùng lần này các quan chấm thi sở chán ghét mà vứt bỏ.

Ai ngờ Chu Di lại như vậy chịu được tính tình, để cho hắn một quyền đánh vào trên bông vải, chuẩn bị xong giải thích cũng mất đất dụng võ. Trong bụng buồn bực không thôi, chỉ đành phải mặt đen lại nói: "Coi như có chút tự biết mình." Hừ một tiếng trực tiếp đi.

Triệu Vũ Văn hướng về phía Chu Di chắp tay, cười khổ nói: "Không nghĩ tới ta trong lúc vô tình lại cho ngươi gây phiền toái, nhìn dáng dấp, kia đào mổ nguyên là ghi hận thượng ngươi."

Chu Di không thèm để ý cười cười: "Ghi hận liền ghi hận bái, hắn cũng không phải là cha ta, cũng không phải mẹ ta, ta giải thích rõ là được, hắn thấy thế nào ta kiền ta chuyện gì!"

"Ha ha ha, đúng đúng, Chu Di, ngươi nói rất hay." Triệu Vũ Văn sau khi cười xong, "Lúc nào trở về, không bằng chúng ta kết bạn đồng hành đi."

Chu Di gật đầu một cái: "Ngày mai bắt được Cử nhân văn thư sau, ngày sau liền đi."

" Được, đến lúc đó ta cùng ngươi cùng nhau trở về."

Hai người ước định tốt, mỗi người trở về.

Thứ hai ngày Chu Di liền đến nha môn làm xong Cử nhân văn thư, cùng triệu Vũ Văn cùng chung đi tìm thuyền, ước định xong ở bến tàu chạm mặt thời gian.

Mao lão bản nghe Chu Di phải đi về, giương mắt muốn nói cái gì, nhưng hanh hanh tức tức lại không nói ra miệng.

Chu Di biết Mao lão bản muốn nói gì, liền nói: "Yên tâm, Mao lão bản, lần này trở về ta sẽ gia tăng xưởng ra hàng lượng, bảo đảm ngươi bắt được hàng so với người khác nhiều một thành."

Mao lão bản nghe vậy, hai chỉ mị kẽ hở trong mắt bỗng nhiên tóe ra thật to ngạc nhiên mừng rỡ, vỗ chân vui mừng không biết như thế nào cho phải. Hắn những ngày qua lao tâm lao lực chiếu cố Chu Di, rất sợ có một chút không chu đáo, vì chính là hôm nay a.

Chu Di nhìn Mao lão bản vui mừng dáng vẻ, cười híp mắt cũng không nói phá. Hắn lần này thi đậu Cử nhân, thực lực lại tăng liễu rất nhiều, vốn liền chuẩn bị gia tăng ra hàng lượng, bất quá ngay khi lúc nếu là không có Mao lão bản, hắn cùng thanh trúc nói không chừng thật phải đầu đường xó chợ, Mao lão bản quả thật giúp hắn rất lớn bận bịu. Cho hắn nhiều cầm một chút hàng cũng không có gì.

Thứ hai Thiên Thiên còn chưa lượng, Chu Di liền tạ chớ Mao gia, mang thanh trúc đến bến tàu cùng triệu Vũ Văn hội họp, lên thuyền, bước lên trở về nhà đường.

Hạ loan thôn, vương diễm luôn là tinh thần không thuộc về, suy nghĩ Chu Di, không biết hắn ở cuộc sống không quen địa phương có hay không bị khi dễ, có hay không bị tội, thi có phải hay không còn thuận lợi?

"Tê..." Không cẩn thận kim đâm tới trên tay.

Chu lão nhị đang ngồi một bên nhìn trướng bổn, thấy vậy vội vàng đem vương diễm đích ngón tay bắt được mình trong miệng bú, cuối cùng nói: "Cẩn thận chút."

Vương diễm bị Chu lão nhị đích động tác làm cho có chút đỏ mặt, mặc dù là vợ chồng, nhưng như vậy cử động hay là quá mức thân mật, huống chi lúc này trời còn chưa tối, năm nha sáu xòe ở căn phòng cách vách trong.

Liền sẳng giọng: "Ta điểm này mà vết thương nhỏ coi là gì, nếu để cho người khác nhìn thấy, còn có sống hay không liễu?"

Chu lão nhị cười hắc hắc, làm ông chủ lâu, trên người tự có liễu một cổ khí độ, da mặt tự nhiên cũng dầy rất nhiều: "Sợ cái gì."

Thấy vương diễm không yên lòng dáng vẻ, liền hỏi: "Ngươi muốn gì chứ?"

Vương diễm thở dài nói: "Còn có thể muốn gì, còn chưa phải là muốn sáu lang, cũng không biết hắn một người đi ra khỏi nhà có hay không chịu khổ, cũng không có dặn dò hắn lạnh nóng đích người, hắn còn nhỏ như vậy, thì sẽ đến địa phương xa như vậy thi, nghĩ tới những thứ này, lòng ta đây giống như bị đao cắt vậy đau."

Chu lão nhị trong lòng ràng buộc không hề so với vương diễm thiểu, thật ra thì nhắc tới, Chu Di cùng Chu lão nhị đích quan hệ so với cùng vương diễm thân cận hơn. Vương diễm đối với Chu Di cùng Chu gia có thể còn vậy đau, nhưng Chu lão nhị nhưng hoàn toàn thiên đến Chu Di bên này.

Hơn nữa lệch không thẹn với lương tâm, hắn chính là thiên vị sáu lang trách, sáu lang còn nhỏ tuổi cũng biết che chở hắn, vì cái nhà này có thể được sống cuộc sống tốt không ngừng moi không ra tâm tư nghĩ phương pháp, mình lại như vậy tiền đồ. Hắn tại sao không thể thiên vị hắn?

Nghe vậy Chu lão nhị cũng lo lắng không thôi, trên mặt hay là an ủi vương diễm nói: "Yên tâm đi, sáu lang từ nhỏ liền hiểu chuyện, hắn sẽ chiếu cố tốt mình, nói sau không phải còn có thanh trúc sao!"

"Thanh trúc so với sáu lang còn nhỏ đâu! Hắn có thể đỉnh chuyện gì?" Vương diễm không đồng ý đạo.

Lúc này cửa két một tiếng bị đẩy ra, mập mạp Chu gia từ ngoài cửa thăm dò một cá đầu, Chu lão nhị vừa thấy tiểu tử này liền nhức đầu, cùng Chu Di khi còn bé khôn khéo hiểu chuyện hoàn toàn bất đồng, Chu gia hoàn toàn là tiểu bá vương tính tình. Ở trong thôn thường xuyên gây rắc rối, không phải đưa cái này đánh, chính là đem cái đó đánh, thường xuyên có gia trưởng đến Chu lão nhị bên cạnh tố cáo.

Chưa bao giờ động tới Chu Di một đầu ngón tay đích hắn nhưng đối với Chu gia hận không được một ngày ba đánh, so với ăn cơm đều có quy luật, nhưng tiểu tử này chính là không thay đổi, còn la hét chờ Chu Di trở lại phải hướng hắn tố cáo.

Thấy Chu gia đích đầu mập, Chu lão nhị trầm mặt hỏi: "Quỷ quỷ túy túy làm gì, còn không cho ta lăn vào."

Chu gia bỉu môi, đẩy cửa ra đi vào, tựa sát đến vương diễm bên người, giương mắt hỏi: "Nương, anh lúc nào trở lại a?"

Vương diễm sờ con trai mập mạp đầu, đáp: "Nhanh, đánh giá cũng chính là giá mấy ngày." Nàng tâm tư rất nhỏ, Chu Di có thể thi đậu Cử nhân cố nhiên tốt, nhưng thi không trúng cũng không có gì, chừng đã có một người tú tài, bây giờ trong nhà cuộc sống cũng tốt hơn.

"Mỗi lần hỏi các ngươi, các ngươi đều như vậy nói, anh rốt cuộc lúc nào trở lại mà?" Vương diễm mơ hồ trả lời để cho Chu gia cũng không hài lòng, quệt mồm đạo.

"Nương cũng không biết đâu!" Vương diễm thấy hồ không làm lại đi, chỉ đành phải nói.

Chu gia nhéo một cái quả đấm nhỏ, "Lần sau anh nữa đi thi, ta nhất định phải bái ở trên người hắn, cha, lần sau ngươi nhưng không cho cản ta."

Chu lão nhị nghe mặt tối sầm: "Ta nếu là không cản ngươi, ngươi liền trực tiếp rơi đến trong nước đi."

"Rơi trong nước cũng được, ta lại không phải sẽ không phù nước." Chu gia cũng không chấp nhận Chu lão nhị đích hảo ý.

Chu lão nhị lạnh nhạt nói: "Nói không cho phép đi trong sông, ngươi có phải hay không lại cõng ta đi len lén chơi?"

Chu gia điều kiện phản xạ tính đích che cái mông, "Không, không có, không đi, trời lạnh, ta sao sẽ đi!"

Chu lão nhị nghe sắc mặt chuyển tốt chút, cũng vậy, thiên đô lạnh như vậy liễu, tám lang lại không ngu, sao sẽ ngu đi trong sông chơi.

Chu gia âm thầm le lưỡi một cái. Nguy hiểm thật, thiếu chút nữa bị phát hiện.

Vương diễm nhìn Chu gia cùng Chu lão nhị nói chuyện dáng vẻ, không nhịn được cười khẽ. Không chỉ vương diễm cùng Chu lão nhi đang nói Chu Di, xưởng dặm người cũng ở đây nói.

"Cũng không biết sáu lang lần này có thể hay không thi đậu?"

"Thi đậu thì thế nào, cũng không phải là ngươi trẻ em nhà mình." Có người nói.

"Không phải ta nhà mình đích như thế nào, ít nhất là chúng ta Chu gia, nói sau, giá xưởng nếu không có sáu lang, đã sớm bị người khác nuốt." Một vòng nhà Bổn gia đích đàn ông trung niên nói.

Bọn họ cũng không ngu, xưởng như vậy kiếm tiền, đánh tâm tư người khẳng định không ít, giống như đi trong thành bán món đồ, thấy ngươi bán tốt thì có người tìm phiền toái đâu, huống chi là lớn như vậy xưởng.

Nếu không có Chu Di tú tài đích thân phận, sao có thể như vậy an an ổn ổn.

Nghe hắn như vậy nói, phản bác người cũng không lên tiếng.

Chu gia đàn ông lại nói: "Nếu là sáu lang lần này thi đậu cử nhân là tốt, vậy chúng ta cái này xưởng cũng có lớn hơn núi dựa, có thể thật dài thật lâu làm tiếp."

Lời này đưa đến xưởng dặm người rối rít phụ họa.

"Chính là a, hy vọng sáu lang lần này thi đậu cử nhân."

"Ai, giá Cử nhân nào có như vậy dễ dàng thi, ta một cá thân thích thân thích, nhà lão thái công chính là tú tài, hơn nữa người ta mười sáu tuổi liền thi đậu, bây giờ lão kia quá công cũng sắp bảy mươi tuổi, từ mười sáu tuổi một mực thi đến bây giờ, cũng không thấy thi đậu cử nhân."

"A, Cử nhân khó như vậy thi a!" Có người thán phục.

"Nếu không đâu, Cử nhân có thể so với thi mới khó hơn nhiều!"

"Vậy lần này sáu lang có thể treo, hắn mới như vậy chút tuổi tác, sao hơn được những thứ kia đọc như vậy nhiều năm sách lão tú tài!"

"Nói gì trò vui đâu! Sáu lang là sao Văn khúc hạ phàm, là những thứ kia lão thức ăn bang tử so được sao?" Đây là Tam thúc công đích con trai nhỏ. Dò xét xưởng thời điểm nghe, sậm mặt lại nói.

Hắn chừng năm mươi tuổi, ban ngày giúp đang làm phường trong vòng vo một chút. Buổi tối cũng phải trông nom xưởng.

"Ha ha ha, thứ tư gia, ngươi lại nói người ta tú tài lão gia là lão thức ăn bang tử, nếu là giá lời truyền ra ngoài, nhìn người ta không tìm ngươi phiền toái."

Trong thôn đều là người biết gốc tích, nghe vậy lập tức cười nói.

Thứ tư gia đem hai tay chắp ở sau lưng, nghiêm mặt nói: "Ngươi cửa nói nhảm nhiều, còn không mau làm việc. Nhà ta sáu lang như vậy tiền đồ, ta còn sợ những thứ kia lão tú tài!" Nói xong ngước đầu đi ra ngoài.

"Cũng làm hắn đắc ý!" Có người cười nói.

"Nhà ai người ta có sáu lang như vậy tiền đồ cháu trai đâu, các ngươi Vương gia nếu là ra lớn như vậy tiền đồ nhân vật, ngươi như thường có thể như vậy đắc ý."

"Nhà ta, ai, hay là tính đi, Vương gia chúng ta những tiểu tử kia leo cây bắt trùng đánh nhau ngược lại là một tay hảo thủ, thấy ngày hò hét ầm ỉ, liền không một người là đọc sách đích đoán..." ③ vốn ③ làm ③ phẩm ③ do ③ tư ③ thỏ ③ ở ③ tuyến ③ duyệt ③ đọc ③ lưới ③ hữu ③ cả ③ lý ③ thượng ③ truyện ③

"Hắc hắc hắc, vậy ngươi trách ai."

Bây giờ trong thôn người tuổi trẻ ban ngày làm thợ làm thợ, làm ruộng đích làm ruộng, nhà nhà cuộc sống tốt hơn, ông lão liền thanh nhàn.

Thôn đầu đường dưới cây hòe, Tam thúc công cùng chú Hai công ngồi ở chính giữa, bên cạnh còn vây quanh một vòng mà ông già bà lão, lười biếng phơi nắng.

Vừa nói vừa nói liền nói đến Chu Di.

Có lão nhân nói: "Cũng không biết sáu lang lần này có thể hay không thi đậu cử nhân "

Lời này nhưng chọc cho Tam thúc công trợn tròn cặp mắt: "Ngươi đây là nói lời gì, sáu lang như vậy thông minh, sao sẽ không thi đậu?"

Tam thúc công cùng chú Hai công ở thôn bối phận khác thường cao, ngồi chung một chỗ đích ông lão đại bộ người cũng phải gọi bọn họ chú a gia, bị rầy cũng không phản bác được, nơi này ông lão người người không sai biệt lắm cũng rớt răng, biết trứ chủy nói: "Ta lại không nói hắn sẽ thi bất quá."

Một cái khác cùng Tam thúc công bối phận vậy lão đầu nhi nói: "Ngươi phát gì tính khí, đây không phải là tất cả mọi người lo lắng sáu lang mà, nghe nói kia Cử nhân khó khăn thi rất dặm!"

Tam thúc công cũng thở dài, Cử nhân khó khăn thi hắn cũng biết, bọn họ Chu gia thật vất vả ra một cái như vậy kỳ lân mà, trong lòng khó tránh khỏi nóng nảy chút.

"Thôn chúng ta tử có thể qua thượng hôm nay ngày tốt may mà sáu lang, bằng không chúng ta những lão bất tử này đích sao có thể Thiên Thiên ngồi ở chỗ nầy phơi nắng, sáu lang là chúng ta nhìn lớn lên, cùng mình cháu trai cũng không khác biệt, hắn nếu là thi đậu Cử nhân, chúng ta giá xưởng mới tính là ổn định."

Đều nói người dày dạn kinh nghiệm, sống càng lâu thấy càng nhiều. Người tuổi trẻ có lẽ còn không hiểu tại sao xưởng rõ ràng có thể ra càng nhiều hơn hàng, kiếm nhiều tiền hơn, nhưng sáu lang vẫn còn lần nữa nghiêm khắc khống chế ra hàng lượng, nhưng bọn họ cũng hiểu được, còn chưa phải là sợ chiêu người nóng mắt! Coi như là như vậy, mấy năm này cũng luôn luôn có đánh xưởng chủ ý người, cũng may đều bị Chu Di chận trở về.

Nhưng những lão nhân này trong lòng vẫn là lo lắng, nếu là lần sau người tới bối cảnh lớn một chút, Chu Di không đè ép được lại nên làm cái gì? Nếu là toa thuốc này bị người khác được đi, như vậy xưởng chỉ sợ cũng làm không nổi nữa. Cho nên bọn họ cũng trong đầu hy vọng Chu Di thi đậu cử nhân, làm như vậy phường mới tính có núi dựa lớn, bọn họ những người này cũng mới có thể chân chánh yên tâm.

Đang khi nói chuyện, thôn khẩu đích trên quan đạo đột nhiên chạy tới hai tên quan sai.

Có người nhìn thấy không chỉ có lẩm bẩm: "Lại là chuyện gì?" Dân chúng nhìn thấy quan sai, trong lòng theo bản năng phản ứng chính là lại xảy ra chuyện, không phải đòi tiền chính là muốn người.

Thứ 74 chương các phe phản ứng

"Chu Di lão gia trúng cử rồi, Chu Di lão gia trúng cử rồi..." Hai vị quan sai người mới vừa vào thôn, liền la lớn.

"Gì? Lão Tam, ta cái này có phải hay không nhĩ bối nghe lầm, ta sao nghe hình như là nói sáu thầy lang giơ chứ ?" Chú Hai công mặt đầy nghi ngờ hỏi Tam thúc công.

Tam thúc công đã sớm kích động cả người chỉ run run, "Nhị ca, ngươi không có nghe lầm, chúng ta sáu thầy lang giơ rồi! ! ! !"

"Sáu thầy lang giơ rồi..."

"Sáu thầy lang giơ?"

Trong lúc nhất thời đầu thôn lão đầu nhi lão thái thái cũng nháo nháo hò hét đứng lên, có người mừng rỡ như điên, có người không dám tin. Chú Hai công cùng Tam thúc công đã sớm đỡ nhau, đi tới quan sai trước mặt, chiến chiến nguy nguy hỏi: "Quan gia, các ngươi nói nhưng là chúng ta Chu gia sáu thầy lang giơ?"

Hạ loan thôn mấy năm này ở nghiễm an huyền bởi vì có xưởng tồn tại, nhưng là thật to dương tên, những quan này kém cũng biết Chu Di đích đại danh, nghe vậy liền cười nói: "Lão thái gia, chính là các ngươi Chu gia Chu Di lão gia trúng cử rồi, hay là hạng ba đâu, chúng ta là tới báo tin mừng."

"Xuyên tử, xuyên tử, đi nhanh chú Hai ngươi nhà, nói cho bọn họ sáu thầy lang giơ rồi! ! ! !" Chú Hai công kêu một cá ở cửa thôn chơi đùa nặng tôn, một Trương lão điệp tử mặt cười thành hoa mặt trời! Trung khí mười phần đích hô.

"Ai nha, đây có thể quá tốt, sáu thầy lang giơ..." Những thứ khác lão đầu nhi lão thái thái vây quanh chung một chỗ, đi theo quan sai hết sức phấn khởi cùng đi Chu gia báo tin mừng.

Trên đường gặp phải người trong thôn, nghe Chu Di trúng cử đích tin tức, không khỏi hân hoan khích lệ.

Chu lão nhị cùng vương diễm nói chuyện một hồi sau, đem trướng bổn thu hồi, chánh xuất cửa chuẩn bị đi xưởng trong nhìn một chút, mới vừa một mại ra khỏi nhà, chỉ thấy người trong thôn đi theo hai vị quan sai vui mừng hớn hở đi nhà hắn đi tới.

"Lão Nhị, đừng lo lắng rồi, sáu thầy lang giơ! ! !" Tam thúc công cách thật xa liền hô, lúc này hắn mắt cũng không xài, lưng cũng không ê ẩm, cả người thật là trẻ hai mươi tuổi.

Hai vị quan sai thấy Chu lão nhị, vội vàng chạy tiến lên, vẻ mặt tươi cười nói: "Chúc mừng Chu lão gia, ngài nhà ra Cử nhân công liễu!

"Gì, sáu lang thi đậu?" Chu lão nhị chỉ cảm thấy giờ khắc này đầu óc đều là mơ hồ, hắn không dám tin tưởng nỉ non.

"Lão Nhị, ngươi còn ngớ ra làm gì, còn không mau cho vui tiền." Chú Hai công đến gần, vỗ Chu lão nhị một chút.

Chu lão nhị lúc này mới phảng phất phục hồi tinh thần lại, "Sáu thầy lang giơ? Con trai ta trúng cử liễu? Con trai ta trúng cử rồi, con trai ta trúng cử rồi... Cáp cáp cáp cáp..." Cười cười nước mắt liền đi ra.

Vô luận là người trong thôn cùng quan sai cũng hiểu nhìn Chu lão nhị, nếu là nhà mình con trai trúng giơ, đừng nói khóc, chỉ sợ phải vui mừng phong quá khứ.

"Đừng khóc rồi, còn không mau đáp ơn quan gia cửa." Có người trêu ghẹo nói.

"Nga, đúng đúng đúng, phải đáp ơn quan gia cửa..." Chu lão nhị bị người nhắc nhở, xoa xoa tay kích động chỉ chuyển.

"Ha ha ha, nhìn thứ ba ca cao hứng đều ngu!"

"Cũng không phải là, thứ ba ca tốt số a..."

Thấy Chu lão nhị kích động không có chương pháp gì đích dáng vẻ, người vây xem rối rít trêu ghẹo nói.

Bên ngoài lớn như vậy động tĩnh, người trong phòng cũng nghe được liễu, vương diễm mang Chu gia đi ra. Vương diễm đối với Chu Di trúng hay không giơ không quá lớn chấp niệm, cho nên nàng mặc dù cũng cao hứng, nhưng còn có lý trí, bận bịu cho kém gia vui tiền, lại tương yêu tới chúc mừng người vào trong phòng.

Chu gia nghe mọi người bên trái một câu sáu lang, bên phải một câu sáu lang, biết sáu lang chính là Chu Di, liền đãi trứ một người hỏi: "Thím, anh ta trở lại? Hắn ở nơi nào?"

Bị hắn câu hỏi cũng là Chu gia Bổn gia đích một vị thím, nghe vậy cười ha hả nói: "Anh ngươi còn chưa có trở lại đâu, tám lang, sáu thầy lang giơ, ngươi bây giờ chính là Cử nhân đệ đệ của lão gia liễu!"

Chu gia lập tức không hứng thú lắm, Cử nhân cái gì, hắn bây giờ còn nhỏ, căn bản cũng không biết điều này đại biểu cái gì ý nghĩa, chẳng qua là nghe được Chu Di còn chưa có trở lại, lập tức mất hứng.

Tất cả mọi người đều vui mừng hân ăn mừng, hắn chỉ một người trở về nhà tử, đóng cửa lại, thở phì phò ngồi ở trên ghế, "Xấu anh, thúi anh, lâu như vậy vẫn chưa trở lại. Không trở lại nữa ta liền không thích ngươi rồi!" Một lát sau, cảm thấy những lời này tựa hồ nói có chút nặng, lại chớ không được tự nhiên nữu lầm bầm lầu bầu: "Vậy... Vậy ngươi nếu là nhanh chạy trở về, ta cũng chỉ có một chút xíu không thích ngươi khỏe rồi..."

Chu gia phòng hảo hạng, bởi vì thôn đắp tư thục, Đại Lang cùng Chu lão tứ ở bên trong dạy bọn nhỏ biết chữ, tất cả mỗi một tháng bọn họ cũng có thể lãnh được một lượng bạc đích lương tháng, thêm vào nhà đích đất nhiều, không nữa lớn như vậy tay chân to hạ, cuộc sống ngược lại cũng quá.

Mới vừa thu thu, cả nhà đang ngồi ở phòng hảo hạng ba lạp thu vào, Chu lão tam một con đụng đi vào, hắn vào nhà tử sau tìm nước, sau đó ôm bình nước ừng ực ừng ực đổ nửa hồ.

"Ngươi đây cũng là đi đâu vậy, chớ lại là đánh cuộc tiền chứ ?" Chu lão gia tử sậm mặt lại hỏi Chu lão tam. Chu lão tam từ xuống đại ngục sau, ở nơi này một mảnh hư danh tiếng, vô luận là trong huyện hay là thôn lân cận, cũng tìm không ra đồ thủ công, ở nhà thì có chút không có chuyện làm, vì vậy dần dần liền đi theo trong thôn một ít nhị lưu tử lêu lỗng, thậm chí si mê đánh cuộc tiền.

Dĩ nhiên tay hắn trong không có tiền, chận cũng không lớn, Chu lão gia tử mặc dù có thời điểm sẽ gõ, nhưng nhiều hơn thời điểm đều là mở một con mắt nhắm một con mắt nhắm một con mắt theo hắn giằng co.

"Ai yêu, cha a, cũng khi nào ngươi còn có tâm tình nói những thứ này." Chu lão tam lắng xuống một chút khí tức sau nói.

"Ngươi thần thần thao thao nói gì, rốt cuộc chuyện gì, nhìn ngươi hốt hoảng dáng vẻ, chẳng lẽ là ra đại sự gì?" Chu mẫu ngồi vững ở trên giường đất, cùng mấy cá con dâu đang sàng lọc tiểu mạch.

"Xảy ra chuyện lớn, ra lớn đặc biệt chuyện! Sáu lang thi đậu cử nhân rồi! ! !"

Những lời này giống như đất bằng phẳng sấm, Chu lão gia tử hoắc đích một chút đứng lên, chăm chú nhìn Chu lão tam: "Ngươi nói thật không ?"

Chu lão tam ai yêu một tiếng: "Cha, thôn kia trong cũng xích mích, ta còn có thể gạt ngươi sao, bây giờ tất cả mọi người đều đi Nhị ca nhà cướp vui tiền đi."

"Vui tiền?" Lần lượt trịnh oánh ngồi bảy lang quét một chút đứng lên, "Nương, ta cũng phải đi cướp vui tiền!" Hắn mới vừa mười một tuổi, muốn tới trong tay có tiền đồng có thể mua rất nhiều ăn ngon, bận bịu cầu khẩn trịnh oánh.

" Cái này ..." Trịnh oánh cẩn thận nhìn một cái Chu mẫu, thấy nàng quả nhiên rơi nghiêm mặt, liền nói: "Chớ đi, chú Hai ngươi nhà bây giờ chính là thời điểm bận rộn, đừng đi thêm loạn."

Bảy lang ngược lại là rất nghe trịnh oánh đích lời, tuy có chút buồn buồn không vui, hay là uể oải đích đáp thanh: "Nga." Liền lại lần nữa ngồi xuống.

"Cha, chúng ta làm gì?" Chu lão đại hỏi, quả thực không nghĩ tới, cái đó què chân Nhị đệ lại tốt như vậy vận, chẳng những mở ra đại tác phường, còn có một cá Cử nhân con trai.

Chỉ là chuyện tốt như vậy tại sao không thể rơi vào trên người hắn đâu! Coi như không thể rơi vào trên người hắn, Tam đệ, Tứ đệ, không câu ai cũng hảo nha, ít nhất bọn họ là một mẹ đồng bào.

Chu lão gia tử chậm rì rì ngồi xuống, hút một hơi thuốc, tự lẩm bẩm: "Sớm biết, ta liền..." Hắn liền như thế nào, câu nói kế tiếp không có nói ra, nhưng trong giọng nói là có hối hận đích.

Chu mẫu nghe Chu Di thi đậu Cử nhân, trong lòng vốn là giống như chứa lửa hận không được nổ, bây giờ nghe Chu lão gia tử còn nói như vậy, lập tức bộc phát: "Ngươi liền như thế nào, ngươi liền như thế nào? A, có phải hay không hối hận đem ngươi cái đó con trai ngoan phân ra ngoài? Trong bụng ta bò ra mấy cái này cũng cho ngươi mất thể diện có phải hay không, ta cũng biết ngươi trong lòng nghĩ chỉ có cái đó hồ mị tử, lão đại, lão Tam, lão Tứ, các ngươi mạng khổ a, không có than đến một tốt nương, bây giờ vừa không có người ta có tiền đồ, cha ngươi chê mẹ con chúng ta liễu..." Chu mẫu càng nói càng thương tâm, phía sau dứt khoát vỗ bắp đùi khóc lớn lên.

Chu lão gia tử bị khóc trên trán gân xanh nổi lên, sậm mặt lại quát lên: "Ngươi lại đang phát gì phong, ta khi nào nói qua không định gặp mẹ con các ngươi liễu!"

Chu mẫu tỉnh một cái nước mũi, giọng khàn khàn nói: "Ngươi dám nói ngươi không đi đút lót phòng nhì một nhà ý tưởng, ta nói cho ngươi, trễ rồi, người ta có thể coi thường ngươi giá lão thức ăn bang tử liễu!"

Chu lão gia tử phanh một chút đem khói túi đập vào kháng dọc theo thượng: "Gì kêu ta đi đút lót hắn, đó vốn chính là ta con trai, cháu trai ruột của ta, phải dùng tới ta đi đút lót? Ta nhìn ngươi mới là sợ chưa, không tách ra thời điểm như vậy hà khắc đối đãi phòng nhì một nhà, bây giờ sáu lang thi đậu Cử nhân, ngươi sợ hắn tìm ngươi tính sổ chứ ?"

"Để con mẹ ngươi xú thí, bà sợ hắn? Nữa sao nói bối phận thượng ta cũng là hắn đích bà nội, hắn có thể đem ta sao đích. Ngươi cho là tự mình là hắn đích ông nội ruột, người ta thì có thích bao nhiêu ngươi? Ta nói cho ngươi, đừng nghĩ nhiều, người ta a, chán ghét ngươi không thể so với ta thiểu, chỉ mong ngươi nhanh lên một chút đi chết!" Chu lão gia tử nói đâm đến Chu mẫu đích tâm can, Chu mẫu liền đi theo cái gì cũng không lo, đem lời ngữ hóa thành đao nhọn, trực tiếp đi Chu lão gia tử buồng tim tử thượng cắm.

"Ba!" Chu lão gia tử quơ tròn liễu khí lực hướng Chu mẫu quăng một cái tát, cắn răng nói "Chết lão bà tử, ta để cho ngươi hồ liệt liệt..." Chu Di đối với hắn không định gặp chuyện này hắn tự nhiên cũng biết, nhưng bị Chu mẫu thẳng như vậy trắng nói ra, hay là để cho hắn không chịu nổi, bây giờ hắn trong lòng nhất hối hận chính là ban đầu không có thật tốt đợi phòng nhì một nhà, để cho hắn cùng phòng nhì cách lòng. Mà nguyên nhân lớn nhất, Chu lão gia tử trực tiếp thuộc về đổ thừa Chu mẫu trên người, hắn tin tưởng, nếu không phải Chu mẫu một mực ở bên tai hắn khuyến khích, hắn chắc chắn sẽ không không định gặp Chu lão nhị. Nếu là cùng phòng nhì một nhà quan hệ thân cận, vậy hắn chính là được người tôn kính Cử nhân lão gia ông nội...

"Ngươi đánh ta..." Chu mẫu bụm mặt không dám tin nhìn Chu lão gia tử, "Ta cùng ngươi liều mạng..." Chu mẫu trạng như điên cuồng, đứng lên liền cùng Chu lão gia tử tư đánh nhau.

"Cha, nương, đừng đánh..." Bất quá như vậy nhiều con cháu cũng chung một chỗ, tự nhiên muốn lên trước can ngăn, trong lúc nhất thời phòng hảo hạng huyên náo náo loạn.

Chu Di cùng triệu Vũ Văn trúng cử, rất nhanh liền ở nghiễm an huyền lưu truyền ra, Cử nhân lại bất đồng tú tài, hai uyển tiết kiệm được hạt cộng một trăm nhiều cái khu huyện, hơn nữa mười mấy phủ thành, rất lâu, mỗi ba năm một lần thi Hương, một ít huyện nhỏ thường thường sẽ khỏa lạp vô thu, thường thường đều là bồi chạy.

Mà nghiễm an huyền cho dù vì học phách chi hương, nhưng muốn mỗi lần thi Hương đều có người có thể trúng giơ cũng không phải chuyện dễ, có lúc một lần thi Hương không có ai trung học đệ nhị cấp cũng là chuyện thường. Nhưng là bây giờ lại có trong hai người liễu giơ, hơn nữa Chu Di đích hạng hay là như vậy gần trước, Lý bá ung tự nhiên phải thật tốt tuyên dương một phen, làm cho phàm là ở nghiễm an huyền đọc sách đích đều biết Chu Di trúng cử đích tin tức.

"Tử lễ, anh vợ ngươi có thể trúng cử liễu, lúc nào đến phiên ngươi a?" Mục tử lễ đích bạn cùng trường đều biết hắn cưới nghiễm an huyền nổi danh tiểu thần đồng Chu Di đích chị, cười trêu ghẹo nói.

Mục tử lễ miễn cưỡng cười cười: "Các ngươi liền không nên cười nhạo ta, ta bản lãnh như thế nào các ngươi cũng không phải là không biết." Mục tử lễ tham gia khoa cử đến bây giờ, thành tích tốt nhất cũng chỉ là qua huyền thí, ngay cả một cá đồng sinh đều không thi đậu. ▂ vốn ▂ làm ▂ phẩm ▂ do ▂ tư ▂ thỏ ▂ lưới ▂ nói ▂ cung ▂ hạ ▂ chở ▂ cùng ▂ ở ▂ tuyến ▂ duyệt ▂ đọc ▂

Mục tử lễ từ giả bạn cùng trường sau, lập tức đi ngay bến tàu ngồi thuyền trở về nhà.

Trong thư phòng, mục lão gia tử đang nhìn chằm chằm mục tử thư cùng mục tử thơ: "Các ngươi là làm ăn thế nào đích, làm sao giá hai gian tửu lầu năm nay thiếu hụt liễu như vậy nhiều?"

Mục tử thơ đang định mở miệng, mục tử lễ bỗng nhiên mở cửa ra, lớn tiếng nói: "Cha, Chu Di trúng cử liễu!"

"Thật không ?" Mục lão gia tử lập tức đứng lên hỏi.

"Là thật, nghiễm an huyền bây giờ cũng truyền khắp!" Mục tử lễ khẳng định nói.

"Ha ha ha..." Mục lão gia tử ha ha cười to: "Cho ngươi tìm như vậy hôn sự quả nhiên rất đáng giá a!" Hắn nhìn mục tử lễ đích ánh mắt càng phát ra hiền hòa.

Mục tử thơ cùng mục tử thư nhìn nhau một cái, cũng ở đối phương trong mắt thấy được lo âu.

Mục lão gia tử có lời muốn âm thầm đối với mục tử lễ nói, phất tay một cái liền để cho hai anh em đi ra ngoài. Mục tử thơ cùng mục tử thư ra thư phòng, cách có một khoảng cách sau, mục tử thư mới hỏi mục tử thơ: "Đại ca, làm thế nào, nếu là chúng ta tiếp tục nữa, kia Chu Di có thể hay không quản?"

Mục tử thơ trầm ngâm một hồi: "Ta nghe nói Chu thị cùng kia Cử nhân công đích quan hệ cũng không tốt, dĩ nhiên cái này cũng không biết thiệt giả, chúng ta còn cần hỏi dò một phen, đến nổi trên đầu chuyện, tiếp tục làm, nhưng nếu lại mịt mờ một ít."

Mục tử thư gật đầu một cái: "Là Cử nhân lão gia thì thế nào, hắn còn không quản được chúng ta Mục gia đích chuyện nhà."

Mục tử thơ lắc đầu một cái, Nhị đệ đây chính là nói ý khí chi ngữ, một cá Cử nhân lão gia, năng lượng lớn vượt quá tưởng tượng, hắn nếu là cứng rắn vì Chu thị mà thiên vị mục tử lễ, bọn họ ca hai liền chỉ có bị đích phân. Chỉ mong cái này tân tấn Cử nhân công là một biết lý lẽ đích, sẽ không cố ý để chèn ép bọn họ đi.

Mục tử thư cũng biết mình là nói nói lẫy, cuối cùng lại hung hãn nói: "Đáng hận, lão Tam giá người cũng thật tốt số quá đi, vốn tưởng rằng là cùng tú tài nhà kết hôn, không nghĩ tới lại thành Cử nhân, cha lòng cũng quá lệch."

Trong thư phòng, mục lão gia tử cao hứng một trận sau, đối với mục tử lễ nói, "Giá hai năm ngươi lãnh lạc ngươi con dâu, sau này đối với nàng khá hơn chút đi."

Mục tử lễ có chút không muốn: "Cha, ngươi không biết nàng có nhiều bất chấp lý lẽ, nhỏ bụng trường gà, miệng lại nhọn lại lợi, nếu không có Chu Di, ta đã sớm đem hắn cho nghỉ."

Mục lão gia sờ một cái râu: "Không phải là một người đàn bà sao, ngươi nói điểm lời khen, nàng cũng chỉ mềm cùng."

Mục tử lễ bất đắc dĩ gật đầu, ra thư phòng, nghĩ đến mục lão gia tử dặn dò, phải đi tiểu thiếp trong phòng bước chân liền sanh sanh quẹo cua, hướng ba nha ở nhà đi tới.

Ba nha hai đầu năm sinh một đứa con gái, gọi là mục tình, vào lúc này ba nha đang đang đối với gương phác phấn, mục tình một người lẻ loi ngồi một bên, cái ghế kia có chút cao, nàng lúc xuống chân quá ngắn, không cẩn thận đập xuống, trán liền dập đầu ở trên mặt đất. Lập tức đau oa oa khóc lớn lên.

Ba nha mấy năm này tánh tình có chút nóng nảy, trong phòng nha hoàn cũng nơm nớp lo sợ, vậy ba nha không phân phó, các nàng tuyệt không dám vào nhà tử, vào lúc này tức liền nghe tiểu thư tiếng khóc, giữ cửa đích nha hoàn cũng chỉ là nhìn nhau một cái, cũng không có đứng dậy vào định đi.

"Hào tang a!" Ba nha bị mục tình một giọng cả kinh phác phấn đích tay lực đạo nặng chút, trong bụng phiền não không dứt, trực tiếp hướng về phía mục tình quát mắng.

"Oa oa oa oa..." Mục tình nghe ba nha mắng nàng, càng phát ra sợ, một sợ, khóc liền lớn tiếng hơn.

Ba nha đứng dậy giận đùng đùng đi tới mục tình bên người, không phải đưa tay kéo nàng, mà là ở nàng trên mông nặng nề đánh mấy cái, "Một mình ngươi nha đầu phim, cả ngày cũng biết khóc khóc khóc, nếu không phải là bởi vì ngươi không phải con trai, ta như thế nào bị như vậy nhiều khí? Kia mấy cá hồ mị tử cũng sinh mang đem đích, ngươi, trời sanh là một nha đầu, sau này ta làm sao còn ở Mục gia đặt chân." Từ sinh hạ mục tình sau, mục tử lễ cùng nàng cãi vả càng ngày càng nhiều, cuối cùng dứt khoát không đến nàng nhà liễu.

Tiểu thiếp cửa con trai cái này tiếp theo cái kia sinh, nhưng hết lần này tới lần khác nàng một cá phòng chánh phu nhân dưới gối chỉ có một con gái, ban đầu nàng là rất đau mục tình đích, dù sao cũng là trên người mình rớt xuống ti. Chẳng qua là một lần trong lúc vô tình nghe được dưới đáy nha hoàn khua môi múa mép, nói nàng không chịu cưng chìu toàn là bởi vì không có sinh hạ tiểu thiếu gia, còn nói mục tử lễ sau này không đi nàng trong phòng, nàng cả đời cũng chỉ biết có mục tình giá một cá nha đầu, già rồi vãn cảnh khẳng định thê lương.

Một khắc kia nàng sợ hãi, đúng vậy, nếu là nàng một mực không sinh con trai, sau này như thế nào ở Mục gia ở lại, như thế nào duy trì nàng phòng chánh tôn nghiêm, chẳng qua là nàng dùng sức cả người giải số, mục tử lễ đối với nàng hay là bất tiết nhất cố.

Vì vậy, nàng ý tưởng dần dần thiên kích, bây giờ lại hận tới mục tình, cảm thấy đều là nàng liên lụy mình.

"Khóc, còn khóc..." Ba nha khí tới một cái, hung hãn bấm mục tình đích mặt một chút, chỉ đem mục tình bóp trên mặt để lại một đạo hồng hồng dấu .

Lúc này mục tử lễ đẩy cửa đi vào, vừa vặn nhìn thấy nàng bóp mục tình đích một màn, sắc mặt đại biến, lập tức tiến lên đẩy ra nàng, đem mục tình ôm vào trong ngực, không dám tin nói: "Ngươi đang làm gì, nàng nhưng là ngươi nữ nhi ruột thịt, ngươi cũng hạ thủ được!"

Ba nha thấy mục tử lễ lại vào nàng nhà, đầu tiên là vui mừng: "Tướng công, ngươi trở lại."

"Chớ nói sang chuyện khác, ta hỏi ngươi đâu, tại sao bóp Tình nhi? Quả nhiên là một độc phụ, ngay cả mình ruột thịt cốt ti cũng hạ thủ được!"

Ba nha nghe vậy đổi sắc mặt: "Không phải vậy, tướng công, ngươi nghe ta nói, là Tình nhi nàng lão thị khóc, khóc ta phiền lòng liễu, lúc này mới..."

"Ngươi còn không biết xấu hổ nói, Tình nhi ngã xuống đất, ngươi tại sao không ôm nàng, hò hét nàng, thân là nàng mẹ ruột, còn phải hạ thủ bóp nàng, ngươi rốt cuộc có hay không tâm can!" Mục tử lễ vỗ mục tình đích bối, cắn hàm răng đối với ba nha nói.

Lần này ba nha cũng nổi giận: "Ngươi còn không biết xấu hổ nói, lần này tới đóng vai từ phụ liễu, Tình nhi sau khi sanh, ngươi xem qua nàng mấy lần, nếu không phải ngươi đìu hiu hai mẹ con chúng ta, ta như thế nào như vậy đối với nàng."

Mục tử lễ muốn phân biệt, nhưng nghĩ tới mục lão gia tử, chỉ đành phải đè xuống tính khí, ít mấy hơi mới lên tiếng: "Là ta không tốt, trước kia ta đối với mẹ con các ngươi không để mắt đến, sau này sẽ không, ngươi dù sao cũng là ta phòng chánh vợ."

"Thật?" Ba nha nghe vậy không dám tin hỏi.

"Tự nhiên là thật, sau này chúng ta thật tốt sống qua ngày." Mục tử lễ chịu đựng chán ghét nói.

Ba nha mừng rỡ đi lên trước, thử thăm dò tựa đầu tựa vào mục tử lễ trên vai, thấy hắn không có né tránh, lúc này mới cười nói: " Được, sau này chúng ta một nhà thật tốt sống qua ngày, ta tính khí ta biết, sau này ta cũng sẽ đổi."

" Được." Mục tử lễ kéo kéo ba nha tay.

Ba nha "Thẹn thùng " cúi đầu.

Đêm này hai vợ chồng đã lâu ngủ với nhau, sau chuyện này, mục tử lễ ôm ba nha nói: "Nhàn nhi, em trai ngươi thi đậu tú tài. Chờ hắn trở lại, chúng ta phải đi thật tốt chúc mừng một phen."

Ba nha trong lòng cả kinh, sáu lang lại thi đậu cử nhân liễu? Không trách mục tử lễ hôm nay sẽ đến nàng trong phòng, nguyên lai là nàng nhà mẹ "Núi dựa" lại dầy hơn rất nhiều.

"Ngươi cùng Chu Di là đích đích hôn chị em, sau này phải nhiều cùng mẹ ngươi nhà thân cận một chút biết không?" Mục tử lễ cũng không có nhìn thấy ba nha trên mặt u ám không rõ thần sắc, vẫn còn ở tận tụy hoàn thành mục lão gia tử dặn dò, mềm thanh âm nói.

Ba nha trong bụng cười nhạt, khá lắm Mục gia, khá lắm mục tử lễ, thấy sáu lang thi đậu Cử nhân, liền cấp lật đật tới nịnh hót nàng. Ngẫu nhiên vừa khổ cười, mấy năm cuộc sống hôn nhân để cho nàng hoàn toàn biết nhà mẹ tầm quan trọng, thật đáng tiếc nàng ban đầu là có nhiều ngu xuẩn, vì tranh một hơi cứng rắn đem nhà mẹ người cũng phải tội cạn sạch, bây giờ nàng còn như thế nào đến cửa đi? Dẫu sao ban đầu nàng là buông xuống không sẽ đến nhà đích lời độc ác đích.

"Làm sao, ngươi mất hứng?" Mục tử lễ cúi đầu xuống nhìn thấy ba nha sắc mặt, hỏi.

Ba nha nặn ra một nụ cười: "Làm sao biết, ta cùng sáu lang quan hệ rất tốt, hắn trúng cử ta như thế nào mất hứng?"

Mục tử lễ nghe từ chối cho ý kiến, ở hắn xem ra, ba nha cùng Chu Di đích quan hệ là không thế nào tốt, bất quá cũng không có sao, dù sao ba nha là Chu gia con gái, chỉ cần có tầng này liên hệ máu mủ ở, kia Chu gia cùng Mục gia chính là quan hệ thông gia. Sau này để cho ba nha đi Chu gia chuyên cần chút, quan hệ này dĩ nhiên là sẽ càng thân mật.

Chu Di không biết chút nào đạo hắn trúng cử đích tin tức truyền về hạ loan phía sau thôn, còn đưa đến các phe người diễn ra vừa ra ra nhân gian "Kịch vui" .

Lúc này hắn đang ngồi ở trên thuyền câu cá, triệu Vũ Văn ở bên cạnh nhếch mép một cái: "Chu Di, chúng ta thuyền này nhưng là ở hướng đi về phía trước, ngươi như vậy có thể câu đứng lên cá sao?"

Chu Di cười cười: "Câu không câu thượng có quan hệ thế nào, con này ở quá trình, lại không có ở đây kết quả."

Triệu Vũ Văn bị nói sững sốt một chút, sau đó cảm thán cười nói: "Không hỏi kết quả, chỉ nhìn quá trình, ta quả thật so với ngươi không được."

Chu Di nghe có chút xấu hổ, hắn cũng chỉ là thuận miệng đem kiếp trước trên nết những thứ kia cháo gà tiết mục ngắn vẩy ra, không nghĩ tới triệu Vũ Văn thật đúng là tin.

Chu Di có thể triệt triệt để để là một cá thực dụng người chủ nghĩa, để cho hắn thật chỉ nhìn quá trình, không hỏi kết quả tư tưởng này cảnh giới quá cao, hắn tạm thời còn chưa đạt đến.

"Thiếu gia, chúng ta lúc này đi ra ngoài có thể kiếm hơn mấy ngàn lượng bạc, trở về lão gia phu nhân khẳng định cao hứng." Thanh trúc thu thập hành lý, đi ra mỹ tư tư nói.

"Nga, chuyện gì xảy ra?" Triệu Vũ Văn cảm thấy hứng thú hỏi.

"Không có gì, bất quá là ban đầu khai mâm thời điểm, đè ép mình một cái." Chu Di nhún nhún vai.

Triệu Vũ Văn vỗ đùi: "Ai nha, thua thiệt thua thiệt, sớm biết ta cũng đi áp Chu Di ngươi." Mặt đầy hối hận không kịp /

Chu Di cười khẽ, hắn biết triệu Vũ Văn gia trung cũng không thiếu điểm này mà bạc, chẳng qua là làm trò đùa thôi, liền cũng nói: "Vậy ngươi có thể bỏ qua phát tài cơ hội tốt liễu."

Triệu Vũ Văn nghe vui một chút.

Thuyền xuôi giòng, so với đi thời điểm nhanh rất nhiều, bất quá bốn ngày, thuyền đã đến nghiễm an bến tàu.

Thứ 75 chương ba nha thượng cửa

Từ trên thuyền xuống, triệu Vũ Văn cùng Chu Di lúc cáo biệt lực mời Chu Di đi nhà hắn làm khách, Chu Di chỉ nói nhìn nữa, triệu Vũ Văn cũng biết hắn thuộc về lòng tựa như mủi tên, liền cũng không bắt buộc.

Rời nhà hơn một tháng, Chu Di đầy cõi lòng kích động hướng xuống loan thôn đi tới. Tới cửa thôn thời điểm, liền nhìn thấy rất nhiều người đang cửa thôn đưa cổ dài hướng trên quan đạo nhìn.

Thấy hắn đích kia một sát, trông mong đợi người trong thôn lập tức ầm ầm kêu lên: "Sáu lang đã về rồi, Cử nhân lão gia đã về rồi..." .

Chu Di còn không thấy rõ, một cá dài đạn đại bác liền xông thẳng hắn tới, kia lực mạnh đánh vào để cho hắn lảo đảo hết mấy bước, ngực bị đụng mơ hồ phát đau, định thần nhìn lại, mới phát hiện là Chu gia mập mạp nhỏ, Chu Di xoa xoa ngực, búng một cái Chu gia đích trán: "Gia gia, ngươi có phải hay không muốn đụng chết ta a!"

Chu gia nhưng một con gấu ôm hung hãn ôm lấy Chu Di: "Anh, ngươi nếu là không trở lại nữa, ta liền không thích ngươi..." Nói xong còn hít mũi một cái.

Chu Di sờ một cái hắn đích đầu: "Tốt lắm, ta đây không phải là trở về sao, giá sao lớn người, còn khóc nhè, để cho ngươi những thứ kia người bạn nhỏ nhìn thấy đến lượt cười ngươi!"

Chu gia đảo qua bên cạnh há miệng nhìn hắn đích trong thôn hùng hài tử, bận bịu xoa xoa nước mắt, băng bó ở mặt , ừ, lão đại uy tín là không thể vứt.

Chu Di dắt Chu gia đích tay hướng trong thôn đi tới, đi đến gần, mới phát hiện cửa thôn một đám người kia đều là chút ông già bà lão, Tam thúc công cùng chú Hai công cũng ở bên trong.

Những người này đều là hắn đích trưởng bối, Chu Di cười hướng bọn họ từng cái hỏi thăm sức khỏe. Chú Hai công cùng Tam thúc công ở nặng tôn đích nâng đở đi tới Chu Di đích trước mặt, vui vẻ yên tâm chí cực vỗ vỗ hắn đích bả vai, " Được a, được a, chúng ta Chu gia mộ tổ tiên thượng là thật bốc khói xanh liễu, nếu là đại ca còn ở đó còn không biết muốn sao cao hứng!"

Chu Di đích đại gia đứng ở một bên, vừa vui mừng lại phức tạp nhìn hắn, đây là bọn họ giá một hôn phòng kỳ lân mà, là hắn đích cháu ruột tôn, là cha hôn nặng tôn, đáng tiếc là cha mẹ không nhìn thấy một màn này liễu, bất quá: "Chú Hai, Tam thúc, cha mẹ khẳng định ở dưới đất cũng biết sáu lang thi đậu cử nhân liễu, không chừng sao cao hứng đâu!"

"Đúng đúng đúng, đại ca khẳng định ở dưới đất cũng biết..." Chú Hai công vội vàng gật đầu.

Ách, có phải hay không có thế giới dưới đất Chu Di không biết, nhưng cái này lời nghe làm sao có chút âm sâm sâm chứ ? ◎ tư ◎ thỏ ◎ lưới ◎ văn ◎ đương ◎ hạ ◎ chở ◎ cùng ◎ ở ◎ tuyến ◎ duyệt ◎ đọc ◎

"Sáu lang! ! !" Chu lão nhị cùng vương diễm lấy được tin tức, đã chạy tới.

"Cha, nương..." Chu Di mau đi mấy bước, đến Chu lão nhị cùng vương diễm bên cạnh, đông đích một chút quỳ xuống: "Hài nhi bên ngoài, để cho các ngươi lo lắng."

Chu lão nhị chiến 唞 trứ vội vàng đem hắn đở dậy: "Chớ quỳ, chớ quỳ, trên đất lạnh..." Nói xong mắt đỏ khuông đem hắn quan sát trên dưới một chút, "Bình an liền tốt, bình an liền tốt..."

Chu lão nhị còn khắc chế ở, nhưng vương diễm từ mẫu lòng cùng nhau, cũng không để ý nhiều người, ôm Chu Di liền than vãn khóc lớn, một chồng thanh đích nói hắn gầy.

Chu Di còn từ không nhìn thấy vương diễm ưu tư như vậy phóng ra ngoài thời điểm, liền vỗ một cái vương diễm đích bối: "Tốt lắm, nương, ta không phải bình an trở về sao! Đừng khóc."

Vương diễm khóc một hồi, thấy như vậy nhiều người, cũng có chút ngượng ngùng, liền lau lau nước mắt, luôn miệng nói: "Nương đừng khóc, nương đừng khóc..." Đây là nàng lần đầu tiên ở trước mặt người như vậy thất thố, nhưng nàng quả thực không nhịn được, lần trước đi nam uyển phủ thành thời điểm, là Chu lão nhị đi theo đi, mặc dù nàng cũng ràng buộc, nhưng đối với Chu Di đích an toàn còn là yên tâm. Nhưng là lần này bất đồng, thanh trúc so với Chu Di còn nhỏ đâu, nếu là xảy ra chuyện gì, bọn họ hai đứa con nít mà làm gì? Mỗi ngày ràng buộc, lo lắng càng ngày càng hơn nhiều, đến nơi này một khắc, chất đống ưu tư liền toàn bộ bùng nổ.

"Đi, về nhà, về nhà, để cho mẹ ngươi làm một bàn thức ăn ngon thật tốt cho ngươi bồi bổ." Chu lão nhị lau mặt một cái nói, rồi hướng đứng xem đích các hương thân nói: "Bắt đầu từ ngày mai, nhà ta làm ba ngày nước chảy tịch, tất cả mọi người mà cũng tới nhạc a nhạc a..."

" Được..." Chu lão nhị đích lời để cho người trong thôn ầm ầm khen ngợi.

Người một nhà vây quanh hướng nhà đi tới, người trong thôn đem bọn họ đưa đến cửa nhà sau, cũng rất tự giác không đi quấy rầy bọn họ, dẫu sao người ta cha mẹ hơn một tháng không thấy con trai, khẳng định có không ít lời muốn nói.

Về đến nhà, mặc dù đã có nữ đầu bếp, nhưng vương diễm hay là mang năm nha sáu nha tự mình xuống trù.

Chu gia một mực từ cửa thôn bắt đầu, liền dính vào Chu Di trên người, vào lúc này cho dù ngồi, cũng phải cùng hắn chen chúc chung một chỗ, dán nghiêm ty vá lại.

Chu lão nhị nói: "Tám lang, anh ngươi đi đường mệt nhọc, chớ moi hắn."

Chu gia nghe vậy ngược lại đem đầu tựa vào Chu Di trên cánh tay, trực tiếp dùng hành động cự tuyệt Chu lão nhị đích lời.

Chu Di cười sờ một cái Chu gia đích mặt phì, "Cha, không sao, ta không mệt, gia gia muốn dựa vào sẽ để cho hắn dựa vào đi."

Chu gia hé miệng vui một chút, không muốn xa rời hô một tiếng anh, còn liếc Chu lão nhị một cái. Khiêu khích này đích mắt ti hí thần trực tiếp để cho Chu lão nhị tối mặt, tiểu tử thúi, thật cho là sáu lang trở lại, liền có núi dựa đúng không.

Nhưng con trai lớn mới trở về, hắn cũng lười cùng vật nhỏ này so đo, bắt đầu hỏi tới đoạn đường này chuyện phát sinh, thanh trúc ở bên cạnh luôn luôn bổ sung.

"Lão gia, ngài không biết, chúng ta vừa mới tới bắc uyển phủ thành thời điểm, nơi đó khách sạn toàn bộ đều đã chật cứng người, ta cùng thiếu gia đi chân đều gảy, tìm không có nghỉ ngơi đích địa phương..." Thanh trúc thổn thức nói.

"Vậy các ngươi làm gì đích, ở nơi nào?" Chu lão nhị khẩn trương hỏi.

Chu Di ôn thanh nói: "Sau đó liền gặp Mao lão bản, hắn mời chúng ta đi nhà hắn ở, nhờ vậy mới không có đầu đường xó chợ."

"Cũng may gặp người quen, nếu không các ngươi ước chừng phải bị tội, Mao lão bản lần sau tới tiến hóa, được thật tốt cám ơn người ta." Chu lão nhị mặt đầy vui mừng.

"Cha, lần sau cho Mao lão bản nhiều cầm một chút mà hàng, so cái gì cảm ơn đều hữu dụng." Chu Di cười nói.

Chu lão nhị đối với Chu Di đích lời không hoài nghi chút nào, nghe vậy nói: "Cứ làm theo như ngươi nói."

Trong chốc lát, vương diễm liền đem cơm làm xong, chỗ ngồi một cá kính nhi cho Chu Di gắp thức ăn, rất sợ hắn ăn chưa no. Vì giá thâm trầm tình thương của mẹ, Chu Di không cẩn thận... Ăn nhiều.

Sau khi ăn xong hắn ở trong sân đi khá hơn chút vòng, mới chậm rãi tiêu hóa. Đêm này, người một nhà ở dưới đèn nói thật lâu lời, lúc đêm khuya, Chu Di mới ngủ.

Đang lúc nửa tỉnh nửa mê, tựa hồ nghe được cửa mở ra đích thanh âm, mơ mơ màng màng đang lúc hắn thật giống như thấy được Chu lão nhị cùng vương diễm đích bóng người, Chu lão nhị rón rén cho hắn đè ép áp chăn, vương diễm đè thấp thanh âm lặng lẽ hỏi: "Ngủ chứ ?"

Chu lão nhị giống vậy nhỏ giọng nói: "Ngủ." Cuối cùng Chu Di cảm giác có một con bàn tay ấm áp êm ái sờ một cái hắn đích trán.

Trên thuyền hoàn cảnh tự nhiên không tốt như vậy, ngồi lâu như vậy thuyền vẫn là có chút mệt mỏi, thứ hai ngày thức dậy liền hơi trễ, khi hắn đẩy cửa ra đi tới tiền viện thời điểm, phát hiện trong thôn khá hơn chút người đều tới nhà hắn, toàn ở khí thế ngất trời giúp làm việc.

"Tỉnh, đi nhanh rửa mặt." Chu lão nhị đang mang người dọn bàn, thấy hắn vội vàng nói.

Chu Di gật đầu một cái, đi trong phòng rửa mặt.

Sau khi ăn điểm tâm xong, Chu Di đối với Chu lão nhị nói: "Cha, ta mau chân đến xem thầy, thuận tiện đem hắn tiếp tới nhà ở mấy ngày."

Chu lão nhị vội nói: "Phải, phải, ngươi đi nhanh."

Thanh trúc liền giá liễu xe ngựa, còn có một cái xé cũng xé không xuống đích Chu gia, Chu Di không có biện pháp, chỉ đành phải mang hắn đi.

Đến Hàn phủ, cửa phòng thấy Chu Di, bận bịu vui mừng tiến lên: "Chu thiếu gia trở lại, lần này tốt lắm, lão gia còn không định làm sao cao hứng đâu!"

Hàn quản gia lúc này cũng từ bên trong chạy ra, "Thiếu gia trở lại, trở lại liền tốt, lão gia Thiên Thiên nhắc tới thiếu gia..."

"Hàn trung, ngươi đang nói cái gì? Lão phu lúc nào nhắc tới tiểu tử thúi này liễu? Hắn không trở lại, ta trả hết nợ tĩnh chút!" Hàn tương như không biết lúc nào cũng đi tới cửa, nghe Hàn quản gia đích lời, sậm mặt lại nói.

Chu Di biết lão đầu nhi này đích không được tự nhiên tính tình, đi lên trước ôm một cái hàn tương như: "Thầy, ta đã về rồi!"

"Ngươi... Ngươi làm gì, mau chút buông ra lão phu." Hàn tương như mặt đen lại nói, chẳng qua là lỗ tai có chút đỏ.

Chu Di thuận theo buông ra hàn tương như, cười híp mắt nói: "Thầy, ngươi có hay không muốn ta, ta có thể nhớ ngươi!"

Hàn tương như còn không nói chuyện, Hàn quản gia liền nói: "Chu thiếu gia, lão gia Thiên Thiên đều ở đây nhắc tới ngươi."

"Hàn trung! !" Hàn tương như gầm nhẹ.

Hàn quản gia im miệng nhìn trời.

"Gia gia, kêu Hàn gia gia." Chu Di đem Chu gia đẩy lên trước, đối với hắn nói.

Chu gia rất nghe Chu Di đích lời, nghe vậy liền rất cung kính kêu Hàn gia gia. Hắn mặc dù đã có bảy tuổi đại, nhưng sanh trắng mập khả ái, hàn tương như vừa thấy hắn liền thích, đối với Chu Di nói: "So với ngươi khi còn bé khôn hơn."

"Thầy, đó là ngươi không nhìn thấy ta giống như gia gia lớn như vậy thời điểm, bảo đảm so với hắn khá tốt nhìn." Chu Di tự thổi tự lôi.

"Không mặt mũi không da tiểu tử..." Hàn tương như bị hắn chọc cười.

Hai thầy trò đi tiền thính, sau khi ngồi xuống, hàn tương như nói: "Vốn tưởng rằng ngươi sẽ thi một mổ nguyên trở lại, không nghĩ tới nhưng chỉ thi hạng ba."

Chu Di sờ mũi một cái: "Cho thầy mất thể diện."

Hàn tương nếu như không muốn thực cũng chính là ngạo kiều quán, Chu Di mười ba tuổi liền thi đậu hai uyển tỉnh giá khoa cử địa ngục hạng ba, đã rất khá. Thấy hắn như vậy, liền không được tự nhiên nói: "Hạng ba cũng còn thích hợp đi."

Bọn họ hai thầy trò hơn một tháng không có gặp mặt, trò chuyện liền không cá hoàn, Chu Di luôn luôn nói chút hài hước nhạo báng chi ngữ, đem hàn tương như chọc cho phùng mang trợn mắt, cuối cùng lại không nhịn được bật cười.

Cho đến mau ăn cơm trưa đích thời điểm, Chu Di mới nhớ tới chánh sự, mời hàn tương như đi nhà mình nhỏ ở mấy ngày.

Hàn tương như trầm ngâm một chút sau liền đáp ứng. Hàn quản gia thu thập bọc quần áo đi theo lên xe ngựa. Lúc về đến nhà, người của toàn thôn cũng đang chờ hắn mở tiệc.

Chu Di vội nói khiểm, đem hàn tương như an bài ở ngồi trên, một bàn này ngồi đều là trong thôn bối phận cao ông lão, Chu lão gia tử là Chu Di đích ông nội, hắn cũng bồi ngồi ở đây một bàn.

Chẳng qua là nghe hàn tương như vậy Chu Di đích thầy, ngay cả chú Hai công cùng Tam thúc công cũng câu cột lên. Có thể dạy ra sáu lang như vậy thiếu niên Cử nhân tới, lão sư này phải lợi hại đến gì mức!

Chu Di vốn là vãn bối, theo như bối phận mà nói, hắn là không tư cách ngồi ở lên bàn đích, nhưng người nào kêu hắn là Cử nhân công đâu, bằng vào cái thân phận này, tại hạ loan thôn dạng gì chỗ ngồi ngồi không được?

Cũng may chỗ ngồi có Chu Di đích sáp khoa đả ngộn, hạ loan thôn những thứ này các tộc lão ở hàn tương như trước mặt mới tự tại chút.

Chỗ ngồi, chú Hai công uống chút rượu, vi huân trứ nói: "Sáu lang, ngươi là chúng ta Chu gia cái thứ nhất thi đậu cử nhân đích oa nhi, chúng ta Chu gia có ngươi thì có dựa vào." Hắn liếc mắt nhìn Chu lão gia tử, nói tiếp: "Hai con nít, giá chuyện trước kia tình ta không nói, ngươi nhìn một chút nhà ngươi Tam tiểu tử làm những chuyện kia! Cũng may không liên lụy đến sáu lang, nếu không nhìn ta một quải trượng không gõ chết ngươi. Sau này thật tốt quản người nhà, nếu là lại để cho bọn họ làm những thứ này ướp châm chuyện, mang mệt mỏi sáu lang, chúng ta Chu gia cũng không ngươi người này..."

Giá nói liền rất nặng, ở tông tộc xã hội, nói trong tộc không người này, đó chính là muốn đuổi ra tông tộc đích ý.

Chu Di thấy Chu lão gia tử đích thời điểm, chỉ không mặn không lạt kêu câu ông nội, tự mình trước kia là như thế nào đối với phòng nhì một nhà, hắn trong lòng đương nhiên là có đếm, vốn là trong lòng liền chột dạ, bây giờ còn bị chú Hai công như vậy chỉ nói, sĩ diện hảo Chu lão gia tử lúng túng hận không được chui vào đất trong kẽ hở đi, như ngồi bàn chông nói: " Không biết, chú Hai, lão Tam bây giờ ở nhà đã tốt hơn rất nhiều, ta sẽ nhìn hắn đích."

Chú Hai công uống có chút say, nếu không hắn cũng sẽ không ở trước mặt mọi người cho Chu lão gia tử không mặt mũi, nghe Chu lão gia tử như vậy nói, chú Hai công đánh một cá vang hừ: "Không chỉ ngươi lão Tam nhà ta, còn có ngươi những thứ khác con cháu, cũng cho ta thật tốt quản tốt lắm, các ngươi là hôn phòng, đến lúc đó bất luận ai xảy ra chuyện là phải dẫn mệt đến sáu lang."

"Dạ dạ dạ, chú Hai, ta nhất định thật tốt dạy dỗ, không cho sáu lang thêm phiền toái." Chu lão gia tử chê cười đáp.

Chú Hai công híp mắt một cái, lại nói: "Không riêng gì hai con nít, còn có đại oa nhà, ngươi cũng phải cho ta coi chừng."

Đại gia bận bịu đại: "Chú Hai, đây là khẳng định."

Tam thúc công không uống bao nhiêu rượu, hắn nhìn lướt qua trên bàn những thứ này lão đầu nhi, hừ nói: "Không riêng gì hai con nít đại oa nhà, chúng ta giá hai phòng người ta cùng Nhị ca cũng sẽ quản, còn có những thứ khác Chu gia người của bổn tộc, mấy người các ngươi cũng phải đem những thứ kia nhãi con coi chừng, nếu để cho ta biết có ai đánh trứ sáu lang danh hiệu bên ngoài làm chuyện xấu đích, mang mệt mỏi sáu lang danh tiếng, hừ hừ..." Cụ thể như thế nào hắn chưa nói, bất quá kia hai tiếng mang hơi lạnh đích hừ hừ đã đủ nói rõ kết quả.

Từ đầu tới đuôi Chu Di đều ở đây hầu hạ hàn tương như ăn cơm, thấy chú Hai công huấn Chu lão gia tử, hắn cũng không lên tiếng, chỉ cười híp mắt nhìn, đối với thích thể diện Chu lão gia tử mà nói, bị chú Hai công ngay trước mặt của mọi người nói như vậy, nhất định cảm thấy so với chết còn khó chịu hơn đi.

Mà Chu lão tam không biết chút nào hắn cho Chu lão gia tử mất mặt, đang đầy sân đích tán loạn, chào hỏi cái này ăn cơm, cái đó uống rượu, hoàn toàn một bộ chủ nhân tư thái.

Vốn là có vài người đối với hắn là khinh thường, nhưng hắn rốt cuộc là Chu Di đích Tam thúc, người trong thôn liền chỉ đành phải cùng hắn cụng ly.

Chu lão nhị nói muốn làm ba ngày nước chảy tịch, tự nhiên muốn rơi vào thực xử, giá ba ngày, Chu Di nhà sân liền không thanh tĩnh qua, uống rượu, vung quyền đích... , người cả thôn cũng đầu nhập vào tràng này vui mừng trung.

Ba ngày trôi qua, nhà mới tính là thanh tĩnh lại.

Chu Di vốn tưởng rằng sẽ bình tĩnh, lại không nghĩ rằng ở thứ tư ngày buổi sáng, ba nha cùng mục tử lễ nhưng tới.

Ba năm, ba nha quả thật giống như nàng nói như vậy, một bước cũng không leo qua Chu gia cửa, lần này mang trứ con gái về nhà mẹ, vương diễm cùng Chu lão nhị đều ngơ ngẩn.

"Cha, nương..." Ba nha sắc mặt thấp thỏm kêu vương diễm cùng Chu lão nhị.

Chu lão nhị trầm mặc không nói lời nào, chỉ sậm mặt lại nhìn ba nha. Vương diễm đau lòng con gái, đáp ứng một tiếng, thấy mục tử lễ dắt trong tay bé gái, hốc mắt một chút liền ướt "Ba nha, đây là..."

Ba nha vội vàng đem mục tình đi vương diễm trước mặt đẩy, "Tình nhi, mau gọi bà ngoại."

Mục tình ở ba nha thân thời điểm xuất thủ bản năng sắt súc liễu một chút, trên mặt khiếp khiếp, thanh âm cũng như con muỗi vậy: "Bà ngoại..." + tư + thỏ + ở + tuyến + duyệt + đọc +

"Ai , tốt, tốt, bà ngoại ngoan tôn yêu." Đây là vương diễm lần đầu tiên thấy đứa cháu ngoại này con gái, nhất thời không nhịn được đem mục tình ôm vào trong ngực.

"Cút ra ngoài." Chu lão nhị đứng ở một bên, từ đầu chí cuối sắc mặt đều là đen, hắn lạnh lùng đối với ba nha đạo.

"Cha..." Ba nha mặt một chút liền đỏ lên

Lúc này hàn tương như đối với Chu Di nói: "Lão phu đi ra ngoài một chút." Hắn mặc dù là Chu Di đích thầy, nhưng có câu nói thanh quan khó gảy chuyện nhà, nhìn một cái cũng biết tuần này nhà cùng gả ra hai con gái giữa có chuyện, Chu Di đích cha mẹ chỉ sợ không muốn để cho ngoại nhân biết.

"Thầy, ta bồi ngươi đi." Chu Di vội nói.

Hàn tương như lắc đầu một cái: "Ngươi lưu tại nơi này."

Chu Di gật đầu, hắn biết, mặc dù hắn đích tuổi không lớn, nhưng đã là nhà người tâm phúc, ba nha chuyện này hắn khẳng định không thể không quan tâm. Liền kêu tới thanh trúc: "Thật tốt bồi thầy đi dạo một chút, nếu là chậm trễ thầy, nhìn ta không bóc ngươi da."

Thanh trúc rất muốn lưu lại nhìn bát quái, hắn lúc tới, ba nha đã cùng Chu gia không lui tới, cho nên mặc dù biết nhà gả ra ngoài hai cá bà cô, nhưng ba nha mặt hắn từ đầu đến cuối không thấy. Vốn còn muốn năn nỉ Chu Di, nhưng nghe thiếu gia như vậy nói, hắn trong bụng căng thẳng, bận bịu vỗ ngực: "Thiếu gia, yên tâm đi, ta nhất định đem hàn công theo coi chừng."

Thanh trúc dẫn hàn tương như đi ra ngoài, Chu Di đem người làm huy lui, phòng chính trong lưu lại cũng chỉ có Chu gia người một nhà.

"Cha, nương, ta biết lỗi rồi, mấy năm này ta Thiên Thiên muốn các ngươi, các ngươi liền tha thứ con gái đi." Như Chu Di nghĩ như vậy, mấy năm cuộc sống đem ba nha mài đi góc cạnh, nàng trở nên thức thời vụ nhiều. Nước mắt lan tràn đối với vương diễm cùng Chu lão nhị khóc kể lể.

"Ngươi giá là làm chuyện gì a?" Vương diễm ôm mục tình, nhìn ba nha khóc, cũng đi theo cùng nhau khóc lên.

"Ba đầu năm ta cũng đã nói, lão tử không ngươi con gái như vậy, ngươi cho ta cút! ! !" Chu lão nhị khí quát lên. Hắn không ngốc, ba nha ba năm không được cửa, không tới sớm không tới trễ, hết lần này tới lần khác ở sáu thầy lang liễu giơ thời điểm liền kéo nhà mang miệng tới, đánh cái gì chủ ý dùng đầu ngón chân cũng có thể đoán được.

Mục tử lễ ban đầu ngay tại trạng thái bên ngoài, bây giờ thấy Chu lão nhị trực tiếp để cho bọn họ cút, trên mặt lộ ra giật mình không thôi đích biểu tình, có thể thấy ba nha cùng Chu gia xích mích hắn là không biết chuyện.

Hắn vốn tưởng rằng coi như ba nha cùng Chu Di đích quan hệ không tốt, nhưng thủy chung là vương diễm cùng Chu lão nhị đích con gái, ai nghĩ được, cái này ngu xuẩn phụ mà ngay cả cha ruột mẹ ruột cũng đắc tội!

"Cha, cha, ta sai rồi, ta sai rồi, có thể ta cuối cùng là ngươi ruột a..." Ba nha phốc thông một tiếng quỳ rạp xuống Chu lão nhị bên cạnh, sau đó 哐 哐 哐 bắt đầu dập đầu, trên trán dần dần có vết máu.

Lúc này mục tử lễ cũng quỳ xuống: "Cha vợ, không biết Nhàn nhi là nơi nào chọc cho ngài tức giận, nhưng ở nhà, nàng cũng thường xuyên nhớ ngài Nhị lão, thường xuyên vừa nói phải tới thăm các ngươi..."

Chu lão nhị đem mặt phiết quá khứ.

"Chớ dập đầu, chớ dập đầu, đều chảy máu..." Vương diễm nhào tới ngăn ba nha, hai mẹ con ôm đầu khóc lóc, "Cha hắn, ngươi liền tha thứ ba nha đi, nàng từ đầu đến cuối đều là trên người ta rơi xuống ti, đều đi qua lâu như vậy, nàng khi đó cũng là còn nhỏ không hiểu chuyện..."

"Ngươi cho ta đứng lên, như vậy không vâng lời bất hiếu đích đồ ngươi còn che chở nàng làm gì, là nàng tự mình nói, không có chúng ta như vậy cha mẹ, cuồn cuộn cút, cút phải càng xa càng tốt." Chu lão nhị đứng lên đem vương diễm kéo đến bên cạnh, rồi hướng ba nha mắng.

Ba nha phảng phất không nghe thấy, chỉ một cá kính nhi dùng sức dập đầu, tựa hồ có Chu lão nhị không mở miệng nói tha thứ nàng liền dập đầu chết đi xuống khuynh hướng.

"Cha hắn..." Vương diễm đích lòng đều tan nát, đàn bà tựa hồ luôn là so với nam người ít đi một phần lý trí, nhất là đang đối mặt con gái về vấn đề, "Ngươi sao cứ như vậy nhẫn tâm a, nàng là nữ nhi của chúng ta a!"

Chu Di từ đầu đến cuối mắt lạnh bên cạnh xem, hắn biết, Chu lão nhị cuối cùng vẫn sẽ cứng rắn không dưới lòng dạ, nói cho cùng, ba nha cũng không làm cái gì trời nổi giận người oán đích chuyện, chẳng qua là ở mình hôn sự thượng bác liễu một cái, thuận tiện nói một ít bị thương hai người lòng lời. Nhưng con gái đều là cha mẹ nợ, ở ba nha đã không nữa giống như con nhím vậy châm người, biết thu liễm tính khí, hướng cha mẹ nhận sai sau, như vậy vương diễm cùng Chu lão nhị mềm lòng cũng đã là chú định. Cho dù Chu lão nhị có lẽ biết ba nha cũng không phải thật cho là mình sai rồi.

Quả nhiên một phen dày vò sau, Chu lão nhị lau đi mặt, mặt lạnh đi, không nói nữa để cho ba nha cút đích lời.

Ba nha như nguyện lưu lại, Chu Di từ đầu tới đuôi đều không nói một câu, vương diễm cùng Chu lão nhị là chối nữ nhi này, không hề quyết định bởi với hắn, hắn cũng không cái quyền lợi này để cho cha mẹ vì sau này hắn có thể bớt chút phiền toái thì thật cùng ba nha hình cùng mạch lộ. Chỉ bất quá hắn nói qua sẽ không xen vào nữa ba nha chuyện nhưng là sẽ không thay đổi.

Mắt không thấy lòng không phiền, Chu Di trở về thư phòng luyện chữ.

Két một tiếng, Chu lão nhị đẩy cửa ra đi vào, hắn trên mặt có chút ngượng ngùng.

"Cha, ngài phải nói gì?"

Chu lão nhị sâu đậm thở dài: "Ai, đều nói làm cha mẹ đích đời trước đều là thiếu con gái, sáu lang, ngươi Nhị tỷ cho nhà ném lớn như vậy mặt, thiếu chút nữa mang mệt mỏi ngươi, vốn là ta là hẳn đem nàng đánh ra ngoài cửa đích, nhưng là, nhưng là..." Không xuống được lòng a. Thấy ba nha dập đầu trên đất vết máu đỏ tươi, hắn đích lòng cũng đi theo nắm chặc.

"Cha, ta hiểu." Hắn đúng là biết, vương diễm cùng Chu lão nhị từ đầu đến cuối cũng không phải là người nhẫn tâm, hắn hưởng thụ cha mẹ yêu vô tư, nhưng không có quyền đi quyết định bọn họ cùng ba nha quan hệ giữa.

"Sáu lang, ta biết, ba nha nàng trở lại là nhìn ngươi thi đậu cử nhân liễu, bất quá ngươi yên tâm, ta tuyệt sẽ không để cho nàng mang mệt mỏi ngươi, nếu là nàng phàn kéo ngươi, ta cái thứ nhất không đáp ứng." Chu lão nhị nói như đinh chém sắt.

Cái này Chu Di ngược lại là không hoài nghi chút nào đích, hắn biết mình ở Chu lão nhị trong lòng sức nặng, mặc dù không bỏ được cùng ba nha cốt ti thân tình, nhưng ba nha nếu là muốn mượn này cho hắn gây chuyện, chỉ sợ Chu lão nhị cái thứ nhất liền không đáp ứng.

"Ta biết, cuộc hôn nhân này là Nhị tỷ mình nghĩ đủ phương cách cầu tới, cuộc sống sau này thì nhìn chính nàng đi." Hắn biết chỉ cần ba nha khôi phục cùng nhà mẹ lui tới, Mục gia tất nhiên không dám ủy khuất ba nha, nhưng đây cũng là chuyện không có cách nào khác, ai bảo hắn cùng ba nha chính là một mẹ đồng bào chị em ruột đâu! Ba xòe ở không cho hắn gây phiền toái dưới tình huống, dính một ít quang, hắn còn không có nhỏ bụng trường gà đến cố ý đánh áp, theo nàng đi đi, chỉ nếu không tới bên cạnh hắn chướng mắt là được.

Lúc buổi tối, ba nha cùng mục tử lễ nghỉ ở liễu Chu gia. Ba nha từ đầu đến cuối không dám nhìn Chu Di, chào hỏi cũng là đóa đóa thiểm thiểm: "Sáu lang..."

Chu Di dắt Chu gia, ở hành lang thượng đụng phải ba nha, ba nha đối với hắn nặn ra một cá cười.

Chu Di mặt không cảm giác gật đầu một cái, cũng không nói gì liền từ bên cạnh nàng đi qua.

Loại này khinh thường để cho ba nha hai tay nặn ra gân xanh.

Chu gia khi đó còn nhỏ, đối với ba nha ấn tượng đã không nhiều, chỉ cảm thấy Chu Di không thích cái này xa lạ Nhị tỷ, anh không thích, hắn dĩ nhiên muốn cùng cừu địch hi liễu.

Đi qua ba nha sau, Chu gia quay đầu, thấy ba nha cũng đang nhìn bọn họ, hắn đột nhiên hướng về phía ba nha làm một mặt quỷ, sau đó nặng nề hừ một tiếng, còn lật một cái liếc mắt.

Ba nha chỉ cảm thấy đầu một choáng váng: Giá không phải em trai, căn bản là oan gia đi!