Chương 29

  Mấy ngày sau diễn ra theo kế hoạch, bọn họ ra biển chơi, lại vào trung tâm thành phố thăm thú, cuối cùng lại trở lại bờ biển, hoạt động mỗi ngày trừ ăn uống chơi đùa ra thì là làm tình.

Jeon Jungkook vẫn còn "nhỏ", rất là sung sức, khai trai xong thì bữa nào cũng đòi Kim Taehyung làm, may mà trợ lý Kim trẻ tuổi khỏe mạnh, bằng không ngay cả người sắt cũng chịu không nổi.

Lúc bọn họ đi đã là gần đầu tháng Hai, vài ngày nữa cũng tới Tết âm lịch. Đến đêm 30 Taehyung nhắc cậu gọi điện thoại về nhà chúc Tết, Jungkook do dự một lát, cuối cùng vẫn đồng ý. Cậu gọi cho Jeon Soo Man trước, chủ yếu vì Nam Soyeon mỗi khi khó chịu rất biết cách làm người khác khó chịu theo.

Đầu dây bên kia rất ồn ào, chắc cả nhà đang ăn cỗ giao thừa, dì Lee nhấc máy: "Jungkook đấy à, con chờ một lát để dì gọi ông chủ nhé." Nhưng bà vừa để điện thoại xuống, trong ống nghe liền vang lên một tiếng hét the thé, là giọng của Jeon Somi đang chửi mắng Jung Ho Seok: "... Nó là ai?! Anh nói đi, con ranh đó là ai?! Tôi phải giết nó..."

Sau đó là tiếng người xung quanh cố gắng giảng hòa, Jeon Jungkook đợi một lát, thấy không có ai nghe máy đành cúp điện thoại. Kim Taehyung thấy cậu cúp máy nhanh như thế liền hỏi: "Không ai nghe hả em?"

"Anh nhớ hôm đó anh chở em về trường cũ, chúng ta nhìn thấy Jung Ho Seok đi với một cô gái khác không? Hình như anh ta ngoại tình rồi bị bà chị em bắt được, bên kia đang cãi nhau quá chừng." Jeon Jungkook hỏi: "Anh muốn gọi cho thầy anh không?"

"Có chứ, để lát nữa anh gọi." Taehyung trả lời.

Jeon Jungkook ngồi đó do dự mãi, cuối cùng cố lấy can đảm bấm số của Nam Soyeon, bên kia thật ra rất im ắng, có điều giọng của quí bà họ Nam có hơi mơ màng, hình như vừa uống rượu xong. Jeon Jungkook thử gọi: "Mẹ?"

Nam Soyeon "ừ" một tiếng, trả lời: "... Không phải đang đi hưởng trăng mật với chồng yêu sao? Sao còn nhớ đến người mẹ này thế? Thật là vinh hạnh quá..."

  Nam Soyeon quả nhiên không phụ lòng mong đợi của Jeon Jungkook, nhanh chóng lây luôn cái sự khó ở của mình cho cậu. Jeon Jungkook câm nín cầm điện thoại, một lúc lâu sau mới nói: "Chúc mẹ năm mới vui vẻ."


"Vui vẻ cái gì? Mày cưới một thằng không cha không mẹ không ô dù nghèo xơ nghèo xác mà còn bảo mẹ phải vui vẻ? Đang nằm mơ giữa ban ngày hả?"

Nam Soyeon chắc đã uống nhiều rồi, hình như bà ta đang say, thế mà ăn nói vẫn rất có lý, kiên quyết không bỏ qua chuyện hôn nhân của cậu.

"Ta nói mày làm gay thì thôi đi, chọn đứa nào ngon nghẻ chút bộ không được hả, nghe nói đám con trai nhà họ Lee, nhà họ Kang, nhà họ Go cũng có đứa gay đó, sao mày không chọn tụi nó? Cứ đòi cưới một tên trợ lí còn chẳng nhiều tiền bằng mày..."

Bà ta cằn nhằn lải nhải mãi không ngừng, Jeon Jungkook không muốn nghe nữa, cậu cúp điện thoại, lại gọi vào di động của bảo mẫu trong nhà Nam Soyeon nhờ để ý quí bà kia một chút, đừng để bà ta uống nhiều, đi ngủ sớm cho lành.

Taehyung bên kia đã chúc Tết thầy mình xong, anh quay sang nhìn vẻ mặt của cậu, biết Nam Soyeon chắc chẳng nói được lời gì dễ nghe, bước qua ôm cậu thơm mấy cái, nói: "Muốn xem New Year's Gala không? Có live stream trên mạng đó."

Bên này đã là 11 giờ tối nhưng trong nước mới có 8 giờ, chương trình cuối năm cũng vừa bắt đầu.

"Anh muốn xem không?" Jungkook ôm eo anh.

"Sao cũng được." Taehyung nói: "Đây là lần đầu tiên anh ăn Tết cùng em nên sao cũng được."

Jeon Jungkook nháy mắt đã vui vẻ, cậu dựa vào vai anh cười khúc khích, lại ngẩng đầu hôn lên môi anh: "Vậy mình làm đi."

Kim Taehyung cúi đầu hôn cậu, hai người vuốt ve nhau, thế mà cuối cùng lại làm ngay ở cửa kính sát đất, Jeon Jungkook vẫn hơi hồi hộp: "Lỡ có ai thấy thì sao?"

"Đằng trước là biển, không có người, xung quanh cũng không có nhà dân." Taehyung vô cùng dịu dàng thì thầm vào tai cậu: "Nếu em không muốn thì chúng ta lên giường đi."

Cả người Jungkook đã mềm nhũn, hơn nữa so với Taehyung thì cậu càng khoái mấy thứ kích thích hơn, cậu lắc đầu nói không cần, còn bảo: "Lát hồi ra bể bơi làm phát nữa nhé?"

"..." Taehyung ôm cậu, chỉ thấy buồn cười kinh khủng, tiếng cười trầm thấp gợi cảm làm Jeon Jungkook mê mẩn không thôi.

Hôm sau, hai người đi đến một khu công viên chủ đề (theme park) trong địa phương, ở đó rất đông, đa số là bố mẹ dẫn con cái đi chơi. Jeon Jungkook chợt nhớ tới lần đầu tiên khi mình gặp Kim Taehyung đã gọi anh là chú, lúc xếp hàng mua vé, cậu hỏi anh: "Hồi xưa lúc em gọi anh là chú anh cảm thấy thế nào?"

"Muốn anh nói thật hả?"

Jeon Jungkook "ừ" một tiếng, nghe Kim Taehyung trả lời: "Anh thấy cũng bình thường."

"Xạo." Jeon Jungkook bực bội liếc mắt nhìn đối phương: "Bảo đảm anh chửi thầm em chứ gì."

Taehyung không chịu trả lời, mua vé xong thì kéo tay cậu vào công viên. Bên trong toàn mấy nhân vật kinh điển của hãng Warner Bros, nào là Superman, Batman, Harry Potter, Chúa tể của những chiếc nhẫn, Thỏ Bugs , Heo Porky ... Còn có mấy cái phông nền trong phim cho du khách chụp ảnh.

Jeon Jungkook hưng trí chụp một đống hình, có hình selfie của cậu, có hình chụp riêng Kim Taehyung, tuy vậy đa số vẫn là hình hai người chụp chung. Đi dạo một lát thì Jungkook đã thấm mệt, hôm qua cậu với Taehyung làm đến tận nửa đêm nên bây giờ eo vẫn còn hơi đau. Cả hai tìm ghế ngồi nghỉ, Jeon Jungkook bảo Kim Taehyung đi mua kem ăn.

Trong công viên rất đông trẻ con, cứ chốc chốc lại nghe thấy tiếng khóc, cậu ngồi một lát, lấy điện thoại vừa lướt Weibo vừa chờ Taehyung mua đồ về. Tin tức đứng đầu hiện nay không phải vụ nam minh tinh ngoại tình kia nữa mà là scandal về nam chính và nữ chính của một bộ phim sắp chiếu.

Jeon Jungkook nghĩ, thế giới này xoay chuyển thật nhanh. Kim Taehyung đã mua kem về, thấy cậu đang xem Weibo liền hỏi: "Có tin gì mới không?"

"Tin ngoại tình kia xẹp xuống rồi, giờ đang có scandal của một đôi khác." Jungkook liếm một miếng kem, đáp.

"Chắc là để lăng xê phim mới đó." Taehyung nói xong cũng cắn que kem của mình.

