Nua Doi Quen Thuoc Chuong 24

Trong văn phòng Tham Mưu Trưởng của sư đoàn, Lệ Hành và Hách Nghĩa Thành đang quan sát băng ghi hình buổi diễn tập.

Chú ý thấy hình ảnh đội hình máy bay có thay đổi, Lệ Hành nhướng mày, "Trong tình huống này mà bày bố thế phản công dạng hình nón trên mặt đất thì diện tích tập trung hoả lực không bằng thế công hình quạt, lực sát thương cũng không đủ mạnh. Còn có, mấy người nhìn xem, cho dù có được vũ trang thì máy bay chỉ có thể bay trên không trung, có độ cao, có tốc độ. Rõ ràng ngay cả hiệu quả hướng dẫn thì bộ chỉ huy di động này đều không thích hợp làm việc trên phạm vi rộng như vậy, rất dễ bị bại lộ."

Đúng là quá lộ liễu, ngay cả hành động ẩn nấp làm còn chưa xong thì đã bị khoá chặt rồi. Hách Nghĩa Thành xoa xoa ấn đường, "Đúng là đội hình này trong khi tác chiến đã bị thay đổi, di chuyển của bộ chỉ huy cũng kém, người chỉ huy chắc chắn sẽ bị bắt làm tù binh."

Lệ Hành gật đầu đồng ý với dự đoán này, vẻ mặt chăm chú nhìn chằm chằm vào màn hình, hình ảnh tiếp theo chuyển sang một màn đối kháng khác, giữa khói bụi mịt mù, anh nói, "Vì để bảo tồn sức chiến đấu, ngay lúc đầu mà đã đụng độ với lực lượng nòng cốt của hồng quân là thế bất lợi, nếu để cho hoả lực tại hướng chín giờ thu hút hoả lực của lam quân thì hiệu quả sẽ càng cao."

Ánh mắt của Hách Nghĩa Thành sáng lên, tạm dừng hình ảnh trên màn hình, anh chỉ vào một góc màn hình, "Cậu nói là ở đây hả?"

"Sau đó để cho một tiểu đội quay lại trung tâm chỉ huy theo hướng mười hai giờ, thương vong tuyệt đối có thể giảm xuống một nửa." Lệ Hành lấy tay vẽ khoanh vòng con đường rút lui.

Hách Nghĩa Thành bừng tỉnh hiểu ra, "Sao tôi và Hạ Hoằng Huân lại không nghĩ ra còn có chỗ này nhỉ?"

Lệ Hành phản ứng kịp, "Đây có phải là trận đối kháng của đoàn chúng tôi với đại đội đặc chủng năm ngoái không?"

Hách Nghĩa Thành cười gượng "Quan chỉ huy bị bắt ở buổi diễn tập đó chính là tôi."

Đúng vậy, Lệ Hành nhìn thấy người thứ nhất được thả về chính là Hách Nghĩa Thành, người bị Hạ Hoằng Huân bắt làm tù binh trong lần diễn tập đó, còn người thứ hai chính là thủ hạ bộ đội đặc chủng. Đây chính là trận đấu cực kỳ vẻ vang của đoàn 532 giành được trước khi Lệ Hành được điều đến, hôm nay là lần đầu tiên được nhìn thấy trận đấu từ máy quay ghi hình, mục đích của buổi nghiên cứu lần này là muốn tổng kết lại những sai lầm của trận tác chiến trước kia, tránh lặp lại những sai lầm tương tự ở trận đối kháng quý sau, đây chính là chuyện mà Lệ Hành và Hách Nghĩa Thành đang gấp gáp thực hiện.

Đến khi hai người xem xong băng ghi hình, cuối cùng xác định xong phương án diễn tập tác chiến của quý sau thì cũng đã bảy giờ rồi. Hách Nghĩa Thành và Lệ Hành cùng nhau xuống lầu, một người đi đến bệnh viện bộ binh, còn người kia đi đến đội cảnh sát hình sự. Trước khi tách ra Hách Nghĩa Thành bất ngờ tiết lộ "Nên chuẩn bị trước tâm lý cho trận đối kháng tiếp theo đi" tạm ngừng, anh chỉ chỉ Lệ Hành, lại chỉ vào mình, hạ chiến thư "Lần này mà tôi không bao đoàn 532 các cậu thành sủi cảo thì tôi thật sự không có cách nào ăn nói với sư trưởng."

Lệ Hành kiêu ngạo nhíu mày, "Tôi cũng phải gánh sứ mệnh như vậy đây!" Đánh nhau là chuyện sớm muộn, nếu không thắng được vẻ vang thì anh thật sự cũng không có cách nào ăn nói với Hạ Hoằng Huân.

