Nu Nhan Bat Phoi Yoonsic Ver Chuong 67

Trong mộng tiểu công chúa đã chết, chết trong vũng máu, làm cho trái tim tê dại từ cơn ác mộng mà bừng tỉnh, Lâm Duẫn Nhi mở to mắt, lấy tay sờ trán,tất cả đều là mồ hôi, chỉ là mộng, đúng chỉ là mộng, Lâm Duẫn Nhi xoa vào lòng ngực mình, tim vẫn đập rất nhanh, tựa hồ như vẫn còn trong giấc mộng đáng sợ đó. Lâm Duẫn Nhi đột nhiên đứng dậy chạy vào phòng vẽ tranh,trong đầu hiện giờ chứa đầy hình ảnh, nàng nhất định phải vẽ, thế nhưng lúc này có điều bất đồng, mỗi một nét vẽ đều cảm giác như một sự đau đớn kéo tới, nhưng tinh thần lại dị thường rõ ràng.

Lâm Duẫn Nhi không biết vẽ bức tranh này bao lâu, nàng chưa từng vẽ một bức tranh như vậy, sự đau đớn không có cách nào kiềm chế được đều được thể hiện trong tranh, tựa như đích thân đã trải qua thực nghiệm, vẽ một cách không ngừng nghỉ, đến nước cũng không uống, thân thể tựa hồ tiến vào loại trạng thái tập trung cao độ, hoàn toàn không cảm nhận được sự việc xảy ra xung quanh. Ngay khi bức tranh hoàn thành, thân thể đã đạt đến cực hạn,toàn bộ cảm giác của Lâm Duẫn Nhi như đói, khát, mệt mỏi đều kéo tới cùng lúc, dẫn đến hoa mắt mãnh liệt, khiến nàng không kịp đánh giá cẩn thận bức tranh vừa hoàn thành của chính mình, mà phải rời khỏi phòng vẽ tranh,không khí trong đó tràn ngập mùi thuốc màu, làm cho thân thể nàng càng thêm khó chịu.

Lâm Duẫn Nhi phát hiện nàng mệt đến nâng không nổi chân, nàng đi đến phòng khách rồi nằm lên ghế salon, liền lập tức ngủ, tập trung chú ý cao độ luôn luôn mệt mỏi gấp đôi, lại chưa từng vẽ bức tranh như vậy tựa hồ giống như đem hết tinh lực của nàng tiêu hao sạch.

Điều đầu tiên sau khi Lâm Duẫn Nhi tỉnh dậy chính là đi vào phòng vẽ tranh,nàng mở cái cửa sổ đã rất nhiều năm vẫn đóng kín ra, cùng với bức màn màu đen trên đó, ánh mặt trời tà sau đó tiến vào, cái phòng vẽ tranh quanh năm u tối lập tức sáng lên không ít, màu đỏ tươi trong bức tranh nhờ ánh sáng mà càng trở nên tươi đẹp chói mắt, Lâm Duẫn Nhi vén vải vẽ tranh sơn dầu bên cạnh lên, đó là bức tranh lõa thể năm xưa của Trịnh Tú Nghiên ,đều là hai bức lõa thể, nhưng lại hoàn toàn bất đồng, hai bức họa đặt tại cùng một chỗ, Lâm Duẫn Nhi nhìn hồi lâu, cũng trầm mặc hồi lâu, khóe miệng càng mím chặt,qua một lúc thật lâu, Lâm Duẫn Nhi đem bức tranh cũ phủ lên vải vẽ tranh sơn dầu một lần nữa, đem bức tranh mới cũng phủ lên, nhưng chân mày cũng không giãn ra.Có lẽ bức họa kia đã hao tổn rất nhiều tâm lực của Lâm Duẫn Nhi, trong khoảng thời gian ngắn, Lâm Duẫn Nhi thậm chí cảm thấy mình có chút chán ghét cầm bút họa. Lâm Duẫn Nhi tự giễu, Lâm Duẫn Nhi, ngươi nếu không vẽtranh, ngươi liền thật sự không là gì cả, trước kia còn có thể tìm kim chủ nuôi,hiện tại cái gì cũng không làm được, nghĩ đến Trịnh Tú Nghiên ,tâm Lâm DuẫnNhi lại đau, mình đã tổng khắc chế không được nghĩ đến nàng, nhưng giốngnhư càng muốn quên thì lại càng nhớ rõ, từ lần đầu tiên gặp mặt đến việc mười mấy năm dây dưa, từng màn cứ hiện rõ ràng ra. Giờ phút này, Lâm Duẫn Nhi không phải không thừa nhận, nàng không muốn mình và tiểu công chúa trở thành người lạ, ích kỷ cũng được, chỉ cần Trịnh Tú Nghiên còn nói yêu Lâm Duẫn Nhi, thì cho dù nói làm cái gì cũng quyết không buông tay, vừa nghĩ tới Tiểu công chúa chết qua một lần, Lâm Duẫn Nhi trong lòng liền một trận khủng hoảng, thiếu chút nữa, thiếu chút nữa Tiểu công chúa đã không còn . .. 

Nàng đột nhiên rất muốn thấy Tiểu công chúa, thực muốn xác định nàng bình yên vô sự, mặc dù giờ phút này đã quá muộn, một năm, toàn bộ miệng vết thương sâu đều khép lại, nhưng nhất định là vết thương đã qua của Tiểu công chúa đau vô cùng, nàng thà rằng Tiểu công chúa hận chính mình, cũng không cần đối với mình lạnh lùng.

Lâm Duẫn Nhi cảm giác mình thực điên rồi, giống như một cô gái mười bảy mười tám tuổi bị kích động, trong lòng nghĩ muốn gặp, liền thật sự chạy đến biệt thự của Trịnh Tú Nghiên.

Lâm Duẫn Nhi phát hiện mình vân tay mình không mở được cửa, quả nhiên nàng không bao giờ muốn tiếp tục hoan nghênh mình, hy vọng của lời nói lúc trước, cho rằng Tiểu công chúa vì hận mình mà tỏ ra lạnh lùng, thì bây giờ cái hy vọng đó của Lâm Duẫn Nhi đều tiêu tan, chi tiếc có đôi khi là không lừa được người, chính là có người thật sự sẽ không cả đời chờ ngươi, Lâm Duẫn Nhi cảm thấy trong lòng có chút lạnh, phải hay không nên biết điều ly khai đây?

Ngay lúc Lâm Duẫn Nhi chuẩn bị rời đi, thì Trịnh Tú Nghiên trở về, đồng thời trở về còn có Tần Thiên, Lâm Duẫn Nhi không kịp tránh, cảm giác rất thảm hại.

" Đây không phải là Lâm sao? Nàng như thế nào lại ở trước của nhà ngươi?Các ngươi trước kia là bạn tốt ?" Tần Thiên tò mò hỏi Trịnh Tú Nghiên ,Tần Thiên nếu là biết Lâm Duẫn Nhi là tình nhân cũ của Trịnh Tú Nghiên, sợ là sẽ vô cùng muốn gây trở ngại cho nàng.

"Không biết." Trịnh Tú Nghiên ngữ khí rất lãnh đạm, cũng không có ý định trả lời tất cả câu hỏi, nàng liếc mắt nhìn Lâm Duẫn Nhi một cái, đó thật sự là cái liếc mạn bất kinh tâm (thờ ơ), tựa hồ kia chỉ là một người qua đường không đáng quan tâm.

"Lâm, ngươi tại sao lại ở chỗ này, ngươi là đến tìm Nghiên sao?" Tần Thiên hỏi.

"Ta cùng nàng không quen".Trịnh Tú Nghiên nhíu mày hồi đáp.

Không quen? Lâm Duẫn Nhi lại nhìn thẳng vào Trịnh Tú Nghiên, trong ánh mắt Trịnh Tú Nghiên vẫn bình yên không dao động, nàng thật sự muốn đem mình loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi cuộc sống của nàng sao?

Tim Lâm Duẫn Nhiđau xé, thật sự không yêu sao?Ánh mắt Lâm nhìn Nghiên không giống như người không quen, hai người các nàng rất khó hiểu, rất giống như là hai chị em giận nhau, hơn nữa lỗi sai là của Lâm, đây rốt cuộc là như thế nào đây? Tần Thiên có chút tò mò.

"Ta là biểu tỷ của nàng." Lâm Duẫn Nhi đột nhiên nhớ tới, cho dù Tiểu công chúa không thích, nhưng các nàng vẫn có quan hệ, nàng trên người có một nửa dòng máu giống với mình, lần đầu tiên nàng cảm thấy may mắn. Tiểu công chúa vô luận muốn phủi sạch quan hệ như thế nào, thì quan hệ giữa các nàng đều không thể phủi sạch được, Lâm Duẫn Nhi chính là không muốn Trịnh Tú Nghiên chỉ một câu không quen là có thể đem quan hệ của họ phủi sạch, rõ ràng trước kia quen thuộc đến nổi mỗi tấc trên da thịt đều nhớ rõ ràng.

"Ta như thế nào lại không biết mình có một biểu tỷ đây?" Trịnh Tú Nghiên nhíu mày hỏi, đáy mắt lộ vẻ giễu cợt, giống như đang nghe một câu chuyện hài. Cái mỉa mai như vậy, nếu là trước kia, Lâm Duẫn Nhi sẽ không chút do dự quay đầu rời đi, giờ phút này Lâm Duẫn Nhi trong lòng có chút xấu hổ, nhưng cái xấu hổ này so với sự đau đớn Tiểu công chúa từng chịu đựng thì có thể xem là cái gì đây? Lâm Duẫn Nhi cảm thấy đây là báo ứng của mình, có lẽ cần mình đau thêm một ít, nàng mới có thể cảm thấy được cân bằng một chút.

"Trịnh Tú Nghiên, ngươi thật hết yêu sao?" Lâm Duẫn Nhi không còn để ý đến mình hướng Trịnh Tú Nghiên đang chuẩn bị vào nhà hét lên, hiển nhiên là Tần Thiên sửng sốt, đây là cái tình huống gì?

Trịnh Tú Nghiên trên mặt giễu cợt ngày càng nhiều, ngay cả đầu cũng không thèm quay lại, mở cửa đi vào, Tần Thiên cũng theo vào cùng.

Lâm Duẫn Nhi không tin Tiểu công chúa còn có thể yêu người khác, Tiểu công chúa là loại người thà rằng tâm chết cũng tuyệt đối không dễ dàng tiếp tục bắt đầu một tình yêu mới, nhưng chính là thấy Tần Thiên cùng nàng đi vào,Lâm Duẫn Nhi trong lòng có chút không tư vị, mặc dù căn biệt thự này không phải lưu lại những kỷ niệm đẹp, nhưng dù sao cũng là nơi các nàng từng ở cùng nhau.

Lâm Duẫn Nhi nhìn theo bóng lưng lạnh lùng của Trịnh Tú Nghiên, bắt đầu từ từ tin rằng Tiểu công chúa không còn yêu mình, Lâm Duẫn Nhi cảm giác lòng mình có chút lạnh, nếu đã không yêu, thì tiếp tục dây dưa chỉ gây thêm đau khổ, nếu không thể mang đến niềm vui cho nàng, thì ít nhất không tạo cho nàng cảm giác khó chịu, Lâm Duẫn Nhi lựa chọn rời đi, nhưng nói theo một cách khác, Lâm Duẫn Nhi thật sự là một người nhát gan.

Lâm Duẫn Nhi cảm giác mình trong lòng mình rất khó chịu, nàng biết mình cần thời gian để thích ứng, chính là thích ứng việc Tiểu công chúa không còn yêu mình, trong lòng phát đau, nhưng Lâm Duẫn Nhi cảm thấy xứng đáng,không đáng thương xót, nhưng chính cái loại đau đớn này ngược lại có thể làm cho Lâm Duẫn Nhi cảm thấy được an ủi một ít, nữ nhân kia vì chính mình đã bị tổn thương quá nhiều, chính mình còn cảm thấy đau giùm nàng, có lẽ nếu trải qua đau đớn, thì có thể buông xuống được, nhưng Lâm Duẫn Nhi biết, có nhiều thứ là không bỏ xuống được, nhưng không bỏ xuống được thì sao? Lâm Duẫn Nhi cảm thấy cho dù có được lựa chọn, thì người kia chính làkhông chọn mình.

Lâm Duẫn Nhi tính cách luôn như vậy, trừ bỏ bị động vẫn bị động. Muốn chủ động, cần phải khích lệ một ít, nhưng mà để cho người khác khích lệ cũng không cho, vì thế Lâm Duẫn Nhi chỉ có thể càng thêm bị động.

Nếu tiếp tục nói như vậy, hai người cũng chỉ có thể dần dần cách xa nhau.

"Nghiên, nếu nói lúc trước Lâm Duẫn Nhi rời ngươi đi là có nỗi khổ tâm, thì ngươi có thể ta thứ cho nàng không?" Quyền Du Lợi cẩn thận hỏi thử.

"Sẽ không." Trịnh Tú Nghiên không do dự trả lời, vô luận có khổ tâm gì, đều không thể dễ dàng thay đổi sự thật mình đã trải qua, có một số người, không đáng để tha thứ.

Quả nhiên, đây là tính cách của Nghiên, rất đoạn tuyệt.

"Một chút cảm tình cũng không có sao? " Quyền Du Lợi chưa từ bỏ ý định hỏi lại, dù sao cũng từng yêu như vậy, thật một tiếng không yêu là không yêu sao? Vẫn chỉ có chình mình là không có tiền đồ, năm đó bị Từ Châu Hiền cự tuyệt, quả thật cũng khó là tâm không tuyệt vọng, nhưng khi nhìn thấy lại Từ Châu Hiền, tâm vẫn không ngăn được rung động.

"Ngày hôm nay đột nhiên hẹn ta đi chơi bóng, đã là rất lạ rồi, hơn nữa lại luôn hỏi vòng quanh cái vấn đề này? Rốt cuộc là ngươi muốn biết cái gì đây?"Trịnh Tú Nghiên hỏi.

"Không có gì, đột nhiên tò mò mà thôi, ta chỉ muốn biết là từng yêu như vậy,chỉ cần hạ quyết tâm thì sẽ không yêu nữa sao?" Chính là mình không muốn hạ quyết tâm chấm dứt tình yêu, ngược lại còn muốn tiếp tục vẫn yêu đơn phương.

"Ngươi đang yêu ai?" Trịnh Tú Nghiên hỏi, vẻ mặt Quyền Du Lợi đều hiện lên hai chữ tư xuân.

"Từ Châu Hiền !" Quyền Du Lợi lần này thoải mái thừa nhận.

"Nha" Trịnh Tú Nghiên ngữ khí rất lãnh đạm.

"Kỳ thật nàng cùng Lâm Duẫn Nhi đã sớm không còn cùng nhau." Quyền Du Lợi nói ra, thật ra thì Quyền Du Lợi cũng rất dao động, nếu Nghiên không yêu nữa, hiển nhiên không cần phải nói cho Nghiên biết được sự thật, dù sao cũng không còn ý nghĩa nữa, nhưng nếu như là . . . Bất quá là ngoài mặt không còn yêu.

"Không còn nhiều thời gian, ta phải đi làm, ta đi trước . . ." Trịnh Tú Nghiên vừa dọn đồ vừa nói.

"Bây giờ ngươi chỉ biết làm với làm, rất không thú vị . . ." Quyền Du Lợi oán trách nói, Nghiên quả thực muốn biến thành mình cổ máy không tình cảm.

"Hạng mục lớn này là một ta chuẩn bị, để thực hiện được, tiêu phí không ít tâm tư của ta, tự nhiên không thể có bất kỳ sai lầm nào, buổi chiều còn có một cuộc họp..." Trịnh Tú Nghiên vội vàng thu thập xong rồi rời đi.

"Này. . . " Quyền Du Lợi thấy điện thoại di động của Trịnh Tú Nghiên trên bàn quên cầm đi, định kêu Trịnh Tú Nghiên lại, nhưng Trịnh Tú Nghiên đã đi mất,thật sự muốn trở thành cái máy chỉ biết làm việc mà.

Quyền Du Lợi cầm lấy điện thoại của Trịnh Tú Nghiên mở ra xem một chút, kỳ thực đây là riêng tư không thể nhìn, nhưng là gần đây Nghiên cùng với Tần Thiết thật giống như một cặp, biểu hiện còn rất ân ái, rốt cuộc đây là thật hay giả, Quyền Du Lợi thật sự tò mò, đúng là lòng hiếu kỳ có thể giết chết một con mèo, đặc biệt là con mèo cái. Chỉ xem một tin nhắn thôi, Quyền Du Lợi âm thầm hứa hẹn, làm chuyện xấu tự thấy tội lỗi, có đúng thật là tính cách của Quyền Du Lợi.

Xem hết một tin nhắn, chẳng đâu đến đâu, căn bản nhìn không ra đầu mối,xem thêm một cái nữa, không thú vị, đều là nói chuyện công việc, không tính,xem thêm một tin nữa 

. . . 

Cứ như vậy Quyền Du Lợi đem tất cả tin nhắn đọc hết, vẫn là không thấy manh mối gì, lúc này lương tâm Quyền Du Lợi cảm thấy xâm phạm riêng tư người khác thật không tốt lắm, rồi vô tình bấm nhầm một nút, một bức hình hiện lên. Lâm Duẫn Nhi cùng Nghiên chụp ảnh chung, là tấm hình mà Nghiên từ phía sau ôm lấy Lâm Duẫn Nhi, khi đó Nghiên nhìn vào Lâm Duẫn Nhi với ánh mắt chăm chú mà nhiệt liệt như thế, tựa hồ như muốn mọi người trên thế giới biết, nàng yêu Lâm Duẫn Nhi, không che đậy, khoa trương để lộ, Lâm Duẫn Nhi vẫn là kéo kéo cái người đang muốn trừu nàng, nhưng là không thể phủ nhận, dù trong góc độ nào Lâm Duẫn Nhi đều mê người.

Miệng nói không yêu, đến biểu hiện cũng không yêu, nhưng thật ra sâu trongtâm hồn vẫn là rất yêu, bằng không sao lại vẫn chưa xóa bỏ ? Nếu vẫn yêu, thì cần bao nhiêu tự chủ mới đem toàn bộ tình yêu đè nén xuống, cần bao nhiêu tự chủ mới chính mình khắc chế không sa vào, quá trình kia không nghi ngờ là phi thường thống khổ. Nghiên còn rất yêu Lâm Duẫn Nhi, nhưng cũng rất hận Lâm Duẫn Nhi, trong lòng không những khiếp đảm mà còn sợ hãi, sợ lại bị tổn thương. Cái loại tổn thương này đến một lần, thật sự sẽ đem Nghiên cấp hoàn toàn hủy diệt, nếu thêm một nữa thì sợ sẽ không may mắn như lần trước.

Quyền Du Lợi do dự, hiện tại tuy rằng Nghiên sẽ không hạnh phúc, nhưng ít nhất sẽ không bị tổn thương. Hạnh phúc, chỉ có Lâm Duẫn Nhi một lần nữa có thể đem lại cho Nghiên, nhưng cũng có thể đem Nghiên hoàn toàn đẩy vào địa ngục, lần này sẽ không dễ dàng như lần trước, lần này sẽ là hủy diệt hoàn toàn. Nàng do dự, lần trước thúc đẩy một lần, kết quả thật khiến cho người ta thất vọng, lần này Quyền Du Lợi không dám thúc đẩy, nếu sai, kết quả không ai có thể chấp nhận, hơn nữa nàng cũng không tin tưởng Lâm Duẫn Nhi