Tai Sao Anh Lai Thich Toi Tieu Duong Dong Qua Chuong 21 31

Chương 22:

Edit + Beta: Thủy Ngư

thuyngu.wordpress.com

"Ba cháu... Người tốt sẽ được báo đáp." Nhắc tới Lăng Chí Quần, giọng nói của Mạc Thanh hơi nghẹn ngào.

Tín nhiệm của Lăng Mặc làm Lương Như cảm thấy cô phải càng có trách nhiệm đến cùng với y.

"Bây giờ trong tay chúng ta đã có giấy chứng nhận thương tật của bác sĩ, hơn nữa còn có chủ nhiệm Khương và bác tổ trưởng Trần làm chứng, cháu có nguyện ý thay đổi người giám hộ không?" Lương Như cực kỳ nghiêm túc hỏi.

Mạc Thanh cũng trịnh trọng nói "Mặc dù chú dì không phải là máu mủ ruột thịt gì với cháu cả, nhưng chú dì đảm bảo rằng chú dì đối xử với Tiểu Bắc như thế nào thì cũng sẽ đối xử với cháu y như vậy."

Lăng Mặc mím môi, cho dù y có là một đứa trẻ kiên cường đi nữa thì không thể nào không động lòng trước sự quan tâm chân thành của hai người họ.

"Cháu hoàn toàn tin tưởng chú dì. Nhưng có điều Trần Lỵ là người thân duy nhất của cháu, lại được các bác sĩ y tá làm chứng là người được mẹ cháu trong lúc lâm chung giao phó quyền giám hộ, dì ấy hoàn toàn có ưu thế về phương diện này. Cháu chẳng qua là bị bỏng nhẹ, vẫn chưa đủ tạo thành chứng cứ ngược đãi trẻ vị thành niên. Hơn nữa, Trần Lỵ còn là một người phụ nữ thông minh, chúng ta phải thừa dịp bọn họ đang chột dạ về vấn đề giám hộ mà chặt đứt một đao ngay tắp lự. Và còn... Điều mà bọn họ đang lo lắng nhất là chỗ ở hiện tại."

"Dì hiểu rồi, cây ngay không sợ chết đứng, cái người tên Lý Hạo đó nếu bị ép quá thì phóng hỏa giết người gì cũng dám làm. Nhưng cháu yên tâm đi, dì sẽ không để bọn họ chiếm lời của cháu đâu." Lương Như đã có tính toán sẵn trong đầu.

Lăng Mặc viết một dãy số điện thoại cho Lương Như "Đây là số điện thoại của sở trưởng Cố mà đã cho cháu lúc trước. Sau đó ông ấy bị trúng gió đi cấp cứu, cháu không có cơ hội để nói rõ tình hình của mình cho ông ấy biết. Nhưng bây giờ, cháu cảm thấy có thể nói chuyện với ông ấy được rồi."

"Có sở trưởng Cố hỗ trợ, chúng ta có thể nắm chắc phần thắng hơn nhiều!"

Lương Như băng kĩ vết bỏng của Lăng Mặc bằng vải thưa, khi Lăng Mặc vừa mới vào phòng ngủ thì thấy Khúc Quân đang nghiêm túc xếp từng cuốn sách lên kệ sách nhỏ trong phòng.

"Vất vả cả ngày rồi, mau đi ngủ sớm đi. Ba tớ bảo ngày mai sẽ đi gặp cô Hoàng để nói chuyện của cậu đó. Tớ đoán là về chuyện cậu sẽ hòa bình ổn định ở nhà tớ một thời gian."

"Câu nói hòa bình ổn định không có dùng như thế."

"Sao lại không? Ba mẹ tớ muốn cậu quản lý dài hạn tớ, để họ bớt lo trong lòng."

Khúc Quân nằm thẳng người trên giường, giống như xác ướp vậy, không dám động đậy chút nào, cậu sợ sẽ đụng vào vết thương của Lăng Mặc.

Thế nhưng Lăng Mặc lại nằm nghiêng người nhìn Khúc Quân.

Cho dù là ở trong bóng tối nhưng Lăng Mặc vẫn có thể nhìn rõ hàng mi dài hơi cong của Khúc Quân.

"Sao cậu có thể nghĩ ra cách tra số điện thoại phòng làm việc của chủ nhiệm Khương thông qua báo chí vậy?" Lăng Mặc nhẹ giọng hỏi.

Luôn cảm thấy Khúc Quân thường ngày ngờ nghệch ngốc nghếch, nhưng không ngờ cậu lại biết suy nghĩ như vậy.

"Cũng may là nhà tớ có đặt mua báo ở tòa soạn Thần Báo dài hạn, nếu không tớ còn phải tốn năm đồng đó..."

"Cậu không sợ tớ sẽ chiếm nhà của cậu, chiếm đồ ăn của cậu, và chiếm luôn cả ba mẹ cậu sao?" Lăng Mặc lại hỏi.

Dạo gần đây sinh hoạt của Khúc Quân đã vô nề nếp, cứ đến mười giờ tối đã bắt đầu buồn ngủ, hôm nay ngủ trễ nên mí mắt như đeo đá.

"Tớ chính là...của cậu..."

Hô hấp của Khúc Quân đều đều, sắp rơi vào giấc ngủ.

"Trong đầu đang suy nghĩ cái gì vậy? Lại đang bắn pháo bông à?" Lăng Mặc nhớ lại lời mà Khúc Quân đã nói, không nhịn được khẽ cong khóe môi.

"Không phải bắn pháo bông... Chỉ muốn cậu..."

Khúc Quân nói xong câu này liền ngủ thẳng cẳng.

Không biết qua bao lâu, Lăng Mặc nằm bên cạnh nhích người tới, nhẹ nhàng gác tay mình lên bụng cậu.

"Được thôi, cậu muốn bắn pháo bông hay muốn tớ đều được cả."

Sáng sớm hôm sau, Khúc Quân đúng hạn làm hết tất cả bài tập. Trải qua bữa cơm tối hôm qua, Lý Viễn Hàng cũng đã biết Lăng Mặc và ba mẹ cậu ta đã xé mặt nhau. Cậu ta nhớ mẹ cậu ta ngồi trên sofa có nói một câu, đó là 'Trước đây Lăng Mặc án binh bất động chính là vì chờ đợi người giám hộ mới thích hợp như vợ chồng Mạc Thanh xuất hiện'.

Lý Viễn Hàng hận Lăng Mặc, tất nhiên cũng hận lây cả Khúc Quân. Tiếc là đám du côn mà cậu ta mời đến lần trước không làm nên cơm cháo gì.

Khi Khúc Quân mở sách ra coi bài mới, Lý Viễn Hàng quái quái nói "Nhà mày nhận nuôi Lăng Mặc là muốn cho mày một đối tượng để mày chép bài đấy à?"

Khúc Quân liếc Lý Viễn Hàng, biểu tình lạnh lùng kia không biết có phải là vì ở chung lâu với Lăng Mặc không mà giống y như đúc.

"Lúc trước Lăng Mặc ở nhà mày, mày không thích cậu ấy dạy kèm cho mày, mà bản thân mày cũng đâu đến nỗi học kém đâu, chẳng qua mày không muốn chuyên tâm học hành mà thôi. Nếu có gan thì trưa nay sau khi tan học gặp nhau ở kho hàng phía sau trường học, một chọi một!" Khúc Quân muốn dạy dỗ thằng nhóc hư hỏng Lý Viễn Hàng này lâu lắm rồi.

"Một chọi một thì chơi luôn! Ai sợ mày chứ!" Lý Viễn Hàng thầm nghĩ tay chân cậu ta vừa dài vừa linh hoạt như vầy, còn không thắng nổi một thằng mập?

Lúc đến giờ nghỉ trưa, khi các học sinh tốp về nhà thì về nhà hết, tốp đến căn tin ăn thì đi hết, Khúc Quân thì đến chỗ ngồi của Lăng Mặc nói "Cậu đến căn tin mua giùm tớ suất cơm được không? Tớ phải đi vệ sinh!"

"Nhiều chuyện." Lăng Mặc liếc Khúc Quân một cái rồi đi theo tốp học sinh đi đến căn tin.

Nhưng trái tim nhỏ của Khúc Quân đang đập bình bịch.

Cậu đi tới nhà kho ở phía sau trường học, quả nhiên thấy Lý Viễn Hàng đang đứng đợi ở đó.

"Thằng mập chết bầm! Mày hẹn tao ở nơi thanh vắng như vậy là ngứa da muốn làm bao cát cho tao à?" Vẻ mặt của Lý Viễn Hàng tràn ngập cợt nhã.

Ở trong lòng cậu ta, Khúc Quân chẳng qua chỉ là một thằng đàn em vô dụng nịnh hót hùa theo Lăng Mặc làm chuyện xấu.

"Bao cát?" Khúc Quân hừ hừ.

Từ khi xuyên vào nhóc mập Mạc Tiểu Bắc, cậu vẫn luôn chú ý rèn luyện thân thể, trong tháng này cậu đã giảm được năm kí, mặc dù người ngoài nhìn vào không thể thấy rõ sự thay đổi, nhưng Khúc Quân gặp đúng dịp dùng Lý Viễn Hàng làm bao cát để kiểm chứng thành quả một tháng nay của cậu.

Cậu đi tới trước mặt Lý Viễn Hàng, Lý Viễn Hàng còn chưa kịp thủ thế thì chợt nghe tiếng gió gào thét bên tai, nhanh đến mức cậu ta không kịp phản ứng lại, cậu ta lảo đảo về sau hai bước rồi ngã bệt xuống đất, cậu ta ngẩng phắt đầu nhìn Khúc Quân, hoàn toàn không ngờ cậu ta thế mà lại ăn trúng một quyền của thằng mập luôn bị ăn hiếp nhưng vẫn cười hi hi từ trước đến giờ.

Trong đầu ầm một tiếng, máu mũi lập tức chảy ào ào ra ngoài, Lý Viễn Hàng lập tức đứng dậy, ánh mắt đỏ lừ trừng Khúc Quân.

"Thằng mập chó chết! Thằng mập thối tha! Mày dám đánh tao! Tao sẽ đánh chết mày!"

Lý Viễn Hàng nhào tới hết đấm rồi lại đá.

Khúc Quân nâng một tay che mặt, gồng cứng cơ thể, nắm đấm của Lý Viễn Hàng mặc dù hung ác nhưng đối với Khúc Quân mà nói thì chẳng xi nhê gì.

Khúc Quân bất thình lình phản đòn lại, một cú đấm của cậu đủ để Lý Viễn Hàng đau đến mức hộc máu!

Lại thêm một quyền đấm thẳng vào mặt Lý Viễn Hàng, khiến cậu ta xém chút nữa là đi nguyên hàm răng.

Thầy thể dục đang sắp xếp lại dụng cụ thể dục trong nhà kho thì chợt nghe thấy tiếng động bên ngoài, thầy liền đi vòng ra sau thì thấy bộ dáng Lý Viễn Hàng như bị hóa điên mà hết đấm lại đá một nhóc mập.

"Các cậu đang làm gì đó!"

Nghe thấy tiếng quát tức giận của thầy thể dục, Lý Viễn Hàng rốt cuộc cũng tỉnh lại, ngay tại lúc cậu ta đứng sững lại kia, Khúc Quân nhanh chóng nắm lấy cơ hội đá một cú chính xác vào chân cậu ta, Lý Viễn Hàng trực tiếp ngã ngửa ra sau.

Một cú đá này còn chất lượng hơn cả những cú đấm đá loạn xạ ngầu hồi nãy của Lý Viễn Hàng, khiến cậu ta xém chút nữa là bị đá văng ra xa.

Cậu ta nhìn thấy nụ cười giễu cợt của Khúc Quân, lập tức máu nóng xông lên đầu, đâu còn để ý thầy thể dục đang đứng đó nữa, cậu ta điên cuồng đá lung tung lên người Khúc Quân.

Ngoại trừ mặt của Khúc Quân ra thì những nơi khác cậu để cho Lý Viễn Hàng thả sức mà đá đạp, bộ đồng phục của cậu in đầy dấu giày.

Ranh con, cho mi đá thoải mái, ông đây chỉ thấy như gãi ngứa í. Mi để lại bao nhiêu dấu giày thì chốc nữa mi sẽ te tua bấy nhiêu.

Thầy thể dục thấy Lý Viễn Hàng còn chưa chịu dừng lại, sợ Khúc Quân bị Lý Viễn Hàng đánh gây thương tích nặng nên nhanh chóng chạy tới can ngăn, nhưng Lý Viễn Hàng vẫn còn tức giận trong lòng, không chịu dừng tay, thậm chí còn đá thầy thể dục một cú.

"Cậu giỏi lắm, dám đánh luôn cả giáo viên à! Đánh bạn học riết nghiện luôn hả! Đi! Theo tôi đi gặp chủ nhiệm của các cậu!"

Sức lực của thầy thể dục khỏe hơn Lý Viễn Hàng nhiều, thầy khẽ dùng sức kéo một cái là cậu ta liền ngã sấp mặt xuống đất.

Cô Hoàng đang ngồi trong phòng giáo viên, vừa chấm bài thi cuối kỳ vừa ăn cơm trưa, ai biết thầy thể dục lôi Lý Viễn Hàng mặt mũi tức giận đi vào, đi theo sau là Khúc Quân trên người dính đầy dấu giày, đi đến trước mặt cô.

"Cô Hoàng! Đây là học sinh của lớp cô đấy! Tụ tập đánh nhau ở nhà kho phía sau trường học! Ngăn mãi mà không được!"

Cô Hoàng nhìn Lý Viễn Hàng và Khúc Quân, không nhịn được nhíu mày lại.

"Lý Viễn Hàng, sao em lại làm như vậy? Còn em nữa, Mạc Tiểu Bắc? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

"Nó đánh em!" Lý Viễn Hàng chỉ cái mũi còn chảy máu của mình nói.

Cô Hoàng lập tức rút khăn giấy đưa cho Lý Viễn Hàng cầm máu, rồi kêu cậu ta ngửa đầu lên.

Thầy thể dục lại cười "Mạc Tiểu Bắc đánh cậu? Thế sao tôi lại thấy cậu dí theo người ta hết đạp lại đá? Cậu nhìn bạn học Mạc Tiểu Bắc của cậu đi, cả người từ trên xuống dưới toàn là dấu giày của cậu, còn cậu ngoại trừ cái mông bị dính chút bụi thì hoàn toàn có phương diện áp đảo thắng lợi! Ngay cả tôi cũng trúng chiêu của cậu nữa mà!"

Cô Hoàng cúi đầu nhìn thì thấy trên quần của thầy thể dục có một dấu giày rõ ràng.

"Xin lỗi thầy nhiều lắm, học sinh lớp tôi thật khiến người ta không thể bớt lo được."

"Em đạp nó vì nó đánh em trước!"

Lý Viễn Hàng cảm thấy người chịu thiệt là cậu ta mới đúng, dù cậu ta có đạp thêm mấy cái đi nữa thì thằng mập đó không có bị chảy máu, cũng chả mất miếng thịt nào!

Cô Hoàng nhìn Khúc Quân "Mạc Tiểu Bắc, là em đánh chảy máu mũi Lý Viễn Hàng?"

"Là em đánh. Bởi vì cậu ta cứ nói em là thằng mập chết bầm hoài. Em có tên có tuổi đàng hoàng mà, tại sao cậu ta không gọi dễ nghe chút chứ?" Khúc Quân đỏ mắt hỏi.

"Chẳng phải mày vốn tên là thằng mập chết bầm à? Mày coi có đứa nào trong lớp kêu tên của mày không?"

Cô Hoàng nghe đến đây liền vỗ bàn một rầm "Lý Viễn Hàng! Em dám nói như vậy ở trước mặt thầy cô ư? Bộ gia đình em không có giáo dục em à?"

Lý Viễn Hàng lập tức tỉnh táo lại từ cơn tức giận vì bị đánh chảy máu mũi, cậu ta bỗng nhiên kinh hoảng nhận ra lời nói vừa nãy đúng là không thích hợp.

Chẳng qua là từ khi Mạc Tiểu Bắc chuyển đến học trường này, cậu ta đã bắt đầu ở trước mặt người khác hay ở sau lưng người khác kêu cậu là 'Thằng mập chết bầm!', giờ đã quen miệng rồi, khó có thể sửa được.

"Còn nữa, Mạc Tiểu Bắc, em nên nói cho cô biết. Cô sẽ ra mặt uốn nắn bạn, chứ không phải là đánh bạn như thế."

"Em cũng không cố ý đánh cậu ta... Chỉ tại cậu ta cướp tiền để đóng học phí môn đại số chiều nay của em!"

Lý Viễn Hàng hóa đá trước lời tố cáo của Khúc Quân.

===Hết chương 22===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 22.

Lăng Mặc: Cậu có tiền dư đi làm Lý Viễn Hàng?

Khúc Quân:... Phiền anh đừng có dùng cái từ 'làm' này được không? Tui một chút cũng chả thèm làm cậu ta đâu. Ê, anh ném hai mươi đồng cho tui làm gì?!

Lăng Mặc: Làm cậu.

Chương 23:

"Tao... Tao lấy tiền của mày hồi nào? Mày nói xạo!"

"Tớ không có! Trên tờ tiền còn ghi tên của tớ kia kìa! Cậu lấy tiền tớ, chắc chắn nó ở trong túi cậu!"

"Tao không có! Tao vốn đâu có lấy tiền của mày đâu!" Lý Viễn Hàng tức giận muốn tiến tới đánh Khúc Quân thì bị thầy thể dục giữ lại.

"Lý Viễn Hàng, rốt cuộc tiền của Mạc Tiểu Bắc có trong túi của em hay không?"

Lý Viễn Hàng sửng sốt, lập tức che túi của mình lại.

Trong lúc cậu ta và Khúc Quân đang đánh nhau, Khúc Quân bị cậu ta đánh ngã ra đất, hai mươi đồng trong túi cứ thế rớt ra ngoài. Lý Viễn Hàng thầm nghĩ thằng béo này dám đánh mình nên lấy tiền của nó luôn, vì vậy nhân lúc Khúc Quân lồm cồm bò dậy không chú ý, cậu ta nhanh chóng nhặt tiền lên nhét vào túi mình.

"Lý Viễn Hàng, trong túi của em có tiền của Mạc Tiểu Bắc không?" Thầy thể dục mới thấy vẻ mặt của cậu ta hồi nãy còn đáng thương oan ức, nhưng bỗng nhiên lại thay đổi sắc mặt khiến thầy nổi lên sự nghi ngờ.

"Không... Không phải..." Tim của Lý Viễn Hàng đập bang bang trong ngực "Trong túi của em... Chính là tiền của em mà..."

Khúc Quân thầm hừ hừ trong lòng, tên nhóc Lý Viễn Hàng này mặc dù không có làm chuyện gì xấu xa nhưng toàn thích chạy khắp nơi đâm chọt thị phi.

"Trên tiền của em có viết tên của em... Cô Đinh dặn chúng em là lúc nộp học phí nhớ viết tên của mình bằng bút chì lên tiền cho khỏi bị nhầm." Khúc Quân đáng thương nói.

Thầy thể dục nói "Thế thì dễ thôi, chỉ cần lấy tiền ra coi có tên Mạc Tiểu Bắc không là được."

Cô Hoàng nhìn Lý Viễn Hàng nhưng cậu ta lại không nhúc nhích.

"Lý Viễn Hàng, không có ai muốn bị người khác lấy tiền, em cũng vậy, em cũng đâu muốn bị người khác lấy tiền của mình đâu, phải không? Hay là em muốn cô gọi điện mời phụ huynh đến?"

Đôi mắt của Lý Viễn Hàng lập tức đỏ lên, cậu ta cảm thấy mình bị oan uổng. Cậu ta lại ngu ngốc lọt vào cái bẫy đã được bày sẵn của thằng mập chết bầm này, chính nó cố ý làm rớt tiền ra ngoài để dụ cậu ta lấy!

"Em không có lấy tiền của nó! Tiền nó tự rơi ra ngoài..."

Lý Viễn Hàng lấy tiền ra đưa cho cô Hoàng.

Cô Hoàng mở sấp tiền ra thì thấy trên đó có viết ba chữ ngoằn ngoèo 'Mạc Tiểu Bắc'.

"Nếu đúng là tiền của Mạc Tiểu Bắc bị rớt ra ngoài thì tại sao lúc nãy cô hỏi mà em không nói?" Cô Hoàng cảm thấy đầu mình ong ong.

Lý Viễn Hàng há miệng, thấy sự khiển trách trong mắt thầy cô, cho dù cậu ta có trăm cái miệng cũng không thể bào chữa được.

Lúc này, cái bụng mỡ của Khúc Quân phát ra tiếng ọt ọt, cô Hoàng mới nhận ra hai học sinh này còn chưa ăn cơm trưa.

"Hai em về viết bản tự kiểm cho cô, nhớ là phải có chữ ký của phụ huynh! Còn hai mươi đồng này, Mạc Tiểu Bắc, em cầm về đi."

"Cảm ơn cô."

Lúc Khúc Quân ra khỏi phòng giáo viên thì chợt thấy Lăng Mặc mặt lanh tanh đang đứng đợi cậu ở ngoài tự bao giờ.

"Hở? Sao cậu lại tới đây? Không phải là nhờ cậu đi mua cơm trước sao?"

Lăng Mặc vốn đã đi mua cơm và dành chỗ ngồi trước đợi Khúc Quân.

Nhưng đợi suốt hai mươi phút không thấy Khúc Quân đâu. Y còn tưởng Khúc Quân đi vệ sinh quên lấy giấy theo, muốn đi đến nhà vệ sinh coi thử, vừa mới đứng lên thì nghe mấy học sinh ngồi gần đó bàn tán, nói cậu và Lý Viễn Hàng đánh nhau bị kêu lên phòng giáo viên. Lúc này y mới hiểu ra, nói đi vệ sinh gì đó đều là xạo. Khúc Quân đã sớm lên kế hoạch đánh lộn với Lý Viễn Hàng rồi.

"Cơm cái đầu cậu." Ánh mắt của Lăng Mặc mang theo nghiêm khắc nhìn thẳng vào Khúc Quân, hừ cũng không ra tiếng.

Lý Viễn Hàng đi theo sau cậu vẫn còn tức giận đùng đùng, vừa mới nói "Mạc Tiểu Bắc! Mày chờ..."

Khúc Quân đã lập tức cắt lời cậu ta.

"Lý Viễn Hàng! Mày muốn tao chờ cái gì? Mày ăn hiếp bạn học, cảm thấy cả thế giới này phải cung phụng mày, cảm thấy mọi người phải giống như ba mẹ mày cưng chìu mày à? Xin lỗi, tao không có cái nghĩa vụ đó. Nếu mày cảm thấy bản thân quá uất ức, cảm thấy mình chịu thiệt thì tự lau sạch cái mông của mình đi! Tao có cưỡng ép nhét tiền vào túi mày không? Tao Mạc Tiểu Bắc từ trước đến nay sòng phẳng đâu ra đó, người không phạm ta ta không phạm người. Nếu còn tiếp diễn như thế nữa thì lần sau tao sẽ cho mày đẹp mặt!"

Khúc Quân ngước cằm, trông cực kỳ có khí thế.

Lý Viễn Hàng rùng mình lùi về sau một bước.

Cậu ta sợ không phải là Mạc Tiểu Bắc, mà là Lăng Mặc hai tay đút túi đang đứng sau lưng Mạc Tiểu Bắc nhìn chằm chằm cậu ta.

Ánh mắt của y sắc lạnh, tựa như mang theo dao bén đâm thẳng vào mắt Lý Viễn Hàng.

Lăng Mặc từng bước đi tới, Lý Viễn Hàng theo bản năng lùi từng bước về sau, ở đây là trường học, có bạn bè có thầy cô, cậu ta không tin Lăng Mặc dám...

Lăng Mặc đột nhiên tóm lấy cổ tay của Lý Viễn Hàng rồi vặn ngược lại.

"A—-" Lý Viễn Hàng rú lên.

"Hình như lần trước tao đã cảnh cáo mày rồi thì phải, nếu như mày còn kiếm chuyện nữa là tao sẽ nghiền nát từng đầu ngón tay của mày, nhớ chứ?" Giọng nói của Lăng Mặc cực thấp, các học sinh xung quanh có thấy nhưng chẳng thấy ai đi tới khuyên ngăn.

Đây là lần đầu tiên bọn họ thấy Lăng Mặc ra tay.

"Không phải... Không phải tao làm..."

Lăng Mặc nhìn cái mũi chảy máu và hai cái răng cửa mở toang hoang của Lý Viễn Hàng, khóe môi khẽ nhếch, thả tay cậu ta ra.

"Cút đi."

Lý Viễn Hàng lập tức che cánh tay chạy bán sống bán chết.

"Sướng?" Lăng Mặc nhíu mày nhìn Khúc Quân.

"Không sướng, ông đây vách đá ghìm ngựa òi." Khúc Quân vừa quay đầu chạm mắt với Lăng Mặc, khí thế hùng dũng hồi nãy mất sạch, lộ ra dáng vẻ uể oải.

(Vách đá ghìm ngựa: Thức tỉnh kịp thời và nhanh chóng ghìm cương ngựa lại để tránh lao xuống vách đá, đồng nghĩa với câu Quay đầu là bờ. Trong cuộc sống, chúng ta nên tránh làm những điều nguy hiểm xấu xa nhằm bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh, theo baidu. Ở đây, Khúc Quân đã trót chơi Lý Viễn Hàng một vố đau.)

"Cậu giỏi lắm, giả vờ muốn đi vệ sinh để nhờ tớ đi mua cơm, đi vệ sinh cái kiểu gì đến nỗi đánh nhau với Lý Viễn Hàng!"

Lăng Mặc dùng sức đâm ngón tay vào bụng Khúc Quân, Khúc Quân giống như một quả bóng bị xì hơi.

"Thằng ranh đó thuê đám côn đồ hay lảng vảng ngoài cổng trường cướp cặp sách của tiểu gia, tiểu gia há có thể để bọn chúng được như ý à..."

"Cái gì? Lý Viễn Hàng mướn côn đồ gây chuyện với cậu?" Lăng Mặc nghiêng đầu híp mắt nhìn Khúc Quân.

"Đúng vậy... Riêng chuyện này là quá đáng lắm lun ớ, tiểu gia không thể nhịn được nên mới quyết định dạy dỗ cậu ta một trận."

"Vậy cậu còn nói mình vách đá ghìm ngựa cái quỷ gì chứ?"

Lăng Mặc lại tiếp tục đâm ngón tay vào bụng Khúc Quân.

Khúc Quân ôm bụng lui một bước dài ra sau.

"Đau đó!"

"Lần sau cậu còn dám lừa tớ lén đi đánh lộn với người khác không?" Lăng Mặc lạnh lùng nói. (sao tui thấy giống câu 'Sau này em còn dám lừa tôi đi lén phén với thằng khác không' :)))))

"Cậu đừng có bá đạo thế chứ? Dựa vào cái gì chỉ cho phép quan quân phóng hỏa, mà không cho bách tính đốt đèn?" Khúc Quân hất cằm nói.

(Chỉ cho phép quan quân phóng hỏa mà không cho bách tính đốt đèn: Nhà cai trị có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn nhưng lại cấm đoán, giới hạn sự tự do của người dân.)

"Trông cậu hăng hái chưa kìa. Cậu có ý gì?"

"Ý của tớ chính là... Chính là..." Khúc Quân cúi đầu suy nghĩ hồi lâu, rồi mở miệng "Cho dù trong lòng cậu nổi sóng ầm ầm nhưng bên ngoài thì lại bình tĩnh thản nhiên, không muốn người khác biết nỗi niềm của mình. Nhưng liệu cậu có nghĩ tới những người quan tâm cậu cho dù cậu có nói hay không thì cũng sẽ rất khổ sở vì cậu, muốn giúp cậu trút giận."

Lăng Mặc vươn tay ôm lấy cậu.

Khúc Quân ngu người tại chỗ, nửa ngày trời mới ấp úng "Tớ... Người tớ còn vã đầy mồ hôi ra đây này..."

"Im miệng. Tớ đang nổi sóng ầm ầm đây."

Giọng nói của Lăng Mặc gần như thế, rõ ràng như thế, khóe mắt của Khúc Quân bỗng nhiên cay cay một cách khó hiểu.

Lúc này, loa phát thanh của trường học vang lên.

Thường ngày vào thời gian này là Khúc Quân đã gục đầu xuống bàn ngáy khò khò rồi, cho nên dù giọng nói của bạn dẫn chương trình trong loa phát thanh vào buổi trưa có dễ nghe bao nhiêu đi nữa thì cậu cũng rất ghét, nhưng hôm nay loa phát thanh phát ra một bài hát tiếng anh cực kỳ du dương.

Rất sâu, rất xa.

"Bài hát này tên gì vậy? Hay quá đi!" Lúc Khúc Quân đi trú ngoại tiến hành nhiệm vụ cũng đã từng nghe qua bài này.

"Yesterday Once More." Lăng Mặc trả lời.

Giọng nói của y và nữ ca sĩ đang hát kia tràn đầy từ tính làm người ta bất giác cất lời ca theo, Khúc Quân cảm thấy vô cùng xúc động.

"Nghĩa là gì? Ngày hôm qua một lần nữa?" Khúc Quân dựa theo mặt chữ mà dịch.

"Tái hiện ngày hôm qua."

"Ồ ồ! Bài hát này đúng là làm người nghe nhớ về thưở xưa! Đây không phải là để cho tớ sau này hễ mà nghe bài hát đó thì sẽ nhớ đến cậu sao!"

"Nhớ đến tớ có vấn đề gì không?"

"Đại tổ tông nhà cậu thì có gì tốt mà nhớ đến chứ! Tớ là đang nghĩ đến hoa hậu, ý lộn hoa khôi của trường mình đó!"

Lăng Mặc nhíu mày đẩy Khúc Quân ra "Tớ xem cậu trở thành trò cười cho người ta như thế nào đây."

Tan học, Khúc Quân theo thường lệ đi đến quán ăn vặt gần trường, chờ xem <Slam Dunk>.

"Mấy ngày nay ba cậu toàn ở nhà, cậu còn dám la cà bên ngoài?" Lăng Mặc lạnh lùng hỏi.

"Chỉ có mình tớ xem thì chán lắm, nhưng có cậu thì vui hơn nha!" Khúc Quân bày ra vẻ nịnh nọt.

"Mua hạt hướng dương đi." Lăng Mặc kéo ghế xếp qua cho hai người ngồi.

"Được rồi. Để tớ cắn cho cậu."

Hai người cứ như vậy ngồi bên cạnh nhau xem hết tập phim.

Nhưng điều làm Khúc Quân lo lắng nhất chính là bản tự kiểm cô kêu về viết kia, về đến nhà thấy một bàn thức ăn thịnh soạn, Khúc Quân lập tức có chút tính toán nho nhỏ.

Khi Lương Như bới cho Khúc Quân một tô cơm đầy ụ, cậu liền nói "Mẹ— Sau này mẹ đừng bới nhiều cơm cho con nữa, mẹ coi Lăng Mặc cũng không có ăn nhiều như vậy."

"Là sao? Chẳng phải con nói buổi tối không ăn nhiều là không ngủ được à?"

"Ăn nhiều quá sẽ mập... Sẽ bị bạn học cười nhạo..."

Quả nhiên Lương Như nói tiếp "Là sao? Ai dám cười nhạo con?"

"Lý Viễn Hàng... Nó nói con là thằng béo chết bầm... Con nhịn được liền đánh nhau với nó một trận, bị cô chủ nhiệm bắt về viết bản tự kiểm."

"Cái thằng nhóc Lý Viễn Hàng này! Đúng là quá đáng!" Lương Như vừa nghe con trai mình bị thiệt thòi thì đau lòng không thôi.

Mạc Thanh lại nói "Bạn học vừa châm chọc con là con liền đánh lộn với người ta. Con làm như vậy gọi là lấy bạo chế bạo đấy!"

"Con chỉ biết vị lãnh tụ đáng kính ngài Mao có nói rằng, cây súng sinh ra dưới chính quyền!" Khúc Quân nói xong liền vùi đầu ăn cơm.

Lương Như khẽ húc cánh tay của Mạc Thanh "Được rồi... Con trai đang tổn thương, anh đừng rắc thêm muối vào nữa."

Mạc Thanh thở dài "Nhưng con ăn ít lại thì cũng không được, sẽ thiếu dinh dưỡng, cho nên tốt hơn là phải chăm chỉ rèn luyện. Có như thế mới giảm cân hiệu quả được."

Lương Như cũng gật đầu đồng ý.

Lăng Mặc nghiêng mặt khẽ cười, y biết tỏng âm mưu nhỏ kia của Khúc Quân.

"Tiểu Mặc, luật sư Cố đang trên đường từ thủ đô đến đây, anh ta nói rất nắm chắc phần thắng giành lại quyền giám hộ của cháu. Sau này có đòi được nhà về thì cháu cũng đừng một mình ở đó. Chú và dì Lương của cháu không an tâm. Phòng của Tiểu Bắc có hơi chật chội, chờ chú sửa sang lại phòng đọc sách xong là cháu có thể thoải mái ở riêng một phòng..."

Khúc Quân nghe xong thì thầm nghĩ, vất vả lắm mới tích cóp được chút tình hữu nghị với Lăng Mặc, làm sao có thể tách ra được chứ.

"Ở phòng của con không tốt sao? Con đã để hết quần áo sách vở của Lăng Mặc ở trong phòng con rồi!"

"Chu choa, con thì tình nguyện, nhưng chưa có hỏi Lăng Mặc có chịu ở chung với con không kia kìa." Lương Như liếc Khúc Quân.

Khúc Quân lom lom nhìn Lăng Mặc.

===Hết chương 23===

Chương 24:

"Chú cứ giữ lại phòng đọc sách đi ạ. Nếu như cháu và Tiểu Bắc tách ra thì cậu ấy cứ chạy tới hỏi cháu bài này làm sao bài kia làm sao thì chẳng phải rất bất tiện sao ạ?"

"Tiểu Mặc, cháu đừng khách sáo với chú dì nữa! Tướng ngủ của Tiểu Bắc không đàng hoàng, sợ nó làm cháu không ngủ được."

"Cậu ấy ngủ không đàng hoàng sao? Tối hôm qua cháu cảm thấy cậu ấy không trở mình luôn đấy ạ." Lăng Mặc nói.

Khúc Quân lập tức lộ ra vẻ mặt đắc ý "Ba mẹ nhìn đi! Ba mẹ nỡ lòng nào nói xấu con trai mình vậy chớ!"

Lương Như nhìn Mạc Thanh, ý nói tình cảm hai đứa nhóc rất tốt, trước cứ để như cũ đã.

Mạc Thanh tằng hắng một tiếng "Nhưng dù sao con cũng đã đánh bạn rồi, phải viết bản tự kiểm cho tốt! Phải viết sâu sắc! Chân thành!"

"Con biết! Nhất định sẽ sâu sắc! Sẽ chân thành!"

Đùa à, Khúc Quân cậu là trùm viết bản tự kiểm đấy nhá!

"Nếu cháu thực sự không muốn ngủ với nó thì lén nói với dì." Lương Như nháy mắt.

Lăng Mặc cúi đầu xuống, khóe môi hơi cong lên.

Cô hiếm khi thấy đứa bé này lộ ra nét mặt dịu dàng như thế.

"Cháu làm sao có thể không muốn ở chung với cậu ấy được chứ..."

Lúc Lăng Mặc trở về phòng Khúc Quân thì đã thấy cậu ngồi trước bàn học cắm cúi làm bài tập.

Bản tự kiểm đã sớm viết xong để một bên.

Ba chữ 'Bản tự điểm' to đùng giữa trang giấy trông có chút buồn cười, nhưng nội dung bên trong quả thật rất sâu sắc, rất chân thành.

Khúc Quân ngẩng đầu lên thì thấy Lăng Mặc không có làm bài tập, cũng không có đọc sách mà là đang nhìn cậu.

"Cậu... Cậu nhìn tớ làm gì?"

"Sao cậu lại ngốc thế?" Lăng Mặc chống cằm hỏi.

Khuôn mặt y toát lên vẻ nhu hòa dưới ánh đèn.

Khúc Quân tin tưởng đây tuyệt đối không phải là ảo giác.

"Bởi vì cậu nha." Khúc Quân cúi đầu tiếp tục làm bài tập.

Cậu vội vàng làm xong rồi đưa tập cho học thần kiểm tra.

"Liên quan gì đến tớ?"

"Cậu phụ trách đứng tỏa sáng thông minh trên đỉnh núi cao nhất. Còn tớ sẽ phụ trách những ngọn núi tầm thường trải dài từng dải khắp non sông."

Khúc Quân ngẩng đầu lên thì nhìn thấy mi mắt của Lăng Mặc hơi rũ xuống, khóe miệng đang cười.

"Cậu cười lên trông đẹp mắt lắm."

"Muốn chết."

"Cậu đẹp mắt thế tớ vẫn cứ muốn nhìn mãi thôi, sao có thể chết được chớ!"

Mà trong lúc này, Lý Hạo nổi điên nhìn bản tự kiểm của con trai mình. Năm nay ông ta bị đánh giá kém cỏi, lãnh đạo cũng đích thân nói cho ông ta biết tổng bộ kiến trúc sư không có ấn tượng tốt về ông ta, đừng có nói là được thuyên chuyển về thành phố, ngay cả tăng lương cũng đừng nghĩ đến.

