Thien Than Den Roi Nd Tg2 Cong Chua Jamyung


Bộ phim dựa trên một câu truyện dân gian Hàn Quốc kể về chuyện tình giữa Hoàng tử Hodong và công chúa Nakrang, nguyên dân dẫn đến sự sụp đổ của Vương quốc Nakrang.

Trong truyện có một cái trống thần là jamyeonggo, hiểu theo nghĩa đen là "cái trống có thể tự phát ra tiếng", tiếng kêu huyền bí được phát ra mỗi khi có kẻ thù xâm lược Vương quốc. Cái trống tự phát ra tiếng này khiến cho các quốc gia láng giềng, bao gồm Goryeo một đất nước hùng mạnh, không dám tấn công Nakrang. Hoàng tử của Goryeo là Hodong thâm nhập vào Nakrang với nhiệm vụ phá hủy chiếc trống. Nhưng Hodong đã phải lòng công chúa Nakrang. Vì quá yêu Hodong, công chúa Nakrang đã chọn phá hủy chiếc trống và phản bội lại đất nước của mình. Kết quả là Nakrang đã diệt vong và nàng bị giết chết. Hoàng tử Hodong rất đau lòng trước cái chết của công chúa và ôm lấy xác của nàng.

Tuy nhiên trong phim có một chi tiết khác đi là chiếc trống được tạo ra bởi công chúa Ja-myung, người em gái thất lạc của công chúa Nakrang. Lớn lên là một thái nữ của Nakrang, Rahee được người dân yêu quý, kính trọng, trong khi Ja-myung lại phải cố gắng sống sót sau khi bị giếng và lớn lên ở một đoàn xiếc.



Hoàng tử Hodong của Goryeo, kẻ thù của Nakrang bị ràng buộc giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc và 2 người phụ nữ, tình yêu và trách nhiệm.