Trên đường nhắn tin cho Hạ Hi nhưng cô không trả lời, tới nơi gọi cho cô thì cũng không thấy nghe máy, Lệ Hành khó hiểu, bước xuống xe đi vào đội cảnh sát hình sự.

Nhân viên cảnh sát trực ban không biết Lệ Hành nhưng anh ta có thể nhìn thấy anh mặc quân phục, trên vai còn có hai gạch một sao, nên liền yên tâm báo cáo, "Cảnh quan Hạ chắc còn chưa về, anh có thể trực tiếp lên phòng làm việc của cô ấy, lầu hai rẽ phải."

Sau khi Lệ Hành nói cảm ơn thì đi lên lầu, gõ cửa văn phòng cô hai lần nhưng không có ai trả lời, đưa tay mở cửa thì cửa cũng không  khoá. Trong phòng không bật đèn, Hạ Hi ghé vào bàn làm việc gần cửa sổ ngủ thiếp đi.

Dưới ánh trăng mềm mại, cô dịu dàng ngủ làm cho anh tự nhiên cong khoé môi lên, cuối cùng lại không nỡ phá vỡ phút giây bình yên này. Một lát sau, anh đi đến bên cạnh Hạ Hi, nhẹ nhàng chạm lên đầu cô, lấy thanh âm ẩn chứa ý cười nhẹ giọng nói, "Dậy đi, đến trạm rồi."

Hạ Hi mơ hồ ừ một tiếng, nghiêng đầu qua một bên nhưng lại không có động tĩnh gì nữa.

Lệ Hành cười, cúi người tới gần tai cô hù doạ, "Ngủ tiếp là qua trạm đấy, tới thành phố A rồi."

"Hả?" Hạ Hi ngẩng mạnh đầu, liền vọt dậy ngồi ngay ngắn, nhưng lại bị Lệ Hành đè lấy bả vai, nghe được giọng nói trầm ấm của anh, "Sao tính cảnh giác của em  thế này mà cũng có thể điều về đội cảnh sát hình sự nhỉ? Bị người ta ôm đi cũng không biết."

Hạ Hi dụi mắt, ngây thơ oán giận vì đang ngủ bị phá ngang, "Sao giờ anh mới đến, em chờ anh đến nỗi ngủ thiếp luôn." Tối qua không biết là do hưng phấn quá hay sao, mãi tới rạng sáng cô mới chợp mắt.

Giọng nói mang chút ngái ngủ nồng đậm, mềm mại mà hờn giận, là sự dịu dàng mà Hạ Hi ít khi thể hiện ra. Tim của Lệ Hành cũng vì vậy mà ấm áp theo, kéo cô đứng dậy, giọng nói vô cùng dịu dàng, "Đói bụng chưa, có muốn ăn gì không?"

Hạ Hi bị anh nắm tay, vừa đi  vừa đề nghị, "Đi đón Tiểu Hắc trước, sợ muộn quá sẽ làm phiền Tiêu Dận nghỉ ngơi."

Lệ Hành không có ý kiến, chở Hạ Hi đến nhà Tiêu Dận trước.

Không nghĩ Lệ Hành cũng tới, nên sắc mặt Tiêu Dận không được tốt lắm, biểu tình như lão tử ta mặc kệ ngươi. Lệ Hành lại càng nhìn Tiêu Dận không vừa mắt, rõ ràng trên mặt cũng viết mấy chữ ngươi không quan tâm tới lão tử thì lão tử cũng không cần phải để ý đến ngươi. Vì vậy hai người đàn ông ăn ý biểu diễn trình độ trầm mặc.

Kỳ thật Lệ Hành vốn không muốn lên nhà, nhưng nghĩ đến vết thương trên người con chó Labrador chắc cũng chưa khỏi hoàn toàn, nên anh đi theo Hạ Hi vào phòng ngủ. Hắc Hầu Tử cực kỳ ngoan ngoãn nằm ở giữa giường lớn, nghe thấy tiếng động thì giật giật, chờ đến lúc thấy Lệ Hành thì lập tức ngẩng đầu lên, đôi mắt nhỏ tròn tròn nhìn chằm chằm, trong miệng ư ử như tức giận, rồi lại như làm nũng.

Lệ Hành cong môi, nhẹ nhàng đi qua vỗ đầu nó, "Đi thôi người anh em, đưa mày về nhà." Nói xong thì vươn tay bế Hắc Hầu Tử lên.

Thấy Hắc Hầu Tử lấy mặt cọ lên quần áo của Lệ Hành cực kỳ ngoan ngoãn, Tiêu Dận nghi ngờ hỏi, "Sao nó không dữ nữa vậy?" Rõ ràng anh  còn nhớ lần đầu tiên gặp nó, tên kia hầm hừ thiếu chút nữa là cắn anh, nếu không phải Hạ Hi la thôi, không chừng trên mu bàn tay anh sẽ lưu lại dấu răng của nó kỉ niệm cho. Cùng là đàn ông, sao lại khác biệt như vậy? Tiêu Dận sẽ không thừa nhận là Lệ Hành đẹp trai hơn anh.

Nghe vậy, sắc mặt của Lệ Hành mới dịu đi, chờ đi tới cửa rồi mới nói, "Tôi và nó quen nhau." Sau đó không để ý tới Tiêu Dận, liền đi thẳng vào thang máy.

Nhận được ánh mắt dò hỏi của Tiêu Dận, Hạ Hị thành thật khai báo, "À cái này, Tiểu Hắc là của anh ấy đưa cho em."

"Mẹ nó ơi!" Tiêu Dận mắng một câu, khi thấy Hạ Hi chạy vào thang máy thì liền hô, "Về sau không được đưa nó cho anh nữa, thứ anh không tiếp đãi tử tế được!"

Trên xe, ngồi ở ghế sau Hạ Hi vừa sờ đầu Hắc Hầu Tử vừa nói, "Về sau anh đừng có như vậy với Tiêu Dận, em và anh ấy chẳng có chuyện gì hết. Chúng em biết nhau sáu năm rồi, anh ấy đối với em chỉ là bạn thân."

Lệ Hành không nhìn cô mà chỉ nhìn chằm chằm trên đường đi, "Anh nhìn thế nào cũng thấy anh ta có khí chất làm lưu manh."

Hạ Hi từ phía sau đánh vào vai anh, "Lưu manh thì anh đi bắt đi, sao nhìn ai cũng không phải người tốt thế"

Lệ Hành chỉnh lại, "Trước giờ bọn anh không bắt, đều là hạ gục ngay tại chỗ."

Không khó để phát hiện anh đối với Tiêu Dận rất đề phòng, Hạ Hi vươn người ra ghế trước đặt cằm lên lưng dựa của ghế lái, nghiêng đầu hỏi, "Nếu như em đã từng qua lại với anh ấy, anh sẽ để ý sao?"

Lệ Hành hơi nghiêng đầu dán vào mặt cô, giọng nói có chút rộng lượng, "Phụ nữ phải có lịch sử, đàn ông phải có tương lai." Liếc nhìn kính chiếu hậu thì phát hiện cô đang cười, anh lại bổ sung thêm "Chỉ có điều lịch sử của em, đến cuối cùng cũng vẫn là anh."

Lịch sử của cô trước giờ chưa từng xuất hiện người nào khác. Hạ Hi quay đầu, lấy ngón tay chọc vào đầu của Hắc Hầu Tử, tuyên bố, " Anh cũng phải như vậy"

Đến khi xe việt dã dừng hẳn lại, Hạ Hi xuống xe mới phát hiện Lệ Hành đưa cô tới một nơi hết sức quen thuộc. Khi anh còn học trong trường quân đội, anh đã từng dẫn cô tới "Nhất oa chúc" rất nhiều lần, cô thích nhất là món cháo chiêu bài -- còn cháo gan gà bắp nữa.

Khi đó Hạ Hi mới học lớp mười một, bài vở tương đối nhiều, Lệ Hành lo thị lực của cô sẽ bị giảm, cho nên mỗi lần cô tới trường quân đội thăm anh, anh liền dành thời gian muốn bổ sung máu và thị lực cho cô. Về sau lại muốn tìm nguyên liệu và công thức nấu cháo, cho cô mang về nhà kêu dì giúp việc nấu cho cô ăn.

Thời gian như quay ngược trở lại đoạn thời niên thiếu khi họ chưa xa cách nhau, cả hai đều nhớ về thời điểm lúc đó. Hạ Hi còn nhớ rõ có một lần Lệ Hành ngoài trừ gọi một phần cháo cho cô, còn gọi thêm vài món ăn khác. Ngày đó cô ăn rất ngon miệng, tất cả đều ăn sạch sẽ đến không chừa chút nào. Đến lúc Lệ Hành đang chuẩn bị trả tiền thì cô bỗng cao giọng nói với người phục vụ, "Cho thêm một phần nữa!"

Lệ Hành thấy thế thì ngồi bất động, lúc cô bắt đầu ăn tiếp thì anh cố ý moi tiền lẻ ở trong ví ra bắt đầu tính.

Hạ Hi đang ăn cháo, không rõ hỏi, "Anh đang làm gì thế?"

Lệ Hành liếc cô, trịnh trọng trả lời, "Tính xem anh có đem đủ tiền không thôi."

Hạ Hi nhấc chân đá vào bắp chân của anh, "Đồ keo kiệt, quỷ hẹp hòi." Sau đó xoay người rất đẹp mắt móc từ trong ba lô ra một tờ có hình bác Mao đập vào trước mặt anh, đắc ý nói, "Hôm nay là ngày quốc tế thiếu nhi, ba em phát tiền cho em đi chơi."

Lệ Hành thật sự bị hạ gục rồi, cười đến không hình tượng, suýt thì ngã từ trên ghế xuống, "Em cũng thật có tiền đồ, trời ạ, ngày quốc tế thiếu nhi mà em cũng kiếm được chút tiền tiêu vặt." Bị cô đánh cho một trận, anh cúi xuống tai cô lưu manh nói, "Gọi một tiếng ông xã, anh cho em hai trăm." Sau đó không có gì ngạc nhiên khi anh được khen bằng một trận đòn.

Nói chung, cùng nhau ăn một bữa tối đơn giản, không đúng, chính xác là ăn khuya, lại có thể gợi nhớ lại quãng thời gian hạnh phúc của hai người họ. Lệ Hành so với sáu năm trước càng lộ ra vẻ chững chạc và anh tuấn, Hạ Hi múc một muỗng cháo đưa tới miệng anh. Lệ Hành sửng sốt, lập tức cong môi cười, ăn luôn cả tay cô.

Những khoảng cách vô hình bao lâu nay ở trong lòng hai người dường như theo động tác này mà xích lại gần hơn một chút.

Trên đường về, cô kể chuyện mình không có tên trong danh sách tham gia tập huấn nói với Lệ Hành với giọng oán giận "Căn bản là kỳ thị phụ nữ mà. Còn nói nào là không sắp xếp được, lại còn thời gian, điều kiện sinh hoạt không phù hợp, đều là lấy cớ hết. Dựa vào cái gì mà không cho em đi chứ, sợ bị em đánh nằm bẹp dí rồi bị mất thể diện sao? Đàn ông các anh sao lòng dạ lại hẹp hòi như vậy, em cũng chỉ là không kiềm chế được nói vài câu thôi, cần gì phải đi cho em giày búp bê chứ, thật không có phong độ gì cả..."

Lệ Hành nghiêng đầu nhìn Hạ Hi, cảm thấy giờ phút này cô đang càu nhàu như trẻ con, cộng thêm kiểu gan dạ, ngây thơ, và đáng yêu. Đột nhiên rất muốn hôn cô. Vì thế anh dừng xe lại, lúc Hạ Hi còn chưa kịp phản ứng thì anh đã tháo dây an toàn nghiêng người qua hôn, chặn cái miệng nhỏ đang lải nhải của cô...

Một nụ hôn sâu triền miên làm cả hai đều như bị đắm chìm. Lúc Hạ Hi vô lực mềm nhũn dựa vào tay của Lệ Hành, cô nhẹ nhàng ôm cổ anh, dịu dạng đáp lại nụ hôn thân mật ngọt ngào, bọn họ như đã chờ đợi rất lâu, rất  lâu rồi...

Dù rằng không muốn tách ra nhưng sau khi đưa Hạ Hi về nhà, anh liền chạy thẳng về sư đoàn. Giữa đường Hạ Hoằng Huân gọi điện tới, nói chờ anh về để sắp xếp nhiệm vụ thứ nhất. Lệ Hành tưởng  là chuyện diễn tập, nghe vậy máu nóng trong người sôi sục chạy về, kết quả Hạ Hoằng Huân nói, "Có huấn luyện, cậu đi đi."

Lệ Hành đưa tay lấy văn kiện, "Huấn luyện gì vậy?"

Hạ Hoằng Huân thừa nước đục thả câu, "Huấn luyện đặc biệt, không phải trong quân đội."

Văn kiện còn chưa mở ra, Tham mưu trưởng Lệ liền trả về, "Không phải trong quân đội thì tôi không quản đâu."

Hạ Hoằng Huân cười như không cười, "Cậu chắc là vậy chứ?" Thấy Lệ Hành đứng im như cây thông không có bắt được ý tứ của anh, anh nói, "Vậy được. Tôi sẽ sắp xếp người khác. Tôi đã nói rồi mà, cần gì phải huấn luyện cho một cảnh đội nhỏ bé chứ, thật là lãng phí thời gian..."

"Cảnh đội? Cảnh đội gì?" Lệ Hành bỗng có chút hiểu ra, vội cầm lại văn kiện mở ra.

"Thế có muốn quản không?" Hạ Hoằng Huân nhịn cười, "Thấy rồi chứ, trên danh sách không có Tiểu Thất."