Nua Doi Quen Thuoc Chuong 17

Hạ Hi còn chưa nói hết, thì Hạ Hoằng Huân đột nhiên nghĩ đến việc không phải là cô bị Hạ Tri Dư đánh trước mặt Lệ Hành đấy chứ? Nhưng nếu với tính cách của cô thì không thể nào nuốt xuống nổi cơn giận này rồi, vì vậy mới có thể không phân biệt trắng đen rõ ràng mà đã định "tội" Lệ Hành. Từ đó mới chặt đứt quan hệ với anh ta, vì vậy mà hiểu lầm của hai người từ đầu tới cuối vẫn không có cơ hội được làm rõ.

Đối với chuyện năm đó của Lệ Hành và Hạ Hi, Hạ Hoằng Huân cũng không biết nhiều, nhưng anh có thể khẳng định rằng tình cảm của hai người đối với nhau vẫn nồng nàn như trước. Hạ Hi từ trước đến nay vẫn không có nhiều người theo đuổi, nhưng dựa vào sự ưu tú của Lệ Hành thì anh ta có thể tự tìm cho mình một người ưu tú, người có điều kiện tốt như Hạ Tri Dư chẳng hạn, và bọn họ vẫn còn độc thân. Chẳng lẽ như vậy chưa đủ để nói rõ vấn đề sao?

Nhưng mà ruốt cuộc là có chuyện gì mà lại làm cho hai người yêu nhau sâu đậm phải chia tay nhau trong sáu năm trời đây? Hạ Hoằng Huân chắn chắn trong đó nhất định có người không muốn người khác biết được sự hiểu lầm hoặc có điều bí ẩn nào đó.

Sao anh có thể để cho Hạ Tri Dư đụng đến Hạ Hi chứ? Đôi má vẫn còn nóng rát và đau, Lệ Hành thấy Hạ Tri Dư muốn động thủ với Hạ Hi,  anh bất chấp tất cả ngăn cô ta lại, bởi vì dùng sức quá lớn  khiến cho cô ta đụng vào cái cây ở sau lưng.

Nếu đổi lại là người khác dám đụng vào một đầu ngón tay của anh thì đã bị anh bẻ gãy xương rồi, nhưng lần này đối phương lại là Hạ Hi. Căn bản Lệ Hành cũng không để bụng, đứng trước mặt cô, anh có chút lo lắng hỏi, "Sao em không báo trước cho anh một tiếng mà đã chạy tới đây rồi? Không phải đã nói em cứ yên tâm rồi cơ mà, nếu như anh nhớ không nhầm thì hai ngày nữa là em thi rồi, sao lại không nghe lời thế!"

Yên tâm sao? Anh đã phản bội cô mà giờ lại làm ra vẻ cô như người ăn no rửng mỡ, yên tâm như vậy sao? Đến cuối cùng anh xem cô là gì đây chứ! Hạ Hi như bị ảo giác long trời lở đất, vừa lùi lại vừa nói, "Rốt cuộc anh muốn gạt em đến khi nào hả? Anh nói chúng ta cố kiên trì bốn năm, em cũng đã kiên trì bốn năm với anh, anh nói phải tin tưởng anh, được, em tin anh, A Hành, em đã..." Hai chữ "yêu anh" này chỉ đành dừng lại ở trên đầu môi, đôi mắt trong veo lại hiện lên ánh sáng như lưu ly, nước mắt của Hạ Hi đã không thể nào khống chế được mà chảy ra, cô nghẹn ngào nói, "Sao anh có thể đối xử với em như vậy?"

Căn bản Lệ Hành nghe không hiểu những lời Hạ Hi nói, nhưng anh vẫn ngây ngốc đứng đó. Nhìn phản ứng của cô thì cũng đủ biết là cô hiểu lầm rồi, anh vội nói, "Em đừng có suy diễn lung tung, anh nói cho em biết những gì em nhìn thấy đều không phải như em nghĩ đâu..." Lệ Hành muốn tiến lên kéo tay cô.

Hạ Hi đã mất đi lý trí, căn bản không cho Lệ Hành có cơ hội giải thích mà đã chạy đi rồi. Tay phải của Lệ Hành không dùng lực được nên không tóm được cô mà còn bị cô đẩy cho lảo đảo.

