Nu Nhan Bat Phoi Yoonsic Ver Chuong 22

Lâm Duẫn Nhi ngồi ở trong phòng vẽ tranh, lấy ra vài bức tranh sơn dầu,những tác phẩm của nàng trước đây, nàng chưa bao giờ có dũng khí ném đi,nàng cần lúc nào cũng phải cảnh giác bản thân, nàng xem tranh, nhớ tới rất nhiều chuyện trước đây, trong lòng nổi lên một sự chán nản khó hiểu. 

Lúc này chuông cửa vang lên, đem Lâm Duẫn Nhi giật mình quay về thế giới hiện thực. 

"Tâm tình của chị thoạt nhìn xem ra rất không tốt." Liễu Châu Hiền nhìn Lâm Duẫn Nhi mở cửa nói, làm cho người khác có phần yêu thương. 

"Rõ ràng như thế sao?" Lâm Duẫn Nhi cười hỏi, nụ cười của Liễu Châu Hiền luôn luôn ấm áp, khiến người ta thả lỏng tâm tình.

Lâm Duẫn Nhi mở cửa cho Liễu Châu Hiền đi vào bên trong. 

"Vẽ tranh sao ? Em không có quầy rầy chứ?" Liễu Châu Hiền nhìn vào phòng tranh đang mở cửa, đèn cũng sáng, nàng biết rõ Lâm Duẫn Nhi đang vẽ tranh rất không thích bị người khác làm phiền.

"Không có, chỉ là ngồi ở bên trong nhớ đến vài chuyện trước đây, đột nhiên cảm thấy chán nản." Lâm Duẫn Nhi nói, kỳ thực nàng lúc này thực sự mong muốn có người tới nghe nàng nói chuyện.

"Em có thể vào trong không ? Nếu không thích cứ nói, không sao." Liễu Châu Hiền cẩn thận hỏi,nàng biết phòng vẽ là nơi vô cùng tư nhân của Lâm Duẫn Nhi, cái khu vực đó, Lâm Duẫn Nhi sẽ không để người nào đơn giản ra vào trong đó. 

Lâm Duẫn Nhi do dự một chút mới gật đầu. 

"Em thật thán phục sự hoa lệ của những bức tranh, chỉ có thiên tài mới có thể tạo ra những bức tranh như thế này." Liễu Châu Hiền bội phục những kỹ thuật cao siêu của các họa sĩ, thế nhưng vẫn là cảm thấy thiếu đi điều gì đó. 

"Em có thể cảm thấy chúng nó truyền tải điều gì không?" Liễu Châu Hiền nhìn các bức tranh mơ hồ, Lâm Duẫn Nhi không quá ngạc nhiên về điều này. 

Liễu Châu Hiền lắc đầu, "Chung quy dù sao cũng cảm thấy những bức tranh này thiếu linh hồn." Liễu Châu Hiền lời ngay nói thật. 

Lâm Duẫn Nhi khẽ cười gật đầu, "Là linh hồn, thiếu đi nó, họa sĩ vô pháp truyền ra bất luận tình cảm gì, bên ngoài đều lưu những vẻ đẹp khoa trương,mỗi một bộ dạng đều khiến người ta kinh ngạc." 

Lâm Duẫn Nhi lấy ra một vài bức tranh sơn dầu khác, "Đây thấy thế nào?" 

Liễu Châu Hiền nhìn thế giới trong bức tranh, có chút rung động "Em tựa hồ cảm giác được nội tâm của người họa sĩ rất mịt mờ, bắt đầu là phồn hoa, sau đó đến thất lạc, sau đó là yên lặng, mỗi một bức tâm tình đều không giống với nhau...." Liễu Châu Hiền hưng phấn nói, nàng cảm thấy tự mình lúc này chạm được đến thế giới nội tâm của Lâm Duẫn Nhi, điều này làm cho nàng vô cùng phấn chấn. 

"Em xem mấy bức tranh, đại khái có thể hiểu rõ đoán ra được ta là loại người gì, lạnh lùng mà ích kỷ, toàn bộ bức tranh đều không truyền ra được một hơi ấm gì." Lâm Duẫn Nhi vừa cười vừa nói. 

Lâm Duẫn Nhi không biết Liễu Châu Hiền lần đầu tiên gặp nàng, kỳ thực cũng không phải 2 năm trước ở trường học, tại một cuộc triển lãm tranh của Lâm Duẫn Nhi, nàng cũng xem qua, ấn tượng không hề sâu sắc. Chỉ là sau đó tại một đường phố Paris, ngẫu nhiên lần thứ 2 lại chứng kiến cái chủ nhân cuộc triển lãm tranh kia kiêu ngạo như một nữ vương, ngồi ở bên đường, cao giọng khóc lớn, một màng kia đã đọng lại trong trí nhớ của Liễu Châu Hiền. Liễu Châu Hiền yên lặng nhìn, nàng không hề đi tới, hai người cũng không giống nhau, nàng chỉ là tại ở phương xa im lặng quan sát, nữ tử Châu sau khi khóc hoàn, lau khô nước mắt, sau đó quay lưng kiêu ngạo ly khai, tựa hồ như người vừa khóc ban nãy không phải là nàng. Lâm Duẫn Nhi không biết, lúc yếu ớt nhất của nàng đã bị Liễu Châu Hiền thấy được, bằng không Lâm Duẫn Nhi đối với Liễu Châu Hiền sẽ không như thế tự nhiên. 

Liễu Châu Hiền không biết vì sao nàng lại luôn luôn không quên được cáicảnh kia, khi tái ngộ cùng Lâm Duẫn Nhi, nàng rất là vui mừng, nàng có mộtloại ham muốn tột cùng muốn đến gần Lâm Duẫn Nhi, muốn tiến vào thế giới nội tâm của nàng. Nàng biết Lâm Duẫn Nhi nội tâm có một khối tình cảm vôcùng nhiệt liệt ấm nóng, chỉ là không biết bao giờ mới hướng về người khácđể mà phóng thích. 

"Tâm tình trong lòng vẫn còn rất buồn chán sao?" Liễu Châu Hiền hỏi, ngữ khí có phần yêu thương. 

"Không có gì, chỉ là cảm thấy tự mình quả thực là lão rồi, mới có thể hồi tưởng quá khứ, sau đó lại ưu buồn, đúng là quái đản." Lâm Duẫn Nhi ngữ khí ung dung nói. 

"Chị còn rất trẻ, nào có lão nhân nào xinh đẹp như thế, chỉ là chị hôm nay nhìn thấy cố nhân, tức cảnh sinh tình mà thôi. Để em đi làm món điểm tâm ngọt cho chị, nghe đâu ăn điểm tâm ngọt sẽ làm cho người ta vui vẻ lên." Liễu Châu Hiền, đứng dậy đi đến phòng bếp, bắt đầu công việc. 

Lâm Duẫn Nhi nhìn Liễu Châu Hiền bận rộn, hơi hơi mỉm cười, ai đó lấy được Châu Hiền, hẳn là rất hạnh phúc a, chăm sóc ôn nhu, lại là một tri kỷ hiền lành. 

Trịnh Tú Nghiên bận công việc, vội vàng đến sứt đầu mẻ trán, rốt cuộc cũng thật vất vả mới có một khoảng thời gian nhàn rỗi, lấy ra một điếu thuốc, đang định hút thì đột nhiên nhớ tới lời nói của Lâm Duẫn Nhi. 

Lâm Duẫn Nhi đúng là hai tầng chuẩn mực, chỉ cho châu quan phóng hỏa,không để bách tính đốt đèn, tựu mình hút thuốc thì tốt, người khác hút thì lại là bộ mặt khó coi, Lâm Duẫn Nhi, cái nữ nhân đáng ghét kia, hiện tại đang làm gì chứ ? Trịnh Tú Nghiên trái lại đem điếu thuốc ném vào thùng rác, quyết định không hút nữa, đây đối với Trịnh Tú Nghiên là chuyện phi thường đơn giản.

 "Tổng tài, bên ngoài có vị Hà tiểu thư tìm cô." Thư ký đi đến nói. 

"Để nàng vào." Hàn Nhan động tác thật mau lẹ, ngày hôm qua nói quay về,hôm nay quả nhiên đã xuất hiện, hơn nữa lại còn tìm tới công ty. 

Hà Nhan cũng là một mỹ nữ, gia thế cùng Trịnh Tú Nghiên không hề kém hơn, thế nhưng cùng Trịnh Tú Nghiên rất bất đồng, tính cách ôn nhu chăm sóc, nàng yêu một người, sẽ là loại một mực một lòng, đối với Trịnh Tú Nghiên ngoan ngoãn phục tùng, đem Trịnh Tú Nghiên chăm sóc vô cùng cẩn thận, có đôi khi Trịnh Tú Nghiên nghĩ Hà Nhan đối với nàng chỉ là yêu thích thế thôi, không có quan hệ tình ái. Hà Nhan thích hợp làm cho người khác không có chủ kiến thê tử, Trịnh Tú Nghiên nghĩ đến, kỳ thực Trịnh Tú Nghiên nghĩ như thế đối với Hà Nhan là không công bằng, bởi vì nàng chưa bao giờ chăm chú tìm hiểu Hà Nhan. 

"Nghiên, vì sao đột nhiên nói chia tay chứ ? Tôi ở chỗ nào làm không tốt sao?" Hà Nhan khổ sơ hỏi, nàng đối với Trịnh Tú Nghiên đã vạn phần cẩn thận, đã dồn hết mọi tâm tư suy nghĩ, vẫn còn không tốt sao ? 

"Cô rất tốt, chỉ là tôi không yêu cô, trước đây không yêu, sau này lại càng không yêu, cô không nên lãng phí thời gian, tôi không thích cô mang đến những cảm giác nặng nề, tình yêu của cô làm tôi cảm thấy như mang gánh nặng, thế thôi." Trịnh Tú Nghiên nói rất tuyệt tình, Hà Nhan nghe xong thân thể có chút run rẩy, nước mắt bắt đầu rơi xuống, thoạt nhìn xem như là một vẻ yếu đuối làm cho người khác phải trìu mến, thế nhưng Trịnh Tú Nghiên vẫn là thờ ơ, lúc trước vì không dứt khoát, phải chịu tình hình càng thêm loạn,một khi Trịnh Tú Nghiên quyết định chuyện tình, nàng sẽ không bao giờ mềm lòng, tựa như 3 năm trước đây, đối với chuyện của Lâm Duẫn Nhi cũng giống như thế. 

"Là vì Lâm Duẫn Nhi sao ?" Hà Nhan muốn nói gì đó để cứu vãn, nhưng chứng kiến biểu tình của Trịnh Tú Nghiên vẫn xinh đẹp như trước, lại lộ vẻ tuyệt tình như thế, là bởi vì đã gặp gỡ Lâm Duẫn Nhi sao? 

"Cùng nàng không có quan hệ." Trịnh Tú Nghiên hờn giận nói, vì cái gì mỗi người đều thích nói đến Lâm Duẫn Nhi. 

"Lâm Duẫn Nhi là sẽ không yêu bất luận ai, Nghiên, cô đừng yêu nàng có được hay không?" Hà Nhan khổ sở cầu xin. 

"Tôi nói rồi, cùng nàng không có can hệ !" Trịnh Tú Nghiên ngữ khí lộ rõ vẻ không kiên nhẫn, nàng chán ghét ai cũng nghĩ Lâm Duẫn Nhi sẽ không yêu,tuy rằng cái chuyện này nàng đã sớm biết, nàng không cần người khác khắc khắc đều nhắc nhở, điều này làm nàng cảm thấy khó chịu.

"Nghiên..."

"Chúng ta trở lại quan hệ trước đêm hôm đó đi, chúng ta vẫn là cái quan hệ đó, vẫn là bằng hữu." Trịnh Tú Nghiên ngữ khí hơi ôn nhu nói. 

"Nghiên, cô thật tàn nhẫn, tôi không làm được, bất quá cô yên tâm, tôi sẽ cố gắng không xuất hiện trước mặt cô, cô biết tôi không bao giờ làm trái ý cô."Hà Nhan dáng tươi cười thê lương, tình cảm bao nhiêu năm cuối cùng đều không thể so với cái Lâm Duẫn Nhi kia. 

"Xin lỗi...!" Trịnh Tú Nghiên không biết lúc này ngoại trừ câu này, còn có thể nói gì khác. 

"Ha ha, tôi yêu bao nhiêu năm, đổi lấy một câu xin lỗi, một câu xin lỗi hảo !"Hà Nhan cười to, trên mặt còn có nước mắt lưng tròng, vừa khóc vừa cười làm cho người ta có chút không đành lòng, Hà Nhan cảm thấy tự mình rất buồn cười lại đáng thương, Trịnh Tú Nghiên kia kiêu ngạo lại cùng nàng nói ra lời xin lỗi, xem ra thực sự là muốn kết thúc, Hà Nhan thế nào đi ra khỏi tập đoàn Thiên Diệp, nàng hoàn toàn không ý thức được.

Trịnh Tú Nghiên trong lòng hơi khó chịu, cũng không biết vì sao khó chịu, thế nhưng nàng mơ hồ biết được, tự nàng bực bội nhất định là có can hệ đến Lâm Duẫn Nhi. 

"Trần công tử đưa hoa tới, Lý công tử muốn hẹn cô tối nay đi dùng bữa,Trương công tử..." Vương thư ký cảm thấy lão bản của nàng thật đào hoa, vừa quay về không đến 3 ngày, người theo đuổi đều đã tấn công ồ ạt, bất quá gia thế lão bản thượng lưu, dung mạo lại như một nữ nhân tai họa, người theo đuổi nhiều, tuyệt đối không kỳ lạ. 

"Hoa ném vào thùng rác, toàn bộ cuộc hẹn đều từ chối, lần sau đừng để tôi thấy những bó hoa khó coi này, cũng không muốn nghe đến bất kỳ công tử nào hẹn tôi đi ăn, biết chưa ?" Trịnh Tú Nghiên tức giận nói, cái cần đạt thì không đạt được, cái không muốn thì lại y như ruồi nhặng bâu vào làm cho người ta phiền chán ! 

"Vâng, tôi lần sau sẽ chú ý." Vương thư ký thấy Trịnh Tú Nghiên sắc mặt không tốt, xem ra đông người theo đuổi cũng rất là đau đầu. Vương thư ký nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Trịnh Tú Nghiên , đột nhiên cảm thấy bùi ngùi,nữ nhân như lão bản, thật không biết có bao nhiêu người đố kỵ.