Nua Doi Quen Thuoc Chuong 66

Một ngày trước khi tử hình, Hoà Lâm đã yêu cầu muốn gặp Hạ Hi.

Nhìn thấy Hạ Hi đang mặc cảnh phục trên người toả ra chính khí, Hoà Lâm có vẻ rất bình tĩnh "Thật ra người tôi muốn gặp không phải là cô."

"Tôi biết." Hạ Hi ngồi xuống trước mặt "Thật ra không cần gặp, anh ấy cũng sẽ không quên cô."

Hoà Lâm cười tự giễu, "Lúc sống chẳng nhớ, chết rồi thì càng không cần phải nhớ." Hốc mắt đỏ lên, "Mười năm trước lúc tôi mười chín tuổi, ở Pháp tôi đã gặp một người đàn ông đẹp còn hơn cả phụ nữ, vừa gặp là đã yêu anh ấy. Đúng rồi, chúng tôi đều là trùm buôn ma tuý. Sau đó anh ấy chết và tôi không thể trở thành người phụ nữ của anh đươc nữa.

Hạ Hi biết vụ án này "Là Cố Dạ."

Hoà Lâm gật đầu, "Trước khi anh ấy chết tôi cũng đã bắt đầu tiếp nhận huấn luyện đặc biệt. Một năm sau liền chính thức bước lên con đường không có lối thoát. Vốn tưởng rằng sẽ chẳng bao giờ yêu ai nữa, nhưng cuối cùng vẫn không thể khống chế trái tim mình." Cố nén không cho nước mắt rơi xuống, cô nghẹn ngào, "Từ nhỏ tới lớn, điều tôi thật sự muốn vẫn chưa bao giờ có được."

Hai người các cô đều thật tâm yêu sâu đậm một người đàn ông, đến cuối cùng chỉ có cô ấy không có duyên.

Cho dù Hoà Lâm vi phạm pháp luật, nhưng về mặt tình cảm Hạ Hi lại thương cảm cho số phận của cô ấy, sau khi cảm xúc của Hoà Lâm bình ổn cô hỏi, "Cô có muốn tôi làm gì không?"

"Ngày đó quyết định đi con đường này thì tôi đã sớm biết sẽ có ngày hôm nay. Không người thân, không nơi nương tựa, cũng chẳng có gì vướng bận." Ngừng lại hồi lâu, cô nhìn vào mắt Hạ Hi, "Trước kia Thẩm Minh Tất vẫn hay nói hai chúng ta có vài phần giống nhau, thật ra tôi cũng muốn xác định một chút."

"Kết quả thế nào?"

"Tuyệt đối không giống chút nào."

Quả thật không hề giống nhau. Số phận khác nhau, đời người cũng khác nhau. Cho dù dung mạo có giống nhau thì cuộc đời mỗi người vẫn khác nhau quá nhiều.

Tiêu Dận chưa bao giờ hỏi han Hò Lâm. Với anh mà nói, cô chính là tội phạm. Không yêu thì sẽ không vướng bận.

Sau khi  hồi phục sức khoẻ Tiêu Dận đã sắp xếp xong cuộc sống của mình rất nhanh. Anh sẽ chuyển ra nước ngoài.

Đặc biệt tới tiễn, chỉ có Lệ Hành, Hạ Hi và Nhan Đại.

Trong đại sảnh sân bay, Tiêu Dận đưa tay về phía Lệ Hành.

Lệ Hành cong môi bắt tay anh.

Hai người đàn ông bắt tay thật chặt, cùng nhau cất lời nói "Bảo trọng!"

Sau đó là Nhan Đại, Tiêu Dận ôm cô, miệng thì trêu đùa "Rốt cuộc không cần phải làm tài xế hễ kêu là tới của em nữa rồi, làm phiền anh muốn chết."

"Anh mau cút đi!" Nhan Đại nở nụ cười, nhưng trong đáy mắt rõ ràng có hơi nước.

Bốn năm đại học, sáu năm làm bạn, mới đó đã mười năm trôi qua rồi.

Tiêu Dận mỉm cười buông tay ra, tuỳ ý để cô chạm lên vai anh.

"Chuyến bay 8465 chuẩn bị khởi hành tới Los Angeles, xin mời hành khách bắt đầu đăng ký..." Thanh âm phát ra từ loa phóng thanh vang lên, Lệ Hành nâng tay nhìn đồng hồ "Tôi ra ngoài gọi điện một chút." Lời vừa nói xong, anh cũng đã bước chân ra ngoài.

Nhan Đại theo sát phía sau, "Mình cũng về trước đây, hôm nay còn có buổi phỏng vấn."

Bóng lưng của hai người sớm đã đi xa, Tiêu Dận cười "Thật là biết giả bộ." Hai tay rảnh rang đút vào trong túi quần, anh hỏi, "Sau này em định sống thế nào?"

Hạ Hi lắc đầu.

Ánh mắt nhìn đi nơi khác, anh liền nói một câu đầy thâm ý, "Cũng đừng bướng bỉnh nữa, em nên giữ chặt lấy người đó."

Hạ Hi gật đầu.

Nụ cười trên mặt không thể duy trì được nữa, ánh mắt Tiêu Dận nhìn ra chỗ khác "Anh sẽ không tham gia hôn lễ của em. Quá xa, đi lại rất mệt."

Nói đến câu này, anh bỗng im lặng.

Trong đại sảnh sân bay, dòng người đi lại như nước chảy, đứng ở bên cạnh anh, Hạ Hi đau lòng muốn khóc "Nhớ giữ liên lạc."

Tiêu Dận không trả lời.

Nhưng trước khi qua trạm kiểm soát anh đã không kiềm lòng được nữa.

Xuyên qua đám người đi vòng trở về, Tiêu Dận nắm lấy bàn tay của Hạ Hi đặt lên ngực mình, ôm chặt cô "Đừng quên anh bạn già này nhé!"

"Làm sao mà quên được chứ?" Cố gắng đè xuống nước mắt, Hạ Hi có biết bao điều muốn nói nhưng cuối cùng chỉ thốt lên một câu "Chúc anh hạnh phúc."

Từ nay về sau khoảng cách giữa chúng ta anh ở đầu này, em ở đầu bên kia. Tiêu Dận nắm chặt tay lại, nếu lắng nghe thì có thể nghe thấy giọng nói nghẹn ngào của anh, "Được...mỗi người đều hạnh phúc!"

Khi máy bay cất cánh, anh nhắm mắt lại, "Hẹn gặp lại, người con gái anh yêu!"

Tất cả đã trở lại bình yên như xưa, Hạ Hi đã nộp đơn xin từ chức.

Khi văn kiện trả lời được đưa xuống, Mục Nham hỏi, "Sau này có ý định gì chưa?"

"Nghiên cứu."

"Nghiên cứu gì?"

"Tâm lý trị liệu."

"Tâm lý... trị liệu?" Mục Nham vốn tưởng rằng cô sẽ nghiên cứu pháp luật, thậm chí muốn làm luật sư.

Hạ Hi khẽ nhíu mày, "Ở trong nước, số lượng bác sĩ tâm lý trị liệu chuyên nghiệp chưa tới một vạn, đã tốt nghiệp chính quy lại càng không có mấy người vì cuộc sống giờ có quá nhiều sự cám dỗ cũng có không ít công việc hấp dẫn khác."

Mục Nham cười, "Tôi thấy bây giờ nhiệm vụ quan trọng nhất của cô là nên nghiên cứu làm sao để trị chồng như thế nào đi."

Mắt xoay tròn như đang suy nghĩ, Hạ Hi nhíu mày "Cái này là việc đòi hỏi kỹ thuật rất khó."

Mục Nham bật cười, "Chuyện này đối với phụ nữ các người không phải là chuyện dễ như trở bàn tay sao?"

Hạ Hi cong mắt cười.

Đêm trước khi chính thức từ chức, tất cả các thành viên trong cảnh đội đã mở tiệc chia tay cô.

Hạ Hi lần lượt kính từng người, từ Chu Định Viễn, Tiếu Phong, Lão Hổ cho tới tất cả mọi người.

Trác Nghiêu uống rất nhiều rượu, nhưng vẫn rất tỉnh. Tất cả mọi người ở trong buổi tiệc đều nói chuyện với cô đặc biệt là Lão Hổ, duy chỉ có anh, một câu xã giao, một câu dặn dò, thậm chí tới kính cô một ly cũng không. Sở dĩ anh     hờ hững như vậy là vì anh cảm thấy bất lực vì  không có cách nào để giữ cô lại

Cả buổi tối Hạ Hi đều cười, mãi cho đến khi Lệ Hành tới đón cô, lúc chia tay các đồng đội cùng kề vai tác chiến với mình, cô liền ôm lấy người của Lệ Hành khóc đến mức rối tinh rối mù.

Cởi bỏ cảnh phục, giao lại phù hiệu cảnh sát, đồng nghĩa với việc cô đã buông tay với ước mơ của mình.

Lệ Hành ôm cô, anh cũng biết cô đã hy sinh bản thân mình cho anh nhiều như thế nào.

Những ngày sau đó, Hạ Hi chuẩn bị báo danh nhập học, nhưng Lệ Hành lại vì chuyện nghênh đón những lão binh xuất ngũ, và tân binh nhập ngũ luân phiên nhau bận rộn đến mức không có cách nào dứt ra được.

Mãi đến khi trong lúc vô tình nghe Hạ Nhã Ngôn nói không biết tại sao mà Lệ Hành bỗng phát sốt, Hạ Hi mới giật mình phát hiện thì ra hai người đã hơn cả tháng rồi chưa có gặp nhau.

Rất sợ sức khỏe Lệ Hành xảy ra chuyện, Hạ Hi vội vàng gọi điện cho anh , kết quả điện thoại không có người nghe máy. Sau khi sắp xếp ổn thỏa cho Hắc Hầu Tử, cô liền chạy thẳng đến đoàn 532.

Ở bên ngoài khu nhà ở dành cho gia quyến Hạ Hi đã đụng phải thông tín viên của Lệ Hành. Cậu lính nhìn thấy Hạ Hi thì vui ra mặt, " Chị dâu, chị tới rồi ạ"

Hạ Hi nghĩ chắc có lẽ vì Lệ Hành bị bệnh nên cậu ta vừa nhìn thấy cô liền vui mừng như vậy, vừa đi lên lầu cô vừa hỏi, "Anh ấy sốt thế nào? Đã hạ sốt chưa?"

"Hả? Bị sốt sao?" Gãi đầu, cậu thông tín viên có vẻ mờ mịt, "Ai ạ?" Lão đại nhà anh nhìn rất vui vẻ mà, trước đó ở trên sân huấn luyện, giáo huấn binh lính ba tiếng trời mà vẫn không bị  hụt hơi mà

Sau này Hạ Hi mới biết vẻ mặt vui mừng khi thông tín viên thấy cô là do vì gần đây lão đại nhà anh phải nhịn đến sắp nghẹn rồi, áp suất thấp bao phủ khắp người, nên khi nhìn thấy cứu binh tới mới có phản ứng đó, chứ không có chút quan hệ nào tới việc bị sốt.

Dựa vào tiếng bước chân tới cửa phòng có thể đoán được người tới không phải là người trong quân đội. Cơ mặt khẽ dãn ra, khóe môi cong lên, anh đứng dậy.

Ở bên ngoài Hạ Hi mới đưa tay chuẩn bị mở cửa, cánh cửa lại chẳng hề báo trước bị mở ra.

Lệ Hành đứng ở trước cửa cười nhìn cô.

Hạ Hi ngớ ra, lúc ý thức được mình bị đùa giỡn liền bổ nhào lên người anh đấm đá, " Hắc Hầu Tử, anh lại dám cấu kết với chị họ gạt em !"

"Không dùng khổ nhục  kế chẳng phải anh sẽ bị ngó lơ sao." Lệ Hành chặn ngang kéo cô qua, khi cửa phòng bị chân anh đóng lại rầm một tiếng, cả người của Hạ Hi bị ép lên cửa.

Lệ Hành cúi người hung hăng hôn cô, anh cùng cô trằn trọc dây dưa, công thành đoạt đất, răng và môi của cô để anh tùy ý càn quét, sự nhiệt tình và gấp gáp của anh như muốn nuốt chửng cô vào bụng.

Tim của Hạ Hi càng đập nhanh hơn, toàn thân của hai người kề sát nhau. Nhưng mà thân thiết kiểu vậy dường như chưa đủ, khi hơi thở của Lệ Hành dần trở nên nóng rực, anh lại càng xâm chiếm mãnh liệt da thịt non mềm của cô. Tay anh nóng như lửa, luồn vào quần áo của cô, quyến luyến ở trên sống lưng rồi chuyển lên tới bộ ngực mềm mại, cái loại đụng chạm nhẹ nhàng này trêu chọc Hạ Hi tới mức gần như run rẩy.

"Nhớ anh không ?" Ôm eo cô đi vào phòng ngủ, khi thân thể của anh phủ lên người cô, anh nói, " Anh rất nhớ em, hiện tại anh muốn em !"

Nghe giọng nói trầm thấp Hạ Hi như bị mê hoặc, cả người tê dại.

Lôi kéo quần áo của anh, cô dường như bị xoay tròn trong tay giặc.

Sáng sớm ba ngày sau đó, sau khi tiếng còi rời giường vang lên, Hạ Hi đã bị Lệ Hành dụ dỗ rời giường theo anh tới sân huấn luyện.

Hạ Hi kháng nghị " Anh đi luyện tập thì kéo em theo làm gì ?"

Thấy bộ dáng buồn ngủ mông lung của cô, Lệ Hành yêu thương xoa tóc cô, " Tối hôm qua thật sự anh đã tiết chế lắm rồi, sao giờ lại trông không có chút sức lực nào thế này ?"

Đánh anh một cái, bộ dáng của cô như nũng nịu như hờn dỗi, " Người ta còn chưa có ngủ đủ giấc đâu." Mấy đêm này anh giày vò cô rất mãnh liệt, mặc dù sức khỏe của Hạ Hi rất tốt, cũng khó tránh khỏi có chút lười nhác và mệt mỏi.

Lệ Hành dịu dàng cười, " Phê chuẩn cho em tí nữa về ngủ bù."

Hạ Hi miễn cưỡng ừ một tiếng, rồi lại như cái đuôi nhỏ đi theo sau lưng anh.

Lệ Hành chỉ cười chứ không nói.

Sau đó âm nhạc nổi lên ở trên sân huấn luyện, Hạ Hi giật mình nên tỉnh cả ngủ.

Trên sân huấn luyện rộng như vậy, bao gồm cả Hạ Hoằng Huân đứng ở trong đấy, đội ngũ đã được xếp hàng chỉnh tề đứng dưới ánh nắng xếp theo hàng chữ - - I LOVE YOU rõ ràng

Cảnh tượng này làm cho Hạ Hi cảm động đến mức ngây người.

Sau đó trước mặt mọi người, Lệ Hành quỳ một gối.

Theo động tác của anh, ngoại trừ đoàn trưởng Hạ Hoằng Huân, và chính ủy Ninh An Lỗi, toàn bộ hàng ngàn binh lính đều đồng loạt giơ tay lên thực hiện động tác chào theo quân lễ.

Mở chiếc hộp nhung ở trong bàn tay ra, đó chính là huân chương cao quý mà Lệ Hành dùng sinh mệnh của mình để đánh đổi, giọng nói của Lệ Hành vang lên trong không khí " Giống như bao người tuổi trẻ ngông cuồng, anh đã từng có rất nhiều lý tưởng và hoài bão. Anh ước mình sẽ được mặc bộ quân phục màu xanh ô liu này, mong đợi quân đội thừa nhận cống hiến tuổi trẻ của anh, để kỷ luật quân đội mài giũa anh trưởng thành hơn, kiên cường hơn. Sau đó sẽ giao trái tim mình cho người phụ nữ anh yêu và cưới cô ấy làm vợ, mang trong mình trách nhiệm làm cho cô ấy hạnh phúc cả đời. Mười năm sau vào ngày hôm nay, anh đã thực hiện được lý tưởng đời mình là trở thành quân nhân." Lấy huân chương của sỹ quan cao cấp đặt vào trong tay của Hạ Hi, Lệ Hành nhìn vào mắt cô, " Bây giờ, anh mong em có thể thực hiện một lý tưởng khác của anh. Hạ Hi, em có bằng lòng gả cho anh không?"

Tiếng nói bay đi, hơn hàng ngàn tiếng hô của rừng quân nhân vang ầm lên trong không trung, " Gả cho Tham mưu trưởng, để cho anh ấy nếm mùi có vợ như là ở tù ! Gả cho Tham mưu trưởng, làm chị dâu của chúng tôi..."

Cầu hôn trong nghi lễ trang trọng như vậy, chính là sự xa hoa tuyệt vời mà giản dị nhất cô từng thấy. Trên thế giới này chắc không có người thứ hai được trải nghiệm buỗi lễ cầu hôn mang theo nhiều tình cảm sâu nặng như này.

Cẩn thận nâng lên huân chương đại biểu cho sinh mạng của Lệ Hành, nước mắt của Hạ Hi trào ra, " Ở trong khoảng thời gian tuổi trẻ lãng mạn đó em cũng từng có rất nhiều ước mơ. Em đã từng ước mình có thể mặc lên bộ đồng phục cảnh sát, từng bước một lột xác từ một cô bé nữ sinh hồn nhiên và tùy hứng trở nên trưởng thành hơn, học được cách kiên cường, dũng cảm, và có trách nhiệm." Ánh mắt đã mơ hồ, cô lấy huân chương nắm lấy tay anh, môi nở một nụ cười ấm áp, " Ước mơ đầu tiên đã thực hiện rồi. Bây giờ, em nguyện ý dùng tất cả tình yêu của mình, để xứng đáng với ý nghĩa của hai chữ quân tẩu (chị dâu ở trong quân đội) này và ... trách nhiệm trên vai."

Trong nháy mắt Lệ Hành đứng dậy ôm Hạ Hi vào lòng, dịu dàng nói câu quan trọng nhất, "Anh yêu em !"

Tiếng vỗ tay vang như sấm, nắng ban mai chiếu lên màu xanh ô liu sáng đến chói mắt, sắc màu sáng lạn này chắc chắn sẽ trở thành sắc màu tuyệt vời nhất trong sinh mạng của Hạ Hi.

Không có hoa tươi, không có nhẫn, chỉ có người cô yêu sâu đậm nguyện dùng cả trái tim, dùng tình yêu để khóa chặt hai người lại với nhau.

Từ nay về sau, hạnh phúc mãi mãi!