Tsuki Ga Michibiku Isekai Douchuu Chap 91 Tro Di Chuong 95 Doi Thay Tai Asora Bat Nguon Tu Anh Ta

Chương 95: Đổi Thay Tại Asora Bắt Nguồn Từ Anh Ta.

"Tôi sao?!"

Tôi vô tình cao giọng ở báo cáo của Tomoe.

Nó vang vọng trong đêm khuya yên tỉnh với các báo cáo vẫn tiếp diễn. Tôi sẽ cảm thấy tồi tệ nếu vô tình đánh thức những người đang ngủ. Khép miệng, tôi thúc giục Tomoe tiếp tục.

"Nói một cách chính xác, đó là vùng Waka từng định cư. Những nơi mà ngài đã đi qua khi dùng sương môn đang ảnh hưởng đến khí hậu của Asora, là những gì tôi nghĩ đến" (Tomoe)

"Cái gì? Nghĩa là Waka-sama đã quyết định khí hậu của thế giới này à. Nhưng theo trường hợp đó, nó sẽ có thể thay đổi nhiệt độ và thời tiết đáng kể trong chỉ một ngày duy nhất ha"(Shiki)

"Um. Dù vậy, các trường hợp thay đổi một cách triệt để là rất thấp. Có vẻ như trong một ngày, có một móc thời điểm đã được định sẵn và nó chọn nơi cuối cùng Waka đi qua để thay đổi khí hậu-ja"(Tomoe)

"Nói tóm lại, sẽ ra sao trong trường hợp Waka-sama ở Tsige vào ban ngày và ban đêm thì tại Học viện đây?"(Shiki)

"Tôi vẫn không biết được những gì sẽ đến. Để khám phá ra hoàn toàn, tôi cần một thời gian cùng Waka. Thật tình thì tôi cũng chẳng thể hiểu được sự ảnh hưởng của nó là do nơi Waka đã đi qua hay vấn đề nơi cánh cổng được mở ra, vậy nên không thể khẳng định thêm gì cả. Thậm chí cánh cổng tại sao lại không định hình được nữa kìa"(Tomoe)

"... Fumu, một nội dung không thể xem thường được đây. Tôi sẽ cố xử lý các vấn đề của Trấn Học viện trong một thời gian ngắn. Tôi sẽ sửa soạn để Waka-sama có thể ở đây bất cứ khi nào mà ngài không có bài giảng"(Shiki)

Tomoe và Shiki đang tiếp tục những thảo luận.

Về phần mình, tôi thực sự ngạc nhiên nên chẳng thể nào nêu ra ý kiến được. Hiện tại, tôi gần như trống rỗng.

Ý tôi là, chỉ vì tôi đi khắp mọi nơi, nên thời tiết thay đổi theo hả? Mặc dù khí hậu phải được quyết định bởi những thứ như: vĩ độ, kinh độ, gió, thủy triều, những dòng đối lưu và các mùa trong năm chứ.

Khí hậu Asora xác <cmn> định từ vị trí của tôi hoặc một điều gì tương tự sao hả? Thậm chí tôi chẳng thể nào đi du lịch trong hoà bình được nữa rồi.

Nếu đúng như thế, nhiệt độ điên khùng đáng lo ngại này là sao với cái vị trí của Trấn Học viện hả? Không, không phải là vị trí, giống như là vì tôi đã ở đó.

"Sau đó, như một biện pháp phòng chống tạm thời, chúng ta nên tạo một sương môn cố định ở một nơi làm khí hậu dễ chịu hơn, và sẽ sử dụng nó trong tương lai được không?" (Makoto)

Tôi cố gắng lắm cuối cùng mới nêu lên những suy nghĩ của mình. Sẽ bất tiện khi không sử dụng sương môn, nhưng tôi không thể kén cá chọn canh được. Trong trường hợp xấu nhất, tôi sẽ nhờ Tomoe mở cổng và vận chuyển hàng hoá ... Tte, mà không đâu. Cô có lẽ sẽ mắc kẹt trong cuộc điều tra liên quan đến thông tâm thuật, thế nên tôi không muốn gián đoạn nó chút nào. <nếu đúng theo những gì mình hiểu, thì 1 cái sương môn sẽ có 1 vùng không gian xác định, nghĩa là 1 người không thể mở 2 cái ở cùng 1 địa điểm được>

"Không. Sẽ thật bất tiện khi Waka không thể sử dụng sương môn. Chúng em sẽ cố gắng thu hẹp các nghi vấn, và sau khi định rõ nguyên nhân, chúng em sẽ nghĩ cách làm thế nào để đối phó với nó. Em đã có một vài ý tưởng rồi"(Tomoe)

Bị bát bỏ ngay lập tức.