Mặt trời ban trưa chói chang, rất nhiều du khách đang tìm chỗ râm mát nghỉ chân.

Jungkook dựa vào lưng ghế, nói: "Thế giới này đáng sợ quá, mấy ngày trước mọi người còn đang chửi bới tên cặn bã kia, hôm nay vừa có tin mới đã quên hết sạch."

"Người xem vừa có tình vừa vô tình mà, dư luận rất dễ bị định hướng, hôm nay vừa chửi cả nhà người ta, ngày mai nghe truyền thông bảo người ta đi làm từ thiện đã quay sang khen người ta tốt. Lưỡi không xương trăm đường uốn éo, em cũng đừng tin quá, phải có chính kiến của riêng mình."

Taehyung không để ý lắm, có thể do lúc trước anh làm trong bộ phận PR của tổng công ty nên khi đến SM cũng không bị lúng túng, mấy ngày sau đã thành thạo công việc.

Jungkook nhìn anh: "Lòng người thật là dễ thay đổi ha, hôm nay còn lời ngon tiếng ngọt hôm sau đã ngoại tình, đáng sợ quá à."

"..." Taehyung câm nín nhìn cậu, dở khóc dở cười: "Em nhìn anh làm chi?"

Jeon Jungkook khẽ thở dài, cậu liếm phần kem đã chảy, thấp giọng bảo: "Nếu, em nói là nếu, nếu một ngày nào đó em khôi phục ký ức thì anh còn thích em không? Trước khi em mất trí nhớ anh ghét em lắm mà."

Taehyung nghe vậy thì sửng sốt: "... Em nghe ai nói thế?"

"Chuyện này còn cần phải nghe ai nói à?" Jeon Jungkook "hừ" một tiếng: "Lần trước em đến công ty thảo luận kịch bản, anh cứ rầm rì bên tai em là cả công ty đều đã ngủ với em, rõ ràng là chướng mắt em còn gì."

"Chuyện đã qua rồi." Viên kem của Taehyung rớt bịch xuống đất, trong tay chỉ còn cái vỏ ốc quế trụi lủi, anh lấy khăn giấy nhặt lên rồi vứt vào thùng rác.

Jungkook nhìn anh, cậu biết anh không muốn nói, cũng hiểu được chuyện này quá xa vời, dù sao bây giờ cậu đang yên ổn ngồi đây, Jeon Jungkook của quá khứ không làm cậu nghĩ lung tung nữa, thậm chí ngay cả ký ức mười một năm kia cũng không xuất hiện, bọn họ thật sự không nên vì chuyện này mà bất hòa.

Cậu thay đổi đề tài, kể cho Kim Taehyung nghe ban nãy mình gặp một đứa bé đang gào khóc, tiếng khóc to hệt như còi cảnh báo, âm lượng có thể vang đến tận trời xanh. Taehyung nghe vậy liền thuận thế tiếp lời: "Sao mà bằng em được? Đêm qua trong bể bơi nếu anh không che miệng em lại thì..."

Jeon Jungkook xấu hổ không thôi, cậu ngẩng đầu trừng mắt liếc anh một cái, làm động tác cắt cổ, không cho anh nói nữa.

Hai người chơi thêm mấy ngày, đến cuối tháng Hai, đôi chồng chồng liền kết thúc tuần trăng mật.

Taehyung vừa xuống máy bay, còn chẳng kịp để tâm xem mình có bị jet lag hay không đã vội vàng kéo vali chạy tới trường quay của "Người Tình Ánh Trăng". Jeon Jungkook là cái đuôi nhỏ vạn năm nên đương nhiên cũng đi theo. Vì thế, cả hai đã bỏ lỡ một màn kịch hay của nhà họ Jeon, Jeon Somi đòi ly hôn với Jung Ho Seok, đưa con gái về nhà mẹ đẻ ở, từ Tết tới giờ đã gần hai tuần rồi.

Không hiểu sao gián điệp của Nam Soyeon cài vào Jeon gia lại biết được tin này rồi báo cho bà, bà ta vui muốn chết, thậm chí còn tươi cười với Jeon Jungkook. Nam Soyeon gọi điện thoại kể cho cậu: "Con không biết đâu, mặt mụ Kim Ah Young kia biến thành bảy sắc cầu vồng luôn, tức đến mức tái phát bệnh tim..."

"..." Jeon Jungkook nghĩ thầm, nhưng mẹ có thấy tận mắt đâu, lấy phong thái hệt như núi băng, dù gặp chuyện mặt vẫn không đổi sắc của Kim Ah Young mà nói, bà ta còn lâu mới vì chuyện này mà đau tim. Cùng lắm là lại bày mưu tính kế, một là bảo con gái làm lành với con rể, hai là bảo con gái móc của Jung gia một đống tiền rồi ly hôn.

Nói vậy, kỳ thật cả hai người đàn bà của Jeon Soo Man đều không phải dạng vừa.

Jeon Jungkook bên này đang suy nghĩ đến tận đẩu tận đâu, Nam Soyeon bên kia lại nói: "Mấy hôm nay bố con bị hai chị em Jeon Somi và Jeon Da Ni quậy đến mức không ngủ nghỉ được, ngày nào cũng phải qua chỗ mẹ." Giọng của bà ta nghe rất đắc ý.

"Jeon Da Ni có chuyện gì à? Chồng chị ta cũng ngoại tình?" Jeon Jungkook hỏi.

Kim Taehyung mới tắm rửa xong, lấy một chai soda trong tủ lạnh khách sạn ra uống, anh bước sang, vừa lúc nghe thấy cậu nói chuyện.

Nam Soyeon đáp: "Không phải, so với ngoại tình còn tệ hơn, công ty của Go Won Joo sắp phá sản rồi, Jeon Da Ni cứ xin bố con tiền để cứu công ty. Sao mà được chứ, tiền có phải từ trên trời rơi xuống đâu, hơn nữa bố con cũng chẳng phải chỉ có mỗi mình cô ta."

Jeon Jungkook ngồi nghe bà nói nhảm một lát rồi mới cúp điện thoại, Kim Taehyung đưa chai soda còn dư một nửa cho cậu, hỏi: "Khát không?"

"Khát." Jungkook nhận lấy, uống một ngụm.

Taehyung hỏi: "Có chuyện gì thế?"

"Chị cả em đòi ly hôn, công ty của chồng chị hai sắp phá sản, toàn là chuyện trong nhà thôi." Junkook nói, cậu thật ra không thấy sung sướng gì cả. "Bố em không quan tâm nên trốn sang chỗ mẹ em, bả đang vui muốn chết kìa."

Taehyung vuốt ve má cậu: "Chúng ta không thể xen vào chuyện này được."

Jeon Jungkook khe khẽ thở dài: "Thì nó cũng có liên quan đến mình đâu, nếu em dám hó hé một câu thôi, anh xem ba mẹ con nhà kia có quay sang đập chết em không."

Cậu ỉu xìu ngẩng đầu nhìn Taehyung, nói: "Em buồn lắm, bố em là điển hình của đàn ông gia trưởng đấy, ông ấy không quan tâm mấy chuyện trong nhà đâu, chỉ lo làm ăn kiếm tiền rồi hưởng thụ phục vụ của vợ và bồ nhí thôi, có chuyện gì là ông ấy trốn biệt. Thỉnh thoảng mới hỏi thăm em với Jung Huyn vài câu cho có lệ, vậy mà hai người kia còn đang tranh giành tình yêu của ông ta."

Taehyung xoa đầu cậu, anh im lặng không đáp, một là vì Jeon Soo Man là bố ruột của Jeon Jungkook, anh không tiện nói gì, hai là Jeon Jungkook năm 17 tuổi đã suy nghĩ thấu triệt đến thế, vậy tại sao sau này cậu lại biến công ty của mình thành một dàn hậu cung chứ?

Nhưng việc này không thể suy nghĩ nhiều, bản thân anh khó chịu không nói, dù có rộng lượng đến đâu cũng không ai chịu nổi chuyện người yêu của mình từng có số lượng bạn giường xếp được nguyên đội bóng cả.

Jungkook thấy anh im lặng liền khẽ chạm vào tay anh, hỏi: "Anh thấy phiền à? Về sau em sẽ không kể nữa."

Taehyung lắc đầu: "Không có, em chịu nói với anh, anh rất vui, nhưng anh không có cách nào giúp em cả."

