Nt Qt Cuoc Song Co Dai Nha Nong Hoan 96 100

Thứ 96 chương bắt đầu điện thử

Triệu Vũ Văn hưng phấn sau này, mới nhớ tới Chu Di đích hạng còn không có công bố đâu, vốn là hắn đối với Chu Di là tin tưởng vô cùng, nhưng hạng càng ngày càng gần trước, cũng không ai bảo đảm liền không ra ngoài dự liệu.

"Chu Di, đừng lo lắng, ngươi nhất định sẽ trúng..." Triệu Vũ Văn mang chút cẩn thận nói.

Chu Di gật đầu: "Không có sao."

Bên ngoài báo tin mừng tiếng vó ngựa lại vang lên, lần này vốn là còn mạnh hơn được trấn định người cũng ngồi không yên, một tổ ong đứng lên, có thậm chí còn chạy tới ngoài cửa.

Bất quá kia quan sai hay là ở mấy chục đôi mong đợi trong ánh mắt cưỡi ngựa gào thét mà qua.

"A, cũng không phải là..." Tất cả thí sinh cũng đồng loạt thở dài một tiếng, có đã ở lấy đầu cướp bàn, phát ra đoàng đoàng đoàng đích tiếng vang.

Số người càng ngày càng ít, mắt thấy đã trình diện ba mươi mấy tên, những thứ kia biết mình cân lượng vào lúc này đã hoàn toàn tuyệt vọng.

"Thiếu gia..." Thanh trúc hướng Chu Di đích phương hướng chen lấn nặn, thật là đáng sợ, có người ở yên lặng rơi lệ, có người không ngừng ở đại sảnh trong thần kinh tựa như đi tới đi lui, còn có giống như vị kia đụng cái bàn lão huynh vậy tự tàn...

Rất nhanh, loáng thoáng lại nghe đến cách vách khách sạn trình diện tên thứ hai mươi.

"Đây là chuyện gì xảy ra, thế nào còn không có báo danh ta?" Bỗng nhiên một người quát to một tiếng, a a a a hướng về phía đi ra bên ngoài.

Chu Di nhìn quýnh quýnh có thần, không nghĩ tới còn có loại này làm việc?

Dần dần, quan sai dọc theo đường hô đến liễu mười lăm tên, mười tên, tám tên, năm tên...

"Chu Di..." Triệu Vũ Văn lo lắng nhìn Chu Di, hắn nghĩ đến đi ngọc tuyền tự xin xâm đích thời điểm, Chu Di cũng không có cầu một tốt ký, mà hắn nói trúng liền thật trúng, vốn là còn đối với Chu Di lòng tin tràn đầy, bây giờ cũng lo lắng.

Chu Di vào lúc này cũng có chút khẩn trương, hắn tự hỏi đã làm được tốt nhất, nhưng khoa cử có thể xảy ra ngoài ý muốn đích khâu quá nhiều, mặc dù hắn đối với văn chương của mình có lòng tin, nhưng vạn nhất chính là không đúng quan chấm thi khẩu vị, rơi truất cũng không phải chuyện ly kỳ gì.

Mấu chốt là sẽ thử kia vào sân trước biến thái thân thể kiểm tra hắn nữa cũng không muốn trải qua một lần.

"Báo..." Triệu Vũ Văn đột nhiên một chút đứng lên, chăm chú nhìn xuống ngựa ở Lai phúc khách sạn trước cửa quan sai. Thanh trúc đặt ở Chu Di trên vai tay cũng không tự chủ dùng sức, ngay cả hô hấp đều nặng liễu mấy phần.

"Hạ nam uyển phủ thành..."

Nghe đến chỗ này, triệu Vũ Văn cũng biết Chu Di lần này ổn, toàn bộ khách sạn trừ hắn cũng chỉ có Chu Di là nam uyển phủ thành người.

"Nghiễm an huyền Chu Di lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang hai mươi hai họp hàng năm thử hạng nhì, hạ nam uyển phủ thành nghiễm an huyền Chu Di lão gia trung học đệ nhị cấp sùng đang hai mươi hai họp hàng năm thử hạng nhì..."

Quan sai một đường cao giọng hô to, thanh âm so với trước mặt cũng lớn.

"Hoắc..." Trong khách sạn như nước sôi vậy một chút liền sôi trào, hạng nhì a, nếu là điện thử hạng không thay đổi, đây cũng là Bảng nhãn liễu nha!

"Nga, thiếu gia trúng, thiếu gia trúng..." Thanh trúc vui mừng không biết như thế nào cho phải, thét lên phách bàn tay, nhảy một cái ba thước cao.

Triệu Vũ Văn ngậm đích khẩu khí kia nhẹ nhàng hưu khai: "Ta cũng biết ngươi nhất định sẽ trúng." Hắn nhìn Chu Di, trong đầu cao hứng. Hắn của chính mình hạng mặc dù không phải là quá cao, nhưng dầu gì cũng vào hai giáp, là chân chánh Tiến sĩ xuất thân, an bài quan chức thấp nhất cũng là từ Huyện lệnh khi khởi, không giống những thứ kia đồng tiến sĩ, nếu không có thể thật tốt vận hành, có thể cũng chỉ có thể mò cá thông xử các loại đương đương liễu.

Chu Di vừa là bằng hữu của hắn, lại là hắn đích nội đệ, sau này ở trong quan trường mọi người cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau, hắn chẳng những chút nào không ghen tị Chu Di, ngược lại hy vọng Chu Di đích hạng càng cao càng tốt.

"Chúc mừng Chu huynh, chúc mừng Chu huynh..." Trong khách sạn đích người đều rối rít đi lên chúc mừng, trong lời nói đã mang theo chút lấy lòng, hạng nhì a, nếu là điện thử không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, đó chính là Bảng nhãn, sau này nội các dự trữ nhân tài, nếu như Chu Di lẫn vào tốt, nói không chừng thật đúng là có thể mò cá làm thịt phụ ngồi một chút, đó thật đúng là dưới một người trên vạn người liễu.

Chu Di không ngừng đáp lễ.

Thanh trúc vào lúc này sớm liền chạy tới khách sạn bên ngoài đi rải vui tiền, "Thiếu gia nhà ta trúng hạng nhì, cho mọi người dính dính dáng vẻ vui mừng... A a a a."

Giống như loại này trung học đệ nhị cấp vui tiền, cho dù nữa người có tiền nhà cũng sẽ cướp, hơn nữa còn là sẽ thử hạng nhì, mọi người cướp càng điên rồi.

Thanh trúc mỗi rắc một cái vui tiền, cũng sẽ đưa đến mọi người giành mua, trong đó không thiếu mặc lăng la tơ lụa đích người.

Cuối cùng thanh trúc dứt khoát đem bên hông túi vải lớn tử toàn vẩy đi ra ngoài, tiền đồng ở ánh mặt trời chiếu rọi xuống phản xạ ra điểm ánh sáng.

Khách sạn chưởng quỹ vào lúc này cũng vui mừng không dứt, năm nay chẳng những như thường có ba nhân trung liễu, còn có một người lại trúng hạng nhì, hắn đã có thể nghĩ đến năm nay khách như vân tới, hắn tự mình vui tươi hớn hở đếm tiền cảnh tượng.

Giá tân tấn Tiến sĩ lão gia có thể mới mười bảy tuổi a.

Có người cười tự nhiên có người khóc, buổi trưa đến một cái, báo tin mừng xong, trong khách sạn không có chờ được mình tin vui đích các thí sinh, nội liễm một chút, chẳng qua là thất hồn lạc phách, có kia khoa trương trực tiếp than vãn khóc lớn, còn có người muốn nháo tự sát.

"Sẽ không, sẽ không, ta làm sao sẽ không trung, nhất định là quan sai báo lọt, ta phải đi thăm bảng danh sách..." Một người khóc một phen sau, bỗng nhiên lau mặt một cái, kiên quyết nói.

"Đúng đúng đúng, cùng đi cùng đi, ta không thể nào rơi bảng..."

Hô lạp lạp một chút trong khách sạn đích đi hơn nửa.

Thật ra thì đây chính là không muốn tiếp nhận sự thật chết cưỡng thôi, báo sẽ thử hạng lớn như vậy chuyện, quan phủ làm sao có thể bị lỗi, hơn nữa cũng chưa từng sai lầm.

Có tiếp nhận thực tế châm chọc nói: "Hừ, một đám con trùng đáng thương." Dứt lời lại cúi đầu xuống, tự mình làm sao thường không thể thương hại đâu, hàn song khổ độc mấy thập niên, đã thi thật nhiều lần, không nghĩ tới hay là gảy kích trầm sa, thôi, thôi, giá mấy lần sẽ thử đã đem hắn chơi đùa mạng cũng sắp ném, hay là trở về hương đi làm cá dạy học tiên sinh đi, nói không chừng sẽ còn dạy ra cá thiên tài, đến lúc đó cũng coi là mình chánh danh.

Người này mang hâm mộ nhìn một cái Chu Di cùng triệu Vũ Văn, tốt biết bao a, mười mấy hai mươi đích tuổi tác, cũng đã từ sẽ thử trung giết ra trùng vây.

Thẳng đến buổi chiều, đám kia nháo đi xem bảng danh sách đích cũng mặt đầy tuyệt vọng trở lại, rất rõ ràng, bọn họ hy vọng rơi vào khoảng không, vô luận moi bảng danh sách nhìn mấy lần, không thi đậu chính là không thi đậu.

Buổi tối hôm đó, khách sạn trong đại sảnh ngồi đầy thất ý người.

"Tới tới tới, chúng ta cộng ẩm này ly, quan chấm thi mắt bị mù, tự chúng ta thiết không thể tự coi nhẹ mình..." Có người thất tâm phong vậy hét lớn.

" Đúng, đúng, ta bối há là oành hao người, triều đình không nhận bọn ta, là bọn họ tổn thất..."

Như vậy cảnh tượng Chu Di mỗi trải qua một lần thi cũng sẽ mắt thấy một lần, chỉ là phong thủy luân lưu chuyển, thi Hương đích thời điểm những người này cũng là đắc ý kia một toát a!

Chu Di biết tối nay khách sạn khẳng định đặc biệt ồn ào, thở dài, cùng triệu Vũ Văn cùng nhau trở về phòng.

Đúng như dự đoán, buổi tối không thi đậu đích thí sinh hoặc ở phòng, hoặc ở trong đình viện vãi vui mừng vậy, có dẫn tịch thu cao ca, có lên tiếng kêu to, còn có người thất thanh khóc lớn, hoặc là thấp giọng khóc sụt sùi...

Tóm lại các loại các dạng thả bay tự mình.

Lúc này không người đi trêu chọc bọn hắn, những người này chính là ý bất bình thời điểm, bây giờ đi lên không phải tìm đánh sao!

Ngày thứ hai dậy, Chu Di đáy mắt một mảnh bầm đen, thanh trúc cũng không khá hơn chút nào, ngáp liên hồi.

"Thiếu gia, những người này quỷ gào gì a, gọi nữa hung còn chưa phải là không thi đậu!" Hắn tả oán nói.

Chu Di lắc đầu, lớn như vậy đả kích nơi nào là như vậy tùy tiện có thể tiếp nhận đâu! Mặc dù hắn tối hôm qua cũng ngủ không ngon, nhưng đối với những người này vẫn hiểu.

Sẽ thử hạng đi ra chính là điện thử, nhưng điện thử trước còn có một thi lại, giá thi lại thật ra thì cũng chính là một hình thức, cùng điện thử ở cùng một ngày cử hành.

Điện thử thời gian là tháng tư mười ba, cũng chính là sẽ thử hạng công bố ba ngày sau.

Trong thời gian này, muốn tham gia phía sau thi dĩ nhiên là gấp rút bị thi, cũng kỳ vọng ở điện thử thượng phát huy ra sắc, nhất cử lấy được hoàng đế chính mắt.

Mà không thi đậu đích, dĩ nhiên là bọc quần áo thành thực ai về nhà nấy, tìm mẹ của mình liễu!

Tháng tư mười hai ngày này, sẽ thử phải người bị trúng cũng phải đi lễ bộ báo cáo, ghi danh danh sách.

Chu Di đi lễ bộ đích thời điểm rốt cuộc gặp được Vương gia đính lương trụ, vương Cử nhân đích anh, đảm nhiệm lễ bộ bên phải thị lang vương dồn nhân.

Vương dồn nhân cùng vương giơ vóc người rất giống, đều là mặt vuông đan mắt phượng, bất quá da ngược lại là thật trắng, nhìn là một vị rất nho nhã đại thúc.

Không biết là nhìn Chu Di cùng triệu Vũ Văn hạng thi tốt nguyên nhân, hay là từ đối với đồng hương đích chiếu cố, giá vương thị lang cho bọn họ rất nhiều liên quan tới điện thử chú ý sự hạng.

Chu Di cùng triệu Vũ Văn dĩ nhiên là luôn miệng cảm ơn.

Ra lễ bộ, triệu Vũ Văn nói: "Chu Di, ngươi nói giá Vương đại nhân đối với chúng ta như vậy thân thiện, có phải hay không nhìn ở đồng hương đích mặt mũi a?"

Chu Di lắc đầu: "Không biết, có thể đều có đi." Có thể có nhìn ở đồng hương phân thượng đích nguyên nhân, nhưng càng nhiều hơn có thể là muốn lôi kéo đi, không biết cái này vương dồn nhân có hay không đứng đội, bọn họ giá hai chỉ sắp bước vào quan trường tôm thước nhỏ cũng không cần đi tranh vũng nước đục này, nghĩ tới đây, Chu Di đối với triệu Vũ Văn nói: "Anh rể, nếu là vương dồn nhân lộ ra lôi kéo ngươi ý, ngươi liền tận lực từ chối."

Triệu Vũ Văn nghe mỉm cười cười một tiếng: "Yên tâm, điểm này mà nhãn lực sức lực ta vẫn phải có, ta tổ phụ, đại bá đều là quan nhiều năm, thường nghe thấy dưới, bao nhiêu cũng hiểu chút da lông, nói sau, ta có cái gì tốt lạp long, lần này điện thử sau, chỉ sợ không phải là ở hai giáp mạt đẳng chính là ở hai giáp trung đẳng, khẳng định không thể ở lại kinh thành, nói không chừng đã bị đánh phát đến kia xã nghèo vùng đất hoang khi Huyện lệnh đi, ta nhìn kia Vương đại nhân ý không có ở đây ta, mà ở ngươi a."

Chu Di nghe bật cười, cũng vậy, hắn lo lắng vô ích, triệu Vũ Văn vốn là xuất từ quan hoạn thế gia, đối với làm quan một đạo tự nhiên bị dạy chút tâm đắc, giá cong cong lượn quanh vòng nhìn nhiều rõ ràng!

Đại càng lâm triều là ở giờ Mẹo, sáng sớm năm giờ, cho nên phải vào triều sớm đích các đại thần vậy ở rạng sáng ba giờ chừng liền muốn rời giường, chuyển kiếp hơn nửa kinh thành đi ngọ môn chờ, giữa trưa cửa trên lầu tiếng chuông vang lên lúc, các đại thần thì phải xếp thành hàng ngũ chờ tiến vào Kim Loan điện.

Lúc này sẽ còn có đặc biệt phụ trách giam sát Ngự sử giống như đèn pha vậy hướng về phía những thứ này cá đại thần kiểm tra cẩn thận, nếu là có đại thần dáng vẻ thất lễ, tỷ như mũ quan đái sai lệch rồi, nút áo không cài chắc rồi, lớn tiếng ho khan rồi, cũng sẽ bị Ngự sử ai cá ghi nhớ, cổ nhân thờ phượng tu thân trị quốc bình thiên hạ, tu thân, cơ bản nhất chính là dáng vẻ muốn đoan trang. Như bị những thứ này Ngự sử chộp được chỗ thất lễ, vậy ngươi sẽ chờ những thứ này chuyên môn phun tử đem ngươi phun chết đi, bảo đảm phun ngươi nhật nguyệt không ánh sáng, thiên địa thất sắc...

Cũng may sùng đang hoàng đế là một lười, tiên hoàng mỗi hai ngày vào triều sớm đích quy củ bị hắn dần dần lười biếng, đầu tiên là mỗi ba ngày lần trước, sau đó là mỗi năm ngày, bây giờ một tháng cũng không thấy được mở một lần lâm triều.

Không vào triều sớm liễu, những thứ kia tứ phẩm trở lên quan viên đáy lòng hay là vui vẻ, bất quá vì biểu hiện mình trung quân ái quốc đích dáng vẻ, vẫn sẽ cho hoàng đế thượng chiết tử, khóc một tiếng không thể vi phạm tổ chế, hoàng đế không nghe, bọn họ cũng có thể yên tâm thoải mái đích lười biếng, dù sao không phải là bọn ta không khuyên, là hoàng đế mình tìm chỗ chết a.

Khoảng thời gian này, sùng đang hoàng đế đã liên tục hai tháng không có vào triều sớm liễu, các quan viên cũng thói quen chín điểm sau này đến chỗ làm việc điểm mão đích cuộc sống.

Nhưng là điện thử lớn như vậy chuyện, lâm triều dĩ nhiên là muốn mở, ngay cả nữa mệt nhoài đích sùng đang hoàng đế cũng không dám lười biếng. ◇ tư ◇ thỏ ◇ văn ◇ đương ◇ cộng ◇ hưởng ◇ cùng ◇ ở ◇ tuyến ◇ duyệt ◇ đọc ◇

Rạng sáng hai điểm chừng, Chu Di cùng triệu Vũ Văn thức dậy, ngồi lên ngày hôm qua liền cố tốt xe ngựa hướng ngọ môn lên đường.

Tới chỗ không sai biệt lắm hai giờ rưỡi đích thời gian, Chu Di vốn cho là bọn họ đã tới đủ sớm, không nghĩ tới có hơn phân nửa người cũng so với bọn họ tới trước.

Chu Di cùng triệu Vũ Văn xếp hạng đội ngũ chót hết, trong chốc lát lễ bộ đích quan viên cũng đến.

Từ sẽ thử bắt đầu đến điện thử kết thúc, đều là ở lễ bộ phụ trách. Lễ bộ Thượng thư xuống cổ kiệu, lễ bộ đích quan viên bắt đầu chỉ đích danh, gặp người không kém sau, Lễ bộ Thượng thư mới lên tiếng: "Chờ lát nữa đi vào điện thử, nhất định phải cẩn nói thận được, nhất là không thể xúc phạm thiên nhan." Ý thì là không thể vào trực câu câu nhìn chằm chằm Hoàng thượng nhìn.

Các thí sinh cùng kêu lên đáp dạ.

Đợi thêm một hồi nữa mà, thì có vào triều sớm đích các quan viên làm ngồi cổ kiệu lục tục đến, những thứ này cổ kiệu dừng địa phương tựa hồ cũng có quy củ, có tới trước đích cổ kiệu cũng không phải là rơi vào ở trước mặt, mà là tự phát đến chót hết.

Tựa hồ là một cây củ cà rốt một cái hố, mỗi đỉnh cổ kiệu đều có nó hiểu lòng không hết nên đi địa phương.

Dần dần, ngọ trước cửa cổ kiệu bắt đầu nhiều lên, Chu Di sơ hơi đếm một chút, có chừng bốn mươi mấy đỉnh, đây là tứ phẩm sau này có tư cách vào triều sớm đích nhân tài sẽ tới nơi này.

Mọi người cũng cố ý tránh được vị trí phía trước nhất.

Trong chốc lát, đỉnh đầu màu xanh kiệu nhỏ tử trong bóng đêm chậm rãi đi tới, cái này thật giống như một cá ám hiệu, tất cả ở trong kiệu quan viên vào lúc này toàn bộ vén rèm lên chờ ở bên cạnh.

Chu Di trong lòng mơ hồ đoán được giá màu xanh trong kiệu nhỏ ngồi là ai.

Đúng như dự đoán, giá màu xanh kiệu nhỏ trực tiếp ngừng ở phía trước nhất, người làm đánh liêm, một cá mặt mũi hiền hòa ông lão từ trong kiệu đi ra.

Các quan viên lúc này rối rít tiến lên chào hỏi, "Thủ phụ đại nhân..."

"Thủ phụ đại nhân mạnh khỏe..."

Triệu Vũ Văn mặt đầy giật mình, hắn kéo Chu Di nhỏ giọng hỏi: "Đây chính là dương biết văn dương thủ phụ? Làm sao nhìn không giống a!"

Chu Di gật đầu, không sai, đây chính là đại danh đỉnh đỉnh dương thủ phụ, khi ngươi đối mặt với người này thời điểm, lại sao sẽ nghĩ tới hắn chính là bị người mắng tặc tử đích cái đó thủ phụ đại nhân đâu!

Cái này căn bản là một cá hòa ái dễ thân cận lão đầu nhi sao, nhìn hắn đối với những thứ kia đồng liêu thái độ, bất luận như thế nào người cho hắn chào hỏi, hắn đều vui tươi hớn hở đích đáp lại, không chút nào một cá làm thịt phụ đích cái giá!

Dương biết văn hòa liên can tử quan viên hàn huyên xong, nhìn về phía tân khoa Tiến sĩ bên này, hắn đi bên này vào, cười híp mắt sờ râu hỏi: "Đây chính là tân khoa Tiến sĩ?"

" Không sai, thủ phụ đại nhân, lần này kim khoa Tiến sĩ tất cả đều ở chỗ này." Lễ bộ Thượng thư đối mặt dương biết văn, tuy chưa nói tới hết sức lo sợ, nhưng cung kính dị thường nhưng là thật.

Dương biết văn gật đầu một cái, " Không sai, không tệ, đều là triều đình trụ cột."

Đây có thể đem một bang tử tay mơ kích động hư, đừng xem những sách này sinh cửa trong ngày thường có thể đem dương biết văn mắng cẩu huyết lâm đầu, nhưng nếu là cùng dương biết văn đất lạ mà chỗ, nếu cũng có lớn như vậy quyền lực, bị người trong thiên hạ mắng mấy câu lại trách địa.

Có người thậm chí nhìn dương biết văn vẫn còn ở nghi ngờ có phải hay không trước kia mắng lầm người. Dương đại nhân như vậy hiền hòa người, như thế nào là tin đồn như vậy?

Không sai, phản bội đích chính là như vậy bất ngờ không kịp đề phòng.

Chu Di sờ càm một cái, lão đầu nhi này bản lãnh khác hắn còn không nhìn ra, bất quá giá lôi kéo lòng người ngược lại là thật có một tay!

Thứ 97 chương hai cô gái đối lập

Mọi người lại đợi một hồi, đại khái năm giờ tả hữu thời điểm, ngọ trên cửa tiếng chuông vang lên, ngọ môn từ từ mở ra, lấy dương biết văn cầm đầu, trăm quan đi theo hắn phía sau từ ngọ môn tiến vào trong cung, đến nổi tân khoa Tiến sĩ, coi như tôm thước nhỏ, tự nhiên chỉ có thể đi theo những đại lão này đích phía sau.

Chu Di đi theo mọi người bước chân vào đại càng hướng hoàng cung, cho dù ở dưới bóng đêm, cũng chút nào không thể suy yếu nó phân nửa bàng bạc rộng rãi.

Những thứ này đại càng tân tấn Tiến sĩ đều là lần đầu tiên tiến vào hoàng cung, chỗ ngồi này diện tích rộng lớn trùng điệp không dứt cung đình, là tất cả mọi người trong lòng thành kính triều bái đích thánh địa, cho dù trong lòng liều mạng nói cho mình phải cẩn thận, hay là không đè ép được kích động trong lòng, không nhịn được lặng lẽ ngẩng đầu lên quan sát.

Chu Di nhìn chung quanh một cái, cũng không có gì đẹp mắt, đưa mắt nhìn lại, trừ trước người tựa hồ không nhìn thấy cuối con đường, hai bên đều là tường cao, trực tiếp ngăn cách bọn họ tầm mắt.

Bọn họ đi theo những đại thần này đi một đoạn đường, ở một nơi được đặt tên là bảo hòa điện đích địa phương liền bị yêu cầu dừng lại. Sau đó bị an bài vào trong điện, bên trong đã có chờ quan chấm thi, hai bên còn có bội đao đích đại nội thị vệ.

Trong điện bày đầy lùn mấy, chờ những thứ này Tiến sĩ cửa tiến vào trong điện sau, thì có người an bài bọn họ từng cái ngồi vào mình đối ứng vị trí.

Thi là từ bảy giờ bắt đầu, bọn họ sau khi ngồi xuống, lại đợi một lúc lâu, chờ không biết từ nơi nào truyền tới tiếng chuông vang lên sau, mới bắt đầu thi.

Điện thử, tuy nói là hoàng đế tự mình chủ trì, nhưng trước kia giá thi lại nhưng là muốn ở lâm triều đích thời điểm, những thứ này Tiến sĩ cửa tự mình ở quan chấm thi giám khảo hạ hoàn thành.

Chừng giá cũng chỉ có thể coi như là một cá hình thức, cũng không trọng yếu, đầu to là ở Kim Loan điện bên kia đi xong lâm triều sau, hoàng đế cùng văn võ bá quan cũng sẽ di chuyển bảo hòa điện, ở nhiều người như vậy làm chứng hạ, tiến hành mới tính là chân chánh điện thử.

Điện thử đề mục có thể là do hoàng đế chọn người ra đề, cũng có thể là hắn tự mình ra đề, chỉ thi sách hỏi, không hỏi những thứ khác.

Đến chừng chín giờ, thi lại liền đã thi xong.

Chu Di bọn họ lại chờ một hồi, liền nghe được nội thị bén nhọn giọng vang lên: "Hoàng thượng giá lâm."

Chu Di chưa ăn qua heo ti, nhưng nhìn như vậy ti vi, cũng biết lúc này muốn làm gì, trước tiên liền kịp phản ứng, đi theo mọi người ba hô vạn tuế.

Chu Di quỳ ở chính giữa, đợi một hồi, liền liếc thấy một đôi mặc màu vàng giày ống đích chân từ hắn bên cạnh đi qua, nhìn chân kia đích vai u thịt bắp, hoàng đế này hơn phân nửa là một mập mạp.

"Chúng ái khanh bình thân." Chờ hoàng đế ngồi vào vị trí sau một lúc lâu, mới rốt cục nghe được như vậy một câu nói, Chu Di tựa như nghe hoàng đế nói xong câu này lời sau còn đánh một cá ngáp.

Cũng vậy, cũng lâu như vậy không vào triều sớm liễu, đột nhiên tới đây sao một chút, khó trách hoàng đế không có thói quen.

Bởi vì trước kia liền bị chào hỏi, những thứ này sắp tiến vào mơ tưởng dĩ cầu chức tràng, ở thấy lãnh đạo cao Đại lão bản sau cho dù nữa kích động tay mơ, cũng vẫn là kềm chế ở không dám ngẩng đầu.

"嗬..." Lần này, không chỉ Chu Di nghe, trong điện đích tất cả mọi người đều nghe, hoàng đế đánh một cá thật to ngáp.

Chu Di nghe đang trong lòng ói cái máng hoàng đế này cũng quá không giảng cứu đi, ở tân khoa Tiến sĩ trước mặt, ít nhất phải duy trì một chút hoàng đế tôn nghi đi.

Chẳng qua là hắn còn không có nghĩ xong, lúc này thì có một người nhảy ra nói: "Hoàng thượng một lời một hành động cũng ứng vì thiên hạ người gương sáng, mới vừa hành động, quả thực mất hoàng gia phong độ." Ý liền là người mới trước mặt đâu, ngươi vẫn là phải chút mặt đi.

Chửi thề một tiếng ! ! ! Chu Di trong lòng đối với giá dũng sĩ cảm thấy kính nể, tráng liệt, thật là quá tráng liệt liễu, ngay trước như vậy nhiều đại thần và tân khoa Tiến sĩ như vậy nói hoàng đế, cùng chỉ hắn lỗ mũi mắng có cái gì khác nhau?

Chu Di muốn nhìn một chút giá dũng sĩ rốt cuộc là cao nhân phương nào, nhưng lại không dám quay đầu.

Chu Di vốn tưởng rằng người nầy phải tao ương, dẫu sao ngay trước như vậy nhiều người xuống sùng đang đế đích mặt mũi, nhưng không muốn chính là, hoàng đế chẳng qua là không nhịn được phất phất tay, "Được rồi, trẫm biết!"

Chỉ như vậy? Cũng vậy, có thể vào lúc này nhảy ra đều là nói quan, nói quan chính là đặc biệt quản những chuyện này đích, cũng chính là chuyên môn phun tử.

Bọn họ phun người lai lịch càng lớn, liền đại biểu bọn họ làm càng thành công. Đại càng hướng tại đối đãi nói quan thượng, cùng Chu Di kia thời không Minh triều ngã là có liều mạng. Những thứ này nói quan đều là thuộc về không sợ chết kiểu.

Bất quá Chu Di hay là chắc lưỡi hít hà, coi như hoàng đế ngoài mặt không tiện phát tác, nhưng bị như vậy phía dưới tử, chỉ sợ trong lòng sớm đem người nầy ghi tạc tiểu Bổn Bổn lên.

Những thứ khác triều thần tựa hồ thấy có lạ hay không, xem ra đại càng nói quan sức chiến đấu rất cường hãn mà!

"Bắt đầu đi." Hoàng đế lại đánh một cá ngáp, hướng về phía Lễ bộ Thượng thư nói.

Lễ bộ Thượng thư chắp tay: "Thần tuân chỉ." Sau đó kêu một câu: "Điện thử bắt đầu."

Trong chốc lát, mọi người liền lấy được rồi bài thi, Chu Di định thần nhìn lại, đề mục là liên quan tới dân sanh, giá phạm vi coi như rộng, mọi phương diện đều có thể kéo đến dân sanh, như vậy to lớn đề mục muốn phải làm cho tốt cũng không dễ dàng.

Hơn nữa điện thử thời gian là hai giờ, đề mục ở hai ngàn chữ chừng, đây đối với làm quán tám trăm chữ tám cổ văn chương thí sinh mà nói cũng là một cá khiêu chiến.

Chu Di suy nghĩ một chút, đã đánh tốt lắm bản nháp, cử bút bắt đầu làm đề.

Giống như loại này đề mục, mọi người đều là thêm gấm thêm hoa, đem triều đình lên cao quan cùng hoàng đế khen ra một đóa hoa tới, muốn chân chánh được cái gì hữu dụng sách hỏi, vậy hay là tắm một cái đi ngủ.

Hơn nữa vô luận là ra đề đích quan viên hoặc là hoàng đế, mọi người cũng không muốn chân chính có thể từ trong chọn lựa một thiên hữu dụng văn chương, bọn họ tại triều đình lăn lộn trên liễu như vậy nhiều năm, một mình ngươi mới tiến vào chức tràng tay mơ liền có thể giải quyết, vậy chúng ta những người này còn có cái gì mặt mũi có thể nói.

Chu Di tự nhiên biết mờ ám trong này, liền cũng chỉ sơ lược nói một ít lập ra cùng dân sanh hơi thở lời rỗng, bất quá trung gian vẫn là không nhịn được nói một chút thổ địa gồm thâu đích nguy hại, cuối cùng như thường là đối với hoàng đế ca công tụng đức.

Từ hơn năm giờ liền bắt đầu lâm triều, cho tới bây giờ không sai biệt lắm buổi trưa liễu, đến phía sau hoàng đế ngáp một đại đội trứ một người , làm cho Chu Di hận không được xông lên che hắn đích miệng!

Cũng may hai giờ quá khứ, tràng này từ đầu tới đuôi lộ ra trò đùa đích điện thử cũng sắp kết thúc.

Điện thử kết thúc, lúc này vẫn không thể đi, điện thử bài thi cũng là tại chỗ phê duyệt, chấm bài thi đích người nhiều vô cùng, hai trăm người bài thi rất nhanh thì nhìn hoàn, sau đó quan chủ khảo sẽ tổng hợp chấm bài thi người ý kiến, tống ra hạng, lúc này hoàng đế nếu có hứng thú, sẽ nhìn một chút bài thi, nếu không có hứng thú, thành tích này cơ hồ chính là quyết định.

Chu Di sẽ thử xếp hạng thứ hai, nhưng điện thử sau, thành tích lại bị hạ xuống hai giáp hạng nhất.

Chu Di biết, đây là hắn nói thổ địa gồm thâu đích nguy hại xúc phạm đến một ít người đích thần kinh, chính là không biết đem hắn hạng xếp hàng xuống đến phía sau là quan chấm thi bên trong chủ ý của người nào.

Trăm quan môn cũng cho là hoàng đế sẽ giống như thường ngày, vung tay lên, trực tiếp đúng, ai nghĩ tới lần này hắn cũng không theo như lẽ thường ra bài, lại nói: "Đem hai giáp đầu tên cùng trước tam giáp đích bài thi cho trẫm nhìn một chút."

Mặc dù kinh ngạc, nhưng các quan chấm thi hay là vội vàng trình lên liễu.

Chu Di lúc này nhân cơ hội ngẩng đầu nhìn hoàng đế, chỉ thấy hắn quả nhiên ngồi ở ngôi vị hoàng đế thượng tựa như một người thước siết phật vậy, nhưng sắc mặt nhưng cũng không tốt nhìn, lộ ra một cổ chơi bời quá độ mất tinh thần.

Lúc này hắn đích vẻ mặt là nghiêm túc.

Bốn tờ bài thi rất nhanh nhìn xong, hoàng đế đầu tiên là trầm mặc một chút, tiếp có chút tức giận nói: "Đây chính là các ngươi lấy trước tam giáp, thông thiên hiện ra hết a dua nịnh nọt, không có một câu là hữu dụng chi ngữ, triều đình cử hành luân mới đại điển, chẳng lẽ chính là chọn lựa một đám quỷ nịnh bợ! ! !"

Hắn đột nhiên đích nổi giận có thể đem mọi người hỏa cho sợ, triều đình trăm quan còn có những thứ này mộng mộng đổng đổng Tiến sĩ cửa cũng quỵ xuống theo.

"Thần sợ hãi..." Dương biết văn chiến chiến nguy nguy bò lổm ngổm trên đất, mang chiến 唞 đích thanh âm nói.

"Thần sợ hãi..." Phía sau trăm quan cũng nói theo.

Bọn họ những thứ này Tiến sĩ cũng không biết nói gì, luôn không khả năng cũng nói thần sợ hãi đi, còn không có phái quan đâu, bọn họ còn không có tư cách tự xưng thần.

Hoàng đế phất phất tay: "Đứng lên đi."

"Giá bốn thiên văn chương bên trong, duy Chu Di làm không tệ, Chu Di là người phương nào, đứng ra trẫm nhìn một chút."

Đột nhiên giữa, toàn điện người ánh mắt đều rơi vào Chu Di đích trên người.

Tuy có chút đột nhiên, nhưng Chu Di còn chưa hoảng không vội vàng, lễ độ có tiết đối với hoàng đế được rồi lễ, "Thảo dân Chu Di bái kiến Hoàng thượng."

"Đứng lên, ngẩng đầu lên ta nhìn một chút." Hoàng đế thanh âm không phân rõ vui giận.

Chu Di theo lời mà đi.

" Được, quả nhiên là người thiếu niên mới, như vậy liền điểm ngươi vì Trạng nguyên, những thứ khác hạng, theo thứ tự đẩy về sau."

哐 khi một tiếng, trên trời rớt nhân bánh cứ như vậy đập vào Chu Di đích trên đầu, hắn có chút dở khóc dở cười, liền quyết định như vậy hắn là Trạng nguyên liễu, có phải hay không có chút qua loa?

Hoàng đế vừa mới hiếm thấy giàu rồi tính khí, tự nhiên không người lúc này đi lên cướp con cọp tu, chuyện này liền như vậy quyết định. ^_^ tư ^_^ thỏ ^_^ lưới ^_^

Điện thử quyết nổi danh lần sau, một giáp ba đội ngũ thượng sẽ gặp chớ thụ chức, đây đều là có định luật đích, Trạng nguyên thụ Hàn lâm viện biên soạn, từ lục phẩm, Bảng nhãn Thám hoa thụ Hàn lâm viện biên sửa, đang thất phẩm, những thứ khác Tiến sĩ, theo như hạng chia ra thụ lấy thứ cát sĩ, chủ sự, trung sách các loại, đến nổi đến địa phương nào làm việc, vậy phải xem Lại bộ đích an bài.

Mờ ám trong này cũng thật lớn, ngươi nếu là không đánh điểm, cho dù hạng không tệ, cũng có thể sẽ đem ngươi chia được nước trong nha môn hoặc là đuổi đến kia xã nghèo vùng đất hoang đi.

Sau đó liền tham gia quỳnh lâm yến, trong yến hội hoàng đế đúng như dự đoán lại không tới, toàn bộ hành trình đều là dương biết văn đang chủ trì, tiếp chính là bước ngựa du nhai.

Ngày này chính là những thứ này tân khoa Tiến sĩ cửa đại nổi tiếng thời điểm, quan sai mở đường, khắp kinh thành đích trăm họ cũng sẽ ở hai bên đường đi nhiệt liệt hoan hô.

Chu Di nhìn trước mặt mình đỏ thẫm hoa, nội tâm là cự tuyệt.

"Nga nga nga, thiếu gia, thiếu gia, đây là nhà ta thiếu gia, thiếu gia nhà ta được Trạng nguyên liễu! Cáp cáp cáp cáp..." Thanh trúc ở trong đám người nhảy chân vui mừng kêu lên.

"Tiểu thư, ngươi nhìn, Chu công tử được Trạng nguyên đâu!" Một quán rượu đích trong nhã gian, Thanh nhi hưng phấn kéo lý ứng như đạo, "Thật không nghĩ tới, ta nhìn hắn lúc ấy còn ngu ở trên thuyền câu cá, vào lúc này lại được Trạng nguyên!"

Lý ứng như nhìn cưỡi bạch mã đi tuốt ở đàng trước Chu Di, thiếu niên phong lưu, tuấn tú thiên thành.

Không nhịn được cười một tiếng, đem tụ lý đích khăn tay rút ra, xoa chung một chỗ, vận lực với khăn tay thượng, hưu một tiếng, tay này mạt liền giống như dài ánh mắt vậy chạy thẳng tới Chu Di đi.

Chu Di một cá tuấn tú giai công tử, lại là Trạng nguyên, tự nhiên so với tuổi đã hơn năm mươi đích Bảng nhãn Thám hoa muốn được hoan nghênh, những trái cây kia a, mạt tử a cũng hô lạp lạp đích hướng về phía Chu Di tới.

Nhưng hơn phân nửa bởi vì chính xác không tới, cũng không có ném ở trên người hắn, nhưng hết lần này tới lần khác có một cái khăn tay như dài ánh mắt vậy trực tiếp rơi vào hắn trên mu bàn tay.

Chu Di vốn định đem tay này mạt ném, trong lúc vội vàng nhưng liếc thấy kia mạt tử thượng tú liễu một cá như chữ, Chu Di vội vàng ngẩng đầu, liền thấy lý ứng như đang dựa ở bên cửa sổ, hướng về phía hắn nhíu mày, sán nhiên cười một tiếng.

Chu Di cũng trở về lý ứng như một cá cười, đem mạt tử nhét vào trong ống tay áo.

Lý ứng như thấy, cười càng phát ra vui vẻ.

Vô xảo bất thành thư, một màn này vừa vặn bị đang tại đối diện tửu lầu đích phan tư nhìn ở trong mắt.

Nàng không tự chủ khuấy trứ mạt tử, tại sao, nàng so với lý ứng như đẹp mắt như vậy nhiều, tại sao Chu Di hay là chọn kia người đàn ông bà?

"Tiểu thư, ngươi cho Chu công tử ném mạt tử liễu?" Thanh nhi trợn mắt hốc mồm hỏi.

Phan tư thiêu mi: "Làm sao, không thể?"

Thanh nhi nói: "Dĩ nhiên là không có gì không thể, Chu công tử vừa được Trạng nguyên, người lại dáng dấp đẹp mắt, cũng coi là miễn cưỡng có thể xứng với tiểu thư đi."

Lý ứng như nghe, cười ha ha một tiếng: "Ngươi ngược lại là da mặt thật dầy, không có nghe bên ngoài nói thế nào ta?"

"Lý tỷ tỷ, ta tại đối diện liền thấy Lý tỷ tỷ, giá liền tới tìm ngươi, Lý tỷ tỷ, ngươi sẽ không chê ta phiền đi." Lý ứng như đang chuẩn bị mang nha hoàn trở về, phan tư liền ở bên ngoài gõ cửa một cái, không đợi lý ứng như đáp lời, nàng liền trực tiếp đẩy cửa ra đi vào.

Lý ứng như tự tiếu phi tiếu nhìn một cái phan tư.

Phan tư bị lý ứng như nhìn không giải thích được, sờ mình mặt: "Nhưng là ta trên mặt có vật gì, chị vì sao như vậy nhìn ta?"

Lý ứng như cười một tiếng, đối với phan tư đưa tay ra mời tay, tỏ ý nàng ngồi xuống, rồi hướng Thanh nhi nói: "Ngươi đi xuống trước đi, giữ cửa miệng không nên để cho bất kỳ người đến gần."

Thanh nhi gật đầu.

Phan tư ánh mắt lạnh lẻo, nhìn lướt qua Hạnh nhi, Hạnh nhi giật mình một cái, cũng đi theo Thanh nhi đi xuống.

Trong phòng chỉ còn lại có lý ứng như cùng phan tư hai người.

"Bây giờ không người, ngươi có thể nói ra ngươi mục đích." Lý ứng như cho phan tư rót ly trà, không nhanh không chậm nói.

"Mục đích gì? Chị đang nói gì, em gái ta làm sao nghe không hiểu." Phan tư kỳ quái nhìn lý ứng như.

Lý ứng như nhún nhún vai, "Nếu ngươi không muốn nói, vậy ta phải đi, đúng rồi, chị em gái hay là chớ xưng hô như vậy liễu, tránh cho làm hại giá hai xưng vị." Lý ứng như đứng dậy liền muốn rời đi.

Phan tư lúc này lên tiếng, nữa cũng không phải kia ngọt phải phát nị đích thiếu nữ kiều tiếu âm, thanh âm vô cùng lạnh tanh: "Lần trước chuyện quả nhiên là ngươi làm!"

Lý ứng như lúc này dừng bước, lại ngồi trở xuống: "Không sai, là ta làm, ngươi ban đầu cố ý cùng ta làm quen, ta liền cảm thấy kỳ quái, không nghĩ tới lại là đánh cái chủ ý này, bất quá, Phan tiểu thư, ta lý ứng như cũng không phải là bị thua thiệt đi trong bụng yết đích người, người khác kéo ta một cọng lông, ta thì phải rút ra đối phương một cái răng, tin tưởng thiên đạo luân hồi có báo ứng, nhìn một chút, nhanh như vậy liền ứng nghiệm ở Phan tiểu thư trên người."

"Lý tiểu thư trừng mắt phải trả ta cũng hơi có nghe đồn." Phan tư nghe, cũng không tức giận, chỉ bất quá nhàn nhạt châm chọc lý ứng như một câu.

"Nếu ngươi biết, còn dám chọc ta, lá gan rất lớn mà." Lý ứng như trả lời, tiếp nàng đột nhiên mặt đầy tò mò xít lại gần phan tư, "Bất quá, ta vẫn đủ muốn nghe một chút ngươi nghĩ như thế nào, ta cùng ngươi không thù không oán, lại xảy ra đích bình thường, ngươi coi như ghen tị cũng sẽ không ghen tị đến trên người ta tới nha. Có thể nói một chút, tại sao tìm ta phiền toái sao?"

Phan tư bị lý ứng như như vậy không bấm lẽ thường ra nhãn dáng vẻ cho ngây ngẩn, bị người mưu hại, nơi này ứng như trên mặt không nhìn ra chút nào sinh khí, ngược lại giống như tâm sự vậy hỏi nàng lý do, đầu óc hồ đồ sao!

Nếu đã bại lộ, phan tư cũng không cho phép bị lưu lại: "Nguyên nhân không thể trả lời, ta cáo từ."

Lúc này lý ứng như khẽ cười một tiếng: "Ngươi không nói ta cũng biết, vì Chu Di có đúng hay không?"

Phan tư cả kinh, lý ứng như sao sẽ biết? Nàng từ đầu tới đuôi hẳn đều không lộ ngựa gì chân.

Lý ứng như sờ càm một cái, nhìn phan tư như có điều suy nghĩ: "Ngươi có chút thích Chu Di, ta nói đúng không đúng, nhưng là, ngươi đối với Chu Di nhưng không chỉ là thích, trọng yếu nhất chính là muốn từ trên người hắn được cái gì, giá ta liền tương đối kỳ quái, hắn bây giờ mặc dù trúng Trạng nguyên, nhưng ở các ngươi Phan phủ trước mặt, còn không tính là cái gì chứ ? Chẳng lẽ..."

Phan tư bị lý ứng như nói sợ hết hồn hết vía, người đàn bà này chuyện gì xảy ra, làm sao biết nàng đang suy nghĩ gì?

"Ngươi nhìn trúng hắn đích tiềm lực, muốn đặt?" Lý ứng như một đôi mắt định định nhìn phan tư.

Phan tư theo bản năng liền mở ra cặp kia đại mà sáng ánh mắt.

"Ngươi ở suy đoán lung tung chút gì, khuê các cô gái, há mồm ngậm miệng liền nói tới nam tử, thật là buồn cười." Phan tư mạnh chống đạo.

"Quản ngươi có phải hay không đâu, không phải tốt nhất, Phan tiểu thư, ta có thể trước cùng ngươi lên tiếng chào hỏi, Chu Di ta coi trọng, ngươi nếu còn trong tối đùa bỡn những thứ kia hoa nhỏ chiêu, ta coi như không dễ nói chuyện như vậy!" Một mực cười híp mắt lý ứng như nói đến một câu thời điểm sắc mặt bỗng nhiên trầm xuống, khí xơ xác tiêu điều đập vào mặt.

Phan tư tâm thần căng thẳng, bị lý ứng như đột nhiên biến đổi khí thế hãi ở.

Thấy phan tư sắc mặt trắng bệch, lý ứng như bỗng nhiên lại cười lên: "Phan tiểu thư, ngươi sanh như vậy xinh đẹp như hoa, làm một ít đáng yêu nhiều chuyện tốt, tỷ như viết viết chữ, thêu thêu, những thứ kia âm mưu quỷ kế hay là chớ dính, không thích hợp ngươi."

Phan tư vốn định ở tới thử dò một phen, lại không nghĩ rằng từ đầu đến cuối nói chuyện quyền chủ động đều bị lý ứng như đoạt đi, bây giờ ngược lại là mình bị nàng dọa sợ.

"Nghe không hiểu ngươi đang nói gì, ta đi." Mở cửa, nhịp bước có chút hoảng hốt nhanh chóng rời đi.

"Tiểu thư, ngươi cùng Phan tiểu thư nói cái gì, ta nhìn nàng thật giống như dọa sợ không nhẹ!" Thanh nhi sau khi đi vào, tò mò hỏi.

Lý ứng như uống một hớp trà: "Thấy nàng thật đáng yêu, trêu chọc một chút thôi."

Thứ 98 chương Hàn lâm viện đích đòi lương đường

Cổ đại Tiến sĩ trúng sau, phân phối chức vị lập tức phải cưỡi ngựa nhậm chức, còn không có phân phối cụ thể chức vị cũng phải ở kinh thành ngoan ngoãn chờ.

Chu Di ở bước ngựa du nhai đích thứ ba ngày tiến vào Hàn lâm viện.

Dĩ nhiên, vào Hàn lâm viện đích không chỉ một giáp ba người, những thứ khác hai giáp Tiến sĩ cũng có chút được phân phối đến nơi này, ngày thứ nhất, bọn họ cũng không có làm chuyện gì, chẳng qua là cùng Hàn lâm viện đích chưởng viện cũng chính là Hàn lâm viện đích lão đại gặp mặt một lần, kia chưởng viện kêu ôn khúc, lần đầu tiên thấy những tay mơ này, tuy không tính là hòa ái, ngược lại cũng không coi là lãnh đạm.

Sau đó phân phó người mang những thứ này chức tràng người mới làm quen một chút công việc.

Nói tóm lại, Hàn lâm viện thì tương đương với hiện đại các đại lão bí thư ngành, phụ trách viết thư soạn sử, thảo ra chiếu thư, vì hoàng thất thành viên thị đọc, đảm nhiệm khoa cử quan chấm thi các loại, địa vị rất là thanh quý.

Bất quá thanh quý là thanh quý liễu, nhưng nước trong nha môn cũng là thật, lúc này tiết đã sắp đến cuối tháng, ở Hàn lâm viện ông lão mang bọn họ quen thuộc thời điểm, Chu Di liền nghe thấy Hàn lâm viện trong có không ít người cũng đang lặng lẽ sờ sờ thảo luận tháng này lương tháng rốt cuộc có thể hay không đúng sự thật phát ra, còn có nói nếu là tháng nầy hay là thiếu bổng, trong nhà chỉ muốn không bốc ra nồi liễu, trên có trăm tuổi bà, dưới có gào khóc mang bộ trẻ sơ sinh... , thật là người nghe rơi lệ, người nghe thương tâm.

Chu Di hướng vị này nói chuyện lão huynh nhìn, phát hiện hắn mặt lộ vẻ màu sắc thức ăn, mặt đầy khổ ép, nhìn không giống như là nói láo.

Chu Di nghe chắc lưỡi hít hà, người này chỉnh, tân tân khổ khổ thi đậu Tiến sĩ liễu, ngay cả người nhà cũng không nuôi sống? Đại càng hướng tân bổng ở nơi này sao thấp?

Phía sau mấy ngày, hắn dần dần quen thuộc mình công việc, biên sửa thuộc về sử quan một loại, chuyên nghiệp công việc chính là lần sử sửa sử, nếu làm rất khá, có thể sẽ còn đảm nhiệm ghi chép hoàng đế cuộc sống thường ngày quan.

Loại công việc này ở sùng đang hoàng đế trước kia, vẫn đủ có tiền đồ đích, dẫu sao Thiên Thiên có thể thấy đại lão, coi như là con heo Thiên Thiên ở người ta bên cạnh hoảng, đối phương cũng sẽ đối với ngươi có ấn tượng. Hơn nữa trước kia các hoàng đế minh quân không rõ quân đích trước không nói, ít nhất đều là rất cần cù, như vậy hoàng đế cũng không sợ sử quan bút trong tay, dầu gì cũng có thể mò cá chuyên cần chính yêu dân đánh giá mà! Cho nên có thể thường ngày tiếp xúc đại lão, còn có thể ở hoàng đế trong lòng lưu lại ấn tượng tốt, phía sau thăng quan là thật nhanh đích.

Nhưng đến sùng đang hoàng đế nơi này, hết thảy đều thay đổi, hắn Thiên Thiên ở phía sau cung uống rượu làm vui, có lúc còn phải lặng lẽ ra cung lưu liên pháo bông liễu hạng, ưa chuộng sửa cung điện, tác phong xa hoa, nhưng duy chỉ có đối với triều chánh rất là mệt nhoài, như vậy một cá hoàng đế, sử quan coi như muốn cho ngày khác thường cuộc sống thường ngày làm trơn sắc, cũng không thể nào hạ bút a.

Sùng đang đế cũng biết tác phong của mình phóng đãng, có thể hắn vẫn là phải mặt mũi, vừa nghĩ tới mình danh tiếng sẽ ở hậu thế truyền không chịu nổi, đối với nhớ hắn cuộc sống thường ngày chú đầu sỏ tự nhiên không có sắc mặt tốt, tự sùng đang bắt đầu thả bay tự mình sau này, tiền tiền hậu hậu, Hàn lâm viện dặm người bởi vì ghi chép giá đáng chết cuộc sống thường ngày, chiết ở bên trong không dưới trăm người.

Dĩ nhiên, sử quan là không thể tùy tiện lấy được tội, hoàng đế cũng không thể đem bọn họ như thế nào, nhưng trong lòng ghi hận là cùng liễu, chỉ cần nhớ hắn đích, liền bị hắn nhớ ở trong lòng, sau này sĩ đồ trên căn bản gảy đi tới hy vọng.

Trước kia ghi chép hoàng đế cuộc sống thường ngày là hạng nhất mỹ soa, Hàn lâm viện người ở bên trong cũng cướp làm, bây giờ nhưng thành năng thủ sơn dụ, mọi người tránh chi như bò cạp.

Cũng may Chu Di là người mới, giá ghi chép hoàng đế khởi cư chuyện còn chưa tới phiên hắn đi làm, hắn công việc bây giờ chính là quản lý, biên soạn sách sử.

Chu Di còn thật thích công việc này đích, nơi này cơ hồ từ ghi chép tất cả lịch sử, Chu Di từng cái nhìn sang, có chút chánh sử bên trong ghi chép chuyện, nói như thế nào đây, so với lời vốn còn có thú, còn phải không thể tưởng tượng nổi, Chu Di liền tạm thời đem những sách này khi tiểu thuyết nhìn.

Nhìn mấy ngày sách, đại khái quen thuộc chương trình sau, Chu Di liền bắt đầu làm việc, hắn vốn là yên lặng làm mình chuyện, thường ngày nghe một chút đồng liêu bát quái, Hàn lâm viện trong không như vậy nhiều lục đục với nhau, cuộc sống đến quả thực qua thanh nhàn.

Bất quá đến cuối tháng, hắn nhưng không tự chủ được cuốn vào một trận đòi lương trong phong ba.

Không qua mấy ngày, đã đến cuối tháng, Hàn lâm viện đích đại quan các quan nhỏ không có quá mức thu vào, cũng trông mong ngóng trông trứ phát tiền lương đâu, nhưng ai biết, phát bổng ngày đều đi qua đã mấy ngày, còn không kiến hộ bộ có động tác gì.

Trước mặt khóc kể nhà mau không bốc ra nồi đích lão huynh vào lúc này là hoàn toàn bị điên, hắn mời được liễu chưởng viện đồng ý sau, hiệu triệu liễu tất cả đồng nghiệp, cùng nhau hạo hạo đãng đãng đánh tới hộ bộ, ngay cả mới tiến vào những tay mơ này cũng cùng nhau kéo theo.

Chu Di có thể thật không nghĩ tới, bước vào chức tràng chuyện thứ nhất, không phải hỉ văn nhạc kiến bị cấp trên mang giày nhỏ, cũng không phải đồng liêu thầm xoa xoa đích gạt bỏ, lại đầu một lần gặp là như vậy hoang đường chuyện. ① tư ① thỏ ① văn ① đương ① cộng ① hưởng ① cùng ① ở ① tuyến ① duyệt ① đọc ①

Hắn trước cho là đại càng hướng tân bổng thấp, sau đó nghe Hàn lâm viện đích đồng liêu nói tới, mới biết, quan viên tiền lương nhắc tới còn chưa thấp, chỉ cần không phung phí, hay là đủ các quan viên đích cơ bản cuộc sống.

Có thể mấu chốt là, những năm gần đây năm cảnh càng ngày càng không tốt, không phải nơi này lạo liễu, chính là chỗ đó hạn liễu, trước không nói giúp không giúp nạn thiên tai đích, một khi phát sinh tự nhiên tai họa, chỗ này năm đó thu thuế ít nhất là đừng hy vọng đích liễu. Trừ tai họa, đại càng những năm này thổ địa gồm thâu càng ngày càng nghiêm trọng, có thể gồm thâu đất đai đều là những người gì? Quan viên, thế gia, những người này bản thân thì có miễn lao dịch, miễn thuế đích ưu đãi, bọn họ gồm thâu đích càng nhiều, triều đình thu thuế dĩ nhiên là càng ít.

Mấu chốt hơn là đại càng hướng bên mắc cũng không ít, đặc biệt là phía bắc dân du mục, thật là không lúc nào không đang ngó chừng đại càng giá đà mập ti, hàng năm giơ bên xâm chiếm. Đại càng sức chiến đấu lại không kịp người ta, không thể làm gì khác hơn là nhẫn nhục mang nặng bỏ tiền mua bình an, hàng năm tốn ở phía trên này chính là một cá đầu to, hơn nữa người đều là được voi đòi tiên đích, đại càng mềm yếu để cho đối phương đích khẩu vị càng ngày càng lớn. Mấu chốt nhất là chung quanh những quốc gia khác cũng đã nhìn ra đại càng bên trong hư, cũng muốn y theo dạng vẽ hồ lô, lừa bịp thượng một khoản.

Ngoại ưu nội hoạn, đại càng tài chánh tự nhiên càng ngày càng khó khăn.

Bên ngoài những thứ kia ác lang đích tiền là không thể thiếu, nếu không người ta một cá không tốt đánh liền đến nhà ngươi cửa tới, phải làm gì đây, vậy cũng chỉ có thể từ dân chúng trong tay liều mạng khu tiền, quan viên bổng lộc cũng là có thể thiếu, liền thiếu.

Nếu là những thứ khác ngành, tự nhiên có thể ý tưởng tử lấy được tiền, hộ bộ đích không cần phải nói, người ta đặc biệt chính là quản cái này, ít đi có ai không thể bớt mình, Lại bộ đích vậy càng là không cần phải nói, người ta nắm giữ toàn đại càng tất cả quan viên địa phương đích lên chức hạ xuống đâu, quan địa phương còn không liều mạng đút lót bọn họ...

Hàn lâm viện thật ra thì cũng không kém, đụng phải một cá đáng tin một chút mà đích hoàng đế, Hàn lâm viện coi như hoàng đế thân tín, có gió nói tấu chuyện quyền lợi, mà hoàng đế ít nhiều gì cũng sẽ thiên thính Hàn lâm viện bên này một ít, như vậy thứ nhất, những quan viên khác thì không khỏi không lôi kéo Hàn lâm viện những thứ này các lão gia.

Cái gì đông kính hạ cung cấp, một năm bên ngoài nước cũng không ít.

Nhưng bây giờ không được, sùng đang đế đô không xử lý chánh vụ, Hàn lâm viện coi như bí thư ngành, tự nhiên cũng không cách nào thường xuyên tiếp xúc tới hoàng đế, duy nhất có thể bạn hoàng đế thường ngày cuộc sống thường ngày quan, còn gặp phải hắn đích chán ghét mà vứt bỏ.

Cứ như vậy, Hàn lâm viện có thể triệt để thành không mẹ đứa trẻ, một bang tử chỉ biết viết thư đích thư sinh, vừa không có thực quyền, người ta không đạp ngươi đạp ai!

Chu Di lấp lánh hữu thần đi theo lòng đầy căm phẫn đồng liêu sau lưng, một đám người hạo hạo đãng đãng đánh tới hộ bộ.

Hàn lâm viện đám người này đến thời điểm, hộ bộ trước cửa đã sớm đầy ấp người liễu.

Xem ra lần này bị thiếu bổng đích người không chỉ Hàn lâm viện a!

Ôn khúc cùng phụ tá nhìn nhau một cái, mang phía sau con gà con tể mà cửa yên lặng đứng ở những người đó sau lưng, quyết định trước làm rõ ràng tình huống nói sau.

"Dựa vào cái gì đến phát bổng ngày, chúng ta tân bổng còn không thấy bóng dáng, nói, các ngươi hộ bộ có phải hay không đem chúng ta bổng lộc cho muội xuống." Tức giận lớn nhất là một bang tử võ quan, bọn họ dưới tay cũng quản nhiều binh, những thứ này binh cũng mặc kệ như vậy nhiều, dù sao đến cuối tháng không bạc, là tuyệt đối muốn sanh sự.

Chu Di nhìn một chút, phát hiện Lý tướng quân cũng không có ở trong đó, Lý tướng quân đích binh quyền đã sớm còn, bây giờ tuy nói có tướng quân danh tiếng, nhưng dưới tay trừ một chút gia tướng bên ngoài, đã không có gì binh, vì binh lính đòi lương tự nhiên tua không được hắn tới bận tâm.

"Các vị đồng liêu an tâm một chút chớ nóng, an tâm một chút chớ nóng, chúng ta hộ bộ đang đang tận lực xoay sở ngân lượng, một khi có tiền, lập tức sẽ cho các vị phát bổng đích." Ra mà nói chuyện đích cũng không biết là hộ bộ đích người nào, một cá chiến chiến nguy nguy lão đầu nhi, nhìn giống như lập tức muốn quyết quá khứ vậy.

Chu Di hoài nghi đây là hộ bộ cố ý làm cho ai binh cách.

"Kiền con mẹ ngươi, tháng trước, tháng trước nữa cũng là nói như vậy, một mực kéo đến bây giờ còn chưa cho hướng ngân, bây giờ lại cầm lý do này tới lấy lệ, các ngươi hộ bộ có phải hay không cảm thấy chúng ta những thứ này đầu to binh dễ khi dễ a!" Bất quá người ta võ quan cũng mặc kệ ngươi tuổi tác lớn không lớn gì, khí tính lớn không được, trực tiếp đãi trứ liễu chính là ngừng một lát phun.

Lão đầu nhi kia lau một cái bị phún đến trên mặt nước miếng, ổn định nói: "Lão hủ mẹ đã tác cổ, ngươi nếu muốn làm đích lời, sợ cũng chỉ có thể đi địa phủ tìm."

"Phốc..." Chu Di bất ngờ không kịp đề phòng đại phun một hớp, cái này... Cái này quá hắn mẹ huyền ảo, lão đầu nhi này thật là ngữ không sợ hãi người chết không nghỉ a, có như vậy cho chính hắn cha mang nón xanh sao, nếu là cha hắn nương biết, chỉ sợ phải tức giận từ trong quan tài bò ra ngoài bóp chết cái này nghiệt tử.

"Ngươi..." Bị hắn không biết xấu hổ như vậy đích đỗi, kia võ quan cũng nổi giận, thật sâu hoài nghi lão này so với mình mặt còn dầy hơn, rốt cuộc ai mới là kiêu binh tử a, đều nói tú tài gặp phải binh, để ý tới không nói được, đặc biệt hôm nay coi như là gặp phải đối thủ.

Hắn bốc lên quả đấm chuẩn bị đánh lão này một quyền, vẫn bị hắn cùng người tới khuyên ở, đến cửa đòi lương, đánh mấy câu nước miếng ỷ vào ngược lại là không sao, nếu là thật đánh người, để ý tới cũng thay đổi thành bọn họ không để ý tới liễu. Chớ tiền muốn không muốn đến, ngược lại là ngược lại chọc cả người kiện, nếu là đắc tội hộ bộ, sau này thật không cho bọn họ phát bổng liễu, đó mới là cái mất nhiều hơn cái được.

"Các vị đồng liêu, không phải hộ bộ cố ý thiếu các ngươi tân bổng, thật sự là quốc khố bên trong lại không ngân có thể phát, chậm nhất là tháng sau thượng tuần thì có một khoản thu thuế đi lên, đến lúc đó nhất định cho các vị bổ túc tân bổng, bao gồm trước thiếu." Lão đầu nhi kia lại nói.

Mọi người thấy quả thực muốn không ra bạc, chỉ đành phải hùng hùng hổ hổ một phen, giải tán.

Ôn khúc nhìn một cái, hướng về phía phía sau một bầy gà tể mà nói, "Trở về đi."

Trở lại Hàn lâm viện trong, ôn khúc triệu tập tất cả Hàn lâm viện đích người đến bên cạnh hắn: "Hôm nay chuyện các ngươi cũng nhìn thấy, hộ bộ có thể quả thật không có tiền, quốc khố trống không, chúng ta như thế nào đi nữa nháo, cũng không khả năng phải ngã bạc, hộ bộ thật ra thì cũng khó làm!" Lời này nếu như bị Hộ bộ Thượng thư nghe, chỉ sợ phải mắt ngậm lệ nóng, kích động kéo ôn khúc đích tay kêu một tiếng tri kỷ a! Cũng con mẹ nó cảm thấy Hộ bộ Thượng thư có tiền, mỗi ngày qua tay đếm không hết tiền bạc, nhưng bây giờ năm này cảnh, vào tiền không thấy bao nhiêu, muốn tiền ngược lại là càng ngày càng nhiều. Vì quay vòng bạc, một con ô ti thao thành tóc trắng, đáng hận nhất là, luôn luôn còn có người hoài nghi có phải hay không hắn tham ô, Hộ bộ Thượng thư chức vị này ở sùng đang hướng, nhất định chính là ngồi ở trong chảo dầu, mỗi ngày đau khổ, hắn cũng hận không được tìm một méo cổ cây treo chết tính.

Ôn khúc dừng một chút lại nói "Cũng may bọn họ đã nói tháng sau thượng tuần liền bổ túc tân bổng, ta biết chúng ta Hàn lâm viện kém hơn nơi khác, các vị đồng liêu đều có rất nhiều khó xử, bất quá nếu có duyên □□ chỗ một phòng, tự mình giúp nhau canh gác, nhà nếu quả thực từng có không được, chúng ta cũng giúp một tay, không câu một văn hai văn, ít nhất đem giá nửa tháng cho chịu đựng qua đi."

Chu Di ở phía sau nghe thật là nên vì những người này câu một cái đồng tình lệ, trong lòng cũng vui mừng tốt lúc trước tích lũy tiền tài, nếu không chỉ điểm này mà bổng lộc, chỉ sợ thật ăn đất liễu.

Dựa vào loại này chúng tiền đặt cuộc đích phương thức, vị kia phải nuôi bà cùng tiểu nhi lão biên sửa rốt cuộc có không sai biệt lắm một tháng tiền sanh sống, cũng coi là may mắn trong bất hạnh đi.

Khi Chu Di trở về đem hết thảy các thứ này đem cho triệu Vũ Văn nghe thời điểm, hắn trong miệng thật là có thể nhét một quả trứng gà: "Kinh thành quan viên cũng qua gian nan như vậy?" Triệu Vũ Văn người không nhịn được hỏi. Dù sao ở hắn trong ấn tượng, vô luận là tổ phụ hay là đại bá, làm quan làm cũng thật dễ chịu đích, không chỉ có rạng rỡ, còn đưa làm một phần không nhỏ gia sản.

Chu Di lắc đầu: "Cũng không phải, chỉ có Hàn lâm viện chân chính dựa vào ăn bổng đích nhân tài như vậy, những thứ khác kinh quan, người nào là chân chính dựa vào điểm này mà bổng lộc đích?" Dĩ nhiên, những thứ kia người trong quân doanh ngoại trừ, bọn họ cũng là cùng Hàn lâm viện vậy, triều đình không tốp quân phí, coi như là phía trên nhất tướng quân cũng không lấy được tiền, càng có thể huống dưới đáy những thứ kia đầu to binh, bây giờ ngay cả cơ bản nhất hướng ngân cũng phát chưa đủ, Chu Di lo lắng, tiếp tục như vậy sớm muộn xảy ra họa đoan.

Triệu Vũ Văn nghe, miệng mấy quyển kinh tấm hợp mới tìm trở về mình thanh âm: "Trước ta còn thật hâm mộ ngươi có thể đi vào Hàn lâm viện như vậy thanh quý đích địa phương, bây giờ nghĩ lại, để tới chỗ thượng cũng không tệ, ít nhất nuôi thân nhân không thành vấn đề."

"Anh rể, ngươi chức vị xuống?" Chu Di vừa nghe liền hỏi.

Triệu Vũ Văn gật đầu: "Đi thang âm tiết kiệm ô nguyên phủ đảm nhiệm củi huyền Huyện lệnh."

Chu Di nghe cao hứng dùm cho hắn, thang âm tuy kém hơn hai uyển, nhưng cũng cũng coi là cá thước chi hương, đi chỗ đó Nhâm huyện lệnh coi như là công việc béo bở, hơn nữa triệu Vũ Văn đích đại bá cũng ở đây thang âm tỉnh Nhâm tri phủ, cho dù không có ở đây một cá bên trong phủ, nhưng bao nhiêu cũng có thể phối hợp phối hợp, có thể tưởng tượng, triệu Vũ Văn đích chức tràng mở đầu hẳn coi như dễ chịu.

"Anh rể, lúc nào lên đường?" Chu Di hỏi.

"Triều đình quy định hai mươi ngày bên trong thì phải nhậm chức, ta chuẩn bị ngày mai sẽ đi, trở về trải qua nghiễm an huyền, đem chị ngươi cũng mang đi bổ nhiệm."

Chu Di gật đầu, đối với triệu Vũ Văn đích sự an bài này thật hài lòng, nếu là hắn không mang theo năm nha, giữa vợ chồng cảm tình khá hơn nữa, chia ra lâu, sẽ phát sinh cái gì liền khó mà nói, không nói khác, nếu là triệu Vũ Văn không chịu được tịch mịch, nạp thiếp, bên này năm nha cách hắn xa như vậy, bên kia nhưng là mỹ thiếp mỗi ngày làm bạn, cùng năm nha giữa cảm tình thế tất yếu chịu ảnh hưởng.

"Tốt lắm, ngày mai ta đi cho ngươi tiễn biệt, ta đi viết hai phong thư, đóng kín một cái giao cho ta cha mẹ, khác đóng kín một cái đời người đưa đến nam uyển phủ thành giao cho ta thầy."

Triệu Vũ Văn gật đầu, " Được."

Chu Di đứng dậy đi viết thơ.

Cử bút trước, tổng giác có vạn thiên lời nói muốn xông phá nơi cổ họng, nhưng chờ chân chính hạ bút đích thời điểm, nhưng cũng không biết từ chỗ nào viết khởi.

"Con bất hiếu Chu Di kính thượng:

Cha, nương, thân thể là hay không khang thái? ..." Đóng kín một cái thật dài gia thư mấy quyển kinh trăn trở mới viết xong, hắn bây giờ cũng không nghỉ phép, không thể hồi hương, liền ở tin trong để cho Chu lão nhị mang thân nhân thượng kinh tới, không nói khác, ít nhất sáu nha hôn sự không thể trì hoãn liễu.

Đến nổi Chu lão nhị cùng vương diễm sau này ở kinh thành có phải hay không ở chìu, vậy thì sau này hãy nói đi, nếu ở không quen về lại nghiễm an huyền là được.

Đem gia thư viết xong, Chu Di lại cho hàn tương như viết một phong thơ, đi thi lúc bị chuẩn bị đi nam uyển phủ thành hỏi thăm sức khỏe hàn tương như, ai nghĩ tới lão đầu nhi kia đem hắn thúi mắng một trận, sống chết không để cho đi, cái kế hoạch này chỉ đành phải xóa bỏ.

Nếu nói là ở cái thế giới này, chân chánh cùng hắn cũng vừa là thầy vừa là bạn, linh hồn tương giao người, cũng chỉ có hàn tương như.

Viết lên một nửa thời điểm, nghĩ đến hàn tương như đích tuổi đã lớn, nước mắt liền dần dần ướt hốc mắt, ở tin cuối cùng, Chu Di luôn mãi dặn dò: "Thầy, vạn mong bảo trọng thân thể, ta đứa trẻ có thể vẫn chờ giao cho ngài dạy dỗ đâu!"

Chu Di đã có thể nghĩ đến hàn tương như thấy câu này, nhảy chân mắng hắn tính toán đánh tinh đích bộ dáng!

Thứ hai ngày, Chu Di trời chưa sáng liền thức dậy đưa triệu Vũ Văn nhậm chức.

Triệu Vũ Văn sau khi đi, Chu Di liền bắt đầu ngựa không ngừng vó tìm nhà, người nhà muốn tới, luôn không khả năng ở chung với hắn khách sạn, hơn nữa hắn sau này muốn thường ngây ngô kinh thành, không có phòng của mình tử sao được.

Toàn bắc bình, trừ bên ngoài hoàng cung, tốt nhất tự nhiên muốn chúc phô tây liễu, bất quá nơi đó ở đều là cao quan cùng hoàng thân quốc thích, ngay cả nhà phần lớn đều là ngự ban cho.

Chu Di một người mới vừa bước vào chức tràng tôm thước nhỏ, từ lục phẩm hạt mè quan, dĩ nhiên là muốn đều không muốn liễu.

Hắn liền kéo răng được tìm kia thanh tĩnh, thanh quý người ta khu dân cư, phòng ốc như vậy nhiều ở đông đường phố, ở đều là thi thư thế gia, hoặc là triều đình không tính là lớn như vậy quan viên chỗ.

Chu Di nhìn một chút hoàn cảnh, cảm thấy còn thật hài lòng, bất quá giá tiền lại để cho Chu Di cũng không nhịn được thở dài một tiếng, tòa nhà này ở kinh thành trung không tính lớn cũng không coi là nhỏ, ở giữa, phân mấy cá sân nhỏ, liền xài ba ngàn nhiều lượng bạc.

Ai, kinh thành cư đại không dễ a, khó trách Hàn lâm viện đích những thứ kia các đồng liêu cả ngày giới đích đều ở đây vì tiền phòng gấp gáp, dựa vào về điểm kia mà bổng lộc muốn mua phòng cũng không dễ dàng, chỉ có thể cho mướn, có thể mấu chốt là ở bắc bình thành mướn phòng cũng không rẻ a.

Chu Di không nghĩ tới, không chỉ hiện đại, chính là người cổ đại cũng sẽ vì nhà rầu rỉ!

Chu Di đều có chút đau lòng, càng có thể huống thanh trúc liễu, thanh trúc thật là đau nhe răng toét miệng, "Thiếu gia, như vậy nhiều bạc, nếu là nghiễm an huyền cũng đủ mua thật là lớn nhà liễu!"

Chu Di lắc đầu, nghiễm an huyền nữa giàu có và sung túc, rốt cuộc chỉ là một huyền, làm sao có thể cùng so sánh.

Không mấy ngày, tòa nhà này sẽ làm liễu sang tên nhà, thượng một nhà chủ nhà cũng có rỗi rãnh dật trí đích người, vườn hoa tuy nhỏ, nhưng xử lý rất tinh tế, phối hợp cũng tốt, vô luận là phòng hay là sân, bố trí tuy giản lược, nhưng nhưng khắp nơi lộ ra sung sướng tự đắc.

Chu Di mua sau, cảm thấy mình coi như đổi, cũng sẽ không đổi đích so với cái này bố trí xong, liền chỉ cùng thanh trúc quét dọn một phen, cứ như vậy dọn vào ở liễu.

Hai cá đại nam nhân, những thứ khác tạp vụ thanh trúc tự nhiên có thể qua loa, nhưng nấu cơm cái gì liền có chút hơi khó, vì vậy Chu Di lại đi người nha tử chỗ đặc biệt mua một cá nấu cơm bà tử. ▂ tư ▂ thỏ ▂ lưới ▂ văn ▂ đương ▂ hạ ▂ chở ▂ cùng ▂ ở ▂ tuyến ▂ duyệt ▂ đọc ▂

Nhà tuy nhỏ, nhưng dầu gì là ở kinh thành an nhà, Chu Di đích cuộc sống cũng chánh thức bước vào nề nếp.

Thứ 99 chương tân khoa Trạng nguyên bị chó rượt

Chu Di tiếp tục ở Hàn lâm viện đi làm.

Hàn lâm viện đích cuộc sống vẫn tương đối thanh nhàn, nhất là đụng phải một cá lười biếng hoàng đế, phần lớn công việc cũng miễn, chưởng viện đều rất ít thấy hoàng đế, huống chi dưới đáy những người này.

Phần lớn thời gian đều là sửa một chút sách, nhìn một chút sử.

Chu Di đích vị trí ở một cá dựa vào cửa sổ bên tường, Chu Di thích ở trên cao ngọ ngâm một ly hương mính, tắm xuân quang, nhàn nhã nhìn một buổi trưa sách sử, hoặc là chi lăng trứ lỗ tai thật Hàn lâm viện đích các đồng liêu trò chuyện một chút thơ a, văn chương các loại, có thể đi vào Hàn lâm viện đích ai không có hai cây bàn chải, Chu Di mỗi lần nghe được bọn họ tán gẫu, đều cảm thấy thu được ích lợi không cạn. Dĩ nhiên loại thời điểm này không nhiều, bọn họ trò chuyện càng nhiều hơn chính là, nhà như thế nào khó khăn, như thế nào làm điểm thu nhập thêm.

Liền cái này, Chu Di cũng nghe hứng thú bừng bừng. Có lúc còn tham dự đàm luận một phen, cho bọn họ ra nghĩ kế, cho nên những thứ này sửa nửa đời sách người cũng thích vô cùng cái này mới tiến vào Trạng nguyên lang.

Một lần, chính là kia khóc nhà không bốc ra nồi đích lão huynh, ở Chu Di đích bên tai lặng lẽ nói: "Chu Di, ngươi nếu có phương pháp, hay là mau sớm đút lót đi thôi, giá Hàn lâm viện ở lúc trước là thanh quý chỗ, nhưng bây giờ cũng chỉ còn lại có thanh, không có đắt." Người này lặng lẽ đi lên chỉ chỉ, ý muốn hoàng đế, "Đương kim căn bản chưa dùng tới Hàn lâm viện, chúng ta là được chưng bày, lên cao đường bị ngăn cản đoạn, ngươi thi Trạng nguyên, vốn có thật tốt tiền đồ, quả thực không nên ở chỗ này phí thời gian mình."

Chu Di lại cười nói tạ, chờ người này đi sau, lắc đầu một cái, không nói hắn không vây cánh gì, cho dù có phương pháp cũng sẽ không cuống cuồng lật đật đi ngay bây giờ con đường. Như vậy thứ nhất, người khác sẽ thấy thế nào hắn? Hắn hiện tại mới vừa vào triều, ngay cả kinh thành cơ bản nhất quan trường tình huống cũng không có thăm dò, bây giờ liền lăng đầu thanh vậy khắp nơi loạn đụng, có thể lấy được kết quả gì tốt. Bây giờ hắn là người mới, có thể mỗi ngày sửa một chút sách, cuộc sống thanh nhàn, giữa đồng nghiệp cũng không như vậy nhiều lục đục với nhau, rất tốt, đến nổi càng nhiều hơn, ít nhất phải chờ hắn đem triều đình hiểu một phen nói sau.

Chẳng qua là Chu Di không nóng nảy, có người liền gấp gáp, thứ hai ngày, Chu Di liền nghe được Bảng nhãn điều đi chiêm chuyện phủ tin tức. Nếu Hàn lâm viện là hoàng đế bí thư ngành, như vậy chiêm chuyện phủ chính là phục vụ thái tử đặc biệt cơ cấu liễu.

Chu Di sờ càm một cái, Bảng nhãn công bình lúc nhìn là một cá bất cẩu ngôn tiếu đại thúc trung niên, không nghĩ tới con tim định còn không ít, thấy bây giờ hoàng đế không đáng tin cậy, ở Hàn lâm viện không có ngày nổi danh, liền trực tiếp đi chiêm chuyện phủ, cũng đúng, bây giờ liền đối với trữ quân đặt tiền cuộc, nếu Thái tử thật coi thượng hoàng đế liễu, kia Bảng nhãn đích ngày tốt đã đến.

Chuyện này ở mới tiến vào giá một nhóm Tiến sĩ trung sinh ra rất ảnh hưởng lớn, người người đều bị mang có chút rục rịch, chỉ có Chu Di, mỗi ngày hay là du tai du tai hình dáng, không thấy hắn đi đường chạy tử, cũng không thấy hắn cùng giá giới người mới tụm lại nói nhỏ.

Chưởng viện ôn khúc tự nhiên đối với những tình huống này nhìn ở trong mắt, hắn chỉ có thể bất đắc dĩ sờ một cái râu, người có chí riêng, muốn đi chỗ cao ba cũng không có gì không đúng, Hàn lâm viện từ một cá làm thịt phụ dự trữ đất biến thành bây giờ ba bất kể hình dáng, quả thực làm người ta thổn thức, hắn cũng không có gì hay biện pháp.

Bất quá những người này hay là trái tim gấp liễu, ở quan trường lẫn vào, ai không phải là người mũi nhọn, gấp như vậy hoang mang, rất có thể đụng cá bể đầu chảy máu.

Chẳng qua là ánh mắt quét qua Chu Di lúc mới dừng một chút, đứa nhỏ này cùng những người này ngược lại là đại không giống nhau...

Lại qua một ngày, Thám hoa lang bỗng nhiên cũng đi, đi là Lại bộ, như vậy thực quyền ngành muốn đi đích người như qua giang chi tức, chỉ cần có thể vào, liền không cần lo lắng lên chức cùng tài sản, Thám hoa lang có thể đi vào như vậy địa phương, thật đúng là thâm tàng bất lộ a.

Lần này tất cả mọi người ánh mắt cũng đang ngó chừng Chu Di liễu, muốn nhìn một chút trước tam giáp trung, Bảng nhãn Thám hoa đều đi, cái này Trạng nguyên lang có thể kiên trì tới khi nào?

Bất quá Chu Di để cho bọn họ cũng thất vọng, hắn mỗi ngày đúng hạn điểm mão, buổi sáng đọc sách, sửa sang lại sách, số thứ tự, buổi chiều viết thư. Từ Hàn lâm viện trở về cũng không thấy đi đâu đại nhân vật nhà chạy một chút con đường, cuộc sống quá vô cùng có tiết tấu, hắn còn cả ngày nhạc đào đào đích, tựa hồ đối với như vậy cuộc sống rất hài lòng.

Xem ra Trạng nguyên lang là một cá không ôm chí lớn người, những người này nhìn chòng chọc hắn mấy ngày, thấy hắn mỗi ngày cuộc sống đều là như vậy, liền lại đưa mắt dời đi, tích cực vì mình mưu đồ.

Chu Di cũng không có chú ý những thứ này, hắn bây giờ đang suy nghĩ chính là, như thế nào trở về lý ứng như đích tâm ý.

Ngày đó bước ngựa đích thời điểm, lý ứng như đem thêu có mình khuê danh đích thêu mạt ném cho hắn, ý đã rất rõ ràng. Chu Di bây giờ đối với lý ứng như không thể nói yêu, nhưng có mấy phần thích là thật, lý ứng như vô luận là tính tình hay là đối nhân xử thế đều vô cùng hợp Chu Di đích tam quan, đây có thể so với phần lớn manh cưới ách gả muốn mạnh hơn nhiều lắm, sau khi cưới đào tạo cảm tình cũng sẽ vô cùng dễ dàng.

Bây giờ người ta cô gái cũng chủ động như vậy, hắn một người đàn ông, không làm chút gì đáp lại đáp lại quả thực có chút không nói được.

Chu Di suy nghĩ một chút, liền tự viết liễu một bài thơ tình, ngày hôm đó xuống hướng sau, liền dẫn thanh trúc lưu lưu đạt đạt đến Lý phủ bên ngoài.

Lúc này ngày đã lau đen, Lý phủ đích cửa đã đóng lại.

Nếu là bây giờ đi vào, đại buổi tối Lý gia chỉ sợ sẽ không để cho lý ứng như đi ra.

Chu Di liền dẫn thanh trúc vòng quanh Lý gia sân đi tới lui một vòng.

Thanh trúc kỳ quái không dứt: "Thiếu gia, ngươi giá là đang làm gì? Nếu là muốn đi vào, trực tiếp đi kêu cửa bái."

Chu Di phất phất tay: "Ngươi biết cái gì? Nếu là như vậy bụng dạ thẳng thắn đích còn có cái gì gợi cảm?"

Thanh trúc không hiểu Chu Di nói cái gì ý, bất quá cũng không hỏi tiếp là được.

Chu Di đại khái tính toán một chút lý ứng như ở phương vị, để cho thanh trúc ngồi xuống, tự mình leo lên hắn đích bả vai.

Thanh trúc còn so với Chu Di gần hai tuổi đâu, chịu đựng Chu Di tự nhiên cảm thấy cố hết sức: "Thiếu gia, ngươi... Ngươi làm gì vậy a?"

Chu Di thở dài một tiếng, tỏ ý thanh trúc an tĩnh, sau đó hướng về phía trong sân học chim vải cốc vải cốc đích kêu.

Lý ứng như đang trong phòng đi học, chợt nghe bên ngoài vải cốc vải cốc đích kêu, liền hỏi Thanh nhi, "Ngươi có thể nghe liễu?"

Thanh nhi lóng tai lắng nghe một chút, cười nói: "Cái này có gì, tiểu thư, không phải là chim hót sao, mùa xuân đến, chim tự nhiên nhiều."

Lý ứng như lại nghe một chút, "Không đúng, thanh âm này làm sao nghe có chút giống người giả trang, ta đi ra xem một chút."

Ngoài tường mặt, thanh trúc bị Chu Di làm cho trùm đầu mộng não, bất quá vẫn là ói cái máng nói: "Thiếu gia, ngươi giá học một chút cũng không giống, người khác vừa nghe cũng biết là người giả trang."

Chu Di trở về hắn một câu: "Nói nhảm, nếu là nghe không hiểu, ta kêu còn có cái gì dùng." Quay đầu lại tiếp tục vải cốc vải cốc đi.

Lý ứng như đi ra khỏi phòng, nàng chỗ ở dĩ nhiên là ở Lý phủ đích hậu viện, nàng yêu thích thanh tĩnh, vậy lúc này nha hoàn bà tử cũng sẽ bị nàng đuổi đi, chỉ chừa một cá Thanh nhi ở bên người, cho nên đây căn bản cũng không giống như bố cốc điểu đích tiếng kêu kêu lâu như vậy, cũng không đưa tới sự chú ý của người khác.

Lý ứng như theo thanh âm truyền tới đi về phía, đi về phía trước mấy bước, một cái liền nhìn thấy từ bên ngoài tường rào ló đầu ra đích Chu Di, lý ứng như giật mình trợn to hai mắt, nha liễu một tiếng, nhìn chung quanh một chút, vội vàng che liễu mình miệng.

"Chu Di? Ngươi đây là đang làm gì?"

Chu Di thấy lý ứng như quả nhiên đi ra, trong lòng cao hứng, trong đầu nghĩ quả nhiên tìm đúng rồi địa phương.

"Vội tới ngươi đưa cái này, đầu chi lấy đu đủ, báo chi lấy Quỳnh Dao." Vừa nói Chu Di chật vật duy trì ở thân hình, từ trong tay áo rút ra một phong thơ, dùng sức đưa lên đầu tường, hắn vốn định như vậy ném qua, bất quá người ta lý ứng như nhưng là có công phu, nhẹ bỗng như vậy nhảy một cái, liền trực tiếp từ Chu Di cầm trong tay qua tin.

"Đây là cái gì tin?" Lý ứng như cầm trong tay tin, nhìn Chu Di, trong mắt lóe nghịch ngợm quang, mặt bên lộ ra hai cá lê qua, dưới bóng đêm, không biết là đèn lồng chiếu hay là thế nào, trên mặt mang theo chút đỏ ửng.

Chu Di đột nhiên cảm giác được có chút ngượng ngùng, sờ một cái lỗ mũi: "Ngươi trở về đi xem thì biết..."

Lúc này lý ứng như đang nếu nói nữa lời, bỗng nhiên truyền tới một tiếng quát to: "Người nào! Đại hoàng, đi! ! !"

Chu Di nghe hai chân căng thẳng, thanh âm này hắn còn nhớ, chính là lần đó gặp qua một lần đích lý ứng bích. Bất kể như thế nào, hắn cấu kết người ta em gái, Chu Di suy nghĩ một chút, mang vào mình, nếu là người đàn ông nào dám ở đính hôn trước đối với tỷ hắn tả làm như vậy chuyện hoang đường, nhất định sẽ bị hắn kéo vào danh sách đen . Trong lòng hoảng hốt, bận bịu đối với thanh trúc hô: "Mau, mau, để ta đi xuống."

Thanh trúc cũng nghe bên trong tiếng chó sủa, hắn vốn là cá kinh sợ dưa, lúc trước còn không biết, bây giờ thấy Chu Di cùng Lý tiểu thư nói những lời đó, còn có cái gì không biết, trời ạ, thiếu gia lại cấu kết người ta tiểu thư, đây nếu là bị bắt còn có!

Hoảng hốt, cả người liền ngã xuống đất, Chu Di thình lình bị té lăn trên đất, đang muốn ai yêu kêu mấy tiếng, liền thấy cách bọn họ cách đó không xa một cái chuồng chó trong chui ra một con hắc trứ đầu lưỡi chó lớn, đang đầy mắt tỏa ra lục quang hướng bọn họ vốn là.

"Chạy mau, chó tới." Chu Di hô to một tiếng, đứng lên liền đoạt mệnh chạy như điên.

"Uông uông uông..." Chó chính là như vậy, ngươi không chạy nó có thể còn phải nhìn kỹ một chút, người một chạy, nó ngược lại càng lai kính.

"Thiếu gia, oa, chó a..." Thanh trúc oa một tiếng khóc lên, một bên lau nước mắt vừa đi theo Chu Di liều mạng chạy.

Lý ứng như nghe động tĩnh bên ngoài, một quyền đánh vào lý ứng bích đích trên vai: "Ngươi làm gì phóng đại vàng?"

"Ta lại không nhìn thấy ngươi, nghe trên tường có thanh âm, liền cho là kẻ gian, yên tâm, đại hoàng sẽ không cắn người, bất quá em gái, đêm đã khuya, ngươi cùng người nào nói chuyện, hơn nữa" lý ứng bích nhìn một chút tường viện, "Hơn nữa còn cách tường viện nói chuyện."

Lý ứng như còn đối với lý ứng bích chẳng phân biệt được phải trái thả chó đang tức giận, nghe vậy không trở về lời, quay đầu trở về nhà trong đi.

Trở lại phòng ngủ, lý ứng như đè lại thẳng thắn nhảy tim, mở ra phong thư, ở dưới đèn mở ra, tỉ mỉ đọc và tìm hiểu, cuối cùng, đỏ ửng từ cổ một mực lan tràn đến bên tai: "Cái này ngốc tử." Nói xong ngọt ngào thêm ngượng ngùng cười mở ra.

Chu Di ở phía trước nhất, thanh trúc theo ở phía sau, mà một cái chó lớn đi theo cuối cùng, ở đầu mùa xuân đích phô tây, diễn ra vừa ra đoạt mệnh truy hồn.

"Hô hô..." Chu Di chạy mắt mạo tinh tinh, thở hỗn hển hỏi: "Chó... Chó còn ở phía sau sao?"

Thanh trúc giống vậy sắp rơi tức giận, hắn vẻ mặt đưa đám: "Không... Không biết."

"Ngươi nhìn... Liếc mắt nhìn nha "

"Nga." Thanh trúc vừa chạy vừa quay đầu nhìn, liền thấy con chó kia đang cách bọn họ chỉ có mấy bước xa, cũng không kêu, liền một đôi tỏa ra lục quang ánh mắt chăm chú nhìn bọn họ.

"Oa... Thiếu gia, cái này... Đây là cái gì chó a, sao cũng không thấy hắn kêu, cứ như vậy liều mạng... Đuổi theo chúng ta a!"

"Chớ nói chuyện, chạy mau đi." Chu Di trong lòng khổ ép không dứt, vốn là chỉ muốn chơi một cái lãng mạn, dưới ánh trăng đệ tình thơ, biết bao tuyệt vời a, sau đó hắn cùng lý ứng như nói mấy câu mơ hồ lời tỏ tình, ai ngờ được sẽ trêu chọc tới đây sao một con chó, đem bọn họ đuổi nửa cái mạng cũng bị mất.

Chu Di cùng thanh trúc bị chó này theo đuổi suốt hai con phố, từ phô tây đến đông đường phố, xuyên ngang toàn bộ bắc bình thành. Lúc về đến nhà, hai người đã mau quyết đi qua.

Nghỉ ngơi một lúc lâu mới tỉnh lại, thanh trúc làm ở Chu Di đối diện đối với hắn duỗi đưa ngón tay cái: "Thiếu gia, ngươi thật là..."

"Ngươi muốn nói cái gì?" Chu Di mắt mang uy hiếp nhìn hắn.

Thanh trúc giây kinh sợ chuyển khẩu: "Thật là thật lợi hại, lại nghĩ tới đây dạng phương pháp, lúc này, chỉ sợ Lý cô nương cảm động muốn khóc đi, xem ra viện tử này không lâu thì phải nghênh đón chủ mẫu liễu."

Chu Di phất phất tay, để cho thanh trúc đi xuống. Nghỉ một cái khí, nghĩ đến, hôm nay thất sách, sớm biết thì không nên chơi cái gì lãng mạn, trực tiếp để cho người đem tin đưa cho lý ứng như là được.

Bây giờ tốt lắm, dầu gì cũng là tân khoa Trạng nguyên lang, bây giờ lại bị chó rượt đích theo đuổi hai con phố, xem ra cổ đại cùng hiện đại nói yêu thương rốt cuộc là bất đồng a!

Thứ hai ngày Chu Di đi Hàn lâm viện điểm mão đích trên đường, vừa thấy chó liền theo bản năng tránh, Chu Di không nói, tình này thơ đưa, đều bị làm ra bóng ma trong lòng liễu.

Hắn ở trên đường mua hai cái bánh bao, một đường ăn lưu lưu đạt đạt đến Hàn lâm viện, đối với bọn họ loại này hạt mè quan mà nói, vẫn rất có chỗ tốt, ít nhất không cần lên lâm triều, mỗi ngày điểm mão đích thời gian đều ở đây tám giờ sau này đến chín điểm giữa. Có thể ngủ đến tự nhiên tỉnh.

Chu Di đem đêm qua bị chó rượt đích chật vật loại trừ, đẩu đẩu áo choàng, lại thành cái đó chững chạc thiếu niên Trạng nguyên lang. ┆┆ tư ┆┆ thỏ ┆┆ văn ┆┆ đương ┆┆ cộng ┆┆ hưởng ┆┆ cùng ┆┆ ở ┆┆ tuyến ┆┆ duyệt ┆┆ đọc ┆┆

Vào Hàn lâm viện, cùng mỗi một cá đồng liêu cũng hỏi sớm.

