Nua Doi Quen Thuoc Chuong 48

Cho dù Trần Bưu đã sa lưới, nhưng Lão Quỷ vẫn chưa xuất hiện. Vì an toàn nên Lệ Hành lo lắng Hạ Hi phải ở nhà một mình khi đang bị ốm. Sắp xếp chút đồ dùng rồi trực tiếp dẫn Hạ Hi về đoàn 532.

Theo lời mà Hạ Hoằng Huân nói, đây không phải là đang thảo luận với người ta mà là ra lệnh.

Thật ra ban đầu Lệ Hành vốn có ý định dịu dàng hơn "Nhân tiện nghỉ phép, đi tới ở với anh vài ngày đi." Như vậy có vẻ phù hợp với thói quen Hạ Hi hơn, nhưng kết quả thì anh lại lấy một câu trần thuật bày tỏ, "Dù sao cũng được nghỉ phép, đi theo ở với anh vài ngày"

Lo lắng của Lệ Hành, Hạ Hi cũng hiểu. Không so đo với giọng nói cường ngạnh của anh, tránh để anh lo lắng khi lên chiến trường, cô cũng nghe lời đồng ý.

Trên đường đi tới đoàn 532, Tiêu Dận gọi điện tới.

Hạ Hi mới a lô một tiếng, liền nghe giọng anh hỏi cô cực nhanh, "Ở đâu vậy? Nhà trọ à? Đang ở với ai hay ở một mình?" Vội vàng như sợ cô gặp chuyện không may.

"Đang đi tới quân khu cùng với Lệ Hành." Hạ Hi thành thật trả lời, sau đó thoải mái hỏi lại, "Anh làm sao vậy? Sáng sớm không ngủ đi còn quấy rầy em, có chuyện gì sao?"

Nghe thấy cô đang ở cùng với Lệ Hành làm cho Tiêu Dận thở phào nhẹ nhõm, khi mở miệng thì lại tức giận "Không có chuyện gì thì không được hỏi em đang ở đâu sao? Được thôi, cúp máy đi, gọi nhầm số rồi." Lời còn chưa dứt, người ở đầu bên kia đã tự động cúp máy.

Mới một giây trước còn hỏi cô ở đâu, ở cùng ai, một giây sau lại nói gọi nhầm số? Nói dối gì mà dở tệ. Hạ Hi oán thầm, ngẩng đầu lên thì thấy ánh mắt đăm chiêu của Lệ Hành đang sờ đầu Hắc Hầu Tử tinh thần còn rất phấn chấn, cô nói thật "Là Tiêu Dận. Có lẽ ngủ nhiều tới khùng rồi."

Giọng nói của Tiêu Dận không thấp nên Lệ Hành cũng nghe được. Nhưng nghe Hạ Hi nói như thế, ánh mắt của anh trở nên bí hiểm, cũng chỉ gật đầu bày tỏ đã biết chứ cũng không nói thêm gì.

Tốc độ lái xe của Hình Khắc Lũy rất nhanh, nửa tiếng sau đã đến đoàn 532.

---

Trước khi ra ngoài, Lệ Hành đột nhiên lấy tay ôm chặt lấy eo của cô, cúi người phủ lên đôi môi mềm mại của cô.

Hạ Hi cứng đờ, sau đó lại càng tiến lại gần Lệ Hành hơn. Cô to gan vươn đầu lưỡi của mình ra thăm dò vào lãnh thổ của anh, đón nhận toàn bộ nhiệt tình của anh.

Mãnh thú bị niêm phong dường như muốn bùng nổ, môi hai người quấn lấy nhau, phát ra tiếng cùng vuốt ve thăm dò...Nếu không phải vì quân diễn sắp tới, sợ dễ bị lau súng cướp cò, thì họ đã xâm nhập nhau một tất không rời.

Chưa bao giờ...bọn họ có một nụ hôn triền miên thấu xương như vậy!

Rất lâu sau, vẫn không muốn tách rời.

Trán Lệ Hành tựa vào trán cô, lấy môi mình nhẹ nhàng đụng lên chóp mũi cô, anh khàn giọng yêu cầu "Ở nhà ngoan chờ anh về!"

Dán khuôn mặt mình lên xương quai xanh của anh, giọng Hạ Hi trầm xuống nhưng kiên định đáp "Vâng!"

Lệ Hành lại dặn "Trên vai bị thương đừng để thấm nước, thế nên đừng có tắm."

"Dạ." Cọ nhẹ lên làn da trên cổ anh, Hạ Hi đau lòng nhắc nhở "Cánh tay anh cũng bị thương, nên đừng vận động kịch liệt quá." Mặc dù là diễn tập chứ không phải chiến tranh thật, khó bảo đảm sẽ không xảy ra tình huống phát sinh khiến Lệ Hành phải ra trận, Hạ Hi chỉ lo khi anh cầm súng thì quên hết tất cả mọi chuyện.

"Biết rồi" Lệ Hành thoải mái trả lời, đột nhiên cười nhẹ, cúi xuống bên tai cô nói nhỏ, "Yên tâm đi, sẽ không có gì liên quan tới vận động kịch liệt đâu" Không đợi Hạ Hi phản ứng kịp, anh đã thu lại nụ cười "Được rồi, anh phải đi rồi."

Hạ Hi trả lời một tiếng, "Được rồi." nhưng lại không có ý buông tay ra.

Cho cô thêm một phút, Lệ Hành mới nói "Ngoan đi em."

"Dạ" Hạ Hi đáp ứng một tiếng, nhưng vẫn như cũ không hề động đậy gì.

Lệ Hành trêu cô, "Được rồi, nhõng nhẽo nữa là trễ giờ đó, đoàn trưởng không thúc giục, nhưng Tham mưu trưởng Hách cũng sẽ tìm anh đòi người đấy. Ngoan đi em."

Nghĩ đến Huỳnh Khắc Lũy đang ở dưới lầu chờ, Hạ Hi rời khỏi cái ôm của anh.

Cũng không ở lại lâu nên Lệ Hành không kịp thay quân phục liền vội vàng chạy xuống lầu, chạy tới sân huấn luyện.

Lần này địa điểm tập kết chiến đấu cách thành phố A hơi xa. Theo Lệ Hành biết nơi đó chính là sân tập lớn nhất Châu Á. Hơn nữa quy định diễn tập lần này có chút khác với trước, chính là khắc nghiệt hơn.

Nói khắc nghiệt thì cũng không đúng cho lắm, bởi vì trên thực tế không có quy định hay mệnh lệnh rõ ràng nào cả. Ngoại trừ hủy bỏ màn hình điện tử để cho quan chỉ huy của hai đội lam và hồng không thể nào thấy được cục diện ở trên chiến trường thì cũng chẳng có nội dung cụ thể gì về thời gian đối kháng. Thậm chí không lấy sự thiệt hại của hai bên để luận thắng thua, nhưng họ chỉ nhận được thông báo, nói ai có thể khống chế Bạch Thành thì đội đó thắng.

Bạch Thành chính là khe núi nhỏ hẹp có tọa độ trên bản đồ quân sự. Nó nằm giữa hai bãi đất 355 và bãi đất 426. Bãi đất 355 là bãi đất trống địa thế mở, dễ dàng triển khai ưu thế hỏa lực, còn bãi đất 426 lại nằm ở vị trí góc chết, dễ bị quân địch tiếp cận và bọc đánh. Muốn khống chế Bạch Thành, nhất định phải chiếm được bãi đất 355 trước nhằm giành được lợi thế lớn hơn. Nói đơn giản là ai có thể chiếm được bãi 355 thì người đó sẽ chiến thắng. Còn về phần hoạt động, hai quân có thể tự do phát huy! Có điều muốn như Na Tra đại náo Long vương, thì phải phát huy bản lĩnh cao cường của mình.

Toàn bộ quyền chỉ huy,  không gian hoạt động  giống nhau, cộng thêm lòng tin tuyệt đối trăm phần trăm, hình như trận này đã không đấu mà thắng. Nhưng vì có kinh nghiệm thực chiến phong phú nên Lệ Hành không có thói quen khinh địch.

Lấy tư cách là chiến sĩ đã từng ở trong thế giới thần bí nhất của quân đội là bộ đội đặc chủng trong vòng sáu năm, khi bước vào sân huấn luyện, Lệ Hành  quên mất mình đang ở trong hoàn cảnh nào, quên mất chính mình là ai, trái lại chỉ có chiến trường và súng, như thành một thể, giống như   ở trong cùng một cơ thể, có chung sinh mệnh.

Thân là chỉ huy, không phải dưới tình huống vạn bất đắc dĩ, Lệ Hành sẽ không tự mình ra chiến trường đẫm máu để giết người, mà anh làm một quân nhân dùng học vấn để suy xét toàn cục. Cho dù dùng sự thiệt hại để cân nhắc thành quả, anh vẫn như cũ kiên trì với nguyên tắc: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nội trong thời gian ngắn có thể làm giảm thương vong xuống tới mức thấp nhất để dành được thắng lợi.

Lệ Hành là người đã từng lập nên kỷ lục trong giỏi tính toán thế cục trong đại đội đặc chủng, giống như Hạ Hoằng Huân khi hồi còn đảm nhiệm chức doanh trưởng, bọn họ đều mang theo tất cả sự quyết tâm lên chiến trường.
Bên trong sở chỉ huy, Lệ Hành đang cùng các lính Trinh sát, Phó liên trưởng Trần Vệ Đông, Trung đội trưởng Viên Soái, Chiến Nghị, Tham mưu Hàn Diệc. Khoảng mười người chia nhau đứng xung quanh cái bàn tròn. Quân hàm Trung tá của anh lộ ra tương đối chói mắt trên bộ quân phục sĩ quan cấp úy. Nhưng hôm nay nhân vật chính cũng không phải là anh. Khi Lệ Hành tiếp nhận nhiệm vụ quân diễn này đã tự mình lựa ra vài sỹ quan cấp úy tới đảm nhiệm phần tiên phong của cuộc chiến lần này.

Trong lần hội nghị trước, Lệ Hành đã gạt bỏ ý kiến của Hạ Hoằng Huân chỉ định sĩ quan làm tiền phong, thay vào đó là tự đề xuất dùng những sĩ quan trẻ tuổi cho lần đánh này.

Hạ Hoằng Huân có chút băn khoăn, anh cũng có chút lo lắng cho Viên Soái và mấy người trẻ tuổi sợ không đảm nhận nổi trọng trách này, nhưng dù sao bọn họ cũng là người được Lệ Hành bồi dưỡng. Tuy vậy, Hạ Hoằng Huân vẫn cảm thấy lo lắng cho Lệ Hành, dù sao đối thủ lần này của anh cũng là Hách Nghĩa Thành người có kinh nghiệm diễn tập rất phong phú, và đây cũng là lần đấu chính thức của Lệ Hành sau khi anh được điều về đoàn 532.

Hiểu rõ tâm ý của Hạ Hoằng Huân, lúc đó Lệ Hành cười như chuyện chẳng có gì cả, anh nói, "Lão đại làm sao vậy, sợ tôi thua à? Đừng nói tới chuyện thắng thua khó bàn, mà cho dù thật sự bị Tham mưu trưởng tiêu diệt thì cũng là chuyện thường của nhà binh. Yên tâm đi, chuyện đó tôi có thể chịu được."

Có lẽ Lệ Hành không có chú ý tới kể từ khi anh và Hạ Hi quay về với nhau, trên mặt để lộ nụ cười cũng nhiều hơn. Cẩn thận nhìn thì mới phát hiện ra được, nên liếc mắt với Lệ Hành, anh cũng cười rồi trêu chọc nói, "Vậy thì sốc lại tinh thần đi, chuẩn bị cho tốt quà ra mắt ba vợ." Lệ Hành không chỉ một lần hỏi về qui định làm báo cáo kết hôn, Hạ Hoằng Huân liền đoán được ngày cưới của Lệ Hành và Hạ Hi cũng sắp rồi, vậy chuyện gặp mặt Hạ Hoành cũng gần như là chuyện rõ ràng như đăng lên báo.

Lệ Hành cười vang, cười xong anh lại thản nhiên nói, "Nói thật thì lúc lên chiến trường tôi chưa từng cảm thấy sợ, nhưng sắp gặp ba vợ thì tim tôi có chút không ổn."

Hạ Hoằng Huân nhướng mày, dơ tay vỗ vai anh, "Cách mạng chưa thành công, đồng chí vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn." Sau đó đưa tay chỉnh sửa lại quân hàm trên áo Lệ Hành.

Nhớ rõ trước kia Hạ Hoằng Huân đã từng hụt hẫng cỡ nào khi Hách Nghĩa Thành bằng tuổi mà quân hàm của anh ta  hơn anh. Lúc này đối mặt với Lệ Hành, mới 29 tuổi nhưng đã thăng lên trung tá, trong đầu anh lại hiện lên câu nói "Trường Giang sóng sau đè sóng trước". Hạ Hoằng Huân cũng hiểu rõ rằng với năng lực của Lệ Hành, đoàn 532 căn bản không giữ chân anh được. Không khỏi có chút tiếc nuối vì không thể hợp tác lâu hơn với Lệ Hành, nhưng đồng thời cũng thấy thật may mắn, vì Lệ Hành sẽ trở thành em rể anh, bọn họ vĩnh viễn sẽ là người thân.

Sự tán thành và cổ vũ của Hạ Hoằng Huân đối với Lệ Hành mà nói là có ý nghĩa hết sức quan trọng, anh trịnh trọng gật đầu.

Hạ Hoằng Huân nở nụ cười, nhìn thấy lông mày đậm của Lệ Hành nhướng lên tỏ vẻ tự tin và kiêu ngạo, nghe tiếng nói vang lên không ngừng của anh "Lên chiến trường cần sự giải quyết cụ thể, tôi sẽ không giảng đạo lý với ai hết." Ý ở lời nói, trên chiến trường, ngoại trừ đồng đội tất cả đều là quân địch, anh nhất định sẽ sử dụng toàn lực mọi khả năng của mình.

Cứ như vậy đối với chuyện quân diễn, Hạ Hoằng Huân cũng không hỏi nữa, một mặt tiêu sái vung tay lên, một mặt gọi điện khoe khoang với Hách Nghĩa Thành "Nói cho anh biết này Hách Nghĩa Thành, Hạ Hoằng Huân tôi cũng có con át chủ bài đấy!" Giọng nói đắc ý làm cho Hách Nghĩa Thành hận không thể đánh anh một trận.

Trong sở chỉ huy giản dị nhưng rất trang nghiêm, Lệ Hành đứng ở trước bàn tập trung suy nghĩ, lấy cờ đỏ đầu tiên cắm xuống "Mười hai gi, Trần Vệ Đông, cậu xuất phát từ chỗ này. Trong vòng một tiếng nhất định phải chạy tới phạm vi đường kính ba cây số của bãi đất 355. Nhớ kỹ, nhiệm vụ của cậu là dưới tình hình không có thương vong phải hoàn thành xong nhiệm vụ điều tra. Một khi bị bại lộ, bằng bất cứ giá nào các người phải thành công phá được vòng vây."

"Dạ rõ"

Sau đó tiếp tục cắm xuống lá cờ thứ hai, "Trước năm giờ sáng, Viên Soái cậu dẫn theo người tới chỗ này. Kêu đánh thì đánh, kêu ngừng thì ngừng, toàn bộ hành động nghe theo chỉ huy."

Sau đó là lá cờ thứ ba, "Hàn Diệc dẫn người tới cách bãi đất 426 1km để ẩn nấp."

"Dạ rõ!"

Lá cờ thứ tư được cắm xuống bàn "Chiến Nghị, cậu ở lại đây với tôi để phụ trách máy vô tuyến truyền tin."

"Dạ rõ."

"An Cơ" Dùng ánh mắt nhìn tới khuôn mặt đen thui của sĩ quan độc nhất vô nhị trong đội đấu chiến lần này, Lệ Hành dặn dò "Khi đạn báo hiệu màu xanh sáng lên, không cần chờ mệnh lệnh của tôi, cậu cứ trực tiếp dẫn đội mạnh nhất tấn công, tranh thủ trong vòng ba mươi phút phải phá bỏ được phòng ngự của đối thủ. Nếu kế hoạch có biến, trước hai mươi phút tuyên chiến tôi sẽ điều chỉnh lại kế hoạch tác chiến."

An Cơ nói với giọng tự tin mười phần, "Không cần tới ba mươi phút nhất định sẽ kết thúc trận này..."

"Đừng có mạnh miệng!" Liếc mắt nhìn An Cơ với ánh mắt sắc sảo, Lệ Hành  nói rõ "Tham mưu trưởng Hách dùng binh rất lợi hại, Hình Khắc Lũy lại  công thủ đều giỏi. Không nói đến chuyện ngoài ý muốn, khẳng định đội của cậu ta cũng là đội xuất sắc nhất. Trận này chúng ta đánh sẽ rất gian nan."

Làm như bất mãn với bài ca ngợi 'quân địch' làm tổn thương sĩ khí của Lệ Hành, cổ của An Cơ hất lên "Sợ anh ta sao, cùng lắm là đánh tới chết mới thôi."

Chính ủy đứng ở bên cạnh xen vào, "Đụng mất răng mà nói thì cũng có thể rất xấu hổ đó."

Vài sĩ quan phải nhịn cười.

Sau đó từng lá cờ hồng được cắm vào bàn, cùng với từng tiếng trả lời vang lên, nhiệm vụ chiến đấu của đoàn 532 đã được bố trí xong. Liếc mắt nhìn nhau với Hạ Hoằng Huân, thấy anh ta gật đầu bày tỏ mình không có ý kiến hay bổ sung gì, sắc mặt của Lệ Hành nghiêm túc hỏi "Các anh em có lòng tin không?"

Mười sĩ quan khí phách hô to hai chữ, "Tất thắng!"

Lệ Hành vừa lòng gật đầu, như pha quay chậm từ từ nhưng đặc biệt kiên định đưa tay phải ra.

Trong nháy mắt các sĩ quan liền hiểu ra, từng người đưa bàn tay có lực của mình đè lên bàn tay phải của Tham mưu trưởng, đội trưởng và các chiến hữu đang kề vai , bọn họ hô to "Giết!"

Sau đó giọng nói trầm thấp và hung hồn vang lên trong không khí, anh cất cao giọng "Khải-hoàn!" (Toàn thắng trở về)

Một màn này sao lại quen thuộc như vậy, không khỏi làm cho Lệ Hành nhớ đến lúc anh vẫn còn ở trong bộ đội đặc chủng tiếp nhận nhiệm vụ.

Theo tiếng hô to 'Khải hoàn', anh nhanh chóng tháo xuống quân hàm và di thư của mình đặt lên bàn. Sau này, khi anh không còn viết di thư nữa, thì cũng chỉ còn chiếc quân hàm lẻ loi nằm trong ngăn tủ của mình. Sau đó sẽ không có tên, mà chỉ có biệt hiệu bộ đội đặt cho anh 'Phán Quan' vác súng tiến lên chiến trường.

Cũng chỉ có lúc đó anh mới buông Hạ Hi xuống được, để lòng không muộn phiền bước lên chiến trường giết địch.

Sáu năm, ngắn chỉ như một cái nháy mắt âm thầm trôi qua. Lệ Hành nhớ đến những anh em đồng đội đồng sinh cộng tử với mình.

Vì thế đời này anh có thể sống một kiếp là thành viên bộ đội đặc chủng mà kiêu ngạo, cũng không có hối tiếc!

Sáu năm cũng có thể dài như một vòng tuần hoàn của con người. Nếu như nhiều thêm một ngày Lệ Hành cũng không chịu được nỗi nhớ Hạ Hi giày vò mình.

Cho nên đời này anh có thể mang lại hạnh phúc cho người con gái mà anh yêu nhất, thì đã thỏa mãn lắm rồi!

Lệ Hành cảm thấy, anh sao mà may mắn quá. Bất kể là sự nghiệp, hay là bạn đời mà mình sắp dắt tay, đều là chuyện có một không hai.

Tình trường mãnh liệt, thì tất nhiên chiến trường cũng là chuyện tốt đẹp nhất.

Lệ Hành nghĩ như thế, cúi đầu nở một nụ cười, đó chính là cái loại khí chất tự tin và kiêu ngạo.

Mọi âm thanh đều im lặng, vừa hay trăng khuyết đang ngả về tây. Trụ sở huấn luyện tối đen đến mức năm ngón tay cũng không nhìn thấy và im lặng như không có người tồn tại. Nhưng những con sói đang chờ phát động, im lặng tiến hành hành động của mình trong đêm tối.

Khi máy vô tuyến vẫn luôn im lặng bỗng có động tĩnh, như thời gian dự đoán trước đó bọn họ  nhận được tin tức trên chiến trường, trong mắt Lệ Hành dâng lên tia sắc bén và cảnh giác.
Đó là những chiến sĩ giỏi nhất đang chờ khai súng,  một khi ngửi được mùi thuốc súng thì sẽ có phản ứng rất nhanh nhạy.

Nâng tay lên nhìn đồng hồ, giữa tiếng thầm thì, Lệ Hành trầm giọng nói, "Toàn bộ chú ý, kế hoạch ban đầu rất ổn, nhìn tín hiệu đạn xanh mà hành động." Khi tiếng nói bay đi, kim đồng hồ cũng đã chỉ đúng giờ.

Đúng lúc mặt trời đang lên, đạn bắn màu xanh, biểu tượng cho sự khai chiến đã được bắn lên, ầm ầm nổ tung. Trong lúc này, trăm dặm vẫn luôn yên tĩnh và bình yên đã bị phá hủy triệt để, ánh lửa cao ngút, tiếng súng lớn nổ khắp trời.

Đây chính là sự bắt đầu của đợt đối kháng lần này. Lúc này hồng quân và lam quân đã triệu tập tất cả số lượng binh lính của mình. Hồng quân công nông Trung Quốc có thêm một con át chủ bài, do Lệ Hành xuất thân từ bộ đội đặc chủng đảm nhiệm chức chỉ huy của đoàn 532, đấu với lam quân do Hách Nghĩa Thành tự mình dẫn binh.

Trận này ai thắng ai thua, đấu rồi thì sẽ rõ kết quả!