Nua Doi Quen Thuoc Chuong 50

Hồng quân và lam quân phản ứng cực nhanh khiến cho đại đội đặc chủng khá kinh ngạc, tổng chỉ huy Dạ Diệc ra lệnh đội hai dùng hỏa lực yểm trợ, nhanh chóng tiến về Bạch Thành, sau khi tới nơi ẩn nấp đã định thì chia thành hai đội nhỏ phụ trách chiếm bãi đất 355 và khống chế Bạch Thành, theo kế hoạch thì giữa trưa 12 giờ ngày mai sẽ kết thúc.

Lúc đội đặc chủng đang không ngừng tiến tới Bạch Thành. Cùng lúc đó, Lệ Hành ra lệnh đội súng bắn tỉa đối phó với đội hai của đội đặc chủng, dùng toàn lực áp chế hỏa lực này, đảm bảo đội quân của An Cơ và Hình Khắc Lũy tiến nhanh tới Bạch Thành. Có vậy thì toàn đội mới được an toàn.

Sức chiến đấu của đội súng bắn tỉa cũng khá, hỏa lực mạnh đến nỗi làm cho đội hai của đội đặc chủng cơ hồ không ngẩng đầu dậy được.

Nghe thông tín viên báo cáo lại số liệu, trên mặt Hạ Hoằng Huân lộ ra nụ cười đắc ý "Trận đối kháng năm ngoái, Dạ Diệc thay đổi trận thế khiến tôi thua, năm nay đổi lại để anh ta buồn bực một lần." Nghiêng đầu nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Lệ Hành, anh quan tâm hỏi "Trước kia khi bộ đội đặc chủng và bộ đội thường đấu nhau, trong lòng mấy người các cậu cảm thấy sao hả? Có phải cảm thấy mình rất tài giỏi, không có gì là không làm được?"

"Lúc đó còn trẻ, không tránh khỏi có chút cố chấp." Lệ Hành trưng ra bộ mặt không sao cả nhướng mày, tự khai chuyện xấu "Lần đầu tiên tham gia đối kháng thật sự rất căng thẳng, nhưng  không nghĩ tới đối thủ lại kém như vậy, chỉ có hai ba lần liền giải quyết xong hết. Thân là lính mới, lúc đó chúng tôi cũng có vài phần đắc ý, cho rằng trong thiên hạ ngoài mình giỏi ra thì chẳng còn ai. Trên mặt Đại đội trưởng cũng chẳng có chút biểu cảm nào, nhưng mà sau đó lại sắp xếp cho mọi người diễn tập một hồi. Kết quả không nghĩ cũng biết, chúng tôi bị lão già ấy trừng phạt cho một trận."

Cũng từ lúc ấy, tính tình của Lệ Hành mới dần ổn định. Cho nên mới nói, mọi việc là đều có nguyên nhân. Trong chiến đấu, khả năng tấn công siêu mạnh của Lệ Hành là hoàn toàn do ông già ấy đánh đấm mà luyện thành.

Hạ Hoằng Huân cười vang "Khó trách thằng nhóc cậu rất thận trọng như vậy, thì ra là do bị đánh nhiều hả?"

Lệ Hành lại nghĩ đến trận đối kháng năm đó, ông già đó từng nói như chỉ tiếc rèn sắt không thành thép "Không đánh thì chính là bị đánh, biết chưa? Giả chết gì chứ? Đứng lên đi!"

"Chịu nhiều thiệt thòi thì tự nhiên sẽ biết thận trọng hơn." Khuôn mặt hiện lên nét cười, giọng Lệ Hành bất cần nói, "Chuyện cũ này nói cho chúng ta biết, mọi người cũng đều là bị đánh mà ra."

Nghe vậy, tất cả sĩ quan trong sở chỉ huy, bao gồm cả Hạ Hoằng Huân đều cười rộ lên.

Khó trách trong tất cả các quân đoàn, đoàn 532 lại có danh tiếng như vậy. Không khí căng thẳng cũng được hạ xuống, bọn họ trêu chọc, chế nhạo nhau tự nhiên bình thản ung dung. Loại tâm lý này là được rèn luyện hàng ngày, không phải ai cũng có.

Lúc này, một bộ phận của đại đội đặc chủng đã gặp quân của Hách Nghĩa Thành và Lệ Hành khi bọn họ sắp tới gần bãi đất 355.

Nhận mệnh lệnh của Lệ Hành, Viên Soái dẫn đầu đội hai cản trở phân đội này của quân đặc chủng, thay vì sẽ giao đấu trực tiếp.

Nhưng cho dù Viên Soái đã được tôi luyện trở nên bình tĩnh và cẩn thận hơn nhiều, nhưng suy cho cùng thì đây cũng không phải trận đấu súng ở cự ly xa, mà là một chọi một, làm sao một bộ binh bình thường có thể chống lại được bộ đội đặc chủng? Kết quả không nghĩ cũng biết, căn bản chẳng chiếm được chút tiện nghi nào. Cũng may An Cơ kịp thời chạy tới, phát huy ưu thế của bộ chiến xe, mới khống chế được cục diện. Mặc dù đã khống chế được, nhưng số người tử trận vẫn rất cao.

Khi An Cơ dẫn đầu đội của mình đánh nhau kịch liệt với quân đặc chủng, lại không biết Hình Khắc Lũy ở trên đang âm mưu kìm lại lính của mình, im lặng không tiếng động ra lệnh cho đội thứ nhất bên quân mình đi chiếm vị trí có lợi nhất cho lam quân xong rồi quay sang làm khán giả xem kịch vui.

Vì thế, quang cảnh đánh nhau ở Bạch Thành hiện ra như thế này. Lính của An Cơ, Viên Soái, và Dạ Diệc đánh tới khí thế ngút trời, nhưng lính của Hình Khắc Lũy lại đứng một bên nhàn rỗi xem náo nhiệt.

Quả nhiên bộ đội đặc chủng không phải dạng vừa, kinh nghiệm thực chiến trong tay quả thật hơn hẳn bộ đội thường. Thấy tình hình không ổn, An Cơ vừa chỉ huy quân tản ra, vừa hét vào tai nghe "Hỏa lực quá mạnh, càng đánh lại càng nhiều người, yêu cầu trợ giúp."

Lệ Hành đã điều động số lượng lính nhanh chóng chạy qua, nhưng theo phán đoán của anh, bọn An Cơ rõ ràng có thể kiên trì lâu hơn thế, anh liền hỏi "Hình Khắc Lũy đã đến chưa?"

An Cơ nổi giận "Con mẹ nó, anh ta đang ở bên cạnh xem náo nhiệt chứ đâu, căn bản không giúp lấy một tay."

Hạ Hoằng Huân nhíu mày "Nghe nói Hình Khắc Lũy thuộc loại không phải chủ tướng thì sẽ không phục tùng mệnh lệnh, sợ là sẽ không phối hợp cùng chúng ta."

Đối với Thiếu tá Hình bướng bỉnh lỳ lợm dưới trướng của Hách Nghĩa Thành, Lệ Hành có chút quen biết, suy nghĩ một chút, anh bình tĩnh nói với An Cơ "Kiên trì thêm năm phút nữa, nếu cậu ta không chịu động thủ thì lấy súng nã cậu ta!"

Năm phút trôi qua mà đội của Hình Khắc Lũy vẫn không có động tĩnh gì.

Lệ Hành không chút do dự ra lệnh cho lính pháo "Mục tiêu là đội chiến xe của lam quân, bắn."

Không phải nói đoàn kết tác chiến sao, sao giờ lại là nội chiến nổ ra?

Lính pháo liên trường sửng sốt, cho rằng chỉ huy đã ra sai mệnh lệnh, chần chừ không hành động.

Thấy thế giọng nói Lệ Hành lạnh hơn "Các cậu bị lãng tai à? Tôi kêu các cậu bắn!"

Lính pháo liên trường không dám chậm trễ, lập tức bắn ngay.

Sau đó hai tiếng nổ ầm ầm vang lên, bộ chiến xe bên cạnh Hình Khắc Lũy đã bị bắn trúng, khói trắng bốc lên.

Lúc phản ứng kịp thì ra đây là chuyện tốt do bên hồng quân làm, Hình Khắc Lũy tức giận mắng, "Chờ lão tử ăn sống bọn chúng xong sẽ tính sổ với các người." Sau đó sắc mặt anh ta ác liệt ra lệnh, "Pháo cao xạ (pháo trên máy bay bắn xuống) yểm trợ, pháo dài, và pháo thủ 2 chuẩn bị." Trước khi ra trận còn bổ sung thêm một câu "Đừng có đánh nhầm, mục tiêu chính là yểm trợ quân hồng!"

Thủ tướng không bằng kích tướng. Hình Khắc Lũy phân định được thế cục rõ ràng, lập tức chạy tới trợ giúp hồng quân.

Cảnh kế tiếp tương đối chấn động. Hồng quân và lam quân với số quân đông gấp đôi đại đội đặc chủng đang đánh nhau tới khó phân thắng bại. Số người thương vong ngày càng tăng cao, làm cho tổng đạo diễn của trận diễn tập này phải nhíu mày, nhưng cũng không làm cho An Cơ và Hình Khắc Lũy nản lòng, ngược lại còn kích thích ý chí chiến đấu của họ hơn.

Sau đợt tấn công lớn khiến cho đội hình có chút tan rã, Hình Khắc Luỹ theo lệnh Lệ Hành sắp xếp lại đội hình của mình, vừa lạnh nhạt phun ra bốn chữ "Đập chết bọn họ!" Lời còn chưa dứt, thì đã cùng với An Cơ và Viên Soái đi trước làm gương xông lên.

Nhưng khi bọn họ tiến lên đợt tấn công mới, đại đội đặc chủng rõ ràng đã đi trước một bước chiếm được bãi đất 355.

Vậy có nghĩa là Bạch Thành sẽ bị thất thủ sao?

Dựa theo quy định diễn tập, ai khống chế được Bạch Thành thì người đó thắng.

Nhưng khi Lệ Hành nghe được tin này, anh quả quyết ném ra ba chữ, "Cướp cho tôi!"

Vậy có tính là không tuân theo quy tắc không? Liếc mắt với Hạ Hoằng Huân, trong mắt Ninh An Lỗi cũng đầy hoài nghi.

Làm như biết được tâm tư của đoàn trưởng và chính uỷ, Lệ Hành giải thích "Nội quy của diễn tập là 'ai khống chế được Bạch Thành thì người đó thắng', chứ không nói 'ai khống chế được Bạch Thành trước thì người đó thắng', chưa đến phút cuối, chúng ta quyết không bỏ cuộc."

Đúng vậy, nếu trận đối kháng này không quy định về thời gian, với lại quân số bên ta vẫn còn nhiều, thì dưới tình huống như vậy mắc mớ gì mình phải nhận thua? Hạ Hoằng Huân đồng ý với quyết định của Lệ Hành, nhìn vào mắt anh tràn đầy khen ngợi.

Khi hai bên vẫn đang không ngừng cướp đoạt, cho đến một giờ chiều, không chỉ Bạch Thành mà cả bãi đất 355 đều không bị bất cứ bên nào hoàn toàn khống chế. Đối với cục diện như vậy, ngoại trừ làm cho bộ phận đạo diễn cảm thấy khiếp sợ ra thì còn chọc giận đến Dạ Diệc.

Lo lắng đến sức mạnh tổng hợp của đoàn 532 từ kinh nghiệm đối kháng năm ngoái, khi chiến đấu Dạ Diệc cũng đã đặc biệt bố trí rất cẩn thận, phái đội quân tiên phong đông hơn so với ngày trước, nhưng không nghĩ rằng lại phải đánh đến mệt mỏi như trước kia. Đối với danh tiếng của Lão A trong bộ đội đặc chủng mà nói, kết quả trước mắt có thể nói là sự sỉ nhục.

Vì muốn thay đổi cục diện, Dạ Diệc đành tự mình dẫn đầu quân lính ưu tú nhất tập kích, tuyên bố trong vòng một giờ phải giải quyết xong hồng quân và lam quân, dọn sạch tất cả những trở ngại trong bóng tối, trợ giúp đội đặc chủng cướp lấy Bạch Thành một lần nữa.

Mà nội dung mệnh lệnh này của anh, đã bị thiên tài máy tính Chiến Nghị chặn lại dễ như trở bàn tay.

Chiến Nghị báo cáo với Lệ Hành "Dạ Diệc nói, anh ta muốn lĩnh giáo một chút sự lợi hại của sĩ quan chỉ huy có biệt danh là 'Phán Quan' của đoàn 532."

Suy cho cùng cũng là vì Lệ Hành cự tuyệt Hạ Tri Dư mà anh ta ôm hận sao. Hạ Hoằng Huân thở dài "Xem ra món nợ này là tính lên đầu Tiểu Thất đây. Làm sao bây giờ, nếu Mai Lan Phương (một nam diễn viên Kinh Kịch nổi tiếng của Trung Quốc) cậu đây không lên đài, thì phần mở màn sẽ diễn không được tốt đâu." Người ta chỉ còn thiếu chỉ tên nói họ Lệ Hành cùng đấu tay đôi thôi, bọn họ cũng không thể làm bộ như không hiểu.

Trong đôi mắt thâm thuý hiện lên ý lạnh, không hiểu sao từ người Lệ Hành lại toả ra một luồng sát khí mãnh liệt, giọng anh lạnh nhạt nói, "Nếu Dạ Diệc đã coi trọng tôi như vậy, thì thịnh tình không thể chối từ, tôi chỉ còn cách chơi đến cùng thôi."

Vốn cánh tay của Lệ Hành đang bị thương thì không nên để anh ra tham chiến, nhưng bây giờ Dạ Diệc lại ngang nhiên hạ chiến thư, về tình về lý thì nếu Lệ Hành không ra mặt thì  không được hay lắm. Huống chi tình hình của  hồng quân và lam quân cũng không được tốt cho lắm, muốn ổn định tình hình chiến sự, quả thật cần một người dạn dầy kinh nghiệm ra trận. Vì thế nhìn chung toàn đội cũng chỉ có Lệ Hành phù hợp đấu tay đôi với Dạ Diệc.

Đây gọi là ngang sức ngang tài. Uy lực của con át chủ bài nên phát huy đúng lúc này rồi. Nhưng mà...Hạ Hoằng Huân có chút lo lắng về sức khỏe của Lệ Hành. Vì tập huấn cho cảnh đội, vì trận diễn tập này, vì tham gia vụ án của Hạ Hi, trong khoảng thời gian này sức khoẻ của Lệ Hành đã cạn kiệt, nếu lần này mang lính ra chiến trường, Hạ Hoằng Huân lo lắng vết thương cũ của anh sẽ tái phát.

Hiểu tâm tư của Hạ Hoằng Huân, Lệ Hành bình tĩnh phân tích tình hình "Nghe nói Dạ Diệc cũng xuất thân từ lính bắn tỉa, giữ kỷ lục bất bại. Nếu để cho anh ta bắn tỉa trong thời điểm quan trọng nhất chiếm được bãi đất trước, vậy trận này chúng ta thua chắc rồi."

Thấy Hạ Hoằng Huân trầm mặc, Ninh An Lỗi đề nghị "Chúng ta tập kích cũng rất giỏi, vừa hay mượn cơ hội này rèn luyện cho bọn họ thêm chút nữa." Lời này tuy là nói như vậy, nhưng trong lòng Ninh An Lỗi cũng hiểu được, tập kích của bộ đội thường và bộ đội đặc chủng có sự khác biệt rất lớn. Ví dụ như khi bộ đội đặc chủng huấn luyện tập kích thì tim đập rất có quy luật, một phút 60 nhịp. Mà bộ đội thường huấn luyện tập kích chưa có ai có thể làm được như vậy, ít nhất đoàn 532 vẫn chưa có ai đạt đến ngưỡng này. Đương nhiên Lệ Hành là ngoại lệ.

Trừ cách này ra hình như cũng không có biện pháp nào tốt hơn. Hạ Hoằng Huân đang muốn tỏ thái độ, lại nghe thông tín viên báo cáo "Mặt trận số ba, mặt trận số năm bị tập kích nên 'bỏ mình', đã rời khỏi diễn tập."

Thời gian cấp bách, nếu kéo dài nữa sẽ mất đi thời cơ chiến đấu nên Lệ Hành dùng giọng nói cường ngạnh không cho phép phản đối tuyên bố "Tôi là Tổng chỉ huy, chuyện này do tôi quyết định."

Trước khi đi anh phái người chạy tới bên sở chỉ huy của Hách Nghĩa Thành. Nếu máy liên lạc của lam quân vẫn còn bị gián đoạn, dựa vào kinh nghiệm chiến đấu của Hách Nghĩa Thành nhất định anh ta sẽ mò được tới sở chỉ huy của chúng ta. Sau đó anh ta sẽ chuẩn bị bước tiếp theo cho trận đấu "Mọi người giữ vững mặt trận, dùng toàn lực làm tiêu hao quân địch. Trường hợp vạn bất đắc dĩ, Hàn Diệc Sơ cũng có thể rút một nửa quân tới Bạch Thành. Bãi đất 355 mà mất thì có thể giành lại, nhưng Bạch Thành mà thất thủ thì chúng ta sẽ thua. Đã rõ chưa?"

An Cơ, Viên Soái và Hàn Diệc Sơ đều là người của đoàn 532, đối với mệnh lệnh của Lệ Hành thì đương nhiên phục tùng vô điều kiện, bọn họ đồng thanh trả lời "Rõ!"

Hình Khắc Luỹ thấy có chút không ổn, nghe vậy thì anh nói vào tai nghe, "Tình hình có chút nghiêm trọng, chúng ta không được..."

Lệ Hành mang ủng quân nhân đang chờ xuất phát, vẻ mặt lạnh lùng nói lên, "Nếu không được thì lấy quân hàm ở trên vai của cậu xuống đi!"

Hình Khắc Luỹ nghe vậy rất tức giận "Có cần phải dữ như vậy không? Cùng lắm tôi chỉ khiêm tốn chút thôi." Sau đó anh tràn đầy nhiệt tình quát lên "Mười xe cũng bắn!"

Cho đến giờ phút này, Hạ Hoằng Huân mới hiểu được tại sao diễn tập lần này lại có một quy định khó hiểu như vậy, trừ Tổng chỉ huy ra không ai có thể chỉ huy tác chiến. Nói cách khác, nếu Hách Nghĩa Thành có vắng mặt, cho dù Lệ Hành có lên chiến trường, Hạ Hoằng Huân cũng không thể thay mặt mà chỉ huy. Cho nên nói, hệ thống truyền tin của lam quân bị phá hỏng, kỳ thật chính là được bộ phận đạo diễn tận lực an bài. Đến nỗi phải ép Lệ Hành ra trận, ngoài do thế cục cần thiết, thì cũng chính vì sự khiêu chiến của Dạ Diệc. Như vậy trước khi Lệ Hành chạy tới Bạch Thành, máy liên lạc của anh cần phải được bảo vệ, như vậy phải dựa vào bọn người An Cơ và Hình Khắc Luỹ cố thủ tấn công.

Còn nhớ Hạ Hoằng Huân từng nói "Tác chiến vào ban đêm là ưu thế của đoàn chúng ta." Nhưng lúc này là buổi chiều nên đám người của Lệ Hành ẩn nấp có chút khó khăn, lại không có cách nào hành quân giống như Hạ Hoằng Huân lần trước, dẫn người đến chiến trường nhờ bóng đêm che giấu, với lại Dạ Diệc cũng đã sớm chuẩn bị, dọc ven đường đã an bài bộ đội đặc chủng bủa vây đội Lệ Hành, đến mức hành quân có chút gian nan.

May là Lệ Hành đã từng chịu qua huấn luyện đặc biệt và có kinh nghiệm phong phú. Được anh dẫn dắt, chiến sĩ của đoàn 532 không những thương vong rất ít mà còn vượt qua được chướng ngại vật đầm lầy giả của bộ phận đạo diễn, còn tới được Bạch Thành sớm hơn hai mươi phút so với dự tính ban đầu.

Dưới ánh nắng gay gắt mà vẫn duy trì được sức chiến đấu, sau khi tới vị trí đã được chỉ định, Lệ Hành ra lệnh tất cả chiến sĩ vứt hết xe chiến đấu chia thành tốp nhỏ lẻn vào rừng và các vùng lân cận ẩn nấp, để làm tan rã ưu thế hoả lực của đội đặc chủng, cũng là để cho những chiến sĩ đang tác chiến có thể nghỉ ngơi. Nhưng mà anh cũng đang đau đầu suy nghĩ làm thế nào để làm thủ tiêu tiểu đội bắn tỉa xuất sắc bên đội Dạ Diệc.

Lúc còn trong đại đội đặc chủng, biệt danh của Lệ Hành là 'Phán Quan'. Phán Quan là biệt danh dành cho tay súng bắn tỉa ưu tú nhất. Bởi vậy có thể thấy được, trình độ bắn tỉa của anh chính xác tới mức nào. Cho nên đại đội đặc chủng đang tập kích kia chính là nơi Lệ Hành xuất thân, đối với anh mà nói họ không có bất cứ ưu thế gì đáng kể. Hơn nữa Lệ Hành cũng đã tự mình huấn luyện ra một tổ bắn tỉa có thực lực tương đương, liên tục giết sạch ba tay súng bắn tỉa của đối phương, làm cho khí thế của hai quân càng bùng nổ.

Lúc này máy liên lạc đang im lặng đột nhiên truyền đến giọng nói trầm thấp của Hách Nghĩa Thành, anh điểm danh nói, "Hình Khắc Luỹ, An Cơ, Viên Soái Hàn Diệc Sơ...báo cáo vị trí."

Chờ từng người báo cáo xong vị trí của mình, Lệ Hành đang ẩn nấp trong bụi cỏ thấp giọng nói, "Tới rất đúng lúc."

Hách Nghĩa Thành thản nhiên cười, "Còn phải cảm ơn cậu đã đón chào tôi."

Ngắm tiêu kính súng qua nhánh cây lại thấy vật lạ di chuyển, Lệ Hành nhanh chóng bóp cò. Lúc mục tiêu có khói trắng bốc lên, anh dùng tốc độ xoay người nhanh như sét đánh, lăn ra chỗ khác, lại vác súng đề phòng đứng lên một lần nữa, sau đó mới thấp giọng nói, "Sắp tới quyết chiến rồi, có thể để cho 'Ngự Lâm Quân' của anh ra được chưa?"

Hách Nghĩa Thành sửng sốt, "Cậu biết đội hai của tôi mai phục ở đâu sao?"

"Không phải anh cho rằng tôi ngốc đến mức tin rằng anh chỉ có một mình Hình Khắc Luỹ chứ?" Lệ Hành không trả lời trực tiếp, sau đó lại nhắc nhở, "Hiện tại Thúc Văn Ba đang ở vị trí có lợi nhất cho việc cướp lại Bạch Thành, thích hợp đánh đột kích." Ban đầu anh đã phát hiện ra cấp dưới của Hách Nghĩa Thành, Thiếu ta tham mưu Thúc Văn Ba đang dẫn đội hai mai phục ở một vị trí khác.

Hách Nghĩa Thành cắn răng, "Thằng nhóc này, cậu nhớ kỹ cho tôi, chúng ta cần phải tính toán một chút."

Giọng nói của Lệ Hành vẫn bình tĩnh vang lên, anh thản nhiên trả lời, "Lúc nào cũng được!"

Thấy Hách Nghĩa Thành buồn bực tới mức tay nắm thành quyền, ở trong sở chỉ huy Hạ Hoằng Huân không nhịn được nở nụ cười.

Hạ Hoằng Huân liếc mắt một cái, Hách Nghĩa Thành chỉ huy nói, "Hình Khắc Luỹ, hạn cho cậu trong vòng hai mươi phút phải chiếm được bãi đất 355. Thúc Văn Ba dẫn đội hai hợp tác tác chiến cùng với hồng quân, chiếm lấy Bạch Thành!"

Nghe thấy giọng lão đại bực tức, âm thanh trả lời của Hình Khắc Luỹ và Thúc Văn Ba cũng trở nên vang dội "Dạ rõ!"

Sau đó giọng nói trầm thấp của Lệ Hành xuyên qua tai nghe lan ra không gian, toàn thể chiến sĩ tham chiến đều nghe được anh nói, "Mọi người về vị trí! Chuẩn bị, một phút sau xuất phát tổng tấn công!" Anh gằn lên từng chữ.

Một phút sau, giữa một tiếng nổ mạnh đinh tai nhức óc, hai quân hồng và xanh cùng với đội đặc chủng cuối cùng cũng đánh nhau.

Cướp bãi đất 355 rất quyết liệt, trải qua mấy vòng chiến đấu kịch liệt. Vì không có hành động gì lớn, vẫn giữ được sức nên Hàn Diệc Sơ ở trên đường đi tới bãi đất 426 đã vây đội đặc chủng vào góc chết khá nhanh, vì muốn chia sẽ một phần gánh nặng với lam quân. Sau đó, Hình Khắc Luỹ đã lấy một lá cờ của sư bộ trinh sát bọc thép oai phong cắm lên bãi đất 355.

Giành được chủ quyền, ưu thế hoả lực của lam quân cũng tăng lên. Lúc này đã ẩn nấp bênngoài, đội Thúc Văn Ba trước giờ vẫn chưa có thương vong lại dốc hết toàn bộ lực lượng, cùng với Viên Soái tấn công vào Bạch Thành.

Bên này, giành Bạch Thành có chút tàn khốc.

Bên kia, hai tay súng bắn tỉa là Lệ Hành và Dạ Diệc cũng đang bắt đầu giằng co.

Ở trong bán kính bắn tỉa, Dạ Diệc đang ngụỵ trang cùng cây cỏ ở xung quanh bắt đầu tập trung.

Lệ Hành ngừng thở, chậm chạp không bóp cò.

Nếu không thể một phát bắn trúng, dựa vào thân thủ của Dạ Diệc, khả năng thoát thân của anh sẽ bằng không.

Nhưng tới giờ vẫn chưa từng thất bại thì tại sao lần này Lệ Hành lại có phần băn khoăn? Làm sao có thể một phát bắn trúng ? Làm sao đây?

Im lặng một lúc, Lệ Hành tựa đầu vào ống ngắm.

Anh, không muốn bắn sao?

Mà động tác nhẹ này của anh đã làm cho Dạ Diệc cuối cùng cũng phát hiện ra.

Dùng tia sáng màu đỏ khoá chặt nơi ẩn nấp của Lệ Hành, Dạ Diệc cũng cảm thấy rất hưng phấn. Nhưng khi viên đạn vừa bay ra khỏi nòng súng anh ta lại thấy rất hối hận.

Phản ứng của Lệ Hành hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người. Vốn anh vẫn đang cúi đầu, làm như thấy được nhất cử nhất động của Dạ Diệc, chính là ngay khi Dạ Diệc bóp cò thì anh cũng đã có hành động.

Lăn qua, đứng dậy, chạy nhanh, tiến lên bắn, nhìn hành động tấn công điên cuồng này nhanh tới mức làm cho người ta không thể tưởng tượng nổi. Bom notron trong rừng rậm nổ tung toé, bóng dáng của Lệ Hành di chuyển rất nhanh để tránh nguy hiểm và nhờ vào địa hình để ẩn nấp, vì vậy mà tránh được hai phát súng bắn tỉa của đội đặc chủng.

Màn đêm buông xuống Dạ Diệc phát hiện phát súng của mình đã thất bại, hai lính bắn tỉa của đội đặc chủng được chia ra bắn theo hướng chín giờ và ba giờ đều đã bị đạn của Lệ Hành bắn trúng, đều đã lật bài hết rồi. Nhưng nhìn lại Dạ Diệc, cùng lúc đó anh đã bị mấy tia đỏ của hồng quân khoá chặt.

Khi kéo phù hiệu đeo tay xuống, Dạ Diệc nhìn thấy Lệ Hành đứng trước mặt mình, anh ta nói, "Tôi chỉ muốn biết thị lực của cậu khôi phục lại từ bao giờ."