Tuoi Xuan Cua Em Toa Thanh Cua Anh Hong Cuu Chuong 11 Sao Cau Lai Danh Co Chu

Nhân lúc lên mạng, Trác Yến và Trương Nhất Địch nói về chuyện sắp thi môn Vẽ kỹ thuật. Cô nhờ anh: "Cuối tuần có thể bớt chút thời gian giúp mình chùi súng không? Không cần nhanh, chỉ cần bóng! Không cần thành tích xuất sắc để được học bổng, chỉ cần có thể đủ điểm đậu là vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế!".


Trương Nhất Địch không ngần ngại gì, trả lời ngay: "Ừ!"


Cuối tuần, hai người hẹn gặp nhau ở ngôi đình nhỏ sau đồi khá vắng vẻ trong trường.


Ba tên yêu quái lười biếng trong phòng của Trương Nhất Địch thì quá ồn ào; nếu đến lớp thì lại bị quá nhiều ánh mắt mờ ám thích hóng chuyện săm soi. Nghĩ đi nghĩ lại cũng chỉ có nơi này là tuyệt vời nhất.


Trác Yến nhờ vả người ta nên đã đến từ sớm.


Một lúc sau, cô nhìn thấy Trương Nhất Địch đang thong thả đi tới.


Vừa nhìn thấy anh, Trác Yến lập tức nghĩ ngay đến tên một bộ phim Hàn Quốc — Tên ấy thật đẹp trai!


Thần tượng trong trường đúng không phải chỉ là hư danh, cơ thể đã luyện qua "khiêu vũ" trông khác xa người bình thường, đi đứng cũng vô cùng ung dung, phóng khoáng!


Đặc biệt là đôi kính râm trên sống mũi anh, rất giống những ngôi sao nổi tiếng lạnh lùng cực kỳ đẹp trai!


"Nhưng". Trác Yến thầm nghi hoặc trong lòng: "Chỉ là một đoạn đường ngắn từ ký túc đến đây, mặt trời cũng không gay gắt lắm, sao cậu ấy phải mang kính râm chứ?"


Trong lúc nghi ngờ thì Trương Nhất Địch đã bước đến và ngồi xuống.


Trác Yến cười híp mắt vẫy tay chào: "Hi, anh đẹp trai! Hôm nay cậu...". Cô cười khà khà một cách ngốc nghếch, ra dấu đôi mắt kính của anh: "... Phong cách thế!".


Tuy đã vào đình nhưng Trương Nhất Địch không tháo kính ra.


Anh quay sang nhìn Trác Yến; trong lòng kính thủy tinh màu đen, Trác Yến không nhìn rõ mắt anh, chỉ thấy hai bóng cô đang cười ngô nghê.


Anh không đáp lại, lúc mở miệng lại hỏi một câu bất ngờ: "Có biết lật mí mắt không?".


Trác Yến ngạc nhiên: "Lật mí mắt?". Cô chớp chớp mắt, không nói, cứ cười híp mí.


Bỗng cúi đầu xuống, vẻ ngoan ngoãn. Rồi bất ngờ ngẩng đầu lên, đối mặt với Trương Nhất Địch, cười hí hí, hỏi: "Cậu thấy mình có biết lật mí mắt không?".


Trương Nhất Địch như bị bất ngờ, không kiềm chế được ngửa người bật mạnh ra sau. Nhưng chỉ trong tích tắc sau đó anh đã ngồi thẳng lại, đưa tay bịt miệng ho dữ dội.


Hai mí mắt Trác Yến đều bị cô lật lên, phần thịt mắt đỏ hồng ló ra, tròng trắng mắt hiện rõ, tròng đen vẫn còn đảo liên tục. Bộ đạng cô vừa kỳ quái vừa buồn cười, giống hệt một cô nàng ma ngốc nghếch.


Trương Nhất Địch ho sù sụ, kính râm trên sống mũi cũng lệch cả đi.


Anh gỡ kính ra.


Trác Yến thấy rõ những giọt nước mắt đang trào ra từ đôi mắt đỏ hoe của anh. Anh vừa ho vừa chùi nó đi.


Trác Yến kéo mí mắt lại, có phần ngượng ngùng, hít hít mũi lẩm bẩm: "Chỉ là lật mí mắt thôi mà, có cần làm cậu vui đến mức đó không?". Sau đó ngoẹo đầu ngẫm nghĩ, vẻ mặt bắt đầu có sự hứng chí và cao sâu khó đoán: "Này, cậu bây giờ... thực ra là đau mắt đúng không?".


Trương Nhất Địch vẫn đang ho, vất vả lắm mới gật đầu được: "Ừ!"


Trác Yến lập tức cười rạng rỡ hơn hoa, vỗ vỗ ngực như đè nén sự sửng sốt, nói: "Cũng may cũng may, là đau mắt! Nếu không mình cứ nghĩ nước mắt này của cậu là đang cười mình!".


Trương Nhất Địch cố sức đừng ho, nhìn cô vẻ nghiêm túc: "Mắt trái, bị đau!".


Trác Yến luân phiên nhìn hai mắt anh, "ồ" một tiếng, hơi ngẩn ra. Một lúc sau, cô mới phản ứng kịp, hơi nhíu mày: "Ý cậu là...".


"Mắt phải, đúng là cười cậu!". Bạn Trương trả lời nhanh nhẹn dứt khoát.


Trác Yến: "...".


Trác Yến nhìn Trương Nhất Địch, đáy mắt anh chứa đầy niềm vui không kiềm chế.


Nghĩ đến lời anh vừa nói, Trác Yến bỗng có cảm giác câm nín không nói nên lời...


Trác Yến nhích lại gần Trương Nhất Địch hơn, lật mí mắt lên cho anh.


Tay cô linh hoạt, vừa nắn vừa lật, mí mắt Trương Nhất Địch đã được cô khéo léo lật lên.


Cô dí sát lại dần, mở to mắt nhìn, bỗng hứng chí kêu lên: "Nhìn thấy rồi nhìn thấy rồi! Một cái gì đó nho nhỏ màu đen, ngoan, đừng sợ, chị đây sẽ giúp cậu thổi bay nó!". Vừa nói vừa chụm môi, thổi phù phù.


Chắc chắn vật bẩn đó đã bị thổi đi rồi, Trác Yến lật mí mắt Trương Nhất Địch lại.


"Tốt rồi!". Cô vỗ tay, dánh vẻ đại công cáo thành, ngồi trở lại chỗ cũ, mặt dày cười và hỏi: "Sao, có phải cảm thấy mình hơi thở như hương lan, mắt thoáng chốc đã ổn?".


Vẻ mặt Trương Nhất Địch hơi sững sờ, có vẻ lơ đãng, nhìn cô rồi gật đầu: "Ừ!"


Trác Yến cũng ngẩn ra: "Hưm...". Cô bối rối túm tóc: "Sao cậu lại phụ họa? Cậu không nói theo cách thông thường làm mình không biết nói gì nữa!".


Trương Nhất Địch nhắm mắt. Tròng mắt đảo đảo dưới mí mắt một lúc, cảm giác không còn vật gì cồm cộm nữa.


Anh lại mở mắt, nhìn Trác Yến, như cười như không: "Thế tôi phải trả lời cậu cách nào?".


Trác Yến mở to mắt vẻ nghiêm túc, hai tay nắm chặt lại trước ngực: "Cậu phải phủ định chứ! Cậu phủ định, mình kiên trì; cậu luôn lắc đầu không thừa nhận, mình tranh luận bằng lý lẽ; sau đó người kiên trì là mình sẽ giành được thắng lợi cuối cùng! Mà kết quả khó khăn lắm mới có được ấy sẽ thể hiện một điều là: mình đã kinh qua đủ mọi thử thách, quả thực hơi-thở-như-hương-lan!!!".


Trương Nhất Địch quay phắt đầu đi, không hề do dự mà ho sặc sụa.


Nắm tay anh chặn trước miệng. Nhìn từ một bên mặt, cổ họng anh đang chuyển động khẽ theo tiếng ho. Khóe môi anh hơi nhướn lên, đôi môi mỏng tạo nên một đường cong tuyệt đẹp.


Trác Yến nhìn anh, vỗ vỗ ngực, than thở: "Haizzz! Huynh đài này, thật muốn biết xem cậu đã ăn gì để lớn nhỉ? Tại sao lại đẹp trai hơn kẻ khác chứ! Đúng là yêu quái!".


Trương Nhất Địch quay lại, hơi cúi đầu xuống nhìn cô, rất lâu sau cũng không chớp mắt. Một lúc sau, anh mỉm cười với cô: "Ừ, thực ra cậu cũng không thua kém!".


Trác Yến miệng há hốc thành hình chữ O.


Dần dần, hình như có chút cảm giác tim nở hoa.


Lúc này xem như cô đã được người ta... khen ngợi nhỉ!!!


Sự tài giỏi của Trương Nhất Địch thật không hổ là danh bất hư truyền. Dưới sự chỉ dẫn của anh, Trác Yến cảm thấy mình như được khai thông, những hình ảnh trước kia không biết vẽ, bây giờ đã có thể hoàn thành nhanh chóng, gọn gàng.


Hai tiếng đồng hồ sau, thời gian ôn tập chùi súng trước khi ra trận đã kết thúc tốt đẹp.


Nghĩ đến chuyện sẽ không bị rớt, Trác Yến sung sướng vô cùng.


Cô nói với Trương Nhất Địch: "Để cám ơn cậu đã ôn tập cho mình, mình mời cậu ăn kem nhé!". Nói xong vuốt tóc mái, bẽn lẽn cười rồi bổ sung một câu: "Cái đó, cậu có thích ăn không?". Không đợi Trương Nhất Địch trả lời, cô lại nói ngay: "Đừng nói đừng nói! Lúc này im lặng có nghĩa là đồng ý, mình biết mình biết, chắc chắn cậu rất thích ăn!".


Trương Nhất Địch quả nhiên nghe lời cô, không nói gì, chỉ nhìn cô như cười như không, vô cùng nghịch ngợm.


Trác Yến hơi ngại ngùng, cào cào tóc, cười hề hề: "Được thôi, thực ra là mình muốn ăn! Hê hê...". Cô cười híp mắt rụt cổ lại, bộ dạng cực giống một cô mèo nhỏ ham ăn nịnh nọt.


Trương Nhất Địch nhìn cô, tròng mắt chuyển động. Bỗng cúi đầu xuống, thu ánh mắt lại, nói với cô: "Đi thôi!".


Đến siêu thị nhỏ, Trác Yến đi thẳng đến quầy lạnh, cúi xuống gạt cái này tìm cái kia, lấy ra một cây kem đậu đỏ đưa cho Trương Nhất Địch: "Này, cho cậu, đậu đỏ!".


Trương Nhất Địch ngẩn người, nhận lấy.


Trác Yến lại vùi đầu vào tìm cho mình một cây kem ưa thích.


Cô vừa liếm phần vỏ của chocolate, vừa lục túi, bước đến quầy thu ngân, chuẩn bị thanh toán.


Bà chủ cười bảo với cô: "Đừng tìm tiền nữa, cậu bạn kia đã trả rồi!".


Trác Yến quay lại trừng mắt với Trương Nhất Địch: "Chẳng phải đã hứa là mình mời hay sao!".


Trương Nhất Địch cắn một miếng kem đậu đỏ: "Lần sau đi, lần này xem như tôi cám ơn cậu đã giúp tôi lật mí mắt!".


Hai người bước ra khỏi siêu thị, Trương Nhất Địch bỗng nói như lẩm bẩm một mình: "Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ ăn một loại". Anh quay lại, nhìn Trác Yến: "Chính là đậu đỏ!". Mắt anh sáng lên, khóe môi nhướn lên, khẽ hỏi cô: "Sao... cậu biết?".


Trác Yến cười hê hê, có vẻ đắc ý: "Mình đoán chứ sao! Lúc nhà bà mình nuôi một con mèo nhỏ cực kỳ đáng yêu, hai tên của nó đều do mình đặt! Lúc nhỏ gọi là Kem Que, lớn rồi gọi là Kem Tuyết; vì sao mình lại đặt tên cho nó như thế? Đáp án rất đơn giản, vì mình thích ăn! Ba tên yêu quái phòng cậu đã nói với mình là tên con nhím kia là do cậu đặt đó thôi? Nên mình đoán nhất định cậu rất thích ăn bánh bao đậu đỏ! Nhân trong bánh bao chẳng phải là đậu đỏ à!". Nói xong cười híp mắt, truy hỏi với vẻ chờ mong: "Mình thông minh quá phải không?".


Trương Nhất Địch nhìn cô, ánh mắt mỗi lúc một sâu thẳm.


Anh mím môi, hơi cúi mặt: "Cậu là người thứ hai đoán ra chuyện này; người đầu tiên, là người tặng tôi con nhím". Trác Yến đang định đoán người đó là bạn gái anh, thì nhận ra anh đang nhìn cô, nở nụ cười rạng rỡ: "Chính là mẹ tôi!".


Trác Yến và Trương Nhất Địch đi về phía ký túc xá.


Trên đường đi, Trác Yến đang thè lưỡi liếm kem, bỗng nghe thấy Trương Nhất Địch nói với cô: "Đó là bạn lớp cậu đúng không?".


Cô ngẩng lên, nhìn rõ người đến thì thì ngẩn ra.


Lưỡi dừng trên cây kem, cùng lúc với khi nước bọt làm tan kem thì cơn tê lạnh cũng xâm chiếm vị giác nhạy cảm.


Trác Yến vừa xuýt xoa vừa vội vàng rụt lưỡi lại khỏi cây kem.


Đầu lưỡi tê lạnh đến đau nhói, cô nuốt nước bọt hai lần rồi trả lời: "Cậu kia là lớp trưởng lớp mình, còn cô gái kia không phải lớp mình mà là đồng hương!".


Hai người đang đi tới, chính là Giang Sơn và Ngô Song.


Bốn người đi ngược hướng nhau rất nhanh đã thấy nhau.


Ngô Song cười cười với Trác Yến, xem như chào hỏi. Giang Sơn vẫn giữ thái độ lạnh lùng, sắc mặt nặng nề như ẩn giấu mây đen trước cơn mưa, nhìn cô rồi lại nhìn Trương Nhất Địch, như chay mày rồi lại lặng lẽ gật đầu, sau đó đi lướt qua họ.


Trác Yến không nén được thở dài, nhún vai, cười khổ sở nói với Trương Nhất Địch: "Vì mình lo chuyện thiên hạ nên cậu ta giận mình, lâu rồi cũng chịu nói chuyện lại. Nói ra thì hôm nay cũng khá lắm rồi, cậu ta còn gật đầu với mình thì xem như là có tiến bộ!".


Nhìn vẻ mặt tạm hài lòng của cô, Trương Nhất Địch nhìn xuống, hạt đậu đỏ đông cứng trong miệng đang tan ra.


Anh khẽ nói, như chỉ tiện thể nói cho vui: "Lúc nãy, cậu ta... là gật đầu chào tôi". Ngước lên, nhìn cô: "Không phải với cậu".


Vẻ mặt Trác Yến như xị ra: "Này!". Cô choáng váng, vừa dậm châm vừa kêu: "Cậu đừng thật thà như thế được không? Mình sẽ mất mặt đó!".


Trương Nhất Địch quay đầu đi, nhìn cây kem đậu đỏ trong tay, không nói gì.


