Nua Doi Quen Thuoc Chuong 28

Đêm nay ở trong căn phòng tràn ngập hơi thở của Lệ Hành, Hạ Hi mệt mỏi chìm vào giấc ngủ trong sự bình yên.

Sáng sớm hôm sau, trời đầy sương mù, cô đã sớm có mặt trên sân tập huấn với tinh thần rất sảng khoái.

Thấy Tiểu bá hoa đến sớm, Lão Hổ u oán nói, "Xem em hăng hái chưa này, là bạn trai trong truyền thuyết tiếp sức à."

Biết rõ quan hệ của Hạ Hi và Lệ Hành là yêu đương, Chu Định Viễn cười đả kích nói, "Biết mình hết hy vọng rồi mà còn vờ vịt!"

Lão Hổ không phục trợn mắt, mạnh miệng nói, "Cái gì mà hết hy vọng chứ? Không phải chỉ là một chàng lính ngốc thôi sao..."

Tiếu Phong lấy tay chọt anh, nhắc nhở, "Đứng trên địa bàn của người ta nói chuyện thì đừng có không biết nặng nhẹ như thế, hiện tại người ta có thể phạt chúng ta không cần lý do đấy."

Lão Hổ ra vẻ xem thường "Huấn luyện viên thực kiêu ngạo ha" Thấy Hạ Hi đến gần, anh cười hì hì giương giọng nói, "Tiểu Hạ, người yêu đâu rồi? Không chạy bộ buổi sáng cùng em sao?"

Lại bị trêu chọc, Hạ Hi đỏ mặt giơ chân đá anh, "gọi cái gì mà gọi, tưởng là hát Karaoke sao?"

Lão Hổ vừa trốn vừa đấu võ mồm với cô, "Làm gì vậy, nói thật cũng không được sao? Em có dám nói đồng chí thiếu tá kia không phải là người yêu em không? Dám nói không?"

Không đợi Hạ Hi trả lời, Tiếu Phong hất cằm, "Lão Hổ, cậu rõ ràng là đang khiêu chiến sự uy nghiêm của Tham mưu trưởng Lệ."

Lão Hổ vẫn trưng bộ dáng đùa giỡn, "Tôi thừa nhận là tôi rất không cam tâm. Tốt xấu gì tôi cũng phải thua tâm phục khẩu phục chứ, em nói có đúng không Tiểu Hạ?" Thoáng thấy bóng dáng màu xanh lục đang đến gần, anh em ở phía sau anh khẽ trừng mắt, hắng giọng hô, "Con rể tới rồi, đứng nghiêm, làm cái gì đấy, nghiêm túc đi!"

Mọi người cười vang.

Hạ Hi chạy trước vào đội ngũ cảnh cáo, "Đừng ép tôi nổi cáu, đến lúc đó tôi tìm anh đánh cho một trận rồi ném xuống sông bây giờ."

Lão Hổ cười, "Vớ vẩn, lại còn biết tìm người cơ đấy. Tìm ai hả, con rể sao?"

Hạ Hi hướng theo bắp chân anh đá một cái, "Anh còn nói!" Thấy Lệ Hành đến gần, cô thẹn thùng dời ánh mắt qua chỗ khác.

Giọng  Lão Hổ to như vậy, anh không thể giả vờ như không nghe thấy. Giữa trán Lệ Hành mơ hồ lộ ra ý cười, tâm tình so với tiết trời sáng nay có tốt hơn vài phần. Không sai, Hạ Hi đang cố hết sức che giấu sự xấu hổ, nhưng khoé miệng anh lại không nén nổi hiện lên một nụ cười 'tốt bụng'. Nhưng đến khi Lệ Hành dung túng giao nhiệm vụ cho trợ giảng, tốt bụng để các nhân viên cảnh sát tập luyện giống như học sinh tiểu học cứ đi đều, dậm chân tại chỗ, nghỉ nghiêm và chạy trên sân huấn luyện. Lão Hổ rốt cuộc ý thức được, 'tốt bụng' gì đó cũng chỉ là giả vờ mà thôi.Nhưng có giả vờ hay không thì cũng không nghiêm trọng gì.
Khi Lệ Hành biểu hiện như  không cóbvấn đề gì cùng với bọn họ đứng tấn hai tiếng đồng dưới mặt trời, sau đó vẫn không có dấu hiệu kêu ngừng tập luyện. Lão Hổ nổi giận, nghĩ thầm con rể gì chứ, thật chả tin được.

Lệ Hành vẫn duy trì tư thế đứng tấn chuẩn mực, lấy ánh mắt sắc bén đảo qua từng người, nhắc nhở từng nhân viên cảnh sát đừng lộn xộn. Cảm nhận được ánh mắt lo lắng của Lệ Hành bắn tới mình, Hạ Hi thay đổi tầm mắt nhìn về phía anh, nhoẻn miệng cười, kín đáo nói cho anh biết, "Em vẫn chịu được."

Nhìn mồ hôi trên trán Hạ Hi chảy xuống má, rồi chảy xuống vạt áo quân phục, nói Lệ Hành không đau lòng thì là giả. Đối với huấn luyện đặc biệt lần này, trong lòng anh cũng rất mâu thuẫn. Là vì vừa không nỡ để Hạ Hi cùng với một đám đàn ông khoẻ mạnh vượt trội kia phải hoàn thành cường độ đợt huấn luyện này, lại vừa hi vọng thông qua huấn luyện lần này, nâng cao năng lực tác chiến của cô. Dù sao chỉ có nâng cao năng lực tác chiến thì sau này khi chấp hành nhiệm vụ mới có thể giảm bớt thương tổn trong lúc làm việc. Nói cho cùng, anh muốn Hạ Hi không chỉ là bạn gái của Lệ Hành anh, không muốn nâng cô như nâng trứng, mà còn muốn cô sẽ là nữ cảnh sát hình sự giỏi nhất. Nghĩ đến đây, Lệ Hành ngoan độc quyết tâm, dựa theo kế hoạch ban đầu cho đứng thêm một tiếng nữa mới ra hiệu trợ giảng tuyên bố nghỉ.

Họ không phải là chiến sỹ trong quân đội, huống hồ loại huấn luyện cơ bản này cũng chỉ vì để các cảnh sát viên tu dưỡng thói quen phục tùng mệnh lệnh, nghe theo chỉ huy và toàn thể đội ngũ phải có sự phối hợp chặt chẽ, đương nhiên Lệ Hành cũng không để tốn thời gian quá nhiều ở giai đoạn huấn luyện đầu tiên này. Nên sau khi mấy vị cảnh sát điều chỉnh xong, anh tổng kết kết quả huấn luyện, sau đó thông báo, "Ngày mai sẽ bước vào giai đoạn hai, huấn luyện cơ bản về thể năng, kỹ năng của từng người ." Thấy một vị  cảnh sát nào đó nóng lòng muốn bỏ qua giai đoạn này, Lệ Hành khí phách nói, "Nói cách khác, từ ngày mai tôi có thể sẽ làm trễ giờ cơm của mọi người. Đương nhiên còn có trường hợp là nửa đêm   mới cho mọi người đi ăn cơm. Hiện tại giải tán!"

"Nghe ý của anh ta thì bắt đầu từ ngày mai sẽ phải cực khổ rồi đây?" Thấy Chu Định Viễn và Tiếu Phong gật đầu, Lão Hổ đặt mông ngồi ở giữa sân huấn luyện, ỉu xìu nói với Hạ Hi, "Em mau dùng mỹ nhân kế thu phục anh ta cho anh! Làm luôn đi, ngay bây giờ."

Hạ Hi cũng rất mệt, cô lấy tay áo lau mồ hôi trên mặt, nghĩ đến hành động lớn mật tối hôm qua, cô nâng khuôn mặt nhỏ nhắn phản bác, "đại ca à, mỹ nhân kế không phải đối với người nào cũng đều có tác dụng đâu."

Lão Hổ vô cùng gian xảo, lập tức nghe ra vấn đề, ha ha một tiếng rồi tươi tỉnh hẳn lên, "Đừng nói với anh là em đã thử rồi mà không có hiệu nghiệm nha? Mau nói một chút tình huống cụ thể xem nào, chẳng lẽ đồng chí thiếu tá cự tuyệt em?"

Hạ Hi biết mình lỡ miệng, cực kỳ bất ngờ đánh một quyền vào vai anh, "Một cú này là để báo đáp anh lấy tôi ra làm trò tiêu khiển mà không trả tiền này."

Thấy Lão Hổ còn muốn nói tiếp, Chu Định Viễn ra mặt giải vây cho Hạ Hi, "Được rồi, đừng nhiều chuyện nữa, căn tin thẳng tiến nào!"

Lão Hổ dứt khoát nằm ngửa ra trên sân huấn luyện dáng hình chữ 大, hắng giọng kêu, "Giờ không thể dựa lưng vào xã hội này rồi, đều là do Hạ Hi không có địa vị!"

Ánh mắt nhìn thấy bóng dáng Lệ Hành đang cùng trợ giảng rời đi thì bỗng dừng bước, Hạ Hi hận không thể giơ súng tại chỗ, cô ngồi chồm hỗm nhặt được một cọng cỏ nhỏ trên đất đánh Lão Hổ, "Nhỏ tiếng một chút, người điếc cũng nghe thấy  đấy. Thật là mất mặt, tôi biết anh thật xấu hổ mà."

Lão Hổ không để bụng, ánh mắt híp lại nhìn bầu trời, "Không phải mất mỗi cái mặt thôi sao, anh đều quen  quẳng hết đi rồi."

Chu Định Viễn giơ tay kéo anh, "Nhìn bộ dáng như con mèo hen không có tiền đồ của cậu xem! Đứng dậy mau, còn chờ chúng tôi khênh cậu đi nữa hả?"

Lão Hổ phớt lờ, nói thẳng, " Hổ không ra uy, nên các người coi tôi là con mèo hen hả, mèo mà nổi giận là sẽ cắn người đấy."

Lúc này ở phía sau truyền đến tiếng nói chứa đầy ý cười, Lệ Hành đã sớm đi vòng trở lại vươn tay với Lão Hổ, "Vị anh em này nói chuyện đặc biệt thẳng tính, đứng lên đi."

Hạ Hi nghe thấy tiếng anh liền quay đầu lại, giữa ánh trời về chiều, trên thân hình cao ngất của Lệ Hành như được dát thêm một lớp vàng, lộ ra vẻ trầm tĩnh và thần bí. Ánh mắt cô theo bản năng cong thành hình trăng khuyết, cô như đứa trẻ ngồi xổm trên đất ngẩng đầu lên nhìn anh.

Nghe nói Lệ Hành xuất thân từ bộ đội đặc chủng, hơn nữa trước đây ở Thiên Trì đã từng cùng giao đấu và giờ là tiếp xúc qua lại trong hai ngày huấn luyện, Tham mưu trưởng Lệ ở trong mắt Lão Hổ vốn đã bị gắn mác lạnh lùng, ăn nói đặc biệt có ý tứ. Lúc này lại đối mặt với một Lệ Hành thản nhiên và hài hước, anh nhất thời giật mình. Mãi cho đến khi nhìn thấy cánh tay đang dừng giữa không trung của Lệ Hành, anh mới khôi phục lại tinh thần, vươn tay ra.

Mượn lực tay của Lệ Hành đứng lên, Lão Hổ cười tủm tỉm, "Chuyện làm rể cũng chỉ còn là về vấn đề thời gian thôi."

Hai chữ 'làm rể' anh nói ra Lệ Hành tự nhiên rất hưởng thụ, ánh mắt nhu hoà bắn tới trên mặt Hạ Hi, anh cong môi cười, từ từ phun ra bốn chữ "lẽ tất nhiên rồi."

Lão Hổ từ trước đến nay rất dễ làm quen, nghe thấy Lệ Hành nói vậy lại cười thêm sáng lạn, ngay cả bị kẻ địch giáo huấn, làm kiệt sức trong nháy mắt cũng tản mát đi. Vỗ vai Lệ Hành, anh thừa thế nói, "Cường độ huấn luyện kế tiếp đừng có điều chỉnh quá nhiều, được không? Tập hợp khẩn cấp cái gì đấy, đều đã không còn hợp thời nữa rồi, huống hồ cậu nhìn cô ấy xem bé nhỏ thế kia thì làm sao chịu được..."

Trác Nghiêu đã trầm mặc nguyên cả buổi, giờ đúng lúc lên tiếng, "Ngoài cậu ra, thì còn ai dám thừa nhận là chịu không nổi?" Thu hồi tầm mắt mình, đối diện với Lệ Hành, "Đừng chú ý tới cậu ta, các anh em đều chỉ nói đùa thôi."

Trác Nghiêu nói lời khách sáo, nhưng ánh mắt cũng như khẩu khí rất là thân thiện, Lệ Hành cảm thấy được, nhưng mà anh cũng chỉ bình tĩnh nói, "Đội trưởng Trác cũng vậy, Lệ Hành chỉ nhận nhiệm vụ, cùng chia sẻ kinh nghiệm với các anh em, nên đã đắc tội nhiều rồi."

Trác Nghiêu vươn tay "Làm phiền rồi."

Rõ ràng cảm nhận được Trác Nghiêu bắt tay anh có ẩn giấu chút sức, vẻ mặt của Lệ Hành vẫn không chê vào đâu được, ngược lại anh nói hai chữ, "Khách khí rồi"

Cân nhắc về cường độ huấn luyện vào ngày mai có chút khó hơn, Lệ Hành không sắp xếp huấn luyện vào buổi tối, lập tức cho phép các nhân viên cảnh sát được tự do hoạt động.

Trên sân tập vào lúc chạng vạng, có một nhóm chiến sỹ đang chơi bóng. Sau khi Lệ Hành gọi điện cho Hạ Hi, lúc máy được kết nối, anh vẫn theo thói quen dùng giọng điệu khi chỉ huy tác chiến nói "Báo cáo vị trí hiện tại của em!"

Hạ Hi ha ha cười ra tiếng, trong mắt sáng ngời tràn đầy tinh ranh "Anh-trên-giường!"

Lệ Hành chậc một tiếng, gương mặt thoáng hiện ra nét đỏ ửng không bình thường, anh nhíu mày nhắc nhở "Sự nhẫn nại của anh có giới hạn đấy!"

Hạ Hi cười đến mặt mày cong vút "Em chỉ khiêu chiến một chút thôi mà."

"Cái gì cũng dám nói! Anh đâu phải điếc." Cào cào tóc, Lệ Hành thấp giọng cảnh cáo, "Chờ ngày nào đó anh thật sự làm ra chuyện không bằng cầm thú thì để xem em khóc thế nào." Không cho Hạ Hi có cơ hội nói chen vào, anh lấy giọng nói phân phó mệnh lệnh, "Năm phút sau xuống lầu tập hợp, theo anh đi ăn cơm." Đúng lúc này, Viên Soái ở trên sân bóng cao giọng hô to, "Tham mưu trưởng, yêu cầu cần trợ giúp!"

Lệ Hành quay đầu thấy mấy chiến sỹ đang vẫy tay về phía anh, trong đó có một người cao lớn hô to "Tham mưu trưởng chúng tôi bị tiêu diệt rồi, cần hoả lực quan trọng."

Hạ Hi mơ hồ nghe được tiếng  Viên Soái, cô tò mò hỏi "Anh đang ở đâu đấy? Em qua tìm anh nha."

Lệ Hành báo cáo vị trí của mình, sau đó cúp máy rồi cởi áo đi về phía sân bóng, vừa xắn tay áo lên vừa cười nói với Viên Soái, "Đám củ cải trắng các cậu, không xem thử mình đang ăn cái gì!" Lời còn chưa dứt, anh đã ổn định đỡ được quả bóng do anh lính khác chuyền tới, hai người liên tục làm động tác giả, anh đột phá chạy vào vòng trong của đối phương, người anh nhanh nhẹn nhẹ nhàng đưa bóng vào rổ.

Tham mưu trưởng vừa ra mặt, nhất thời tinh thần của Thiếu uý Viên Soái phấn chấn hẳn, anh lui về vị trí số hai nhường quyền chỉ huy cho Lệ Hành. Lệ Hành di chuyển gọn nhẹ trên sân bóng, mấy hiệp sau khoảng cách tỉ số nhanh chóng được san bằng. Giữa tiếng hoan hô, Hạ Hi đã chạy tới sân bóng.

Đứng ở giữa ánh hoàng hôn, vẻ mặt Hạ Hi chăm chú nhìn theo bước chân chạy của Lệ Hành, dường như cảm thấy mấy năm qua chưa hề thay đổi so với khoảng thời gian trước kia hai người yêu nhau. Khoé môi không chú ý cong lên một nụ cười, cô ngây ngô đứng trên sân bóng, tầm mắt đuổi theo Lệ Hành.

Mãi cho đến khi Lão Hổ như oan hồn bay tới trước mặt cô phẩy tay, "Tỉnh chưa, hồn đã về lại xác chưa?" Cô mới giật mình.

Thấy Trác Nghiêu và các đồng nghiệp đứng bên cạnh, cô dí dỏm lè lưỡi, hỏi Lão Hổ "Anh sống lại rồi à, không phải nói sẽ về ký túc xá ngủ lấy sức sao?"

Lão Hổ nhíu mi "Người ta không phê chuẩn mà, nói là phải ra đây hoạt động gân cốt, sợ tay chân bị rỉ sắt mất hết mặt mũi của cảnh đội." Chú ý thấy Lệ Hành trên sân bóng, vẻ mặt của anh cợt nhả, "A, đây chẳng phải thiếu tá đang hỗ trợ đấy chứ? Kỹ thuật chơi bóng cũng giỏi đấy."

Dù sao chuyện tình cảm của cô và Lệ Hành đều bị mọi người biết hết rồi, cô càng thẹn thùng mọi người lại càng trêu chọc, Hạ Hi dứt khoát thản nhiên nói, "Tất nhiên rồi, Lưu Xuyên Phong* đấy."

*Lưu Xuyên Phong là nhân vật có tên là Kaede Rukawa trong bộ truyện Slam Dunk ở Nhật bản. Bộ truyện nói về bóng rổ, và nhân vật Kaede Rukawa trong truyện lại là người có bề ngoài lạnh lùng, ý nói, và niềm đam mê của cậu ý chỉ có bóng rổ mà thôi. Tính hiếu thắng của cậu cũng rất cao và luôn coi tất cả mọi người là đối thủ để vượt qua. Cậu thường có những cú chuyền banh và kỹ thuật rất đẹp. Cậu có ngoại hình đẹp mắt nên luôn trở thành Mr. Hoàn Hảo ở trong mắt những cô nàng. Mọi người thường nói cậu chính là phiên bản hoạt hình của Michael Jordan.

Lão Hổ liếc cô một cái, "Quả nhiên là xem quá nhiều phim hoạt hình." Sau đó chuyển ánh mắt qua Tiếu Phong, "Rảnh rỗi không có việc gì làm, thì cùng với con rể yêu dấu đàm đạo về kỹ thuật chơi bóng như thế nào đi?" Sau hai ngày tập huấn, không phải là không biết thân thủ của Lệ Hành, nói thật Lão Hổ ít nhiều cũng có chút buồn bực, đều trong độ tuổi khoảng hơn 20, tại sao Lão Hổ anh lại phải bị Thiếu tá dạy dỗ chứ?

Tiếu Phong cũng hơi ngứa ngáy chân tay, ánh mắt anh nhìm chằm chằm trên sân bóng, "Yêu dấu thì miễn, thả lỏng chút cũng được"

Trời sinh đàn ông đều thích vận động, Trác Nghiêu từ khi bắt đầu tập huấn vốn luôn trầm mặc giờ lại tự nhiên rất hưởng ứng, anh xoay đầu nói với Chu Định Viễn, "Vừa hay có dịp để vận động rồi."

Vừa dứt lời, trên sân bóng liền xuất hiện một giọng nam vang lên, Hạ Hi nghe có người hô "Cô gái nhỏ thích đánh nhau kia mau qua đây, báo cáo tư tưởng với Tham mưu trưởng của chúng tôi đi." Phối hợp với cậu ta ngoại trừ tiếng Lệ Hành đập bóng, còn có tiếng huýt gió của mấy anh lính.