Jungkook ôm eo anh cười cười: "Không cần đâu ạ, anh nghe em than thở vài câu là được." Nói rồi, cậu lại nhảy lên người Taehyung: "Bên quay phim giải quyết xong chưa anh? Chừng nào mình về nhà?"

"Ngày kia nhé, về anh còn phải đi thương lượng với đài truyền hình nữa, tốt nhất là bán được bộ phim này trước khi quay xong." Taehyung ôm mông cậu, hệt như đang nựng trẻ con mà vỗ vỗ.

Hai ngày sau, cả hai quay về nhà, nói thế nào thì đi trăng mật về cũng phải đến Jeon gia chào hỏi một chút. Jeon Soo Man muốn tránh cũng không được, đành phải về theo.

Hôm đó là thứ Bảy, Jeon Jungkook vừa dẫn Kim Taehyung vào cửa đã nghe tiếng ầm ĩ vọng lại. Mấy bữa nay Jeon Somi vì chuyện ly hôn nên càng lúc càng khó ở, hở cái là ném chén ném đũa, ngay cả con gái cũng không dám lại gần mẹ, dì Lee phải bế nó cả ngày, sợ có gì cô ta lại nổi điên.

Khi cả hai bước vào thì Kim Ah Young đang mắng Jeo Somi: "Mày không giữ được chồng thì về đây thái độ cho ai xem?! Bỏ cái tính đấy đi, tại saoHo Seok lại ngoại tình hả, không chừng là do bị mày chọc tức đấy!"

Jeon Somi hình như nóng đầu nên nói bậy: "Con không giữ được chồng sao?! Vậy thì chắc là do di truyền đó! Mẹ nghĩ xem mấy hôm nay bố đi đâu, còn cái tên con hoang Jeon Jungkook kia nữa!"

Kim Ah Young rốt cuộc nhịn không được tát cô ta một cái, tiếng "chát" giòn tan vang lên trong phòng.

Jeon Jungkook đứng ở huyền quan, rốt cục biết Kim Ah Young tại sao lại tức đến đau tim. Cậu ngẩng đầu nhìn nhau với Kim Taehyung,Taehyung dắt tay cậu bước vào, trong phòng khách chỉ còn lại Kim Ah Young và người giúp việc đang ôm đứa bé gái, Jeon Somi chắc đã chạy về phòng.

Kim Ah Young thở dốc, tức giận không thôi, Jeon Jungkook không thân với bà ta nhưng lúc này cũng không thể không tiến đến đỡ bà: "Dì muốn uống thuốc hay muốn đi bệnh viện?"

Kim Ah Young thật không ngờ có ngày mình lại bị con ruột của mình chọc điên, sau đó lại được đứa con riêng đưa đi bệnh viện, nhất thời không biết nên trả lời thế nào cho phải. Dì Lee bế đứa bé đứng cạnh vội vàng nói: "Trong tủ có thuốc đấy, để bà chủ uống thuốc đã."

Jeon Jungkook lấy nước cho Kim Ah Young, sau đó quay sang hỏi dì Lee: "Bố con đâu ạ?"

"Ông ấy đang ở trên lầu nói chuyện với cô Hai." Dì lee đáp.

Kim Ah Young nguôi nguôi rồi, Jeon Da Ni từ trên lầu đi xuống, hai mắt đỏ hoe, có một người đàn ông trung niên diện mạo xấu xí đi sau lưng cô, ông ta không phải Go Won Joo.

Jeon Da Ni thấy cậu và Kim Taehyung ở đây, chắc vừa nãy cãi nhau nên cô đang khó chịu, chỉ gật đầu coi như chào hỏi bọn họ, sau đó quay sang nói với Kim ah Young: "Con về trước đây mẹ, công ty còn nhiều chuyện phải xử lý lắm."

Người đàn ông kia theo sau Jeon Da Ni một bước, ông ta đi thẳng ra huyền quan, hình như không muốn nói chuyện với bọn họ. Kim Ah Young đã đỡ hơn, bà hỏi: "Đó là tài xế của con à? Mẹ chưa thấy anh ta bao giờ."

"Là tài xế của Won Joo, trước kia từng tới nhà mình rồi, chắc mẹ chưa gặp thôi."

Vừa dứt lời, cô ta liền chào tạm biệt, bóng dáng thanh mảnh nhanh chóng biến mất sau cánh cửa.

Danh sách chương: