Tai Sao Anh Lai Thich Toi Tieu Duong Dong Qua 66 70

Edit +Beta: Thủy Ngư

thuyngu.wordpress.com

Chương 66:

Sau khi khỏi bệnh Khúc Quân vẫn luôn chăm chỉ rèn luyện, nhưng nhiễm vi khuẩn đã làm hao tổn khá lớn sinh lực của cậu, thân thể còn trải qua một lần phẫu thuật, cậu có thể sống sót tới giờ là điều không dễ dàng gì, bây giờ lại phải đối phó những người này, Khúc Quân không thể không nói... Tình huống rất chi là tệ.

"Cho nên, đây là huấn luyện đối với bọn họ, còn tôi, là chơi luôn cả mạng." Khúc Quân lạnh lùng nhìn chằm chằm Coaster.

Người đàn ông này không hề muốn tiếp nhận cậu, lại có thể trừ khử cậu bất cứ lúc nào.

Coaster cười lạnh phun ra một vòng khói "Ừ."

Vừa dứt lời, có kẻ không đợi nổi liền xông tới, Khúc Quân không thể không cảm kích thân thể của Nghiêm Cẩn, mặc dù Nghiêm Cẩn ăn chơi vô độ, nhưng về mặt rèn luyện thể lực thì không tồi.

Hơn nữa còn là một tay súng bắn tỉa, phản ứng chớp nhoáng của cậu tuyệt đối là đỉnh của đỉnh.

Nắm đấm của đối phương không nhắm ngay mặt mà là cổ của Khúc Quân, nhưng không ai thấy Khúc Quân đã làm gì, cậu nắm lấy cổ áo của đối phương rồi kéo mạnh bảng tên đính trên áo ra, ngay sau đó chớp nhoáng dùng sức ấn một phát vào ngực đối phương, rồi đá văng người ra.

Coaster im lặng đứng một bên quan sát.

"Nếu tôi mà ghim sâu vào thêm chút nữa thì anh sẽ mất máu chết ngay tại chỗ." Khúc Quân lạnh lùng nói.

Trong nháy mắt bầu không khí như rơi vào hầm băng, không khí xung quanh cũng trở nên ớn lạnh.

Những kẻ còn lại rối rít tháo bảng tên xuống vứt đi, phòng ngừa Khúc Quân dùng nó làm vũ khí giết bọn họ.

Trong lúc bọn chúng còn nghĩ Khúc Quân sẽ lui về phòng thủ, cậu chợt bước một bước về phía tên bên cạnh, tung một cú vào dưới háng tên đó, không có người đàn ông nào có thể chịu được cơn đau này, đối phương vừa kinh ngạc vừa đỏ mặt lăn lộn trên đất, những kẻ khác muốn xúm lại bắt giữ Khúc Quân, nhưng lại không ngờ Khúc Quân nhảy lên lưng tên bị đá háng, lấy đà phóng tới rồi chạy hết tốc lực.

Phản ứng của Khúc Quân hoàn toàn không giống như một con thú bị nhốt mà bọn chúng đã nghĩ, cậu vô cùng lưu loát và quả quyết.

Coaster bất chợt nhận ra Khúc Quân định làm gì, hắn quát lớn "Lũ ngu tụi bây, mau ngăn nó lại!"

Mục tiêu của Khúc Quân chính là cột đèn của căn phòng huấn luyện này, cậu tựa như không biết đau đớn mà vung tay đập vỡ lồng thủy tinh bên ngoài, có một tên chạy tới, Khúc Quân bỗng nhiên cúi thấp người, hay tay cầm lấy mảnh vỡ rạch nát cổ chân của đối phương, sau đó vung tay lên đâm vào cằm đối phương, đâm xong ném mảnh kiếng trúng vào mắt một tên khác, toàn bộ căn phòng biến thành một bãi chiến trường đẫm máu.

Khúc Quân bị đánh sưng vù hết cả mặt mũi, nhưng không có một ai chân chính chế ngự được cậu. Cậu rất có kỹ xảo né tránh nguy cơ bị đánh hội đồng, giống như một con lươn trơn trượt linh hoạt.

Lại thêm một đòn dứt khoát, một mảnh kiếng đâm vào mu bàn chân của đối phương, Khúc Quân né người vung quyền hướng lên trên, đấm thẳng vào cổ họng của đối phương.

Những tên khác muốn phối hợp bắt cậu lại, nhưng vừa chạm nhẹ vào bả vai thì Khúc Quân lại lủi đi mất.

Coaster đứng bên sân, hắn vẫn đang kiềm nén không tự mình ra tay, trong nhận biết của hắn, hắn không tin Khúc Quân lợi hại đến mức một mình giết chết nhiều người như vậy.

Tựa như bất kỳ đồ vật nào ở trong tay Khúc Quân đều có thể trở thành vũ khí, đối với cậu mà nói, tất cả những thứ này đều như nhau, nếu buông bỏ tất cả thì cậu nhất định sẽ bị cả đám xúm lại ức hiếp.

Cũng có tên muốn nhặt mảnh kiếng lên hòng tấn công Khúc Quân, nhưng Khúc Quân chỉ cười nhạt, cậu nhấc chân đụng vào mảnh kiếng kia, kết quả mảnh kiếng bay tới ghim thẳng vào tay gã, lại thêm một tiếng hét đau đớn vang lên.

Lúc này Khúc Quân xông tới chỗ Coaster, đáy mắt của cậu ánh lên sự sắc bén như muốn xông phá thiên quân vạn mã.

Mắt của Coaster lóe lên sự hưng phấn, tựa như đang nói: Ranh con, mi dám đến gần ta sẽ bẻ gãy cổ họng của mi!

Nhưng Khúc Quân chợt quỳ một chân xuống trượt trên đất, không chỉ nhanh lẹ mà còn vượt qua dự đoán của mọi người, dao găm của Coaster nguy hiểm lướt qua chóp mũi của Khúc Quân, nhưng một giây tiếp theo khiến mọi người đều phải đứng im bất động.

Bởi vì Khúc Quân đã cướp được khẩu súng giắt bên hông của Coaster.

Khúc Quân đứng ở phía xa lạnh lùng nhìn Coaster.

Trên trán có vết máu bị mảnh kiếng cắt trúng, Khúc Quân tùy tiện quẹt tay lau đi rồi rắc một tiếng lên đạn.

"Súng của anh có đạn."

Khúc Quân nhàn nhạt nói.

Tất cả mọi người đều dừng lại.

Coaster híp mắt, cười lạnh "Chẳng lẽ mày có thể giết tao?"

Khúc Quân hơi hếch đầu súng lên, cười toét miệng "Anh là óc heo à? Tại sao tôi không thể giết anh? Giết anh, đúng lúc thay thế vị trí của anh luôn."

"Mày cảm thấy tiến sĩ West sẽ tín nhiệm mày?"

"Tín nhiệm? Anh mấy tuổi rồi? West không tin tưởng bất kỳ ai, ông ta chỉ cần anh nghe lời. Nhưng tiền đề là phải có ích cho ông ta. Một khi những kẻ bảo vệ Lăng Mặc kia mò đến được đây, những tên mà anh đã huấn luyện ra đều không sánh bằng tôi."

Khúc Quân chắc chắn West đang ngồi xem bọn họ qua camera theo dõi, thưởng thức những gì xảy ra ở đây.

Coaster chợt đi tới trước mặt Khúc Quân trong nháy mắt, rõ ràng tạng người của tên này rất lớn, nhưng không ngờ lại di chuyển nhanh nhẹn đến vậy, hắn hoàn toàn hơn hẳn đám người kia một bậc, càng già dặn lão luyện hơn, Khúc Quân bị hắn chộp lấy miệng súng, sức lực của hắn lớn như núi đè, lúc hắn nện vào lưng Khúc Quân, cậu hoài nghi xương sống của mình sắp gãy tới nơi, xoạt một tiếng nằm rạp ra đất.

Coaster dí súng vào gáy Khúc Quân "Ranh con, mày quá kiêu ngạo."

Khúc Quân ra vẻ không sao nói "Đề nghị anh đưa miệng súng ra xa chút, nếu bắn vỡ sọ tôi rồi thì ông anh cũng bị nổ tan xác luôn đấy."

Lúc này có người đi vào, Khúc Quân nghe tiếng bước chân thong thả kia liền biết ngay đó là tên giả vờ thân sĩ quý sờ tộc nước Anh thích uống trà chiều chó má, West.

"Coaster, lúc đầu anh đánh giá Nghiêm Cẩn chưa đủ tư cách tới đây. Bây giờ thì sao? Anh vẫn còn cảm thấy như vậy nữa không?"

Coaster cũng không có lấy chân ra mà càng ra sức dẫm lên lưng Khúc Quân.

"Tôi không nghĩ giữ lại quả bom nổ chậm này bên cạnh chúng ta có gì tốt cả."

"Bởi vậy tôi mới cần anh giữ con sói này lại, giáo dục nó thành chó gác cửa." West không hề sợ đi tới trước mặt Khúc Quân, ngồi xổm xuống nâng cằm cậu lên "Thế nào, Nghiêm Cẩn?"

Khúc Quân cười "Ông hẳn là nên trả tôi số tiền còn thiếu chứ, làm sói hay làm chó tùy ông."

"Cậu không có cơ hội ra ngoài tiêu tiền, đòi tiền làm gì?" West cười hỏi.

"Lắm người thế này, chẳng lẽ cả đời cũng không ra khỏi cái đảo này được? Cùng lắm thì sau khi rời đi không trở về đây nữa thôi."

"Coaster, anh cảm thấy thế nào? Anh định cứ thế mà dẫm nát cậu ta à?"

"Giữ tên này lại cũng thú vị đấy." Coaster nhấc chân ra và rút súng về.

Nhưng Khúc Quân vẫn nằm tại chỗ không nhúc nhích.

"Còn giả chết?" Coaster hừ nhẹ.

"Tôi đang nghỉ ngơi." Khúc Quân cảm thấy xương cốt toàn thân đều đau ê ẩm.

Tối hôm đó, cậu chuyển từ phòng bệnh sang phòng đối diện với Coaster, tiện thể để Coaster tiến hành 'giáo dục' cậu.

Còn West thì đang cầm bảng báo cáo của Lăng Mặc, một tay chống trán, híp mắt nhìn.

"Thầy, đúng là Lăng Mặc có tiến độ nghiên cứu nhanh nhất trong tất cả nghiên cứu viên ở đây. Nhưng cậu ta luôn khiến em cảm thấy..." Duke nói.

"Cảm thấy gì?" West để báo cáo xuống, ngẩng đầu lên hỏi.

"Cậu ta đã đứng trước cửa, nhưng vẫn không chịu mở cửa ra."

"Ý cậu là, cậu ta biết làm thế nào để gặt hái được thành quả, nhưng vẫn luôn treo trên miệng chúng ta, cho chúng ta hy vọng, nhưng lại không hái được kết quả."

"Đúng. Hơn nữa em còn cảm thấy... Trước mắt ngài dùng Nghiêm Cẩn để Lăng Mặc an phận, nhưng mà... Càng về sau Lăng Mặc không có muốn đi gặp Nghiêm Cẩn nữa, cũng không hỏi thăm tình huống về Nghiêm Cẩn. Thật ra thì em cũng rất tò mò, rốt cuộc Lăng Mặc coi Nghiêm Cẩn là cái gì?"

"Cậu muốn biết?" West ngoắc tay với Duke, Duke cúi đầu xuống, West ghé vào tai gã nói một câu.

Ánh mắt của Duke ngây ra, nghi ngờ nhìn West.

Tám giờ tối hôm sau, trong khi những nghiên cứu viên khác của Hắc Tước đang túi bụi làm việc, còn Lăng Mặc thì lại không thèm nhìn bảng báo cáo được đưa tới, anh tắt máy tính, cho tới giờ anh không có thói quen tăng ca.

Nhưng máy tính không tắt mà lại hiện ra một video.

Đó là hình ảnh Khúc Quân đang tắm, camera được gắn trên trần nhà phía bên trái của cậu, nhưng Khúc Quân tựa hồ không phát hiện, cậu đang ngửa mặt vò đầu tóc đầy xà bông của mình.

Lăng Mặc vốn muốn tắt video đi nhưng khẽ dừng lại.

Lúc này, Khúc Quân tắt vòi sen đi, duỗi cánh tay thon dài ra ấn bình sữa tắm, qua loa xoa khắp người, sau đó vặn nước chà rửa.

Khi cậu nghiêng mặt sang, cổ và vai giãn ra tạo thành một đường cong quyến rũ, ngón tay của Lăng Mặc vẫn luôn để lên con chuột, không hề cử động.

Lúc này những nghiên cứu viên khác bắt đầu oán trách.

"Chuyện gì xảy ra thế này? Video này ở đâu ra vậy?"

"Chỗ chúng ta bị nhiễm virus hả? Tại sao tôi tắt không được?"

"Không thể nào! Hệ thống trên đảo là nội bộ mà, làm sao có thể có virus được!"

"Nhưng tắt hoài không được!"

Lăng Mặc hơi cúi đầu, ngón tay lướt nhanh trên bàn phím, không tới ba mươi giây, tất cả video trên màn hình máy tính của mọi người đều tắt hết.

"Cậu ta không có hứng thú với thân thể của Nghiêm Cẩn." Duke nói với West.

"Phải không? Nhưng ngay từ lúc đầu cậu ta thấy Nghiêm Cẩn đến khi ra tay tắt video đi là cỡ khoảng mười sáu giây. Trong mười sáu giây đó cậu ta đang suy nghĩ gì?" West hỏi ngược lại Duke.

"Cậu ta đang suy nghĩ... Tại sao video này lại phát ra?"

"Đương nhiên cậu ta sẽ nghĩ vậy, nhưng chỉ là một giây. Còn mười lăm giây kia, cậu ta đang hưởng thụ."

"Hưởng thụ?"

"Nếu cậu thích một người, khi cậu thấy đối tượng mình thích không hề biết gì vô tư phơi bày thân thể ra trước mắt cậu, cậu sẽ rất hưởng thụ điều đó."

Nhưng đối với Khúc Quân mà nói, cậu sắp nổi điên rồi đây.

Bởi vì tối nào cậu sắp nhắm mắt ngủ, Coaster giống như có quyền hạn mở cửa phòng của tất cả mọi người, hắn luôn bất ngờ xông vào phòng đánh lén cậu.

Lần đầu tiên, Khúc Quân suýt bị đối phương vặn gãy tay.

Lần thứ hai, Khúc Quân quyết định dạy dỗ đối phương một phen, mặc dù cậu thành công đấm Coaster một cú, nhưng cậu cũng bị đối phương thụi bầm mắt.

Lần thứ ba, trước khi đi ngủ, Khúc Quân loay hoay hồi lâu làm ra một cái bẫy trong phòng mình, cậu móc một cái ly có quai ở trên đầu cửa, như vậy khi đối phương mở cửa đi vào thì cái ly sẽ rớt xuống.

Nhưng Khúc Quân không ngờ Coaster cực kỳ nhạy bén, đối phương kịp thời dùng mũi chân móc lấy quai cầm của cái ly trước khi nó chạm đất.

Bởi vì Khúc Quân bị thiếu ngủ nên cậu bị Coaster đánh bầm dập sưng hết cả mặt mũi trong một buổi huấn luyện đặc biệt do chính tay hắn sắp xếp.

Một tuần sau, Coaster dẫn theo Khúc Quân và một vài người đến gặp West, Khúc Quân tình cờ gặp Lăng Mặc trong hành lang.

Râu trên mặt đã được anh cạo sạch, trông dáng vẻ của anh khác hẳn so với những nghiên cứu viên lôi thôi lếch thếch thường thấy, trông anh nhanh nhẹn, lại thêm một chút cao ngạo lạnh lùng.

Khúc Quân muốn chào hỏi đối phương, dù gì cũng đã từng vào sinh ra tử với nhau, nhưng không ngờ Lăng Mặc thế mà hai tay đút túi đi lướt qua người Khúc Quân, giống như cả hai không hề quen biết nhau.

Khúc Quân cảm thấy vô cùng mất mác.

—Có lẽ cậu bị đánh sưng mặt mũi nên Lăng Mặc không nhận ra được nhỉ.

Khúc Quân đáng thương tự an ủi mình.

Khi West nghe Coaster báo cáo tình huống của các trạm phòng thủ rải rác xung quanh đảo, ánh mắt của gã liếc tới Khúc Quân.

"Nghiêm Cẩn, xem ra gần đây anh không được tốt lắm." West nói.

Khúc Quân thờ ơ nhún vai.

"Đúng vậy. Hơn nữa mãi đến giờ Coaster vẫn không cho tôi dùng súng, có lẽ sợ tôi bị anh ta hành hạ đến mức tan nát chỉ muốn trực tiếp giết chết bọn họ."

Vẻ mặt của Coaster không thay đổi gì, nhưng West thì lại bật cười.

Lúc này còi báo động vang lên.

"Sao vậy?"

Duke bước nhanh tới nói "Không xong, vừa rồi vi khuẩn Zika số hai bất ngờ bị rò rỉ!"

(Vi khuẩn Zika: lây nhiễm qua vết muỗi cắn.)

"Trong quá trình nghiên cứu vi khuẩn? Phòng nghiên cứu đã đóng kín chưa? Các nghiên cứu viên có mặc đồ bảo bộ không?" West hỏi.

"Không, là Lăng Mặc... Cậu ta đóng băng con nhộng chứa vi khuẩn rồi ngậm trong miệng, thuận lợi đi qua cửa kiểm tra an toàn, sau đó... Để vi khuẩn phát tán trong phòng nghiên cứu... Hiện giờ phòng nghiên cứu đã bị cách ly, tất cả nghiên cứu viên cũng bị cách ly nốt!"

"Tôi nhớ kháng thể vi khuẩn Zika còn chưa nghiên cứu xong thì phải? Lăng Mặc cậu ta cũng ở trong đó à?" West hỏi.

"Cậu ta để vi khuẩn Zika vào trong bình cà phê. Một khi có người tới pha cà phê, bao con nhộng sẽ bị hòa tan, vi khuẩn sẽ nhiễm vào cà phê và bị những nghiên cứu viên khác uống vào."

Coaster nghe tới đây liền lộ vẻ mặt kinh ngạc.

"Lăng Mặc này... Không hề giống với những tên áo trắng ngớ ngẩn kia. Anh tính xử nó sao?"

West nhướng mày, nhìn Coaster với ánh mắt trách cứ.

"Còn không phải tại anh khơi mào tất cả mọi chuyện?"

"Tôi khơi mào?" Mặt của Coaster viết đầy dòng chữ 'Anh đừng vu oan tôi'.

"Anh chỉnh chết chó sói cậu ta nuôi, đây chính là sự trả thù của cậu ta và cũng là đang cảnh cáo chúng ta." West nói.

"Cái gì..." Coaster quay đầu nhìn Khúc Quân đứng sau lưng.

Khúc Quân vô tội nhún vai "Tôi chưa hề nói một câu nào với cậu ta đâu."

Nhưng trong lòng cậu đang liên tục bắn pháo bông! Không hổ là Lăng Mặc! Nhìn thấy mặt mũi sưng vù của cậu còn giả vờ không quan tâm, ai mà ngờ anh lại vì trả thù cho cậu mà bày ra trận chiến lớn như vậy! Á ha ha ha ha!

Coaster bất đắc dĩ nói "Chậc, giờ phải làm sao? Giết tên Lăng Mặc kia rồi ném xuống biển cho cá mập ăn?"

West lạnh lùng cười "Cậu ta sẽ làm như vậy, bởi vì cậu ta đã thầm dự tính với kháng thể vi khuẩn Zika sẵn rồi. Duke, bây giờ Lăng Mặc đang ở đâu?"

"Cậu ta ở trong phòng ngủ của mình, em đã cử người đi coi chừng cậu ta. Cậu ta không hề phản ứng gì, chỉ im lặng ngồi trên giường đọc sách."

Ánh mắt của West lướt qua Coaster nhìn vào mặt của Khúc Quân.

"Nghiêm Cẩn, hẳn là nên tìm người đến xử lý vết thương trên mặt anh."

"Thôi thôi, không cần." Khúc Quân không cảm thấy West sẽ mở lòng hảo tâm với cậu.

Nhưng West giống như không quan tâm Khúc Quân nói gì, khẽ hất cằm, Duke lập tức xách một cái hộp y tế đến trước mặt Khúc Quân.

"Nếu anh không tin tưởng bác sĩ trên đảo này thì để Lăng Mặc tới xử lý giúp anh đi?"

"Lăng Mặc? Không cần! Có hộp y tế là được rồi, tôi sẽ tự mình xử lý!"

Khúc Quân luôn cảm thấy West cho cậu đi gặp Lăng Mặc tuyệt đối không phải ý tốt gì.

Nhưng Coaster lại rất phối hợp nói "Chú mày làm theo lời của tiến sĩ West đi, tối nay tao sẽ không gây phiền phức cho mày nữa."

Khúc Quân bất đắc dĩ, đây là trao đổi quái quỷ gì vậy trời.

"Nếu Lăng Mặc là đầu têu cho chuyện này thì nó cũng bị nhiễm vi khuẩn kia rồi chứ? Chẳng phải anh nói Lăng Mặc ngậm con nhộng bị đóng băng kia rời khỏi kho vi khuẩn sao?"

"Bao con nhộng trong miệng cậu ta sẽ không tan nhanh thế đâu. Cậu ta ném con nhộng kia vào bình cà phê rồi trở về phòng ngủ của mình. Những người bị nhiễm đã xuất hiện triệu chứng, nhưng chỉ có cậu ta là không." Duke nói.

Sao Khúc Quân cậu lại cảm thấy Lăng Mặc đáng sợ thế nhở?

"Này, mày muốn ăn đạn à?" Coaster cười lạnh hỏi.

"Tôi không muốn ăn đạn, chỉ muốn ăn cơm."

Khúc Quân nói xong liền cầm hộp y tế rời đi.

Coaster nhìn West với ánh mắt ám hiệu, có muốn hắn đi theo giám thị không, West chỉ lắc đầu một cái.

Khúc Quân đi tới cửa phòng Lăng Mặc, dáng vẻ Lăng Mặc dựa vào đầu giường đọc sách làm cho Khúc Quân chợt hoảng hốt, giống như thời gian quay ngược về thời thiếu niên, khi cậu còn là Mạc Tiểu Bắc, cậu thì đọc manga, còn anh thì đọc sách chuyên môn về kiến trúc.

"Này, West nói tôi không tin bác sĩ trên đảo, kêu tôi đến nhờ cậu xử lý chút vết thương. Tôi nói tôi có thể tự mình xử lý nhưng Coaster bảo sẽ cho tôi ăn đạn." Khúc Quân ngoẹo đầu, mặt đầy vẻ không biết phải làm sao, bày ra bộ dáng 'Không phải tôi cố ý tới gây phiền hà cho cậu đâu à nha'.

Lăng Mặc để quyển sách trong tay xuống, vỗ nhẹ vào bên cạnh giường, ý bảo cậu tới đây.

Khúc Quân gượng gạo đi tới, đặt hộp y tế lên đầu giường.

Ngón tay của Lăng Mặc đưa tới, tâm tình của Khúc Quân vốn bình tĩnh nay nháo nhào cả lên.

Đầu ngón tay của Lăng Mặc rất nhẹ, trong lúc Khúc Quân còn tưởng anh sẽ kiểm tra vết máu bầm trên mặt mình, ngón tay của anh đột nhiên dùng sức bóp má của cậu.

"Phắc nó—! Cậu tính làm gì!"

"Há miệng, để tôi nhìn bên trong."

Thật ra thì vết thương trên mặt không hề đau, vết thương trong miệng mới chân chính đòi mạng cậu.

Không ăn được, ngủ cũng không được yên, bây giờ còn bị Lăng Mặc bóp một cái đau điếng, nước mắt nước miếng của Khúc Quân đều muốn trộn thành một nùi, trực tiếp tiễn cậu về tây thiên.

Nhưng từ những kinh nghiệm đúc kết được khi tiếp xúc với Lăng Mặc đã cho Khúc Quân một chân lý, chính là nhất định phải thuận theo vuốt lông cho anh.

Vì vậy cậu cam chịu 'A—' một tiếng há miệng ra.

Ngón tay của Lăng Mặc cầm một cái nhíp kẹp nhúm bông gòn đã nhúng thuốc giảm đau thoa vào vết thương cho Khúc Quân, cậu bắt đầu rên hừ hừ, nước mắt ánh lên nơi khóe mắt.

"Lúc móc đạn ra sao không thấy anh như vậy?" Lăng Mặc vừa nói chuyện, mi mắt rũ xuống, hơi thở phả vào môi Khúc Quân... Đối với Khúc Quân mà nói chả khác gì đang tra tấn!

Vất vả lắm mới xong, Khúc Quân che nửa bên mặt nói "Hai cái đau không hề giống nhau!"

"Không giống nhau chỗ nào?" Lăng Mặc vừa nói vừa lướt ngón tay qua khóe mắt Khúc Quân, ngón tay của anh cứ như vậy lau sạch nước mắt cho cậu.

Hai giây sau, Khúc Quân chợt ngẩn người tại chỗ khi nhận ra Lăng Mặc làm gì, mà Lăng Mặc đã ngồi về chỗ của mình, hai tay rất tự nhiên đặt trên gối, giống như phụ huynh đang nghiêm khắc nhìn đứa con mình đã làm chuyện xấu.

Khúc Quân biết rõ Lăng Mặc là một người rất sạch sẽ, không thích mồ hôi của người khác kể cả nước mắt, nhưng khi đã được anh đặt vào lòng thì cái gì anh cũng có thể chịu đựng.

"Bây giờ nói cho tôi biết, tại sao mặt anh lại thành ra như vậy?"

Giọng hỏi này của Lăng Mặc giống như là đang hỏi cậu "Nói cho tớ biết tại sao lần này cậu thi không đạt tiêu chuẩn'.

Khúc Quân sờ chóp mũi, cậu cảm thấy việc mình bị người ta chỉnh đốn thật là mất mặt, không muốn chia sẻ với Lăng Mặc một chút nào.

Nhưng Lăng Mặc rất có kiên nhẫn, anh có thể im lặng đợi Khúc Quân sắp xếp lời giải thích trong một tiếng đồng hồ.

Có lẽ vì chuyện Lăng Mặc làm phát tán vi khuẩn nên trong phòng anh có hai tên đứng canh chừng anh suốt, nhưng Lăng Mặc chỉ coi họ là không khí.

Mà Khúc Quân thì lại không thể.

Hai tên đó không chừng là người của Coaster. Nếu cậu ở đây nói xấu Coaster, lúc về chắc chắn lại bị hắn chỉnh chết nữa.

"Có người chỉnh anh?"

"Ừ..."

"Bản lĩnh của anh không tệ, người có thể đánh anh thành ra như vậy cũng không nhiều, tên kia ngày nào cũng chỉnh anh?"

"Ừ..."

"Lúc huấn luyện?"

"Sau khi đi ngủ... Không biết còn tưởng gã yêu thầm tôi đấy chứ..."

Lăng Mặc liếc hai tên đứng trông chừng kia, bỗng nhiên vươn tay tháo cái chụp đèn của đèn ngủ ở đầu giường ra, rót một chai nước ấm, để hai quyển sách lên giá sách, sau đó đứng dậy nói với Khúc Quân "Anh đi với tôi tới đây một chút. Tôi cho anh nhìn hoa hướng dương tôi trồng."

"Chỗ này không có mặt trời, cậu trồng hoa hướng dương thế nào được?" Khúc Quân không biết chơi dạng hoa gì.

"Mỗi ngày lúc ra ngoài phơi nắng, tôi đều mang nó theo."

Lăng Mặc bưng một chậu bông nhỏ xíu giống như một ly trà đến trước mặt Khúc Quân.

Quả nhiên có một đóa hoa màu vàng đang ngửa mặt, trông vừa nhỏ vừa yếu ớt, nhưng rất cố gắng ngửa mặt về phía có ánh sáng.

"Đáng yêu không?" Lăng Mặc bỗng nhiên nhích lại gần Khúc Quân, dịu dàng nói.

Khúc Quân tính đưa tay cầm lấy chậu hoa, nhưng khi nghe thấy giọng nói của Lăng Mặc, cậu theo bản năng muốn rút tay về, không ngờ Lăng Mặc khẽ nâng chậu hoa lên chạm vào ngón tay của cậu.

"Đừng động." Giọng nói của Lăng Mặc vẫn dịu dàng.

Anh hơi cúi đầu, mi mắt khẽ rung tựa như mang theo vô vàn lưu luyến.

Khúc Quân bỗng nhiên nhận ra, mỗi khi Lăng Mặc dịu dàng nói chuyện thì đều chỉ nói với mình cậu mà thôi.

"Nhìn kỹ."

Khúc Quân vừa nâng mắt thì đã thấy Lăng Mặc nghiêng mặt tới, dường như muốn hôn vậy, tầm mắt của Khúc Quân nóng đến muốn nứt ra, nhưng Lăng Mặc chỉ nhẹ nhàng quẹt môi của mình qua đóa hoa vàng nhỏ kia.

"Này, phiền anh giúp tôi lấy chiếc đồng hồ đeo tay ở đầu giường tới đây." Lăng Mặc nghiêng mặt sang lạnh lùng nói.

Thái độ khác hẳn hoàn toàn khi nói chuyện với Khúc Quân.

Một trong hai người đàn ông đứng canh không tình nguyện đi tới, đứng bên mép giường của Lăng Mặc, cúi người cầm gối của anh lên.

===Hết chương 66===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 66.

Khúc Quân: Nè, hình như anh đang mưu tính gì thì phải?

Lăng Mặc: Cái tên Coaster kia có phải mỗi ngày đều lén lút vào phòng của em trong khi em đang ngủ?

Khúc Quân: Đúng vậy.

Lăng Mặc: Mỗi đêm đều có tiếp xúc thân thể?

Khúc Quân: Em bị đánh... Đương nhiên là có đụng chạm tay chân rồi...

Lăng Mặc: Có phải em nghi ngờ gã yêu thầm em?

Khúc Quân: Em không nghi ngờ, em chỉ là châm chọc thôi...

Lăng Mặc: Dạy em cách hại chết gã.

Khúc Quân: Được đó!

Edit + Beta: Thủy Ngư.

thuyngu.wordpress.com

Chương 67:

Khi tên đó cầm gối lên, Lăng Mặc đột nhiên thuận tay ném cây bút máy trúng vào giá sách, nháy mắt giá sách rớt xuống đất, đụng ngã bình nước, nước văng trúng đèn ngủ không có lồng chụp, người đàn ông lập tức ngã xuống đất.

Khúc Quân ngu người "Cậu... Cậu..."

Cậu theo bản năng muốn tiến lên xem, Lăng Mặc giữ vai cậu lại rồi kéo ra sau lưng anh.

Tên còn lại trong phòng thấy đồng nghiệp bị bất tỉnh lập tức đi tới đỡ, nhưng ngay lập tức cũng ngã xuống theo!

"Móa ơi không bình thường tí nào!" Khúc Quân kêu lên.

Lăng Mặc thong thả lấy một cái ly thủy tinh khều dây điện của đèn ngủ không biết bị anh vứt dưới sàn từ bao giờ, sau đó ấn còi báo động.

Không tới ba mươi giây thì có người xông vào, thậm chí còn chỉa súng vào bọn họ.

"Sao... Có chuyện gì xảy ra?"

"Bọn họ bị giật điện." Lăng Mặc nói bằng giọng điệu lạnh nhạt.

Căn phòng được dọn dẹp nhanh chóng, hai người bị điện giật được cấp cứu tại chỗ rồi khiêng đi, Khúc Quân có thể cảm nhận được hiệu suất làm việc cực cao của Hắc Tước trong suốt quá trình trước mắt.

Người bình tĩnh nhất vẫn là Lăng Mặc, anh đều hờ hững từ đầu đến cuối.

Trong sự hờ hững này còn mang theo thái độ từ trên cao nhìn xuống, tựa như anh không phải là tù nhân mà là người chân chính nắm giữtất cả mọi thứ ở đây.

"Tôi cảm thấy... Liệu West có cắt đứt hết mạch điện ở chỗ này không? Chẳng hạn như sau này cậu không thể dùng đèn ngủ đầu giường nữa? Cũng không còn nước nóng?" Khúc Quân hỏi.

Thế nhưng Lăng Mặc lại thờ ơ nhìn cái giường của mình bị thay đổi sạch sẽ, ngay cả đèn ngủ đầu giường cũng bị đổi thành loại gắn cố định trên tường.

Lăng Mặc đứng tại chỗ, một tay bưng chậu hoa một tay nắm tay Khúc Quân, anh không nặng không nhẹ bấu vào ngón tay của cậu, giống như một người ngoài cuộc bàng quang xem những chuyện đang diễn ra trước mắt này.

"Học được chưa?" Lăng Mặc hỏi.

Đầu óc của Khúc Quân như bị điện giật một cái, chẳng lẽ nãy giờ là Lăng Mặc đang dạy cậu cách làm sao để đối phó Coaster?

Cho dù cách làm của anh... Đến mức mất hết tính người, nhưng Khúc Quân lại cảm thấy cực kỳ thích, đặc biệt muốn hôn lên mặt anh một trận đầy nước miếng... Chỉ tiếc trong phòng đã thay thế hai tên môn thần phá hoại phong cảnh.

Khi Khúc Quân bị yêu cầu rời khỏi phòng Lăng Mặc, cậu mới vừa đi hai bước liền không nhịn được quay đầu lại hỏi "Tôi... Những lời tôi đã nói với cậu lúc trước, cậu còn nhớ không?"

"Tôi nhớ, anh đã nói anh thích tôi." Lông mày của Lăng Mặc khẽ nhướng, rõ ràng trên mặt anh vẫn lạnh nhạt như thường, nhưng mi mắt anh khẽ rung tựa như đang mờ ám gãi ngứa trái tim.

"...Không phải câu đó, tôi từng nói thế giới này..."

Khúc Quân còn chưa nói xong thì Lăng Mặc đã lên tiếng.

"Thật và giả chỉ là tương đối. Anh cho là chân thật, còn tôi cho là giả tạo, như vậy ý nghĩa của việc tỉnh lại ở đâu?" Khóe môi anh hơi nhếch cùng với đường viền tối dưới mi mắt tạo thành khí chất cao thâm khó lường.

Khúc Quân nhíu mày "Tôi không học giỏi triết học. Có phải ý cậu là cậu không muốn tỉnh lại?"

"Khi anh cho là chân thực, tôi cũng cho là chân thật, cùng nhau đạt thành sự thống nhất, khi đó tôi sẽ tỉnh lại."

"Cái gì?"

"Ví dụ như anh xem nó là màu gì?" Ngón tay của Lăng Mặc khẽ gảy cánh hoa hướng dương.

"Màu vàng?"

"Trong mắt tôi, nó là màu đỏ." Lăng Mặc trả lời.

Khúc Quân cảm thấy lời giải thích của Lăng Mặc không hợp lý chút nào, cậu nhìn kiểu gì cũng là màu vàng cả!

Khi bước chân ra khỏi phòng của Lăng Mặc, Khúc Quân không nhịn được lại quay đầu nhìn đóa hoa hướng dương nhỏ kia, bỗng nhiên cảm thấy trong giây phút này đóa hướng dương kia biến thành màu đỏ, nhưng Khúc Quân chớp mắt một cái thì nó lại là màu vàng.

Khúc Quân vừa đi trong hành lang vừa suy nghĩ lời nói của Lăng Mặc.

Cậu luôn cảm thấy Lăng Mặc đang ám chỉ cậu điều gì đó mà Khúc Quân vẫn chưa tìm được câu trả lời.

Nhưng trước mắt cậu cần giải quyết vấn đề là Coaster, chắc chắn tối nay Coaster lại sẽ tới quấy rối cậu nữa cho xem!

Lúc về đến phòng, Khúc Quân xoa xoa cái eo nhìn khắp xung quanh, đầu giường của cậu không có đèn ngủ như Lăng Mặc, sau đó cậu liếc nhìn máy nước nóng, trong tay cầm cái mấy sấy tóc, tự nhủ "Ta chỉ có thể dựa vào mi thôi!"

Dù sao uống nước lạnh cũng không mắc răng! Không có mấy sấy tóc thì lấy khăn lau khô cũng thoải mái rồi!

Tối hôm đó, Khúc Quân nằm trên giường giả vờ ngủ, trong tay cậu cầm một cái đồng hồ đeo tay mà Hắc Tước phát cho mỗi người ở đây.

Bởi vì trong phòng không có đồ vật nào nặng cả, nếu đồng hồ đeo tay bị hư thì nhất định West sẽ đổi cho cái mới.

Quả nhiên không lâu sau, Khúc Quân nghe thấy âm thanh cửa bị nhẹ nhàng mở ra, trong lòng Khúc Quân cực khó chịu, nói coi tên này tối nào cũng siêng năng qua đây gây phiền cho cậu, rốt cuộc Hắc Tước trả lương cho mi bao nhiêu hả!

Khúc Quân chợt đứng dậy ném đồng hồ đeo tay ra, vô cùng chính xác trúng ngay bình nước nóng.

Khi bình nước nóng ngã xuống đổ nước lênh láng, Khúc Quân nhanh chóng bật nguồn điện của máy sấy tóc lên, máy sấy tóc để bên cạnh bình nước nóng chỉ phát ra một tiếng vang ngắn rồi ngừng.

Tối hôm đó, mọi người bị một phen chấn động khiếp vía, bởi vì Coaster bị giật điện! Tim hoàn toàn ngừng đập, toàn bộ nhân viên y tế trên đảo đều phải lăn qua lộn lại một hồi lâu mới có thể cứu sống người về.

Khúc Quân bị gọi tới trước mặt West, gã còn đang mặc áo ngủ, đây là lần đầu Khúc Quân bước vào phòng của gã.

Cậu đứng chắp tay sau lưng, nhìn West với ánh mắt cực kỳ đứng đắn.

Trong căn phòng này có ít nhất sáu người.

West buồn cười hỏi Khúc Quân "Mới nãy anh nhìn quanh căn phòng của tôi, sao, có ý kiến gì không?"

"Phòng ngài thật lớn." Khúc Quân đáp.

"Chỉ như vậy?"

"...Người bảo vệ của ngài cũng thật nhiều." Khúc Quân nghĩ một chút rồi nói thêm một câu "Giống như coi tôi thành nhân vật nguy hiểm vậy."

Nụ cười trên mặt West càng lớn hơn.

"Anh không nguy hiểm, nhưng nếu anh và Lăng Mặc phối hợp nhau thì đặc biệt nguy hiểm."

"Tôi vốn cũng đâu có nguy hiểm gì, nhưng lại có người cứ thích gây phiền phức cho tôi."

"Anh biết làm như vậy sẽ bị trừng phạt chứ?" West hỏi.

"Trước khi bị ngài trừng phạt, tôi có thể hỏi một câu không?"

"Hỏi gì?"

"Coaster anh ta ngủm chưa?"

"Chưa. Cấp cứu xong, anh ta còn sống."

"Ồ... Vậy là vận may của tôi không tốt rồi."

"Đúng, vận may của hai người đúng là chẳng ra gì. Tôi phải dạy dỗ hai người một phen rồi."

"Vậy thì ai sẽ dạy dỗ Coaster? Nên có ai đó có năng lực dạy dỗ phế vật giỏi hơn anh ta, còn anh ta thì chỉ biết tối nào cũng chạy tới quấy rầy tôi."

"Không phải anh đã dạy dỗ anh ta sao?" West cười nói.

"Đó là vì ông cũng muốn dạy dỗ anh ta. Ông đã nói với anh ta là hãy thuần phục tôi chứ không phải để tôi ngày càng phản nghịch thêm, mà anh ta đã không làm được như vậy. Ông có thể nhìn tôi làm gì thông qua camera theo dõi, rõ ràng ông có thể cắt nguồn điện ngay lúc tôi bật điện của máy sấy tóc, nhưng ông đã không làm. Bởi vì ông muốn Coaster ăn một cú đau nhớ đời."

"Đúng, nhưng tôi không muốn anh ta chết. Cho nên khi anh không có ý định ngắt điện, tôi đã kịp thời cắt điện phòng của anh." West vẫn giữ nụ cười trên miệng.

"Vậy thì Coaster phải cảm ơn ông đã cứu mạng anh ta."

West thở ra một hơi, nghiêm túc nhìn Khúc Quân "Nghiêm Cẩn, anh vẫn không có ý định làm chó sói thuần phục sao?"

"Ông cho tôi tiền để tôi ra ngoài hưởng thụ đi đã, sau đó tôi sẽ làm chó sói biết vâng lời cho ông." Khúc Quân ngoẹo đầu nói.

"Tôi cảm thấy cậu nên được lĩnh hội bản chất của việc dạy dỗ rồi." West hất cằm tỏ ý kêu Khúc Quân ra ngoài.

Sau khi Khúc Quân rời khỏi, Duke hỏi West "Thầy muốn làm gì?"

"Lăng Mặc quá tín nhiệm Nghiêm Cẩn. Quá tín nhiệm cũng chưa chắc là một chuyện tốt." West phất tay, Duke liền cúi người ghé tai vào.

Sau khi nghe West nói xong, Duke gật đầu nói "Đã biết."

Tối hôm đó, Khúc Quân về phòng ngồi ngay ngắn trên giường, cậu có một dự cảm xấu.

Cậu luôn cảm thấy West sắp sửa làm chuyện gì đó không hay.

Ngày hôm sau, Khúc Quân bị đưa đến một tòa tháp cao.

Từ đỉnh tháp có thể nhìn thấy mặt biển ở phía xa xa.

Gió biển thổi vào làm tóc mái trên trán Khúc Quân ngổn ngang.

Coaster đi theo West vào, ánh mắt của hắn nhìn Khúc Quân mang theo ý vị phức tạp, tựa như đang kìm nén cơn giận dữ muốn nhào tới đập Khúc Quân tan thành bột phấn, lại vừa có chút thưởng thức tài hoa.

"Nè, Coaster, anh còn sống đó à?" Khúc Quân vừa cười mở miệng thì chút thưởng thức trong mắt của Coaster lập tức biến mất tiêu.

"Nghiêm Cẩn, anh đi theo Coaster cũng đã lâu rồi. Tôi đã nói với anh ta về tài nghệ bắn súng của anh là đỉnh nhất trong tất cả mọi người ở đây. Nhưng cũng cần phải chứng minh."

"Chứng minh thế nào?"

Khúc Quân lơ đãng liếc mắt thấy Lăng Mặc đang phơi nắng trên bãi cát, cảm giác xấu đột nhiên xộc thẳng lên óc.

"Trong súng có ba viên đạn, ở tháp bên kia đều có người trợ bắn." West đáp.

Đầu ngón tay của Khúc Quân hơi run.

Quả nhiên... West mà có lòng tốt thì mặt trời mọc ở hướng tây mất rồi.

"Nếu như anh muốn bỏ qua đợt khảo sát này thì anh không những lấy được tiền mà chúng tôi sẽ vứt anh xuống biển, để anh làm bạn với cá. Có lẽ anh sẽ chết khát, chết đói, cũng có thể may mắn được tàu hàng chạy qua vớt lên?"

Khúc Quân không thể không nói, West thật sự quá âm hiểm.

Nếu như cậu không chịu bắn Lăng Mặc, quyết hy sinh chính mình thì càng làm West có lí do uy hiếp Lăng Mặc, hoặc là trực tiếp diệt trừ phần tử không an phận này.

Nếu như cậu bắn Lăng Mặc, chỉ có thể lựa chọn bắn vào những bộ phần mềm không gây tổn thương đến mạng sống, ví dụ như cánh tay hay chân, nhưng một khi để Lăng Mặc biết người muốn bắn chết anh là Khúc Quân thì quan hệ giữa bọn cậu sẽ có vết rách.

"Tiến sĩ West chắc chắn rất yêu anh." Khúc Quân nhìn Coaster "Không để anh chịu chút thương tổn nào. Thật ra thì điện giật cũng là một trải nghiệm mới lạ. Chẳng hạn như anh sẽ hôn mê vì bị điện giật và nằm mơ thấy cái gì đó đặc biệt?"

Coaster chỉ khẽ hừ lạnh.

Khúc Quân đưa tay về phía West, gã hơi dừng lại rồi hỏi "Anh muốn súng?"

"Không, tôi muốn ống nhòm. Trước khi thi hành nhiệm vụ thì phải quan sát kỹ mục tiêu chứ?" Khúc Quân làm ra vẻ đương nhiên.

West cười khẽ, còn Coaster thì ném ống nhòm cho cậu.

Khúc Quân nhìn Lăng Mặc trên bãi cát bằng ống nhòm.

Lăng Mặc ôm đầu gối, dáng vẻ ung dung điềm tĩnh, trên đầu gối để một chậu hoa hướng dương nhỏ.

Gió biển thỉnh thoảng lướt qua thổi hất tóc mái của anh lên, lộ ra cái trán sáng bóng.

Anh hơi híp mắt, Khúc Quân nhớ anh chỉ lộ ra vẻ mặt như vậy mỗi khi muốn hôn cậu.

Thật ra khác với vẻ ngoài lãnh đạm khó gần, Lăng Mặc có một nội tâm rất tinh tế nhẵn nhụi. Xung quanh bất kể là người hay vật, anh đều có thể cảm nhận được cho dù chỉ là một biến hóa nhỏ xíu. Thoạt nhìn anh có vẻ vô tâm không để ý gì, nhưng thật ra cả thế giới đều gói gọn trong ánh mắt của anh.

Lúc Lăng Mặc nhẹ nhàng nhép môi, Khúc Quân cảm thấy mình giống như một tên khốn nạn thối nát.

Hình ảnh tốt đẹp như vậy, cậu sao có thể đánh vỡ được chứ?

"Để tôi thử một lần." Khúc Quân vừa nhìn Lăng Mặc vừa nói.

"Anh quyết định thử?" West hơi kinh ngạc.

"Thì sao?"

"Anh luôn miệng đòi tiền với tôi, bộ dáng rất coi trọng việc hưởng thụ lạc thú của bản thân, tôi từng cho rằng đây là lớp vỏ ngụy trang của anh. Tôi còn nghĩ anh là một người có nguyên tắc, đặc biệt quan tâm đến tình người."

"Tôi cũng chỉ có thể sống một đời."

Khúc Quân nhận lấy khẩu bắn tỉa, hỏi West "Ông chỉ nói là bắn trúng cậu ta thôi, phải không?"

"Ha ha, quả nhiên anh không muốn bắn vỡ sọ cậu ta." West cười.

Coaster có chút lo lắng, cúi đầu nói với West "Lăng Mặc rất có giá trị. Gió ở đây hơi lớn, lỡ như đạn lạc trúng phải chỗ hiểm..."

"Anh yên tâm." West lui ra sau vài bước.

Khúc Quân nâng súng lên, điều chỉnh lại hô hấp, cẩn thận tính toán hướng gió.

Gió biển ở đây thổi đến từng đợt, cách mỗi giây sẽ yếu bớt một chút.

Và cả Lăng Mặc hiện đang ngồi ở đó nữa.

Khúc Quân vứt hết mọi suy nghĩ ra sau đầu, thế giới trong mắt cậu tụ lại một điểm trong kính ngắm.

Ánh sáng, bụi bặm, sóng biển, hương vị mằn mặn, tất cả đều đan xen vào nhau, dung hợp thành một chỉnh thể khó miêu tả trong đầu cậu.

Lăng Mặc an tĩnh khoác tay lên đầu gối, hơi ngửa lưng ra sau, đó là một tư thái rất đẹp.

Khúc Quân cảm thấy tội lỗi khi phải bóp chết điều đẹp nhất trên đời này.

Cục cưng, anh tuyệt đối đừng cử động... Tuyệt đối không được cử động.

Khi gió ngừng thổi trong chớp mắt, ánh mắt của Khúc Quân chợt lẫm liệt, đạn xé gió bay vút tới, thân thể đang an tĩnh của Lăng Mặc hơi chấn động, anh nắm cổ tay của mình ngã người nằm xuống.

Mồ hôi lạnh chảy dọc bên sườn mặt của Khúc Quân, nhưng tư thế của cậu vẫn bất động, ánh mắt hết sức chăm chú nhìn Lăng Mặc qua kính ngắm.

Mấy tên trông coi Lăng Mặc vẫn đứng tại chỗ, không hề có ý định chạy tới bảo vệ, chứng tỏ bọn chúng biết có người ngắm bắn Lăng Mặc.

Lăng Mặc nắm cổ tay vừa bị bắn của mình, Khúc Quân thầm cầu nguyện trong lòng, mong anh tiếp tục ngồi tại chỗ, đừng chạy đi đâu hết, cũng đừng né tránh... Chỉ cần yên tĩnh là sẽ không có chuyện gì.

Coaster đang cầm ống nhòm quan sát.

West hỏi "Bắn trúng rồi?"

Lăng Mặc nghiêng người, tựa như cổ tay rất đau vậy.

"Nó bắn trúng đồng hồ đeo tay của Lăng Mặc."

West hơi khựng lại hỏi "Đồng hồ đeo tay?"

Đồng hồ đeo tay kia là trang bị của mỗi một người trên đảo, có thể kiểm tra tình huống của từng người và thu âm, vì đảm bảo tin tức không bị phá hư, mặt kính đồng hồ làm bằng kính chống đạn, toàn thân được bọc kim loại rắn chắc, linh kiện bên trong cũng làm bằng chất liệu bền nhất, nhất định có thể giảm xóc.

"Kỹ thuật không tồi." Coaster thật lòng khen ngợi.

Gió lại nổi lên, Lăng Mặc đứng dậy, anh thả cổ tay mình ra, cứ thế lẳng lặng đứng rũ tay ở đó. Đồng hồ đeo tay bị bắn nát mặt kính, chỉ còn lại dây thắt trơ trọi quanh cổ tay, mảnh kiếng rơi lả tả, bị gió biển thổi tới cuốn đi, giống như dải bụi phấn lấp lánh.

Khúc Quân biết Lăng Mặc đã đoán ra người nổ súng là cậu, trên đảo này không có ai có thể– từ xa bắn trúng đồng hồ đeo tay của anh.

"Phản ứng của Lăng Mặc?" West hỏi.

"Nó đứng lên nhưng không chạy, trên mặt cũng không tỏ vẻ kinh hoảng gì." Coaster đáp.

Trái tim của Khúc Quân đập điên cuồng.

Cậu nhất định phải bình tĩnh lại.

Lăng Mặc ngẩng đầu nhìn về phía tháp cao.

Khúc Quân chắc chắn anh đã chú ý tới ánh sáng phản xạ trên kính ngắm.

Tại sao anh lại bình tĩnh thế hả?

Tiểu gia đây khẩn trương muốn chết nè, sợ run tay bắn ngủm anh đó!

Nhưng Lăng Mặc vẫn đứng tại chỗ, Khúc Quân có thể từ kính ngắm nhìn thẳng vào mắt anh.

Đó là một cảm giác rất kì diệu mà Khúc Quân không thể nào miêu tả thành lời.

Lăng Mặc từ từ nhắm mặt lại trong khi vẫn còn đang ngửa đầu.

Bộ dáng kia, giống như đang chờ đợi Khúc Quân hôn anh vậy.

Cổ họng của Khúc Quân nóng lên.

Ngay sau đó Khúc Quân nhận ra Lăng Mặc đã biết tỏng kế hoạch của mình!

Khúc Quân nhếch mép, không biết xấu hổ mà thầm nhủ trong lòng: Cục cưng à, anh nhất định phải ngoan nha, không nên động... Không nên động... Tuyệt đối không nên động... Sau này kêu tiểu gia làm gì thì tiểu gia sẽ làm ngay cho anh...

Khi gió ngừng thổi trong chớp mắt, Khúc Quân dứt khoát bóp cò, Lăng Mặc đứng ở phía xa ngã xuống, tay phải của anh dùng sức đấm vào cát, tiếng lòng căng thẳng của Khúc Quân chậm rãi lắng xuống trong khoảnh khắc kia.

Cậu biết mình đã bắn trúng máy ghi hình trước ngực anh, West dùng nó để giám thị quá trình nghiên cứu của anh. Vì để tránh bị phá hư, nó cũng được làm rất bền chắc, Lăng Mặc ngã xuống cũng vì phát súng kia quá mạnh.

Anh ho khan ngồi dậy.

"Trúng mục tiêu?" West hỏi.

"Trúng mục tiêu, hơn nữa còn là ngay trước ngực." Coaster đáp.

"Cái gì?" West nghiêng mặt sang nhìn, trong mắt toàn là khẩn trương, gã cứ nghĩ Khúc Quân sẽ không dám làm vậy.

Nhưng sau đó Coaster nói tiếp "Vật dụng được chúng ta chế tạo ra đúng là rất bền chắc."

West cầm lấy ống nhòm từ tay Coaster, nhìn Lăng Mặc từ từ ngồi dậy, máy ghi hình trước ngực anh đã bị bắn bể.

"Đúng vậy, giảm xóc rất tốt. Vì để đảm bảo số liệu vẫn còn nguyên vẹn sau khi bị phá hư cũng đã tốn không ít tâm sức." Khúc Quân nói.

West nhíu mày, gã gần như có thể đoán ra phát súng tiếp theo của Khúc Quân sẽ bắn vào đâu.

Gió lại ngừng thổi, trong lúc West còn đang đánh giá tình huống của Lăng Mặc, phát súng thứ ba của Khúc Quân đã lên nòng, hô hấp của West như ngừng lại, còi báo động trên cổ chân của Lăng Mặc cũng bị bắn nát, phía trên có gắn một quả lựu đạn mini, nếu Lăng Mặc rời khỏi căn cứ ngoài phạm vi 50 mét thì sẽ tự động phát nổ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi đứng của Lăng Mặc, nhưng mà... Đã bị Khúc Quân bắn trúng, hơn nữa còn trúng ngay dây dẫn nổ nữa.

West bỗng nhiên nóng nảy, cầm điện thoại vô tuyến yêu cầu người trông coi Lăng Mặc dẫn anh rời đi.

Lăng Mặc cứ thế rời khỏi bãi cát.

Khúc Quân nhìn theo anh qua kính ngắm.

Cậu thấy được tia hàn quang ẩn hiện trong mắt anh, tựa hồ đang muốn nói: Anh dám bắn tôi.

Khúc Quân nuốt nước miếng, luôn cảm thấy Lăng Mặc nhất định sẽ dạy cậu một bài học.

Cậu đứng dậy ném súng trả cho Coaster, nắn bóp bả vai "Chẳng phải anh luôn xem thường tôi à? Tôi thích tiền, thích hưởng thụ cuộc sống cũng chọc tới anh à? Trăm con chó mặc anh sai khiến cũng không bằng một con sói có thể một phát cắn trúng mục tiêu."

Khúc Quân liếc nhìn West.

West cũng im lặng hồi lâu, nói với Coaster đứng bên cạnh "Sau này anh đừng gây phiền toái cho Nghiêm Cẩn nữa."

"Tôi phải cung ứng cho thằng nhóc này à?"

"Không, anh đối xử người khác ra sao thì cũng đối xử với anh ta như thế." West nói xong liền xoay người rời đi.

Coaster nhìn Khúc Quân với vẻ hứng thú.

Khúc Quân ngoẹo đầu hỏi "Sao thế? Có muốn sỉ nhục tôi tiếp không?"

"Không. Tao thừa nhận trước giờ tao đúng là không nhìn ra mày cũng có bản lĩnh như vậy." Coaster vươn tay đè vai của Khúc Quân "Có điều mày nên an phận một chút đi, có bãn lĩnh mà không nghe lời thì sẽ chết rất nhanh."

"Chỉ cần anh đừng nửa đêm xông vào phòng quấy rầy tôi là được, nếu không tôi hiểu lầm anh yêu thầm tôi, muốn thừa dịp tối lửa tắt đèn làm gì đó với tôi."

"Cái gì?" Coaster khó tin nói "Mày á? Dù có làm gì thì cũng là thằng nhãi tóc đen kia làm chứ..."

"Anh nói Lăng Mặc hả?" Khúc Quân cười.

"Mày cười cái gì? Cười mờ ám như vậy..."

"Cậu ta sẽ chơi chết anh, mà anh cũng không phải khẩu vị của cậu ta."

"Ồ, thế khẩu vị của nó là gì?" Coaster cười châm chọc.

"Cậu ta quá thông minh, cho nên thích một kẻ ngu si. Đó cũng chính là quy luật cân bằng của thế giới này."

Khúc Quân nói xong hai tay đút túi rời đi.

Mãi cho đến giờ lòng bàn tay của cậu vẫn đổ đầy mồ hôi.

Cậu biết chắc West cũng đã từng cân nhắc đến việc giết chết cậu, mặc dù mối liên lạc giữa cậu và Lăng Mặc là do West tạo ra, nhưng mối liên lạc này đã vượt khỏi tầm kiểm soát của gã, một khi gã mà không nhịn được thì sẽ hủy diệt nó.

Duke đi theo sau lưng West, gã có thể cảm nhận được khí lạnh bao quanh người West.

"Thầy, sao rồi ạ?"

"Cậu có bao giờ thử tin rằng một người có thể tin tưởng đến mức giao cả tính mạng của mình cho đối phương chưa?"

Duke lắc đầu.

"Nhưng Lăng Mặc chính là như vậy. So với chúng ta, Nghiêm Cẩn càng có thể khống chế được Lăng Mặc! Bọn chúng suýt chút nữa đã dùng điện giết chết Coaster!"

Duke sững người, đây vẫn là lần đầu tiên gã thấy dáng vẻ mất bình tĩnh của thầy mình.

"Thế thì chúng ta sẽ lợi dụng Nghiêm Cẩn. Chúng ta sẽ cho Lăng Mặc biết nếu cậu ta không chịu hoàn thành việc nghiên cứu ra kháng thể vi khuẩn Zika và phục hồi những tổn thất mà các nghiên cứu viên đã bị lây nhiễm, cậu ta sẽ không còn được gặp lại Nghiêm Cẩn."

"...Không sai." West hít sâu một hơi.

Tối hôm đó, Lăng Mặc đi về từ chỗ bác sĩ trên đảo.

Cổ tay của anh bị bó thạch cao, còn phải chụp X quang để đảm bảo xương ngực không bị gãy.

Công tác bảo vệ căn cứ thay đổi theo ca, chiều nay tới lượt Khúc Quân và một người khác canh giữ phòng của Lăng Mặc.

Lăng Mặc giống như không quen biết Khúc Quân, anh ngồi tựa lưng vào đầu giường, quyển sách được anh để lên đầu gối.

Qua mấy phút, Lăng Mặc nghiêng mặt sang nói với Khúc Quân "Tới giúp tôi lật sách."

Khúc Quân nhìn xung quanh, sau khi chắc chắn Lăng Mặc sẽ không gài bẫy giật điện thì cậu mới đi tới, vươn tay lật trang kế tiếp cho Lăng Mặc.

"Anh có cảm tưởng gì khi nhìn tôi trong kính ngắm?" Lăng Mặc hỏi.

Khúc Quân liếm khóe môi, thầm nghĩ trong đầu—Đương nhiên là đặc biệt muốn làm anh một tí.

Nhưng lời này không thể nói ra.

Hơn nữa Lăng Mặc không phải người có thể làm được.

"Khẩn trương." Khúc Quân đáp.

"Nghe nói anh cá cược với West, nếu như không bắn trúng tôi thì anh sẽ bị ném xuống biển nuôi cá mập?" Lăng Mặc hơi ngửa cằm, ý bảo Khúc Quân lật sang trang kế tiếp.

Điều này làm cho Khúc Quân nghi ngờ không biết Lăng Mặc có thiệt là đang đọc sách hay không.

"Đúng vậy."

"Anh cũng biết là so với việc bắn trúng đồng hồ làm tôi gãy xương còn lâu lành hơn là anh trực tiếp bắn thủng tay tôi?"

"Tôi làm gì biết xương cậu mong manh thế chứ? Mà lỡ như bắn thiệt khiến cậu tàn phế luôn thì sao? Hơn nữa tôi mà thấy máu là khẩn trương lắm cơ."

Lăng Mặc khẽ hừ.

===Hết chương 67===

Tác giả có lời muốn nói: Day 67.

Lăng Mặc: Em gọi anh là gì?

Khúc Quân: Giáo sư Lăng?

Lăng Mặc: Không đúng.

Khúc Quân: Lăng Mặc?

Lăng Mặc: Không đúng.

Khúc Quân: ...Thiên tài?

Lăng Mặc: Không đúng.

Khúc Quân: Anh đây là muốn em khen anh chứ gì? Anh trực tiếp nói thẳng ra cho rồi!

Lăng Mặc: Cục cưng ngoan, tuyệt đối đừng động...

Khúc Quân: Anh đừng cắn tai em!

Edit + Beta: Thủy Ngư.

thuyngu.wordpress.com

Chương 68:

"Anh sẽ không phạm sai lầm như vậy."

"Tín nhiệm của cậu không khỏi quá mù quáng đi." Khúc Quân cúi đầu xuống, cảm giác này thật kì diệu.

Bởi vì cậu đang chờ mong câu trả lời của Lăng Mặc.

Cậu không muốn nghe anh lí trí phân tích kỹ thuật bắn súng của cậu, cũng không muốn anh tiếp tục lộ ra vẻ mặt hờ hững đó nữa, vì nếu vậy giống như cậu vĩnh viễn không thể chân chính dung nhập vào thế giới của anh... Cậu hy vọng Lăng Mặc giống như bây giờ, mù quáng tin tưởng cậu bất kể lí do.

"Anh thích cảm giác đối mặt với tôi trong kính ngắm. Khi anh đắm chìm trong cảm giác ấy, anh sẽ không bao giờ phạm sai lầm."

Lăng Mặc nghiêng mặt sang nhìn cậu, giọng nói của anh giống như tơ lụa mát lạnh, êm ái lướt qua trái tim của Khúc Quân, thúc giục sinh ra một cảm giác mập mờ dịu dàng không rõ tên.

"Ở trên thế giới này, ai cũng có thể tổn thương tôi, chỉ có mỗi anh là không." Lăng Mặc nâng cánh tay không bị thương lên làm động tác bắn súng "Đây là lĩnh vực anh am hiểu nhất, anh sẽ không để tôi ngã xuống trong lĩnh vực này."

"Ngay cả việc tôi thực sự là ai, là một người như thế nào mà cậu còn không biết..."

"Khi tôi nhìn anh, tôi cũng đang nhìn bản chất thật sự của anh."

Ánh mắt của Lăng Mặc thản nhiên chăm chú nhìn Khúc Quân, làm cho Khúc Quân run rẩy một cách khó hiểu.

Lăng Mặc nghe hiểu lời cậu nói, cậu cũng tin tưởng anh sẽ hiểu, nhưng tại sao anh vẫn chưa tỉnh lại?

Tại sao đợt nhiệm vụ thức tỉnh nào cũng bị thất bại?

Nguyên nhân thật sự là do đâu?

"Hòn đảo này chính là một nhà tù, không chỉ đối tôi mà ngay cả anh nữa." Lăng Mặc nhìn Khúc Quân.

Đáy lòng của Khúc Quân có một sợi tơ lướt qua, cậu muốn bắt lấy nó nhưng lại cảm thấy thiếu thiếu cái gì, khi cậu nghiêng mặt nhìn sang thì nhìn thấy chậu hoa hướng dương nhỏ.

"...Cậu nói hoa hướng dương có màu đỏ, tôi không biết làm thế nào để nhìn đóa hoa này có cùng một màu sắc với cậu?"

Một điểm này rất quan trọng với Khúc Quân, nếu như Lăng Mặc có thể nhìn ra thân phận của Khúc Quân thì lúc trở lại thực tế, cậu phải nói cho Giang Thành biết Lăng Mặc đã tỉnh.

"Anh nói sao?"

Giọng nói của Lăng Mặc vẫn bình đạm, ngón tay của anh khẽ gõ nhẹ lên trang sách, lúc đầu Khúc Quân không biết đó là ý gì, nhưng sau vài lần cậu hiểu đó là Lăng Mặc đang truyền tin tức cho cậu.

–Chờ sau khi chúng ta rời khỏi nơi này, có lẽ anh sẽ thấy cùng một sắc màu với tôi.

Tầm mắt của Khúc Quân chợt rung động, cậu bỗng nhiên cảm thấy nếu nơi này thật sự là thế giới của Lăng Mặc, có lẽ chỉ có một nguyên nhân nào đó vây khốn anh—Chẳng hạn như là hòn đảo này!

Nếu hòn đảo này được tiềm thức của Lăng Mặc xây dựng ra, anh có thể tùy tiện tỉnh lại từ trong mộng của mình, trừ phi hòn đảo này không thuộc về ý thức của Lăng Mặc!

Khúc Quân bị suy nghĩ của mình dọa hết hồn!

Ngay lúc này, cửa phòng của Lăng Mặc bỗng mở ra, Duke đi vào, gã thậm chí còn không để người khác kịp phản ứng đã nã một phát đạn vào Khúc Quân, viên đạn gần như lướt sát qua mặt Khúc Quân, cảm giác không khí bị đốt cháy cực kỳ rõ ràng.

"Anh bị điên à?" Khúc Quân kinh ngạc nhìn Duke.

"Tao không điên, hiện tại mười mấy tinh anh nghiên cứu viên trong lĩnh vực vi khuẩn của bọn tao còn đang cách ly trong phòng bệnh. Thời gian của bọn họ không nhiều, cho nên Nghiêm Cẩn à, thời gian của mày cũng không còn bao nhiêu đâu."

"Cái gì?"

Chuyện này liên quan méo gì đến cậu?

"Lăng Mặc, mày đã đào một cái hố lớn thì mày phải tự lấp đi." Duke chỉ chỉ Khúc Quân "Nếu một nghiên cứu viên của bọn tao chết, tao sẽ cho Nghiêm Cẩn ăn một viên đạn. Đến khi bọn họ chết sạch, tao sẽ bắn vỡ sọ Nghiêm Cẩn."

Dáng vẻ hung tợn đầy khí thế kia của Duke tuyệt không phải đang giỡn chơi.

Khúc Quân nuốt nước miếng, còn Lăng Mặc thì dửng dưng đáp lại "Bọn họ đều không phải là tinh anh."

Sắc mặt của Duke rất khó coi, Lăng Mặc chỉ hất cằm nói "Có điều anh không nằm trong đó."

Duke ngẩn người, Khúc Quân lập tức cười toét.

"Tôi biết nè! Lăng Mặc muốn sai sử anh! Ai biểu anh luôn tỏ vẻ mình luôn giỏi nhất làm chi! A ha ha ha ha!"

Khúc Quân hoàn toàn ngó lơ họng súng đang chỉa vào mình.

Khi Duke rời khỏi, Khúc Quân tiếp tục làm bộ giúp Lăng Mặc lật sách, nhưng không ngờ Lăng Mặc nâng cái tay không bị thương sờ sau gáy của Khúc Quân.

"Anh thật giống cá heo."

Khúc Quân ngây ngẩn, vì Lăng Mặc đã từng nói những lời này với Lộ Kiêu.

Cho nên... Thật ra Lăng Mặc đều biết hết?

Nhưng Khúc Quân còn chưa kịp hỏi lại thì đã đến giờ đổi ca, cậu chỉ có thể trở về phòng mình, hơn nữa cũng không cần lo lắng bị Coaster tập kích lúc nửa đêm.

Nhưng Khúc Quân trăn trở mãi không ngủ được, cậu gối đầu lên cánh tay suy nghĩ lung tung.

Cậu phải nghĩ cách trợ giúp Lăng Mặc rời khỏi nơi này! Sau đó hỏi cho ra lẽ rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra!

Ngày hôm sau, có lẽ cuối cùng Duke không gây khó dễ cho Lăng Mặc nữa, gã cùng Lăng Mặc làm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Trong khi Duke đang quan sát vi khuẩn, Lăng Mặc thì không biết làm gì ở trong phòng thí nghiệm hóa chất, người phụ trách giám thị anh là Khúc Quân và Coaster.

Coaster giống như một vị Diêm vương hung thần sát ác đứng tại chỗ, làm Khúc Quân muốn cúi đầu ngáp một cái cũng không được.

Lăng Mặc chợt cầm lên một cái bình rồi vẫy tay với Khúc Quân, ngón tay bọc trong bao tay trắng hơi cong, giống như là đang cù lét Khúc Quân.

Khúc Quân theo bản năng đến trước mặt Lăng Mặc, khi Coaster tằng hắng một tiếng ý bảo Khúc Quân không được tiếp cận mục tiêu bị giám thị quá gần, Lăng Mặc bất ngờ phun cái gì đó vào mặt Khúc Quân.

Khúc Quân lập tức lui về sau, vươn tay chùi lớp hơi nước dính trên mũi đi.

"Cậu làm cái gì thế?"

"Nước hoa. Thơm không?" Lăng Mặc hỏi.

Khúc Quân ngốc tại chỗ.

Lăng Mặc loay hoay nửa ngày trời trong phòng hóa chất là vì điều chế nước hoa?

Ngay cả Coaster đứng ở phía xa cũng dùng sức ho khan một tiếng.

Mùi hương kia giống như một mùi thơm đặc trưng của mùa đông, có chút lành lạnh, sau khi thấm vào cơ thể thì có thể cảm giác được sự tồn tại của nó một cách rõ rệt.

Tựa như Lăng Mặc vậy.

Khúc Quân không trả lời Lăng Mặc mà lui về bên cạnh Coaster. Cậu đứng thẳng lưng, mắt nhìn về trước, cố gắng biểu hiện tỉnh táo khách quan.

Lăng Mặc làm như không có chuyện gì, anh không táy máy bình nước hoa kia nữa mà tiếp tục làm thí nghiệm quái quỷ khác.

Nhưng Khúc Quân dần cảm giác được... Có cái gì đó sai sai.

Lòng bàn tay của cậu bắt đầu đổ mồ hôi, cậu bình tĩnh điều chỉnh nhịp thở, nhưng nhịp tim của cậu đập ngày càng nhanh, cậu và Coaster đứng trông chừng Lăng Mặc, mà Coaster vẫn bình tĩnh như cũ, còn đáy lòng cậu lại dâng lên một cảm giác vô hình.

Cậu muốn tóm lấy Lăng Mặc, muốn chạm vào ngực anh, muốn tránh thoát khỏi tất cả trói buộc để làm chuyện mình muốn làm.

Cậu nuốt nước miếng, nơi cổ họng dâng trào cảm giác nóng cháy, dường như muốn xông phá bức tường lí trí của cậu.

Rõ ràng Lăng Mặc đang quay lưng về phía cậu, nhưng Khúc Quân hoàn toàn không nhịn được, có xúc động muốn dùng ánh mắt xoay người đối phương lại.

Tất cả đều giống như ngựa hoang thoát cương, lôi kéo thế nào cũng không chịu trở về.

Khúc Quân am hiểu nhất chính là bình ổn sự ưu tư của mình, nhưng trong giây phút này tất cả đều thoát khỏi tầm kiểm soát của cậu, dễ dàng bị Lăng Mặc dắt mũi, tựa như Lăng Mặc chỉ cần quay đầu lại là có thể đánh gục Khúc Quân.

Bóng người khoác áo blouse trắng của Lăng Mặc làm Khúc Quân theo bản năng miêu tả vai anh, eo anh, và đôi chân thon dài xinh đẹp của anh...

"Này, chú mày không sao đấy chứ?" Coaster vẫn không dời mắt khỏi Lăng Mặc nhưng hắn có thể cảm giác Khúc Quân không được bình thường.

"Tôi muốn đổi ca." Khúc Quân nói.

Nước hoa vừa nãy có vấn đề.

Mọe nó! Mọe nó!

Chắc chắn Lăng Mặc đã động tay động chân gì rồi, thật là làm cho người ta khó chịu quá đi!

Coaster cầm bộ đàm yêu cầu những người khác tới đổi ca với Khúc Quân.

Khi Khúc Quân rời khỏi phòng thí nghiệm hóa chất, không khí mát mẻ trong hành lang làm cậu tỉnh táo rất nhiều, cậu há miệng hô hấp dồn dập, cảm giác khô nóng đó cuối cùng cũng lắng xuống.

Lúc này ở sau lưng Khúc Quân, Duke nổi giận đùng đùng đi vào phòng hóa chất.

Lăng Mặc—Mày đang làm cái quái gì ở đây vậy hả? Toàn bộ nghiên cứu ngày hôm nay đều do tao phụ trách!"

Khúc Quân nhún vai, bây giờ cậu chỉ muốn tìm một ly nước để uống.

Cậu vừa vặn chai nước suối thì tiếng còi báo động đã hú lên.

Khúc Quân xoay người lại, nhận ra đó là phòng hóa chất mà Lăng Mặc đang sử dụng, cậu lập tức chạy theo những người khác.

Từ lớp cửa kính dày của phòng thí nghiệm hóa chất có thể thấy trong đó tràn đầy khói mù màu trắng, hiện tại đang hút khói ra.

Khúc Quân rất lo cho Lăng Mặc ở trong đó, khi khói trắng được hút ra hết, cậu thấy Duke và Coaster đang nằm trên đất, bọn họ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, còn Lăng Mặc thì đeo mặt nạ dưỡng khí đi ra ngoài.

Khúc Quân cứng người tại chỗ, chuyện này là sao?

Chỉ biết là West vô cùng vội vã chạy tới, ngăn cản Duke và Coaster đang chuẩn bị được đưa đi cấp cứu, đầu tiên gã vạch cổ áo của Duke lấy ra một cái USB, xác nhận không thay đổi gì rồi mới tiếp tục kiểm tra tới Coaster, cũng xác nhận một cái USB khác, sau đó gã bỏ hai cái USB vào một cái hộp và khóa kỹ, sai người cầm cái hộp đi.

West quay đầu lại nhìn Lăng Mặc, ánh mắt âm hiểm kia lóe lên một tia sát ý, Khúc Quân nhất thời có cảm giác xấu.

"Cậu muốn làm gì?" West hỏi.

"Tôi chỉ làm một thí nghiệm." Vẻ mặt của Lăng Mặc bình thản, tựa như anh không coi sự rối loạn lúc nãy là cái đinh gì cả.

Ngay cả Khúc Quân cũng phải âm thầm đổ môi lạnh thay anh.

West đột nhiên cầm lấy súng của người bên cạnh nã liên tục bốn năm phát súng về phía Lăng Mặc, đạn lướt qua gò má và vai của Lăng Mặc, Khúc Quân thấy mà phát run.

West hoàn toàn bị chọc giận.

"Có phải cậu thấy mình quá tài giỏi, cho là chúng tôi không tìm được ai thông minh hơn cậu nên sẽ không dám giết cậu?

Lăng Mặc đứng im tại chỗ, giống như đang nghe West tranh cãi vô lý.

Nhưng West bất ngờ xoay người lại nổ súng về phía Khúc Quân.

May là Khúc Quân phản ứng mau lẹ, cậu chớp mắt tránh qua một bên, tên đứng sau lưng cậu bất hạnh ngã xuống.

"Tôi không giết cậu nhưng sẽ giết nó! Cậu nên biết rằng, nếu như cái giá tự do của cậu là như vậy thì cậu sẽ hiểu cái gì gọi là hoàn toàn mất đi tự do!"

Khúc Quân nhìn Lăng Mặc, bỗng nhiên cậu cảm thấy không hiểu Lăng Mặc đang nghĩ gì.

Lăng Mặc cứ như vậy bị dẫn đi.

Khi anh đi ngang qua người Khúc Quân, anh cách rất gần, gần đến nỗi có thể dễ dàng hôn lên, giống như muốn phá vỡ tất cả gông xiềng ràng buộc, thậm chí tự hủy diệt chính mình để chạm tới, nhưng khi gần đạt được đến vô hạn thì bị tàn nhẫn kéo ra xa.

Thậm chí trong chớp mắt đó Khúc Quân đã rung động, suýt chút nữa nhắm mắt lại chờ đợi giây phút chạm vào nhau.

"Nếu không phải vì anh thì tôi đã rút súng của Coaster bắn chết hai người bọn chúng rồi." Lăng Mặc để lại một câu nói như vậy.

Khúc Quân sửng sốt hai giây, nhất thời nhận ra Lăng Mặc phun thứ nước hoa quái quỷ đó là để làm cậu khó chịu rời khỏi.

Suốt bảy ngày sau, Khúc Quân chưa từng thấy Lăng Mặc, nghe nói anh bị giam trong một căn phòng tối nhỏ.

Còn Coaster và Duke tỉnh lại thì đã thấy West như lâm đại địch ngồi trước mặt bọn họ.

"Hai người chắc chắn lúc té xỉu không có bị Lăng Mặc chạm vào chìa khóa bí mật của hệ thống?"

"Bọn em không chắc... Lúc em tức giận phát hiện ra sự việc thì đã lập tức muốn lấy mặt nạ ra nhưng chỗ cất mặt nạ không mở ra được."

"Coi như nó lấy được hai chìa khóa bí mật của chúng tôi nhưng còn chưa có lấy được của anh, nó không thể nào mở được kho số liệu tuyệt mật. Mà nếu như bị Lăng Mặc lấy được, nó cũng không có cách nào gửi số liệu ra khỏi hòn đảo này." Coaster nói.

"Tôi chính là đợi hai người tỉnh lại để ba chúng ta cùng nhau xác nhận số liệu vẫn an toàn."

Ba người đi tới cánh cửa cuối cùng của dãy kho số liệu, sau khi cửa mở ra, bọn họ nhanh chóng để chìa khóa lên để xác nhận.

Thấy số liệu biểu thị trên màn hình không có dấu hiện bị viếng thăm, West mới thở phào nhẹ nhõm.

"Chúng ta cũng quá đa tâm rồi." Duke cũng thả lỏng thần kinh "Nếu như Lăng Mặc muốn làm gì, nhưng không có lấy được chìa khóa của thầy thì cũng vô dụng. Còn có... Em cũng phát hiện cậu ta đã tìm được kháng thể của vi khuẩn Zika số hai, nhưng cậu ta vẫn chưa đụng đến chất thuốc... Rốt cuộc cậu ta muốn làm gì?"

Coaster khẽ hừ "Còn tôi thì lại thấy giờ mà nghiêm túc nói chuyện phiếm với thằng nhóc này thì cũng vô dụng."

"Chuyện này nên giao cho bác sĩ Grey đi. Nhân tiện đưa cho cậu ta chút thuốc nôn sự thật."

West xoay người rời đi.

Coaster cười khẽ "Xem ra thằng nhóc Lăng Mặc này thật sự đã chọc thầy cậu xù lông rồi."

"Đáng đời nó." Duke hừ lạnh.

Lúc Lăng Mặc được dẫn ra khỏi phòng tối, Khúc Quân đang đi theo tiểu đội của mình, đúng lúc tới phiên đổi ca đi ngang qua hành lang.

Lăng Mặc vẫn khoác chiếc áo blouse trắng dài tuần trước, mới có một tuần mà trên mặt anh đã lún phún râu, nhưng vẻ mặt của anh không hề tiều tụy một chút nào, Khúc Quân cũng nghi ngờ có phải người này được ăn ngon ngủ sướng trong căn phòng tối nhỏ kia không, nhìn khuôn mặt của anh... Còn hơi đầy đặn ra?

Biểu tình vẫn là vẻ lãnh đạm ung dung thường ngày, nhìn là biết West ngoại trừ hù dọa anh vài câu ra, gã cũng không dám sỉ nhục hay làm gì khác.

Nói trắng ra là, Hắc Tước thả anh ở hòn đảo này chính là để West quản lý tốt Lăng Mặc, sử dụng được anh.

Nếu như hành chết Lăng Mặc thì West cũng sẽ chịu thiệt lắm chứ?

Nếu chuyện đó mà xảy ra thì tổ chức sẽ cảm thấy gã không đủ năng lực điều khiển Lăng Mặc, không giải quyết tốt chuyện này thì làm sao cấp trên trọng dụng gã được?

Nhưng mà... Không có Lăng Mặc bên cạnh, Khúc Quân cảm thấy mình... Rất nhớ anh.

Cậu không khỏi nhớ lại ngày đó Lăng Mặc phun nước hoa vào mặt cậu, so với việc bản thân cố gắng tỉnh táo, cậu tình nguyện mãi mãi nóng ran vì anh.

Lăng Mặc bị dẫn đến phòng làm việc của bác sĩ Grey, khi anh nhìn thấy bác sĩ Grey, khóe miệng hơi nhếch.

"Tôi cứ nghĩ hòn đảo này sẽ đổi một bác sĩ tâm lý khác chứ."

"Cậu đúng là bệnh nhân cứng đầu nhất của tôi." Bác sĩ Grey rót một ly nước cho Lăng Mặc.

"Tôi không bị trầm cảm, không bị chứng sợ giao tiếp, sức chịu đựng bền bỉ, không biết tôi bị bệnh ở đâu?" Lăng Mặc nghiêng đầu hỏi.

"Cậu trở nên táo bạo, hơn nữa dựa vào những biểu hiện gần đầy của cậu, nếu cậu nói mình không bị bệnh tâm lý, như vậy nói rõ có cái gì đó làm cậu không thỏa mãn."

Lăng Mặc nhìn bác sĩ Grey, ánh mắt của anh rất sâu, giống như cho dù có tìm tòi nghiên cứu bao nhiêu thì cũng không thể nào chạm tới đáy.

West đứng phía bên kia của bức tường thủy tinh một chiều nhíu mày nhìn Lăng Mặc.

"Thế nào rồi thầy?"

"Từ trước tới giờ, Lăng Mặc rất có lòng kiên nhẫn với bác sĩ Grey, quả thật cậu ta rất giống như bác sĩ Grey đã nói, có cái gì đó không làm cậu ta thỏa mãn."

Lần này bác sĩ Grey rất kiên nhẫn, trò chuyện câu được câu không với Lăng Mặc gần nửa tiếng, ngay cả Duke cũng không nhịn được mà ngáp một cái.

Cứ thế, mỗi khi bác sĩ Grey bưng ly nước nhấp một ngụm, Lăng Mặc cũng sẽ bưng ly nước lên.

Thật ra thuốc nôn sự thật nằm ở dưới đáy ly.

Bác sĩ Grey tiếp tục trò chuyện với Lăng Mặc, khi thuốc nôn sự thật bắt đầu phát huy tác dụng, bác sĩ Grey mới nói "Cậu nên biết, cậu cần dùng thành quả nghiên cứu kháng thể vi khuẩn để chứng minh giá trị của mình với tiến sĩ West, nếu không ông ấy sẽ giết cậu."

"Tôi đã chứng minh..." Lăng Mặc nhấc tay ấn nhẹ khóe mắt của mình.

"Thế thì tại sao cậu lại điều chế khí gây mê trong phòng hóa chất làm Coaster và Duke ngất xỉu?"

"Bởi vì... Bọn chúng rất phiền..."

"Chỉ vì bọn họ phiền? Cậu là một người có lí trí, cậu sẽ vì bọn họ phiền làm ra chuyện như vậy. Cậu phải nói cho tôi biết rốt cuộc cậu muốn làm gì, có thế tôi mới giúp cậu được, đứa nhỏ à."

"Tôi muốn... Làm anh ta."

Bác sĩ Grey sững người, giống như là nghe lầm cái gì.

Nhưng Duke lại lúng túng, Lăng Mặc muốn làm ai?

« Nghiêm Cẩn. » West hừ lạnh « Ngày đó tôi nhìn cậu ta làm ra một chai thuốc qua camera theo dõi, chắc chắn có chứa thành phần kích dục. »

« Cái gì ? » Nhất thời trên mặt Duke đỏ bừng « Trong phòng thí nghiệm sao lại có loại chất này... »

« Vì tăng tốc độ sinh sản và giao phối của chuột bạch nên mới trang bị. » West trả lời « Cậu yên tâm, cậu ta không dùng thứ đó với cậu và Coaster đâu, cậu ta phun nó vào mặt Nghiêm Cẩn. »

Không lâu sau, bác sĩ Grey đi ra.

Bà nói với West « Nói chung, Lăng Mặc tỉnh táo trầm ổn hơn so với bạn cùng lứa tuổi, nhưng cậu ta vẫn còn nét trẻ con ở đâu đó trong nội tâm. Rất nhiều đứa trẻ không lấy được đồ chơi mình thích, không ăn được quà vặt mình muốn, thì sẽ... »

« Thì sẽ phá hoại. Ví dụ như quấy khóc, ví dụ như nằm ăn vạ trên đất không chịu đứng lên, thậm chí tổn thương cả bản thân để uy hiếp cha mẹ, ví dụ như nằm trên đất đập gáy xuống sàn nhà. » West bất đắc dĩ hừ lạnh « Cậu ta giật điện người trông giữ mình, thả vi khuẩn trong phòng nghiên cứu, làm Duke và Coaster ngất xỉu, tất cả đều chỉ là phát tiết bất mãn trong lòng cậu ta mà thôi. »

Duke ho khan hai tiếng.

"Tiến sĩ West, tôi đề nghị ông không nên kiềm chế thiên tính của cậu ta, đôi khi mắt thấy thức ăn tới bên miệng nhưng vẫn không thể ăn được, mới có thể dạy dỗ được cậu ta." Bác sĩ Grey gõ ngón tay lên bảng ghi chép được West cầm trước ngực rồi đi ra ngoài.

West nhướng chân mày, khóe miệng nhếch lên mang theo ý cười.

Tối hôm đó, Lăng Mặc được thả về phòng của mình, khi anh tắm ra thì thấy Khúc Quân nhàm chán ngồi đó lật sách của anh, một tay cậu vân vê trang sách, một tay khác gác lên lưng ghế, lười biếng ngoẹo đầu, cũng không có cầm quyển sách lên.

Khúc Quân nghe tiếng bước chân cũng không ngẩng đầu lên, còn nói bằng giọng điệu cười trên sự đau khổ của kẻ khác "Cảm giác ơ trong phòng tối nhỏ như thế nào? Có phải mỗi ngày bị thức giấc ba lần?"

Lúc này Lăng Mặc khoác áo choàng tắm đi tới trước mặt Khúc Quân, Khúc Quân liếc mắt thấy bắp chân của anh, theo bản năng ngẩng đầu lên thì thấy Lăng Mặc đang cởi áo choàng tắm ra.

"Này! Cậu làm gì đó!" Khúc Quân vừa mới đứng lên nhưng phát hiện anh đang thay đồ ngủ dưới lớp áo choàng tắm, cậu lập tức bối rối ngồi xuống lại.

Trong phòng còn có thêm hai người khác đang đứng canh, nghĩ cũng biết Lăng Mặc sẽ không tùy tiện lạnh nhạt thờ ơ trước mắt kẻ khác, thật nhớ cuộc sống của cậu và Lăng Mặc trước đây ghê...

"West kêu anh tới?"

"Đúng vậy, kêu tôi tới để làm cậu nghe lời một tí, hiểu chuyện một tí, ngoan ngoãn một tí, nếu không tôi sẽ xui xẻo chung với cậu. Cậu có biết giờ này vào buổi sáng tôi bị kêu đi canh tòa tháp không? Ánh nắng phơi rát mặt, gió biển táp vào mặt, còn chả có máy điều hòa."

"Anh vốn đâu yếu ớt gì. Mà anh có thể thoải mái nhìn biển khơi, thỏa sức tưởng tượng ra dáng vẻ tự do của mình, hơn nữa còn nhìn suốt cả một ngày." Lăng Mặc vươn tay tới chạm vào gáy của Khúc Quân.

"Tôi còn chưa gội đầu đó." Khúc Quân muốn lấy đầu ra nhưng tay của Lăng Mặc bỗng dùng sức giữ chặt lại.

Anh rất nhớ phần tóc được cắt ngắn sau gáy của Khúc Quân, sờ sờ xoa xoa liên tục, Khúc Quân không có thói quen thân cận với Lăng Mặc trước mặt người khác, đầu cậu bị Lăng Mặc đè càng thấp, đến nỗi muốn dán mặt vào sách.

"Giúp tôi cạo râu." Lăng Mặc nói.

"Ơ? Tự cậu cạo vẫn tiện hơn chứ!"

Căn phòng của bọn họ cũng trang bị máy cạo râu, có thể cạo được mọi chỗ mà không lo bị trầy xước.

Lăng Mặc nói bên tai Khúc Quân đủ cho hai người nghe "Chẳng phải anh rất thích sờ cằm tôi sao?"

Khúc Quân cứng người.

Rõ ràng Lăng Mặc không làm loại nước hoa kì quái đó nữa, nhưng Khúc Quân vẫn cảm thấy rất khó chịu, cậu còn nghi ngờ căn phòng này không phải gắn máy lạnh mà là lò sưởi.

Lăng Mặc đúng là biết hưởng thụ!

Anh nằm ở trên giường tỏ ý kêu Khúc Quân ngồi bên cạnh anh, sau đó anh trực tiếp nhỏm người gối đầu lên đùi cậu.

Khúc Quân thấy dáng vẻ đương nhiên như đúng rồi của anh khiến cậu đặc biệt rất muốn đánh anh một trận, vừa mới bóp kem cạo râu ra thì Lăng Mặc đã giữ lấy ngón tay của cậu rồi đưa đến chọt nhẹ vào chỗ râu lún phún trên cằm mình.

Có chút nhột, cũng không đau, hơn nữa mỗi lần chạm vào đều tựa như đang đâm vào trong lòng Khúc Quân.

Quả nhiên Khúc Quân thấy hai tên trông coi kia đang nhìn bọn cậu không chớp mắt, một là làm hai là nghỉ, Khúc Quân nhanh chóng trét đầy kem cạo râu lên cằm Lăng Mặc, coi cái người này còn muốn gây thị phi nữa không!

Khi máy cạo râu lướt qua cằm Lăng Mặc lộ ra phần da thịt sáng bóng, Khúc Quân có chút không nhịn được mà lấy tay chọt một cái.

Úi chà mịn láng ghê, á ha ha ha ha!

Khúc Quân còn cố ý vẩy máy cạo râu dính đầy bọt xuống giường, ai dè Lăng Mặc trở tay hứng lấy, còn trét bọt đầy mặt cậu.

Phắc du!

Tại sao trong tay tui không phải là dao cạo!

===Hết chương 68===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 68.

Lăng Mặc: Không ngờ nước hoa kia lại hiệu quả đến vậy.

Khúc Quân: Em không thích!

Lăng Mặc: Anh định sau khi trở về thực tế sẽ nâng cấp nó lên.

Khúc Quân: Em nói là em không thích!

Lăng Mặc: Vậy em thích gì?

Khúc Quân: Em... Em thích mùi hương tự nhiên của anh hơn...

Edit + Beta: Thủy Ngư.

thuyngu.wordpress.com

Chương 69:

Khi khuôn mặt của Lăng Mặc trở nên sạch sẽ khoan khoái, anh vẫn còn nhắm mắt, giống như là đang ngủ vậy.

Khúc Quân vốn muốn trực tiếp đánh thức đối phương, nhưng khi nhìn đến bóng mờ dưới hàng mi dài của anh, không hiểu tại sao cậu luôn có cảm giác hoài niệm.

"Này, tỉnh lại đi!"

Mí mắt của Lăng Mặc không hề có chút run rẩy liền mở mắt ra, nhìn là biết anh giả vờ ngủ.

Nhưng anh không ngồi dậy, cứ thế nhìn Khúc Quân, phảng phất như đứng ở một nơi xa xôi yên lặng nhìn cậu.

Khúc Quân cảm thấy khẩn trương một cách khó hiểu, bởi vì Lăng Mặc cầm tay cậu áp vào má mình.

Khúc Quân liếc hai tên đứng canh bên cạnh, bọn họ đang nhìn thẳng 'giám thị' hai người bọn cậu.

Cảm giác này... Thiệt là vi diệu.

Ngón tay của Lăng Mặc hơi thả lỏng, Khúc Quân nghĩ cậu có thể đứng dậy rời đi, nhưng Lăng Mặc không hề có ý định dời tầm mắt, ngón tay của anh xoa dọc từ cổ tay tới cánh tay của cậu.

Khúc Quân hiện đang mặc kiểu áo lót trong quân đội, cổ áo rộng và hơi trũng xuống, ngón tay của Lăng Mặc níu lấy cổ áo của cậu, sức mạnh không lớn nhưng Khúc Quân lại không kháng cự mà còn cúi đầu xuống.

"Chúng ta cùng nhau rời khỏi nơi này, anh dám không?" Lăng Mặc nhẹ giọng hỏi.

Khúc Quân vẫn luôn đề cao cảnh giác với người giám thị, cậu nở nụ cười khó coi nói "Vậy cậu phải đưa một con tàu chở máy bay đến rước tôi."

Lăng Mặc mỉm cười, chỉ chỉ hoa hướng dương ở đầu giường hỏi "Nó màu gì?"

"Màu vàng..."

Lăng Mặc im lặng. Khúc Quân biết đáp án chính xác của anh là màu đỏ. Lăng Mặc đã nói, khi Khúc Quân và anh đều cùng nhìn chung một thế giới, đến lúc đó bọn cậu có thể rời đi.

Người giám thị giơ đồng hồ trên cổ tay lên ý bảo đã hết giờ.

Khúc Quân cảm thấy giống như đi thăm nuôi, bởi vì tuần nào West cũng cho cậu nửa tiếng đi thăm Lăng Mặc.

Nhưng trên thực tế, Khúc Quân cậu có khi nào mà không phải là tù nhân đâu?

Từ ngày hôm đó trở đi, Lăng Mặc có thể tiếp tục công việc nghiên cứu, nhưng tất cả các thí nghiệm đều do người phụ trách tiến hành, anh chỉ có thể ra chỉ thị hướng dẫn hay quan sát hàng mẫu trong máy tính, hơn nữa Duke cũng giám thị mọi hành động của Lăng Mặc 24/24.

Một đứa trẻ không biết vâng lời sẽ bị thầy của mình 'chăm sóc' đặc biệt.

Ban ngày Khúc Quân đứng gác trên sân thượng của tòa tháp, có đôi khi sẽ đổi ca đi canh gác phòng thí nghiệm.

Còn Lăng Mặc bây giờ phần lớn thời gian đều ở trong phòng làm việc, xem sự thay đổi của các thí nghiệm bằng máy tính, có lẽ West sợ anh lại tiếp tục lén mang vi khuẩn ra như lần trước.

Những người giám thị khác sẽ mở mắt thao láo nhìn tất cả hành động của Lăng Mặc, chỉ có Khúc Quân thỉnh thoảng ngủ gật hoặc là ngây ngốc nhìn bóng lưng của Lăng Mặc.

Cho đến khi Lăng Mặc bưng ly cà phê đi tới trước mặt cậu, mà tầm mắt của cậu vẫn còn đang nhìn chỗ ngồi của anh.

"Tôi đứng trước mặt anh mà anh vẫn có thể ngẩn người?"

Giọng nói của anh hơi lạnh, Lăng Mặc kề sát ly cà phê vào mặt Khúc Quân hòng muốn dùng hơi nóng của cà phê xông tỉnh cậu, nhưng Khúc Quân lại nghĩ anh pha cà phê cho mình uống, vô cùng tự nhiên nhận lấy và nói tiếng cảm ơn, rồi uống một hớp lớn.

"Thức uống đắng nghét khó uống như thế, không biết sao anh lại có thể uống được... Thà uống thuốc bắc dưỡng sinh còn hơn!"

Khúc Quân nói xong rồi đặt ly cà phê vào tay Lăng Mặc.

Hai giây sau, cậu mới nhận ra được cái gì, vỗ gáy nói "Ây da... Không phải cho tôi hả? Xin lỗi nhen, cậu chịu khó pha ly khác đi..."

Lăng Mặc không nói gì, xoay người ngồi về ghế, cũng không phải nhìn tài liệu nghiên cứu vi khuẩn trên màn hình máy tính mà là nhìn ly cà phê để bên cạnh màn hình máy tính.

Không chỉ có mỗi Khúc Quân đứng phía sau biết giáo sư Lăng hiếm khi ngẩn người, mà ngay cả Duke đang giám thị anh cũng đều biết.

Lúc Lăng Mặc đang nhìn chằm chằm ly cà phê chưa tới ba phút, bỗng điện thoại vô tuyến trên bàn vang lên.

"Chất dịch của vi khuẩn cậu đang nghiên cứu đã được xử lý gần xong, có ý kiến gì thêm không?" Giọng nói của Duke truyền tới.

Lăng Mặc liếc gã một cái rồi lại cúi đầu xuống, ngón tay miết nhẹ lên miệng ly, một vòng lại một vòng, Duke đứng trước camera giám sát cảm thấy phiền não, gã muốn lên tiếng thì Lăng Mặc đột nhiên đứng dậy.

Anh bước hai, ba bước đến trước mặt Khúc Quân.

Khúc Quân không kịp phản ứng, giống như Lăng Mặc bất thình lình vọt vào trong thân thể của cậu vậy, ánh mắt của anh nóng rực tựa như mặt biển sôi trào, phập phồng dâng tuốt lên cao, tâm trạng của Khúc Quân bị khơi mào hoàn toàn, Lăng Mặc duỗi tay tới nắm lấy cổ áo của cậu.

Khúc Quân trợn to hai mắt nhìn đối phương, cằm theo quán tình ngửa lên trên, tất cả phản ứng bản năng đều bị ánh mắt khí thế của Lăng Mặc chấn nhiếp, tất cả đều xảy ra ngoài dự liệu của Khúc Quân.

Lăng Mặc nghiêng mặt áp sát tới, môi của anh dán vào môi cậu, nhiệt độ và lực độ đã lâu không cảm nhận được bất chợt ùa đến làm cho bắp thịt toàn thân của Khúc Quân muốn vỡ ra, máu huyết bị một luồng sức mạnh không tên nào đó làm cho chảy xuôi chạy ngược điên loạn, đầu lưỡi của Lăng Mặc nóng vội luồn vào bên trong, cả khoang miệng của Khúc Quân như bị một que diêm đang cháy quét qua, vô cùng nóng bỏng.

Một giây kia, đầu óc của Khúc Quân trống rỗng, nhiệm vụ của cậu, hai người đang bị giám thị, tất cả đều không còn quan trọng nữa, tim của cậu giống như bị chọc thủng đến tận trời, cậu dùng sức ngậm lấy môi Lăng Mặc.

Động tác đáp lại nho nhỏ đó làm cho bả vai của Lăng Mặc run run, lực độ mút hôn của anh cực kỳ chậm chạp như đang cố gắng kiềm nén xúc động muốn theo đuổi khát vọng nào đó, nhưng cuối cùng vẫn chịu khuất phục, để mặc cho dục vọng của bản thân làm chủ, anh áp sát người vào Khúc Quân, cậu không còn sức chống đỡ, bị anh đè cả người lên tường, sau gáy của cậu được tay của Lăng Mặc đỡ lấy, cậu có thể cảm nhận được nhiệt độ nóng bỏng từ tay anh. Đầu lưỡi của Lăng Mặc càng ra sức khuấy đảo vòm miệng của cậu, Khúc Quân cũng thuận theo đáp trả lại, không hề có ý hối hận muốn quay đầu lại, hoàn toàn chìm đắm vào vòng tay của Lăng Mặc.

Lăng Mặc ôm cậu chặt đến nỗi tưởng như hai người là trời sinh một thể, khi Khúc Quân bị hôn đến mức mệt lả không đứng vững, hai tay của Lăng Mặc vòng qua eo đỡ lấy cậu.

Khúc Quân thở hổn hển, hai chân rủn rẩy phập phồng, không gian xung quanh giống như trở nên mờ ảo quay cuồng.

Tay của Lăng Mặc nâng cằm Khúc Quân lên, Khúc Quân mắt đối mắt với anh, biểu tình của Lăng Mặc hoàn toàn là đang chìm đắm, hơi thở phả ra vô cùng nóng hổi, giống như xác nhận sự tồn tại từng chút từng chút một trên mặt Khúc Quân, toàn bộ không gian ở đây tựa như đang bùng cháy dữ dội.

Hầu kết của Lăng Mặc khẽ rung động, cho tới bây giờ Khúc Quân không ngờ rằng cậu chỉ uống một hớp cà phê của anh thôi mà đủ để làm cho anh phải điên cuồng, anh giống như một đứa trẻ thèm thuồng, còn cậu chính là cây kẹo đặt trong tủ kiếng khiến anh khát vọng muốn nếm thử một lần nhưng không được.

Thời điểm tủ kiếng bị vỡ ra, cũng là lúc đứa bé này cướp sạch tất cả.

Lăng Mặc nảy sinh lòng ham muốn hôn thêm lần nữa, Khúc Quân không thể không duỗi tay ra sau lưng chống lên tường, nhưng Lăng Mặc không hài lòng cầm lấy cổ tay cậu kéo đến đặt lên lưng mình.

Mãi đến khi một tiếng tằn hắng vang lên, West đứng cách đó không xa, mỉm cười nhìn hai người.

"Lăng Mặc, cậu đã bồi dưỡng xong kháng thể của vi khuẩn chưa?"

Nhưng Lăng Mặc vẫn chỉ nhìn Khúc Quân, mặt của cậu sắp bị đối phương nhìn chòng chọc ra một lỗ thủng.

Khúc Quân vừa mới đứng thẳng người dậy, Lăng Mặc liễn duỗi tay tới đặt bên hông cậu.

Giống như West chỉ là không khí.

Khi sắp qua một phút, Lăng Mặc mới nhìn về phía West, nhàn nhạt trả lời "Sắp."

West xoa tay nói "Lăng Mặc, tôi là một người rất rộng lượng và cũng là một người quản lý linh hoạt. Trên thực tế mà nói, cậu và Nghiêm Cẩn thuộc về loại tình yêu nơi công sở play, chuyện này có ảnh hưởng không tốt đến những người khác, hy vọng hai người có thể kiềm chế một chút. Còn Nghiêm Cẩn nữa, tôi cảm thấy nhiệm vụ canh gác trong phòng thí nghiệm không phù hợp với anh cho lắm."

Khúc Quân nhìn Lăng Mặc, cố gắng đè nén cảm xúc hưng phấn và sảng khoái trong lòng xuống.

Đối với Khúc Quân mà nói, nhiệm vụ này giống như đi lâu trong sa mạc khô cằn bỗng được Lăng Mặc mớm cho miếng nước ngọt.

"Lăng Mặc, chờ cậu hoàn thành hạng mục này xong, tôi sẽ cho cậu nghỉ ngơi thoải mái suốt một ngày, ngoại trừ Nghiêm Cẩn ra sẽ không có bất kì ai khác canh gác trong phòng của cậu."

Ám chỉ của West hết sức rõ ràng.

Khúc Quân muốn nói người này sao lại vô sỉ không tiết tháo thế không biết!

Hai người đứng sau lưng West đi tới 'mời' Khúc Quân ra ngoài.

"Nhưng là trước đó, tôi không muốn cậu phân tâm vì chuyện khác."

Lúc đi tới trước cửa, Khúc Quân theo bản năng hơi quay đầu, cậu nhìn thấy Lăng Mặc đã ngồi về vị trí làm việc, chống cằm nhìn cậu rời đi.

Hành động đó ở trong mắt Khúc Quân cảm giác như mang theo một tia tình sắc.

Chiều hôm đó, tiểu đội của Khúc Quân đang báo cáo nhiệm vụ với Coaster.

Coaster nghe tiểu đội trưởng báo cáo xong, sau đó tỏ ý bảo những người khác rời đi, chỉ để một mình Khúc Quân ở lại.

"Nghiêm Cẩn, tao phải thừa nhận lúc đầu đã nhìn lầm mày, không để mày vào mắt, quả thật mày rất có bản lĩnh, làm cho thằng nhóc tóc đen kia phải thần hồn điên đảo, nhưng mà... Mày phải biết rõ, ở trên đời này chỉ có hai loại người— 'Hắc Tước' và 'con mồi của Hắc Tước'. Đừng để bị thằng nhóc tóc đen kia làm xiêu lòng, mày có thể bước lên địa vị cao hơn cả tao." Coaster nói.

"Cám ơn ngài lần này đã đánh giá một cách công bằng và khách quan."

Coaster nhếch môi cười một tiếng, bàn tay của hắn ấn mạnh một phát vào vai Khúc Quân "Nhưng đối với người có tiềm lực, thường đặc biệt ngã xuống rất nhanh. Thậm chí tao không cần lo lắng mày sẽ cướp vị trí của tao."

Lúc Khúc Quân trở về phòng, cậu nhắm hai mắt nhớ lại nụ hôn của Lăng Mặc, còn đặc biết muốn lấy tay sờ môi để chiêm nghiệm, đến cả ngón tay cũng run rẩy, bỗng chợt nhớ trong phòng có lắp camera theo dõi, cậu nhếch môi leo lến giường, chùm chăn kín đầu.

Cho các người nhìn thoải mái!

Khúc Quân nhớ lại góc độ hôn môi của Lăng Mặc, đầu lưỡi của anh cuốn vào trong miệng mình thế nào, khuấy đảo ra sao, với cả lực độ của bàn tay cách lớp áo rằn ri bóp sau lưng mình...

Khúc Quân khẽ dừng một chút, Lăng Mặc gõ một chuỗi mật mã trên lưng cậu là— Giúp tôi lấy tin tức ở căn cứ trong rừng ra.

Mở choàng mắt ra, Khúc Quân thở gấp một hơi, ngây người nhìn trần nhà.

Xem ra Lăng Mặc đã có được thứ mà anh muốn và chuẩn bị rời khỏi nơi này!

Nhưng làm sao anh có được tư liệu?

Khúc Quân cố gắng nhớ lại nhiệm vụ của đợt tư duy thâm tiềm lần trước, lúc đó Giang Thành có cho cậu xem hồ sơ liên quan, căn cứ vào ghi chép của Lăng Mặc, lúc anh và Nghiêm Cẩn hợp tác tấn công căn cứ, anh đã lén thả virus máy tính làm lây nhiễm hết toàn bộ hệ thống máy móc của cả đảo. Nhưng đây chỉ mới là mở đầu mà thôi.

Nhưng phần mở đầu này chính là cơ sở của tất cả mọi chuyện!

Thời điểm Coaster và Duke té xỉu ở phòng thí nghiệm do chất khí Lăng Mặc làm ra, Lăng Mặc đã nhân cơ hội lợi dụng máy tính của phòng thí nghiệm tìm ra cách kích hoạt virus máy tính, sau đó lây nhiễm lên chìa khóa bí mật trên người Coaster và Duke, rồi gắn trở về như cũ cho hai người họ.

Tiếp theo, West vì để xác nhận liệu chìa khóa bí mật trên người Coaster và Duke có vấn đề hay không, hắn nhất định sẽ yêu cầu cả ba người chạy đến hệ thống đầu não xác nhận tin tức vẫn còn an toàn, lúc này virus trong chìa khóa bí mật của Coaster và Duke sẽ phát tán đi, đột nhập vào thông tin tuyệt mật của đảo, sao chép một bản rồi gửi đến chỗ căn cứ trong rừng.

Như vậy, Lăng Mặc có thể lấy được tư liệu, bao gồm cả danh sách các cơ sở ngầm trên khắp thế giới của Hắc Tước.

Nói thử xem... Lăng Mặc sao có thể chỉ đơn giản là vì khó chịu mà phá hoại thôi chứ, tùy tùy tiện tiện làm bậy trong phòng thí nghiệm?

Nghĩ tới đây, Khúc Quân không khỏi cảm thấy kiêu ngạo vì anh.

Giống như người làm chủ tất cả, thiết kế bẫy và đánh cắp thông tin tuyệt mật là Khúc Quân cậu vậy.

Bởi vì Lăng Mặc không thể mang theo USB hay thiết bị lưu trữ, đây cũng chính là nguyên nhân tại sao anh không trực tiếp đánh cắp thông tin ở phòng thí nghiệm. Mọi hành động của anh đều chịu sự giám sát chặt chẽ, căn bản không có cơ hội sao chép dữ liệu, càng không phải nói đến việc mang ra ngoài.

Kế tiếp cần phải dựa vào Khúc Quân cậu đây!

Cục cưng à... Muốn toàn thây toàn vẹn lấy tư liệu đi ra khỏi căn cứ không phải chuyện dễ dàng gì đâu!

Khoan đã... Lăng Mặc thế mà lại nói cho cậu biết tư liệu đã được chuyển đến căn cứ trong rừng, rõ ràng là một bí mật cực kì quan trọng!

Đây có phải nói là Lăng Mặc tin tưởng cậu trăm phần trăm?

Quá tốt! Thật sự quá tốt!

Nếu là như vậy, Khúc Quân cảm thấy đến khi cậu lấy được tư liệu rồi sẽ cùng Lăng Mặc rời khỏi hòn đảo này... Dung Chu hoặc tập đoàn Cự Lực nếu không dùng trực thăng thì cũng sẽ phái thuyền tới đón bọn cậu đi...

Sau đó hai người bọn cậu tận hưởng gió biển thổi, Khúc Quân sẽ nhân dịp bày tỏ một cách đậm chất điện ảnh thi ca với Lăng Mặc rằng— Em là Mạc Tiểu Bắc của anh, cũng là Lộ Kiêu của anh, còn bây giờ là Nghiêm Cẩn, nhưng tên thật sự của em chính là Khúc Quân.

Một người lấy những thân phận khác nhau xuất hiện nhiều lần trong cuộc sống của Lăng Mặc, thử coi Lăng Mặc sao có thể chối bỏ sự tồn tại của cậu được?

Khi bọn cậu cùng nhau đạt thành sự nhất trí về cái tên 'Khúc Quân', cậu tin rằng cậu sẽ có một cái nhìn hoàn toàn giống với Lăng Mặc!

Cho dù là màu sắc của hoa hướng dương hay là thế giới này!

Hòn đảo này chẳng khác gì một nhà tù biệt lập, lúc trước còn có thể thoải mái ngắm nhìn Lăng Mặc, còn bây giờ chút bóng dáng cũng không thể thấy, nhanh chóng rời khỏi đây là tốt nhất.

Trong phần báo cáo mà Khúc Quân đã đọc qua có đề cập đến trước đêm Giáng sinh, Lăng Mặc đã gây ra một chuyện động trời, sau đó tập đoàn Cự Lực phái người tới cứu anh.

Không ngờ cậu lại chính là người giúp Lăng Mặc gây ra chuyện động trời này, Khúc Quân rất hưng phấn!

Lễ Giáng sinh sắp đến gần, bởi vì hòn đảo này nằm ở vùng khí hậu á nhiệt đới nên không có tuyết rơi, thời tiết cũng không lạnh, hoàn toàn không có bầu không khí náo nhiệt của Giáng sinh.

Hơn nữa trong mắt Khúc Quân, lễ Giáng sinh còn kém xa mùa xuân.

Căn cứ trong rừng được xây dựng lại, có những công việc quan trọng nhưng Coaster không đưa Khúc Quân qua đó làm.

Trong một buổi diễn tập trước đêm Giáng sinh, Coaster gọi Khúc Quân đến, nói rằng sẽ cho cậu một tiểu đội để cậu chỉ huy đi tấn công căn cứ, tất cả lựu đạn đều là giả.

Khúc Quân không khỏi phát rầu với nhiệm vụ lần này, lúc trước cậu và Lăng Mặc dựa vào hai người đều có thể hạ nốc ao căn cứ, đó là nhờ Lăng Mặc thông minh! Còn việc điều khiển hệ thống của căn cứ và máy bay tự động không người lái, đám người mà Coaster phân phát cho cậu có thể làm được chắc?

"Tôi có thể mời ngoại viện không?" Khúc Quân không hy vọng nói.

"Không thể." Coaster trả lời rất dứt khoát.

Ngoại viện của Khúc Quân trừ Lăng Mặc ra thì không còn ai hết.

Nhưng trong lòng Khúc Quân cũng hiểu rõ, đây chính là cơ hội để cậu đột nhập vào căn cứ.

"Nếu thất bại... Thì sẽ như thế nào? Không xử phát các kiểu linh tinh gì đi?"

Coaster trực tiếp đạp Khúc Quân một đạp.

"Tao không bị lãng tai đấy chứ! Chưa bắt đầu nhiệm vụ mà mày đã nghĩ đến chuyện thất bại? Không có ai nói với mày quy tắc ở đây hả? Nếu thất bại thì sẽ bị nhốt trong phòng tối nhỏ!"

"Thế thì chẳng bằng anh nhốt tôi vào phòng tối luôn đi, nói không chừng có thể được thả ra trước đêm Giáng sinh?"

"Đồng đội của mày sẽ bị nhốt vào phòng tối, mà tao sẽ trực tiếp giết mày."

Ánh mắt của Coaster cực kỳ lạnh lẽo.

Hắn thừa nhận thực lực của Khúc Quân nhưng một mực không yên tâm lập trường của cậu, với hắn mà nói, Khúc Quân chết mới là an toàn nhất.

"Anh đừng nóng giận, nếu cứ tức giận hoài như thế thì sẽ mau tới thời kỳ mãn kinh đó." Khúc Quân nói.

"Cút đi."

Khúc Quân lập tức cút.

Cậu không có cơ hội nhờ Lăng Mặc chỉ dạy, tất cả cũng chỉ có thể dựa vào chính cậu.

Cũng may Coaster không làm người quá tuyệt tình, ít nhất cũng biết đưa sơ đồ kết cấu bên trong căn cứ và vị trí phòng thủ cho Khúc Quân xem.

Khúc Quân híp mắt, cẩn thận tỉ mỉ nhìn sơ đồ bao quát cả căn cứ.

Sau cái lần bị Khúc Quân và Lăng Mặc đánh tập kích bất ngờ, cửa vào của căn cứ bị phong bế, ngay cả rìa bên ngoài căn cứ cũng rải rác đầy súng máy tự động, lúc trước đây chỉ là trụ sở điều khiển hệ thống phòng hộ của đảo, mà giờ đã biến thành một pháo đài phòng thủ nghiêm ngặt.

Có vẻ như nhiệm vụ lần này khó lòng hoàn thành rồi.

Đúng là phiền phức...

Dù gì Coaster bày ra chuyện này cốt để dạy dỗ cậu một phen, nếu không nghĩ ra cách thà ngủ quách cho xong!

Lúc Khúc Quân ngủ say sưa trong phòng, Coaster ở trong phòng làm việc của Duke nhìn một màn này qua màn hình theo dõi, gân xanh trên trán hắn giựt giựt như muốn lòi ra khỏi da.

"Nó thiệt là nghĩ tôi sẽ không giết nó, đúng không?" Coaster nói.

"Trên thực tế, anh tốt nhất là không nên giết anh ta. Ý của West chính là, anh có thể cho anh ta một chút dạy dỗ cần thiết."

"Dạy dỗ cần thiết? Gồm những gì?"

"Ví dụ như đánh gãy tay chân của anh ta, miễn sao làm cho anh hả giận là được."

Coaster hừ lạnh một tiếng, "Tôi hoàn toàn không hiểu nổi, rốt cuộc thằng nhóc tóc đen đó mê mệt nó ở điểm nào?"

"Cũng giống như tôi, anh và tiến sĩ West, cả ba chúng ta đều là một loại người, chúng ta đều biết mục tiêu theo đuổi của nhau— Anh ta và Lăng Mặc là một loại người. Đây mới là vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu, bởi vì bọn họ căn bản không quan tâm đến tiền tài và lợi ích, thậm chí có thể đánh đổi cả mạng sống. Có điều chính là vì bọn họ quan tâm lẫn nhau, chúng ta mới có thể dựa vào điểm này mà khống chế hành động của bọn họ. Chẳng qua cách khống chế này nếu không cẩn thận làm mất thăng bằng..." Duke nheo mắt lại, không nói tiếp.

Do phải chuẩn bị cho buổi diễn tập đối chiến, Khúc Quân được phép rời khỏi căn cứ đi dò xét hoàn cảnh trong rừng, hơn nữa còn mang theo đội viên của mình.

Nếu nói là mang, không bằng nói là giám thị cậu.

Khúc Quân quan sát cây cối và địa hình trong rừng, hoặc là leo cây và dùng ống nhòm quan sát căn cứ trong rừng, hoặc là ngồi đâu đó thư giãn cả ngày.

Cậu ra lệnh cho đội viên của mình đi bắt chim trong rừng, hơn nữa phải đảm bảo chim còn sống.

Lúc trở về căn cứ tình cờ đụng mặt Coaster, đối phương cười lạnh nói "Nghe nói mày cho người của mày bắt rất nhiều chim, còn phải bắt sống, bộ mày tính nhét đầy căn cứ của bọn tao bằng phân chim hả?"

Khúc Quân trợn to hai mắt, mặt đầy kinh ngạc nhìn Coaster "Quào? Sao anh biết hay thế? Lợi hại nha!"

Coaster cười lạnh "Mày chơi những trò vặt vãnh đó không có ích lợi gì đâu."

"Tùy, bị nhốt trong phòng tối cũng chả sao, cùng lắm thì anh cứ việc giết tôi."

Coaster cúi đầu nhìn xuống, thấy Khúc Quân xách một cái túi lớn, có vài cành cây lộ ra bên ngoài.

"Mày tính mở sạp buôn bán thảo dược trong căn cứ?"

"Đúng vậy, dầu trơn đặc chế từ cỏ xanh, nể tình hữu nghị giữa chúng ta, 10 đô một chai." Khúc Quân xòe năm ngón tay cười nói.

Không ngờ Coaster thế mà lại cầm tờ 10 đô dí mạnh vào ngực Khúc Quân.

"Cho mày mua lãng hoa để xài trong đám tang của mày."

Khúc Quân xoay người lại nhìn bóng lưng của Coaster, cất cao giọng nói "Coaster, thật ra tôi không hiểu anh đang đắc ý cái gì?"

"Anh luôn phái người giám sát mọi hành động nhỏ nhặt nhất của tôi. Đây chính là một phương diện anh sắp đặt sẵn để dành phần thắng, hoặc là nói anh muốn dạy dỗ tôi để xem trò vui. Nhưng là khi tập đoàn Cự Lực phái người đến tìm Lăng Mặc, anh sẽ không biết hành động của bọn họ, cũng sẽ không biết bọn họ đi tới bằng phi cơ hay thuyền, càng không cho anh cơ hội phái người theo dõi bọn họ. Một khi đụng phải bọn họ, anh còn có thể thắng chắc, cứ tiếp tục đắc ý hoài đi."

Coaster sửng sốt, khi hắn định mở miệng nói gì đó thì Khúc Quân đã xoay người rời đi.

Mấy ngày sau, Khúc Quân vẫn tiếp tục mang người đi quan sát trong rừng, thỉnh thoảng cậu chơi chút trò xấu, rủ đội viên của mình đi chọc phá đối thủ được cử đi canh gác căn cứ, làm đối phương khổ không thể tả.

Cuối cùng cũng tới ngày diễn tập chính thức, Khúc Quân khoác đầy lá cây và rễ cây lên người đầu và lưng mình và đi quan sát trong rừng với đội viên, bọn cậu không làm gì, chỉ ở đó mai phục suốt hai ngày trời.

Nếu không ngủ thì cậu sẽ rủ đồng đội đánh bài.

"Không xong! Coaster phái máy bay tự động không người lái tới rồi kìa!" Đồng đội ngồi tuần tra trên cây la lên.

Khúc Quân phun cọng cỏ ngậm trong miệng ra, cậu đặc biệt chọn địa phương cao hơn căn cứ để mai phục, trực tiếp xoay người nổ súng, một người một súng, bắn tét máy bay không người lái kia.

Dựa vào quy tắc đối chiến, nếu máy bay không người lái bị bắn trúng, hệ thống điều khiển sẽ tự động để máy báy mất chức năng.

(Diễn tập xài đạn giả nhé)

Coaster không nói gì, nhìn chằm chằm màn hình theo dõi, rít một hơi khói.

"Chúng ta cần phái thêm máy bay không người lái ra nữa không?" Thao tác viên của căn cứ hỏi.

"Buổi tối rồi tính." Coaster nói.

Chẳng qua là không ngờ sau khi bắn rớt máy bay, tiểu đội của Khúc Quân bắt đầu nướng chuột đồng, khói bếp lượn lờ, làm những người trong căn cứ phải nuốt nước miếng.

Khúc Quân ngậm một cái chân chuột, khẽ đá đồng đội ngồi bên cạnh "Các chú nói xem, các chú đi theo một người nghiêm túc cứng nhắc như Coaster, anh ta thoải mái hưởng thụ quyền lợi sai khiến các chú, vậy mà còn đi với tôi, cẩn thận sau này không có quả ngon mà ăn."

===Hết chương 69===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 69.

Lăng Mặc: Coaster dám đưa hoa cho em?

Khúc Quân: Giề? Ổng đưa em hồi nào? Thà bắn bể đầu em còn hơn!

Lăng Mặc: Nhưng gã đưa tiền cho em đi mua hoa.

Khúc Quân: ...Anh ta trù ẻo em thì có, đáng lẽ anh phải hiểu chứ?

Lăng Mặc: Vậy anh sẽ đưa gã cả một xe chở hoa cúc tới, để cho gã xài dần.

Khúc Quân: Coaster không có thói quen pha trà hoa cúc...

Edit + Beta: Thủy Ngư.

thuyngu.wordpress.com

Chương 70:

Đồng đội của cậu nghe thế thì phì cười "Nếu thua Coaster, cùng lắm là bị xử phạt nhẹ và cắt tiền hoa hồng. Anh ta vốn đã thuộc nằm lòng bố cục căn cứ này, hơn nữa bây giờ còn bị biến thành một cái pháo đài kiên cố, chúng ta vào đó bằng niềm tin à? Cho nên đi theo anh cốt là để giết thời gian và có thể phóng thích trước đêm Giáng sinh."

Khúc Quân toét miệng cười với đối phương "Nếu lần này tôi có thể làm tên Coaster kia ăn hành thì sao?"

Những người khác ngẩn người, im miệng nhìn cậu.

"Trong số các chú sẽ không có ai là gian tế của Coaster đấy chứ? Hay là nói tất cả các chú đều là người của Coaster, chỉ có tôi là tự chơi mình ên?" Khúc Quân trêu đùa.

Người đàn ông ngồi xếp bằng đối diện cậu nói "Ở chỗ này chỉ có hai nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ— Nghe lời và thực lực. Chúng tôi nghe theo chỉ thị của Coaster nên mới định sẵn thất bại mà đi theo anh. Nhưng nếu anh có thực lực thắng được anh ta, chúng tôi sẽ không ngại chiếm chút tiện nghi của anh."

Khúc Quân coi như đã tỏ, cậu đoán những người mà Coaster phái đi theo mình đa số đều không được Coaster coi trọng.

Người này đúng là thiên vị ra mặt. Ứng xử kiểu đó chỉ tổ rước thêm nhiều người bất mãn với hắn!

"Dù sao cũng định sẵn là sẽ thua, không bằng cho anh ta nếm chút vị đắng đi." Khúc Quân híp mắt cười, liếc đồng hồ đeo tay nói "Vừa kịp lúc."

"Vừa kịp gì cơ? Đánh một giấc?"

"Vừa kịp làm chuyện nên làm. Hey, trứng chim tôi kêu đã chuẩn bị xong chưa?"

"Để ở bên kia. Hàng trăm con chim trên đảo này sắp bị chúng ta đào sạch trứng rồi."

Khúc Quân hớn hở nói "Còn máy bắn đá?"

"Cũng đã chuẩn bị xong."

"Quào, đi thử máy trước đã." Khúc Quân nói.

"Anh muốn lấy trứng chim thay đá?"

"Đúng vậy, giống như nhổ nước miếng rồi bắn í. Khảo sát phát bắn đầu tiên xem có đập trúng không."

Vừa nghe cậu nói muốn làm như thế, cả đám lập tức hưng phấn.

Trừ hai người đang ngồi trên cây tuần tra, tất cả đều đi dọn trứng chim.

Trong khi những người trong căn cứ đang ăn Hamburger, bỗng nghe 'phần phật' một tiếng, một quả trứng chim bay vèo tới nện vào mặt tường của căn cứ, dinh dính sềnh sệch.

Khúc Quân cầm ống nhòm nhìn, cười nói "Lấy nước miếng làm ví dụ sao có thể xứng tầm— phải nói là nước mũi mới đúng!"

Những người khác cũng phá lên cười ha hả.

May mắn là dạo gần đây vào đúng thời kì sinh sản của các loài chim biển, bọn cậu lượm được không ít trứng, thậm chí gom luôn cả trứng rùa biển cho đủ số."

Bộp bộp đùng đùng liên tiếp tạo thành một trận ném trứng liên tu bất tận.

Coaster đang ăn hamburger nhíu mày.

"Bọn chúng mẹ nó đang làm cái giống ôn gì vậy hả!"

"Cảm giác giống như... Đang đánh mặt chúng ta..."

"Carlo, thả máy bay không người ra cho bọn chúng nếm mùi." Coaster nói với thao tác viên của căn cứ.

Nhưng Carlo đang co rúm người trong một góc, cúi đầu lắc lư, cả người nghiêng sang một bên ra sức nôn mửa.

"Carlo? Carlo anh sao thế?" Coaster phất tay "Morris, anh mau thay thế anh ta đi!"

Morris vừa mới đứng lên liền đỡ trán lảo đảo, mồ hôi lạnh đầy người.

"Morris anh sao vậy?" Coaster cảm thấy có gì đó không đúng.

"Tôi... Tôi cảm thấy đầu óc choáng váng... Có chút khó chịu..." Morris nuốt nước miếng nói.

"Hai người các anh bị gì thế hả!" Coaster có linh cảm xấu, hắn bước nhanh tới trước bàn làm việc của Carlo, anh ta và những người khác đều có một phần hamburger và một ly cà phê để trên bàn, Morris cũng giống như vậy.

Coaster bưng ly cà phê đưa lên mũi hửi hửi.

Hắc Tước cực kỳ hào phóng về phương diện vật chất, cà phê được vận chuyển lên đảo đều thuộc loại cà phê Columbia thượng hạng, thậm chí còn có cả cà phê Blue Mountain.

Vì là cà phê thượng hạng nên mang đậm hương thơm cà phê nguyên chất, nếu tỉ mỉ ngửi thì có thể nhận ra mùi thảo diệp nhàn nhạt.

Coaster lập tức nhớ lại ngày đó Khúc Quân cầm một túi lớn cây cỏ không rõ tên trở về căn cứ, chẳng lẽ cà phê đã bị Khúc Quân động tay động chân?

Không thể nào... Cà phê được bảo quản kín đáo không để lọt gió mà...

Nhưng bây giờ không rảnh bận tâm nhiều như vậy, Coaster ngồi xuống đích thân điều khiển máy bay không người lái.

Toàn bộ tường ngoài căn cứ đều dính đầy vỏ trứng combo lòng đỏ lòng trắng sềnh sệch, chảy xuống thấm đầy camera quan sát và các họng súng máy phòng vệ, trắng trắng vàng vàng một mảnh.

Khi máy bay không người lái được phóng ra ngoài, Khúc Quân ngậm cỏ đuôi chó cười hê hê "Ayo các anh em—- Chúng ta thả chim ra được rồi!"

Vô số loài chim biển bị nhốt trong lưới như ngọn khói đen bay tản tứ tung ra ngoài.

Bọn chúng bay chằng chịt đầy trời, khi ngửi thấy mùi tanh của trứng chim liền nhanh chóng bay vọt về phía căn cứ.

Sản lượng sinh sản một năm nay đều bị diệt sạch, hơn nữa mấy ngày qua đút thức ăn cho bọn chúng, Khúc Quân cũng xài mánh khóe chọc bọn chúng kích động, trước mắt bây giờ là cả một đàn chim lũ lượt lao về phía căn cứ với lòng thù hận bùng cháy.

Máy bay không người lái do Coaster điều khiển không kịp né, lập tức bị lũ chim tông cho xiểng liểng, đúng là một trận hỗn chiến dữ dội.

Khúc Quân và đồng đội của mình cúi thấp người nhìn màn trình diễn đặc sắc trước mắt.

Tiếp đó, căn cứ khởi động súng máy, càn quét về phía lũ chim.

Khung cảnh kia không có máu me ghê rợn gì mà ngược lại càng thêm hỗn loạn. Bởi vì không sử dụng đạn thật nên lực sát thương không hề cao.

Coaster ở trong căn cứ híp mắt nhìn, ngón trỏ miết miết cằm dưới, nếu có người quen thuộc hắn ở đây đều sẽ biết hắn đang tức giận đến mức thất khiếu bốc khói.

Không lâu sau có người chạy đến báo cáo, ngay cả những thao tác viên điều khiển súng máy cũng xuất hiện tình trạng chóng mặt nôn mửa.

Coaster nện một quyền lên bàn, căn cứ này vốn có mười người, nhưng hôm nay tính thêm Coaster và những người có năng lực chiến đấu còn sót lại không vượt quá ba người.

"Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì..."

Lúc này Coaster mơ hồ cảm thấy mọi chuyện đã vượt khỏi tầm kiểm soát nhưng hắn vẫn cố nén siết chặt nấm đấm.

"Khởi động tất cả toàn bộ súng máy!"

Tất cả súng máy đều lên nòng nã đạn, bởi vì tầm bắn bị trứng chim làm mờ, căn bản không thể xác định được vị trí của tiểu đội Khúc Quân, mấy phút sau, tiểu đội Khúc Quân đã tiếp cận góc tường của căn cứ, đặt bom kích nổ cổng chính.

Coaster cho là Khúc Quân sẽ dẫn người trực tiếp xông vào nên thầm nghĩ sẽ khởi động bức tường tia hồng ngoại để thám thính cả đội, nhưng không ngờ Khúc Quân ném một đống chuột đồng thỏ hoang đã bắt trước đó vào, báo động vang lên, khắp nơi đều lóe đỏ biểu thị căn cứ bị đột nhập làm đám người Coaster ứng phó không xuể. Ngay sau đó, Khúc Quân dẫn theo đồng đội tiến vào, tiện thể phá hủy máy ghi hình dọc lối đi, cho đến khi tiến vào trung tâm căn cứ.

Coaster vừa quay đầu lại đã thấy Khúc Quân chỉa súng vào người hắn, trên mặt còn không quên đeo nụ cười thiếu đánh quen thuộc.

"Bụp—" Khúc Quân bóp cò bắn trúng Coaster, hệ thống diễn tập biểu thị hắn đã tử vong.

Trong đợt diễn tập đối chiến lần này, tổ đội của Khúc Quân xuất sắc dành chiến thắng.

"Oài, không khí ở đây không tốt, mau bưng mấy người té xỉu này ra ngoài đê!"

Khi mọi người đang bận rộn dọn người, Khúc Quân đi tới ngồi xuống trước máy tính, sau đó đưa bình nước cho Coaster "Mau uống chút nước đi nè, đừng có gục ngã như những người khác nha!"

"Không nghĩ cũng biết tụi bây giở trò bịp bợm!"

"Có gì lạ đâu... Nếu như đụng mặt đám người của tập đoàn Cự Lực, anh có chắc mình sẽ không giở thủ đoạn bịp bợm?" Khúc Quân cười nói, nhưng nụ cười kia rất chướng mắt.

"Rốt cuộc sao mà mày làm được?" Coaster không định uống nước của Khúc Quân.

"Lúc đang dò xét địa hình trong rừng, tôi tình cờ bắt gặp đội tiếp tế nướt ngọt cho căn cứ. Sau đó tôi giã nát Mộc Hoa Cúc rồi thừa dịp không ai chú ý lén đổ vào. Do đó không thể uống nước trong căn cứ nha."

"Mộc Hoa Cúc... Tên khốn kiếp!" Coaster chưa uống nước, tâm tư bị kích động làm hắn cảm thấy khát, hắn vươn tay nhận lấy bình nước Khúc Quân đưa tới, vừa uống một hớp bỗng nhiên ngửi thấy mùi gì đó, lập tức ném bình nước đi "Trong này cũng có Mộc Hoa Cúc..."

Cuối cùng Coaster không chịu nổi ngã lăn quay ra đất, được cấp dưới của mình kịp thời đỡ lấy.

"Ha ha ha ha, tôi đã đánh cược với bọn họ anh sẽ ngất xỉu trong vòng vài giây!"

Khúc Quân xoay người gõ máy tính.

"Nghiêm Cẩn, anh đang làm gì đó?"

"Phát tín hiệu thắng lợi!" Khúc Quân cười khúc khích với đồng đội.

Thật ra cậu đang lấy tư liệu mà Lăng Mặc dùng virus máy tính ăn cắp thông tin tuyệt mật từ chìa khóa của Coaster và Duke rồi gửi đến căn cứ trong rừng, sau đó thừa dịp không ai chú ý truyền hết vào USB, cậu cũng không mang về mà giấu nó vào một hốc cây trên đường về.

Trở về căn cứ, Khúc Quân đi đến chỗ West, còn Coaster bị khiêng vào phòng y tế.

"Mộc Hoa Cúc... Anh cũng khá đấy." West buồn cười lắc đầu "Mộc Hoa Cúc có tác dụng thôi miên rất hiệu quả, nếu anh ăn cánh hoa của nó thì sẽ ngủ li bì suốt mấy ngày. Anh biết có nhiều đội viên có thói quen dậy sớm uống cà phê, khi bọn họ uống cà phê được pha bằng nước có Mộc Hoa Cúc, tất nhiên sẽ bất tỉnh nhân sự liền. Còn việc lợi dụng trứng chim che tầm bắn của súng máy phòng thủ, lợi dụng cơn tức giận của chim biển tấn công Coaster, những việc này đều không phải là trùng hợp."

Khúc Quân đứng tại chỗ, tựa hồ không quan tâm West đánh giá như thế nào với hành động lần này của mình.

"Anh thắng đợt diễn tập lần này. Mặc dù tôi rất bất ngờ vì anh thắng nhưng suy ngẫm lại mà nói, đây đúng là một chuyện tốt." West thong thả nhấp một ngụm hồng trà.

"Thế có phần thưởng gì cho thắng lợi không?" Khúc Quân nghiêm túc hỏi.

"Anh muốn thưởng cái gì? Đô la?"

"Đây là yêu cầu của tôi." Khúc Quân đưa một tờ giấy cho West.

West liếc sơ qua, không khỏi bật cười "Mỗi tuần có 3 tiếng để giải trí? Có thể bổ sung thêm hạng mục săn bắt trong rừng?"

"Ừ."

"Coaster tỉnh lại mà thấy cái này sẽ lột một lớp da của anh." West phe phẩy tờ giấy.

"Còn tôi thì lại thấy nếu bổ sung thêm hạng mục này vào sẽ làm vực dậy tinh thần của mọi người trong hoàn cảnh làm việc khô khan này."

"Được rồi, tôi có thể đáp ứng anh." West nhìn chằm chằm Khúc Quân với ánh mắt dò xét "Tôi vốn nghĩ anh sẽ đưa ra yêu cầu khác."

"Yêu cầu gì?"

"Ví dụ như, muốn gặp Lăng Mặc."

"Không cần ngài phải nói, chỉ cần Lăng Mặc cho ngài kháng thể của vi khuẩn thì ngài sẽ tự động cho tôi gặp Lăng Mặc. Như vậy tôi cần gì phải lãng phí cơ hội được nói ra yêu cầu của mình chứ?" Khúc Quân nghiêm túc trả lời.

West nhìn Khúc Quân, tựa hồ đang suy đoán Khúc Quân đang nghĩ gì trong đầu, nhưng cuối cùng hắn dửng dưng nói "Được rồi, anh có thể về nghỉ ngơi."

Khúc Quân vô cùng sảng khoái rời đi.

Đã hơn nửa tháng rồi Khúc Quân chưa gặp Lăng Mặc, nhưng vào sáng sớm ngày nào đó, Khúc Quân còn đang ngủ thì bị đánh thức.

"Hôm nay tôi được nghỉ mà!" Khúc Quân vò vò cái đầu tổ quạ bực bội ngồi dậy, còn dùng sức đạp chăn.

"Tiến sĩ West cho anh đi gặp Lăng Mặc."

Ánh mắt Khúc Quân sáng rực, ayo! Giáo sư Lăng đúng là không chịu thua kém nha! Mới đó mà đã hoàn thành xong hạng mục nghiên cứu?

Khúc Quân mặc quần áo vào rồi ra khỏi phòng.

Số lượng tuần tra trên hành lang dường như nhiều hơn so với lúc trước, Khúc Quân có thể cảm nhận được lễ Giáng sinh không xoa dịu được bầu không khí tràn ngập cảnh giác trên hòn đảo lưu đày này, ngược lại có vẻ— Khẩn trương hơn.

Khi Khúc Quân đi vào phòng Lăng Mặc đã thấy anh mặc một chiếc áo len sáng màu, ngồi ngay ngắn trước bàn đọc sách, trên bàn là chậu hoa hướng dương nhỏ hôm nọ, có lẽ là gần đây Lăng Mặc không có thời gian mang nó ra ngoài phơi nắng, nên trông có vẻ ủ rũ thiếu sức sống.

Lăng Mặc nghiêng mặt sang nhìn cậu, anh vừa mới cắt tóc, trông gọn gàng hơn lúc trước, nếu đặt kiểu tóc này lên người Khúc Quân thì trông hoạt bát sáng sủa, nhưng với ngũ quan của Lăng Mặc thì lại trông vô cùng cương quyết chín chắn.

Đã lâu rồi không gặp người này, nỗi nhớ nhung như sóng cuộn ầm ầm dâng lên trong lòng Khúc Quân, Lăng Mặc giống như biết được cậu đang nghĩ gì, ánh mắt cũng theo đó trầm xuống.

Rõ ràng anh không làm gì cả, cũng không nói gì, nhưng không gian xung quanh đều tràn ngập ám thị, thật giống như anh đang nói: Em còn đợi gì nữa?

Khúc Quân bước hai ba bước đến trước mặt Lăng Mặc, cúi đầu xuống ngậm lấy môi anh, thậm chí Khúc Quân còn không biết đây có phải là lần đầu mình chủ động hôn anh không, nhưng Lăng Mặc lộ rõ biểu tình kinh ngạc.

Anh ngả lưng ra sau, hai tay chống hai bên ghế, trợn to mắt nhìn cậu.

Đầu lưỡi của Khúc Quân nhanh chóng tách đôi môi của Lăng Mặc ra rồi chen vào, ngón tay của cậu khảm sâu vào trong tóc của anh, đầu của Lăng Mặc ngửa ra sau, tựa như đang thừa nhận toàn bộ sức lực của Khúc Quân.

Nhưng tới một giây sau, nhiệt độ giống như đạt đến giới hạn nào đó liền phun trào dữ dội, Lăng Mặc đứng dậy ép về phía Khúc Quân, từng chút từng chút đè cậu xuống.

Lúc Khúc Quân tỉnh hồn lại, Lăng Mặc đã chiếm trọn ưu thế đè trên người cậu.

Nếu là lúc trước thì Khúc Quân sẽ cảm thấy rất khó chịu, nhưng bây giờ ngẫm lại, cậu đã thích người ta rồi, nếu đối phương muốn ở mặt trên thì cứ tùy ý đi, cậu không ý kiến. (tự giác +1 like ~)

Hơn nữa, giáo sư Lăng trẻ tuổi thoạt nhìn lạnh lùng nhưng lòng bàn tay anh nắm lấy cổ tay cậu cực kỳ nóng, căn bản không che giấu được nội tâm khát vọng vô bờ của anh, làm Khúc Quân rất có cảm giác thành tựu.

"Trông cậu nóng vội vậy, làm tiểu gia đây sợ không chịu nổi mất." Khúc Quân cười toét miệng.

Lăng Mặc cúi đầu xuống liên tiếp hôn chóc chóc lên môi Khúc Quân.

Không có kỹ xảo gì đáng nói, thậm chí không giống phong cách hôn nhiệt liệt như lúc trước của Lăng Mặc, chỉ đơn giản giống một đứa trẻ hôn món đồ chơi mà nó yêu thích.

Nhưng tim của Khúc Quân sắp nhảy loạn ra khỏi lồng ngực rồi, cậu ngửa cằm muốn hôn môi Lăng Mặc.

Có vẻ Lăng Mặc giống như lo lắng cậu sẽ giãy giụa, anh dùng sức đè cậu xuống, làm cho Khúc Quân ngửa đầu lên nhưng cũng chỉ có thể chạm vào cằm của anh.

Lăng Mặc tựa như lại bị Khúc Quân làm kinh ngạc, anh cúi đầu cọ cằm của mình vào môi Khúc Quân.

Đây cũng là lần đầu tiên Khúc Quân cảm nhận được, thì ra cảm giác hôn một người là như vậy, trái tim giống như bị nắm chặt, cho dù là bị một trận nước lớn đánh chìm không thể nào hô hấp, nhưng vẫn cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Cậu khẽ cắn cái cằm của Lăng Mặc, khẽ hít hương vị nơi cổ của anh, đó là một mùi hương mang theo sự khoan khoái nhẹ nhàng pha lẫn chút ngòn ngọt, làm cậu phải say đắm, Khúc Quân không nhịn được hôn lên, mút vào, ngậm liếm, còn dùng răng mài mài, cảm giác muốn cắn nhưng không nỡ cắn kia làm Lăng Mặc hít sâu một hơi, vốn đang nắm tay Khúc Quân đổi thành vòng tay sau lưng ôm chặt cậu vào lòng.

Khúc Quân càng ngày càng buông thả, thậm chí xoay thân đè lên người Lăng Mặc.

Cậu vốn nghĩ Lăng Mặc sẽ không để cậu làm vậy, bởi vì Lăng Mặc là một người có khuynh hướng muốn nắm chặt mọi thứ trong tay... Nếu nói là nắm chặt trong tay không bằng nói là bất an.

Khi Khúc Quân còn là Lộ Kiêu, cậu có thể cảm nhận được nỗi bất an lo sợ trong nụ hôn của Lăng Mặc.

Nhưng lần này thì khác, trong nụ hôn của Lăng Mặc mang theo sự tin tưởng, tin tưởng Khúc Quân làm anh vui vẻ, tin tưởng Khúc Quân sẽ không rời bỏ anh, làm anh có cảm giác thật sự an toàn.

Khúc Quân cúi đầu nhìn Lăng Mặc, rõ ràng là đang cố gắng kiềm chế nhưng vẫn không nhịn được hỏi anh "Có phải cậu đặc biệt yêu thích tiểu gia đây?"

Khúc Quân cho là Lăng Mặc sẽ mắng cậu 'Ngu si'.

Nhưng Lăng Mặc chỉ an tĩnh nhìn cậu, trả lời "Đúng vậy."

Chỉ hai chữ thôi đã làm Khúc Quân cảm thấy mình sắp phát điên, tất cả năng lực suy tính tựa như đều bị đánh nổ tung, cậu cúi người xuống hôn lên má Lăng Mặc, nắm chặt lấy ngón tay Lăng Mặc, dùng cách ôm của mình đi ôm đối phương.

Khúc Quân thích vùi tay vào tóc của Lăng Mặc, còn Lăng Mặc thì lại nắm lấy tay của cậu, muốn cậu ôm mình.

Hai người bắt đầu so sức mạnh, càng so tài, bọn họ càng ra sức hôn, thân thể càng quấn quýt không rời.

Drap trải giường như sắp bị cọ xát đến phát cháy, cùng Khúc Quân náo loạn hồi lâu, Lăng Mặc hiếm khi thỏa hiệp để mặc cậu hôn lung tung lên mặt mình.

"Cũng hên là cậu cắt tóc ngắn." Khúc Quân nằm trên người Lăng Mặc, tựa đầu vào gò má anh, buồn buồn nói.

"Ừ?"

"Nếu không cậu nghĩ thử đi, tóc dài ngổn ngang trên gối, đôi mắt mê ly vì bị tôi hôn, tiểu gia sợ là không cầm lòng nổi." Khúc Quân khẽ cắn vành tai của Lăng Mặc.

Bàn tay đặt lên vai Khúc Quân của Lăng Mặc quả nhiên siết lại.

Khúc Quân hài lòng lén cười thầm.

"Da mặt anh mỏng như vậy chắc chắn chỗ này sẽ 'không cầm nổi'." Lăng Mặc nghiêng mặt sang nhìn Khúc Quân.

Khóe môi của anh khẽ nhếch lên, chao ôi thật hấp dẫn lòng người.

"Ai nói tôi da mặt mỏng? Cậu sờ! Cậu sờ một cái thử coi! Dày hay không dày!" Khúc Quân không vui nắm lấy tay Lăng Mặc đặt lên má cọ cọ.

Lăng Mặc nhéo nhẹ má của Khúc Quân rồi để đầu cậu tựa lên vai mình.

"Bồi tôi đọc sách."

"A... Đọc sách..." Khúc Quân thất vọng nhìn Lăng Mặc lấy một cuốn sách cũ ở đầu giường lật ra đọc.

"Hmm, sắc tâm của anh đúng là không nhỏ, còn muốn làm gì với tôi nữa?"

Khúc Quân suýt chút nữa bật thốt lên— Tiểu gia muốn thịt anh ngay tại chỗ này!

Nhưng ngẫm kĩ lại mà nói, người bị thịt chắc chắn là cậu, nên buồn bực không nói gì.

"Người khác nhìn tôi thì không sao, nhưng tôi không muốn anh triển lãm cho thiên hạ xem." Lăng Mặc nói.

Khúc Quân ngẩng đầu nhìn, chợt thấy ở góc đầu giường của Lăng Mặc có lóe lên ánh sáng đỏ mờ nhạt, nhất thời im lặng.

Lăng Mặc lật sách ra, mặc dù Khúc Quân không thích đọc sách nhưng vẫn nhích người tới tựa đầu lên vai Lăng Mặc, anh chủ động khoác tay qua vai ôm lấy cậu.

Nhàm chán nhìn sách một hồi, Khúc Quân bỗng phát hiện ra ý đồ chân chính của Lăng Mặc.

Tay trái của Lăng Mặc cầm sách, ngón trỏ trái giữ mép sách, còn tay phải ấn nhẹ vài cái lên vai Khúc Quân, đó là một chuỗi kí tự, và cũng chỉ có mình Khúc Quân hiểu được.

—Tôi giấu máy bay không người lái ở trong rừng.

Đầu của Khúc Quân suýt chút nữa nổ tung, nháy mắt hiểu rõ ý nghĩ của Lăng Mặc.

Dùng máy bay không người lấy USB từ chỗ Khúc Quân và rời khỏi đảo.

Nếu làm như vậy, Lăng Mặc sẽ nói tọa độ của máy bay không người lái và cách để phát ra tín hiệu cho Khúc Quân biết, hơn nữa máy bay không người lái có chức năng nổi trên mặt nước, nếu giữa đường bị hết nhiên liệu thì cũng không lo bị chìm, nó sẽ trôi dạt cho đến khi người của Dung Chu lần theo tín hiệu tìm được.

Anh đúng là trâu bò mà.

Hắc Tước luôn tự hào với phát minh máy bay không người lái đầy ưu việt này của chúng, nhưng không ngờ lại bị Lăng Mặc lợi dụng.

Đây là lần đầu tiên Khúc Quân 'đọc sách' một cách 'mê mẩn' như vậy.

Buổi tối hai người tắt đèn đi ngủ, Lăng Mặc ôm lấy Khúc Quân và không quên hôn một cái, sau đó hai người liền 'bùng cháy'.

Ngày hôm sau, có người tới dẫn Khúc Quân rời đi, mà người tới cũng không khỏi kinh ngạc một trận, bởi vì phòng của Lăng Mặc thường ngày luôn luôn ngăn nắp sạch sẽ, tất cả đồ đạc đều được sắp xếp cực kì chỉnh tề có hơi thái quá, thật giống như anh bị mắc chứng rối loạn cưỡng chế.

Mà lần này... Drap trải giường nhăn nhúm không thể nhìn ra hình dạng ban đầu, cổ áo của Lăng Mặc thì mở tung ra.

Khúc Quân lắc lư mặc áo khoác vào, đang tính chống tay đứng dậy thì bị Lăng Mặc lôi về.

Hai người tới dẫn Khúc Quân đi là đồng đội đã từng hợp tác với Khúc Quân đối phó Coaster, một người mím môi cố nhịn cười, một người giả vờ quay đầu nhìn chỗ khác, Khúc Quân vội vàng muốn cản Lăng Mặc lại thì nghe anh nói « Không phải anh nói da mặt mình rất dày sao ? »

Sau đó gáy của Khúc Quân bị đối phương khẽ cắn một miếng.

Rời khỏi căn phòng của Lăng Mặc, Khúc Quân cảm thấy hơi mất mác vì không còn ngửi thấy mùi hương của Lăng Mặc nữa. Nhưng khi cậu cúi đầu xuống thì bất chợt ngửi được mùi hương nhàn nhạt còn sót lại của đối phương trên người mình.

Lúc cậu ngẩng đầu lên thì thấy Duke đang đứng ở cuối hành lang, nụ cười trên mặt gã mang theo sự ám chỉ khiến người ta khó chịu.

« Tối qua sướng chứ ? »

« Khó chịu. Bởi vì anh luôn nhìn trộm chúng tôi. » Khúc Quân đút hai tay vào túi, quăng cho đối phương ánh mắt mờ ám cũng gây khó chịu không kém.

« Bộ anh tưởng tôi muốn nhìn lắm chắc ! »

« Chính miệng anh nói nhìn mà ? Giáo trình miễn phí đó nha ! Không cần phải đóng học phí ! »

« Anh... »

Khúc Quân cười khẽ rời đi.

Sau một ngày nghỉ, tiến sĩ West thực hiện yêu cầu của Khúc Quân, mặc dù không cho Khúc Quân mở sòng bạc trên đảo nhưng vẫn cho phép cậu tản bộ trong rừng và săn bắt thú.

Trên cổ tay của Khúc Quân có đeo đồng hồ ghi âm, trước ngực cũng có gắn máy ghi hình kiêm chức năng định vị, ý bảo mặc dù Khúc Quân có thể tự do hoạt động ngoài trời nhưng mọi nhất cử nhất động đều bị Hắc Tước giám sát.

Chỉ như vậy, Khúc Quân kiên nhẫn trải qua hai ngày nghỉ tiếp theo, lễ Giáng sinh cũng sắp đến gần.

Khúc Quân cảm thấy không thể kéo dài thêm được nữa, muốn tránh khỏi giám thị của West mà không mạo hiểm gì là điều không thể.

Vì vậy đến ngày nghỉ thứ ba, cậu cố ý leo lên cây móc trứng chim, sau đó giả vờ té từ trên cây xuống, tiện thể gỡ phắt máy ghi hình trước ngực ném xuống, sau đó nhanh chóng rời đi.

Cậu chạy bạt mạng trong rừng, phải nhanh chóng giải quyết cho xong trước khi Coaster phái người tới điều tra.

===Hết chương 70===

Tác giả có lời muốn nói : DAY 70.

Giai đoạn kế tiếp, Khúc Quân sẽ trở lại thân phận 'Khúc Quân', trở lại 'thực tế'.

Mọi người còn nhớ Lăng Mặc và Khúc Quân đều là học trò của huấn luyện viên Lương không ?

Thật ra trong thực tế, Khúc Quân nhỏ tuổi hơn Lăng Mặc, theo thứ tự nhập môn, Khúc Quân chính là đàn em (sư đệ) của Lăng Mặc.

Cho nên giai đoạn kế tiếp chính là— Lăng sư huynh, xin anh đó.

Mị tưởng tượng một chút, tiểu Khúc Khúc quỳ gối trên vỏ sầu riêng, tay níu vạt áo blouse trắng của Lăng Mặc nói « Sư huynh em xin lỗi, em hứa lần sau không chơi trò chơi mạo hiểm đến tính mạng nữa, hu hu hu. »

Cá: Hình như lặn hơi lâu hen =v=