Bởi vì cùng Chu Di tiến vào những thứ kia tân khoa Tiến sĩ đều ở đây ý tưởng tử cởi cách nơi này, cả ngày không yên lòng, những thứ này cũng nhìn ở lão hàn lâm đích trong mắt, bọn họ ở Hàn lâm viện trong ngây người hơn nửa đời người liễu, đối với Hàn lâm viện có cảm tình. Hàn lâm viện từ trước bao nhiêu người nghĩ đến cũng không được, bây giờ các ngươi còn chê lên, nơi đó lớn như vậy mặt thì sao! Mà Chu Di loại này chân đạp đất thái độ tự nhiên giành được rất nhiều lão hàn lâm đích yêu thích, Chu Di mỗi đánh một cá gọi, người ta cũng sẽ thân thiết sẽ hỏi.

Bất quá hôm nay, trong mắt những người này vừa có thân thiết, cũng có hài hước, Chu Di vừa tiến đến, liền bị bọn họ giống như nhìn hiếm lạ vậy trên dưới quan sát.

"Thế nào, đây là?" Chu Di không rõ cho nên, nhìn kỹ nhìn quần áo, nút áo cũng khấu trừ nha, quần áo cũng không có mặc phản nha.

"Trạng nguyên lang, nghe nói ngươi đêm qua bị chó đuổi theo chạy hai con phố a." Có người vui vẻ tiến lên hỏi, : "Ha ha ha, Trạng nguyên lang ngay cả có rỗi rãnh dật trí, đại buổi tối bị chó đuổi theo chơi."

Chu Di một hớp lão máu thiếu chút nữa phun ra ngoài, giá tại sao dường như tất cả mọi người đều biết, cổ đại bát quái nghiệp như vậy phát đạt? Không khoa học a!

"Các ngươi làm sao biết?" Chu Di buồn bực.

"Sao, từ thị đọc ngày hôm qua nhìn thấy." Người này cười híp mắt chỉ chỉ từ thị đọc.

Nga, từ thị đọc chính là cái đó khóc nhà không bốc ra nồi liễu đích người.

Chu Di thật là khóc không ra nước mắt, bị chó rượt đã rất xui xẻo, tốt như vậy có chết hay không còn bị người quen nhìn thấy? Nhìn thấy đã nhìn thấy đi, mấu chốt người này hay là miệng rộng, trực tiếp 喧 dương đích mọi người đều biết. Từ thị đọc, cái này thì không phúc hậu a, hắn lúc ấy nhìn người nầy khóc đến đáng thương, còn góp một lượng bạc đây!

Từ thị đọc sờ râu nói: "Tối hôm qua lão hủ đi ra ngoài mua rượu, đang thấy Chu biên sửa từ phô tây chạy tới, phía sau còn đi theo một con chó, nhưng là ta còn nói liễu chung quanh sửa đâu, có thể là chung quanh sửa không có nghe, như một cơn gió liền quát đi qua."

Chu Di cắn răng, khi đó hắn đang đang chạy trối chết đâu, cũng không phải giống như bị phong thổi qua sao!

Chu Di trên mặt trấn định vô cùng, nghiêm trang nói bậy nói bạ: "Ta đây là rèn luyện thân thể đâu, vừa vặn nhà chó chạy mau, liền để cho nó chạy ở phía sau, đốc thúc mình."

Những người này lại cũng tin liễu, nghe vậy tất cả khen ngợi: "Đúng đúng, Chu biên sửa chính là trẻ tuổi, lại nghĩ đến dùng biện pháp này rèn luyện thân thể, chúng ta những thứ này lão xương chỉ sợ là không được."

Có thể ở Hàn lâm viện ngây ngô thượng hơn nửa đời người người, vẫn là không có như vậy nhiều cong cong lượn quanh vòng tâm tư, hơn nữa Chu Di vừa nói nghiêm trang, đặc biệt để cho người có thể tin, chuyện này qua buổi sáng liền không người nhắc lại.

Bất quá đến buổi chiều, một đạo tin tức nhưng giống như bão vậy vét sạch Hàn lâm viện.

Dương biết văn dương thủ phụ bị tố liễu! Đây có thể quá hiếm liễu, dương biết văn coi như thủ phụ trợ tới, vững vàng đem nội các nắm trong tay ở tay hắn trong, kia mấy cá lần phụ trong lòng không biết nghĩ như thế nào, dù sao ngoài mặt là duy dương biết văn đầu ngựa là chiêm.

Cộng thêm bây giờ sùng đang đế không thế nào quản sự, triều đình nói là dương biết văn một lời đường hơi quá, nhưng quyền khuynh triều đình hay là gánh nổi đích, như vậy một cá người mạnh lại bị nhân sâm, tự nhiên tại triều đình thượng đưa tới chấn động.

Chu Di nghe những thứ này hàn lâm thảo luận, mới biết rõ chuyện đã xảy ra, chuyện này nhắc tới Chu Di hay là nhân chứng.

Chu Di vào ở Lai phúc khách sạn không lâu, liền chứng kiến dương biết văn chân chó đem một cá nói dương biết văn nói xấu đích Cử nhân bắt lại, hơn nữa còn là ngay trước mặt của nhiều người như vậy.

Chu Di lúc ấy thì cảm thấy đây là làm có chút không đầu óc, đúng như dự đoán, bây giờ báo ứng tới.

Kia Cử nhân tới kinh thành đi thi, chỉ bất quá bởi vì mắng dương biết văn mấy câu, liền bị người bắt vào đại lao, còn bị khốc hình, đánh cái mông trầy da sứt thịt, sau đó giống như bị ném bao bố vậy bị người ném ra ngoài. Như vậy dĩ nhiên là không thể tham gia xuân vi liễu, giá Cử nhân liền bỏ lỡ lần này khoa cử, như vậy hắn làm sao nuốt được khẩu khí này.

Một giấy trạng sách đem dương biết văn kiện ra liễu Đại Lý tự, có thể Đại Lý tự nào dám tiếp cái này năng thủ sơn dụ, hơn nữa người ta cho ra lý do cũng đang khi, Đại Lý tự là quản phục hạch đích, kinh sư si trượng trở lên vụ án thuộc về Hình bộ quản.

Hình bộ đẩy không thể đẩy, liền thực hành kéo tự quyết.

Đây có thể đem thư sinh kia chọc giận, hắn trực tiếp đem chuyện làm lớn chuyện, kinh sư bây giờ còn dừng lại rất nhiều rơi bảng Cử nhân, thư sinh kia trực tiếp ở những người này bên cạnh cổ động, nói dương biết văn cầm giữ triều chánh, triều cương không dao động, coi rẻ thiên hạ người có học, còn vô tình hay hữu ý đem những người này rơi bảng nguyên nhân nói thành là bởi vì dương biết văn, mới đưa đến khoa cử hỗn loạn, có tài người không thể đề cử các loại.

Đây có thể đem những thứ này rơi bảng Cử nhân ưu tư chọn dậy rồi, bọn họ vốn là cảm thấy mình mới cao tám đấu, không phải mình vô dụng, là quan chấm thi mù mắt đâu, bây giờ có một cá có sẵn lý do, tự nhiên đi theo nhảy.

Chuyện này càng nháo càng lớn, lúc này, thư sinh kia tốt có chết hay không lại gõ đăng ngửi cổ, trực tiếp tố hắn bị khúc đánh, dương biết văn quyền khuynh triều đình, Hình bộ giúp bất kể trụ vì hạng kém.

Lấy được kinh sư người có học đích ủng hộ, chuyện này đã thành hạo hạo đãng đãng cuốn thế, lúc này, đốc sát viện trực tiếp có nhân sâm dương biết văn một quyển, nói dương biết văn xem mạng người như cỏ rác, tại triều đình kết đảng doanh tư, trăm quan chỉ biết dương thủ phụ mà không biết hoàng đế.

Chu Di nghe ngược lại hít một hơi hơi lạnh, lời này cũng dám nói, có thể nói là dồn vào tử địa rồi sau đó sinh.

Sùng đang đế vì chuyện này trực tiếp mở ra lâm triều, phá thiên hoang đích đem dương biết văn hung hăng khiển trách một trận, trực mới hắn từ thủ phụ hạ xuống lần phụ đích vị trí, bây giờ thủ phụ do nguyên lai lần phụ hình cảnh đảm nhiệm.

Bất quá một hừng đông thời gian, dương biết văn liền từ cái đó quyền khuynh triều đình đích thủ phụ đại nhân biến thành lần phụ, tuy nhìn chỉ giảm một cá phẩm cấp, nhưng thủ phụ có thể quyết định nội các, lần phụ nhưng chỉ có thể làm chút công việc phụ trợ.

Trong này có thể nói một cái thiên một cái địa cũng không quá đáng.

Dưới một người trên vạn người đích dương biết văn cứ như vậy bị trục xuất?

Đại đa số người đều có chút mơ hồ. Nhưng triều đình cũng không ít mắt lợi lòng minh người nhìn xảy ra chuyện gì đích bản chất.

Dương biết văn để cho sùng đang đế cảm thấy uy hiếp.

Chu Di tầm nhìn hạn hẹp, hắn có thể khẳng định, thư sinh kia đích sau lưng nhất định sẽ có người ở thúc đẩy. Thư sinh này đã là Cử nhân, hắn không có thể không biết Đại Lý tự cùng Hình bộ đích khác nhau, nhưng hắn hay là đầu tiên đi Đại Lý tự tố cáo, tại sao, bởi vì hắn muốn cho người khác tạo thành một loại toàn triều đình cũng không dám quản dương biết văn chuyện ấn tượng.

Sau đó liên hiệp thư sinh, tạo thành to lớn dư luận áp lực, hơn nữa đốc sát viên đích tố vốn, vô cùng tàn nhẫn là trăm quan chỉ biết dương biết văn mà không biết hoàng đế lời, đơn giản là tuyệt sát.

Sùng đang hoàng đế như thế nào đi nữa mệt nhoài, hắn cũng là hoàng đế, đối với quyền lợi có thiên nhiên độc chiếm muốn, bây giờ lại có người uy hiếp đến hắn, giá còn có, vì vậy đất bằng phẳng sấm, trực tiếp đem dương biết văn cho lột đi xuống.

Hết thảy hết thảy, một vòng chụp một vòng, Chu Di thậm chí ở hiểu lầm, lúc ấy thư sinh kia bị bắt, có phải hay không cũng là thiết kế xong.

Khuya về nhà, ngồi ở trong thư phòng, Chu Di càng nghĩ càng cảm thấy giá triều đình nước sâu đích không thể đoán.

Nhìn như vô địch dương biết văn cứ như vậy bị một chiêu đánh bại? Hơn nữa hoàng đế mặc dù lâu bất kể triều chánh, nhưng đối với triều đình nắm trong tay nhưng vẫn là rất lớn, nếu không không thể nào như vậy lanh lẹ liền tước đoạt dương biết văn quyền lợi.

Đế vương tâm thuật a!

Mà có người bén nhạy phát giác hoàng đế tâm tư, không biết nổi lên bao lâu, mới đúng dương biết văn tới như vậy một cái tuyệt sát, đến nổi người phía sau màn là ai, nhìn một chút ai được lợi thì biết!

Đây cũng là nhân tài a, đại tài.

Chu Di thở dài, ở những đại lão này trước mặt hắn hay là ngoan ngoãn bàn trứ đi, lão lão thật thật, người không phạm ta ta không phạm người, hắn tận lực không đi trêu chọc những thứ này tâm tư thâm trầm người.

Bất quá quay lại Chu Di lại bật cười, hắn một cá tôm thước nhỏ, có gì phải lo lắng, ai sẽ chú ý tới hắn!

Kinh thành phong vân biến ảo, xa ở phía nam nghiễm an huyền vẫn một mảnh ôn hòa.

Bất quá giá mấy ngày, nghiễm an huyền hoàn toàn oanh động, nghiễm an huyền lại ra Trạng nguyên liễu!

Thứ 100 chương ba nha muốn cùng cách

Nghiễm an huyền là khoa thi huyện lớn, giáo dục tài nguyên phong phú, nhưng bạch lộ thư viện cùng thanh vân trong thư viện mặt chiếm phần lớn hay là bên ngoài hương người, nghiễm an huyền lợi hại hơn nữa, rốt cuộc chỉ là một huyện thành, mỗi giới sẽ thử long cộng mới nhận hơn hai trăm tên Tiến sĩ, toàn bộ đại càng hướng tổng cộng có hơn một ngàn năm trăm huyện, mỗi hai lần sẽ thử, nghiễm an huyền có thể bảo đảm có người kim bảng đề danh liền đủ ngạo thị quần hùng, mà lần này, thậm chí ngay cả trúng hai tên, hơn nữa có một tốt thi đậu Trạng nguyên, vậy làm sao có thể không để cho nghiễm an huyền đích tiếng người vinh có yên.

Lý bá ung cũng cao hứng vô cùng, đây đều là thành tích a, bất quá sau khi cười xong lại tiếc nuối lắc đầu một cái: "Đáng tiếc." Đáng tiếc cái gì, dĩ nhiên là đáng tiếc không có cùng Chu gia làm thành sui gia bái.

Bất quá nhìn một chút người ta cho năm nha nói hôn sự, cũng chỉ có thể thán một tiếng, quả thật kém hơn người ta, triệu Vũ Văn tuổi quá trẻ, liền thi đậu Tiến sĩ, so với hắn của chính mình con trai không biết mạnh ra mấy ngọn núi.

Giống như loại này khoa cử đại sự, triều đình đều có chuyên môn để báo, đi cũng là khoái mã gia tiên quan đạo, triệu Vũ Văn lại đang kinh sư trì hoãn mấy ngày, cho nên Chu Di đậu Trạng nguyên tin tức liền tới trước nghiễm an huyền.

Lý bá ung bắt được để báo sau, trước tiên liền thông báo Triệu gia, Triệu phụ Triệu mẫu cực kỳ vui mừng, chính là trí sĩ ở nhà triệu Vũ Văn đích tổ phụ cũng sờ râu ánh mắt híp thành một kẽ hở.

Triệu gia bốn đời cùng đường, một môn ba Tiến sĩ, nhất cử người, như vậy môn đệ thật là muốn sáng mù người ngoài ánh mắt.

Năm nha biết được chồng đậu Tiến sĩ, cũng là vui mừng không dứt, nàng ôm con gái, vì triệu Vũ Văn cao hứng sau, lại lo lắng khởi em trai tới, vội hỏi: "Lý đại nhân, mẹ ta nhà em trai, chính là Chu Di, lần này thi như thế nào?"

Nàng cẩn thận nhìn Lý bá ung, rất sợ Lý bá ung nói Chu Di rơi bảng. Ở nàng trong lòng, Chu Di đích tầm quan trọng cũng không á với mình chồng, mặc dù hai vợ chồng cảm tình quá mức đốc, nhưng phải nói năm nha tín nhiệm hơn ai, cẩn thận tra cứu, hay là tín nhiệm hơn Chu Di nhiều hơn một chút.

Lý bá ung cười một tiếng: "Đang muốn nói cùng ngươi nghe, Chu Di trúng Trạng nguyên, đã vào hàn lâm đảm nhiệm biên sửa."

"Thật" năm nha che miệng thiếu chút nữa khóc lên, nàng không hiểu cái gì Hàn lâm viện biên sửa các loại, nàng chỉ biết là Trạng nguyên chính là thi tốt nhất kia một cá.

Triệu gia lão tổ tông triệu thanh để cho sờ râu nói: "Chu gia ra kỳ lân con a."

Triệu mẫu bận bịu đối với năm nha nói: "Đây là chuyện thật tốt, chúng ta cũng dọn dẹp một chút đi sui gia nhà dính dính Trạng nguyên lang quang!"

"Nương, nhưng là, phu quân hắn cũng trúng nha..." Năm nha có chút do dự, triệu Vũ Văn cũng trúng, lúc này Triệu gia nhưng duy chỉ chạy đi Chu gia chúc mừng, có thể hay không có chút không tốt?

Triệu mẫu cười một tiếng: "Cái này có gì, vũ mà không có ở nhà, chúng ta hai người nhà tụm lại cũng náo nhiệt một chút, ngươi đi chuẩn bị một chút đi."

Làm người con dâu, nhà chồng khá hơn nữa, cũng không khả năng tùy tâm sở dục, nàng cũng có tốt ít ngày chưa có trở về nhà mẹ liễu, năm nha nghe Triệu mẫu đích lời, nơi nào còn có mất hứng đạo lý, vội vàng đem con gái đưa cho nha hoàn, tung tăng đi thu thập.

Vì vậy, Lý bá ung ở phía trước, Triệu gia ở phía sau, ngồi cổ kiệu cùng đi hạ loan thôn.

Lúc này hạ loan thôn, khá hơn chút người tụ ở cửa thôn đang si loại, cày bừa vào mùa xuân muốn bắt đầu, nông hộ tự nhiên muốn bận rộn.

Thấy khá hơn chút quan sai mang cổ kiệu, những thứ này ở cửa thôn người cũng kinh nghi bất định nhìn người đâu,, còn ngồi cổ kiệu, nhìn một cái lai lịch liền đại, đây cũng là xảy ra đại sự gì liễu?

Chỉ có Tam thúc công linh quang chợt lóe, chiến chiến nguy nguy đứng lên, để cho nặng tôn đỡ, đi tới cửa thôn.

Lý bá ung vào sáng sớm người làm nhắc nhở hạ, biết lão nhân này là Chu Di trong tộc thế hệ trước, bận bịu xuống kiệu tới, trước kia Chu Di đậu Cử nhân đích thời điểm, Lý bá ung cũng tới chúc mừng qua, bây giờ thấy Huyện lệnh đại nhân, có ấn tượng người cũng cả kinh, bận bịu quỳ xuống, Lý bá ung một cái ngăn cản ý muốn quỳ xuống đích Tam thúc công, thân thiết nói: "Chúc mừng lão nhân gia ngài a, Chu Di trúng Trạng nguyên liễu!"

"Đại nhân, ngươi... Ngươi nói nhà ta sáu lang đậu Trạng nguyên liễu?" Tam thúc công kích động râu trực đẩu, Lý bá ung kéo lại hắn sỉ sỉ sách sách tay, "Đúng vậy, Chu Di đậu Trạng nguyên liễu."

"Mau, đi nhanh thông báo lão Nhị, sáu lang đậu Trạng nguyên liễu."

Chu Di đậu Trạng nguyên tin tức như một cổ cụ như gió thổi qua hạ loan thôn, Chu lão nhị khóc lóc chảy nước mắt nước mũi, hắn đích trước nửa đời sống vô tri vô giác, bị người chán ghét mà vứt bỏ, cho dù kiếm tiền, cũng bị phòng hảo hạng chèn ép, mà hết thảy hết thảy, từ có Chu Di liền bắt đầu thay đổi.

Con trai hắn trúng Trạng nguyên liễu, sáu lang đem hắn chịu hết thảy tìm khắp trở lại! ! ! Hắn tận tình khơi thông, nước mắt mưa lớn, kích động, tự hào, lại có đối với Chu Di đích đau lòng, sáu lang từ nhỏ đến lớn là như thế nào khắc khổ đi học đều bị hắn nhìn ở trong mắt, nho nhỏ bả vai liền gánh nổi cái nhà này, có bao nhiêu không dễ dàng.

Vô số loại ưu tư đan vào một chỗ, Chu lão nhị suốt khóc một khắc đồng hồ mới ngừng nghỉ, nước mắt lau một cái, vung tay lên, "Sáu thầy lang liễu Trạng nguyên, nhà ta khai ba thiên lưu nước tịch, tất cả mọi người cùng nhau nhạc a nhạc a."

Người trong thôn cùng kêu lên còn hoan hô, lập tức tự phát giúp khởi bận bịu tới, nghiệp vụ này bọn họ đã rất nhuần nhuyễn, dẫu sao Chu Di cách mỗi mấy năm hết tết đến cũng muốn tới như vậy một chút. ♂ vốn ♂ làm ♂ phẩm ♂ do ♂ tư ♂ thỏ ♂ ở ♂ tuyến ♂ duyệt ♂ đọc ♂ lưới ♂ hữu ♂ cả ♂ lý ♂ thượng ♂ truyện ♂

Cho tới bây giờ Chu Di trúng Trạng nguyên, những người này mặc dù vui mừng nhưng cũng không thế nào kinh ngạc.

Chu Di đậu Trạng nguyên tin tức tự nhiên cũng truyền đến Chu gia phòng hảo hạng, Chu lão gia tử hung hãn rút một túi khói, đứng lên nói: "Hôm nay là Chu Di đích ngày vui, chúng ta đều đi lão Nhị nhà."

Chu mẫu đem người lắc một cái, quay đầu lại: "Ta không đi."

"Ngươi không đi cũng phải đi, hoặc là ngươi đi, hoặc là ngươi liền cho ta cút ra khỏi Chu gia." Chu lão gia tử trợn to mắt nghiêm nghị nói.

Chu mẫu người ngừng một lát, trên mặt hiện ra làm ác, đang muốn mở miệng mắng to, Chu lão gia tử liền âm sâm sâm tới một câu: "Ngươi mắng một câu thử một chút, đừng tưởng rằng ta là đùa giỡn, ngươi chẳng những phải đi, chờ lát nữa còn phải cho ta cười, nếu không..."

Chu mẫu bầu bạn ở Chu lão gia tử bên người như vậy nhiều năm, tự nhiên biết hắn câu nào là thật, câu nào là bị sợ nàng, người cứng đờ, trong miệng thấp giọng mắng một câu, rốt cuộc hay là xuống kháng.

Chu lão nhị nhìn trước mắt đối với hắn cười vô cùng hiền hòa Chu lão gia tử, ngay cả Chu mẫu, ở hắn nhìn sang đích thời điểm, coi như không muốn đi nữa, hay là đối với hắn nặn ra một nụ cười, mấy anh em sắc mặt trung đối với hắn mang lấy lòng.

Chu lão nhị hít sâu một hơi, qua lại các loại hắn đã buông xuống, bây giờ những người này đối với hắn nịnh hót lấy lòng, Chu lão nhị trừ vì có Chu Di như vậy con trai thật sâu tự hào bên ngoài, lại không có những thứ khác cảm giác.

Hơn nữa bây giờ hắn có chuyện trọng yếu hơn.

Nghiễm an huyền nhân vật có mặt mũi không sai biệt lắm đều tới, Chu lão nhị chờ Lý bá ung sau khi ăn xong, tìm một cá trống chỗ, kéo Lý bá ung thấp giọng hỏi: "Lý đại nhân, có một số việc ta không hiểu, ta muốn hỏi một chút, sáu lang đã trúng Trạng nguyên, có phải hay không ở trên cao đảm nhiệm trước có thể trở về nhà một chuyến, ta nghe người ta nói, người khác trúng, thật giống như đều phải hồi hương giổ tổ đích." Chu lão nhị trong giọng nói mãn ngầm mong đợi.

Lý bá ung sờ một cái râu: "Tiền triều quả thật như vậy, kim bảng đề danh sau, quả thật sẽ cho hồi hương giổ tổ đích thời gian, bất quá từ tiên hoàng bắt đầu, quy củ này liền sửa lại, phải hơn ở bổ nhiệm ngây ngô một năm, mới cho phép hồi hương."

Chu lão nhị nghe thất vọng, "Sao sẽ như vậy chứ, mới trung trở về không phải thật tốt sao?"

Lý bá ung lắc đầu một cái: "Cái này Bổn quan cũng không biết liễu, ta khi đó chính là ở bổ nhiệm một năm sau mới hồi hương."

Nói thật, Chu lão nhị nhìn thấy Lý bá ung còn có mấy phần không được tự nhiên, dẫu sao khi đó không có đáp ứng Lý gia cầu hôn, bây giờ được câu trả lời, liền cung kính mời Lý bá ung uống rượu ăn cơm, mình đi trước.

Vương diễm vào lúc này cũng đang chiêu đãi Triệu mẫu, thấy Chu lão nhị đi vào, vội hỏi: "Như thế nào, đã hỏi tới sao, Lý đại nhân nói như thế nào?"

Chu lão nhị lắc đầu một cái: "Bảo là muốn một năm sau mới có thể trở về."

Vương diễm cũng đi theo thở dài, "Thi đậu có ích lợi gì, ta tình nguyện hắn ngây ngô ở bên người."

Chu lão nhị mặc dù cũng muốn con trai, nhưng vẫn là nói: "Đứa trẻ có tiền đồ, chúng ta làm cha mẹ nên vui vẻ mới là, nói những thứ này ủ rủ lời làm gì, nói sau, chờ sáu lang nghỉ ngơi liễu, chúng ta còn có thể đi kinh thành cùng hắn cùng nhau ở."

Vương diễm còn muốn lên tiếng, một đứa nha hoàn bỗng nhiên ghé vào vương diễm bên tai nói câu gì.

Vương diễm ánh mắt chợt lóe, lặng lẽ nhìn một cái Chu lão nhị, nói: "Hậu viện nơi đó có chút chuyện, ta đi xem một chút."

Chu lão nhị đang suy nghĩ con trai, nghe vậy miễn cưỡng phất phất tay, tỏ ý nàng đi nhanh.

Vương diễm một đường đi nhanh, vừa đi còn vừa nhìn có hay không người theo kịp, đến hậu viện, tỏ ý nha hoàn mở cửa ra.

Cửa vừa mở ra, vương diễm đã nhìn thấy đầu bù nắp mặt ba nha, nàng bên người còn đi theo một cá gầy trơ xương lẻ loi mục tình, ánh mắt khiếp khiếp, xiêm áo thượng cũng kẽ hở trứ băng.

"Ba nha, ngươi... Ngươi sao mặc như vậy?" Vương diễm khiếp sợ nhìn ba nha.

Ba nha nhào tới ở vương diễm trước mặt: "Nương..." Phun một chút đại khóc lên.

"Trách, từ từ nói, từ từ nói." Vương diễm vỗ ba nha bối.

Ba nha lớn tiếng khóc: "Cái đó đáng chết mục tử lễ, hắn ở bên ngoài tìm diêu tả mà, thường thường ngủ ở thanh lâu..."

Vương diễm ngừng một lát, những thứ này nàng đều biết, ba nha mỗi lần lặng lẽ đến tìm nàng, cũng là nói như vậy.

"Hắn mấy năm này không đều như vậy sao, ngươi đem mình đồ cưới không phải coi chừng sao?" Vương diễm hỏi.

"Nương, hắn bây giờ dính vào đánh cuộc a, thiếu sòng bạc một ngàn nhiều lượng bạc, người ta trực tiếp tìm tới cửa đòi tiền, đem ta đồ cưới cũng dời đi..."

"A... Đây có thể làm gì? Tử lễ sao có thể như vậy, kia đánh cuộc là có thể dính sao, có mấy cái đánh cuộc có cuộc sống tốt..." Vương diễm bị ba nha nói dọa sợ, mất hết hồn vía.

"Nương, cuộc sống này ta còn sao qua đi xuống nha, ngươi nhìn chúng ta một chút giá trên người, Tình nhi, mau tới đây cho ngươi bà nội nhìn một chút, " ba nha vừa nói phải đi kéo mục tình, chẳng qua là mục tình theo bản năng liền tránh ra.

Ba nha cố khóc cũng không chú ý tới mục tình đích động tác.

Ngược lại là vương diễm nhìn ở trong mắt, đứa nhỏ này cùng ba nha không hôn a, mục tử lễ bây giờ cùng ba nha không hề được vợ chồng lễ, ba nha cũng chỉ có mộc tình một cái như vậy đứa trẻ, hết lần này tới lần khác ba nha lại không thể thật tốt đợi mục tình, sau này ba nha già rồi có thể làm gì?

Vương diễm kéo mục tình, sờ một cái nàng chân gà vậy tay, nghe ba nha khóc kể , nói " ba nha, ngươi cũng đúng Tình nhi để ý một chút đi, dẫu sao nàng là ngươi duy nhất đứa trẻ, có lẽ sau này ngươi còn phải dựa vào nàng đâu!"

Ba nha theo bản năng phản bác: "Nàng cũng không phải là con trai, ta đối với nàng thật có gì dùng?"

Vương diễm vỗ một cái ba nha: "Ngươi sao có thể như vậy nói, nữa kiểu nào, nàng đều là ngươi nữ nhi ruột thịt a!"

"Vậy ta không phải ngươi nữ nhi ruột thịt? Ngươi tại sao khi còn bé không đúng ta tốt?" Ba nha cũng không khóc, trực lăng lăng nhìn vương diễm.

Nàng đình vương diễm nghẹn một cái, vành mắt nhanh chóng đỏ: "Khi đó ta không phải là không muốn thương ngươi cửa, phía trên có ngươi đại bà nội đè ta có thể kiểu nào? Sư nương vô dụng, để cho các ngươi bị khổ, cho nên nương cũng gặp báo ứng, ngươi nhìn một chút ngươi là sao đối với ta, chẳng lẽ sau này ngươi cũng muốn Tình nhi như vậy đối với ngươi sao?"

Ba nha bị vương diễm nói không một tiếng động, liếc mắt nhìn mục tình, nhưng là mục tình ở nàng nhìn lúc tới, người liền run một cái, trong mắt chỉ có sợ, mà không có đối với mẹ chút nào nhụ mộ tình.

Ba nha có lúc cũng sẽ sợ hãi, sợ sau này thật lão không chỗ nào y theo, nhưng là lấy trước đối với mục tình như vậy, mục tình sợ ba nha há là trong chốc lát có thể tiêu trừ. Ba nha dỗ mấy ngày, liền không có kiên nhẫn, cảm thấy như vậy một cá co ro nha đầu, sau này có thể có cái gì tiền đồ, quả thực ném nàng mặt, liền lại khôi phục nguyên dạng.

"Nương, bây giờ trước không nói giá nha đầu chết tiệt đích chuyện, mục tử lễ làm chuyện như vậy, chính là không cho ta đường sống, ngươi phải cho ta làm chủ a!"

"Ta... Ta có thể cho ngươi làm gì chủ, ta ra cửa hai mắt bôi đen, người cũng không nhận ra một cá" vương diễm bị ba nha khóc tim đập rộn lên, mờ mịt nói.

"Ngươi sao không thể, ngươi đi cho cha nói, để cho mục tử lễ cùng ta cùng cách, ta cầm đồ cưới về nhà." Ba nha cắn răng nói.

"Cùng cách!" Vương diễm kinh kêu thành tiếng: "Ngươi sao có thể cùng cách đâu, ngươi mang đứa trẻ cùng cách làm gì?"

"Đứa trẻ là họ mục, cũng không phải là họ Chu, đứa trẻ dĩ nhiên là đi theo cha nàng, ta cầm đồ cưới về nhà, sáu lang bây giờ trúng Trạng nguyên, còn sợ không thể cho thêm ta tìm một môn tốt hôn sự sao?" Ba nha hiển nhiên đã đem hết thảy cũng nghĩ xong, đối với vương diễm nói. Đại càng hướng tuy nói tôn trọng tiết phụ, nhưng cũng không cấm chỉ cô gái ở chồng sau khi chết hoặc là cùng cách, bị nghỉ về nhà tái giá, chẳng qua là danh tiếng không tốt như vậy nghe.

Mục tình đứng ở bên cạnh, nghe ba nha nói những lời này, không biết có hay không hiểu, cứ như vậy một sai tốt nhìn chằm chằm ba nha.

"Ba nha, ngươi sao có thể nghĩ như vậy?" Vương diễm che miệng, không thể tin nhìn ba nha, bị nàng lời chấn người run một cái.

"Nhị tỷ..." Lúc này năm nha bỗng nhiên từ vương diễm phía sau lên tiếng.

Ba nha nghe năm nha thanh âm thời điểm, người đột nhiên banh trực, nàng còn sửa lại một chút tóc, trực lăng lăng đứng lên, lạnh lùng nhìn năm nha: "Ngươi nghe được bao nhiêu?"