Nua Doi Quen Thuoc Chuong 23

Đều nói phụ nữ khi yêu đều luôn rất xinh đẹp. Những lời này quả thật đã được Hạ Hi nghiệm chứng rồi. Cô vốn đã rất đẹp, nhưng hôm nay cô cùng với người yêu sáu năm trước tái hợp, tâm tình như ánh mặt trời chiếu rọi, không cần nói thì ai cũng biết. Cho dù nhất thời vẫn chưa đạt tới  cảnh giới đó, thế nhưng vẫn không giấu được tâm tình đang nhảy nhót hiện giờ. Mặc dù vẫn chưa thông báo cho cả thế giới biết, nhưng cũng đã bị đồng nghiệp ở trong đội cảnh sát hình sự phát hiện ra manh mối.

Cảm thấy vẻ mặt hồng hào của cô rất khác ngày trước, Lão Hổ liền chọt chọt cánh tay Tiếu Phong, như kiểu phường đạo tặc nói, "Hôm nay Tiểu Hạ làm sao vậy, từ sáng tới giờ khoé miệng cứ cong vút lên, tôi lo đến tối miệng cô ấy sẽ biến dạng, không bình thường lại được."

Nghiêng người nhìn Hạ Hi đang cúi đầu xem văn kiện, Tiếu Phong cười nói, "Cậu khỏi cần nói, hôm nay cô ấy trông đặc biệt vui vẻ." Cánh tay để lên ghế dựa, anh trêu chọc, "Hạ Hi, có chuyện gì vui thì chia sẻ với mọi người một chút, đừng có lén vui một mình như thế."

Thấy chưa, không phải chỉ có phụ nữ mới nhiều chuyện. Đây chính là ám chỉ rằng ai mà chẳng thích nhiều chuyện, lại càng không phân biệt giới tính. Có khi nam giới còn trầm trọng hơn. Đặc biệt  trong đội cảnh sát hình sự ai cũng như đại lão gia, trong đội có mỗi một bông hoa lại là hoa chưa có chủ, cô không là tâm điểm thì còn ai vào đây, không nhiều chuyện về đời tư của cô thì chả có niềm vui nào đáng nhắc đến nữa?

Tiếu Phong vừa mở miệng, những cảnh sát trong phòng nhao nhao nhìn qua chỗ Hạ Hi.

Hạ Hi hả một tiếng, thấy các đồng nghiệp nhìn chằm chằm mình thì mặt liền đỏ lên, nhưng lại làm ra vẻ vô cùng trầm lắng cãi lại, "Làm gì có chuyện gì, em đang đọc vụ án, đọc vụ án thôi."

"Vụ án hả?" Lão Hổ nghe được tin tốt liền tiến lại gần, nghiêng đầu nhìn hồ sơ ở trên bàn của Hạ Hi, "Tôi thấy em đọc vụ án này cũng rất vui vẻ nha..."

"Trời ạ..." Hạ Hi đẩy anh một cái, nhanh chóng ôm văn kiện vào trong ngực, "Làm sao anh lại như trẻ con không hiểu chuyện hả, đồ phá hoại này!"

Lão Hổ nhìn thấy văn kiện ở trên bàn rồi, liền quay đầu tuyên bố với các đồng nghiệp, "Xem vụ án giết người mà tự nhiên có thể vui vẻ thế hả? Em có phải là con gái không vậy?"

"Anh dám hoài nghi giới tính của em! Hạ Hi lấy văn kiện đánh anh.

Trần Đại Bằng thấy thế trêu ghẹo nói, "Mùa xuân đến rồi, Hạ Hi đang yêu đấy."

Lão Hổ vừa trốn Hạ Hi vừa mắng, "Cậu bệnh không vậy, mùa thu còn chưa tới mà cậu lại nói xuân đến rồi." Sau đó quay mặt nghiêm túc hỏi Hạ Hi, "Hẳn sẽ không xui xẻo bị miệng quạ của cậu ta nói trúng phóc chứ?"

Trần Đại Bằng tiếp lời với lực sát thương người ta, "Cậu khẩn trương như vậy làm gì,  không phải cậu thật sự để ý Hạ Hi đấy chứ? Mà tôi nói này, nếu như là thật thì cũng mau rút lui đi, đừng để mọi người trong đội hình sự..."

"Muốn làm tôi mất mặt sao? Có biết cái gì gọi là 'Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu' không? Có biết 'Nước phù sa không để chảy ra ruộng ngoài' không, nhìn khắp đội chúng ta xem cũng chỉ có mỗi bông hoa này, chẳng lẽ lại để cho cô ấy lưu lạc ở bên ngoài sao? Chúng ta cũng quá thất bại rồi đấy!" Lấy tay sửa lại tóc, Lão Hổ làm vẻ mặt khinh thường, "Thôi đi, nói với các người cũng chẳng hiểu, nói chuyện với những người quá lúa thì không nên nói những đề tài có chiều sâu như thế này." Cuối cùng tóm lại bằng một câu cảm khái "Không có văn hoá thật là đáng sợ."

Chu Định Viễn đang chuyên tâm làm việc ở bên cạnh lên tiếng, "Cho dù không chảy ra ruộng ngoài thì cũng không tới phiên cậu. Mau đi làm việc đi, đợi lát nữa còn phải báo cáo và phân tích vụ án đấy. Hạ Hi, tình hình của Trần Bưu đã nghe ngóng được tới đâu rồi?"

Hạ Hi trả lời, "Đều đã thu thập đầy đủ rồi."

Chu Định Viễn dặn, "Cẩn thận một chút, đừng bỏ sót  chi tiết nào. Đối với hắn, không thể xảy ra chút sơ xuất nào."

Lão Hổ khó hiểu hỏi, "Tại sao lại để Tiểu Hạ đi điều tra Trần Bưu? Không lẽ thật sự phải dùng mỹ nhân kế à? Trần Bưu không phải người mà là cầm thú đấy."

Chu Định Viễn nhíu mày, "Chuyện không nên hỏi thì đừng hỏi."

Lão Hổ cúi xuống nói nhỏ vào tai Hạ Hi, "Tôi mặc kệ, thế nào cũng phải hỏi!"

Hạ Hi nhìn anh bằng ánh mắt cảm ơn, ngồi xuống tiếp tục xem văn kiện. Mới lật xem được hai trang thì nhận được tin nhắn của Lệ Hành, anh báo cáo, "Anh đến sư bộ một chuyến, tối nay tới đón em tan ca. Chờ anh nha."

Cho dù chia tay đã lâu, nhưng Hạ Hi vẫn cứ thích cái kiểu quan tâm lẳng lặng này của anh, như thể anh ở bên cạnh nắm tay cô. Cho nên lúc cô nhận được tin nhắn của Lệ Hành, cô cố gắng nhắn trả lời sao cho tự nhiên "Sao anh lại xuất viện? Là chị Nhã Ngôn đồng ý sao? Em nói anh biết này anh không thể lén trốn đi đâu đó."

Anh bao nhiêu tuổi rồi mà còn lén trốn đi chứ? Vì đã xác định yêu đương lại nên Lệ Hành sẵng giọng nói, "Anh không giống em!" Sau đó bổ sung thêm một câu, "Hạ sốt rồi, không sao nữa nên em đừng lo."

Tự dưng thể hiện quan tâm nên khiến cho Hạ Hi có phần hơi xấu hổ, miệng cô cứng rắn trả lời, " Ai lo cho anh chứ, chảnh choẹ!" Đột nhiên nghĩ đến cái gì đó cô lập tức gửi một tin nhắn, "Em định tan ca thì đi đón Hầu Tử. Nó ở với Tiêu Dận."

Sau đó Lệ Hành trực tiếp gọi điện thoại tới, anh không nói câu nào vô nghĩa mà hỏi thẳng, "Tại sao nó lại ở chỗ anh ta?"

Hạ Hi giải thích, "Em không phải mới vừa chuyển công tác sao? Em sợ không có thời gian chăm sóc nó nên mới gửi sang bên anh ấy."

Tay của Lệ Hành đánh vào vô lăng, nói qua loa điện thoại, "Mau mang nó về đi, nó không thích ở đấy đâu."

Hạ Hi xì một tiếng cười vui vẻ, "Sao anh biết nó không thích ở đấy? Anh cũng đâu phải nó."

Lệ Hành suýt buột miệng nói, "Anh mà là nó anh cũng không đi."

Hạ Hi cười khanh khách, "Anh xem, anh sao lại nóng tính như vậy, không thích đi thì thôi, tự em đi là được rồi." Vốn dĩ cô muốn sau khi tan ca thì đi đón Hầu Tử qua bệnh viện thăm anh, ai mà biết lão này đã xuất viện rồi.

Lệ Hành bác bỏ, "Anh không  nóng tính."

Ai mà tin chứ! Hạ Hi cười đến nghiêng ngả, trong lòng lại thấy ấm áp. Cô lúc này ngây ngô cười làm cho người khác cảm thấy như là hạn hán đã lâu giờ mới gặp được mưa phùn!
Hướng Đông ngồi đối diện cô nhắc lại câu cô nói, "Anh xem anh sao lại nóng tính như vậy chứ..." Lời còn chưa dứt, toàn bộ nhân viên trong phòng đều bật cười ha hả.

Sau đó, Hạ Hi và các đồng nghiệp trong tổ tham gia phân tích vụ án ở trong phòng họp, Phó cục Mục Nham cũng có mặt ở đó.

Xem qua đoạn phim, vẻ mặt của Trác Nghiêu nghiêm túc trầm giọng phân tích, "Theo nguồn tin cho biết, sắp tới Trần Bưu sẽ trở lại thành phố A, thời gian cụ thể vẫn chưa rõ, nhưng khẳng định là trong tháng này. Lần này hắn trở về ngoại trừ vì sinh nhật con hắn, nhất định còn có những hoạt động khác. Chúng ta không cần vây bắt hắn vội, mà sẽ thả dây dài câu cá lớn. Trước đó chúng ta đã xác định phía sau hắn còn có kẻ chủ mưu, là nam giới, mới lên, có biệt danh là 'Lão Quỷ'. Cho nên hiện tại chúng ta cần lấy Trần Bưu làm mồi nhử, dẫn 'Lão Quỷ' lộ diện."

Ra hiệu Chu Định Viễn lấy tài liệu đưa cho Hạ Hi, anh tiếp tục, "Đây là thân phận mới của cô, bắt đầu từ tuần sau mỗi tối cô đều phải tới Thiên Trì, một khi Trần Bưu xuất hiện, tìm mọi cách tiếp cận hắn, để moi thông tin của 'Lão Quỷ' từ miệng chó của hắn."

Hạ Hi mở tài liệu ra, bên trong có hồ sơ về thân phận mới của cô. Mễ Kha, 26 tuổi, tốt nghiệp đại học A, ở thành phố C, công việc hiện tại  là...Cô nhìn lướt qua một lần, yên lặng ghi nhớ thông tin cá nhân, đồng thời tỉ mỉ kiểm tra lại giấy tờ tuỳ thân của Mễ Kha.

Được sự đồng ý của Trác Nghiêu, Chu Định Viễn bổ sung thêm, "Ở Thiên Trì, Hạ Hi cần phải đến trước thăm dò, tránh để Trần Bưu biết quan hệ giữa cô và Tiêu Dận, vả lại những người quen biết cũng không ít, mấy người cũng không thể giả bộ không biết nhau, về phía Tiêu Dận cô nên ra mặt nói chuyện với anh ta thì tốt hơn, mời anh ta phối hợp với chúng ta một chút."

Hạ Hi gật đầu, "Đã rõ."

Mục Nham xuất thân là đặc công nên ánh mắt có phần sắc bén, cách ăn nói cũng mạnh mẽ, dứt khoát "Vừa qua, khu nhà ở quốc tế ở đường Giang Bình xảy ta hai vụ bắn giết người liên tiếp, thủ pháp của tội phạm rất thuần thục, thủ đoạn tàn nhẫn, loại hành vi điên cuồng này chính là thách thức pháp luật và cảnh sát  chúng ta nên bên trên rất xem trọng vụ này. Trần Bưu là điểm mấu chốt để phá án, các đồng chí hãy cố gắng hơn nữa, phải "nhất cổ tác khí"* bắt được tội phạm!"

*Nhất cổ tác khí có nghĩa là một tiếng trống làm tinh thần thêm hăng hái.

Tất cả đội viên cùng đồng thanh đáp "Rõ!"

Mục Nham gật đầu, nhìn về phía Hạ Hi, "Chú ý an toàn. Cho dù nhiệm vụ có thất bại thì cũng tuyệt đối không được đồng ý bất kỳ sự mời mọc nào của Trần Bưu. Giới hạn phạm vi hoạt động của cô chỉ trong khu giải trí Thiên Trì, các đồng nghiệp khác trong tổ sẽ âm thầm phối hợp với cô."

Hạ Hi trả lời, "Dạ rõ!"

Sau khi cuộc họp kết thúc Trác Nghiêu gọi Hạ Hi vào phòng làm việc của anh nói chuyện, "Căn cứ vào hồ sơ về thân phận của Mễ Kha, cô yên tâm, Trần Bưu tuyệt đối sẽ không tra ra được gì đâu. Tôi nói luôn này, trong lúc hành động con chó Labrador của cô không được phép xuất hiện, ngoài ra còn phải nhắc nhở cô rõ tất cả hành động phải nghe theo chỉ thị, nếu không tôi liền trả cô về cục chính trị." Vốn lo lắng Hạ Hi vì muốn phá án mà đồng ý yêu cầu ra ngoài với Trần Bưu, làm hại cô rơi vào tình huống nguy hiểm. Nói trắng ra là, anh không muốn người tay cầm súng lại mang trong người chủ nghĩa anh hùng, không nghe theo mệnh lệnh.

Hạ Hi quẳng cho anh một cái nhìn không thiện cảm, có chút không tình nguyện nói, "Kiên quyết hành động theo chỉ huy" Vừa hay cô nhìn thấy một danh sách tập huấn ở trên bàn làm việc của anh, cô thuận miệng hỏi, "Khi nào thì tập huấn sẽ bắt đầu, sau khi kết thúc hành động sao?"

Trác Nghiêu thuận miệng trả lời, "Ngày mai."

Hạ Hi cả kinh, "Ngày mai hả? Tại sao tôi lại không nhận được thông báo gì?"

Trác Nghiêu đúng tình hợp lý hỏi lại, "Cô không nằm trong danh sách tham gia tập huấn thì thông báo gì cho cô?"

"Cái gì?" Hạ Hi lật bàn, "Vì sao tôi lại không được tham gia tập huấn? Chẳng lẽ tôi không phải là thành viên trong đội cảnh sát hình sự sao? Trác Nghiêu, anh giải thích cho tôi biết?" Dưới tình thế cấp bách cô cũng chẳng quan tâm cấp bậc trên dưới, liền gọi thẳng tên đội trưởng.

Trác Nghiêu giương mắt, "Kích động như vậy làm gì? Huấn luyện lần này và lần trước khác nhau, phải đến doanh trại quân đội. Nơi đó toàn đàn ông, chỉ có cô là phụ nữ thì làm sao tôi sắp xếp cho cô? Hơn nữa cô còn có nhiệm vụ, sợ thời gian không phù hợp."

Còn phải đi đến doanh trại sao? Rõ ràng là trước kia huấn luyện thông thường không phải vậy mà, Hạ Hi lại càng muốn đấu lý, cô kiềm chế cơn giận, cùng nói đạo lý với Trác Nghiêu, "Doanh trại lớn như vậy, chẳng lẽ không chứa nổi tôi sao? Được rồi, chỉ là không sắp xếp được thôi phải không, họ khỏi cần phải sắp xếp, tôi sẽ không ở trong doanh trại, mỗi ngày tôi sẽ về nhà. Nhưng tôi bảo đảm tuân thủ thời gian huấn luyện và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhiệm vụ, anh còn gì để nói nữa không?"

Kiên nhẫn mất sạch, sắc mặt của Trác Nghiêu trầm xuống, "Cô là đội trưởng, hay tôi là đội trưởng? Nếu không thì cô sắp xếp đi?"

Hạ Hi lại kích động, cô tức giận nói, "Anh đồng ý thì tôi sẽ sắp xếp."

Trác Nghiêu gằn từng chữ, "Tôi-không-đồng-ý!" Sau đó lấy danh sách tham gia tập huấn để vào trong ngăn kéo, hạ lệnh đuổi khách, "Cô có thể đi ra ngoài rồi."

Cơn giận của Hạ Hi dâng lên, cùng Trác Nghiêu trừng mắt một lúc, cô xoay người rời đi. Nhưng chưa tới một phút cô liền quay trở lại, vơ lấy văn kiện ở trên bàn, quẳng lại một câu, "Tôi không phục!"

Lúc cửa 'ầm' một tiếng đóng lại, Trác Nghiêu cũng tức điên lên rồi.