"Tôi nghĩ đó là tốt nhất. May mắn thay, đến hôm nay vẫn chưa có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về việc sử dụng sương môn, và nếu chúng ta bỏ qua, nó sẽ tác động lớn đến lượng hàng cất kho của chúng ta. Nhưng dùng Tomoe-dono ở mọi thời điểm sẽ vô hiệu thôi"(Shiki)

Họ được quyền! Như Shiki đã nói, không chỉ sự can thiệp của Nữ thần, ngay cả những tín đồ theo phe bà ta cũng chẳng có một hành động phô trương nào. Về cổng sương mù và Asora, có vẻ là an toàn để giả định rằng nữ thần vẫn chưa hay biết gì về nó.

"Bằng cách nào để chúng ta xác định được lý do đây?" (Makoto)

Tôi muốn nghe cách thức cụ thể hơn. Sau mọi thứ, tốt nhất là phải giải quyết càng nhanh càng tốt vấn đề này.

"Điều đầu tiên em muốn khảo sát là Waka hãy mở các cánh cổng và để ở nhiều nơi khác nhau mà không xoá bỏ hoàn toàn các dấu vết. Những cánh cổng đó sẽ ảnh hưởng đến thời tiết hay nó sẽ vẫn tiếp tục với kiểu khí hậu của Hàn lâm Viện. Em muốn xác nhận một điều chắc chắn từ đó"(Tomoe)

"Tôi hiểu rồi. Nếu một trong những cánh cổng tác động đến khí hậu, trường hợp có sự thay đổi đó, lý thuyết về nơi ảnh hưởng sẽ được xác lập"(Shiki)

"Cứ làm như thế-ja, Shiki. Và sau khi gia tăng {phương pháp thử và sai}, sẽ dễ dàng hơn để xác định nó. Đó là một phương pháp tôi nghĩ ra khi ở Tsige một thời gian. Tôi đã ghi nhận được có một trường hợp khí hậu thay đổi khi Waka ở trọ lại thị trấn và trở về Asora sau đó"(Tomoe)
<note: phương pháp thử và sai: "the trial and error", hay còn biết đến với cái tên dễ hiểu hơn là "phương pháp loại từ từ"; là 1 cách thức được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống cũng như trong giới khoa học hiện đại ngày nay. Đó là một vòng lập cho đến khi tìm ra được nguyên nhân hay kết quả. Đôi khi mọi người đã từng dùng qua nó nhưng lại không biết tên gọi thôi!>

'Theo đúng dự đoán của Tomoe-dono'(Shiki)

Cô ấy đã có một phỏng đoán từ khi còn ở Tsige, rồi thu thập dữ liệu để hỗ trợ cho phỏng đoán của mình. Mặc dù tôi đã không cố gắng đặt nặng nó vào tâm trí và chỉ coi đó là một kiểu khí hậu kỳ lạ của Asora. Cách Shiki bộc lộ như là đại diện cho những cảm xúc của tôi ngay bây giờ vậy.

"Tiếp đó, chỉ cần dùng cổng dịch chuyển đến từng thị trấn một lần nữa thôi đúng không nhỉ?" (Makoto)

"Waka, nếu ngài làm thế, đó sẽ là một cơ hội để Nữ thần chú ý đấy. Em đã tạo ra sẵn một vài cánh cổng rồi, nên ngài hãy đi cùng em, và trên hết, Waka cũng sẽ mở lại các cánh cổng ở những nơi đó nữa"(Tomoe)

"Uh, Cô làm rất tốt. Dịch chuyển có lẽ sẽ nguy hiểm. Xin lỗi, tôi trông cậy hết vào cô vậy"(Makoto)

"Vâng. Ngày mai chúng ta sẽ khởi hành cùng nhau tại điểm xuất phát. Và, trở lại Học viện Trấn vào ban đêm để nghỉ ngơi. Đến ngày mốt chúng ta sẽ thấy được những kết quả đầu tiên của thử nghiệm. Em cũng sẽ ghi nhớ và sẽ phải quay lại mỗi ngày"(Tomoe)

Tôi cảm thấy ớn lạnh một chút. Mặc dù đã biết việc sử dụng cổng dịch chuyển tức thời sẽ gây nguy hiểm, tôi vẫn nói mà không kịp suy nghĩ. <thanh niên miệng nhanh hơn não...>

Với tốc độ này, Tomoe đủ tĩnh táo để dự liệu về điều đó đồng thời cũng xử lý tốt những công việc khác của mình. Khả năng ứng biến cùng với cách suy nghĩ này. Tôi phải học tập từ cô ấy rồi. <bộ não của Tomoe cứ như con chip snapdragon 845 ấy: xử lý thông tin tốt, mượt mà, lưu và xuất hình ảnh 3D với chất lượng 4K rất chân thật..vv..>

"Nghĩa là một số cánh cổng sẽ phải bị bỏ ngỏ. Việc trông chừng nó sẽ ổn cả đúng không?"(Makoto)

"Em sẽ ngưng những người thằn lằn cùng các Arkes đang tuần tra quanh thị trấn và triển khai chúng trong lĩnh vực này. Chỉ trong trường hợp đấy, em sẽ mở một cánh cổng để tự di chuyển dễ dàng giữa Asora, và giữ lại nó cho các dự định trong tương lai. Em dự kiến sẽ không tham gia trong một thời gian tới"(Tomoe)

"Cô làm tốt lắm. Những tin đồn đã lan đủ rộng rồi, thế nên tôi nghĩ sẽ chẳng có bất kỳ vấn đề nào đâu. Tốt hơn là tự tôi sẽ làm bản phân tích này "(Makoto)

"Việc phân tích sẽ được thực hiện bởi em và Ema, cùng lúc em sẽ tập hợp thêm vài người khác nữa, thế nên không cần Waka phải trải qua những rắc rối đâu. Nhờ Waka đã nỗ lực biên soạn sách, số sách ở đây tăng lên khá nhiều rồi, do đó số lượng người có thể vận dụng được đầu óc của mình cũng đã tăng lên không kém."(Tomoe)

Những cuốn sách tôi đã sao chép trong Học viện huhm. Và nó đã được truyền bá xung quanh đây rồi. Thật là một tốc độ làm việc đáng kinh hãi. Mức độ này, tôi lo lắng họ sẽ gục ngã vì làm việc quá sức mất.

Và đồng thời nó cũng làm tôi cảm thấy như mình đã trở thành một nhân tố không cần thiết, tôi rất âu lo. Tất cả mọi người thật quá tin cậy.

"Tôi nữa, nếu cần, xin vui lòng gọi cho tôi. Tôi rất quan tâm đến mọi việc sắp đến. Tôi muốn giúp càng nhiều càng tốt trong khả năng của mình!"(Shiki)

Tôi hiểu rồi, Shiki có kiến thức rất rộng và giống như là anh ta muốn làm các thí nghiệm đây.

"Không, anh vẫn còn công cuộc cải tạo đất và trường hợp sản xuất lúa nữa, vì vậy tôi muốn anh phải tập trung vào đó. Ngoài ra ... Anh hãy đảm nhận luôn vụ các giống cây trồng của Asora đi"(Tomoe)

"Muh, cô chắc chắn, đúng chứ. Cuối cùng, trong những hoàn cảnh đó tôi chỉ có thể đưa ra phương án tiêu cực để giải quyết thôi"(Shiki)

"Nó không chỉ giới hạn cho người dân trong Tsige. Nếu một ai đó nghĩ về điều này, dùng các hạt giống của những loại trái cây để trồng chúng là một lựa chọn mà người ta có thể dễ dàng nhận ra"(Tomoe)

"Đúng vậy. Chúng đã phát triển điên cuồng như mong đợi ở bên ngoài, mặc dù... "(Shiki)

Những suy nghĩ được anh ta phát tiết ra...

Một thời gian tôi bán trái cây ở ngoại ô của thị trấn Tsige. Có những người đã cố gắng để phát triển những loại quả của Asora từ hạt. Bằng cách này, trồng lại táo.

Đó là một trong nhiều loại trái cây có mức giá cao nhất trong Asora. Họ chắc đã suy nghĩ về việc trồng chúng ở những khu vực lân cận. Như những gì Tomoe nói, rõ ràng là có thể dự đoán, tôi tại thời điểm đó đã không nghĩ nhiều như thế.

Vâng, nếu chúng ta đang nói về phát triển, thì nó đã phát triển. Thậm chí nếu tôi nói rằng, tôi khẳng định khi nó chỉ mới lú vài cm và chưa hề xem nó là một cái cây trưởng thành cũng như cung cấp quả.

Tuy nhiên, dù chỉ tăng một vài cm, nó tạo ra một hiệu ứng bạo phát lên môi trường xung quanh.

Chúng tôi đã học được điều đó sau khi nhận một yêu cầu từ Hội mạo hiểm giả để điều tra.

Có một báo cáo rất lạ là một phần đất đai nhanh chóng bị biến thành cằn cỗi và sức mạnh ma thuật của môi trường xung quanh trở nên suy yếu.

Khi chúng tôi đến kiểm tra, đã phát hiện ra một cây táo mới đâm chồi.

Dường như các loại cây trồng và thực vật của Asora hấp thụ khá nhiều chất dinh dưỡng trong thế giới này để phát triển. Trong thế giới hiện đại, tôi đã từng nghe nói về các loại cây trồng trong lĩnh vực này và nó rất hiếm. Ở đây dường như giống phiên bản những cây đó nhưng tồi tệ hơn nhiều.

Vào thời điểm chúng tôi nhận ra, những loại trái cây của Asora đã bị phân tán rộng rãi trong thế giới này, nên có khả năng ai đó vẫn còn đang giữ hạt giống của nó.

Sau khi bàn bạc với các cư dân của Asora, mặc dù không hoàn toàn cấm nhưng chúng tôi sửa soạn để không phân phối các loại trái cây quá nhiều. Một tình huống chắc sẽ tốt hơn nếu hạn chế một cách triệt để nó, nhưng, vẫn còn một phần tôi lo ngại.

Vâng, sự đâm chồi nãy lộc không có lỗi. Chúng tôi đã có mầm táo đưa trở lại Asora và trồng trong vườn nhà. <thế này thì ko cần động tay động chân, chỉ cần ăn rồi quăng vài hạt nho thôi cũng đủ làm khô kiệt cả 1 quốc gia>

"Và như thế, tôi nhớ rằng, Shiki, những gì đã xảy ra với các thí nghiệm của anh trên sinh viên hả?"(Makoto)

Liên quan đến các loại cây trồng của Asora, tại Học viện, các giả thuyết của Shiki và 'một thanh niên' mang đến một thử nghiệm. Giống như một thí nghiệm trên cơ thể người, nhưng nó đã được khảo sát trên các cư dân Asora về tầm ảnh hưởng của các loại quả đối với hân tộc, và chẳng có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe của họ.

Nếu có gì bất thường, tôi quyết định để Shiki làm điều trị ngay lập tức.

"... Trên thực tế, hiện nay, kết quả gần như tương đồng với các cư dân ở Asora. Có vẻ như nó ảnh hưởng tốt đến sức mạnh cơ thể, nên tôi mãi mê làm tiếp và, chỉ là ... rất thú vị"(Shiki)

"Tôi ... hiểu rồi. Liệu có bất kỳ tổn hại nào đến sức khỏe của họ không?"(Makoto)

"Không, dĩ nhiên rồi, thậm chí họ còn khỏe mạnh hơn. Sau tất cả thì đó là một loại quả vô cùng bổ dưỡng"(Shiki)

Một sự thay đổi rõ rệt trong các cư dân của Asora...

Cách đây không lâu, Shiki cùng Tomoe đã chỉ ra điều này và thực hiện cuộc điều tra. Tôi được nghe kể rằng tộc Orc và tộc thằn lằn đã nhận được sự gia tăng sức mạnh lẫn năng lực ma thuật.

Sau khi xác nhận một cách chi tiết, nó được phán đoán rằng lý do đến từ những gì họ đã ăn.

Sự ảnh hưởng là khác nhau giữa từng người, nhưng lượng trái cây đặc biệt liên quan đến sự gia tăng sức mạnh. Có thể là từng chút một, nhưng rõ ràng sức mạnh đã được gia tăng.

Chỉ là, nếu không phải chiến binh thì sức mạnh cơ bắp không tăng nhiều, và ngược lại không phải pháp sư thì năng lượng ma pháp cũng hạn chế hơn. <đoạn này bảng eng dài lê thê mà hại não nữa nên mình tóm tắt cái ý của nó lại>

Hóa ra nó đã phô bày rất hiệu quả các đặc trưng riêng biệt của mỗi người.

Và như vậy, với đề xuất của Shiki, chúng tôi đã quyết định thử nó trên hân tộc nhưng, chúng tôi không biết giới hạn của việc tăng cường cũng như không đảm bảo sẽ có kết quả tương tự trên hân tộc. Lúc đầu, tôi bác bỏ ý tưởng này.

Nhưng sau khi giảng dạy trong Học viện nhiều lần, một sinh viên bị trói buộc với thuốc tăng lực <thanh niên ngáo đá ở trên đấy> và sau khi thuyết phục được người đó, cuối cùng tôi đã chấp nhận thí nghiệm.

Kết quả cũng y chang như các báo cáo đã nói đến. Thực tế thì cũng giống với những tác động lên các cư dân của Asora. Có nghĩa là, các loại trái cây trong Asora làm việc rất tốt như các vật phẩm tăng thể trạng cho hân tộc.

Trong trường hợp đó, tốt hơn hết là không nên mang các loại trái cây ở Asora ra ngài hả?

"Nếu anh nói là 'hầu như giống nhau', có nghĩa là còn một khuynh hướng hơi khác sao?" (Makoto)

"Vâng. Hân tộc so với tộc Orc và tộc thằn lằn, dường như có một tỷ lệ gia tăng cao hơn. Lúc đầu, Gin ăn nó và tăng khoảng 1/3 sức mạnh ma thuật của mình. Sự gia tăng này trong thực tiễn dựa theo cấp độ, cũng như tộc Arkes là những người rất mạnh trong số liệu thống kê ở căn cứ"(Shiki)

"Thế nên hiệu quả cao huh. Mức giới hạn hiện vẫn chưa được xác định ngay cả trong các cư dân. Hơn thế nữa, sẽ rất tệ nếu hân tộc học được những điều này"(Makoto)

"Vâng. Trong một thời gian, chúng ta nên đánh lừa bằng cách nói với họ rằng tài năng của họ vừa chớm nở. May mắn thay, các bài giảng Waka-sama là ngớ ngẫn không mang nhiều ý nghĩa, vì vậy những lời nói đó rất đáng tin cậy"(Shiki)

"Việc gia tăng sức mạnh hoạt động tương tự trong hân tộc ha. Một số loại còn có đặc tính của việc tiết kiệm năng lượng phép thuật. Tôi ngạc nhiên về nó đấy. Tôi sẽ nói với họ để tạm ngưng phân bố các loại trái cây này. Vâng, nghĩ đến lợi ích như vậy, sẽ mất thời gian trước khi chúng tôi có đủ khả năng và an tâm để thực hiện những thí nghiệm một lần nữa. Mặc dù, tôi nghĩ vẫn có những loại trái cây chưa được thử nghiệm đến"(Tomoe)

"Trong trường hợp đó, tính luôn những lời cầu hôn nhắm đến tiền bạc, bài giảng của tôi sẽ biến thành chủ đề cho các cuộc bàn tán và sinh viên sẽ bắt đầu bu quanh tôi một lần nữa huh . Hahaha ... có vẻ như nó sẽ là một tương lai tươi sáng"(Makoto)

Mặc cho các sự kiện trong Học viện sẽ gia tăng bắt đầu từ bây giờ ...

-----------END CHAP-----------