Hạ Tri Dư chạy tới đỡ khuỷu tay anh, khẽ nói, "Còn chưa cắt chỉ, đừng có làm bậy..."

"Cút" Lệ Hành không thèm nghe Hạ Tri Dư nói gì nữa, mắt anh đỏ ngầu lên, đẩy cô ta ra, muốn xoay người đuổi theo, một giây sau lại thấy Hạ Hi bị một chiếc xe thắng gấp xém thì đụng trúng.

"Tiểu Thất!" Lệ Hành kêu khàn cả giọng, điên cuồng chạy tới, Hạ Hi đã bò dậy chui ra phía sau của một chiếc xe taxi.

Lệ Hành đuổi theo xe tới nhà ga xe lửa nhưng cũng không tìm được Hạ Hi. Lúc anh đang chuẩn bị đuổi theo tới nhà của cô, thì Hạ Tri Dư cũng đã mang theo đội trưởng của anh là Trần Hạo và một bạn ở trong ký túc xá  tên là Sấu Tử tới. Trên người của Lệ Hành có vết thương, và lại sắp diễn tập tốt nghiệp. Lệ Hành lại bắt đầu phạm lỗi, ở trước mặt mọi người, anh  ngang nhiên dám ra tay với Trần Hạo, sau đó lại bị bắt đưa về trường học.

Ở trong phòng tạm giam, Lệ Hành đá cánh cửa, "Tôi nói cho anh biết nha Trần mắt to, nếu như bạn gái tôi mà có xảy ra chuyện gì, thì tôi sẽ càn quét cả nhà anh!"

Biết tai của anh bị thương nên không nghe được, Trần Hạo cũng chẳng muốn nhiều lời vô nghĩa với anh, nên xoay người rời đi.

Buổi tối, Sấu Tử và một người anh em khác ở trong ký túc xá tới hỏi Lệ Hành đã xảy ra chuyện gì. Lệ Hành nghe không rõ bọn họ nói cái gì, nên hung hăng đạp hai cái vào cánh cửa, mắng, "Biết rõ bây giờ tôi như người điếc rồi mà còn lảm nhảm gì nữa hả, gọi hộ tới nhà bạn gái tôi xem thử cô ấy về chưa, có bị xe đụng hay bị thương chỗ nào không, nói cho cô ấy biết tôi và Hạ Tri Dư không có xảy ra chuyện gì hết, chờ vài ngày nữa tôi về sẽ giải thích với cô ấy. Còn nữa, chuyện tôi đi tái khám, trong các người có người nào, con mẹ nó nói cho Hạ Tri Dư biết hả?"

"Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi, nói các cậu đừng vì lấy lòng người đẹp mà lộ ra hành tung của A Hành, cho dù cô ta có là tiên nữ đi nữa, nhưng bên trong thì rất ghê tởm. Lần này thì hay rồi, chờ cậu ta ra khỏi đấy không lột da các cậu mới lạ đấy." Ở ngoài cửa Sấu Tử nói dông dài vài câu với mấy người huynh đệ bên cạnh, lại hắng giọng nói với Lệ Hành, "Vậy có muốn nói cho người kia của cậu biết rằng cậu diễn tập bị thương đến sắp tàn phế rồi không?"

Lệ Hành miễn cưỡng cũng nghe được chút, anh tức giận nói, "Mẹ nó, cậu mới tàn phế đấy! Tôi cảnh cáo cậu tốt nhất cậu đừng nên nói cái gì hết, cô ấy đang thi nên không thể làm cho cô ấy phân tâm được."

Sấu Tử nghe vậy nóng nảy, mắng, "Cậu đó, tai tàn phế, giờ tay cũng sắp phế luôn rồi, vậy mà còn muốn tim cũng bị phế theo sao? Chuyện đã như vậy rồi, không nói cho cô ấy biết cậu bị thương, cô ấy  tin cậu được sao? Cậu cho rằng cậu lo lắng thì có thể khiến cô ấy bình tĩnh lại hay là để cho cô ấy mang hiểu lầm ấy đi thi cho tốt hả?" Quá tức giận nên đá ngược lại cánh cửa một cái, rồi anh tự nói, "Tôi thật đúng là bị cửa kẹp đầu rồi mà, cần gì phải đợi cậu đồng ý chứ?"

Lệ Hành ôm cánh tay phải cũng sắp bị tàn phế tức giận nói, "Nói gì thì lớn tiếng một chút, tôi nghe không rõ."

Sấu Tử rống lại, "Đang khen cậu đẹp trai đấy!"

Vị ở bên trong nổi bão, "Cút!"

Sau đó Sấu Tử liền đi gọi điện tới nhà Hạ Hi, gọi liên tục vẫn không có ai bắt máy. Chờ đến tối, rốt cuộc trong nhà cũng có người nghe máy. Vừa nghe là biết đó là một giọng nam trầm thấp, Sấu Tử lập tức lanh lợi nói, "Chào chú ạ, con là bạn học của Hạ Hi, có chút việc muốn tìm bạn ấy, có thể để bạn ấy nghe điện thoại được không ạ?"

Hạ Hoành lộ ra sự bình tĩnh, ông nói, "Hạ Hi không được khoẻ, nên đã đi nghỉ rồi."

Về đến nhà thì tốt rồi. Sấu Tử nhẹ thở hắt ra, lại hỏi, "Vậy, bạn ấy không có việc gì chứ?"

Hạ Hoành không trực tiếp trả lời câu hỏi của Sấu Tử, chỉ nói nếu như không có việc gì gấp thì có thể đợi ngày mai đến trường rồi nói chuyện. Sấu Tử cũng không thể nói thêm gì nữa, nên hậm hực cúp điện thoại.

Cúp máy xong Hạ Hoành cầm thuốc đi tới gõ cửa phòng của Hạ Hi, đợi một lúc thấy không có trả lời, ông nói, "Ba vào nhé" Rồi ông đẩy cửa vào.

Trong phòng, Hạ Hi nằm sấp  trên giường, mặt vùi vào trong gối.

"Ngồi dậy cho ba nhìn cái nào." Bật đèn, Hạ Hoành khom người ôm lấy Hạ Hi, đỡ  cô ngồi dậy.

Dưới ánh đèn nhu hoà, sắc mặt của Hạ Hi có chút tái nhợt, cô thấp giọng nói, "Không có việc gì đâu ạ, cũng đỡ đau rồi."

Vén váy ngủ hoạt hình dễ thương của cô lên xem lại, Hạ Hoành nhẹ trách, "Cho rằng ba giống như con, vẫn chưa trưởng thành sao, đi đường cũng không tự cẩn thận, có đau không?"

Hạ Hi khịt mũi, miệng nhỏ méo xẹo không nói chuyện, nhưng viền mắt lại đỏ hoe. Cô bị xe quệt trước cổng trường quân đội, bị trầy da ở đùi, cô vốn muốn gạt ba mình, ai ngờ ba Hạ lại tinh ý như vậy, thấy bộ dáng đi lên lầu của cô khác lạ thì phát hiện ra rồi. Lúc Hạ Hoành gặng hỏi thì Hạ Hi đành phải nói thật, có điều cô không nói cô bị A Hành làm cho tổn thương, mà người trong nhà cũng chẳng biết Lệ Hành là ai, cô chỉ nói là qua đường ở cổng trường thì bị xe chạy nhanh đụng vào. Tự mình không cẩn thận, người lái xe cũng chạy mất.

Từ nhỏ Hạ Hi đã nghịch ngợm như con trai, thỉnh thoảng cũng có ẩu đả, đánh nhau rồi đau chân hoặc bị trầy da gì đó, xem như là cơm bữa, cộng thêm tính tình  cô nóng nảy, nên Hạ Hoành cũng không nghi ngờ, chỉ tỉ mỉ bôi thuốc cho cô, xoa nhẹ rồi nói, "Lúc nào cũng vụng về hấp tấp như vậy!" Rồi cũng không hỏi nữa.

Cuối cùng Hạ Hi làm nũng ôm cổ Hạ Hoành, thì thào gọi, "Ba."

Ôm con gái yêu quý vào trong ngực, Hạ Hoành vuốt nhẹ lưng cô, ôn tồn nói, "Biết sợ chưa, về sau phải cẩn thận hơn, may mà không quá nghiêm trọng, nhưng mà ba vẫn rất đau lòng đấy."

Hạ Hi cố kìm nước mắt "vâng" một tiếng, càng tiến sát vào trong ngực Hạ Hoành.

Ngày hôm sau, Hạ Hoành vẫn đưa Hạ Hi đi bệnh viện kiểm tra kỹ càng một lượt, khẳng định không bị tổn thương tới xương cốt mới yên tâm. Trong khoảng thời gian này Hạ Hoành hơi bận rộn, cho dù có phải đi họp ở nơi khác, trước khi đi sẽ lo lắng để Hạ Hi ở nhà một mình, sợ bài vở quá nặng khiến cô ăn uống và sinh hoạt không điều độ, nên liền đưa con gái tới chỗ ba ông, xin anh trai và chị dâu chăm sóc giúp. Cứ như vậy, điện thoại ở nhà Hạ Hi luôn trong tình trạng không có người nghe máy.

Thấy sự việc đang đi quá giới hạn kiểm soát, để tránh làm tâm trạng Hạ Hi bất ổn, ảnh hưởng tới thi cử nên Lệ Hành không buồn quan tâm đến nội quy nhà trường, chuẩn bị trốn về nhà. Kết quả bị người canh gác bắt được, không chỉ bị ghi lỗi nặng, mà tốt nghiệp khi đó vốn có thể được đặc cách thăng chức Trung Uý, cơ hội một bước lên làm đội phó cũng bị đánh mất.

Rơi vào đường cùng, Lệ Hành đành phải liên hệ với bạn học cũ là Vương Vĩ ở trung học, bảo anh ta chuyển giúp lời nhắn tới Hạ Hi. Vương Vĩ biết Hạ Hi, vừa gặp mặt anh đã nói, "A Hành bị thương, sợ em trễ nải chuyện thi cử nên không muốn em chạy tới thăm cậu ấy nên cậu ấy không nói, không nghĩ tới lại làm em hiểu lầm. Cậu ấy và cô họ Hạ kia không phải như em nghĩ đâu, chắc chắn giữa bọn họ không có chuyện gì đâu. Bảo em thi cho tốt chờ cậu ấy về."

Trong lòng Hạ Hi vẫn chưa bình tĩnh lại, lúc đó trong đầu cô đều là hình ảnh của Lệ Hành và Hạ Tri Dư ở cùng nhau, cho nên vào lúc này, cô không có cách nào xác định được tính chân thật trong lời nói của Vương Vĩ, nên chỉ có thể nói, "Cảm ơn anh."

Vương Vĩ cũng sốt ruột theo, "Cảm ơn thì không cần, mấu chốt là em nghe có hiểu không? A Hành đang lo đến độ ở trong ký túc xá đấm tường, em làm ơn cho bạn anh một phản ứng tốt đi, anh còn phải trả lời cho bên kia."

Hạ Hi ôm sách ở trong ngực, cúi đầu không nói gì.

"Em biết A Hành cũng không phải ngày một ngày hai, cậu ta là loại người dễ thay lòng đổi dạ sao? Em đừng nghĩ ngợi lung tung mà ảnh hưởng tới việc thi cử, nếu vậy thì không phải làm cho cậu ta áy náy cả đời sao? Được rồi, đừng giận hờn nữa, tối nay tám giờ cậu ta sẽ gọi điện thoại tới nhà em, em ngàn vạn lần phải nghe máy đó nha..."

Vương Vĩ đặc biệt vì bạn thân mà tận tình khuyên nhủ rất lâu, mãi cho đến khi Hạ Hi gật đầu, anh mới chịu đánh chuông thu binh. Nhưng mà Lệ Hành lại bị hội nghị khẩn cấp ở trong đội cản trở, chờ đến khi anh lấy tốc độ chạy nhanh trăm mét tới gọi điện thoại cả đêm mà Hạ Hi đã đi cùng với Hạ Hoành ra sân bay đón mẹ Hề Diễn Đình đột nhiên về nước.

Sau đó Hạ Hi lại ở trong khách sạn cùng với Hề Diễn Đình. Lệ Hành gọi điện thoại nhưng không gặp được cô, đành phải để cho Sấu Tử viết hộ anh một bức thư, giải thích rằng ở trong buổi thử diễn tập bị thương, không muốn làm cô lo lắng nên mới gạt cô. Hạ Tri Dư biết anh đi ra bệnh viện ở ngoài để tái khám nên mới đi theo anh, vì vậy mà hai người mới cùng nhau trở về. Sau đó, anh cầm tay phải đang đau lên run run viết cho cô, "Tiểu Thất, bây giờ anh không dám nói rằng em phải tin anh lúc này, bởi vì anh sợ những lời anh nói sẽ làm em nghĩ anh đang kiếm cớ để buộc em phải tin  anh. Nhưng anh với cô ta thật sự không có chuyện gì hết. Anh không phủ nhận từ trước tới nay cô ta vẫn chưa buông tha anh, anh cũng chưa từng cho cô ta một tia hi vọng nào, tâm ý của anh trước sau vẫn kiên định, anh yêu em, và chỉ yêu mỗi em thôi! Em phải đồng ý với anh, thi thật tốt, ngàn vạn lần đừng để chuyện này làm ảnh hưởng tới thi cử, anh sẽ mau trở về, chờ anh!"

Tin rằng nếu như Hạ Hi nhìn thấy bức thư này thì cô sẽ tỉnh táo mà nghĩ lại, cho dù có nghi ngờ gì nữa, thì cũng sẽ thi thật tốt rồi chờ Lệ Hành trở về giáp mặt nói chuyện rõ ràng. Nhưng có  câu: nhà dột còn gặp mưa to, đi thuyền lại trùng hợp ngược gió, vốn là trong lớp Hạ Hi có một bạn nam sơ ý làm mất bức thư này nhưng không dám nói với cô, sau đó thì mẹ của Lệ Hành bất ngờ tới thăm, rồi lại từ cái khổ này tới cái khổ khác.

Mẹ Lệ trông hơn năm mươi tuổi, tuy năm tháng đã bào mòn làm khoé mắt bà xuất hiện vết đuôi cá nhàn nhạt, nhưng ánh mắt thì lại sắc bén giống Lệ Hành.

Đánh giá Hạ Hi một lượt xong, mẹ Lệ đột nhiên lên tiếng, "Hèn gì tôi cứ thấy kỳ quái, cứ mỗi lần Lệ Hành được nghỉ phép nó không về nhà, thì ra là nó ở cùng cô."

Hạ Hi chưa từng trải qua tình huống như vậy, hơn nữa đứng trước mặt cô giờ là mẹ của Lệ Hành. Cho dù trước mặt anh có làm loạn đến thế nào đi nữa, thì trong lòng cô vẫn ôm tia hi vọng sự thật không phải như cô nghĩ, cho dù nguyên nhân là gì nhưng nghe giọng mẹ Lệ hình như không được tốt lắm, nên cô chỉ ngoan ngoãn đứng đó, không biết nên trả lời thế nào trong lúc này.

Trên thực tế mẹ Lệ cũng không cần cô phải trả lời, bà  nói luôn, "Tuổi còn nhỏ thì nên lấy chuyện học làm chính, có một số chuyện cũng không cần nghĩ quá sớm, suy cho cùng tính tình còn chưa ổn định, nếu như làm chuyện gì khác người thì cũng sẽ không được hay lắm."

Hạ Hi nhìn bà, trong mắt bắt đầu tràn ra cảm xúc bị tổn thương, đứng im lặng một chỗ, cuối cùng cô mới mở miệng, "Dì, chúng con..."

Nhưng mẹ Lệ không cho cô có cơ hội giải thích, liền nói, "Ba của A Hành và ba của Tri Dư là chiến hữu, hai đứa nhỏ lại rất có duyên, thi cùng vào một trường, hai nhà chúng tôi đều cho rằng chúng nó rất hợp nhau. Đều là quân nhân,  trong sự nghiệp có thể giúp đỡ lẫn nhau, trong sinh hoạt Tri Dư cũng đã tỏ rõ ý tứ, con bé sẽ tôn trọng sự lựa chọn của A Hành, thằng bé đi đâu con bé cũng sẽ đi theo đấy, sau này cũng đỡ vất vả vì không phải ở riêng..."

Hiện tại đã là thời đại nào rồi, chẳng lẽ vẫn còn ép duyên sao? Hạ Hi không có cách nào đồng tình với cách nghĩ của mẹ Lệ, cô cũng đáp thẳng, "Ý của dì là muốn con rời xa Lệ Hành, thành toàn cho anh ấy và Hạ Tri Dư sao?"

"Tôi biết cô đang nghĩ gì. Hiện tại thì A Hành cực kỳ yêu cô, nếu không thằng bé cũng sẽ không bị ghi lỗi nặng trong phần đánh giá, nhưng cô có biết không, cô đã làm ảnh hưởng tới tương lai của nó, tôi không hi vọng chuyện như vậy xảy ra thêm một lần nào nữa." Biết Lệ Hành bị trường xử phạt, mẹ Lệ rất tức giận, nhưng bà lại không gọi điện hỏi Lệ Hành về chuyện này, sau khi biết chút tin bà lập tức chạy tới gặp Hạ Hi.

Giận dỗi với Lệ Hành là một chuyện, bị bậc bề trên can thiệp làm cho hai người tách ra lại là một chuyện khác. Hạ Hi không muốn nghe tiếp, vì thế cô liền nói, "Thật xin lỗi dì, có lẽ dì đã tìm lầm đối tượng để nói chuyện rồi. Hai chúng ta đều không có chung tiếng nói, nên dì và con không thể nói chuyện tiếp. Nếu như dì không còn chuyện khác, thì có thể cho phép con trở về đi học không?"

"Nghe nói mẹ của cô từ nhỏ đã không sống cùng với cô, Hạ Hi bây giờ cô còn nhỏ, có thể cô sẽ không hiểu rằng một người phụ nữ cần phải chăm sóc cho chồng mình, không có ai muốn sống trong lo sợ." Cố ý dừng lại, mẹ Lệ  nhấn mạnh, "Làm quân tẩu lại càng không phải chuyện dễ dàng, phải là người gánh vác trọng trách tất cả sinh hoạt của gia đình, không phải người nào cũng có thể đảm đương được. Tôi nghĩ trong mắt mẹ cô cũng không muốn  chấp nhận làm trọng trách quân tẩu này cho tốt được, nếu bà ấy chịu đựng được thì cũng đã không ly hôn với ba cô, vậy cô có thể bảo đảm với tôi là nghề nghiệp của ba cô không có chút liên quan nào sao? Tôi không muốn cô và A Hành cũng đi vào con đường của cha mẹ cô, tôi dám khẳng định Tri Dư càng thích hợp với A Hành hơn so với cô. Cho nên tôi không đồng ý chuyện cô và A Hành, hi vọng cô sẽ không quấn lấy thằng bé nữa."

Nếu như không nói tới ba mẹ cô kính yêu, chắc cô sẽ không phản bác tới cùng, bởi vì ý nghĩ và cách nói chuyện của bà quá mức cổ hủ. Nhưng chuyện này lại làm liên luỵ đến ba mẹ cô, Hạ Hi không thể nào bình tĩnh mà nuốt trôi cục tức này xuống, trống ngực vì tức giận mà lên xuống đều đặn, cô lạnh lùng hỏi, "Dì sao biết rõ chuyện nhà con vậy, là ai nói cho dì?"

Mẹ Lệ lảng tránh nói "Người nào nói không quan trọng, quan trọng đây là sự thật."

Ánh mắt của Hạ Hi bỗng nhiên trở nên sắc bén vài phần, cô phản bác lại, "Có phải sự thật hay không cũng không liên quan đến dì! Cái mà dì gọi là đi vào con đường của ba mẹ con? Họ ly hôn, dì lấy tư cách gì để phán xé?"

Mẹ Lệ liền đuối lý, thấy Hạ Hi tuổi còn nhỏ mà sắc xảo như vậy nên cũng không muốn dây dưa thêm, bà có chút không kiên nhẫn nói, "Cô hay dùng giọng này để nói chuyện với trưởng bối sao? Tôi là mẹ A Hành, là bề trên của cô. Thôi đi, tôi không muốn so đo với một đứa trẻ như cô, tôi chỉ muốn cho cô biết, hôn nhân mà không nhận được sự chúc phúc từ hai bên gia đình thì rất khó mà hạnh phúc, cô hãy nghĩ kỹ đi."

Từ nhỏ đến lớn, Hạ Hi chưa bao giờ chịu uất ức như thế này, lòng cô như bị kim đâm vào, đau đến nỗi không thể đứng dậy, cố gắng ổn định lại cảm xúc, cô quật cường nói, "Con không tính gả cho con trai dì, dì có thể yên tâm."

"Vậy thì quá tốt." Mẹ Lệ mỉm cười, "Tôi thật sự không thể chấp nhận nổi một cô gái không biết phép tắc và tôn trọng người lớn làm con dâu."

Nhìn bóng dáng mẹ Lệ biến mất ở góc đường, cảm xúc Hạ Hi đột nhiên bộc phát ra, ở trên phố người đi qua đi lại, cô chợt ôm mặt ngồi xuống ...

Tối hôm đó, Hạ Hi nằm trong lòng Hề Diễn Đình, lúc nửa tỉnh nửa mê, cô thì thào nói mơ, "Mẹ, mẹ đừng đi, mẹ trở về đi được không, con và ba đều cần mẹ..."

Tim Hề Diễn Đình bởi vì câu nói của con gái mà bắt đầu co thắt đau đớn, sờ mái tóc mềm mại của Hạ Hi, nước mắt của bà rơi xuống từng giọt. Sau đó bà gọi điện cho
Hạ Hoành, giọng nói trầm ổn của ông vẫn như trước kia dịu dàng hỏi bà, "Sao vậy Diễn Đình, sao giờ còn chưa ngủ?" Đột nhiên im lặng.

Sau một lúc không thấy bà nói gì, Hạ Hoành đang xem công văn trong thư phòng có phần lo lắng hỏi, "Diễn Đình, em nói chuyện đi chứ, xảy ra chuyện gì à? Anh lập tức tới ngay."

Hề Diễn Đình nghẹn ngào nói, "Hạ Hoành, thật xin lỗi..!"

Hạ Hoành ở đầu bên kia điện thoại cứng người tại chỗ, sau một lúc ông mới hồi phục lại tinh thần, ông áy náy nói, "Ừ, anh có lỗi với em, anh không thể cho em cảm giác an toàn."

Hề Diễn Đình khóc, "Không phải, em..." Bà không nói nổi nữa, chỉ cầm lấy ống nghe nước mắt lại càng rơi không ngừng.

Người vợ mà ông yêu nhất đang lúc yếu đuối mà khóc, Hạ Hoành cảm thấy rất đau lòng, ông liền nhẹ giọng dỗ dành, "Đừng khóc nữa, sáng mai mắt sẽ sưng đấy. Tiểu Thất ngủ chưa? Để anh tới đó xem hai người."

Hề Diễn Đình nghe vậy khóc nói, "Khuya rồi, anh không cần tới đâu, anh tới sẽ đánh thức con gái..."

Hạ Hoành biết vợ đang từ chối, ông không thể làm như không nghe thấy nên đành thở dài, sau đó nói, "Ngày mai em về nhà đi, dù sao ở khách sạn điều kiện vẫn kém hơn so với ở nhà." Sợ bà hiểu lầm, ông giải thích thêm, "Ngày mai anh phải đi công tác, mấy ngày nữa mới về."

Hề Diễn Đình không trả lời,  chỉ mãi nức nở nói, "Chờ con gái thi xong, em muốn đưa con sang ở với em một  thời gian ngắn, dù sao ba mẹ cũng nói muốn gặp cháu ngoại. Trước khi vào năm học em sẽ đưa con bé về, có được không?"

Hạ Hoành kích động hỏi, "Vậy em có về không?" Có thể tưởng tượng ra cuộc sống hoàn toàn mới của bà bên kia, ông chỉ có thể nói, "Vậy được rồi."