Nua Doi Quen Thuoc Chuong 16

Không biết khả năng hứng chịu đả kích vô cùng mạnh mẽ hay bị châm chọc mãi thành quen mà Hạ Tri Dư không hề nổi giận. Cô ta đứng tại chỗ, cao giọng hỏi

"Cần gì phải vậy chứ?"

Lệ Hành dừng bước, khi xoay người thì mặt mũi lạnh lùng nghiêm nghị lạ thường, Hạ Hi nghe anh hỏi

"Lời này, là tôi nên hỏi cô mới đúng"

Đối thoại như vậy thật làm cho người ta khó hiểu, mặc dù Hạ Hi đã cố gắng không quan tâm nhưng vẫn nghe ra chút đầu mối, cô khẽ nhếch môi. Cố gắng giãy khỏi tay  Lệ Hành nhưng vẫn bị anh nắm chặt

Vẻ mặt của Hạ Tri Dư vẫn hoàn mỹ đến mức không chê vào đâu được, cong môi nói

"Đúng vậy, rất không đáng"

Trong mắt cô ta lộ rõ vẻ khinh thường, Hạ Hi không thể xem như không thấy, nên trong lòng cô cảm thấy có chút tức giận

Bị Hạ Tri Dư bất ngờ phá rối, khiến cho ngọt ngào sau khi tiểu biệt trùng phùng sớm tan thành mây khói. Dọc đường, sắc mặt của Hạ Hi vẫn không tốt, lại bị Lệ Hành kéo đến một góc khuất người trong công viên

Thấy vẻ mặt cô tức giận như kiểu bị người yêu phản bội, Lệ Hành hơi cáu, nên mở miệng giọng điệu cũng không được tốt

"Sao vậy? Bộ dáng này của em bây giờ giống như mới vừa bắt gian anh tại giường không bằng, không lẽ em không tin anh chút nào sao?"

Anh không chỉnh người thì thôi, cô không chỉnh anh thì thôi anh lại độc miệng như thế, càng khiến cơn giận của Hạ Hi vụt lên như bốc khói, cô giận dữ nói

"Có phải đến lúc bắt gian tại giường thì anh mới thừa nhận giữa 2 người có quan hệ gì không? Cô ta có ý gì? Dựa vào cái gì lại dùng ánh mắt đó nhìn em? Lệ Hành, em nể mặt anh, nếu đổi là người khác, em đã tát cô ta rồi, mặc kệ anh có tin hay không"

Hạ Hi chính là một cô gái kiểu có lúc thì dịu dàng, lúc biết làm nũng, nhưng tính tình vẫn mãi nóng nảy, không vừa ý là muốn đánh nhau.

Đó là lý do vì sao nói, không phải chỉ có đàn ông mới có khuynh hướng bạo lực. Yêu nhau lâu như vậy, đương nhiên Lệ Hành hiểu tính cô, vì thế anh nói

"Tin, đương nhiên anh tin, có phải bây giờ em cũng muốn đánh anh luôn không?"

Hạ Hi thốt lên "Anh nghĩ em không dám sao?"
Lệ Hành cũng lộ ra vẻ hơi kích động "Vậy em đánh đi, nếu như anh mà trốn thì họ của anh sẽ viết ngược lại"

Hạ Hi bị kích thích, giơ cao tay, nhưng dưới cái nhìn chằm chằm của anh, cô lại không ra tay được. Cuối cùng, vành mắt cô đỏ au lên, xoay người bỏ đi. Một giây sau, đã bị Lệ Hành ôm lấy

"Anh biết em không nỡ"

Lệ Hành cười khẽ, cánh tay ôm ngang eo Hạ Hi hơi siết chặt, cúi xuống dịu dàng nói  bên tai cô

"Đừng làm loạn nữa, vất vả lâu thế gặp nhau được một lần, mà chúng ta lại cãi nhau vì cô ta, vậy có đáng không. Trước tiên, em nghe anh giải thích một chút đã?"

Cơn giận của Hạ Hi vẫn còn, cô dùng tay huých vào bụng của Lệ Hành "Còn gì để giải thích nữa, anh không cần kiếm cớ, em nhìn thấy hết rồi..."

"Em thấy cái gì chứ, em nói giống như giữa anh và cô ta có chuyện gì vậy, anh hoàn toàn trong sạch"

Cánh tay nhỏ của cô đánh anh không đau, nhưng anh vẫn không nhịn được oán giận

"Mưu sát chồng à? Dịu dàng chút đi, con gái nhà người ta đều ôn nhu, dịu dàng đấy"

"Nói không biết ngượng! Anh nhảy xuống sông Hoàng Hà rửa sạch cho em" Không tránh được anh, Hạ Hi đành giẫm lên chân anh

"Ai dịu dàng thì anh đi tìm người ấy đi"

"Đến chó cũng lấy tên anh để đặt, em không nỡ bỏ nó mà nỡ bảo anh nhảy xuống sông Hoàng Hà?"

Bị tính trẻ con của cô chọc cười, Lệ Hành ôm cô càng chặt hơn, dịu dàng dỗ dành nói

"Anh thích em, em bảo anh đi tìm ai khác đây?Đừng quậy nữa, chúng ta nói chuyện đàng hoàng chút có được không?"

"Nói chuyện như nào?"

Hạ Hi dùng sức đẩy Lệ Hành hai cái, nhưng cũng không thoát khỏi vòng ôm của anh, tức giận xoay mặt đi

"Được, anh bịa đặt đi"

"Anh bịa đặt cái gì? Nếu anh có câu nào nói dối em, cho thiên lôi đánh chết anh đi"

Lệ Hành nới tay xoay người Hạ Hi lại, nâng cằm của cô lên để tầm mắt hai người giao nhau

"Giữa anh và cô ấy không có chuyện gì, cô ấy chỉ là bạn học ngành nghiên cứu vũ khí hạng nhẹ...Em đừng có dùng ánh mắt muốn nhìn thấu linh hồn ấy để nhìn anh, đúng, cô ấy có tình ý với anh, nhưng anh thì không, người anh thích chỉ có em"

"Chỉ vậy thôi sao?"

Hạ Hi hiển nhiên không vừa lòng với giải thích của anh,  cao giọng nói

"Đơn giản như vậy thôi hả? Anh nói cho có lệ phải không"

"Vậy còn gì phức tạp nữa sao? Phải nói thế nào mới  tính có lệ. Đừng đoán bừa nữa, tính anh như nào, em còn không biết rõ sao?"

Hạ Hi hừ một tiếng "Có hay không cũng chỉ mình anh biết, sao em biết được"

"Nói y như trẻ con"

Trong mắt lộ ra sự yêu thương, Lệ Hành đưa tay sờ khuôn mặt cô

"Em còn nhỏ như vậy đã đồng ý làm bạn gái anh, nếu như anh không một lòng một dạ với em, vậy anh chính là cầm thú rồi"

Nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt cô, anh kiên định nói

"Tin tưởng anh, tiểu Thất, trong lòng anh chỉ có em là tốt nhất, anh đã định phải cưới được em, thì sẽ không đi mập mờ với người khác"

Hạ Hi trừng mắt nhìn anh

"Vậy người khác mập mờ với anh là được rồi?"

Lại lạc đề rồi.
Lệ Hành nở nụ cười

"Đương nhiên cũng không được, nếu ai dám chòng ghẹo anh, hay em bị chòng ghẹo, anh sẽ xử kẻ đó"

Hạ Hi bĩu môi, "Anh sắp chuẩn bị làm sĩ quan đấy, quan điểm cơ bản thời buổi này là hoà bình, anh không biết hả? Lại còn nói sẽ xử kẻ đó, không sợ không giảng nổi đạo lý à?"

Lệ Hành hơi nhíu mày, trịnh trọng nói, "Kỳ thật anh phản đối bạo lực, bạo lực không thể giải quyết vấn đề. Nhưng em vẫn thường sử dụng bạo lực với anh đấy thôi, lại còn rất nhiều lần nữa, cho nên mưa dầm thấm lâu, mới được như bây giờ này..."

"Ấy, giờ đổ thừa cho em à?" Hạ Hi nở nụ cười, giơ tay lên đánh anh, rồi sẵng giọng, "Đừng nghĩ là có thể lảng sang chuyện khác."

"Anh nói thật đó." Lệ Hành cũng cười, thuận thế giữ cô rồi ôm chặt vào trong lòng, hôn cô rồi thì thầm, "Anh luôn tình nguyện để em đánh..."

Hạ Hi lại bắt đầu không an phận, cắn chặt răng không để ý tới anh, nhưng Lệ Hành vẫn không buông tay lại còn hôn nhẹ lên vành tai cô thì sự chống chế của cô mới dần được buông lỏng. Sau đó, anh nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của cô lên rồi hôn, cuối cùng cô gái nhỏ cũng thẹn thùng dưới sự tấn công mạnh mẽ của anh, ngoan ngoãn vươn tay ôm lấy eo anh đáp lại...

Cho dù đã hoá giải được sóng gió lần này, nhưng để tránh trong lòng Hạ Hi lại sinh xa cách anh, Lệ Hành vẫn nói rõ chuyện Hạ Tri Dư từng thổ lộ với anh cho cô biết rõ. Ba Hạ và ba Lệ là chiến hữu, bậc trưởng bối vốn có chút giao tình, nhưng bởi vì mẹ Lệ bận rộn cho sự nghiệp của bà nên không theo quân, thế là mỗi người một nơi. Cho nên Lệ Hành đã từng sống ở trấn nhỏ cạnh bờ biển và trong đại viện quân khu ở thành phố A, nên anh không có gặp Hạ Tri Dư nhiều. Thậm chí khi hai người gặp nhau ở trường quân đội, căn bản anh cũng không hề nhận ra cô. Mãi cho đến khi Hạ Tri Dư nói ra tên của ba cô ta, Lệ Hành mới nhớ đến chú Hạ còn có một cô con gái. Về sau, Hạ Tri Dư luôn tìm anh nhờ giúp đỡ, hoặc nhờ anh chỉ những vấn đề không có độ sâu. Mới đầu Lệ Hành không có nghĩ nhiều, càng ngày càng nhờ vả nhiều nên mới bắt đầu để ý, để tránh bị hiểu lầm nên anh bắt đầu từ chối cô.

Sự lạnh nhạt của Lệ Hành làm Hạ Tri Dư mất hứng, vì thế cô thẳng thắn lớn mật đâm thủng từng tầng cửa sổ, chủ động đề nghị anh yêu cô. Ý nghĩ của Lệ Hành lúc đó là làm rõ mọi chuyện, nếu anh thẳng thừng từ chối cô thì về sau cô sẽ không tới tìm anh làm phiền nữa. Cho nên anh thực sự trả lời cô, "Tôi không có ý gì với cô. Tôi đã có bạn gái rồi, và cũng cực kỳ yêu cô ấy. Tôi dự định chờ cô ấy tốt nghiệp đại học xong, chúng tôi sẽ kết hôn."

Không phải là chưa nghe qua Lệ Hành nói anh đã có bạn gái, nhưng chưa từng tận mắt thấy, lại càng không thể ngờ anh đã nghĩ tới chuyện kết hôn, Hạ Tri Dư thật sự bị đả kích, sau khi ổn định tâm tình, cô kiêu ngạo nói, "Là ai khiến anh để tâm như vậy?"

Trước mặt như hiện ra nụ cười rực rỡ của Hạ Hi, bộ dạng vui vẻ và thoả mái của cô làm cho Lệ Hành bất giác cong khoé môi lên cười, anh trả lời "Một người mà tôi cho là thích hợp."

"Người thích hợp?" Hạ Tri Dư nhướng mày, "Cuộc đời còn dài lắm, sau này xảy ra chuyện gì thì ai mà biết được, sao anh có thể khẳng định hai người sẽ đi đến hết đời?"

Tôi nhớ có một bài hát "Mong cùng nhau đi đến già chỉ trong một đêm" làm cảm động rất nhiều người. Nhưng tôi thì cho rằng chỉ mới bước vài bước đi mà đã muốn vượt qua mấy mươi năm cuộc đời, thời gian ngắn như thế không thể có được một tình yêu trọn đời trọn kiếp, đầu bạc răng long.
Tôi không tin chỉ trong chớp mắt đã tìm thấy tình yêu và cho rằng đấy là vĩnh hằng, tôi tin vào tình yêu chân thành sâu đậm có thể đi sánh cùng khảo nghiệm của thời gian."
Nhìn thẳng vào mắt Hạ Tri Dư, Lệ Hành nói tiếp, "Hiện tại quả thật tôi không có gì để bảo đảm cho tương lai, nhưng ít nhất, tại giờ phút này, tôi đã nhận định cô ấy chính là tương lai của tôi."

Nhìn qua Lệ Hành thật sự không giống như người có lý giải sâu sắc về tình yêu như vậy. Ánh mắt cô khoá chặt trên người anh hiện rõ một dấu chấm hỏi lớn, Hạ Tri Dư hỏi "Tại sao?"

"Tại sao ư?" Vuốt tóc, Lệ Hành thành thật trả lời, "Nói thật vấn đề này tôi cũng chưa từng nghĩ qua, dù sao cũng đã yêu rồi, chẳng cần lý do gì cả" Lệ Hành chỉ nói có nửa vế, cách nghĩ trong lòng anh chính là "Sau khi ở chung sẽ cảm thấy càng ngày càng yêu cô ấy, mong muốn bọn họ sẽ ở chung với nhau, Hạ Hi sẽ thuộc về Lệ Hành anh."

Cho nên nói, tình yêu thật sự không tuân theo bất cứ quy tắc nào. Về phần tại sao, lại càng không có câu trả lời chính xác nhất.

Lệ Hành nói toạc ra làm cho sự tự tin của Hạ Tri Dư trong nháy mắt như bị đánh cho tan tác. Thế nhưng, tâm tư của con người vốn luôn rất phức tạp, khi không có được thứ gì thì lại càng muốn chiếm hữu cho bằng được. Trong lòng Hạ Tri Dư, cô đã nhận định đó chính là Lệ Hành, càng quyết tâm chinh phục người đàn ông đã cự tuyệt cô cho bằng được, nhưng cô lại sai lầm ở chỗ, cô càng thể hiện tình yêu, anh càng ghét cô. Vì thế giọng cô không tình nguyện nói, "Lệ Hành, tôi sẽ không buông tay đâu. Thứ mà Hạ Tri Dư tôi muốn, chưa bao giờ có chuyện là không có được."

Đối với sự cố chấp của cô ta, Lệ Hành có phần buồn bực, "Tôi đã nói rõ ràng như vậy rồi, mà cô còn nghe không hiểu sao? Cô coi tôi là cái gì? Rồi coi bản thân cô là cái gì? Cái gì gọi là thứ mà cô không có được chứ? Hạ Tri Dư, tôi nhắc cho cô nhớ, đừng làm tôi mất phong độ, ba tôi và chú Hạ còn gặp nhau đấy." Nói xong anh xoay người rời đi, dứt khoát đến độ không có nửa điểm vãn hồi.

Đương nhiên, sau này Hạ Tri Dư vẫn còn làm phiền Lệ Hành hết lần này đến lần khác. Nhưng dù cho câu chuyện là như thế, khi biết có một cô gái xinh đẹp đang mơ ước bạn trai của mình với sự chiếm hữu rất mạnh, Hạ Hi vẫn cực kỳ mất hứng. Sau khoảng thời gian rất lâu sau đó, bất kể là viết thư hoặc là gọi điện thoại, cô đều có chút tức giận nho nhỏ với Lệ Hành, cô cứ theo thói quen lấy lời lẽ không hay để che dấu đi sự lo lắng và quan tâm của mình. Lệ Hành cũng đoán ra được tâm tư của cô, một mặt tránh tiếp xúc với Hạ Tri Dư, mặt khác đối với Hạ Hi càng tốt hơn, anh nghĩ phải dùng hành động thực tế để chứng minh tình cảm của mình chỉ dành cho mình cô.

Tâm ý của Lệ Hành, Hạ Hi cũng cảm nhận được. Nhưng đối với Hạ Tri Dư, cô không có cách nào có thể phớt lờ. Cũng từ lần gặp đó, Hạ Hi lại đối với Lệ Hành bắt đầu nảy sinh cảm giác lo được lo mất.

Thoát ra khỏi hồi ức, Hạ Hi đắp lại góc chăn cho Lệ Hành, cô nói, "Sự xuất hiện của Hạ Tri Dư làm cho em bỗng nhiên cảm thấy bất an, em cảm thấy nếu em không cố gắng vượt qua kỳ thi sắp tới để lên học ở thành phố A thì em sợ cô ta nói em kém cỏi." Sau đó cô nở nụ cười xấu hổ, tự nhủ nói, "Rất ngây thơ phải không, vì anh ấy mà ghen tuông."

"Trong lòng cực kỳ để ý chuyện bọn họ học cùng trường, nhưng em còn có thể làm gì đây...Sau đó em lên cấp ba, bài vở cực kỳ nhiều làm cho em không có thời gian rảnh để đi gặp anh ấy, em chỉ có thể viết thư và gọi điện."

"Gần thời gian thi vào đại học, tin tức của anh ấy bỗng nhiên bị gián đoạn, em có gọi điện tới ký túc xá của anh ấy, nhưng không ai nghe máy. Cho dù có người nghe đi nữa họ cũng nói anh ấy không có ở đấy, hỏi anh ấy đi đâu thì cũng chỉ nói cho có vài câu. Sau đó mấy ngày thì anh ấy có gọi điện lại cho em, nhưng bọn em không có cơ hội nói chuyện nhiều, chỉ nghe anh ấy nói là đang chuẩn bị diễn tập cho buổi tốt nghiệp, bận quá nên không có thời gian viết thư, lại dặn dò em nhớ chú ý giữ gìn sức khoẻ. Mới đầu em phát hiện có cái gì đó không thích hợp, về sau càng nghĩ lại càng thấy không bình thường, đến cuối cùng lại cảm thấy anh ấy rất khác thường. Em liền gạt ba đi thành phố A một chuyến, nhưng trước cửa trường quân đội em nhìn thấy..." Dừng lại thật lâu, Hạ Hi mới thấp giọng nói, "Anh ấy và Hạ Tri Dư mới cùng nhau từ bên ngoài trở về."

Cho dù bọn họ người đi trước, người đi sau, không có bất kì cử chỉ thân mật nào, khi đó Hạ Hi cảm thấy mình như bị lừa gạt, cảm thấy anh đã sớm "ám độ trần thương" rồi mà cô vẫn ngu ngốc lo rằng anh đã xảy ra chuyện gì. Lúc đó cô gần như tức điên lên muốn chạy qua chỗ bọn họ, Lệ Hành như cảm giác được điều gì đó nên quay đầu lại, nhưng mà nghênh đón anh lại là một cái bạt tai...

*Ám độ Trần Thương (暗渡陳倉)(Một trong ba mươi sáu kế) Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới.

Truyện kể rằng Thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang bị Hạng Vũ ép vào đóng quân trong vùng Ba Thục hẻo lánh khó ra được Trung Nguyên. Hàn Tín bèn bày kế vờ sửa đường soạn đạo nhưng lại ngầm dẫn quân đi đường núi hiểm trở để đánh úp ải Trần Thương, mở đường ra Trung Nguyên cho quân Hán.

Lần này Hạ Hi đã không chút do dự, không có ngập ngừng, cô giơ cao tay, rồi mạnh mẽ giáng xuống một cái bạt tai.

Cùng với tiếng "bốp" giòn rã vang lên, giọng Hạ Hi nức nở chất vấn, "Sao anh lại lừa dối tôi như vậy?"

Sự xuất hiện của Hạ Hi quá  bất ngờ, Lệ Hành còn chưa kịp phản ứng, Hạ Tri Dư liền tiến lên trước một bước đẩy Hạ Hi ra, vặn hỏi lại, "Cô đang làm gì vậy, cô dựa vào cái gì mà đánh người?"

Cô ấy ra dáng như người phát ngôn còn mang thêm bộ dáng của thiên thần hộ mệnh càng nhìn càng chọc điên tiết Hạ Hi, thêm một cú đẩy mạnh, Hạ Hi đau lòng tới mức lập tức muốn xông lên cho cô ta cái tát. Hạ Tri Dư không nghĩ cô lại dám ra tay lần nữa, nên không hề phòng bị và cũng không chuẩn bị né tránh. Nhưng Hạ Tri Dư là loại người kiêu ngạo cỡ nào, làm sao có thể nuốt trôi cơn  giận này, cô ta liền lập tức muốn đánh trả...