Chương 35

  Only @jeongha97

Ổ chăn vốn đang ấm áp giờ chỉ còn lại nhiệt độ của một người.

Taehyung ngồi đó, vừa tức giận vừa bất đắc dĩ đấm mạnh xuống giường, cuối cùng lết cái chân đau sang phòng bên cạnh.

Cửa phòng đóng chặt, anh bước qua gõ nhẹ lên cửa, bên trong không có ai trả lời,Kim Taehyung thử vặn nắm đấm, thấy không khóa liền đi thẳng vào. Trong phòng không bật đèn, xung quanh tối đen như mực, chỉ mơ hồ trông thấy trên giường có một cục chăn cuộn tròn, Taehyung khẽ gọi cái cục kia một tiếng: "Jungkook?"

Jeon Jungkook không để ý đến anh, cậu đưa lưng ra ngoài, vùi đầu sâu vào chăn, hình như không muốn nói chuyện. Kim Taehyung đi đến bên giường ngồi xuống, anh khẽ thở dài, đặt tay lên chăn nhẹ nhàng vuốt ve, nói: "Anh không có ý đó..."

Jungkook không trả lời, cũng không nhúc nhích, Taehyung ghé sát vào nhìn cậu, thấp giọng bảo: "Anh thật sự không có ý đó, anh xin lỗi, em về phòng ngủ đi."

Jeon Jungkook trùm kín chăn từ đầu đến chân, Kim Taehyung giở chăn trên đầu cậu ra, Jungkook nằm trong lại túm chặt lấy, âm thanh rầu rĩ mang theo giọng mũi: "Taehyung, anh đừng vội giải thích, em đã nhớ lại rồi, sau này sẽ còn nhiều lần như vậy lắm,Chúng ta cần thời gian suy nghĩ."

Taehyung im lặng ngồi đó, anh nhớ hồi chưa cưới hai người cũng từng cãi nhau một lần, khi đó em ấy cũng chui vào chăn, được cái nhỏ tuổi dễ dụ, cho một bát chè trôi nước là xong, bây giờ không biết phải đưa bao nhiêu bát.

Jungkook không nhúc nhích, cậu hắng giọng một cái, làm như lúc nãy mình không khóc, bình tĩnh nói: "Anh về ngủ đi, ngày mai còn phải đi làm nữa."

Taehyung cởi dép lê nằm xuống cùng cậu, kéo góc chăn ra: "Cho anh đắp với."

Jungkook vẫn nằm in thin thít, Taehyung bèn ôm cả người lẫn chăn vào lòng, thấp giọng dỗ dành: "Đừng giận, anh sai rồi."

Anh nhận sai quá nhanh, Jeon Jungkook cũng không dám tin là thật. Chuyện hôm nay chẳng qua chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi, sau này, mỗi khi Taehyung nhớ tới thời lông bông ngày trước của cậu rồi âm thầm so sánh, trong lòng anh chắc chắn sẽ có khúc mắc.

Kim Taehyung vươn tay kéo chăn trên đầu cậu xuống, hôn lên đôi má còn ướt của cậu: "Anh thật sự không có ý đó, tha lỗi cho anh đi, được không?"

Jungkook nghẹn đắng trong cổ. Nếu anh không có ý đó, vậy anh có ý gì?

Tiếng hít thở trong phòng từ từ nhẹ xuống, đôi vợ chồng đầu giường cãi nhau cuối giường làm lành, tựa như chuyện ban nãy chỉ là một mâu thuẫn nhỏ, thậm chí không cần một lời giải thích. Jungkook nhẹ nhàng xoay người trong lòng Taehyung, nương theo ánh sáng hắt từ phòng khách ngắm nhìn gương mặt anh tuấn của đối phương, đôi môi run rẩy lặng lẽ hôn anh.

Sáng sớm hôm sau, Taehyung khẽ khàng bò xuống giường, Jungkook cũng đã thức dậy, nghe thấy âm thanh bên tai, lại từ từ nhắm hai mắt giả bộ ngủ.

Trước khi đi làm,Taehyung cúi xuống hôn lên trán cậu, cậu biết Kim Taehyung vẫn yêu mình, ít nhất là đối với Jeon Jungkook của năm 17 tuổi.

Đến khi nghe tiếng đóng cửa cậu mới ngồi dậy, ở tủ đầu giường có dán một tờ giấy nhớ, trên viết: "Trưa nay không về được, hoan nghênh chồng đưa cơm tình yêu đến."

Taehyung đang xuống nước với cậu.

Jungkook do dự trong chốc lát, không biết có nên chấp nhận hay không. Có điều, não cậu còn chưa quyết định được mà chân đã tự động lội bộ ra trạm xe bus đến SM, lúc Jeon Jungkook ngồi trên xe, trong tay còn cầm hơn hai ký cổ vịt sốt cay.

Nhân viên trong công ty đang khe khẽ bàn luận, vừa nhìn thấy cậu đã thoắt cái im re. Jeon Jungkook nhíu mày bước lên lầu, để một hộp xuống bàn thư ký Choi, hỏi: "Hôm nay công ty có chuyện gì à? Sao cả đám cứ ậm ờ thế?"

Thư ký Choi bình thường rất lanh lẹ, thế mà bây giờ cô lại ấp a ấp úng, một lúc lâu sau mới nói: "Anh xem SNS đi."

Jeon Jungkook vừa mở điện thoại ra, chợt nghe thấy tiếng văn kiện rơi ầm ầm xuống đất làm cậu giật bắn mình, vừa lúc SNS báo có cập nhật mới, cậu cúi đầu, đập vào mắt là tin Lee Ji Eun đổi công ty.

Đậu mía đây là chuyện khi nào?! Tại sao mình lại không biết gì cả?!

Lee Ji Eun dùng SNS của mình viết một thông báo: "Tôi không muốn bàn luận nhiều về công ty cũ, phận là con gái yếu đuối, chỉ có thể nói không thẹn với lương tâm. Từ nay về sau chỉ nhớ ân không mang oán, cảm ơn."

Jeon Jungkook cau mày nhìn hồi lâu, cuối cùng nhếch nhếch miệng, nói: "Bả viết nhảm gì vậy? Công ty mới của bả đi nghỉ mát hết rồi hả? Có mấy dòng mà ghi cũng chẳng xong."

Thư ký Choi vừa hít hít mùi thơm tỏa ra từ mấy cái hộp vừa nói: "Chắc là muốn cho người ta biết cô ta tự tay viết thông báo này."

Kim Taehyung phỏng chừng cũng mới biết, anh vừa ném một đống hồ sơ, trong văn phòng bây giờ rất im ắng. Jeon Jungkook hỏi cô: "Có ai ở trong đó thế? Quản lý của Lee Ji Eun hả?"

"Không phải ạ." Cô sợ Jeon Jungkook nổi giận, nhỏ giọng nói. "Là người đại diện và luật sư cố vấn của công ty."

Jeon Jungkook khẽ thở dài, cậu không đáp, đẩy cửa bước vào phòng làm việc của Taehyung. Mọi người hình như đang bàn bạc đối sách, Jungkook đặt phần cổ vịt còn lại lên bàn, nghe luật sư kia ba phải: "Đầu tiên chúng ta phải nghĩ cách vớt vát hình ảnh của SM, hiện giờ cư dân mạng đang có ấn tượng xấu với công ty chúng ta, chúng ta đang ở thế bị động..."

Taehyung thấy Jungkook tiến vào cũng không nói gì, anh ngồi trên ghế da nghe luật sư kia nói nhảm. Jungkook tiến đến, cau mày cắt ngang lời ông ta: "Nói thế thì được gì, hợp đồng của Lee Ji Eun còn hai năm nữa mới kết thúc, cô ta đã tìm được chỗ dựa mới thì chắc chắn sẽ không quay lại đâu. Tiền đền bù hợp đồng của SM khá ít, có đòi cũng chẳng được bao nhiêu, với cả công ty cũng từng ép cô ta làm khá nhiều chuyện, lần này coi như mắt nhắm mắt mở bỏ qua đi, đừng dồn người ta như thế."

Hai người kia chẳng dám ho he tiếng nào, sắc mặt Kim Taehyung vốn đã lạnh như tiền, giờ phút này quả thực sắp đóng băng luôn, anh nghiến răng, dường như không nghe thấy lời Jungkook vừa nói, quát: "Tìm thuỷ quân chửi chết cô ta! Đòi được tiền đền bù rồi thì tìm thủy quân hết cho tôi! Cho dù cô ta có đi thì tôi cũng không thể để cô ta sung sướng như vậy được!"

Jungkook cau mày quay đầu nhìn anh một cái, dường như không đồng ý với anh, nhưng đang có người ở đây nên cậu không nói gì, chờ hai vị trưởng phòng rời đi rồi mới mở miệng: "Cần gì phải làm thế? Dù sao cô ta cũng làm cho công ty vài năm, thù lao quay phim quảng cáo đều chia 5/5 với công ty, chúng ta cũng kiếm được không ít, hơn nữa thời gian ký hợp đồng của cô ta quả thật cũng hơi dài, công ty vừa mở là Lee Ji Eun đã làm ở đây rồi."

Kim Taehyung nâng mắt nhìn cậu, đôi con ngươi sắc lạnh liếc qua mắt kính: "Bốn năm trời nâng đỡ một người chìm nghỉm như cô ta, thế mà vừa nổi một chút đã chạy sang chỗ kẻ khác, vậy tiền đổ cho cô ta mấy năm qua ai đền? Nếu đầu tư cho Son Ye Jin có khi lúc này cô ấy đã lên ảnh hậu rồi!"

"Son Ye Jin dù giỏi nhưng cũng không phải ba đầu sáu tay. Anh đừng nói vậy." Jungkook mở bình rót cho anh một cốc nước: "Uống miếng nước bớt giận, chuyện cũng chẳng có gì, nếu cô ta đã muốn đi thì mình cũng không giữ được."

Cậu kỳ thật rất muốn nói thêm, có khi tại mấy bữa trước anh cắt tiền của người ta ghê quá nên người ta mới bỏ chạy đó... Nhưng cậu thấy sắc mặt của Taehyung như vậy cũng chả dám mở miệng.

Kim Taehyung vốn đang tức giận, lại nghe Jeon Jungkook "bênh vực" cho tình cũ, nhất thời sôi máu phát điên, nhưng tối qua hai người cãi nhau vừa mới làm lành, anh bèn kiềm nén lửa giận nói: "Em đừng quá dễ dãi như vậy, cô ta đi thì không nói, nhưng nếu không dằn mặt trước, đến lúc đó nghệ sĩ trong công ty cũng học theo chơi trò qua cầu rút ván với SM, vậy chúng ta cạp đất mà ăn à?"

"Sao vậy được?"Jeon Jungkook vẫn chưa nhận ra trọng điểm trong câu nói của anh: "Nếu mình đầu tư phát triển cho các nghệ sĩ hợp lý thì mọi người ai mà không muốn ở lại chứ, hòa khí phát tài mà."

"Vấn đề ở đây là chúng ta không thể chiều lòng tất cả mọi người được, lúc đầu tư cũng phải có người này người kia, chẳng lẽ em định dùng tiền của Son Ye Jin đi nâng đỡ lính mới à?" Gân xanh trên trán Taehyung nổi lên, đôi mắt lạnh lùng nhìn cậu, nói thẳng: "Hay là lại chơi cạnh tranh quy tắc ngầm? Ngủ nhiều thì tiền nhiều ngủ ít thì tiền ít?"

Jeon Jungkook giật bắn mình, mặt cậu trắng bệch, theo bản năng lui về sau một bước, tay nắm chặt lại. Cậu nhìn Kim Taehyung như đang nhìn một người xa lạ, Taehyung cũng không cười dịu dàng xin lỗi cậu như tối qua nữa, anh chỉ im lặng nhìn cậu, giống như đang muốn cậu thừa nhận sai lầm.

Chút dũng khí Jungkook cố gắng gom lại nháy mắt chạy tán loạn, cậu đứng như trời trồng, môi run rẩy, ngón tay túm chặt lai quần, chỗ bỏng trên ngón út hôm qua bị vỡ ra cũng không phát hiện. Cậu há miệng, lại giống như rối gỗ không có người điều khiển, không thốt nổi thành lời. Cuối cùng,Jungkook thực hiện kế sách cậu am hiểu nhất: chạy trốn. Cậu ngẩn ra một giây, sau đó lập tức xoay người lao đi.

Ngoài cửa, thư ký Choi đang gặm một cái cổ vịt, thấy cậu chạy đến, vừa định mở miệng, nào ngờ người lại biến mất nhanh như chớp.

Kim Taehyung phát hỏa hất giấy tờ trên bàn xuống, qua một lúc lâu, anh nhìn thấy hộp đồ ăn để trên bàn, lửa giận lại từ từ tắt lịm. Anh hít sâu một hơi, gọi điện thoại cho Jeon Jungkook, bên kia không nhấc máy, nhanh chóng ấn cúp, lúc anh gọi lại thì Jungkook  đã khóa số anh.

Jeon Jungkook cho dù có hèn mọn đến đâu cũng vẫn có chút tự trọng, cậu đương nhiên không giận Kim Taehyung thật, nhưng khó tránh khỏi bị tổn thương, huống hồ từ giây phút cậu khôi phục ký ức, cậu đã đoán được rằng cả hai cuối cùng sẽ có ngày hôm nay, nếu hai người cứ khắc khẩu như vậy, thì về sau mấy chuyện thế này vẫn còn tiếp diễn dài dài.

Cãi nhau lần một lần hai, Taehyung sẽ xuống nước giải thích, nhưng tới lần bảy lần tám thì sao? Chẳng lẽ phải chờ tới khi chút tình cảm mà Jeon Jungkook 17 tuổi tích góp từng chút một hao mòn hết sao? Không bằng thừa dịp này buông tay đi... Về sau có gặp lại cũng không đến mức căm hận nhìn nhau, để Taehyung vẫn có chút ấn tượng tốt với cậu, mỗi khi nhớ đến cậu, cậu vẫn là thiếu niên ngây thơ hoạt bát bên biển hè mà anh từng yêu bằng cả con tim.

Jeon Jungkook chạy mãi chạy mãi, vừa nghĩ đến chuyện phải rời khỏi Kim Taehyung, tim cậu y như bị ai bóp nghẹn, cậu ngơ ngẩn lang thang trên vỉa hè một lát, đột nhiên có một chiếc xe mui trần trờ tới bên cạnh ấn còi ầm ĩ.

Jeon Jungkook quay đầu nhìn, là một tên nhà giàu hồi xưa từng chơi đua xe với cậu, họ Choi, biệt hiệu là Choi Si Wan, cái người đầu têu huýt sáo ầm ĩ trong đám cưới của cậu cũng là anh ta, Choi Si Wan gọi to: "Jeon Jungkook!"

Jungkook thở dài đi đến bên cạnh xe, Si Wan mở cửa xe cho cậu rủ cậu cùng đi,Jeon Jungkook không nhúc nhích, nói: "Bây giờ tớ đang say xe."

Lần đầu tiên cậu bị đụng xe thì Choi Si Wan cũng có mặt ở đó, do chứng kiến hết mọi chuyện nên anh ta không ép cậu nữa, kiếm chỗ đậu rồi hỏi: "Mới cưới chồng xong đã chán cơm thèm phở? Bị bắt gian tại trận hả?"

"..." Jeon Jungkook thực sự không muốn sống nữa, chẳng lẽ mặt cậu nhìn giống đứa hay ngoại tình lắm sao? Tại sao cả thế giới đều nghĩ cậu lăng nhăng thế?

Trong lòng cậu chửi rủa, ngoài miệng lại không nói gì, Jungkook thay đổi đề tài: "Sao cậu lại ở đây?"

"Tớ đi đón Lee Ji Eun, phụ ẻm chuyển nhà, hóa ra ẻm không ở ký túc xá của công ty hở?" Choi Si Wan chẳng hề để ý đến cảm giác của Jeon Jungkook, thuận miệng nói.

"Đậu mía cậu có phải là người không vậy?! Hóa ra là cậu giúp bả đó hả?" Jeon Jungkook đang bốc hỏa lại không có chỗ phát tiết, cậu chỉ muốn nhai đầu thằng ngố lắm tiền trước mặt. "Cậu có biết tại bả mà tớ với chồng tớ cãi nhau một trận không?!"

Choi Si Wan cười hớn hở đáp: "Vợ chồng son đầu giường cãi nhau cuối giường làm lành ấy mà, cậu có mãnh nam cao 1m80 rồi thì nhường ẻm cho tớ đi."

"Ai mà thèm cô ta?! Cậu bị khùng hả?! Cô ta có hợp đồng với công ty tớ!"

"Bớt giận bớt giận, hay vậy đi, tối nay tớ chuyển tiền đền bù hợp đồng của Lee Ji Eun cho cậu rồi dẫn cậu đi ăn một bữa lẩu chịu không, kết hôn lâu như vậy, anh em giúp cậu thay đổi khẩu vị nha?"

"Cậu biến đi!" Jeon Jungkook sợ mình nhịn không nổi lao vào đánh nhau với anh ta: "Lượn ngay đi cho nước nó trong, nhanh lên không chồng tớ tới bây giờ!"

"Đệt, ghen dữ vậy luôn hả? Quản cậu chặt lắm đúng không?"

"Liên quan gì tới cậu?!" Jeon Jungkook lại mắng anh ta. "Cút!"

Jungkook lang thang trên đường một lát, nhận ra thành phố lớn như vậy mà cậu chẳng biết phải đi đâu, trong lòng nhất thời bi thương không tả, cũng không dám về nhà, sợ bị Taehyung chụp lại. Không nhắc Taehyung thì thôi, nhớ đến ánh mắt lạnh lùng khi nãy của anh, cậu vừa đau đớn vừa cảm thấy anh nổi giận mà cũng đẹp trai khủng khiếp.

Jeon Jungkook ôm lấy cái cây ven đường lau nước mắt, quả thực cũng sắp bị cái sự "tiện" của mình làm hộc máu.

Cậu đi lòng vòng một lát, đến trưa liền chui vào một khách sạn.

Taehyung gọi bao nhiêu cuộc cũng không ai nghe máy, anh gấp muốn chết, chẳng còn lòng dạ nào quan tâm chuyện Lee Ji Eun nữa, vội vàng cầm áo khoác gọi xe về nhà, mở cửa ra, trong phòng lại trống trơn không một bóng người.

Danh sách chương: