Tuoi Xuan Cua Em Toa Thanh Cua Anh Hong Cuu Chuong 6 Bi Anh Biet Duoc Chan Tuong

Thấy Trác Yến nghi ngờ, Tiểu Dư ngẩn người, “Hả?”, nhìn người hỏi sắc mặt gần như trắng bệch, nhận ra sự việc đã đến mức khủng khiếp rồi, cô nàng vội vàng nghĩ kĩ lại rồi đáp: “Tớ hình như tớ chẳng nói gì mà? Thì… thì… sau khi khen ngợi nhiệt tình anh ấy vài câu rồi tiện thể chân thành nói cho anh ấy biết là tớ rất ngưỡng mộ anh ấy…”. Cô khựng lại, dè dặt nhìn Trác Yến nói: “Sau đó anh ấy hỏi tớ là cậu phải không, tớ mới nhớ ra là quên chưa tự giới thiệu, rồi thành thực bảo là không phải…”. Nuốt nước bọt, cô cố tỏ ra thoải mái hỏi Trác Yến: “Sao… sao vậy? Văn Tĩnh, sao sắc mặt cậu xấu như sắp chết đến nơi rồi thế?”.

Trác Yến thở dài thườn thượt, ủ rũ gục đầu, buồn bã lẩm bẩm: “Không sao, chỉ là bị người ta vạch mặt thôi, tớ đang xấu hổ đây”. Nghĩ ngợi một tí, cô ngẩn lên hỏi tiếp: “Tiểu Dư, ngoài chuyện này, cậu còn nói gì không? Nếu không thì sao Trương Nhất Địch biết chuyện tớ và Giang Sơn đánh cược?”.

Tiểu Dư lập tức trợn tròn mắt, lúng túng hoảng sợ: “Cái đó… cậu cũng biết mà, tớ ấy, một khi nói chuyện với người tớ sùng bái thì rất dễ hớ miệng… Sau đó, Trương Nhất Địch lại rất ma mãnh, anh ấy nói chuyện cứ gài bẫy tớ, kết quả là tớ bất cẩn… ờ… trúng kế…”. Cô lại nuốt nước bọt, gồng mình lên tiếp tục nói: “Nhưng tớ thấy sau khi anh ấy nghe xong cũng không có phản ứng gì đặc biệt, thậm chí tớ còn nghĩ anh ấy rất vui nữa… sau đó… chuyện này tớ không kể cho cậu… À… không phải là anh ấy vì chuyện này mà tính sổ với cậu đấy chứ?”.

Trác Yến mặt mũi đau khổ gật đầu: “Ừ, không chỉ tính sổ mà còn tính sổ ngay trước mặt, thẳng thắn, tàn khốc vạn phần, không cho cơ hội giải thích! Tiểu Dư à, cậu đúng là bà cô thân mến của tớ! Cậu bảo sau này gương mặt già cỗi của tớ biết để vào đâu đây!”.

Tiểu Dư ảo não túm tóc, hỏi: “Văn Tĩnh à, không phải anh Trương trở mặt đấy chứ?”.

Trác Yến làm bộ đau lòng muốn khóc, lại gật đầu.

Tiểu Dư lập tức hét lên: “Ôi trời ơi! Anh chàng này đúng là quá cá tính!”.

Trác Yến nhất thời ngẩn người…

Cô không hiểu Tiểu Dư rốt cuộc đang nói xuôi hay nói ngược…

“Xì! Cá tính cái nỗi gì! Tớ thấy cậu đúng là đồ ngốc nghếch, thấy trai trước mặt là đầu quay mòng mòng, cái gì nên nói không nên nói đều kể sạch sẽ cho người ta nghe!”.

Lộ Dương đứng cạnh cuối cùng cũng hiểu ra, thế là bắt đầu sỉ nhục Tiểu Dư: “Không phải tớ thích nói cậu, cậu ấy, chẳng có khí tiết gì cả! Người ta đều vì anh em chị em mà rút đao tương trợ, còn cậu, cậu lại vì anh em chị em mà đâm cho thêm mấy nhát!”.

Tiểu Dư có vẻ xấu hổ, ngồi xuống cạnh Trác Yến, ôm lấy hai chân cô lắc lắc, miệng không ngừng: “Văn Tĩnh ơi Văn Tĩnh, sao mà cậu càng ngày càng xinh đẹp thế”.

Trác Yến ngồi trên ghế bị cô nàng lắc qua lắc lại, trợn mắt trừng trừng như mắt cá chết, nghiến răng nghiến lợi hét lên: “Bà cô ơi, cậu đừng lắc nữa, tớ sắp nôn ra rồi!”. Bỗng cô thay đổi giọng điệu, hậm hực nói: “Tiểu Dư, tớ nghiêm túc và chân thành cảnh báo cậu, sau này cậu có người yêu thì tốt nhất đừng để tớ biết, chỉ cần tớ biết thì tớ sẽ hành hạ chết hai người!”.

Hôm sau đi học, Trác Yến lại về nhóm ký túc của mình, ngồi cạnh bọn Lộ Dương.

Giờ nghỉ sau tiết một, Giang Sơn lững thững tiến lại, hỏi: “Em gái Văn Tĩnh, hôm nay cậu không sao chứ?”.

Trác Yến mặt rầu rĩ trả lời: “Không có gì. Sao vậy?”. Cô túm tóc nghĩ ngợi rồi lại nói: “Ồ đúng rồi, quên báo cáo với cậu, anh Giang Sơn, sau này cậu không cần chơi cờ với tôi nữa, tôi đã quyết định gác kiếm giang hồ, tập trung nghe giảng”.

Nhìn vẻ mặt thắc mắc của cậu, cô thở dài kể nguyên nhân cho cậu nghe: “Là thế này, Trương Nhất Địch ấy mà, bất cẩn bị tôi chọc cho điên lên rồi, tôi đoán sau này cậu ta không định quan tâm đến tôi nữa đâu. Còn về ván cược giữa hai chúng ta, tuy tôi rất không cam tâm, rất không tình nguyện, rất không vui vẻ, nhưng tôi vẫn phải thừa nhận, tôi thua cậu rồi!”.

Miễn cưỡng lầm bầm mấy tiếng, cô làu bàu với vẻ buồn bã: “Haizzz, tội nghiệp tôi, chưa thắng được ván nào mà đã đường ai nấy đi với người ta rồi, thật là! Cậu ta thì hay lắm, phủi mông bỏ đi thì cũng là Đông Phương Bất Bại[1], còn tôi? Tôi là Độc Cô Cầu Thắng[2] bi thảm!!!”.

[1] Đông Phương Bất Bại: Một nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp “Tiếu ngạo giang hồ” của nhà văn Kim Dung, nhân vật này vì muốn luyện bí kíp “Quỳ hoa bảo điển”, đã tự cung, biến thành ái nam ái nữa.

[2] Độc Cô Cầu Thắng: Trong tiểu thuyết của Kim Dung có một nhân vật là Độc Cô Cầu Bại, cả đời chỉ mong gặp được một người có thể đánh bại mình. Trác Yến đổi thành Độc Cô Cầu Thắng vì chơi cờ với Trương Nhất Địch cô chưa thắng được ván nào.

Giang Sơn thấy bộ dạng cô nhe nanh giơ vuốt, không chút vui vẻ thì hơi nhăn mày.

Ánh mắt lóe lên, cậu bỗng cười, nụ cười có phần đểu giả: “Cô em đừng nóng thế, chỉ là thua cược anh đây thôi mà, chuyện này bình thường! Chúng ta trước đó chẳng đã dự đoán kết quả này hay sao! Nếu cậu mà thắng tôi thì mặt trời sẽ lạc đường hoặc chuyển hướng đấy!”.

Trác Yến lập tức bực tức xùy anh: “Cậu mau C – Ú – T!!!”.

Lộ Dương chọc chọc cô, nhỏ giọng hỏi vẻ bí ẩn: “Tớ không nhịn nổi nữa, cậu để tớ hỏi một câu đã rồi xử lý cậu ta sau, được không? Văn Tĩnh Văn Tĩnh, cậu nói Trương Nhất Địch là Đông Phương Bất Bại, vậy tớ muốn hỏi: Là ai đã đụng đến cậu – em nhỏ của cậu ta?”.

Trác Yến và Giang Sơn đều hóa đá trước câu hỏi vĩ đại của Lộ Dương.

Mấy hôm đó Trác Yến cứ thấy tức ngực, cảm giác không ra buồn cũng chẳng ra vui, giống như hơi thở cứ treo lơ lửng giữa không trung, nuốt vào không được mà cũng không thể thở ra, cứ chặn mãi ở ngang ngực.

Dù sao lòng cũng không yên, thôi thì vứt sách đi tìm Ngô Song vậy.

Ngô Song vừa thấy cô thì ngẩn ra.

Trác Yến cười hi hi bá vai Ngô Song, hỏi: “Đột nhiên thấy tớ nên vui mừng quá hả? He he he, nhìn là biết cậu nhớ tớ mà!”.

Ngô Song nhếch môi cười cười, hỏi cô: “Sao hôm nay lại đến thăm tớ?”

Trác Yến trả lời: “Lâu quá không gặp cậu, nhớ cậu mà!”. Bỗng vẻ mặt cô trở nên mờ ám, hỏi: “Này, rốt cuộc là bao giờ cậu mới là lớp nương của tớ?”.

Ngô Song cau mày: “Lớp nương? Là gì?”.

Trác Yến cười đáp: “Lớp nương chính là nương tử xinh đẹp của lớp trưởng lớp tớ!”. Nháy mắt, cười ranh mãnh rồi cô nói: “Lớp trưởng đại nhân của bọn tớ vô cùng đau khổ nói với tớ là, tiểu giai nhân của cậu ta đến giờ vẫn chưa thể hiện rõ thái độ, cậu ta nói chuyện này khiến một người thanh niên Năm Tốt thế hệ mới như cậu ta cảm thấy rất áp lực!”.

Ngô Song cười, hỏi cô: “Thanh niên Năm Tốt thế hệ? Năm tốt gì?”.

Trác Yến trả lời nghiêm túc: “Tức là thanh niên – học tập rất tốt, học tập tốt, học tập…”.

Nụ cười Ngô Song vẫn không thay đổi, lặng lẽ kéo hai tay Trác Yến ra, thong thả nói: “Hai người thật giỏi tung hứng! Nhưng kể ra thì, cậu ấy với cậu đúng là dễ nói chuyện với nhau, cái gì cũng chịu nói cho cậu nghe!”.

Trác Yến tuy bộc tuệch, nhưng không phải ngốc.

Lời Ngô Song khiến cô cảm thấy hơi ngại ngùng.

“Song Song, chuyện này cậu đừng nghĩ nhiều”. Trác Yến vuốt tóc mái, lúng túng giải thích: “Tớ và Giang Sơn, tớ là anh em với cậu ta, cậu ta là chị em với tớ, khác biệt giới tính không tồn tại giữa bọn tớ!”. Ngừng một lúc, trong lòng cô bỗng dâng lên một sự chua xót: “Hơn nữa, mấy hôm trước cũng đã thẳng thắn với cậu rồi, cậu cũng không phải là không biết tâm tư của tớ!”.

Ngô Song cười: “Nhìn cậu kìa, bảo tớ đừng nghĩ nhiều, thực ra chính cậu là người nghĩ nhiều nhất! Tớ có nghĩ những chuyện linh tinh đó đâu”. Cô nắm tay Trác Yến, dịu dàng an ủi: “Cậu cũng đừng cứ nhắc đến tâm sự đó là ủ rũ không vui nữa, không giống cậu chút nào! Cậu và cậu ấy quen nhau cũng đâu phải một hai ngày, tớ nghĩ cậu ấy nhất định sẽ hiểu được tâm tư của cậu!”.

Trác Yến cười gượng gạo, trong lòng bỗng dưng càng thấy hoang mang hơn.

Mỗi lần học tiết tiếng Anh, Trác Yến lại cảm thấy hơi thở bị mắc kẹt trong lồng ngực càng khó chịu hơn gấp bội.

Cô và Trương Nhất Địch như hai người hoàn toàn xa lạ, không quen biết nhau, ai nấy ngồi cách xa ra, đôi bên không nhìn nhau, không hỏi thăm, không nói chuyện.

Lộ Dương rất nhiều chuyện mách cô biết: “Văn Tĩnh Văn Tĩnh, cậu có biết không? Bây giờ mọi người đều ngầm đồn đại rằng, cậu theo đuổi Trương Nhất Địch không thành đó! Tớ hỏi cậu nghĩ như thế nào về những lời này? Liệu có cảm thấy rất bối rối, rất mất mặt?”.

Trác Yến bất lực đỡ trán, thở dài nói: “Bà mẹ quần lót, tớ cũng muốn hỏi cậu một câu, cậu nói xem với câu hỏi trước đó của cậu, hỏi xong chẳng lẽ tự cậu không thấy rằng rất vô duyên, rất đáng bị ăn đòn sao?”.

Lộ Dương lắc đầu vẻ ngây thơ: “Không đâu!”. Cô chớp chớp mắt nói: “Dù sao cậu xưa nay vẫn là da dày thịt chất, heo chết không sợ nước sôi mà!”.

Trác Yến: “…”

Cô cảm thấy thế giới này lúc nào cũng đầy ắp bi kịch, còn bản thân cô giống như sân khấu biểu diễn của những bi kịch đó.

Cô cảm thấy vô cùng đau lòng.

Không chỉ vì sự châm chích của Lộ Dương, mà còn vì thái độ lạnh nhạt quyết liệt của Trương Nhất Địch.

Vốn dĩ cô ngỡ chỉ sau một thời gian, anh hết giận sẽ tha thứ cho cô.

Nhưng dần dần thông qua cử chỉ hành động của anh, cô nhận ra, giữa cô và anh thật sự chỉ đến đó mà thôi.

Đóa hoa tình bạn của họ còn chưa kịp nở thì đã lụi tàn. Cô hiểu ra một đạo lý: Dù bất cứ lúc nào, con người cũng không để bản thân dễ dàng phạm lỗi. Có những sai lầm, dù cho lúc đầu là vô tâm, nhưng về sau một khi đã chân thành thì lại khiến người ta không thể thoát thân nổi.

Buổi trưa cùng ăn cơm ở nhà ăn, Trác Yến bảo bọn Lộ Dương đi trước, còn cô đợi nước sôi ở nhà nấu nước phía sau nhà ăn.

Lấy đầy nước sôi rồi, di động reo vang không ngừng.

Cô vừa nghe di động vừa sách bình nước đi về.

“A lô” một tiếng rõ ràng, nghe đối phương cười gọi tên cô, cô lập tức đứng ngẩn ra tại chỗ, cảm giác tê dại theo một bên tai áp vào di động lập tức truyền khắp cơ thể, khiến một nửa người cô đều trở nên mềm nhũn.

“Đổng Thành!”. Cô kêu lên, giọng nói đầy ắp niềm vui.

Đổng Thành.

Một chàng trai rất đẹp trai nho nhã, nụ cười lúc nào cũng nở trên môi, đôi mắt sáng như hai vầng ánh sáng rực rỡ.

Cô lúc nào cũng nhớ đến dáng vẻ cậu mặc sơ mi trắng, rất giống một chàng công tử nho nhã thanh lịch nhất thời cổ đại, phong độ khác thường, như thế chỉ cần nở nụ cười là muôn nghìn vầng sáng tỏ ra, khiến người ta không thể rời mắt được.

Từ hồi học cấp hai, cô đã là bạn học với cậu.

Lúc thi vào cấp ba cứ nghĩ sẽ học khác lớp, không ngờ giữa họ lại có duyên với nhau đến thế – họ không chỉ cùng lớp, mà còn kỳ tích hơn là cùng bàn.

Những năm tháng sánh vai ngồi cùng nhau đã chứng kiến cô từ một cô bé ngây thơ trong sáng, dần dần đã có tình cảm e ấp.

Không thể nói được là bắt đầu từ bao giờ, trong mắt trong tim cô chỉ toàn là hình bóng của cậu.

Lúc không nhìn thấy cậu sẽ suy nghĩ vẩn vơ, khi nhìn thấy thì ánh mắt lại vô duyên vô cớ trở nên yếu đuối e sợ.

Lúc cậu ngồi cạnh, nói chuyện với cô, cô cảm thấy hơi mất tự nhiên, còn lúc cậu trò chuyện vui vẻ với những cô bạn khác, trong lòng cô lại cảm thấy vừa đau xót vừa chua chát.

Cô cứ nghĩ cậu và cô có cùng cảm giác.

Thực ra chắc là cậu cũng có.

Chỉ là… chỉ là…

Mỗi khi nghĩ đến “chỉ là”, cô lại chìm vào vũng lầy quen thuộc.

Trong vũng lầy ấy có dòng nước xoáy nguy hiểm, vừa cho người ta cảm giác hy vọng, lại khiến người ta cảm thấy tuyệt vọng ngay.

Cô tự nhủ, trừ khi cậu có bạn gái trước, nếu không cô chắc chắn sẽ không tìm bạn trai.

Cô tự nhủ, cô sẽ đợi cậu, vẫn đợi, đến khi cậu không còn do dự, chịu quyết định rõ ràng.

“Đổng Thành!”. Trác Yến vui sướng gọi tên người ấy. “Sao lại là cậu! Lâu quá không thấy cậu xuất hiện, vẫn khỏe chứ?”. Nếu nghe kỹ thì sẽ nhận ra giọng cô đang run run.

Người ấy trò chuyện vui vẻ với cô trong điện thoại.

Mọi tâm tư của cô đều đặt trong cuộc điện thoại này, lúc đi đường đều thuận theo bản năng mà lần tìm phương hướng, không hề nhìn kỹ xung quanh.

Cô cảm thấy lần liên lạc này thật sự quá quý giá, lúc này những thứ khác đều chẳng thể so sánh được.

Trong lòng vui sướng, cô dè dặt cẩn thận đối đáp, nghĩ mọi cách để khiến cậu cười, chỉ sợ câu sẽ cúp máy sớm.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, hai người học ở hai nơi khác nhau.

Quãng thời gian này không nhìn thấy cậu, cô ngỡ mình đã thích ứng rất tốt, nhưng đến khi nghe thấy cậu gọi tên cô, cô mới hiểu rõ ràng, thì ra trong sâu thẳm tâm hồn, cô lại nhớ mong cậu đến thế.

Cho dù chỉ nghe giọng cậu, cô đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Lúc đi ngang sân bóng rổ trước nhà ăn, cô vẫn chăm chú, tập trung tinh thần vào cuộc điện thoại này.

Giây trước còn cười đùa vui vẻ với điện thoại, giây sau đó di động lại vuột khỏi tay bay đi rõ xa, rơi xuống nền đất thật mạnh, nắp và pin phía sau đều văng đi.

Cùng lúc đó, còn có một tiếng “bing” rất lớn, khiến cô cảm thấy hai tai ù cả lên.

Không, không chỉ là lỗ tai đang kêu ù ù, mà cả đầu óc cô cũng đang ù ù…

Trác Yến ngồi bệt xuống đất, nhất thời thấy vừa đau đầu vừa đau chân, thế nhưng hai vết thương này hợp lại cũng không đau bằng cơn đau ở tim.

Lúc đi ngang sân bóng, cô không chú tâm nên bị một quả bóng rổ bay đến đập thẳng vào đầu.

Cô bị đập trúng ngã xuống đất, bình nước văng ra, nước sôi văng lên đùi trái, còn bắp chân phải thì ngoặt ra sau người với một góc vô cùng kỳ quặc.

Nhìn di động văng ra xa, trong lòng Trác Yến dâng lên một cảm giác đau buồn.

Bao giờ cô cũng chỉ có thể bị động chờ đợi, khó khăn lắm cậu ấy mới gọi điện cho cô, khó khăn lắm mới nghe thấy tiếng cậu, cười với cậu, dò đoán tình cảm của cậu qua từng câu từng chữ, nhưng chưa nói được mấy câu thì sự tươi đẹp ngắn ngủi ấy đã bị hủy diệt sạch sẽ.

Lúc này cô cảm thấy bi thương hệt như một tấm lưới mênh mông bao phủ bầu trời, ập xuống hung hãn, khiến cô không cách nào trốn tránh, cho dù cảm thấy ấm ức đến mấy cũng đành chịu đựng.

Cô không kìm nỗi nữa, khóc òa lên rất thương tâm.

Tuy không phát ra tiếng, nhưng nước mắt cứ như một chuỗi hạt châu bị đứt, từng giọt từng giọt lăn xuống.

“Đập trúng người ta rồi!”.

Rất nhiều người quay quanh Trác Yến.

“Ôi! Hình như nghiêm trọng lắm!”.

Trác Yến ngồi trên đất, trong màn nước mắt mờ nhòa, cảm giác có người chen đám đông tiến vào, quỳ xuống cạnh cô, cuống quýt hỏi: “Cậu sao rồi? Đau ở đâu? Có sao không?”. Giọng nghe khá quen thuộc, mà dường như trong đó đong đầy sự quan tâm và lo lắng.

Trác Yến ngẩng lên nhìn người đó, vừa chảy nước mắt vừa nghẹn ngào: “Là cậu đập trúng mình?”.

Người đó thấy cô khóc như mưa thì nhíu mày, khẽ gật đầu rồi dịu giọng hỏi: “Nói tôi biết, cậu đau ở đâu?”.

Trác Yến sục sịt, đưa tay giữ lấy đầu: “Chỗ này đau!”. Rồi nhòe nhoẹt nước mắt chỉ vào chân trái: “Đau!”. Nấc nghẹn hít thở, lại chỉ chân phải: “Cũng đau!”. Cứ chỉ như thế, nước mắt cứ vỡ òa rơi xuống không ngừng, đôi mắt và đầu mũi đỏ hoe trông rất tội nghiệp, khiến người ta phải thấy xót xa.

Chỉ đi chỉ lại, dường như toàn thân đều đau.

Cùng với cơn đau kỳ lạ này, Trác Yến bỗng thấy vô cùng ấm ức.

Cô bỗng khóc to, nấc nghẹn nói: “Đầu đau! Chân đau! Lồng ngực đau! Toàn thân chỗ nào cũng đau!”.

Người kia trán đã bắt đầu rịn mồ hôi.

Nước mắt Trác Yến cứ từng giọt từng giọt lăn xuống, từng giọt lại từng giọt rơi xuống người cô hoặc mặt đất, trong tích tắc biến mất, để lại vết ẩm ướt.

Những giọt nước mắt ấy dường như có trọng lượng, khiến anh bị đè đến nghẹt thở.

Cô nhìn anh, nấc nghẹn hỏi: “Có phải cậu… cố ý… giận mình lừa cậu… nên báo… thù… đập mình không?”.

Cô vốn rất đau lòng, nhưng lại khiến người ấy nghe mà bất lực, điên cuồng đến độ cười to.

“Trong lòng cậu, tôi xấu thế à?”.

Trương Nhất Địch cười mỉa mai, nhìn Trác Yến hỏi từng tiếng.

Lần này không biết có trùng hợp hay không mà Trác Yến đúng là bị Trương Nhất Địch đập bóng trúng.

Cô liếc nhìn anh, cuối xuống lại khóc rất thê thảm, cho dù anh có hỏi gì cô, cô cũng không chịu nói.

Trương Nhất Địch thử dìu cô đứng dậy, cô vừa nhướn người lên một chút đã mềm oặt ngồi bệt xuống đất.

Sắc mặt cô càng lúc càng trắng, trắng bệch không còn giọt máu.

Anh bất giác thấy cuống quýt, hỏi gấp: “Có phải cậu đau lắm không?”.

Cô gật bừa.

Đúng là rất đau, đặc biệt là chân phải.

Cô nức nở khóc, trong tiếng nấc nghẹn còn có tiếng rên rỉ, khiến anh càng rối loạn hơn.

Bất chấp tất cả, anh vươn tay ra bế bổng cô lên.

Cô kinh hoảng “á” lên một tiếng.

Chỉ nghe anh nói: “Chịu đau một chút, tôi đưa cậu đến bệnh viện!”, rồi cảm thấy cơ thể như một trận gió lốc, nhanh chóng ra đến cổng trường.

Trong cơn gió lốc ấy có mùi mồ hôi của anh, cũng có cả nhịp tim anh đập thình thịch.

Đó là lần đầu cô tiếp xúc thân mật như thế với bạn khác giới.

Cô cảm nhận được hai cánh tay anh vòng sau lưng và dưới đầu gối của cô, mạnh mẽ rắn chắc, cô được anh ôm rất vững vàng.

Cô bị xốc nảy trong quán tính chạy nhanh của anh, bất giác phải dựa vào ngực anh.

Nhịp tim anh đập mạnh từng nhịp, giống như chiếc đồng hồ đúng giờ đang di chuyển từ từ, tích tắc, tích tắc, khiến người ta nghe mà có cảm giác yên lòng đến kỳ lạ.

Dần dần, cô không khóc nữa.

Nửa nằm nửa ngồi trên giường, Trác Yến đờ đẫn nhìn hai chân mình.

Một chân bị bỏng phải bôi thuốc, một chân bị bó bột treo ở cuối giường.

Chẳng qua chỉ là một quãng thời gian nghe một cuộc điện thoại, không ngờ lại dẫn đến cảnh bi thảm đến thế.

Hai mắt cô nhìn không chớp nửa thân dưới của mình, cố gắng chấp nhận hiện thực đau buồn này.

Trương Nhất Địch đứng ở đầu giường nhìn cô.

Lông mày của anh nhíu lại.

“Đừng buồn bã quá”. Anh nói: “Bác sĩ bảo nếu hồi phục tốt thì mấy hôm sau đã có thể ra viện, vết bỏng thì không sao, sẽ khỏi nhanh thôi, còn xương gãy thì rắc rối hơn, phải dưỡng thương lâu một chút”.

Trác Yến ngước lên nhìn anh, mặt mũi sầu thảm: “Người ta bán thân bất toại thì nửa người trái hoặc nửa người phải, như vậy cho dù đi đường có hơi tập tễnh, nhưng dù sao cũng có khả năng tự lo liệu. Mình thì khác người, có thể gọi là bán thân dưới bất toại, nhưng cũng may là nửa thân dưới, nếu bất toại nửa thân trên thì mình biến thành Trương Hải Địch[3] rồi!”.

Trương Nhất Địch nhìn cô, hàng lông mày càng nhíu chặt hơn, đôi mắt đen như một đầm nước, trong đó lấp lánh một thứ ánh sáng kỳ lạ.

[3] Trương Hải Địch, người Tế Nam, Sơn Đông, sinh năm 1955, bà là chủ tịch hội người khuyết tật khóa V của Trung Quốc.

Như có vẻ tức tối, nhưng cũng giống như đang tự trách mình.

“Còn đau không?”. Anh khẽ hỏi.

Trác Yến lắc đầu: “Không đau nữa!”. Nghiêng đầu, cô toét miệng cười, nhìn anh và nói: “À, cậu đừng chau mày nữa, còn chau nữa là lông mày cậu biến thành bánh quẩy bây giờ. Người gãy chân rõ ràng là mình, nhưng bộ dạng cậu trông còn đau buồn hơn mình nữa”.

Trương Nhất Địch có vẻ nhẹ nhõm hơn.

Cúi đầu im lặng một lúc, anh bỗng ngẩn lên, vẻ mặt hơi nặng nề, nhìn Trác Yến nói: “Tôi không cố ý đâu!”.

Trác Yến ngơ ngẩn giương mắt nhìn: “Hả?”. Lúc phản ứng ra là Trương Nhất Địch đang biện bạch, cô vội khoát tay: “Haizzz, không sao không sao, lúc nãy mình nghĩ kỹ thì chắc chắn cậu không cố ý đập bóng trúng mình. Lúc đó mình đau đến dại cả đi, nói bậy thôi, cậu đừng để bụng. Hơn nữa cậu còn đưa mình đến bệnh viện, mình nên cảm ơn cậu mới đúng!”.

Khựng lại, khẽ thở dài, rồi bỗng toét miệng cười hi hi: “Trước kia mình làm sai chọc cậu giận, cứ cảm thấy rất xấu hổ, cảm thấy như nợ cậu gì ấy, lần này hay rồi, cậu đập trúng mình, xem như mình trả cậu nhé! Hay là bắt đầu từ bây giờ, chúng ta bằng nhau, không ai chọc giận ai cả, cậu thấy được không?”.

Lúc nói những chữ cuối cùng, anh nhận ra, giọng cô đầy ắp chờ mong.

Anh nhìn cô, mím môi, không nói gì.

Ánh mắt anh sâu thẳm, như hai vệt sáng phản xạ từ đáy suối sâu, lấp lánh sáng rỡ khiến cô rụt cổ lại, không dám nhìn nữa mà cuối đầu xuống.

“Ưm… Nếu cậu không muốn thì thôi… Mình không viện cớ gãy chân để yêu cầu cái này cái kia đâu…”. Cô cuối đầu, ngón tay túm chặt bộ quần áo bệnh viện trên người, lảm nhảm: “Thực ra mình đã không sao, hay là cậu về trường đi, muộn tiết buổi chiều rồi…”.

Trương Nhất Địch bỗng cắt lời cô.

“Trác Yến”. Anh gọi.

Cô ngơ ngẩn đáp lời: “Hả?”.

Anh nhìn cô không chớp, đến mức cô bắt đầu thấy luống cuống.

“Sao… sao vậy?”. Cô hỏi rất dè dặt.

Anh mím môi, nhíu mày.

Không khí tĩnh lặng như nuốt mất tiếng thở dài không biết là của ai.

Anh chậm rãi lắc đầu: “Không có gì”. Một tay đút vào túi quần: “Chỉ muốn nói, di động của cậu sợ là không dùng được nữa”. Anh rút điện thoại của mình từ túi quần ra, đưa cho cô: “Hay là cậu dùng của tôi tạm đi, sim bên trong là của cậu”.

Lúc đó cô chỉ biết khóc lóc, để mặc anh nhặt lại sim từ đống tàn tích của chiếc điện thoại.

Trác Yến ngô nghê hỏi: “Mình dùng của cậu thì cậu dùng gì?”.

Trương Nhất Địch nói: “Tôi còn có một chiếc khác, để trong phòng ký túc”.

Nghe anh nói thế, Trác Yến nhận lấy.

Mở máy, nhận được một tin nhắn.

Đổng Thành hỏi cô sao tự dưng cúp máy rồi khóa, còn nói mình phải vào phòng thí nghiệm, gần đây rất bận, sau này lại liên lạc với cô.

Trong lòng Trác Yến dâng lên một nỗi chua xót, nỗi chua xót này khó chịu đến nỗi như thể cô sắp phun nước ra ngoài từ mũi vậy.

Cô buồn bã nghĩ rằng, có lẽ mọi thứ đều là ý trời, mặc định rằng cô và Đổng Thành sẽ khó khăn nghìn trùng, ngay cả gọi một cuộc điện thoại cũng khiến cô bán thân bất toại, di động tàn phế.

Cố gắng đè nén cảm giác đau thương trong lòng, Trác Yến tự nhủ, phải mạnh mẽ lên, đừng cứ nghĩ đến những chuyện khiến mình không vui như vậy nữa.

Cứ nghĩ đến những chuyện không vui thì sẽ có ngày bị trầm cảm.

Ánh mắt cô di chuyển đến túi quần Trương Nhất Địch, ngó trái phải rồi bỗng hỏi ngớ ngẩn: “Người ta chơi bóng, trên người không mang nhiều đồ. Trong túi cậu ngoài tiền ra lại còn có cả di động, thật không hiểu nổi, cậu mang bao nhiêu đồ trong người, lúc chạy nhảy ném bóng không sợ nó văng ra à?”.

Cô hỏi rất nghiêm túc như thể đó là một vấn đề lớn liên quan đến sống chết vậy.

Trương Nhất Địch lại nở nụ cười.

Cô lúng túng sờ tóc mái, nhỏ giọng lầm bầm: “Chẳng lẽ câu hỏi của mình buồn cười lắm à?”.

“Túi của tôi có khóa kéo”. Anh trả lời.

Trên môi có một đường cong nhẹ, trông vừa vui vẻ vừa đẹp trai.

“Nên cho dù trong túi có gì cũng không bị văng ra!”.

Giải thích cho cô xong, anh vẫn nhìn cô, như có điều gì đó muốn nói.

Hẳn nhiên là anh có lời muốn nói với cô.

Nhưng đợi mãi không thấy anh mở miệng.

Trác Yến đưa tay lên sờ tóc mái, không kìm được lên tiếng: “À… có phải cậu muốn nói gì không? Không… không sao, muốn nói gì thì cứ nói đi, đừng kiêng kỵ!”.

Trương Nhất Địch chậm rãi gật đầu, nhíu mày, há miệng ra nhưng mãi cũng không nói gì.

Lại một lúc sau, anh mới từ từ hỏi: “Còn đau không?”.

Trác Yến lại ngẩn người.

Đợi mãi, không lẽ anh chỉ muốn hỏi cô câu này?

Cô hỏi anh: “Thực ra câu này hình như lúc nãy cậu hỏi rồi, hà hà!”. Cười khan hai tiếng, chớp chớp mắt, cô lại nói: “Được thôi, hỏi phải trả lời mới là người có nhân phẩm tốt. Thực ra còn hơi đau, nhưng vẫn có thể chịu đựng được”.

Trương Nhất Địch lại chậm rãi gật đầu.

Trong lòng anh vang lên một tiếng thở dài.

Thực ra lúc nãy anh thật lòng muốn nói với cô, một câu xin lỗi.

Lúc chạng vạng, Trương Nhất Địch ra ngoài mua cơm.

Lúc về phòng bệnh đã có thêm Lộ Dương, Tiểu Dư, Tôn Dĩnh, ba người đang chen chúc ngồi cạnh chân Trác Yến, người này nói một câu người kia nói một câu, không ai nhường ai.

Tiếp xúc va chạm dữ dội, còn có cả tiếng kêu gào thảm thiết.

“Tránh ra tránh ra, chỗ này tớ chiếm trước!”. Tiểu Dư hét lên the thé.

Lộ Dương đẩy cô nàng ra: “Ngồi tránh sang bên cho tớ! Chiếm chỗ thì sao? Cậu chiếm chỗ nhiều như thế mà còn đòi nữa à? Đồ ngang bướng! Không tham lam thì chết à?”.

Tôn Dĩnh có vẻ bực mình: “Sao cứ giành một chỗ, có sức như thế thì tớ đã chiếm cả địa bàn rồi, đúng là hai đứa con gái không biết nhìn xa!”.

Giọng Trác Yến sắc nhọn nhất: “Các cậu quá trơ trẽn, quá vô nhân đạo, quá vô lương tâm! Tớ là người bị nạn! Tớ là bệnh nhân mà! Tớ không thể động đậy được! Hãy nghĩ cho tâm trạng tớ! Các cậu trả chỗ cho tớ đi chứ!!!”.

Nhìn kỹ lại thì trong tay cô còn mấy tờ nhân dân tệ cũ kỹ: “Này này này, ba người các cậu xấu xa vô lại, chẳng đã nói bắp chân hai tệ, bàn chân một tệ, lòng bàn chân năm xu hay sao, mấy đồng bạc lẻ của các cậu đã không đủ rồi, muốn vẽ nữa thì mau mau trả thêm tiền cho tớ!”.

Bốn cô nàng bận chí chóe với nhau, không ai phát hiện ra bạn Trương Nhất Địch mặt đầy vạch đen đứng ở cửa…

Cũng may lúc này không phải mùa cao điểm của bệnh viện, trong phòng chỉ có Trác Yến là bệnh nhân; nếu còn có người khác thì đúng là bị mấy con chim sẻ này làm cho tức điên lên mất.

Mang theo tâm trạng không thể hiểu nổi, Trương Nhất Địch lặng lẽ di chuyển đến giường bệnh.

Anh nhìn kỹ lại, lần này trên gương mặt đẹp trai lại xuất hiện thêm rất nhiều vạch đen.

Mấy người này đang dùng bút vẽ vời hoa lá trên lớp bó bột thạch cao của chân Trác Yến.

Trong tích tắc, bạn Trương Nhất Địch vốn không dễ dàng biểu lộ tình cảm, đã có phần nghệch ra mà không thể kiềm chế nổi…

Từ sau khi quen Trác Yến, anh cảm thấy nhận thức của mình về nữ sinh đã có quá nhiều đột phá.

Có người gãy chân nào lại lạc quan như cô không? Trông cô có vẻ không phải là không có tâm sự, nhưng cho dù cô có phiền muộn bao nhiêu, lúc có thể cười được thì cô nhất định sẽ tươi cười.

Đồng thời cô không chỉ cười một mình, mà còn cố gắng làm cho những người xung quanh cười cùng cô.

Không giống anh, lúc nào cũng ủ rũ, cho dù vui vẻ cũng như cách một lớp vải xám xịt, không thể nào thấy rõ.

Trác Yến là người đầu tiên phát hiện ra Trương Nhất Địch.

Thấy anh đột ngột “hiện thân”, cô bất giác run rẩy dựa ra phía sau, khẽ kêu lên “ui da” một tiếng, khiến ba cô nàng kia cùng ngẩn lên nhìn cô: “Ngoan ngoãn đi! Bị bệnh Pakinson à? Run cái gì mà run, chữ viết nghiêng rồi này, tiền này tớ không đưa cho cậu đâu!”.

Trác Yến liếc mắt nhìn sang bên, vẻ mặt hơi kinh ngạc, họ đều nhìn theo ánh mắt cô.

Thấy Trương Nhất Địch xuất hiện như ma, họ đều “á” lên một tiếng.

Trương Nhất Địch vô cùng bình thản, lên tiếng chào họ. “Hi, các bạn đến rồi”. Đưa cháo cho Trác Yến, anh dặn: “Ăn lúc nóng”, rồi lại quay sang ba cô nàng kia: “Không biết các bạn đến lúc này nên chỉ mua cơm tối cho một mình cô ấy”.

Tôn Dĩnh cười, không nói gì.

Tiểu Dư mắt đầy trái tim hồng, không nói được gì.

Lộ Dương cảm thấy bộ dạng Tiểu Dư quá mất mặt, sau khi trừng mắt nhìn bạn mới quay sang nói với Trương Nhất Địch “Không sao không sao, bọn mình ăn rồi!”. Nói xong nhìn Trác Yến rồi lại quay sang nhìn bạn Trương, hai người họ một người thì đờ đẫn người kia thì ung dung; cô cảm thấy không khí giữa hai người này rất kỳ lạ, nheo mắt lại cười rồi hỏi: “Hỏi một câu nhé, hai người các cậu… có phải là đã một nụ cười rửa sạch ân thù không đấy?”.

Nghe cô nàng hỏi một câu đường đột như vậy, Trác Yến vội vàng suỵt: “Đồ lắm chuyện, không tò mò thì cậu không sống nổi à?”.

Trương Nhất Địch vẫn tỏ ra bình thường.

Anh không né tránh câu hỏi này mà thân thiện đáp lời Lộ Dương: “Không phải một nụ cười rửa sạch ân thù, mà là một trận khóc rửa sạch ân thù mới đúng”.

Ba người đều tỏ ra không hiểu.

Trác Yến bối rối rụt cổ lại, mong chờ Trương Nhất Địch dừng lại, cuối cùng vẫn không được như ý.

“Trước khi đến bệnh viện, bạn ấy khóc như sắp thành lũ lụt rồi ấy”.

Anh chàng Trương đẹp trai kể lại một cách bình thản, ba cô nàng lại lờ mờ cảm thấy có gì đó khác thường.

Trương Nhất Địch đi rồi, Tiểu Dư hứng chí nói với Trác Yến: “Văn Tĩnh, Trương Nhất Địch anh ấy cứu cậu à! Hay là nhân cơ hội tốt này, cậu đền đáp cho anh ấy bằng cơ thể cậu đi! Dũng cảm dùng thân báo đáp, đừng do dự, chị đây ủng hộ cậu!”.

Trác Yến nhìn bạn, vẻ mặt tà ác, gian xảo: “Cậu làm ơn đi uống thuốc bổ não đi, đồ đầu heo! Tớ làm cho chân cậu gãy trước, rồi đưa cậu đi bó bột, sau đó xin cậu đừng do dự mà làm ấm giường cho tớ nhé, vì tớ có ơn đưa cậu đi bó bột mà!”.