Lúc Trác Yến vừa vào đại học, trường đang xây dựng khu mới, khung cảnh rất bừa bãi, không có chỗ nào để huấn luyện quân sự cho sinh viên mới.


Bây giờ học kỳ hai đã qua quá nửa, trường cũng gần xây xong, lãnh đạo trường quyết định sẽ bỏ ra nửa tháng để bổ sung đợt học quân sự.


Nghe tin này, Trác Yến vô cùng hưng phấn, đôi với cô, chỉ cần không đi học thì dãi nắng dầm mưa chút chút cũng chẳng là gì.


Lúc học quân sự, mỗi chuyên ngành đều được chia ra thành một liên đội, lớp Ba Khoa Tự động hóa của Trác Yến là liên đội hai, trung đội ba, mọi người lúc này đều tự gọi lớp trưởng lớp mình là "trung đội trưởng" — chẳng hạn bọn Trác Yến trong thời gian tập huấn phải gọi gọi Giang Sơn là "trưởng trung đội ba".


Trác Yến hiếu động bẩm sinh, thời kỳ đầu của đợt tập huấn, các thầy cô cứ gọi là đau đầu với cô nàng nghịch ngợm như khỉ ấy. Nhưng mấy ngày sau đó, nhờ tập luyện không ngừng với nhau mà hai thầy vốn nghiêm khắc lại bị Trác Yến làm "tan chảy" trong vô thức, họ bắt đầu nghĩ rằng cô gái này tuy nghịch ngợm thật, nhưng cũng rất thú vị, hơn nữa lại đáng yêu.


Bình thường các thầy quân sự cố gắng không nhìn về phía cô, vờ như không nhìn thấy chân tay cô đều vung về một phía trong bài tập đi đều mốt hai mốt.


Có mấy lần Lộ Dương vô cùng nghi ngại: "Tớ thấy lạ thật, sao các thầy nhìn thấy một đồng chí nào đó trong hàng chưa cài nút áo, nhưng lại không nhìn thấy cậu vung nhầm tay nhỉ? Cậu nhìn cậu đi, tay chân lung tung đến thế này! Nếu đổi là người bình thường, muốn được như cậu cũng khó lắm!".


Trác Yến cũng thấy rất lạ, nếu không phải nhân cơ hội tập huấn quân sự, cô không biết bản thân lại có tư chất đặc biệt là vung cả tay và chân cùng một bên.


Thầy có thể mắt nhắm mắt mở cho qua, không có nghĩa là người khác cũng vậy.


Chẳng hạn đồng chí Giang Sơn trưởng trung đội ba.


Có lúc các thầy đi họp, dặn mọi người tập theo đội mình. Lúc đó Giang Sơn thường xuyên không nương tình với Trác Yến. Cậu sẽ gọi to: "Bạn kia, bạn lại thuận tay rồi, hãy chú ý!".


Mỗi lần như thế, Trác Yến lại trở nên hoảng loạn.


Càng hoảng càng sai, cứ nối tiếp từng bước sai lầm, cuối cùng phát hiện ra không biết Giang Sơn đã đứng cạnh cô bao giờ, gầm lên với một vẻ nóng nảy giận dữ: "Thuận rồi! Thuận rồi! Cậu lại thuận tay rồi có biết không?".


Thep lời của Giang Sơn, Trác Yến có thêm một cái tên mới.


Tiểu Dư chọc cô: "Văn Tĩnh, lớp trưởng đại nhân ngày nào cũng hét gọi cậu 'thuận rồi thuận rồi thuận rồi', tớ thấy hay là cậu đổi tên luôn đi! Sau này đừng gọi là Trác Yến nữa, gọi thẳng là 'Trác Tam Thuận'!".


Cách gọi mới "Trác Tam Thuận" nhanh chóng nổ tung. Mỗi lần Trác Yến bị mọi người chọc là "Trác Tam Thuận", cô đều thấy oán hận Giang Sơn vô cùng.


Đều do cậu gọi gầm rú với cô, khiến cô "tam thuận" đến nỗi người người đều biết!


Sau mấy hôm tập quân sự, các thầy ra khẩu lệnh tới mức khản cả giọng, trường liền giao cho mỗi đội một cái loa cầm tay để các thầy sử dụng.


Trác Yến vô cùng tò mò chiếc loa chuyên dụng của các thầy, nảy sinh ra một niềm hứng thú mãnh liệt.


Mỗi lần giải tán và nghỉ ngơi, cô lúc nào cũng đến cạnh các thầy, cười hì hì để tiếp cận, muốn lừa các thầy cho cô mượn loa chơi một chút, tiếc là các thầy canh chừng quá kỹ, lúc nào cô cũng bó tay.


Hôm đó các thầy lại đi họp, đội ngũ lại giao cho Giang Sơn điều khiển.


Lúc tập đi, Trác Yến lại thuận tay, Giang Sơn lại không hề nương tình mà gầm lên với cô.


Trác Yến rất bực tức, chỉ mong đạp Giang Sơn một cái cho hả dạ.


Lúc nghỉ, cô nhân lúc các thầy không có ở đây, hứng thú chạy ra nhặt chiếc loa bị bỏ quên ở một bên.


Vừa cầm được loa, ngẩng đầu lên, Trác Yến đã giật bắn mình. Giang Sơn đang đứng cách cô mấy bước, lạnh lùng nhìn cô.


Cô rụt cổ lại, hừ một tiếng rồi ngoan ngoãn đợi cậu ta ra lệnh cô dừng lại, cảnh cáo cô không được phép nghịch chiếc loa.


Nhưng đợi mãi không thấy động tĩnh gì.


Cuối cùng cô cũng thấy cậu chỉ liếc cô một cái, không thu hồi lại loa mà đi chỗ khác.


Trác Yến thở phào, lè lưỡi. Cũng không biết đã bấm nút nào chưa mà đã bla bla hét vào micro một cây nói xấu Giang Sơn để hả giận.


Sau hai câu vẫn cảm thấy chưa hết tức, thế lại lại nói thêm hai câu nữa.


Lúc tập hợp thì thấy các thầy đã họp xong và quay lại.


Mọi người xếp hàng xong, xung quanh lặng phắc không một tiếng động. Các bạn đều nín thở đợi các thầy phát hiệu lệnh.


Thầy cầm chiếc loa vừa tịch thu của Trác Yến, bấm vào nút tự động phát, trong đó đã có khẩu lệnh đi đều bước được thu âm sẵn.


Thế nhưng khi bấm nút xong, không ai ngờ rằng từ trong loa phát ra không phải là khẩu lệnh mạnh mẽ nghiêm khác "mốt hai mốt" của thầy, mà là một giọng nữ đang nói bằng một thanh điệu cực kỳ quái dị...


"Trưởng trung đội ba như hoa như ngọc à, mặt cậu sắp phơi nắng bong cả da ra rồi!".


Một giây sau, lại vang lên câu khác.


"Giang Sơn là một tên trứng thối, mũi xấu mặt xấu thật là xấu!".


Mọi người cười rộ lên. Tất cả đều cười đến nỗi lăn lộn nghiêng ngả trên đất.


Ngữ điệu kỳ cục đó, ngay cả thầy quân sự bình thường nghiêm túc mà khi nghe cũng không nhịn được cười.


Trác Yến nhất thời không hiểu nổi biến cố này, ngẩn ngơ đứng như trời trồng. Đến khi hoàn hồn lại thì mặt đã đỏ bừng bừng.


Cô dè dặt nhìn về phía Giang Sơn. Lúc ngước lên, phát hiện mặt cậu đang tái xanh, trừng mắt nhìn cô với một vẻ không thể hung dữ hơn, như chỉ muốn bóp chết cô vậy.


Trác Yến bị trừng mắt đến độ sợ hãi rụt cổ lại.


Trong lúc rối loạn, cô nhìn thấy Giang Sơn đang tiến đến chỗ cô.


Trác Yến lập tức hoảng sợ hít một hơi, bắt đầu vào tư thế phòng bị.


Không phải cậu muốn đến để tính sổ với cô chứ?


Cô mở to hai mắt nhìn người ấy, hai tay túm chặt vạt áo xoắn lại, nuốt nước bọt, mở miệng thăm dò: "Xin... xin lỗi... tôi... không cố ý... Tôi chỉ nói vu vơ thế thôi, không ngờ bị thu âm lại! Tôi thề với cái bóng đèn là chức năng thu âm của loa tôi thật không biết là dùng như vậy, tất cả đều là trùng hợp, thật đó!". Nói xong thở dốc, không yên tâm mà bổ sung một câu: "Cậu... a... không phải muốn đánh tôi chứ...".


Giang Sơn không nói gì, ra sức trừng mắt nhìn cô, vẻ mặt hung ác.


Trừng mãi trừng mãi, đúng lúc Trác Yến bị cậu trừng mắt đến nỗi suýt khóc thì cô bỗng nghe thấy cậu thở dài.


Sau đó, "phì" một tiếng, cậu cười, gương mặt tỏ rõ vẻ bất lực.


Trác Yến đần mặt ra bởi chuyển biến bất ngờ đó.


Thấy Giang Sơn cười, cô cũng ngô nghê cười hề hề theo.


Cậu buồn bực nhìn, ấn tay lên đầu cô, ra sức vò tóc cô qua làn mũ, mở miệng ác khẩu: "Có phải kiếp trước tôi nợ cậu không? Đúng là thua cậu thật!"


Trác Yến trở nên vui vẻ hẳn. Cô vừa gạt tay Giang Sơn, vừa cười toe toét: "Này, có phải cậu và tớ một nụ cười xóa sạch ân thù, khôi phục giao bang không?".


Giang Sơn nhìn cô, hỏi: "Tôi và cậu có khôi phục giao bang hay không là điều cậu rất quan tâm à?".


Bên tai văng vẳng tiếng thầy phát hiệu lệnh cho mọi người xếp hàng lại.


Giang Sơn vẫn đứng trước mặt cô, bất động, đợi cô trả lời.


Trác Yến sợ cậu bị thầy mắng nên vội vàng giục: "Mau về đi, tập hợp rồi!". Chưa bao giờ nhận ra sức cậu lớn đến thế, cô ra sức đẩy mà cậu vẫn đứng vững ở đó, không nhúc nhích.


Cô đành nói nhanh: "Vớ vẩn! Sao có thể không quan tâm được? Cậu là heo à, tự cậu không nhìn ra hay sao? Tôi đã chủ động nói xin lỗi và chào cậu rồi mà, suốt cuộc chiến tranh lạnh này không ngờ cậu chẳng trưởng thành tí nào, vẫn ngờ nghệch như xưa!".


Tuy bị cô sỉ nhục nhưng nghe cô nói xong, cậu không những không giận mà cuối cùng cũng chịu quay về hàng ngũ.


Rất lâu sau, Giang Sơn tự hỏi vì sao lúc đầu không chịu tha thứ cho Trác Yến.


Cậu nhận ra mình không thể nói rõ nguyên nhân.


Không biết rốt cuộc là cố chấp điều gì, tóm lại là không muốn cô thanh thản.


Về sau tại sao lại chịu cười và xóa bỏ ân oán với cô?


Nghĩ mãi, cậu cũng có đáp án.


Không phải cậu thật sự muốn không đội trời chung với cô. Từ tận đáy lòng, thật sự cậu chưa bao giờ muốn mất cô.


Hôm học quân sự xảy ra chuyện buồn cười, nghe cô hỏi cậu có phải định đánh cô không, lúc ấy trên mặt cô đầy vẻ hoảng hốt và bất an.


Nhìn vẻ đáng thương ấy, cậu thấy như đã trút hết cơn giận.


Thậm chí trong lòng còn dâng lên một nỗi thương xót và đau lòng.


Cô thật sự đang lo lắng, lo cậu sẽ ra tay với cô.


Đã từng có lúc giữa họ tốt đẹp biết bao, kết quả hôm nay cô lại sợ cậu sẽ đánh cô.


Từ khoảnh khắc đó, cậu quyết định không hờn giận gì cô nữa.


Sự nghi ngại và phòng vệ của cô thật sự khiến cậu cảm thấy một nỗi thương xót và đau lòng khó tả.


Nửa tháng học quân sự qua nhanh, buổi tới cử hành nghi thức duyệt binh cuối cùng, trường còn tổ chức một buổi tiệc long trọng để tiễn các thầy.


Vì tiết mục chính mở màn do Trương Nhất Địch nhảy chính, dẫn đến việc buổi tiệc lần này rất được chú ý, các sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ, bao gồm từ năm nhất đến năm cuối, từ cao học năm nhất đến năm ba, thậm chí ngay cả nghiên cứu sinh năm nhất đến các cô trợ giảng, tâm trạng ai nấy đều háo hức, bữa tiệc tối chưa bắt đầu nhưng không khí đã náo nhiệt quá mức.


Đã nói là sáu giờ tối mới bắt đầu, kết quả là buổi trưa hôm đó, Tiểu Dư, Lộ Dương đã chạy đến hội trường chiếm chỗ, nhưng bàng hoàng nhận ra ghế ngồi toàn hội trường đã bị chiếm hết. Không chỉ thế mà ngay cả lối đi cũng bày đầy những chiếc ghế nhựa, ghế gỗ, ngoài việc dán tên và lớp ra, còn trịnh trọng viết thêm một câu: "Các bạn đến muộn nếu không chịu thua mà định dời ghế xin hãy tự trọng, chư vị thánh thần đang ở trên trời dòm ngó các bạn!!!".


Ba dấu chấm than cuối câu rất trịnh trọng, khiến người đọc chỉ biết cười xòa.


"Có cần khoa trương thế không?". Nghe Tiểu Dư và Lộ Dương kể lại, Trác Yến há mồm trợn mắt: "Trương Nhất Địch lại có ảnh hưởng lớn vậy ư?".


Tiểu Dư vô cùng rầu rĩ: "Làm ơn đi, đừng có nói tỉnh bơ như vậy! Cậu tưởng nữ sinh toàn trường đều biến thái được như cậu mà có cơ hội làm bạn trên mạng với Trương Nhất Địch hay sao?". Cô nàng thở dài thườn thượt: "Haizzz, lúc này đây, tớ chỉ muốn lấy số QQ của Trương Nhất Địch ra để đổi lấy chỗ ngồi thôi! Làm sao đây làm sao đây! Văn Tĩnh cậu mau khống chế tớ đi! Tớ sợ tớ chịu không nổi sẽ bán đứng Trương Nhất Địch mất!". Sực nghĩ ra điều gì, cô lao đến tóm lấy cánh tay Trác Yến lắc lấy lắc để: "Văn Tĩnh! Tớ nhớ mỗi tuần vào lúc này cậu đều trò chuyện với anh ấy! Xem như tớ xin cậu! Cậu chịu khó thương lượng với Trương Nhất Địch được không? Xin anh ấy cho bốn chỗ ngồi thôi!".


Trác Yến mặt cứng đơ nhìn cô bạn: "Bà chị à, bà chị là đồ đầu heo hả? Trương Nhất Địch lúc này chắc phải tập luyện rồi, trò chuyện cái gì chứ! Hơn nữa cậu biết rõ tớ chỉ bán nghệ không bán thân, thế mà cậu còn đề xuất yêu cầu bạo lực như vậy, cậu để Lộ Dương nói xem cậu có quá đáng không!".


Lộ Dương phê bình thẳng: "Không quá đáng, không quá đáng! Văn Tĩnh, giỏi lắm! Xem như cậu bị bọn này ép một lần đi, xin cậu đó! Hôm nay nếu không xem được tiết mục của Trương Nhất Địch thì ngay cả nằm mơ tớ cũng sẽ chết không nhắm mắt!".


Trác Yến lườm trắng cả mắt, mở máy tính ra: "Được thôi tớ sẽ thử. Nhưng nói trước nhé, chỉ xin chỗ ngồi trên QQ thôi, nếu cậu ấy nhìn thấy thì xem như các cậu may mắn, còn không thì mọi người ngoan ngoãn chịu đựng đi!".


Tiểu Dư lập tức hét lên the thé: "Trác Văn Tĩnh cậu cố ý phải không! Lúc nãy cậu nói lúc này Trương Nhất Địch chắc đang tập luyện, bây giờ anh ấy trả lời cậu được mới lạ!".


Trác Yến tỏ vẻ mặt muốn — bị — đánh: "Tớ cố ý thì sao nào! Có oán hận gì thì đến bóp chết tớ đi! Tớ đỡ phải hỏi chuyện này!".


Tiểu Dư định lao đến bóp cổ cô thì bị Lộ Dương ngăn lại.


Cô chớp mắt với Tiểu Dư, vẻ mặt có phần cao thâm khó đoán: "Được, cứ để cậu ta lên QQ thử xem sao! Tớ cược số tớ tốt, chuyện này ắt sẽ thành!".


Nhìn màn hình máy tính, Trác Yến xuýt xoa không ngớt.


Mỏ quạ Lộ Dương kia không biết được thứ gì rửa sạch, lại bị cô nàng nói trúng rồi, Trương Nhất Địch lúc này lại đang lên mạng.


Hít hơi, cô buzz anh.


Trác Yến: Hi, lúc này sao cậu còn ở đây? Buổi tối diễn mà? Không cần tập à?


Trương Nhất Địch: Họ cần, tôi không cần.


Trác Yến: Vậy cậu cũng nên ra đó nhìn chứ, lỡ cậu nhảy quá đẹp, những người khác kém quá xa thì cảnh đó không hài hòa đâu [cười gian].


Trương Nhất Địch: Tôi đang ở sâu khấu mà. Lên mạng bằng wifi.


Trác Yến: Hả? Tiên tiến thế à?


Trác Yến nhất thời không biết phải mở miệng xin chỗ ngồi thế nào, đành nói...


Trác Yến: Nếu cậu bận thì làm đi, mình thấy avatar của cậu sáng nên mới chạy đến buzz cậu thôi.


Tiểu Dư và Lộ Dương đứng cạnh thấy cô gõ câu "Cậu bận thì làm đi", suýt nữa thì cuống đến ngã lăn ra, mắng cô kém cỏi, không ngừng thúc ép cô tiến vào vấn đề chính.


Bên này mấy cô gái đang cãi nhau loạn xạ, bên kia Trương Nhất Địch bỗng gọi Trác Yến.


Trương Nhất Địch: Trác Yến.


Trác Yến: A, mình đây.


Bên kia hơi khựng lại rồi hỏi...


Trương Nhất Địch: Buổi tối có đến xem văn nghệ không?


Trác Yến túm tóc, trả lời...


Trác Yến: Muốn lắm! Nhưng không có chỗ ngồi ╮(╯_╰)╭.Cậu ở đó cũng thấy rồi đấy, ngay cả lối đi cũng bị chiếm chỗ đầy hết rồi [khóc].


Lần này anh nhanh chóng trả lời...


Trương Nhất Địch: Tôi đã giữ mấy ghế ở hàng đầu rồi, buổi tối cậu có thể gọi mấy chị em cùng phòng đến.


Trác Yến nhìn màn hình, đột nhiên không thể tiếp nhận nổi chuyện tốt bất ngờ này.


Căn bản cô không cần mở miệng, tất cả đều đạt được mà không cần phí công!


Cô quay lại nhìn Tiểu Dư, Lộ Dương, Tiểu Dư cũng nhìn cô: "Ôi mẹ ơi, tớ muốn biết chúng ta đang đạp phải cái vận số nào thế này!!!". Sau đó hào hứng hét: "A... a... hàng đầu đó! Hàng đầu! Bà đây ngồi hàng đầu!!!".


Lộ Dương cười như có thâm ý sâu xa: "Tớ đã nói mà, chuyện này ắt thành!".


Trác Yến nhìn màn hình, Trương Nhất Địch đang hỏi cô có cần mấy ghế đó không.


Trác Yến vội vàng gõ ra một hàng chữ "Cần".


Trác Yến: Cần cần cần cần cần cần! Nhất định cần phải cần chắc chắn cần tất nhiên cần! Anh hùng, cám ơn cậu!!!


Bên kia dừng hai giây, sau đó đáp lại bằng khuôn mặt cười.


Sau đó nói...


Trương Nhất Địch: Buổi tối đến thẳng là được, vì bọn Đại Vĩ cũng ở hàng đầu, sẽ báo cậu biết ngồi ở đâu. Bây giờ hơi bận, tôi không nói nhiều nữa, out nhé.


Avatar bên kia xám lại.


Trác Yến vẫn chìm trong cơn hưng phấn.


"Sao bây giờ tớ lại may mắn thế nhỉ? Tớ nghĩ chắc phải đi mua vé số thôi!".


Lộ Dương liếc cô: "May mắn của cậu chưa biết chắc là do ý trời hay do ý người bày đây!".


Trác Yến phớt lờ bạn, ôm cuộn giấy vệ sinh vội vã đi toilet.


Tiểu Dư chồm đến: "Sao tớ thấy cậu như biết gì ấy nhỉ? Cứ thấy huyền bí thế nào ấy! Mau nói tớ nghe nào!".


Lộ Dương nhe răng, nhìn theo bóng Trác Yến: "Cũng không có gì, chỉ là trên đường về nghe thấy Trương Nhất Địch mang theo laptop vào hội trường. Lúc chúng ta đến chiếm chỗ cũng nhìn thấy rõ, ở đó có thiếu máy tính đâu, cậu nói phải không?".


Tiểu Dư sờ sờ cằm, ra chiều suy nghĩ.


Buổi tối Trác Yến đã thành công gặp được ba bạn ABC ở hội trường.


Tiểu Dư, Lộ Dương, Tôn Dĩnh ngồi ở phía tay phải của Trác Yến; bên trái của Trác Yến trống, không ai ngồi. Cạnh chỗ trống chính là một trong hai lối đi trong hội trường.


Phía bên kia lối đi là chỗ ngồi của diễn viên. Trương Nhất Địch do nhảy mở màn nên lúc này đã vào trong chuẩn bị, không nhìn thấy anh.


Ngồi yên ổn xong, không đến mấy phút thì tiết mục đã chính thức bắt đầu.


MC bước ra, khai mạc buổi diễn.


Đèn vụt tắt. Âm nhạc vang lên, đèn sân khấu nhiều màu xoay vòng, ánh đèn rực rỡ bảy sắc cầu vồng giao nhau trong bóng tối, những người xuất hiện trên sâu khấu theo tiếng nhạc, trong ánh đèn chập chờn, trông giống hệt những chàng kỵ sĩ đẹp trai bước ra từ giấc mộng, đầu ngón tay chỉ lướt nhẹ đã đốt cháy cả hội trường bằng những tiếng la hét kích động.


Trác Yến lần đầu được xem màn biểu diễn của Trương Nhất Địch gần như thế, lần đầu tiên tự mình cảm nhận thế nào gọi là "sức hút".


Người trên sân khấu, trong tiết tấu âm nhạc và ánh đèn mờ ảo, rực rỡ vô cùng, xứng đáng là một chàng hoàng tử, dùng những bước nhảy hoa lệ để khơi dậy cảm xúc mãnh liệt và những suy ngĩ kỳ diệu của những thiếu nữ thích mơ mộng.


Trác Yến bất giác đặt tay lên ngực.


Trong tiếng nhạc và những bước nhảy, cô cũng giống những người khác dưới sân khấu, trở nên hưng phấn lạ thường.


Cô mở to mắt nhìn lên sân khấu.


Âm nhạc đang hồi sôi động. Cũng như những cô gái khác, trong không khí kích động như vậy, cô cũng có ham muốn được hét lên một cách mất tự chủ.


Vũ điệu dần đi đến hồi kết.


Chàng trai trên sân khấu, trong tiếng nhạc nhỏ dần, bước chân tạo nên những đường nét cực nhanh, cứ xoay người liên tục liên tục, từ một góc sân khấu đến giữa sân khấu, sau đó lao cực nhanh về phía trước, cho đến khi sát mép sân khấu mới dừng lại.


Đôi mắt anh sâu thăm thẳm nhìn thẳng phía trước, cánh tay cũng đưa thẳng ra.


Tư thế đó, tuy không lời nhưng lại toát lên rất nhiều ý nghĩa: Cuồng nhiệt, nhẫn nhịn, mong ngóng, chờ đợi.


Động tác dừng hẳn như vậy. Âm nhạc cũng dừng lại, tiếng hét tràn ngập hội trường.


Trác Yến ngồi bên dưới, mở to mắt nhìn về phía trước, bên tai chỉ nghe thấy nhịp tim mình đập thình thịch.


Sao anh lại dừng ở đây? Dừng rất gần cô, cô thậm chí cảm thấy lúc này nếu cô cũng đưa tay ra thì tay họ sẽ chạm vào nhau.


Một người nào đó đứng khuất trong một góc, so với những tiếng hét sôi sục xung quanh, lúc này người ấy tỏ ra rất yên tĩnh.


Cậu lặng lẽ nhìn lên sân khấu.


Cậu nhìn rất rõ, vị trí chàng trai trên sâu khấu dừng lại, người ngồi ở vị trí đối diện, là cô gái vừa làm hòa với cậu, bị cậu gọi là "Trác Văn Tĩnh".


Bên tai bỗng nghe thấy bạn gái đang lớn tiếng hỏi: "Giang Sơn, anh sao vậy? Sao ngẩn ngơ thế?".


Thế là cậu thu ánh mắt lại, mỉm cười trả lời: "Không, chỉ là cảm thấy hơi xúc động!".


Cậu lại nhìn lên sâu khấn, vỗ tay hoan hô như mọi người.


Nhưng lần này đến lượt cô gái bên cạnh len lén quan sát cậu.


Ánh mắt cô buồn bã, thấp thoáng vẻ xót xa.