Chương 11: Sao cậu lại đánh cô chứ?

Nhân lúc lên mạng, Trác Yến và Trương Nhất Địch nói về chuyện sắp thi môn Vẽ kỹ thuật. Cô nhờ anh: "Cuối tuần có thể bớt chút thời gian giúp mình chùi súng không? Không cần nhanh, chỉ cần bóng! Không cần thành tích xuất sắc để được học bổng, chỉ cần có thể đủ điểm đậu là vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế!".


Trương Nhất Địch không ngần ngại gì, trả lời ngay: "Ừ!"


Cuối tuần, hai người hẹn gặp nhau ở ngôi đình nhỏ sau đồi khá vắng vẻ trong trường.


Ba tên yêu quái lười biếng trong phòng của Trương Nhất Địch thì quá ồn ào; nếu đến lớp thì lại bị quá nhiều ánh mắt mờ ám thích hóng chuyện săm soi. Nghĩ đi nghĩ lại cũng chỉ có nơi này là tuyệt vời nhất.


Trác Yến nhờ vả người ta nên đã đến từ sớm.


Một lúc sau, cô nhìn thấy Trương Nhất Địch đang thong thả đi tới.


Vừa nhìn thấy anh, Trác Yến lập tức nghĩ ngay đến tên một bộ phim Hàn Quốc — Tên ấy thật đẹp trai!


Thần tượng trong trường đúng không phải chỉ là hư danh, cơ thể đã luyện qua "khiêu vũ" trông khác xa người bình thường, đi đứng cũng vô cùng ung dung, phóng khoáng!


Đặc biệt là đôi kính râm trên sống mũi anh, rất giống những ngôi sao nổi tiếng lạnh lùng cực kỳ đẹp trai!


"Nhưng". Trác Yến thầm nghi hoặc trong lòng: "Chỉ là một đoạn đường ngắn từ ký túc đến đây, mặt trời cũng không gay gắt lắm, sao cậu ấy phải mang kính râm chứ?"


Trong lúc nghi ngờ thì Trương Nhất Địch đã bước đến và ngồi xuống.


Trác Yến cười híp mắt vẫy tay chào: "Hi, anh đẹp trai! Hôm nay cậu...". Cô cười khà khà một cách ngốc nghếch, ra dấu đôi mắt kính của anh: "... Phong cách thế!".


Tuy đã vào đình nhưng Trương Nhất Địch không tháo kính ra.


Anh quay sang nhìn Trác Yến; trong lòng kính thủy tinh màu đen, Trác Yến không nhìn rõ mắt anh, chỉ thấy hai bóng cô đang cười ngô nghê.


Anh không đáp lại, lúc mở miệng lại hỏi một câu bất ngờ: "Có biết lật mí mắt không?".


Trác Yến ngạc nhiên: "Lật mí mắt?". Cô chớp chớp mắt, không nói, cứ cười híp mí.


Bỗng cúi đầu xuống, vẻ ngoan ngoãn. Rồi bất ngờ ngẩng đầu lên, đối mặt với Trương Nhất Địch, cười hí hí, hỏi: "Cậu thấy mình có biết lật mí mắt không?".


Trương Nhất Địch như bị bất ngờ, không kiềm chế được ngửa người bật mạnh ra sau. Nhưng chỉ trong tích tắc sau đó anh đã ngồi thẳng lại, đưa tay bịt miệng ho dữ dội.


Hai mí mắt Trác Yến đều bị cô lật lên, phần thịt mắt đỏ hồng ló ra, tròng trắng mắt hiện rõ, tròng đen vẫn còn đảo liên tục. Bộ đạng cô vừa kỳ quái vừa buồn cười, giống hệt một cô nàng ma ngốc nghếch.


Trương Nhất Địch ho sù sụ, kính râm trên sống mũi cũng lệch cả đi.


Anh gỡ kính ra.


Trác Yến thấy rõ những giọt nước mắt đang trào ra từ đôi mắt đỏ hoe của anh. Anh vừa ho vừa chùi nó đi.


Trác Yến kéo mí mắt lại, có phần ngượng ngùng, hít hít mũi lẩm bẩm: "Chỉ là lật mí mắt thôi mà, có cần làm cậu vui đến mức đó không?". Sau đó ngoẹo đầu ngẫm nghĩ, vẻ mặt bắt đầu có sự hứng chí và cao sâu khó đoán: "Này, cậu bây giờ... thực ra là đau mắt đúng không?".


Trương Nhất Địch vẫn đang ho, vất vả lắm mới gật đầu được: "Ừ!"


Trác Yến lập tức cười rạng rỡ hơn hoa, vỗ vỗ ngực như đè nén sự sửng sốt, nói: "Cũng may cũng may, là đau mắt! Nếu không mình cứ nghĩ nước mắt này của cậu là đang cười mình!".


Trương Nhất Địch cố sức đừng ho, nhìn cô vẻ nghiêm túc: "Mắt trái, bị đau!".


Trác Yến luân phiên nhìn hai mắt anh, "ồ" một tiếng, hơi ngẩn ra. Một lúc sau, cô mới phản ứng kịp, hơi nhíu mày: "Ý cậu là...".


"Mắt phải, đúng là cười cậu!". Bạn Trương trả lời nhanh nhẹn dứt khoát.


Trác Yến: "...".


Trác Yến nhìn Trương Nhất Địch, đáy mắt anh chứa đầy niềm vui không kiềm chế.


Nghĩ đến lời anh vừa nói, Trác Yến bỗng có cảm giác câm nín không nói nên lời...


Trác Yến nhích lại gần Trương Nhất Địch hơn, lật mí mắt lên cho anh.


Tay cô linh hoạt, vừa nắn vừa lật, mí mắt Trương Nhất Địch đã được cô khéo léo lật lên.


Cô dí sát lại dần, mở to mắt nhìn, bỗng hứng chí kêu lên: "Nhìn thấy rồi nhìn thấy rồi! Một cái gì đó nho nhỏ màu đen, ngoan, đừng sợ, chị đây sẽ giúp cậu thổi bay nó!". Vừa nói vừa chụm môi, thổi phù phù.


Chắc chắn vật bẩn đó đã bị thổi đi rồi, Trác Yến lật mí mắt Trương Nhất Địch lại.


"Tốt rồi!". Cô vỗ tay, dánh vẻ đại công cáo thành, ngồi trở lại chỗ cũ, mặt dày cười và hỏi: "Sao, có phải cảm thấy mình hơi thở như hương lan, mắt thoáng chốc đã ổn?".


Vẻ mặt Trương Nhất Địch hơi sững sờ, có vẻ lơ đãng, nhìn cô rồi gật đầu: "Ừ!"


Trác Yến cũng ngẩn ra: "Hưm...". Cô bối rối túm tóc: "Sao cậu lại phụ họa? Cậu không nói theo cách thông thường làm mình không biết nói gì nữa!".


Trương Nhất Địch nhắm mắt. Tròng mắt đảo đảo dưới mí mắt một lúc, cảm giác không còn vật gì cồm cộm nữa.


Anh lại mở mắt, nhìn Trác Yến, như cười như không: "Thế tôi phải trả lời cậu cách nào?".


Trác Yến mở to mắt vẻ nghiêm túc, hai tay nắm chặt lại trước ngực: "Cậu phải phủ định chứ! Cậu phủ định, mình kiên trì; cậu luôn lắc đầu không thừa nhận, mình tranh luận bằng lý lẽ; sau đó người kiên trì là mình sẽ giành được thắng lợi cuối cùng! Mà kết quả khó khăn lắm mới có được ấy sẽ thể hiện một điều là: mình đã kinh qua đủ mọi thử thách, quả thực hơi-thở-như-hương-lan!!!".


Trương Nhất Địch quay phắt đầu đi, không hề do dự mà ho sặc sụa.


Nắm tay anh chặn trước miệng. Nhìn từ một bên mặt, cổ họng anh đang chuyển động khẽ theo tiếng ho. Khóe môi anh hơi nhướn lên, đôi môi mỏng tạo nên một đường cong tuyệt đẹp.


Trác Yến nhìn anh, vỗ vỗ ngực, than thở: "Haizzz! Huynh đài này, thật muốn biết xem cậu đã ăn gì để lớn nhỉ? Tại sao lại đẹp trai hơn kẻ khác chứ! Đúng là yêu quái!".


Trương Nhất Địch quay lại, hơi cúi đầu xuống nhìn cô, rất lâu sau cũng không chớp mắt. Một lúc sau, anh mỉm cười với cô: "Ừ, thực ra cậu cũng không thua kém!".


Trác Yến miệng há hốc thành hình chữ O.


Dần dần, hình như có chút cảm giác tim nở hoa.


Lúc này xem như cô đã được người ta... khen ngợi nhỉ!!!


Sự tài giỏi của Trương Nhất Địch thật không hổ là danh bất hư truyền. Dưới sự chỉ dẫn của anh, Trác Yến cảm thấy mình như được khai thông, những hình ảnh trước kia không biết vẽ, bây giờ đã có thể hoàn thành nhanh chóng, gọn gàng.


Hai tiếng đồng hồ sau, thời gian ôn tập chùi súng trước khi ra trận đã kết thúc tốt đẹp.


Nghĩ đến chuyện sẽ không bị rớt, Trác Yến sung sướng vô cùng.


Cô nói với Trương Nhất Địch: "Để cám ơn cậu đã ôn tập cho mình, mình mời cậu ăn kem nhé!". Nói xong vuốt tóc mái, bẽn lẽn cười rồi bổ sung một câu: "Cái đó, cậu có thích ăn không?". Không đợi Trương Nhất Địch trả lời, cô lại nói ngay: "Đừng nói đừng nói! Lúc này im lặng có nghĩa là đồng ý, mình biết mình biết, chắc chắn cậu rất thích ăn!".


Trương Nhất Địch quả nhiên nghe lời cô, không nói gì, chỉ nhìn cô như cười như không, vô cùng nghịch ngợm.


Trác Yến hơi ngại ngùng, cào cào tóc, cười hề hề: "Được thôi, thực ra là mình muốn ăn! Hê hê...". Cô cười híp mắt rụt cổ lại, bộ dạng cực giống một cô mèo nhỏ ham ăn nịnh nọt.


Trương Nhất Địch nhìn cô, tròng mắt chuyển động. Bỗng cúi đầu xuống, thu ánh mắt lại, nói với cô: "Đi thôi!".


Đến siêu thị nhỏ, Trác Yến đi thẳng đến quầy lạnh, cúi xuống gạt cái này tìm cái kia, lấy ra một cây kem đậu đỏ đưa cho Trương Nhất Địch: "Này, cho cậu, đậu đỏ!".


Trương Nhất Địch ngẩn người, nhận lấy.


Trác Yến lại vùi đầu vào tìm cho mình một cây kem ưa thích.


Cô vừa liếm phần vỏ của chocolate, vừa lục túi, bước đến quầy thu ngân, chuẩn bị thanh toán.


Bà chủ cười bảo với cô: "Đừng tìm tiền nữa, cậu bạn kia đã trả rồi!".


Trác Yến quay lại trừng mắt với Trương Nhất Địch: "Chẳng phải đã hứa là mình mời hay sao!".


Trương Nhất Địch cắn một miếng kem đậu đỏ: "Lần sau đi, lần này xem như tôi cám ơn cậu đã giúp tôi lật mí mắt!".


Hai người bước ra khỏi siêu thị, Trương Nhất Địch bỗng nói như lẩm bẩm một mình: "Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ ăn một loại". Anh quay lại, nhìn Trác Yến: "Chính là đậu đỏ!". Mắt anh sáng lên, khóe môi nhướn lên, khẽ hỏi cô: "Sao... cậu biết?".


Trác Yến cười hê hê, có vẻ đắc ý: "Mình đoán chứ sao! Lúc nhà bà mình nuôi một con mèo nhỏ cực kỳ đáng yêu, hai tên của nó đều do mình đặt! Lúc nhỏ gọi là Kem Que, lớn rồi gọi là Kem Tuyết; vì sao mình lại đặt tên cho nó như thế? Đáp án rất đơn giản, vì mình thích ăn! Ba tên yêu quái phòng cậu đã nói với mình là tên con nhím kia là do cậu đặt đó thôi? Nên mình đoán nhất định cậu rất thích ăn bánh bao đậu đỏ! Nhân trong bánh bao chẳng phải là đậu đỏ à!". Nói xong cười híp mắt, truy hỏi với vẻ chờ mong: "Mình thông minh quá phải không?".


Trương Nhất Địch nhìn cô, ánh mắt mỗi lúc một sâu thẳm.


Anh mím môi, hơi cúi mặt: "Cậu là người thứ hai đoán ra chuyện này; người đầu tiên, là người tặng tôi con nhím". Trác Yến đang định đoán người đó là bạn gái anh, thì nhận ra anh đang nhìn cô, nở nụ cười rạng rỡ: "Chính là mẹ tôi!".


Trác Yến và Trương Nhất Địch đi về phía ký túc xá.


Trên đường đi, Trác Yến đang thè lưỡi liếm kem, bỗng nghe thấy Trương Nhất Địch nói với cô: "Đó là bạn lớp cậu đúng không?".


Cô ngẩng lên, nhìn rõ người đến thì thì ngẩn ra.


Lưỡi dừng trên cây kem, cùng lúc với khi nước bọt làm tan kem thì cơn tê lạnh cũng xâm chiếm vị giác nhạy cảm.


Trác Yến vừa xuýt xoa vừa vội vàng rụt lưỡi lại khỏi cây kem.


Đầu lưỡi tê lạnh đến đau nhói, cô nuốt nước bọt hai lần rồi trả lời: "Cậu kia là lớp trưởng lớp mình, còn cô gái kia không phải lớp mình mà là đồng hương!".


Hai người đang đi tới, chính là Giang Sơn và Ngô Song.


Bốn người đi ngược hướng nhau rất nhanh đã thấy nhau.


Ngô Song cười cười với Trác Yến, xem như chào hỏi. Giang Sơn vẫn giữ thái độ lạnh lùng, sắc mặt nặng nề như ẩn giấu mây đen trước cơn mưa, nhìn cô rồi lại nhìn Trương Nhất Địch, như chay mày rồi lại lặng lẽ gật đầu, sau đó đi lướt qua họ.


Trác Yến không nén được thở dài, nhún vai, cười khổ sở nói với Trương Nhất Địch: "Vì mình lo chuyện thiên hạ nên cậu ta giận mình, lâu rồi cũng chịu nói chuyện lại. Nói ra thì hôm nay cũng khá lắm rồi, cậu ta còn gật đầu với mình thì xem như là có tiến bộ!".


Nhìn vẻ mặt tạm hài lòng của cô, Trương Nhất Địch nhìn xuống, hạt đậu đỏ đông cứng trong miệng đang tan ra.


Anh khẽ nói, như chỉ tiện thể nói cho vui: "Lúc nãy, cậu ta... là gật đầu chào tôi". Ngước lên, nhìn cô: "Không phải với cậu".


Vẻ mặt Trác Yến như xị ra: "Này!". Cô choáng váng, vừa dậm châm vừa kêu: "Cậu đừng thật thà như thế được không? Mình sẽ mất mặt đó!".


Trương Nhất Địch quay đầu đi, nhìn cây kem đậu đỏ trong tay, không nói gì.


Lúc Trác Yến vừa vào đại học, trường đang xây dựng khu mới, khung cảnh rất bừa bãi, không có chỗ nào để huấn luyện quân sự cho sinh viên mới.


Bây giờ học kỳ hai đã qua quá nửa, trường cũng gần xây xong, lãnh đạo trường quyết định sẽ bỏ ra nửa tháng để bổ sung đợt học quân sự.


Nghe tin này, Trác Yến vô cùng hưng phấn, đôi với cô, chỉ cần không đi học thì dãi nắng dầm mưa chút chút cũng chẳng là gì.


Lúc học quân sự, mỗi chuyên ngành đều được chia ra thành một liên đội, lớp Ba Khoa Tự động hóa của Trác Yến là liên đội hai, trung đội ba, mọi người lúc này đều tự gọi lớp trưởng lớp mình là "trung đội trưởng" — chẳng hạn bọn Trác Yến trong thời gian tập huấn phải gọi gọi Giang Sơn là "trưởng trung đội ba".


Trác Yến hiếu động bẩm sinh, thời kỳ đầu của đợt tập huấn, các thầy cô cứ gọi là đau đầu với cô nàng nghịch ngợm như khỉ ấy. Nhưng mấy ngày sau đó, nhờ tập luyện không ngừng với nhau mà hai thầy vốn nghiêm khắc lại bị Trác Yến làm "tan chảy" trong vô thức, họ bắt đầu nghĩ rằng cô gái này tuy nghịch ngợm thật, nhưng cũng rất thú vị, hơn nữa lại đáng yêu.


Bình thường các thầy quân sự cố gắng không nhìn về phía cô, vờ như không nhìn thấy chân tay cô đều vung về một phía trong bài tập đi đều mốt hai mốt.


Có mấy lần Lộ Dương vô cùng nghi ngại: "Tớ thấy lạ thật, sao các thầy nhìn thấy một đồng chí nào đó trong hàng chưa cài nút áo, nhưng lại không nhìn thấy cậu vung nhầm tay nhỉ? Cậu nhìn cậu đi, tay chân lung tung đến thế này! Nếu đổi là người bình thường, muốn được như cậu cũng khó lắm!".


Trác Yến cũng thấy rất lạ, nếu không phải nhân cơ hội tập huấn quân sự, cô không biết bản thân lại có tư chất đặc biệt là vung cả tay và chân cùng một bên.


Thầy có thể mắt nhắm mắt mở cho qua, không có nghĩa là người khác cũng vậy.


Chẳng hạn đồng chí Giang Sơn trưởng trung đội ba.


Có lúc các thầy đi họp, dặn mọi người tập theo đội mình. Lúc đó Giang Sơn thường xuyên không nương tình với Trác Yến. Cậu sẽ gọi to: "Bạn kia, bạn lại thuận tay rồi, hãy chú ý!".


Mỗi lần như thế, Trác Yến lại trở nên hoảng loạn.


Càng hoảng càng sai, cứ nối tiếp từng bước sai lầm, cuối cùng phát hiện ra không biết Giang Sơn đã đứng cạnh cô bao giờ, gầm lên với một vẻ nóng nảy giận dữ: "Thuận rồi! Thuận rồi! Cậu lại thuận tay rồi có biết không?".


Thep lời của Giang Sơn, Trác Yến có thêm một cái tên mới.


Tiểu Dư chọc cô: "Văn Tĩnh, lớp trưởng đại nhân ngày nào cũng hét gọi cậu 'thuận rồi thuận rồi thuận rồi', tớ thấy hay là cậu đổi tên luôn đi! Sau này đừng gọi là Trác Yến nữa, gọi thẳng là 'Trác Tam Thuận'!".


Cách gọi mới "Trác Tam Thuận" nhanh chóng nổ tung. Mỗi lần Trác Yến bị mọi người chọc là "Trác Tam Thuận", cô đều thấy oán hận Giang Sơn vô cùng.


Đều do cậu gọi gầm rú với cô, khiến cô "tam thuận" đến nỗi người người đều biết!


Sau mấy hôm tập quân sự, các thầy ra khẩu lệnh tới mức khản cả giọng, trường liền giao cho mỗi đội một cái loa cầm tay để các thầy sử dụng.


Trác Yến vô cùng tò mò chiếc loa chuyên dụng của các thầy, nảy sinh ra một niềm hứng thú mãnh liệt.


Mỗi lần giải tán và nghỉ ngơi, cô lúc nào cũng đến cạnh các thầy, cười hì hì để tiếp cận, muốn lừa các thầy cho cô mượn loa chơi một chút, tiếc là các thầy canh chừng quá kỹ, lúc nào cô cũng bó tay.


Hôm đó các thầy lại đi họp, đội ngũ lại giao cho Giang Sơn điều khiển.


Lúc tập đi, Trác Yến lại thuận tay, Giang Sơn lại không hề nương tình mà gầm lên với cô.


Trác Yến rất bực tức, chỉ mong đạp Giang Sơn một cái cho hả dạ.


Lúc nghỉ, cô nhân lúc các thầy không có ở đây, hứng thú chạy ra nhặt chiếc loa bị bỏ quên ở một bên.


Vừa cầm được loa, ngẩng đầu lên, Trác Yến đã giật bắn mình. Giang Sơn đang đứng cách cô mấy bước, lạnh lùng nhìn cô.


Cô rụt cổ lại, hừ một tiếng rồi ngoan ngoãn đợi cậu ta ra lệnh cô dừng lại, cảnh cáo cô không được phép nghịch chiếc loa.


Nhưng đợi mãi không thấy động tĩnh gì.


Cuối cùng cô cũng thấy cậu chỉ liếc cô một cái, không thu hồi lại loa mà đi chỗ khác.


Trác Yến thở phào, lè lưỡi. Cũng không biết đã bấm nút nào chưa mà đã bla bla hét vào micro một cây nói xấu Giang Sơn để hả giận.


Sau hai câu vẫn cảm thấy chưa hết tức, thế lại lại nói thêm hai câu nữa.


Lúc tập hợp thì thấy các thầy đã họp xong và quay lại.


Mọi người xếp hàng xong, xung quanh lặng phắc không một tiếng động. Các bạn đều nín thở đợi các thầy phát hiệu lệnh.


Thầy cầm chiếc loa vừa tịch thu của Trác Yến, bấm vào nút tự động phát, trong đó đã có khẩu lệnh đi đều bước được thu âm sẵn.


Thế nhưng khi bấm nút xong, không ai ngờ rằng từ trong loa phát ra không phải là khẩu lệnh mạnh mẽ nghiêm khác "mốt hai mốt" của thầy, mà là một giọng nữ đang nói bằng một thanh điệu cực kỳ quái dị...


"Trưởng trung đội ba như hoa như ngọc à, mặt cậu sắp phơi nắng bong cả da ra rồi!".


Một giây sau, lại vang lên câu khác.


"Giang Sơn là một tên trứng thối, mũi xấu mặt xấu thật là xấu!".


Mọi người cười rộ lên. Tất cả đều cười đến nỗi lăn lộn nghiêng ngả trên đất.


Ngữ điệu kỳ cục đó, ngay cả thầy quân sự bình thường nghiêm túc mà khi nghe cũng không nhịn được cười.


Trác Yến nhất thời không hiểu nổi biến cố này, ngẩn ngơ đứng như trời trồng. Đến khi hoàn hồn lại thì mặt đã đỏ bừng bừng.


Cô dè dặt nhìn về phía Giang Sơn. Lúc ngước lên, phát hiện mặt cậu đang tái xanh, trừng mắt nhìn cô với một vẻ không thể hung dữ hơn, như chỉ muốn bóp chết cô vậy.


Trác Yến bị trừng mắt đến độ sợ hãi rụt cổ lại.


Trong lúc rối loạn, cô nhìn thấy Giang Sơn đang tiến đến chỗ cô.


Trác Yến lập tức hoảng sợ hít một hơi, bắt đầu vào tư thế phòng bị.


Không phải cậu muốn đến để tính sổ với cô chứ?


Cô mở to hai mắt nhìn người ấy, hai tay túm chặt vạt áo xoắn lại, nuốt nước bọt, mở miệng thăm dò: "Xin... xin lỗi... tôi... không cố ý... Tôi chỉ nói vu vơ thế thôi, không ngờ bị thu âm lại! Tôi thề với cái bóng đèn là chức năng thu âm của loa tôi thật không biết là dùng như vậy, tất cả đều là trùng hợp, thật đó!". Nói xong thở dốc, không yên tâm mà bổ sung một câu: "Cậu... a... không phải muốn đánh tôi chứ...".


Giang Sơn không nói gì, ra sức trừng mắt nhìn cô, vẻ mặt hung ác.


Trừng mãi trừng mãi, đúng lúc Trác Yến bị cậu trừng mắt đến nỗi suýt khóc thì cô bỗng nghe thấy cậu thở dài.


Sau đó, "phì" một tiếng, cậu cười, gương mặt tỏ rõ vẻ bất lực.


Trác Yến đần mặt ra bởi chuyển biến bất ngờ đó.


Thấy Giang Sơn cười, cô cũng ngô nghê cười hề hề theo.


Cậu buồn bực nhìn, ấn tay lên đầu cô, ra sức vò tóc cô qua làn mũ, mở miệng ác khẩu: "Có phải kiếp trước tôi nợ cậu không? Đúng là thua cậu thật!"


Trác Yến trở nên vui vẻ hẳn. Cô vừa gạt tay Giang Sơn, vừa cười toe toét: "Này, có phải cậu và tớ một nụ cười xóa sạch ân thù, khôi phục giao bang không?".


Giang Sơn nhìn cô, hỏi: "Tôi và cậu có khôi phục giao bang hay không là điều cậu rất quan tâm à?".


Bên tai văng vẳng tiếng thầy phát hiệu lệnh cho mọi người xếp hàng lại.


Giang Sơn vẫn đứng trước mặt cô, bất động, đợi cô trả lời.


Trác Yến sợ cậu bị thầy mắng nên vội vàng giục: "Mau về đi, tập hợp rồi!". Chưa bao giờ nhận ra sức cậu lớn đến thế, cô ra sức đẩy mà cậu vẫn đứng vững ở đó, không nhúc nhích.


Cô đành nói nhanh: "Vớ vẩn! Sao có thể không quan tâm được? Cậu là heo à, tự cậu không nhìn ra hay sao? Tôi đã chủ động nói xin lỗi và chào cậu rồi mà, suốt cuộc chiến tranh lạnh này không ngờ cậu chẳng trưởng thành tí nào, vẫn ngờ nghệch như xưa!".


Tuy bị cô sỉ nhục nhưng nghe cô nói xong, cậu không những không giận mà cuối cùng cũng chịu quay về hàng ngũ.


Rất lâu sau, Giang Sơn tự hỏi vì sao lúc đầu không chịu tha thứ cho Trác Yến.


Cậu nhận ra mình không thể nói rõ nguyên nhân.


Không biết rốt cuộc là cố chấp điều gì, tóm lại là không muốn cô thanh thản.


Về sau tại sao lại chịu cười và xóa bỏ ân oán với cô?


Nghĩ mãi, cậu cũng có đáp án.


Không phải cậu thật sự muốn không đội trời chung với cô. Từ tận đáy lòng, thật sự cậu chưa bao giờ muốn mất cô.


Hôm học quân sự xảy ra chuyện buồn cười, nghe cô hỏi cậu có phải định đánh cô không, lúc ấy trên mặt cô đầy vẻ hoảng hốt và bất an.


Nhìn vẻ đáng thương ấy, cậu thấy như đã trút hết cơn giận.


Thậm chí trong lòng còn dâng lên một nỗi thương xót và đau lòng.


Cô thật sự đang lo lắng, lo cậu sẽ ra tay với cô.


Đã từng có lúc giữa họ tốt đẹp biết bao, kết quả hôm nay cô lại sợ cậu sẽ đánh cô.


Từ khoảnh khắc đó, cậu quyết định không hờn giận gì cô nữa.


Sự nghi ngại và phòng vệ của cô thật sự khiến cậu cảm thấy một nỗi thương xót và đau lòng khó tả.


Nửa tháng học quân sự qua nhanh, buổi tới cử hành nghi thức duyệt binh cuối cùng, trường còn tổ chức một buổi tiệc long trọng để tiễn các thầy.


Vì tiết mục chính mở màn do Trương Nhất Địch nhảy chính, dẫn đến việc buổi tiệc lần này rất được chú ý, các sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ, bao gồm từ năm nhất đến năm cuối, từ cao học năm nhất đến năm ba, thậm chí ngay cả nghiên cứu sinh năm nhất đến các cô trợ giảng, tâm trạng ai nấy đều háo hức, bữa tiệc tối chưa bắt đầu nhưng không khí đã náo nhiệt quá mức.


Đã nói là sáu giờ tối mới bắt đầu, kết quả là buổi trưa hôm đó, Tiểu Dư, Lộ Dương đã chạy đến hội trường chiếm chỗ, nhưng bàng hoàng nhận ra ghế ngồi toàn hội trường đã bị chiếm hết. Không chỉ thế mà ngay cả lối đi cũng bày đầy những chiếc ghế nhựa, ghế gỗ, ngoài việc dán tên và lớp ra, còn trịnh trọng viết thêm một câu: "Các bạn đến muộn nếu không chịu thua mà định dời ghế xin hãy tự trọng, chư vị thánh thần đang ở trên trời dòm ngó các bạn!!!".


Ba dấu chấm than cuối câu rất trịnh trọng, khiến người đọc chỉ biết cười xòa.


"Có cần khoa trương thế không?". Nghe Tiểu Dư và Lộ Dương kể lại, Trác Yến há mồm trợn mắt: "Trương Nhất Địch lại có ảnh hưởng lớn vậy ư?".


Tiểu Dư vô cùng rầu rĩ: "Làm ơn đi, đừng có nói tỉnh bơ như vậy! Cậu tưởng nữ sinh toàn trường đều biến thái được như cậu mà có cơ hội làm bạn trên mạng với Trương Nhất Địch hay sao?". Cô nàng thở dài thườn thượt: "Haizzz, lúc này đây, tớ chỉ muốn lấy số QQ của Trương Nhất Địch ra để đổi lấy chỗ ngồi thôi! Làm sao đây làm sao đây! Văn Tĩnh cậu mau khống chế tớ đi! Tớ sợ tớ chịu không nổi sẽ bán đứng Trương Nhất Địch mất!". Sực n