"Mày viết cái gì đây? Mày đánh con trai của kỹ sư Mạc? Mày dám cả gan đánh con trai của kỹ sư Mạc ! Mày có biết ba của nó là ai không! Là cấp trên của ba mày đấy! Chỉ cần người ta nói một câu thôi là ba mày bị đuổi việc liền, mày muốn cả nhà chết đói sao!"

Vì vậy ba của Lý Viễn Hàng cầm dây nịt hung hăng quất cậu ta một trận đòn nhừ tử, Lý Viễn Hàng khóc lóc như lũ bão.

Ngày hôm đó, cậu ta nằm trên giường, bên tai cứ vang vảng lên câu nói kia 'Đừng cảm thấy cả thế giới này phải có trách nhiệm cung phụng mày', bây giờ cậu ta bỗng ngộ ra được chút chút, bản thân cậu ta vốn không có chút ưu thế nào, luôn luôn là như vậy. Giống như trong giây phút này, ba mẹ của cậu ta oán trách lẫn nhau, ngày nào cũng cãi vả mắng chửi om sòm, chỉ có thiếu điều hất bay nóc nhà đi luôn.

Còn bên kia, Khúc Quân và Lăng Mặc nằm song song trên giường nói chuyện phiếm.

Khúc Quân bỗng nhiên hắt xì ba cái.

"Ai đang mắng tui đó!"

Lăng Mặc lành nhạt nói "Trừ Lý Viễn Hàng ra thì còn có thể là ai? Lý Hạo e dè ba cậu, chắc chắn ông ta đang dạy dỗ Lý Viễn Hàng."

"Xì... Giống như tớ đang ỷ mạnh hiếp yếu vậy. Có một người cha làm lớn thật toẹt vời."

"Ừ... Cậu rất may mắn, cũng rất hạnh phúc. Có ba mẹ yêu thương, có một đầu óc lạc quan không lo nghĩ, tâm tính dễ dàng thỏa mãn."

Giọng nói của Lăng Mặc rất nhạt, Khúc Quân nghe ra trong đó không phải là hâm mộ mà là cô độc.

Cậu có thể tưởng tượng trước khi cậu đi đến thế giới này, Lăng Mặc một thân một mình trong căn phòng nhỏ nho đó, một mình đối mặt với thế giới này.

"Tớ cũng từng đã có thời điểm cô độc không ai giúp đỡ. Một mình yên lặng chờ đợi, một thân lặng lẽ chờ đợi cơ hội. Không biết đồng đội của mình còn sống hay đã chết, không biết cái gì đang chờ đợi ở phía trước. Có lẽ là thiên quân vạn mã, có lẽ mưa bom bão đạn, có lẽ là bản thân hoàn thành được nhiệm vụ nhưng không thể trở về... Dần dần, tớ quên mất thời gian đang trôi qua, quên đi từng nhịp hít thở của bản thân, đôi khi tự hỏi mình là ai, đang làm gì. Cho đến khi mục tiêu xuất hiện trong tầm mắt, bóp cò, nhìn nó trong nháy mắt ngắn ngủi bị xuyên thấu, tất cả mọi thứ, không khí, ánh sáng, bụi bậm đều không còn ý nghĩa gì nữa. Chỉ tồn tại vì tốc độ hủy diệt cuối cùng."

Một giây kia, nét mặt của Khúc Quân trở nên khác xa thường ngày.

Cương nghị và quả quyết.

Lăng Mặc nghiêng mặt sang nhìn Khúc Quân trong khoảnh khắc này, cậu giống như một lưỡi đao sắc bén lẳng lặng ẩn nấp trong vỏ đao.

Mà Lăng Mặc muốn nắm chặt lấy nó, muốn nó chỉ thuộc về riêng mình.

"Nè... Cậu biết không? Có sự cô độc, nghe hiểu mình đang nói thì đó gọi là sự từng trải. Còn nếu nghe không hiểu, thì mới thật sự là may mắn."

Khúc Quân nghiêng mặt sang nhìn thì mới phát hiện Lăng Mặc vẫn luôn nhìn cậu, không biết đã nhìn bao lâu.

Cho tới bây giờ cậu chưa từng thấy qua ánh mắt sâu xa như bây giờ của Lăng Mặc, trong chớp mắt tựa như biến thành thiên la địa võng nuốt sạch cậu vào.

Khúc Quân là một người rất có ý thức nguy hiểm.

Có lẽ là cậu đã nhiều lời nên đã khiến Lăng Mặc cảnh giác.

Nhưng giây tiếp theo, Lăng Mặc vươn tay tới nhéo một phát vào cái má mũm mĩm của cậu.

"Cậu coi phim nhiều quá rồi đấy."

"Dạo gần đây tớ đang luyện phim <Giải cứu binh nhì Ryan> đó!"

(Giải cứu binh nhì Ryan: Saving private Ryan, phim lấy bối cảnh chiến tranh trong thế giới thứ 2 kể về 1 đội biệt kích Mỹ do đại úy John H. Miller dẫn đầu đang cố gắng giải cứu 1 chiến hữu của mình là binh nhì James Francis Ryan thuộc đội nhảy dù đang bị kẹt trong căn cứ địch. Ngoài ra, họ còn được biết Ryan là con của 1 gia đình có 4 anh em đều đi lính mà hết 3 người đã hy sinh, chỉ còn lại duy nhất Ryan còn sống xót nên cả đội quyết tâm cứu cho được Ryan để anh về đoàn tụ với gia đình...)

Khúc Quân men theo lời của Lăng Mặc nói tiếp.

Kỳ lạ là Lăng Mặc không rút tay về mà tiếp tục gác lên người Khúc Quân.

"Này, hình như cậu gầy xuống rồi thì phải. Giường không còn chật nữa."

"Đúng đó, tớ cố gắng như thế mà vẫn không thể gầy xuống, thật xin lỗi trời đất lắm lắm luôn. Ê, cậu nói xem, bộ vẻ ngoài quan trọng đến thế à? Mấy đứa kia trước mặt kêu tớ là thằng béo, sau lưng thì lại kêu là thằng béo chết bầm."

"Nếu là cậu thì mập lên mới tốt."

"Hở? Cái gì..." Khúc Quân nghiêng mặt sang nhìn Lăng Mặc.

Y đã cuộn người nhắm mắt lại.

Rất an tĩnh, rất ôn hòa.

Khúc Quân cũng nhanh chóng thiếp đi.

Trong đầu cậu không ngừng vang lên câu nói mới nãy của Lăng Mặc 'Nếu là cậu thì mập lên mới tốt'.

Trần Lỵ và Lý Hạo nhẫn nhịn hai tuần lễ, thấy Lăng Mặc mãi mà không về nhà nên muốn đến trường dẫn y về, miệng luôn tuôn ra những lời nói chân thành tha thiết mà cả đời này hai người họ chưa từng nói với Lăng Mặc.

Khúc Quân đã sớm biết ý định của Trần Lỵ và Lý Hạo, còn thiếu điều muốn khịt mũi hừ hừ tỏ vẻ khinh thường, cậu lập tức chặn trước mặt Lăng Mặc.

"Gặp cái gì mà gặp! Đối diện trường học có quán sủi cảo, ba mẹ tôi mới các người tới đó dùng bữa!"

Nói xong, cậu kéo tay Lăng Mặc hùng dũng đi đến quán sủi cảo. Lăng Mặc nhìn bộ dáng khí thế bừng bừng kia của Khúc Quân, không nhịn được nhếch môi.

Trần Lỵ và Lý Hạo nhìn nhau, chỉ có thể đi theo đến quán sủi cảo.

Vợ chồng Mạc Thanh đã đặt sẵn một phòng ăn riêng, mà bên trong phòng ăn có mặt bác Trần tổ trưởng tổ dân phố, chủ nhiệm Khương của tòa soạn Thần Báo, chủ nhiệm lớp cô Hoàng và một người tuổi trẻ đeo kính.

Khúc Quân còn cố ý nói thêm một câu "Tam đường hội thẩm!"

(Chế độ phiên tòa của Trung Quốc thời xưa)

Trần Lỵ và Lý Hạo ngồi không xong, đứng lên cũng không được.

Lương Như mỉm cười mời hai người ngồi xuống "Hai người chắc hẳn đã biết Bác Trần, chủ nhiệm Khương và cô Hoàng chủ nhiệm lớp rồi, tôi sẽ không giới thiệu nữa. Còn vị này là con trai của sở trưởng Cố, người đã từng tới thăm nhà hai người – Luật sư Cố, Cố Thần. Anh ta đặc biệt đại diện ba mình tới đây. Trên tay anh ta có giấy bảo đảm mà hai người đã viết cho sở trưởng Cố năm đó."

Cố Thần gật đầu, lấy ra một tờ giấy từ trong túi công văn, mở ra trước mặt mọi người "Đây là bản sao chép để phòng ngừa có người ở đây kích động lỡ xé mất, còn bản gốc thì đang để ở văn phòng của tôi. Ba tôi hiện tại bị liệt cả người, nhưng đầu óc vẫn còn rất tỉnh táo. Hôm nay tôi tới đây với tư cách là đại diện cho luật sư bên phía Lăng Mặc, tới thẩm tra tình hình phần tài sản hai trăm ngàn ban đầu mà Lăng Mặc đã giao cho vợ chồng hai người."

Cố Thần vừa dứt lời, Trần Lỵ và Lý Hạo lập tức liếc nhau, may mắn là có chuẩn bị sẵn, bà ta biết trước Lăng Mặc sẽ nhờ vợ chồng Mạc Thanh kiểm tra khoản tiền kia, nên bà ta lập tức lấy sổ tiết kiệm ra. Đây là số tiền còn dư lại sau khi mua căn nhà đứng tên Lý Viễn Hàng, vì mục đích của ngày hôm nay nên không thể không lấy ra, nhưng số tiền chỉ còn lại một trăm năm mươi ngàn.

Luật sư Cố trực tiếp nói "Các người trở thành người giám hộ Lăng Mặc tính đến nay chỉ mới được tám tháng, số tiền tiết kiệm đã giảm xuống năm mươi ngàn, tính ra mỗi tháng các người chi tiêu 6250 đồng là không hợp lý."

Trần Lỵ nuốt nước miếng, bọn họ cầm tiền đi mua nhà đứng tên Lý Viễn Hàng, vốn trù tính là đợi đến khi Lăng Mặc từ từ lớn lên thì sẽ mượn cớ nuôi Lăng Mặc tốn kém để khai man số tiền bị hao hụt, không ngờ mới nửa đường thì đã bị bới móc lên.

Lý Hạo bực bội ngồi im không nói gì, khẽ huých tay Trần Lỵ, nhưng bà ta bây giờ cả người mồ hôi mẹ mồ hôi con túa ra ào ào.

"Chuyện này... Chả là ngày đó vốn định đi đóng học phí cho tiểu Mặc, nhưng không ngờ xui xẻo trên đường đi bị kẻ cướp giựt mất túi xách, tôi sợ tiểu Mặc lo lắng nên không dám nói."

Lương Như hừ nhẹ "Không biết còn tưởng các người lấy tiền đem đến chỗ nào đâu."

"Chuyện đó... Sao có thể..."

Trần Lỵ và Lý Hạo trông cực kỳ khó coi, có thể nói là quẫn bách.

Khúc Quân cúi đầu ăn sủi cảo, cậu xoay cái mâm tròn trực tiếp bưng dĩa bánh sủi cảo vàng óng hình con tôm xuống, lùa hơn phân nửa dĩa vào chén Lăng Mặc. Hễ mà phục vụ bưng món nào lên nóng hổi, cậu đều xoay cái mâm đưa món đó đến chỗ Lăng Mặc, rồi gắp cho Lăng Mặc ăn.

Bác Trần, chủ nhiệm Khương, còn có cả cô Hoàng nhìn nhau, mọi người đều hiểu tình cảm của hai đứa trẻ rất tốt, hoàn toàn khác xa khi sống chung với Lý Viễn Hàng.

Bọn họ cũng rất hài lòng với bầu không khí ấm áp của gia đình họ Mạc.

Cố Thần hắng giọng nói "Mọi người chắc hẳn không có dư thời gian rảnh rỗi nhiều, cho nên tôi sẽ nói thẳng ra luôn. Mặc dù sổ hộ khẩu của Lăng Mặc do bác tổ trưởng Trần và nhà trường giữ nhưng đôi bên cũng đã nhất trí đồng ý Mạc Thanh và Lương Như đảm nhiệm vai trò người giám hộ của Lăng Mặc."

Câu nói này vừa tuôn ra thì y hệt trái bom rơi xuống nổ một cái đùng.

"Chuyện này làm sao có thể chứ! Lăng Mặc là được chính tay chị Trần Viện của tôi giao cho tôi! Tôi mới là người thân máu mủ của Lăng Mặc!" Trần Lỵ bùng nổ đứng phắt dậy.

"Dựa theo pháp luật hiện hành về điều kiện triệt tiêu tư cách giám hộ và thay đổi người giám hộ như sau, thứ nhất, các người có ý đồ không tốt với tài sản thừa kế của Lăng Mặc, đã tạo thành tổn thất lớn, vật chứng là sổ tiết kiệm này. Thứ hai, các người chăm sóc Lăng Mặc không chu toàn, khiến đứa bé bị bỏng, nhân chứng là chủ nhiệm Khương, bác Trần, vật chứng là giấy khám bệnh của bác sĩ. Còn những nhân chứng vật chứng khác, cô giáo Hoàng nguyện ý thành thật khai báo tình huống sinh hoạt của Lăng Mặc với các người trước tòa án." Cố Thần nói.

Trần Lỵ lập tức tỉnh táo lại, mở miệng nói "Tổn thất của sổ tiết kiệm là bất ngờ, chúng tôi chân thành xin lỗi, cũng sẽ bồi thường thiệt hại. Lúc tiểu Mặc bị bỏng, đúng lúc chúng tôi nấu canh xương cho thằng bé ăn, chẳng lẽ chúng tôi không chăm sóc tốt thằng bé sao? Các người chỉ nhìn thấy thằng bé và Lý Hạo nổi lên xung đột, nhưng Lăng Mặc có gãy xương không? Có nhập viện không? Làm gì có người lớn nào trong lúc dạy bảo con cái mà không nổi nóng chứ? Còn về điều kiện cuộc sống không tốt, chúng tôi thừa nhận đó là sai sót của chúng tôi, nhưng các người có thể đưa Lăng Mặc đi khám sức khỏe tổng quát, khẳng định nó không bị suy dinh dưỡng, ngoại trừ lần đó bị bỏng thì trên người nó cũng không có bất kì vết thương nào khác, tôi khẳng định như vậy. Những điều các người vừa nói ra không thể chứng minh chúng tôi không chăm sóc tốt thằng bé được. Các người bắt tay nhau bới móc những sai sót nhỏ nhặt của chúng tôi, tôi cũng nghi ngờ các người lừa dối Lăng Mặc, lừa gạt chiếm đoạt tài sản ba mẹ nó để lại!"

Nói xong, Trần Lỵ kéo Lý Hạo muốn rời khỏi.

Khúc Quân dừng đũa lại, nhìn Lăng Mặc, trong đầu cảm thán ôi chao! Cái cô Trần Lỵ này đúng là khôn khéo phết! Quả này không dễ ăn đâu!

Nhưng Lăng Mặc lại múc cho Khúc Quân một muỗng canh, lãnh đạm nói "Thổi nguội đi rồi húp."

Hể? Nhìn Lăng Mặc bình thản như vậy, chẳng lẽ còn có đại chiêu?

Lương Như lên tiếng "Có thể. Vậy thì chúng ta sẽ gặp nhau ở tòa. Bất quá tôi phải nhắc nhở các người một chút, một khi đã lên tòa thì các người sẽ không có bất kì ưu thế nào đâu. Đầu tiên, dựa theo luật dân sự, ngoại trừ bà con thân thích, quan hệ bạn thân cũng có thể làm người giám hộ. Tôi và chồng tôi còn giữ những bức thư mấy năm nay của Lăng Chí Quần gửi đến, có thể chứng minh tình cảm và sự tín nhiệm lẫn nhau giữa vợ chồng chúng tôi và ba thằng bé."

Trần Lỵ và Lý Hạo dừng bước, xoay người lại do dự nhìn bọn họ.

Khúc Quân vui vẻ lên! Mẹ thật tuyệt vời, thừa thắng xông lên diệt gọn quân địch luôn đi mẹ!

Mạc Thanh ngồi im lặng nãy giờ cũng lên tiếng "Nếu như chúng tôi thắng kiện, các người sẽ không còn gì cả, còn phải gánh vác chi phí thua kiện. Mà nếu vợ chồng tôi có thua kiện, tất cả mọi người cũng sẽ biết các người đã đối xử với Lăng Mặc ra sao. Chỉ cần còn ở thành phố này, bất kỳ một công ty hay đơn vị nào đều không dám nhận các người vào làm."

Đây mới là một chậu nước lạnh tạt thẳng vào Trần Lỵ từ trên đầu xuống, bà ta sao có thể quên sức ảnh hưởng của Mạc Thanh ở thành phố này chứ!

"Tòa soạn của chúng tôi cũng rất nguyện ý viết riêng một chuyên mục, đi đến chỗ làm của các người phỏng vấn về vấn đề giáo dục thanh thiếu niên hiện nay." Chủ nhiệm Khương nói.

"Vậy thì tiện thể phỏng vấn những người dân ở khu phố này và trường học nữa, tôi tin tưởng bác Trần và cô giáo Hoàng chắc chắn sẽ có lời muốn nói." Lương Như mỉm cười nhìn bác Trần và cô Hoàng.

"Các người... Các người đang ỷ mạnh hiếp yếu!"

Trong mắt Lý Hạo nổi lên tơ máu, đang muốn vung nắm đấm tới thì bị Trần Lỵ cản lại.

"Đúng, đây chính là uy hiếp!"

Mạc Thanh và Lương Như ngồi im, nhưng ánh mắt nhìn vợ chồng Trần Lỵ rất có khí thế áp đảo.

"Nếu như các người ký tên, chúng ta có thể đạt được hiệp nghị. Các người có thể tiếp tục ở lại căn hộ của ba mẹ Lăng Mặc, nhưng các người chỉ là khách trọ, còn Lăng Mặc mới là chủ nhà, nể tình các người có máu mủ ruột thịt với thằng bé nên sẽ được giảm bớt tiền nhà. Luật sư Cố cũng đã soạn sẵn hợp đồng thuê nhà rồi. Chiết khấu 70% theo giá thị trường, các người có thể suy tính thuê hoặc không. Ngoài ra, cũng nên trả lại sổ tiết kiệm này lại cho Lăng Mặc, kế toán viên của luật sư Cố sẽ tính toán rõ ràng các khoản chi tiêu hợp lý mà các người đã nuôi dưỡng Lăng Mặc trong tám tháng qua là bao nhiêu, nếu có hao hụt thì cứ chia tháng ra rồi trả góp lại."

Trần Lỵ nghiến răng, cảm thấy Lương Như đang gạt mình, lập tức nói "Chúng tôi sẽ không ký. Lên tòa thì lên tòa!"

"Tất nhiên là có thể. Nhưng những điều kiện này là dựa trên việc các người là người thân của Lăng Mặc mà đề xuất, muốn chừa lại mặt mũi cho người chị Trần Viện của cô. Dù sao đến lúc đó tòa án xét xử, khẳng định sẽ không khoan hồng như vậy đâu." Lương Như nhìn luật sư Cố.

Luật sư Cố gật đầu nói "Ừ, tôi sẵn lòng nhận thêm án kiện chiếm đoạt tài sản của trẻ vị thành niên."

"Chiếm đoạt... Tài sản..." Lý Hạo là một con cọp giấy, thường ngày hoành hành ngang dọc nhưng hễ mà kiện lên tòa là ông ta lộ nguyên hình liền, đặc biệt ông ta còn ám ảnh vụ kiện cố ý gây thương tích đến nỗi phải bán nhà để chạy kiện hồi năm ngoái

"Chúng tôi cũng có quyền lợi mời luật sự." Trần Lỵ nói.

"Tất nhiên. Bất quá thời gian của tôi có hạn, nếu sáng mai các người không đồng ý làm thủ tục chuyển nhượng thì chúng ta trực tiếp hầu tòa. Tôi chờ thu phí thua kiện của các người." Cố Thần cười, trên người toát ra sự tự tin không hề giả tạo.

Trần Lỵ do dự đứng tại chỗ, bà ta nhìn Lăng Mặc, bà ta không tin Lăng Mặc nỡ lòng kiện người thân duy nhất của mình lên tòa.

Ai ngờ Lăng Mặc lại nói với luật sư Cố "Vậy thì cứ gặp nhau ở tòa đi. Cháu đã tròn mười bốn tuổi rồi, tòa án sẽ tin tưởng quyền lựa chọn của cháu."

Những lời này nghe có vẻ đơn giản nhưng tựa như một trận đánh bom cuối cùng.

Trần Lỵ suýt chút nữa khuỵu xuống, Lý Hạo nhìn bà ta, Trần Lỵ cắn răng gật đầu.

"Vậy cứ như thế đi, sáng mai chúng ta sẽ đến cơ quan chức năng có liên quan làm thủ tục." Cố Thần nói.

"Hai vị, nói chuyện nãy giờ cũng mệt rồi. Để tôi kêu thêm vài dĩa sủi cảo lên cùng ăn nhé?" Lương Như cười nói.

"Không cần, Viễn Hàng còn đang chờ chúng tôi về ăn cơm."

Vợ chồng Trần Lỵ hoàn toàn không có tâm tình ngồi ăn chung với bọn họ.

Khi hai người rời đi rồi, Khúc Quân trực tiếp hoan hô, ôm chầm Lăng Mặc "Ha ha ha, tốt quá rồi!"

"Ái dà, bạn học Mạc Tiểu Bắc, bộ cháu không sợ Lăng Mặc giành ba mẹ của cháu à?" Chủ nhiệm Khương cười hỏi.

"Ba mẹ cháu có tấm lòng yêu thương vô bờ bến! Dù có phân một nửa cho Lăng Mặc thì cũng còn dư chán, không sao hết!" Nhìn Khúc Quân còn cao hứng hơn cả Lăng Mặc.

Lăng Mặc cũng vươn tay ôm lấy Khúc Quân. Thiếu niên này thật ấm áp, Lăng Mặc nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng của cậu.

"Bộ em thích Lăng Mặc lắm à?" Cô Hoàng buồn cười hỏi.

"Em thích lắm! Thích chết đi được!" Khúc Quân giống như tuyên thệ nói ra.

"Đừng nói em vui vì được chép bài của Lăng Mặc nha?"

"Em vui là vì có thể cùng Lăng Mặc học tập cho thiệt giỏi, khai sáng tương lai tốt đẹp rạng ngời!"

Mọi người liền đồng thanh bật cười.

Ở dưới bàn ăn, Lăng Mặc nhẹ nhàng đan xen mười ngón tay của mình với Khúc Quân lại.

Khúc Quân bắt đầu bắn pháo bông trong lòng – Chèn ơi~ mười ngón tay giao nhau rùi! Chắc chắn lòng tin tưởng nhiều lắm đó nha! (Cưng đang bán mình đi đấy)

Còn vợ chồng Trần Lỵ mặt mũi xám ngoét đi ra khỏi quán sủi cảo.

Về đến nhà, Trần Lỵ cực kỳ không cam lòng, bà ta dò tìm một vị luật sư ở cơ quan hành chính trên báo chí rồi gọi điện thoại hỏi ý kiến. Đối phương cũng nói rằng vụ kiện này khó có thể thắng, vợ chồng Trần Lỵ chắc chắn sẽ thua, tỷ lệ thành công nhiều lắm cũng chỉ ba đến bốn phần trăm mà thôi.

Hơn nữa khi đối phương vừa nghe luật sư bên kia là Cố Thần thì trực tiếp nói không nên tốn công tốn tiền nữa, ngay cả cơ hội thắng một phần trăm cũng không có.

Lý Hạo ngồi trên sofa hút thuốc, Trần Lỵ cũng bắt đầu nức nở.

"Đều là tại bà, tự nhiên bắt Lăng Mặc ở nhà kho làm gì! Bây giờ liền bị người ta nắm thóp!" Lý Hạo đạp Trần Lỵ một cước.

"Chẳng phải ông nói là muốn con mình được ở thoải mái nên cũng đồng ý đấy thôi! Mà cũng tại ông đánh người ta nên mới phải bán nhà bán cửa để chạy kiện, đến nỗi trong nhà không còn một đồng cắc bạc nào, nếu không vì chuyện đó thì nhà chúng ta đâu có nhìn trúng tài sản của Lăng Mặc chứ! Lần này thì hay rồi, ngày mai ký tên xong là phải trả một trăm năm chục ngàn kia lại cho Lăng Mặc, chúng ta còn đang nợ ngân hàng nữa, ngay cả căn hộ này cũng phải trả tiền thuê hàng tháng cho Lăng Mặc! Giờ chỉ có nước ăn rau dưa sống qua ngày thôi!"

"Con mẹ nó đừng hòng ông đây trả một đồng nào!" Lý Hạo chửi mắng.

"Không trả? Không trả tiền thì chúng ta ở đâu? Luật sự họ Cố kia đặt ra điều kiện thuê nhà, chúng ta chỉ có thể tạm thời ở đây thôi, nên nhanh chóng đi tìm chỗ ở mới tốt hơn! Sau này chỉ có thể thuê phòng nhỏ, để Viễn Hàng phải chen chúc ở chung với chúng ta!" Trần Lỵ giống như súng liên thanh than phiền không ngớt miệng.

"Tôi sẽ không kí tên, cũng không trả lại tiền, bọn chúng có thể làm gì được chứ!"

"Ông còn hùng hùng hổ hổ cái gì! Mạc Thanh là kiến trúc sư cao cấp của nhà máy ông đó, người ta muốn ông thất nghiệp thì ông sẽ bị thất nghiệp, nếu không ký tên, cả nhà chúng ta sẽ chết đói!"

Lý Hạo vốn chứa một bụng lửa giận, ông ta lập tức quơ lấy gạt tàn thuốc trên bàn ném thẳng vào đầu Trần Lỵ, bà ta lập tức bể đầu chảy máu.

Lý Viễn Hàng vọt tới bảo vệ Trần Lỵ, nhưng Lý Hạo đã tức giận đến mức mất lý trí, đẩy mạnh Lý Viễn Hàng ra, khi nhìn thấy đầu Trần Lỵ chảy đầy máu thì liền sửng sốt.

"Cái nhà này giờ trở nên thảm hại lắm rồi, chúng ta không có nhà để về, ngay cả một thằng nhóc như Lăng Mặc cũng có thể bắt chẹt chúng ta... Ông cũng muốn đánh chết tôi sao! Tôi sống tới chừng tuổi này rồi mà còn bị mất sạch mặt mũi như vậy, tôi không thiết sống nữa!" Trần Lỵ khóc lớn lên.

Lúc này Lý Viễn Hàng mới biết, một Lăng Mặc thôi là đủ quậy tung cả nhà cậu ta thành nồi cám.

Mặc dù đã trải qua chuyện này, vợ chồng Trần Lỵ coi như thông suốt, bọn họ đồng ý ký tên chuyển nhượng lại quyền giám hộ chính thức cho vợ chồng Mạc Thanh và Lương Như, nhưng kì thi cuối kỳ cũng sắp tới.

Dựa theo thành tích lúc trước, Khúc Quân sẽ bị phân đến trường thi hạng tư đếm ngược từ dưới lên, cách trường thi hạng nhất của Lăng Mặc rất xa xôi, Khúc Quân cảm thấy thất vọng.

Sau khi trở lại căn phòng nhỏ của hai người, Khúc Quân bất chợt từ phía sau ôm chầm lấy Lăng Mặc.

Một giây kia, toàn thân Lăng Mặc cứng đờ, bắp thịt căng ra, không nhúc nhích.

Hồi lâu sau, Lăng Mặc mới mở miệng nói "Cậu... Đang làm gì đấy?"

Giọng nói của y phảng phất như đè nén trong cổ họng phát ra, nếu không cẩn thận thì sẽ sụp đổ tất cả.

"Tớ đang ôm bắp đùi..." Khúc Quân nói bằng giọng điệu đáng thương.

"Ôm bắp đùi để làm gì?" Lăng Mặc vẫn cứng người như cũ.

"Chời má! Đương nhiên là vì kì thi cuối kỳ rồi! Từ đại số đến vật lý, từ ngữ văn đến tiếng anh... Tớ không trội một môn nào cả... Học thần, mọi thứ trông cậy vào cậu đó!"

Khúc Quân vừa nói vừa dán mặt mình vào lưng Lăng Mặc.

Không biết có phải là ảo giác hay không mà cậu cảm thấy rằng, cho dù có xảy ra chuyện gì khủng khiếp đi nữa thì cũng không thể ảnh hưởng đến tiểu gia hỏa này, giống như chỉ cần hít một hơi từ y là bình an vô sự?

"Nếu cậu dang rộng hai chân ra thì sẽ có ích hơn đấy." (Móe~)

Lăng Mặc từ từ nghiêng đầu sang, từ góc nhìn của y vừa vặn nhìn thấy vài sợi tóc mái của Khúc Quân rơi xuống gáy mình.

"Hở?" Khúc Quân mù mờ.

Tay của Lăng Mặc nhẹ nhàng úp lên mu bàn tay của Khúc Quân, lòng bàn tay của y hình như nóng hơn so với mọi ngày.

"Không rõ à? Vậy thì đi hỏi cái đứa ngồi cạnh cậu hay đọc cuốn tiểu thuyết 'Tổng tài tà mị mỉm cười' đi thì biết."

Khúc Quân có hơi nghi ngờ nhìn Lăng Mặc.

Hai người ăn cơm tối xong thì lập tức cùng ngồi vào bàn làm bài tập.

Khúc Quân vừa nghĩ đến kỳ thi cuối kỳ sắp tới, nhất thời cảm thấy áp lực trùng trùng, vì vậy mỗi một đề toán cậu đều giải cẩn thận tỉ mỉ.

Dưới ánh đèn, Khúc Quân có thể thấy rõ cái bóng của Lăng Mặc.

Cái bóng của cậu động đậy suốt nãy giờ, nhưng còn cái bóng của Lăng Mặc thì cứ mãi duy trì tư thế chống cằm.

Khúc Quân cố ý khẽ húc cùi trỏ vào đối phương "Nè! Cậu đang nghĩ gì vậy? Đang tương tư ai à?"

Khúc Quân chờ Lăng Mặc châm chọc lại mình nhưng không nghĩ tới y chỉ thản nhiên nói "Lông mi của cậu rất dài và cong."

Nghe y nói như vậy, Khúc Quân hăng hái lên.

"Đúng không? Đúng không? Nhỏ bạn ngồi cùng bàn với tớ cũng nói thế đấy! Nhỏ nói nếu tớ gầy xuống thì chắc chắn sẽ rất đẹp trai!"

Vừa nói Khúc Quân vừa nhích lại gần Lăng Mặc.

"Cho cậu nhìn nè! Cho cậu nhìn miễn phí lun nè!"

Lăng Mặc cũng không né tránh, ngược lại, bả vai y theo phản xạ cứng còng lại, ngón tay bấu chặt mép bàn học.

Khúc Quân cảm nhận được hơi thở của đối phương lướt qua hàng mi của mình.

Nó giống như là bị phỏng mà rút nhanh về, nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác khát vọng sôi trào như thủy triều.

Khúc Quân mở mắt ra, phát hiện Lăng Mặc vẫn giữ nguyên tư thế chống cằm, nhưng trên gương mặt xinh đẹp đó có gì đó đã thay đổi.

"Trên mặt cậu toàn mùi cơm, còn dám sáp lại gần tớ, muốn chết."

"Xì, cậu kĩ tính quá đi."

Khúc Quân luôn cảm thấy Lăng Mặc giống như dựa sát lại gần cậu, gần đến mức má dán má, hô hấp của y cũng rất nặng.

Nhưng điều này sao có thể chứ? Tên này vừa mới chê cậu hôi mùi cơm kia kìa.

Trong cuộc thi thử cuối kỳ, thành tích xếp hạng hai mươi từ dưới đếm lên của Khúc Quân đang dần dần vượt qua hai mươi cái tên trước mình, mặc dù điểm ngữ văn và tiếng anh có chút kém nhưng những môn khác thì được tròn điểm.

Nhỏ bạn ngồi cùng bàn với Khúc Quân trước khi đi có nói một câu "Mạc Tiểu Bắc, dạo này cậu chăm chỉ rèn luyện ghê ta, gầy xuống thấy rõ luôn."

"Thật á?" Khúc Quân cảm thấy lời khen ngợi này là thật lòng.

"Ừ, đôi mắt trở nên to hơn, cái cằm cũng nhọn nữa!"

"Ha ha ha, cám ơn nha!"

Lăng Mặc nhìn bọn họ, khẽ nhíu mày.

Sau khi tan học, Khúc Quân tới chỗ ngồi của Lăng Mặc nhỏ giọng nói "Tan học cậu đi với tớ đến tiệm thuê sách đi."

"Cậu tới đó làm gì?"

"Chính là muốn thuê cuốn sách mà cậu hỏi phần sau của 'Tổng tài tà mị mỉm cười' là gì tiếp theo đó! Tớ vẫn đang suy nghĩ... Vì để diệt sạch những vướng bận trước kỳ thi, tớ quyết định sẽ đi mượn cuốn sách kia, đi tìm câu trả lời."

"Cậu biết tên của cuốn sách đó?"

"<Bá đạo tổng tài yêu tôi>." Khúc Quân nghiêm túc trả lời.

"Cậu tự đi đi, tớ không đi."

"Cậu không đi không được đâu! Nhỏ ngồi cùng bàn với tớ nói thầy cô thường hay đi quanh gần đó để canh chừng học sinh lén đi đọc truyện bậy bạ."

Khúc Quân đi theo Lăng Mặc ra khỏi lớp.

Cậu tự hỏi không biết đã nói cái gì chọc Lăng Mặc mất hứng thì bỗng nhiên Lăng Mặc xoay người lại, một tay chống bên tai Khúc Quân, Khúc Quân bị động tác bất ngờ của y làm hoảng hồn, theo phản xạ dựa sát người vào tường.

"Cậu cũng biết đó là sách bậy bạ thì sao còn đi mượn?"

"Rõ ràng là cậu kêu tớ đi xem mà." Khúc Quân bày ra vẻ mặt đường đường chính chính.

Tui coi lời nói của cậu là thánh chỉ 'Quân vô hí ngôn' đó nha!

Lăng Mặc nhìn cậu, lại tiếp tục nhìn cậu, đến nỗi làm cho Khúc Quân dâng lên sự sợ hãi.

Ngay lúc đó, giọng nói của một cô bé vang lên "Hai cậu đang làm gì đó?"

Khúc Quân nghiêng mặt sang nhìn thì thấy đó là nhỏ bạn ngồi cùng bàn với mình, tên là Lý Tĩnh. Khúc Quân muốn đi tới bắt chuyện nhưng tay của Lăng Mặc vẫn chống bên tai cậu, không có ý rút về.

Khúc Quân vỗ nhẹ lên cánh tay của Lăng Mặc nhưng y vẫn không nhúc nhích.

Cũng chả biết tên này đang giận cái gì nữa.

Cậu trực tiếp cúi người chui qua cánh tay của y rồi đi tới trước mặt Lý Tĩnh.

"Không có gì, tớ chỉ là muốn đi đến tiệm thuê sách, đọc thử cuốn sách bữa hổm cậu đọc đấy."

"A? Cậu thấy rồi... Nhưng mà sao cậu lại muốn đọc tiểu thuyết tình cảm?" Lý Tĩnh ngượng ngùng nói.

"Tò mò ấy mà...Muốn nghiên cứu chút chút."

Hơn nữa từ lúc Lăng Mặc thuận miệng kêu cậu đọc phần sau của 'Bá đạo tổng tài yêu tôi' thì biết, Khúc Quân liền sinh lòng tò mò, cậu muốn biết nội dung trang sau là gì? Bá đạo tổng tài tà mị mỉm cười rồi tiếp theo sẽ là diễn biến gì?

"Mấy cái truyện này có gì để nghiên cứu chứ?" Lý Tĩnh tháo cặp sách xuống, thò tay lấy ra một cuốn tiểu thuyết tình cảm đưa cho Khúc Quân "Cầm đi. Tớ mượn ở cửa tiệm kế nhà mình đấy. Cậu nhớ đọc nhanh rồi trả lại cho tớ nha, một ngày hai đồng đó."

"Được! Tớ chỉ coi lướt qua rồi trả lại cho cậu ngay!"

Khúc Quân vừa quay đầu lại thì thấy Lăng Mặc đang lạnh lùng nhìn mình.

"Ờ... Sao thế..."

"Về nhà."

Lăng Mặc lạnh lùng quăng ra hai chữ rồi xoay người rời đi.

Khúc Quân ngoẹo đầu suy nghĩ rồi nhanh chóng chạy theo.

"Cậu đừng đi nhanh thế chứ!"

Không ngờ đi tới chỗ ngã tư, Lăng Mặc có ý muốn băng qua đường.

Khúc Quân thấy tình hình không xong liền lập tức kéo tay y lại.

"Ê ê ê ! Cậu đi nhầm rồi! Quẹo qua đây này!"

"Cậu trở về nhà cậu đi, tớ về nhà tớ."

Lăng Mặc trực tiếp hất tay Khúc Quân ra.

Tức giận... Tức giận sao không nói gì hết vậy!

Khúc Quân không nói nhiều lập tức ôm lấy eo Lăng Mặc.

Nếu Lăng Mặc không về nhà với cậu thì Lương Như lột da cậu ra đó!

Sống lưng của Lăng Mặc cương cứng, hai tay theo bản năng đặt lên mu bàn tay của Khúc Quân, nhưng chỉ đặt lên chứ không có gỡ ra.

"Cậu làm gì đó?"

"Nếu cậu không về nhà với tớ, tớ sẽ ôm cậu như vầy mãi thôi, để cho mọi người xem!"

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng "Vậy thì cứ ôm đi. Chờ đèn xanh sáng lên, hai đứa sẽ biến thành bánh tráng."

"Ừ, tớ là da bánh, còn cậu là nhân bánh!"

Trong giọng điệu của Khúc Quân lên án Lăng Mặc không tim không phổi, đồng thời mang theo sự cố chấp.

Mắt thấy đèn xanh sắp sáng lên, Lăng Mặc vỗ mu bàn tay của Khúc Quân "Được rồi, được rồi, về nhà... Cậu cũng biết cách dỗ dành quá nhỉ?"

Khúc Quân gác tay lên vai Lăng Mặc.

"Tớ chưa từng dỗ người khác, tớ chỉ dỗ có mình cậu."

Ăn cơm tối xong, Lăng Mặc như ngày thường đã sớm giải quyết hết bài tập về nhà và bài tập luyện viết, sau đó bắt đầu chống cằm, dường như là nhìn chằm chằm Khúc Quân đến ngẩn người. Khúc Quân biết, mỗi chữ cậu viết ra đều nằm dưới sự quan sát của Lăng Mặc, cho nên cậu rất lo lắng sợ viết sai.

Lăng Mặc cầm sách bài tập tiếng anh của Khúc Quân nhìn "Bài văn tiếng anh và ngữ văn của cậu thật khiến người đọc phát ốm."

"... Không còn cách nào nha, có lẽ chỉ số thông minh của tớ không thể nào vượt qua biển rộng được." Khúc Quân ngửa mặt lên trời thở dài, bày ra bộ dáng buông xuôi.

Lăng Mặc lấy hai tờ giấy nháp và viết lên.

Y không những chỉ viết chữ Trung Hoa đẹp mà mà ngay cả tiếng anh cũng đẹp không kém, cứ như là in theo khuôn mẫu có sẵn vậy, những dòng chữ vừa nắn nót đều đặn vừa toát lên khí chất quý tộc.

"Tớ soạn sẵn cho cậu hai bài văn mẫu tiếng Trung và tiếng Anh, còn phần chừa trống thì cứ dựa theo đề bài cho mà làm thôi."

"Woa! Đây là ...Thần khí nha!" Khúc Quân giơ hai tờ giấy nháp dưới ánh đèn, nét mặt đầy sùng bái.

"Cái gì?"

"Học thần cho không phải là thần khí thì là gì chứ?" Khúc Quân cẩn thận nhìn, thầm ghi nhớ kĩ trong lòng.

Không thể không nói Lăng Mặc là một người có tư duy rất logic, hơn nữa từng lời văn câu cú viết ra đều dựa trên học lực của Khúc Quận, có thể giúp cậu dễ hiểu và dễ thuộc lòng.

Hôm nay học tập tiến triển thuận lợi nên chưa tới mười giờ, hai người đã đánh răng rửa mặt xong xuôi, hiện đang ngồi dựa lưng vào đầu giường.

Lăng Mặc đang đọc một một cuốn sách về chuyên ngành xây dựng mượn từ Mạc Thanh, còn Khúc Quân thì ngồi bên cạnh y, rõ ràng đang cầm sách giáo khoa tiếng Anh, nhưng bên trong lại là cuốn tiểu thuyết tình cảm kia.

Lăng Mặc liếc Khúc Quân, chỉ nhìn thấy cậu đang chăm chú xem.

"Ba cái thứ tiểu thuyết không logic não tàn này, thật không biết cậu hứng thú nó ở chỗ nào nữa."

"Yêu vốn không có logic. Cậu nhìn đi, một vị giám đốc vừa có sắc vừa có tiền, tại sao chỉ mới đụng nữ chính đi xe đạp thì liền nhất kiến chung tình với nữ chính bị đứt dây thần kinh này?" Khúc Quân tỏ vẻ khó hiểu.

"Nói hay nhỉ, nghe như trong đầu cậu có đầy đủ dây thần kinh vậy."

Khúc Quân rất nghiêm túc đọc được vài trang, không lâu sau lại tiếp tục phun tào "Có lộn không vậy, nữ chính đã sống chung ngủ chung với tổng tài rồi, vậy mà nói hai người chỉ bạn, đối phương chẳng qua chỉ chăm sóc cô ta thôi?"

Lăng Mặc cầm quyển sách trên tay lật sang trang tiếp theo, lành lạnh trả lời "Tớ với cậu ngày ngày ngủ chung, cậu cũng đâu cảm thấy gì là lạ với tớ đâu?"

"Vậy mà cũng liên tưởng được hả? Hai đứa mình đắp riêng hai cái chăn mà?"

"Cậu thò chân của mình qua chăn tớ thì sao?" Lăng Mặc giật giật cái chân mình, đạp bàn chân lên bắp đùi của Khúc Quân.

"Đó là ngủ quên không thể phân rõ đâu là chăn của ai." Khúc Quân tiếp tục ngâm cứu tiểu thuyết tình cảm phi logic.

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng, Khúc Quân muốn rút chân về nhưng bị Lăng Mặc đạp cứng ngắc.

Mi thích đạp chân ta thế thì cứ đạp thoải mái đê...

Khi cậu lật sang trang kế tiếp thì lập tức đờ người.

"Đờ phắc..."

"Gì vậy?" Lăng Mặc nghiêng người sang nhìn.

Bởi vì Khúc Quân rốt cuộc cũng tìm được trang có nội dung 'Tổng tài tà mị mỉm cười, một tay chống bên tai nữ chính, dồn nữ chính vào góc tường, trực tiếp hôn xuống.

===Hết chương 24===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 24.

Khúc Quân: Tại sao anh lại kêu tui đi đọc mấy cái tiểu thuyết tình cảm tiểu bạch phi logic này chứ!

Lăng Mặc: Bởi vì có rất nhiều độc giả cảm thấy cậu ngốc bạch ngọt nha.

Khúc Quân: Ý anh nói tui não tàn? Muốn chết hả!

Lăng Mặc: Tiểu thuyết tình cảm ngốc bạch ngọt là đang nhắc nhở cậu, tôi giống như một vị tổng tài bá đạo mơ ước tên ngốc bạch ngọt là cậu đó.

Khúc Quân: Ực... Tui mún chớt

Cá: Sao chương này dài vợi =.=

Chương 25:

Ngay cả tư thế hôn thế nào, đầu lưỡi cả hai quấn quýt ra sao đều được miêu tả rất tỉ mỉ tinh tế, tựa như làm người đọc lạc vào một cảnh giới kỳ ảo khác.

Khúc Quân cảm giác tâm linh của cậu vừa mở ra một cánh cửa mới, cho tới bây giờ cậu mới biết thì ra đây là nguyên nhân mà con gái thích đọc tiểu thuyết tình cảm!

Tư thế này, ngoại trừ hôn môi ra, thì đây chẳng phải là... Lăng Mặc đã làm với cậu hồi còn ở trường sao?

Lăng Mặc thấy vẻ mặt đờ đẫn của Khúc Quân thì nghiêng mặt tới nhìn nội dung trong sách, quét từ đầu trang đến cuối trang, bình tĩnh nói "Cậu cảm thấy nếu đây mà là ở ngoài đời, dám đối xử với con gái như thế thì chắc chắn sẽ bị tát sấp mặt."

"Tớ sẽ không tát cậu đâu..."

Vừa dứt lời, Khúc Quân mới nhận ra không phải cậu đang nhắc nhở Lăng Mặc đã làm tư thế 'tường đông' ở trường đó sao?

Lăng Mặc chậm rãi để quyển sách trong tay xuống, nghiêng mặt sang nói "Tớ sẽ không hôn cậu." (Xạo)

Lời nói này tựa như một thùng thuốc nổ đùng đùng trong đầu Khúc Quân, cậu trợn tròn mắt.
"Hay là cậu muốn?"

Khúc Quân nhìn Lăng Mặc nở nụ cười cực kỳ rõ ràng chói lóa, hơn nữa còn mang theo nét tà mị... Khúc Quân lập tức phản ứng lại, tên nhóc này đang đùa giỡn cậu!

"Được thôi, để xem ai không biết xấu hổ hơn ai!"

Khúc Quân vén chăn lên, nhoài người một cái đè lên người Lăng Mặc, cậu híp mắt cười, hai tay giữ chặt cổ tay của Lăng Mặc, lộ ra vẻ mặt dương dương tự đắc.

"Tổng tài béo hi hi cười, cậu đoán xem, tiếp theo sẽ là gì?"

Lăng Mặc hơi sửng người nhìn Khúc Quân.

Mới đầu Khúc Quân còn cười hềnh hệch, nhưng sau thấy Lăng Mặc nằm im không nhúc nhích gì, Khúc Quân nghĩ thầm, úi ùi, chọc học thần người ta mất hứng rùi kìa.

Khúc Quân vội vàng thả tay Lăng Mặc ra, muốn nghiêng người rời khỏi thì bất chợt bị Lăng Mặc tóm chặt cái eo, khẽ dùng sức, Khúc Quân suýt chút nữa là mặt chạm mặt với Lăng Mặc, cậu cuống quít chống tay hai bên gối Lăng Mặc, cậu nhìn vào đôi mắt của y, mơ hồ thấy được trong đó ẩn chứa một loại cảm xúc không thể nào thỏa mãn được, hơn nữa còn mang theo... Khát vọng vô hạn.

Trong lòng Khúc Quân trở nên nặng nề, cậu bỗng sinh ra cảm giác nguy hiểm khi bị kẻ địch khóa chặt mục tiêu bằng súng bắn tỉa.

Cậu giật giật cơ thể, nhưng Lăng Mặc càng ôm chặt hơn.

Rõ ràng cách nhau một lớp chăn mỏng nhưng Khúc Quân cảm nhận cơ thể Lăng Mặc cực kỳ nóng.

"Này, xém chút nữa là hôn cậu rồi đó! Cậu nhất định sẽ đánh tớ gãy răng!"

"Tớ sẽ không đánh cậu gãy răng."

"Thế thì cậu sẽ làm gì?'

Trái tim của Khúc Quân bỗng nhiên đập mạnh bình bịch khó hiểu, cậu có cảm giác mình đã hỏi một vấn đề tuyệt đối không nên hỏi.

"Sắp mười một giờ, ngủ."

Khúc Quân vội vàng bay ra khỏi người Lăng Mặc, rướn người tắt đèn ngủ đầu giường, không lâu sau liền thiu thiu ngủ.

Lúc đầu Lăng Mặc xoay người vào tường ngủ.

Trong bóng tối, y mở to mắt, cho đến khi tiếng hít thở đều đều của Khúc Quân truyền tới, Lăng Mặc từ từ trở mình lại, nhẹ nhàng khoác tay lên người cậu, trán kề sát vào vai cậu.

"Tớ sẽ hôn lại cậu."

Y nhẹ giọng nói.

Sáng sớm hôm sau, sau khi vào lớp, Khúc Quân đút quyển sách vào dưới hộc bàn của cô bạn Lý Tĩnh ngồi cùng bàn, bên trong còn kẹp thêm tờ tiền hai đồng.

"Cám ơn."

Lý Tĩnh mím môi cười "Không sao."

Sở Đình đang đứng trên bục giảng kêu cả lớp học từ vựng tiếng anh bỗng thấy Lăng Mặc hơi nâng cằm, nhìn bóng lưng của Khúc Quân.

Tiết đại số buổi sáng, cô Đinh theo thứ tự danh sách lớp kêu tên học sinh lần lượt sửa bài tập ôn thi.

Lý Tĩnh nhẩm số thứ tự của mình trong danh sách rồi đếm tới bài tập mà mình sẽ sửa. Cô Đinh sửa bài tập ôn thi không chỉ kêu học sinh đọc đáp án mà còn phải trình bày sơ lược các bước giải bài nữa.

Lý Tĩnh không biết làm bài này, cô bé lo lắng không thôi.

Khúc Quân ngồi bên cạnh thấy vậy liền đẩy bài tập của mình qua, rồi khẽ húc cùi trỏ vào tay Lý Tĩnh "Mau nhìn."

Khúc Quân đánh dấu rõ ràng từng công thức một, Lý Tĩnh nhìn lướt qua liền hiểu rõ ngay, cô bé lập tức trả lời suôn sẻ cho cô giáo.

Lúc này Sở Đình lật bài tập sang trang tiếp theo, vừa nâng mắt lên thì đã thấy Lăng Mặc đang lạnh lùng nhìn chằm chằm Lý Tĩnh. (=)))

Đến giờ nghỉ trưa, Lăng Mặc đi đến phòng giáo viên gặp cô Hoàng.

"Lăng Mặc, có chuyện gì hả em?"

"Cô ơi, em muốn cô giúp chuyện này." Lăng Mặc luôn xử sự lễ phép và khiêm tốn với những người thật lòng quan tâm yêu thương y, khiến người ta cảm thấy hai từ 'cao lãnh' không liên quan gì đến y "Em muốn xin cô đổi chỗ ngồi cho em."

"Sao vậy? Em ngồi phía sau không thấy bảng đen?"

"Dạ không phải. Em muốn ngồi chung với Tiểu Bắc. Có như vậy em mới có thể kèm cặp cậu ấy học hành được, đồng thời kịp thời nhắc nhở cậu ấy có ý định trốn học."

Cô Hoàng lộ ra biểu tình 'thì ra là như vậy'.

Ở trong mắt cô, yêu cầu này của Lăng Mặc là muốn 'báo đáp tri ân' của vợ chồng Mạc Thanh, giúp họ quản lý chuyện học tập của Mạc Tiểu Bắc.

"Học kỳ này Mạc Tiểu Bắc đúng là cao lên không ít, để em ấy ngồi ở bàn nhì cũng không thích hợp lắm. Nhưng để Mạc Tiểu Bắc ngồi cạnh em thì sẽ không ảnh hưởng đến việc học của em chứ?"

"Cô yên tâm, em không dễ dàng bị ảnh hưởng đâu ạ."

Cô Hoàng gật đầu "Được, để cô suy tính lại đã. Em đi ăn cơm đi."

"Cảm ơn cô."

Sau khi Lăng Mặc đi rồi, cô Hoàng sờ cằm cười khẽ.

Trước đây thật ra cô dù biết Lăng Mặc học rất giỏi nhưng luôn tạo thành cảm giác cao lãnh tránh xa khói lửa nhân gian.

Lăng Mặc còn học trong trường thì không sao, nhưng sau khi lên đại học thì sao? Rồi còn phải bước chân vào xã hội nữa.

Nếu cứ giữ tính tình đó thì chắc chắn sẽ bị xa lánh.

Nhưng từ khi Lăng Mặc và Mạc Tiểu Bắc chơi chung với nhau, y dần dần thay đổi, ít nhất... Thế giới của y đã không chỉ có mỗi mình y nữa.

Tiết cuối cùng buổi chiều là môn sinh học của cô Hoàng, cô Hoàng kết thúc tiết học trước năm phút, sau đó nói với cả lớp "Học kỳ này có nhiều bạn đã bắt đầu cao lên, cho nên sẽ đổi chỗ một vài bạn.

Khúc Quân và Lý Tĩnh nhìn nhau.

Bọn họ vừa mới thành lập mối quan hệ hữu nghị cách mạng vô sản, không muốn tách ra đâu.

Nhưng không ngờ cô Hoàng lại kêu trúng tên Khúc Quân "Mạc Tiểu Bắc, em đổi chỗ với Trương Hoan đi."

Khúc Quân lộ ra vẻ mặt tiếc nuối "Cô ơi, không phải là em cao lên đâu... Mà là em gầy xuống nên mới thấy cao đấy ạ."

Cậu vừa nói xong, trong lớp liền vang lên vài tiếng cười khúc khích.

Lăng Mặc hơi nhướn mày.

Cô Hoàng cũng cười "Tiểu Bắc, ống quần đồng phục của em ngắn đi một đoạn rồi kìa, em không chú ý tới à?"

"Tại quần áo mới giặt nên bị co lại." Khúc Quân nhỏ giọng nói thầm, nhưng rốt cuộc vẫn phải đổi chỗ ngồi.

Tan học, Khúc Quân đeo cặp về chung với Lăng Mặc.

"Có phải cậu thích nhỏ ngồi cùng bàn không?" Lăng Mặc nhìn Khúc Quân cúi đầu không nói gì hỏi.

"A? Lý Tĩnh?" Lúc này Khúc Quân mới sực tỉnh ra "Ờ, nghe cậu nói thế đúng là nhỏ rất tốt. Cho tới bây giờ không hề nổi giận một chút nào, còn biết lo nghĩ cho bạn bè nữa!"

"Bởi vậy cậu mới đặc biệt không muốn ngồi xa nhỏ đó, nghĩ mọi cách để không ngồi cùng bàn với tớ?" Giọng nói của Lăng Mặc hơi lành lạnh.

Nếu nghe kĩ thêm một chút thì sẽ thấy có mùi chua trong đó.

"Hở? Chẳng lẽ là Trương Hoan ngồi cạnh cậu?" Khúc Quân mặt đầy kinh ngạc.

"Cậu đúng là không biết, hay là giả vờ không biết?" Lăng Mặc là bộ muốn bỏ lại Khúc Quân mà đi trước.

"Tớ thật sự không biết mà! Mỗi lần tớ quay đầu ra sau thì chỉ nhìn có mình cậu thôi, không để ý tới đứa nào hết ớ!" Khúc Quân bật thốt lên.

Lăng Mặc đứng tại chỗ, thật lâu sau mới quay đầu lại "Cậu lại nói xạo dỗ người?"

"Cậu có gì tốt mà tớ phải dỗ chứ!"

Cái tên nhóc đậu đồng này!

"Thế thì tại sao cậu lại bịn rịn lưu luyến Lý Tĩnh?"

"Bởi vì không ngồi cùng bàn nên khó trao đổi nha!"

"Trao đổi cái gì?"

"Truyện tranh manga..." Khúc Quân bĩu môi.

"Truyện tranh? Sắp thi cuối kỳ rồi, cậu còn có thời gian đọc truyện tranh?"

"Tớ đây là đang bù đắp lại..."

Bù đắp lại tuổi thanh xuân đã chết của ông đây chớ sao!

"Cho nên cậu không thể rời xa Lý Tĩnh là vì nhỏ đó cho cậu mượn truyện tranh?"

"Ờm... Cậu đừng miêu tả tình hữu nghĩ giữa tớ và Lý Tĩnh thô thiển như thế được không?"

"Nhỏ đó cho cậu mượn cái gì? <Hoa Tiên Tử>? Hay là <Thủy thủ mặt trăng>?" Con ngươi của Lăng Mặc hình như ấm áp lên được chút.

"Hoa Tiên Tử là cho con nít mẫu giáo đọc! Thủy thủ mặt trăng là cho học sinh tiểu học đọc đó trời!"

"Nhìn cậu thì có thể đọc được cái gì cao siêu hả?"

"<Kỳ thủ cờ vây>! Là bộ truyện tranh về đề tài đánh cờ vây đó!"

"Cậu còn không biết quy tắc chơi cờ vây, cũng không biết Thiên Nguyên là gì, có hiểu gì đâu mà đòi đọc cờ vây?" Khúc Quân bị Lăng Mặc khinh bỉ nhìn.

(Thiên Nguyên: Tên một cuộc thi cờ vây ở Trung Quốc)

Khúc Quân đã sớm giải quyết sạch bài tập, theo thói quen kẹp một cuốn truyện vào sách tiếng Anh rồi leo lên giường dựa lưng vào gối say mê đọc.

Đọc được mấy trang, Khúc Quân bỗng cảm thấy vai mình nằng nặng, vừa cúi đầu thì thấy Lăng Mặc không biết từ lúc nào đã dựa sát vào cậu, đầu còn hơi đè lên vai cậu.

Từ góc nhìn của Khúc Quân có thể thấy được lông mi của Lăng Mặc và sống mũi cao ngất anh tuấn, thậm chí có thể thấy được biểu tình chăm chú của y.

"Cậu muốn đọc à? Này, cầm đọc đi."

"Tớ không cầm. Bị nhiều người truyền tay nhau, dơ."

Nói như đúng rồi ấy, Khúc Quân thật muốn đập cuốn truyện vào mặt y.

"Lật trang đi." Lăng Mặc thổi một hơi vào cuốn truyện.

Hơi thở của y rơi vào ngón tay của Khúc Quân, cái cảm giác ấm áp đó như chạy dọc theo ngón tay của cậu rồi chui vào mạch máu, che đậy cảm xúc đang sắp sửa dâng trào lên.

Mặc dù Khúc Quân không tình nguyện để Lăng Mặc 'ngồi mát ăn bát vàng', nhưng lại nghĩ đến việc cùng Lăng Mặc đọc truyện tranh, cậu bỗng có cảm giác thành tựu.

Sau khi đọc truyện xong, Lăng Mặc huých bả vai Khúc Quân "Đi rửa tay rồi ngủ."

"Biết!"

Khúc Quân cầm cuốn truyện rời giường, bỗng nhiên trong đầu nảy ra một ý tưởng, cậu thầm cười gian trong lòng – Phải cho tên nhóc thích ở sạch nhà mi nếm mùi mới được!"

Cuốn truyện rơi từ trên tay Khúc Quân xuống, mắt thấy sẽ rơi chính xác vào mặt Lăng Mặc.

Lăng Mặc giống như đã sớm đề phòng, y cuộn chăn xoay người né qua, cuốn truyện rớt cái bộp lên gối y.

Ngay sau đó, bên hông của Khúc Quân bị đạp một cái.

"Muốn chết."

"Tớ mới không chết!"

"Dơ. Tớ lấy gối cậu." Lăng Mặc hiên ngang lấy gối của Khúc Quân, rồi quăng gối của mình sang cho cậu.

Khúc Quân cảm thấy rõ ràng đây là nhà mình, giường của mình, gối của mình, thế nhưng tại sao cậu là không có tí địa vị nào vậy hả!

Kết quả, mãi cho đến trước kỳ thi cuối kỳ một ngày, Khúc Quân có tật giật mình lén chạy đến tiệm thuê sách mượn truyện <Kỳ thủ cờ vây>.

May là cậu nhạy bén ẩn nấp tốt, hễ mà liếc mắt thấy bóng dáng của cô Hoàng lảng vảng gần tiệm thuê sách là cậu liền chạy tới nấp sau quầy hàng tính tiền của chủ tiệm, ở vị trí đó thì chỉ có mắt thánh mới phát hiện ra được.

Đến khi cậu đi ra khỏi tiệm thuê sách thì thấy Lăng Mặc đang đứng đợi ở bên kia đường, hai tay đút túi hất cằm ý bảo cậu đi nhanh lên.

Nhìn bộ dáng không liên quan gì đến mình kia, Khúc Quân bực bội không thôi.

Mi đút túi cái gì?

Mi hất cằm cái gì?

Mi cho là mi đang làm người mẫu chụp poster à!

Ói chết người!

Nhưng Khúc Quân không dám nói ra miệng.

Sau khi về đến nhà, Khúc Quân lo lắng quíu đít học bài <Tuyển tập thơ của Ngũ Liễu tiên sinh>, thế nhưng Lăng Mặc lại nhấc chân đạp bụng cậu.

"Tớ muốn đọc truyện tranh."

"Này! Ngày mai thi môn Văn đó!"

"Thi thì thi thôi."

"Tớ còn chưa học thuộc thơ nữa nè!"

"Thì cứ học thuộc thôi. Tự làm mình lo lắng." Lăng Mặc lại nhấc chân đạp bụng Khúc Quân.

"Cậu nói tớ phải chăm chỉ học giỏi mà?" Khúc Quân không nhìn Lăng Mặc hỏi.

"Tớ học giỏi." Lăng Mặc đáp.

"Nhưng tớ không học giỏi!"

"Cậu học thế là được rồi. Chẳng lẽ còn muốn thi vào trường điểm?"

Danh sách học sinh thi vào trường điểm có hơn ba mươi cái tên đầu top, Khúc Quân cậu làm gì có cửa chen vào chứ.

"Chưa từng nghĩ."

"Vậy thì học chăm chỉ thế làm gì." Lăng Mặc hất cằm.

Khúc Quân luôn cảm thấy... Có phải cậu đang làm hư Lăng Mặc rồi không, từ trước tới giờ y không có đọc truyện tranh đâu!

Khúc Quân vừa thầm tưởng tượng trong đầu cậu xách cổ áo Lăng Mặc lên đánh bớp bớp vừa kẹp cuốn truyện vào sách tiếng Anh rồi lật cho Lăng Mặc đọc.

Lăng Mặc vẫn dựa sát vào Khúc Quân, nhưng có chút khác với lúc trước, bây giờ y hoàn toàn phách lối gác đầu lên vai cậu.

Nhưng y vẫn chưa hài lòng.

"Cậu gầy."

"Thiệt hả?" Hai mắt Khúc Quân sáng lên, Lăng Mặc nói cậu gầy thì chắc chắn cậu đã gầy xuống.

"Ăn nhiều một chút đi, dựa vào không thoải mái, cấn."

Khúc Quân "..."

Ta sẽ gầy xuống, gầy thiệt nhiều cho cấn chết mi!

"Tớ nói này Lăng Mặc...Nếu như tớ và cậu đang cùng nhau đọc truyện tranh chỉ là một giấc mơ, cậu có nguyện ý tỉnh lại không?" Khúc Quân dè dặt dò hỏi.

"Không muốn." Lăng Mặc trả lời dứt khoát.

Khúc Quân nổi lên sự bi thương... Rốt cuộc cậu phải làm gì để Lăng Mặc nhận ra thế giới y đang sống thật ra chỉ là do tiềm thức của chính y tạo nên đây?

Rất nhanh, kỳ thi cuối kỳ đã đến.

Mỗi học sinh đều bày ra dáng vẻ lâm trận đón địch, chỉ cần vượt qua ải này là có thể thỏa sức tận hưởng mùa hè rồi.

Điều khiến mọi người ngạc nhiên há hốc mồm là, thành tích học kỳ này của Khúc Quân không chỉ đơn giản là tiến bộ mà còn đột phá vượt qua hơn một trăm học sinh, còn kém hai ba hạng là có thể lọt vào danh sách thi đầu vào trường cấp ba hạng hai.

Còn Lăng Mặc vẫn như cũ chiếm vị trí đầu bảng thi vào trường cấp ba hạng nhất.

Trong buổi họp phụ huynh, cô Hoàng trước các vị phụ huynh tuyên dương sự tiến bộ vượt trội của Khúc Quân, Lương Như là lần đầu tiên cảm thấy nở mày nở mặt vì cậu.

Kì nghỉ hè đến, để khen thưởng, Lương Như hỏi "Tiểu Mặc, Tiểu Bắc, vì thành tích nổi trổi kì này của hai đứa, hai đứa có muốn đi đâu chơi không?"

Khúc Quân lập tức nói "Ở ngoại ô mới khai trương công viên nước! Con muốn tới đó chơi!"

"Công viên nước? Nhưng con đâu có biết bơi? Chơi cái gì ở đó chứ?" Lương Như vui vẻ hỏi.

"Ai nói con không biết..." Khúc Quân vừa mới dứt lời, liền cảm thấy mình có hơi vênh váo.

Mặc dù cậu biết bơi nhưng chưa chắc Mạc Tiểu Bắc sẽ biết bơi!

"Nhưng hồ bơi ở công viên nước không sâu. Hơn nữa còn có nhân viên cứu hộ. Nếu như không biết bơi mà không thể đi bơi thì công viên nước có lẽ sẽ dẹp tiệm mất."

Lời nói của Lăng Mặc rất có sức thuyết phục người khác.

Buổi tối, Khúc Quân và Lăng Mặc đi mua quần bơi, số tiền dư thì đi mua kem ăn, cậu mua loại kem hai que kem dính vào nhau, dùng sức bẻ một cái liền tách ra thành hai cây, rồi đưa một nửa cho Lăng Mặc.

Khúc Quân vừa mút vừa liếm kem bị chảy xuống dưới.

Đang liếm mút ngon lành, bỗng cậu cảm thấy có người nhìn chằm chằm vào mình.

Vừa nghiêng mặt sang thì chạm phải ánh mắt của Lăng Mặc, trái tim cậu bỗng trầm xuống khó hiểu.

Cậu cảm thấy cả người lạnh toát, nhưng trong chớp mắt, cậu lại cảm thấy mặt mình nóng bừng bừng.

"Nhìn gì?"

"Sao cậu không ăn lẹ lên? Kem chảy nước rồi kìa."

Khúc Quân nhìn que kem trong tay Lăng Mặc, cũng sắp ăn xong.

"Tớ thích ăn thế nào thì ăn thế đó thôi."

"Ngốc." Lăng Mặc đáp.

Khúc Quân nhìn y như vậy, cảm thấy uể oải.

"Vì tránh để cậu bị kích thích, mỗi lần cắn hạt dưa cho cậu tớ đều lén liếm một chút. Tớ phải giữ bí mật này hơn một tháng đó! Thật khổ cực!"

Khúc Quân cố ý bẻ đôi cây que.

"Ờ, vì tránh để cậu bị kích thích, sáng nào tớ cũng lén liêm đũa và muỗng ăn cơm của cậu. Tớ đã giữ bí mật này hơn một tháng, nhưng bây giờ đã không còn là bí mật nữa."
Lăng Mặc thờ ơ nói.

Khúc Quân cứng người tại chỗ, nhìn y đi xa ba bước chân liền đuổi theo "Thiệt hả? Đừng nói giỡn chứ!"

"Cậu đoán."

"Tớ không đoán, cậu cho tớ biết câu trả lời đi."

"Không có đáp án. Có giỏi thì cậu ói hết bữa sáng hơn một tháng nay ra đi."

Chuyện này chắc chắn là nói giỡn!

Chắc chắn là nói giỡn!

Đúng vậy, Lăng Mặc khẳng định sẽ không làm chuyện như vậy...

Có đúng là y sẽ không làm những chuyện như vậy không?

Khúc Quân bỗng nhiên cảm thấy bản thân không dám chắc hiểu hết con người của Lăng Mặc.

Nhưng là sau khi đến thế giới này, Khúc Quân đã lâu không nghĩ tới chuyện đi chơi đây đó, vừa nghĩ tới ngày mai được đi chơi công viên nước, cậu liền hưng phấn suốt cả đêm không ngủ được, nằm trên giường lăn qua lộn lại.

Lăng Mặc bị cậu làm phiền không ngủ được, không nhịn được đạp cậu một cái.

"Cậu là bánh nướng à, sao lăn lộn hoài vậy?" Lăng Mặc lạnh lùng nói.

Thời tiết rất nóng, cũng may là trong phòng có gắn máy lạnh, bật nhiệt độ vừa phải, hai người nằm trên giường cũng không cảm thấy nóng.

Vì sợ Khúc Quân ngủ quên lăn xuống đất, Lương Như đã chêm thêm một băng ghế dài sát cạnh giường rồi phủ drap giường lên, nếu không còn nghĩ cái giường này rộng một mét sáu.

Nếu Khúc Quân trở mình thì mép giường sẽ đụng vào ghế dài, làm phát ra tiếng vang cọt kẹt.

Khúc Quân tưởng Lăng Mặc đã ngủ rồi, nhưng không ngờ y lại bất ngờ nhào tới gác một chân lên người cậu.

"Có chịu ngủ chưa? Không ngủ thì ra ngoài chạy bộ đi!"

"Ngủ!"

Bởi vì công viên ở ngoại ô nên Khúc Quân và Lăng Mặc phải đi sớm, nếu không đợi mặt trời lên cao thì sẽ bị biến thành cá khô.

Vì mùa hè nên công viên nước chật ních người, giống như một nồi sủi cảo lớn đang sôi sùng sục vậy.

Lăng Mặc và Khúc Quân đi vào phòng thay đồ cho nam, chỗ đựng đồ cá nhân không còn một chỗ trống nào cả.

Khúc Quân lưu loát cởi áo sơ mi ra, mắt thấy cậu sắp cởi quần thể thao xuống thì Lăng Mặc bỗng nhiên giữ tay cậu lại.

"Gì vậy?" Khúc Quân ngẩng đầu hỏi.

"Đi vào trong buồng tắm vòi sen rồi thay." Ánh mắt Lăng Mặc mang theo sự áp bách.

"Hở? Tại sao? Tớ cũng đâu phải con gái!"

"Cậu có đi hay không?" Giọng nói của Lăng Mặc lạnh hơn vài độ.

"Không đi đâu, phiền lắm."

Khúc Quân tiếp tục cúi người cởi quần thể thao, tiện thể kéo quần trong xuống luôn, Lăng Mặc lại vươn tay chặn cậu lại.

"Cậu làm gì thế!"

Khúc Quân muốn nổi bão thì thấy ánh mắt đối phương thâm trầm, bầu không khí xung quanh cũng lạnh theo xuống âm độ.

Lăng Mặc không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn cậu.

Khúc Quân bị nhìn chằm chằm như thế bỗng chột dạ khó hiểu "Được được! Tớ đi vào buồng tắm vòi sen thay được chưa!"

Khúc Quân xách quần bơi khoác lên vai, đi đến buồng tắm vòi sen.
Lăng Mặc đi sau lưng cậu.

Vừa vào trong, Lăng Mặc tự động cài chốt cửa lại.

Khúc Quân không kịp chờ liền cởi quần xuống, rõ ràng ở bên ngoài nhiều người như thế nhưng không thấy ngượng gì, cơ mà lúc ở một mình với Lăng Mặc thì không hiểu sao lại cảm thấy ngượng chết đi được.

Cậu xoay người đưa lưng về phía Lăng Mặc, ngay tại lúc xỏ chân vào quần bơi, cậu bỗng nhiên mất thăng bằng, muốn giơ tay vịn tường thì cảm thấy có một cánh tay hữu lực giữ lại eo cậu, kéo cậu lùi về sau một bước.

Cậu đụng vào lồng ngực Lăng Mặc, cũng chỉ có thể là lồng ngực của Lăng Mặc.

Một giây kia, trái tim cậu như là một mũi tên vọt thẳng ra ngoài.

Khúc Quân vất vả lắm mới đứng vững lại được, còn quần bơi thì bị cậu dẫm dưới chân.

Lăng Mặc đứng sau thả eo cậu ra, cúi người nhặt quần bơi lên cho cậu, nói cậu kéo quần lên.

Cảm giác quần bơi ngày càng đi lên, ngày càng nhanh, tới ngang hông thì dính chặt vào, vành tai của Khúc Quân không hiểu sao đỏ rực lên.

"Haizz, cậu nhìn đi, không gian nhỏ như vậy... Ở bên ngoài đứng thay không phải tốt hơn sao..."

Khúc Quân vừa xoay người thì đúng lúc thấy Lăng Mặc đang thay quần.

Trên người y không có chút thịt thừa nào, có lẽ là gần đây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nên trông y không còn gầy yếu như trước nữa, quan trọng là đôi chân của y vừa dài vừa thon, lúc y kéo quần bơi lên, Khúc Quân có cảm giác bị đóng đinh tại chỗ.

"Sao vậy?"

"Cậu... Phát dục thật tốt."

Lăng Mặc khẽ hừ nhẹ, mở cửa đi ra ngoài.

Rốt cuộc có không khí mát mẻ tràn vào, Khúc Quân cảm thấy không còn bức bối như hồi nãy nữa.

Mặc dù công viên nước vào mười mấy năm trước không thể sánh bằng hiện đại nhưng Khúc Quân vẫn rất phấn khởi.

Khúc Quân nôn nóng leo lên cầu trượt.
Bọn họ trượt trong đường ống ngoằn ngoèo rồi rơi thẳng vào trong nước.

Khúc Quân cảm thấy sướng rơn cả người, quẫy đạp tay chân trồi lên mặt nước, vừa mới vuốt mặt thì lập tức bị Lăng Mặc trượt từ đường ống ra ấn ngã xuống lại vào trong nước.
Khúc Quân hoàn toàn không kịp phản ứng bị đột kích bất ngờ, cậu sặc nước ho khụ khụ nửa ngày.

Lúc mở mắt ra thì thấy Lăng Mặc đang nhếch môi nhìn mình.

"Cậu cố ý!"

"Cố ý thì sao?"

"Chờ đó! Ông đây sẽ cho mi đẹp mặt!"

"Tớ vốn đẹp mặt hơn cậu."

Éc! Tức quá!

Ánh mắt của Khúc Quân sáng lên, đột nhiên bất chấp tất cả xông lên túm lấy quần bơi của Lăng Mặc kéo xuống.

Lăng Mặc chớp mắt phản ứng lại, y vịn chặt quần mình lại, ngã người ra sau, rồi co đầu gối lại dùng chân móc lấy quần bơi của Khúc Quân.

Đờ phắc!

Khúc Quân phát hiện tình hình không đúng lắm, vội vàng thả tay ra giữ lại quần mình.

Lăng Mặc trực tiếp lấy chớn nhào tới nhặn Khúc Quân xuống nước, hoàn toàn không biết y đã làm gì, Khúc Quân chỉ thấy quần bơi của mình trượt xuống đùi rồi... Biến mất.

Cậu khom người che bên dưới của mình lại rồi lui về sau hai bước, ngước mắt nhìn Lăng Mặc đang đứng thẳng người, tay phải của đối phương đang móc quần bơi của mình.

"Còn muốn chơi như vậy nữa không?"

Khúc Quân lắc đầu như trống bỏi.

===Hết chương 25===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 25.

Khúc Quân: Tui sẽ không so đo ai xấu hổ hơn với anh nữa đâu!

Lăng Mặc: Thì sao?

Khúc Quân: Chắc chắn anh không biết xấu hổ hơn tui gấp trăm lần!

Lăng Mặc: Bởi vì tôi phát dục tốt hơn cậu gấp trăm lần.

Chương 26:

Cậu đã quá tự phụ rồi, cứ cho là mình gầy xuống là có thể trở nên linh hoạt nhạy bén, nhưng Lăng Mặc phối hợp đầu óc và cơ thể còn nhịp nhàng hơn cả cậu nữa...

"Chơi vui không?" Lăng Mặc ngoẹo đầu hỏi.

"Không vui." Khúc Quân lắc đầu như trống bỏi, làm bộ tội nghiệp vươn tay ra "Trả quần lại đây..."

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng, khóe môi nhếch lên.

Tiêu rồi... Lại nở nụ cười tà mị gì đó nữa, Khúc Quân thầm run trong lòng...

"Để tớ giúp cậu mặc."

Lăng Mặc đột nhiên lặn vào trong nước, sau đó nắm lấy mắt cá chân của cậu kéo xuống.

Cũng may là lần này Khúc Quân có chuẩn bị sẵn, cậu nhanh chóng hít một hơi thật sâu, trước mắt nổi đầy bọt khí, Lăng Mặc cầm quần bơi luồn xuống dưới chân cậu, rồi kéo lên trên, khi ngoi đầu ra khỏi nước, bọt khí tan hết, Khúc Quân nhìn thấy khuôn mặt của Lăng Mặc.

Y đang cười.

Khúc Quân lần đầu tiên khẳng định, y chính là vì ở cùng cậu nên mới cười.

Y cười lên trông rất đẹp mắt.

Khúc Quân sợ Lăng Mặc nghe xong lời cậu nói thì sẽ muốn chỉnh cậu thêm một trận nữa, vì vậy cậu chỉ thầm nghĩ trong bụng chứ không dám nói ra.

Bọn họ chơi thỏa thích ở công viên nước mãi đến hơn ba giờ chiều mới về nhà.

Bọn họ lên xe buýt ngồi ở hàng ghế đầu.

Bác tài bật nhạc trên radio.

Lại là bài hát kia, <Yesterday Once More>.

Gió nóng thổi qua cửa sổ, Khúc Quân không ngừng vuốt mái tóc liên tục bị gió thổi tung của mình.

Còn Lăng Mặc thì khoác một tay lên cửa sổ và quay đầu nhìn ra bên ngoài.

"Này, Lăng Mặc, tớ thường xuyên tưởng tượng một chuyện." Khúc Quân dồn hết công lực ngàn năm của mình nói với Lăng Mặc.

"Tưởng tượng gì?"

"Chính là thế giới này là do giấc mơ của cậu tạo ra, còn ở thế giới hiện thực thì có một tớ và một cậu khác."

Khúc Quân có chút lo lắng chờ đợi phản ứng của Lăng Mặc.

"Vậy thì ở thế giới hiện thực đó tớ vẫn là Lăng Mặc?"

"Chắc chắn. Hơn nữa còn là một nhà khoa học tiếng tăm lừng lẫy đó."

"Còn cậu? Ở trong thế giới đó, cậu vẫn là Mạc Tiểu Bắc?"

"Có thể là một thân phận khác."

"Thế bọn mình có ở cùng nhau không?" Lăng Mặc nói bằng giọng điệu tán gẫu thản nhiên với cậu.

"Còn phải ở cùng nhau à?"

"Nếu như cái mà gọi là hiện thực đó cậu không phải là Mạc Tiểu Bắc, tớ tình nguyện ngủ mãi không tỉnh."

Lăng Mặc nhìn ra ngoài cửa sổ, Khúc Quân không thể nhìn thấy biểu tình của y.

Lời nói của y làm khóe mắt Khúc Quân bỗng nhiên cay cay.

Đúng vậy, nếu như đây thật sự là giấc mộng của giáo sư Lăng, nếu như trong giấc mộng này chỉ có cậu mới có thể là Mạc Tiểu Bắc... Thì cậu cũng tình nguyện ngủ trong giấc mộng của y, lâu hơn một chút.

Có lẽ là vì nghiện bầu không khí tươi mát ở công viên nước nên hầu như tuần nào Khúc Quân và Lăng Mặc cũng sẽ đi tới đó một chuyến.

Hai người đi tới chỗ bán ve chai sắt vụn mua được hai chiếc xe đạp cũ giá ba mươi đồng. Khúc Quân cạo sạch lớp rỉ sét, thay dây xích mới, ghi-đông mới, ngay bánh xe cũng thay mới nốt. Bọn họ dự định kỳ nghỉ hè này sẽ đạp xe đi chơi.

Cậu hì hục tân trang chiếc xe đạp cho cả hai, Lăng Mặc cầm que kem đôi tách làm hai, ngồi xổm bên cạnh, vừa ăn phần mình vừa nhét phần còn lại vào miệng Khúc Quân.

Không biết tại sao mà Khúc Quân cứ có cảm giác Lăng Mặc nhét kem vào miệng cậu đặc biệt tàn bạo, thọc que kem vào tuốt trong cổ họng của cậu, hơn nữa còn giương mắt nhìn chằm chằm cậu.

"Chẳng phải cậu thích liếm kem lắm à? Sao chưa chi đã đã cắn rồi?" Lăng Mặc hỏi.

"Nói nhảm! Nếu không nhanh cắn thì sẽ bị cậu thọc nát cổ họng mất!" Khúc Quân buồn bực nói.

"Ờ. Vậy cậu cứ tiếp tục liếm đi."

"Hở?" Khúc Quân mờ mịt.

Hai người đến chơi công viên nước lần thứ ba, lúc ra về, Khúc Quân bi ai phát hiện... Hai chiếc xe đạp đã bị lấy mất một chiếc.

"Đã trộm rồi sao không trộm hai cái luôn? Cho tròn một đôi." Khúc Quân cạn lời.

"Chứng minh kẻ gian chỉ có một người."

"Hở?"

"Bộ cậu đã thấy qua một người chạy hai chiếc xe đạp cùng một lúc à?" Lăng Mặc hỏi lại.

"À, không có." Khúc Quân sờ sờ cái gáy "Nếu không thì cậu bắt xe buýt về trước đi, tớ đạp xe đạp về sau."

"Được rồi, cậu chở tớ đoạn đầu, tớ chở cậu nửa đoạn còn lại."

"Hở? Cậu chở nổi tớ?"

"Tớ mới là người hỏi cậu câu đó."

Lòng tự ái be bé của Khúc Quân bị tổn thương.

Cậu ngồi lên xe chạy được hai mét, Lăng Mặc từ phía sau nhảy lên, một chớp mắt kia suýt chút nữa cậu mất thăng bằng ngã xuống.

Ngay lập tức, Lăng Mặc vươn tay ra vòng qua eo cậu.

Khúc Quân nhanh chóng ổn định lại cơ thể, rồi đạp xe chạy đi.

Không thể không nói, cậu và Lăng Mặc quả thật rất ăn ý với nhau, khi bẻ lái quẹo cua, Lăng Mặc có thể kịp thời giúp cậu ổn định trọng tâm, lúc chạy đến đèn xanh đèn đỏ, Lăng Mặc đều thả chân chạm đất trước cả cậu.

Thỉnh thoảng, Khúc Quân cảm nhận Lăng Mặc dựa sát vào lưng mình, hình như là y cọ chóp mũi vào cậu.

Thỉnh thoảng hơi thở của y phả vào lưng cậu, Khúc Quân cũng sẽ lo lắng theo, sợ mình đổ nhiều mồ hôi sẽ làm Lăng Mặc khó chịu.

Nhưng Lăng Mặc chưa từng tỏ thái độ khó chịu gì cả.

Gió mát khoảng bốn năm giờ chiều thổi lướt qua tai họ, Lăng Mặc vẫn ôm eo cậu suốt dọc đường.

Trước khi kỳ nghỉ hè kết thúc, Mạc Thanh đi công tác về lấy ra một quyển sách từ trong cặp đi làm của mình đưa cho Lăng Mặc.

"Chú mua nó ở nhà sách thủ đô mới khai trương đấy. Mặc dù có nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu nhưng chắc là cháu có thể đọc được."

Khúc Quân tò mò chồm người tới nhìn thì thấy đó là quyển sách liên quan đến Kỹ thuật cơ khí.

"Cảm ơn chú." Lăng Mặc cẩn thận nhận lấy cuốn sách.

"Hể, ba à, tại sao ba cho Lăng Mặc xem mà hổng cho con xem?"

"Con á? Con có thể đọc hiểu được sách giáo khoa là ba mừng rớt nước mắt rồi." Mạc Thanh liếc cậu.

Khúc Quân cảm thấy tâm hồn trẻ thơ của cậu bị tổn thương.

Đến buổi tối, Lăng Mặc dựa lưng vào đầu giường lật xem quyển sách được Mạc Thanh tặng, Khúc Quân thò đầu vào.

"Sau này cậu muốn làm kỹ sư xây dựng?"

"Ừ." Lăng Mặc trả lời.

"Ờm... Nhưng tớ cảm thấy cậu không thích hợp làm kỹ sư đâu." Khúc Quân nói.

Lăng Mặc đặt sách xuống, ngước mắt nhìn Khúc Quân "Thế thì cậu thấy tớ thích hợp làm gì?"

"Làm một nhà vi khuẩn học."

Anh mà không nghiên cứu vi khuẩn thì ai sẽ tìm ra kháng thể vi khuẩn 'Hale'? Ai sẽ cứu vớt loài người?

"Cậu có biết nhà vi khuẩn học là gì không?" Lăng Mặc nhếch môi chọt ngón tay vào trán cậu.

"Ai nói tớ không biết?"

"Nhưng tớ không thích vi khuẩn."

"Ừ... Tớ cũng vậy, nghiên cứu vi khuẩn là một việc rất nguy hiểm. Lỡ không cẩn thận thì sẽ bị lây ngay."

Lăng Mặc lắc đầu.

"Không phải vì vi khuẩn nguy hiểm."

"Vậy thì là sao?" Khúc Quân tò mò hỏi.

"Bởi vì... Vi khuẩn là thiên biến vạn hóa, bọn chúng sẽ liên tục tiến hóa để thích nghi với mọi hoàn cảnh, theo bất kỳ một phương hướng nào đó mà chúng ta khó có thể dự đoán trước được. Nghiên cứu vi khuẩn không hề giống như nghiên cứu vật lý, số học có thể dự đoán trước kết quả. Vi khuẩn có vô hạn khả năng."

"Như vậy không tốt sao? Đầu óc thông minh của cậu thích hợp với sự khiêu chiến không giới hạn này."

"Tớ không muốn vô hạn khả năng, tớ chỉ muốn một kết quả duy nhất." Lăng Mặc nhìn Khúc Quân nói.

Ánh mắt đó sâu xa không thấy đáy, giống như là trận sóng nghịch thiên ập mạnh xuống.

"Kết quả gì?" Khúc Quân theo bản năng hỏi.

Lăng Mặc không trả lời, chẳng qua chỉ gãi nhẹ chóp mũi cậu.

Có lẽ là vì Mạc Thanh về nhà nên Lương Như nấu một bàn thức ăn phong phú thịnh soạn, trong đó có cả món chân giò hầm đậu nành.

Vì Khúc Quân ăn quá nhiều đậu nành nên bụng bị đầy khí và bất cẩn thả bom trong chăn, muốn xoay người lại nhưng không dám, cậu nhỏ giọng nói "Ờm... Tớ vừa mới thả bom trong chăn, rất thúi..."

Ý muốn nói anh đây muốn xoay người, mời chú em chuẩn bị sẵn sàng.

"Hửm?"

Khúc Quân còn chưa kịp phản ứng, Lăng Mặc đã lật cái chăn của cậu lên.

Một giây kia, một mùi hương không thể miêu tả được bay ra ào ạt, khiến Khúc Quân kinh hồn bạt vía.

Cậu cảm thấy Lăng Mặc sẽ đạp mình xuống giường, ai ngờ y chỉ nói một câu "Mở cửa sổ, hóng mát."

Khúc Quân như được đại xá, lập tức xoay người phóng xuống giường, chạy bạch bạch tới bên cạnh cửa sổ rồi mở ra.

Vất vả lắm làn 'hương' kia mới tan hết, Khúc Quân quay về giường nằm, nói "Xin lỗi nha!"

Nhưng Lăng Mặc giống như đã ngủ rồi, y trở mình khoác tay lên người cậu.

Khúc Quân thở phào một hơi: May quá! May quá!

Kỳ nghỉ hè cứ như thế trôi qua, Khúc Quân còn chưa biết nên giải thích như thế nào cho

Lăng Mặc hiểu rằng thế giới này không phải là thật... Hơn nữa Lăng Mặc cũng không có ý định tỉnh lại.

Vào ngày tựu trường, Khúc Quân vừa bước vào cổng trường thì chợt nghe thấy Lý Tĩnh gọi mình "Mạc Tiểu Bắc!"

"Lý Tĩnh!" Khúc Quân quay đầu lại.

Lý Tĩnh kinh ngạc nhìn Khúc Quân từ đầu đến chân "Cậu thật sự là Mạc Tiểu Bắc!"

"Nói thừa, đương nhiên tớ là Mạc Tiểu Bắc rồi, nếu không thì là ai chứ?"

"Cậu... Cậu gầy xuống..." Lý Tĩnh nhìn thêm chút nữa rồi nhỏ giọng nói, giống như đang ngượng ngùng vậy.

"Thiệt hả! Tớ cũng cảm thấy đồng phục rộng ra. Mẹ còn phải giúp tớ bóp chặt lưng quần với hai bên hông áo đấy!" Khúc Quân cười đáp.

Có điều mấy giây sau, cái cặp đeo sau lưng Khúc Quân bị Lăng Mặc xách lên, lôi cậu xềnh xệch vào trường.

"Muốn hàn huyên thì đợi vào lớp rồi hãy nói."

Khúc Quân hoàn toàn không biết tại sao Lăng Mặc lại mất hứng.

Bước vào học kỳ mới, chủ nhiệm lớp cô Hoàng giảng bài được một lúc rồi nói nào là đây là năm cuối cực kỳ quan trọng, không được chểnh mảng, nào là phải chạy nước rút cấp tốc bla bla.

Khúc Quân còn mơ hồ phát hiện các bạn nữ trong lớp thỉnh thoảng hay nhìn trộm cậu, nhưng hết lần này đến lần khác khi cậu nhìn lại thì các cô bé lập tức dời mắt sang chỗ khác.

Còn Lăng Mặc ngồi bên cạnh... Hình như sắc mặt càng thúi hơn...

Trong giờ ra chơi, Khúc Quân đi vệ sinh xả nước, nhà vệ sinh nữ ở sát bên cạnh cách một bức tường mỏng, Khúc Quân có thể nghe rõ tiếng trò chuyện rôm rả của đám con gái.

Haizz... Mấy đứa không biết nhà vệ sinh rất vang à?

Ban đầu là trò chuyện về mỗi đứa đã làm gì vào kỳ nghỉ hè, nhưng ngay sau khi Khúc Quân rửa tay xong chuẩn bị rời khỏi thì không biết ai nói một câu "Mấy bà có thấy Mạc Tiểu Bắc đẹp trai hẳn ra không?"

"Đúng đó! Đúng đó! Tự nhiên gầy xuống nè! Đôi mắt to nè, sống mũi thật cao! Ngũ quan nảy nở hẳn ra nha!"

"Thật ra trước khi nghỉ hè tui đã thấy ổng trông có vẻ hao hao gầy rồi, nhưng học kỳ này thì nhìn rõ rệt luôn!"

"Vậy bà thấy ổng đẹp trai hay là Lăng Mặc đẹp trai?"

Khúc Quân lập tức phấn khích lên. Úi chào! Đang so sánh cậu với Lăng Mặc đó hở! Cậu đã lên đến cấp bậc này rồi á! Khó tin quá!

"Vẫn là Lăng Mặc đẹp trai hơn. Nhưng Lăng Mặc lại làm người khác muốn nhìn mà không dám nhìn. Còn Mạc Tiểu Bắc thì không giống vậy, dù có nhìn ổng thì ổng cũng sẽ không tức giận!"

Khúc Quân thở dài... Cảm giác vui vẻ mới nãy bay sạch.

Bởi vì bị đem đi so sánh với Lăng Mặc, giống như bản thân trở nên bèo bọt— Người ta muốn nhìn thì nhìn.

Ngày đầu tiên tựu trường, chương trình học cũng chưa có nhiều nên Khúc Quân cũng không cảm thấy mệt mỏi.

Lúc tan học, Lý Viễn Hàng đi ngang qua bàn Lăng Mặc nói "Ngày mai là sinh nhật mẹ tôi, kêu cậu tới ăn bữa cơm."

Lăng Mặc đáp một tiếng, Lý Viễn Hàng liền rời đi.

Trần Lỵ vì muốn tiết kiệm tiền nên đã tìm thuê phòng trọ một người ở, nhưng vì mười chủ nhà trọ thì hết tám người không ưa tính tình của Lý Hạo, không tới hai ngày liền xách đồ dọn về. Dạo gần đây Lý Viễn Hàng gầy sọp hẳn ra, dù sao Trần Lỵ đang nhịn ăn nhịn uống trả tiền thuê nhà, còn phải trả nợ ngân hàng nữa.

"Ôi ôi... Sao tớ thấy giống như cáo đến chúc tết gà vậy, không hề có lòng tốt." Khúc Quân lo lắng nói.

Căn cứ vào kinh nghiệm dĩ vãng, mỗi lần Lăng Mặc đối mặt với dì và dượng của y là y chang sắp có chuyện không vui xảy ra.

Nhưng nét mặt của Lăng Mặc bình đạm thản nhiên, thậm chí còn mỉm cười nhàn nhạt.

"Ai là cáo? Ai là gà?"

"À... Nói nhầm." Khúc Quân sờ đầu.

"Bất quá hôm nay tớ thấy mấy đứa đưa sách cho cậu, còn cả đám con gái mời cậu ăn quà vặt nữa, đó mới đúng là cáo đến chúc tết gà, không có lòng tốt."

"Là sao?"

"Coi chừng bị ăn sạch."

Nói xong, Lăng Mặc túm kéo cái cặp Khúc Quân đang đeo sau lưng đi về.

Khúc Quân cũng không để bụng chuyện này, dù sao cậu cũng nghĩ rằng... Thủ đoạn của Lăng Mặc còn cao siêu hơn Trần Lỵ và Lý Hạo cả một cấp bậc.

Nhưng là lúc đi ngủ buổi tối, Khúc Quân rất không vui. Bởi vì Lăng Mặc gác tay trên người cậu, hoàn toàn coi Khúc Quân cậu là một cái gối ôm.

"Tớ nói... Cậu ôm tớ thì cũng được đi, nhưng tại sao lại sờ lỗ tai tớ chi vậy?"

"Cả người cậu từ trên xuống dưới chỉ có lỗ tai là sờ sướng."

Khúc Quân không biết nói gì "Nhưng cánh tay của cậu nặng quá. Cậu tự sờ lỗ tai của mình đi."

"Nếu còn có ý kiến ý cò, ngay mai tớ không về với cậu."

"...Tớ không ý kiến."

Hôm sau tan học, Lăng Mặc và Khúc Quân tạm biệt ở ngã tư.

"Này." Lúc xoay người đi về, Khúc Quân gọi Lăng Mặc.

"Gì?"

"Cậu đừng ăn quá nhiều nha."

"Hửm?" Lăng Mặc hai tay đút túi, nghiêng đầu nhìn Khúc Quân.

"Tớ sợ cậu ăn cơm mẹ Lý Viễn Hàng làm không tiêu hóa nổi."

Lăng Mặc cười khẽ một tiếng rồi xoay người rời đi.

Lúc Lăng Mặc vừa tới trước cửa nhà, Trần Lỵ đã tươi cười chạy ra đón y, nở nụ cười ân cần nói "Tiểu Mặc! Con đã về rồi! Mau vào thôi!"

"Vâng." Lăng Mặc đang muốn cởi giày thì Trần Lỵ bảo không cần, kêu y cứ trực tiếp đi giày vào.

Nhìn một bàn ăn có cá có thịt đầy đủ, cũng hiểu được phần nào tâm tư của Trần Lỵ.

Lý Viễn Hàng đã ngồi vào bàn ăn, Lý Hạo cũng có mặt.

"Viễn Hàng, đi lấy nước ngọt cho anh họ!" Lý Hạo nháy mắt với Lý Viễn Hàng.

Lý Viễn Hàng không tình nguyện đi đến tủ lạnh lấy chai cô ca, rồi đặt trên bàn, sau đó không lời nào liền cắm cúi ăn cơm.

Lý Hạo đánh cậu ta một cú "Anh họ con còn chưa cầm đũa, sao con dám ăn trước?"

Lý Viễn Hàng đáng thương ngẩng đầu lên, nhớ tời lời ba mẹ căn dặn nhiều lần trước khi ăn cơm, chỉ có thể đặt đũa xuống.

Lăng Mặc đẩy chai cô ca ra, lãnh đạm nói "Vừa ăn cơm vừa uống ngọt sẽ không tốt cho tiêu hóa."

"À, vậy thì ăn xong rồi uống! Nào, ăn cơm thôi!"

Trần Lỵ bới cho Lăng Mặc một chén cơm đầy.

Lăng Mặc không cầm đũa, ánh mắt của y rất sâu, không biết y đang vui hay đang giận.

"Dì, các người kêu tôi về chắc chắn có chuyện quan trọng muốn nói với tôi. Dì cứ nói thẳng ra đi, tôi còn nhiều bài tập phải làm nữa."

Trần Lỵ nhìn Lý Hạo, ông ta liền gật đầu.

"Chuyện... là vầy, hiệu quả làm việc ở đơn vị của dì con ngày càng không ổn. Dì nghĩ nếu cứ bám ở đơn vị đó mãi thì cũng chẳng có ích gì, không bằng rời đi kiếm chút chuyện khác làm. Dì nhìn trúng một cửa hàng, định bán bữa sáng, là món cháo với bánh quẩy. Dì đã hỏi qua rồi, giá của một cửa hàng mặt tiền, trừ tiền thuê ra, một tháng có thể sinh lời từ ba đến bốn ngàn! Vậy thì dì có thể sớm kiếm tiền trả lại cho con, cũng có thể sớm ra ngoài thuê phòng, tránh chiếm nhà của ba mẹ con."

"Sau đó thì sao?"

"Sau đó, dì muốn con ký tên. Chính là cả nhà dì đều phải ký tên."

Trần Lỵ cầm bìa hồ sơ tới, lấy một phần hợp đồng ra.

Mặt bìa của hợp đồng in dòng chữ khoản vay thế chấp từ ngân hàng XX.

Trần Lỵ cầm bút đưa tới, chỉ chỗ trống phía cuối trang, ý muốn Lăng Mặc ký tên vào đó.

"Dì muốn thế chấp nhà của tôi?"

Trần Lỵ sốt sắng "Để vay tiền mà! Đó là chỉ hình thức thủ tục bình thường mà thôi!"

"Đúng vậy! Đúng vậy! Chỉ là hình thức thủ tục!" Lý Hạo cũng khuyên theo.

"Nếu như chỉ muốn bán bữa sáng thì không cần phải đi vay thế chấp nhà cửa. Có thể đi lên cơ quan chính quyền xin giấy phép cung cấp thức ăn cho công trường là được rồi. Vừa có chủ mối cung cấp thức ăn, vừa không cần phải bôn ba chạy đi mua nguyên liệu và dậy sớm nấu ăn cực khổ." Lăng Mặc đáp.

Trần Lỵ nuốt nước miếng "Nhưng mà... Bán đồ ăn cho công trường không kiếm được bao nhiêu."

"Không kiếm được bao nhiêu còn hơn không kiếm ra tiền. Tôi sẽ không ký tên."
Lăng Mặc trực tiếp đứng dậy.

"Chúc dì sinh nhật vui vẻ. Tôi về nhà Tiểu Bắc đây."

Lăng Mặc nói xong liền xoay người rời đi.

Y đi nhanh xuống lầu, càng đi càng nhanh, ánh mắt vốn trong trẻo lạnh lùng cũng trở nên chua xót.

"Tiểu Mặc! Ăn miếng cơm rồi đi con!" Trần Lỵ đứng ở cửa gọi tên y.

Nhưng y lại chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đây, tựa như phía sau có ma đuổi vậy.

Gió cuối tháng tám còn vương vấn chút cái nóng rực của mùa hè, đèn đường từng cột nối đuôi nhau đến tận cuối con đường.

Lăng Mặc nâng tay lau đi đôi mắt ướt át, rồi dùng sức vỗ mặt cho tỉnh táo lại, sau đó y nhìn thấy đối diện bên kia đường có một cậu thiếu niên ngồi trên xe đạp, cúi đầu không ngừng đập muỗi.

Hốc mắt vốn ẩm ướt nay càng trở nên mơ hồ.

"Ê! Lăng Mặc! Sao cậu đi ra sớm thế! Ăn cơm chưa?"

Khúc Quân đạp xe đạp đến trước mặt y.

"Sao cậu lại ở đây?" Lăng Mặc hỏi.

Cổ họng của y như bị ai đó bóp nghẹn, có vô số tưởng niệm chất đầy trong lồng ngực, chỉ muốn xé toạc tất cả ra với tên trước mắt này.

"Chờ cậu đó." Khúc Quân đương nhiên nói "Lỡ như cậu bị dì của mình dụ dỗ, ở lại luôn, tớ còn tính đi lên nhà gõ cửa nữa đấy."

Ánh mắt của Lăng Mặc run rẩy.

"Cậu... Đã chờ bao lâu rồi?"

"Tớ về nhà cầm chén ăn cơm, cảm thấy không có hứng ăn. Sau đó liền đạp xe tới đây nè! Không để ý đã chờ cậu bao lâu! Dù sao chỉ toàn chăm chú đập muỗi thôi hà! Cậu ăn cơm chưa?"

"Chưa."

"Tốt quá! Cậu mau lên xe đi! Tớ sắp bị muỗi đốt chết rùi! Mùa này muỗi độc lắm! Chúng ta về ăn cơm nóng hổi đi!"

Khúc Quân kéo tay áo Lăng Mặc.

Lăng Mặc không nói nhiều lập tức ngồi lên yên sau, Khúc Quân đạp xe rời đi.

"Tớ nói nè, mẹ tớ thấy cậu tối nay không về thì không còn sức lực nấu cơm nữa. Chỉ có một đĩa rau xào tiêu, ớt xanh xào với trứng... Toàn là một màu xanh xanh bất tận."

"Ừm." Lăng Mặc dán gò má vào lưng Khúc Quân.

"Cậu về chỉ tớ bài tập hóa học đi... Cái gì mà bảng nguyên tố tuần hoàn... Thật khủng khiếp."

"Được."

Khúc Quân cảm thấy có gì đó mềm mềm dán lên lưng mình, còn hít hít vài cái nữa.
Cậu thấy hơi ngứa liền vòng tay ra sau gãi, không ngờ chạm phải khuôn mặt của Lăng Mặc.

"Cũng may là cậu không ngủ lại, nếu không tối nay tớ sẽ mất ngủ mất."

"Sau này tớ sẽ ngủ với cậu."

Khúc Quân suy nghĩ một lát, sao cậu có thể cùng tui ngủ chứ, bộ tính sau này không lấy vợ à?

Nhưng cậu cảm thấy nếu nói ra câu này thì sẽ phá hỏng bầu không khí.

Trở về đến nhà, Lương Như thấy Lăng Mặc về như được rót máu gà, cả người tràn đầy sức sống bừng bừng chạy vào bếp, nấu nguyên một nồi thịt bự.

Khúc Quân vừa cầm đôi đũa bự gắp thịt trong nồi ra cho Lăng Mặc, vừa cựa quậy thân thể.

"Tiểu Bắc, con làm sao vậy?"

"Con bị muỗi cắn. Vỗ một phát máu đầy lòng bàn tay." Khúc Quân miệng ăn cơm hàm hồ nói.

"Con cũng thiệt là, buổi tối đi ngoài sao không xịt dầu thơm!"

Khúc Quân lập tức sặc cơm.

"Mẹ à, con là con trai đó, xịt dầu thơm gì chứ! Hơn nữa... Lăng Mặc không thích mùi hương đậm đặc đó đâu."

"Không sao. Bôi dầu cù là lên là được. Bị đốt tùm lum ra kia, xịt dầu thơm làm gì nữa."

Ăn cơm xong, tắm rửa xong, Khúc Quân tâm tinh thần sảng khoái ngồi xếp bằng trên giường, đang bôi dầu cù là lên tay và chân mình.

Lăng Mặc cầm lấy chai dầu nói "Để tớ bôi sau lưng cho cậu."

Khúc Quân cũng không từ chối, vén áo ngủ lên, sau lưng cậu cũng nổi nhiều chấm lớn.

"Nè, tám tí xíu với tớ đi, dì của cậu có phải bày tiệc Hồng môn yến không?"

"Không có gì, bọn họ muốn lấy nhà tớ đem đi thế chấp, bảo là muốn mướn mặt tiền mở cửa hàng bán đồ ăn sáng. Họ kêu tớ tới là để ký hợp đồng vay thế chấp của ngân hàng."

"Hở?" Khúc Quân lập tức xoay người lại, nhìn Lăng Mặc hỏi "Cậu có ký không? Không thể ký bậy lên ba cái hợp đồng đó được đâu! Dì cậu chắc chắn không thể trả nổi tiền vay lẫn lãi của ngân hàng, cậu sẽ bị mất nhà đó!"

Lăng Mặc nhìn vẻ mặt lo lắng của Khúc Quân, khóe môi không tự chủ được nhếch lên

"Cậu cảm thấy tớ sẽ ký?"

"Không biết." Khúc Quân suy nghĩ một chút, Lăng Mặc khôn khéo như vậy, chắc chắn sẽ không bị Trần Lỵ nói vài câu ngon ngọt dắt mũi đi.

"Tớ biết." Lăng Mặc cúi đầu nói.

"Cái gì?" Khúc Quân cất cao âm thanh, lắc lắc bả vai Lăng Mặc "Tỉnh lại đê!"

"Nếu như cậu kêu tớ ký, cái gì tớ cũng sẽ ký tất." Lăng Mặc trả lời.

Rất trịnh trọng, rất nghiêm túc.

Trong lòng Khúc Quân như bị đụng mạnh một cái.

"Cậu... Cậu hù chết tớ nha! Tớ mới không để cậu ký bậy ký bạ đâu!"

===Hết chương 26===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 26.

Khúc Quân: Tui kêu anh ký cái gì thì anh cũng ký hả?

Lăng Mặc: Ừ.

Khúc Quân: Vậy thì anh kêu tui ký cái gì tui cũng ký tất.

Lăng Mặc: Ký vào đây.

Khúc Quân: Hể? Đây là hộ chiếu à?

Lăng Mặc: Ký vào đây.

Khúc Quân: Đây là visa đi đâu đó à?

Lăng Mặc: Ký vào đây

Khúc Quân: Tui xem không hiểu cái này, nhưng thấy anh cũng ký nên tui cũng ký luôn.

Lăng Mặc: Ừ, giấy đăng ký kết hôn.

Khúc Quân: Đờ phắc! Trả lại đây! Xé cho tui! Ai muốn kết hôn với anh chớ!

Cá: Lăng Mặc dụ Khúc Quân ra nước ngoài kết hôn =w=~

Chương 27:

Khúc Quân sờ sờ sau gáy, vui vẻ nói "Bọn họ muốn lừa cậu ký hợp đồng vay thế chấp, chứng minh bọn họ đã sắp cạn kiệt lương thực, không duy trì được mấy ngày nữa! Ba của Lý Viễn Hàng dù sao cũng là người dưng! Nhưng mà... Trần Lỵ lại là dì ruột của cậu, bà ấy làm như vậy, cậu chắc chắn rất thất vọng."

Lăng Mặc đậy nắp chai dầu lại, nói "Tớ không thất vọng, bởi vì bọn họ không phải là cậu. Ngủ đi, mai còn phải dậy sớm đi học."

Bởi vì bọn họ không phải là cậu... Nói cách khác trên thế giới này, chỉ cần Khúc Quân cậu đối xử tệ với Lăng Mặc thì mới thật sự khiến y thất vọng.

"Ừ. Toàn mùi dầu cù là không hà, cậu ngủ được không?"

"Ngủ được. Còn dễ ngửi hơn cả mùi thả bom của cậu."

"..." Khúc Quân cảm thấy mình bị bạo kích giảm mười ngàn điểm.

Lúc nhắm mắt ngủ, cậu hiểu rõ, bản thân cậu không sợ nhiệm vụ tư duy thâm tiềm thất bại, mà là sợ vĩnh viễn mất đi lòng tin của Lăng Mặc.

Khúc Quân nghiêng người qua, đối diện với ánh mắt của Lăng Mặc.

Ở trong bóng tối, ánh mắt của Lăng Mặc trông rất đẹp, thâm thúy đến mức tận cùng của thuần túy.

"Lăng Mặc, cậu là nhiệm vụ của tớ."

Lăng Mặc không nói gì.

"Vì để hoàn thành nhiệm vụ này, ngay cả mạng sống tớ cũng không cần."

Cậu hoàn toàn nói thật.

Hồi lâu sau, Lăng Mặc vươn tay tới nắm lấy vành tai cậu.

"Tớ không muốn cậu mất mạng, chỉ cần cậu liều mạng học tập cho thiệt giỏi là được, cùng tớ thi đậu vào Tam Trung."

"Cái gì? Tam Trung?" Khúc Quân ngồi bật dậy "Tớ không thi đậu được đâu!"

Tam Trung là trường cấp ba trọng điểm hàng đầu của thành phố này, bước chân vào Tam Trung thì chẳng khác nào đã bước một chân vào ngưỡng cửa đại học. Nếu như có thể vào ban không của Tam Trung thì chính là chân chính bước vào trường đại học trọng điểm.

"Tớ muốn cậu thi đậu thì cậu phải thi đậu." Lăng Mặc lãnh đạm nói.

Không được đâu...

Dù sao đây cũng không phải là thế giới chân thật, thành tích học tập tốt thì xài được cái quỷ gì chứ!

"Lăng Mặc, cậu mau tỉnh lại đi, nơi này chẳng qua chỉ là dựa theo kí ức của cậu tạo nên mà thôi. Trong hiện thực, tớ là một tên học dốt chính hiệu đó! Thật! Hoàn toàn hết thuốc chữa!"

"Lại coi ba cái phim tào lao gì vậy? Ngày mai tớ sẽ kèm cậu học bảng nguyên tố tuần hoàn."

"Không được, chúng ta phải thảo luận nghiêm túc vấn đề này!"

"Tự cậu thảo luận một mình đi, tớ ngủ."

"Giáo sư Lăng, anh mau tỉnh lại đi, thế giới còn chờ anh đến cứu đó!"

"Ừ ừ. Trước hết phải đi ngủ thì mới có thể tỉnh lại được."

Sáng sớm hôm sau, Khúc Quân đi tới bàn ăn thì thấy ở chỗ ngồi của mình có để một túi hạt hướng dương.

"Này là sao?"

"Cắn hạt cho tớ."

"Không cắn!" Khúc Quân rất có khí phách nói.

"Nghe ra cậu có ý kiến với tớ?" Lăng Mặc xốc túi hạt, không nhanh không chậm ăn sáng.

"Đúng vậy, cậu tâm cao khí ngạo, con mắt cao hơn cái đầu, còn có bệnh sạch sẽ nữa." Khúc Quân ra vẻ nghiến răng nghiến lợi nói, nhưng đáy mắt cậu toàn ý cười.

"Cậu không tiếp nhận nổi?" Giọng nói Lăng Mặc lành lạnh.

Không biết bắt đầu từ bao giờ, cho dù giọng nói của Lăng Mặc vẫn lạnh đều đều như thế nhưng Khúc Quân lại có thể nghe ra y đang vui vẻ hay đang khó chịu.

"Nói nhảm! Dĩ nhiên là không tiếp nhận nổi rồi!"

"Hoặc là giả bộ không thấy, hoặc là tự sát."

"(▔ □ ▔)"

Sau đó, Lăng Mặc giống như muốn bức tử Khúc Quân vậy.

Cho dù là cuối tuần cũng không để Khúc Quân lấy hơi mà liều mạng học tập.

"Thiệt là mệt... Buồn ngủ quớ..." Mí mắt của Khúc Quân đánh nhau dữ dội.

Cậu rất không hiểu, tại sao Lăng Mặc lại có thể tinh thần ngời ngời ngồi bên cạnh chống cằm nhìn cậu chứ?

"Có muốn tớ nhét vài cục pin vào phía dưới của cậu để giúp cậu lấy lại tinh thần không?" Giọng nói của Lăng Mặc vẫn lạnh lùng nhưng khóe môi lại nhếch lên.

"Không... Không cần..."

Khúc Quân ngoan ngoãn mở bài tập vật lý ra.

Mấy phút sau.

"Tớ mệt thiệt mà..." Khúc Quân nằm dài ra bàn, bây giờ cậu rất muốn Lăng Mặc giết chết cậu ngay đi, để kết thúc nhiệm vụ khổ sở này.

Cậu hơi hé mắt ra thì thấy Lăng Mặc cũng gục đầu trên bàn, ánh mắt mang theo ý cười nhìn Khúc Quân.

Trái tim bé nhỏ của Khúc Quân không hiểu tại sao đập bang bang như muốn văng ra khỏi lồng ngực.

"Vậy thì tớ đi vào để giúp cậu tỉnh táo một chút?" Giọng nói của Lăng Mặc rất nhẹ, còn mang theo hàm ý khiến người ta khô miệng khô lưỡi.

Mấy giây sau, Khúc Quân nhận ra ý của y có nghĩa là gì, cậu tức giận đến mức khí huyết dâng trào, lập tức tỉnh táo hẳn ra.

"Muốn chết (╰_╯)#!"

Khúc Quân dưới áp lực và dâm uy của Lăng Mặc, kết thúc thi đợt đầu tiên vào tháng sau, cậu tiến vào top 50 học sinh đứng đầu toàn trường, ngồi vững vàng vị trí thi đầu vào trường cấp ba hạng hai.

Lương Như biết được tin này liền ôm con trai mình cuồng hôn một trận.

Đến đợt thi thứ hai, Khúc Quân tiếp tục ổn định phát huy, tiến vào top 30 của trường, ngồi ở đuôi xe thẳng tiến vào trường cấp ba trọng điểm hàng đầu.

Khúc Quân nhìn điểm thành tích của mình, đến cả cậu cũng không dám tin nữa là.

Có lẽ là bây giờ Khúc Quân đã trở thành học sinh giỏi của lớp nên không ít học sinh thích hỏi bài cậu.

Khúc Quân vốn là một người nhiệt tình, nếu như có ai tới hỏi bài cậu, cậu không có cớ gì mà phải từ chối cả, hơn nữa còn dựa theo phương pháp giảng giải vô cùng đơn giản và hiểu quả của Lăng Mặc nói ra.

Khúc Quân ngẩng đầu nhìn thì thấy Lý Tĩnh nhón chân muốn chen vào nhưng không được.

Khúc Quân đang muốn mở miệng gọi Lý Tĩnh thì bỗng nhiên Lăng Mặc ngồi bên cạnh túm lấy vạt áo sau lưng của cậu rồi kéo mạnh một cái, sức lực của y rất lớn, làm cậu suýt chút nữa nằm dài ra trên bàn.

Các học sinh xung quanh cảm nhận được áp suất thấp từ Lăng Mặc nên rối rít tản ra.

"Cậu thích được nhiều người vây xung quanh như thế?" Lăng Mặc trầm giọng hỏi.

Khúc Quân lắc đầu nói "Tớ hy vọng mọi người cùng nhau học tập cùng nhau tiến bộ!"

Ai ngờ, vào tiết kế tiếp, Khúc Quân ngồi bên cạnh Lý Tĩnh, giảng giải hết các bài ôn thi đại số đợt hai cho Lý Tĩnh.

Lý Tĩnh vì cảm ơn Khúc Quân nên tặng cho cậu một thỏi sô cô la.

Trở lại chỗ ngồi, Khúc Quân bẻ nửa thỏi sô cô la ra rồi đưa một nửa cho Lăng Mặc hỏi "Ăn không?"

"Không ăn." Lăng Mặc đáp.

Thậm chí còn không thèm nhìn Khúc Quân.

Khúc Quân vốn nghĩ nếu Lăng Mặc không ăn thì cậu sẽ ăn hết, nhưng lại sợ ăn xong rồi Lăng Mặc dở chứng hỏi sô cô la của y đâu thì mệt à.

Khi về đến nhà, Khúc Quân làm xong bài tập môn Hóa khó nuốt nhất, vốn muốn nhờ Lăng Mặc kiểm tra lại giùm nhưng y chỉ trả lời một câu "Bài tập của mình thì tự kiểm tra đi."

Cậu nghiêng đầu qua coi thì phát hiện Lăng Mặc nãy giờ vẫn dừng bút ở bài tập ôn thi số hai, hơn nữa...

"Hình như chỗ này cậu làm sai rồi này."

Cậu chọt ngón tay vào phần đang viết dở của Lăng Mặc.

Lăng Mặc xé phắt trang làm bài sai kia đi, nói "Mắc mớ gì đến cậu."

Khúc Quân gãi đầu nói "Tớ nói nè, bộ cậu tới tháng hả?"

Ánh mắt tức giận của Lăng Mặc lập tức quét tới, đó hoàn toàn là ánh mắt 'Càn quét vạn quân, thây chất đầy đồng', Khúc Quân lập tức im re không dám hó hé gì nữa.

Hơn nữa buổi tối đi ngủ, Khúc Quân không còn lo lắng Lăng Mặc sẽ gác tay đè nặng mình, mà y cũng không nắm lấy lỗ tai của cậu nữa, chỉ xoay người đưa lưng về phía cậu.

Mấu chốt là, Khúc Quân không bị Lăng Mặc nắm lỗ tai... thì không ngủ được?

Đây là cái quỷ gì vậy trời!

Khúc Quân có ảo giác như mình bị Lăng Mặc ly hôn.

Ngay cả Lương Như cũng nhận ra Lăng Mặc không nói chuyện với Khúc Quân như thường ngày nữa, vì vậy cô lén gọi Khúc Quân tới phòng mình dò hỏi.

"Tiểu Bắc, con và Lăng Mặc đã xảy ra chuyện gì vậy?"

"Con cũng không biết nữa... Cậu ấy bỗng nhiên như vậy."

Khúc Quân ngẩng đầu, vẻ mặt trộn lẫn mơ hồ và đáng thương.

"Chẳng lẽ nó đã biết chuyện của dì nó rồi?"

"Dì của cậu ấy đã làm gì?"

"Haizz, chuyện là dì và dượng của nó học theo người ta đi chơi chứng khoán... Hai ngày trước mẹ nhận cuộc gọi từ ba con, nghe ba con kể chuyện này. Ba con đến nhà xưởng của dượng nó làm công tác chỉ đạo hướng dẫn, nghe nhân viên trong xưởng đó nói bọn họ cầm ba chục ngàn đổ hết vào thị trường chứng khoán, thua thua lỗ lỗ ra sao đó không biết, cuối cùng chỉ cầm về có mười ngàn."

"Chèn ơi! Lấy ba chục ngàn đi chơi chứng khoán? Đầu óc bọn họ bị cửa kẹp à?"

"Có lẽ là bọn họ gấp rút muốn kiếm được một khoản tiền để trả tiền thuê nhà, nhưng không ngờ vốn liếng bay sạch."

Khúc Quân vui mừng hẳn ra, cũng may là lúc đó Lăng Mặc không có ký tên vào tờ hợp đồng kia!

Mặc dù gần đây Lăng Mặc không chịu nói chuyện nhiều với cậu, nhưng bọn họ cùng nhau tan học đi về chung con đường nha. Lý Viễn Hàng cũng không dám tới gây sự nữa...

Tối hôm đó đi ngủ, Khúc Quân nhìn cái gáy của Lăng Mặc, âm thầm suy tính trong lòng, nếu mà cứ tiếp tục chiến tranh lạnh như vậy nữa thì GAME OVER mất.

"Nói cho cậu một tin tốt nè, dì và dượng của cậu thua chứng khoán một số tiền lớn! Cậu đúng là sáng suốt khi đã không ký hợp đồng vay thế chấp kia!"

"Cậu ồn ào quá đi, tôi muốn ngủ." Lăng Mặc đẩy Khúc Quân ra.

Khúc Quân lại nhào tới dán lên người Lăng Mặc.

"Không ồn, không ồn! Chúng ta ngủ."

Khúc Quân nói chuyện, hơi thở nóng hổi phả vào gáy Lăng Mặc, Lăng Mặc bỗng nhiên xoay người lại rồi bất chợt đẩy Khúc Quân một cái.

"Tôi đạp cậu xuống giường đấy!"

Y túm chặt cánh tay của Khúc Quân, trợn mắt nhìn cậu.

Đôi mắt kia không còn thâm thúy đen nhánh như ngọc lưu ly mà Khúc Quân thường hay nhìn thấy nữa, mà giờ đây, trông giống như núi lửa sắp sửa phun trào dưới đáy đại dương sâu thẳm, không ngừng rung động dữ dội trong màn đêm.

Khúc Quân nuốt nước miếng, có hơi lo lắng, cậu cử động đầu gối muốn nhích ra một chút, nhưng đầu gối cậu cách một lớp chăn mỏng dựa sát vào bên hông Lăng Mặc.

Chẳng qua chỉ khẽ cử động một tí, Khúc Quân cảm thấy hơi thở của Lăng Mặc lướt qua gò má của mình đột nhiên nóng lên.

"Cậu... Không sao chứ?"

Lăng Mặc cứ như vậy lẳng lặng nhìn cậu, giống như chỉ cần dùng ánh mắt là có thể phong kín toàn bộ suy nghĩ của cậu.

Cái cảm giác bản thân sắp nguy cơ bị vây hãm trong thế giới của Lăng Mặc lại một lần nữa ùa vào trong lòng Khúc Quân.

Lăng Mặc bỗng nhiên lật mình chống một tay bên tai Khúc Quân, hoàn toàn bao phủ trên người cậu, y nghiêng mặt sang một bên, Khúc Quân nương theo ánh đèn điện ngoài đường nhàn nhạt chiếu vào nhìn hàng mi của Lăng Mặc, không dám cử động chút nào.

Bỗng dưng Lăng Mặc nâng người lên rồi nghiêng người xuống giường.

"Cậu đi đâu vậy?" Khúc Quân cũng ngồi dậy.

Gần đây tính khí của Lăng Mặc giống như sáng nắng chiều mưa, nhưng mà đừng có nổi bão đi luôn về nhà bên kia nha.

"Vệ sinh."

Lăng Mặc dứt lời liền đóng kín cửa vệ sinh.

Khúc Quân thở phào một hơi, cũng may là y không có ý định 'bỏ nhà đi bụi'.

Nhưng vừa thả lỏng được chút, Khúc Quân cảm thấy cậu cũng muốn đi vệ sinh.

Cậu xỏ dép đi tới bên ngoài phòng vệ sinh.

Nhưng đợi hơn mấy phút trôi qua, Lăng Mặc vẫn chưa đi ra, Khúc Quân không thể không gõ cửa hỏi "Lăng Mặc... Lăng Mặc cậu đi nhẹ hay đi nặng vậy?"

Bên trong không có ai đáp lại.

Khúc Quân lại đợi thêm mười phút, nhưng ngày càng cảm thấy mắc tiểu.

"Lăng Mặc, có phải cậu bị đau bụng không? Cậu còn ở trỏng bao lâu nữa? Tớ cũng muốn đi vệ sinh..."

Bên kia cửa truyền đến một tiếng 'rầm—', hình như Lăng Mặc cầm cuộn giấy vệ sinh ném vào cửa.

Khúc Quân lập tức đàng hoàng lại.

Gió đầu mùa thu hơi se lạnh, Khúc Quân mặc quần sọt ngắn và áo thun ba lỗ đứng bên ngoài, gió lạnh lùa qua khe cửa sổ thổi vào làm cậu hắt xì một cái.

Khúc Quân không nhịn nổi nữa, nhỏ giọng nói "Lăng Mặc, tớ sắp xón ra quần rồi... Cậu xong chưa vậy..."

"Nhịn chết cậu." Lăng Mặc mở cửa ra, nhân tiện nhặt cuộn giấy vệ sinh lên ịn vào trong ngực Khúc Quân.

Đến khi Khúc Quân trở về phòng ngủ, Lăng Mặc vẫn giống như trước nằm quay mặt vào trong tường, chừa cho Khúc Quân chỗ nằm thênh thang.

Khúc Quân bi thương lượm cái chăn rớt xuống đất lên, hỏi "Rốt cuộc cậu giận cái gì vậy."

"Tự biết."

"...Hai chúng ta có phải giống như đang đồng sàng dị mộng không?"

Lăng Mặc không trả lời Khúc Quân, cậu chỉ có thể tiếp tục ôm chăn ngủ.

Dĩ vãng đều có Lăng Mặc gác tay lên người cậu nên chăn mới không bị rớt xuống đất.

Nhưng lần này không giống như vậy nữa, Khúc Quân rùng mình tỉnh lại, cậu khụt khịt lỗ mũi, chăn đều rớt hết xuống giường.

Còn Lăng Mặc vẫn nằm quay mặt vô trong tường.

Lúc ăn sáng, Khúc Quân cảm thấy trong miệng nhạt thếch, nên chỉ ăn qua loa vài miếng.

Lúc Lăng Mặc đứng lên, Khúc Quân vội vàng đặt đũa xuống rồi nhanh chóng chạy theo.

Thấy Lăng Mặc vẫn không nói gì, Khúc Quân chỉ có thể tự biên tự diễn.

"Buổi tối cậu biết tớ sẽ đá chăn đúng không? Cậu xấu xa quá đi, không giúp tớ nhặt lên..."

Một giây tiếp theo, Lăng Mặc xoay người lại túm lấy cổ áo của Khúc Quân rồi nhấn cậu vào cột điện.

"Cậu đã lớn rồi, nên tự biết chăm sóc bản thân."

Khúc Quân lom lom nhìn Lăng Mặc "Rốt cuộc cậu bị làm sao vậy?"

Lăng Mặc hất cậu ra rồi xoay người đi tiếp.

Khoảng thời gian này y cao lên không ít, Khúc Quân phải đi một bước dài mới đuổi kịp.

"Cậu đừng thế nữa mà, tớ cảm thấy hai đứa mình tuy hai mà một, cậu đừng giận tớ nữa!"

Câu nói 'tuy hai mà một' kia của Khúc Quân làm Lăng Mặc bước chậm lại một chút, nhưng y vẫn không để ý đến Khúc Quân.

Tiết học đầu tiên bắt đầu, đầu của Khúc Quân có hơi choáng, không có cách nào tập trung tinh thần nghe giảng được.

Vất vả chịu đựng đến khi hết tiết, cậu lập tức gục xuống bàn.

Lý Tĩnh cầm quyển sách tính đến hỏi bài Khúc Quân, nhưng khi thấy Khúc Quân gục đầu trên bàn, cô bé có hơi lo lắng.

"Mạc Tiểu Bắc? Cậu sao vậy? Chẳng lẽ bị bệnh rồi?"

Lý Tĩnh cúi đầu, muốn đưa tay sờ trán Khúc Quân thì đột nhiên một cánh tay khác đã sờ lên trán cậu, Lăng Mặc cảnh cáo liếc Lý Tĩnh.

"Tớ chẳng qua chỉ thấy Mạc Tiểu Bắc không được khỏe trong người..." Lý Tĩnh hơi khẩn trương.

"Hửm?" Khúc Quân ngẩng đầu lên, đúng lúc nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của Lý Tĩnh "Tớ không sao đâu... Tớ chỉ hơi buồn ngủ..."

"Cậu bị sốt. Tôi sẽ đi xin phép giáo viên một tiếng rồi đưa cậu đi phòng y tế."

Lăng Mặc tính đứng lên thì bị Khúc Quân níu tay áo.

"Rốt cuộc cậu cũng chịu nói chuyện với tớ rồi nha." Khúc Quân cười cười.

"Cậu bị ngu à?"

Lăng Mặc không hất tay Khúc Quân ra mà đợi cậu tự bỏ tay xuống rồi mới đi báo với giáo viên.

Một lát sau, Lăng Mặc trở lại, Khúc Quân vẫn còn mệt nằm gục đầu trên bàn, Lăng Mặc vỗ nhẹ đầu cậu nói "Đứng lên, tớ cõng cậu đi phòng y tế."

Khúc Quân nghe thế chậm chạp ngồi dậy, lảo đảo đi hai bước.

"Cậu không cõng nổi tớ đâu, với lại tớ đâu có bị bệnh đến mức đi không được chứ... Chỉ là không có sức thôi." Khúc Quân uể oải nói.

Lăng Mặc cầm tay cậu vòng qua cổ mình, đỡ cậu đi đến phòng y tế.

"Này... Lăng Mặc, cậu nói đi, tại sao mấy ngày nay cậu không nói chuyện với tớ?"

"Bởi vì cậu khiến người ta cảm thấy chán ghét."

"... Tớ khiến cậu chán ghét chỗ nào vậy?"

"Tự biết."

Lăng Mặc vẫn lạnh lùng như cũ.

Khúc Quân thở dài một hơi.

Đi tới phòng y tế, Lăng Mặc đỡ Khúc Quân nằm trên giường, y tá nhìn sơ qua một lượt, nói Khúc Quân chỉ bị cảm nhẹ, sau đó cho Khúc Quân uống thuốc rồi kêu cậu ngủ một giấc.

Lăng Mặc trở về lớp, đến giờ nghỉ trưa, y đi mua cơm rồi tới phòng y tế xem cậu.

Y tá đang dùng cồn sát trùng bôi lên người Khúc Quân, Lăng Mặc đặt cơm trưa xuống rồi đi tới giúp y tá.

Mặc dù Khúc Quân cảm thấy hơi khó chịu nhưng cậu vẫn híp mắt nhìn Lăng Mặc đang giúp cậu bôi lòng bàn chân, bộ dáng cúi đầu chăm chú của y trông rất đẹp mắt.

Lăng Mặc cầm cái gắp bông tẩm cồn sát trùng bôi lòng bàn chân của cậu, Khúc Quân bỗng nhiên thấy nhột.

"Sao vậy?"

"Nhột." Khúc Quân cười nói.

Lăng Mặc không nói gì, y cũng bắt đầu bôi vào khe hở giữa những ngón chân.

"Cậu đừng bôi vào ngón chân tớ nữa ui ui..."

Bông tẩm cồn sát trùng vừa ướt vừa trơn, ở giữa kẽ chân chà qua chà lại, Khúc Quân muốn rút chân về nhưng lại bị Lăng Mặc giữ chặt mắt cá chân.

"Cậu cố ý..." Khúc Quân nhỏ giọng nói.

"Cố ý cái gì?" Lăng Mặc lành lạnh hỏi lại.

"Cô y tá sẽ không lau ngón chân cho tớ..."

"Bộ cậu tưởng cô y tá muốn ngửi mùi thúi của chân cậu à?"

Lăng Mặc hỏi ngược lại, Khúc Quân câm miệng.

"Được rồi được rồi! Em cũng thoa cồn sát trùng lên đầu gối của em ấy luôn đi! Quần áo cũng ướt mồ hôi rồi, nếu mặc tiếp thì sẽ bị bệnh nặng hơn, để cô lót cho em ấy cái nệm."

"Dạ." Lăng Mặc hất cằm nói "Còn không mau cởi."

"Không cởi." Khúc Quân bọc chăn thành cái kén.

"Tớ đi về nhà lấy quần áo khô cho cậu thay, cậu mau cởi đồ ra trước đi."

"Không cởi." Khúc Quân bọc kín người chừa lại hai con mắt nhìn Lăng Mặc.

Y tá cười "Ui, cậu nhóc này xấu hổ nha!"

"Thưa cô, cô cứ đi ăn cơm trước đi ạ, để em ở lại chăm sóc bạn ấy."

Lăng Mặc luôn là bộ dáng trầm ổn và thành thục, y tá thấy y ở lại thì cũng yên tâm, liền gật đầu nói "Được. Cô đi ăn miếng cơm đây."

Sau khi y tá đi rồi, Lăng Mặc hất cằm nói "Ăn cơm đi."

"Không muốn ăn... Miệng nhạt thếch... Cũng không thấy đói..."

Khúc Quân dựa lưng vào đầu giường, im lặng ngồi.

Lăng Mặc nghiêng người ngồi bên cạnh cậu, dùng cái muỗng múc một miếng cơm, bữa trưa hôm nay có trứng chiên cà chua, đưa đến bên miệng cậu.

"Cô nói ăn cơm xong mới được uống thuốc."

Khúc Quân mím môi, ăn vài muỗng, nhưng sau đó liền cảm thấy ăn không nổi nữa.

Lăng Mặc cũng không ép cậu, y đặt hộp cơm xuống rồi vỗ lên cái chăn "Còn không mau cởi? Để tớ đi về kịp đổi quần áo cho cậu thay, kẻo bệnh."

"Tớ đã nói là không cởi mà!" Khúc Quân ngã xuống, muốn rúc vào trong chăn nhưng bị Lăng Mặc nhanh tay túm lấy.

"Quần áo dính bết trên người thế không thấy khó chịu sao? Bắt đầu bốc mùi rồi kìa."

Lăng Mặc thò tay vào trong chăn, lúc chạm vào người Khúc Quân, cậu chợt cảm thấy như có luồng điện phóng qua, lập tức né người tránh thoát.

Nhưng sức lực của Lăng Mặc mạnh hơn Khúc Quân nghĩ nhiều, cường hãn đến mức cậu không thể nào chống cự lại được, bất thình lình bị Lăng Mặc lôi vào trong ngực.

Khúc Quân vốn đang nghĩ Lăng Mặc lấy đâu ra sức lực lớn đến thế, nhưng đến khi cậu hoàn toàn lọt vào trong tay của đối phương, cậu lập tức phát hiện mình sai rồi.

"Này! Cậu muốn làm gì!"

"Cậu không chịu cởi thì tớ sẽ giúp cậu cởi."

Lăng Mặc đưa tay đụng vào quần áo của cậu, Khúc Quân có thể cảm nhận rõ nhiệt độ từ bàn tay của Lăng Mặc.

Có lẽ là bởi vì cậu đang sốt, Lăng Mặc ở sau lưng cũng nóng không kém. Mặt của y gần sát bên gò má của cậu, như có như không chạm vào, Khúc Quân bỗng khó hiểu cảm thấy miệng khô lưỡi khô.

"Để tớ tự cởi! Tớ tự cởi!" Khúc Quân khẽ húc cùi trỏ ra sau, nhưng Lăng Mặc vẫn không thả cậu ra, y cầm lấy áo thun ướt đẫm của cậu lột phăng ra khỏi đầu.

Trong nháy mắt không khí lạnh ập tới, Khúc Quân rùng mình, Lăng Mặc vừa ôm cậu vừa kéo chăn đắp lại cho cậu.

"Quần."

"Biết! Biết!"

Khúc Quân rất sợ Lăng Mặc thật sự lột quần mình, lưu loát cởi quần rồi lôi ra khỏi chăn, cố ý ném vào mặt Lăng Mặc.

Lăng Mặc nghiêng người né, rồi nói "Còn một cái nữa."

"Tớ chỉ còn lại cái quần lót thôi! Cậu phải cho tớ giữ lại cái che thân chứ!" Khúc Quân gân cổ gào lên.

"Cởi. Dán vào mông sẽ không thoải mái."

"Tớ thấy thoải mái là được! Không cần cậu bận tâm!" Khúc Quân rướn cổ nói.

"Ồ? Cậu cảm thấy thoải mái? Vậy để tớ nhìn xem cậu thoải mái ra làm sao." Lăng Mặc lại thò tay vào trong chăn.

Khúc Quân hết hồn lui ra sau, dồn cả người vào một góc giường, còn Lăng Mặc đang tiến lại ngày càng gần, một đôi tay giữ chặt hai bên hông của cậu.

Khúc Quân mặt mũi như lâm đại địch nhìn Lăng Mặc.

Mặc dù Lăng Mặc không có biểu tình gì cả, nhưng đáy mắt lộ ra ý cười châm chọc.

"Còn thoải mái không?" Y nhẹ giọng hỏi.

Trong lòng Khúc Quân như bị cọng lông gãi nhẹ qua.

"Một cái quần lót thôi mà... Cậu đâu cần phải nghiêm trọng lên như thế..."

Một giây kế tiếp, đầu ngón tay của Lăng Mặc đã móc vào lưng quần cậu, bất thình lình kéo mạnh xuống dưới, làm cậu không kịp phản ứng lại, Khúc Quân cuống quýt muốn chặn lại nhưng đã muộn, cảm nhận ngón tay của Lăng Mặc lướt qua theo độ cong của bắp đùi, trái tim của Khúc Quân như muốn vọt lên cổ họng.

"Tớ cho cậu! Tớ cho cậu tất!"

Khúc Quân nhấc mông lên, thuận tiện kéo quần xuống, nhưng trong chớp mắt đó, Lăng Mặc dán cả lòng bàn tay vào đùi cậu, còn khẽ nhích lên trên một chút, Khúc Quân hồn vía lên mây xoay người né qua nhưng bị Lăng Mặc giữ lại.

"Cho cậu! Cho cậu!" Khúc Quân ném cái quần lót ra ngoài, ôm chặt cái chăn.

"Tớ mà không trị được cậu sao." Lăng Mặc cầm quần lót của Khúc Quân rồi chậm rãi đứng lên.

Cảm giác được nhiệt độ thuộc về y biến mất, Khúc Quân có cảm giác như lâu lắm rồi không được an toàn.

"Cậu chờ! Cậu đợi đó cho tớ! Chờ tớ đi ra ngoài rồi cậu sẽ biết tay tớ!"

Khúc Quân nói 'đi ra ngoài' là đi ra khỏi thế giới ảo của Lăng Mặc, ở trong thế giới thật, Lăng Mặc chỉ là một vị học giả tay trói gà không chặt, Khúc Quân không tin mình không thể treo ngược tên này lên đánh một trận tơi bời!

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng "Được, tớ chờ."

===Hết chương 27===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 27.

Lăng Mặc: Không tệ, còn biết được câu 'đồng sàng dị mộng' cơ đấy.

Khúc Quân: Hử? Anh vẫn chưa hết tới tháng à?

Lăng Mặc: Cậu chính là tới tháng của tôi.

Khúc Quân: Có ý gì?

Lăng Mặc: Tâm tình tôi tốt hay xấu đều dựa vào việc cậu tìm đường chết hay tìm đường yêu.

Cá: Lăng Mặc rất hưởng thụ quá trình lột đồ Khúc Quân~

Chúc các tềnh yêu một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc nha~ Nhớ ủng hộ Cá nhiều hơn nhóe, yêu nhiều~

Chương 28:

Vì vậy trong nửa tiếng, Khúc Quân núp suốt ở trong chăn, cậu rất sợ cô y tá đi vào nhìn thấy cậu trần truồng sẽ bị dọa lên cơn đau tim.

Có lẽ là cả người ra mồ hôi và uống thuốc nên Khúc Quân cảm thấy khoan khoái rất nhiều, thậm chí có chút đói bụng.

Cũng may là Lăng Mặc không vứt hộp cơm trứng chiên cà chua đi, Khúc Quân vươn một tay tới cầm muỗng rồi xúc một miếng cơm lớn cho vào miệng.

Mặc dù đã nguội nhưng vẫn ăn ngon!

Khi Khúc Quân đã ăn non nửa hộp cơm, bỗng cảm thấy một ánh mắt nhìn chằm chằm vào mình, cậu ngẩng đầu lên liền thấy Lăng Mặc đã đứng dựa người vào cạnh cửa, nghiêng mặt nhìn cậu.

"Cậu... Sao cậu đi tới mà không kêu tiếng nào vậy!"

"Lên tiếng thì sẽ không được chiêm ngưỡng bờ vai bé nhỏ của cậu."

"Vai cậu thì có!" Khúc Quân vẫy vẫy tay "Quần áo của tiểu gia đâu?"

"Cầm lấy." Lăng Mặc cầm quần áo ném tới.

Khúc Quân vội chụp lấy quần áo nhét vào chăn, mò mẫm nửa ngày mới tìm được cái quần lót, sau đó ở trong chăn mặc vào.

Lăng Mặc kéo ghế ngồi bên cạnh, nhìn cậu.

Lúc Khúc Quân nâng eo để mặc quần, cái chăn cũng bị nhấc lên lộ ra một khe hở.

Lăng Mặc thích thú chống cằm hạ tầm mắt nhìn, Khúc Quân lập tức không được tự nhiên.

"Cậu nhìn cái gì mà nhìn!"

"Cậu rất đáng yêu." Lăng Mặc nói.

"Cái quỷ gì? Đáng yêu chỗ nào chứ!"

"Nơi nào cũng đáng yêu, đặc biệt là ở đây."

Lăng Mặc đứng dậy, một tay nhấn lên đầu gối của Khúc Quân, tay kia chỉ chỉ vào giữa hai đầu gối của cậu.

Khúc Quân lập tức biết được y đang ám chỉ cái gì, cậu trực tiếp nhấc chân đạp Lăng Mặc nhưng bị y một tay giữ chặt lại.

Cái này vô lý quá nha... Trong mắt Khúc Quân, Lăng Mặc là một tên bạch trảm kê (ý chỉ đàn ông yếu đuối, vô dụng về mặt thể lực)... À không, là một vị học giả gầy yếu, nhưng còn cái dáng vẻ ưu việt tràn ngập sức mạnh này là sao đây?

"Biến đi! Đánh chết cậu!"

"Xem ra đã khỏi bệnh rồi, có sức lực?"

"Chờ một chút... Có phải cậu không còn giận tớ nữa?"

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng.

Khúc Quân lập tức nắm bắt cơ hội, thừa thắng xông lên ôm chầm lấy eo Lăng Mặc, làm Lăng Mặc cứng người tại chỗ.

"Không có cậu thì tớ biết phải làm sao đây... Ai sẽ lau khô nước mũi cho tớ! Ai sẽ đắp chăn cho tớ! Ai sẽ dạy kèm tớ môn hóa! Tớ muốn chúng ta cả đời yêu nhau!"

Khúc Quân tình cảm dạt dào ngâm nga ca hát.

Lăng Mặc vẫn đứng tại chỗ, giống như một pho tượng.

"Khỏi bệnh rồi thì đứng lên đi, còn phải vô kịp tiết học nữa."

"... Sao cậu chứ thích phá phong cảnh thế!"

Buổi tối về nhà, Lương Như hầm một nồi cháo, mang thêm một cái chăn lớn vào phòng Khúc Quân.

Hôm nay vì Khúc Quân bị bệnh nên hầu như đã bỏ lỡ chương trình học cả một ngày. Lăng Mặc giảng bài lại cho cậu từng môn một.

"Thật ra thì các chương trình học mà giáo viên giảng bài trên lớp đều có thể tiếp thu trong vòng một giờ... Nhưng mà lại phải ngồi học cả một ngày ở trên trường."

"Cậu nhìn bài giải mẫu thì sẽ làm được thôi, tớ nói sơ qua chắc cậu cũng đã hiểu rồi."

Lúc đầu Khúc Quân làm bài tập hóa học có hơi lo ra, cậu làm được hai bài thì dừng bút, khẽ húc cùi trỏ vào tay Lăng Mặc, nói "Tối nay cậu ôm tớ ngủ chứ?"

Lăng Mặc không lên tiếng, chỉ liếc cậu một cái.

"Cậu ôm tớ ngủ, chứng tỏ chúng ta đã làm lành với nhau nha!"

"Tự cậu ôm mình ngủ đi."

Khúc Quân có hơi thương cảm, bởi vì tối nay Lăng Mặc cũng xoay mặt vào tường, tặng cho cậu một tấm lưng lạnh lùng.

Khúc Quân chủ động dán lên, cách một lớp chăn mỏng ôm Lăng Mặc "Tớ nói tớ khỏi bệnh rồi, sao cậu cứ úp mặt vô tường hối lỗi hoài vậy?"

"Tránh ra. Muốn chết?"

Khúc Quân làm như không nghe thấy "Nếu như chúng ta cùng thi đậu vào một trường cấp ba nhưng lại không học chung lớp, thì phải làm sao?"

"Cậu sẽ chảy nước miếng nhìn đám con gái, sau đó tớ sẽ bỏ rơi cậu một đoạn dài."

"Nghe giống như một thời thanh xuân 'đau bi' vậy."

Khúc Quân vừa nói vừa ngửi mùi hương sau gáy của Lăng Mặc, còn nhích lại gần cho ngửi rõ hơn.

Lăng Mặc khẽ đụng cùi trỏ vào cậu.

"Cậu làm gì vậy?"

"Có làm gì đâu! Chỉ ngửi một chút thôi! Cậu không cảm thấy sữa tắm mẹ tớ mới mua đặc biệt nồng? Còn nồng hơn cả nước hoa Six God nữa!" Khúc Quân nói chuyện phiếm.

"Tớ dùng xà bông thơm."

"Chà chà, khó trách ngửi thấy động lòng người ghê, làm tiểu gia đây thật muốn cắn cậu một cái."

"Có thật cậu không muốn sống nữa phải không?" Giọng nói của Lăng Mặc giảm xuống âm tám mươi độ, phảng phất như rít ra từ trong kẽ răng.

"Tớ nói đùa chứ không có ý cắn cậu đâu..."

Đột nhiên Lăng Mặc xoay người lại, Khúc Quân còn chưa hồi thần lại thì đối phương đã dạng chân ngồi lên người cậu, từ trên cao nhìn xuống.

Đôi mắt kia tựa như bầu trời đêm sắp vỡ vụn ra từng mảnh, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, muốn đè sập và nuốt chửng toàn bộ của Khúc Quân.

Khúc Quân theo bản năng nhấc eo lên, muốn đẩy đối phương ra, Lăng Mặc túm chặt lấy cổ tay cậu, đặt xuống hai bên đầu Khúc Quân.

Khẽ hít sâu một hơi, Khúc Quân cảm thấy nhịp tim của mình bị kéo thành một đường thẳng tắp, Lăng Mặc cúi đầu xuống càng gần, cậu càng cảm nhận rõ ràng được sự sợ hãi.

"Cậu muốn cắn ở đâu của tớ?" Lăng Mặc hỏi.

Giọng nói của Lăng Mặc không có chập chờn ưu tư, nhưng khi rơi vào tai của Khúc Quân thì trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

"Không... Không muốn cắn ở đâu hết..."

"Vậy cậu nói cái quỷ gì?" Lăng Mặc nhẹ nhàng hỏi.

Nhưng không hề có ý dỗ dành nào, mà là cảnh cáo và uy hiếp.

"Tớ... Chính là tớ... Chính là..."

"Chính là cái gì?"

"Muốn xoát cảm giác tồn tại với cậu..." Khúc Quân nuốt nước miếng, thầm tự nhủ sau này không dám chọc người này nữa.

"Cậu muốn xoát nhiều cảm giác tồn tại hơn?" Lăng Mặc hỏi ngược lại.

"Không... Không muốn..."

Cảm giác được cổ tay được thả ra, trọng lượng đè nặng trên người cũng biến mất, Lăng Mặc xoay người xuống giường.

"Cậu... Cậu đi đâu đó?" Khúc Quân hỏi.

"Vệ sinh."

Cũng giống như tối hôm qua, Lăng Mặc ở trong đó rất là lâu, Khúc Quân chờ y trở lại chờ đến mức ngủ gà ngủ gật.

Điều duy nhất làm Khúc Quân cảm thấy được an ủi đó là sau khi Lăng Mặc trở lại, y theo thường lệ gác tay ôm lấy cậu, nắm lấy lỗ tai cậu ngủ đến khi trời sáng.

Hội thao lần cuối trước khi bọn họ thi đầu vào trường cấp ba sắp đến, mặc dù cô Hoàng lo lắng học sinh sẽ lãng phí quá nhiều thời gian vào hội thao mà gây ảnh hưởng tới việc học tập, cũng không muốn các em tiếc nuối kỷ niệm thời cấp hai, cho nên cô vẫn để cả lớp ghi danh tham gia hội thao.

Thầy thể dục đứng trên sân cờ thu tờ ghi danh của các lớp.

Khúc Quân hay là Mạc Tiểu Bắc thì vẫn là lần đầu tiên tham gia hội thao, quan trọng hơn cậu đã không còn là một thằng nhóc mập mạp chậm chạp trước đó nữa.

Cậu tham gia thi chạy nước rút 200 mét, và chạy tiếp sức 100 mét bốn lần.

Lăng Mặc đứng bên cạnh nhàn nhạt hỏi "Cậu chạy nổi?"

"Nói thừa, đương nhiên tiểu gia đây chạy nổi rồi. Nếu như có thi chạy đua xe đạp thì tiểu gia chắc chắn sẽ đạt giải!"

Lúc này Sở Ngưng, đại biểu môn tiếng Anh của lớp cầm tờ giấy ghi danh đến chỗ Lăng Mặc nói "Chạy tiếp sức nam 100 mét bốn lần còn thiếu một người, Lăng Mặc, cậu đồng ý tham gia không?"

Các học sinh xung quanh đều nhìn về phía này, bởi vì mặc dù thành tích thể dục của Lăng Mặc không tệ, nhưng trong hai năm qua, không hề thấy y tích cực với hội thao lần nào cả. Chủ nhiệm lớp cũng không phải là giáo viên ép buộc học sinh, nên chỉ có thể mặc kệ y.

Lăng Mặc còn chưa mở miệng thì Khúc Quân đã khoác tay lên vai Lăng Mặc cướp lời "Cậu ấy đồng ý! Tất nhiên là đồng ý!"

"Bởi vì chạy tiếp sức 100 mét bốn lần là cuộc thi duy nhất mà chúng ta có thể cùng nhau hoàn thành nha! Cậu đồng ý đi, mặc dù chúng ta không thể làm chung một bài thi! Không thể viết chung một quyển bài tập! Nhưng chúng ta có thể chạy tiếp sức cùng với nhau nha!"

Lăng Mặc cầm bút của mình viết tên lên tờ ghi danh, sau đó tiếp tục cúi đầu đọc sách.

Sở Ngưng cúi đầu nhìn tờ giấy ghi danh, rồi liếc nhìn Khúc Quân vui vẻ ngồi bên cạnh Lăng Mặc, khẽ mím môi.

Đêm hôm đó, Lương Như cho Khúc Quân một số tiền lớn khoảng mấy trăm đồng, để cho hai người các cậu đi mua giày thể thao mới và quà ăn vặt.

Khúc Quân vừa đi vừa hỏi Lăng Mặc "Tớ mua bánh phồng tôm, và cả bánh quy bơ nữa! Còn cậu? Cậu muốn mua cái gì để đem đi ăn ở hội thao?"

"Hạt hướng dương."

"... Chúng ta có thể đổi cái khác được không?"

"Không thể."

"Nếu cậu muốn mua hạt hướng dương thì chắc chắn cậu sẽ bắt tớ cắn hạt cho cậu! Đầu lưỡi của tớ sẽ bị rút gân mất!"

"Nếu đầu lưỡi của cậu bị rút gân thì tớ sẽ giúp cậu liếm cho nó thẳng ra."

Khúc Quân nghiêng mặt sang thì thấy Lăng Mặc khẽ nhếch môi như đang cười mà không cười.

"Này, Lăng Mặc."

"Hửm?"

"Ở chung với tớ như vậy, cậu có vui vẻ không?"

"Sao?" Lăng Mặc dừng chân nhìn Khúc Quân.

"Không có gì."

"Ở chung một chỗ với cậu tựa như đang nằm mơ một giấc mộng." Lăng Mặc ngẩng đầu lên, không biết là nhìn đèn đường hay nhìn lên bầu trời đêm.

"Đây vốn chính là mộng mà. Cậu tỉnh lại đi, người anh em này sẽ dắt cậu đi chơi."

Khúc Quân vỗ một phát vào vai Lăng Mặc nói.

Đại giáo sư Lăng! Thật ra anh không phải là con nít gì đâu! Mau tỉnh lại đi!

"Vậy thì làm thế nào mới tỉnh lại được?" Lăng Mặc hỏi lại.

Khúc Quân sửng người... Đúng vậy, làm sao mới có thể tỉnh lại đây?

Lăng Mặc khẽ nhéo vành tai của Khúc Quân.

"Ngốc, nếu không biết làm thể nào để tỉnh lại thì chẳng bằng cứ tiếp ngủ cho đã."

"Nếu như cậu cứ ngủ tiếp như thế thì sẽ có rất nhiều người đang đợi cậu tới cứu chết đi." Khúc Quân dè dặt nói.

"Tớ không quan tâm người khác, tớ chỉ quan tâm mỗi cậu thôi."

Giọng nói vẫn lạnh lùng như cũ nhưng lại làm lòng người ấm lên.

Hội thao cuối cùng của năm học cấp hai đã tới, mặt trời cực lớn tỏa ra ánh nắng chói chang.

Trường học mướn sân vận động, các học sinh đều ngồi trên khán đài bằng xi măng.

Có vài học sinh đem theo dù che nắng, từ phía đường đua nhìn lên thấy một vùng lớn đủ mọi sắc màu.

Buổi sáng sẽ là các cuộc thi so tài, còn buổi chiều mới diễn ra trận chung kết.

Đây là lần đầu tiên Lăng Mặc thi đấu, khi y mặc áo thun mỏng quần ngắn đứng trên đường chạy đua, lập tức hấp dẫn vô số ánh mắt của các bạn nữ.

Y nghiêng mặt hoạt động gân cốt.

Thật ra thì nhìn từ những ngón tay thon dài của y là biết y là loại hình cánh tay dài. Hơn nữa trải qua sự hết lòng 'chăm bón' của Lương Như và kỳ nghỉ hè đi theo Khúc Quân nào là đạp xe đạp nào là đi bơi lội, các đường cong bắp thịt trên người y trở nên săn chắc mà trơn tru, nhưng cũng không đến nỗi khoa trương.

Khúc Quân đứng trước mặt y, sờ cằm ngắm nghía.

"Nhìn gì?"

"Người anh em, thân thể của cậu không tệ nha!"

"Lúc nghỉ hè đi bơi cậu cũng đã nhìn thấy nhiều lần rồi."

"Ôi ôi, mặc quần áo thể thao cũng có phong vị riêng mà!"

Lăng Mặc vươn ngón tay tới móc lấy cổ áo thun mỏng của cậu, kéo cậu lại gần rồi nhẹ giọng nói bên tai cậu "Lúc cậu không mặc gì thì có phong vị hơn nhiều."

Mặt của Khúc Quân bỗng chốc đỏ rực.

Còn Lăng Mặc đã sớm thu lại biểu tình.

"Lăng Mặc! Cậu dám đùa giỡn kiểu đó với tớ à!"

"Tớ đùa giỡn cậu kiểu gì?" Lăng Mặc hạ mí mắt nhìn cậu.

Những học sinh khác đang đứng khởi động quay đầu lại nhìn, Khúc Quân không thể không im miệng.

Mọi người đều vào vị trí xuất phát, Khúc Quân có chút không vui, vốn là sẽ chạy tiếp sức với Lăng Mặc, nhưng bởi vì chênh lệch số người nên thầy thể dục phải đôn Lý Viễn Hàng vào tạo thành nhóm chạy ba người, thành thử ra Khúc Quân và Lăng Mặc sẽ chạy tiếp sức chung với cậu ta.

Nhìn thằng nhóc kia cầm gậy, trong lòng cậu cảm thấy khó chịu... Cứ như là bị kẻ thứ ba chen chân vào vậy. (=))))

Tiếng còi xuất phát vang lên, các học sinh ngồi trên khán đài rống hết sức cổ vũ, nhưng tên nhóc Lý Viễn Hàng này cố tình chạy chậm giống như lưng quần sắp tụt đến nơi vậy, bị một người lại một người vượt mặt cả một đoạn lớn!

Khi Khúc Quân nhận gậy từ Lý Viễn Hàng, cậu không thể không dốc sức chạy như điên.

Phía trước mặt cậu là Lăng Mặc đang vào tư thế xuất phát chuẩn bị nhận lấy gậy, quay đầu lại nhìn cậu chạy tới, khi nhận lấy gậy từ cậu, y giống như một mũi tên rời khỏi dây cung.

Một cặp chân dài khuấy đảo tốc độ, Khúc Quân nhìn mà hâm mộ không thôi.

Các học sinh điên cuồng reo hò cổ vũ, Khúc Quân rướn cổ nhìn Lăng Mặc vượt qua hai ba người đang chạy bên cạnh, xông đến vạch đích cuối cùng, lòng cậu cũng theo đó sôi trào hẳn lên.

Cậu và Lăng Mặc cùng nhau về chỗ nghỉ ngơi, Khúc Quân xé bọc phồng tôm ra, bỏ vào miệng nhai rôm rốp.

Lăng Mặc thì cúi đầu, đang đọc quyển sách mà Mạc Thanh tặng.

"Tớ thấy cậu hợp với việc nghiên cứu vi khuẩn hơn." Khúc Quân bóc một miếng phồng tôm đưa đến bên miệng y.

"Cậu rửa tay chưa?"

"Chưa. Vậy thì đừng ăn."

Khúc Quân muốn rút tay về thì Lăng Mặc đột nhiên mở miệng cắn một cái.

"Đờ phắc! Cậu cắn trúng ngón tay tớ rồi nè!"

"Đáng đời."

"Tớ chưa rửa tay, cậu cắn ngón tay tớ coi chừng bị đau bụng!" Khúc Quân hừ hừ nói, rồi tiếp tục ăn phồng tôm.

Qua hai giây sau, Lăng Mặc nói "Cậu nói vi khuẩn, rốt cuộc là vi rút máy tính, hay là bệnh độc?"

"Còn có vũ khí sinh học nữa kìa! Cậu tưởng tớ không biết vi khuẩn là gì à?"

(Vũ khí sinh học: Là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, dựa vào đặc tính gây bệnh hay truyền bệnh của các vi sinh vật như là vi trùng, vi khuẩn, tiết ra mầm bệnh gây chết cho con người, động vật hoặc là cây trồng, theo wiki.)

"Trên đời này còn có loại vi khuẩn nào lợi hại hơn cả cậu nữa sao?" Lăng Mặc lành lạnh hỏi.

"Tớ? Vi khuẩn? Là sao?"

"Bị lây nhiễm, bất kỳ thuốc kháng thể nào cũng đều vô dụng."

Khúc Quân nghe thế liền vui vẻ.

"Quào! Tớ cũng ước gì mình trở thành loại vi khuẩn bất diệt đó!"

"Ngốc."

Lúc này, Lý Tĩnh cầm dù che nắng đi đến ngồi bên cạnh Khúc Quân, đặc biệt nghiêng dù che nắng cho cậu.

"Tiểu Bắc, vừa rồi cậu thi chạy nước rút 200 mét thật là nhanh, xếp hạng thứ ba cơ đấy."

"Tiểu gia bộc phát tiềm lực không phải là chuyện đùa."

"Chỗ này bị mặt trời chiếu vào hơi nhiều, để tớ che cho cậu."

Lý Tĩnh nghiêng cây dù qua đầu Khúc Quân.

Khúc Quân đang muốn nói cảm ơn thì cảm thấy Lăng Mặc cầm sách nhích ra xa một chút.

Điều này làm cho Khúc Quân đột nhiên nhận ra, lúc trước Lăng Mặc và cậu chiến tranh lạnh, giống như là có liên quan đến việc Lý Tĩnh tới hỏi bài cậu.

Chẳng lẽ Lăng Mặc không thích Lý Tĩnh?

Bất quá hễ mà nghĩ đến đợt chiến tranh lạnh vừa rồi, Khúc Quân mặc dù vắt hết óc cũng không thể đoán được Lăng Mặc đang suy nghĩ gì, nhưng cậu cảm thấy nên phòng ngừa chuyện này là điều tất yếu.

"Không sao đâu! Tớ là con trai, phơi nắng có thể giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt cho xương!" Khúc Quân cười cười tỏ vẻ cám ơn Lý Tĩnh rồi nhích về phía Lăng Mặc.

Lúc này cuộc thi chạy nước rút 200 mét dành cho nữ sắp bắt đầu, Lý Tĩnh đứng dậy chạy đến khán đài cổ vũ, để lại Khúc Quân và Lăng Mặc an tĩnh ngồi bên nhau.

Khúc Quân lại lấy ra một cây xúc xích, vặn một cái tách làm hai nửa, rồi đưa một nửa cho Lăng Mặc.

Lăng Mặc không cầm lấy mà há miệng cắn.

"Ê! Cắn gì mà cắn dữ vậy!"

Tuy Khúc Quân ngoài miệng tỏ vẻ bực bội nhưng cậu vẫn lột lớp ni lon bên ngoài ra rồi nhét vào miệng Lăng Mặc.

Buổi trưa đến rất nhanh, mặt trời như cái chảo lửa.

Hội thao cũng tạm dừng để nghỉ trưa.

Mọi người xúm tụm lại với nhau thảo luận cuộc thi so tài buổi sáng này, Khúc Quân hễ mà cứ đến trưa là cậu uể oải ngay, cậu vốn nghĩ lấy chân đạp Lăng Mặc, nhưng nhớ ra tên này có bệnh sạch sẽ, nên đành vươn tay kéo y "Tớ muốn đến chỗ phía sau khán đài nằm nghỉ một lát..."

Nửa câu sau cậu muốn nói là phiền y trông chừng cặp sách cho mình.

Nhưng không ngờ Lăng Mặc lại đồng ý 'Ừ' một tiếng, sau đó cất sách vào cặp rồi đứng lên.

Đây là tiết tấu muốn cùng cậu đi đến sau khán đài ngủ đó hả?

"Lăng Mặc, phía sau khán đài không có ánh sáng, cậu không đọc sách được đâu!"

"Tớ cũng tính chợp mắt một lát."

Lăng Mặc đã đi xa, Khúc Quân vội vàng thí điên thí điên chạy theo.

Bọn họ đi vòng ra sau khán đài, Khúc Quân trực tiếp đặt mông ngồi xuống đất, sau đó chợt nhớ ra quên đem theo tấm bạc lớn để trải ra nằm, cậu vừa định nói sẽ về nhà lấy nhưng Lăng Mặc cũng đã đặt mông ngồi xuống đất.

"Cậu không sợ dơ à?"

"Nơi này tối, mắt không thấy tâm không phiền." Lăng Mặc lãnh đạm nói.

Khúc Quân cười hì hì, cố ý nghiêng người tựa đầu vào bả vai Lăng Mặc "Dưới sự khai sáng của tiểu gia đây, rốt cuộc cậu cũng biết đối xử ôn nhu tình cảm với thế giới này rồi?"

"Cậu có chịu ngủ hay không?" Lăng Mặc lành lạnh hỏi.

Bởi vì muốn ngủ trưa nên không ít học sinh cũng chạy ra phía sau khán đài thiu thiu ngủ.

"Ngủ chứ! Bây giờ liền ngủ!"

Khúc Quân tính dựa người vào bức tường sau lưng ngủ, vừa đang thiu thiu, không ngờ đài phát thanh của trường bật bài diễn thuyết hội thao hùng hồn như sấm rền.

"Cố gắng lên! Cố gắng lên! Các học sinh hãy vì tuyển thủ dự thi reo hò cổ vũ thật nhiệt tình..."

Cái gì mà 'Mũi tên rời cung', cái gì mà 'Hữu nghị là số một, tranh giải là số hai' không ngừng phát ra cà cà cảm giác tồn tại, Khúc Quân bịt kín lỗ tai của mình.

"Trưa trời trưa trật rồi, tự nhiên nhà trường bật phát thanh phát thiếc thì thế không biết!"

"Tĩnh tâm là có thể ngủ." Lăng Mặc lãnh đạm nói.

"Đờ phắc! Tớ chỉ nghe qua tĩnh tâm tâm lạnh chứ chưa từng thấy có thể tĩnh tâm giữa rừng âm thanh tra tấn màn nhĩ con người ta như thế này đâu!"

Những học sinh ngồi nghỉ ở phía sau khán đài cũng lên tiếng trách móc bực bội.

Lăng Mặc không nói gì, lấy ra tai nghe từ trong cặp ra, nhét vào tai Khúc Quân, bài hát <Yesterday Once More> vang lên.

Khúc Quân níu tay áo Lăng Mặc, mặt đầy vẻ ngạc nhiên "Tớ còn tưởng cậu chỉ lưu mấy bài luyện nghe tiếng anh thôi chứ!"

"Cậu nên luyện nghe tiếng anh nhiều vào."

Khúc Quân tự động làm lơ tính nết thích phá phong cảnh của Lăng Mặc, tháo một bên tai nghe xuống hỏi "Cậu không nghe hả, vậy sao ngủ được?"

"Tớ tĩnh tâm hơn cậu."

"À được, cảm ơn cậu nhé!" Khúc Quân nhét tai nghe vào tai, thư thái dựa lưng vào bức tường phía sau, ngủ thiếp đi.

Trong lúc mơ mơ màng màng, đầu của Khúc Quân khẽ lệch sang một bên, rồi tựa vào vai Lăng Mặc.

Ở tại nơi ánh nắng mặt trời không chiếu tới, Lăng Mặc an tĩnh dựa lưng vào tường, y chậm rãi nâng tay lên nhẹ nhàng ôm lấy bả vai của Khúc Quân, Khúc Quân nghiêng đầu tuột xuống phía dưới, trực tiếp gác đầu lên đùi Lăng Mặc.

Lăng Mặc đang muốn ôm vai Khúc Quân lập tức cứng người tại chỗ, Khúc Quân hoàn toàn quên bản thân đang ngủ trưa ở đâu, cậu khẽ cựa quậy thân mình sao cho nằm thoải mái nhất rồi dụi dụi đầu vào đùi Lăng Mặc, chép miệng ngủ khò khò.

Tay của Lăng Mặc nhẹ nhàng hạ xuống, đầu ngón tay lướt qua tóc mái của Khúc Quân, rõ ràng rất muốn sờ hàng mi của cậu nhưng lại lo lắng cậu đột nhiên tỉnh lại, đầu ngón tay vừa mới chạm khẽ lên hàng mi liền lập tức rụt về.

Khúc Quân bỗng nhiên trở người qua bên kia, một tay ôm lấy chân của Lăng Mặc, gò má còn dụi dụi hai cái vào đùi y.

Hô hấp của Lăng Mặc như dừng lại, đài phát thanh vẫn còn đang đọc bài diễn văn hội thao rót máu gà, nhưng Lăng Mặc nghe rõ mồn một bài hát <Yesterday Once More> phát ra từ tai nghe của Khúc Quân, còn có hơi thở của cậu như có như không phả lên đùi mình.

Nửa tiếng trôi qua, đài phát thanh rốt cuộc dừng lại, bởi vì cuộc thi tranh giải vào buổi chiều sắp bắt đầu.

Lăng Mặc vươn tay ra xoa xoa sau gáy của Khúc Quân "Này, tỉnh, cuộc thi tranh giải sắp bắt đầu rồi."

"Ừm? Lại bắt đầu nữa à?" Khúc Quân còn ngái ngủ ngồi dậy, trả tai nghe lại cho Lăng Mặc.

"Haizz, tớ còn phải đi điểm danh nữa..."

"Ừ." Lăng Mặc đứng dậy, đeo hai cặp sách của hai người lên một trước một sau.

"Cám ơn nha!"

Khúc Quân lắc đầu cho tỉnh lại, trận tranh giải chiều nay là cuộc thi chạy nước rút 200 mét nam.

Các tuyển thủ dự thi đã bước vào vạch xuất phát, Khúc Quân cũng đã khởi động làm nóng cơ thể xong, cậu nghiêng mặt nhìn về phía khán đài, ở trong đám bạn ngồi reo hò cổ vũ, cậu nhìn thấy Lăng Mặc đứng ở phía sau, hai tay đút túi nhìn về phía cậu.

Khúc Quân mất tự nhiên khẽ nhếch miệng lên.

Lăng Mặc đúng là đứng ở đâu thì nơi đó sẽ trở thành 'Hạc trong bầy gà, độc chiếm hào quang' nha!

Khúc Quân đột nhiên cảm thấy nếu cậu dùng mấy từ ngữ ca ngợi Lăng Mặc này vào đề thi môn văn thì không chừng có thể chen vào lớp mười hàng đầu nhỉ?

Trong lúc cậu đang ngoẹo đầu nhìn Lăng Mặc thì tiếng súng đã vang lên.

Những tuyển thủ khác đã nhanh chóng xuất phát, cậu lúc này mới phản ứng lại, vội vàng lao thẳng về phía trước.

Khúc Quân nghĩ đến việc Lăng Mặc đang nhìn mình thì cảm thấy toàn thân như được rót máu gà, cậu dốc sức chạy như điên.

Khúc Quân dốc sức chạy hoàn toàn vượt ngoài dự đoán của mọi người, cứ nghĩ cậu sẽ đuổi kịp thứ năm rồi sẽ duy trì tốc độ ổn định, không ngờ cậu từ vị trí thứ năm không ngừng tiếp tục vượt mặt.

"Mạc Tiểu Bắc cố lên!"

"Tiểu Bắc cố lên!"

"Đậu! Thật lợi hại! Đuổi kịp vị trí thứ tư rồi!"

Còn cách khoảng 50 mét, đám bạn cùng lớp ra sức hò hét cổ vũ.

Khúc Quân còn đang liều mạng chạy, vượt qua 30 mét đuổi kịp vị trí thứ ba.

"Lợi hại! Mạc Tiểu Bắc! Mạc Tiểu Bắc!"

Một trận đấu lội ngược dòng này vượt xa dự đoán, ngay cả chủ nhiệm lớp là cô Hoàng cũng hô lên.

===Hết chương 28===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 28.

Lăng Mặc: Thật ra thì ngoại trừ thi đấu so tài ra, còn có những chuyện khác mà chúng ta có thể cùng nhau làm.

Khúc Quân: Là chuyện gì?

Lăng Mặc: Làm tình.

Khúc Quân: ...Tránh ra! Cút xa tui ra mau!

Chương 29:

Khúc Quân lại tiếp tục vượt qua 15 mét đuổi kịp vị trí thứ hai, ánh mắt của đám bạn cùng lớp sắp lọt ra ngoài.

Lăng Mặc đứng phía sau khẽ nhíu mày, theo bản năng siết chặt nắm đấm.

Khúc Quân cơ hồ cùng về đích một lượt với người cuối cùng, khó có phân biệt là ai về đích đầu tiên.

Đám bạn cùng lớp vỗ tay kêu gào.

Các thầy cô tổ trọng tài bàn bạc với nhau một phen, nhưng không thể quyết định được ai là quán quân nên đành phải trao đồng hạng nhất cho hai người.

Sau khi công bố kết quả, đám bạn cùng lớp hưng phấn đồng loạt ném vô số ô dù đủ màu sắc lên trời.

Cô Hoàng và cô Đinh dạy toán cũng cười cười nói chuyện với nhau.

Khi Khúc Quân đại thắng trở về, không ít bạn bè vây quanh lại.

Lý Tĩnh cầm chai cô ca đưa đến trước mặt Khúc Quân "Tiểu Bắc! Chúc mừng cậu! Một hạng nhất sẽ được cộng thêm ba điểm cho lớp đấy!"

Những bạn học khác cũng xúm lại, có người đưa khăn lau mồ hôi cho Khúc Quân, có người đưa cậu thanh sô cô la để bổ sung năng lượng.

Khúc Quân sờ sờ cái gáy, cười ngây ngô, cậu cũng không ngờ có một ngày cậu được mọi người tung hô nha!

Ánh mắt của cậu lướt qua đám bạn vây quanh mình nhìn về phía Lăng Mặc đang ngồi ở trên cao đọc sách, Khúc Quân cười nói "Cám ơn các bạn đã cổ vũ cho tớ! Một lát nữa là trận tranh giải chạy tiếp sức 100 mét bốn lần, tớ cần nghỉ ngơi một chút."

Cậu chen ra khỏi vòng vây rồi trở lại ngồi bên cạnh Lăng Mặc.

"Tớ muốn uống cô ca." Khúc Quân khẽ huých bả vai Lăng Mặc.

"Chẳng phải Lý Tĩnh đã đưa cô ca cho cậu à?"

Khúc Quân biết hễ mà nhắc tới Lý Tĩnh là Lăng Mặc sẽ không thoải mái, vì vậy cậu cười hì hì nói "Tớ không muốn nha. Tớ uống xong thì vẫn còn cái chai kia của cậu, tớ muốn cả hai!"

"Lấy đi." Lăng Mặc lấy chai cô ca của mình ra ném vào ngực Khúc Quân.

Khúc Quân dè dặt nhìn gò má của Lăng Mặc, nói "Tay tớ đầy mồ hôi, vặn không ra."

Lăng Mặc cầm cô ca về mở dùm Khúc Quân, rồi đưa trở lại, nhưng mãi mà không thấy Khúc Quân nhận lấy.

"Cậu không uống?"

"Uống a, cậu đút tớ đi."

"Cậu bị thiểu năng?"

"Thiểu năng muốn đút cô ca, cậu đút không?" Khúc Quân không biết xấu hổ nói.

Lăng Mặc để sách xuống, nghiêng người sang, nâng chai cô ca đến bên miệng Khúc Quân.

Khúc Quân hé miệng, Lăng Mặc lập tức đổ dọng cô ca vào miệng cậu.

"Chậm tí! Chậm tí coi! Lúc tớ đút xúc xích cho cậu dịu dàng biết bao nhiêu! Đây là hội thao cuối cùng năm cấp hai chúng ta, cậu không thể nhiệt tình với tớ một chút được à?"

Lăng Mặc lại để sách xuống, cầm chai cô ca lên, tay kia bấu chặt gáy của Khúc Quân, tiếp tục đổ dọng vào miệng cậu.

"Ưm.. Ưm..."

Khúc Quân bị đút nước thô bạo đến nỗi phổi muốn nổ tung ra, lúc này Lăng Mặc mới dừng tay lại.

"Chờ sau này cậu có con rồi, cậu mà đút sữa kiểu đó thì không sợ con cậu bị sặc chết à!" Khúc Quân giựt lấy chai cô ca, gân cổ hét.

Lăng Mặc rũ mắt, nhìn cái bụng của Khúc Quân.

"Nói giống như cậu có thể sinh em bé vậy."

"Hở?"

"Mau nghỉ ngơi đi. Lát nữa sẽ bắt đầu trận chạy tiếp sức chung kết."

Lăng Mặc đứng dậy, cởi áo sơ mi đồng phục đi học, lộ ra áo thun mỏng để thi đấu, khí thế kia trông giống như y sắp đi thế vận hội (Olympic) vậy, Khúc Quân ngây ngốc nhìn.

Lăng Mặc vỗ một cái vào đầu Khúc Quân.

"Cậu nhìn cái gì vậy, ngốc."

"Nhìn cậu đẹp trai hết cả phần của bạn mình."

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng, sau đó rời khỏi khán đài.

Khúc Quân biết y đang đi làm nóng người.

Khi cuộc thi chạy tiếp sức 100 mét bốn lần sắp bắt đầu, mọi người đều vào vị trí, Khúc Quân bỗng cảm thấy khó hiểu sốt sắng lên.

Loại sốt sắng này không hề có khi cậu thi chạy nước rút chung kết hồi nãy.

Tựa như mọi âm thanh ồn ào trên thế giới này biến mất hết, trong mắt cậu chỉ còn lại bóng lưng của Lăng Mặc đang đứng phía trước.

Rất nhiều chuyện chỉ trải qua một lần duy nhất trong đời.

Dù đây chỉ là thế giới do kí ức của Lăng Mặc tạo nên, nhưng đối với Khúc Quân mà nói, chính là độc nhất vô nhị.

Khi trận chung kết bắt đầu, Khúc Quân quay đầu ra sau chờ Lý Viễn Hàng chạy tới.

Có lẽ là Lý Viễn Hàng bị các bạn châm chọc chê trách nên lần này cậu ta cố gắng không ít.

Khi cậu ta chạy lại gần Khúc Quân, Khúc Quân lập tức nhận lấy gậy rồi quay đầu định chạy nhanh về phía trước, không ngờ dây giày bị Lý Viễn Hàng đạp trúng, cậu lập tức mất chớn lảo đảo ngã xuống.

Đầu gối ma sát mạnh trên đường chạy đua bị mặt trời đun nóng hổi, đau không thể tả.

"Ôi không! Mạc Tiểu Bắc bị té kìa!"

"Là Lý Viễn Hàng đạp dây giày của cậu ấy!"

"Cậu ấy chảy máu rồi!"

Lăng Mặc đứng phía trước thấy thế đang muốn chạy đến thì Khúc Quân không thèm quan tâm vết thương, ngồi xuống cột chắc lại dây giày rồi lập tức lao thẳng về phía trước.

Lăng Mặc thấy cậu đang chạy lại đây nên chỉ có thể nhíu mày trở về vị trí, trơ mắt nhìn Khúc Quân liều mạng chạy tới chỗ mình.

Máu từ miệng vết thương chảy dọc xuống bắp chân, nhiễm đỏ cả tất (vớ) trắng.

Đám bạn cùng lớp nhìn một màn này liền đỏ mắt.

"Cố gắng lên! Mạc Tiểu Bắc cố gắng lên! Cố gắng lên!"

Mọi người cứ như bị lây, lập tức gào banh cổ họng.

Cả đời này của Khúc Quân chưa từng chạy thục mạng như vậy, phía trước của cậu không có mục tiêu yêu cầu phải bắt sống, phía sau không có mưa bom bão đạn, nhưng giây phút này cậu chỉ biết nhắm thẳng phía trước mà chạy hết tốc lực, cậu vọt đến chỗ Lăng Mặc hô "Đi!"

Lăng Mặc nhận lấy gậy, lập tức chạy điên cuồng giống như mũi tên bắn ra khỏi dây cung.

Mọi người nhìn một màn này sợ đến ngây người.

Tựa như đang chạy đua với thời gian, trời đất cũng đảo lộn, đi theo ánh mắt kiên định của Lăng Mặc không ngừng vượt một người rồi lại một người.

Khi y xông tới vạch đích, các bạn học lập tức reo hò sung sướng quên trời quên đất.

Bọn họ đoạt được hạng ba của cuộc thi chạy tiếp sức 100 mét bốn lần dành cho nam.

Lăng Mặc đứng ở vạch đích, khom người chống gối, ra sức hít thở hổn hển. Y giống như một con dã thú bị cạn kiệt sức lực, cả thế giới xoay tròn không tìm được điểm cuối.

Một bóng dáng đi cà nhắc lại gần y.

"Đờ phắc! Lăng Mặc! Cậu được đấy! Tớ còn tưởng lần này chúng ta không thể đoạt được giải nào! Không ngờ Lăng Mặc cậu thế mà lại giành được giải ba!"

Giọng nói của Khúc Quân truyền đến từ trên đỉnh đầu y.

Từ góc độ đang cúi đầu của Lăng Mặc thì có thể nhìn thấy rõ ràng đầu gối bị chảy máu của Khúc Quân, dòng máu đỏ chảy uốn lượn theo bắp đùi xuống, ánh mắt của Lăng Mặc đỏ lên.

"Để tớ vịn cậu đứng thẳng người lên! Nếu cứ cúi đầu như vậy thì máu không lưu thông lên tim được đâu."

Khúc Quân đang tính cầm lấy tay Lăng Mặc nhưng không ngờ Lăng Mặc lại ôm chầm lấy cậu.

Khúc Quân trợn to hai mắt, ngẩn người tại chỗ.

Tiếng tim đập của y như muốn xé rách cả thế giới này, hô hấp bị kiềm nén của y vỡ tung ra như sóng thần, y ôm chầm Khúc Quân với sức lực cực lớn, đến nỗi làm Khúc Quân không thể nào hít thở được.

Qua hồi lâu sau, Khúc Quân mới vỗ nhẹ vào vai y "Đừng kích động như vậy chớ..."

Hô hấp của Lăng Mặc mất một lúc lâu sau mới hồi phục lại như cũ.

"Đi thôi, tớ cõng cậu đi tìm y tá." Giọng nói của Lăng Mặc buồn buồn.

"Ể? Chỉ bị trầy da thôi."

Khúc Quân căn bản không để vết thương nhỏ này vào mắt, cậu đã từng bị thương nghiêm trọng hơn thế nhiều.

Lăng Mặc khom người xuống, lạnh lùng nói "Cậu có lên hay không?"

Khúc Quân biết mình không nên mè nheo nữa, kẻo tên này lại tức giận không nói chuyện với cậu nữa thì toi.

"Cậu cõng nổi tớ không?"

Khúc Quân vừa mới đặt tay lên vai Lăng Mặc, đối phương lập tức vòng tay qua dưới đầu gối của cậu rồi lưu loát cõng người lên.

Các bạn học ngồi trên khán đài thấy vậy liền vỗ tay ầm ầm.

Cảm giác mồ hôi của mình và của Lăng Mặc chảy chung với nhau, Khúc Quân cũng bị trận vỗ tay kia làm cảm động.

Cậu nhìn cái gáy của Lăng Mặc, bỗng nhiên có suy nghĩ, thật ra thì đây không chỉ là nhiệm vụ giải cứu Lăng Mặc mà còn giải cứu cả chính cậu nữa.

Bù đắp lại quãng thời gian trung học thiếu thốn của cậu, giúp cậu lại một lần nữa trải qua những chuyện mà cậu chưa từng làm, từng chút từng chút một đều ở đây cả.

"Cám ơn." Khúc Quân nằm trên vai Lăng Mặc nói.

"Chỉ cần sau này cậu không làm mình bị thương nữa thì chính là cảm ơn lớn nhất đối với tớ."

Lăng Mặc nói.

Đã ba bốn giờ chiều rồi mà mặt trời vẫn còn chói chang, Khúc Quân có cảm giác cuộc đời này coi như đã viên mãn lắm rồi, không muốn cầu ước thêm gì nữa.

Đi tới chỗ y tá ở khán đài, Lăng Mặc đỡ Khúc Quân xuống.

Y tá nhìn Khúc Quân chảy nhiều máu cũng bị dọa sợ, vội vàng xử lý vết thương cho cậu.

Bởi vì trong miệng vết thương có dính cát nên y tá không thể không rửa sạch từ bên trong.

Các học sinh chạy tới hỏi thăm Khúc Quân cũng không dám nhìn thẳng, Lăng Mặc ngồi bên cạnh Khúc Quân im lặng nắm chặt tay cậu, lông mày y cũng nhíu lại.

"Nếu đau thì em cứ kêu ra tiếng nhé!"

Khi dung dịch oxy già rót vào trong miệng vết thương của Khúc Quân, các bạn nữ đứng xem khẽ kêu lên như mình mới là người bị thương, nhưng Khúc Quân thì bình thản như không có chuyện gì, nhìn oxy già sùi bọt trắng thấm vào vết thương.

"Miệng vết thương khá rộng, phải khâu lại. Ở chỗ cô chỉ có thể tạm thời sát trùng vết thương thôi." Y tá giúp Khúc Quân băng quanh miệng vết thương bằng vải thưa.

"Em sẽ đưa cậu ấy đi." Lăng Mặc nói.

Lăng Mặc khom người muốn cõng Khúc Quân lên.

Khúc Quân gãi gãi chóp mũi, ngượng ngùng cười.

"Tớ nói nè, tớ vốn nghĩ cậu là một tên cao quý lãnh diễm, cả đời này sẽ không bao giờ cúi đầu đâu. Ai ngờ hôm nay cậu lại cúi đầu nhiều lần như vậy."

Khúc Quân trêu đùa nói.

Lăng Mặc cõng cậu đi xuống khán đài, sau đó nhỏ giọng đáp lại "Vậy cậu nên đội ơn đội đức đi. Đời này của tớ kiêu ngạo là lớn nhất, nhưng chỉ cúi đầu vì cậu."

Y nói rất tùy ý, nhưng khóe mắt của Khúc Quân vì lời nói đó mà cay cay.

Lăng Mặc cõng Khúc Quân đi tìm cô chủ nhiệm để xin phép, đúng lúc nghe thấy mọi người đang ồn ào vây quanh Lý Viễn Hàng.

"Cậu nói cậu không cố ý! Vậy tại sao tớ tận mắt nhìn thấy cậu đạp dây giày của Mạc Tiểu Bắc!" Sơ Ngưng hất cằm nói.

"Tớ không có! Lúc đó tớ đứng không vững nên mới lỡ đạp lên!" Lý Viễn Hàng cố gắng biện minh.

"Cậu ta vốn không ưa Mạc Tiểu Bắc và Lăng Mặc lâu rồi, chắc chắn cậu ta nhân dịp này trả thù!"

"Đúng vậy, ba cái chuyện như thế này cậu ta trước đây đều làm không thiếu, bây giờ có khác gì đâu!"

Lý Viễn Hàng há miệng muốn nói gì đó, trong mắt tựa như có nước mắt.

"Đúng! Chính tôi đạp dây giày nó đó! Là tôi cố ý đạp đó! Vừa lòng các người chưa!"

"Tại sao cậu lại đáng ghét bẩn tính thế hả!"

Khúc Quân vỗ vai Lăng Mặc, ý bảo thả cậu xuống.

Cậu vịn vai Lăng Mặc chen vào đám người.

Lý Viễn Hàng hung hăng trừng Khúc Quân, rồi cúi đầu không nói gì.

Khúc Quân đứng khoanh tay vui vẻ nói "Lý Viễn Hàng, tớ không ngờ cậu có bản lãnh đấy!"

Lý Viễn Hàng buồn bực không lên tiếng.

Các bạn học lại bắt đầu quở trách cậu ta.

Bờ vai của cậu ta run rẩy, Khúc Quân biết tên nhóc này sắp khóc bù lu lên rồi.

"Tớ nói cậu có bản lãnh, sao cậu không nói lại tớ?" Khúc Quân đâm ngón tay vào vai Lý Viễn Hàng.

"Rốt cuộc cậu muốn gì đây?" Lý Viễn Hàng bực bội nói.

"Cậu đó! Bộ muốn làm nhân vật phản diện trong ba năm sắp tới à? Hình như là đúng thế thì phải? Tự bản thân tớ không cột chặt dây giày, với lại dây quá dài mà quên nhét vào, nếu không thì cậu còn lâu mới đạp trúng!"

"Tôi không cần cậu đồng tình!" Lý Viễn Hàng nhỏ giọng nói.

"Ai thèm đồng tình cậu chứ! Chẳng qua tớ chỉ nói sự thật mà thôi. Hơn nữa lúc nãy tớ thấy cậu cầm gậy chạy vượt mặt qua tới hai người lận, lợi hại ghê. Nếu như tớ cẩn thận cột chặt dây giày thì không chừng lớp mình đã giành được hạng nhất rồi. Tớ xin lỗi vì đã phụ công sức chạy muốn lọt phổi ra ngoài của cậu, làm các bạn phải tiếc nuối, thật sự xin lỗi."

Lý Viễn Hàng nhìn Khúc Quân, không thốt nên lời.

Lăng Mặc vỗ vai Khúc Quân nói "Đi, đi bệnh viện thôi."

Trong lúc cả lớp còn đang im lặng, Lý Tĩnh nói "Phải đó Tiểu Bắc, cậu mau đi bệnh viện đi! Chúng tớ sẽ cổ vũ Lý Viễn Hàng thi nhảy xa chung kết!"

"Được! Lý Viễn Hàng, thi nhảy xa đặt hết vào cậu đó!"

Nói xong, Khúc Quân leo lên lưng Lăng Mặc.

Ngay tại lúc bọn họ rời khỏi sân vận động, Khúc Quân kêu một bạn nữ tay cầm máy ảnh đứng gần đó.

"Bạn gì ơi, có thể giúp tớ một chuyện được không? Chụp cho tụi tớ một pô nhé?"

"Được thôi! Không thành vấn đề!"

Lăng Mặc đang muốn thả Khúc Quân xuống thì Khúc Quân lại vòng tay qua cổ Lăng Mặc, ôm y cứng ngắc không chịu xuống.

"Chụp tụi tớ một pô cõng nhau như vậy nè!"

Lăng Mặc không nói gì, y lại xốc người Khúc Quân lên lưng mình.

Chỉ nghe 'tách' một tiếng, Khúc Quân cười rất vui vẻ.

Cậu vỗ vai Lăng Mặc nói "Lúc nãy cậu mới vừa cười phải không?"

"Mắc mớ gì đến cậu."

"Sao lại không liên quan đến tớ chứ! Hai đứa mình chụp chung tấm hình đó! Ây da! Quên hỏi bạn nữ kia tên gì, học lớp nào mất rồi! Để biết mà đi lấy hình nữa!"

"Cậu tốt nhất là mau đi bệnh viện khâu vết thương đi."

Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ nhìn vết thương trên đầu gối của Khúc Quân rồi nói "Cậu học sinh này, vết thương này của cậu chỉ cần khâu hai mũi là ổn, nhưng mà muốn chích thuốc tê thì cần phải xếp hàng đợi. Cậu có chịu đau được không?"

"Chích thuốc tê."

"Cháu có thể chịu đau."

Hai người đồng thanh lên tiếng.

Bác sĩ nhìn hai người rồi cười.

"Bạn của cậu coi bộ thật lòng lo lắng cho cậu đấy."

"Đương nhiên rồi, cậu ấy không lo lắng cháu thì lo lắng cho ai chứ?" Khúc Quân đắc ý nói.

"Để tớ đi xếp hàng đóng tiền cho cậu."

Lăng Mặc đang tính đứng dậy thì bị Khúc Quân níu tay áo.

"Không phải chỉ có hai mũi thôi sao? Không cần phải chích thuốc tê đâu!"

Cậu đã từng bị thương đến nỗi phải khâu tới mười sáu mũi, chỉ cần cắn răng chịu đựng một chút là ổn.

Bây giờ chỉ có khâu hai mũi, đơn giản như đang giỡn.

Lăng Mặc vẫn còn muốn đi xếp hàng đóng tiền chích thuốc tê cho cậu, nhưng Khúc Quân thật sự cầm chặt lấy tay Lăng Mặc nói "Đừng đi. Phải giữ lại tiền, tớ còn muốn mua đĩa nhạc của nhóm Beyond nữa đó!"

  (Ban nhạc rock Hong Kong, nổi tiếng vào những năm 80 )

Lăng Mặc nhìn cậu, Khúc Quân lắc lắc tay y "Tớ thật sự không sợ đau, vết thương đã sớm mất cảm giác rồi! Cậu chỉ cần ở bên cạnh tớ là được!"

Lăng Mặc đứng tại chỗ khoảng ba giây rồi lại ngồi xuống.

Lúc bác sĩ đâm mũi kim vào miệng vết thương của cậu, bản thân cậu không thấy đau gì cả, nhưng Lăng Mặc ngồi bên cạnh siết chặt tay cậu, giống như người bị khâu là y vậy.

Khúc Quân nhấc tay kia lên che mắt Lăng Mặc lại "Nếu không thì cậu đừng nhìn. Tớ sợ buổi tối cậu mất ngủ."

Tốc độ của bác sĩ rất nhanh, hắn nhìn bộ dáng thản nhiên như không có chuyện gì của Khúc Quân thì rất là khen ngợi "Nhóc con, được đấy."

"Đây là chỉ chuyện nhỏ!"

Ra khỏi bệnh viện, Lăng Mặc đỡ Khúc Quân lên xe buýt, Khúc Quân nhếch môi sờ tay của Lăng Mặc "Ôi chao, bộ dáng nắm chặt tay tớ hồi nãy của cậu giống như là đang sinh con ấy!"

Lăng Mặc đẩy tay của cậu ra "Toàn là mồ hôi, tránh ra."

"Bây giờ lại chê tớ nhiều mồ hôi, mới vừa rồi còn nắm chặt tay tớ đây này, còn tưởng người đang bị khâu là cậu í."

Lăng Mặc không nói gì, Khúc Quân biết cậu bị thương nặng đã chọc Lăng Mặc không vui, nên cậu im miệng không trêu đùa y nữa.

Buổi tối, Lương Như đi làm về thấy con trai của mình bị thương, vội vàng hầm một nồi canh mực cho cậu.

Khúc Quân méo miệng, nhỏ giọng nói bên tai Lăng Mặc "Tiêu rồi, là canh mực đen thui đó! Lúc này thật sự biến thành mổ đẻ rồi!"

  (Canh mực, có lợi cho bà bầu trong khi mang thai và sau khi sinh, có tác dụng bổ máu, lưu thông khí huyết, giảm mỡ vv...  )

Lăng Mặc không để ý tới cậu.

Sau một ngày tham gia hội thao, cả hai người đều đổ mồ hôi đầy người. Khúc Quân nhất định phải đi tắm, nhưng trên đùi cậu có vết thương, không thể để dính nước được.

Lăng Mặc sắp xếp quần áo sạch cho hai người, rồi nói "Đi, tớ giúp cậu tắm."

"Hở? Cậu giúp tớ tắm? Không cần đâu!"

"Cậu còn đi cà nhắc như thế, nếu không có người trông chừng, cậu sẽ té bán thân bất toại, bộ cậu thấy vinh quang lắm à?"

Khúc Quân lắc đầu nói "Không vinh quang!"

"Để tớ giúp cậu kì cọ."

Lăng Mặc còn cầm theo một cái ghế nhựa nhỏ đi vào.

Lương Như nhìn nói "Đúng là Lăng Mặc suy nghĩ chu đáo!"

Chu đáo a chu đáo, cả người trần truồng ở chung một chỗ với Lăng Mặc như thế này, Khúc Quân cảm thấy phải xin lỗi lắm lắm.

Vào phòng tắm, Khúc Quân nửa ngày trời vẫn còn mặc quần áo, trong khi đó Lăng Mặc đã lưu loát cởi sạch sẽ.

Cậu vừa quay đầu lại, mắt thấy nơi đó của Lăng Mặc thì không khỏi sửng sốt một trận. (Hàng ngoại cỡ =)))))

Lăng Mặc thấy Khúc Quân đứng im, nghĩ là cậu đứng không vững nên đi tới trước mặt cậu, nhấc cánh tay cậu khoác lên vai mình, rồi cúi đầu nói "Nhấc chân lên, tớ giúp cậu."

Khi y đang nói chuyện, hơi thở vừa vặn phả vào bụng Khúc Quân, cũng may là còn cách một lớp áo thun mỏng, nếu không là cậu liền xong đời.

"Tớ... Để tớ tự làm..."

"Cậu làm được?"

"Tất nhiên!"

Khúc Quân quay lưng lại, cúi người ngồi lên ghế nhựa nhỏ, cởi hết quần áo ra.

Ở góc độ vừa rồi kia, nếu đúng là để cho Lăng Mặc cởi giúp thì chẳng phải là khoe hàng trắng trợn trước mặt Lăng Mặc sao?

Quá xấu hổ nha!

Lăng Mặc cầm vòi sen xả lên lưng Khúc Quân, rồi thấm ướt khăn lông giúp cậu lau trước ngực.

Khi lau tới cái eo, Khúc Quân vội vàng lấy tay che lại phía dưới của mình, bày ra bộ dáng đề phòng.

"Cậu làm gì vậy?"

"Tớ sợ cậu... Làm Tiểu Bắc 'nhỏ' của tớ bị thương!"

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng, ngồi trên mép bồn tắm giúp Khúc Quân lau chân, y nghiêng mặt, nhìn theo mi mắt của y có cảm giác vô cùng nghiêm túc.

"Có đau không?"

Y vừa nói, hơi thở ấm áp phả vào trên đùi Khúc Quân, tựa như nhiệt độ toàn thân bay nhảy tán loạn, muốn thiêu đốt hết mạch máu của cậu.

"Không... Không đau..." Khúc Quân theo bản năng co đầu gối lại.

Lăng Mặc giữ chặt bắp chân cậu lại "Không được co chân lại, nếu không sẽ làm hở miệng vết thương."

Trước đây Khúc Quân đã phát hiện sức lực của Lăng Mặc rất lớn, hơn nữa đã lâu rồi cậu chưa kiểm chứng lại nữa.

Lúc này cũng vậy.

Khúc Quân vẫn tiếp tục che chắn Tiểu Bắc 'nhỏ', Lăng Mặc cầm vòi sen xả lên chân cậu.

Tay của Lăng Mặc đặt lên bàn chân của Khúc Quân, làm cậu suýt chút nữa ngã nhào ra khỏi ghế.

"Cậu... Cậu... Cậu..."

"Sao?" Lăng Mặc không để ý tiếp tục nhẹ nhàng kì cọ bàn chân của Khúc Quân.

"Chân tớ đổ mồ hôi..."

"Chân ai mà không đổ mồ hôi?" Lăng Mặc lạnh lùng hỏi lại.

Ngón tay của y có lực độ vừa phải, xoa xoa ấn ấn làm Khúc Quân thoải mái rên khẽ.

Ngón tay của Lăng Mặc tiếp tục chen vào giữa khe hở ngón chân của Khúc Quân, Khúc Quân lập tức khẩn trương kẹp lại.

"Cậu cũng đâu cần phải xoa kẽ chân tớ đâu!"

"Cậu chịu bẩn được?" Lăng Mặc hỏi lại.

"Cậu không chê tớ bẩn a..."

"Không rửa sạch mới là bẩn."

Ngón tay của Lăng Mặc khẽ cử động một cái, Khúc Quân liền căng chặt toàn thân, muốn hừ rên.

"Đừng xoa..."

Lăng Mặc làm như không nghe thấy tiếp tục tắm rửa cho cậu.

Khúc Quân cảm thấy hai chân của cậu cả đời này chưa từng sạch sẽ như bây giờ.

Tắm xong, Lăng Mặc lau sạch lưng cho cậu, suốt toàn bộ quá trình, Khúc Quân đều cẩn thận che chở Tiểu Bắc 'nhỏ' của mình, Lăng Mặc lạnh nhạt hỏi "Cũng không phải là chưa từng xem qua."

"Cái này không giống."

"Hơn nữa cậu che như vậy thì có ích gì chứ?" Lăng Mặc cầm áo thun đi ngủ tròng vào đầu Khúc Quân.

"Chẳng lẽ che trước và sau luôn?"

"Cậu nói thử xem?" Lăng Mặc liếc cậu.

Nháy mắt Khúc Quân phản ứng lại "Cậu... Cậu... Cậu là con ngoan trò giỏi đó nha, nói lung tung gì đó!"

"Tớ đâu có nói gì đâu." Lăng Mặc trả lời xong, vỗ vào lưng Khúc Quân "Nhấc chân, mặc quần."

"Tớ tự mặc!"

Lăng Mặc đưa quần cho cậu.

"Cậu xoay mặt qua chỗ khác!"

Lăng Mặc lần đầu tiên quăng cho cậu ánh mắt trắng dã, xoay người.

Khúc Quân tự thân vận động mặc quần xong, không kịp chờ liền vội vàng khập khễnh đi ra khỏi phòng tắm.

Buổi tối trước khi đi ngủ, Lăng Mặc xức thuốc cho Khúc Quân.

Khúc Quân vén áo thun lên, nhìn lướt qua rồi phiền muộn nói "Oài, bây giờ tớ có cả cơ bụng luôn rồi này!"

Lăng Mặc liếc nói "Đó là bớt đi chút thịt mỡ."

Khúc Quân cong tay ấn lên bụng mình "Đúng là bớt đi chút thịt mỡ rồi, không nặn tim thịt được."

"Phải không? Để tớ nhìn thử."

Lăng Mặc cầm bình thuốc để ở đầu giường, sau đó chống tay bên eo Khúc Quân, cúi đầu xuống.

Tựa hồ cảm nhận được hơi thở của y, tóc mái của y lướt qua bụng mình, Khúc Quân muốn vươn tay đẩy y ra, thì lại bị Lăng Mặc giữa chặt lại.

Một giây kế tiếp, Khúc Quân sợ hãi kêu lên "Đờ phắc—-!"

Bởi vì Lăng Mặc hung hăng cắn một phát vào bụng cậu.

"Cậu... Sao cậu lại cắn tớ!" Khóe mắt của Khúc Quân mơ hồ rướm lệ.

"Tim thịt của cậu đã bị tớ ăn."

Nói xong, Lăng Mặc thả Khúc Quân ra, trở lại vị trí của mình rồi tiếp tục cầm sách đọc, làm như chuyện nãy giờ không liên quan gì đến mình.

Khúc Quân hừ hừ, vén áo lên coi, dấu răng của Lăng Mặc in rõ ràng ngay ở chỗ này, tên này răng lợi phát triển tốt, hoàn hoàn chỉnh chỉnh hai hàng răng nửa hình tròn, cái trên cái dưới.

===Hết chương 29===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 29.

Khúc Quân: Anh dám cắn tiểu gia! Coi chừng tiểu gia cắn trả lại anh!

Lăng Mặc: Chỉ cần đi vào là cậu liền trở thành của tôi rồi.

Khúc Quân: Tui phắc!

Chương 30:

"Làm gì có ai như cậu chứ..."

"Lúc khâu vết thương không thấy cậu kêu la gì cả." Lăng Mặc lành lạnh nói.

"Nào có..." Khúc Quân nhìn dấu răng của Lăng Mặc hồi lâu rồi tự an ủi nói "Ừ, nếu sau này mẹ có nói tớ vô lương tâm thì tớ nói lương tâm của mình bị cậu ăn mất rồi!"

Sáng sớm hôm sau, Lăng Mặc đạp xe đạp chở Khúc Quân đi học.

Vừa vào lớp, mọi người đã xúm lại hỏi han vết thương của Khúc Quân có đỡ không.

Khúc Quân không được tự nhiên cười hề hề "Không sao không sao! Coi như khắc một huy chương nên đầu gối của mình đi! Thế còn Lý Viễn Hàng thi nhảy xa sao rồi?"

Lý Tĩnh trả lời cậu "Cậu ta đoạt giải nhất đấy!"

Khúc Quân cười nhìn Lý Viễn Hàng cúi đầu làm bộ ngồi đọc sách nói "Thằng nhóc cậu được đấy! Cuối cùng vẫn là có chút ưu điểm!"

Lý Viễn Hàng giơ ngón giữa với Khúc Quân.

Học kỳ này rất nhanh trôi qua, kỳ thi cuối kỳ đến khiến ai ai cũng lo lắng, ngoại trừ Lăng Mặc ngồi bên cạnh Khúc Quân— mỗi ngày đến lớp vẫn bình thản như bao ngày thường.

Kỳ thi cuối kỳ lần này, Lăng Mặc có ngồi vững vàng vị trí đứng đầu khối hay không thì không có gì phải bàn cãi cả, nhưng điều khiến Lương Như vui mừng chính là con trai cô lại vững vàng ngồi vào vị trí thi đầu vào trường cấp ba trọng điểm, ngay cả Mạc Thanh khi nghe tin này qua điện thoại cũng vui mừng không kém.

Bởi vì thành tích của Khúc Quân qua hai tháng thi thử cộng thêm kỳ thi cuối kỳ lần này liên tục đứng vững ở vị trí thi đầu vào của trường cấp ba trọng điểm, Lương Như đi họp phụ huynh mang theo khi thế tự hào bừng bừng. Cô và Mạc Thanh ngồi ở chỗ ngồi cùng bàn của Khúc Quân và Lăng Mặc, Khúc Quân đứng bên ngoài nhìn vào từ cửa sổ, kéo kéo Lăng Mặc đứng bên cạnh "Nhìn hai người họ đi, đúng là một đôi vợ chồng."

Lăng Mặc không nói gì.

Khúc Quân lại tặng thêm một câu "Cứ như tớ và cậu cũng là vợ chồng í."

"Ừ." Lăng Mặc nhẹ nhàng đáp lại.

"Cậu ừ cái quỷ gì hả!"

Trên đường về nhà, Lương Như nói với Lăng Mặc "Dượng của cháu... Anh ta sau khi thua chứng khoán thì không cam lòng, đi mượn tiền đồng nghiệp rồi tiếp tục đổ vào. Vất vả lắm mới kiếm lại tiền, nhưng vì muốn kiếm nhiều hơn nên thành ra lỗ lại càng lỗ."

"Haizz, thị trường chứng khoán chả khác nào bài bạc, có vào không có ra!" Khúc Quân thao thao bất tuyệt nói "Mẹ của Lý Viễn Hàng có quầng thâm ở khóe mắt, không lẽ bị ba cậu ta đánh?"

"Liên quan gì đến con, cái thằng nhiều chuyện!" Mạc Thanh nói.

Kỳ thi cuối kỳ kết thúc, kế tiếp là nghỉ đông, mà ăn tết chính là sự kiện trọng đại của kỳ nghỉ đông.

Lúc ăn cơm giao thừa, Lương Như lấy ra hai phong bì lì xì, một cái cho Khúc Quân, một cái cho Lăng Mặc.

Lăng Mặc đang muốn từ chối thì Lương Như nói "Sắp tới mấy đứa phải thi đầu vào cấp ba rồi. Lì xì lấy hên."

Lúc này Lăng Mặc mới nhận lấy.

Mạc Thanh nói "Tiểu Mặc, chú biết cháu muốn thi vào Tam Trung, cũng biết cháu thi chắc chắn sẽ đậu. Chú vẫn luôn kiêu ngạo vì cháu, cũng rất cảm kích cháu một mực dạy kèm Tiểu Bắc tiến bộ. Chú... Lấy trà thay rượu, chân thành cám ơn cháu!"

Lăng Mặc vội vàng cầm ly lên "Sự quan tâm chăm sóc của chú dì mới làm cháu vô cùng cảm kích! Tiểu Bắc vốn đã rất cố gắng, thật ra cháu cũng không giúp gì nhiều! Cháu mới phải kính chú dì một ly!"

Khúc Quân chống cằm nói "Ui ui, đã là người một nhà rồi mà còn kính tới kính lui gì nữa, phải không nà?"

"Đúng đúng đúng! Người một nhà! Chúng ta là người một nhà! Tiểu Bắc, con mau nâng ly lên, chúng ta cùng nhau cụng ly!"

Bốn người nâng ly lên, tiếng pháo bông mừng năm mới vang lên hòa với tiếng cụng ly, trong khoảnh khắc đó, khóe môi Lăng Mặc nhếch cao hơn bao giờ hết.

Ăn cơm xong, Lương Như và Mạc Thanh ngồi ở phòng khách xem chương trình đêm xuân.

Khúc Quân thấy chương trình đêm xuân rất nhàm chán nên xin Lương Như cho ra ngoài đốt pháo.

Hai người đứng trước cửa nhà, trên đường cơ hồ không có người, chỉ có tiếng pháo bông liên tiếp vang lên.

Khúc Quân mua pháo bông, ở trên đất trống châm lửa, sau đó chạy nhanh tới ngồi xổm bên cạnh Lăng Mặc.

"Đẹp không?" Khúc Quân hỏi.

"Thật ra thì tớ muốn nhìn pháo bông trong đầu cậu có hình dáng ra sao." Lăng Mặc nói.

"Ha ha ha, giống như pháo bông bắn chúc mừng năm mới vậy, bắn chíu lên trời, tỏa ra nhiều tia lửa đủ màu sắc, một vòng lại một vòng"

"Pháo bông rất đẹp, nhưng cũng rất sớm tan biến."

"Những gì xinh đẹp luôn tồn tại trong phút chốc ngắn ngủi rồi biến mất, chẳng hạn như sao băng cũng giống như vậy. Cho nên mới làm chúng ta biết quý trọng."

"Cho nên, cậu không phải là điều đẹp nhất đời tớ."

"Hể?"

"Như vậy cậu sẽ không thoáng xuất hiện rồi thoáng biến mất."

Khúc Quân ngẩn người tại chỗ.

Sau khi pháo nổ hết, Lăng Mặc đứng dậy.

Khúc Quân đi theo sau lưng y, nhìn bóng lưng của y.

Anh tỉnh lại rồi liệu có đi tìm tôi không?

Ngày mai là mùng một, Khúc Quân căn bản không ngủ thẳng cẳng liền bị tiếng pháo nổ đùng đùng bên ngoài đánh thức.

Ở thành phố này, Mạc Thanh không có bà con thân thích, nhưng lại có nhiều đồng nghiệp đến chúc tết.

Lương Như đưa túi đồ cho Lăng Mặc, nói với y "Tết nhất đến, dù sao Trần Lỵ cũng là dì ruột của cháu, cháu vẫn nên về thăm họ."

"Cám ơn dì, nhưng mà mấy thứ này..."

"Những thứ này đều là quà chúc tết của cơ quan chú dì tặng, bánh tổ và xôi thập cẩm. Cháu và Tiểu Bắc không thích ăn nên không bằng cầm đi biếu cho dì của cháu, coi như có lòng thành."

Khúc Quân lập tức cầm lấy túi đồ rồi kéo Lăng Mặc ra cửa.

"Đi đi! Nếu không thì phải bỏ tiền mua đồ, lãng phí lắm!"

"Cậu cũng đi?" Lăng Mặc hỏi.

"Dĩ nhiên tớ phải đi rồi! Có điều cậu yên tâm đi, tớ sẽ chờ cậu dưới lầu."

"Dưới lầu rất lạnh."

"Có áo ấm dày mà, sao lạnh được chứ? Tớ cũng không phải là con gái yếu ớt!"

Năm nay có thể coi là một mùa đông ấm áp, mặc dù có tuyết nhưng cũng rất nhanh ngừng rơi.

Khúc Quân đi theo Lăng Mặc đi tới dưới lầu, Khúc Quân đang muốn đưa túi đồ cho Lăng Mặc thì nghe y nói "Chờ một chút."

Y tháo khăn choàng cổ của mình xuống, quấn hai vòng lên cổ Khúc Quân.

"Sao cậu ra cửa mà lại không mang theo khăn choàng?"

"Quấn quanh cổ khó thở lắm!"

"Tớ sẽ nhanh đi xuống." Lăng Mặc sờ gò má của Khúc Quân.

Khúc Quân híp mắt "Sao tớ lại có cảm giác bị cậu đùa giỡn thế nhỉ?"

"Nói như cậu là con gái nhà lành không bằng."

Lăng Mặc khẽ hừ một tiếng rồi xách đồ lên lầu.

Vừa mới tới trước cửa, y liền nghe thấy âm thanh đập đồ trong nhà cùng với tiếng rống giận của Lý Hạo.

"Bà nói mau! Bà giấu sổ tiết kiệm và thẻ ngân hàng đi đâu rồi!"

"Tiền tiết kiệm đã sớm bị ông đổ hết vào chứng khoán thua sạch rồi còn đâu! Ông còn muốn thế nào nữa!"

"Rõ ràng còn ba chục ngàn! Qua tết sẽ khai trương thị trường mới! Bà mau đưa cho tôi! Để tôi đi gỡ vốn!"

"Ba chục ngàn kia tôi phải trả lại cho Lăng Mặc!"

"Bây giờ bà còn nghĩ đến việc trả tiền cho thằng nhãi vô ơn kia hả! Sao lúc trước không thấy bà đối xử tốt với nó?"

Tiếp theo là một trận đập phá đồ đạc.

Lăng Mặc nhấc tay gõ cửa, cất cao giọng nói "Dì ơi! Con là Lăng Mặc đây!"

Y vừa dứt lời, bên trong lập tức yên lặng trở lại.

Lúc cửa mở ra, Lăng Mặc nhìn thấy khuôn mặt tiều tụy của Trần Lỵ, gò má của bà ta bị đánh sưng vù lên.

"Tiểu Mặc... Con về rồi à? Vào đi."

Lý Hạo ngồi ở sofa, buồn rầu hút thuốc.

Lăng Mặc đưa túi đồ cho Trần Lỵ "Chúc dì năm mới vui vẻ."

"Con còn mang theo quà tới à!"

"Người ta đi theo kiến trúc có tiếng tăm nên tất nhiên là phải có ăn có uống đầy đủ rồi! Thế mà cũng bất ngờ!" Lý Hạo quái khí nói.

Trần Lỵ miễn cưỡng cười nói "Để dì đi gọt trái cây cho con, ngồi đợi dì một lát."

Lúc này Lý Viễn Hàng ra khỏi phòng nhìn Lăng Mặc. Trong mắt cậu ta có một sự khẩn cầu, hy vọng Lăng Mặc có thể ở lại đây lâu hơn một chút.

Nhưng Lăng Mặc rất nhanh dời tầm mắt đi, Trần Lỵ đặt dĩa trái cây trước mặt y, y cũng không có ăn.

Trần Lỵ vốn muốn hỏi tình hình sinh hoạt dạo gần đây của Lăng Mặc ra sao rồi nhưng y đã mở miệng nói trước "Dì, Tiểu Bắc còn đang đứng dưới lầu chờ con."

"À... Tiểu Bắc đang đứng dưới lầu a. Vậy con mau xuống kẻo bạn đợi lâu."

Trần Lỵ hiếm khi đứng dậy tiễn Lăng Mặc ra tận cửa.

Nhưng khác với mọi khi, lần này bà ta không có đóng cửa ngay lập tức.

Lăng Mặc nhỏ giọng nói "Thật ra Lý Viễn Hàng cũng đã lớn, có dì là đủ rồi."

Trần Lỵ hơi ngẩn người, Lăng Mặc đã xoay người rời đi.

Lăng Mặc đi xuống lầu thì thấy Khúc Quân đang co rúm ngồi trong góc, y đi tới trước mặt cậu, dùng mũi chân nhẹ nhàng khều cậu một cái "Đứng dậy, chúng ta đi thôi."

"Nhanh thế?" Khúc Quân ngẩng đầu lên khó tin nhìn Lăng Mặc.

"Nếu tớ xuống chậm thì cậu đã biến thành cục c*c di động rồi." Lăng Mặc lành lạnh nói.

"Tớ nói này, dù gì cậu cũng là con ngoan trò giỏi của thầy cô, đừng có hễ mở miệng là nói mấy câu bất nhã thế chứ."

Khúc Quân quơ quơ tay, không đứng dậy nổi.

Lăng Mặc rũ hai tay đứng bên cạnh, cúi đầu nhìn Khúc Quân.

"Tớ bị tê chân rồi... Không đứng dậy nổi." Khúc Quân ngẩng đầu nói.

Lúc này Lăng Mặc mới vươn tay ra túm chặt lấy vai của Khúc Quân rồi xốc mạnh cậu lên.

"Ui! Sao sức lực của cậu lớn thế!"

Lăng Mặc không đáp lại, Khúc Quân biết đó là Lăng Mặc đang biểu thị 'Đối thoại thiếu muối'.

Vì vậy Khúc Quân tự mình lảm nhảm "Các vị học giả tri thức chẳng phải là luôn đeo một cặp đít chai dày cộm, cả người toát ra hơi thở văn nhã của người đọc sách sao... Sức lực lớn như thế thì biến thành lực sĩ kim cang rồi còn đâu?"

Vừa dứt lời, Khúc Quân bị Lăng Mặc vỗ một phát vào gáy.

Ngay lúc đó, có bóng người chạy nhanh từ trên lầu xuống.

"Lăng Mặc!"

Lăng Mặc và Khúc Quân quay đầu nhìn lại thì thấy đó là Lý Viễn Hàng.

Khúc Quân lập tức chắn trước mặt Lăng Mặc "Lý Viễn Hàng! Một mình cậu không đánh lại hai người tụi tôi đâu!"

Lý Viễn Hàng dừng bước nhìn Khúc Quân, ánh mắt cậu ta có hơi mù mờ, hai giây sau mới nói "Cậu có bệnh à?"

"Chuyện gì?" Lăng Mặc hỏi.

Lý Viễn Hàng mở áo ấm ra, từ bên trong lấy ra một phong thư "Mẹ tôi kêu tôi đưa cậu cái này, mẹ nói cậu đã biết mật mã."

Khúc Quân vừa định nhắc nhở Lăng Mặc cẩn thận bị Lý Viễn Hàng chơi xỏ, cậu ta đã xoay người chạy nhanh lên lầu.

Lăng Mặc đổ đồ trong phong thư ra thì thấy đó là một cuốn sổ tiết kiệm, tên trên sổ tiết kiệm là Trần Lỵ, cùng với số tiền là ba mươi ngàn.

"Đây là Trần Lỵ trả lại cho cậu? Tiền mừng tuổi?" Khúc Quân rướn cổ hỏi.

"Thay vì bị Lý Hạo đổ hết vào chứng khoán, bà ấy muốn đưa cho tớ hơn."

Lăng Mặc bỏ đồ vào lại trong phong thư, rồi đưa cho Khúc Quân.

"Cậu đưa tớ làm gì? Tớ không kỹ tính đâu nha, sẽ mất đó."

Khúc Quân cầm bìa thư ngó chừng xung quanh.

"Sổ tiết kiệm và tài sản của đàn ông không phải giao hết cho vợ mình quản lý sao?" Lăng Mặc nói.

"Hở?" Khúc Quân méo mặt, ngay sau đó như chợt ngộ ra gì, lập tức đuổi theo Lăng Mặc vung nắm đấm "Ai là vợ cậu! Ai là vợ cậu hả! Muốn chết!"

"Tớ chỉ để cho vợ tớ đánh." Giọng nói của Lăng Mặc nhàn nhạt, nhưng khóe mắt lấp đầy ý cười.

"Cậu cho là cậu nói vậy là tớ không dám đánh cậu sao!"

Khúc Quân đuổi đánh Lăng Mặc suốt cả đoạn đường, đối phương luôn thuận lợi né tránh mỗi lần cậu vung nắm đấm tới, Khúc Quân nghi ngờ tên này có học qua quyền cước gì chưa mà trông còn lợi hại hơn cả cậu thế?

Ngay trong lúc Khúc Quân còn thất thần, Lăng Mặc đột nhiên dừng lại, Khúc Quân lập tức tông thẳng vào ngực đối phương.

"Này! Sao cậu dừng lại bất ngờ thế!"

Khúc Quân đang muốn lui ra sau, Lăng Mặc vươn tay tới vòng qua eo cậu rồi kéo lại, Khúc Quân lập tức ập mặt vào ngực đối phương.

"Chân dài ở trên người tớ, muốn dừng là dừng."

"Chân dài ở trên người tớ, muốn đi là đi." Khúc Quân thử đẩy Lăng Mặc ra, đối phương không nhúc nhích gì.

Lòng tự ái be bé của Khúc Quân bị tổn thương, cậu dùng hết sức bú sữa mẹ đẩy thêm lần nữa, nhưng đối phương vẫn đứng im không xi nhê gì.

Sáng sớm mùng một đầu năm đầu tháng, người đi trên đường phố không nhiều, nhưng bên tai vẫn không ngừng vang lên tiếng pháo nổ, còn Khúc Quân thì nhìn thấy rõ ràng Lăng Mặc đang mỉm cười.

"Đùa giỡn tớ làm cậu vui lắm à?" Khúc Quân học theo giọng điệu lạnh lùng của Lăng Mặc hỏi y.

"Muốn đi xem phim không?" Lăng Mặc hơi cúi đầu hỏi.

"Không xem." Khúc Quân suy nghĩ hai giây rồi nói "Ai bao?"

"Cậu."

"Tớ? Cậu cũng quá hẹp hòi đi? Tối hôm qua mới nhận tiền lì xì, còn kêu tớ bao đi coi phim là sao?"

"Tiền đưa cho cậu hết rồi, cho nên cậu phải bao." Lăng Mặc vẫn còn ôm cậu.

Bị Lăng Mặc ôm như thế, Khúc Quân cảm thấy hơi kì kì.

"Đi thôi. Hôm nay ở rạp phim Nghệ thuật nhân dân có chiếu phim <Tay trộm hoàn hảo>, muốn đi xem không?"

(Tay trộm hoàn hảo: The Thomas Crown Affair, phim hình sự tâm lý Mỹ)

Lăng Mặc hẹn cậu đi xem phim kìa, đúng là chuyện nghìn lẻ một đêm mà!

"Lăng Mặc, bộ đầu cậu bị cửa kẹp à?"

"Có ba giây quyết định đi hay không đi. Không đi thì về." Nụ cười trên môi y dần phai nhạt.

"Đi! Đi! Đi! Dĩ nhiên là đi!"

Khúc Quân chạy nhanh đuổi theo.

Lúc mua vé, Khúc Quân nhìn Lăng Mặc.

Lăng Mặc hất cằm nói "Tiền ở chỗ cậu."

"Tiền ở đâu ra? Tiền trong sổ tiết kiệm không thể đổi ra ngay lập tức được!" Khúc Quân thầm nghĩ chẳng lẽ tên này cho là cậu đi ra ngoài có mang theo tiền à?

Nhân viên bán vé nhìn hai người bọn họ, không nhịn được nói "Rốt cuộc có mang theo tiền không? Không mang thì về nhà lấy."

"Có mang, ở trong túi cậu ấy." Lăng Mặc nhìn Khúc Quân.

"Trong túi tớ đào đâu ra tiền!" Khúc Quân hừ hừ thò tay vào túi, lập tức sửng sốt.

Cậu thế mà lại móc ra một tờ trăm đồng nguyên vẹn!

"Éc? Tiền đâu ra đây?" Khúc Quân trợn tròn mắt.

Cậu đã nhét tiền lì xì tối qua ở dưới gối rồi, còn nhét chung với mớ giấy tờ bất động sản của Lăng Mặc nữa.

Nhân viên bán vé hừ một tiếng "Rõ ràng có tiền mà lại kì kèo nửa ngày không chịu lấy ra."

Khúc Quân vô cùng oan ức đưa tiền cho nhân viên, đối phương đưa hai cái vé cho bọn họ, Khúc Quân vừa đi vào rạp vừa suy nghĩ tiền trong túi ở đâu ra.

Chẳng lẽ lúc ra khỏi nhà, Lương Như đã lén đưa cho y?

A! Lúc Lăng Mặc ôm cậu ở trên đường đã lén bỏ vào túi của cậu!

Lúc bước vào rạp, phim đã bắt đầu được hai phút, khắp nơi tối thui, đây vẫn là lần đầu tiên Khúc Quân cậu đi xem phim, không cẩn thận vấp phải bậc thang, suýt té sấp mặt.

Lăng Mặc đi phía trước chợt quay người lại đỡ lấy cậu, sau đó nắm lấy tay dẫn cậu đi lên từng bậc thang.

Khúc Quân thầm vuốt mặt trong lòng.

Haizz... Mặc dù cậu chưa từng yêu đương lần nào nhưng không có nghĩa là chưa thấy heo rừng chạy.

Lăng Mặc nắm tay cậu, nắm rất chặt, thật giống như y đã coi Khúc Quân là vợ nhỏ hoặc là bảo bối của mình.

Nội dung bộ phim rất đặc sắc và kịch tính, nam chính nữ chính đấu đá lẫn nhau nhưng vẫn xen lẫn chút ám muội mập mờ trong đó, Khúc Quân nghiêng người nhỏ giọng nói bên tai Lăng Mặc "Người nước ngoài luôn thích làm mấy cái này."

"Cái gì?"

Lăng Mặc bỗng nhiên dựa sát vào người cậu, Khúc Quân không chú ý nghiêng mặt, môi của cậu liền chạm vào má Lăng Mặc.

"Ôi... Má ơi! Sao khi không cậu cách tớ gần thế!" Khúc Quân thầm nghĩ trong lòng, tiêu rồi tiêu rồi, Lăng Mặc chắc chắn sẽ nổi quạu phun khí lạnh khắp rạp phim cho xem!

"Tớ không nghe rõ cậu nói gì cả." Lăng Mặc trả lời, giọng nói vẫn bình thản đạm nhiên như không có chuyện gì, lúc này Khúc Quân mới thầm thở phào.

"Không nghe thấy cũng không sao, xem phim thôi." Khúc Quân nhỏ giọng nói.

"Ừm."

Xem phim được một lúc, Khúc Quân tựa hồ nghe thấy âm thanh 'chẹp chẹp' truyền đến từ phía trước, mà ở hàng ghế phía trước có hai cái đầu cơ hồ tụm lại vào nhau.

Lúc đầu Khúc Quân còn chưa phản ứng gì, cậu từ từ cúi đầu nhìn xuyên qua khe hở giữa hai cái ghế phía trước.

Không nhìn thì không sao, nhưng một khi đã nhìn thì lập tức bị dọa cho hồn vía lên mây.

Cậu nhập ngũ sớm, giờ cũng đã hơn hai mươi tuổi đầu, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên cậu nhìn thấy hai người đá môi đá lưỡi ở khoảng cách sát rạt như vậy.

Ở trong rạp chiếu phim tối thui, chỉ có ánh sáng phát ra từ màn hình rộng trước mặt, Khúc Quân dựa vào ánh sáng này mới có thể thấy rõ hai người ngồi phía trước đang hôn nhau, nhưng ngoại trừ hôn môi ra, Khúc Quân nhìn xuyên khe hở cũng chỉ có thể thấy được nhiêu đó.

Máu huyết gì phảng phất rút hết từ trên đầu xuống dồn thẳng về tim, rồi từ tim trào ngược ra khỏi cổ họng.

Khúc Quân biết rõ mình không nên nhìn nữa nhưng cậu không dằn lòng được trước sự mới lạ.

Hai người phía trước hôn nhau khác hoàn toàn trên phim ảnh, giống như muốn thiêu đốt nuốt chửng lẫn nhau vậy.

Khúc Quân rướn cổ ngày càng gần, ánh mắt ngày càng nghiêm túc.

Chẳng biết qua bao lâu, đột nhiên người bên cạnh nắm lấy vai cậu rồi kéo cả người vào lòng.

Khi cậu cảm nhận được sự chặt chẽ của cái ôm này thì chợt tỉnh táo lại, cậu vừa quay đầu lại thì thấy khuôn mặt của Lăng Mặc gần sát ngay bên cạnh.

Chẳng lẽ vừa rồi y cũng đã nhìn thấy?

Y đã nhìn bao lâu rồi?

Tim của Khúc Quân đập bang bang trong lồng ngực, cậu muốn tránh thoát khỏi ngực đối phương nhưng lại gắt gao ôm chặt tại chỗ, tựa như cho dù không coi diễn biến nhưng phải chống mắt lên coi cái kết.

Âm thanh môi lưỡi quấn quýt ngày càng lớn, Khúc Quân dứt khoát nhắm chặt hai mắt, nhưng âm thanh kia vẫn cứ tiếp tục phát ra, ở trong đầu cậu ngày càng lớn rõ hơn.

Bên tai bỗng cảm nhận được một làn hơi thở ấm áp thổi qua, Khúc Quân nghiêng mặt sang mở mắt ra thì đụng phải ánh mắt hài hước của Lăng Mặc.

Cậu sửng sốt.

Bởi vì Lăng Mặc cũng thỉnh thoảng sẽ yên lặng cười xấu xa, nhưng nụ cười của y luôn rất cạn, chứ không giống như bây giờ, trông cực kỳ rõ ràng.

Ánh mắt của y như muốn thiêu cháy cả người Khúc Quân, bả vai của cậu cứng còng lại vì kinh sợ, nhưng Lăng Mặc vẫn không có ý thả ra.

Lỗ tai của Khúc Quân sắp bị đốt trụi, cậu dùng sức hất tay ra thì không ngờ lố đà đánh một cái bụp lên cái ghế đằng trước.

Kết quả, màn trình diễn nóng bỏng phía trước ngừng lại.

Khúc Quân hoảng sợ dính sát cả người vào ghế.

Cậu liếc nhìn Lăng Mặc bên cạnh, thì thấy y cũng đã ngồi ngay ngắn lại, vô cùng lãnh đạm nhìn màn hình rộng trước mặt.

Khúc Quân lại một lần nữa thấy được vẻ xấu bụng của Lăng Mặc.

Khi bộ phim kết thúc, đèn điện bật sáng lên, khán giả lao nhao đứng dậy rời khỏi, Khúc Quân thở phào một hơi... Nguyên khúc cuối của bộ phim chả xem được tí nào.

Hai người ngồi hàng ghế trước đứng lên, con mắt của Khúc Quân suýt chút nữa rớt ra ngoài.

Bởi vì... Đó là hai thanh niên trẻ tuổi.

Một người trong đó nghiêng mặt nhìn Khúc Quân, Khúc Quân lập tức sốt sắng lên, theo bản năng níu lấy Lăng Mặc bên cạnh.

"Ừm?" Lăng Mặc làm như không thấy gì hỏi "Muốn đi vệ sinh?"

"... Không phải..."

Tam quan của cậu rơi vụn đầy đất.

Thanh niên trẻ tuổi đó bỗng nhiên chống tay trên lưng ghế nghiêng người về phía Khúc Quân, cậu hoảng sợ tới mức suýt lăn ra khỏi ghế.

"Đẹp mắt không?"

"Hở?" Khúc Quân cứng ngắc cả người.

"Nhóc nhìn lâu như vậy, có học được gì không, anh bạn nhỏ?" Thanh niên tiếp tục cười hỏi cậu.

Khúc Quân vẫn sửng người tại chỗ.

Cậu không phải là chưa thấy qua hai người đàn ông yêu nhau, chẳng qua là theo niên đại này thì căn bản chuyện đó chưa có thịnh hành!

Khúc Quân mặt đầy mộng bức, còn Lăng Mặc thì ngược lại bình tĩnh cầm tay Khúc Quân dắt đi, khi đi được mấy bước thì quay đầu lại cao lãnh nói "Đã học được, cảm ơn."

Khúc Quân cứ ngây ngốc bị Lăng Mặc dắt ra ngoài rạp phim.

Cho đến khi không khí trong lành ùa vào phổi thì mới tỉnh táo lại.

Cậu dùng sức vỗ bình bịch vào ngực, thở dài nói "Đờ phắc! Hù chết tớ!"

"Có cái gì mà sợ?"

"Hai người đàn ông đó!" Khúc Quân cảm thấy mình còn sống lâu nhiều năm hơn cả thế giới này của Lăng Mặc, thấy mấy chuyện này hoài, nhưng mà tại sao Lăng Mặc lại có thể tỏ ra bình tĩnh như vậy?

"Cũng không phải là con mèo hun con chuột, trong đầu cậu suy nghĩ bậy bạ gì hả?"

Chỉ tại dáng vẻ bình tĩnh đó của Lăng Mặc nên mới làm Khúc Quân cậu ngạc nhiên một phen nha!

"Cậu suy nghĩ bậy bạ thì có!"

Khúc Quân cực kỳ bất mãn với Lăng Mặc cái gì cũng biết.

Cậu còn nhớ lúc trước vì cuốn tiểu thuyết <Giang hồ mê tình lục> của Hoàng Long Tiếu Tiếu Sinh kia mà ngã nhào vào người Lăng Mặc, suýt chút nữa bị y đạp chết!

Buổi tối về nhà, Khúc Quân và Lăng Mặc bồi vợ chồng Mạc Thanh xem ti vi, rồi cả hai cùng đi ngủ.

Buổi tối mùng một, tiếng pháo vẫn còn dai dẳng mãi chưa dứt, Khúc Quân nằm lăn qua lộn lại trên giường không ngủ được.

Vừa nhắm mắt thì hình ảnh nụ hôn nồng cháy qua khe hở giữa ghế kia lại hiện lên rõ mồn một.

Tam quan đã nát nay càng nát thêm.

"Cậu không ngủ được?" Lăng Mặc lên tiếng.

"A? Làm sao cậu biết tớ không ngủ được?"

"Cậu cứ lăn lộn hoài như cái bánh nướng, còn thiếu bước dọn lên dĩa thôi." Giọng nói của Lăng Mặc nhàn nhạt, nhưng lại mơ hồ nghe ra được sự nóng bỏng trong đó.

"Xin lỗi đã làm phiền cậu, mười phút nữa tớ sẽ ngủ ngay!" Khúc Quân kéo chăn trùm đầu lại.

Chưa tới hai giây, chăn đã bị Lăng Mặc kéo ra.

"Cậu coi mình là cái trứng sao? Vậy thì cũng phải có người tới ấp cho cậu chứ."

===Hết chương 30===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 30.

Lăng Mặc: Anh bạn nhỏ, học được gì không?

Khúc Quân: Anh mới là anh bạn nhỏ thì có! Ê! Anh làm gì đó! Đi ra! Đi ra!

Lăng Mặc: Chẳng phải cậu am hiểu nhất là dỗ tôi sao? Nếu dỗ tốt tôi sẽ thả ra.

Khúc Quân: ...Anh đoán xem pháo bông trong đầu tui có hình dạng gì?

Lăng Mặc: Một vòng lại một vòng, cậu đã nói như vậy.

Khúc Quân: Sai! Pháo bông trong đầu tui toàn là hình dáng của anh! Anh làm gì đó! Giời ạ đi ra!

Cá: Còn một chương nữa là kết thúc thế giới này, có hơi tụt mood, cẩn thận nhóe~

Chương 31:

Edit + Beta: Thủy Ngư

thuyngu.wordpress.com

Giọng nói của Lăng Mặc vốn lạnh như băng, nhưng vẫn không thể làm dịu đi nhiệt độ trong lòng Khúc Quân, ngược lại càng giống như đổ dầu vào lửa.

"Cậu là trứng thì có!"

"Vậy cậu ấp cho tớ."

Hai giây sau, Khúc Quân bỗng nhiên hiểu được hàm ý trong câu nói kia của Lăng Mặc.

Không thể nào đâu, qua mùa đông năm nay, Lăng Mặc cũng chỉ có mười năm tuổi, y làm sao có thể biết được câu ví von 'ấp trứng' này chứ? (trứng ở đây là cái ấy ấy =)))))

Không đúng không đúng, nhất định Lăng Mặc chỉ trêu chọc cậu mà thôi. Oài đúng là con nít quỷ, cậu đây còn chưa xem qua <Giang hồ mê tình lục> của Long Tiếu Tiếu Sinh đâu!

Nhưng khoảng một phút sau, Khúc Quân cảm thấy mình sắp hộc máu tới nơi.

"Bọn mình thử một chút?"

Lăng Mặc thò tay vào trong chăn của Khúc Quân, ghẹo ghẹo vành tai của cậu.

"Thử cái gì chứ!" Khúc Quân ngủ không được đã bực bội rồi, còn bị Lăng Mặc trêu chọc càng bực bội thêm, cậu hung hăng hất tay của y ra.

Ai ngờ Lăng Mặc ngồi dậy, chống một tay bên tai Khúc Quân "Thử chuyện mà bọn mình đã thấy hai người kia đã làm ở rạp chiếu phim."

"Đùa... Đùa gì thế..."

Khúc Quân trợn to mắt nhìn đối phương. Khi cậu nhìn rõ ánh mắt của Lăng Mặc thì cái cảm giác nguy hiểm bị đối phương khóa chặt kia lại ùa về lần nữa.

Cậu run rẩy cả người, lập tức dùng sức đẩy vai của Lăng Mặc ra.

Nhưng Lăng Mặc vẫn như cũ không nhúc nhích nhìn cậu.

"Có phải cậu sợ tớ?"

"Sợ cậu cái quỷ!"

Khúc Quân nuốt nuốt nước miếng, cậu hiểu rõ trong lòng, Lăng Mặc không phải nói chơi mà thật sự muốn 'thử một lần'.

Bởi vì Lăng Mặc càng áp sát lại gần, gần đến mức Khúc Quân có thể đếm được y có bao nhiêu cọng lông mi.

"Cậu phà hơi lên mặt tớ kìa!" Khúc Quân nghiêng mặt đi.

Tim đập cuồng loạn cứ như sắp sửa nổ tung vậy.

Cả thế giới đều tràn ngập hơi thở của Lăng Mặc, hơn nữa phảng phất còn có cảm giác bị bại lộ trần trụi, không có chỗ để ẩn nấp, khiến cậu bối rối không biết phải làm sao.

"Lên cấp ba, bọn mình phải ở chung với nhau."

"Tớ nhớ chứ! Cậu đã nói rồi mà! Tớ sẽ cố gắng!" Khúc Quân vỗ vai Lăng Mặc, tỏ ý kêu đối phương nằm xuống ngủ đi.

"Nếu như cậu không thi đậu Tam Trung, bọn mình sẽ thử làm chuyện đã thấy ở rạp chiếu phim hôm nay!"

"Đờ phắc! Cậu làm nổi sao!" Khúc Quân khó có thể tin nhìn Lăng Mặc "Bộ cậu không nhìn thấy hai thanh niên kia đưa lưỡi vào trong miệng của nhau sao? Cậu làm được cái đó? Nếu như đó trừng phạt thì chẳng phải là trừng phạt luôn cả cậu à!"

Ngón tay Lăng Mặc khẽ chạm vào môi dưới của cậu, còn đẩy nhẹ nó xuống "Lưỡi của cậu rất đáng yêu, tớ không ngại."

Khúc Quân lập tức mím chặt môi, mặt đầy phòng bị nhìn Lăng Mặc.

Nhưng Lăng Mặc chỉ nói một câu 'Ngốc' rồi nghiêng người nằm xuống ngủ.

Khúc Quân vẫn còn ngẩn người, cậu cảm thấy mình quả thật đã trở thành kẻ ngốc.

Kỳ nghỉ đông lần này vẫn là trôi qua trong dư vị náo nhiệt. Đó chính là sau khi Lý Hạo biết được chuyện Trần Lỵ lén đưa sổ tiết kiệm cho Lăng Mặc liền hung hăng đánh Trần Lỵ một trận!

Sau đó Lý Hạo bắt con mình Lý Viễn Hàng đi đến nhà họ Mạc tìm Lăng Mặc lấy tiền về, nếu không sẽ đánh chết Trần Lỵ.

Lý Viễn Hàng không dám gõ cửa nhà họ Mạc, chỉ có thể đứng dưới lầu chờ, đợi một mạch đến tám giờ tối, lúc Khúc Quân bị lò sưởi hun choáng váng đầu óc, chạy tới mở cửa sổ ra hóng mát thì thấy cậu ta.

Mặc dù từ trước tới giờ Khúc Quân rất ghét Lý Viễn Hàng, nhưng trong lúc này, trong lòng cậu lại cảm thấy cậu ta có chút đáng thương.

Thiếu niên mười mấy tuổi đầu, lòng có thể mang thù được bao lâu?

"Lăng Mặc, cậu đi xuống nhìn Lý Viễn Hàng một chút đi... Kẻo cậu ta biến thành que kem đông lạnh trước cửa nhà tớ..."

Khúc Quân dựa đầu vào bệ cửa sổ.

Lăng Mặc đi tới sau lưng cậu, để một tay lên lưng cậu, y dựa người vào cậu nhìn ra ngoài, rồi đáp "Ừ."

"Á má! Cậu rúc tay vào trong áo tớ làm gì! Lạnh chết đi được!" Khúc Quân lôi cái tay của Lăng Mặc đang để ở trên lưng mình xuống, rồi quăng một ánh mắt hung dữ.

Lăng Mặc làm như không thấy, lấy tờ giấy bất động sản có viết tên Lý Viễn Hàng ở trong ngăn kéo ra rồi đi xuống lầu.

Khúc Quân ngồi trên lầu nhìn xuống, cho đến khi Lăng Mặc trở lại, cậu ngoẹo đầu nói "Này, cậu thật sự dứt khoát đưa giấy tờ bất động sản cho Lý Viễn Hàng? Cậu có biết ba cậu ta sẽ làm gì không? Tớ cá với cậu, chắc chắn trong năm nay, số tiền ba chục ngàn và phần bất động sản kia sẽ được xung vào thị trường chứng khoán, cống hiến cho nền kinh tế GDP của nước nhà!"

"Có phải cậu đau lòng vì đó là tài sản chung của bọn mình?"

Lăng Mặc lại nhếch môi cười, nụ cười đó tuy đẹp nhưng lại khiến người ta nổi hết cả da gà da vịt.

"Tài... Tài sản chung gì chứ? Cậu nói nhảm gì đó!"

Khúc Quân phát hiện dạo gần đây mỗi khi nói chuyện với Lăng Mặc, cậu cứ luôn bị cà lăm, uốn lưỡi ba lần rồi mà vẫn không thể nói suôn sẻ được!

Đây không phải là điềm tốt!

"Chẳng phải cậu đã nói sau này tớ sẽ kiếm được rất nhiều tiền sao?"

Lăng Mặc đi tới bàn học ngồi xuống, lật xem bài tập nghỉ đông của Khúc Quân.

"Tớ có nói à?" Khúc Quân nghiêng đầu suy nghĩ.

"Cậu biết tớ kiếm nhiều tiền để làm gì không?"

"Dùng tiền đập chết Lý Hạo?"

"Không đúng." Lăng Mặc nghiêng người nhìn Khúc Quân, nụ cười của y rất cạn, còn mang theo sự cao ngạo độc nhất chỉ thuộc về Lăng Mặc "Tớ muốn nuôi cậu mập mạp lại một lần nữa."

"Tớ mới không cần đâu!" Khúc Quân hừ hừ nói, vươn tay giựt lại bài tập nghỉ đông của mình.

Khúc Quân ngồi bên cửa sổ nhìn Lăng Mặc trả đồ lại cho Lý Viễn Hàng, một câu thừa thãi cũng không nói, y liền tiêu sái xoay người vô nhà.

Thật cứng cỏi!
Hết tết, lại tiếp tục sự nghiệp học tập.

Sau khi Lăng Mặc nhận được một cú điện thoại, y nói với Khúc Quân đang chiến đấu với đống bài tập nghỉ đông "Tớ đi ra ngoài một lát."

"Ờ ờ, được! Cậu đi đi!" Khúc Quân phất phất tay, cậu cảm thấy gần đây thích ở một mình tự do tự tại hơn.

Nhưng mười mấy giây sau không có nghe tiếng cửa đóng, Khúc Quân nghi ngờ quay đầu lại xem thì bất ngờ thấy Lăng Mặc vẫn còn đang đứng ở phía sau, một đôi mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm vào cậu.

"Sao... Sao vậy?"

"Gần đây có vẻ như cậu cố ý né tránh tớ."

Lăng Mặc vừa nói vừa đi tới trước mặt cậu, Khúc Quân không ngừng rúc về sau, suýt chút nữa té lộn nhào từ trên ghế xuống.

"Tớ không có né tránh cậu! Này... Bất kỳ ai cũng muốn có không gian riêng cho mình mà, đúng không? Bọn mình ngoại trừ đi vệ sinh ra thì hầu như đều ở cùng với nhau, ngay cả thả bom cũng cùng ở chung với cậu, cậu nói xem... Khoảng cách sinh ra vẻ đẹp, tớ cũng muốn tận hưởng một chút cô độc."

Lăng Mặc không ngoài dự đoán khẽ hừ nhẹ một tiếng, rồi ném xuống một câu "Chờ tớ về rồi chúng ta sẽ từ từ thảo luận đề tài 'khoảng cách sinh ra vẻ đẹp' này."

Đến khi cửa đóng lại, trong đầu Khúc Quân bắt đầu bắn pháo bông!

Cậu len lén lấy từ trong cặp ra cuốn tiểu thuyết <Giang hồ mê tình lục> mà Trần Kiều đã cho cậu mượn trước khi nghỉ đông, rồi để trên đùi, cúi đầu đọc nhiệt tình.

Bỗng nhiên có người gõ cửa, Khúc Quân suýt chút nữa hồn phi phách tán, cũng may Khúc Quân dựa vào thân thủ không tệ nhanh chóng thả cuốn sách xuống đất rồi đá văng vào dưới gầm bàn.

"Tiểu Bắc ơi, mẹ có chút chuyện muốn bàn với con."

"Dạ mẹ, có chuyện gì vậy ạ?"

Lương Như đi vào ngồi trước mặt Khúc Quân nói ""Ừm... Con còn nhớ lúc trước con và Lăng Mặc có nói với mẹ giúp các con đổi một cái giường tầng không?"

"Dạ nhớ!"

"Lúc trước, mẹ đoán là Lăng Mặc nghĩ ở nhờ nhà chúng ta nên không dám nói chuyện này, sợ chúng ta tiêu tiền, gây thêm phiền toái. Nhưng bây giờ hai đứa đã lớn rồi, ngủ chung một giường khó tránh khỏi chật chội chen chúc. Cho nên ba con tính nhân dịp còn giảm giá đầu năm, mua cho hai đứa cái giường tầng. Con thấy sao? Mẹ có thể cho hai đứa tiền tự đi đến cửa hàng chọn giường, được không?"

Khúc Quân nghe xong, lập tức cảm thấy như có thánh ca vang vọng bên tai mình.

"Được đó! Để bọn con tự chọn!"

Lúc sang thu, Lăng Mặc sờ sờ lỗ tai cậu thì cậu cũng cảm thấy bình thường. Nhưng khi mùa đông đến, tối nào Lăng Mặc cũng ôm cậu, thậm chí còn thò tay vào chăn ôm lấy cậu, sáng nào thức dậy, Khúc Quân cũng thấy chăn của mình bị rớt xuống giường, còn mình thì bị một cái lò lửa siêu cấp nóng ôm chặt... Nóng đến nỗi cả người đổ mồ hôi hột...

Tách ra mới ngủ ngon! Tách ra mới có không gian riêng tư!

Trong lúc Khúc Quân còn đang tưởng tượng cái giường tầng sắp có của mình, và không bị quấy rối khi ngủ nữa, Lăng Mặc đang trên đường đến nhà Trần Lỵ, bởi vì y nhận được điện thoại cầu cứu của Lý Viễn Hàng.

Vừa mở cửa ra, y đã nhìn thấy mặt mũi Trần Lỵ sưng đỏ bầm dập đứng trước mặt, bà ta kinh ngạc nhìn y.

"Tiểu Mặc... Sao con lại tới?"

"Dì, có thể vào nhà nói chuyện chút được không?" Lăng Mặc nói.

"Ai tới!" Lý Hạo từ trong nhà rống ra.

"Là Lăng Mặc..."

Trần Lỵ còn chưa nói hết, Lý Hạo liền om sòm lên "Mau kêu nó cút ngay! Tới đây làm gì!"

Mùi rượu nồng đậm bay ra ngoài.

Ông ta tiện tay cầm cái gạt tàn thuốc trên bàn ném tới, mắt thấy sắp ném trúng vào trán Trần Lỵ, nhưng đã được một bàn tay vững vàng chụp lại.

Con ngươi lạnh lẽo không để bất kỳ vật sống nào vào trong mắt của Lăng Mặc nhìn chằm chằm Lý Hạo, ông ta bỗng nhiên cảm thấy cơn lạnh tóc gáy từ gót chân xộc thẳng lên ót.

"Tôi tới nhìn nhà tôi. Còn nữa, tôi nói ông cút là ông phải cút, nếu có bản lãnh thì đi ra ngoài kiếm tiền đi, đừng có ở nhà tôi quậy phá om sòm."

Dứt lời, Lăng Mặc nắm lấy cổ tay Lý Hạo ấn chặt lên bàn.

"Mày... Mày muốn làm gì?" Lý Hạo giãy giụa nửa ngày cũng không thể giãy thoát khỏi tay của một đứa trẻ, ông ta nhìn thấy sự dữ tợn trong mắt của Lăng Mặc, sợ đến mức hàm răng run rẩy đánh lách cách vào nhau.

Chỉ nghe 'xoảng—' một tiếng, gạt tàn thuốc bị đập bể ngay kế bên tay của Lý Hạo, mảnh vụn văng tung tóe.

"A—-A—-!" Lý Hạo hoảng sợ kêu la thất thanh.

Lăng Mặc từ trên cao nhìn xuống ông ta "Nếu lần sau còn dám đánh người, tôi sẽ dập nát đầu ngón tay của ông, từng cái một."

Trần Lỵ đứng ở đó, lệ rơi đầy mặt.

Lý Viễn Hàng tiễn Lăng Mặc xuống lầu, cậu ta cúi đầu nửa ngày mới nặn ra được một tiếng 'cám ơn'.

"Cuộc sống này có tốt hay không thì phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính mình."

"Tôi biết. Cám ơn." Lý Viễn Hàng kiên định nói.

Lăng Mặc vừa về tới nhớ thì liền thấy Khúc Quân mặt đầy hưng phấn nhìn mình.

"Mặt cậu hào hứng thế là sao?" Lăng Mặc vừa cởi áo ấm vừa hỏi.

"Mẹ cho tớ tiền, bọn mình đi chọn giường tầng! Đi thôi! Đi thôi! Nhân lúc còn đang giảm giá!"

Lăng Mặc kéo ghế ra ngồi xuống, ngước mặt nhìn Khúc Quân "Cậu không muốn ngủ với tớ đến thế sao? Lúc tớ mới tới đây thì cậu không có như vậy."

"Cậu dài chân ra, tớ dài tay ra, ngủ chung không tiện."

Lăng Mặc không nói gì, nhưng xung quanh y tản ra áp suất thấp, khiến Khúc Quân theo bản năng nuốt nước miếng.

"Tớ không muốn ngủ giường tầng với cậu."

"Tại sao?"

"Sau khi thi đậu cấp ba sẽ nói cho cậu biết."

"Tớ mặc kệ! Mẹ đã đưa tiền cho tớ rồi!" Khúc Quân nói với vẻ đương nhiên.

"Được, để tớ đi nói với dì."

"Có bản lãnh thì đi nói đi!" Khúc Quân hất cằm, cậu mới không tin Lăng Mặc thuyết phục được mẹ mình đâu!

Ai biết nửa tiếng sau, Lương Như đi vào nói với Khúc Quân "Tiểu Bắc à, nếu con thấy ngủ với tiểu Mặc là chật chội chen chúc thì coi như xong. Mua cái giường tầng về thật giống như tình cảm anh em bị sứt mẻ vậy, ảnh hưởng đến tâm tình học tập của tiểu Mặc."

"Hả? Lăng Mặc đã nói gì với mẹ rứa?"

"Tiểu Mặc nói mua giường tầng về ý bảo nó làm phiền đến việc học tập và sinh hoạt của con, trong lòng cảm thấy rất áy náy, cho nên nó muốn dọn về nhà dì mình."

Khúc Quân nghẹn họng, hay cho một chiêu lấy lui làm tiến!

"Mẹ nhìn ra được, thấy tiểu Mặc bên ngoài bình thản như không có chuyện gì nhưng nội tâm lại rất là mong manh dễ vỡ." (=))))

"Nội tâm tên đó còn cứng hơn cả kim cương, mong manh cái quần..."

"Tiểu Bắc, con nói gì vậy?"

"Không... Không có gì! Ha ha... a ha ha..."

Khi Lương Như đi rồi, Lăng Mặc đi vào, còn 'xoạch' một cái khóa cửa lại.

"Cậu... Cậu muốn thay đồ à? Đâu cần phải khóa cửa?" Khúc Quân cười gượng.

Lăng Mặc đi tới trước mặt Khúc Quân, vươn tay tới sờ tai của cậu, y nghiêng mặt làm người ta thoáng thấy sự thâm tình trong mắt y.

"Nếu lần sau cậu còn tính toán muốn mua giường tầng ngủ riêng với tớ hay đại loại như vậy, cậu biết tớ sẽ làm gì cậu không?"

"Cậu... Cậu vặn rớt lỗ tai tớ à?" Khúc Quân đoán dựa theo suy nghĩ của Lăng Mặc.

Lăng Mặc cười "Tớ sẽ đỉnh chết cậu."

"Gì?"

Lăng Mặc cầm quần áo của mình và của Khúc Quân đi bỏ vào máy giặt.

Khúc Quân đi theo phía sau không ngừng hỏi "Cậu muốn đỉnh tớ? Cậu muốn đỉnh tớ thế nào? Bằng đầu gối? Hay nắm đấm?" (= cái ấy ấy =))))

Ngàn vạn lần đừng là cái 'đỉnh' kia nha!"

"Chẳng phải cậu thích xem mấy cái thứ như <Giang hồ mê tình lục> hay sao? Không học được gì hết à?"

"Tớ căn bản đâu có đọc đâu! Đó là tang vật của đám Trần Kiều! Không đúng... Liên quan gì đến <Giang hồ mê tình lục>?!"

"Ở trong đó nói đỉnh ra sao thì tớ sẽ đỉnh theo thế đó."

"Đờ phắc! Giỡn thế mà được à!" Khúc Quân suýt chút nữa tan vỡ!

Kết thúc kỳ nghỉ đông, bầu không khí ôn thi vào cấp ba nặng nề bao trùm toàn bộ lớp học, có thể nhìn ra các thầy cô cũng rất khẩn trương.

Ngay bảng thông báo điện tử của trường cũng đổi thành đồng hồ đếm ngược ngày thi.

Bài tập ôn thi làm không xuể, đề thi ôn thi chép không xuể, chồng bài thi rớt xuống như mưa, đứa trẻ mười mấy tuổi cúi đầu sấp mặt liều mạng làm bài... Khúc Quân cảm thấy ngoại trừ thi vào đại học và cao đẳng, thi vào cấp ba cũng vô nhân đạo không kém.

Trường học dựa theo đề thi năm ngoái làm ma trận cho đề thi năm nay, thành tích hai tháng thi thử và kỳ thi cuối kỳ vừa rồi của Khúc Quân mặc dù đã ngồi vững trên đuôi xe tiến thẳng vào trường cấp ba trọng điểm, nhưng trong lớp cậu vẫn xếp vị trí thứ tám.

Mỗi lần nhìn bảng xếp hạng trong lớp, Lăng Mặc đều nhíu mày nói "Cậu không thể rút ngắn khoảng cách được sao?"

"Cậu thi ít điểm tí không được sao?" Khúc Quân làm vẻ ra sao cũng được nói.

Sau đó cái eo bị Lăng Mặc tập kích, Khúc Quân đau đến muốn rớt nước mắt.

Lúc này, Lý Tĩnh bài tập ôn thi đại số tới trước mặt Khúc Quân, trông cô bé có vẻ sợ sệt Lăng Mặc nhưng vẫn can đảm hỏi Khúc Quân "Tiểu Bắc, tớ có hai bài không biết làm... Cậu có thể chỉ giúp tớ được không?"

"À được. Bài này làm như thế này..."

Khúc Quân vừa mới cầm bút lên thì Lăng Mặc gõ tay lên giấy nháp của cậu nói "Bài của mình cũng làm sai, vậy mà đòi chỉ người khác."

"Tớ tính nhầm đáp án thôi, nhưng cách giải thì đúng nha!"

Mắt thấy giữa hai người họ bốc ra mùi thuốc súng vô hình, Lý Tĩnh vội vàng cầm tập quay về chỗ ngồi.

Lăng Mặc đứng dậy đi rót nước, Khúc Quân bĩu môi nói "Thần kinh."

Sở Ngưng ngồi ở phía đối diện xéo nghe thế, cô bé quay đầu nhìn Khúc Quân một chút rồi nói "Không phải là Lăng Mặc bị thần kinh, mà tại cậu quá ngốc."

"Tớ ngốc chỗ nào chứ?"

Sở Ngưng tức giận nói "Tự biết."

"Có phải học sinh giỏi các cậu đều nói chuyện như vậy không hả? Toàn nói khó hiểu rồi kêu người ta tự biết."

"Cậu cũng là học sinh thuộc loại giỏi mà." Trần Kiều đi ngang qua bàn Khúc Quân nghe thế thì buồn cười nói.

Éc! Đúng nha! Cậu đã lọt top mười trong lớp, dĩ nhiên là học sinh giỏi rồi!

Sống bao nhiêu năm, rốt cuộc cậu cũng cảm nhận được cảm giác làm học sinh giỏi!

Đến khi Lăng Mặc cầm bình nước quay trở lại, Khúc Quân lập tức hưng phấn nói "Lăng Mặc! Tớ nói cậu cái này nè, thì ra tớ cũng là học sinh giỏi nha!"

"Kẻ ngốc im miệng."

o(一 ︿ 一 +)o

Thật là muốn lật bàn mà...

Mỗi ngày đều trải qua sinh hoạt phong phú và bận bịu ôn thi, thời gian trôi nhanh hơn cả tưởng tượng nhiều.

Thời tiết dần trở nên oi bức, thời sự thường xuyên đưa tin về bệnh truyền nhiễm.

Đây là một loại bệnh cúm cấp tính, phạm vi ngày càng lan rộng, nhà nước đầu tư một khoản tiền lớn chưa từng có từ trước tới giờ vào nghiên cứu tìm ra vắc xin phòng bệnh.

Khúc Quân vừa ăn sáng vừa nghe tin tức buổi sáng.

Lương Như rất lo lắng nhìn hai thiếu niên nói "Trong thời gian này tan học liền lập tức về nhà, thấy bạn học nào bị cảm phải tránh ra xa ngay!"

"Mẹ yên tâm đi, loại vi khuẩn cảm cúm này chưa là gì đâu! Sau này còn có SARS, cúm lợn, Ebola, còn có cả vi khuẩn Hale nữa!" Khúc Quân vừa nói xong liền sửng sốt, tại sao cậu lại buột miệng nói ra vi khuẩn Hale!

Cậu nghiêng mặt nhìn Lăng Mặc, thấy y chỉ đang chăm chú ăn sáng, không hề quan tâm đến cậu nói gì, Khúc Quân liền thở phào một hơi.

Buổi tối, Lương Như ngồi bên cạnh giúp đỡ hai đứa nhỏ điền vào tờ nguyện vọng thi cấp ba.

Lăng Mặc điền vào trường Tam Trung, Lương Như không chút lo lắng nào. Ngược lại là Khúc Quân, cậu vốn muốn điền vào tờ nguyện vọng trường Thập Trung nhưng lại bị Lăng Mặc ngăn lại, nói "Không muốn chết thì điền vào Tam Trung."

"Tớ không thi đậu được đâu!" Khúc Quân hùng dũng nói.

"Cậu sẽ đậu. Mấy đợt thi thử trước đó cậu làm bài rất tốt, bao gồm cả những câu hỏi nâng cao."

"Tớ không muốn thi vào Tam Trung!" Khúc Quân gục đầu xuống che tờ nguyện vọng lại.

Ai ngờ Lăng Mặc gọi điện cho Mạc Thanh, không biết nói cái gì, Mạc Thanh cực kỳ kích động nói với Lương Như kêu cậu thi vào Tam Trung, còn nói gì mà 'Tuổi trẻ phải biết thử thách!'.

"Gì chứ hả! Ba mẹ có phải là ba mẹ ruột của con không vậy!"

Chớp mắt đã đến buổi tối trước ngày đầu tiên thi vào cấp ba.

Ngay cả Mạc Thanh đang đi công tác cũng gấp rút trở về, Lương Như luôn miệng cổ vũ con trai phát huy tốt, thật ra Khúc Quân không cảm thấy lo lắng hay hồi hộp gì, vẫn mải mê gặm chân gà. Dù sao đây cũng không phải là hiện thực, học tài thi phận, không thi đậu chính là không thi đậu.

Nhưng Mạc Thanh thì lại lo lắng cho Lăng Mặc hơn, ông kêu cậu tới phòng đọc sách nói chuyện.

"Chú không biết cháu đã nghe nói gì chưa, dì của cháu..."

"Dì của cháu đang làm thủ tục ly hôn với ông ta. Đây là chuyện tốt."

Nhìn Lăng Mặc cái gì cũng biết, cái gì cũng đã sắp xếp đâu vào đấy, Mạc Thanh thở dài nói "Chú luôn cảm thấy bản thân chẳng làm gì được cho cháu cả. Nếu cháu có gì chưa hoàn thành được thì cứ nói với chú, trước khi thi cấp ba, chú sẽ cố gắng làm cho cho cháu."

Lăng Mặc nhàn nhạt cười một tiếng "Cháu chỉ muốn được ở chung một chỗ với Tiểu Bắc thôi."

Mạc Thanh nghe thế liền bật cười.

"Tiểu Bắc à... Chú có nghe dì Lương của cháu nói rồi, cháu nhất quyết muốn dẫn Tiểu Bắc đi thi Tam Trung. Nhưng Tiểu Bắc không ổn định như cháu, chú chỉ mong muốn nó thi đậu vào trường cấp ba hạng hai cũng được rồi..."

"Cậu ấy sẽ thi đậu."

Vào ngày thi, Lăng Mặc và Khúc Quân vào trường thi, sau lưng hai người là Lương Như và Mạc Thanh mặt đầy kỳ vọng.

Kỳ thi lần này, ban giám thị quản lý cực kỳ nghiêm khắc, mỗi một thí sinh trước khi bước vào phòng thi đều phải đo nhiệt độ cơ thể, nếu thân nhiệt cao hơn bình thường thì sẽ phải đến phòng thi độc lập.

Khi cặp nhiệt kế chạm vào trán Khúc Quân, biểu thị nhiệt độ 36 độ 6, cậu thở phào một hơi.

Nhớ lại lúc trước đi thi cấp ba, Khúc Quân chỉ làm được phân nửa bài thi đại số, phần còn lại không lấy được điểm nào, nhưng lần này thì khác, cậu vừa nhìn cái đề là biết làm tất cả. Ngay cả phần tự luận của tiếng Anh, cậu chỉ cần làm theo bản mẫu của Lăng Mặc là trót lọt tất.

Đến khi thi xong môn cuối cùng, Khúc Quân và Lăng Mặc đi ra khỏi cổng trường thì nhìn thấy Lý Viễn Hàng mặt đầy nước mắt đứng bên cạnh Trần Lỵ.

Trần Lỵ đang an ủi cậu ta. Khi bà ta nhìn thấy Lăng Mặc thì xấu hổ cười nói "Tiểu Mặc, thi tốt không con?"

"Cũng được." Lăng Mặc nhàn nhạt đáp.

Nói xong, Lăng Mặc khẽ túm lấy cổ áo Khúc Quân rồi dẫn đi.

Khúc Quân ngửa đầu nói "Nghe nói mẹ tớ lấy tiền cậu đầu tư vào cửa hàng giờ đã lời được gấp ba!"

"Vậy tớ lấy cửa hàng đó làm sính lễ, cưới cậu."

Khúc Quân lập tức bùng nổ "Tui phắc! Cậu nói gì đó!"

"Đi thôi, về nhà dò đáp án."

Buổi tối ngồi vào bàn học, Khúc Quân phải nhớ lại từng câu hỏi để dò đáp án, nhưng Lăng Mặc thì lại hoàn toàn nhớ hết đề thi, ngay cả đáp án đã chọn cũng nhớ rõ ràng.

Dò đáp án xong, Mạc Thanh còn có chút lo lắng nói "Sao rồi?"

"Tiểu Bắc thi rất tốt. Nhất định có thể thi đậu vào Tam Trung."

Mạc Thanh nghe thế thì thở phào một hơi.

"Dù sao thi đậu cũng chưa chắc sẽ được xếp chung lớp." Khúc Quân phũ phàng nói.

===Hết chương 31===

Tác giả có lời muốn nói: DAY 31.

Khúc Quân: Chương sau tui thoát khỏi ma trảo của anh rồi! Hí hí hí!

Lăng Mặc: Chương sau cậu sẽ quay trở về bên tôi thôi, hơn nữa còn không ngừng rớt đài.

Khúc Quân: Tui méo tin!

Lăng Mặc: Nếu cậu cảm thấy tôi ẩn nhẫn chờ đợi không có nghĩa gì thì bắt đầu từ chương sau, tôi muốn làm thế nào thì sẽ làm y thế đó.

Khúc Quân: ...Vậy anh hãy nhanh chóng tự do bay đi đi, bay về phương xa í, càng xa càng tốt!

Lăng Mặc: Đúng, tôi sẽ tiến vào càng sâu hơn. (sặc mùi đen tối =)))