Chương 26: Ân ái phòng đấu giá

Màn đêm buông xuống, trong phòng triễn lãm tại tầng ba của khách sạn Châu Tế ở thành phố C đang tổ chức một buổi đấu giá các tác phẩm nghệ thuật.

Tại nơi đấu giá, mọi người bắt đầu đông đúc sôi động hẳn lên, khách quý tập trung lại, các gương mặt thường xuyên xuất hiện trên tạp chí kinh doanh ở thành phố C đều lần lượt lộ diện, mà một gương mặt vốn dĩ nên đứng ở trong đó là Triển Lê thì ẩn nấp ở phía sau ba hàng, tại vị trí ở giữa, tránh khỏi tầm mắt của mọi người.

Dù cho là như thế, vẫn có không ít minh tinh cùng các thiên kim tiểu thư thỉnh thoảng hướng ánh mắt ái mộ, ấm muội nhìn về phía anh, ánh mắt Triển Lê nhìn thẳng, không chút nào để ý những tầm mắt nóng rực kia, chỉ thỉnh thoảng ngẩng đầu lên nhìn cửa, buồn bực rằng người phụ nữ Tần Lộ kia sao đên bây giờ vẫn còn chưa xuất hiện.

"Món đấu giá kế tiếp tên gọi là Tưởng Niệm Chi Tâm, chiếc nhẫn này là thiết kế của nhà thiết kế trang sức nổi tiếng Furla, hồng ngọc trên chiếc nhẫn này nặng 14. 2 Carat, màu sắc phân cấp FD, độ tinh khiết đạt tới cấp VV S ..."

Trên màn hình, một chiếc nhẫn an tĩnh nằm ở trong hộp trang sức, viên hồng ngọc được cắt dũa thủ công đa giác hình trứng hoàn mỹ, ở dưới ánh đèn phát ra ánh sáng ngọc sáng chói.

Loại nhẫn tinh xảo như vậy chỉ thường xuất hiện tại các buổi đấu giá lớn trên thế giới, vì thế nó vừa xuất trận toàn bộ hội trường bỗng nhiên phát ra một tiếng ồ rất lớn, rất nhiều khách quý ở đây đều là vì viên ngọc quý trên chiếc nhẫn này mà tới, giọng nói của người chủ trì vừa dứt, cả hội trường đột nhiên sôi động hẳn, mọi người tranh nhau ra giá, trong lúc này giá chiếc nhẫn một đường tăng vọt.

Đúng lúc này Tần tiểu thư xuất hiện ở hội trường. Cô đứng ở cửa nhìn quanh một lượt, sau đó sải bước đi qua hành lang, một mạch đi tới bên cạnh Triển Lê, cầm lấy bảng hiệu trên bàn của anh giơ lên.

"Thật có lỗi." Thấy một người khác đang chuẩn bị giơ tấm bảng lên nhưng Tần Lộ không có ý muốn bỏ xuống, đưa cánh tay, đang lúc mọi người hướng ánh mắt nghi hoặc nhìn về cô, thì cô dùng giọng nói hung hăng càn quấy mà mở miệng nói: "Bất luận tối nay ai ra giá cao bao nhiêu, tôi đều sẽ ra giá cao hơn mười phần trăm."

Toàn hội trường lập tức xôn xao. Ánh mắt của những minh tinh, tiểu thư còn dạo chơi ở trên người Triển Lê đồng loạt nhìn đến Tần Lộ bên cạnh anh, sau đó im lặng không lên tiếng dời đi tầm mắt, trong ánh mắt khó nén khỏi thất vọng.

Tần đại tiểu thư không để ý ánh mắt của mọi người, cầm bảng đưa cho trợ lý của Triển Lê tiếp tục giơ lên, ngồi xuống bên cạnh Triển Lê.

Ba tiếng gõ vang lên, nhân viên công tác đưa tới giấy xác nhận, Tần Lộ bắt tay nhân viên công tác: "Dẫn tôi đi gặp người ủy thác chiếc nhẫn này."

Mặt người nhân viên mê man, Triển Lê nhận lấy phiếu xác nhận,  ký tên đưa lại cho anh ta nói: " Trước tiên anh đưa Tần đại tiểu thư đi đi."

Đây là đang diễn tuồng gì vậy? Nhân viên công tác đưa Tần Lộ đi về phía phòng dành cho khách quý, Triển Lê lại đứng dậy tìm một người nhân viên khác dẫn anh đi hoàn tất thủ tục.

"Xem ra Lê thiếu cùng Tần đại tiểu thư là chuyện tốt đến gần, chúc mừng chúc mừng. "

Làm xong thủ tục ra ngoài khi đó, gặp được những người quen Tần Lộ cùng Triển Lê, ám muội ghé sát vào người anh mà nói tiếng chúc mừng. Triển Lê cười cười. Bên này Tần đại tiểu thư với vẻ mặt chán chường mà cáu kỉnh đi ra từ phòng khách quý, nghe vậy, trợn mắt nhìn người đang chúc mừng: "Anh mới chuyện tốt tới gần! Cả nhà anh chuyện tốt đều đến gần!"

Người chúc ngượng ngùng rời đi, Triển Lê cau mày, "Không có ai sao?"

"Chỉ có một cô bé ngoại quốc, nhìn qua có vẻ tầm hai mươi tuổi, căn bản là không hỏi được gì hết." Tần Lộ buồn bực nói.

Tưởng Niệm Chi Tâm này vốn dĩ lúc trước là Tần Luyện tặng cho mẹ của Tần Lộ, sau đó hai người ly hôn, cho đến bây giờ vẫn không tìm được chút tung tích gì về mẹ của Tần Lộ, buổi chiều lúc Tần Lộ nhận của điện thoại của Triển Lê nói về chiếc nhẫn này, cô liền lập tức chạy tới, ai ngờ nhẫn thì đấu giá được rồi nhưng lại không tìm hiểu được manh mối gì.

"Cô gái kia có nói vì sao chiếc nhẫn trên tay cô ta hay không?" Triển Lê hỏi Tần Lộ.

"Cô ta nói là do một thương nhân kinh doanh châu báu người Thụy Sỹ đưa cho cô ta, đúng rồi, đây là danh thiếp, anh giúp tôi điều tra một chút." Tần Lộ dường như nhớ ra cái gì đó, móc tấm thẻ ra đưa cho Triển Lê, "Còn nữa, mấy ngày nay ông chủ Tần ra nước ngoài công tác, nếu ông ấy quay về thì anh cũng đừng nói chuyện này cho ông ấy."

Triển Lê cầm lấy danh thiếp, lông mày chau lại, "Đại tiểu thư, vừa rồi em náo loạn như vậy, ai ai cũng biết, nếu như Tần tổng hỏi tới thì tôi nên nói như thế nào?"

Lúc này Tần Lộ mới nhớ ra, vừa rồi dưới tình thế cấp bách cô đã không nghĩ tới vấn đề này. Cô ho khan, thử dò xét nhìn về phía Triển Lê nói, "Sắp đến sinh nhật tôi, anh cứ nói là quà sinh nhật đưa tôi, thấy được không?"

"Chỉ là quà sinh nhật mà lam ra oanh động lớn như vậy, còn là một chiếc nhẫn, Đại tiểu thư cảm thấy Tần tổng sẽ nghĩ ra sao?"


Danh sách chương: